Không Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Rau Cải

--- Bài mới hơn ---

  • Nồi Instant Pot Là Gì? Ưu Điểm Của Nồi Instant Pot
  • 【Bật Mí】Không Còn Lo Chả Cá Nấu Canh Gì Ngon Nữa Với 7 Công Thức Này
  • Bơ Tường An Có Làm Bánh Được Không? Bán Bơ Làm Bánh Giao Tận Nơi
  • 17 Món Ngon Từ Ếch Cho Bé Giàu Dinh Dưỡng Giúp Tăng Cân Khỏe Mạnh
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Để Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau là việc mà chị em nội trợ vẫn làm. Vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, vì chưa tìm hiểu kỹ mà loại rau nào chị em cũng dùng nước luộc gà để nấu thành canh, đặc biệt là rau cải. Nhất là trong khi, nước luộc gà với rau cải là hai thứ không nên kết hợp với nhau.

    Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng. Là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị hàn, suy yếu, khả năng hấp thu thức ăn kém.

    Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí… Cũng bởi có vị đắng nên người ta thường gọi là cải đắng hay còn gọi với tên khác là cải bẹ xanh.

    Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí (Ảnh: Internet)

    Mặc dù cả thịt gà và rau cải đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn, như vậy khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.

    Theo lương y Nguyễn Hùng, chủ 1 blog về sức khỏe cho biết, “Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể ôn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết”.

    Vì thế, khi luộc gà xong, chỉ nên tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác như khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi… Như vậy, vẫn sẽ tạo ra món canh ngon miệng mà đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình.

    Nguồn: eva

      --- Bài cũ hơn ---

    • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Đơn Giản
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon Và Béo Ngậy
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Hương Mê Ly, Vị Lôi Cuốn
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà
    • Dùng Nước Luộc Gà Để Nấu Canh Rau Cải Là Sai Lầm Lớn Của Các Bà Nội Trợ

      --- Bài mới hơn ---

    • Gợi Ý 100 Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản Ngon Bổ Rẻ – Antoanvesinh.vn
    • Các Món Món Ngon Rẻ Tiền Cho Sinh Viên “vừa Ngon Vừa Tiết Kiệm”
    • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
    • Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon
    • Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị
    • Trong mỗi gia đình Việt, món thịt gà luộc đã trở nên vô cùng quen thuộc từ những bữa cơm hàng ngày cho đến những ngày lễ, Tết. Còn rau cải, cũng là một loại rau dân dã, ngon miệng. Nếu như ăn thịt gà với thứ rau khác thì chẳng sao, nhưng kết hợp với rau cải thì ắt sinh bệnh.

      Theo Đông y, thịt gà có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng ôn trung ích khí, bổ tinh tủy. Vì thế, thịt gà thường được dùng để tẩm bổ, bồi dưỡng cho những người có thể trạng suy nhược, gầy yếu sụt cân, đầy bụng, khó tiêu, kém ăn uống, tiêu chảy, phù nề, huyết trắng, tiểu dắt…

      Nhiều bà nội trợ vẫn nghĩ công dụng của thịt gà quá tốt như vậy nên họ tận dụng luôn nước luộc thịt để nấu với rau cải. Thật ra làm như thế là tự hại mình.

      Hai món này tưởng hợp mà lại hại. Thịt gà vốn ở thể cam (ngọt), ôn (ấm) trong khi rau cải ở thể cam hàn. Khi hai thực phẩm này kết hợp sẽ sinh hàn nhiệt giao tranh, rồi đi vào cơ thể gây ra bệnh lỵ, dẫn đến tổn thương khí huyết.

      Vì thế, thay vì nấu với rau cải, chị em nội trợ có thể tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh khác ví dụ canh khoai tây, cà rốt, canh bí xanh, canh măng khô, măng tươi… vẫn ngon miệng và đảm bảo khẩu vị cho cả gia đình.

      Nếu muốn luộc gà chị em cũng có thể thử cách này, gà vẫn thơm và ngon, vàng ươm, có lợi cho sức khỏe, và ăn lạ miệng.

      Cách 1

      Chuẩn bị:

      – 1 con gà

      – Muối hột

      Thực hiện:

      Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi để giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, và hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm.

      Cách 2

      Chuẩn bị:

      – 1 con gà

      – Tỏi

      Cách làm:

      Tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới nồi làm sao cho thịt gà không chạm vào nồi. Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.

      Cách 3

      Chuẩn bị:

      – 1 con gà

      – 1 củ gừng to

      – 1 chén rượu

      Cách làm:

      Gà mổ phanh, úp xuống đáy nồi. Đập 1 chút gừng và rưới 1 chén rượu trắng lên con gà, thêm nước. Đun nhỏ lửa khoảng 25 phút. Gà chín mềm và rất thơm, ngọt thịt.

      Theo Tuổi trẻ Thủ đô

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
    • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
    • Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm
    • Cách Nấu Mì Udon Với Thịt Gà Và Nấm Ngon Miễn Bàn
    • Cách Làm Gà Rang Muối ? Chuẩn & Ngon Nhất 2022
    • Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
    • Bật Mí Công Thức Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa
    • Cách Làm Gà Chiên Mắm Tỏi Thơm Lừng Ngon Đậm Đà
    • Công thức gà nấu từ tỏi chậm này được nấu với hành tây và cà rốt. Bắp cải bắp được nấu chín riêng và ăn kèm với thịt gà. Đó là một sự kết hợp đơn giản của các thành phần, một snap để chuẩn bị trong nồi nấu chậm. Cảm thấy tự do để thêm một số cần tây thái lát hoặc tỏi tây để gà trong nồi chậm, hoặc thêm một số khoai tây vào nồi để nấu ăn cùng với bắp cải ..

      Sử dụng toàn bộ chân gà hoặc khu gà, đùi hoặc các miếng thịt gà khác trong công thức này.

      Phục vụ món ăn này với khoai tây luộc.

      Những gì bạn cần

      • 4 phần thịt gà (thịt gà tây, chân, đùi, vv)
      • muối để nếm (kosher)
      • hạt tiêu đen để nếm
      • 1 chén cà rốt bé
      • 1 củ hành vừa (xắt nhỏ)
      • 5 đến 6 tép tỏi (xắt nhỏ)
      • 2 chén nước dùng gà (ít natri hoặc không muối)
      • 1 lá bay lớn
      • 1 bắp cải đầu vừa
      • 2 muỗng canh bơ
      • bột tỏi để nếm

      Làm thế nào để làm cho nó

      1. Nêm gà với muối kosher và tiêu đen xay mới và đặt trong nồi nấu chậm. Thêm cà rốt, hành tây và tép tỏi. Thêm khoảng 2 chén nước dùng gà và lá nguyệt quế; đậy nắp và nấu trên CAO trong 3 đến 4 giờ. Gà nên rất mềm.
      2. Khoảng 30 đến 45 phút trước khi gà xong, cắt đầu bắp cải thành nêm. Đặt nêm bắp cải vào nồi lớn với 1 chén nước. Thêm hai thìa bơ và rắc một cách hào phóng với bột tỏi, muối và tiêu. Che chảo và nấu trên lửa vừa cao trong 20 đến 30 phút, hoặc cho đến khi bắp cải mềm; thoát nước.
        Khi gà và bắp cải được thực hiện, đặt một số bắp cải vào tô và đầu với thịt gà và một số nước dùng gà.

      Bạn cũng có thể thích

      Crock Pot Chicken And Green Onion Curry

      Crock Pot Chicken dễ dàng với gạo và đậu xanh

      Crock Pot Ức gà sốt kem Creole

      (Thông tin dinh dưỡng về công thức nấu ăn của chúng tôi được tính toán bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu thành phần và cần được xem là ước tính. Kết quả cá nhân có thể khác nhau.)

      Enjoy similar articles

      Users choice

      --- Bài cũ hơn ---

    • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
    • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Ngon Đậm Đà
    • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
    • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
    • Súp Bắp Cải Với Thịt Gà Và Bắp Cải Tươi: Cách Nấu Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Cà Ri Gà Ngon Cho Ngày Se Lạnh
    • Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Ngon Không Cưỡng Nổi
    • Cách Làm Chân Gà Xào Chua Ngọt Và Xào Sả Ớt Ngon Không Cưỡng Nổi
    • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Quế Chua Cay Biến Tấu Từ Món Lẩu Gà Lá É
    • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Dễ Ăn
    • Ẩm thực Nga rất phong phú trong công thức nấu súp. Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi, giống như borsch, chỉ có củ cải đường không được sử dụng trong chúng – một món ăn truyền thống đầu tiên, đã được phổ biến từ thời Ancient Rus. Các món súp thường được luộc nạc, thay thế thịt gà bằng đậu, làm cho nước dùng đậm đà. Có một số lượng lớn các công thức nấu ăn, nhưng luôn luôn thành phần chính vẫn giàu vitamin, khoáng chất, carotene, chất xơ, bắp cải.

