Top 11 # Nhung Mon An Trua Don Gian De Lam / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

10 Mon An Don Gian Hang Ngay Che Bien Cuc Ky Nhanh Gon / 2023

Nấu ăn ngon không được quyết định bởi sự cầu kỳ với những công thức đòi hỏi kỹ thuật nấu ăn tốt hay sử dụng những nguyên liệu đắt tiền, mà nấu ăn ngon đơn giản chính là ở sự khéo léo trong cách chế biến món ăn hay nêm nếm gia vị. Chính vì vậy mà nthực đơn món ăn hàng ngày quen thuộc ở quê nhà lại khiến chúng ta vương vấn hơn là những món ăn được chế biến quá cầu kỳ.

Canh bí đao nấu thịt

Món canh bí đao nấu thịt được nhắc đến đầu tiên trong danh sách các món ăn đơn giản hay thực đơn 7 ngày, với cách chế biến nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bí đao là loại thực phẩm có tính mát, không độc, có nhiều công dụng trong các bài thuốc Đông Y, một bát canh bí đao sẽ giúp cơ thể loại bỏ được những mệt mỏi sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Trứng cuộn rau củ

Thịt kho trứng cút

Giúp em lên thực đơn mỗi ngày canh rau ngót nấu thịt

Canh rau ngót nấu thịt khá hấp dẫn với vị thanh mát của rau ngót cùng với vị ngọt từ thịt bằm, món canh hấp dẫn sẽ làm bữa cơm thêm thơm ngon.

Canh đậu hũ nấu nấm

Món canh đậu hũ nấu cùng với nấm cực kì bổ dưỡng, cách chế biến món ăn này cũng khá đơn giản. Không quá kén chọn các loại nấm, bạn có thể dễ dàng nấu cùng với nấm rơm, nấm kim châm, nấm bào ngư….

Sườn xào chua ngọt

Món sườn xào chua ngọt sẽ “đánh bay” nồi cơm nóng hổi, với vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện cùng một chút vị cay nồng của ớt ngon không cưỡng nổi.

Gà kho gừng

Món gà kho gừng hoặc gà kho xả ớt đều hấp dẫn và dễ chế biến, bạn có thể chế biến nhanh chóng trong khoảng 25 phút để có món ăn nóng hổi cho bữa tối gia đình mình.

Rau muống xào tỏi

Món rau muống xào tỏi với hương vị thơm ngon hấp dẫn của tỏi phi, cùng với độ giòn và màu sắc xanh tươi bắt mắt của rau muống là món ăn ưa thích của rất nhiều người.

Đậu cô-ve xào thịt

Đậu cô ve xào thịt là một món ăn khá dễ chế biến, đậu cô ve có độ giòn ngọt tự nhiên được xào chung với thịt bò hoặc thịt heo tùy ý.

Thịt luộc

Thịt luộc là món ăn cuối cùng trong danh sách các món ăn đơn giản hàng ngày, món thịt luộc khá đơn giản được ăn cùng với nước chấm tùy ý.

Mon Viet Cafe Arlington, Tx 76010 / 2023

Mon Viet Cafe

$$ •

Vietnamese , Meat Shops

Hours:

1818 E Pioneer Pkwy #182, Arlington (682) 276-1504

Ratings

Take-Out/Delivery Options

Tips

Reviews for Mon Viet Cafe

More Reviews(84)

Hours

Monday 9:30AM – 9PM

Tuesday 9:30AM – 9PM

Wednesday 9:30AM – 9PM

Thursday 9:30AM – 9PM

Friday 9:30AM – 9PM

Saturday 9:30AM – 9PM

Sunday 9:30AM – 9PM

Hours or services may differ due to COVID-19. Please contact the business directly to verify hours and availability.

Tôm He Vân Đồn,Tom He Van Don / 2023

Tôm He Vân Đồn

Biển Quảng Ninh có nhiều loại tôm: tôm he, tôm hùm, tôm dảo, tôm sắt,… nhưng quí nhất vẫn là tôm he, tôm hùm. Vỏ tôm hùm thường làm vật trang trí trong các khách sạn, nhà hàng, trong các gia đình ngư dân vùng biển Hạ Long. Còn tôm he có vỏ mềm hơn, thường được chọn làm đặc sản trong các bữa tiệc.

Một ngày bình thường trong tour du lịch Nam

chương trình– Biển Quảng Ninh có nhiều loại tôm: tôm he, tôm hùm, tôm dảo, tôm sắt,… nhưng quí nhất vẫn là tôm he, tôm hùm. Vỏ tôm hùm thường làm vật trang trí trong các khách sạn, nhà hàng, trong các gia đình ngư dân vùng biển Hạ Long. Còn tôm he có vỏ mềm hơn, thường được chọn làm đặc sản trong các bữa tiệc.

