Pcs Là Gì? Sự Bùng Nổ Của Các Phương Tiện Truyền Thông Cá Nhân Pcs

--- Bài mới hơn ---

  • Các Phương Pháp Chế Biến Món Ăn
  • Nấu Ăn Trong Tiếng Tiếng Pháp
  • Món Ăn Trong Tiếng Tiếng Pháp
  • Cách Gọi Món Ăn Bằng Tiếng Pháp
  • Download 30+ Sách Dạy Nấu Ăn Pdf
  • Pcs là viết tắt của cụm từ personal communication serevice. Cụm từ này được dịch là dịch vụ truyền thông cá nhân, trong kỹ thuật công nghệ được gọi là kỹ thuật truyền tin không dây. Bạn có thể hình dung đó là những hình ảnh hoặc âm thanh, chúng sẽ được truyền đi thông qua quá trình đặc biệt. Pcs được sử dụng rất nhiều trong việc thông báo những tín hiệu ở một thiết bị không dây hoặc xác định người dùng.

    Pcs là gì?

    Hiểu một cách chi tiết hơn, pcs là các tín hiệu truyền thông số không dây. Kỹ thuật này tỏ ra hiệu quả đối với việc sử dụng tần số radio để cung cấp các dịch vụ thông báo, xác định người gọi trên cùng một thiết bị không dây xách tay. Pcs đang cạnh tranh gay gắt với các dịch vụ điện thoại analog, cellular truyền thống. Tuy nhiên pcs luôn có những ưu điểm vượt trội khi mang lại chất lượng âm thanh rõ ràng, các chức năng được mở rộng an toàn và giảm thiểu tối đa chi phí cho người sử dụng.

    Sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông cá nhân pcs

    Sự phát triển của mạng lưới internet hiện nay đã xuất hiện sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông cá nhân, điển hình đó là sự xuất hiện của blog và mạng xã hội. Với khối lượng thông tin khổng lồ, nguồn tri thức đa dạng, tốc độ truyền tin nhanh chóng, chúng đã thực sự tạo nên một diện mạo mới trong lĩnh vực truyền thông. Các phương tiện truyền thông pcs có nhiều tính năng ưu việt, năng động mà công nghệ thông tin mang lại giúp thỏa mãn nhu cầu pcs của đa số người dùng. Mỗi cá nhân đều có thể trở thành chủ thể độc lập trên internet, tự do phát biểu ý kiến, thông tin và liên kết với nhau để hình thành mạng lưới thông tin.

    Sự bùng nổ của các phương tiện truyền thông cá nhân pcs

    Với xu hướng truyền thông hiện nay, các phương tiện pcs như blog và mạng xã hội cũng làm thay đổi cách tiếp nhận thông tin của công chúng. Thay vì việc áp đặt bởi cách truyền thông một chiều, truyền thống trước đây, lúc này, người dùng có thể hướng tối tiếp cận thông tin đa chiều, chất lượng nguồn thông tin được đảm bảo hơn.

    Biểu hiện của các phương tiện truyền thông cá nhân pcs có thể kể đến như thư điện tử, điện thoại internet, website cá nhân, trang thông tin điện tử cá nhân, mạng xã hội, blog… Các kênh thông tin này đang có sự phát triển bùng nổ,và dần trở thành những kênh thông tin thu hút nhiều đối tượng tham gia, góp phần tạo nên đời sống tinh thần phong phú.

    Một số ý nghĩa khác của pcs

    Đơn vị tính pcs

    Pcs trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

    Một số ý nghĩa khác của pcs

    Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, pcs được viết tắt là port congestion surcharge, được dịch là phụ phí pcs. Đây là một loại thuê và phụ phí được tính cho tàu hoặc hàng hóa trên tàu đã cập cảng. Việc tăng phí có thể làm giảm số lượng hàng hóa đến cảng, khiến tàu chậm trễ hoặc ảnh hưởng đến giá kinh doanh.

    Pcs/ctn

    Pcs/ctn cũng là ký hiệu của đơn vị hàng hóa được sử dụng trong vận chuyển. Ký hiệu này sẽ cho biết có bao nhiêu hàng hóa được chứa trong ctn-thùng carton. Nếu bạn nhìn thấy ký hiệu 30 pcs/ctn, tức là có 30 sản phẩm được chứa trong thùng cát tông đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tên Các Loại Gia Vị Trong Tiếng Trung
  • Tsp – Tbsp – Cup Là Gì? 1 Tsp – 1 Tbsp – 1 Cup Bằng Bao Nhiêu Gam, Ml?
  • Cách Nấu Kẹo Cu Đơ Đúng Chuẩn Người Hà Tĩnh
  • 7 Cuốn Sách Nấu Ăn Keto Tốt Nhất Để Mua Trong Năm
  • 5 Cuốn Sách Ăn Kiêng Tốt Nhất Để Giúp Bạn Bắt Đầu
  • Nguyên Liệu Nấu Ăn Trong Tiếng Anh Là Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Tiếng Anh : Cách Nấu Mì Gói Trong Tiếng Anh
  • Nấu Mì Gói Đúng Cách
  • Cách Viết Thư Bằng Tiếng Anh Đúng Chuẩn Người Bản Ngữ
  • 12 Lời Chúc Ăn Ngon Miệng Buổi Trưa Tiếng Anh,vui Vẻ,hài Hước Hay Ý Nghĩa Nhất
  • Ngủ Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Đề Con Gì Chắc Trúng Nhất?
  • Hạt chia chia seed được thu hoạch từ cây salvia hispanica là thực phẩm với nguồn dinh dưỡng rất lớn hiếm có trong thế giới thực phẩm đặc biệt là những vi chất mà chúng ta khó có thể bổ sung được bằng thuốc bổ như. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích.

    Nguyên liệu dụng cụ.

    Công dụng của hạt chia mayan. Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Học tiếng hàn quốc online miễn phí trên web và mobile.

    Bài giảng luyện nghe ngữ pháp trực tuyến từ cơ bản đến cao cấp nâng cao giúp hoc tieng han hiệu quả. Chào em đa số các món ăn ở sd thực sự là đơn giản mà. Chỉ có điều nấu ăn là thực hành nên để món ăn ngon hơn sẽ cần bỏ công sức trong bếp một chút.

    Học tiếng hàn quốc online miễn phí trên web và mobile. Phong tục người việt nam hằng năm mỗi khi tết đến mọi người muốn trở về sum họp dưới mái ấm gia đình. Bài giảng luyện nghe ngữ pháp trực tuyến từ cơ bản đến cao cấp nâng cao giúp hoc tieng han hiệu quả.

    Cách Nấu Canh Chua Tôm Phong Cách Nam Bộ Món Ngon Zingvn

    Ky Thuat Ap Chao Trong Che Bien Mon An

    Tên Các Loại Bánh Trong Tiếng Anh Youtube

    50 Từ Vựng Tiếng Hàn Về Những Nguyên Liệu Nấu ăn Thường Dùng Nhất

    Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Ngày Tết Món Ngon Zingvn

    Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Loại Gia Vị Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ đề

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim (Bìa Mềm)
  • Mẹo Làm Bánh Với Nồi Chiên Không Dầu, Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hết Ý
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Hơn Không?
  • Những Sai Lầm Có Thể Gây Hại Khi Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Tối Giản Trong Ăn Uống Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Thức Ăn Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Mèo
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó
  • Bật Mí Những Cách Xử Lý Khi Món Ăn Quá Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Bí Quyết Giúp Các Chị Em Chữa Các Món Ăn Quá Mặn, Béo, Ngọt, Cay… – Happyfood – Make Family Happy
  • Có Nên Nấu Ăn Bằng Ấm Siêu Tốc?
  • Gần đây, xu hướng tối giản trong ăn uống được nhiều người ưa chuộng. Vậy ăn uống tối giản là gì? Có làm mất niềm vui trong ăn uống không?

    Bài viết này, sẽ cho bạn thêm một góc nhìn về phong cách ẩm thực của những người sống tối giản minimalism.

    Tối giản trong ăn uống là gì?

    Có câu ” We are what we eat” (tạm dịch là chúng ta là những gì chúng ta ăn vào).

    Do đó, làm gì thì làm nhưng chuyện bỏ vào miệng cái gì cũng chẳng phải là chuyện đùa.

    Chuyện ăn uống phản ảnh tư duy, triết lý và cá tính của mỗi cá nhân.

    Tối giản trong ăn uống là một yếu tố để lối sống tối giản trở nên hoàn hảo hơn.

    Không chỉ là tối giản quần áo, tối giản chi tiêu hay suy nghĩ, những người sống tối giản còn áp dụng nguyên tắc này vào từng bữa ăn của mình.

    Tuy vậy, những người mới bắt đầu tập sống tối giản sẽ rất phân vân khi quyết định chế độ ăn uống của mình như thế nào cho tối giản nhất.

