Chế Biến Món Ngon Từ Xúc Xích Klobasa

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Xúc Xích Chế Biến Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Yến Sào Nha Trang Khánh Hòa Và Chế Biến Món Ăn
  • Cách Chế Biến Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Món Ăn Về Tổ Yến Archives
  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Dùng Cho Cả Gia Đình
  • Xúc xích Klobasa, dòng xúc xích truyền thống đặc trưng nhất của Thực phẩm Ông già IKA, hương vị Tiệp Khắc cuốn hút người sành ăn ngay từ lần đầu thưởng thức.

    🌿 Được làm từ nguyên liệu thịt bò và thịt lợn xay rối, tẩm ướp các loại gia vị truyền thống Tiệp Khắc đặc trưng, hun khói gỗ sồi thơm nồng thấm quyện đến từng thớ thịt.

    🌿 Từng cây xúc xích tuyệt ngon, vàng nâu óng ả nhìn là thích mê

    🌿 Vị ngọt thịt tự nhiên, vị đậm đà của gia vị tẩm ướp, cái beo béo từ mỡ

    ➡➡ Tất cả làm nên thương hiệu của những cây xúc xích Klobasa nổi tiếng không riêng gì tại Séc mà trên toàn thế giới

    👉👉 Không chỉ hấp dẫn khi chiên, rán ăn liền chấm mù tạt, tương ớt, xúc xích Klobasa đậm vị thơm ngon, quyện hương khói gỗ sồi còn mang đến nét khác biệt khi được sử dụng như 1 nguyên liệu trong các món đồ Âu.

    🥗 Salad xúc xích khoai lang

    _ 6 cây xúc xích Klobasa Ông già IKA

    _ 2 củ khoai lang, 2 quả ớt chuông

    _ Dầu ô liu, hành tây, rau mùi

    Phần nước sốt: mù tạt, mật ong, dấm, tỏi băm, dầu ô liu

    _ Khoai lang bỏ vỏ thái miếng vừa ăn, thêm dầu ô liu, nướng chín ở 180 độ trong khoảng 15 đến 20 phút

    _ Xúc xích thái miếng vừa ăn, hành tây, ớt chuông, rau mùi rửa sạch.

    _ Hành tây, ớt chuông thái sợi, rau mùi nhặt bỏ gốc

    _ Pha nước sốt theo tỉ lệ: nửa muỗng dấm, 1 thìa mù tạt, 2 thìa mật ong, nửa thìa dầu ô liu

    _ Trộn đều các nguyên liệu với nước sốt và thưởng thức.

    _ Sốt cà chua, bơ nấu, hạt tiêu, muối

    _ Mì Ý luộc từ 5 đến 6 phút cho chín vừa, vớt ra để ráo

    _ Cho bơ và tỏi vào chảo, thêm xúc xích thái lát xào thơm

    _ Cho Mỳ Ý và sốt cà vào đảo đều

    _ Trình bày ra đĩa, thêm tiêu và mùi tây để trang trí

    _ Sốt BBQ, phô mai Mozzarella sợi, sốt cà chua

    _ Cà chua tươi, hành tây, ớt chuông, lá oregano

    _ Xúc xích thái miếng vừa ăn, cà chua, hành tây, ớt chuông rửa sạch thái miếng mỏng

    _ Xếp các nguyên liệu lên trên đế pizza theo thứ tự 1 lớp sốt cà chua, 1 lớp phô mai, xúc xích, hành tây, cà chua, ớt chuông, cuối cùng là sốt BBQ

    _ Nướng trong 20 phút đến khi bánh giòn và phô mai có màu hơi vàng nâu là hoàn thành.

    🌭 Bánh mì hot dog xúc xích Klobasa Praha

    _ Mù tạt, mayonnaise, phô mai, dấm

    _ Bắp cải tách lá, rửa sạch thái sợi, cà rốt hành tây bỏ vỏ thái sợi. Trộn bắp cải, cà rốt, hành tây với mayonnaise và dấm làm thành hỗn hợp rau ăn kèm

    _ Cắt bánh mì thành những khúc vừa ăn, cắt đôi theo chiều dọc và để 1 cây xúc xích vào giữa, thêm phô mai. Quay lò vi sóng khoảng 2 phút ở chế độ medium làm nóng.

    _ Thêm phần hỗn hợp rau vào bánh mì kẹp và thưởng thức

    #xucxichklobasa #pizzaxucxich #Spaghetti #saladxucxich #banhmihotdog #xucxichklobasaonggiaika #thucphamonggiaika #xucxichonggiaika #monngoncuoituan

    🏚️ Số 779 Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Ăn Vặt Từ Xúc Xích Ngon Lạc Lối Khó Cưỡng Lại
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Ngon Cho Bữa Sáng
  • Top 3 Cách Làm Xúc Xích Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Chay Tại Nhà Thơm Ngon Đậm Vị Dễ Làm
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng
  • Những Món Ăn Ngon Từ Xúc Xích Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Xúc Xích Tươi Có Tốt Không?
  • Bí Quyết Làm Món Xúc Xích Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Cả Nhà Thêm Vui Khỏe Mỗi Ngày
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Siêu Ngon, Siêu An Toàn Không Khó
  • Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Ngon
  • Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt
  • Với người dùng Việt Nam, xúc xích được xem là một món ăn thuần túy phổ dụng tại các gia đình, quán ăn, nhà hàng… Và để có được những hương vị Á Đông quen thuộc, không phải ai cũng có thể biết được nên chọn loại nào để tốt cho sức khỏe. Bài viết bên dưới giúp bạn chọn được loại hợp gu cho sở thích của mình. 1. Chorizo

    Xúc xích Chorizo có một chiều dài lịch sử từ thời thuộc địa Tây Ban Nha. Bạn có thể tìm thấy mặt hàng xúc xích Chorizo từ Mê-hi-cô đến Philippines. Xúc xích xông khói Chorizo của Artisan được sản xuất từ mỡ heo, thịt nạc heo và thịt bò. Sản phẩm xúc xích Chorizo nổi bật với đa dạng các loại gia vị và có thể kết hợp cùng rượu vang trắng.

    Thành phần và nguồn gốc của từng loại gia vị:

    * Bột ớt: có nguồn gốc Ấn Độ, vị cay gia vị

    * Bột ớt paprika: có nguồn gốc Nam Mỹ

    * Hạt đậu khấu: có nguồn gốc Indonesia

    * Tiêu: Việt Nam

    * Hạt cây carum: xuất xứ châu Âu

    2. Chicken Chipolata

    Xúc xích Chipolata của cty Artisan được chế biến từ thịt gà và mỡ heo. Chúng tôi giữ lại tên gốc từ tiếng Ý “Cipolla”, có nghĩa “được chế biến có hành tây”. Sản phẩm xúc xích Chipolata của chúng tôi vì thế mà có hương vị đậm đà của hành tây.

    Xúc xích Chipolata Artisan là sự pha trộn tuyệt hảo những hương vị và khẩu vị từ tiêu hạt Jamaica, hạt rau mùi đặc trưng, tỏi, và bạc hà như rau xô thơm tươi.

    Thành phần và nguồn gốc của từng loại gia vị:

    * Tiêu hạt Jamaica, do Christopher Columbus đặt tên là tiêu của người Ăng-điêng (quả ớt ngọt) khi ông chinh phục Jamaica.

    * Hạt rau mùi: có nguồn gốc Mỹ.

    * Cây xô thơm: xuất xứ đông nam châu Âu.

