Những Món Ăn Ngon, Chế Biến Nhanh Cho Ngày Tất Niên Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn Cho Bữa Cơm Thanh Tịnh
  • Món Chay Từ Sakê Nấu Kiểu Miền Tây
  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • 1. Lẩu gà

    Một lồi lẩu nóng sẽ cho bạn và người thân có bữa tất niên được vui vẻ và ấm hơn trong thời tiết lạnh của mùa đông.

    Trong cái lành lạnh của ngày cuối năm, nồi lẩu gà là một lựa chọn thích hợp cho bạn và gia đình sum họp thật vui.

    Nguyên liệu:

    – Gà ta: 1 con (1,2-1,5 kg)

    – 1 nồi nước dùng xương

    – Tim, cật: 500 g

    – Thuốc bắc: 1 gói

    – Trứng lộn: 2 quả

    – Nấm đông cô: 1 ít

    – Cà chua: 3-4 quả

    – Sả: 3-4 củ

    – Hành hoa, rau mùi

    – Rau các loại (rau cần, ngải cứu, cải cúc, cải xanh…)

    – Gia vị: bột nêm, mì chính, sa tế

    Cách làm:

    – Gà làm sạch chặt miếng vừa ăn.

    – Tim, cật rửa sạch cắt bỏ phần hôi thái miếng mỏng vừa.

    – Rau các loại rửa sạch để ráo.

    – Cà chua thái múi cau phi thơm với hành xào sơ.

    – Chế phần nước dùng bao gồm: nước dùng xương cùng vài nhánh xả đập dập, nấm đông cô ngâm nở rửa sạch, 1 gói thuốc bắc, 2 quả trứng lộn, cà chua xào vừa tới cùng 3 thìa canh bột nêm.

    2. Súp cua nấm tuyết

    Hầm xương gà để lấy nước dùng. Thịt ức gà luộc chín, vớt ra xé sợi nhỏ. Nấm tuyết ngâm nở, bỏ gốc, cắt nhỏ. Thịt cua rửa sơ qua nước muối, phi thơm hành băm rồi thả cua vào xào sơ, nêm ít bột ngọt, tiêu và dầu mè cho thơm.

    Nấu sôi nước dùng, thả nấm tuyết vào nấu chín, cho tiếp thịt gà và thịt cua vào, khuấy đều, nêm nếm vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước lạnh, đổ từ từ bột vào xúp, khuấy đều đến khi sánh lại.

    Đánh tan trứng gà, rưới vào xúp, khuấy từ từ để tạo vân đẹp mắt. Múc ra chén, thêm ngò và tiêu, dùng nóng.

    3. Gà hấp muối

    Thay món gà luộc bằng gà hấp muối, hương vị đậm đà và lạ miệng hơn. Gà ta nguyên con rửa sạch để ráo. Ướp gà với ít muối, tiêu và bột ngọt, nhớ ướp đều cả trong lẫn ngoài, sau đó cho một ít lá chanh vào bụng gà.

    Thoa dầu mè bên ngoài gà để gà bóng mướt, không bị khô. Để khoảng 30 phút cho thấm. Dùng một nồi lớn, chứa nguyên con gà, lót một lớp muối hột dưới đáy, đặt gà lên một tô nhỏ (để hứng nước gà).

    Cho gà vào nồi đậy kín nắp, bắc lên bếp hấp với lửa vừa, khi có nhiều hơi bốc ra thì hạ lửa nhỏ, hấp chừng 45 phút thì gà chín. Khi hấp không mở nắp vung, dễ bay hơi nóng, gà không chín đều. Khi ăn chặt miếng hoặc xé nhỏ.

    4. Lẩu bò nhúng dấm Nguyên liệu:

    – Thịt bắp bò: 400-500 gr

    – Nước dừa tươi: 2 quả

    – Dứa chín: 1 quả

    – Cà rốt: 1 củ

    – Dưa chuột: 1 quả

    – Chuối xanh: 1 quả

    – Dừa nạo: 100 gr

    – Sả: 2 củ

    – Mắm nêm, dấm trắng

    – Bún, bánh tráng

    – Giá, xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới

    Cách làm:

    – Sả các bạn đem đập dập để thả vào nước dùng cho thơm.

    – Nạo cùi dừa thành những lát mỏng.

    – Dưa chuột, cà rốt nạo vỏ rồi thái lát mỏng hoặc xắt thành những thanh nhỏ, dài.

    – Chuối xanh các bạn tước bỏ vỏ và cũng xắt như dưa chuột, cà rốt. Có điều sau khi xắt chuối cần ngâm ngay vào 1 bát nước có pha dấm để chuối không bị thâm.

    – Dứa các bạn chia làm 3 phần, 1 phần xắt dài dùng để cuốn, 1 phần thái lát để thả vào nước dùng, 1 phần băm nhỏ để pha với mắm nêm.

    – Đổ nước dừa tươi vào nồi, thả sả và dứa vào đun sôi khoảng 10 phút để lấy mùi thơm. Vì nước dừa tươi và dứa chín đã có độ ngọt rồi nên các bạn không cần cho thêm đường, chỉ cần nêm hạt nêm cùng với một chút giấm tạo vị chua nhẹ cho nước dùng là được.

    Thịt bò sẽ trở nên mềm và ngọt hơn sau khi chế biến và món ăn này rất thích hợp cho những bữa nhậu tụ tập bạn bè hoặc quây quần với gia đình.

    Châu Anh (th)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Hộp Đơn Giản Ở Nhà
  • Những Món Ăn Chế Biến Nhanh Có Tác Dụng Giảm Cân Hiệu Quả
  • 5 Món Ăn Khó Cưỡng Được Chế Biến Từ Chân Gà Nhìn Thôi Đã Thèm
  • 3 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Những Món Ăn Chế Biến Nhanh Có Tác Dụng Giảm Cân Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Thịt Hộp Đơn Giản Ở Nhà
  • Những Món Ăn Ngon, Chế Biến Nhanh Cho Ngày Tất Niên Tại Nhà
  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn Cho Bữa Cơm Thanh Tịnh
  • Trứng được coi là nguồn cung cấp protein bổ dưỡng nhất. Và chắc chắn bạn sẽ thấy thật dễ dàng để chuẩn bị món ăn này. Tôi vẫn thường cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp, thêm một chút bơ vào chảo rồi chiên lên. Để tăng thêm hương vị, bạn cũng có thể bổ sung một ít cà chua và trái bơ vào hỗn hợp trước khi chế biến.

    Rau, củ, quả là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn thực đơn của mình có thêm nhiều vitamin và chất xơ. Nhưng sẽ thật nhàm chán nếu bạn cứ phải mãi nấu nướng với những thứ này. Thay vào đó, hãy sử dụng máy xay sinh tố và nghiền trộn những loại hoa quả và rau mà bạn yêu thích. Công thức của tôi? Hoàn toàn dễ dàng chế biến với những thứ sau:

    � 1 trái cà chua

    � 1 củ cà rốt

    � 1/2 củ cải đường (bạn có thể gọt vỏ hoặc không)

    � 1 ít rau mùi tây

    � 1 nhánh gừng nhỏ (cỡ khoảng ngón tay cái)

    � 1/2 trái chanh đã lột vỏ

    � 1 cây cần tây và/hoặc 1 ít rau bina

    Cá hồi đóng hộp

    Nếu nấu ăn không phải sở trường của bạn, thì công việc bếp núc quả là một việc đầy thử thách… Để có đủ protein cho một ngày năng động, tại sao không thử món cá đóng hộp? Bạn sẽ không cần phải bận rộn trong bếp hàng giờ liền để có được một bữa ăn mà bạn không chắc có ngon lành hay không, nhất là với những người không rành nấu nướng. Nếu muốn tạo hương vị riêng cho món cá hộp, hãy thêm một chút nước cốt chanh, muối, hạt tiêu, và một thìa dầu ô-liu trước khi thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm chút ớt cắt nhỏ để món ăn có vị cay mong muốn.

