Top 15 # Những Món Ăn Chế Biến Từ Xúc Xích / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Chế Biến Món Ngon Từ Xúc Xích Klobasa / 2023

Xúc xích Klobasa, dòng xúc xích truyền thống đặc trưng nhất của Thực phẩm Ông già IKA, hương vị Tiệp Khắc cuốn hút người sành ăn ngay từ lần đầu thưởng thức.

🌿 Được làm từ nguyên liệu thịt bò và thịt lợn xay rối, tẩm ướp các loại gia vị truyền thống Tiệp Khắc đặc trưng, hun khói gỗ sồi thơm nồng thấm quyện đến từng thớ thịt.

🌿 Từng cây xúc xích tuyệt ngon, vàng nâu óng ả nhìn là thích mê

🌿 Vị ngọt thịt tự nhiên, vị đậm đà của gia vị tẩm ướp, cái beo béo từ mỡ

➡➡ Tất cả làm nên thương hiệu của những cây xúc xích Klobasa nổi tiếng không riêng gì tại Séc mà trên toàn thế giới

👉👉 Không chỉ hấp dẫn khi chiên, rán ăn liền chấm mù tạt, tương ớt, xúc xích Klobasa đậm vị thơm ngon, quyện hương khói gỗ sồi còn mang đến nét khác biệt khi được sử dụng như 1 nguyên liệu trong các món đồ Âu.

🥗 Salad xúc xích khoai lang

_ 6 cây xúc xích Klobasa Ông già IKA

_ 2 củ khoai lang, 2 quả ớt chuông

_ Dầu ô liu, hành tây, rau mùi

Phần nước sốt: mù tạt, mật ong, dấm, tỏi băm, dầu ô liu

_ Khoai lang bỏ vỏ thái miếng vừa ăn, thêm dầu ô liu, nướng chín ở 180 độ trong khoảng 15 đến 20 phút

_ Xúc xích thái miếng vừa ăn, hành tây, ớt chuông, rau mùi rửa sạch.

_ Hành tây, ớt chuông thái sợi, rau mùi nhặt bỏ gốc

_ Pha nước sốt theo tỉ lệ: nửa muỗng dấm, 1 thìa mù tạt, 2 thìa mật ong, nửa thìa dầu ô liu

_ Trộn đều các nguyên liệu với nước sốt và thưởng thức.

_ Sốt cà chua, bơ nấu, hạt tiêu, muối

_ Mì Ý luộc từ 5 đến 6 phút cho chín vừa, vớt ra để ráo

_ Cho bơ và tỏi vào chảo, thêm xúc xích thái lát xào thơm

_ Cho Mỳ Ý và sốt cà vào đảo đều

_ Trình bày ra đĩa, thêm tiêu và mùi tây để trang trí

_ Sốt BBQ, phô mai Mozzarella sợi, sốt cà chua

_ Cà chua tươi, hành tây, ớt chuông, lá oregano

_ Xúc xích thái miếng vừa ăn, cà chua, hành tây, ớt chuông rửa sạch thái miếng mỏng

_ Xếp các nguyên liệu lên trên đế pizza theo thứ tự 1 lớp sốt cà chua, 1 lớp phô mai, xúc xích, hành tây, cà chua, ớt chuông, cuối cùng là sốt BBQ

_ Nướng trong 20 phút đến khi bánh giòn và phô mai có màu hơi vàng nâu là hoàn thành.

🌭 Bánh mì hot dog xúc xích Klobasa Praha

_ Mù tạt, mayonnaise, phô mai, dấm

_ Bắp cải tách lá, rửa sạch thái sợi, cà rốt hành tây bỏ vỏ thái sợi. Trộn bắp cải, cà rốt, hành tây với mayonnaise và dấm làm thành hỗn hợp rau ăn kèm

_ Cắt bánh mì thành những khúc vừa ăn, cắt đôi theo chiều dọc và để 1 cây xúc xích vào giữa, thêm phô mai. Quay lò vi sóng khoảng 2 phút ở chế độ medium làm nóng.

