Quả Bơ Ăn Thế Nào? Những Cách Ăn Quả Bơ Ngon, Bổ Dưỡng!

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Bơ Ngon Và Chất Lượng Khi Làm Bánh
  • Tự Làm Bơ Và Patê Gan Kiểu Việt Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phô Mai Que Tại Nhà Đơn Giản Cực Hấp Dẫn
  • 8 Cách Làm Phô Mai Que Đủ Vị Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí: 3 Cách Làm Socola Từ Bột Cacao Đơn Giản Tại Nhà
  • Ăn bơ đúng cách với những món ngon giàu dinh dưỡng

    Bơ nạo ruột, cắt miếng nhỏ. Trộn cùng sữa đặc và sữa tươi đem xay nhuyễn. Đánh bông kem whipping cream và trộn cùng hỗn hợp bơ sữa. Nếu không có sữa đặc, có thể thay bằng đường, thêm chút vani cho thơm hơn.

    Cho kem bơ vào khuôn, để ngăn đá 2h là dùng được. Để kem tơi và xốp hơn, cách 2h đảo kem 1 lần.

    Xay nhuyễn hỗn hợp bơ, chuối và sữa chua. Trộn cùng yến mạch và để ngăn mát tủ lạnh trong 1-2h. Bạn có thể dùng làm món tráng miệng hoặc thay bữa sáng đều được.

    Bơ cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt, khoét một phần ruột. Đập trứng gà vào phần hạt bơ để trống, rắc chút muối và hạt tiêu lên trên. Bỏ vào lò nướng trong 10 – 15 phút. Thêm hành hoa cắt nhỏ. Ăn nóng với cơm.

    Bơ lấy ruột, nghiền nhỏ. Quết lên bánh mì đã nướng giòn. Có thể rắc thêm phô mai, trứng sốt và tiêu cho đượm vị. Bữa sáng cực đơn giản, không cần nấu nướng gì mà vẫn thơm ngon đủ chất.

    Trộn bơ nghiền, thịt, hành tím và gia vị vừa ăn, cuộn bằng bánh tráng thành từng thanh nhỏ. Lăn qua lòng đỏ trứng gà và bột chiên giòn. Chiên ngập dầu đến khi lớp vỏ bánh chuyển màu vàng đậm. Ăn kèm với mắm giấm hoặc tương ớt đều rất ngon.

    Bơ gọt vỏ thái sợi. Ức gà rửa sạch, để ráo nước, thái mỏng, ướp cùng muối và hạt tiêu trong 10 phút. Cuộn ức gà với bơ, dùng tăm hoặc màng bọc thực phẩm cố định. Đem hấp cách thủy trong 10 phút. Lăn qua lòng đỏ trứng và bột chiên xù, chiên ngập dầu cho đến khi vàng sậm. Ắn nóng với cơm và rưới thêm hỗn hợp sốt mayonaise, nước mắm, chanh và ớt cho thêm phần ngon miệng.

    Cách ăn quả bơ tốt cho sức khỏe nhất!

    2 quả bơ chín

    100ml sữa tươi không đường

    100g sữa đặc có đường

    2 thìa cafe nước cốt dừa (hoặc vani)

    Công dụng tuyệt vời của quả bơ đối với sức khỏe

    Vitamin E trong bơ giúp bảo vệ làn da bạn khỏi những tác hại xấu từ tia cực tím và làm chậm quá trình lão hóa ở da. Bạn có thể ăn bơ trực tiếp hoặc sử dụng làm mặt nạ cho da mỗi ngày để làn da luôn căng bóng, sáng mịn.

    Ngăn ngừa các bệnh về mắt và tim mạch

    Trái bơ chứa một lượng lutein giúp phòng ngừa các dấu hiệu như thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể,…. giúp tăng tuổi thọ cho mắt. Đồng thời vitamin E và các axit béo cũng kiểm soát lượng cholesterol trong máu hiệu quả, giúp hệ tim mạch luôn khỏe mạnh. Folate từ trái bơ cũng hỗ trợ tốt cho những bệnh nhân bị đột quỵ.

    Bơ là một trong số ít loại trái cây có khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư da, miệng, thận, tuyến tiền liệt hiêu quả nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, beta caroten,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Làm Đẹp Của Tinh Dầu Bơ
  • 7 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Làm Trắng Da Chỉ Sau Một Tuần Sử Dụng
  • Mặt Nạ Bơ, Bên Cạnh Tác Dụng Bạn Cần Cẩn Trọng Những Lưu Ý Sau…
  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ Giòn Tan Hấp Dẫn Vô Cùng
  • “cách Làm Khoai Tây Chiên Bơ”, Bí Quyết Giòn Tan, Thơm Nức Giống Kfc
  • Các Món Ăn Dặm Cho Bé Yêu Từ Quả Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Quả Bơ Kỵ Với Gì? Nên Biết Để Tránh Tổn Hại Cho Sức Khỏe
  • Ăn Bơ Có Tác Dụng Gì? Nên Ăn Thế Nào Để Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Gỏi Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Với Khế Và Chuối Xanh Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Đơn Giản Mà Ngon
  • Khám Phá Cách Làm Món Bò Bóp Thấu Chua Ngọt Ngon Ngất Ngây
  • Công thức của món bơ trộn sữa là: bơ xay hoặc nghiền nhuyễn trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

    Bơ đem rửa sạch, bỏ vỏ. Bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay tách đôi quả bơ cho đến khi nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ

    Nghiền bơ trong một máy xay sinh tố hoặc một máy xay thực phẩm cho đến khi bơ mịn. Thêm sữa mẹ (sữa công thức) hoặc ít nước lọc để bơ loãng. Với bé từ 10 tháng trở lên có thể ăn được bơ đặc thì chỉ cần dùng thìa miết nhẹ thịt quả bơ rồi quấy cho bơ mịn, thay vì xay nhuyễn.

    2. Bơ kết hợp với chuối

    Thay vì pha với sữa, bạn cũng có thể chế biến bơ kết hợp với những loại hoa quả khác, cụ thể là chuối thành món ăn dặm cho bé để món ăn đổi vị và đỡ giàu dinh dưỡng hơn. Món ăn sẽ vùa giàu omega-3, vừa giàu kali.

    Cách kết hợp với chuối rất đơn giản, chỉ cần cho chuối và bơ vào xay nhuyễn với 1 chút nước là xong. Bạn cũng có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào để làm loãng hỗn hợp này là bé có món ngon để tập ăn.

    Khi mua bơ, nên chọn quả chắc tay nhưng mềm khi ấn vào, màu sắc vỏ quả có thể thay đổi từ màu xanh sang màu tím sẫm nhưng màu vỏ quả không phải là dấu hiệu về độ chín của quả bơ. Bơ chưa chín ăn sượng, cứng trong khi quả bơ chín thì thịt rất mềm, ngọt và có độ béo, bùi.

