【#1】Cách Luộc Tôm Ngon Top 7 Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách luộc tôm ngon

Trước tiên, ngâm tôm tươi trong nước sạch khoảng 20 phút sau đó vớt tôm ra, rửa sạch để ráo nước.

Chuẩn bị thêm vài lát gừng, vài củ hành lá nhỏ, một ít hạt tiêu, rượu trắng.

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, thêm gừng, hành lá, tiêu vào, đun sôi ở nhiệt độ cao. Sau khi gừng, hành đã chín, đổ tôm vào, sau đó thêm xíu rượu trắng, luộc trong 3 phút.

Khi vỏ tôm chuyển sang màu đỏ, tôm cuộn tròn lại, lúc này bạn vớt ngay ra, thả vào bát nước đá cho nguội rồi thưởng thức với nước tương pha mù tạt hoặc tương ớt đều ngon.

Đầu bếp giải thích, khi luộc tôm, ngoài gừng, hãy thêm rượu trắng vì trong quá trình nấu, rượu trắng sẽ bay hơi và khử luôn mùi tanh của tôm. Tôm luộc vì thêm thơm ngon hơn, vị cũng ngọt hơn.

Cũng cần lưu ý là khi luộc tôm, cần luộc với nước đang đun sôi, nếu luộc bằng nước lạnh tôm sẽ bị khô, cứng ăn mất ngon.

Cuối cùng, đầu bếp cho rằng, cần chuẩn bị một bát nước đá trước khi nấu tôm, sau đó tôm chín thì vớt ra và thả ngay vào bát nước đá này. Điều này khiến tôm ngon hơn là bạn để nó tự nguội.

Top 7 chế biến món ngon từ tôm chuẩn vị

Nguyên liệu:

Cách làm món tôm luộc:

Bước 1: Đun sôi nồi nước với một ít muối và thêm 5 – 6 lát gừng, sau đó cho tôm vào luộc chừng 3 – 4 phút.

Bước 2: Khi thấy tôm đã chuyển qua màu đỏ gạch thì vớt tôm ra dĩa, ăn kèm với nước mắm hoặc muối tiêu chanh tùy ý.

2. Tempura tôm

Nguyên liệu:

  • Tôm: 0.5 kg
  • Bột tempura (có thể thay bằng bột ngô và trứng gà)
  • Vụn bánh mì
  • Dụng cụ,: Tô, dĩa, chảo chống dính…

Cách làm món Teapure tôm:

Bước 1: Tôm lột vỏ và rửa sạch rồi ướp với ít muối và tiêu.

Bước 2: Cho bột tempura vào tô, thêm từ từ nước vào và trộn đều đến khi thấy sền sệt thì dừng cho nước, rồi nhúng tôm vào và lăn qua vào vụn bánh mì. Cuối cùng, cho tôm đó vào chảo dầu được làm nóng chiên vàng, để ráo dầu và xếp ra dĩa.

Lưu ý: Nếu không dùng bột tempura bạn có thể lăn tôm qua bột ngô rồi nhúng vào lòng đỏ trứng gà.

Nguyên liệu:

  • Tôm: 0.5 kg
  • Đậu phụ Nhật (hay còn gọi là đậu hũ non, có dạng hình chữ nhật hoặc hình tròn)
  • Gia vị nêm
  • Dụng cụ: Nồi, dĩa, tô…

Cách làm món tôm đậu phụ Nhật:

Bước 1: Tôm cắt đầu, lột vỏ và bỏ chỉ trên lưng, sau đó cho vào tô ướp với ít gia vị.

Bước 2: Đậu phụ Nhật cắt khúc, xếp vào nồi, cho tôm lên trên đậu phụ, rắc ít muối lên tôm, đổ ít nước vào nồi và nêm thêm gia vị, nấu khoảng 5 phút.

Nguyên liệu:

Cách làm món tôm nướng tỏi:

Bước 1: Cho tôm đã rửa sạch vào khay nướng đã quét một lớp dầu ăn và được phủ giấy bạc ở trên. Xếp tỏi, cà rốt và hành tây được cắt lát mỏng lên trên và thêm một ít gia vị vào.

Bước 2: Làm nóng lò nướng ở 180 độ C khoảng 1 – 2 phút, rồi cho khay vào nướng tầm 5 phút.