      Bí quyết súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

      Người Slav bắt đầu nấu súp bằng bắp cải tươi, bắt đầu từ thế kỷ thứ 9. Chúng được nấu trong nồi gang trên nhiều loại nước dùng (thịt, rau, nấm), thành phần chính luôn là bắp cải trắng và kem chua hoặc nước muối như một loại nước sốt axit. Nếu súp được nấu từ bắp cải chua, nó được chiên sơ bộ trong một thời gian dài cho đến khi mềm. Nhưng rễ và rau đã được đặt mà không cần rang sơ bộ. Bột trộn, được sử dụng ở Nga là một trong những thành phần chính cho súp bắp cải, không được sử dụng bởi các đầu bếp hiện đại.

      Thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn là phù hợp cho nước dùng. Thịt trên xương mang lại cho món súp một mùi thơm sâu, đậm đà, phong phú, những món súp này được khuyến khích để nấu chín bằng dưa cải bắp. Họ hài lòng, nhưng có thể không phù hợp với người tuân thủ chế độ ăn kiêng hoặc những người có cơ thể không dung nạp thức ăn béo. Do đó, súp ăn kiêng cho gà rất phổ biến. Nước dùng nấu từ các bộ phận của gà trong nhà không thua kém gì thịt vịt.

      Nấu súp bắp cải từ bắp cải tươi với thịt gà, để súp được bão hòa, bắp cải chưa tiêu – một bà chủ biết cách nấu nó theo công thức cổ điển có thể làm được. Súp bắp cải tươi với thịt gà là món ăn phù hợp cho trẻ em. Công thức cho phép chuẩn bị súp trên cánh gà, lưng, ức hoặc đùi.Bột cà chua được thêm vào vị chua của súp, thêm vào cà rốt và hành tây nướng. Đừng quên đặt một muỗng kem chua dày vào đĩa trước khi dùng, rắc rau thơm tươi.

      Súp bắp cải với thịt gà và bắp cải tươi

      Theo truyền thống, súp bắp cải được chuẩn bị trên một nước dùng mạnh làm từ thịt bò, rất bổ dưỡng, nhưng khó cho dạ dày. Làm thế nào để nấu một món ăn lành mạnh nhất có thể, nhưng ngon? Bắp cải tươi và gà công thức sẽ làm. Nước dùng được nấu trên ức gà, hóa ra chế độ ăn kiêng, nhẹ, thích hợp để nấu súp thơm. Thịt có thể để lại cho salad, nếu không có nó, món ăn sẽ không mất đi độ bão hòa, hương vị sâu sắc và các đặc tính có lợi.

      Thành phần

      • nước dùng gà – 2 lít (nấu 2 ức);
      • hành tây – 1 miếng;
      • cà rốt – 1 miếng;
      • bắp cải trắng tươi – 200 gram;
      • khoai tây – 3 củ;
      • cà chua (đóng hộp hoặc đông lạnh) – 2 miếng;
      • ớt chuông đỏ – ½ miếng;
      • dầu thực vật – 1,5 muỗng canh. thìa;
      • Muối cho vừa ăn;
      • lá nguyệt quế – 1 miếng;
      • đậu Hà Lan – 8-10 miếng;
      • rau xanh tươi – 1 bó;
      • đường – một nhúm.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Cơ sở súp được chuẩn bị từ ức gà hoặc phi lê. Sau khi đặt gà vào chảo với nước lạnh, bạn cần đợi cho sôi, muối. Đã loại bỏ bọt, giảm lửa đến mức tối thiểu. Luộc thịt trong 40 phút, đặt nó từ nước dùng vào đĩa, đậy nắp hoặc khăn.
      2. Trong nước dùng không có thịt, đặt trước đó cắt nhỏ (khối, ống hút) và khoai tây rửa sạch, nấu trên lửa nhỏ trong khoảng mười phút.
      3. Chuẩn bị cà rốt và hành tây xắt nhỏ trong khối. Đầu tiên, xào hành tây trong 2 phút trên lửa nhỏ cho đến khi trong suốt, thêm cà rốt vào đó, và cho hỗn hợp trong một phút, khuấy đều. Rau không nên được chiên, vì vậy chúng sẽ không được bão hòa với dầu, chúng sẽ không cho món ăn một hương vị cụ thể.
      4. Cà chua xắt nhỏ (bạn có thể sử dụng đông lạnh, đóng hộp), những lát ớt chuông được thêm vào cà rốt với hành tây. Lọc cho đến khi cà chua mềm với hạt tiêu.
      5. Thêm ống hút bắp cải cỡ trung bình đã cắt nhỏ vào nước dùng với khoai tây gần như sẵn sàng, đun sôi. Sau khi giảm nhiệt, đậy nắp lại, nấu trong 7 phút, cho đến khi bắp cải gần chín.
      6. Thêm thịt nướng vào nước dùng, muối. Nếu bạn muốn, bạn có thể đổ một nhúm đường hạt ở giai đoạn này.
      7. Nấu trên lửa vừa với đun sôi nhẹ cho đến khi chín (khoảng 10 phút).
      8. Cho thịt trở lại nước dùng, để súp nấu trong 20 phút dưới nắp trên bếp ấm.
      9. Ăn với kem chua, bánh mì lúa mạch đen, trang trí với rau xanh.

      Làm thế nào để nấu một món súp đơn giản, không cổ điển, mà bức ảnh của họ không xấu hổ khi đăng lên mạng xã hội? Công thức nấu súp bắp cải với ức gà, ớt chuông, tỏi sẽ giúp ích. Nước dùng hóa ra đậm đà, thơm, thịt trắng ngon ngọt, thơm. Bí quyết nằm ở sự tương thích của các thành phần, phương thức sản xuất. Thưởng thức một món ăn như vậy là một niềm vui độc đáo.

      Thành phần

      • ức gà – 300 gram;
      • nước – 4 lít;
      • hành tây – 2 miếng;
      • cà rốt – 2 miếng;
      • bắp cải trắng tươi – dĩa nhỏ 300 gram;
      • khoai tây – 3 củ;
      • ớt chuông – 1 miếng;
      • dầu hướng dương – 4 muỗng canh. thìa;
      • bột cà chua hoặc sốt cà chua – 2 muỗng canh. thìa;
      • tỏi – 5 tép;
      • muối, gia vị – để hương vị;
      • rau xanh tươi – 1 bó;
      • kem chua – tùy ý.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Sau khi đặt vú vào nước lạnh, nấu trong 25-30 phút. trên lửa vừa, loại bỏ bọt.
      2. Cắt mỏng bắp cải, hạ thấp gà xuống, nấu khoảng nửa tiếng.
      3. Chiết xuất, để nguội, lấy thịt thành sợi, trở lại nước dùng, tiếp tục nấu.
      4. Sau khi cắt hành tây trong một nửa vòng, cà rốt được cắt nhỏ trên một vắt thô, chiên rau trong dầu thực vật với việc thêm sốt cà chua (bạn có thể sử dụng bột cà chua, nó sẽ không còn ngon) cho đến khi mềm.
      5. Thêm rang, ớt chuông thái lát và gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ khoai tây. Muối, tiếp tục nấu súp trong nửa giờ.
      6. Thêm các loại gia vị mong muốn, tỏi băm nhỏ, rau thơm xắt nhỏ vài phút trước khi nấu chín.
      7. Phục vụ súp bắp cải từ thịt gà và bắp cải tươi tốt nhất là với kem chua, rắc rau xanh yêu thích của bạn.

      Hầu như mọi bà nội trợ đều mơ ước có thể nấu súp bắp cải với bắp cải tươi và thịt gà, để làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Cơ sở của các món súp như vậy là thơm, đậm đà, đậm đà, nước dùng béo, đó là lý do tại sao nên sử dụng thịt gia cầm, mộc mạc (bất kỳ miếng thịt gà nào, bạn có thể toàn thân thịt). Công thức cho phép thay thế cà chua tươi bằng bột cà chua (2-4 muỗng canh), chỉ đặt miếng dán vào cuối nấu.