    Để bơ chín, bạn nên để quả bơ ở nơi mát mẻ, không có ánh nắng mặt trời trong một vài ngày. Bơ trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

    Nếu như với các loại đồ ăn dặm khác các mẹ phải chế biến phức tạp và cầu kì thì trái bơ làm cực kì đơn giản, các mẹ không cần nấu qua lửa mà chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay. Đồng thời, bơ còn dễ dàng kết hợp với các loại trái cây khác. Do đó, quả bơ thực sự là lựa chọn nhanh gọn của nhà mình trong các thức ăn dặm cho con. Mình đã cho con ăn dặm với bơ từ khi bé hơn 4 tháng tuổi, bé rất thích ăn mà mẹ thì nhẹ nhàng hẳn đi trong việc nầu đồ ăn dặm cho con.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Bữa Phụ Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đơn Giản
  • 7 Món Sinh Tố Bơ Siêu Ngon Cho Bé Ăn Dặm Từ 6
  • Bí Quyết Chế Biến Món Trứng Cút Xào Nấm Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Hành Tây Xào Trứng Thơm Lừng Bắt Vị
  • Cách Làm Món Khổ Qua Xào Trứng Thơm Ngon Đậm Vị
  • Các Công Thức Chế Biến Quả Bơ Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bỏ Túi Các Cách Chế Biến Nước Quả Cho Bé Đang Ăn Dặm
  • 4 Loại Củ Quả Mùa Đông Rất Tốt Cho Bé Nhưng Mẹ Cho Ăn Sai Cách Thì Chẳng Khác Nào Đầu Độc Con
  • (Tổng Hợp) 10+ Loại Hạt Tốt Nhất Cho Bé Ăn Dặm Mẹ Nên Dùng
  • Khi Nào Nên Cho Bé Ăn Dặm Với Sữa Chua? Ăn Bao Nhiêu Và Ăn Như Thế Nào?
  • Sai Lầm Hay Gặp Khi Dùng Bột Sắn Dây Cho Trẻ Nhỏ
  • Hàm lượng dinh dưỡng cao trong quả bơ

    Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bơ là một trong những loại trái cây giàu dinh dưỡng nhất với 14 loại vitamin hữu ích và nhiều khoáng chất có lợi. Cứ 100g thịt quả bơ có chứa Vitamin K: 26% RDA (lượng dưỡng chất cần thiết mỗi ngày), Folate: 20% RDA, Vitamin C: 17% RDA, Kali: 14% RDA, Vitamin B5: 14% RDA, Vitamin B6: 13% RDA, Vitamin E: 10% RDA, 160 đơn vị calo, 2 gam protein và 15 gam chất béo lành mạnh. Những dưỡng chất này đều cần thiết cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là hoạt động của não bộ.

    1/Công thức chế biến quả bơ cho bé ăn dặm – Món bơ dầm

    Khi bé đã ăn quen quả bơ rồi, bạn nên thay đổi cách chế biến quả bơ cho bé ăn dặm để con cảm thấy ngon miệng hơn. Làm sinh tố bơ là cách chế biến đơn giản, thơm ngon và vẫn đảm bảo dưỡng chất trong quả bơ. Mẹ thực hiện như sau:

    – Bổ dọc quả bơ, tách hạt và lấy hết phần thịt bơ ra khỏi vỏ.

    – Cho thịt bơ vào máy xay sinh tố, thêm một chút sữa mẹ hoặc sữa công thức rồi xay cho thật mềm mịn.

    Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn; 1 phần xoài chín được nghiền nhuyễn; 1 hộp sữa chua (loại của bé), nếu không có sữa chua có thể dùng nước táo ép hoặc nước lê ép để thay thế.

    Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.

    Cách 2: Có thể để bơ, xoài dạng hạt lựu; tiếp đến, nhúng hai loại quả trên vào sữa chua và cho bé dùng tay ăn bốc.

    5/ Công thức chế biến quả bơ cho bé ăn dặm – Hỗn hợp đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: 1-3 quả đào chín; 1 phần thịt bơ chín.

    Cách làm: Dùng máy nghiền nhuyễn đào đã được bỏ hạt, bỏ vỏ; dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ. Sau đó, trộn chung hỗn hợp bơ, đào cho đến khi chúng trở nên mịn. Có thể cho bé dùng thìa tự xúc hoặc dùng tay bốc ăn.

    6/ Công thức chế biến quả bơ cho bé ăn dặm – Bí đỏ, đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: 1 phần bí đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn; 1 phần thịt bơ chín, mềm; 1 phần đào chín đã được nghiền nhuyễn (có thể hấp đào trước khi nghiền).

    Cách làm: Trộn hỗn hợp trên cho đến khi chúng nhuyễn mịn và cho bé thưởng thức.

    7/Công thức chế biến quả bơ cho bé ăn dặm – Hỗn hợp bơ, lê (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Một phần bơ chín mềm; 1 phần lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền).

    Cách làm: Trộn đều bơ vào hỗn hợp lê cho đến khi chúng mịn và cho bé thưởng thức.

    Thực phẩm có thể trộn chung với bơ là: chuối, táo, lê, đào, xoài, sữa chua, bí đỏ và thịt gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Chế Biến Quả Óc Chó Cho Bé Ăn Dặm Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Mẹ Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé Đúng Cách
  • Những Dụng Cụ Cần Thiết Để Chế Biến Và Bảo Quản Đồ Ăn Dặm Cho Bé
  • Dây Chuyền Chế Biến Quả Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Rong Biển Dễ Làm
  • Quy Trình Chế Biến Rong Biển Sấy Khô
  • Cách Làm Mứt Rong Biển Sấy Khô Ngày Tết Với 5 Bước Đơn Giản
  • Những Lưu Ý Khi Cho Trẻ Em Ăn Rong Biển
  • 【Top 7】Shop Bán Rong Biển Khô Ăn Dặm Cho Bé
  • Bơ hay lê tàu (danh pháp hai phần: Persea americana) là một loại cây có nguồn gốc từ México và Trung Mỹ, được phân loại thực vật có hoa, hai lá mầm, họ Lauraceae. Con người biết ăn trái cây bơ từ xưa, bằng chứng là người ta tìm thấy bình nước hình trái bơ từ trước thời đại Inca tại tỉnh Chan Chan Trung Mỹ.