    Thịt gà nói chung và ức gà nói riêng là món ăn của nhiều tín đồ thể hình. Tại sao? Bởi giá cả phải chăng, lại giàu protein và ít calo. Cách truyền thống là luộc để ăn, nhưng đôi khi khiến bạn nhàm chán và có cảm giác vô vị.

    Vì vậy, hãy làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhưng chế biến lại vô cùng dễ dàng, đó là dùng một chiếc nồi hầm. Bạn chỉ cần cho vào khoảng 4 chiếc ức gà hoặc nhiều hơn nếu muốn, nêm chút gia vị và hạt tiêu, sau đó ninh trong khoảng 2,5-3 giờ. Bạn sẽ không cần phải tẩm ướp trước hoặc chế biến cầu kỳ, bởi gà hầm sẽ tiết ra nước thịt thơm ngon mà bổ dưỡng.

    Chỉ cần chưa đầy 5 hoặc 6 phút chuẩn bị, bạn đã có món ức gà hầm sẵn sàng cho bữa ăn rồi.

    Sử dụng Gel săn chắc quế Olic

    Các bạn đừng bỏ qua sản phẩm gel săn chắc quế Olic. Sản phẩm của chúng tôi sẽ mang lại cho các bạn những điều tuyệt vời mà bạn không ngờ tới.

    Giúp làm nóng giảm mỡ và làm săn chắc da. Gel có công dụng phân giải mỡ tích tụ thành năng lượng, ức chế việc hình thành các tế bào mỡ mới, tác động kép giúp giảm mỡ thừa “đúng nơi đúng chỗ”. Khi tiếp xúc với những vùng chứa mỡ, chúng sẽ phá vỡ những cấu trúc bền chặt và đốt cháy những lớp mỡ thừa ra bên ngoài.

    Đặt mua Gel săn chắc quế Olic tại website chính hãng của Công ty Olic. Hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 0901.736.668 để được tư vấn về sản phẩm.

    Kênh chăm sóc hệ thống sỉ Olic: https://www.facebook.com/cshethongbansiolic/

    Kênh youtube chính thức: https://www.youtube.com/channel/UC_4XA1cda2Q0Yy-2nGddB3A

    Website: chúng tôi X-bikeman.com Instagram: olic.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Ăn Khó Cưỡng Được Chế Biến Từ Chân Gà Nhìn Thôi Đã Thèm
  • 3 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • Chữa Suy Giảm Tình Dục Từ Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chạch, Cá Trê
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Nhanh Và Đơn Giản
  • Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Chế Biến Nhanh Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Chữa Suy Giảm Tình Dục Từ Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Cá Chạch, Cá Trê
  • “nhặt” Ngay Công Thức Chế Biến 3 Món Ngon Từ Cá Trê Lai
  • 3 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 5 Món Ăn Khó Cưỡng Được Chế Biến Từ Chân Gà Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Những Món Ăn Chế Biến Nhanh Có Tác Dụng Giảm Cân Hiệu Quả
  • Những món ăn từ thịt bò này không những ngon, bổ dưỡng mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian vào bếp chế biến của bạn.

    1. Bò hầm cà chua

    Nguyên liệu: Thịt bò, cà chua ba quả, hoa hồi, hạt tiêu, gừng, tỏi, đường, cần tây, hành xanh.

    Cách làm:

    – Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Cà chua thái múi cau. Cần tây cắt khúc, gừng thái lát, hành xanh thái nhỏ, tỏi lột vỏ đập giập.

    – Chần qua thịt bò với nước sôi để hết bọt bẩn và nước hầm trong.

    – Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi, gừng, hoa hồi, đầu hành và chút hạt tiêu vào phi thơm. Cho thịt bò vào chảo đảo, nêm hai thìa gia vị cho ngấm.

    – Đổ nước cho ngập thịt và đun sôi sau đó vặn lửa bé cho đun âm ỉ. Bỏ cà chua vào ninh cùng, nêm chút đường, muối tiêu sao cho vừa miệng.

    – Bạn đun đến khi miếng thịt chín mềm, cho cần tây, hành vào tắt bấp là xong.

    2. Bò xào nấm kim châm

    Nguyên liệu: Với 2 người ăn chỉ cần 200g thịt bò và 200g nấm.

    Cách làm:

    – Thịt bò ướp gia vị, xào chín tái, trút ra đĩa.

    – Nấm cắt bỏ gốc, rửa với nước có pha chút muối, để ráo. Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nấm vào xào nhanh tay.

    Lưu ý: Nấm rất mau chín, phải làm nhanh, nấm chín quá sẽ bị nhũn, ăn mất ngon và mất nhiều vitamin.

    – Cho thịt bò vào nấm đảo lại một lần nữa rồi cho ra đĩa.

    3. Thịt bò nấu dưa

    Nguyên liệu: 500 g thịt bò, 3 quả cà chua, 3 bát dưa cải muối chua, gia vị, mỡ, một quả ớt vàng Đà Lạt, củ cải để trang trí.

    Cách làm:

    – Chọn mua thịt bò thăn vì khi kho với dưa sẽ rất mềm. Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi ướp với chút gia vị và hành củ giã nhỏ.

    – Dưa muối chua nên rửa sơ qua với nước lạnh, để ráo nước, cà chua rửa sạch cắt miếng.

    – Phi hành thơm với mỡ hoặc dầu rồi cho cà chua vào đảo qua, tiếp đến cho cải chua. Nêm chút gia vị rồi đậy nắp lại đun khoảng 20 phút, sau đó mở nắp ra, đảo dưa cho thấm rồi cho tiếp thịt bò vào xào. Đun thêm khoảng 20 phút nữa để miếng thịt chín đều.

    4. Bò xào chua ngọt

    Nguyên liệu: Thịt thăn bò, đường, mỡ nước, tỏi, cà chua, hành hoa, nước mắm, muối, rau mùi.

    Cách làm:

    – Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, hành hoa nhặt rửa sạch cắt khúc ngắn 3-4 cm. Rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái mỏng.

    – Thịt rửa sạch để ráo, thái miếng mỏng, to bản, ngang thớ, dùng sống dao dần giập thớ cho thịt mềm; rắc ít muối vào cho tỏi vào ướp 15 – 20 phút.

    – Đun mỡ nóng già, bỏ tỏi vào phi thơm cho thịt vào xào. Đảo luôn tay đến khi thịt tái chín thì cho nước mắm vào xào tiếp xong bỏ thịt ra đĩa.

    – Cà chua xào chín, cho thêm nước mắm, muối đường và đun thành nước xốt. Bỏ thịt đã xào vào cùng đảo qua lên, sau đó cho hành hoa vào chín tái là được.

    5. Thịt bò kho gừng

    Nguyên liệu: Thịt bò bắp, hành củ; gừng, đường, mắm, muối, hạt tiêu.

    Cách làm:

    – Gừng cạo vỏ rửa sạch, đập giập vừa phải. Thịt bò rửa sạch, thái miếng to bằng bao diêm, ướp nước mắm muối và đường.

    – Lót gừng xuống đáy nồi, xếp thịt lên trên cùng với nước mắm, muối và đường, đun sôi 10 phút cho thịt ngấm, đổ nước sôi ngập thịt đậy vung đun nhỏ lửa, để sôi âm ỉ 1-2 giờ. Khi thịt chín nhừ, nước cạn còn 1/3 nêm lại mắm muối vừa ăn, cho mỡ vào, để sôi thêm 5 phút bắc ra.

    6. Bò xào đậu Hà Lan

    Nguyên liệu: Thịt bò phi-lê, đậu Hà Lan, cà rốt, tỏi băm, gia vị đầy đủ.

    Cách làm:

    – Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ xơ, để ráo. Cà-rốt tỉa hoa. Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn.

    – Ướp thịt bò với dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, nước tương, và hạt tiêu cho ngấm khoảng 5 phút.

    – Đun sôi nước, cho vào 1/2 thìa cà phê muối, cho đậu Hà Lan vào luộc vừa chín. Khi nước sôi lại, cho tiếp cà rốt vào luộc vừa chín, vớt ra để ráo.