Nguyên liệu:

Cách làm món tôm hấp hành:

Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, dùng dao rạch một đường trên lưng sâu 2/3 thân. Miến thì đem ngâm đến khi nở mềm, vớt ra cho ráo nước và cắt vừa ăn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa súp nước tương + 2 thìa súp nước lọc + 1 thìa cà phê đường + hành lá thái nhỏ và đun với lửa nhỏ, khuấy đều để đường tan hết, hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

Bước 3:

  • Chuẩn bị dĩa sâu lòng hoặc tô, cho miến đã cắt vào bên dưới, xếp tôm vào với phần lưng hướng lên trên, rắc thêm hành lá thái nhỏ.
  • Sau đó, cho dĩa vào nồi hấp đã đun sôi nước, hấp từ 10 – 12 phút là chín.
  • Cuối cùng là rưới nước sốt hành lá đã làm ở bước 2 lên trên là có thể thưởng thức.

Nguyên liệu:

Cách làm món tôm xào cà chua:

Bước 1: Tôm lột vỏ, rửa sạch, ướp với hành, tiêu, ít gia vị.

Bước 2: Cho chảo lên bếp làm nóng cùng dầu ăn, thêm hành tỏi đã băm nhuyễn và phi thơm, sau đó cho cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi tạo hành hỗn hợp sệt thì cho tôm vào xào chung, rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

Nguyên liệu:

  • Tôm: 300 gam
  • Rau củ: Ớt chuông (xanh, đỏ), hành tây, đậu hà lan
  • Hành, tỏi, gia vị
  • Dụng cụ: Chảo, đũa, dĩa…

Cách làm món tôm xào rau củ:

Tôm làm sạch vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ lưng và ướp gia vị, rau củ thái mỏng hoặc cắt khúc vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào sơ rồi cho rau củ vào xào chung đến khi chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tổng hợp theo nguồn: Nguồn: https://phunuvietnam.vn/khi-nau-tom-dung-chi-cho-gung-ma-them-1-nguyen-lieu-giup-tom- https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/7-cach-che-bien-tom-khac-nhau-don-gian-tai-nha-ca-1158345

【#2】Bật Mí Bạn Cách Làm Món Lẩu Bò Úc Ngon Như Ở Nhà Hàng!

là loại thịt nhập khẩu đang được ưa thích trên thị trường Việt Nam với những thớ thịt ngon, mềm và thơm ngậy.

Hàm lượng mỡ cực kỳ ít nhưng khi ăn vẫn có vị hơi béo béo nhưng không ngấy. Hương vị thơm ngon đặc sắc, khó phai.

Các món ngon từ thịt bò úc như lẩu bò úc, bò úc nướng sa tế, bò úc sốt phô mai cho ra vị ngon khó cưỡng. Là món ăn được lựa chọn trong các buổi vui chơi cùng bạn bè, gia đình ở nhà hàng.

Trong bài viết hôm nay, Thịt Ngon Nhập Khẩu sẽ giới thiệu và bật mí với cách bạn cách làm món lẩu bò úc ngon trọn vị như ở nhà hàng.

Thử nghĩ đến, mỗi khi tụ tập đi chơi mà được ăn món lẩu bò Úc thì còn gì ngon bằng. Chẹp, chẹp,…

Vị ngon của các miếng thịt bò úc hòa cùng với độ ngọt, thanh của rau, củ quả trong nước dùng mới tuyệt làm sao.

Tuy nhiên, nếu bạn không có dịp đi nhà hàng để thưởng thức món lẩu bò úc thơm ngon hoặc đơn giản là thích nấu nó trong các món ăn của gia đình thì đây sẽ là bí quyết giúp bạn có thể nấu được lẩu bò úc ngon xí dách!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu bò Úc

Trước khi đi vào nấu món lẩu bò, việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn các nguyên liệu phù hợp. có đề xuất một số loại nguyên liệu cần phải chuẩn bị cho món lẩu bò úc hai người như sau:

Cách nấu lẩu thịt bò úc thơm ngon

Trước khi bắt tay vào nấu món lẩu thịt bò, việc đầu tiên bạn cần làm là sơ chế các nguyên liệu. Rau, nấm đem đi rửa sạch.

Sau đó để cho ráo nước. Còn đối với thịt bò, bạn nên ước lượng hàm lượng cần sử dụng sau đó đem rã đông trong lò vi sóng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh.

Đối với việc rã đông qua ngăn mát tủ lạnh thì bạn nên để từ tối hôm qua thì khoảng thời gian sẽ vừa đủ rã đông, lại không mất vị ngon của thịt.