    Thực đơn tối giản nhưng tối ưu

    Đầu tiên, thực phẩm dùng trong ăn uống tối giản nên là thực phẩm tươi. Bao gồm: thịt, cá, rau, trái cây, ngũ cốc…

    Hạn chế đến mức tối đa đồ ăn chế biến sẵn, đóng gói, đóng hộp hay thức ăn nhanh.

    Điều này đồng nghĩa với việc tăng cường ăn ở nhà và hạn chế ăn ở hàng quán.

    Có thể rất nhiều người rất bận rộn để tự nấu cho mình bữa cơm nhưng chỉ cần có lòng quan tâm cho sức khỏe thì cũng sẽ có cách để tự nấu nướng cho bản thân.

    Không chỉ đề cập đến thực phẩm, tối ăn giản trong ăn uống còn mở rộng vấn đề sang việc đơn giản quy trình chế biến món ăn.

    Có những món ăn chế biến rất cầu kì, tốn nhiều thời gian. Như những món bún, phở cần thời gian nấu nước dùng lâu nên không phải là lựa chọn trong ăn uống tối giản.

    Tối giản trong ăn uống có dễ thực hành không?

    Ăn uống tối giản không có nghĩa là dễ dàng làm theo.

    Bạn sẽ phải phải bỏ những thói quen và niềm tin cũ sai lầm của mình.

    Đánh đổi những bữa tiệc, buffet ăn uống xả láng thả ga với những thực phẩm có hại để ăn bữa cơm đạm bạc, lành mạnh.

    Bạn nên nhớ rằng thức ăn nấu tại nhà sẽ có dinh dưỡng hơn thức ăn chế biến sẵn, đóng hộp.

    Chế độ ăn uống tối giản như người Nhật

    Với phương châm, ăn đồ ăn tươi nhất. Cảm nhận vị thật nhất của thực phẩm.

    Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với cách tối giản trong khâu chế biến.

    Nhiều loại thực phẩm được ăn sống hoặc ngâm giấm nhẹ như Sashimi, hoặc chỉ hấp hoặc luộc.

    Về gia vị, người Nhật thường nêm nhạt, hoặc sử dụng các loại nước chấm đơn giản như nước tương.

    Điều này không có nghĩa là thực phẩm sẽ nhạt nhẽo và vô vị. Cứ nhìn cách mà đồ ăn Nhật chinh phục thế giới thì bạn sẽ biết chúng lợi hại đến mức nào.

    Nhắc đến chuyện ăn uống của người Nhật, Thảo lại nhớ đến bác sĩ Hiromi Shinya, tác giả cuốn Nhân tố Enzyme đọc Tại đây.

    Trong cuốn sách này, bác Shinya đã gợi ý công thức ăn uống lành mạnh mà bạn có thể tham khảo.

    Vì sao lại phải tối giản trong ăn uống?

    Có những người rất sành ăn.

    Mỗi khi ăn món gì là họ có thể tinh ý biết ngay món đó ngon hay dở, thiếu hay thừa nguyên liệu gì.

    Quả thật, đối với người sành ăn thì rất kén ăn. Họ gặp khó khăn rất lớn khi phải lựa chọn ăn món gì, ở nhà hàng nào…

    Cũng có những lúc bạn sẽ phân vân không biết “hôm nay ăn món gì?“.

    Phân vân suy nghĩ về điều đó hàng tiếng đồ hồ trước khi giờ ăn bắt đầu. Như vậy thì rất lãng phí thời gian và công sức.

    Khi tuân theo nguyên tắc ăn uống tối giản, chắc chắn bạn sẽ không còn phải đau đầu vì những suy nghĩ này nữa.

    Ăn uống tối giản để bảo vệ sức khỏe.

    Dạo gần đây, Thảo thấy mọi người bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến vấn đề ăn uống để giữ gìn sức khỏe.

    ” Con người có khỏe mạnh hay không phụ thuộc vào những gì họ ăn và thói quen sống hàng ngày.” ( Nhân tố Enzyme)

    Trước kia, nhìn thấy những người bụng bự, bụng bia thì ai cũng khen là sang nhưng bây giờ thì chỉ lo bụng bự dễ bị bệnh.

    Đồ ăn công nghiệp, đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, snack, mì tôm, nước ngọt…đang âm thầm đẩy nhanh tốc độ lão hóa và bệnh tật.

    Không chỉ nhiều gia vị, đường, muối, những chất bảo quản, hương liệu, chất tạo màu trong đồ ăn nhanh đang bị nghi ngờ gây ung thư và nhiều bệnh mãn tính khác.

    Ăn uống không chỉ để vui nữa.

    Có nhiều người ăn khi vui, ăn khi buồn. Kể cả khi không vui không buồn không đói cũng ăn.

    Việc ăn uống còn cung cấp nguyên liệu để con người hoạt động và xây dựng nên cơ thể chúng ta từ máu, thịt, xương, tóc,…

    Nếu đưa nguyên liệu tốt, nhà máy cơ thể sẽ tạo ra những sản phẩm hoàn hảo.

    Ngược lại, với nguyên liệu độc hại thì nhà máy này chỉ cho ra sản phẩm chất lượng thấp và hỏng hóc.

    Vì sao bạn lại chọn mua loại xăng tốt nhất, loại nhớt xịn nhất để đổ vào chiếc xe của mình?

    Vậy tại sao lại không chọn thứ tốt nhất để ăn vào cơ thể?

    Có một phép ẩn dụ tuyệt vời mà một bác sĩ sử dụng:

    Nếu một con cá đang bơi trong bể bẩn và nó bị bệnh, bạn có đưa nó đến bác sĩ thú y và cắt bỏ vây không?

    Không. Bạn sẽ làm sạch nước. Vì vậy, hãy dọn dẹp hệ thống của mình.

    Ăn rau xanh hữu cơ, các loại hạt và chất béo lành mạnh. Bạn sẽ cung cấp cho cơ thể mình các enzyme, vitamin và chất đạm quý giá.

    Tối giản trong ăn uống để tiết kiệm tiền bạc.

    Có nhiều bạn sẽ nghĩ là rất hoang phí khi chỉ ăn thực phẩm tươi, hữu cơ.

    Đa phần các loại thực phẩm này đều rất đắt.

    Nhưng xin bạn nhớ giùm chiếc giường đắt nhất trên thế giới là chiếc giường bệnh viện. Dù bạn có bao nhiêu tiền cũng không thể thuê người khác nằm thay cho bạn được.

    Để đầu tư sức khỏe, một yếu tố quan trọng chính là những thứ bạn đang ăn, đang uống hàng ngày.

    Nếu muốn tiết kiệm, hãy tiết kiệm tiền đi mua sắm quần áo, hàng hiệu… để mua đồ ăn tốt nhất.

    Nếu các bạn nhìn lại thói quen ăn uống của mình. Có rất nhiều người sẵn sàng ăn mọi thứ mà họ thấy thích.

    Tính tổng chi phí cho đồ ăn và cả chi phí y tế đi kèm do lối sống, ăn uống vô tội vạ này mang lại thì bạn sẽ thấy mua thực phẩm tốt để ăn quả là vụ đầu tư hời nhất trong đời.

    Nguyên tắc sống tối giản, ăn tối giản ban đầu nghe nhàm chán vậy nhưng dần dà cũng dễ thôi.

    Tối giản trong ăn uống để bảo vệ môi trường

    Bớt thực phẩm đóng gói sẽ giảm đáng kể lượng bao ni lông trở thành rác thải.

    Mọi người sẽ có ý thức hơn trong cả việc trồng trọt và chăm sóc sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

    Nếu ở Việt Nam, chắc bạn sẽ bắt gặp những luống rau để bán và rau trồng để nhà ăn.

    Rau để bán thì xanh rì, múp rụp và không hề có sâu. Trong khi rau để ăn thì bé tí, cằn cỗi và sâu ăn nham nhở.

    Khi sâu còn phải chết queo trên những lá rau được tưới đẫm thuốc trừ sâu, bạn chắc sẽ tưởng tượng cơ thể mình phải ăn chính cái loại chất độc nguy hiểm đó hàng ngày.

    Tỉ lệ ung thư của Việt Nam đang tăng nhanh nhất trên thế giới.

    Không chỉ vì toàn ăn thức ăn độc hại, chúng ta còn oằn mình sống chung với ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước.

    Một lợi ích khác của việc ăn uống tối giản

    Đó chính là giải phóng tối đa vị giác của bạn.

    Mỗi khi đi ăn ngoài, Thảo đều thấy đa số các món ăn đều nêm nếm rất nhiều gia vị, dầu mỡ.

    Ngoài ra, còn có nhiều món thập cẩm nghĩa là loại rau này nấu chung với nhiều loại khác nữa.

    Người lớn ăn thì không có vấn đề gì, đôi khi Thảo thấy sự kết hợp rất thú vị. Nhưng đối với trẻ con là một câu chuyện khác.