      Thành phần

      • gà trong nước – 800 gram;
      • hành tây – 1 miếng;
      • cà rốt – 1 miếng;
      • bắp cải trắng tươi – 400 gram;
      • khoai tây – 3 củ;
      • cà chua – 3 miếng;
      • muối, hạt tiêu đen – để hương vị;
      • Lavrushka – 1 lá;
      • rau xanh tươi – 1 bó.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Nấu các miếng thịt gà đã rửa trên lửa vừa sau khi đun khoảng 60 phút, không quên loại bỏ bọt.
      2. Rửa sạch, bóc vỏ bắp cải, hành tây, cà rốt để cắt ống hút, củ khoai tây – khối.
      3. Sau khi gọt vỏ cà chua, bỏng với nước sôi và ngay lập tức hạ chúng vào một bát nước lạnh. Nhúng cà chua nghiền vào nước dùng đang sôi, vì vậy súp sẽ tạo ra màu đỏ đặc trưng.
      4. Thịt gà, lấy ra khỏi chảo, để nguội, tách ra khỏi xương, trở lại nước dùng.
      5. Với thời gian nghỉ từ 5 – 7 phút, lần lượt cho vào nước dùng, mỗi lần chờ luộc: hành tây, cà rốt, bắp cải, nêm khoai tây. Giữ lửa cho đến khi khoai tây được nấu chín hoàn toàn.
      6. Thêm muối, hạt tiêu, lavrushka, đun sôi, tắt. Để súp nhỏ lửa dưới nắp trong 15 phút.
      7. Nếu chủ nhà quyết định thay thế cà chua bằng bột cà chua, thì nên thêm vào giai đoạn đưa gia vị vào nước dùng.
      8. Phục vụ súp với một muỗng kem chua và rau thơm tươi xắt nhỏ.

      Súp nóng với dưa cải sẽ làm ấm vào buổi tối có sương, bù cho thiếu vitamin C, khôi phục cân bằng axit-bazơ và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó được nấu chín nhanh chóng, không cần sử dụng thêm nước sốt có tính axit, dưa cải bắp mang lại cho món ăn một vị chua dễ chịu, rễ – một hương vị chua cay sâu. Chân có thể được thay thế bằng cánh.

      Thành phần

      • nước – 2,5 lít;
      • chân gà – 2 miếng;
      • hành tây – 2 miếng;
      • cà rốt – 2 miếng;
      • dưa cải bắp – 700 gram;
      • khoai tây – 3 miếng;
      • rau mùi tây hoặc rễ cần tây – một vài miếng;
      • Muối cho vừa ăn;
      • gia vị, tiêu xay – tùy chọn.

      Phương pháp nấu ăn:

      1. Rửa sạch, cắt thịt gà thành miếng, nó được đổ với nước, đun trên lửa vừa trong nửa giờ, loại bỏ cặn bã khi cần thiết.
      2. Sau khi chờ đợi 15 phút sau khi đun sôi bắt đầu, 1 củ cà rốt, hành tây, rửa sạch, cần tây bóc vỏ hoặc rễ mùi tây được đưa vào nước dùng.
      3. Củ khoai tây gọt vỏ thái hạt lựu được đưa vào nước dùng với thịt gà nấu chín. Sau 10 phút, dưa cải rửa sạch, xắt nhỏ được bắt đầu.
      4. 1 củ hành tây và 1 củ cà rốt, xắt thành khối nhỏ, chiên cho đến khi mềm.
      5. Khi rau được nấu trong nước dùng, hạ thấp rang vào chảo, gia vị, muối cho vừa ăn, đứng trên lửa trong 3 phút.Sau khi lấy chảo ra khỏi lửa, bọc súp bắp cải bằng khăn, để nó ủ trong mười phút.
      6. Để phục vụ, súp được nêm với kem chua, thì là, hành lá, húng quế.

      Súp bắp cải từ bắp cải tươi Cách nấu súp bắp cải nhanh từ bắp cải tươi

      Súp lơ súp công thức nấu ăn. Sách về thực phẩm ngon và lành mạnh

      Bắp cải bắp cải tươi với thịt gà

      Bắp cải SOUP MÀU VỚI GÀ. Công thức tốt nhất !!!

      Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

      --- Bài cũ hơn ---

    • 16 Món Ngon Từ Gà, Các Món Gà Đãi Tiệc Sinh Nhật, Tiệc Đám Giỗ, Khai Trương, Thịt Gà Nấu Món Gì Ngon Nhất
    • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
    • Bữa Sáng Tuyệt Ngon Với 4 Món Bánh Đa Dễ Làm Này
    • Dạy Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Để Mở Quán
    • Cách Nấu Bánh Canh Gà Nấm Tại Nhà Dễ Làm.
    • Nấu Rau Cải Với Nước Luộc Gà, Vợ Bị Chồng Hất Đổ Nồi Canh Vì Quê Anh Chẳng Nấu Thế

      --- Bài mới hơn ---

    • 7 Món Canh Ngon Mùa Hè Siêu Đơn Giản
    • Nồi Instant Pot Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?
    • 6 Công Thức Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản Chỉ Với Nồi Instant Pot
    • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon? Khi Nào Nên Cho Trẻ Ăn Thịt Ếch Là Tốt Nhất?
    • Danh Sách Những Món Canh Ngon Từ Thịt Bò
    • Lên mạng thắc mắc, cô vợ mới biết rau cải không hợp nấu với nước luộc gà.

      Cô vợ trẻ lên mạng hỏi có nên nấu canh rau cải với nước luộc gà.

      Theo đó, C.K cho biết, ở quê cô hay nấu canh rau cải bằng nước luộc gà nhưng khi về nhà chồng và nấu như vậy, C.K lại bị chồng mắng và ” phi ngay bát canh vào bồn rửa bát, chửi cho một trận vì quê anh chẳng ai nấu thế bao giờ”.

      Khi có người quan tâm hỏi han, C.K nửa buồn nửa vui mà giãi bày rằng hỏi vậy vì “đang ăn cơm chồng phi ngay bát canh vào bồn rửa bát”.

      Thực tế, việc tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau như canh khoai tây, cà rốt hay canh bí xanh, canh măng… là việc mà chị em nội trợ vẫn làm vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, trước đây, báo chí cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề nên tránh kết hợp rau cải với nước luộc gà.

      Theo lương y Nguyễn Hùng, chủ 1 blog về sức khỏe cho biết: ” Lý do là vì, thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể ôn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết”.

      Trước đây, báo chí cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề nên tránh kết hợp rau cải với nước luộc gà.

      Theo đó, tiếp tục câu chuyện trên mạng xã hội, C.K nửa vui nửa buồn kể ” Chồng em cứ cái gì nấu khác nhà anh thì là do em không biết nấu. Rau muống luộc không cho ngổ là không biết luộc, canh cá hay canh chua mà cho mẻ, sấu me..là linh tinh, phải cho lá moi hay lá gì giống lá phượng vĩ mà chua chua cơ”.

      C.K cũng khoe ảnh một mâm cơm đầy đặn ngon mắt do chính cô tự tay nấu nướng nhưng lại chị chồng thẳng thừng chê bai vì ” Những mâm cơm hai người như thế này sẽ bị chồng em chê. Chồng thích cái gì cũng đúng như quê anh nấu, như ngày xửa ngày xưa anh được ăn…rồi nói sao nhà anh nấu món ấy ngon thế mà em nấu không ngon bằng”.

      Cô vợ chia sẻ nỗi niềm khi hai vợ chồng khác quê, khác khẩu vị và cách nấu.

      Rất nhiều chị em đã tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chồng C.K

      Bạn Chi Nguyễn cũng thẳng thừng “Bảo mẹ chồng bạn lên nấu cho ăn. Bạn ày rất nể và thương chồng mới lên hỏi chị em như vậy. Có người vợ thế không biết trân trọng. Chồng bạn làm như mình anh ấy có quê hương? Chẳng biết đi được bao xa, tài giỏi cỡ nào. Ếch ngồi đáy giếng”.

      Bà mẹ Cao Thu Thuỷ thì nhẹ nhàng tư vấn “Bây giờ bạn cứ bảo anh ơi cái này nấu thế nào anh hướng dẫn em, không em nấu không hợp khẩu vị anh. Anh nấu làm mẫu cho em các món mà anh cho là đúng vị đi”.

      Rất nhiều chị em đã tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chồng C.K

      Quả thật, khi hai vợ chồng xuất thân từ hai vùng quê khác nhau, dẫn đến khác biệt trong văn hoá ăn uống và cách nấu nướng thì sẽ rất khó cho người vợ trong việc có thể dung hoà khẩu vị từng cá nhân vào bữa cơm chung của gia đình.

      Tuy nhiên, dù là vợ hay chồng cũng cần tôn trọng nhau, mỗi người đều nên giảm cái tôi xuống và cùng thử ăn theo khẩu vị của đối phương để bữa cơm gia đình luôn là những giây phút vui vẻ, hạnh phúc.

      Theo Hạ Mây/ Ảnh: facebook (Khám Phá)

      --- Bài cũ hơn ---

    • Nấu Canh Cải Với Nước Luộc Gà, Vợ Vừa Bê Lên Đã Bị Chồng Đổ Ngay Vào Bồn Rửa Bát Và Lý Do…
    • 5 Cách Nấu Món Cà Ri Thơm Ngon Mà Không Ngấy
    • Cà Ri Cua Ngon Tuyệt Đỉnh Không Phải Ai Cũng Biết
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Si Mê Quên Đường Về
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Đơn Giản
    • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai

      --- Bài mới hơn ---

    • Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
    • Bật Mí Công Thức Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tại Nhà
    • Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa
    • Cập nhật vào 21/11

      Thịt gà xào bắp cải phô mai là một món ăn không chỉ ngon mà còn đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời, trong đó phải kể đến tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương.