Các bước để có một nồi lẩu thịt bò úc ngon chuẩn vị

Bước 1: Nấu nước lẫu thịt bò

Để nước lẩu thêm thơm ngon, bạn nên dùng thêm các loại xương như xương ống bò úc, xương bò mỹ,…Xương ống bò Úc sau mua vể mang đi rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào nồi nước lèo hầm khoảng 5 giờ.

Bạn phải lưu ý là trong quá trình hầm xương phải vớt bọt. Sau khi hầm được khoảng 3 giờ thì cho hồi hoa, quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào hầm chung

Bước 2: Chế biến rau củ, các nguyên liệu ăn kèm với lẫu

Các loại rau cải và ngãi cứu làm sạch cắt khúc vừa ăn. Hành tây thái khoanh. Đậu hủ nên cắt làm 4 cho dễ ăn. Lá tía tô làm sạch và thái nhỏ. Khoai môn gọt vỏ cắt khối vừa ăn sau đó mang chiên vàng.

Xả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Sau đó cho dầu ăn vào chảo đun sôi già sau đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tắt bếp.

Sau khi mua thịt bò Úc chính hãng về, bạn rã đông chúng như ở trên. Và khi rã đông xong thì nên thái mỏng để vừa ăn và có thể nhúng chín trong lẩu.

Cho nước lẫu đã nấu trước đó vào nồi đun sôi, sau đó cho tiếp hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là cho sa tế và gói gia vị lẩu bò, tiêu, chao vào đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Chỉ với 5 bước đơn giản trên là bạn đã có được món lẩu bò úc ngon nhức nách, ngại gì không thử cùng Thịt Ngon Nhập Khẩu nào.

【#3】Hướng Dẫn Nấu Nậm Pịa Chuẩn Vị Của Vùng Tây Bắc Việt Nam

Hướng dẫn nấu nậm pịa chuẩn vị của vùng Tây Bắc Việt Nam

Chi tiết
Được đăng: Thứ năm, 12 Tháng 9 2021 13:40
Viết bởi Admin4
Lượt xem: 2318

Có lẽ trong những món ăn phong phú ở vùng cao Tây Bắc, món nậm pịa là khó ăn nhất nhưng cũng để lại ấn tượng nhất. Nậm pịa khiến những du khách phương xa nhớ mãi về một nền văn hóa ẩm thực rất độc đáo của đồng bào nơi đây.

Nguyên liệu để tạo nên món đặc biệt này gồm tiết đông, sụn, đuôi, thịt, bạc nhạc, lục phủ ngũ tạng như lòng, dạ dày, gan và phần ruột non… và không thể thiếu một thứ nước sền sệt từ bên trong ruột non của con bò, dê, trâu, ngựa gọi nó là “pịa” đem ninh nhừ.

Người Thái chỉ lấy nậm pịa ở những con vật ăn cỏ như: trâu, bò, dê và cách lấy “pịa” cũng vô cùng tỉ mỉ, công phu.

Đầu tiên người ta chọn một đoạn ruột non ngon để lấy pịa, dùng lạt thắt chặt hai đầu ngăn cách với ruột già và dạ dày, mục đích là để chất nhũ tương trong ruột non không pha tạp. Sau đó cắt khúc ngắn, trộn cùng lá rau thơm, bột mắc khén, rau mùi tàu, tỏi ớt… rồi băm nhỏ.

Việc chuẩn bị nguyên liệu cầu kỳ, còn công đoạn nấu món này cũng công phu không kém. Theo đó, nước dùng của nậm pịa là xương và lục phủ ngũ tạng được ninh nhừ trong nhiều giờ, cho đến khi đạt độ ngọt, béo ngậy, thì đổ pịa đã ướp gia vị vào, đun sôi khoảng một tiếng đồng hồ thành hỗn hợp sệt sệt, sóng sánh.

Món nậm pịa được đơm ra bát, màu bên ngoài là một sắc nâu sền sệt không bắt mắt, hương vị cũng khá khó ngửi. Nếu lần đầu tiên được thưởng thức nậm pịa chắc chắn nhiều người sẽ có cảm giác khó chịu, tuy nhiên, nếu cảm nhận kỹ thì món ăn này có hương vị rất cuốn hút.

Món nậm pịa được đơm ra bát, màu bên ngoài là một sắc nâu sền sệt không bắt mắt, hương vị cũng khá khó ngửi. Nếu lần đầu tiên được thưởng thức nậm pịa chắc chắn nhiều người sẽ có cảm giác khó chịu, tuy nhiên, nếu cảm nhận kỹ thì món ăn này có hương vị rất cuốn hút.

