Top 14 # Những Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Đậu Phụ Nhật Bản / 2023

Đậu hũ được làm từ đậu nành xắt lát, ép vào các khối trong một quá trình tương tự như làm pho mát. Đây là một nguồn protein tốt và là một món ăn chính của ẩm thực Nhật Bản. Đậu hũ là một thành phần đặc biệt quan trọng trong ẩm thực chay của chùa Phật giáo (shojin ryori). Ngày nay, đậu phụ tươi có hương vị tinh tế. Đó là một món ăn đa năng có thể được sử dụng trong một loạt các món ăn ngọt và ngon.

Một số sản phẩm đậu và các món ăn nổi tiếng nhất:

Đậu phụ mềmĐậu phụ mềm (hoặc tơ tằm) là đậu phụ tươi với độ êm dịu, giống như trứng mãng. Nó thường được ăn lạnh như hiyayakko hoặc có thể được thêm vào nước sốt và hầm như mabodofu .

Đậu hủ nonĐậu hủ cứng cũng là đậu phụ tươi, nhưng nó có cấu trúc bền hơn nhiều so với đậu phụ mềm. Và nó thường được dùng trong nấu ăn.

Đậu hũ chiên rán Có rất nhiều loại đậu phụ chiên xào phổ biến cho ẩm thực Nhật Bản: Aburaage là các loại đậu hủ mỏng đã được chiên cho đến khi ánh vàng. Sau đó chúng có thể được sử dụng làm túi và nhồi với các loại thực phẩm khác nhau (như inarizushi ) hoặc thái lát và được sử dụng như một món ăn (như trong miso soup hay kitsune udon ). Một loại dày hơn, được gọi là Atsuage, giống như đậu phụ thường với một lớp da chiên. Nó có thể được sử dụng một mình, có gia vị với sốt, hoặc dùng trong súp và món hầm.

Đông khô đậu phụ (Koyadofu)Koyadofu là đậu phụ đông khô được đặt tên theo núi Koya nơi nó là một đặc sản địa phương và sử dụng phổ biến tại các đền thờ Phật giáo. Nó có một bề mặt sáng, xốp, nổi lên khi ở trong bất cứ loại nước tương hoặc súp mà nó được đặt vào. Koyadofu là một món ăn phổ biến trong các món ăn chay (shojin ryori).

Đậu hũ lên men (Tofuyo)Tofuyo là một món ăn Okinawan, làm bằng đậu hũ lên men ngâm trong gạo malted và rượu awamori. Nó có hương vị mạnh và hăng, thường được so sánh với phô mai vì hương vị và kết cấu tương tự giống nhau. Tofuyo có thể được tìm thấy tại các nhà hàng Okinawan và được phục vụ trong những phần rất nhỏ thường kèm theo đồ uống có cồn.

YudofuYudofu là những miếng đậu hũ đun sôi trong một món súp nhẹ trong suốt và nhúng vào nước tương hoặc ponzu (nước tương chanh) trước khi ăn. Yudofu là một đặc sản của Kyoto và thường phục vụ trong những mùa lạnh hơn.

Súp misoMiso súp được làm bằng cách hòa tan miso dán trong kho món ăn (dashi) và thường phục vụ cùng một bát nấu cơm. Các sản phẩm bổ sung thông thường bao gồm rong biển wakame, miếng đậu hũ nhỏ, và nhiều thành phần khác cũng có thể được sử dụng.

AgedashidofuAgedashidofu được làm bằng đậu hũ lanh nhẹ, được chiên sâu và phục vụ nóng trong nước dùng và thường được tô điểm thêm hành lá hoặc củ cải nghiền. Agedashidofu có thể được tìm thấy trong nhiều nhà hàng và là một món ăn phổ biến ở izakaya .

MabodofuMabodofu là món ăn của người Syczuan phổ biến của Nhật Bản được Chen Kenmin, cha đẻ của Iron Chef Chen Kenichi, mang đến Nhật. Nó có các miếng đậu hũ trong nước sốt cay có hương vị với đậu đen lên men, thịt lợn băm nhỏ và ớt đỏ. Đây là một thực đơn của hầu hết các nhà hàng Trung Quốc ở Nhật Bản, nhưng cũng thường được tìm thấy tại các cửa hàng ramen , nhà hàng gia đình và izakaya .