      Giới thiệu chung về bệnh loãng xương

      Bệnh loãng xương, hay còn gọi là bệnh giòn xương hoặc xốp xương, là hiện tượng xương liên tục mỏng dần và mật độ chất trong xương ngày càng thưa dần, điều này khiến xương giòn hơn, dễ tổn thương và dễ bị gãy dù chỉ bị chấn thương nhẹ. Các nguyên nhân chính của bệnh loãng xương bao gồm lão hóa dẫn đến sự sụt giảm estrogen ở phụ nữ mãn kinh và suy giảm testosterone (hormone nam) ở nam giới. Dấu hiệu phổ biến là sụt cân và đau lưng.

      Một số cách phòng ngừa bệnh loãng xương

      Bổ xung canxi cho cơ thể

      Can-xi quan trọng không chỉ bởi vì nó cấu thành xương mà còn bởi vì nó ngăn chặn sự loãng xương, giảm mật độ xương. Thực vậy, khi nồng độ can-xi trong máu giảm, cơ thể sẽ sản xuất hormon Parathormon có nhiệm vụ “giải phóng” can-xi (phần lớn từ xương) chuyển vào trong máu. Quá trình di chuyển này làm giảm hàm lượng canxi trong xương, lâu ngày gây bệnh loãng xương.

      Người lớn trung bình cần 1g can-xi mỗi ngày. Có thể bổ sung can-xi bằng các sản phẩm từ sữa hay từ một thực phẩm có chứa can-xi như chuối, tỏi tây, súp lơ xanh, kiwi, cải chíp, cua biển…

      Tăng cường vitamin D cho cơ thể

      Vitamin D cho phép cơ thể hấp thụ canxi. Nếu thiếu vitamin D, xương sẽ trở nên giòn và yếu. Ở người lớn, quá ít vitamin D sẽ dẫn tới dị dạng xương và loãng xương.

      Có thể bổ sung vitamin D bằng thực phẩm. Khi vào cơ thể, vitamin D được hấp thu trong ruột non kèm theo chất béo rồi được đưa vào máu. Tuy nhiên, vitamin D có ít trong thực phẩm tự nhiên trừ một vài loại cá biển béo (nhất là trong gan của chúng).

      Ngoài ra có thể bổ sung vitamin D cho cơ thể bằng thuốc. Tuy nhiên không nên quá lạm dụng phương pháp này.

      Hạn chế sử dụng thuốc lá và rượu

      Thuốc lá và rượu kích thích quá trình “mất xương”. Cafein làm tăng sự bài tiết canxi qua đường tiết niệu. Chất xơ gây rối loạn quá trình hấp thụ can-xi của xương.

      Hãy cố gắng cai thuốc lá. Với rượu, tốt nhất không nên uống quá 3 ly rượu/ngày. Khi bạn tiêu thụ chất xơ (rau xanh, ngũ cốc thô…), hãy lựa chọn những thực phẩm giàu can-xi trong bữa ăn kế tiếp. Uống café, trà với liều lượng vừa phải.

      Tập thể dục

      Tập thể dục có thể giúp cơ thể tái tạo xương chắc khỏe và làm chậm quá trình loãng xương. Bạn nên tập thể dục khi còn trẻ để tránh tình trạng loãng xương lúc về già. Rèn luyện thể lực giúp tăng cường cơ và xương trên cánh tay cũng như trên xương sống. Các bài tập chịu sức nặng như đi bộ, chạy bộ, leo cầu thang, trượt ván, trượt tuyết cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

      Tại sao thịt gà xào bắp cải phô mai có thể phòng ngừa được loãng xương?

      • Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng.
      • Đối với bắp cải có chứa các khoáng chất như canxi, magiê và kali. Những khoáng chất này được biết đến với khả năng duy trì sức khỏe của xương.
      • Còn phô mai chứa lượng canxi cao (gấp 6 lần trong sữa) và vitamin D (giúp cơ thể hấp thụ canxi), cùng với acid folic, kẽm, phốt pho và vitamin A, B2, B12, và K2. Thực tế thú vị là nếu canxi, vitamin K2 và D3 đặc biệt tốt trong việc bảo vệ xương, não và tim thì phô mai là loại thực phẩm chứa cả 3 chất này.

      Nguyên liệu làm món thịt gà xào bắp cải phô mai(cho 6 người ăn)

      • Thịt gà: 2kg(chưa lọc xương)
      • Bạch tuộc: 500gr(có thể dùng hoặc không, tùy khẩu vị))
      • Tteokbokki : 100gr
      • Bắp cải : 800gr (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị)

      Phần nước sốt:

      • Tỏi băm: 2 củ
      • Gừng băm: 4 nhánh
      • Xì dầu: 250ml
      • Nước: 150ml
      • Muối
      • Ớt bột Hàn Quốc
      • Ớt tương Hàn Quốc
      • 300 -500gr phô mai Emmental hoặc Mozzarella bào nhỏ.

      Cách sơ chế nguyên liệu

      • Bạch tuộc sơ chế, để ráo nước.
      • Bắp cải rửa sạch, thái miếng vừa ăn (to một chút để khi xào không bị vụn).
      • Bào nhỏ Phô mai.

      Cách nấu món thịt gà xào bắp cải phô mai

      • Bắc chảo lên bếp, chờ nóng rồi cho bắp cải và gà vào, đổ thêm phần sốt lên trên. Gà gần chín thì cho thêm bạch tuộc (vì bạch tuộc nhanh chín hơn, cho từ đầu dễ bị dai).
      • Khi gà đã săn và chín đều, bạn rắc phô mai lên trên, đậy vung cho Phô mai tan chảy ra rồi dùng cùng với nước tương chấm đặc biệt của Hàn Quốc.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Ngon Đậm Đà
    • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn
    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
    • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
    • Món Bánh Canh Gà Ngon Miệng Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
    • Nước Luộc Vịt Nấu Rau Gì Ngon?

      --- Bài mới hơn ---

    • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Để Trổ Tài Nấu Nướng
    • Ăn Thịt Vịt Nấu Măng Chua Ngon Nhất Ở Đâu?
    • Cách Nấu Vịt Tiềm Chuẩn Ngon Nhất Cho Gia Đình Của Bạn
    • Cách Nấu Cà Ri Vịt Chuẩn Vị Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
    • Rau Chân Vịt Còn Gọi Là Rau Gì, Làm Món Gì Ngon?
    • Một số lưu ý khi dùng nước luộc vịt nấu canh

      • Không cho vịt vào đun cùng với nước từ đầu
      • Đợi nước sôi thì bạn mới cho vịt vào và lật vịt cho ngấm nước đều
      • Nồi luộc vịt cần có một chút gừng, một chút gia vị và nước mắm
      • Đun sôi bỏ vịt vào và đun sôi lại lần nữa vặn nhỏ nước đun tiếp khoảng 10 – 15 phút thì tắt bếp để đó cho nguội hẳn thì mới vớt vịt ra để ráo rồi mới chặt
      • Tuyệt đối không chặt vịt khi còn nóng sẽ rất dễ bị bỏng và nát, khó chặt hơn

      Nước luộc vịt nấu rau gì ngon – Canh măng

      Bạn đang thắc mắc không biết nước luộc vịt nấu rau gì ngon đây. Vịt 29 giới thiệu món canh nước vịt luộc nấu măng. Đây là món canh được nhiều người thích vì nó rất đậm đà có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều được.

      : măng tươi, nấm hương, nước canh măng, các loại gia vị như mắm, muối, hành lá, mùi tàu…

      Canh vịt thì bạn chọn măng củ, khi mua chọn củ măng tươi, to đều nhau và không bị cong, vỏ măng không có đốm vàng thì nó mới đảm bảo độ giòn.

      Nếu không có măng củ thì dùng măng ngâm. Tránh mua măng có màu trắng, vàng bất thường vì măng này thường ngâm hóa chất..

      Nấm hương chúng ta rửa thật sạch, ngâm cho nó nở ra. Còn hành lá và mùi tàu thì bạn rửa sạch, thái nhỏ và để ráo hết nước rồi để ra bát riêng.

      Tiếp đó, cho nồi nước luộc vịt lên bếp, đun ở mức lửa vừa, sau đó cho nấm hương vào. Lúc này nước ngâm nấm hương có thể đổ vào nồi canh sẽ khiến nồi canh của chúng ta sẽ thơm ngon hơn.

      Bước tiếp theo đổ măng đã xào trước đó vào nồi nước luộc vịt. Cuối cùng là cho tiếp hành lá, mùi tàu đã thái nhỏ lên trên bát canh là bạn đã hoàn thành một món canh măng nước luộc vịt thơm ngon chiêu đãi cả nhà rồi.