    3. Jack’s Cheese

    Công thức chế biến loại xúc xích này của nhà sáng lập FilFresh’s người Mỹ, ông Jack Clark. Loại xúc xích này nổi danh và luôn có mặt trong những buổi tiệc tùng cùng bè bạn cho đến các nhà hàng sang trọng, kể cả Bistro & Resto Bars ở Philippines.

    Loại xúc xích này là sự kết hợp của mỡ, thịt heo xay, thịt bò và phô mai. Đây là món ăn ngon miệng dành cho gia đình, bạn bè. Và trên hết, hương vị xông khói từ gỗ xồi tạo ấn tượng khó quên cho thực khách chỉ từ lần thưởng thức đầu.

    Thành phần và nguồn gốc của từng loại gia vị:

    * Phô mai Cheddar: xuất xứ New Zealand, vị dịu và mùi vị.

    * Sữa: làm tuyệt hảo thêm cho xúc xích Jack’ Cheese Franks và Jack’s Cheese Bites.

    4. Smoked Pepperoni

    Đây là loại xúc xích truyền thống Mỹ thường thấy trên bề mặt bánh pizza. Xúc xích xông khói Pepperoni của Artisan bao gồm các thành phần chế biến đa dạng với thịt bò xay, mỡ và mùi vị khói chủ đạo.

    Thành phần và nguồn gốc của từng loại gia vị:

    * Bột ớt paprika: mùi thơm độc đáo của ớt có xuất xứ Nam Mỹ cho màu sắc đỏ đẹp.

    * Bột ớt cayenne: độ cay của gia vị vùng Trung Mỹ.

    * Hạt tiểu hồi hương: có nguồn gốc Địa Trung Hải, tạo mùi thơm và độ ấm.

    5. French Andouille (French Cultured Sausage)

    Xúc xích thịt heo Pháp hấp dẫn với tỏi tươi tiêu biểu và mùi vị húng cây. Xúc xích Andouille được bán rộng rãi ở Pháp.

    Sản phẩm xúc xích Andouille Artisan được xông khói lâu bằng gỗ xồi tự nhiên, giúp tôn tạo thêm mùi vị tỏi cũng như độ axit của vỏ xúc xích ruột heo.

    Thành phần và nguồn gốc của từng loại gia vị:

    * Bột ớt cayenne: cay thơm mùi gia vị

    * Tỏi tươi: mùi vị đặc trưng & có vị xúc xích Andouille Pháp

    * Húng cây: mùi thơm, thoảng mùi vị bạc hà của vùng Địa Trung Hải

    * Tiêu xay đen trắng.

    6. Italian Bratwurst

    Sự đa dạng của xúc xích heo Bratwurst theo kiểu Ý có thành phần tỏi và tiêu. Loại xúc xích nhiều thịt này là loại có thể thưởng thức theo kiểu nướng kết hợp với bia ướp lạnh trong những đêm hè vùng nhiệt đới.

    Thành phần chính: Tỏi, Tiêu

    7. Hungarian Sausages (with cheese)

    Xúc xích Hungarian Artisan là loại xúc xích xông khói kết hợp giữa thịt bò và heo. Chúng tôi bổ sung công thức chế biến truyền thống với vị cay của ớt và độ ấm nồng của gừng. Đặc biệt là loại xúc xích này còn có vị béo ngậy của phô mai.

    Thành phần chính: Hành tây, bột ớt paprika, gừng, tỏi, ớt, phô mai.

    8. Hungarian Sausages (without cheese)

    Cũng như xúc xích Hungarian Sausages (With Cheese), đây là loại xúc xích xông khói kết hợp giữa thịt bò và heo. Chúng tôi bổ sung công thức chế biến truyền thống với vị cay của ớt và độ ấm nồng của gừng.

    Cả 2 loại xúc xích Hungarian Artisan là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng ở Philippines.

    Thành phần chính: Hành tây, bột ớt paprika, gừng, tỏi, ớt.

    9. Schueblig

    Xúc xích này được chế biến với thành phần thịt bò, thịt nạc heo và mỡ. Xúc xích Schueblig được thêm với một ít rượu vang trắng và gia vị khác nhau.

    Mùi hương của xúc xích Schueblig nướng không thể lẫn vào đâu cho dù ở xa cách xa và khiến thực khách thích nhấp nháp cùng bia lạnh.

    Thành phần chính: Hạt tiểu hồi hương, hạt ca rum, tỏi, hạt đậu khấu, bột ớt paprika.

    10. Polish Kielbasa

    Với nguyên liệu chế biến chính theo cách nấu nướng của người Ba Lan, xúc xích Polish Kielbasa gồm thịt heo băm nhỏ và mỡ.

    Thành phần chính: Kinh giới ô, tỏi tươi, tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Bò Nướng Sả Thơm Lừng Góc Bếp Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Khô Ngon, Làm Bò Khô Sợi Tại Nhà
  • 29 Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Trẻ Nhỏ, Bà Bầu, Đãi Tiệc Dễ Làm Nịnh Miệng
  • Thịt Bò Nên Xào Với Gì? 3 Món Thịt Bò Xào Dễ Làm Mà Ngon “xao Xuyến”
  • Đổi Bữa Cho Cả Nhà Với Các Món Ngon Từ Bò Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Chế Biến Món Ngon Với Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Nhanh Qua Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Yến Mạch
  • Cách Chế Biến Nhanh Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Giảm Cân
  • Lợi Ích Và Cách Chế Biến Món Ăn Từ Yến Mạch Cho Người Tập Gym
  • 8 Lưu Ý Khi Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • 8 Món Chế Biến Từ Tổ Yến Sào Ngon Nhất
  • Xúc xích là món ăn ngon và ngày càng phổ biến không chỉ với giới trẻ mà trong mỗi bữa cơm của người Việt. Một số cách phổ biến chế biến như: xúc xích rán, chiên phô mai, sushi, chúng tôi nhiên còn rất nhiều cách chế biến vô cùng đơn giản mang lại hương vị ngon mà bạn không thể không thử.

    1. Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

    Bột mì – 150g, Bột nở – 10g, Muối – 5g, Đường – 10g, Nước – 300ml, Mật ong – 5ml, Trứng – 1 quả, Thịt bò băm – 50g (hoặc thịt heo), Xúc xích – 5-10 cái.

    – Trộn đều: bột mì, bột nở, đường và muối, cho thêm nước, trứng và mật ong vào hỗn hợp , trộn đều lên và để khoảng 10 phút.

    – Bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua, cho ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm, tiếp đó là cho thịt bò băm vào xào đều. Bạn cho thêm chút muối và dầu hào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

    – Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, sau đó phết 1 lớp bơ quanh chảo rồi dùng muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột vào.

    – Sau đó bạn cho xúc xích đã rán sơ qua và thịt bò xào lên trên bột bánh.( thao tác nhanh nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy mất, bạn nên để lửa nhỏ vừa).

    2. Món salad xúc xích

    Nguyên liệu: 2 chén xúc xích, 1/2 chén cà chua thái miếng, 1/2 chén hành tây thái hạt lựu, 1 thìa hành xanh, 2 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa đường, Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ

    – Xúc xích cho vào nồi nước sôi luộc trong vài phút, thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy.

    – Cho xúc xích, hành tây, hành xanh, ớt, cà chua vào bát

    – Hòa đường, nước mắm và nước cốt chanh trong 1 bát khác, quấy đều cho tan.

    – Tưới nước trộn đều lên bát xúc xích, trộn nhẹ nhàng, xúc ra đĩa rắc rau mùi lên trên và thưởng thức

    3. Súp đậu xúc xích

    Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 200g xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 2 tép tỏi, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa cà phê Italian seasoning (đây là lá thơm khô gồm nhiều loại: thyme, parsley, oregano, rosemary).