_ Thêm phần hỗn hợp rau vào bánh mì kẹp và thưởng thức

#xucxichklobasa #pizzaxucxich #Spaghetti #saladxucxich #banhmihotdog #xucxichklobasaonggiaika #thucphamonggiaika #xucxichonggiaika #monngoncuoituan

🏚️ Số 779 Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Những Món Ăn Ngon Từ Xúc Xích Tươi / 2023

Với người dùng Việt Nam, xúc xích được xem là một món ăn thuần túy phổ dụng tại các gia đình, quán ăn, nhà hàng… Và để có được những hương vị Á Đông quen thuộc, không phải ai cũng có thể biết được nên chọn loại nào để tốt cho sức khỏe. Bài viết bên dưới giúp bạn chọn được loại hợp gu cho sở thích của mình. 1. Chorizo

Xúc xích Chorizo có một chiều dài lịch sử từ thời thuộc địa Tây Ban Nha. Bạn có thể tìm thấy mặt hàng xúc xích Chorizo từ Mê-hi-cô đến Philippines. Xúc xích xông khói Chorizo của Artisan được sản xuất từ mỡ heo, thịt nạc heo và thịt bò. Sản phẩm xúc xích Chorizo nổi bật với đa dạng các loại gia vị và có thể kết hợp cùng rượu vang trắng.

Thành phần và nguồn gốc của từng loại gia vị: * Bột ớt: có nguồn gốc Ấn Độ, vị cay gia vị * Bột ớt paprika: có nguồn gốc Nam Mỹ * Hạt đậu khấu: có nguồn gốc Indonesia * Tiêu: Việt Nam * Hạt cây carum: xuất xứ châu Âu

2. Chicken Chipolata

Xúc xích Chipolata của cty Artisan được chế biến từ thịt gà và mỡ heo. Chúng tôi giữ lại tên gốc từ tiếng Ý “Cipolla”, có nghĩa “được chế biến có hành tây”. Sản phẩm xúc xích Chipolata của chúng tôi vì thế mà có hương vị đậm đà của hành tây.

Xúc xích Chipolata Artisan là sự pha trộn tuyệt hảo những hương vị và khẩu vị từ tiêu hạt Jamaica, hạt rau mùi đặc trưng, tỏi, và bạc hà như rau xô thơm tươi.

Thành phần và nguồn gốc của từng loại gia vị: * Tiêu hạt Jamaica, do Christopher Columbus đặt tên là tiêu của người Ăng-điêng (quả ớt ngọt) khi ông chinh phục Jamaica. * Hạt rau mùi: có nguồn gốc Mỹ. * Cây xô thơm: xuất xứ đông nam châu Âu.

3. Jack’s Cheese

Công thức chế biến loại xúc xích này của nhà sáng lập FilFresh’s người Mỹ, ông Jack Clark. Loại xúc xích này nổi danh và luôn có mặt trong những buổi tiệc tùng cùng bè bạn cho đến các nhà hàng sang trọng, kể cả Bistro & Resto Bars ở Philippines.

Loại xúc xích này là sự kết hợp của mỡ, thịt heo xay, thịt bò và phô mai. Đây là món ăn ngon miệng dành cho gia đình, bạn bè. Và trên hết, hương vị xông khói từ gỗ xồi tạo ấn tượng khó quên cho thực khách chỉ từ lần thưởng thức đầu.

Thành phần và nguồn gốc của từng loại gia vị: * Phô mai Cheddar: xuất xứ New Zealand, vị dịu và mùi vị. * Sữa: làm tuyệt hảo thêm cho xúc xích Jack’ Cheese Franks và Jack’s Cheese Bites.

4. Smoked Pepperoni

Đây là loại xúc xích truyền thống Mỹ thường thấy trên bề mặt bánh pizza. Xúc xích xông khói Pepperoni của Artisan bao gồm các thành phần chế biến đa dạng với thịt bò xay, mỡ và mùi vị khói chủ đạo.

Thành phần và nguồn gốc của từng loại gia vị: * Bột ớt paprika: mùi thơm độc đáo của ớt có xuất xứ Nam Mỹ cho màu sắc đỏ đẹp. * Bột ớt cayenne: độ cay của gia vị vùng Trung Mỹ. * Hạt tiểu hồi hương: có nguồn gốc Địa Trung Hải, tạo mùi thơm và độ ấm.

5. French Andouille (French Cultured Sausage)

Xúc xích thịt heo Pháp hấp dẫn với tỏi tươi tiêu biểu và mùi vị húng cây. Xúc xích Andouille được bán rộng rãi ở Pháp.