Lẩu (Nabe)Đậu hủ là một thành phần phổ biến trong các món ăn lẩu (nabe) như chanko nabe (chế độ ăn kiêng truyền thống của các đô vật sumo ) và shabu shabu. Các món ăn lẩu chủ yếu phục vụ vào mùa đông.

InarizushiInarizushi là một loại sushi đơn giản và rẻ tiền, được chế biến từ những chiếc túi đựng thịt nướng xào với cơm sushi. Inarizushi thường được bán tại các nhà hàng sushi, siêu thị và cửa hàng tiện lợi .

Kitsune UdonKitsune Udon (cáo udon) là một món ăn Uống udon với các loại đậu ngọt có vị ngọt như topping. Tên gọi đến từ niềm tin rằng đậu hũ chiên xào là món ăn yêu thích của cáo.

Thực Đơn Tăng Chiều Cao Với Những Món Ăn Chế Biến Từ Đậu Phụ / 2023

Nếu chiều cao hạn chế đang trở thành nỗi mặc cảm của bạn, thì với những món ngon từ đậu phụ sau đây sẽ giúp bạn “hóa giải” nỗi lo này.

Theo các chuyên gia, trong đậu phụ có chứa rất nhiều Canxi và Protein, đây dường như là thành phần chính yếu giúp cơ xương thêm chắc khỏe và kích thích tăng chiều cao tối ưu.

Không những vậy, với nhiều dưỡng chất khác có trong đậu phụ như vitamin e, axit béo omega-3, isoflavon,… sẽ mang đến cho cơ thể bạn sức đề kháng cao, làm giảm mức Cholesterol trong máu, làm chậm quá trình lão hóa, ngừa rụng tóc, ngừa các triệu chứng tiền mãn kinh, giảm tái phát ung thư vú tới 25%, phòng chống bệnh tim và bệnh tiểu đường,…

Đậu phụ non trộn cải bó xôi chiên trứng

Món ngon cho thực đơn tăng chiều cao với đậu phụ này có cách chế biến cực đơn giản như sau:

+ Nguyên liệu: Chuẩn bị một miếng đậu phụ non, 2 – 3 quả trứng gà, 2 cây cải bó xôi (chưa tách lá), một muỗng cà phê mè đen, một muỗng cà phê mè trắng.

+ Cách làm: Rửa sạch đậu phụ bằng nước lọc rồi nghiền nhỏ. Rửa sạch cải bó xôi và tách lá, để ráo nước rồi chần qua nước sôi, cắt ngắn khoảng 1cm.

Rang chín mè đen và mè trắng cho thơm. Trộn chung các nguyên liệu trên vào một tô và dùng muỗng để múc ra từng viên, vo tròn, ấn dẹt khoảng 1cm.

Tiếp tục, bạn nhúng tất cả miếng đậu đã vo tròn và ấn dẹt đó vào bát trứng. Cho miếng đậu phụ đã thấm trứng vào chảo dầu nóng để rán vàng tới khi đậu không còn vỡ vụn.

Và giờ, bạn chỉ việc vớt miếng đậu phụ vàng ươm ấy ra đĩa. Nhìn xem! Những miếng đậu vàng xen chút xanh của cải bó xôi trong thật ngon lành.

Salad đậu phụ cà chua

+ Nguyên liệu: Chuẩn bị 3 miếng đậu phụ, 10 trái cà chua bi, một ít quả óc chó và ít cải con. Tiếp đó là 3 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh giấm balsamic, một muỗng canh siro bắp và một ít muối mặn, tiêu hạt,…

+ Cách làm: Hãy rửa sạch đậu phụ rồi để cho ráo nước. Sau đó thái miếng vừa ăn trong khi cà chua bi thì thái đôi. Băm nhỏ các hạt óc chó, trong khi trộn đều nguyên liệu của phần sốt vào một chén nhỏ.