    – Đun sôi dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn vừa chín tới, cho đậu Hà Lan và cà rốt vào chảo, xốc đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Theo VietNamNet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến 5 Món Ăn Ngon Đơn Giản Từ Cần Tây
  • Tìm Hiểu Ngay Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc Để Gây Ấn Tượng Mạnh Với Nhà Chồng
  • Công Thức Chế Biến Những Món Ăn Ngày Tết Miền Bắc
  • Vai Trò Của Nước Trong Chế Biến Món Ăn Hàng Ngày
  • Cẩm Nang Chế Biến Các Món Lẩu
  • Những Món Ăn Tự Chế Biến Nhanh Gọn, Lẹ, Cho Tín Đồ Du Lịch Bụi

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Mon An Don Gian Hang Ngay Che Bien Cuc Ky Nhanh Gon
  • 3 Cách Chế Biến Cà Tím Nhanh Gọn Mà Ngon Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Hướng Nghiêp Nghề Chế Biến Món Ăn
  • Học Nấu Ăn Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội
  • Bộ Tiêu Chuẩn Vtos Nghề Chế Biến Món Ăn
  • Đối với dân du lịch bụi, ngoài được khám phá cảnh đẹp thiên nhiên một cách thoải mái, chủ động trong hành trình thì các món ăn tự chế biến trên đường phượt cũng là một thú vui khiến các phượt thủ muốn xách ba lô lên và đi khắp mọi nơi.

    Du lịch bụi là một trải nghiệm cực kỳ thú vị được những người ưa thích mạo hiểm, khám phá đặc biệt yêu thích. Thay vì phải gò bó về phương tiện di chuyển hay không được tự ý di chuyển như khi đi du lịch theo đoàn thì du lịch bụi sẽ giúp các tín đồ du lịch thoải mái hơn hẳn, có thể tùy ý dừng lại ở bất cứ đâu và làm những điều mình thích.

    Một trong những hành trang quan trọng để có một chuyến du lịch bụi an toàn, thú vị là kiến thức về những món ăn tự chế biến, nhanh, gọn lẹ và hết sức cơ động để giải quyết cơn đói bất cứ lúc nào và có thêm năng lượng cho chặng đường chinh phục mình hướng đến.

    Những món ăn nhanh tự chế biến cho tín đồ du lịch bụi khá đa dạng và đặc biệt là theo thời gian với sự sáng tạo không giới hạn, danh sách các món ăn cho các tín đồ du lịch mê ẩm thực sáng tạo ngày càng nối dài. Thay vì ăn những món ăn đơn điệu như lương khô, bánh kẹo thì cũng có hàng tá món ăn có thể tự chế biến tại chỗ nóng hổi, tươi ngon để các phượt thủ thưởng thức.

    Các món nướng ốp bô xe máy là đặc sản riêng có của dân du lịch bụi và khá nổi tiếng trong thời gian gần đây. Nguyên liệu để chế biến món này thì cực kỳ đơn giản, bao gồm giấy bạc, cá, mực, thịt heo, bò, gà, tôm… tóm lại là những gì có thể nướng được đều có thể áp dụng cách chế biến này, một ít gia vị và dây thép dẻo.

    Thịt nướng ống bô là đặc sản của dân du lịch bụi

    Khi muốn chế biến bạn chỉ việc tẩm ướp nguyên liệu với gia vị, sau đó cho vào giấy bạc bọc kín vào lớp và ốp đều vào ống bô xe máy. Khi xe chạy nhiệt lượng tỏa ra sẽ làm chín các món ăn. Bạn sẽ chẳng cần tốn nhiều thời gian hì hụi nướng đồ ăn mà vẫn có được những món nướng thơm phức và ngon miệng.

    Mì gói là món ăn cực kỳ tiện dùng cho dân phượt. Trong ba lô của các phượt thủ, hầu như luôn có món ăn này. Thay vì chỉ ăn mì tôm không dây nhàm chán, bạn có thể kết hợp thêm với các loại rau để làm tăng hương vị món ăn cũng như có thêm vitamin bồi bổ sức khỏe của mình. Việt Nam là đất nước nhiệt đới nên các loại rau rừng có khá nhiều và đa dạng, bạn chỉ cần tinh ý một chút là có thể phát hiện vô số loại rau trên cung đường phượt để thêm vào món mì tôm của mình.

    Đây là món ăn tự chế biến khá sang chảnh và ngon miệng được tín đồ phượt cực kỳ yêu thích. Về nguyên liệu là gà thì bạn có thể chuẩn bị ngay tại nhà hoặc trên đường đi ghé vào một khu chợ nào đó để mua sau đó ướp sẵn gia vị và gói vào giấy bạc. Khi muốn thưởng thức bạn chỉ việc kiếm một chỗ dừng chân, phủ bùn nhão lên và nhóm bếp và nướng gà.

    Gà đắp đất nướng thơm phức được tín đồ du lịch bụi yêu thích

    Món này cực kỳ thích hợp để ăn bằng tay nên khí chín bạn chỉ việc xé nhỏ ra rồi thưởng thức mà không cần chén bát lỉnh kỉnh.

    Bánh ngũ cốc là món ăn giàu dinh dưỡng, linh động và có thời gian tự chế biến khá nhanh. Chỉ cần mua sẵn tại các siêu thị, cho vào ba lô, trên đường đi nếu muốn ăn bạn chỉ việc cho ngũ cốc ra ly hoặc bát, chế nước số và đợi một lát để thưởng thức.

    Ai bảo đi phượt là phải ăn khổ? Ngay trên cung đường phượt bạn vẫn có thể tạo ra một buổi tiệc nướng BBQ cực chất với nhiều món ngon giàu dinh dưỡng. Để làm món này bạn cũng cần chuẩn bị trước nguyên liệu như thịt, mực, bạch tuộc và một số rau củ quả, gia vị ăn đồ nướng. Sau đó đến điểm dừng chân bạn nhóm bếp cho than thật đượm sau đó xiên các nguyên liệu vào các que tự vót hay bẻ ngay trên đường rồi nước và thưởng thức món ăn tự chế biến nhanh gọn này.

    Món này được dân phượt đi rừng rất yêu thích. Cảm giác vừa tự tay bắt cá lại vừa nước và tận hưởng thảnh quả của mình mới thật ngọt ngào làm sao. Bạn chỉ cần chuẩn bị trước cần câu tiện dụng hoặc tấm lưới nhỏ, và xuống xuối bắt cá sau đó nướng trực tiếp và thưởng thức.

    Cá nướng cũng là một món ăn tự chế hấp dẫn cho dân du lịch bụi

    Món ăn cho phượt thủ trên cung đường du lịch thật sự rất đa dạng và việc chế biện cũng không quá cầu kì hay mất nhiều công sức. Chỉ cần có sự chuẩn bị chu đáo một chút là bạn sẽ có những món ngon hấp dẫn để cùng đánh chén với bạn bè trong suốt chuyến đi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Các Món Ăn Dễ Làm Tại Nhà Nhanh Gọn Đãi Khách
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Dành Cho Những Người Bận Rộn
  • Món Chay Ngon Chế Biến Theo Nhiều Cách Đổi Vị Từ Nấm
  • 3 Món Chay Ngon Chế Biến Từ Đậu Phụ
  • Hai Món Ăn Chay Từ Sa Kê
  • Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cá Hồi Nướng Kiểu Nhật Siêu Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Các Món Ăn Đãi Sinh Nhật
  • Gợi Ý Món Nấu Tiệc Sinh Nhật Tại Nhà
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Bỏ Túi Nhanh Chóng Cách Làm Món Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Độc giả Nguyễn Phương Anh nhận xét về tác phẩm Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến

    Tưong tự như Việt Nam hay các nước phương Đông, nguyên liệu quen thuộc trong các bữa ăn của ngươi dân xứ Phù Tang thường là gạo và đậu nành. Không có gì là đúng cả Nguồn đạm động vật, ngoài thịt, chủ yếu vẫn là các loại hải sản. Cho gọi món Song, để có một thực đơn vừa màu sắc vừa đậm đà hương vị Nhật thì phụ thuộc rất nhiều vào cách kết hợp nguyên liệu, kỹ năng chế biến, cũng như nghệ thuật trang trí món ăn. Cho gọi món. Cho gọi món