Sản phẩm xúc xích Andouille Artisan được xông khói lâu bằng gỗ xồi tự nhiên, giúp tôn tạo thêm mùi vị tỏi cũng như độ axit của vỏ xúc xích ruột heo.

Thành phần và nguồn gốc của từng loại gia vị: * Bột ớt cayenne: cay thơm mùi gia vị * Tỏi tươi: mùi vị đặc trưng & có vị xúc xích Andouille Pháp * Húng cây: mùi thơm, thoảng mùi vị bạc hà của vùng Địa Trung Hải * Tiêu xay đen trắng.

6. Italian Bratwurst

Sự đa dạng của xúc xích heo Bratwurst theo kiểu Ý có thành phần tỏi và tiêu. Loại xúc xích nhiều thịt này là loại có thể thưởng thức theo kiểu nướng kết hợp với bia ướp lạnh trong những đêm hè vùng nhiệt đới.

Thành phần chính: Tỏi, Tiêu

7. Hungarian Sausages (with cheese)

Xúc xích Hungarian Artisan là loại xúc xích xông khói kết hợp giữa thịt bò và heo. Chúng tôi bổ sung công thức chế biến truyền thống với vị cay của ớt và độ ấm nồng của gừng. Đặc biệt là loại xúc xích này còn có vị béo ngậy của phô mai.

Thành phần chính: Hành tây, bột ớt paprika, gừng, tỏi, ớt, phô mai.

8. Hungarian Sausages (without cheese) Cũng như xúc xích Hungarian Sausages (With Cheese), đây là loại xúc xích xông khói kết hợp giữa thịt bò và heo. Chúng tôi bổ sung công thức chế biến truyền thống với vị cay của ớt và độ ấm nồng của gừng.

Cả 2 loại xúc xích Hungarian Artisan là sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng ở Philippines.

Thành phần chính: Hành tây, bột ớt paprika, gừng, tỏi, ớt.

9. Schueblig

Xúc xích này được chế biến với thành phần thịt bò, thịt nạc heo và mỡ. Xúc xích Schueblig được thêm với một ít rượu vang trắng và gia vị khác nhau.

Mùi hương của xúc xích Schueblig nướng không thể lẫn vào đâu cho dù ở xa cách xa và khiến thực khách thích nhấp nháp cùng bia lạnh.

Thành phần chính: Hạt tiểu hồi hương, hạt ca rum, tỏi, hạt đậu khấu, bột ớt paprika.

10. Polish Kielbasa

Với nguyên liệu chế biến chính theo cách nấu nướng của người Ba Lan, xúc xích Polish Kielbasa gồm thịt heo băm nhỏ và mỡ.

Thành phần chính: Kinh giới ô, tỏi tươi, tiêu.

5 Món Ngon Khó Cưỡng Từ Xúc Xích Chế Biến Cực Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Là một món ăn quen thuộc với tất cả mọi người, ngoài việc sử dụng trực tiếp, xúc xích còn có thể chế biến thành những món sau:

Mì Ý xúc xích

Đa số mọi người sẽ biết đến mì Ý thịt bò bằm, mì Ý thịt bò viên, mì Ý sốt kem. Nhưng, cái tên mì Ý xúc xích lại vừa lạ vừa quen và chắc chắn rằng nó sẽ là món ăn “tủ” của mỗi gia đình trong những bữa tiệc cuối năm. Để làm món ăn này hai nguyên liệu cần thiết nhất đó chính là mì Ý và xúc xích. Đối với xúc xích, Ông già Ika khuyên bạn nên chọn những loại như: Xúc xích Klobasa, Klobasa tỏi, Klobasa mini là ngon nhất khi chế biến với mì Ý.

Cách làm:

Bước 1: Luộc mì

Đun sôi 500ml, thêm một thìa cà phê muối và 2 thìa cơm dầu ăn, sau đó cho mì vào luộc trong 7-8 phút. Sau khi mì chín vớt mì và ngâm nước đá lạnh từ 3-4 phút.

Bước 2: Làm sốt xúc xích

Bước 3: Trang trí

Lấy mì Ý đã ngâm nước đá ra đĩa lòng sâu rồi sau đó cho phần xúc xích vào đĩa, để đĩa mì đẹp hơn bạn có thể cho rau mùi tây lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong đĩa mì Ý xúc xích rồi đó!