Tôm he có nhiều cách chế biến nhưng tôm hấp được ưa chuộng bởi vẫn giữ được hương vị đậm đà của biển. Tôm he khi còn sống có màu xanh, cái mác trên đầu tôm rất sắc và nhọn. Khi đem chế biến người ta phải bắt tôm rất cẩn thận, sả nước sạch rồi hấp sao cho càng tôm không bị rụng. Tôm hấp xong chuyển sang màu hồng. Trên bàn tiệc có đĩa tôm hấp màu hồng, bên cạnh có đĩa hành trần củ trắng tinh, dọc hành và rau thơm màu xanh, nước mắm có ớt màu đỏ tạo nên một bức tranh tĩnh vật trông thật đẹp mắt và hấp dẫn.

Khi ăn tôm hấp, người ta phải bóc vỏ đầu tôm trước. Đầu tôm có lớp gạch màu vàng sánh ăn rất ngậy. Nếu ai không dùng được chất béo thì không nên ăn gạch tôm bởi sẽ lợ ngay, sau đó không muốn ăn các thứ khác. Nhưng nếu không sợ chất béo thì ăn gạch tôm sẽ rất ngon. Đó là tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tôm hấp khi bóc hết vỏ thịt tôm trắng hồng, từng thớ chắc nịch, nhìn thấy đã muốn ăn. Tôm hấp ăn cùng gia vị hành trần, rau thơm, chấm với muối tiêu hoặc mắm ớt, ngon nhất là với nước mắm Đại Yên, Cái Rồng có nêm ớt. Đây là món ăn vừa ngon vừa bổ. Nếu được chế biến, sắp đặt khéo léo trên bàn tiệc, nó trở thành một món ăn có giá trị dinh dưỡng và giá trị thẩm mỹ cao.

Tôm he nướng cũng là một món ăn đơn giản, dễ làm nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Bạn có thể khiến cả nhà bất ngờ khi mang lại một món ngon miệng, bổ dưỡng chỉ trong vòng ít phút. Cách làm món tôm he nướng rất đơn giản: Tôm tươi rửa sạch, cắt râu, để ráo, ướp với tiêu, muối, hành, tỏi băm nhỏ, dầu ăn rồi để một lúc cho ngấm. Sau đó, xiên tôm vào xiên hoặc kẹp vào vỉ nướng, nướng trên than hoa cháy hồng. Tôm chín tới, xếp ra đĩa, chấm với sốt cà chua hoặc muối tiêu pha chanh, ớt ăn kèm với các loại rau ghém.

Một món ăn cũng rất ngon và lạ miệng là món ruốc tôm he. Tôm he tươi xóc qua muối sau đó cho vào nồi hấp. Tôm chín vớt ra, bóc vỏ, thả vào cối giã. Khi thịt tôm đã dập nhỏ thành dây, lấy ra cho lên chảo rang. Chảo phải rửa sạch, không dính mỡ và ngọn lửa phải nhỏ để ruốc bay hơi nước từ từ, không sém và không xác. Khi nhìn sợi ruốc đã khô se, bắc chảo xuống, tiếp tục đảo đều ít phút rồi mới đổ ra khay, sanh đều. Lúc này, món ruốc tôm đã thành thành phẩm, màu lên tươi như son.

Xem Thêm Tour Du Lich Quan Lan Hấp Dẫn

Con Don Là Con Gì? Nấu Được Món Gì? / 2023

Con don là con gì?

Con don là con gì?

Don là một loài hoặc họ trai hến, có bề ngoài khá giống con trùng trục nhưng có vỏ tròn hơn. Con don thường sống ở các vùng nước lợ, tại các vùng cửa sông đổ ra biển và sinh tồn bằng cách chui vào trong đá. Công đoạn khai thác và đánh bắt con don khá phức tạp, đầu tiên người khai thác bằng vào kinh nghiệm của mình xác định đâu là tảng đá có con don (thông thường con don thường chui sâu vào trong đá nên rất khó phát hiện). Sau khi đã xác định được tảng đá có don, người khai thác cần phải vần đá lên chỗ cạn rồi đập chúng để lấy con don ở bên trong. Quá trình đập don cũng yêu cầu rất nhiều về mặt kỹ thuật, nếu đập quá nhẹ đá sẽ không vỡ được nhưng nếu đập mạnh quá thì lại làm vỡ vỏ don, giảm giá trị khi bán. Vì vậy, sản lượng khai thác don trung bình thường không quá cao, mối ngày mỗi người khai thác sẽ đập được từ 1 đến 2kg don và bán được với giá từ 35.000 đến 40.000 đồng/kg. Tuy khá hiếm và ngon nhưng don không phải là một món ăn được dùng nhiều tại các nhà hàng lớn do sản lượng không ổn định và chỉ xuất hiện theo mùa. Chính vì vậy, để thưởng thức được các món ăn được chế biến từ con don, bạn cần phải dành thêm thời gian để tìm kiếm tại các hàng quán nhỏ hoặc mở vỉa hè.