    Mặc dù được ăn nhiều món Nhật nhưng chỉ đơn thuần là ăn thôi cũng ít khi để ý đến nguyên liệu và cách làm. Chính vì vậy mà khi thấy cuốn sách dạy nấu Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến là tôi đã chọn mua nó, phần vì mua về ngắm tranh ảnh là chủ yếu, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, và cũng để tham khảo để chọn những món đơn giản thử tự nấu cho mình và bạn bè ăn. Sách có chất lượng giấy trơn, in màu rất đẹp mắt. Mua ở trên tiki cũng rẻ hơn được bao nhiêu ^^

    Độc giả Dương Thị Ánh Châu nhận xét về tác phẩm Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến

    Những Món Ăn Nhật Dễ Chế Biến sẽ hướng dẫn bạn thực hiện được tất cả những điều này, từ việc chọn dụng cụ làm bếp, tỉa hoa rau củ, pha nước xốt cho đến cách nấu các món ăn truyền thống Nhật Bản như yakitori, teriyaki, hay các món hiện đại hơn. Chuyện gì đang xảy ra Với cuốn sách này, bạn có thể trải nghiệm niềm vui nấu nướng và mời thực khách của mình cùng thưởng thức những món ăn Nhật thanh tao nhưng đặc sắc này. Chuyện gì đang xảy ra. Vinh hạnh khi gặp anh

    Ưu tiên đặt sách tại Tiki, rồi đến Lazada và Vinabook, A đây rồi để đảm bảo có sách và giá tốt nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Gợi Ý Mua Quà Sinh Nhật Cho Bé Gái 9 Tuổi Độc Đáo Và Ý Nghĩa
  • Review Top 5 Món Quà Sinh Nhật Cho Bé Gái 7 Tuổi #bồ Kết Nhất
  • Bật Mí Bí Quyết Làm Món Bánh Xèo Nhật Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Món Nhậu Với Chân Gà Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Chồng Đãi Khách Tại Nhà
  • Cách Chế Biến 2 Món Nhậu Từ Thịt Nai
  • Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Thơm Ngon Nhanh Chóng Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Quả Bơ Giúp Giữ Dáng Lại Đẹp Da
  • Top 10 Món Ăn Sáng Hà Nội Nổi Tiếng Bạn Không Thể Không Thử!
  • Những Cách Làm Đồ Ăn Vặt Ngon Tại Nhà
  • Nên Ăn Gì Cuối Tuần Ở Sài Gòn? Những Quán Ăn Ngon Bá Cháy Không Thể Bỏ Qua
  • 30+ Quán Ăn Ngon Ở Sài Gòn Thật Tiếc Nếu Bỏ Qua
  • 1. Bánh mì sandwich kẹp tôm nướng

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    Các bước làm bánh mì sandwich kẹp tôm nướng

    Bước 1: Bạn hãy bóc vỏ và rút chỉ tôm ra rồi rửa sạch và để ráo. Sau đó cho vào tôm với 1/4 muỗng cà phê bột tỏi, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều lên rồi cho lòng trắng trứng vào để tạo kết dính rồi ướp tôm trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

    Bước 2: Sau 15 phút tôm thấm gia vị thì bạn nhúng bánh mì đã cắt như vào lòng đỏ trứng đã đánh tan rồi cho tôm vào và đậy phần bánh còn lại kẹp với nhau.

    Bước 3: Tiếp đến là phết bơ với hành lá lên trên mặt bánh và mang đi nướng trong 10 – 15 phút nhiệt độ 170ºC, khi thấy bánh vàng thì tắt lò.

    Lưu ý:

    • Nếu như không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu hoặc áp chảo trên chảo không dính.

    Thành phẩm

    Bánh mì sandwich kẹp tôm nướng sau khi hoàn thành có vị ngọt của trứng và tôm, vỏ bánh thì giòn hấp dẫn, bạn có thể ăn cùng với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise thì sẽ ngon hơn đấy.

    2. Bánh mì sandwich phô mai áp chảo

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Dụng cụ: Chảo không dính, đĩa,…

    Nguyên liệu:

    Các bước làm bánh mì sandwich phô mai áp chảo

    Bước 1: Đầu tiên cắt bỏ viền cứng xung quanh bánh mì sandwich.

    Bước 2: Sau đó đánh tan trứng gà với 20ml sữa tươi và 1/4 muỗng cà phê muối tiêu, xong rồi thì bạn nhúng đều 2 mặt bánh sandwich vào hỗn hợp trứng vừa trộn.

    Bước 3: Để chảo không dính lên bếp trên lửa vừa, đợi chảo nóng thì cho bơ lạt vào chờ đến khi bơ chảy thì cho sandwich vào áp chảo cho 2 mặt vàng đều. Kẹp lát phô mai vào giữa 2 lát sandwich, để trên chảo khoảng 30 giây là phô mai chảy ra rồi bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Thành phẩm

    3. Bánh mì sandwich trứng rau trộn

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Dụng cụ: Chảo không dính, đĩa,…

    Các bước làm bánh mì sandwich trứng rau trộn

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Bạn hãy rửa sạch hết những loại rau củ đã chuẩn bị và để ráo, sau đó thái bắp cải thành sợi nhỏ vừa ăn, dưa chuột thái mỏng.

    Bước 2: Đánh 2 quả trứng gà với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi dùng chảo tráng mỏng. Sau đó bạn lấy trứng ra và áp chảo bánh mì luôn cho nóng.

    Bước 3: Tiếp theo là trải màng bọc thực phẩm ra rồi lần lượt đặt bánh mì, trứng, dưa chuột, bắp cải tím, rau mầm và bánh mì lên, sau đó quấn màng bọc thật chặt. Khi ăn bạn nên cắt đôi rồi mới tách dần lớp màng bọc ra để ăn.

    Thành phẩm

    4. Bánh mì sandwich thịt băm đơn giản cho bữa sáng

    Thời gian thực hiện: 10 phút

    Khẩu phần: 1 người

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Dụng cụ: Chảo không dính, đĩa,…

    Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:

    Các bước làm bánh mì sandwich thịt băm

    Bước 1: Bạn hãy trộn thị băm với bột khoai tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê tỏi băm, 1 quả trứng, rồi để hỗn hợp nghỉ 5 phút.

    Bước 2: Trong lúc chờ đợi thịt ướp xong thì bạn đem rau, cà chua và dưa leo đi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng lát.

    Nguyên liệu:

    Bước 3: khi thịt đã ướp xong thì bạn làm nóng và tráng đều 2 muỗng dầu ăn trong chảo, ép thịt thành 2 miếng vừa ăn rồi cho vào chảo và trở đều 2 mặt cho thịt kết dính lại.

    Bước 4: Khi thịt kết dính lại bạn vớt thịt ra rồi thêm dầu vào đến khi đầy nửa chảo dầu rồi đun sôi. Đợi dầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ và cho thịt vào chiên chín vàng 2 mặt là được.

    Lưu ý: Không nên chiên quá lâu vì điều đó làm thịt sẽ khô và không ngon.

    Bước 5: Đến khi thịt chín thì hãy vớt thịt ra để ráo dầu. Nướng sandwich bằng lò nướng hoặc nồi chiên không khí hoặc áp chảo bằng chảo không dính.

    Bước 6: Cuối cùng là xếp bánh theo thứ tự: 1 lát sandwich đến rau xà lách, cà chua thái lát, 1 lát phô mai, thịt nạc đã chiên, dưa leo thái lát và úp 1 lát sandwich còn lại lên.

    Thành phẩm

    5. Cách làm bánh mì sandwich kẹp trứng và xúc xích siêu nhanh

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Dụng cụ: Chảo không dính, đĩa,…

    Các bước làm bánh mì sandwich kẹp trứng và xúc xích

    Bước 1: Rửa sạch rau xà lách, cà chua rồi để ráo nước. Cà chua thì bạn thái thành lát mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Trứng ốp la hoặc đánh tan, tráng mỏng trong chảo nóng. Xúc xích thái thành miếng nhỏ vừa ăn hoặc chẻ đôi nửa chiếc sau đó chiên vàng.