      Nước luộc vịt nấu rau gì ngon – Canh vịt rau muống om sấu

      Bao gồm thịt vịt, sấu, rau muống, hành, gừng, sả, gia vị cần thiết

      Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, nóng dầu cho sả băm nhuyễn vào đảo qua cùng một chút ớt,hành rồi cho thịt vịt đã băm từng nhỏ từng miếng vừa ăn. Xào săn thịt vịt lên bạn để ra một chiếc bát riêng.

      Sau đó, cho nồi nước luộc vịt lên bếp, thả vào đó vài quả xấu cùng với thịt vịt xào trước đó, nêm nếm gia vị

      Món này bạn có thể ăn cùng bún, miến hoặc cơm trắng đều được. Đảm bảo sẽ khá tốn cơm đấy vì khi ăn món canh có vị chua chua ngọt ngọt rất ngon.

      Qua bài viết này bạn đã biết nước luộc vịt nấu rau gì ngon rồi đúng không nào. Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món ăn từ thịt vịt hãy đến ngay vit29 của chúng tôi. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng, bởi đây là địa chỉ chuyên về các món vịt nổi tiếng nhất Hà Thành. Có dịp nhớ ghé qua cửa hàng của chúng tôi thưởng thức nhiều món ngon từ vịt với hương vị hấp dẫn vô cùng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • 3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt
    • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Cách Nấu Món Vịt Kiểu Mới Ngon Miễn Chê
    • Bí Quyết Nấu Món Vịt Om Khoai Sọ Cực Ngon
    • Bật Mí Cách Nấu Món Vịt Kho Măng Ngon Đúng Điệu
    • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
    • Tô Canh Nước Rau Muống Luộc

      --- Bài mới hơn ---

    • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo?
    • Rau Muống Xào Tỏi Bao Nhiêu Calo? Ăn Nhiều Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì?
    • 100G Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
    • Rau Muống Bao Nhiêu Calo? Ăn Rau Muống Có Giảm Cân Không?
    • Cách Làm Rau Muống Xào Tỏi Xanh Mượt, Giòn Ngon
    • Kỷ niệm bữa cơm đầu tiên của cặp vợ chồng trẻ stylist Nguyễn Hồng Hạnh và anh công an Hà Duy Dương là một khám phá bất ngờ: Hạnh bảo nước rau muống luộc thì phải vắt vài giọt chanh mới ngon, còn Dương cãi: nhà anh dầm cà chua và cho chút bột nêm.

      Thế là phân định ngay “thắng thua” trên nền nhà, bên mâm cơm đơn sơ và nồi nước rau muống luộc. Kết quả, mỗi người một tô canh, ai thích ăn gì thì tự làm mà ăn.

      Trai trưởng và gái út

      Vì sao ngày ấy Hạnh lấy Dương? Cả hai quá khác nhau, khác từ tính cách đến nghề nghiệp, gia đình, hoàn cảnh… Có phải vì tình yêu? Thật tình thì Hạnh cũng không biết vì sao mà lấy. Hồi đó quen anh Dương cứ nghĩ quen cho vui, một năm rồi… thôi.

      Tình yêu với cô gái trẻ ấy lúc đầu đơn giản lắm. Yêu người thứ nhất chỉ vì muốn làm ra vẻ người lớn; yêu người thứ hai vì khi đó học ở Nga, phong cảnh đẹp, lãng mạn quá, không yêu thì… phí. Còn gặp Dương thì Hạnh thích vì nói chuyện hợp, có thể nói từ giờ này sang giờ khác, vì cái dáng cao ráo, rắn rỏi rất “manly” của Dương.

      Lúc mới yêu, Hạnh cũng “chảnh chọe”, đòi hỏi dữ lắm. Tưởng tượng của Hạnh về tình yêu, gia đình rất lãng mạn, theo khuôn mẫu đi làm về có hoa cắm trong nhà, quà tặng dưới gối. Dương thì lại là một anh công an, sinh ra trong một gia đình toàn công an với cách sống khác hẳn điều Hạnh hình dung.

      Có lần Valentine, Dương đi đâu về mang cho cô một bông hoa hồng, kiểu hoa người ta bán đầy bên lề đường. Hạnh từ chối thẳng: “Em không nhận quà như vậy. Đã tặng quà phải chọn lựa, phải trân trọng, phải gói cho đẹp, chứ không phải là mua cho có”.

      Những khác nhau giữa họ chẳng phải chỉ có Hạnh nhận ra, mà cả người thân cũng lo lắng. Cho nên, ngày Dương đến xin phép gia đình được tìm hiểu Hạnh, bố cô đã hỏi anh: “Hạnh là con út trong nhà, cháu liệu có chiều được nó không?”. Dương hứa với bố Hạnh là anh làm được. Lời hứa ấy cũng trở thành cái cớ cho Hạnh “gây sự” những khi cô không vừa ý về Dương.

      Hai năm rưỡi quen nhau, bỗng dưng Hạnh quyết định cưới, cứ như là mọi việc tự nhiên phải như vậy. Nghĩ về quyết định đó của mình, người đàn bà hai con trẻ xinh như thiếu nữ ấy khúc khích cười: “Mà chắc mình lấy chồng phần lớn vì muốn được tự do. Con gái út, bị cả nhà, từ ông bà, cha mẹ đến các chị quản dữ lắm, chỉ muốn được tự do thôi”.

      Ba năm đầu của cuộc hôn nhân, với Hạnh kỷ niệm hình như chỉ toàn… ác mộng. Đó là ba năm vợ chồng cãi cọ liên tục, là hàng chục lần viết đơn ly hôn. Tất cả chỉ vì hình dung về một cuộc sống tự do của Hạnh hoàn toàn không phải là thực tế. Với hôn nhân, người ta không thoát ly được gia đình mà còn bị ràng buộc thêm vào một con người và một gia đình khác nữa, với đủ những nguyên tắc, những nền nếp hoàn toàn khác với mình.

      Đỉnh điểm là một lần cãi nhau (vì nguyên nhân gì đó mà giờ Hạnh cũng chẳng còn nhớ nữa), Hạnh thu xếp quần áo (như nhiều lần khác), cúi xuống làm bộ hôn con chia tay. Không kiềm chế được, Dương đã thẳng tay tát cô vợ yêu một cái.

      Cái tát lúc 5h sáng khiến Hạnh bàng hoàng, cô bốc điện thoại gọi ngay cho mẹ. Bố mẹ cô hốt hoảng, hối hả chạy đến và một cú ngã trên cầu thang căn nhà đang xây dở đã khiến mẹ Hạnh chấn thương cột sống. Nghe bố báo tin, Hạnh nháo nhào chạy vào bệnh viện. Mọi tội trạng cô đổ hết lên đầu Dương. Tất cả dường như đã chấm dứt!

      Hạnh và chồng con

      Những thỏa thuận có lời và không lời

      Sau ba năm khốn khổ ấy, họ có thêm 12 năm chung sống hạnh phúc. Cô gái bướng bỉnh ngày nào giờ đã là một người vợ đằm thắm hơn, xinh đẹp hơn. Hạnh làm stylist thời trang cho một tờ báo khá nổi tiếng. Cô nấu ăn rất ngon, làm bánh bán online. Dương vẫn là một chàng công an rắn rỏi, manly. Nhiều người nhìn vào hạnh phúc của họ, hỏi Hạnh: “Vì sao ngày ấy không ly hôn?”.

      Hạnh cười: “Vì yêu!”. Hạnh thường bảo, mình cũng như nhiều cô gái khác, hàng chục lần ngồi viết đơn ly hôn, nhưng hình như chưa bao giờ thật sự nghĩ đến chuyện ly hôn. Nhưng nếu khi đó, chỉ cần chồng cũng tự ái mà ký vào, chắc mọi chuyện có thể đã hỏng thật.

      Buồn cười nhất là Dương cứ ghé mắt xem đơn của Hạnh và bảo: “Có cái đơn cũng không biết viết, hay để anh viết giùm cho”. Thế là lòng Hạnh lại dịu xuống. Ngẫm kỹ lại, tình yêu cũng chỉ là cái cớ để người ta giữ nhau, còn cần nhiều điều khác nữa đã giúp hôn nhân của hai người không tan vỡ.

      Đó cụ thể là sự thẳng thắn với nhau mọi chuyện. Ví dụ chuyện tiền bạc. Ngày mới cưới, thu nhập của Hạnh là 15 triệu đồng, lương của Dương chỉ có 700.000đ. Họ thống nhất một quỹ chung đủ cho chi tiêu gia đình, để vào một chỗ. Còn thì tiền ai nấy quản, không quan tâm, không tò mò, không khó chịu về thu nhập riêng của nhau.