Tiếp đó, để đậu phụ ra đĩa, rải cà chua bi – óc chó – cải con lên bề mặt đậu phụ rồi rưới nước sốt lên phía trên. Cuối cùng, bạn cũng đã hoàn thành xong món ăn này và đã sẵn sàng chiêu đãi người thân yêu của mình rồi.

Có thể thấy, với món salad đậu hũ cà chua này, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng và cảm nhận vị giòn giòn, bùi bùi và béo ngậy của đậu phụ đang tan ra từ từ trong miệng.

Từ đó, một cảm giác tươi mát, thanh bùi của đậu phụ khi ăn kết hợp với cà chùa bi, với chút cay nồng từ cải con chắc chắn sẽ làm cho thực đơn tăng chiều cao thêm phong phú về hương vị.

6 Cách Chế Biến Món Ăn Đơn Giản Từ Đậu Phụ / 2023

Đậu phụ là một loại thực phẩm được chế biến từ nguyên liệu chính là đậu nành. Đây là nguồn cung cấp chất đạm có nguồn gốc từ thực vật nên vô cùng đáng quý cho cơ thể.

Đậu phụ có thể nấu thành nhiều món khác nhau, tại chúng tôi chúng tôi xin giới thiệu và hướng dẫn cho bạn 6 cách chế biến đậu phụ ngon, hấp dẫn nhất!

1. Món đậu phụ cay Tứ Xuyên

Để làm món ăn này, chúng ta cần:

400 gram đậu phụ (Lưu ý, đậu phụ càng non càng ngon)

200 gram thịt lạc thăn xay nhuyễn

Ớt sừng 2 trái

1 củ hành tây

1 củ gừng nhỏ

Gia vị: tỏi băm, dầu hào, dầu mè, muối, tiêu, đường, xì dầu.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Trần sơ đậu phụ. Sử dụng một chiếc nồi nhỏ, đun sôi 1 lít nước và trần sơ qua đậu phụ, sau đó vớt ra để ráo.

Cắt đậu phụ thành các khối vuông nhỏ khoảng 1×1.5 cm. Lưu ý là đậu phụ non thường rất mềm, nên khi cắt cần nhẹ tay để đậu phụ không bị nát.

Bước 2: Thịt lạc thăn chọn loại ít mỡ, mua về băm nhuyễn và ướp gia vị vào đó. Bao gồm: một muỗng cà phê tỏi, một chút muối, tiêu, đường và dầu mè. Trộn hỗn hợp lên thật đều và chờ 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cắt hành tây thành sợi thật nhuyễn, gừng cũng làm tương tự như vậy. Cùng với đó, hãy băm nhuyễn một trái ớt sừng.

Bước 4: Sử dụng chảo để nấu. Cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, đun cho dầu già thì đưa tỏi băm vào phi vàng. Tiếp tục cho gừng vào đảo đều. Khi tỏi và gừng đã thật vàng và khô lại thì chúng ta trút hết thịt vào, đảo nhanh tay trên ngọn lửa lớn.

Ướp vào trong thịt một chút xì dầu, đổ thêm dầu mè vào chảo và đảo chín đều cho thật thơm. Tiếp theo đó, hãy đổ hành tây, ớt đã băm nhuyễn vào xào sơ qua.

Cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay. Trước khi tắt bếp, chúng ta cho thêm vào chảo một chút xì dầu và hành lá để món ăn dậy mùi.

2. Món đậu phụ sốt nấm

Để làm món đậu phụ sốt nấm, chúng ta cần: Cách thức chế biến món ăn này vô cùng đơn giản:

Bước 1: Đậu phụ nên mua loại chiên rồi để sau khi mang về chúng ta chiên lại một lần nữa sẽ giòn hơn và tiết kiệm được kha khá thời gian làm bếp.

Cắt đậu phụ thành miếng vừa ăn tầm 2×3 cm.

Cho đậu phụ vào chảo dầu nóng, chiên giòn lại một lần nữa.

Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Làm sạch các loại nấm, cắt miếng vừa ăn. Poa – rô và ớt sừng bỏ hạt, băm nhuyễn.