    Bước 3: Làm nóng chảo với một muỗng dầu ăn, vừa ốp la 2 quả trứng và áp chảo bánh mì cho nóng.

    Nguyên liệu:

    Bước 4: Cuối cùng là xếp các nguyên liệu theo thứ tự: Một lát bánh mì – rau xà lách – cà chua – trứng – xúc xích – cà chua – xà lách – bánh mì.

    • Bánh mì sandwich: 4
    • Trứng gà: 2 quả
    • Xúc xích: 6 cây
    • Rau xà lách: 1 cây
    • Cà chua: 2 quả

    Thành phẩm

    Cách chế biến bánh mì sandwich ăn sáng với trứng và xúc xích ăn kèm sốt mayonnaise hoặc tương ớt, tương cà sẽ rất ngon.

    6. Bánh mì sanwich tẩm trứng chiên

    Thời gian thực hiện: 5 phút

    Khẩu phần: 1 người

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Dụng cụ: Chảo không dính, đĩa,…

    Các bước làm bánh mì sandwich tẩm trứng chiên

    Bước1 : Món này làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt bánh mì sandwich làm 4 phần.

    Bước 2: Sau đó đánh trứng với 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi lấy bánh mì nhúng đều xuống trứng.

    Bước 3: Tiếp đến là lăn bánh mì qua ngũ cốc và áp chảo đến khi vàng đều 2 mặt rồi đem lên ăn sáng thôi.

    Thành phẩm

    Nguyên liệu:

    • Bánh mì sandwich: 4
    • Trứng gà: 2 quả
    • Ngũ cốc bắp ngô / cốm: 5g
    • Gia vị: Muối, tiêu

    7. Bữa sáng eat clean với sandwich cuộn

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Các bước làm bánh mì sandwich cuộn

    Bạn chỉ cần đặt thanh socola lên miếng bánh mì, rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây. Cuối cùng là đem ra cuộn lại và ăn thôi.

    Thành phẩm

    Chiếc bánh sandwich cuộn nhanh gọn lẹ mang hương vị socola bạn thích, cũng hấp dẫn đúng không nào.

    8. Cách làm bánh mì sandwich kẹp thịt nguội

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    Dụng cụ: Chảo không dính, đĩa,…

    • Bánh mì sandwich: 2 cái
    • Socola: 2 cây (loại mà bạn thích)

    Các bước làm bánh mì sandwich kẹp thịt nguội

    Bước1: Bạn hãy áp chảo 8 miếng thịt nguội đến khi thịt nguội vàng đều 2 mặt là được.

    Bước 2: Sau đó quét bơ đậu phộng lên 2 miếng bánh mì sandwich, rồi để chuối và thịt nguội lên trên. Cuối cùng là úp 2 miếng bánh mì lại và áp chảo sơ qua cho nóng là xong

    Thành phẩm

    Bánh mì kẹp thịt nguội có đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng chất béo lại không cao, bạn có thể sử dụng vào những ngày ăn kiêng giảm kí, hương vị cũng rất vừa miệng và dễ ăn.

    9. Sandwich bắp phủ phô mai bỏ lò béo ngậy cho bé

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    • Chuối chín: 1 trái
    • Bánh mì sandwich: 2 cái
    • Thịt nguội: 8 miếng
    • Bơ đậu phộng: 1 muỗng

    Các bước làm bánh mì sandwich bắp phủ phô mai bỏ lò

    Bước 1: Bành mì cắt thành hình vuông nhỏ cạnh 2cm. Còn bắp thì bạn lọc lấy hạt.

    Bước 2: Bạn lấy một tô sứ ra, bỏ vào đó 5 muỗng sữa tươi, 3 muỗng sốt mayonnaise, bánh mì và bắp rồi khuấy hỗn hợp lên và rắc phô mai bào lên trên. Tiếp đến là đem đi quay trong lò vi sóng 2 phút rồi đem ra ăn.

    Thành phẩm

    Sandwich bắp phủ phô mai sau khi làm xong rất thơm ngon, vị ngọt của sữa tươi và bắp và béo của phô mai có thể làm cho bé nhà bạn no đến trưa.

    10. Cách làm bánh sandwich sữa chua ăn sáng

    Thời gian thực hiện: 20 phút

    Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Các bước làm bánh mì sandwich sữa chua

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Đầu tiên là đổ sữa chua, sữa đặc, sốt mayonnaise vào một cái tô lớn và trộn đều còn bột ngô hoà tan với nước.

    • Sữa tươi: 5 muỗng
    • Sốt mayonnaise: 3 muỗng
    • Bánh mì sandwich: 2 cái
    • Bắp tươi: 1 trái
    • Phô mai bào: 3 muỗng

    Bước 2: Đặt một cái nồi lên bếp rồi cho hỗn hợp sữa vào khuấy đều với lửa nhỏ rồi từ từ đổ hỗn hợp bột ngô vào khuấy chung đến khi hỗn hợp sệt, sánh, mịn thì tắt bếp để nguội là chúng ta đã xong phần nhân.

    Lưu ý: Bạn phải khuấy nhanh tay vào nếu không bột chín không đều, hỗn hợp sẽ bị vón cục.

    Bước 3: Bánh mì dùng kéo cắt bỏ 4 viền bánh xung quanh còn phần bánh ở giữa thì cán dẹp.

    Bước 4: Bạn dùng cọ phết 1 ít sữa tươi vào 2 cạnh bánh liền nhau rồi gấp đôi bánh lại, dùng nỉa ẩn đường viền bánh giúp chúng dính vào nhau rồi cắt bỏ chỗ ngoài đi cho thẳng đẹp.

    Bước 5: Khi đó bạn sẽ thấy bánh của chúng ta còn 1 mép chưa quết sữa, phần đó sẽ không dính vào nhau thì bạn cho nhân vào túi, cắt một góc làm đầu phun rồi bơm nhân vào bánh. Dùng cọ quét sữa vào miệng bánh rồi dùng nỉa ấn lại như lúc nãy là xong.

    Thành phẩm

    Bánh mì sandwich sữa chua có phần nhân sánh mịn chua, ngọt vừa phải, kết hợp với vỏ sandwich mềm mại rất tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bột Mì Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Gợi Ý 20 Cách Chế Biến Bánh Mì Sandwich Ăn Sáng Ngon Cho Bé
  • Gợi Ý 10 Món Ăn Sáng Nếu Bạn Còn Lăn Tăn Không Biết “sáng Nay Ăn Gì”
  • 10 Món Ăn Sáng Cho Bé 6 Tuổi Ngon, Dễ Làm, Đơn Giản
  • Mẹ Việt Khéo Làm Đồ Ăn Sáng Đẹp Như Cơm Nhật Cho Con
  • 10 Món Ăn Chế Biến Nhanh Giúp Bạn Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • Hiệu Quả Với Những Món Ăn Giảm Cân Chế Biến Từ Thịt Bò
  • Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Với Rong Nho
  • Xôi Vị Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Thực Đơn Keto Giảm Cân Gần 3Kg Trong 7 Ngày
  • Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn Là Gì?
  • Trứng được coi là nguồn cung cấp protein bổ dưỡng nhất. Và chắc chắn bạn sẽ thấy thật dễ dàng để chuẩn bị món ăn này. Tôi vẫn thường cho lòng trắng trứng vào hỗn hợp, thêm một chút bơ vào chảo rồi chiên lên. Để tăng thêm hương vị, bạn cũng có thể bổ sung một ít cà chua và trái bơ vào hỗn hợp trước khi chế biến.