    Ở Việt Nam khi cho bé ăn cháo, các bà, các mẹ thường nấu cháo kết hợp mọi thứ thịt và rau trong một bát cháo.

    Với suy nghĩ trộn chung ăn như vậy mới đủ chất.

    Thảo cũng đã mặc định điều này đúng trong một thời gian khá dài…. cho đến khi đọc một cuốn sách về ăn dặm kiểu Nhật.

    Theo cuốn sách này, các bà mẹ Nhật thường để riêng các loại rau củ riêng từng loại một.

    Trong mỗi bữa ăn, những phần cháo, rau hay củ xay nhuyễn để riêng để trẻ lần lượt cảm nhận được vị của từng loại một. Điều này sẽ kích thích vị giác của bé nhanh hơn so với loại cháo hỗn hợp.

    Cách tối giản trong ăn uống dễ dàng nhất

    Đơn giản hóa những thứ bạn bỏ vào miệng

    Thay thế những món ăn vặt bạn đã bỏ đi bằng những món ăn nhẹ lành mạnh hơn.

    Hãy thử dùng mật ong vào trà thay vì dùng đường.

    Nếu cảm thấy cồn cào khi chưa đến bữa, hãy ăn trái cây như táo, nho, ổi… thay vì bánh kẹo, snack, xúc xích….

    Tập đọc nhãn thực phẩm. Chỉ nên ăn thực phẩm có thành phần mà bạn nhận ra. Hạn chế thức ăn nhiều chất bảo quản, hương liệu nhất có thể.

    Vài năm trước, rộ lên tin nước tương có thành phần gây ung thư. Rồi đến mì tôm, bánh kẹo cũng có chất độc hại.

    Vì vậy, đồ ăn, thức uống càng đơn giản, chế biến càng tối giản càng tốt.

    Cuối tuần, chăm chỉ bạn định lăn vào bếp để trổ tài. Loay hoay lên mạng tìm công thức.

    Thật không may, khối lượng công thức nấu ăn trên mạng hoàn toàn khiến bạn choáng ngợp. Đúng không?

    Kết quả là không bao giờ biết nấu món gì.

    Tối giản trong thực đơn ăn uống hàng ngày

    Đối với nhiều người, việc ăn uống hàng ngày sẽ tuân theo những công thức lặp đi lặp lại.

    Ví dụ: buổi sáng sẽ ăn bún, trưa ăn cơm với thịt và rau, tối sẽ ăn salad….

    Việc tuân theo công thức hàng ngày sẽ giúp tiết kiệm thời gian lựa chọn, giảm thời gian mua thực phẩm.

    Cũng như quy định phải mặc đồng phục hàng ngày, quy định ăn gì mỗi ngày sẽ có tác dụng tương tự.

    Tuy nhiên, có rất nhiều người cảm thấy việc tuân theo thực đơn đã lập ra trước đó là việc khó khăn vô cùng.

    Ngoài sự nhàm chán, cứng nhắc khi phải tuân thủ theo quy định, ăn uống theo kế hoạch có thể không phù hợp khi bạn bất chợt có tâm trạng vui, buồn…

    Có một cách để khắc phục tình trạng trên. Thay vì ép buộc bản thân phải ăn món này, món kia, bạn có thể tự sáng tạo nên bất kỳ món gì có thể.

    Với một điều kiện: Tất cả đều phải là thực phẩm tươi, sạch, đảm bảo tốt cho sức khỏe.

    Khi đang thèm khoai tây chiên với gà rán, mở tủ lạnh ra chỉ có cá, đậu hũ và dưa leo. Bạn có thể tạo ra món gì mới hấp dẫn cũng nên.

    Trên nguyên tắc, bữa ăn luôn cần đảm bảo 4 món chất quan trọng sau đây:

    –Chất đạm trong thịt, cá, trứng, đậu….

    Đạm nên ưu tiên đạm thực vật như các loại đậu ( nếu bạn khỏe mạnh, không bị u bướu)

    Đạm động vật thì nên ăn các loại cá nhỏ hơn các loại cá lớn ( cá ngừ, cá thu có lượng thủy ngân khá cao).

    Ăn thịt gà, vịt tốt hơn thịt heo, bò, cừu ( lượng cholesterol – chất béo xấu trong thịt bò, cừu rất cao).

    –Đường bột trong ngũ cốc nguyên hạt, rau giàu chất xơ, yến mạch,…

    Hạn chế ăn đồ ngọt, bánh kẹo ngọt và nước ngọt.

    Trong nhiều nghiên cứu, đường chính là sát thủ thầm lặng. Khi con người tiêu thụ nhiều đường, bộ não sẽ có cảm giác thèm đường tương tự như nghiện ma túy.

    –Chất béo: các loại hạt, hạt, cá, dầu…

    Không nên ăn nhiều dầu mỡ vì nguy cơ bệnh mỡ máu, béo phì.

    Trong nhóm chất béo có chất béo tốt như Omega-3 mà ta hay nói là dầu cá. Bạn có thể bổ sung chất này bằng các chế phẩm thuốc.

    –Vitamin: trái cây và rau…

    Nên dành 30% khẩu phần ăn hàng ngày dành cho rau củ và trái cây.

    Không chỉ cung cấp vitamin, khoáng chất, rau củ còn có thêm chất xơ giúp ngừa táo bón.

    Tuy nhiên không phải ai sống tối giản cũng thích ăn rau cỏ hay cá hay những thực phẩm lành mạnh.

    Thảo xin nhấn mạnh là không chỉ những người sống tối giản mới cần phải ăn uống cân bằng, lành mạnh. Mọi người đều cần ăn uống đủ chất như vậy.

    Nếu ban đầu mới tập thì bạn hãy từ từ thay thế những loại thức ăn nhanh, đồ hộp sang đồ tự nấu, thức ăn hữu cơ. Có thể mất vài tháng đến vài năm để bạn thay đổi chế độ ăn uống.

    Có bạn hỏi Thảo: “Ăn uống thuần chay có đủ chất, tốt cho sức khỏe không?”

    Đầu tiên, Thảo sẽ giải thích chế độ ăn này.

    Thuần chay ( Vegan) là chế độ ăn uống yêu cầu loại bỏ hoàn toàn các sản phẩm như thịt, trứng và sản phẩm từ sữa và các sản phẩm từ động vật.

    Một số người lựa chọn ăn như vậy để bảo vệ sức khỏe. Ít thịt, ít chất béo vì vậy tốt cho sức khỏe hơn.

    Một số khác ăn chay thuần vì mục đích tôn giáo hoặc vì không muốn làm hại động vật sống.

    Ngày nay, xu hướng ăn chay này rất phổ biến. Nhiều người nổi tiếng, chính trị gia, bác sĩ cũng ăn uống thuần chay.

    Có những người sống tối giản ăn chay và những người sống tối giản ăn mặn.

    Không ép buộc bạn phải ăn chay nhưng nếu dành một vài ngày trong tuần để chỉ ăn hoàn toàn từ thực vật cũng là ý kiến hay.

    Ăn uống tối giản hoàn toàn rau quả có thực sự tốt?

    Tin tốt là có thể thay thế hầu hết thức ăn từ động vật bằng thực vật.

    Tin xấu là có một số chất có rất ít hoặc khó hấp thu từ thức ăn bằng thực vật.

    Cụ thể là sắt vitamin B12. Những chất này mặc dù rất dồi dào trong thịt, trứng nhưng trong rau củ lại ít và khó hấp thu.

    Cách tốt nhất để đảm bảo đủ chất khi ăn chay là nên uống bổ sung sắt ( nếu có kết quả thiếu máu vì nếu sắt dư sẽ bị ứ lại trong cơ thể rất nguy hiểm) và vitamin tổng hợp.

    Còn khi chưa ở mức báo động hay thiếu chất thì bạn nên ăn uống nhiều loại rau cả, đậu, hạt.

    Ngoài ra, để đảm bảo đủ Canxi và vitamin D nên uống thêm sữa đậu nành, sữa hạnh nhân…

    Tóm lại, dù ăn chay hay ăn mặn ( thịt động vật) thì thức ăn phải tươi, sạch. Có thể chế biến tối giản để giữ trọn vẹn dinh dưỡng.

    Tối giản tủ gia vị nhà bếp

    Tuy Thảo không phải là một người nghiện bếp nhưng tủ gia vị trong bếp vẫn luôn đầy ắp những chai, lọ…

    Có chai đã mở nắp, dùng vài lần nhưng một vài chai thì đã bám bụi mà chưa dùng lần nào. Nhất là các loại gia vị được tặng kèm khi mua thì hầu như Thảo không đụng đến bao giờ.

    Đã đến lúc cần phải tối giản gia vị để việc ăn uống, nấu nướng cũng đơn giản hơn.

