Top 8 # Nguyên Liệu Nấu Món Cá Chép Om Dưa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa

Cá chép om dưa là món ăn giàu chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Theo quan niệm dân gian, nếu bà bầu thường xuyên ăn cháo cá chép sẽ giúp con cái được thông minh.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cá chép: 1 con (7 lạng đến 1 cân)

Dưa chua: 400g

Thịt ba chỉ: 2 lạng

Cà chua: 3 quả

Nước dùng: 500ml

Tỏi, hành lá, thì là, ớt quả to (ớt sừng), hành khô, dầu ăn, bột canh, tiêu bột, nước mắm, giấm.

Cách nấu cá chép om dưa

Sơ chế cá

Cá chép đánh vẩy, moi bỏ ruột, rửa sạch cho hết nhớt, sau đó khía vảy rồng để lát nữa rán cá sẽ dễ chín và chín đều. Đem ướp tiêu, bột canh, để 10 phút cho ngấm gia vị.

Sơ chế dưa và gia vị

Dưa chua vắt ráo, nước dưa để riêng. Nếu dưa quá chua thì có thể rửa qua vài lần nước.

Tỏi, hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, thì là nhặt rửa sạch, cắt đoạn.

Ớt rửa sạch, 1 quả tỉa hoa, 1 quả thái lát.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn.

Bắt đầu nấu

Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi. Hành tỏi đã thơm thì bắt đầu cho cà chua vào dằm. Lúc này bạn có thể cho thêm chút nước để cà chua không bị cháy.

Khi cà chua đã nát thành nước sốt, bạn cho thịt ba chỉ vào xào. Xào khoảng 2,3 phút bạn cho tiếp dưa chua vào. Cho thêm chút nước, nêm nước mắm, bột canh, ít giấm, nước dưa vào om cho đến khi dưa chua mềm. Bước này bạn có thể cho thêm chút nước nữa để nguyên liệu không bị cháy.

Om khoảng 10 đến 15 phút thì bạn cho cá chép đã rán vào om cùng. Đậy vung, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.

Khi tắt bếp thì cho thêm hành, thì là vào là được. Với món cá chép om dưa, bạn có thể ăn với cơm hoặc bún tùy sở thích đều rất ngon.

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;} .yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;} .yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa

Hôm nay ẩm thực nhà bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá chép om dưa. Với vị chua của dưa chua kết hợp với vị ngọt của cá làm món ăn trở nên đậm đà hương vị. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu món cá chép om dưa cũng hết sức dễ kiếm.

Chúng ta sẽ cần mua một vài nguyên liệu sau:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

2. Hướng dẫn cách làm món cá chép om dưa

2.1. Sơ chế nguyên liệu

– Cá chép các bạn làm sạch, bỏ mang, bỏ ruột, không bỏ vây, không bỏ vảy.

– Thịt ba chỉ đem rửa sạch rồi cắt lát vừa ăn.

– Dưa cải mua về rửa sạch, rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

– Cà chua bỏ múi cong cắt thành từng miếng nhỏ.

– Gừng thái thành các sợi nhỏ.

– Thì là cắt khúc ngắn để trang trí và ăn kèm.

– Hành lá, ớt sừng các bạn thái chẻ.

2.2. Cách làm món cá chép om dưa

– Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu sôi các bạn bỏ cá vào chiên ( Nếu cá chép to quá không vừa chảo thì các bạn có thể cắt đôi con cá rồi chiên), chiên ở mức lửa lớn cho cá hơi vàng thì cá bạn vớt cá lên cho chảy hết dầu rồi để vào đĩa.

– Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì các bạn cho thịt ba chỉ vào chiên, đảo đều khi thịt ba chỉ hơi vàng vàng, sém cạnh thì cho vào chảo

30 gram hành tím bằm

10 gram gừng thái sợi

10 gram ớt hiểm đập dập

đảo đều đến khi có mùi thơm hành tím thì cho cà chua, dưa cải vào chảo, xào trong thời gian từ 5 đến 10 phút thì cho vào

1,5 lít nước lọc

15 gram hạt nêm

10 gram bột ngọt

10 gram đường

5 gram muối

15 gram nước mắm.

Nghệ tươi các bạn say lấy nước thì tầm khoảng 20 gram cho vào có màu hơi vàng vàng là được.

Các bài viết khác

Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Chép Om Dưa Tốn Cơm

Một trong những món ăn ngon nhất, bổ dưỡng nhất từ cá chép được các bà nội trợ thường xuyên chia sẻ đó chính là món cá chép om dưa. Những ngày chớm thu, đầu đông không gì tuyệt vời hơn khi cùng gia đình ngồi quây quần bên nhau thưởng thức món cá chép om dưa nóng hổi đầy dinh dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con cá chép khoảng 2kg.

Thịt mỡ (mình lựa phần mỡ có dính ít thịt).

Dưa muối chua: 400gr.

Cà chua: 3-4 quả.