    Rau, củ, quả là lựa chọn lý tưởng cho những người muốn thực đơn của mình có thêm nhiều vitamin và chất xơ. Nhưng sẽ thật nhàm chán nếu bạn cứ phải mãi nấu nướng với những thứ này. Thay vào đó, hãy sử dụng máy xay sinh tố và nghiền trộn những loại hoa quả và rau mà bạn yêu thích. Công thức của tôi? Hoàn toàn dễ dàng chế biến với những thứ sau:

    • 1 trái cà chua
    • 1 củ cà rốt
    • ½ củ cải đường (bạn có thể gọt vỏ hoặc không)
    • 1 ít rau mùi tây
    • 1 nhánh gừng nhỏ (cỡ khoảng ngón tay cái)
    • ¼ trái chanh đã lột vỏ
    • 1 cây cần tây và/hoặc 1 ít rau bina

    Nếu nấu ăn không phải sở trường của bạn, thì công việc bếp núc quả là một việc đầy thử thách… Để có đủ protein cho một ngày năng động, tại sao không thử món cá đóng hộp? Bạn sẽ không cần phải bận rộn trong bếp hàng giờ liền để có được một bữa ăn mà bạn không chắc có ngon lành hay không, nhất là với những người không rành nấu nướng. Nếu muốn tạo hương vị riêng cho món cá hộp, hãy thêm một chút nước cốt chanh, muối, hạt tiêu, và một thìa dầu ô-liu trước khi thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm chút ớt cắt nhỏ để món ăn có vị cay mong muốn.

    Măng tây là lựa chọn tuyệt vời cho vóc dáng khỏe mạnh, bởi nó không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất tốt cho thận. Chế biến món măng tây là điều quá dễ dàng, bạn chỉ cần sơ chế măng tây, quết thêm chút dầu ô-liu, nêm chút gia vị nếu muốn, và cho vào lò nướng khoảng 10 phút hoặc rán trên chảo.

    Những loại rau thuộc họ cải như bông cải xanh, cải bắp… đều là thực phẩm lý tưởng cho giảm cân, bởi chúng không chỉ giàu dinh dưỡng, mà còn ít đường và calo. Quan trọng là bạn cần biết cách pha trộn khéo léo để có hương vị hấp dẫn và ngon miệng.

    Cách chế biến ư? Thật dễ dàng, bạn chỉ cần cho một ít bông cải xanh, súp lơ, giá đỗ vào tô, trộn thêm với muối, hạt tiêu, nước cốt chanh, dầu ô-liu, bột tỏi, và chút hành, sau đó nướng trong lò vi sóng khoảng 15 phút. Quá dễ dàng phải không nào?

    Các bữa ăn nhẹ là một trong những lựa chọn tốt nhất, bởi hàm lượng calo thấp, lại nhiều protein. Các món yogurt từ sữa cho bạn hàm lượng protein cần thiết và cảm giác no bụng trong nhiều giờ liền.

    Nếu bạn cần tăng lượng protein thì pho mát còn vượt trội hơn cả yogurt, trong khi vẫn đem lại cảm giác no bụng mà bạn cần. Đừng quên thêm một chút dâu tây hoặc việt quất để có được hương vị thơm ngon!

    Thịt gà nói chung và ức gà nói riêng là món ăn của nhiều tín đồ thể hình. Tại sao? Bởi giá cả phải chăng, lại giàu protein và ít calo. Cách truyền thống là luộc để ăn, nhưng đôi khi khiến bạn nhàm chán và có cảm giác vô vị.

    Vì vậy, hãy làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhưng chế biến lại vô cùng dễ dàng, đó là dùng một chiếc nồi hầm. Bạn chỉ cần cho vào khoảng 4 chiếc ức gà hoặc nhiều hơn nếu muốn, nêm chút gia vị và hạt tiêu, sau đó ninh trong khoảng 2,5-3 giờ. Bạn sẽ không cần phải tẩm ướp trước hoặc chế biến cầu kỳ, bởi gà hầm sẽ tiết ra nước thịt thơm ngon mà bổ dưỡng.

    Chỉ cần chưa đầy 5 hoặc 6 phút chuẩn bị, bạn đã có món ức gà hầm sẵn sàng cho bữa ăn rồi.

    Tôi vẫn thường uống caffeine với hàm lượng nhỏ vào buổi sáng và đầu giờ chiều. Tôi trộn một ít cà phê với nước nóng và uống khoảng 3-4 lần từ 8 giờ sáng cho đến 2 giờ chiều.

    Nếu bạn là người nhạy cảm với caffeine, vậy hãy thử thưởng thức trà xanh hoặc trà bạc hà, hoặc cũng có thể là trà gừng – là thức uống tôi vẫn luôn yêu thích. Bất cứ loại nào trong số này cũng giúp bạn giảm cơn đói, lại bổ sung nước trong một ngày.

    Không thể không nhắc đến nước, bởi đây là một phần tất yếu trong thực đơn hàng ngày của bạn. Uống đủ nước là điều vô cùng quan trọng. Đôi khi, cảm giác khát và đói dễ bị nhầm lẫn với nhau. Nhiều người nghĩ rằng họ đang đói bụng, nhưng thực ra đó là do thiếu nước. Tùy thuộc vào khí hậu và từng hoàn cảnh, nhưng bạn có thể thử bắt đầu bằng 2 lít nước mỗi ngày.

    Theo Pete Anthony, (Blog: chúng tôi Hồng Liên biên dịch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Giảm Cân Từ Cá Hồi
  • Cách Chế Biến Món Ăn Giảm Cân Đơn Giản Nhanh Chóng Cho Người Bận Rộn
  • Chế Biến Món Ăn Ngọt Mát Từ Hoa Thiên Lý
  • Các Món Ăn Dễ Chế Biến Cho Chị Em Trổ Tài Trong Dịp Nghỉ Lễ
  • Các Món Ăn Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Khô Trong Mâm Cỗ Tết Người Bắc
  • Cách Làm Cá Đuối Không Bị Khai
  • Tổng Hợp Những Món Ngon Chế Biến Từ Thịt Gà
  • Cách Chữa Đau Lưng Bằng Món Ăn Từ Cá Trê
  • Trải Nghiệm Ẩm Thực Nhật Bản Với Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Bò Kobe
  • Măng là một trong những loại Ẩm Thực Tây Bắc xuất hiện rất phổ biến ở các vùng nói vùng Tây Bắc, chúng phát triển một cách tự nhiên trên các đồi núi hay thung lũng. Nhiều loại cây có măng như: trúc, tre, nứa, cây bát độ, cây măng ngọt, măng đắng, măng sặt,…. Thường mọc ở những nơi đất khô, nhưng lại phát triển rất tốt, rất thích hợp ở các vùng rừng núi.

    Măng sinh trưởng thường vào mùa mưa với khí hậu nóng ẩm. Chính vì vậy chúng thường được dùng để chế biến những món ăn vô cùng phong phú. Mỗi khi vào mùa măng sản lượng khá cao, đây cũng được xem như là một trong những thu nhập chính của những người dân vùng núi Tây Bắc. Để hái được măng người dân thường phải di chuyển một quãng đường rất xa và phải đi bộ vào những vùng đồi núi hẻo lánh.

    Măng mọc tự nhiên ở Tây Bắc

    Những món ăn từ măng được chế biến không quá phức tạp, tùy theo khẩu vị của người ăn mà có thể biến đổi rất phong phú và đa dạng cả về hương vị lẫn hình thức thể hiện của món ăn. Do đó, đến với Tây Bắc bất kỳ du khách nào cũng đều phải tìm kiếm các món ăn để thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

    Thông thường khi hái măng về, người dân có rất nhiều cách chế biến như: luộc, xào, nộm, …. Chấm với tỏi ớt hay sử dụng đẻ đun nấu với các loại thịt: gà, bò, ếch,… đặc biệt phải kể đến chính là làm măng khô. Vì sao được gọi là măng khô thì theo như đúng tên gọi của nó, măng sau khi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát thì người dân sẽ phơi nắng. Để đủ độ khô và bảo quản được dễ dàng hơn thì nên phơi khoảng 3 đến 5 ngày với cường độ nắng cao.