Vị đắng, thơm đặc trưng của các loại rau rừng, vị béo ngậy của nội tạng, ngọt bùi của xương hòa quyện trọng vị cay nồng của hạt mắc khén sẽ khiến bạn nghiện từ lúc nào không biết.

Nậm pịa được ăn như món canh hoặc món nước chấm. Bạn có thể chấm thịt bò, dê với nậm pịa hoặc ăn món này với cơm và các loại rau thơm, kèm thêm chút rượu nồng. Dùng theo cách nào, nậm pịa cũng nổi bật được hương vị lạ, lan tỏa tới mọi giác quan. Đặc biệt, nậm pịa có tác dụng giải rượu rất tốt nên bạn yên tâm uống rượu, khó mà say.

【#4】Ý Nghĩa Của Bánh Chưng Ngày Tết Và Cách Gói Đúng Chuẩn Nhất

Thấy bánh chưng là thấy Tết! Dù bạn có đi đâu, làm gì, mỗi dịp Tết đến xuân về ai ai cũng nôn nao trở về gia đình, cùng nhau quây quần gói chiếc bánh chưng hay ngồi canh nồi bánh sôi sùng sục trên bếp lửa đầy than hồng.

Bánh chưng là món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết, là linh hồn của dân tộc Việt bao đời nay. Những tinh hoa của đất trời tạo nên chiếc bánh như gạo nếp, lá dong hoặc lá chuối, lạt mềm,… mang đến mùi hương thơm lừng tỏa ra hòa quyện hương lá dong, lá chuối, gạo nếp, cùng vị ngọt bùi của đậu xanh, vị ngậy béo của nhân thịt ba rọi trong chiếc bánh chưng, tất cả tạo nên một hương vị Tết đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Nguồn gốc của bánh chưng

Bánh chưng Tết xuất hiện từ thời vua Hùng Vương thứ 6 nước ta. Nhân dịp giỗ tổ, vua Hùng đã truyền chỉ cho các con của mình “người nào tìm được lễ vật hợp ý nhà Hùng Vương sẽ được vua cha nhường ngôi”.

Các Hoàng tử người lên rừng, người xuống biển, ai ai cũng tìm sản vật quý hiếm, sơn hào hải vị để cống vua. Duy nhất chỉ có hoàng tử Lang Liêu – vị Hoàng tử thứ 18 từ lâu mất mẹ, là người con nghèo khó nhất, chàng rất lo lắng vì mình không có khả năng tìm kiếm những món đồ quý hiếm như các anh.

Rồi một đêm Lang Liêu nằm mơ gặp 1 vị thần đến bảo “Trời đất không có gì quý bằng hạt gạo hãy lấy gạo nặn thành hình tròn và vuông tượng trưng cho trời và đất, nhân bánh tựa công ơn sinh thành cha mẹ”. Khi dâng lên vua, vua khen ngợi hết lời và đã truyền ngôi lại cho Lang Liêu. Và từ đó, cứ vào mỗi dịp lễ Tết, người dân thường nấu bánh chưng, bánh dày để cúng trời đất và trở thành phong tục cho đến nay.

Ý nghĩa của bánh chưng ngày Tết

Mọi người vẫn biết đến bánh chưng là món ăn truyền thống ngày Tết Nguyên đán của người Việt, nhưng không phải ai cũng biết rằng bánh chưng còn có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt.

Bánh chưng mang nét đẹp văn hóa

Theo truyền thuyết Lang Liêu, bánh chưng có hình vuông tượng trưng cho mặt đất. Từ xưa, nền văn hóa lúa nước dân tộc Việt Nam vốn phụ thuộc nhiều vào các yếu tố thiên nhiên. Chính vì vậy, bánh chưng xuất hiện trong mâm cỗ ngày Tết để thể hiện sự biết ơn đất trời, cầu mong mưa thuận gió hòa cho mùa màng bội thu, đem lại cuộc sống ấm no cho người dân.

Bên cạnh đó, bánh chưng còn thể hiện sự hiếu thảo của người con dành cho cha mẹ.

Bánh chưng có ý nghĩa tinh thần đặc biệt

Trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc hình ảnh cả gia đình cùng quây quần bên nhau gói chiếc bánh chưng hay ngồi canh nồi bánh sôi sùng sục trên bếp lửa đầy than hồng, thật là đẹp và ý nghĩa với tất cả chúng ta. Một cái Tết sẽ không trọn vẹn nếu thiếu màu xanh của bánh chưng, bánh tét, công việc có bộn bề nhưng 1 chiếc bánh chưng dâng lên bàn thờ gia tiên chắc chắn phải có.

