Cách Làm Sữa Chua Bằng Sữa Ông Thọ

--- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện, Thùng Xốp Và Lò Nướng
  • Ủ Yaua (Yoghurt) Bằng Nồi Hầm Áp Suất (Pressure Cooker)
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Casamom
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Đúng Cách
  • Sử Dụng Nồi Chiên Không Dầu Hiệu Quả, An Toàn
  • Chắn hẳn không cần nói quá nhiều về món sữa chua rồi đúng không các bạn? Vừa ngon vừa đẹp da, đẹp dáng thì đương nhiên là ai cũng thích ăn rồi, nhưng thông thường các bạn làm sữa chua như thế nào?

    1. Cách làm sữa chua truyền thống bằng sữa ông thọ

    Nguyên liệu làm sữa chua bằng sữa ông thọ có đường

    • Sữa chua: 1 hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.
    • Sữa đặc Ông Thọ có đường: 1 hộp
    • Sữa tươi không đường: 2 lon
    • Nước sôi: 1 lon
    • Dụng cụ: Hũ đựng sữa chua (10-15 cái).

    Cách làm sữa chua bằng sữa đặc ông thọ đơn giản:

    • Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào một cái ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau đó dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cùng với sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.
    • Bước 2: Tiếp tục đổ 2 lon sữa tươi không đường vào phần sữa đặc đã pha với nước ở bước một, dùng môi hoặc thìa khuấy đều.
    • Bước 3: Hâm nóng hỗn hợp sữa ở bước 2 bằng cách đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường thuận lợi cho men hoạt động.
    • Bước 4: Cho hộp sữa chua vào hỗn hợp sữa đã hâm nóng ở bước 3, khuấy nhẹ theo một chiều cho đến khi sữa chua quyện với hỗn hợp sữa. Thế là ta đã được một hỗn hợp sữa chua hoàn chỉnh rồi đấy, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.
    • Bước 5: Ủ sữa chua: Rót từ từ hỗn hợp sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau đó cho tất cả hũ một cái bình hoặc âu đủ lớn có nắp đậy, đổ nước ấm ngập nửa thân hũ (không đổ đầy quá tràn nửa thân hũ).
    • Sau 1-2 tiếng thay nước một lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men có môi trường tốt để hoạt động.
    • Lưu ý: Tốt nhất là bạn nên cho vào một chiếc bình có nắp đậy giữ nhiệt tốt (ví dụ như bình đựng đá, hay bình to để giữ nhiệt) để men hoạt động tốt và liên tục. Trong trường hợp không có bình, bạn có thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt tốt lắm đấy).
    • Đợi sữa chua lên men trong khoảng 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng cách múc một thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua hơi đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng không bị chảy xuống là được.

    2. Cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ

    Sữa chua được nhiều bạn trẻ chế biến thành nhiều món thức uống khác nhau. Cách làm sữa chua dẻo bằng sữa ông thọ thì hiện nay lại rất phổ biến và được nhiều người yêu thích hơn.

    Nguyên liệu làm sữa chua:

      Sữa ông thọ: ½ hộp (nếu bạn muốn ăn ngọt thì có thể cho thêm)
    • Sữa chua cái: 2 hộp
    • Sữa tươi không đường: 1 lít (nếu bạn thích ngọt có thể lấy có đường)
    • Dụng cụ: Nồi, tô lớn, ly đựng sữa chua…

    Cách làm sữa chua dẻo bằng sữa ông thọ tại nhà:

    • Bước 2: Khi hỗn hợp sữa hơi ấm bạn cho sữa chua cái vào khuấy đều theo một chiều kim đồng hồ.
    • Bước 3: Đổ hỗn hợp vào những ly hay hộp đựng sữa chua đã chuẩn bị trước.
    • Bước 4: Cho những hủ sữa chua vào một nồi. Sau đó, cho nước đã đun nóng già (hay nước ấm khoảng 60-70 độ C) vào nồi sao cho nước ngập hơn nữa hủ sữa chua là được và đậy kín nắp nồi lại, ủ khoảng 6-8 tiếng để sữa chua lên men.

    3. Cách làm sữa chua bằng sữa tươi tiệt trùng không đường ngon đơn giản tại nhà

    Sữa tươi tiệt trùng nếu đem đi làm sữa chua thì sữa chua sẽ có vị béo hơn bình thường. Cách làm sữa chua ngon là món sinh tố được sử dụng hàng ngày để hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho đường ruột.

    Ngoài ra đối với các chị em phụ nữ lại còn rất đẹp da. Các chị em có chế độ ăn kiêng hạn chế đường cho nên Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn cách làm sữa chua bằng sữa tươi tiệt trùng không đường ngon đơn giản tại nhà.

    • Bước 2: Cho sữa ông thọ và sữa tươi vào nồi, đun với lửa nhỏ cho tới khi sữa ấm đồng thời khuấy đều cho sữa đặc tan hết. Khi nhiệt độ hỗn hợp làm sữa chua lên đến khoảng 80 độ C thì tắt bếp.
    • Tiếp tục khuấy hỗn hợp sữa thêm vài phút cho hỗn hợp nguội bớt xuống còn khoảng 40-50 độ C. Sữa chua cái các bạn bỏ ra khỏi tủ lạnh cho tan giá, dùng thìa đánh đều cho tới khi được hỗn hợp mịn, mượt thì từ từ rót vào hỗn hợp sữa ở trên.
    • Vừa rót, vừa dùng thìa khuấy đều cho sữa chua tan hết và các vi khuẩn (có lợi) khuếch tan và tan vào trong hỗn hợp làm sữa chua.
    • Bước 3: Chế hỗn hợp trên vào các hộp đựng sữa chua. Để một lúc cho hỗn hợp nguội bớt.
      Bước 4: Ủ sữa chua: Cho các hộp sữa chua vào trong thùng ủ, các bạn có thể đổ thêm nước nóng vào trong thùng ủ để giữ nhiệt tạo điều kiện cho quá trình lên men.
    • Nếu có giá để, các bạn có thể đổ trực tiếp nước nóng vào trong thùng, nếu không, các bạn có thể đổ nước vào các ca và để vào trong thùng ủ cùng với sữa chua, sau đó đậy kín và ủ trong khoảng 6-8 tiếng.
    • Nếu không có thùng ủ, các bạn có thể cho sữa chua vào trong hộp xốp, nồi hay bất cứ đồ chứa nào sau đó quấn ủ kín bằng khăn trong khoảng 6-8 tiếng là được.
    • Bước 5: Sau 6-8 tiếng, sữa chua đã lên men hoàn toàn, các bạn lấy các hũ sữa chua ra, cất vào tủ lạnh để bảo quản.
      Bước 6: Yêu cầu thành phẩm của món sữa chua là sữa chua phải mềm, mịn, chua dịu. Nếu làm sữa chua đúng cách, sữa chua sẽ mềm nhưng vẫn rất đặc, các bạn có thể úp ngược hộp sữa chua mà sữa chua vẫn không bị đổ ra.