Cách nấu don biển ngon

Canh don nấu chua

Canh don nấu chua là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng được chế biến từ con don. Để làm món này ta chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Con don: 0,5 kg

Cà chua: 2 quả

Sấu chua: 4 quả

Rau thơm: hành lá, rau răm

Nước mắm, bột canh, mỳ chính

Cách làm:

Canh don nấu chua và don xào hành tây

Don mua về rửa sạch, cho vào nồi đun sôi 2 phút (mở nắp vung để tránh don sủi bọt tràn ra ngoài)

Nước don tiết ra để lắng, gạn lấy nước trong (bỏ phần cát dưới đáy)

Với don ra để nguội, tách lấy thịt (Có nhiều cách để lấy thịt don, bạn có thể tách tay khô tuy cách này khá mất thời gian nhưng ngon nhất. Còn nếu bạn đang vội thì có thể đãi như hến hoặc cho cả con don đã luộc vào nước, dùng đũa khuấy đều, thịt don sẽ tự rời khỏi vỏ, và việc của bạn chỉ là gắp lấy vỏ don và mang ruột rửa sạch)

Thịt don sau khi tách cho vào nồi nước luộc, thêm nước và cà chua bổ múi cau, sấu chua.

Đun đến khi sấu mềm thì bỏ ra dằm nát và khuấy với nước canh

Canh chín cho hành lá, rau răm, thêm một chút mỳ chính cho mềm nước và múc ra tô

Canh don nấu chua ăn nóng rất ngọt và thơm Chú ý: Don biển vốn có vị khá mặn, nên chú ý nêm nếm gia vị cho phù hợp

Don xào hành tây

Don xào hành tây cũng là một trong những món ăn chế biến từ don được khá nhiều người ưa chuộng. Nguyên liệu làm món ăn này cũng rất đơn giản và dễ kiếm:

Don mua về làm sạch lấy nước luộc và ruột don

Con don : 300 gram

Hành tây: 1 củ

Rau răm, hành khô

Nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu

Cách làm:

Don mua về rửa sạch và sơ chế như ở cách nấu canh chua để lấy ruột don, tuy nhiên ở bước này không nên đun quá lâu don sẽ ra hết nước ngọt. Nước luộc don cũng loại bỏ cát và giữ lại nước trong.

Hành khô bóc vỏ đập dập, thái miếng mỏng

Hành tây bổ múi cau mỏng, rau răm cắt khúc

Bắc chảo xào lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn và phi thơm hành khô vừa thái với một chút nước mắm

Trút ruột don vào xào cùng, đổ thêm nước don và xào lửa to đến khi don săn lại

Thêm hành tây bổ múi cau và xào đến khi hành tây chín, thêm rau răm cắt khúc đảo đều và bắc xuống bếp

Thêm một chút hạt tiêu, đảo đều và cho ra đĩa

Bánh tráng nướng – canh don

Báng tráng nướng ăn cùng don là đặc sản của vùng đất Quảng Ngãi, món ăn này tuy đơn giản nhưng lại sở hữu hương vị thơm ngon rất đặc trưng.

Để chế biến món bánh tráng nướng ăn cùng canh don, ta thực hiện như sau:

Chuẩn bị:

Cách chế biến:

Don sau khi mua về sơ chế sạch và luộc để lấy nước và tách vỏ don như 2 cách chế biến ở trên

Hành tây bóc vỏ, thái sợi và ngâm vào âu nước lạnh cho bớt mùi hăng sau đó vớt ra rổ, để ráo

Nước don đun sôi, thêm gia vị và hành lá cho vừa ăn

Khi ăn, bạn bẻ nhỏ bánh tráng nướng và cho vào bát, đổ thêm nước don nóng, con don và cho thêm hành tây, đợi đến khi bánh tráng mềm và ngậm nước là có thể xúc ra và thưởng thức được

Vị ngọt thanh của nước luộc, béo ngậy của thịt don cộng thêm chút hăng của hành, thêm vào chút cay của tương ớt tự chế sẽ mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon trọn vẹn.