    Hầu hết người tiêu dùng ở Việt Nam chỉ biết sử dụng quả bơ cho việc làm sinh tố, chưa biết về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cũng như cách sử dụng rất phong phú của quả bơ.Trên thế giới, tại các nước như Mỹ, Mexico, Úc…Trái bơ được đánh giá cao và được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như ăn quả tươi, chế biến nhiều món ăn ngon, tinh chiết dầu ăn và đặc biệt bơ được sử dụng rất nhiều trong mỹ phẩm cho việc chăm sóc sắc đẹp. Những công dụng nầy mang lại tiềm năng phát triễn lớn cho sản xuất và tiêu dùng Trái bơ của Việt Nam, nhất là hiện nay với sự trợ giúp của các tổ chức quốc tế, Trái bơ Việt Nam còn rộng đường cho việc xuất khẩu, nhờ thời gian bảo quản đã được kéo dài đến 60 ngày.

    Giá trị dinh dưỡng

    – Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen.

    – Trái bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thủy tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.

    – Trái bơ còn là nguồn Folate rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và đặc biệt quan trọng đối với thai kỳ ở những tuần đầu tiên vì 75% trẻ sơ sinh bị nứt đốt sống là do thiếu folate từ trong bụng mẹ.

    – Là một trong rất ít loại trái không có cholesterol, mà lại có chứa chất béo đơn không bảo hòa, đây là loại chất béo tốt cho cơ thể giúp làm giảm hàm lượng cholesterol.

    – Trái bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa.

    – Ngoài ra, Trái bơ còn có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp.

    Giá trị với sắc đẹp

    Trái bơ được sử dụng vào việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe nhờ giàu vitamin A, E, D cùng với các khoáng chất kali, phốtpho, lưu huỳnh và clo, trong đó:

    – Vitamin E có tác dụng bảo vệ các axit béo chống lại sự ôxy hóa, nhờ vậy làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da tươi trẻ và săn chắc.

    – Vitamin A có tác dụng lột bỏ lớp da chết, thúc đẩy việc sản xuất chất collagen.

    – Vitamin D giúp duy trì hàm lượng canxi trong máu nhờ đó xương và răng chắc khỏe.

    – Kali và phốtpho có tác dụng làm đẹp da, tóc và giúp phát triễn cơ thể.

    – Dầu trái bơ có rất nhiều giá trị trong việc tái tạo và giữ ẩm cho làn da. Dầu bơ bảo vệ làn da không bị khô và tăng khả năng đàn hồi của da.

    Nguồn dinh dưỡng cho trẻ em

    – Trái bơ rất dễ chế biến làm thức ăn cho bé, với trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên, thì chỉ cần nghiền nhỏ phần thịt của Trái bơ, còn trẻ em lớn hơn thì có thể cắt thành từng miếng cho bé cắn.

    – Trái bơ rất có lợi cho sức khỏe của trẻ em, vì trong quả bơ có chứa protein, vitamin A, E, C cao. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Ngoài ra các chống ôxy hóa tác dụng bảo vệ các tế bào não, còn vitamin B tổng hợp trong Trái bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế quả bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển trí não của trẻ em.

    Quy trình thiết bị sản xuất

    KẾ HOẠCH DỰ ÁN

    Dựa trên kinh nghiệm trong ngành công nghiệp giải khát, chúng tôi sáng chế một hệ thống có thiết kế toàn diện và lập kế hoạch sản xuất cho khách hàng, bằng cách sản xuất máy móc theo chuẩn mực quốc tế về thực phẩm và công nghệ tiên tiến.

    JIMEI VN còn cung cấp các thiết bị tích hợp phục vụ sản xuất các sản phẩm đồ uống, bao gồm : hệ thống xử lý nước, nước giải khát, chiết rót, dán nhãn, vận chuyển và đóng gói. Bằng cách đa năng lựa chọn cá nhân cho các thiết bị, có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

    GIẢI PHÁP TỔNG HỢP

    JIMEI VN cung cấp giải pháp tổng thể của dây chuyền sản xuất thiết bị đó, cho khách hàng của chúng tôi. So sánh với các thiết bị tốt nhất, chúng tôi hướng tới hiệu quả toàn diện và công suất của các dây chuyền hoàn chỉnh, cho các nhà máy nước giải khát, và tập trung vào khâu thiết kế nhà máy và kết hợp sản xuất thiết bị tân tiến.

    Dây chuyền hoàn chỉnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Chế Biến Từ Bơ
  • Cách Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Tận Dụng Tối Đa Chất Dinh Dưỡng?
  • 4 Món Ăn Ngon Từ Quả Bơ Rất Tốt Cho Phụ Nữ Khi Mang Thai
  • Chuyên Gia Chia Sẻ 3 Cách Để Ăn Bơ Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Ăn Bơ Giảm Cân
  • Quả Bơ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé Từ Bơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Cách Nấu 6 Món Bột Dặm Tuyệt Ngon Trẻ Tập Ăn Mê Tít
  • Cách Làm Bơ Cho Bé Ăn Dặm Ngon + Dinh Dưỡng
  • Ăn Dặm Với Trái Bơ: Kết Hợp Sao Cho Đúng Để Con Nhận Đủ Giá Trị Dinh Dưỡng?
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bơ Như Thế Nào?
  • Cách chế biến món bơ + sữa bột cho bé ăn dặm

    Bơ trộn với khoảng 200ml sữa mẹ hay sữa bột đã pha để tạo thành kết cấu lỏng, sánh cho bé tập ăn dặm.

    Các mẹ bổ quả bơ theo chiều dọc, nhẹ nhàng dùng tay xoay ngược hai nửa quả bơ cho đến khi thấy nó tách ra. Dùng thìa để xúc bỏ hạt hoặc dùng con dao sắc, ấn nhẹ vào hạt cho đến khi hạt quả bơ dính vào dao thì nhẹ nhàng nhấc hạt ra ngoài. Dùng thìa xúc thịt quả bơ.

    Các mẹ có thể cho bé ăn bơ riêng hoặc kết hợp với chuối chín thành món giàu omega 3 và kali. Cách kết hợp với chuối rất đơn giản, chỉ cần cho chuối và bơ vào xay nhuyễn, có thể thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức vào để làm loãng hỗn hợp này là bé có món ngon để tập ăn.

    Các mẹ có biết trái bơ được coi là một trong những thức ăn dặm tốt nhất cho trẻ?

    Không chỉ chứa hàm lượng chất xơ, vitamin, sắt, kali và các khoáng chất cần thiết khác cho sự phát triển lành mạnh của trẻ mà bơ còn là loại quả hợp khẩu vị với đa phần các bé. Một ưu điểm rất lớn nữa của trái bơ đó là không cần nấu qua lửa, bơ chỉ cần sơ chế là có thể sử dụng ngay. Đồng thời, bơ còn dễ dàng kết hợp với các loại ngũ cốc, rau củ và trái cây khác. Do đó, quả bơ thực sự là lựa chọn số 1 trong bảng thực đơn các thức ăn dặm cho bé yêu trong độ tuổi từ 4 đến 6 tháng tuổi trở lên.