Thông thường, các gia đình Việt có thói quen gói bánh vào ngày 27 và 28 Tết đây là khoảng thời gian kết thúc công việc sau cả 1 năm vất vả và ông bà, cha mẹ, các con cháu cùng xum vầy trước không khí rạo rực của mùa xuân, chuẩn bị mọi thứ cho ngày Tết đến. Nó chính là nét đẹp trong đời sống tinh thần của dân tộc ta.

Bánh chưng tốt cho sức khỏe

Bánh chưng là một món ăn rất bổ dưỡng, với các nguyên liệu như gạo nếp, đậu xanh và thịt heo, bánh chưng cung cấp cho chúng ta rất nhiều chất và vitamin bổ dưỡng cho cơ thể.

Cụ thể đậu xanh giúp thanh nhiệt, giải độc, giúp bánh chưng có vị thanh mát cân bằng với độ béo của thịt và nếp. Bên cạnh đó, gạo nếp cung cấp lượng tinh bột, bổ sung năng lượng và gạo nếp còn là một thực phẩm rất tốt cho gan.

Điểm qua các loại bánh chưng thường biết đến

Bên cạnh bánh chưng xanh truyền thống thì bánh chưng ngũ sắc, bánh chưng gạo lứt nếp cẩm, bánh chưng nếp nương, bánh chưng gấc đỏ, bánh chưng cốm, bánh chưng gù,… là những “biến tấu” mới được nhiều gia đình Việt ưa chuộng.

Hướng dẫn cách gói bánh chưng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chưng

– Lá để gói: lá gói bánh chưng gồm có lá chuối hoặc lá dong. Thường là lá cây dong tươi, chọn lá dong rừng bánh tẻ, to bản, đều nhau, không bị rách, màu xanh mướt. Lá dong rửa sạch và dùng khăn lau khô và cắt phần sông lá.

– Lạt buộc: bánh chưng thường dùng lạt giang được làm từ ống cây giang. Lạt có thể được ngâm nước muối hay hấp cho mềm trước khi gói.

– Gạo nếp: gạo nếp thường dùng gạo có hạt to, tròn, dẻo đều và mới thu hoạch sẽ thơm dẻo hơn. Nhiều người ưa chọn nếp Cái Hoa Vàng hay nếp Nương.

Gạo nếp ngâm từ 6-8 tiếng, hoặc ngâm qua đêm, ngâm xong vo sạch rồi để ráo nước.

– Đỗ xanh: đỗ phải được lựa chọn công phu, tốt nhất là loại đỗ trồng ở vùng đồi trung du Việt Nam (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Phú Thọ,… sẽ thơm và bở hơn). Sau thu hoạch đỗ cần phơi nắng đều thật khô, sàng sẩy hết rác, bụi, hạt lép, phân loại hạt rồi đóng vào hũ, lọ bằng sành.

Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 tiếng, rửa sạch, bỏ hạt xấu, trộn đều với 1 thìa muối, nấu chín.

Đậu chín, lấy muỗng tán thật nhuyễn trộn đều với 1 muỗng cafe tiêu. Dùng tay nắm đậu thành hình tròn.

– Thịt: là thịt lợn, chọn lợn ỉ được nuôi hoàn toàn bằng phương pháp thủ công (nuôi chuồng hoặc nuôi thả, thức ăn bằng cám rau tự nhiên không dùng thuốc tăng trọng hoặc thức ăn gia súc). Thịt ba chỉ (ba rọi) với sự kết hợp của mỡ và nạc cho nhân bánh vị béo đậm đà, không khô bã như các loại thịt mông, thịt nạc thăn.

Cách gói bánh chưng vuông bằng tay không cần khuôn

Dùng một chiếc mâm, đặt lạt xuống mâm theo hình chữ thập. Đặt 2 chiếc lá dong lên mặt nằm chồng 1/2 theo chiều dài lá lên nhau (mặt kém xanh đặt phía trong). Đặt tiếp 2 lá vuông góc với lượt đầu (mặt kém xanh úp xuống phía dưới).

Cho 1 bát gạo đầy đổ vào tâm của hình chữ thập, dùng tay gạt đều, tạo hình vuông mỗi cạnh 20 cm.

Lấy nửa phần đậu xanh nhấn nhẹ xuống, lấy 2 miếng thịt lợn rải đều vào giữa bánh, úp nửa phần đậu xanh còn lại lên trên miếng thịt. Gạt đều đậu xanh sao cho nhân đậu xanh bao quanh được hết miếng thịt.