    – Cà rốt gọt vỏ thái khoanh tròn, hành tây thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập. Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Ninh nhừ đậu trắng

    – Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn, sau đó đổ lại vào nồi

    – Đổ nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm 15 phút.

    Cho rau cải bó xôi vào, đợi rau chín là bạn đã có món súp nóng hổi rồi đấy!

    4. Tôm nõn kết hợp với xúc xích chiên

    Nguyên liệu: 2 muỗng canh bơ, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 1/4 quả ớt chuông đỏ, Muối, tỏi, hạt tiêu, ớt, 1 quả dưa chuột, 2 bát cơm nguội, 2 lạng tôm bóc nõn, 2 cây xúc xích Đức Việt, 1 chén bột năng

    – Thái nhỏ hành tây, dưa chuột, ớt chuông ra chuẩn bị rang cơm.

    – Bắc chảo lên bếp nào, cho 1 miếng bơ cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó đổ hành tây, ớt chuông và dưa chuột vào xào, nêm chút gia vị. Đảo vài giây rùi cho tôm vào xào cùng.

    – Hòa bột năng đổ vào chảo tôm om trong 5 phút. Thêm gia vị vừa miệng rùi bắc ra.

    – Chiên xúc xích vàng giòn

    5. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn

    Nguyên liệu: Khoai tây, Xúc xích, bột chiên xù, que chiên, tương ớt, tương cà chua

    – Khoai gọt sạch vỏ, thái miếng, cho vào một nước đã hoà sẵn muối,ngâm 15 phút cho hết nhựa khoai.

    – Sau khi vớt khoai tây ra đem luộc chín khoai.

    – Nghiền khoai cho mềm ra, bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích, rồi lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột.

    – Chiên ở mức lửa vừa, khi thấy khoai có màu vàng đều các mặt thì bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.

    6. Spaghetti xúc xích sốt cà chua

    Nguyên liệu:1 gói mỳ que, 1 hộp sốt cà chua, Xúc xích, 1 củ hành tây, tỏi băm, Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách chế biến:

    – Khía các rảnh nhỏ ở 1 đầu xúc xích, để sốt mới ngon và ngấm gia vị.

    – Đun nước sôi và thả mỳ vào trần qua

    Thật đơn giản phải không nào, bạn hoàn toàn có thể làm để cả nhà thưởng thức, không mất quá nhiều thời gian mà lại có nhiều dinh dưỡng nữa chứ. Còn chần chừ gì nữa mà bắt tay làm ngay nhỉ?

    Nguyễn Thảo (t/h)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Úc Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Bò
  • Thịt Bò Viên Thái Lan Món Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Ăn Gân Bò Có Tác Dụng Gì Và Những Món Ngon Từ Gân Bò
  • Kinh Hoàng Đường Dây Chế Biến Xúc Xích Từ Thịt Lợn Chết

    --- Bài mới hơn ---

  • Xúc Xích Được Làm Ra Như Thế Nào?
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Nguyên Liệu Gì? Mua Vỏ Xúc Xích Ở Đâu Uy Tín
  • Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Bằng Chảo Ngon Không Thể Chối Từ
  • 2 Cách Làm Xúc Xích Thơm Ngon, Cực Nhanh Tại Nhà
  • Thêm 3 Cty Của Việt Nam Được Phép Xk Thịt Gà Và Vỏ Xúc Xích Sang Thị Trường Nhật Bản
  • Tamvocviet – Vấn đề thực phẩm bẩn vẫn là một điểm nóng nhức nhối cho các cơ quan chức năng Trung Quốc. Vừa qua, một đường dây lớn chế biến, kinh doanh xúc xích, thịt xông khói từ thịt lợn chết bệnh ở Quảng Đông, Trung Quốc tiếp tục được triệt phá.

    Báo Trung Quốc đưa tin, vào ngày 13/8 đường dây sản xuất lớn với một loạt các cơ sở chế biến thịt xông khói, xúc xích bằng thịt lợn chết đã bị công an bắt giữ. Trong đó, đã bắt được 5 đối tượng trực tiếp cùng gần 1 tấn thực phẩm bẩn được chế biến từ thịt lợn chết.

    Vụ việc đã được các cơ quan điều tra từ nhiều tháng trước nhưng phải đến vừa qua mới bắt được quả tang quy trình sản xuất thực phẩm kinh hoàng tại những cơ sở trên. Tại hiện trường, giới chức năng thu giữ 328,65kg thịt lợn chết bệnh và các chất phụ gia. Ngoài ra, các cán bộ chức năng Trung Quốc đã tiếp tục phát hiện và thu giữ thêm 445,45 kg thịt lợn chết ở 2 cơ sở chuyên bán buôn xúc xích, thịt nguội khác trong khu vực.

    Cơ quan chức năng cho biết, nơi ‘phù phép’ thịt lợn bệnh thành các sản phẩm ăn sẵn có diện tích 200m2 với nhiều công nhân. Theo đó, được biết, hầu hết số thịt lợn đều là lợn chết do bệnh dịch từ Huệ Châu với giá chỉ 4 – 6 tệ/kg (tương đương với 12.000 đến 18.000 đồng).

    Tại đây, thịt lợn sẽ được ngâm trong nitrit từ 2-3 ngày, sau đó rửa sạch bằng muối và ướp phụ gia để sạch mùi hôi thối. Sau quá trình xử lý bằng hóa chất, thịt sẽ được nướng chín hoặc xay thành các sản phẩm ngon miệng như xúc xích, thịt nguội, thịt xông khói tươi ngon như mới.

    Lợn dịch bệnh trong cơ sở chế biến xúc xích bẩn.

    Do đầu vào thấp nhưng giá thành bán ra lại cao khoảng 20 tệ/kg (tương đương 60.000 đồng) nên các chủ cơ sở đã bất chấp sức khỏe người tiêu dùng để trục lợi. Đường dây này đã hoạt động từ tháng 8 năm ngoái và không biết đã giao dịch thành công bao nhiêu lượng hàng ra ngoài thị trường.

    Thịt lợn chết là mầm bệnh vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đó là chưa kể đến, nitrit được ngâm trong quy trình sản xuất là hóa chất cực độc có thể gây ức chế oxi dẫn đến hiện tượng thiếu oxi trong máu làm cho cơ thể bị choáng váng và ngất nếu có hàm lượng cao trong cơ thể. Ngoài ra, Nitrit trong cơ thể dễ tác dụng với các amin tạo thành nitrosamine-1 hợp chất tiền ung thư. Hàm lượng nitrosamin cao khiến cơ thể không kịp đào thải, tích lũy lâu ngày trong gan gây ra hiện tượng nhiễm độc, ung thư gan.

    Xúc xích hoặc các sản phẩm chế biến sẵn từ thịt là một trong những món khoái khẩu của nhiều người. Do vậy, để đảm bảo an toàn, các cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, cũng như giá thành quá rẻ.