    Bơ và táo hoặc lê nghiền: Táo hoặc lê gọt vỏ, bỏ lõi và xắt miếng rồi cho vào nồi đun nhỏ lửa đến khi mềm thì đánh nhuyễn hoặc xay mịn. Bơ gọt vỏ, bỏ hạt. Kết hợp hỗn hợp táo hoặc lê và bơ đánh đều và nhuyễn là có thể cho bé ăn ngay.

    Bơ và chuối: Chuẩn bị một quả chuối chín và một trái bơ nhỏ chín mềm. Chuối bỏ vỏ và cắt miếng. Lấy phần thịt bơ cắt nhỏ và xay nhuyễn cùng với chuối. Mẹ sẽ có ngay món sinh tố bơ chuối ngon lành cho bé.

    Bơ, cà rốt và khoai tây: Nguyên liệu cần có là một củ khoai tây cỡ trung, 1 củ cà rốt nhỏ, một nửa quả bơ nhỏ và 1 hộp sữa chua. Luộc khoai tây và cà rốt cho đến khi chín mềm thì vớt ra và đánh nhuyễn bỏ vào bát. Bơ sau khi gọt vỏ, bỏ hạt thì cũng đánh nhuyễn. Cho bơ lên trên hỗn hợp cà rốt và khoai tây đã có. Cuối cùng thì đổ sữa chua lên trên cùng.

    Hỗn hợp bơ, xoài, sữa chua (dành cho bé 8-10 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn; 1 phần xoài chín được nghiền nhuyễn; 1 hộp sữa chua (loại của bé), nếu không có sữa chua có thể dùng nước táo ép hoặc nước lê ép để thay thế.

    Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.

    Cách 2: Có thể để bơ, xoài dạng hạt lựu; tiếp đến, nhúng hai loại quả trên vào sữa chua và cho bé dùng tay ăn bốc.

    Hỗn hợp đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: 1-3 quả đào chín; 1 phần thịt bơ chín.

    Cách làm: Dùng máy nghiền nhuyễn đào đã được bỏ hạt, bỏ vỏ; dùng thìa dầm nhuyễn phần thịt bơ. Sau đó, trộn chung hỗn hợp bơ, đào cho đến khi chúng trở nên mịn. Có thể cho bé dùng thìa tự xúc hoặc dùng tay bốc ăn.

    Bí đỏ, đào, bơ (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: 1 phần bí đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn; 1 phần thịt bơ chín, mềm; 1 phần đào chín đã được nghiền nhuyễn (có thể hấp đào trước khi nghiền).

    Cách làm: Trộn hỗn hợp trên cho đến khi chúng nhuyễn mịn và cho bé thưởng thức.

    Hỗn hợp bơ, lê (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Một phần bơ chín mềm; 1 phần lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền).

    Cách làm: Trộn đều bơ vào hỗn hợp lê cho đến khi chúng mịn và cho bé thưởng thức.

    Thực phẩm có thể trộn chung với bơ là: chuối, táo, lê, đào, xoài, sữa chua, bí đỏ và thịt gà.

    Chế biến quả bơ ăn dặm cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên

    Đối với các bé từ 12 tháng tuổi trở lên, mẹ sẽ có thêm 3 công thức món ăn vẫn với nguyên liệu chính là trái bơ sau đây:

    Bơ và pho mát: Thịt bơ xay nhuyễn được trộn đều với pho mát, có thể thêm một chút mầm lúa mỳ. Hỗn hợp này có thể phết lên bánh mỳ lát hoặc bánh quy hay có thể trộn với bột ngũ cốc yêu thích của bé.

    Bơ và bí ngô: Bạn cần 1/2 cốc bí ngô luộc xay nhuyễn, 1 trái bơ nhỏ và một trái đào chín. Cho hỗn hợp này vào xay chung với nhau là được.

    Bơ và khoai lang: Nguyên liệu gồm 1 củ khoai lang nhỏ và một quả bơ nhỏ. Khoai lang nướng chín thơm, bỏ vỏ và đánh nhuyễn rồi để nguội. Sau đó, trộn đều bơ nghiền và khoai lang với một chút nước là mẹ có thêm một món ngon cho bé rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Cách Làm Kem Bơ Với Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Trộn Bơ Với Sữa Tươi Để Ăn Và Thoa Mặt, Bạn Sẽ Giật Mình Khi Thấy Da Căng Mướt, Trắng Mịn Vào Sáng Hôm Sau
  • Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Cho Ngày Cuối Tuần
  • Ăn Quả Bơ Như Thế Nào Để Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Dây Chuyền Chế Biến Tinh Dầu Bơ
  • Ẩm Thực Rong Biển Trong Văn Hóa Người Hàn Quốc
  • Rong Biển Khô Hàn Quốc Giá Bao Nhiêu Tại Hà Nội?
  • Ba Món Rong Biển Lạ Miệng Hấp Dẫn Ở Lý Sơn
  • Công Dụng Của Rong Biển Và Cách Chế Biến Rong Biển
  • Trái bơ chứa nhiều chất mỡ, ½ trái bơ trọng lượng trung bình có thể chứa 14,7gam chất béo, nhưng đây là chất béo đơn tính không bão hòa monounsatured, cũng như dầu ô-liu. Vì vậy, trái bơ dùng tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường, hay đau tim. Trên phương diện dinh dưỡng, trái bơ chứa nhiều potassium, chứa gần 10% nhu cầu về sắt, một số lượng lớn về beta caroten (sinh tố A), vitamine E, B6, C, kẽm, đồng…Đặc biệt trong quả bơ giàu a-xít folic, nguồn dinh dưỡng cho tim khỏe mạnh, giúp giảm cân rất hiệu quả. Trong quả bơ có chứa nhiều Axit oleic sẽ kích thích phản ứng của cơ thể, điều chỉnh lượng thức ăn nạp vào và kéo dài cảm giác no giữa 2 bữa ăn, giúp bạn kiểm soát thói quen ăn uống và mang lại lợi ích giảm cân ngoài mong đợi.

    – Bơ ngon là những trái bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng vì chúng có bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ có vỏ màu tím.

    – Chọn những quả bơ có dạng thuôn dài vì hạt của chúng đa phần sẽ nhỏ hơn hạt của những quả bơ tròn đấy :

    – Rất đơn giản, muốn có được quả bơ già, bạn hãy lấy những cuống bơ đã có phần già, hơi khô lại. Đừng vội chọn những quả bơ có cuống to, mập mạp vì đó là quả bơ non đấy.

    – Khi lắc trái bơ, nếu có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong thì đó là những trái bơ dày thịt. Còn nếu tiếng hạt lăn nghe rất rõ thì thịt trái bơ ấy mỏng lắm đấy.

