Top 5 # Những Món Ăn Chế Biến Bằng Nồi Chiên Không Dầu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Những Món Ăn Chế Biến Tích Tắc Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Khoai tây chiên

Một món ăn quốc dân mà từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích là khoai tây chiên. Trong bất kỳ các bữa tiệc hay các cửa hàng ăn nhanh, khoai tây chiên luôn là món ăn hết rất nhanh chóng bởi sự dễ ăn và giòn rụm. Tuy nhiên, để có một đĩa khoai tây chiên vàng ươm và giòn giống y hệt ngoài quán thì chắc hẳn bạn đọc cần phải chiên chúng trong một nồi đầy dầu và khá lâu. Thế nhưng như vậy thì vừa tốn điện, vừa tốn dầu lại còn bị ám mùi vào quần áo. Chính vì thế, nồi chiên không dầu ra đời, giải quyết gọn lẹ mọi vấn đề trên cho bạn. Bạn chỉ cần cho khoai vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ hợp lý rồi chiên ở mức từ 190 – 200 độ. Món khoai tây chiên vàng giòn thơm phức như ngoài hàng sẽ có ngay chỉ trong vòng 15 phút.

Thịt xiên nướng cũng nằm trong top các món ăn được yêu thích nhất trong các buổi tiệc tùng hoặc picnic. Đây là món ăn có cách chế biến xuất phát từ phương Tây. Bạn đọc sẽ cần dùng các que gỗ xiên thịt cùng với các loại rau củ rồi để trên một chiếc bếp nướng ngoài trời để vừa nướng vừa ăn. Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình hằng ngày, nếu bạn đọc muốn làm món ăn này thì giờ đây vô cùng dễ dàng. Chiếc nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn chinh phục món ăn tưởng chừng khó khăn này chỉ trong vài phút. Ở khâu sơ chế, bạn thái thịt cho vừa ý, tẩm ướt ngon miệng rồi xiên vào que và chiên. Bạn đọc điều chỉnh ở nhiệt độ 200 độ rồi nướng trong vòng 10 phút, sau đó trở mặt và thêm 10 phút nữa là hoàn thành rồi.

Xúc xích chiên

Cùng với khoai tây chiên, thì xúc xích là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Thời tiết mà lạnh lạnh sang thu được nhâm nhi chiếc xúc xích nóng hổi lúc đang đói bụng thì quả là tuyệt vời. Nếu bạn đọc là người sợ dầu mỡ nhưng vẫn thích ăn xúc xích thì giờ đây nồi chiên không dầu hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn đọc. Trước khi chiên, bạn đọc chỉ cần giã đông và dùng dao khứa các cạnh của xúc xích. Sau đó, cho vào nồi và lựa chọn nhiệt độ thích hợp trong khoảng 8 – 10 phút. Nhấc ra khỏi nồi và thưởng thức ngay thôi.

Đùi gà, cánh gà chiên

Tổng Hợp Những Cách Hay Chế Biến Các Món Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Nồi chiên không dầu đã biến thành “trợ thủ đắc lực” trong gian bếp của khá nhiều chị em chuyên lo việc bếp núc.

Nhờ có nồi chiên không dầu mà thời gian nấu nướng nhanh chóng, biến những các món ăn tưởng chừng khó thực hiện vô cùng mà thực chất lại quá đỗi dễ dàng, dễ dàng.

Dùng nồi chiên không dầu, tôm phơi khô thành phẩm red color đẹp là do rượu, rượu vừa khử tanh vừa lên màu bắt mắt, còn đường ngoài công dụng điều vị thì còn làm cho thịt tôm chắc chắn thêm.

1.Làm tôm khô bằng nồi chiên không dầu

– 1,6kg tôm tươi (tôm to tầm ngón tay cái).

– rượu trắng gạo loại 40-50 độ

– Tôm làm sạch cắt râu lấy chỉ đen, để nguyên vỏ. Rửa với nước lạnh rồi ngâm qua trong 5 phút cùng:

– 500ml nc lạnh

– 30ml rượu trắng gạo

– 15gr muối hạt

– 30gr đường kính trắng

tôm để khô tự làm bằng nồi chiên không dầu rất sạch sẽ, khô ráo, chắc thịt. bảo vệ bằng cách cấp đông

tiếp đến tráng lại với nước lọc, vớt ra để cho khô ráo, cho vào chảo, thêm 5gr muối bột, 20ml rượu gạo, rang với lửa to cho khô nước và chín. Để nguội 1 chút rồi lột bỏ hết đầu and vỏ ra.