    Những món ăn chế biến từ măng

    Để sử dụng măng khô trong chế biến các món ăn thì cũng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần ngâm măng khô với nước nóng hoặc rửa sạch đun qua một lần nước, sau khi vớt ra để ráo nước là chúng ta đã có thể sử dụng loại nguyên liệu tự nhiên này.

    Măng khô được chia làm 2 loại là măng khô thường và măng khô chua. Đối với măng khô thường qua quá trình phơi nắng và chế biến, chúng ta có thể sử dụng được ngay để nấu canh hay chế biến các món xào, nấu khác. Còn với măng khô chua thì tương đối đặc biệt, vị chua của măng sẽ giúp hòa quyện các món ăn cũng như tạo nên hương vị mới mẻ hơn.

    Măng khô chua được chế biến sau khi măng đã được ủ chua sau đó mới mang đi phơi, măng chua thường có cọng nhỏ và có vị chua đậm. Để sử dụng được loại măng này người ta thường luộc qua với nước hoặc ngâm qua với nước nóng để giảm bớt vị chua. Nhưng với những người thích ăn vị chua đậm thì sẽ chỉ rửa qua với nước lọc sau đó chế biến luôn thành các món ăn.

    Măng khô Tây Bắc thơm ngon, hấp dẫn

    Với các du khách đến với Tây Bắc thì măng khô xào thịt chính là một món ăn vô cùng hấp dẫn, thịt dùng để xào với măng như: thịt trâu, bò, lợn, gà, vịt,…. Cách chế biến các món ăn cũng rất đơn giản với các nguyên liệu không quá cầu kỳ, phức tạp lại rất dễ dàng trong khâu chế biến.

    Để tăng hương vị của Những món ăn được chế biến từ măng thì không thể thiếu được những gia vị đặc trưng của Tây Bắc như: mắc khén, hạt dổi, các loại rau rừng,… Hiện nay trên tại các thành phố lớn chúng ta có thể mau được những loại măng tươi, măng khô rất dễ dàng với giá thành rẻ và uy tín. Đây cũng được xem như một loại đặc sản để những du khách đến với Tây Bắc sẽ luôn nhớ đến và không thể nào quên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Mỗi Ngày Với Sườn Heo Mà Bạn Nên Tham Khảo
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà (Phần 1)
  • Mẹo Vặt Hay Giúp Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò
  • 2 Món Ngon “tây Phương” Chế Biến Từ Bơ Booth
  • Gợi Ý Những Món Ăn Tuyệt Ngon Chế Biến Từ Bơ Bạn Nên Thử
  • Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Gà Ri

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Từ Gà Ri
  • 7 Món Ngon Hồi Sinh Thịt Gà Luộc Còn Thừa Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần Iv)
  • Sụn Gà Là Món Ăn Mới Lạ, Người Ta Có Thể Lấy Sụn Từ Ức Hay Đầu Gối Của Gà Để Chế Biến Theo Nhiều Cách, Có Thể Chiên Giòn Hay Chiên Nước Mắm Đều Ngon Và Hấp Dẫn.
  • 21 Công Thức Chế Biến Ức Gà Giảm Cân, Tăng Cơ Cho Gymer Cực Ngon
  • GÀ RI BA VÌ – GIÁ TRỊ ĐƯỢC KHẲNG ĐỊNH

    Sở dĩ có thể khẳng định gà ri nơi đây được khẳng định giá trị bởi chúng được nuôi trong hệ thống trang trại thiết kế khoa học gồm vườn – ao – chuồng. Gà ri được nuôi thả tự do, ăn những thức ăn mà chúng kiếm được từ thiên nhiên, chính vì vậy gà ri nơi đây không chỉ sạch mà còn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về giá trị của chúng.

    Gà ri được chọn lọc kĩ lưỡng từ sức khỏe cho tới cân nặng, sau đó được chế biến đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm. Tất cả các gia vị dân giã khác như xả, ớt đều được trồng ngay tại trang trại. Có thể nói, hiếm có nơi đâu nhà hàng lại tạo dựng được niềm tin cho thực khách về độ vệ sinh an toàn thực phẩm đến vậy.

    GÀ RI HẤP LÁ CHANH – THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

    Gà ri được chọn để hấp là chanh là gà non, sau khi được chọn lọc kĩ lưỡng cả về cân nặng lẫn chất lượng được các đầu bếp chế biến đảm bảo quy trình an toàn thực phẩm. Các đầu bếp với kinh nghiệm gia truyền tẩm ướp gà với các gia vị dân giã như: bột nghệ, tiêu, tỏi và nhiều gia vị khác sao cho ngấm đều trên toàn thân gà. Sau đó tiến hành hấp lá chanh ở một khoảng thời gian phù hợp với cân nặng và đặc điểm của gà ri. Với cách chế biến này, gà giữ được nguyên độ ngọt vốn có, hòa quyện với vị thơm nồng nàn của chanh cùng các gia vị ướp sẵn. Tất cả mang đến cho thực khách những trải nghiệm vị giác vô cùng ấn tượng. Miếng gà mềm tan trong miệng, có chút béo ngậy của da. Có hương nồng nàn của chanh và các loại gia vị khác, có vị ngọt thơm từ chính những thớ thịt gà… Dường như một từ “ngon” là chưa đủ để diễn tả món ăn mà các đầu bếp của nhà hàng đã kì công sửa soạn

    GÀ RI NƯỚNG MẬT ONG – ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ VIỆT

    Gà ri được tẩm ướp cùng những gia vị dân dã từ núi rừng như hạt điều, quế, ớt, hạt tiêu… Tại đây, gà ri được nướng trực tiếp trên than hồng, khiến cho gà giữ được độ dai và dòn của da. Với những bí quyết gia truyền, các đầu bếp của nhà hàng khiến cho gà ngấm đều gia vị, thịt không bị bở. Đặc biệt nhất là khâu cuối cùng, khi gà đã chín đều cũng là lúc được quết một lớp mật ong vàng óng – thứ mật ong rừng nguyên chất như linh hồn của món ăn khiến gà có màu vàng đều và vị ngọt nhẹ. Mùi thơm đặc biệt của gia vị quện đều cùng hương mật ong rừng với những thớ da gà dai ngon ròn rụm được nướng trên than hồng có thể chinh phục vị giác của những thực khách khó tính nhất.

    GÀ RI RANG GỪNG – NỔI VỊ, ĐƯA CƠM

    Gà ri sau khi được chế biến sạch, chặt khúc vừa ăn, được các đầu bếp tẩm ướp với các gia vị đậm chất dân giã như: gừng, tiêu, gia vị sao cho ngấm đều. Sau đó được rang với lớp dầu béo ngậy. Gà được kho với bí kíp gia truyền, khi thiết lên mâm cho thực khách vẫn còn nghi ngút khói. Đĩa gà được trang trí đẹp mắt với màu xanh của lá chanh thái nhỏ hòa quện với màu vàng ươm của gà. Những miếng gà mềm dai đủ độ, thực khách cắn một miếng có thể cảm nhận được vị ngậy của da gà, vị thơm từ hòa chút cay nồng của gừng, cùng với đó là hương thanh mát của lá chanh thái nhỏ. Đặc biệt khi ăn cùng cơm nóng thì bất kể vị thực khách đang chán ăn hay sành ăn nhất cũng không thể chối từ.

    ĐẬM ĐÀ GÀ RI XÀO XẢ ỚT

    Gà ri được xắt miếng vừa ăn, sau đó ướp cùng các gia vị như xả, ớt, tiêu và những bí kíp gia truyền của người đầu bếp nơi đây. Món gà xào xả ớt được thiết lên thực được trang trí đẹp mắt với sắc vàng của gà, xanh của xả, đỏ của ớt.

    Khi thưởng thức, thực khách không khỏi xuýt xoa với vị thơm của xả, cay của ớt hòa quện với những thớ thịt săn chắc của gà. Mòn ăn đậm đà mà không hề ngấy, lớp da gà béo ngậy đưa cơm khiến những câu chuyện trên bản ăn chẳng mấy chốc trở nên thưa thớt. Thay vào đó, mọi người cùng say mê thưởng thức món ngon đậm đà bản sắc dân tộc.