Bước 3: Nấu đậu phụ với nấm

3. Đậu phụ kho cà tím

Thịt quả cà tím như chúng ta biết có chứa nhiều protid, đường, cellulose, chất béo, đặc biệt nhiều loại vitamin như A, B1, B5, B6, B9, C, PP và nhiều khoáng tố vi lượng như Fe, Ca, P, K, Mg, Mn, Zn rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cà tím cũng có chứa nhiều chất xơ và điều đặc biệt là chất xơ trong cà tím khi di chuyển qua đường tiêu hóa, có xu hướng hấp thụ độc tố và hóa chất có thể dẫn đến bệnh ung thư ruột kết. Do vậy, thói quen sử dụng cà tím thực sự sẽ giúp ích rất nhiều cho chúng ta trong việc phòng tránh các nguy cơ về bệnh tật và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Để làm được món đậu phụ kho cà tím, người đầu bếp cần một số nguyên liệu sau:

2 bìa đậu phụ

3 quả cà tím

5 cây nấm đùi gà

Lá tía tô tím, lá nốt

Nước tương, đường, bột nêm, muối, bột ngọt

Các bước tiến hành:

Bước 1: Cà tím sắt ra thành các miếng vừa ăn, đồng thời thả cả tím vừa sắt vào luôn tô nước muối pha loãng để cà không bị thâm trong khoảng 15 phút.

Rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, cắt thành từng khoanh nhỏ khoảng 1,5×2 cm

Bước 3: Sắt nhỏ lá tía tô cùng với lá lốt để ra đĩa. Bước 4: Chiên đậu vàng giòn 4 mặt trước khi đem đi kho cùng cà tím.

Bước 5: Tiến hành khi đậu phụ với cà tím.

Cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, đun nóng.

Cho cà vào xào chín tới, sau đó mới cho tiếp nấm.

Xào cho đến khi nấm chín vừa ăn thì cho đậu vào xào chung.

Cho 2 thìa nước tương, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa hạt nêm, một chút muối cùng bột ngọt…trộn đều lên là được.

Cho vào chảo một chén nước nhỏ tầm 100 ml. Kho đậu, cà tím và nấm đùi gà cho đến khi nào nước gần cạn. Khi gần được, chúng ta nêm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn sau đó cho tía tô, lá lốt vào đảo lên cho dậy mùi. Món ăn của chúng ta đã hoàn tất

4. Đậu phụ nhồi thịt

Đậu phụ nhồi thịt là món ăn mà ít nhất một lần trong đời chúng ta đều đã từng nếm qua. Đậu phụ nhồi thịt làm không hề khó, do đó mà món ăn này dễ dàng có mặt trong mâm cơm của nhiều gia đình hiện nay.

Để làm đậu phụ nhồi thịt, chúng ta cần chuẩn bị: Cách làm đậu phụ nhồi thịt:

Bước 1: Một nhĩ, nấm hương ngâm vào nước nóng cho mềm và bớt mùi hôi. Sau đó, vớt ra băm nhỏ. Hành hoa, hành lá băm nhỏ để chung với mộc nhĩ

Bước 2: Đậu phụ cắt thành bao diêm, khoét ruột, nên làm cẩn thận để đậu không bị vỡ. Phần đậu thừa sau khi lấy ra có thể cho vào trộn cùng thịt để làm nhân. Bước 3: Làm nhân: cho thịt lạc xay nhuyễn trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ, hành hoa, hành củ và một chút bột ngọt, hạt nêm cho đậm đà. Để đó 15 phút cho ngấm gia vị. Bước 4: Cho phần nhân vào miếng đậu đã khoét ruột, giống như thế này: Bước 5: Đem đậu sống nhồi thịt đi chiên cho tới khi vàng các mặt là hoàn tất món ăn.

5. Món đậu phụ chiên giòn

Nếu như muốn cho những đứa trẻ nhà bạn hứng thú với việc ăn đậu phụ nhiều hơn thì món đậu phụ chiên giòn là một sự lựa chọn hoàn toàn hợp lí. Đậu phụ chiên, giòn tan lớp ngoài, mềm và béo ngậy bên trong kết hợp với nước chấm chua cay mặn ngọt sẽ làm hài lòng nhiều thành viên trong gia đình bạn. Đồng thời đây cũng là món ăn đổi món nếu như bạn đã chán ngấy với một số cách chế biến đậu phụ thông thường.