    Hãy vứt bỏ gia vị cũ và hàng tặng kèm mà bạn không bao giờ sử dụng.

    Giữ gia vị bạn sử dụng thường xuyên trong tầm với.

    Tủ bếp của người Nhật rất tối giản chỉ với đường, muối, giấm, nước tương, ớt và tiêu.

    Trong khi nếu sành nấu ăn thì người Việt mình hơn họ cả tá gia vị. Nào là ruốc, mắm nêm, nước mắm, tương bần, hoa hồi, thảo quả, quế, vỏ quýt…

    Một khi đã quyết định tối giản trong ăn uống, bạn nên quẳng sọt rác những gia vị bản thân không đụng đến bao giờ. Nhất là những gia vị nấu nướng cồng kềnh, phức tạp.

    Đơn giản hóa các dụng cụ làm bếp

    Nếu ngồi tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ có ti tỉ các công thức nấu ăn với cách chế biến khác nhau: hấp, luộc, nướng, quay, chiên,…

    Như đã nói từ đầu, món ăn tối giản tập trung vào sức khỏe và đảm bảo chất dinh dưỡng.

    Trong khi các món hấp, luộc khá nhàm chán nhưng lại giữ trọn chất bổ. Những món chiên, xào, nướng… tuy thơm ngon, giòn rụm nhưng thực phẩm bị mất chất, biến chất rất nhiều.

    Muốn ăn uống tối giản thì bạn nên dành thời gian để hấp, luộc, nấu canh… cho bữa ăn của mình.

    Điều này đồng nghĩa với việc, bạn nên thanh lý bớt những dụng cụ nhà bếp không cần thiết.

    Thảo biết là có rất nhiều đồ dùng nhà bếp bạn sẽ mua vì thích chứ không phải vì công dụng của nó.

    Ví dụ những cái đĩa sứ in hoa văn rực rỡ, cái máy xay tiêu nhỏ xinh, dụng cụ bào sợi cà rốt… đều đẹp nhưng hầu như không cần thiết trong cuộc sống đời thường.

    Vậy hãy thử cất những món đồ bạn hiếm khi sử dụng vào một chiếc hộp.

    Nếu bạn chưa mở lại chiếc hộp này trong vòng sáu tháng, thì bạn có thể bán hoặc tặng những dụng cụ làm bếp trong hộp.

    Ăn uống tối giản – Ăn ít

    Ăn ít không có nghĩa là bạn muốn giảm cân.

    Nhưng có một nguyên tắc tối mật để có sức khỏe tốt là không nên ăn quá no.

    Ăn bao nhiêu là ít hay nhiều với mỗi người thì còn khác nhau. Người làm việc nặng như bốc vác, làm vườn, đá banh…thì cần năng lượng nhiều hơn người chỉ suốt ngày ngồi gõ máy tính.

    Lúc bé, Thảo thường được dạy phải ăn cho đến khi no căng bụng ra mới thôi. Nhưng thực ra, đây là thói quen tai hại.

    Vì ăn quá no sẽ gây áp lực cho dạ dày. Ăn no còn khiến cơ thể mệt mỏi, buồn ngủ mà ngủ ngay sau khi ăn lại có hại nhiều hơn là lợi.

    Những bạn muốn ăn uống tối giản cứ tranh thủ cuối tuần nấu ăn nhiều nhiều rồi chia vào các hộp nhỏ để trong tủ lạnh. Mỗi bữa lại lấy ra hâm nóng và ăn sẽ tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

    Những bữa tiệc buffet chính là nơi bạn cần lánh mặt nhất.

    Ở bữa tiệc buffet, đồ ăn rất nhiều mà bạn lại có thể ăn uống thoải mái. Tâm lý mọi người cũng hay cố ăn để khỏi tiếc số tiền mình đã bỏ ra. Kết quả là ai cũng ra về cái cái bụng căng tròn và khó tiêu hóa.

    Mỗi bữa ăn của Nhật đều là những set đồ ăn rất nhỏ, mỗi thứ một chút. Ăn xong có cảm giác hết cơn đói nhưng cũng không đến căng tròn bụng.

    Những lầm tưởng về ăn uống tối giản

    Ăn uống tối giản có phải là ăn kiêng giảm cân không?

    Ăn kiêng giảm cân thường tập trung vào việc kiêng khem một số loại thức ăn như thịt, chất béo, đồ ngọt… nhằm mục đích giảm cân.

    Ăn kiêng không đồng nghĩa với việc luôn ăn đồ ăn tươi sạch và tốt cho sức khỏe như ăn uống tối giản.

    Thậm chí có những phương pháp kiêng khem lại cổ vũ bạn tiêu hóa nhiều chất béo, đồ chiên xào béo ngậy thay tinh bột để giảm cân.

    Ngoài ra, mọi người có thể chỉ ăn kiêng giảm cân trong một thời gian ngắn ví dụ chiến dịch ăn kiêng 1 tuần, 30 ngày… để lấy lại số đo hoàn hảo của mình.

    Trong khi đó, việc tối giản trong ăn uống đòi hỏi sự duy trì lâu dài. Có thể là kéo dài suốt đời nếu bạn đủ quyết tâm sống và thu được lợi ích từ việc ăn uống tối giản.

    Ăn uống tối giản có phải là ăn uống chánh niệm không?

    Khi đề cập đến khái niệm chánh niệm, có thể nhiều bạn sẽ còn thấy mơ hồ, xa lạ.

    Nếu hiểu một cách đơn giản nhất thì ăn uống chánh niệm là sự tập trung tâm trí vào bữa ăn.

    Ăn uống chậm rãi, từ tốn, hạn chế nói chuyện, không coi tivi hay để bất kỳ điều gì làm bạn xao nhãng khỏi việc nhai, nuốt và cảm nhận vị thức ăn.

    Như vậy, ăn uống chánh niệm lại mang ý nghĩa khác với ăn uống tối giản.

    Dù bạn ăn uống theo bất kỳ phong cách nào, ăn uống chánh niệm cũng tốt cho dạ dày, tinh thần và sức khỏe của bạn.

    Không có một công thức chung hay thực đơn hoàn hảo để tối giản trong ăn uống.

    Tùy vào sự sáng tạo, khẩu vị và hoàn cảnh mà bạn sẽ sáng tạo ra những công thức cho mình. Hãy cho Thảo biết công thức ăn uống tối giản của bạn.

    Tác giả: Thảo Thảo

    Rate this post

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Tuổi Ăn Gì Để Trẻ Phát Triển Khỏe Mạnh?
  • Cách Làm Thức Ăn Cho Mèo Ngon, Bổ, Rẻ
  • 13 Thực Đơn Ngày 8/3 Chồng Nấu Tặng Vợ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Dễ Làm
  • Cuối Tuần Nấu Cho Chồng 3 Món Ngon Làm Từ Lòng Này, Khỏi Lo Chồng Ra Ngoài Nhậu Nhẹt Tốn Chi Phí
  • Mách Chị Em Cách Nấu Món Ngon Ngày Cuối Tuần Chồng Con Khen Ngon Không Ngớt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Pcs: Hệ Thống Nấu Ăn Cá Nhân

    --- Bài mới hơn ---

  • Nồi Áp Suất Điện Smartcook Pcs
  • Gà Trong Tiếng Pháp Trong Lò Nướng Hoặc Trong Công Viên Đa Nhiệm
  • Lý Tử Thất Và Những Video Dạy Nấu Ăn ‘cổ Phong Mỹ Thực’ Đẹp Như Tranh
  • Tiên Nữ Đồng Quê Lý Tử Thất Là Ai? Tiểu Sử, Năm Sinh, Sự Nghiệp Và Tin
  • Chuẩn Bị Sẵn Sàng Ghim Cuộn Của Bạn: Đã Đến Mùa Sách Nấu Ăn Làm Bánh
  • PCS có nghĩa là gì? PCS là viết tắt của Hệ thống nấu ăn cá nhân. Nếu bạn đang truy cập phiên bản không phải tiếng Anh của chúng tôi và muốn xem phiên bản tiếng Anh của Hệ thống nấu ăn cá nhân, vui lòng cuộn xuống dưới cùng và bạn sẽ thấy ý nghĩa của Hệ thống nấu ăn cá nhân trong ngôn ngữ tiếng Anh. Hãy nhớ rằng chữ viết tắt của PCS được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như ngân hàng, máy tính, giáo dục, tài chính, cơ quan và sức khỏe. Ngoài PCS, Hệ thống nấu ăn cá nhân có thể ngắn cho các từ viết tắt khác.

    PCS = Hệ thống nấu ăn cá nhân

    Tìm kiếm định nghĩa chung của PCS? PCS có nghĩa là Hệ thống nấu ăn cá nhân. Chúng tôi tự hào để liệt kê các từ viết tắt của PCS trong cơ sở dữ liệu lớn nhất của chữ viết tắt và tắt từ. Hình ảnh sau đây Hiển thị một trong các định nghĩa của PCS bằng tiếng Anh: Hệ thống nấu ăn cá nhân. Bạn có thể tải về các tập tin hình ảnh để in hoặc gửi cho bạn bè của bạn qua email, Facebook, Twitter, hoặc TikTok.