      Đó là sự bàn bạc, thỏa thuận với nhau sau những xung đột. Hạnh nhớ, cứ mỗi lần cãi nhau to là một lần sau đó họ đề ra thêm được những nguyên tắc để sống chung và tôn trọng nhau hơn.

      Đó là sự thống nhất với nhau từ chuyện vợ chồng không được nói ngược nhau trước mặt con cái, chuyện cho con học ở đâu và học cái gì, chuyện không được cãi cọ trước mặt con, chuyện bỏ bớt điện thoại, máy tí nh bảng khi thấy chúng bắt đầu chiếm nhiều thời gian dành cho nhau của hai vợ chồng, chuyện người này thấy người kia hình như khang khác, hình như say nắng, hình như hôn nhân đang nhạt dần sau mười mấy năm cùng vào ra mỗi ngày…

      ***

      Trò chuyện với Hạnh, có thể được nghe cô kể hàng tiếng đồng hồ những kỷ niệm gia đình hết sức thú vị của mình. Mà toàn những chuyện “xấu” của cô vợ – con gái út. Cô bảo, mình ngày càng đằm hơn, chắc ảnh hưởng tính chồng. Còn chồng Hạnh, vẫn giữ lời hứa với bố cô, chiều vợ hết mực.

      Hỏi cô, 15 năm tuy dài nhưng cũng chưa phải là sự khẳng định chắc chắn. Nhiều gia đình còn lâu hơn thế, mà khi được phỏng vấn vẫn trả lời: cuộc sống không nói trước được điều gì. Cứ sống đến đâu, hạnh phúc đến đó đã. Hạnh lắc đầu: “Tụi em xác định chỉ cưới một lần trong đời thôi. Mà… bây giờ, em ăn canh rau muống luộc dầm cà chua thấy ngon rồi, không cần phải làm hai tô như ngày xưa nữa!”. Tô canh nước rau muống luộc

      --- Bài cũ hơn ---

    • Rong Nho Biển Có Vị Gì?
    • Rong Biển Wakame Là Gì, Trồng Ở Đâu, Có Công Dụng Gì?
    • Cách Nấu Canh Rong Biển Ngon Không Tanh Đơn Giản Ở Nhà
    • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Và Chè Đậu Xanh Rong Biển Ngon Độc Đáo
    • Cách Nấu Chè Rong Biển Khô Chỉ Ngửi Mùi Đã Thấy Thèm
    • Nếu Ai Vẫn Thường Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Cải Thì Hãy Dừng Lại Ngay

      --- Bài mới hơn ---

    • Cháo & Gà Xé Phay Instant Pot (Vietnamese Porridge & Shredded Chicken Salad)
    • Cách Làm Món Canh Bắp Hầm Xương
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Chua Cá Dứa
    • Canh Cá Dìa Nấu Thơm
    • Khéo Tay Vào Bếp Làm Món Canh Hà Nấu Chua – Món Ngon Nức Tiếng Từ Hải Sản Quảng Ninh
    • Nếu ai vẫn thường dùng nước luộc gà nấu canh cải thì hãy dừng lại ngay

      Tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh rau là việc mà chị em nội trợ vẫn làm. Vì nước luộc gà thơm, trong, lại có vị ngọt rất tự nhiên không cần đến gia vị. Tuy nhiên, vì chưa tìm hiểu kỹ mà loại rau nào chị em cũng dùng nước luộc gà để nấu thành canh, đặc biệt là rau cải. Nhất là trong khi, nước luộc gà với rau cải là hai thứ không nên kết hợp với nhau.

      Theo Đông y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng. Là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận. Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị hàn, suy yếu, khả năng hấp thu thức ăn kém.

      Cũng trong Đông y, cải xanh có tính ôn, vị cay, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa, có tác dụng giải chứng cảm hàn, thông đờm, lợi khí… Cũng bởi có vị đắng nên người ta thường gọi là cải đắng hay còn gọi với tên khác là cải bẹ xanh.

      Mặc dù cả thịt gà và rau cải đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người, tuy nhiên, thịt gà có tính ôn, cải bẹ xanh cũng có tính ôn, như vậy khi dùng chung thì tính ôn (ấm nóng) sẽ tăng lên gây nhiệt nhiều cho cơ thể.

      Đây là loại cá có chứa canxi nhiều gấp 6 lần cá chép và nhiều gấp 10 lần mực, bạch tuộc trên cùng một trọng lượng. Các mẹ có biết con cá này không?

      Em năm nay mới tầm 28 mà mắc chứng loãng xương do thiếu canxi trầm trọng, nên bác sĩ có khuyên là nên bổ sung canxi để không để tình trạng này trở nên trầm trọng sẽ gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

      Nhưng em lại không uống được sữa tươi và dị ứng hải sản, còn việc uống canxi thuốc thì không khả thi vì thường quá nóng nên duy trì được một vài ngày là phải dừng lại. Rồi một bác sĩ Đông y có chia sẻ cho em một loại thức phẩm được mệnh danh là nhân sâm nước có khả năng bổ sung canxi cực kỳ tốt đó là cá chạch.

      Theo nghiên cứu của Đông y ghi rằng, cá chạch có vị ngọt, tính bình, không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có giá trị chữa bệnh tốt. Đây là loại thực phẩm chứa nhiều canxi, nếu so sánh cùng trọng lượng, tỉ lệ canxi trong chạch nhiều gấp 6 lần cá chép và nhiều gấp 10 lần mực/bạch tuộc. Bên cạnh đó, ăn chạch còn giúp cơ thể hấp thụ tối đa lượng vitamin D.

      Không những vậy, thịt cá mềm, hương vị thơm ngon, là một thực phẩm chứa lượng protein cao, ít chất béo… là thực phẩm tốt cho người có thể trạng yếu ớt, lá lách dạ dày suy nhược, đổ mồ hôi đêm và những người bị viêm gan cấp tính.

      Thịt cá cũng rất giàu spermidine và nucleoside, có thể làm tăng tính đàn hồi của da và tạo độ ẩm, đồng thời làm tăng khả năng kháng virus cho cơ thể. Đây là món rất tốt cho người mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch, thiếu máu, bệnh nhân viêm gan.

      Đặc biệt, trong chạch còn có tác dụng bổ sung nặng lượng, ích khí, dưỡng thận, sinh tinh, chống xuất tinh sớm, liệt dương, vàng da, giải khát, giảm nhiệt, lợi tiểu, bổ gan, chữa ngứa da, phù nề, đặc biệt tốt cho trẻ em và nam giới.

      Ngoài ra em còn lên mạng tiềm hiểu thêm một số tác dụng cụ thể khác của cá chạch đối với sức khỏe. Cụ thể:

      “Phòng chống ung thư: Trong cá chạch rất giàu vitamin A, B, C và canxi, sắt… Đây đều là những chất cần thiết cho cơ thể để góp phần ngăn ngừa ung thư.

      Tăng sắt, bổ máu: Chạch rất giàu protein và các nguyên tố sắt, rất hữu ích cho những bệnh nhân bị thiếu máu do thiếu sắt.

      Bảo vệ mạch máu: Chạch chứa niacin, có thể làm giãn mạch máu, hạ cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu, có thể điều chỉnh rối loạn lipid máu, giảm thiểu mức độ xơ cứng động mạch vành, làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh như nhồi máu cơ tim, phòng chống bệnh tim mạch hiệu quả.

      Chống viêm: Chạch chứa một loại axit béo không bão hòa, có khả năng chống lão hóa mạch máu, rất tốt cho người cao tuổi. Chất nhầy trơn ngoài da của nó cũng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn.

      Tỉnh rượu: Ăn chạch sau khi uống rượu giúp tinh thần tỉnh táo, có thể giảm bớt các thiệt hại của rượu gây ra cho gan. Người hay uống rượu bia thì nên bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng tuần.”

      Sau một thời gian tích cực bổ sung cá chạch vào các bữa ăn thì tình trạng thiếu hụt canxi của em cũng được cải thiện tốt hơn rất nhiều. Không những vậy, ăn chạch thường xuyên còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe toàn diện, ngăn ngừa lão hóa, làm mịn da… Nên em ngày càng hồng hào tươi trẻ luôn đó các mẹ ơi.

      Theo nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí The British Journal of Nurition (Anh), ăn khoảng 100g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú và nhiều bệnh ung thư khác.

      Cải xoong còn gọi là xà lách xoong, thủy điều thái, tây dương thái…, có tên khoa học: Nasturtium officinale hoặc Nasturtium microphyllum, là một loại thực vật thủy sinh hay bán thủy sinh có mùi hăng, cay.

      Cải xoong là một loại rau ăn rất tốt dùng để nấu canh hay xào hoặc chế biến món gỏi rất ngon và tốt cho sức khỏe bởi trong rau cải xoong chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, lại có vitamin A, B1, B2 và nhiều chất khoáng, chất xơ.