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phô mai để chế biến thêm với mì Ý xúc xích để tăng thêm độ béo ngậy của món ăn.

Mì Ý xúc xích sốt kem

Bên cạnh món mì Ý sốt kem gà, các bạn đừng bỏ qua món mì Ý xúc xích sốt kem cũng rất hấp dẫn. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị mì Ý, xúc xích Ông già Ika, hành, tỏi, bơ lạt, whipping cream, sữa tươi không đường, muối, hạt tiêu, đường

Cách làm

Bước 1: Luộc mì

Bạn luộc một lượng mì Ý vừa đủ, cho thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu ăn, luộc trong 10 phút. Sau đó, vớt mì ra thố trộn chung cùng bơ lạt

Bước 2: Làm nước sốt

Xúc xích cắt lát chéo vừa miếng rồi đưa lên bếp đảo đều để xúc xích săn lại khoảng 1 phút thì vớt xúc xích ra.

Tiếp tục phi thơm hành, tỏi đã băm rồi vặn lửa vừa để trút mì vào chảo, cho whipping cream và sữa tươi vào chảo, nêm thêm đường và muối cho vừa miệng và đảo đều trên bếp trong 2 phút.

Bước 3:

Bạn múc mì ra và bày trên đĩa, có thể thêm một số loại lá hoặc mùi tây cho đẹp mắt.

Xúc xích sốt cà chua

Món ngon tiếp theo cũng được làm từ xúc xích đó chính là xúc xích sốt cà chua, độ thơm, giòn của xúc xích hòa quyện với độ sệt, bùi của cà chua khiến mâm cơm của bạn trở nên hấp dẫn.

Nguyên liệu cần có cho món xúc xích sốt cà chua là: cà chua, hành tây, tỏi, các loại gia vị và chắc chắn không thể thiếu các loại xúc xích trứ danh của Ông già Ika như: xúc xích ngon fine 26, xúc xích klobasa, xúc xích klobasa praha, xúc xích klobasa mini, xúc xích klobasa mini.

Cách làm:

Bước 1: Phi thơm tỏi, hành tây, sau đó trút cà chua vào chảo đảo đều, để cà chua chín nhanh hơn bạn có thể cho thêm muối hoặc bột canh. Khi cà chua đã mềm, bạn cho bột nêm, đường, nêm nếm theo khẩu vị của mình.

Bước 2: Khi hỗn hợp cà chua đã ngấm vị, bạn cho xúc xích đã cắt vào chảo. Đợi cho xúc xích săn lại là có thể thưởng thức ngay.

Lưu ý, xúc xích cắt lát chéo là ngon và đẹp mắt nhất.

Xúc xích sốt cà chua

Xúc xích sốt cay

Nếu là một tín đồ của những chiếc xúc xích thơm bùi, chắc chắn bạn không nên bỏ qua cách chế biến mới vừa ngon miệng vừa dễ làm này, đó là xúc xích sốt cay. Vị cay của ớt, vị thơm béo của xúc xích khiến kích thích vị giác của những người thưởng thức.

Để làm món xúc xích sốt cay, bạn cần những nguyên liệu sau: tương cà, tương ớt, bột ớt, tỏi băm, ớt băm, nước lọc và xúc xích của Ông già Ika, bạn có thể tham khảo nhiều loại xúc xích của hãng: xúc xích ngon fine 26, xúc xích klobasa, xúc xích klobasa praha, xúc xích klobasa mini, xúc xích klobasa mini.

Cách làm:

Bước 1: Cắt xúc xích theo lát chéo để gia vị thấm đều, đồng thời khi trình bày món ăn cũng đẹp mắt hơn.

Bước 2: Pha hỗn hợp gồm nước, tương ớt, tương cà, ớt bột, gia vị. Khuấy đều đến khi tan hoàn toàn.

Bước 3: Phi thơm tỏi và ớt băm với dầu ăn, sau đó trút toàn bộ hỗn hợp cay vào chảo, đảo đều đến khi sốt đạt được độ sệt hoàn hảo rồi trút xúc xích vào quấy đều đến khi gia vị ngấm hoàn toàn vào xúc xích.