    Như đã đề cập ở trên, PCS được sử dụng như một từ viết tắt trong tin nhắn văn bản để đại diện cho Hệ thống nấu ăn cá nhân. Trang này là tất cả về từ viết tắt của PCS và ý nghĩa của nó là Hệ thống nấu ăn cá nhân. Xin lưu ý rằng Hệ thống nấu ăn cá nhân không phải là ý nghĩa duy chỉ của PCS. Có thể có nhiều hơn một định nghĩa của PCS, vì vậy hãy kiểm tra nó trên từ điển của chúng tôi cho tất cả các ý nghĩa của PCS từng cái một.

    Ý nghĩa khác của PCS

    Bên cạnh Hệ thống nấu ăn cá nhân, PCS có ý nghĩa khác. Chúng được liệt kê ở bên trái bên dưới. Xin vui lòng di chuyển xuống và nhấp chuột để xem mỗi người trong số họ. Đối với tất cả ý nghĩa của PCS, vui lòng nhấp vào “thêm “. Nếu bạn đang truy cập phiên bản tiếng Anh của chúng tôi, và muốn xem định nghĩa của Hệ thống nấu ăn cá nhân bằng các ngôn ngữ khác, vui lòng nhấp vào trình đơn ngôn ngữ ở phía dưới bên phải. Bạn sẽ thấy ý nghĩa của Hệ thống nấu ăn cá nhân bằng nhiều ngôn ngữ khác như tiếng ả Rập, Đan Mạch, Hà Lan, Hindi, Nhật bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, ý, Việt Nam, v.v.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà Chuẩn Vị Bắc
  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Có Điềm Báo Gì ? Đánh Con Gì Dễ Trúng ?
  • Nằm Mơ Thấy Nấu Ăn Là Điềm Báo Gì, Đánh Đề Con Gì, Số Mấy?
  • Bột Năng Là Bột Gì? Công Dụng Của Bột Năng Trong Làm Bánh
  • Nồi Áp Suất Bếp Từ Loại Nào Tốt?
  • Rượu Nấu Ăn Là Gì? Bí Quyết Sử Dụng Rượu Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rượu Nấu Ăn Và Công Dụng Của Rượu Nấu Ăn Trong Nhà Bếp
  • Thực Dưỡng Là Gì? Nâng Cao Chế Độ Ăn Bằng Phương Pháp Thực Dưỡng
  • Chế Độ Ăn Thực Dưỡng Là Gì? Hiếu Đúng Về Phương Pháp Này
  • Những Loại Cháo Trị Cảm Lạnh Rất Tốt Dễ Làm (P1)
  • Khí Gas Có Mùi Gì, Tác Hại Khi Hít Phải Khí Gas?
  • Giống như tên gọi của nó, rượu nấu ăn hay được gọi là rượu gia vị, là những loại rượu được sử dụng như một loại nguyên liệu dùng để chế biến món ăn. Tùy vào từng món ăn khác nhau, mà người nấu sẽ chọn lựa loại rượu tương ứng nhằm mục đích giúp món ăn thêm đậm đà, dậy mùi hay giúp món ăn mau mềm… Đối với một Đầu bếp chuyên nghiệp, việc sử dụng rượu luôn được cân nhắc, họ sẽ biết khi nào dùng rượu để làm món ăn chuẩn vị, dùng rượu cho món gì…

    Công dụng của rượu trong nấu ăn?

    Trong sơ chế

    Rượu được sử dụng trong sơ chế để khử mùi tanh, ướp các loại thịt, cụ thể như:

    – Ngâm cá trong rượu trắng 15 – 10 phút giúp khử mùi tanh của cá.

    – Tăng hương thơm cho món nướng.

    – Ngâm gà, vịt vào rượu để dễ làm sạch lông và giúp khử mùi hôi đặc trưng của thịt.

    – Ướp ít rượu vang đỏ vào thịt bò sẽ làm thịt mau thấm, mềm và thơm hơn.

    – Diệt khuẩn cho rau quả.

    Trong chế biến

    – Nhỏ vào nồi thịt heo luộc vài giọt rượu trắng sẽ giúp thịt thơm hơn, khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt.

    – Làm chín cơm sống: Khi cơm bị nửa chín nửa sống, bạn cho vào nồi cơm một muỗng rượu rồi đậy nắp, nấu thêm 5 – 10 phút nữa cơm sẽ chín hoàn toàn.

    – Giảm vị chua của giấm.

    Trong bảo quản

    – Dùng rượu ngập lượng thịt, rồi bóp nhẹ để rượu ngấm vào. Tiếp đến, cho rượu vào túi nilong, bọc kín để nơi thoáng mát sẽ giúp bảo quản thịt được 2 – 3 ngày không cần tủ lạnh.

    – Tẩm rượu vào thịt gà, vịt, rồi bọc kí cho vào tủ lạnh để giúp thịt không bị mất chất hay nhạt màu.

    Các loại rượu trong nấu ăn

    Có một sự thật là không phải loại rượu nào cũng có thể dùng trong nấu ăn và không phải món ăn nào cũng dùng được tất cả các loại rượu. Một số rượu được dùng trong nấu ăn như:

    – Rượu vang đỏ: Vang đỏ thường được dùng cho các món thịt đỏ như để sơ chế hoặc ướp các loại thịt như: Thịt bò, cừu, đà điểu…

    – Rượu trắng: Được ứng dụng trong việc khử mùi hôi của nhiều loại thực phẩm; dùng để chế biến các món lạp xưởng, xốt giấm cá, xốt BBQ…

    Tùy theo từng món ăn và loại thực phẩm sẽ sử dụng loại rượu phù hợp (Ảnh: Internet)

    Bí quyết sử dụng rượu trong nấu ăn

    Để đảm bảo phát huy được tối đa những công dụng của từng loại rượu nấu ăn, bạn nên tuân thủ theo các nguyên tắc sử dụng như sau:

    – Lượng rượu được cho vào nhiều hay ít phụ thuộc vào tính hương vị và khối lượng thực phẩm đang có.

    – Áp dụng tỉ lệ 1 muỗng súp rượu tương đương với 1kg nguyên liệu chính trong việc ướp thịt.

    – Không được sử dụng loại rượu dở vì sẽ làm hỏng hương vị đặc trưng của món ăn.

    – Rượu dùng trong các món nướng được ướp khoảng 2 tiếngvà trong món hấp hay luộc thì được cho vào cùng lúc khi nấu.

    Hiện nay, rượu nấu ăn được bày bán phổ biến ở mua ở các siêu thị lớn hoặc những địa chỉ bán nguyên liệu chuyên dùng cho bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 15 Loại Thực Phẩm Nên Dùng Khi Bị Ốm
  • Tổng Hợp 30 Món Ăn Nấu Tại Nhà Không Bị Ngán
  • 10 Món Canh Có Tác Dụng “bổ Máu”, Người Bị Thiếu Máu, Ốm Yếu, Mới Phẫu Thuật Nên Ăn: Vừa Lành Vừa Bổ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Ăn Khuya Nên Ăn Gì Để Tăng Cân? Top 8 Món Ăn Đêm Cho Người Gầy!
  • ? Lá Oregano Là Gì? Cách Sử Dụng Lá Oregano Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Oregano Là Gì? Gia Vị “thần Dược” Trong Ẩm Thực
  • Dầu Oliu Nấu Món Việt, Sự Kết Hợp Hoàn Toàn Mới
  • Dầu Ô Liu Làm Món Gì Và Cách Sử Dụng Ra Sao?
  • Phổ Tai Là Gì? Các Món Ăn Điều Trị Bệnh Từ Phổ Tai
  • Cách Nấu Chè Tổ Yến Sào Chưng Bạch Quả
  • Lá Oregano, hay còn biết đến với cái tên Kinh giới, là một trong những loại thảo dược có thể tìm thấy ở mọi căn bếp.

    Cây kinh giới không chỉ dễ trồng mà còn mang lại nhiều hương vị đặc trưng cho món ăn.

    Bạn có thể nhận biết oregano bằng mùi của nó, nhưng bạn có thật sự hiểu rõ về oregano không?

    Chúng ta đều khá quen thuộc với phiên bản khô, như một thành phần phổ biến trong marinara và pizza, nhưng loại thảo mộc ở dạng tươi của nó không được sử dụng nhiều trong nấu ăn hàng ngày.

    Lá Oregano được biết với cái tên lá kinh giới cay, là loại cây thảo dược có họ hàng với Bạc hà.