    Một số mẹo nhỏ để làm sữa chua ngon:

    • Sữa chua cái là nguyên liệu rất quan trọng để làm sữa chua. Nếu các bạn mua sữa chua cái nên chọn loại sữa chua không đường, không có vị.
    • Sau khi làm sữa chua được một lần, các bạn có thể giữ lại một hộp sữa chua để làm sữa chua cái cho lần sau.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Ủ Sữa Chua Bằng Nồi Cơm Điện
  • Học Ngay 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Tại Nhà
  • Mách Nhỏ 2 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Chè Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • 3 Món Tráng Miệng Thơm Ngon Với Sữa Ông Thọ

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Ngon Được Làm Từ Sữa Chua
  • Các Món Ăn Vặt Từ Trứng Này Chắc Chắn Sẽ Khiến Bạn Thích Mê!
  • Những Món Ăn Chế Biến Từ Bánh Tráng Bình Định Cực Dễ Làm
  • Những Món Ăn Vặt Dễ Bán
  • Khóa Học Menu Ăn Vặt Mở Quán
  • Làm sữa chua từ sữa Ông Thọ

    Sữa chua là món ăn được cả người lớn và trẻ em đều yêu thích. Trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Không những thế, nó còn rất hữu ích trong việc làm đẹp từ bên trong của phái nữ. Vietmart xin giới thiệu các bước chuẩn bị và thực hiện như sau:

    Nguyên liệu

    • 150ml sữa Ông Thọ
    • 1 lít sữa tươi
    • 1 hộp sữa chua để làm men cái
    • Hũ nhỏ có nắp để đựng sữa chua

    Cách làm

    • Bước 1: Hòa tan sữa tươi và sữa Ông Thọ, đặt lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng hỗn hợp này trong khoảng 4-5 phút.
    • Bước 2: Chờ cho hỗn hợp gần nguội, độ ấm khoảng 40 độ C, chạm vào thấy hơi ấm thì cho sữa chua vào khuấy đều. Sau đó rây hỗn hợp 2-3 lần để sữa chua thành phẩm được mịn và đẹp mắt.
    • Bước 3: Cho sữa chua vào các hũ nhỏ, đậy nắp kín để tránh nước vào. Ủ sữa chua bằng cách dùng nồi nấu ăn, nồi cơm điện hoặc thùng xốp. Xếp sữa chua vào rồi đổ nước nóng ngập 2-3 thành hũ và ủ trong khoảng 7-8 tiếng.
    • Bước 4: Sau khi ủ xong, bảo quản sữa chua trong tủ lạnh và thưởng thức.

    Làm bánh Flan từ sữa Ông Thọ

    Bánh Flan hay kem caramen là món ăn vặt dinh dưỡng được trẻ em rất yêu thích với vị béo ngậy, ngọt thơm. Với nguyên liệu đơn giản là sữa Ông Thọ, bạn có thể tự làm món bánh Flan tại nhà chỉ trong vài bước.

    Nguyên liệu

    • 75ml sữa Ông Thọ
    • 8 quả trứng gà
    • 3 thìa cafe đường
    • 1/2 quả chanh tươi vắt lấy nước
    • Hộp hoặc cốc nhỏ để đựng bánh

    Cách làm

    • Bước 1: Pha hỗn hợp nước caramen theo tỉ lệ 5 thìa nước 3 thìa đường, cho vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ. Chú ý vừa đun vừa đảo nồi cho đường tan và lên màu đều. Đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì thêm 1 thìa nước cốt chanh và 1 thìa nước lạnh, chờ sôi nhẹ rồi tắt bếp ngay. Không đun hỗn hợp quá lâu để tránh đường bị cháy khét.
    • Bước 2: Tráng 1 lớp caramen mỏng tại từng cốc đựng bánh. Chú ý đổ và tráng nhanh tay vì khi nguội lớp caramen sẽ kết dính lại.
    • Bước 3: Hòa tan 75ml sữa Ông Thọ với 300ml nước sôi. Sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội.
    • Bước 4: Tách trứng gà lấy lòng đỏ ra 1 chiếc tô rồi đánh bông. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp sữa Ông Thọ đã để nguội vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi được hỗn hợp màu vàng kem.
    • Bước 5: Rây qua hỗn hợp để thành phẩm được mịn và đẹp mắt hơn. Sau đó cho hỗn hợp vào các cốc đựng đã được tráng caramen và cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 30-40 phút. Khi hấp chú ý phủ lên một chiếc khăn mềm để tránh hơi nước trên nắp nồi rơi xuống mặt bánh trong quá trình hấp.

    Làm kem chanh từ sữa Ông Thọ

    Trong mùa hè thì chanh là loại quả rất được ưa chuộng vì vị chua cùng hương thơm dịu mát, mang lại cảm giác sảng khoái và giải khát hiệu quả. Chỉ cần 15 phút chuẩn bị là bạn có thể làm ra món kem chanh cực kì đơn giản và ngon miệng.

    Nguyên liệu

    • 8-10 quả chanh tươi vắt lấy nước
    • 300ml sữa Ông Thọ
    • 480ml sữa tươi
    • Khay làm kem, que kem gỗ

    Cách làm

    • Bước 1: Hòa tan sữa Ông Thọ, sữa tươi và nước chanh vào một tô lớn. Có thể cho thêm vỏ chanh bào cho thơm.
    • Bước 2: Cho hỗn hợp kem chanh vào các khay làm kem. Ở bước này, tùy sở thích mà bạn có thể cho thêm các loại trái cây cắt nhỏ vào để trang trí và tăng hương vị cho kem.
    • Bước 3: Cho kem vào tủ đá cho đến khi đông cứng là có thể thưởng thức.