Đổ thêm một bát gạo nếp lên nhân để gạo nếp phủ kín nhân.

Dùng tay gấp lần lượt lá dong bên trái và bên phải vào cho thật chắc tay, phần thừa gập vào bên trong. Tiếp theo, bóp hai bên mép phần đầu và cuối của bánh, vừa gấp vừa vỗ nhẹ để tạo hình khối vuông.

Buộc 2 cái lạt song song đầu tiên với nhau để giữ cho bánh chặt và không bị rớt ra. 2 lạt sau, buộc vuông góc với 2 lạt trước.

Cách gói bánh chưng vuông bằng khuôn

Xếp 4 lá dong giống như xếp để gói bằng tay, 2 lá dưới úp mặt phải xuống, 2 lá trên ngửa mặt phải lên. Úp ngược khuôn trong lên chính giữa lá.

Dùng lá dong gói chiếc khuôn lại như gói bánh chưng bằng tay ở trên.

Khi lá dong đã được gấp thành một hình vuông vức, dùng khuôn ngoài đặt bao quanh khuôn trong rồi mở lá và nhấc khuôn trong ra.

Cho nguyên liệu gói lần lượt vào phần khuôn lá đã được định hình. Đầu tiên là 1 bát con gạo nếp được dàn đều là khắp khuôn, rồi đến đỗ xanh, thịt đã ướp. Tiếp tục một lượt đỗ, một lượt gạo rồi gói lá lại thật gọn gàng, kín đều bánh theo các nếp gấp đã có.

Sau khi gói xong, dùng một tay giữ phần lá để cố định đồng thời nhẹ nhàng lấy khuôn bánh ra. Sau đó dùng 4 chiếc lạt buộc chặt bánh. Bạn nhớ cài phần lạt thừa vào các lớp lạt để chiếc bánh được gọn gàng.

Rải cuống lá dong thừa xuống dưới kín đáy để bánh không bị cháy, xếp bánh chưng vào nồi theo chiều thẳng đứng và 2 mặt đẹp của bánh quay vào nhau. Đổ nước cao hơn mặt bánh càng nhiều càng tốt. Khi luộc nước cạn bớt thì lại đổ thêm nước sôi vào để luôn duy trì lượng nước cao hơn mặt bánh, thỉnh thoảng trở những chiếc bánh ở trên để bánh chín đều hơn. Thời gian luộc bánh chưng trong khoảng 11- 12 tiếng.

Cách bảo quản bánh chưng

Sau khi nấu chín, vớt bánh ra rửa bánh qua nước lạnh cho sạch nhớt. Đặt bánh lên 1 mặt phẳng, dùng một vật nặng đè lên trên ép bánh trong vài tiếng để cho bánh ra bớt nước và chặt lại (không nên đè quá nặng sẽ làm bánh bị bục).

Treo bánh nơi mát và thoáng gió hoặc để nguyên lá gói vào tủ lạnh, ăn đến đâu cắt đến đó, phần mặt cắt, lấy giấy nilông bao kín lại. Nếu bánh có hiện tượng lại gạo (bánh cứng) bạn nên luộc, chiên hoặc hấp lại.

Lá bánh phải rửa kĩ và để ráo nước hoặc gói bằng lá dong đã được luộc rồi thì bánh để được lâu hơn.

Mua bánh chưng ở đâu ngon TpHCM

Mua bánh chưng TpHCM ở đâu ngon, chất lượng và đảm bảo vệ sinh là câu hỏi của nhiều người tiêu dùng. Bởi vì ai sống ở Sài Gòn lâu năm cũng đều biết, thật khó để có thể nấu bánh chưng trong không gian nhỏ hẹp của đô thị.

Nhắc đến loại bánh đặc biệt này, thật thiếu sót nếu không nhắc thương hiệu Tranh Khúc – một trong những đơn vị mang hương vị bánh chưng Tranh Khúc đi khắp mọi miền đất nước.

Bánh chưng làng Tranh Khúc đã có từ trước năm 1975, thời kháng chiến chống Mỹ, làng được phát triển và duy trì đến nay. Sau hơn 40 năm, món bánh truyền thống của làng đã rất nổi tiếng trên cả nước và được nhiều người biết đến bởi sự thơm ngon và ẩn chứa hương vị đặc trưng xứ Bắc đến khó tả.