    Kích thước của lá cây oregano rất nhỏ và màu xanh đậm. Đây là một dạng cây trồng dài ngày ở nhiều khu vực trên thế giới như Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Ý, …

    Tên tiếng Latin của nó, Origanum vulgare, có nghĩa là “niềm vui của những ngọn núi” (nơi mà nó thường được phát hiện). Oregano rất thích nghi với việc trồng ở Anh và có hương vị tốt hơn nếu bạn tự trồng nó.

    Oregano có quan hệ chặt chẽ với kinh giới; trong thực tế oregano là kinh giới hoang dã. Oregano có vị đậm đà hơn cả kinh giới và có nhiều công dụng khác nhau trong nhà bếp.

    Khi nấu với rau oregano bạn nên coi nó như một loại thảo mộc hoàn toàn riêng biệt và sử dụng nó theo một cách hoàn toàn khác. Cây oregano thường có lá nhỏ, có mùi hương hăng và hương vị mạnh mẽ.

    Hoa của oregano có thể ăn được và có màu hồng hoặc màu tím. Bạn có thể sử dụng chúng trong món salad hoặc sử dụng để trang trí món ăn. Lá oregano có thể được sử dụng tươi hoặc khô (hương vị hăng hơn khi lá khô).

    Oregano là thường được sử dụng trong sốt cà chua của món pizza. Bạn hãy thử ăn một miếng bánh pizza mà không có oregano xem, bạn sẽ cảm thấy ở miếng bánh thiếu thiếu đi một vì gì đó rất đặc trưng.

    Nhưng đó không phải là công thức duy nhất sử dụng oregano. Ngoài ra, nó còn được sử dụng rộng rãi để tăng hương vị một số món ăn khác, bao gồm cả spaghetti bolognaise, ớt và cho các món súp, hầm.

    Sử dụng Oregano trong Nấu ăn

    Nếu bạn trồng oregano tại nhà, chỉ cần cắt một lượng nhỏ bằng kéo để cây có thể mọc tiếp. Để sử dụng oregano như một loại thảo mộc tươi, rửa sạch cây và tước lá ra khỏi thân cây.

    Oregano là nguyên liệu tuyệt vời với các món cà chua, bao gồm pizza, món mì Ý, ớt và nhiều món ăn Ý khác. Nó cũng có thể được thêm vào món salad.

    Bên cạnh đó, oregano giúp kích thích hương vị của một số loại thịt và rau quả như zucchini, bông cải xanh, súp lơ, cà tím và thịt cừu.

    Oregano có thể kết hợp với các loại thảo mộc và hương liệu khác, ví dụ tỏi, hành tây, húng tây, húng quế, rau mùi tây và dầu ô liu.

    Mẹo khi sử dụng Oregano trong nấu ăn:

    Bên cạnh việc sử dụng oregano trong nấu ăn, nó còn là loại thảo dược nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:

    • Lá oregano giàu chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe.
    • Hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong lá là Rosmarinic Acid, giúp hỗ tiêu hóa.

    Mình hy vọng đã thay đổi phần nào góc nhìn của bạn về loại nguyên liệu này. Nó là thứ thảo mộc tuyệt vời chứ không chỉ là một gia vị sử dụng cho món bánh pizza.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ăn Ngon Cho Ngày Chủ Nhật
  • Ngày Chủ Nhật Rảnh Rỗi, Đãi Cả Nhà Cơm Trưa Không Quá 250.000 Đồng!
  • Gợi Ý Cách Chế Biến Các Bộ Phận Của Thịt Bò Phù Hợp Để Món Ăn Lúc Nào Cũng Ngon
  • Sá Sùng Khô Nấu Món Gì Lạ Miệng, Hấp Dẫn, Bổ Dưỡng?
  • Nấu Món Gì Từ Khoai Tây Nghiền
  • Lá Thơm Oregano Là Gì? Cách Sử Dụng Lá Oregano Trong Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Trong Nấu Ăn
  • Đừng Để Bị Ung Thư Vì Nấu Ăn Không Đúng Cách
  • 6 Nguyên Tắc Cơ Bản Trong Dinh Dưỡng Phòng Chống Ung Thư
  • Nấu Cháo 2 Người Ăn Cần Bao Nhiêu Gạo ? – Tin Tức Hôm Nay
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngon – Tổng Hợp Cách Nấu 7 Món Cháo Ngon Miễn Chê
  • Lá thơm Oregano được biết với cái tên lá kinh giới cay, là loại cây thảo dược có họ hàng với Bạc hà. Trong thực tế, oregano là kinh giới hoang dã. Oregano có vị đậm đà hơn cả kinh giới và có nhiều công dụng khác nhau trong nhà bếp. Khi nấu với rau oregano bạn nên coi nó như một loại thảo mộc hoàn toàn riêng biệt và sử dụng nó theo một cách hoàn toàn khác. Cây oregano thường có lá nhỏ, có mùi hương hăng và hương vị mạnh mẽ.

    Lá thơm Oregano là nguyên liệu tuyệt vời với các món cà chua, bao gồm pizza, món mì Ý, ớt và nhiều món ăn Ý khác. Nó cũng có thể được thêm vào món salad.

    Bên cạnh đó, oregano giúp kích thích hương vị của một số loại thịt và rau quả như zucchini, bông cải xanh, súp lơ, cà tím và thịt cừu. Oregano có thể kết hợp với các loại thảo mộc và hương liệu khác, ví dụ tỏi, hành tây, húng tây, húng quế, rau mùi tây và dầu ô liu.

    👉 Mẹo khi sử dụng Oregano trong nấu ăn:

    – Thêm oregano vào cuối quá trình nấu để tối đa hóa hương vị của nó

    – Sử dụng oregano từng chút một – quá nhiều có thể khiến món ăn bị đắng

    – Bạn có thể sử dụng kinh giới ô (marjoram) thay cho oregano

    – Nghiền rau oregano khô trong lòng bàn tay trước khi nấu để giúp giải phóng các loại tinh dầu có trong lá

    – Sử dụng 1 muỗng cà phê oregano khô thay cho 1 muỗng canh oregano

    Tác dụng của lá thơm Oregano

    Bên cạnh việc sử dụng oregano trong nấu ăn, nó còn là loại thảo dược nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:

    – Lá oregano giàu chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe.

    – Hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong lá là Rosmarinic Acid, giúp hỗ tiêu hóa.

    – Nó có thành phần hoạt chất có tên thymol tương tự như menthol.

    – Tinh dầu Oregano có tính chất kháng khuẩn và đã được sử dụng kéo dài tuổi thọ của các sản phẩm thực phẩm khác bằng cách giảm tỷ lệ tăng trưởng của vi khuẩn.

    – Dầu oregano có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch của con người và tránh nhiễm trùng nhất định.

    – Người Ý và người Hy Lạp sử dụng oregano trong y học cổ truyền, potpourri và làm cây cảnh.

    – Được sử dụng để điều trị cảm lạnh, các vấn đề về dạ dày và khó tiêu.

    Mình hy vọng đã thay đổi phần nào góc nhìn của bạn về loại nguyên liệu này. Nó là thứ thảo mộc tuyệt vời chứ không chỉ là một gia vị sử dụng cho món bánh pizza. Bạn có thể tham khảo mua lá thơm Oregano nhập khẩu Châu Âu tại Eufood – Ẩm Thực Châu Âu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
  • Đừng Tin Những Đứa Hay Nói “Nấu Ăn Là Chuyện Nhỏ”
  • Liệu Dầu Ô Liu Có Thúc Đẩy Giảm Cân Như Lời Đồn?
  • Cách Sử Dụng Dầu Ô Liu Olivoilà Trong Nấu Ăn
  • Dầu Dừa Có Nấu Ăn Được Không?
  • Móng Nhà Trong Tiếng Anh Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Nghĩa Các Cụm Từ Tiếng Anh Dịch Vụ Trong Nghề Nail
  • Xin Lỗi Vì Đã Làm Phiền Tiếng Anh Là Gì?
  • Xin Lỗi Vì Đã Làm Phiền Tiếng Anh Là Gì? Các Loại Câu Xin Lỗi Khi Làm Phiền Ai Đó
  • Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Online 2022
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Hộ Chiếu (Passport) Từ A
  • Đối với định nghĩa móng hay móng nền, nền móng hay móng nhà là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình xây dựng như các tòa nhà, đập nước…Nó đảm nhiệm chức năng chịu sức ép của trọng lực từng tầng, lầu khối lượng của công trình. Đảm bảo sự chắc chắn của công trình móng phải được thiết kế và thi công công trình sao cho không bị lún, nứt hoặc đổ vỡ.

    Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được tính toán, lưu ý khi xây dựng. Bởi nó quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng cho cả công trình. Khi xây dựng móng, tùy theo tính chất của tòa nhà, công trình mà có những bước, quy cách khác nhau như:

    Khái niệm về khảo sát địa kỹ thuật:

    – Việc khảo sát địa kỹ thuật là bước quan trọng, chủ chốt, khái niệm khảo sát địa chất công trình như sau:

    + Cấu trúc địa tầng của khu vực, thế nằm và tính liên tục của các lớp đất đá trong công trình xây dựng.