    1. Ăn quả bơ như thế nào để giảm cân hiệu quả- Hãy thưởng thức bánh rau câu bơ khi muốn ăn vặt:

    2. Ăn quả bơ như thế nào để giảm cân hiệu quả- Bổ dưỡng với sự kết hợp thú vị Bơ và hải sản:

    2.1. Ăn quả bơ như thế nào để giảm cân hiệu quả- Salad Bơ cá hồi nướng thơm ngon:

    Nguyên liệu:

    Cho phần cá nướng: 900g cá hồi, cắt 4 miếng, 1 muỗng dầu ô liu, 1 thìa cà phê muối , 1 thìa cà phê rau mùi khô xay , 1 thìa cà phê thì là khô xay , 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê bột hành tây , 1 thìa cà phê tiêu đen .

    Cho salad bơ: 1 quả bơ bóc vỏ bỏ hột và thái nhỏ , 1 củ hành tím thái nhỏ , 3 quả ớt loại cay vừa bỏ hạt và cuống thái hạt lựu hoặc thái lát , Nước cốt 2 quả chanh , 3 muỗng dầu ô liu , 2 muỗng rau mùi thái nhỏ , Muối .

    Cách làm:

    – Trộn muối, rau mùi, thì là, ớt bột, bột hành tây và tiêu cùng nhau, chà dầu ô liu lên cá hồi và trộn các gia vị trên rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.

    – Làm nóng sẵn lò nướng.

    – Cho bơ, hành, ớt, rau mùi, nước chanh, dầu ô liu và muối trong một cái bát và trộn đều rồi cho vào tủ lạnh chờ sẵn.

    – Nướng cá hồi đến độ chín mong muốn.

    – Cho salad bơ lên trên cá hồi và thưởng thức, có thể dùng kèm với cơm

    Nguyên liệu: 4-5 quả bơ vừa chín, 450g tôm cỡ vừa đã luộc/hấp, ½ củ hành tây tím thái nhỏ, Một ít củ cải thái nhỏ, ½ quả ớt chuông đỏ thái nhỏ, 2 cây cần tây thái nhỏ, quả trứng đã luộc thái nhỏ, 5 muỗng canh (75ml) mayonnaise , Nước cốt 1 quả chanh , Muối và tiêu .

    Trang trí với rau diếp, xà lách, cà chua hay rau mùi tùy thích

    Cách làm:

    – Tôm bóc vỏ, lấy phần thịt. Trộn tôm với các nguyên liệu, trừ quả bơ và 1/2 nước cốt chanh.

    – Bơ cắt đôi, bỏ hạt, bỏ vỏ nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng nửa quả. Rưới ít nước cốt chanh lên mỗi nửa quả bơ.

    – Nhồi phần salad tôm ở trên vào phần lõm của mỗi nửa quả bơ.

    3. Ăn quả bơ như thế nào để giảm cân hiệu quả- Ngon miệng với sushi bơ xoài cá hồi:

    Món sushi cá hồi xoài, bơ này là sự hòa trộn hoàn hảo giữa độ nén sánh dẻo của bơ sáp và cơm cùng tôm tươi, cá hồi ướp khéo cuộn tròn đầy bên ngoài, hòa quyện với nhau, mang đến nét thi vị cho món ngon.

    Nguyên liệu: 2 chén cơm Nhật, 200g cá hồi phi-lê, 1 quả bơ, 2 cây thanh cua, 2 quả xoài, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa leo, 100g cá hồi hun khói, 2 thìa cà phê sushi su (giấm trộn), 30g hạt mè rang, 5 lá rong biển nori khô; tương ớt, wasabi.

    Các bước thực hiện:

    – Cơm nấu chín, xới ra trộn đều với sushi su để khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Trải đều cơm một lớp mỏng lên miếng nhôm để cơm nhanh nguội

    – Cà rốt, dưa leo rửa sạch, cắt khúc. Bơ chẻ đôi, bỏ hạt, xắt sợi dài, dày cỡ 1cm. Thanh cua, cá hồi hun khói cắt thanh dài. Xoài rửa sạch, lóc lấy thịt, cắt bỏ hạt, thái thịt thành lát xéo nhỏ vừa ăn

    – Trải tấm mành tre lên mặt thớt, đặt lá rong biển lên trên. Cho cơm vừa trộn dàn thành lớp mỏng đều đến khoảng 2/3 lá. Để mặt có cơm úp vào mành tre, phần rong biển hướng lên trên, xếp cà rốt, dưa leo, bơ, thanh cua, xoài xen kẽ cho hết bề ngang miếng rong biển

    – Từ từ cuộn tròn tấm tre, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

    – Cá hồi phi-lê rửa sạch, thái lát mỏng, thấm khô. Lấy miếng tre cuốn ra, xếp cá hồi phi-lê bên trên, ép nhẹ để cá hồi dính vào cơm, rắc ít mè rang lên trên. Dùng dao thật sắc để cắt sushi thành những khoanh có độ dày khoảng 1 – 1,5cm. Dọn sushi vừa cuốn ăn kèm nước tương, mù tạt xanh.

    Khi cuốn cơm với rong biển để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển.

    4. Ăn quả bơ như thế nào để giảm cân hiệu quả- Thanh nhiệt với Salad bơ cà chua dưa chuột:

    Thuốc giảm cân Slim USA chính hãng có bán tại DUOCPHAMANTOAN với giá tốt nhất.

    CHÚ Ý: SẢN PHẨM SLIM USA LÀ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC VÀ KHÔNG CÓ TÁC DỤNG THAY THẾ THUỐC CHỮA BỆNH. CHÚNG TÔI GỌI LÀ THUỐC GIẢM CÂN SLIM USA LÀ THEO TÊN MÀ NGƯỜI DÙNG THƯỜNG GỌI.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Về Cách Chế Biến Bơ Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Bà Bầu Ăn Bơ Có Tốt Không & Tác Dụng Của Bơ Với Bà Bầu Là Gì?
  • Cách Chế Biến Quả Bơ Để Giảm Cân
  • Ăn Bơ Có Giảm Cân Không? Cách Ăn Bơ Để Giảm Cân Hiệu Quả
  • Ăn Bơ Có Béo Không? 5 Cách Giảm Cân Bằng Bơ Hiệu Quả Cấp Tốc
  • Trứng Omelette Với Quả Bơ Và Phô Mai