    Trang Linh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trung Quốc: Bắt 2000 Tấn Thịt Lợn Chết Tuồn Ra Thị Trường
  • Xúc Xích Làm Từ Gì? Cách Làm Xúc Xích Heo/bò Tại Nhà
  • Xúc Xích Bao Nhiêu Calo Và Ăn Xúc Xích Có Mập Không?
  • Ăn Xúc Xích Có Béo (Mập) Không? 1 Cái Xúc Xích Bao Nhiêu Calo?
  • Ăn Nhiều Xúc Xích Có Béo Không? Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 5 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Xúc Xích Chế Biến Cực Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Yến Sào Nha Trang Khánh Hòa Và Chế Biến Món Ăn
  • Cách Chế Biến Món Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Món Ăn Về Tổ Yến Archives
  • Chế Biến Món Ăn Từ Yến Sào Dùng Cho Cả Gia Đình
  • Tổng Hợp Những Cách Chế Biến Tổ Yến Sào Đơn Giản Mà Bổ Dưỡng
  • Là một món ăn quen thuộc với tất cả mọi người, ngoài việc sử dụng trực tiếp, xúc xích còn có thể chế biến thành những món sau:

    Mì Ý xúc xích

    Đa số mọi người sẽ biết đến mì Ý thịt bò bằm, mì Ý thịt bò viên, mì Ý sốt kem. Nhưng, cái tên mì Ý xúc xích lại vừa lạ vừa quen và chắc chắn rằng nó sẽ là món ăn “tủ” của mỗi gia đình trong những bữa tiệc cuối năm. Để làm món ăn này hai nguyên liệu cần thiết nhất đó chính là mì Ý và xúc xích. Đối với xúc xích, Ông già Ika khuyên bạn nên chọn những loại như: Xúc xích Klobasa, Klobasa tỏi, Klobasa mini là ngon nhất khi chế biến với mì Ý.

    Cách làm:

    Bước 1: Luộc mì

    Đun sôi 500ml, thêm một thìa cà phê muối và 2 thìa cơm dầu ăn, sau đó cho mì vào luộc trong 7-8 phút. Sau khi mì chín vớt mì và ngâm nước đá lạnh từ 3-4 phút.

    Bước 2: Làm sốt xúc xích

    Bước 3: Trang trí

    Lấy mì Ý đã ngâm nước đá ra đĩa lòng sâu rồi sau đó cho phần xúc xích vào đĩa, để đĩa mì đẹp hơn bạn có thể cho rau mùi tây lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong đĩa mì Ý xúc xích rồi đó!

    Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phô mai để chế biến thêm với mì Ý xúc xích để tăng thêm độ béo ngậy của món ăn.

    Mì Ý xúc xích sốt kem

    Bên cạnh món mì Ý sốt kem gà, các bạn đừng bỏ qua món mì Ý xúc xích sốt kem cũng rất hấp dẫn. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị mì Ý, xúc xích Ông già Ika, hành, tỏi, bơ lạt, whipping cream, sữa tươi không đường, muối, hạt tiêu, đường

    Cách làm

    Bước 1: Luộc mì

    Bạn luộc một lượng mì Ý vừa đủ, cho thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn, luộc trong 10 phút. Sau đó, vớt mì ra thố trộn chung cùng bơ lạt

    Bước 2: Làm nước sốt

    Xúc xích cắt lát chéo vừa miếng rồi đưa lên bếp đảo đều để xúc xích săn lại khoảng 1 phút thì vớt xúc xích ra.

    Tiếp tục phi thơm hành, tỏi đã băm rồi vặn lửa vừa để trút mì vào chảo, cho whipping cream và sữa tươi vào chảo, nêm thêm đường và muối cho vừa miệng và đảo đều trên bếp trong 2 phút.

    Bước 3:

    Bạn múc mì ra và bày trên đĩa, có thể thêm một số loại lá hoặc mùi tây cho đẹp mắt.

    Xúc xích sốt cà chua

    Món ngon tiếp theo cũng được làm từ xúc xích đó chính là xúc xích sốt cà chua, độ thơm, giòn của xúc xích hòa quyện với độ sệt, bùi của cà chua khiến mâm cơm của bạn trở nên hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần có cho món xúc xích sốt cà chua là: cà chua, hành tây, tỏi, các loại gia vị và chắc chắn không thể thiếu các loại xúc xích trứ danh của Ông già Ika như: xúc xích ngon fine 26, xúc xích klobasa, xúc xích klobasa praha, xúc xích klobasa mini, xúc xích klobasa mini.

    Cách làm:

    Bước 1: Phi thơm tỏi, hành tây, sau đó trút cà chua vào chảo đảo đều, để cà chua chín nhanh hơn bạn có thể cho thêm muối hoặc bột canh. Khi cà chua đã mềm, bạn cho bột nêm, đường, nêm nếm theo khẩu vị của mình.

    Bước 2: Khi hỗn hợp cà chua đã ngấm vị, bạn cho xúc xích đã cắt vào chảo. Đợi cho xúc xích săn lại là có thể thưởng thức ngay.

    Lưu ý, xúc xích cắt lát chéo là ngon và đẹp mắt nhất.

    Xúc xích sốt cà chua

    Xúc xích sốt cay

    Nếu là một tín đồ của những chiếc xúc xích thơm bùi, chắc chắn bạn không nên bỏ qua cách chế biến mới vừa ngon miệng vừa dễ làm này, đó là xúc xích sốt cay. Vị cay của ớt, vị thơm béo của xúc xích khiến kích thích vị giác của những người thưởng thức.

    Để làm món xúc xích sốt cay, bạn cần những nguyên liệu sau: tương cà, tương ớt, bột ớt, tỏi băm, ớt băm, nước lọc và xúc xích của Ông già Ika, bạn có thể tham khảo nhiều loại xúc xích của hãng: xúc xích ngon fine 26, xúc xích klobasa, xúc xích klobasa praha, xúc xích klobasa mini, xúc xích klobasa mini.

    Cách làm:

    Bước 1: Cắt xúc xích theo lát chéo để gia vị thấm đều, đồng thời khi trình bày món ăn cũng đẹp mắt hơn.

    Bước 2: Pha hỗn hợp gồm nước, tương ớt, tương cà, ớt bột, gia vị. Khuấy đều đến khi tan hoàn toàn.

    Bước 3: Phi thơm tỏi và ớt băm với dầu ăn, sau đó trút toàn bộ hỗn hợp cay vào chảo, đảo đều đến khi sốt đạt được độ sệt hoàn hảo rồi trút xúc xích vào quấy đều đến khi gia vị ngấm hoàn toàn vào xúc xích.

    Xúc xích sốt cay

    Xúc xích sốt chua ngọt

    Một “nhân vật” đình đám cuối cùng trong những món ngon từ xúc xích đó chính là xúc xích sốt chua ngọt. Hãy thử tưởng tượng những miếng bánh mì giòn rụm được chấm cùng nước sốt, ăn kèm những miếng xúc xích béo ngậy, sẽ tuyệt vời như thế nào.

    Vẫn là nguyên liệu xúc xích quen thuộc của thương hiệu Ông già Ika, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm hành tây, cà rốt, ớt chuông đỏ, xanh, tương cà, đường, dầu mè, dầu hào, nước tương (xì dầu), nước lọc, tỏi băm, hành tươi.

    Cách làm:

    Bước 1: Pha hỗn hợp tương cà, đường, dầu mè, dầu hào, nước tương, tỏi băm.

    Bước 2: Cắt xúc xích theo khúc hoặc theo lát chẻ hoa.

    Bước 3: Phi thơm hành tây, rồi trút thêm cà rốt ớt chuông, khi đã chín, cho thêm hỗn hợp đã pha vào chảo, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Khi đạt đủ độ sệt thì cho xúc xích vào đảo đều đến khi xúc xích săn lại là bạn có thể thưởng thức ngay.