    + Sự duy trì, thay đổi của mặt nước ngầm và tính ăn mòn vật liệu.

    + Các hiện tượng địa chất đặc biệt có thể xảy ra trong thi công do sự có mặt các công trình xây dựng gây ra.

    – Tùy vào giai đoạn từng dự án và khả năng kinh tế. Các phương pháp có thể tiến hành việc khảo sát địa chất công trình:

    + Dựa theo các tài liệu sẵn có của công trình lân cận trong các kho lưu trữ để điều tra.

    + Lấy mẫu đá từ các hố đào.

    + Thực hành thi công thử và thí nghiệm trực tiếp.

    Quá trình thiết kế

    – Thông thường, đối với nhà cao tầng thường dùng móng cọc khoan nhồi. Đường kính cọc từ 0 m 80 đến 1 m 40. Loại cọc ð 1 m 00 và ð 1 m 20 được dùng phổ biến nhất.

    – Khi dùng tường trong đất thì nó là kết cấu vĩnh viễn. Loại kết cấu này thuộc dạng kết cấu bê tông cốt thép có chiều dày 60cm đến 1,5m.

    Đảm bảo được chất lương các công trình cần chú ý an toàn khi xây dựng. Cần có thiết kế kỹ thuật thi công và biện pháp thi công tầng hầm nhà cao tầng. Nhất là việc bảo vệ hố đào sâu để đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận. Nên điều tra, nghiên cứu về thực trạng các công trình xung quanh, đặc biệt là phần nền móng để có biện pháp thích hợp hiệu quả.

    Phân biệt các loại móng:

    Móng của công trình có nhiều loại: móng đơn, móng bè, móng bang hay móng cọc. Tùy thuộc vào tải trọng, chiều cao của công trình bên trên và tính chất các tầng đất của công trình. Mà kỹ sư đưa ra quyết đinh , tính toán để sử dụng loại móng cho phù hợp.

    – Móng đơn: nằm dưới cột (trụ), nằm riêng lẻ, trên mặt đất với nhiều hình dạng là hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn,… Móng đơn rất đa dạng như: móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp. Trong đó móng đơn có chi phí thấp nhất.

    – Móng băng (móng liên tục): là loại hay dùng trong các công trình dân dụng, nằm dưới hàng cột hoặc tường, có dạng một dải dài liên kết với nhau chạy theo chân tường hoặc có giao cắt. Thuộc loại móng nông chỉ dùng khi có chiều rộng <1,5m.

    – Móng bè còn được gọi là móng toàn diện. Được trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Là một loại móng nông, được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu, sức kháng nén kém.

    – Móng cọc: là các loại móng có cọc và đài cọc. Tác dụng của nó là để truyền tải trọng của công trình từ lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm sâu ở dưới. Quá trình này được thi công nhanh gọn, khả năng chịu tải tốt mà lại có giá thành hợp lý.

    Những điều cần lưu ý

    – Móng nhà cần vững chắc, kiên cố thì ngôi nhà mới có thể giữ được độ bền vững. Vì vậy, khi đổ móng cần tránh những nơi đất nhão, xốp.

    – Không nên sử dụng đất sét hay kết cấu quá chặt, như vậy khiến khả năng hút nước kém. Từ đó, dẫn đến việc hạn chế tác dụng tự làm sạch của đất, gây ra nhà ở dễ bị ẩm thấp và khiến cho sàn nhà dễ bị ứa đọng nước.

    – Mực nước không được quá cao vì sẽ gây ẩm thấp đến vị trí mạch nước.

    – Nếu vị trí mạch ngầm dưới đất càng thấp thì lại càng tốt. Nhưng nếu nền nhà quá gần với đường nước ngầm sẽ không chỉ khiến nhà bị ẩm thấp, lạnh lẽo mà còn có nguy cơ nghiêng lún, thậm chí còn có thể gây ô nhiễm nguồn nước ngầm.

    Giải thích về móng nhà tiếng anh là gì?

    Cùng nghĩa với móng nhà thì trong tiếng anh được viết là “foundation”, được dịch ra tiếng Việt là “nền tảng”.

    – Ý nghĩa móng nhà tiếng anh là gì cũng giống như nền tảng là gì. Do đó, ta có thể hiểu nền tảng là bộ phận vững chắc, dựa trên đó các bộ phận khác được tồn tại và phát triển.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Từ Vựng Hay Chủ Đề Lễ Hội Tiếng Anh
  • Mấy Ai Làm Lố Mà Được Khen!
  • Lá Mơ Tiếng Anh Là Gì?
  • Tinh Bột Nghệ Tiếng Anh Là Gì?
  • Đau Dạ Dày Tiếng Anh Là Gì? (English): Từ Điển Anh
  • Rượu Nấu Ăn Là Rượu Gì ? Các Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Thông Dụng Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Loại Rượu Dùng Trong Nấu Ăn Không Thể Thiếu Của Ẩm Thực Nhật Bản
  • Rượu Nấu Ăn Và 4 Điều Hữu Ích Cho Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Trung Quốc: Lần Đầu Công Bố Hình Ảnh Gấu Trúc Hoang Dã Bị Bạch Tạng, Đột Biến Gen
  • Ăn Thịt Thú Hoang Dã
  • Top Những Vlogger Ẩm Thực Trung Quốc Hớp Hồn Mọi Tín Đồ Ăn Uống
    1. rượu nấu ăn là rượu gì ? Các loại rượu dùng trong nấu ăn thông dụng nhất

    Rượu nấu ăn là rượu gì?

    Rượu nấu ăn là loại rượu được sử dụng như một nguyên liệu dùng trong nấu nướng / tẩm ướp, tuy nhiên không phải tất cả các loại rượu đều có thể dùng làm gia vị nêm nếm được. Công thức nấu ăn có thêm gia vị rượu sẽ làm món ăn thêm phần đậm đà, mùi thơm tinh tế và màu sắc bắt mắt hơn. Ngoài ra, nhờ rượu có thể khử mùi một số món ăn, làm món ăn mau chín và mềm hơn.

    Một số công dụng của rượu nấu ăn mà chúng ta nên biết

    Ngoài ra, rượu còn một số công dụng tốt trong chế biến và bảo quản thức ăn như sau :

    Trong chế biến thức ăn, rượu có khả năng làm mất mùi tanh của thịt lợn, làm chín cơm khi còn sống, giảm vị chua của giấm ( nếu lỡ tay bỏ quá nhiều giấm, bạn có thể cho một xíu rượu để điều hòa lại hương vị)

    Trong bảo quản thức ăn : dùng rượu bảo quản thịt mà không cần tủ lạnh ( trong trường hợp không có tủ lạnh), có thể bảo quản được 2 – 3 ngày. Rượu giúp cho thịt gà, vịt không bị nhợt màu

    Các loại rượu dùng trong nấu ăn thông dụng nhất

    Rượu trắng, rượu vang trắng hay rượu vang đỏ tùy vào từng món ăn mà các đầu bếp biết cách sử dụng sao cho phù hợp và tỷ lệ dùng, dùng khi nào trong quy trình chế biến món ăn. Các loại rượu thông dụng dùng trong nấu ăn là những loại thường có nồng độ thấp hoặc trung bình như rượu trắng, rượu vang trắng, rượu vang đỏ. Cụ thể như sau:

    Rượu vang trắng cho món hải sản

    Rượu vang trắng phù hợp để làm nước sốt khi nấu các loại hải sản như nghêu, sò, tôm, cua,… Nên lưu ý là sau khi cho rượu vang trắng vào khoảng 5 phút thì tắt bếp để giữ được hương thơm và vị đặc trưng của rượu. Ngoài ra, các loại rượu vang trắng có mùi trái cây như Gewurztraminer, Riesling, Viognier… còn có tác dụng cân bằng vị cay nồng cho món ăn.

    Rượu vang đỏ ngọt cho món thịt đỏ, sốt ngọt, món tráng miệng

    Rượu vang đỏ có vị ngọt phù hợp trong chế biến và gia vị nêm nếm thì chúng ta sử dụng theo nguyên tắc “vang đỏ đi với thịt đỏ”. Do đó, rượu vang đỏ sẽ được dùng khi sơ chế, tẩm ướp các loại thịt như thịt bò, thịt cừu… ở châu âu, người ta chuyên dùng rượu vang đỏ này để chế biến món sốt vị chocolate, bánh chocolate hoặc bò bít tết phô mai.

    Dùng rượu vang khử mùi tanh

    Các loại rượu vang đỏ với trắng thì có công dụng tuyệt vời trong việc khử mùi tanh của cá thịt, là loại có giá thành thấp và dễ dàng sử dụng trong các quy trình chế biến.