    --- Bài mới hơn ---

  • Biến Tấu Món Trứng Hàng Ngày Thành Trứng Chiên Omelette Kiểu Pháp
  • Mẹ Và Bé Cùng Làm Trứng Ốpla
  • Cách Chiên Trứng Ốp La Ngon Đúng Chuẩn
  • 5 Món Ngon Miền Trung Đắt Khách Ở Sài Gòn
  • Đắm Say Với Top Các Nhà Hàng Trung Quốc Ngon Ở Sài Gòn
  • Trứng omelette với quả bơ và phô mai

    Omelette là món trứng rán có nguồn gốc từ nước Pháp, được chế biến bằng cách đánh đều lòng trắng và lòng đỏ với nhau, chiên với bơ hoặc dầu ăn, sau đó được gập đôi, ôm lấy phần nhân bên trong. Mình chọn nhân là quả bơ vì đang là mùa bơ (tháng 5 đến tháng 9 hằng năm). Bơ cũng là một loại quả nhiều dinh dưỡng (hơn 14 loại vitamin, hàm lượng protein cao, lại không có cholesterol). Hai vợ chồng đều thích ăn bơ nên nhà lúc nào cũng có sẵn mấy quả bơ đang chín. Bình thường mọi người hay ăn bơ dằm sữa nhưng thi thoảng cũng nên đổi vị một chút bằng cách đưa bơ vào những món ăn khác nhau.

    1. Đập trứng gà vào âu, cho muối, tiêu, dùng phới đánh đều, để sang một bên.

    2. Hành tây thái hạt lựu. Nấm rơm cắt đôi . Bơ thái lát mỏng hoặc thái hạt lựu. Ngò thái nhuyễn.

    3. Bật bếp cho nóng chảo; cho dầu hoặc bơ vào, cho hành tây đảo đến khi vừa chin tới tiếp tục cho nấm, thêm xíu muối, đảo đều trong khoảng 5 phút đến khi nấm chín, trút ra đĩa

    4. Cho dầu hoặc bơ vào chảo, đổ phần trứng đã đánh vào phủ đều mặt chảo, chỉnh lửa vừa. Trứng sẽ chin dần trong khoảng 2-3 phút. Không cần lật mặt trứng. Khi mặt trên vừa chín, trút trứng ra đĩa.

    5. Đổ phần hành tây và nấm đã xào chín vào chính giữa mặt trứng, thêm rau mầm, bơ, phô mai, gấp đôi mặt trứng, rắc thêm phô mai, rau mầm, ngò, tiêu.

    • Sử dụng chảo không dính
    • Có thể thay thế nấm bằng những loại rau khác như cải ngọt, bông cải, măng tây…
    • Có thể tăng màu sắc cho món ăn bằng cách thêm ớt chuông màu đỏ/ vàng, cà chua, ngô Mỹ…
    • Khi thái hành tây, vẩy một chút nước lên sẽ giúp đỡ cay mắt
    • Khi bảo quản trong trứng gà trong tủ lạnh, dựng quả trứng lên, cho đầu nhỏ của trứng ở dưới, đầu to ở trên giữ trứng tươi lâu hơn.
    • Cách chọn bơ ngon: vỏ bơ màu xanh, căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi và lấm tấm đốm nâu vàng, bóp nhẹ thấy hơi mềm nhưng cầm chắc tay, không óp.
    • Một đĩa omelette ngon là khi mặt dưới chín có màu nâu nhạt, phần ruột trứng còn hơi tái, không bị lỗ trên bề mặt.

    Chúng tôi chia sẻ về cuộc sống bình dị thường ngày, những công thức món ăn tôi tự nghĩ ra hay học ở đâu đó, những địa điểm mà khi ghé qua, chúng tôi đều tin rằng mỗi phút giây đang sống đều xứng đáng….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Trứng Omelette Siêu Ngon Cho Bữa Sáng Tại Nhà
  • 7 Món Trứng Phổ Biến Nhất Trong Ẩm Thực Nhật
  • Những Ai Không Ăn Được Món Trứng Gà Ngải Cứu
  • Cách Làm Món Trứng Hồng Đào Ngâm Nước Tương
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Đỏ Trứng Ngâm Nước Tương Kiểu Nhật
  • Những Món Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Từ Quả Bơ Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 6 Món Bột Dặm Tuyệt Ngon Trẻ Tập Ăn Mê Tít
  • Cách Làm Bơ Cho Bé Ăn Dặm Ngon + Dinh Dưỡng
  • Ăn Dặm Với Trái Bơ: Kết Hợp Sao Cho Đúng Để Con Nhận Đủ Giá Trị Dinh Dưỡng?
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Quả Bơ Như Thế Nào?
  • Bơ Thực Vật Là Gì? Chúng Tốt Hay Xấu?
  • Được biết đến như một siêu thực phẩm với hàm lượng dinh dưỡng cao, các món ăn dặm từ quả bơ cho bé sẽ là cẩm nang cần thiết mẹ nhớ thủ sẵn để giúp bé phát triển tốt nhất về não bộ và thể chất trong những năm đầu đời.

    Giá trị dinh dưỡng của quả bơ

    Quả bơ rất giàu dinh dưỡng. Lượng chất béo chiếm đến 3/4 khối lượng của quả. Ngoài ra, bơ còn là nguồn cung cấp kali, a xít folic, đồng, vitamin C, B3, E và K. Bơ giàu chất xơ, gluxit, protid…

    Các nhà khoa học cho biết, nếu con đến tuổi ăn dặm mà không được ăn bơ, mẹ đã bỏ qua “siêu phẩm vàng” giúp trẻ có được trí não và hệ miễn dịch hơn hẳn những em bé cùng lứa. Quả bơ đứng thứ 1 trong top 10 loại hoa quả tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, không phải lúc nào con trẻ cũng có bơ để ăn. Mùa quả bơ chỉ tập trung từ tháng 5 đến tháng 8.

    Vì sao quả bơ thích hợp với trẻ trong độ tuổi ăn dặm

    Là loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa hàm lượng protein cao nhất trong các loại quả, gần tương đương với sữa.

    Rất giàu vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe của mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và cho con bú.

    Giàu chất béo không bão hòa đơn nguyên (đây chính là thành phần dầu quả bơ), rất tốt sự phát triển toàn diện về thể chất và trí não của trẻ. Chính vì vậy, bơ thường được khuyến cáo như một loại thực phẩm cho trẻ sơ sinh, những em bé từ 6 tháng tuổi trở lên đang cần rất nhiều dinh dưỡng và những em bé tăng cân chậm.

    Giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng ngừa ung thư và chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch.

    Tốt cho thị giác của bé, giúp phòng tránh các bệnh về mắt như loạn thị, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể…

    Mẹ sẽ không còn nỗi lo lắng con táo bón nếu bé được ăn bơ hàng ngày. Chất xơ dồi dào trong bơ giúp hỗ trợ tiêu hoá vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, bản thân quả bơ cũng là một thực phẩm vô cùng dễ tiêu và lành cho hệ tiêu hoá của trẻ.