rửa vỏ đi khi tôm còn hơi ấm sẽ dễ hơn, càng nguội càng khó lột. cuối cùng cho hết phần thịt vào trong nồi chiên, bật 60 độ trong 20 phút. Làm 90 phút như vậy. Mỗi lần 20 phút lại xuất hiện thêm đảo 1 lần cho đều khắp. Tổng thời gian là 90 phút.

thành quả ra lò các bạn sẽ thực sự thích thú vì màu rất đẹp, rất khô ráo và thơm và ngon. Còn chỗ đầu & vỏ thì chia ra cấp đông để được nấu canh bí hay với rau xanh rất ngon.

2. Phơi dưa để muối bột bằng nồi chiên không dầu: Nguyên liệu:

– Dưa ( hoặc bẹ lá của cây súp lơ trắng ) 1,5kg

– Hành khô 200gr

– củ tỏi 1 củ, ớt tuỳ thích

– Nước 4 lít

– đường 125gr

– muối 90gr

Sấy dưa bằng nồi chiên không dầu chỉ cần 5 phút

Cách làm:

– muối bột dưa khâu cần thiết nhất là phơi cho héo rồi mới muối hạt, nhiều bạn không thắng lợi, hay bị khú, hỏng, là do chu trình phơi dưa chưa kĩ, còn nước đọng, dưa chưa đủ độ héo. Trong khi, tỷ lệ nước muối, đường kính trắng chưa chuẩn chỉnh, nhạt quá dễ khú, mặn quá thì không ngon.

– Với nồi chiên không dầu, sẽ giải quyết khâu phơi dưa cho mình.

– sau khi rửa cho sạch dưa, để cho khô ráo, Anh chị chặt miếng vừa ăn, bỏ vô lồng chiên, để ý không nhiều quá kẻo dễ chạm vào lưới điện bên trên, để 60 độ trong 5 phút. Nhiều quá thì chia 2-3 lần sấy, mỗi lần sấy thì rải đều ra.

Dưa đã qua sấy bằng nồi chiên không dầu

– hâm nóng 4 lít nước và sẽ cho muối đường kính trắng theo định lượng như bên trên vào đun sôi kĩ với lửa nhỏ. Để nguội xuống 40 độ.

– Tráng rửa sạch sẽ hũ muối dưa bằng nước đã nấu sôi. Để khô.

Xếp dưa, hành tỏi ớt xen kẽ and ngập nước khi muối

– Xếp dưa cùng hành khô, tỏi, ớt vào hũ, đổ dung dịch muối đường kính trắng (nóng 40 độ ) vào ngập mặt dưa, chèn dưa sao cho ngập nước. đậy nắp kín đáo & khoảng 3 – 4 ngày sau sẽ sở hữu được dưa ăn. lưu ý là mật độ Các nguyên liệu rất có thể chia đôi chia 3 tuỳ lượng dưa muối.

kết quả sau 3 – 4 ngày muối hạt. Vị ngon giòn mặn rất vừa miệng.

Nhiều món khác làm được bằng nồi chiên không dầu:

– Luộc trứng đc với nồi chiên không dầu (chỉ cần để trứng vào lồng chiên, bật chế độ 160 độ trong 10- 13 phút thì trứng sẽ chín tới ăn rất ngon).

– Rang lạc với nồi chiên không dầu.

– Khoai tây nướng: rửa sạch sẽ khoai, cho vô nồi set 180 độ trong 20 – 25 phút tuỳ lượng khoai.

Luộc trứng bằng nồi chiên không dầu không cần nước, ăn thật tuyệt vời

– Hấp bánh caramel bằng nồi chiên không dầu đơn giản hơn nhiều & ngon.

*Món ăn & Hình ảnh do FB Outlet Kim Chi tiến hành.

Nguồn: https://danviet.vn/meo-hay-che-bien-cac-mon-an-bang-noi-chien-khong-dau-2020123110241757.htmNguồn: https://danviet.vn/meo-hay-che-bien-cac-mon-an-bang-noi-chien-khong-dau-2020123110241757.htm

Hướng Dẫn Chế Biến Món Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Vịt nướng là món ngon được rất nhiều gia đình ưa chuộng song nhiều người vẫn e ngại về dầu mỡ khi chế biến sẽ không tốt cho sức khoẻ. Do đó, với nhiều gia đình thì sử dụng nồi chiên không dầu là sự lựa chọn ưu tiên. Vậy làm vịt nướng bằng nồi chiên không dầu như thế nào để giữ trọn được hương vị món ăn mà lại không ngán?