    Rượu gạo để tẩm ướp, cho món nướng, bí quyết nấu ăn

    Rượu gạo cũng là loại được các chuyên gia đầu bếp tin và khuyên dùng nhiều nhất là loại rượu gạo nếp, phù hợp dùng làm sốt giấm cá, làm sốt tẩm ướp BBQ. Có hai loại rượu gạo cơ bản chủ yếu là của Trung Quốc và Nhật Bản, ở các nước này người ta sử dụng rượu dùng trong chế biến và nêm nếm thức ăn vừa tốt cho sức khỏe và vừa đảm bảo hương vị làm món ăn thêm phần ngon miệng.

    Rượu vang ngọt cho món bánh, món tráng miệng

    Vang ngọt bùi phù hợp làm siro cho các món tráng miệng có hạt hạnh nhân, caramel và kem vani. Người ta dùng loại này thông dụng trong các món tráng miệng và bánh, dùng với tỷ lệ ít – dạng điểm xuyến cho có mùi vị đậm đà và ngọt bùi hơn cho món ăn.

    Lưu ý khi dùng rượu trong nấu ăn

    Bạn có thể tận dụng tối đa các công dụng của rượu để dùng trong nấu ăn và làm các loại bánh. Dĩ nhiên, không thể dùng một cách tùy tiện tất cả các loại rượu trong tất cả các món ăn mà tùy vào từng món ăn mà có cách dùng loại rượu nào cho phù hợp. Nhằm tăng thêm phần đậm đà, tinh tế và “gây thương nhớ” cho món ăn đó.

    Qua bài viết này, hy vọng cung cấp thêm được thông tin hữu ích cho bạn về các loại rượu nấu ăn thông dụng hiện nay.

    ♦ Mua bình ngâm rượu chum ngâm rượu, tìm hiểu về các loại rượu ngâm tất tần tật về rượu hãy tham khảo tại : binhngamruoure.com

    Rượu mai quế lộ nổi tiếng làm tăng hương vị cho món ăn

    Bên cạnh những loại rượu thông dụng hiện nay thì chúng ta còn có thể kết hợp các nguyên liệu, hương vị để ngâm với rượu dùng trong nấu ăn tạo sự độc đáo riêng. Rượu ngâm nổi tiếng trong ẩm thực không thể không nhắc đến rượu Mai quế lộ.

    Rượu Mai Quế Lộ là một loại rượu thơm có nguồn gốc từ Trung Quốc, khá phổ biến ở nước ta và có rất nhiều công dụng, đặc biệt là giúp làm tăng hương vị cho các món ăn. Rượu Mai Quế Lộ có hương thơm, vị ngọt pha chút đắng cùng mùi thơm nồng của quế, hồi, đinh hương, được sử dụng làm hương liệu, gia vị cho một số món ăn, giúp cho món ăn thêm thơm ngon.

    Ngâm rượu thuốc rượu bổ, rượu trái cây bằng chum vò sành sứ làm tăng hương vị và giúp loại bỏ độc tố sinh ra trong quá trình ngâm

    Bình ngâm rượu gốm sứ tráng men đẹp vẽ thủ công tranh dân gian có nhiều kích cỡ

    NẾU BẠN MUỐN MUA BÌNH NGÂM RƯỢU , CHUM SÀNH NGÂM RƯỢU CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT, HÃY GHÉ THĂM CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU RẺ CỦA CHÚNG TÔI .

    ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG BÌNH NGÂM RƯỢU TẠI TPHCM:

    ” Q TÂN BÌNH : 21 Cộng Hòa, P4, Q.Tân Bình, TPHCM

    ” QUẬN 7 : 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng , P Tân Phong , Q7

    ” Q TÂN PHÚ : 6 Chế Lan Viên, Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TPHCM

    ” QUẬN 1 : 98 Võ Thị Sáu, P. Tân Định, Quận 1, TPHCM

    ” Cửa hàng chi nhánh tại ĐÀ NẴNG :

    27B Nguyễn Tri Phương, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

    SỐ ĐIỆN THOẠI HOTLINE TƯ VẤN – MUA HÀNG:

    ☏ TPHCM: 0938 309 713

    ☏ Đà Nẵng : 0915 599 363

    --- Bài cũ hơn ---

  • Video Ẩm Thực Của ‘thánh Nữ Nấu Ăn’ Lý Tử Thất Gây Tranh Cãi
  • Loạt Video Mỹ Thực Của Người Trẻ Trung Quốc “bỏ Phố Thị Về Làng Quê”: Hấp Dẫn Đến No Căng Cả Mắt
  • Ba Cô Nàng Ẩm Thực Trung Quốc ‘làm Mưa Làm Gió’ Cộng Đồng
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Thủ Đức, Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Thủ Đức
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Tphcm
  • Mực Một Nắng Trong Tiếng Anh Là Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cửa Chống Cháy Tiếng Anh Là Gì? Cửa Chống Cháy Phúc Long
  • Proposal Là Gì? Chia Sẻ Cách Viết Proposal Thành Công
  • Viên Mãn Tiếng Anh Là Gì? Làm Sao Để Có Một Cuộc Sống Viên Mãn ?
  • Bàn Làm Việc Tiếng Anh Là Gì? Có Những Loại Bàn Làm Việc Văn Phòng Nào?
  • Làm Vườn Tiếng Anh Là Gì? Từ Vựng Về Làm Vườn
  • Mực một nắng tiếng anh là gì?

    Hiện nay, có rất nhiều cách cho bạn trả lời câu hỏi này, bạn có thể lên Google Search hoặc hỏi những người có chút hiểu biết về tiếng anh. Cụ thể như sau:

    “Mực một nắng trong tiếng anh là gì?” – Đa số trong hệ thống kinh doanh các nhà hàng thì đều dùng là Half dried cuttle fish. Bạn có thể hiểu như một loại hải sản được phơi chỉ trong một nắng là có thể sử dụng.

    Chúng ta cũng có thể biết thêm mực Ống được gọi là Squid.

    Menu định nghĩa đơn giản như việc bạn có thể thêm grilled trước cụm từ trên để gọi tên mực một nắng nướng bằng tiếng anh: Grilled half dried cuttle fish.

    Cũng theo cách đó, chúng ta biết thêm món mực một nắng chiên bằng tiếng anh: Crispy fried half dried cuttle fish.

    Địa chỉ bán mực một nắng ngon và đúng nguồn gốc Quảng Ninh

    Đại lý Hải sản Phúc Gia chuyên cung cấp mực 1 nắng được đánh bắt và sản xuất trực tiếp tại vùng biển Quảng Ninh, là một trong những ngư trường lớn nhất với chất lượng hải sản ngon hàng đầu cả nước. Mực một nắng là một sản phẩm đặc biệt của công ty không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn giàu chất dinh dưỡng, góp phần làm phong phú, nâng tầm đẳng cấp cho bữa tiệc của bạn.

    Với đội ngũ nhân viên đều là những người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất biển Quảng Ninh đầy nắng và gió, làm việc hết mình nhiệt tình, hăng say, chúng tôi cam kết sản phẩm cá mực 1 nắng đều được làm từ những con mực tươi rói đánh bắt từ vùng biển Quảng Ninh, hoàn toàn đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như độ tươi ngon. Bên cạnh đó, chúng tôi là cơ sở sản xuất trực tiếp cho nên mực một nắng nhỏ to đều được bán với giá cạnh tranh trên thị trường.

    Phúc Gia luôn cam kết với khách hàng:

    • Hoàn lại 100% tiền nếu khách hàng không hài lòng chất lượng sản phẩm
    • Bán mực 1 nắng giá sỉ lẻ chất lượng tốt nhất
    • Luôn đặt lợi ích và quyền lợi khách hàng lên đầu
    • Giao hàng đúng hẹn tận nơi theo yêu cầu

    Hình ảnh mực một nắng Quảng Ninh tại Phúc Gia

    Hãy đến với Hải sản Phúc Gia, Cơ sở chuyên phân phối bán buôn bán lẻ mực một nắng Quảng Ninh sạch, nguyên chất và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, chúng tôi bán mực 1 nắng loại xịn giá phải chăng nhất. Phúc Gia cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm mực một nắng đặc sản biển chất lượng nhất. Khi có nhu cầu mua mực một nắng giá sỉ lẻ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

    Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ Long

    Chi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

    Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]

    Facebook: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Theo Bạn: Con Bề Bề Trong Tiếng Anh Là Gì?
  • Hộ Chiếu Là Gì? Tổng Hợp Các Về Hộ Chiếu
  • Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Hộ Chiếu (Passport) Từ A
  • Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Online 2022
  • Xin Lỗi Vì Đã Làm Phiền Tiếng Anh Là Gì? Các Loại Câu Xin Lỗi Khi Làm Phiền Ai Đó
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100