Dấm bỗng: 50ml.

Gừng, nghệ tươi, hành khô, tỏi: 1 củ (nếu không có nghệ tươi có thể sử dụng 1 thìa bột nghệ).

Hành lá, thì là: 5 cây.

Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, muối, mì chính.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép làm sạch vẩy, cắt vây, mổ bụng bỏ ruột và vẩy, bỏ mang, mổ bụng, làm sạch, khứa vào đường trên bề cá, rồi dùng muối chà xát khắp thân, từ trong bụng ra ngoài, rửa sạch lại với nước, làm như vậy cá sẽ bớt tanh. Sau đó, ứớp cá chép với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu xay và 1 muỗng canh nước mắm và 15gr gừng băm chà xát khắp thân cá trong 10 phút để hương vị cá được đậm đà.

Thịt mỡ rửa sạch, thái miếng có kích thước bằng đốt ngón tay.

Gừng, nghệ tươi rửa sạch cạo vỏ rồi thái lát mỏng.

Hành khô rửa sạch bóc vỏ rồi thái nhỏ.

Hành lá, thì là, ớt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bước 2: Chế biến

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 15gr tỏi băm vào phi vàng. Sau đó thêm 100gr thịt ba chỉ đã được cắt miếng nhỏ vào xào đều tay đến khi phần mỡ săn lại.

Tiếp theo cho 2 quả cà chua cắt múi vào, xào đến khi cà chua chín và tiết ra màu đỏ đẹp. Thêm 150gr dưa cải chua, xào sơ trên chảo rồi nêm nếm với 20gr đường trắng, 20ml nước mắm, 15gr hạt nêm, 5gr muối, xào tiếp 5 phút cho cải chua và thịt ba chỉ thấm gia vị.

Lúc này thêm 500ml nước, đun đến khi nước dùng sôi thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho cá chép vào om. Nấu chín một mặt rồi trở mặt tiếp theo để cá chép chín đều.

Nếu bạn muốn cá giòn và nấu không bị nát thì có thể rán sơ cá trước khi bỏ vào nồi nước dùng.

Yêu cầu thành phẩm của món cá chép om dưa chua

Cá chép còn nguyên vẹn, không bị nát, cá chín vàng 2 mặt, thịt ngon ngọt, thấm gia vị đậm đà.

Dưa chua chín mềm nhưng vẫn giữ được vị giòn đặc trưng. Dưa thấm dầu ăn rất ngon, tóp mỡ mềm ngọt, ăn bùi bùi, không ngán.

Nước om vừa ăn, vị đậm đà, nổi bật nhất là vị chua dịu của giấm bỗng kết hợp với vị cay nhẹ của ớt.

Lưu ý khi làm món cá chép om dưa

Lựa chọn cá chép: Muốn nấu được món cá om dưa ngon nhất thì bạn nên chọn cá chép sống, cá trên 2kg đảm bảo sẽ ngọt thịt hơn.

Lựa chọn mỡ heo: Nên chọn phần mỡ thăn, có dính chút thịt lạc, khi rán mỡ rất thơm. Nếu không thích dùng mỡ heo, bạn có thể sử dụng thịt ba chỉ. Tuy nhiên, dùng mỡ heo có dính chút thịt sẽ ngon hơn cả, giúp món ăn thêm phần thơm thơm, ngậy ngậy.

Dưa chua: Bạn có thể tự làm hoặc mua, tuy nhiên bạn không nên dùng dưa muối quá lâu, hay muối chưa kỹ, dưa vẫn còn vị đắng. Nên chọn loại dưa vừa chuyển sang màu vàng, ăn giòn, có vị chua nhẹ.

Công dụng của từng bộ phận của cá chép

Mắt cá: Dùng mắt cá đắp lên những vết thương hở rất tốt.

Não cá: Dùng để chữa trị các chứng kinh giản. Người bị lãng tai hãy nấu ngay món cháo cá chép, sử dụng món này sẽ thấy hiệu quả chỉ sau vài ngày.

Xương cá: Dùng để chữa trị chứng xích bạch đới ở chị em phụ nữ, hoặc bị chứng âm sang rất hiệu quả.

Ruột cá: Dùng để chữa lở loét, thối tai nhiễm trùng, chứng trĩ, chứng nhọt rò. Dùng ruột cá chép thêm vào 1 chút rượu trắng có độ cao càng tốt, sau đó nướng chín bọc vải bông mềm đắp cho người mắc bệnh.

Răng cá: Có thể dùng răng cá để chữa chứng sỏi thận, giúp cải thiện tốt căn bệnh sỏi thận nhanh chóng.

Thịt cá: Khí bình, có vị cam, không độc. Thịt cá giúp chữa trị được các chứng cước khí chứng hoàng đản.

Mỡ cá: Sử dụng mỡ cá chép để nấu thay cho dầu ăn có thể chữa trị được chứng trẻ em hay bị lên cơn giật kinh phong.