Nồi chiên không dầu là dụng cụ không thể thiếu trong gia đình. Bạn có thể chế biến và thưởng thức rất nhiều món ăn ngon từ nồi chiên không dầu không cần dùng đến một giọt dầu ăn hay mỡ nào.

Nhờ ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại dễ dàng sử dụng mà những chiếc nồi chiên không dầu luôn được các bà nội trợ lựa chọn để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn cho cả gia đình.

Tiết kiệm 70-80% lượng dầu: Sử dụng nồi chiên để chiên thức ăn không chỉ giúp bạn tiết kiệm được lượng dầu mà còn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những người mắc bệnh tim mạch và béo phì.

Chế biến món ăn đa dạng: Ngoài việc chiên rán, bạn cũng có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, chế biến món nướng… mà chẳng cần đầu tư thêm lò.

Tiết kiệm được thời gian chế biến món ăn.

Thức ăn không bị ám khói: Nồi được trang bị bộ lọc mùi và khói vì thế các mẹ có thể yên tâm là thực phẩm luôn giữ được mùi thơm đặc trưng mà không hề bị ám khói, gây mùi khó chịu.

Cho không gian bếp luôn được sạch sẽ.

Cách thực hiện món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu

Dùng nồi chiên không dầu để nướng vịt khá đơn giản bởi không cần quá nhiều nguyên liệu hay thời gian chế biến.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món ăn:

Tiếp đến, chị em cần ướp vịt trong thời gian ít nhất 1 tiếng để thịt được ngấm, khi nướng sẽ ngon và thấm vị.

Vịt làm sạch, xát muối và chanh hoặc dấm để khử mùi hôi (bạn cũng có thể mua làm sạch sẵn ngoài siêu thị hoặc chợ).

Xẻ đôi con vịt, lấy dĩa nhọn khứa lên mình vịt để thịt ngấm gia vị.

Bạn ướp hỗn hợp gia vị bao gồm 1/2 quả cam, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa bột nghệ và hành khô băm nhỏ xoa đều lên bề mặt của vịt.

Bạn để vịt ít nhất 1 tiếng để thấm gia vị. Nếu bạn không muốn mất thời gian, bạn nên thực hiện công đoạn này từ đêm hôm trước rồi để thịt vịt trong ngăn mát qua đêm.

Sau khi vịt tẩm ướp đủ thời gian, bạn chỉ cần dùng nồi chiên để làm vịt nướng rất đơn giản:

Vịt sau khi đã ngấm gia vị bạn cho cho vào giỏ chiên của nồi chiên không dầu, sau đó chọn chế độ 120 độ C cứ đặt 15 phút để vịt chín (thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào cân nặng của vịt).

Khi vịt đã chín mềm, bạn tăng nhiệt độ lên khoảng 180 độ nướng từ 5 -7 phút để làm phần da vịt vàng ruộm rất bắt mắt.

Vịt sau khi đã được nướng vàng, bạn cho ra khỏi lò, để nguội rồi chặt thành từng miếng nhỏ dài vừa ăn.

Vịt nướng thưởng thức nhất khi chấm cùng xì dầu có tỏi và ớt.

Thế là chỉ vài bước đơn giản bạn đã chế biến xong món vịt nướng bằng nồi chiên không dầu cho bữa cơm gia đình chiều nay rồi phải không nào.

Chúc chị em thành công.

Chế Biến Hải Sản Siêu Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu (Tiếp)

Tiếp tục series công thức chế biến hải sản siêu ngon bằng nồi chiên không dầu phần II.

Thông tin mua sắm nồi chiên không dầu:

Lựa chọn nồi chiên không dầu phù hợp cho gia đình ít người Nồi chiên không dầu dưới 2 triệu đồng Nồi chiên không dầu cao cấp chính hãng

SÒ ĐIỆP NƯỚNG MỠ HÀNH BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nguyên liệu

Bước 1. Sơ chế các nguyên vật liệu

Sò điệp được bảo quản cấp đông, nên trước khi chế biến 30 phút thì lấy ra rã đông. Sò điệp rửa sạch, dùng bàn chải đánh sạch mai.

Hành củ gọt vỏ, thái mỏng, cho vào nồi dầu chiên vàng.

Lạc rang, tách vỏ lụa, giã không quá nhỏ.