Nguyên liệu để làm món ăn này rất dễ mua:

3 bìa đậu trắng

1 gói bột chiên xù

1 gói bột chiên mịn/ bột chiên giòn

3 quả trứng gà

Để có thể làm món đậu phụ chiên giòn thành công, chúng ta cần trải qua một vài bước cơ bản sau:

Bước 1: Cắt đậu thành các miếng vừa ăn tầm 3-4 cm.

Bước 2: Khuấy trứng gà cho thật đều, sau đó cho bột chiên mịn vào đánh cho thật tan. Hỗn hợp bột chiên và trứng gà nên để cho hơi sệt, đừng khá khô cũng đừng quá nhão. Khi lăn bột phải phủ được một lớp mỏng lên mặt đậu.

Bước 3: Nhúng đậu vào hỗn hợp bột chiên mịn sau đó lăn qua bột chiên xù cho đều khắp các mặt là được. Bước 4: Bật bếp, làm nóng chảo, cho dầu ăn vào và đun cho sôi già. Dầu ăn sau khi đã già thì vặn nhỏ lửa, cho đậu vào rán.

Lượng dầu rán nên ngập khoảng 2/3 miếng đậu và nên chiên đậu cho tới khi vàng giòn các mặt là được.

Đậu sau khi chiên giòn nên xếp ra giấy thấm dầu cho rút bớt dầu khi ăn sẽ không ngấy.

Món đậu phụ chiên giòn thường chấm cùng với tương cay hoặc nước mắm tỏi chua cay cũng rất ngon.

6.Canh đậu phụ giá đỗ

Món canh đậu phụ giá đỗ chứa giá trị dinh dưỡng cao, chi phí lại không tốn kém nên rất thích hợp để chế biến hàng ngày,

Muốn nấu canh đậu phụ giá đỗ, chúng ta cần: Cách làm:

Bước 1: Cà chua thái cau, đậu cắt miếng vừa ăn tầm 2 ngón tay. Hành hoa sắt nhỏ để đấy, hành củ đập dập, băm nhỏ. Ớt cay thái miếng, tầm 1 quả tùy theo độ cay mà cho thêm hoặc bỏ qua.

Bước 2: Hành củ đem phi thơm với dầu ăn. Khi ngửi thấy mùi thơm của hành, ta cho thịt lạc đã xay vào đảo cho xém bề mặt. Tiếp đó, cho cà chua vào đảo đều cho ra màu đỏ đẹp mắt. Cho nước (tùy theo mức độ ăn của từng người) vào đun sôi. Bước 3: Khi thấy nước canh sôi trở lại, đem giá đỗ cho vào. Khi giá đỗ đã chín tái thì thả đậu phụ và bổ sung gia vị như mì chính, hạt nêm vào cho vừa ăn. Canh chín đều thì bắc xuống cho thêm ít hành đã thái nhỏ cho dậy mùi.

Ngoài cách trên, các bạn có thể tự thêm thắt các gia vị khác cho hợp khẩu vị. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm một ít ớt hoặc gói gia vị Lẩu Thái để nồi canh có thêm vị chua chua.

337 views

Hướng Dẫn Chế Biến Đậu Phụ Cho Bé Và Cách Làm Các Món Ăn Dặm Từ Đậu Phụ / 2023

Đậu phụ có nguồn gốc từ đậu nành nên dễ gây dị ứng nếu bé có tiền sử dị ứng với đậu nành.

Đậu phụ cần được hấp chín cho đảm bảo an toàn; để nguội và thái hạt lựu rất phù hợp với bé ăn bốc.

Nếu được ngâm trong một bát nước đun sôi để nguội, bạn có thể bảo quản đậu phụ vài ngày trong ngăn mát của tủ lạnh. Nên thay nước ngâm đậu 1-2 lần mỗi ngày.