      Theo Đông y, cải xoong tính hàn, vị hơi đắng và hắc có tác dụng lợi tiểu, giúp tiêu hóa tốt, giải độc…dùng chữa bí tiểu, tàn nhang, hỗ trợ điều trị ho lao, đái tháo đường, giúp phòng bệnh bướu cổ, chống lão hóa…

      Ngoài ra, cải xoog còn giúp chống oxy hóa, chống độc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hoá bệnh lý, giữ gìn nét trẻ trung và nhất là dùng để chữa thận, mật có sỏi.

      Cải xoong có tác dụng khai vị, bổ, kích thích tiêu hóa, cung cấp chất khoáng cho cơ thể, chống thiếu máu , chống bệnh hoại huyết, lọc máu, lợi tiểu, giảm đường huyết, trị ho. Nó còn làm ra mồ hôi, trị giun và giải độc nicotin.

      Tác dụng chống ung thư của cải xoong

      Một công dụng lớn của cải xoong rất ít người biết đến là khả năng chống lại bệnh ung thư.

      Lợi ích chống ung thư của cải xoong có được là nhờ khả năng làm tăng mức độ chất kháng oxy hóa trong máu và bảo vệ DNA, chống lại những tổn thương do các chất độc hại gây ra.

      Các bằng chứng thực nghiệm và lâm sàng cho thấy cải xoong có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung, ung thư vú ở phụ nữ, đồng thời ngăn chặn sự khuếch tán (di căn) các tế bào ung thư sang các cơ quan khác.

      Cơ chế này có được chính nhờ glucosinolates, một hoạt chất sinh học thực vật (phytochemical) có trong cải xoong. Khi chúng ta nhai chúng trong miệng chất này sẽ bị thủy phân để sản xuất isothiocynates – hoạt chất có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ.

      Cải xoong cũng là nguồn dinh dưỡng đặt biệt phong phú với hoạt chất nasturtiin, tiền thân của isothiocyanate phennethyl.

      Theo nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí The British Journal of Nurition (Anh), ăn khoảng 100g cải xoong mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư vú cũng như suy giảm nguy cơ ung thư nói chung.

      Theo tiến sĩ Nicholas Perricone, cải xoong chứa nhiều vitamin, sắt, canxi, ma-giê, mangan, kẽm và kali hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua.

      Những người đàn ông và phụ nữ trong lứa tuổi 60, một nửa trong số đó thói quen hút thuốc lá, tham gia nghiên cứu này bằng cách ăn thêm khoảng 100g cải xoong mỗi ngày bên cạnh chế độ ăn uống bình thường liên tục trong tám tuần.

      Kết quả cho thấy, có sự suy giảm tổn thương DNA của tế bào máu (sự thiệt hại DNA trong tế bào máu là một chỉ số cho biết có nguy cơ dễ mắc bệnh ung thư). Thêm vào đó, hàm lượng vitamin C trong lá cải xoong cao càng làm gia tăng hiệu quả chống ung thư.

      Đồng thời các hoạt chất trong cải xoong cũng gây ra hiệu ứng apoptosis (giết tế bào ung thư). Tương tự như vậy, chiết xuất từ cải xoong thô cũng là “vệ sĩ” cho các tế bào ung thư tuyến tiền liệt và ruột kết nhờ ngăn chặn được sự di căn của các tế bào ác tính.

      Hợp chất isothiocyanate từ cải xoong gây ức chế hoạt động của men metalloproteinase-9 (một loại enzyme có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các khối u) nhờ đó giúp ngăn chặn sự xâm lấn của các tế bào ung thư nhất là ung thư vú.

      Lưu ý: Cải xoong tuy rất tốt nhưng khi chế biến các món trộn, gỏi cần phải rửa sạch rau nhiều lần với nước sạch, muối, thuốc tím để diệt vi khuẩn, ký sinh trùng bám vào rau.

      Khoan chưa cần dùng đến xạ trị, ung thư giai đoạn cuối cũng có khi chữa khỏi hoàn toàn từ 2 nguyên liệu trong vườn nhà

      Cách đây hơn 2 năm, anh em VHV trường Võ Bị Dalat nhận được 2 tin không vui về một cựu Giáo sư, ông Phùng Văn Bộ là việt kiều Canada đang gặp phải:

      Một là hơn nửa triệu đô la đầu tư ở VN bị mất trắng và

      Hai là anh gặp bệnh nan y: Ung thư gan giai đoạn cuối.

      Sau xét nghiệm cuối cùng về y khoa ở bệnh viện ở Canada, anh đã nằm viện mấy tháng, khối u gan trên 4 cm đã được xử dụng kỹ thuật cao chặn đứng sự di căn bằng cách cắt, cô lập cách mạch máu nuôi u và đưa thuốc vào nội tạng gan để cô lập.

      Anh Bộ ( xin được gọi theo cách mà ông Bộ muốn) sinh năm 1933, nay đã trên 80 tuổi, không đủ sức chịu đựng, nên mất sức nhanh, tóc rụng và đứng đi không nổi. Bệnh viện cũng cho anh hay với hiện trạng sức khoẻ, anh khó vựợt qua nổi sáu tháng.Trước 2009, anh Phùng Văn Bộ từng bị ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu, bệnh viện đề nghị giải phẫu, anh không chịu cho mổ, cố chịu cảnh “đái rắc” vì thấy mình cũng tuổi già, không nên đụng vào dao kéo làm gì.

      Vừa ung thư gan và tiền liệt tuyến (cả hai đều là ung thư nguyên phát), vừa được y khoa tiến triển của Tây Y “báo tử” do anh không đủ sức chịu nổi “xạ trị” và các ca dao kéo.

      Vốn là thầy thuốc châm cứu và hiểu rõ y lý đông phương, hơn nữa cũng sẵn tâm thuận đạo sinh tử lẻ thừơng, anh trở về VN (Vĩnh Long) thử chữa theo cách của mình. Dẫu sao, ru mình những ngày cuối đời ở quê nhà vẫn là hạnh phúc!

      Anh Phạm Kế Viêm, một giáo sư toán nổi danh, người suốt đời nghiên cứu tử vi và bạn VHV Đà Lạt với anh Bộ, gửi thư động viên anh giữa năm 2011: “Cái rủi mất tiền đầu tư sai chỗ ở VN của anh biết đâu là “của đi thay người” gánh cho anh cái bệnh nan y này. Nếu anh qua được năm này, tôi tin Anh sẽ còn thọ, sẽ tốt!”

      Tất cả anh em VHV đều tin rằng anh Viêm chỉ an ủi, còn việc anh Bộ về quê với ung thư gan giai đọan cuối, tóc rụng, chân run, đi một bước có người dìu đỡ… đưa được thân xác tàn tạ về quê hương những ngày cuối đời đã là điều quý.(!!)

      Vậy mà hôm qua, ngày 02/04/2013, hay tin anh Phùng Văn Bộ từ Vĩnh Long lên Saigon để về Canada, tôi và anh Diệp VHV, đến thăm anh và tôi không thể tin ở mắt mình: Một ông già 81 tuổi chắc nịch, mắt sáng, dáng đi cứng cáp bước lên xuống cầu thang gác đón tôi và anh Nguyễn Văn Diệp như là một “trung niên hán tử” !

      – Hai năm qua anh đă chữa trị ung thư bằng cách nào, mà mới ngày nào tôi gặp anh, xin lỗi tôi nghĩ anh không qua được 6 tháng…Tôi hỏi.

      -Bệnh viện Canada nó cho mình bản án báo tử. Mình về quê-hương “còn nước còn tát “. Mình chỉ có kiên trì 1 thứ thuốc đó là: ”Nước trà lá đu đủ với sả, uống thay mọi thức uống. Chỉ có vậy! Mình muốn nói với các bạn, lấy kinh nghiệm bản thân của mình mà nói cho mọi người. Giúp ai được thì mừng nấy các bạn à.

      Anh Bộ nhấn mạnh cách chữa trị ung thư của anh như sau :

      – Ung thư gan, nội tạng, phổi… Đều xử dụng trà lá đu đủ và sả chữa trị được. Nhưng cũng tùy tạng người, có người chữa dứt, có người được giai đọan đầu biến chuyển nhanh, nhưng sau đó chậm. Ung thư gan thì tôi thấy biến chuyển rõ rệt. Tôi dùng trà lá đủ đủ và sả trong hai năm, nay đi tái khám và xét nghiệm thì đã hoàn toàn hết sạch bướu trong gan cũng như hết sưng tuyến tiền liệt.Tôi đã chỉ vẽ nhiều người dưới quê, kết quả rất tốt, nhất là các bệnh ung thư gan, phổi, bao tử, siêu vi B, siêu vi C… Nó là loại trà giải độc, lọc máu số một, không bệnh uống ngừa bệnh cũng rất hay.