    Đây chính là những lý do siêu lợi ích để mẹ nên cho bé thường xuyên được ăn bơ trong độ tuổi ăn dặm cho đến khi trưởng thành.

    4 cách chế biến món ăn dặm cho bé từ quả bơ giàu dinh dưỡng

    Bơ nghiền cho bé

    Độ tuổi thích hợp để làm món này cho bé: 6-7 tháng tuổi

    Nguyên liệu:

    • 1 miếng bơ chín vừa, không quá nhừ
    • 2 thìa canh nước đun sôi để nguội

    Cách làm:

    • Dùng thìa xúc bơ ra bát nhỏ.
    • Nghiền nhỏ miếng bơ
    • Dùng 1 chiếc rây chuyên dụng để rây thức ăn rồi múc bơ vào rây với nước.
    • Bơ rây xong bạn chỉ cần trộn đều lên và xúc cho bé ăn.

    Bơ trộn sữa chua

    Nguyên liệu:

    • 1 miếng bơ chín vừa, không quá nhừ
    • 1 thìa canh sữa chua (chọn loại sữa chua dành cho trẻ em hoặc sữa chua không đường là tốt nhất)

    Cách làm:

    – Nếu bé nhai nuốt đã tốt, thay vì nghiền nhuyễn bơ, mẹ có thể cắt bơ thành miếng hạt lựu rồi dằm sơ qua một chút là được.

    – Cho sữa chua vào trộn đều rồi xúc cho bé ăn.

    Hỗn hợp bơ táo

    Độ tuổi thích hợp để làm món này cho bé: 6-7 tháng tuổi trở lên

    Nguyên liệu:

    • 1/2 quả táo tây
    • Bơ chín vừa

    Cách làm:

    • Làm táo nghiền trước bằng cách gọt vỏ, cắt hạt lựu rồi đun 1/2 quả táo với khoảng 180ml nước cho táo chín mềm. Dùng rây nghiền nhuyễn táo. Vậy là bạn đã có món táo nghiền.
    • Bơ cắt miếng nhỏ hoặc nghiền nhuyễn, tùy mức độ nuốt của bé mà mẹ có thể rây thêm một lần hoặc chỉ cần dằm nhuyễn là đủ.
    • Trộn chung bơ và táo nghiền vào nhau rồi xúc cho bé ăn.

    Hỗn hợp bơ chuối kiwi

    Nguyên liệu:

    • 1/2 quả kiwi chín
    • 1/2 quả chuối chín
    • 1/4 quả bơ chín vừa

    Cách làm:

    • Dằm nhuyễn chuối chín.
    • Tiếp đó nghiền kiwi
    • Bơ cũng dằm nát rồi cho vào trộn chung với chuối và kiwi. Nếu muốn tập cho bé ăn thô, mẹ có thể cắt bơ thành miếng nhỏ và dằm sơ qua sẽ giúp con tập nhai nuốt rất tốt.

    Theo The Asianparent

    Cho bé ăn quả bơ không đơn giản như mẹ nghĩBổ sung đầy đủ vitamin cần thiết cho trẻ ăn dặm bằng loại quả quen thuộcKinh nghiệm giúp mẹ chuẩn bị đồ ăn dặm cho bé nhàn tênh cùng 10 món cháo siêu bổ dưỡng giúp con tăng cânBật mí quy tắc Đèn giao thôn khi cho con ăn dặm, bà mẹ 4 con nhà Lý Hải được cư dân mạng trầm trồ vì khéo nuôi con!

    Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng theAsianparent trên IOS hay Android ngay!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quả Bơ Và Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Thơm Ngon Cho Bé Từ Bơ
  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • Cách Làm Kem Bơ Với Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Trộn Bơ Với Sữa Tươi Để Ăn Và Thoa Mặt, Bạn Sẽ Giật Mình Khi Thấy Da Căng Mướt, Trắng Mịn Vào Sáng Hôm Sau
  • Gọi Tên Chính Xác Loại Bơ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Hầm Khoai Tây Cho Ngày Cuối Tuần
  • Trộn Bơ Với Sữa Tươi Để Ăn Và Thoa Mặt, Bạn Sẽ Giật Mình Khi Thấy Da Căng Mướt, Trắng Mịn Vào Sáng Hôm Sau
  • Cách Làm Kem Bơ Với Sữa Tươi Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • 20 Cách Chế Biến Quả Bơ Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Bị Đắng, Thâm
  • 6 Món Ăn Từ Trái Bơ Hấp Dẫn, Tốt Cho Sức Khỏe Mùa Nóng
  • Cháo bơ cho bé là một cụm từ ngắn gọn về loại bơ không ướp muối được sản xuất công nghiệp dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn cho trẻ sau sinh. Trên thị trường có rất nhiều loại bơ khác nhau. Nếu không hiểu rõ và phân biệt thành phần, rất có thể bạn sẽ “hại” bé.

    Bơ là một loại thực phẩm béo và có tác dụng tương tự như dầu thực vật hoặc pho mát. Tất nhiên, trong mỗi loại lại có những thành phần dinh dưỡng khác nhau mà bé 6 tháng tuổi cần bổ sung.

    Vai trò của chất béo khi trẻ cai sữa

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với trẻ 6-12 tháng tuổi cần bổ sung 31g chất béo mỗi ngày và dưới 50g với trẻ 1-6 tuổi. Có nhiều nguồn bổ sung chất béo khác nhau nên mẹ có thể linh hoạt lựa chọn để phù hợp với khẩu vị của con mình.

    Mỡ động vật như thịt mỡ, thịt nạc… chứa nhiều axit béo no rất giàu năng lượng, nhưng dùng nhiều sẽ không tốt cho tim mạch. Trong khi đó, hồi, mỡ gan cá, dầu cá, mỡ động vật biển… chứa nhiều vitamin A, D và axit arachidonic tốt cho sức khỏe.

    Có gì trong bơ?

    Trong các loại bơ không có protein và hàm lượng chất béo rất cao, khoảng 83,5%. Bơ được xếp vào loại có nhiều chất béo. Điều này cao hơn pho mát vì pho mát có hàm lượng protein khoảng 25,5% và được xếp vào loại có hàm lượng protein cao.

    Bơ và bơ thực vật

    Hiện nay trên thị trường có 2 loại bơ, mẹ cần biết để chọn đúng loại bơ nấu cháo cho bé ăn dặm. Đó là: Bơ và bơ thực vật.