Các mẫu Decal Bánh Chưng trang trí Tết của Lala Shop

Tại Lala Shop decal trang trí Tết có mẫu mã đa dạng như là: hoa mai, hoa đào, mâm ngũ quả, thần tài đón Tết, ông đồ, cành mai và chim én, các bé chúc Tết, múa lân sư rồng, bánh chưng xanh,… mang đậm nét văn hóa người Việt, tạo một không gian Tết đầy màu sắc, tươi vui trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Khi dán lên tường như tranh vẽ không phai bạc màu, bền lâu với thời gian.

Decal tại Lala Shop được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, chất liệu và màu sắc cải tiến, mẫu mã đa dạng từ những sản phẩm giá rẻ đến những sản phẩm cao cấp. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành tranh và decal trang trí nội thất, đội ngũ thi công chuyên nghiệp của Lala sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối nhất, giá rẻ và chất lượng an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Lala Shop chuyên bán decal và đồ trang trí Tết uy tín tại Tphcm

Gói bánh chưng tuy tốn công tốn sức, nhưng bù lại, cả gia đình có thêm tinh thần vui vẻcùng nhau đón Tết, con cái hiểu được truyền thống dân tộc, truyền thống cha ông.

Tết sắp đến rồi, nhà bạn đã chuẩn bị gói bánh chưng chưa? Hi vọng những bí quyết gói và luộc bánh chưng ngon trên sẽ giúp gia đình bạn có những chiếc bánh chưng xanh thật ngon cho Tết này.

Nhân dịp năm mới xuân Canh Tý 2021 Lala kính chúc quý khách hàng một năm mới có đường công danh thuận lợi, tài vận khả quan, vợ chồng hòa hợp và sức khỏe dồi dào.

– 112 Nguyễn Súy, Tân Quý, Tân Phú, HCM

– Tầng trệt D27, Chung cư Belleza, Phạm Hữu Lầu,Phú Mỹ, Quận 7, HCM

– Hẻm 1/7 Lữ Gia, Phường 9, TP. Đà Lạt

– Mở cửa các ngày thứ 2 – 7 từ 8h-21h, chủ nhật từ 9h – 18h

– Miễn phí giao hàng tại nội thành HCM, nhận hàng sau 2-3 ngày

– Hỗ trợ phí giao hàng cho đơn hàng tỉnh và ngoại thành, nhận hàng sau 4 – 7 ngày

– Hotline: (028) 66873579, 0907160184

– Nhận giao hàng toàn quốc và thanh toán sau khi nhận hàng

【#5】Khóa Học Nấu Phở Bò, Phở Gà Gia Truyền Tại Tp Hcm

Để giúp Các Bạn muốn Học Nghề và mở Kinh doanh Phở, Trường dạy Nghề Văn Lang thường xuyên mở các khóa học sau đây:

+ Thời lượng : Trong vòng 01 ngày;

+ HP trọn gói: 7.000.000đ.

2. Phở Gà:

+ Thời lượng : Trong vòng 01 ngày;

+ HP trọn gói: 7.000.000đ.

3. Phở Gà – Bún Thang:

+ Thời lượng : Trong vòng 01 ngày;

+ HP trọn gói: 7.000.000đ.

4. Phở Xào, Mì Xào, Cơm Rang Dương Châu:

+ Thời lượng : 01 ngày;

+ HP trọn gói: 5.000.000đ.

5. Phở Bò Sốt vang, Bánh mỳ sốt vang:

+ Thời lượng : Trong vòng 01 ngày;

+ HP trọn gói: 7.000.000đ.

6. Phở Hải sản:

+ Thời lượng : Trong vòng 01 ngày;

+ HP trọn gói: 7.000.000đ.

Phở bò là món ăn gần gũi, dân giã của người Việt từ bao đời nay. Phở “lấy lòng” người thưởng thức bằng hương vị hấp dẫn, thơm ngon không pha lẫn với bất cứ món ăn nào. Nhờ đó, không chỉ phổ biến khắp các tỉnh thành mà phở còn là món ăn được thực khách khắp thế giới ưa chuộng. Phở không khó nấu nhưng làm thế nào nấu ngon, đúng chuẩn hương vị là điều không hề dễ không phải ai cũng làm được. Đặc biệt khi bạn có ý định mở quán phở kinh doanh thì bí quyết nấu phở càng quan trọng, bởi đây chính là yếu tố thu hút và giữ chân khách hàng