    Xúc xích sốt chua ngọt

    Địa chỉ mua xúc xích Ông già Ika

    Để chế biến những món ngon từ xúc xích Ông già Ika, bạn hãy tới các siêu thị lớn như: Big C, Vinmart, Aeon Mall,…

    Ngoài ra, bạn có thể đặt ngay trên chiếc điện thoại của mình qua những đường link:

    Lazada Hồ Chí Minh: https://www.lazada.vn/shop/thuc-pham-ong-gia-ika-hcm/

    Lazada Hà Nội: https://bit.ly/3mRUm23

    Vinid: https://vinid.net/scan-and-go/xuc-xich-ong-gia-ika/

    Hoặc có thể mua tại Facebook và Website của thương hiệu:

    Website: https://onggiaika.com/product

    Facebook: https://www.facebook.com/thucphamonggiaika2007

    Khám phá ngay: Những loại xúc xích ngon “tột đỉnh” của Ông già Ika.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Ngon Từ Xúc Xích Klobasa
  • 10 Món Ăn Vặt Từ Xúc Xích Ngon Lạc Lối Khó Cưỡng Lại
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Ngon Cho Bữa Sáng
  • Top 3 Cách Làm Xúc Xích Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Xúc Xích Chay Tại Nhà Thơm Ngon Đậm Vị Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Đầy Đủ Về Chế Biến Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • Gợi Ý Bạn Chế Biến Các Món Ngon Từ Xúc Xích Cho Bữa Tiệc Hẹn Hò
  • Ẩm Thực Việt Xưa Và Nay: Hấp Dẫn Và Nổi Danh Bốn Phương
  • Ẩm Thực Xưa Và Nay
  • Ẩm Thực Việt Nam Xưa Và Nay Nổi Tiếng Bốn Phương
  • Hyde The Legend Of Zelda: Hơi Thở Của Wild: Mẹo Và Bí Mật
  • Luộc là một trong những cách dễ nhất để chế biến xúc xích tại nhà. Để luộc xúc xích, ta chỉ cần đặt từng cái vào nồi nước sôi và đun sôi chúng. Xúc xích nấu sẵn mất khoảng 10 phút. Nhưng xúc xích sống có thể mất tới 30 phút để nấu chín.

    Với món xúc xích luộc thì vỏ xúc xích sẽ không ngả màu nâu và không giòn bên ngoài. Tuy nhiên, bạn có thể làm nấu chúng bằng cách rán với một chút dầu sau khi đã luộc xong.

    Nướng bằng vỉ nướng: Để nướng xúc xích, ta chỉ cần đặt chúng lên vỉ và nướng trong vòng 8 đến 12 phút, xoay đều xúc xích, vài phút lại xoay cho đến khi chúng ngả màu vàng đều.

    Hun nóng: Một cách nướng khác là đặt chúng trên một cái chảo nướng trong lò và điều chỉnh chức năng của nó thành chế độ hun nóng nhiệt trực tiếp. Nướng chúng trong 5 phút, sau đó quay và nướng thêm 5 phút nữa.

    Chiên và xào cũng là cách nấu xúc xích ở nhiệt độ cao bằng chảo hoặc nồi. Trong khi xào đòi hỏi phải đảo liên tục khi nấu, thì rán thường không làm như thế. Để có món xúc xích xào, chỉ cần nấu chúng trên bếp với một ít dầu cho đến khi chúng có màu nâu ở cả hai mặt. Thời gian xào chỉ mất từ 10-15 phút, tùy thuộc vào kích thước của chúng.

    Đổ một loại dầu tốt cho sức khỏe như dừa, ô liu hoặc dầu bơ vào nồi chiên sâu và đun nóng đến 190 độ C. Chiên xúc xích trong 5 phút hoặc cho đến khi chín. Mặc dù xúc xích chiên giòn rất ngon, nhưng phương pháp này làm tăng đáng kể tổng lượng chất béo và calo có trong xúc xích. Hơn nữa, chiên ngập dầu có thể làm tăng nguy cơ mắc HA, PAH và AGEs.

    Các loại dầu tốt cho sức khỏe bao gồm dừa, ô liu và dầu bơ vì chúng giữ nhiệt tốt ở nhiệt độ trung bình đến cao và rất giàu vi chất dinh dưỡng.

    Bạn có thể kiểm tra xem xúc xích của bạn đã chín hay chưa bằng cách cắt một đường ở giữa xúc xích. Nếu thịt chắc, tức là đã chín. Nhưng nếu thịt vẫn còn có màu hồng và chảy nước thì cần phải chiên lâu hơn. Cắt xúc xích thành từng lát trước khi chiên có thể làm giảm thời gian nấu. Giống như nướng và hun khói, xúc xích chiên quá lâu có thể làm tăng nguy cơ hình thành HA, PAH và AGE.

    Cách thức nấu ăn ảnh hưởng đến sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Các phương pháp nấu ăn lành mạnh nhất là đun sôi và hun khói, vì những phương pháp này đòi hỏi ít hoặc không có nhiều dầu và ít có khả năng tạo ra các hợp chất có hại.

    Nghiên cứu cho thấy, lượng các hợp chất có hại có thể giảm bằng cách loại bỏ chất béo nổi lên trong khi nấu, tránh làm cháy hoặc khi nấu và sử dụng chất béo lành mạnh như dầu dừa, ô liu và dầu bơ để nấu.

    Xúc xích chưa chín không chỉ ảnh hưởng đến hương vị thức ăn mà còn làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, vì thịt sống có thể chứa virus, vi khuẩn và ký sinh trùng gây hại. Mặc dù xúc xích có thể giòn ở bên ngoài, nhưng bên trong vẫn có thể chưa chín.

    Để xác định xem xúc xích đã chín hay chưa, bạn có thể đo nhiệt độ bên trong bằng nhiệt kế thịt. Xúc xích ở nhiệt độ từ 68 – 74 ° C tức là đã chín. Ngoài ra, đun sôi chúng trước khi rán trong chảo hoặc nướng trên vỉ nướng có thể đảm bảo rằng chúng được nấu chín kỹ và giữ ẩm.

    Mặc dù xúc xích rất ngon, nhưng chúng không phải là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Chúng làm từ thịt chế biến, có nghĩa là chúng đã được bảo quản, hun khói, muối, sấy khô hoặc các phương pháp khác.

    Hơn nữa, nghiên cứu chứng minh rằng những người ăn thịt chế biến thường xuyên có xu hướng có lối sống kém lành mạnh hơn. Bạn vẫn có thể thưởng thức xúc xích. Chỉ cần chắc chắn đừng để chúng có nguy cơ hình thành HA, PAH và AGE.

    Để khỏe mạnh hơn, hãy thử ăn xúc xích với rau để thêm chất xơ và vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn. Nếu có thể, hãy chọn các sản phẩm có tỷ lệ thịt từ 85% trở lên được ghi trên nhãn, vì những sản phẩm này chứa ít chất béo và ít chất độn hơn.

    Xúc xích có thể được nấu theo nhiều cách. Nói chung, luộc và nướng là những phương pháp tốt nhất cho sức khỏe vì chúng không cần nhiều dầu. Tuy nhiên, áp chảo và xào cũng là những lựa chọn tốt miễn là bạn chọn loại dầu tốt cho sức khỏe. Ngược lại, chiên ngập dầu là cách ít lành mạnh nhất vì nó tạo ra nhiều chất béo và calo.

    Để bảo vệ sức khỏe toàn diện và phát hiện ra các bệnh lý sớm nhất, bạn nên khám sức khỏe tổng quát thường xuyên. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec có các gói Khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng độ tuổi, giới tính và nhu cầu riêng của quý khách hàng với chính sách giá hợp lý, bao gồm:

    Kết quả khám của người bệnh sẽ được trả về tận nhà. Sau khi nhận được kết quả khám sức khỏe tổng quát, nếu phát hiện các bệnh lý cần khám và điều trị chuyên sâu, Quý khách có thể sử dụng dịch vụ từ các chuyên khoa khác ngay tại Bệnh viện với chất lượng điều trị và dịch vụ khách hàng vượt trội.