    • Động vật bơ: Loại bơ này chứa 2/3 trong số đó là chất béo bão hòa, nhiệt độ sôi thấp. Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ khi dùng trong nấu ăn như làm nước sốt, nước xốt và nướng.
    • Bơ thực vật: Là một dạng dầu thực vật được hydro hóa để biến dầu lỏng thành dạng sệt hoặc dạng thanh đặc. Quá trình này chuyển đổi chất béo không bão hòa trong dầu thực vật thành chất béo bão hòa, vì vậy bơ thực vật càng dày thì càng có nhiều chất béo bão hòa. Món ăn mới cho bé, mẹ cần tránh những quả mơ chế biến khó.

    Sử dụng bơ trong thực đơn ăn dặm BLW

    Đối với những bé mới bắt đầu làm quen với phương pháp ăn dặm tự chỉ huy BLW thì việc bổ sung chất béo là không thực sự cần thiết vì ban đầu bé chỉ tập cho bé các kỹ năng cầm nắm, cắn, nhai, nuốt, tập ăn. Sử dụng ống hút, tập cách nuốt từ bát với sự giúp đỡ của mẹ.

    Thức ăn vào dạ dày ngày càng ít, vương vãi. Sữa vẫn là thức ăn chính, trong đó sữa có đủ chất béo cần thiết để bé phát triển. Sau khi bé đã khá thuần thục kỹ năng ăn dặm, khoảng 8-9 tháng, mẹ bắt đầu tìm kiếm thực đơn đa dạng 4 nhóm chất và bổ sung thêm bơ, chất béo khác.

    Thử nấu ăn với bơ không muối

    Nếu tạm thời không có nhiều món ăn với bơ mặn, bạn có thể tham khảo 2 món dễ làm sau:

    Làm súp rau củ cho bé ăn dặm

    Nguyên liệu: 100gr khoai tây, 50g bông cải xanh, 50g súp lơ trắng, 100g cà rốt, 1 con sò, 1 thìa kem béo, 1 ít bơ

    Cách làm: Rau sam rửa sạch, thái nhỏ cho vào nồi nấu với ít nước. Sau khi nấu chín, cho vào máy xay mịn.

    Thêm một ít bơ và kem vào súp khi còn nóng.

    Cách làm khoai tây xào thịt bò cho bé

    Nguyên liệu: 100gr khoai tây, 30g thịt bò, 1/2 củ hành tím, rau mùi, bơ, bột nêm.

    Cách làm: Khoai tây rửa sạch gọt vỏ, thái miếng nhỏ vừa miệng trẻ. Cho một ít bơ vào nồi, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt băm vào.

    Thêm khoai tây và một ít nước. Nấu chín. Khi ăn, cho hành ngò cắt nhỏ vào cho thơm. Món này bạn có thể xay nhuyễn nếu bé chưa ăn thô.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ 6 Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Gọi Tên Chính Xác Loại Bơ Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Thuế Vat Khi Kinh Doanh Dịch Vụ Nấu Ăn Bán Trú Cho Học Sinh
  • 15 Mẹo Vặt Khi Nấu Ăn Nhất Định Bạn Phải Biết
  • Trứng Ngỗng Nấu Món Gì Ngon Và Bà Bầu Ăn Dễ Tiêu Hoá Nhất?
  • Chế Biến Quả Bơ Thành 10 Món Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Từ Trái Bơ Mà Các Mẹ Nên Biết
  • Mách Mẹ Cách Nấu Bột Ăn Dặm Ngọt Cho Bé Siêu Nhanh
  • Thịt Bò Xào Bơ Cực Lạ Miệng, Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Chè Bơ Nước Cốt Dừa Ngọt Thanh Béo Mịn Càng Ăn Càng Đã
  • Bơ Vs Bơ Thực Vật
  • Bơ dằm sữa và sinh tố bơ đã quá quen thuộc, tại sao không chế biến quả bơ thành những món ăn sáng tạo và độc đáo khác?

    Sandwich bơ cuộn cá ngừ

    Món này là sự kết hợp giữa cá ngừ, bơ nghiền nhuyễn cùng cà chua và xà lách. Sandwich cơ cá ngừ chính là bữa sáng nhanh gọn nhưng vẫn rất đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Bánh mì nướng kết hợp với bơ

    Chế biến quả bơ thành sinh tố

    Sinh tố bơ là một trong những loại sinh tố được nhiều người yêu thích nhất. Ngoài sinh tố bơ thông thường, bạn có thể kết hợp bơ với chuối hoặc bơ với xoài để có được hương vị đậm đà, mới lạ hơn.

    Trái cây tô và bơ

    Kem bơ

    Chẳng cần phải “lặn lội” lên Đà Lạt, bạn có thể chế biến quả bơ thành món kem bơ ngay tại nhà với một vài bước. Chỉ cần chuẩn bị vài viên kem dừa, một vài quả bơ, sữa đặc và đá bào là đã có thể cho ra món kem bơ ngon đúng vị. Cách làm rất đơn giản, bạn cho phần thịt của bơ, sữa tươi, sữa đặc và một ít đá bào vào máy xay sinh tố. Sau đó đổ bơ ra ly, cho vào 1 viên kem dừa, rắc thêm cơm dừa và đậu phộng rang rồi thưởng thức.

    Salad với bơ

    Chế biến quả bơ thành các loại nước sốt

    Nếu như bạn đang trong chế độ ăn kiêng, đặc biệt là chế độ eat clean hoặc keto, thì vị béo tự nhiên của bơ sẽ là một sự thay thế hoàn hảo cho mayonnaise hoặc các loại sốt béo khác trong các món salad. Làm sốt bơ rất dễ. Chỉ với nguyên liệu chính là bơ xay (hoặc nghiền) nhuyễn, thêm một số các phụ gia khác như muối, bột tỏi, nước cốt chanh, sữa chua…

    Sushi cuộn bơ

    Chế biến quả bơ nướng trứng gà

    Trứng gà nướng với bơ béo ngậy, cùng chút thịt ba chỉ sẽ là món ngon khó cưỡng lại. Để làm món này, bạn cắt đôi quả bơ, lấy phần hạt ra rồi đập một quả trứng vào giữa. Tiếp theo, rải phần thịt xông khói đã cắt nhỏ sẵn từ trước lên bề mặt quả trứng. Tỉ lệ chuẩn là 1/2 quả bơ: 1 quả trứng. Rồi cho vào nướng trong 15-20 phút ở 220 độ C cho đến khi lòng trắng trứng chín.

    Pizza bơ

    Tiếp Thị Gia Đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Vẹm Và Vẹm Xanh Nấu Bơ Tỏi
  • Vào Bếp Học Cách Nấu Trà Sữa Trong 5′ Vừa Lạ Miệng Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Tìm Hình Vẽ Thạch Rau Câu Kem Bơ Siêu Đẹp, Siêu Ấn Tượng Cho Ngày 8/3
  • Làm Thạch Rau Câu Bơ Mát Lành
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100