    VIETMART – SIÊU THỊ THỰC PHẨM VIỆT TẠI NHẬT – CHỢ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

    Hotline: 080-3844-7999

    Hệ thống cửa hàng:

    📍 CS1 – Imazato: 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里3丁目3−1

    📍 CS2 – Ebisu: 〒556-0003 大阪府大阪市浪速区恵美須西2丁目2-1 アームサミット1階北側

    Đặt hàng online:

    📍 Freeship toàn Nhật Bản cho đơn hàng chỉ từ ¥9900 (riêng Hokkaido và Okinawa hỗ trợ phí ship)

    📍 Tặng kèm một trong nhiều phần quà hấp dẫn cho đơn hàng từ ¥12900

    📍 Tư vấn và hỗ trợ đặt hàng trên Facebook: http://m.me/VietmartJP

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Món Ăn Vặt Ngày Hè Tránh Xa Nắng Nóng
  • Ngất Ngây Với 8 Món Ăn Vặt Ngày Tết – Cách Làm Đơn Giản Ngon Miệng Tại Nhà
  • Top 16 Món Ăn Vặt Ngày Tết Làm Cực Dễ, Ăn Cực Phê
  • Những Điều Cần Cân Nhắc Khi Sử Dụng Đồ Ăn Vặt Cho Thú Cưng
  • 4 Món Ăn Vặt Từ Milo Rất Được Lòng Giới Trẻ Sài Gòn
  • Học Nấu Ăn Ở Đâu?

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Ở Đâu Uy Tín Tại Cần Thơ ?
  • Học Nấu Ăn Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tây Ninh
  • Tại Sao Mẹ Nên Nấu Cháo Lươn Ăn Dặm Cho Bé?
  • Học Lỏm Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Ăn Một Lần Là Nghiện
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà
  • ?. Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh thường phân vân trong việc lựa chọn trường dạy nấu ăn.

    – Hiện nay, để tìm một địa chỉ học nấu ăn ở đâu tốt là điều rất khó khăn. Bởi vì, hầu hết các địa chỉ dạy học nấu ăn chưa được đầu tư tốt về cơ sở vật chất, Giảng viên cho ngành dạy nấu ăn. Phòng học thường quá nhỏ, trong khi số lượng Học viên lớn, Giảng viên chỉ có thể hướng dẫn nấu ăn theo hình thức nhìn và quan sát. Học viên không thể thực hành nhiều dẫn đến chất lượng đào tạo nghề bếp không đảm bảo các yêu cầu làm việc tại các nhà hàng, khách sạn.

    – Học nấu ăn ở đâu để thuận lợi cho học viên?. Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Western là một trong các địa chỉ học nấu ăn tốt nhất hiện nay tại ĐBSCL. Trường được sự bảo trợ đặc biệt về chuyên môn của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn và Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL.

    Học nấu ăn ở đâu với các phòng học lớn, được trang bị đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ?

    Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Western được đầu tư tốt, hiện đại, các phòng học đều được trang bị máy lạnh đảm bảo môi trường học tập mát mẻ. Có đầy đủ các trang thiết bị, công cụ chuyên dùng cho ngành bếp để các Học viên có thể thực hành, chế biến các món ăn ngon ngay tại Trường với sự hướng dẫn của các Giảng viên tâm huyết với nghề đến từ chúng tôi

    Học nấu ăn ở đâu với các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao?

    – Chương trình đào tạo tại Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Western được xây dựng dựa vào các yêu cầu thực tế từ các nhà hàng, khách sạn về kiến thức, kỹ năng khi làm việc trong nghề bếp.

    – Các chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, khách sạn tại Việt Nam và thế giới.

    Học nấu ăn ở đâu – Chọn trường dạy nấu ăn có thể ứng dụng vào thực tiễn là yếu tố lựa chọn hàng đầu.

    Sự đa dạng các khóa đào tạo nghề nấu ăn như: đào tạo Bếp chính, Bếp trưởng Nhà hàng theo Món Việt, món Âu, món Hoa, bánh Âu, Bếp trưởng bếp tiệc. Nếu bạn mong muốn khởi nghiệp sẽ chọn các chương trình: mở quán ăn, mở Nhà hàng, mở quán nhậu, mở quán phở, Bún bò Huế, Hủ Tiếu Nam Vang…

    Học nấu ăn ở đâu với nhiều đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề?

    Với đội ngũ giảng viên được chọn lựa kỹ lưỡng về tay nghề cùng phương pháp giảng dạy. Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Western là nơi đào tạo tốt nhất, giúp học viên tiếp thu nhanh, có thể làm việc tại những môi trường đòi hỏi các kỹ năng và tay nghề cao cũng như tính chuyên nghiệp của một đầu bếp.

    Học nấu ăn ở đâu với nhiều hoạt động bổ ích cho học viên?

    – Ngoài các buổi học chất lượng, đầy thú vị, Học viên Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Western còn được giao lưu với các Siêu Đầu Bếp, Đầu bếp Đỉnh, Vua Đầu Bếp nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới. Các Học viên được học tại các Phòng học lớn, thoải mái, được rèn luyện thêm về các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tham gia các hoạt động xã hội…

    – Học viên học Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Western không những được học nấu ăn ngon, mà còn được trang bị các kiến thức về Văn hóa ẩm thực, Vệ sinh an toàn thực phẩm, An toàn lao động,…

    Hình ảnh học viên dã ngoại

    – Các bạn có thể đến tham quan Trường và có thể trải nghiệm những lớp học rất bổ ích tại Trường Dạy Nghề Ẩm Thực .

    TRƯỜNG DẠY NGHỀ ẨM THỰC WESTERN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Trường Dạy Nấu Ăn Ở Tphcm
  • Bật Mí 4 Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cuốn Siêu Ngon Khi Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 2
  • Nấu Tiệc Đám Hỏi Quận 2 Chuyên Nghiệp Giá Cả Hợp Lý
  • Địa Chỉ Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 2 Hấp Dẫn Khách Hàng
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Quận 2 Với Các Món Ngon “đặc Biệt” Từ Cá Lăng
  • 20 Món Ngon Phú Thọ + Note Địa Chỉ Quán Ăn Ngon Ở Phú Thọ Nên Ghé

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Bữa Cơm Giản Dị Của Chủ Tịch Hồ Chí Minh
  • “Chú Nên Đổi Tên Là Thảo”
  • 5 Món Chè Ngon Của Nam Bộ Dành Cho Những Tâm Hồn Yêu Đồ Ngọt
  • 3 Biến Tấu Để Đổi Món Với Thịt Bò Angus
  • Cách Ướp Thịt Bò Mỹ Cho Món Thịt Bò Mỹ Ngon Đúng Cách!
  • Những chia sẻ trong bài viết có kèm theo địa chỉ quán ăn ngon ở Phú Thọ. Vì vậy, thực khách có thể đến những địa chỉ này để thưởng thức những món ăn ngon nhất.