    Để đăng ký khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách có thể liên hệ đến Hotline Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc, hoặc đăng ký khám trực tuyến TẠI ĐÂY.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đánh Dấu Thương Nhân Nấu Ăn Wiki
  • Hướng Dẫn Nấu 21 Món Từ Thịt Bò Thơm Ngon Đãi Tiệc Tại Nhà, Ai Cũng Thích
  • Toplist Những Món Ăn Ngon Nhất Việt Nam
  • Hướng Dẫn Chế Biến 20 Món Ăn Từ Thịt Gà, Xương Và Lòng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Xuýt Xoa Với 35 Món Ăn Đà Nẵng Không Thể Bỏ Qua
  • Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Xúc Xích

    --- Bài mới hơn ---

  • Xúc Xích Ăn Liền Có Tốt Không?
  • Vỏ Xúc Xích Làm Bằng Gì? Vỏ Xúc Xích Có Ăn Được Không?
  • Yến Mạch: Siêu Thực Phẩm Giúp Bé Phát Triển Toàn Diện
  • Cách Cho Trẻ Ăn Dặm Khoa Học Lần Đầu Tiên Từ 5 Đến 6 Tháng Tuổi
  • Yến Mạch Cán Dẹt Úc Ăn Liền
  • Đời sống con người ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các sản phẩm ăn liền, ăn nhanh càng lớn. Nắm được điều kiện đó Five Targets Food Company công ty sản xuất thực phẩm ăn liền, ăn nhanh không ngừng phát triển, trong đó có công nghiệp chế biến xúc xích

    Do tính tiện lợi và giá trị dinh dưỡng cao nên xúc xích có thể được sản xuất một cách thủ công, hoặc theo qui mô công nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xúc xich khác nhau. Dựa vào nguồn nguyên liệu ta có thể phân loại xúc xích như: xúc xích gà, xúc xích bò, xúc xích heo … Dựa vào phương thức sản xuất ta có xúc xích tiệt trùng, xúc xích xông khói …

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu chính dùng để chế biến vẫn là thịt và các sản phẩm từ thịt heo, thịt bò … Thịt và những sản phẩn chế biến từ thịt là một trong những phần cơ bản trong khẩu phần thức ăn. Đó là nguồn quan trọng cung cấp lượng lớn protein và các chất khoáng như sắt (Fe), đồng (Cu), magiê (Mg), photpho (P)…Ngoài ra thịt còn cung cấp nhiều vitamin như: vitamin A, vitamin B1 (thiamin), B2 (riboflavin), B6, PP…và trong thịt chứa đầy đủ các acid amin không thay thế với tỉ lệ khá cân đối.

    Mỡ có tác dụng làm tăng độ dính, độ béo, độ bóng, làm tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm, giúp tận dụng nguồn nguyên liệu và làm giảm giá thành, tăng hiệu quả kinh tế.

    Da heo được sử dụng trong chế biến xúc xích nhằm làm tăng khả năng kết dính, tăng độ dai cho xúc xích, đồng thời làm giảm giá thành .

    Phụ liệu

    Nước đá xảy có vai trò rất quan trọng trong quá trình chế biến, giúp cho việc giữ nhiệt độ thấp (dưới 12 0 C) trong quá trình xay (do sự ma sát xảy ra giữa các dao và nguyên liệu đưa vào), ngoài ra nó còn là dung môi giúp hòa tan các chất phụ gia. Nước đá vảy ảnh hưởng đến khả năng tạo nhũ tương, tham gia vào việc tạo cấu trúc và trạng thái của sản phẩm thực phẩm chế biến, đồng thời làm tăng độ ẩm cũng như trọng lượng của sản phẩm.

    Protein đậu nành có tính năng cải thiện cấu trúc hay tạo cấu trúc trong các dạng sản phẩm khác nhau (dạng gel, nhũ tương…), có khả năng giữ nước, liên kết các thành phần chất béo, protein…nhanh chóng nên được đưa vào trực tiếp trong quá trình tạo nhũ tương. Để tạo sự cân bằng giữa nguồn protein động vật và protein thực vật, cũng như tạo cho sản phẩm xúc xích tiệt trùng có giá trị dinh dưỡng cao, thì việc bổ sung protein đậu nành là thích hợp vì nó có giá thành rẻ và có các tính năng công nghệ ưu việt khác.

    Trong chế biến các sản phẩm từ, thịt tinh bột thường dùng là tinh bột bắp. Tinh bột tạo ra độ đặc, độ dẽo, độ dai, độ dính, độ xốp, độ trong…Trong sản xuất xúc xích, tinh bột sẽ liên kết với gel protein làm cho xúc xích có độ đàn hồi đặc trưng.

    Gia vị

    • Muối : Muối được dùng để tạo vị mặn làm tăng giá trị cảm quan cho xúc xích, làm tăng khả năng kết dính của actin và myosin. Ngoài ra muối còn có tính sát khuẩn nhẹ, góp phần làm giảm sự phát tiển vi sinh vật gây hại.
    • Bột ngọt : Có vai trò quan trọng trong chế biến thực phẩm, tạo ra vị ngọt giống như thịt. Do đó nó được sử dụng để làm tăng vị ngọt cho xúc xích. Liều lượng tối đa là 10g/1kg nguyên liệu
    • Đường : Đường có tác dụng tạo vị ngọt cho sản phẩm, làm dịu vị muối, làm mềm thịt. Ngoài ra đường còn là chất phụ gia làm giảm hoạt tính của nước. Đường còn kết hợp với muối làm tăng áp suất thẩm thấu, kìm hãm hoạt động của một số vi sinh vật khi bảo quản. Đường có khả năng liên kết với nước bằng liên kết hydro, biến nước tự do thành nước liên kết góp phần làm giảm hoạt tính của nước, ức chế sự phát triển của vi sinh vật.
    • Bột tiêu : Bột tiêu được sử dụng trong chế biến xúc xích để tạo vi cay nồng, mùi thơm làm tăng tính cảm quan. Ngoài ra trong chế biến xúc xích còn dùng các phụ gia khác như: tỏi, bột ớt…nhằm làm cho sản phẩm có mùi vị thơm ngon hơn.
    • Phụ gia : Trong chế biến xúc xích thường sử dụng các phụ gia: muối nitrite, hương liệu, tari, vitamin, Tari có tính năng cải thiện khả năng nhũ hoá và khả năng giữ nước của thịt. Có nhiều loại tari: tari-l,tari-k, tari-p…

    Hoàn thiện

    Đây là giai đoạn bao gồm các quá trình: làm nguội, dán nhãn, vô thùng, và cuối cùng là ta được sản phẩm đưa đi tiêu thụ. Từng cây xúc xích sẽ được làm đẹp mắt với quy cách trình bày hấp dẫn, nâng cao giá trị sử dụng của sản phẩm.

    Quá trình hoàn thiện sản phẩm được thực hiện ở phòng hoàn thiện có nhiệt độ bình thường.

    Sau khi thực hiện quá trình sấy thì nhiệt độ của cây xúc xích khoảng từ 70 oC đến 80 o C. Để thực hiện việc dán nhãn và vô thùng thì phải làm nguội cây xúc xích. Vì nếu để ở nhiệt độ quá cao thì nhãn dễ bị bóc ra và quá trình hoàn thiện gặp nhiều khó khăn. Do đó sản phẩm xúc xích được đưa qua kho trữ một đêm để hạ nhiệt độ. Đây là phương pháp làm nguội sản phẩm bằng không khí tự nhiên.