Đến với khóa học nấu phở bò và phở gà tại Trường Dạy Nghề Văn Lang, bạn sẽ được các giảng viên là những chuyên gia ẩm thực nổi tiếng truyền đạt các bí quyết nấu nước dùng thanh, đậm vị, cách lựa chọn và chế biến thịt bò tái, bắp, nạm, gân hay từ thịt gà sao cho ngon và hấp dẫn nhất, ngoài ra bạn còn được Giảng viên truyền lại cho bạn tất cả công thức nấu Phở Bắc, Phở Nam ngon nhất cũng như chia sẻ những phương pháp giúp giảm giá thành và giá vốn thấp nhằm đạt hiệu quả cao nhất cho mô hình kinh doanh quán phở…

Cũng đã có một số bạn băn khoăn: Học một ngày mà học phí những 7 triệu đồng thì có đắt quá không?

Các bạn thân mến!

Nếu các bạn nghĩ: Chi ra 7 triệu đồng, trong vòng một ngày để có được một Nghề mang lại thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng trở nên thì tự bạn sẽ có được câu trả lời chính xác.

Mỗi ngày, Trường Dạy Nghề Văn Lang chỉ nhận dạy nghề cho một gia đình, với số học viên, tốt nhất là một người, và, tối đa là 2 người. Khi gia đình cử hai người tới học, Trung tâm vẫn chỉ thu học phí của một người.

Có nhiều bạn lo lắng: Dạy một Nghề mà sao lại chỉ có 7 triệu đồng , Như vậy liệu có rẻ quá không?

Các Bạn thân mến!

Đúng ra, khi chuyển giao cho Bạn một Nghề, thì có thể thu ở một mức học phí khác, cao hơn gấp nhiều lần. Tuy nhiên, nếu làm như vậy, sẽ hạn chế cơ hội tiếp cận nghề nghiệp của rất nhiều bạn đang còn gặp muôn vàn khó khăn trong quá trình khởi nghiệp. Chính vì lẽ đó, Trường Dạy Nghề Văn Lang đã quyết định mức học phí như đã nói ở trên.

Giờ học linh động, mở lớp thường xuyên và chất lượng học tuyệt vời chính là lý do giúp Trường dạy Nghề Văn Lang nhận được tình cảm của rất nhiều học viên trên cả nước. Rất nhiều người đã thành công với quán phở của mình sau khi được truyền nghề tại khóa học nấu phở bò và học nấu phở gà của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ luôn luôn cải tiến giảng dạy và cố gắng không ngừng, để không phụ lòng tin của Các Bạn.

Phương pháp và Thời gian học nấu Phở

Học viên được học riêng với giáo viên từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, trang trí tô Phở theo quy trình kinh doanh quán Phở.

Đảm bảo 100% tất cả Học viên nấu phở ngon và có thể kinh doanh sau khi học xong

Nội dung chương trình học nấu Phở

Cách chọn xương bò, thịt bò, gân, tái, nạm…

Cách sơ chế và bảo quản nguyên liệu.

Cách hầm xương, hầm thịt theo phương pháp hiện đại và cách hầm bằng bếp điện, gas…

Cách định lượng, ướp hương, nêm gia vị cho nước lèo (Theo vị: Bắc, Trung, Nam).

Cách trụng bánh phở, cắt thịt bò bằng tay, bằng máy…

Cách bố trí bếp nấu, bếp múc phở, quy trình nấu và múc phở.

Cách bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, giữ vị không thay đổi trong suốt thời gian kinh doanh).

Cách múc và phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.

Cách chuẩn bị chanh, ớt, rau, tương và cách bài trí tô Phở.

Phương pháp giảm giá thành, giá vốn thấp nhất đạt hiệu quả cao nhất cho từng mô hình kinh doanh Phở.

Ngoài ra, trường có khóa bí quyết học làm bò viên ngay tại trường.

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

Chứng chỉ nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn” do Trường Dạy Nghề Văn Lang cấp có giá trị toàn quốc.

– Số 12, Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh

– Số 195, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

– Số 451, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

– Số 290, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

TRƯỜNG DẠY NGHỀ VĂN LANG

Cách 1: Để được hỗ trợ tư vấn ngay hãy gọi : 0978 459 153 ( Ms Diễm )

Email : [email protected]

* Lưu ý : Ngoài chương trình dạy nấu phở thì Trường dạy Nghề Văn Lang chúng tôi còn thường xuyên mở các khóa học như : Nấu ăn món chay, Nấu ăn Món Hàn Quốc – Nhật Bản, Pha chế, Nấu chè… ( Liên hệ 0978 459 153 để biết thêm chi tiết )

Ngành Đào Tạo khác