    Bánh có vị thơm ngon, đậm đà, hợp với khẩu vị của nhiều người. Bánh tai được xem như thức quà sáng không thể thiếu ở Phú Thọ. Chính vì vậy, bánh tai được bán ở bất cứ nơi nào trên mảnh đất hùng thiêng này.

    Địa chỉ: số 4 Đường Lạc Long Quân

    1. Bánh cuốn nóng

    Bánh tráng nóng có nhiều nhân nên có vị béo ngậy. Thêm vào đó là các món ăn kèm như chả, rau sống cùng nước mắm chua ngọt làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

    Địa chỉ: Bánh cuốn bà Xuyến, 24 Hà Chương

    1. Bánh sắn

    Chiếc bánh khum dẹt, được bọc trong lá chuối, có vị béo ngậy, lại thơm bùi của sắn. Đây là một trong những món ăn đặc trưng cho ẩm thực Phú Thọ.

    Địa chỉ: Sinh Thái Đền Hùng – Budapest – Khu 1 – Vân Phú, TP Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Canh cá rau sắn

    Rau sắn được hái về không đem nấu ngay, mà phải được ướp gia vị và ủ chua trong vòng 4 – 5 ngày. Vị ngọt của cá, vị chua của rau sắn hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn tinh tế và thanh mát.

    Địa chỉ: Quán Sông Hàn Việt Trì – Ẩm Thực Đà Nẵng – 3 Tiên Sơn, P. Tiên Cát, TP Việt Trì Phú Thọ.

    1. Canh chân giò rau sắn

    Rau sắn giúp món ăn không quá béo, dễ ăn. Hương vị của từng nguyên liệu hòa quyện, làm nên món cạnh ngon ngọt, “rất tốn cơm”

    Địa chỉ: Thái Bình 1 Restaurant – 45 Xuân Nương, P. Nông Trang, Việt Trì Phú Thọ.

    1. Phở Hùng

    Thật đáng tiếc, nếu thực khác đến đây lại bỏ qua món phở Hùng. Một tô phở chỉ 30.000 đồng, nhưng không thiếu thứ gì. Thịt bò mềm, thơm, bánh phở trắng, dai không hề bở. Đặc biệt, nước dùng trong veo, không béo. Chình vì vậy, dù có ăn nhiều, thực khách không cảm thấy ngấy, chán.

    Địa chỉ: 1150 Đại lộ Hùng Vương

    1. Cơm nắm lá cọ

    Địa chỉ: quán Nhím Nhím, 1951 Đại lộ Hùng Vương

    1. Xôi cọ

    Xôi nếp dẻo cùng quả cọ mềm, ngậy mang đến một món ăn dung dị mà hấp dẫn.

    Địa chỉ: Khiêm Thảo Viên – Món Ăn Dân Tộc – Khu 8 Hy Cương -Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Tằm cọ

    Địa chỉ: Quán Nội Hiền, 1955 Đại Lộ Hùng Vương

    1. Cuốn cão Làng Sỏi

    Thực ra, cão chính là tên gọi khác của con tôm càng. Món ăn là sự tổng hợp của nhiều nguyên liệu như tôm, củ kiệu, thịt luộc, bún, giò lụa, trứng rán, rau thơm… Có lẽ, nhiều người sẽ liên tưởng đến món phở cuốn Hà Nội.

    Nhưng tôm càng, đặc biệt phải là tôm ao, được rang vàng giòn mang đến hương vị khác biệt. Thực khách nhất định phải thử qua món cuốn cão này để cảm nhận sự khác biệt đó.

    Địa chỉ: làng Sỏi, Thạch Sơn, Lâm Thao

    1. Thịt chua

    Địa chỉ: Thanh Sơn, Phú Thọ

    1. Rêu đá nướng

    Rêu đá được ướp tỏi cùng với một số gia vị, nêm nếm cho vừa ăn. Rồi đem ủ trong than hồng đến khi lớp lá bọc bên ngoài dần cháy đen. Mùi thơm của hảnh tỏi hòa quyện cùng hương vị của rêu đá, tất cả làm nên một món ăn độc đáo, mới lạ.

    Địa chỉ: Khiêm Thảo Viên – Món Ăn Dân Tộc – Khu 8 Hy Cương -Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Vịt lam Xuân Sơn

    Địa chỉ: khu du lịch VQG Xuân Sơn

    1. Trám om kho cá

    Địa chỉ: Nhà Hàng Sen Vàng Palace – 1809 Hùng Vương, P. Gia Cẩm, Việt Trì Phú Thọ.

    1. Xôi nếp gà gáy

    Nếu ai đã từng thử qua chắc chắn không thể quên được mùi vị rất đặc trưng của món ăn. Đó là hương thơm lừng của nếp, vị dẻo ngọt của gạo hòa quyện khiến cho người thưởng thức dù chỉ một lần cũng nhớ mãi.

    Địa chỉ: Chiến Hà – 1208 Đại lộ Hùng Vương, P. Tiên Cát, Việt Trì -Phú Thọ.

    1. Xáo chuối

    Địa chỉ: Sinh Thái Đền Hùng – Budapest – Khu 1 – Vân Phú, TP Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Cá Anh Vũ hấp

    Với cách nấu này, hương vị và giá trị dinh dưỡng của thịt cá gần như được giữ nguyên. Cá hấp không dầu mỡ rất dễ ăn và tốt cho sức khỏe.

    Địa chỉ: Quán Cá Bờ Sông Việt Trì – Đền Hùng, Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Chả, lẩu cá lăng

    Bên cạnh đó, món lẩu cá lăng cũng hấp dẫn người thưởng thức bởi nước dùng chua thanh, ngọt nhẹ rất dễ ăn.

    Địa chỉ: Ki ốt 14 – 15 Khu vui chơi giải trí Happyland, Hà Liễu

    1. Cọ ỏm

    Khi chín, quả cọ có màu vàng ươm như mật ong, cùi dày và thơm. Khi thưởng thức, thoạt đầu, thực khách sẽ thấy hơi ngái nhưng ngay sau đó là vị ngậy, bùi, ngọt hấp dẫn hòa lẫn trong mùi thơm của cọ ỏm.