    GÀ RI RANG MUỐI – THƠM NGON GIÒN RỤM

    Gà ri được chặt miếng vừa ăn, ướp đều gia vị rồi chiên trong chảo ngập dầu nóng. Món gà được chiên cùng lá chanh thái chỉ dậy mùi thơm thanh mát đặc trưng. Bằng cách chế biến đậm chất gia truyền thể hiện được kĩ năng của người đầu bếp. Gà ri thành phẩm chín giòn, muối bám đều xung quanh. Gà ri được thiết lên mời thực khách khi còn nóng giòn, được trang trí bắt mắt với phồng tôm lót xuống đĩa (còn để hút ẩm) và được rắc bên trên là lá mùi thơm dịu. Gà ri rang muối giòn rụm được phủ lớp muối và lá chanh thơm mát, vừa miệng và đưa cơm nóng.Thực khách có thể chấm với tương ớt hoặc gia vị trộn chanh tùy theo khẩu vị.

    GÀ RI QUAY MẬT ONG – TUYỆT PHẨM CỦA NÚI RỪNG

    Các đầu bếp đã tẩm ướp gà ri nguyên con thành thục đến độ khi quay lên gà chuyển sang màu vàng đều óng mượt. Điều đặc biệt là gà ri được quay trong lò với nhiệt độ và thời gian được tính toán cẩn thận, khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Những thớ mỡ gà ít ỏi cháy xèo xèo tăng độ ngậy cho món ăn. Khi quay các đầu bếp hứng bên dưới một chiếc khay để nước cốt gà chảy xuống, quay đến khoảng thời gian nhất định cũng là lúc lấy chiếc khay nước cốt ra và trộn mật ong nguyên chất vào. Sau đó, gà ri được quét lớp mật ong phủ lên thân mình một màu vàng ngọt. Vị ngọt của mật ong ngấm dịu trên lớp da gà, thấm vào lớp thịt mềm mỏng thơm nức. Chỉ cần cắn một miếng thực khách nghe như thưởng thức tất cả hương vị của núi rừng. Đó là vị ngọt dịu của mật ong thấm trên lớp da giòn rụm, sự mềm dai của những thớ thịt được chế biến tâm huyết công phu.

    Quả thực, thực khách đến với nhà hàng Lá Cọ Ba Vì chưa bao giờ thất vọng bởi hương vị món ăn nơi đây. Những món ăn được chế biến từ gà ri là những món đặc sản mà dân dã đã được nhà hàng ẩm thực Lá Cọ Ba Vì chế biến và phục vụ thực khách lâu năm, có vị trí nhất định trong cẩm nang ẩm thực dân tộc Việt Nam, là cẩm nang cho những thực khách yêu mến ẩm thực dân tộc Việt…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giảm Cân Hiệu Quả Với 5 Món Ngon Từ Ức Gà
  • Tiến Sĩ Mỹ Gọi Gan Gà, Vịt, Bò Là Siêu Thực Phẩm: Hướng Dẫn Cách Ăn An Toàn
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Gà (Phần I)
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Và Món Ngon Từ Chân Gà Rút Xương
  • Chân Gà Rút Xương: Tham Khảo Cách Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Một Số Món Ăn Nhanh Chế Biến Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Được Chế Biến Nhanh Từ Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Heo Sấy Khô Bằng Lò Vi Sóng
  • 4 Mẹo Rán Cá Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Giòn Ngon
  • Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock: Cách Dùng Và Món Ăn Ngon Có Thể Nấu
  • 6 Sản Phẩm Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock Bán Chạy Nhất Hiện Nay
  • Hấp trứng

    Đầu tiên, bạn đập trứng cho vào một chiếc bát rồi nêm thêm gia vị và một ít hành ngò cho thơm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp trứng đã nêm gia vị ra chén thủy tinh hay chén sứ và đậy nắp lại. Tiếp đến, bạn cho đĩa trứng vào lò vi sóng và điều chỉnh cho lò hoạt động ở mức công suất 700W (Công suất Cao), thời gian hoạt động là 1 phút 30 giây. Đến lúc này, bạn đã có món trứng hấp ngon lành để dùng ngay.

    Óc heo chưng

    Trước hết, bạn đem rửa sạch óc heo rồi nêm chút gia vị. Sau đó cho óc heo và lò hâm nóng ở công suất Cao chừng 3 phút rồi lấy ra. Đến lúc này, món óc heo coi như đã hoàn thành. Bạn có thể vắt thêm tí chanh vào món ăn để dùng.

    Thịt luộc

    Đối với món thịt luộc, bạn nên dùng loại nồi nhựa có nắp đậy ( loại an toàn khi nấu trong lò vi sóng), trên nắp có vài lỗ nhỏ li ti để thoát nước. Bạn cho thịt và nước vào nồi rồi đưa vào lò vi sóng quay chừng 6 – 7 phút ở công suất Cao là thịt chín.

    Khoai tây chip (Snack khoai tây)

    Đem khoai luộc rửa sạch rồi cắt thành từng miếng sao cho vừa ăn. Bạn nên cho khoai vào thố chuyên dụng với lò vi sóng rồi đậy nắp lại. Đem thố khoai hâm nóng trong lò vi sóng với công suất tối đa chừng 5 phút là bạn có thể dùng được.

    Tôm nướng

    Để chế biến món tôm nướng, bạn cần phải sơ chế trước. Trước tiên bạn phải rạch lưng tôm và lấy chỉ đen ra. Sau đó đem tôm ướp với sa tế và có thể thêm vào ít bia nếu muốn. Đem tôm rải lên đĩa rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng bình thường trong khoảng thời gian 10 phút là có thể dùng được.

    Cá hấp

    Đem cá đi ướp gia vị như bình thường. Sau đó cho cá vào đĩa chuyên dùng rồi cho vào lò vi sóng. Thời gian cài đặt từ 10 – 20 phút và công suất ở mức tối đa.

    Nếu cá bạn hấp là loại cá to thì sau 10 phút đầu tiên bạn trở cá lại cho chín đều. Cuối cùng, bạn lấy đĩa cá ra rồi cho chút hành lá, thìa là vào rồi đậy nắp chờ 3 phút sau là có thể dùng được.

    Salad

    Đầu tiên, bạn đem cắt bông cải thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho bông cải vào đĩa và phủ chừng 2 – 3 miếng phomat. Tiếp đến, cho chúng vào lò vi sóng hâm nóng chừng 2 – 3 phút ở công suất Trung Bình là có thể dùng.

    Cà tím hấp

    Bạn đem cắt đôi quả cà tím nhưng không để nó đứt. Lấy dầu ăn quét vào giữa vết cắt rồi buộc lại bằng bao nilon (loại gói thức ăn). Cho chúng vào lò vi sóng để hâm nóng chừng 7 phút ở mức công suất 100% rồi lấy ra.

    Sau khi hết thời gian nấu, bạn lột bỏ lớp nilon rồi cắt xéo miếng cà tím thành từng miếng dày. Khi ăn, bạn lấy những miếng cà tím này đem chấm với nước mắm tỏi ớt, thêm chút mỡ hành nữa là có được món ăn ngon miệng.

    Với lò vi sóng, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều món ăn ngon và nhanh chóng nữa cho gia đình mình. Còn món nào mà bạn hay nấu nhanh bằng lò vi sóng? Cho chúng tôi biết?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Muôn Kiểu Chế Biến Món Ăn Với Lò Vi Sóng
  • Chỉ Với Chưa Đầy 5 Phút Để Chế Biến 5 Món Ăn Đơn Giản Khoái Khẩu Này Bằng Lò Vi Sóng
  • Chế Biến Món Ăn Siêu Nhanh Trong Vòng… 3 Phút Với Lò Vi Sóng
  • Cách Làm Cơm Cháy Đơn Giản Mà Dẻo Giòn, Để Lâu Tại Nhà
  • 4 Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Cơm Nguội Ngon Hấp Dẫn Tuyệt Vời
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100