Xúc xích sốt cay

Xúc xích sốt chua ngọt

Một “nhân vật” đình đám cuối cùng trong những món ngon từ xúc xích đó chính là xúc xích sốt chua ngọt. Hãy thử tưởng tượng những miếng bánh mì giòn rụm được chấm cùng nước sốt, ăn kèm những miếng xúc xích béo ngậy, sẽ tuyệt vời như thế nào.

Vẫn là nguyên liệu xúc xích quen thuộc của thương hiệu Ông già Ika, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm hành tây, cà rốt, ớt chuông đỏ, xanh, tương cà, đường, dầu mè, dầu hào, nước tương (xì dầu), nước lọc, tỏi băm, hành tươi.

Cách làm:

Bước 1: Pha hỗn hợp tương cà, đường, dầu mè, dầu hào, nước tương, tỏi băm.

Bước 2: Cắt xúc xích theo khúc hoặc theo lát chẻ hoa.

Bước 3: Phi thơm hành tây, rồi trút thêm cà rốt ớt chuông, khi đã chín, cho thêm hỗn hợp đã pha vào chảo, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Khi đạt đủ độ sệt thì cho xúc xích vào đảo đều đến khi xúc xích săn lại là bạn có thể thưởng thức ngay.

Xúc xích sốt chua ngọt

Địa chỉ mua xúc xích Ông già Ika

Để chế biến những món ngon từ xúc xích Ông già Ika, bạn hãy tới các siêu thị lớn như: Big C, Vinmart, Aeon Mall,…

Ngoài ra, bạn có thể đặt ngay trên chiếc điện thoại của mình qua những đường link:

Lazada Hồ Chí Minh: https://www.lazada.vn/shop/thuc-pham-ong-gia-ika-hcm/

Lazada Hà Nội: https://bit.ly/3mRUm23

Vinid: https://vinid.net/scan-and-go/xuc-xich-ong-gia-ika/

Hoặc có thể mua tại Facebook và Website của thương hiệu:

Website: https://onggiaika.com/product

Facebook: https://www.facebook.com/thucphamonggiaika2007

Khám phá ngay: Những loại xúc xích ngon “tột đỉnh” của Ông già Ika.

Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Đơn Giản Với Xúc Xích Đức / 2023

 

 

Xúc xích đức sốt cà chua

Xúc xích chấm sốt cà chua vốn là một sự kết hợp không mới lạ nhưng xúc xích sốt cà chua chắc hẳn là món ăn mà bạn chưa từng thử kết hợp. Nhưng bật mí với bạn, đây là món ăn rất dễ làm và cực kì đưa cơm . Xúc xích cắt khóc vừa ăn, có thể khía trên phần vỏ để cho gia vị được ngấm đều. Cà chua tươi cắt miếng và xào trên lửa nhỏ đến khi mềm mịn, nêm nêm gia giảm vừa ăn rồi cho xúc xích vào đảo đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Chỉ mất 10 phút là đã có một món mặn đưa cơm cho bữa tối rồi.

Mỳ tôm xào xúc xích đức việt.

Mỳ tôm xào xúc xích đức có lẽ là món ăn sáng đơn giản bổ dưỡng mà nhiều người rất thích. Mỹ tôm trần qua nước sôi rồi xào giòn hoặc mềm tuỳ vào sở thích của bạn, cho thêm gia vị vừa ăn. Bạn có thể xào mỳ tôm cùng với các loại rau như rau bắp cải, rau cải xanh rồi thêm xúc xích thái lát vào sau cùng. Tổng thời gian chuẩn bị và thực hiện chỉ mất chưa đến 15 phút là bạn đã có một bữa sáng cho cả gia đình rồi.

Xúc xích đức chiên trứng cho bữa trưa ngon miệng.

Đối với các bạn mê văn hoá Hàn Quốc đây là món không quá mới lạ xuất hiện trong hộp cơm trưa của các nhân vật. Xúc xích xắt lát tròn sau đó nhúng qua trứng đánh nhuyễn đã thêm gia vị như đường, muối, tiêu rồi cho lên chảo rán. Miếng xúc xích sau khi chín sẽ được bọc một lớp trứng vàng ươm bên ngoài và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn thu hút mọi người.