    Địa chỉ: Khiêm Thảo Viên – Món Ăn Dân Tộc – Khu 8 Hy Cương -Việt Trì –Phú Thọ.

    1. Sữa chua Dr. Dẻo

    Địa chỉ: 54 Hòa Phong, Việt Trì

    Phạm Thị Hà

    Rate this post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 20 Nhà Hàng Quán Ăn Ngon Quận 7 Đông Khách Đáng Thưởng Thức
  • Phở Việt – Cuộc Hành Trình Trăm Năm
  • Việt Nam Có Bao Nhiêu Loại Phở ?
  • 4 Quán Ăn Việt Ngon, Chuẩn Vị Được Yêu Thích Tại Ikebukuro
  • Top Các Quán Ăn Việt Nổi Tiếng Tại Nhật Bản
  • Học Nấu Ăn Ở Đâu Tại Tphcm?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Nhậu Bình Dân Đặc Trưng Ở Sài Gòn
  • Giá Ốc Bươu Đen, Vàng Bao Nhiêu Tiền 1Kg Hôm Nay 2022
  • Cách Nấu Món Cà Ri Tôm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bóp Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Chế Biến Món Cà Ri Cá Bớp
  • Cách học nấu ăn thường không đơn giản chỉ là việc xàonấu món ăn ngon mà đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc qua sự tinh tế trong việc lựa chọn nguyên liệu, sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật sơ chế với kỉ luật dinh dưỡng, kỹ thuật trang trí, tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, cách thức tôn trọng khách hàng … Tất cả những điều đó làm nên phong cách của một món ăn cũng như của một đầu bếp thực thụ.

    TS Nguyễn Nhã, Viện trưởng Viện Nghiên cứu ẩm thực VN cho biết: “Đầu bếp giỏi phải hội đủ các yếu tố sức khỏe, kiên nhẫn, sáng tạo, trí tưởng tượng, biết quản lý đội thợ bếp, tổ chức, phân công, lên kế hoạch thực đơn, thương lượng, ngoại ngữ, nhiệt tâm và yêu nghề… Tôi từng chấm thi tốt nghiệp đầu bếp Á, Âu, Việt, khi hỏi các thí sinh về kỹ năng chế biến thì họ không biết trả lời như thế nào, nhất là các yếu tố thể hiện bản sắc ẩm thực của mỗi nước. Tình trạng nấu nướng lẫn lộn Tây không ra Tây, Tàu không ra Tàu, ta không ra ta là rất phổ biến, ngay cả với các đầu bếp chuyên nghiệp. Nguyên nhân quan trọng nhất là do ngành đào tạo đầu bếp còn quá non trẻ, các chương trình đào tạo chưa đi sâu vào bản sắc Việt, dạy chung chung, chưa chú ý dạy ngoại ngữ…Vì vậy, đầu bếp của ta khó giao lưu với đầu bếp của các quốc gia khác”.

    Đối với những ai có niềm đam mê nấu ăn và cũng có một chút ít tài năng cũng như kinh nghiệm trong việc nấu nướng muốn trở thành đầu bếp giỏi, những kỹ năng và tố chất bạn cần phải có là: Trang bị kiến thức đầy đủ về ẩm thực, có khả năng tổ chức một bếp ăn; Có kỹ năng lập kế hoạch, quản lý nhân sự trong bếp…, phải hiểu rằng có đam mê và theo đuổi nó là một yếu tố cần thiết bên cạnh đó khi lựa chọn theo học nghề bêp phải hiểu được đặc trưng nghề nghiệp mà mình đang theo đuổi, người đầu bếp đòi hỏi cần phải có sự kiên nhẫn, khéo léo, sáng tạo không khác gì người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị, nghề đầu bếp cũng đòi hỏi phải có sức khỏe. Thời lượng làm việc của người bếp trưởng thường rất dài, 48giờ/tuần hoặc hơn thế nữa. Thời gian biểu cũng rất “oái oăm”: có thể vào sáng sớm, đêm khuya, cuối tuần hay ngày lễ để thực hiện rất nhiều công việc để sản phẩm của mình mang đến cho khách cảm giác hài lòng.

    Trước đây, để tìm một trường dạy nấu ăn ở TPHCM với các lớp dạy nấu ăn tốt nhất là một việc không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với sự thay đổi trong nhiều lĩnh vực và cũng để đáp ứng nhu cầu và đam mê của số lượng khá lớn các bạn trẻ mong muốn theo đuổi nghề đầu bếp, ngày càng có nhiều trung tâm dạy nấu ăn xuất hiện.

    Làm nghề gì đi nữa cũng cần sự đam mê và lòng yêu nghề cộng với một chút cố gắng học tập trao dồi thì chúng ta sẽ thành công. Đặc biệt là nghề bếp thì điều đó lại càng quan trọng hơn nhiều, đây là điều kiện để bạn có thể đi đến lâu đài vinh quang được xây dựng trên nền tảng của lòng đam mê và sự khổ công rèn luyện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thử Ngay Mực Trứng Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Cá Bông Lau Măng Chua
  • Món Canh Chay Thập Cẩm Bổ Dưỡng Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bún Hến Huế Ngon Tại Nhà
  • 12 Món Quà Giáng Sinh Cho Bạn Trai Ý Nghĩa Nhất
  • Gặp Gỡ Ông Thọ, Vlogger Thổi Hồn Cho Hàng Trăm Món Ngon Trên Youtube

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngoài Bà Tân Vê Lốc Với Các Món Siêu To Khổng Lồ, Đây Là Những Kênh Ẩm Thực Đáng Tuổi ‘ông Bà Ta’ Ít Người Biết
  • Tuyệt Chiêu Làm Mâm Cơm Ngon Ghi Điểm Với Mẹ Chồng
  • Dân Mạng Tranh Cãi Chuyện Cô Gái Bị Người Yêu Mắng Vì Nấu Toàn Đồ Luộc Khi Ra Mắt Bố Mẹ Chồng Tương Lai
  • Thức Ăn Chín Để Trong Tủ Lạnh Được Bao Lâu Là Thời Gian An Toàn
  • Bảo Quản Thức Ăn Đã Nấu Chín Trong Tủ Lạnh Bao Lâu An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Năm 2022 đánh dấu sự đặc biệt bùng nổ của các Youtuber mảng ẩm thực. Mỗi một kênh đều có sự đặc sắc về nội dung, gây nhiều ấn tượng cho khán giả với không khí sôi nổi và hứng khởi. Bên cạnh đó, một số Youtuber lựa chọn cách lắng lại, đưa khán giả tìm về chốn bình yên sau những dư âm náo nhiệt. Ông Thọ được coi như ví dụ điển hình cho xu hướng đó.