    Sau đó, đổ sản phẩm ra bàn và công nhân dán nhãn cho từng cây xúc xích, rồi xếp vào thùng carton. Ở giai đoạn này thì ta có thể sử dụng các băng chuyền tự động dán nhãn và các thiết bị đếm tự động để vào thùng carton.

    Thành phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thường, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, nhiệt độ cao.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bộ Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 7 Tháng Tuổi Mẹ Nên Bỏ Túi
  • Chế Biến Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm
  • Top 3 Đồ Ăn Vặt Cực Thích Về Hải Sản Tại Hạ Long, Quảng Ninh
  • Ăn Sáng Với Bột Yến Mạch
  • Máy Xay Đa Năng Trí Đạt Td005 (1.5 Kwh)
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 7 Cách Làm Cà Tím Nướng Mỡ Hành Bằng Bếp Nướng, Bếp Ga, Lò Nướng,…
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sushi Tại Nhà Dễ Nhất Thế Giới
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Món Đậu Phụ Ma Bà
  • Ngon Không Cưỡng Nổi Với Nồi Ếch Kho Tộ – Hãy Cùng Làm Nhé !!!
  •  

     

     

     

    Xúc xích đức sốt cà chua

    Xúc xích chấm sốt cà chua vốn là một sự kết hợp không mới lạ nhưng xúc xích sốt cà chua chắc hẳn là món ăn mà bạn chưa từng thử kết hợp. Nhưng bật mí với bạn, đây là món ăn rất dễ làm và cực kì đưa cơm . Xúc xích cắt khóc vừa ăn, có thể khía trên phần vỏ để cho gia vị được ngấm đều. Cà chua tươi cắt miếng và xào trên lửa nhỏ đến khi mềm mịn, nêm nêm gia giảm vừa ăn rồi cho xúc xích vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Chỉ mất 10 phút là đã có một món mặn đưa cơm cho bữa tối rồi.

     

    Mỳ tôm xào xúc xích đức việt.

    Mỳ tôm xào xúc xích đức có lẽ là món ăn sáng đơn giản bổ dưỡng mà nhiều người rất thích. Mỹ tôm trần qua nước sôi rồi xào giòn hoặc mềm tuỳ vào sở thích của bạn, cho thêm gia vị vừa ăn. Bạn có thể xào mỳ tôm cùng với các loại rau như rau bắp cải, rau cải xanh rồi thêm xúc xích thái lát vào sau cùng. Tổng thời gian chuẩn bị và thực hiện chỉ mất chưa đến 15 phút là bạn đã có một bữa sáng cho cả gia đình rồi.

     

    Xúc xích đức chiên trứng cho bữa trưa ngon miệng.

    Đối với các bạn mê văn hoá Hàn Quốc đây là món không quá mới lạ xuất hiện trong hộp cơm trưa của các nhân vật. Xúc xích xắt lát tròn sau đó nhúng qua trứng đánh nhuyễn đã thêm gia vị như đường, muối, tiêu rồi cho lên chảo rán. Miếng xúc xích sau khi chín sẽ được bọc một lớp trứng vàng ươm bên ngoài và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn thu hút mọi người.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • “Lẩu Cá Hồi” Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Sapa
  • Một Số Món Ngon Từ Cá Hồi
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng Từ Cá Hồi Nauy
  • 3 Món Ngon Cực Đỉnh Với Phi Lê Cá Hồi Nhất Định Phải Thử
  • Cách Làm Vụn Cá Hồi Rim Tiêu Nóng Hổi Đưa Cơm
  • Những Món Ăn Đơn Giản Được Sáng Tạo Từ Xúc Xích Salchichón

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Với Khoai Tây
  • Mách Bạn 3 Cách Làm Món Cà Tím Xào Dễ Làm Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Cà Tím Xào Tỏi Và Xào Thịt Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Tím Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cũng như các loại xúc xích khác, trước khi ăn, Salchichón thường được cắt lát mỏng. Các chuyên gia ẩm thực khuyên rằng, chỉ khi cắt lát, Salchichón mới đặt được hương vị hoàn hảo khi thưởng thức. Xúc xích Salchichón cắt lát thường được dùng trong các món bánh mì sandwich, pizza hay ăn kèm với salad.

    Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho món ăn, hãy sử dụng dao sắc để cắt lát loại xúc xích này bởi đặc thù kết cấu của Salchichón khá chắc và khó cắt.

    Vì có vị đậm đà và cay đặc trưng, Salchichón rất phù hợp khi thưởng thức cùng với rượu vang hay rượu trái cây. Không những vậy, các loại phô mai cũng là sự kết hợp hoàn hảo cho Salchichón. Vị đậm đà của xúc xích và sự béo ngậy của phô mai đem đến cho thực khách một cuộc “phiêu lưu” đầy tuyệt vời của vị giác.

    Trứng cuộn Salchichón và phô mai Tortilla

    Trứng cuộn Salchichón và phô mai Tortilla rất thích hợp để làm món chính trong các bữa ăn, nó cũng có thể trở thành món ăn nhẹ giữa buổi. Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, với những ai có ít thời gian nấu nướng, món ăn này sẽ là giải pháp tuyệt vời.

    Nguyên liệu:

    + 2 quả trứng

    + Salchichón cắt lát mỏng

    + Phô mai Tortilla cắt miếng vừa

    Cách làm:

    Bước đầu tiên, hãy đánh tan 2 quả trứng cùng với một chút muối. Rán trứng mỏng trên chảo đã nóng dầu để tạo thành lớp đế bánh và đặt những lát Salchichón lên trên. Tiếp theo, hãy rải đều phô mai Torilla trên bề mặt trứng. Đợi đến khi phô mai nóng chảy, chúng ta chỉ cần cuộn tròn hoặc gấp lại theo hình tam giác như bánh kếp . Chỉ với những bước đơn giản, chúng ta đã có một món trứng cuộn Salchichón và phô mai Tortilla đầy sáng tạo.

    Sandwich phô mai kẹp xúc xích Salchichón

    Món Sandwich phô mai kẹp Salchichón vô cùng thơm ngon này rất thích hợp để làm bữa sáng hoặc bữa ăn phụ giữa buổi. Có thể nói đây là món ăn sinh ra để dành cho những cô nàng hậu đậu bởi cách thức để hoàn thiện món ăn này vô cùng đơn giản.

    Salad Salchichón

    Thanh mát, nhẹ nhàng, salad là món ngon thích hợp cho ngày hè hoặc những bữa ăn dành cho các cô nàng đang thực hiện thực đơn keto, eat clean. Bạn nghĩ sao nếu chúng ta thêm vào món salad vài miếng xúc xích mặn để hương vị thêm đậm đà? Chắc hẳn, món ăn này sẽ vô cùng cuốn hút.

    Nguyên liệu:

    + Rau xà lách

    + Xúc xích cắt thành những miếng lớn

    + Phô mai dê

    + Cà chua bi

    + Các loại hạt

    + Dầu ô liu và giấm

    Cách làm:

    Hãy rửa sạch rau xà lách và cắt đôi cà chua bi. Sau công đoạn sơ chế, chúng ta trộn đều các nguyên liệu rau xà lách, cà chua, xúc xích Salchichón, phô mai dê, hạt óc chó cùng với dầu ô liu và giấm. Món salad sẽ ngon hơn rất nhiều nếu chúng ta thưởng thức cùng rượu trắng. Hãy thử món salad này cho bữa ăn cuối tuần thanh đạm, hương vị chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

    Bánh phồng phô mai và xúc xích Salchichón

    Bánh phồng phô mai và xúc xích Salchichón là một món ăn nhẹ mang đến cảm giác ngon miệng ngay cả khi thưởng thức nóng hay nguội.