Mật cá: Mật cá chép có vị đắng, có tính hàn và không gây ra các độc cho người sử dụng. Giúp chữa được các bệnh đau mắt đỏ vì nóng trong người, mắt đau và bị mờ, hoặc bị thanh manh.

Vây cá: Dùng để chữa các chứng đau bụng vì huyết trệ ở phái nữ rất tốt. Thực hiện chữa trị bệnh này bằng cách đốt vây cá cháy rồi cho người bệnh uống với rượu trắng.

Lời kết

Lẩu Cá Chép Om Dưa Nấu Nướng Sao Cho Ngon?

Cá chép là loại cá vô cùng quen thuộc và dễ tiết ra. Thịt cá chép ngon, ngọt và dễ thưởng thức lại ít xương dăm. ko chỉ với vị ngon mà thịt cá chép còn rất giàu chất đủ dinh dưỡng và còn sẽ là một vị thuốc chữa bệnh.

Trung bình trong 100g cá chép chứa tới 16g đạm, 17mg canxi, 397mg Kali, 900mcg sắt, 184 mg phốt pho. Ngoài ra còn chứa hàm lượng vitamin A và vitamin PP cao. Đây đều là những khoáng chất và vi lượng rất quan trọng cho thể chất.

Thịt cá chép ăn mát, lạ biệt lành tính ưa thích cho mọi đối tượng người tiêu dùng người gài và trẻ nhỏ. lạ biệt người ta thường nấu nướng cháo cá chép cho bà bầu ăn để an thai, trẻ em ăn cá chép để chống ra mồ hôi trộm rất tốt.

so với sức mạnh cá chép còn là thực phẩm chữa bệnh với nhiều tác dụng như: Lợi thuỷ, hạn chế sưng và phù nề, chữa tắc sữa, vàng da, vảy cá với tác dụng cầm máu…

Cá chép và những loài cá nước ngọt nói chung khá tanh, rất hợp kho nghệ, kho tiêu hoặc nấu nướng kèm những vật liệu thiết yếu hèn với tính chua và chát. Cá chép nấu nướng với dưa chua là sự việc phối kết hợp tuyệt vời. Cùng mày mò công thức nấu nướng lẩu cá chép ở phần sau.

tuyệt kỹ nấu nướng lẩu cá chép om dưa ngon và đơn thuần

Cá chép ngoài nấu nướng cháo, kho, chiên thì nấu nướng lẩu sẽ thật tuyệt vời. vật liệu cần sẵn sàng để nấu nướng cá chép om dưa gồm:

quy trình triển khai món ăn:

Bước 1: Sơ chế cá chép và vật liệu

Cá chép ngâm và rửa thật sạch sẽ để mang ra hết đất rồi để ráo nước khía lên mình cá.

Sườn non chặt khúc vừa miệng, đem nhúng qua nước sôi.

quả cà chua bổ dọc, dưa chua tách miếng vừa vị rửa và vắt ráo cho giảm chua,những loại rau xanh đi rửa thật sạch sẽ, hành lá cắt từng khúc một, hành củ và sả đem băm nhỏ.

cho thêm một ít gia vị mắm muối hạt và sả hành băm vào ướp đều cá chép để ngấm gia vị trong vòng 30 phút.

Để lẩu cá chép om dưa ngon thì phần tiết ra vật liệu phụ quan trọng ko xoàng. Phi thơm hành và sẽ cho sườn, quả cà chua, dưa trở qua, nêm gia vị sơ rồi tắt lửa. Sườn cho lên một nồi khác hầm cho mềm đi và ra nước ngọt.

Cho cá chép sau lúc ướp được 30 phút đặt lên chảo bật bếp chiên sơ để vảy cá ko còn cứng.

Cho cá vào với nồi xương sườn đã hầm trước đó và sẽ cho thêm nữa dưa chua và quả cà chua xào vào. Om tới lúc cá chép chín thì cho thêm một ít giấm vào là được. Vậy là lẩu cá chép om dưa đã nấu xong rồi đó.

Địa chỉ nhận nấu nướng cỗ TP. hà Nội tuyệt nhất

Hiện nay món lẩu cá chép om dưa ko chỉ phổ cập trong những bữa cơm mái ấm gia đình mà còn là món ăn góp mặt trong nhiều mâm cỗ. để sở hữu món cá chép nấu nướng lẩu om dưa ngon yên cầu người nấu nướng phải vô cùng khéo tay và canh lửa, tẩm ướp gia vị đúng mực.

Với bàn tay tài hoa của những đầu bếp, lẩu cá chép được tiết ra tỉ mỉ, kỳ công. vật liệu tươi ngon khỏi bàn. lành mạnh ai ăn một lần cũng nhớ mãi, cần gì phải cao lương mỹ vị.

Keyword : Lẩu cá chép om dưa nấu nướng sao cho ngon? -Lẩu cá chép om dưa nấu nướng sao cho ngon? –