    Ông Thọ năm nay đã ngoài 60 tuổi và hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Ông nổi tiếng với kênh ẩm thực trên Youtube mang tên Hương vị quê hương với gần 400.000 lượt đăng ký kênh và tổng lượt xem lên tới hơn 30 triệu. Các video được đăng tải trên kênh có nội dung về các món ăn dân dã mang đặc trưng của miền quê, do ông Thọ thực hiện ngay tại vườn nhà.

    Kênh ẩm thực mang tên Hương vị quê hương của ông Thọ với gần 400.000 lượt đăng ký.

    Điều khán giả ấn tượng về ông là dáng vẻ hiền lành, người gầy gò và gương mặt nhiều nếp nhăn do thời gian nhưng vẫn vô cùng nhanh nhẹn. Đồng thời thông qua mỗi video nấu nướng, ông thể hiện sự chăm chút tỉ mỉ cho mỗi món ăn, nguyên liệu. Thứ ông đem đến cho khán giả là sự chân thành và cái tâm của một người thực sự đã dành trọn tình yêu của mình cho ẩm thực, hay chính là sự quan tâm từ người ông, người cha trong gia đình.

    Những video của ông Thọ từ ngày đầu ra mắt đến nay vẫn giữ được “phong vị” của ẩm thực miền quê Việt Nam. Các món ăn được thể hiện đều mang tính nông nghiệp đặc trưng trong nguyên liệu và cách chế biến. Tính đến hiện tại, ông Thọ đã nắm trong tay trên 100 món ăn quê hương vô cùng hấp dẫn, gợi cho người xem về nỗi nhớ quê nhà bên mâm cơm gia đình đầm ấm.

    Ông Thọ đã thực hiện hơn 100 video nấu ăn, nhiều món nhận được lượt xem ấn tượng trên 1 triệu lượt.

    Niềm yêu mến của đông đảo khán giả đã đưa ông Thọ đến với chương trình Thiên đường ẩm thực danh tiếng. Tại đây, ông Thọ đã đích thân chuẩn bị 1 mâm cơm thịnh soạn gồm: Nộm gân bò hoa chuối, cá trắm đắp đất nướng, ngan quay lá móc mật và lươn bung củ chuối. Đây đều là những món ngon đậm chất vùng quê Bắc Bộ, được thưởng thức bởi các khách mời miền Nam trong gameshow.

    Những món ăn được chế biến bởi bàn tay tài hoa của Ông Thọ.

    Tất cả các khách mời lẫn vị danh hài đều không giấu nổi sự háo hức khi “xử lý” lần lượt từng món trên bàn tiệc và phải tấm tắc khen tay nghề của ông Thọ quả thực vô cùng khéo léo khi đã đem “luồng gió Bắc” đến chương trình. Cả những khán giả trong trường quay lúc đó cũng không giấu nổi vẻ tò mò bởi hương vị thơm ngon tỏa ra trong từng món ăn, còn khán giả theo dõi chương trình lại tỏ ra bất ngờ và phấn khích vì có sự góp mặt của ông Thọ.

    Ông Thọ cho biết khi đem “mâm cỗ xứ Bắc” lên chương trình, ông cũng hồi hộp không biết những thực khách trong Nam có hợp khẩu vị hay không, sau khi xem tập phát sóng ông bày tỏ sự vui mừng và hạnh phúc khi các vị khách mời đều ăn rất ngon miệng. Niềm vui của người đầu bếp đôi khi cũng chỉ đơn giản như vậy.

    Sự xuất hiện của ông Thọ tại Thiên đường ẩm thực không chỉ mang lại những ấn tượng về vlogger cao tuổi này mà còn chứng tỏ sự không ngừng đổi mới về nội dung để đáp ứng nhu cầu của đông đảo khán giả trẻ, trong sự bùng nổ về ẩm thực trên kênh Youtube hiện nay.

    Theo ĐS

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Rẻ Mà Ngon: Công Dụng Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe
  • 10 Món Ngon Từ Quả Bơ, Chinh Phục Cả Những Người Khó Tính Nhất
  • Tác Dụng Của Quả Bơ Đối Với Sức Khỏe
  • Công Thức Nấu Ăn Bơ Cách Làm Bơ, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • 7 Phương Pháp Nấu Ăn Phổ Biến Của Người Trung Quốc
  • 10 Món Ăn Hấp Dẫn Ở Quê Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Bảo Quản Thực Phẩm Thức Ăn Chín Bao Lâu Là An Toàn
  • Thực Phẩm Để Lâu Trong Tủ Lạnh Gây Nguy Cơ Ung Thư?
  • Thực Phẩm Mất Dinh Dưỡng Khi Để Lâu Trong Tủ Lạnh
  • Bà Bầu Nhịn Ăn Sáng Có Sao Không, Có Ảnh Hưởng Tới Thai Nhi Không?
  • Khi Ăn Cá Sống, Bạn Có Nguy Cơ Mắc Những Loại Sán Lá Nào?
  • Bánh tằm Ngan Dừa, bún bò cay, lẩu mắm… là những món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đến vùng đất sông nước mênh mông và tươi đẹp này.

    Nơi đây, người dân thường chế biến món lẩu này từ mắm cá sặc cùng nước dừa tươi, sả và tỏi phi thơm ngào ngạt. Lẩu mắm ăn kèm thịt ba chỉ, các loại cá lóc, cá ba sa… và rau cần, rau muống, mồng tơi, cải tím, ngó sen, bông so đũa, lục bình… (Ảnh: Lê Hà Ngọc Trâm).

    Là một trong những món ăn đặc trưng miền Tây, bất kỳ du khách nào khi đặt chân tới Bạc Liêu đều nhất định muốn thử bánh tằm Ngan Dừa. Bánh được làm từ bột gạo khuấy chín, se thành sợi sau đó đem hấp, ăn cùng xíu mại, bì và thịt nạc luộc cắt sợi, đậu phộng rang giã nhuyễn, dưa chuột thái nhỏ, rau sống… Bánh tằm ở thị trấn Ngan Dừa là nổi tiếng nhất.