Nếu để trên ngăn đá, đậu phụ sẽ trở nên thâm và tơi như bọt biển khi được mang ra ngoài. Cách bảo quản này sẽ khiến đậu phụ mất đi màu sắc và dinh dưỡng.

Cách chế biến đậu phụ cho bé

Đậu phụ có thể đi kèm với những loại thực phẩm sau khi cha mẹ muốn nấu bột (cháo) cho bé:

– Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với củ cải.

– Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với súp lơ xanh hoặc cà rốt.

– Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với thịt lợn được xay nhuyễn.

– Đậu phụ nhuyễn trộn lẫn với cà chua và rong biển.

Ngoài ra, đậu phụ có thể trộn lẫn với những loại thực phẩm sau: khoai lang, quả bơ, quả lê, chuối.

Mẹ cho bé ăn dặm đậu phụ như thế nào?

Tại sao đậu phụ lại tốt cho bé?

Đậu phụ là một sản phẩm từ đậu nành, nó là nguồn thực phẩm giàu sắt, protein và canxi. Tuy nhiên nếu bé dị ứng với đậu tương thì bạn không nên cho bé ăn đậu phụ. Trong đậu phụ đóng khuôn, có 120 calo, 13 gm protein, 120 mg canxi.

Khi nào thì cho bé ăn đậu phụ?

Đậu phụ là một thức ăn giàu vitamin nên rất khó để dạ dày của bé nghiền nát. Theo các chuyên gia thì nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được 8 tháng tuổi.

Đậu phụ có thể để được trong tủ lạnh khoảng 7 ngày. Bạn có thể trữ nó bằng cách để nó ngập trong một khay nước. Nước nên thay cứ 2 ngày 1 lần.

Hướng dẫn chế biến đậu phụ đúng cách cho bé

– Cắt miếng đậu phụ thành lát mỏng và nghiền nát nó ra, trộn cùng với mầm lúa mì (nếu có), sau đó cho bé ăn.

– Trộn lẫn đậu phụ cùng với chuối và mầm lúa mì, sau đó lấy thìa đảo chúng lên. Bạn cũng có thể trộn đậu phụ với các loại quả như táo, dâu tây, quả việt quất, lê… Đối với trẻ lớn hơn một chút, bạn hãy để tự bé xúc, bé sẽ học cách điều khiển vận động của tay một cách khéo léo để xúc thức ăn.

– Xắt đậu phụ ra thành miếng, cho vào bát cháo và cho bé ăn.

– Váng đậu có thể dùng để trộng với hoa quả, sữa chua và nước ép trái cây tạo nên một cốc sinh tố tuyệt vời cho bé.

Bạn cũng có thể trộn hỗn hợp đậu phụ với bí, táo đường. Bé sẽ có một bữa ăn ngon tuyệt hoặc bạn cũng có thể tạo nên hỗn hợp đậu phụ, lê, việt quất, chuối, khoai tây, cà rốt, súp lơ, củ cải vàng.

Hướng dẫn các mẹ chế biến trứng gà chưng đậu phụ, món ngon cho bé

Nguyên liệu

– 3 quả trứng gà ta

– 1 cây đậu phụ non

– 100ml nước dùng gà

– 1 thìa cà phê nước mắm

– 1/4 thìa cà phê đường

Trứng gà ta đánh tan với nước mắm, đường, chế nước dùng gà vào, khuấy đều rồi rót vào các chén.

Hướng dẫn chế biến bột đậu hũ, bí xanh cho bé Nguyên liệu:

Đem hấp cách thủy đến khi chín đặc lại, tắt lửa.

Dọn ra cho bé dùng khi còn hơi ấm.

– Bột gạo (hoặc bột ăn liền cho bé): 4 muỗng canh

– Bí xanh (xay nhuyễn): lấy 1 muỗng canh (không lọc để giữ chất sơ)

– Đậu hũ non (nghiền nhuyễn): 1 muỗng canh

– Nước: 100ml (ít nước hơn vì đã có nước từ đậu hũ và bí)

– Cho bí xanh vào nấu với nước.

– Cho đậu hũ vào khuấy đều, đun sôi, để bớt nóng.

– Trộn bột vào, thêm dầu ăn, khuấy đều.