Cuống hành lá thái ngắn, rau răm rửa sạch, bỏ phần già, thái nhỏ.

Sò điệp tách vỏ, giữ lại một bên vỏ.

Cho mỡ lợn vào chảo, phi thơm cuống hành lá vừa cắt ở trên.

Cho phần hành lá phi thơm trút lên từng con sò, thêm một xíu nhỏ bơ to khoảng bằng hạt lạc.

Lót một lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu, cho sò điệp vào, bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt độ 200 độ C rồi nướng trong thời gian 4 phút.

Sau đó lấy ra, cho thêm lạc và rau răm vào, bật nồi chiên không dầu chiên tiếp ở nhiệt độ và thời gian như trên, trong khoảng thời gian 3 phút.

Lấy ra, cho hành khô rắc lên trên.

CHẢ BỀ BỀ NƯỚNG

Nguyên liệu

Cách làm

Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ 4-5 phút sau đó lót giấy bạc vào, xếp chả bề bề.

Lần 1: bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 170 độ chiên trong vòng 15 phút.

Lần 2: nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ, chiên tiếp trong 8- 10 phút nữa là được.

Món này ăn cuốn kèm bún rau thơm, dứa chuối… hoặc có thể chấm tương ớt đều ngon.

TÔM NƯỚNG SA TẾ

Nguyên liệu

Tôm

1 muỗng sa tế (ít nhiều tùy thuộc độ ăn cay của từng gia đình)

Hỗn hợp ướp còn lại bao gồm: sả băm, tỏi băm, hành tím băm, xíu mật ong, dầu, tiêu, dầu hào, và một ít nước tương (có hay không cũng được)

Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu ở trên

Tôm rửa sạch, để ráo nước

Ướp mực cùng gia vị khoảng 30 – 1 tiếng

Lót giấy bạc (vì nướng thức ăn với hỗn hợp ướp nhiều thế này dễ cháy & bám nồi). Nếu ở quê có thể lót lá chuối, chọc hoặc khoét thêm vài lỗ để không bị đọng nước lúc nướng.

Cho vào nồi chiên, nhớ gạt bớt hỗn hợp ướp nếu không sẽ dễ bị cháy.

Nguyên tắc chiên ngon khuyên bạn vẫn là làm chín thực phẩm trước, sau đó theo dõi độ chín và màu thành phẩm để quyết định cho lần chiên tiếp theo. – Cho vào nồi chiên không dầu, bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 170 độ chiên tỏng vòng 15 phút. Lật mặt chiên lại lần nữa, set nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ chiên tiếp trong 6 – 8 phút là được.

Lấy ra dùng nóng với muối tiêu chanh. Có thể bỏ kèm thêm ít củ quả nướng kèm.

CÁ RÔ PHI NƯỚNG SẢ ỚT VÀ SA TẾ

Nguyên liệu

01 con cá rô phi

Thì là, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, bột canh, hạt tiêu

Dưa chuột, chuối xanh, dứa, rau ăn kèm (ngổ, thì là,…),lá nem cuốn ăn sống

Tỏi, ớt, sả, sa tế

Cá rửa sạch với muối cho sạch nhớt, làm sạch màng đen trong bụng cho đỡ tanh, để ráo nước.

Khứa nhẹ thân cá để ướp gia vị cho ngấm và chín đều.

Hỗn hợp ướp: Rau thì là thái nhỏ, sả ớt (bỏ hạt) đập dập băm nhỏ, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, bột canh, sa tế trộn thật đều.

Đồ ăn kèm: dưa chuột rửa sạch thái lát mỏng,chuối xanh tước vỏ thái mỏng ngâm cùng với chút muối và giấm pha loãng để không bị thâm, dứa thái lát mỏng. Rau ăn kèm rửa sạch để ráo.

Pha nước chấm: băm nhỏ 3 nhánh tỏi, 1 quả ớt, cho vào bát con, vắt cốt chanh hoặc quất, thêm đường, nước lọc đánh tan trộn đều, sau đó cho từ từ nước mắm vào cho vừa, thêm ít thì là thái nhỏ vào.

Chiên cá: Chiên lần 1: set nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ và chiên trong vòng 15 phút Chiên lần 2: set nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 190 độ rồi chiên tiếp trong vòng 6 – 8 phút nữa.

Bày cá ra đĩa, dùng bánh đa nem gỡ cá cuốn ăn kèm các nguyên liệu ở trên.

HÀU NƯỚNG MỠ HÀNH

Nguyên liệu