    Nhãn là một trong những đặc sản địa phương nổi tiếng, vị thanh ngọt và hương thơm quyến rũ. Nơi có nhiều nhãn ngon là những khu vườn tại xã Hiệp Thành – đây cũng là điểm du lịch thu hút khách thập phương ở Bạc Liêu.

    Thương hiệu được nhiều người biết đến khi tới Bạc Liêu chính là bánh xèo A Mật, nhân làm từ hành lá cắt nhỏ, những con tôm đỏ âu cùng hành tây thái mỏng, đậu xanh chín mềm và vài sợi củ sắn. Món này ăn kèm rau sống và chấm mắm ớt chua ngọt.

    Dù mang vị đặc trưng của miền Trung, bún bò cay lại là món ăn dân dã với những con người nơi đây. Nguyên liệu một bát bún gồm thịt bò nấu cùng sa tế, bún trắng ăn kèm rau thơm, giá. Một trong những địa điểm bán bún cò cay ngon là Phường 5. (Ảnh: Thanh Tuyết).

    Đến vùng đất cực nam của tổ quốc, bạn sẽ thấy bún nước lèo được bán ở khắp nơi, từ những gánh hàng rong đến các quán ăn gia truyền nổi tiếng. Nước lèo ngon phải nấu trong nồi đát để giữ vị ngọt của tôm, cá, nước dừa và dậy mùi thơm từ mắm. Bún ăn kèm bắp chuối thái mỏng, giá, húng quế… Một số nơi còn ăn thêm mực tươi, thịt lợn quay, chả giò, bánh cống… (Ảnh: Khánh Ky).

    Với lợi thế hơn 56km đường bờ biển, vùng đất trù phú này luôn nổi tiếng với nhiều loại hải sản tươi ngon, cuốn hút du khách ngay từ lần đầu đặt chân đến. Những món đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ là cua biển rang me, ốc mỡ xào sa tế, ốc len xào dừa… (Ảnh: Khánh Hòa).

    Xái pấu là tên gọi của cộng đồng người Hoa cho món củ cải muối. Cách chế biến món đặc sản này cũng khá dễ: củ cải rửa sạch, cắt thành cọng nhỏ phơi khô sau đó muối với đường, ngũ vị hương, Món này ăn ngon nhất khi kết hợp cùng cháo trắng, đậu phụ rán giòn. (Ảnh: Nhathi).

    Bạc Liêu là một trong những tỉnh có món dưa bồn bồn ngon nổi tiếng gần xa. Ngoài việc làm dưa chua, phần tươi non của cây bồn bồn còn được chế biến thành các món ăn hấp dẫn như xào tôm thịt, nấu canh, lẩu, làm gỏi…

    Ba khía là một loài thuộc họ cua có càng to, đặc trưng ở vùng Nam bộ, sống tập trung chỗ nước lợ, mặn. Do có ba gạch ở trên lưng nên chúng được đặt tên Ba khía. Ngoài Ba khía luộc và muối, mắm Ba khía với hương vị cay, mặn, ngọt là một đặc sản nổi tiếng, thường ăn kèm cơm cháy giòn rụm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhìn Lỉnh Kỉnh Túi To Túi Nhỏ Đồ Ăn Quê Gửi Lên, Mới Thấy Tình Yêu Của Mẹ Lớn Đến Thế Nào
  • Món Ăn Nhà Quê Chữa Liệt Dương, Yếu Sinh Lý Rất Tốt
  • Ăn Bơ Có Giúp Giảm Cân Không ? Điều Mà Không Phải Ai Cũng Biết
  • Ăn Bơ Có Béo Không? Một Số Công Thức Ăn Bơ Không Lo Béo
  • ‘nếm’ Khẩu Phần Ăn Liền Của Lực Lượng Đặc Biệt Việt Nam
  • Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Dưới 1 Tuổi Bằng Sữa Đặc Ông Thọ

    --- Bài mới hơn ---

  • Bánh Trung Thu Cho Bé Không Cần Lò Nướng
  • Các Loại Bánh Dễ Làm Từ Bột Mì Cho Bé
  • Cách Làm Bánh Rán Doremon Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Bột Nở Cho Bé
  • 【Top 7】Shop Bán Bột Mì Hữu Cơ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Và Trứng Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Còn gì bằng khi về nhà thưởng thức món bánh flan do chính tay mình làm ra với sự béo béo của sữa ông thọ hòa quyện trong vị ngọt dịu của hỗn hợp bánh flan pha chút caffe đen hoặc caramel phủ bên ngoài sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Vừa có ngay tại nhà, vừa an toàn vệ sinh. Vậy sau đây chúng ta hãy cùng xem qua cách làm bánh flan sữa đặc ông thọ đơn giản tại nhà để khi rảnh rỗi chúng ta cùng làm với những người thân trong gia đình để gắn kết yêu thương hay tự thưởng cho mình sau ngày dài chiến đấu với công việc.

    Trước khi bắt tay vào thực hiện, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu sau:

    • + 3 lòng trằng 5 lòng đỏ
    • + 250 ml sữa tươi
    • + 100 ml whipping cream
    • + 150 ml sữa đặc ông thọ
    • + ½ thìa cà phê muối
    • + 15ml thìa vani
    • + 150 gr đường cát
    • + 50 ml nước cất
    • + 15 ml nước chanh