    Nguyên liệu:

    + Bột bánh ngàn lớp

    + Phô mai bào nhuyễn

    + Salchichón cắt lát

    + Trứng gà

    Cách làm:

    Trước tiên, hãy nhào bột bánh ngàn lớp để tạo thành phần đế bánh có độ dày vừa phải. Đặt các lát xúc xích và phô mai bào nhuyễn lên đế bánh. Tuy nhiên, hãy để lại một phần đế bánh trơn, phần đế bánh này có tác dụng giúp cho bánh khi cuộn lại sẽ chặt hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ của bánh.

    Sau khi cuộn, hãy cắt bánh thành những khoanh nhỏ dày khoảng 1cm và xếp bánh lên khay đã được phủ giấy nến. Bạn nên lưu ý, đừng xếp bánh quá gần nhau bởi bột bánh sẽ nở ra trong quá trình nướng.

    Sử dụng trứng gà đã đánh tan phết một lớp mỏng lên bề mặt bánh và nướng trong lò với nhiệt độ 1800C. Đợi khoảng 15 phút, món bánh phồng phô mai và xúc xích Salchichón thơm ngon sẽ ra lò. Hãy thưởng thức món bánh tuyệt vời này cùng bạn bè và người thân. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đầy thú vị.

    Salchichón pizza

    Nếu bạn là một tín đồ của pizza, đừng bỏ qua món Salchichón pizza. Vị mặn của xúc xích kết hợp cùng đế bánh pizza và phô mai sẽ cho một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

    Nguyên liệu:

    + Đế bánh pizza

    + Sốt cà chua

    + Lá oregano

    + Phô mai bào, phô mai Mozzarella

    + Salchichón cắt nhuyễn

    Cách làm:

    Bước đầu tiên, hãy phủ sốt cà chua lên toàn bộ bề mặt của đế bánh pizza. Thêm vào đó các topping khác như phô mai Mozzarella, xúc xích Salchichón và cuối cùng là vụn phô mai bào. Thêm một chút lá oregano để tăng thêm hương vị. Nướng bánh trong vòng 15 phút với nhiệt độ 1800C, chúng ta sẽ có món pizza hoàn hảo cho bữa ăn phụ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 37 Món Ăn Trong Ngày Sinh Nhật Ngon Thơm Dễ Làm Tại Nhà Trúng Ý Hợp Vị
  • Các Món Ăn Hàng Ngày Dinh Dưỡng, Dễ Làm
  • Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon ?
  • Gợi Ý Từ Đầu Bếp Nhà Hàng 5 Sao: Tôm Hùm Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Kem Trứng Ngon Đúng Điệu Hà Nội
  • 5 Cách Chế Biến Món Ăn Với Xúc Xích Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xúc Xích Chay Tại Nhà Thơm Ngon Đậm Vị Dễ Làm
  • Top 3 Cách Làm Xúc Xích Chay Thơm Ngon
  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Xúc Xích Ngon Cho Bữa Sáng
  • 10 Món Ăn Vặt Từ Xúc Xích Ngon Lạc Lối Khó Cưỡng Lại
  • Chế Biến Món Ngon Từ Xúc Xích Klobasa
  • Nguyên liệu: 2 cái xúc xích, 1/2 quả cà chua thái miếng, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, hành lá, 2 thìa ớt thái nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1.5 thìa đường, Nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa rau mùi thái nhỏ.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên bạn cho xúc xích vào nồi nước sôi để luộc trong vài phút sau đó thái chéo xúc xích thành nhiều miếng dầy.

    – Tiếp theo bạn cho xúc xích, hành lá, ớt, cà chua vào một cái bát.

    – Tiếp đến bạn cho đường, nước mắm, nước cốt chanh vào 1 cái bát khác rồi quấy đều cho tan.

    – Cuối cùng bạn cho nước vừa hoà tan ở trên trộn đều lên bát xúc xích một cách nhẹ nhàng và xúc ra một chiếc đĩa rồi rắc thêm rau mùi lên trên và thưởng thức.

    2. Pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

    Nguyên liệu:

    Bột mì – 150g

    Bột nở – 10g

    Muối – 5g

    Đường – 10g

    Nước – 300ml

    Mật ong – 5ml,

    Trứng – 1 quả,

    Thịt bò băm hoặc thịt lợn – 50g

    Xúc xích – 5-10 cái.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên bạn cho bột mì, bột nở, đường, muối vào một bát tô sau đó cho thêm nước, trứng và mật ong vào trộn đều tất cả lên và để khoảng 10 phút.

    – Tiếp theo bạn cho chảo dầu lên bếp, cho xúc xích vào rán sơ qua rồi cho ra đĩa sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò băm vào xào đều. Cho một chút muối và dầu hào vào xào để tăng thêm hương vị cho thịt bò.

    – Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa rồi phết 1 lớp bơ quanh chảo sau đó dùng muôi to đổ một thìa hỗn hợp bột vào rồi cho xúc xích đã rán sơ qua cùng thịt bò xào bỏ lên trên bột bánh. Lưu ý là thao tác này bạn cần phải làm một cách nhanh chóng nếu không lớp bột bánh bên dưới sẽ bị cháy.

    Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2- 3 cái xúc xích, 50g đậu trắng, 150g rau cải bó xôi, 1l nước dùng gà, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa hạt tiêu, lá thơm

    Cách chế biến:

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khoanh tròn, hành tây gọt vỏ thái nhỏ, xúc xích thái miếng vừa ăn, tỏi đập dập.

    Đặt chảo dầu lên bếp, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ cà rốt, hành tây, xúc xích vào xào cho thấm gia vị. Đậu trắng ninh nhừ.

    Múc 2 bát con súp cho vào máy xay nhuyễn rồi đổ lại vào nồi.

    Cho nước dùng gà vào nồi rồi cho hạt tiêu, lá thơm vào đun thêm khoảng 15 phút.

    Cuối cùng là cho rau cải bó xôi vào đun cho đến khi rau chín là xong.

    4. Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn.

    Nguyên liệu: Khoai tây, Xúc xích, bột chiên xù, que chiên, tương ớt hoặc tương cà

    Cách chế biến:

    – Khoai tây gọt sạch vỏ, thái miếng rồi cho vào ngâm với nước muối khoảng 15 phút để cho khoai hết nhựa.

    – Sau đó vớt khoai ra và đem luộc chín khoai.

    – Nghiền khoai cho mềm ra rồi bọc khoai tây nghiền quanh xúc xích sau đó lăn những viên khoai tây bọc xúc xích qua đĩa bột chiên xù.

    Cho chảo dầu lên bếp rồi chiên khoai ở lửa vừa, khi thấy khoai có màu vàng đều tất cả các mặt thì bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu.

    Món này ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn nóng và ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

    5. Spaghetti xúc xích sốt cà chua

    Nguyên liệu:1 gói mỳ que, 1 hộp sốt cà chua, Xúc xích, 1 củ hành tây, tỏi băm, Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách chế biến:

    – Bạn khía các rảnh nhỏ ở đầu xúc xích ra để khi sốt mới ngon và ngấm được gia vị.

    – Đun nước sôi rồi thả mỳ cào trần qua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Gì Từ Bắp Bò Nhanh Và Đơn Giản Nhất
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Đơn Giản Từ Thịt Bò Và Cải Xanh
  • Một Số Món Ăn Được Chế Biến Từ Thịt Bò Úc
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Bông Bí Ngô Đơn Giản Dễ Làm
  • Tạm Ngừng Kinh Doanh Món Ăn Từ Thịt Bò Kobe
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100