      Cách chế biến như sau: lá đu đủ xắt tươi phơi khô, sả củ xắt mỏng phơi khô, cả hai thứ trộn lẫn, nấu như nấu nước chè, bỏ vào chai để nguội uống suốt ngày. Tỉ lệ : khoảng 9 phần đu đủ, và chỉ cần khỏang 1 phần mười sả để làm mùi nước thơm dễ uống và nó dẫn chất thuốc rất nhanh.

      Thời gian đầu, khoản hai tuần, khi mới uống thì phân và tiểu thải ra có mùi hôi thối nồng nặc. Đó là chất độc đã được trục ra khỏi máu. Nhìn cách anh Phùng Văn Bộ trình bày, cách anh nói cười diễn đạt, tôi không tin vào mắt mình rằng đây là người trước đây hơn một năm, tôi bắt bàn tay lạnh giá của anh với ý nghĩ là lần vĩnh biệt.

      Cách đây mấy ngày tôi vừa nhận đựơc tin bạn tôi, Lê Thiệp ở Mỹ, cũng đang đi vào kiếp nạn ung thư gan giai đọan cuối. Trong phát biểu trước thân hửu tại lễ kỷ niệm 10 năm Tủ Sách Tiếng Quê Hương, bạn ấy cho biết thi sĩ Uyên Thao nhờ uống trà lá đu đủ mà thoát tay tế bào ung thư. Thế thì món thuốc đơn giản này không phải là khám phá mới, nhưng theo anh Phùng Văn Bộ, khó nhất và cần nhất là kiên trì, kiên trì uống ! Đơn giản chỉ có vậy !

      Tôi mong bạn tôi Lê Thiệp, Nguyễn KJhắc Nhượng… cũng được như anh Phùng Văn Bộ, 81 tuổi, nói cười ha hả khoe với tôi và anh Diệp: “Tôi nói các bạn chia vui, khoản ung thư thì nay đã qua khỏi rồi, mà khoản ‘sức sống’ thì nay mình đã hơn tám mươi mà lạ quá mình cũng còn “rạo rực ” lắm lắm mấy bạn ạ!”

      Theo Gockhoedep

      Hóc xương cá là chuyện thường ngày nhưng nếu không biết cách xử lý sẽ gây ra nhiều phiền phức và có khi còn nguy hiểm.

      Mẹo chữa hóc xương cá hiệu quả

      Nhét tỏi vào lỗ mũi

      Gia vị luôn sẵn có trong bếp nhà bạn, rất dễ kiếm mà không mất nhiều thời gia.

      Khoảng 1-2 phút sau bạn sẽ hắt hơi và nôn ra, khi đó xương cá sẽ theo đó mà ra ngoài. Bạn có thể làm điều ngược lại với lỗ mũi bên phải khi bị hóc xương bên trái.

      Sử dụng tỏi và đường

      Lấy một tép tỏi cắt làm đôi bịt vào hai lỗ mũi. Đồng thời lấy một muỗng đường cát trắng bỏ vào miệng nuốt (không dùng nước). Nếu chưa khỏi thì làm thêm một lần như thế nữa, xương cá sẽ tự trôi xuống dạ dày.

      Ngậm và nuốt vỏ cam

      Vỏ cam sẽ có hoạt chất khiến xương cá mềm và tan theo nước bọt. Do đó, khi bị hóc xương cá bạn chỉ cần lấy một miếng vỏ cam ngậm trong miệng một lúc, xương cá sẽ tự tan ra.

      Dùng một viên vitamin C

      Vitamin C có tác dụng y như vỏ cam. Do đó, nếu không có vỏ cam bạn có thể thay thế bằng một viên vitamin C để ngậm.

      Sau vài phút sẽ “hủy” được xương cá. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng giảm đau, kháng viêm rất tốt cho vùng thực quản bị hóc xương cá tránh được sự tổn thương.

      Uống nước quả trám

      Dùng quả trám mài ra rồi hòa với nước uống để tiêu xương cá khi bị hóc xương.

      Tuy có tác dụng tiêu xương cá rất tốt nhưng chỉ nên dùng ở những trường hợp hóc xương nhỏ. Những trường hợp hóc xương lớn hơn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của bác sĩ .

      Tuy nhiên, nếu gặp xương cá to, hãy mau chóng tìm bác sĩ để có phương pháp lấy xương ra hợp lý.

      Cách lọc xương cá để không bị hóc xương

      Chọn cá

      Chọn những con cá to, cân nặng ít nhất là 1kg để hạn chế lượng xương dăm trong cá. Những con cá lớn sẽ có lượng xương ít hơn, đồng thời xương to sẽ dễ phát hiện hơn.

      Nếu ăn với số lượng ít bạn có thể mua một khúc hay đoạn cá với lượng vừa đủ để chế biến.

      Các bước lọc xương cá

      Bước 1: Dùng sống dao to đập vào đầu cho cá chết rồi đánh sạch vảy.

      Bước 2: Dùng kéo cắt bỏ các vây quanh mình cá cho sạch.

      Bước 3: Chọc kéo vào ức cá và cắt dọc xuống đến rốn, phanh bụng lôi ruột ra ngoài, rửa sạch khoang bụng. Có thể lấy đi phần màng đen bên trong bụng cá (nếu có) để cá không còn mùi tanh.

      Bước 4: Dùng dao cắt xương con hai bên xương sống.

      Bước 5: Cắt bỏ hết phần xương sống bằng kéo.

      Bước 6: Dùng dao lưỡi mỏng lạng bỏ 2 phần bên hông xương sống của cá.

      * Theo Khỏe & Đẹp

      --- Bài cũ hơn ---

    • Tỏi Kỵ Gì? 4 Loại Thực Phẩm Tránh Ăn Cùng Tỏi Bạn Nên Biết
    • Những Thực Phẩm Đại Kỵ Với Tỏi
    • Nếu Bạn Vẫn Dùng Nước Luộc Gà Nấu Canh Cải Thì Hãy Dừng Ngay Khi Biết Sự Thật Này
    • 5 Thứ Cấm Kỵ Ăn Chung Với Thịt Gà
    • Cách Làm Cánh Gà Nướng Mật Ong Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm – Ăn Dặm 3In1
    • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Kiểu Hàn

      --- Bài mới hơn ---

    • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Canh Bắp Cải Cuốn Thịt Ngon Đậm Đà
    • Gà Xào Bắp Cải Phô Mai
    • Gà Nấu Chậm Với Bắp Cải
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Ngon Mê Ly Lôi Cuốn
    • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Béo, Ngon Tuyệt
    • – Thịt gà đã lọc xương: ½ kg

      – Rau bắp cải: ½ cái

      – Hành tây: ½ củ

      – Khoai lang: 1-2 củ nhỏ

      Nguyên liệu làm nước sốt:

      – Tương ớt: 2 muỗng canh

      – ớt bột: 1.5 muỗng canh

      – tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng canh

      – nước tương: 1.5 muỗng canh

      – đường: 1 muỗng canh

      – tiêu: 1 thìa cà phê

      – bột cà ri vàng: 2 thìa cà phê

      – rượu trắng: 1 muỗng canh

      – gừng băm nhuyễn: 1 thìa cà phê

      – dầu mè: ½ muỗng canh

      Cách làm gà xào bắp cải:

      Sơ chế nguyên liệu làm gà xào bắp cải:

      – trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau trong 1 tô lớn.

      – thịt gà làm sạch, thái nhỏ, miếng mỏng một chút cho nhanh ngấm gia vị

      – bắp cải, hành tây xắt miếng vuông nhỏ đẹp mắt.

      – khoai lang gọt vỏ, thái mỏng.

      Các bước làm gà xào bắp cải:

      Bước 1: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút gà vào xào cho đến khi gà chín, thịt săn lại rồi cho ra đĩa.

      Bước 2: cho rau vào xào, đảo qua rồi cho nốt phần nước sốt vào xào cho ngấm gia vị.

      Bước 3: khi rau chín thì cho thịt gà vào xào cùng, vắc thêm ít vừng cho thơm rồi tắt bếp.

      Những lưu ý khi làm gà xào bắp cải:

      – khi xào rau, bạn đảo cho dầu bám đều quanh mặt rau thì rau sẽ bóng đều và đẹp mắt.

      – phần rau củ bạn nên xào tái để cho vị sần sật đã miệng.

      – gà xào bắp cải cay nỗng sẽ làm bữa cơm mùa đông gia đình bạn thêm ấm áp đấy.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
    • Bật Mí Cách Nấu Bánh Canh Thịt Heo Hấp Dẫn, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
    • Món Bánh Canh Gà Ngon Miệng Cực Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
    • Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Làm Sao Để Không Bị Tanh?
    • Mát Lòng Bánh Canh Gà Bột Xắt Vị Miền Tây
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100