    Cách làm bánh flan cho bé dưới 1 tuổi bằng sữa đặc ông thọ

    • + Bước 1: Cho đường cát và nước cất vào một cái nồi, đun lửa nhỏ dần dần cho đường tan ra và sôi lên có chất kẹo lại màu cánh gián, thì bạn tắt bếp là vừa, cho 15 ml nước chanh vào lớp caramel đó. Chú ý là đợi hỗn hợp nguội bớt hãy cho nước chanh vào, vì nếu ở trạng thái còn nóng bạn cho nước chanh vào sẽ làm caramel có vị đắng thay vì vị ngọt thanh.
    • + Bước 2: Cho hỗn hợp caramel vào khuôn để cho đông lại.
    • + Bước 3: Làm hỗn hợp flan bằng cách cho lòng trắng, lòng đỏ, sữa tươi, whipping cream … đặc biệt không thể thiếu hương vị sữa đặc ông thọ, cho tất cả vào một cái tô và khuấy đều tay cho hỗn hợp hòa tan thật đều. Lọc hỗn hợp qua một cái rây, để hỗn hợp không bị vón cục, để khi cho vào khuôn hấp lên hỗn hợp sẽ trông đẹp mắt hơn.
    • + Bước 4: Cho hỗn hợp ở bước 3 vào khuôn có chứa caramel. Bạn chuẩn bị một cái nồi hấp bánh, cho phần dưới nồi một lượng nước không cần quá nhiều, đợi nước sôi lên. Bạn cho từng khuôn bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại, hấp bánh trong vòng từ 20-25 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách lấy một cây tăm xiên vào, nếu không dính hỗn hợp sệt vào tăm thì bánh đã hoàn toàn chín tới.
    • + Bước 5: Sau khi hấp xong ta lấy bánh ra khỏi khuôn, cho thêm đá nhuyễn, rót vào thêm cà phê để tăng hương vị của món ăn. Bạn cũng có thể phá cách ăn flan truyền thống bằng cách ăn với nhiều loại topping mà bạn yêu thích. Cần bảo quản bánh ở tủ lạnh để giữ được bánh lâu hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Bữa Sáng Ngon Mắt Của Chàng Đồng Tính Dành Cho Người Yêu
  • Trẻ Sơ Sinh Đánh Rắm Xì Hơi Nhiều Không Đi Ngoài Phải Làm Sao?
  • Trẻ Sơ Sinh Bị Sôi Bụng Và Xì Hơi Nhiều, Phải Làm Sao?
  • Kể Về Một Việc Em Đã Làm Khiến Bố Mẹ Vui Lòng
  • Kể Về Một Việc Mà Em Làm Khiến Cho Bố Mẹ Vui Lòng
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Đâu Tphcm

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Tại Hải Phòng
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Tại Hải Phòng
  • Khóa Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Tại Hải Phòng
  • Chất Lượng Hàng Đầu Với Lớp Dạy Nấu Ăn Gia Đình Ở Tphcm
  • Cách Nấu Những Món Ăn Gia Đình Đơn Giản
  • Các lớp học nấu ăn của chúng tôi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đã và đang tìm kiếm các công thức nấu ăn ngon, mẹo nhà bếp độc đáo để chăm sóc bữa ăn cho gia đình. Với chất lượng dạy và học với nhiều ưu điểm nổi bật, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng khi tham gia vào lớp học của chúng tôi.

    Bữa cơm gia đình luôn chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống tinh thần của người Việt Nam, đó không chỉ là bữa ăn ngon để tiếp thêm năng lượng mà còn là lúc mọi người quây quần bên nhau, cùng thưởng thức món ngon và chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Do công việc và học hành bận rộn, nhiều người đến tuổi trưởng thành vẫn chưa biết nấu ăn hoặc nhiều chị em muốn nấu ăn ngon cho gia đình nhưng không biết chọn nấu món nào, cách nấu ra sao. Nhận thấy nhu cầu học nấu ăn gia đình của các chị em là rất lớn, chúng tôi đã thiết kế các lớp học nấu ăn theo yêu cầu và theo chuyên đề nhằm đem đến những giải pháp tốt nhất, giúp chị em nâng cao tay nghề nấu nướng, đem lại niềm vui tinh thần sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi và góp phần giữ lửa yêu thương.

    Nhu cầu học nấu ăn chăm sóc gia đình hiện nay là rất lớn

    Chương trình học đa dạng, đáp ứng nhu cầu học nấu ăn chăm sóc gia đình của đông đảo học viên

    Ẩm thực Việt Nam phong phú, đa dạng với vô số món ăn ngon, từ những món đơn giản cho đến các món đặc sản vùng miền, chúng đều có thể có mặt trong mâm cơm nhà bạn khi tham gia các lớp học nấu ăn của chúng tôi.

    Với các lớp yêu cầu, bạn sẽ được học bất kỳ món nào tùy thích dưới hình thức một thầy – một trò, ví dụ: học nấu phở bò, học nấu cua hoàng đế, học làm vịt nướng Bắc Kinh… Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các lớp chuyên đề được thiết kế sẵn như: chuyên đề ốc, chuyên đề gỏi, chuyên đề lẩu, chuyên đề món nướng… mỗi chuyên đề sẽ bao gồm nhiều món khác nhau, đem lại nhiều sự lựa chọn cho bữa ăn của bạn. Với các lớp chuyên đề, số lượng học viên cũng chỉ gói gọn từ 15 – 18 người, đảm bảo mọi học viên đều được thực hành, trao đổi cùng giảng viên để nâng cao tay nghề.

    Phong phú món ăn cho học viên lựa chọn

    Các lớp học nấu ăn gia đình diễn ra với thời gian linh động, bao gồm các ca sáng – chiều – tối, khai giảng thường xuyên nên bạn không phải chờ đợi lâu kể từ khi đăng kí tham gia. Đặc biệt, học phí hợp lý, bao gồm chi phí học tập, đồng phục, phí mua nguyên vật liệu, tài liệu học tập… không phát sinh tốn kém, phù hợp với nhiều đối tượng có mức thu nhập khác nhau.

    Bạn sẽ được gì khi tham gia các lớp học nấu ăn gia đình?

    – Có kiến thức chung về thực phẩm, cách sử dụng và bảo quản thực phẩm trong phòng bếp gia đình.

    – Được học nấu các món ăn thơm ngon bổ dưỡng, có tính ứng dụng cao, không chỉ nấu vào bữa cơm hằng ngày mà còn có thể áp dụng khi nấu tiệc, đãi khách.

    – Được thực hành với giảng viên ngay tại lớp học để nắm chắc công thức nấu ăn cho từng món, đồng thời trao đổi những khó khăn, thắc mắc trong quá trình nấu nướng để giảng viên giải đáp kịp thời.

    – Được chia sẻ những thông tin hay, mẹo nhà bếp, mẹo vặt hữu ích từ giảng viên.

    – Đảm bảo sau khi kết thúc lớp học, bạn có thể nấu được món ăn ngon chuẩn vị.

    Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy đăng kí tham gia các lớp học nấu ăn gia đình của chúng tôi để sỡ hữu những công thức nấu món ăn ngon, độc đáo cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuyện Buồn, Chuyện Vui Và Một Vài Chia Sẻ Về Nấu Ăn, Chụp Ảnh Và Bản Quyền Blog
  • Rượu Vang Trắng Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Tráng Miệng Không Có Lò Nướng Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • 5 Loại Rượu Vang Ngon Nhất Để Nấu Ăn
  • Rượu Vang Trắng Mua Ở Đâu Đảm Bảo Uy Tín Chất Lượng Và Giá Tốt
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100