Chọn Nguyên Liệu Và Dụng Cụ Làm Bánh Ở Nhật

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Bơ Nhạt Trong Làm Bánh Quy
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Đơn Giản Mà Không Cần Máy
  • Cách Làm Bắp Rang Bơ Tại Nhà Chỉ Với 2 Bước Cực Đơn Giản
  • Máy Làm Bắp Rang Bơ Gia Đình, Công Nghiệp Giá Rẻ
  • Bánh Tráng Bơ Như Bình
  • Ở hầu hết các siêu thị ở Nhật đều có một khu chuyên bán các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh. Những siêu thị lớn thì khu này sẽ rộng hơn và sản phẩm đa dạng hơn như hệ thống siêu thị Seiyu, Daiei, Max Value, Aeon. Khu bán đồ làm bánh thường trông như thế này:

    1. Loại ở giữa màu xanh 中力粉 (chuurikiko) là bột mỳ đa dụng, dùng để làm mì udon, soumen, hay bánh bao.
    2. Loại ngoài cùng bên phải là 強力粉 (kyourikiko) là bột cứng (strong flour), dùng để làm bánh mỳ, vỏ gyoza (sủi cảo), pasta hay mì ramen của Tàu.

    Nếu để ý thì các bạn sẽ thấy là trên bìa mỗi loại bột này đều có hình ảnh của những đồ ăn làm từ từng loại bột.

    Baking powder tiếng Nhật là ベーキングパウダー. Bạn sẽ tìm thấy sản phẩm này ở khu bán đồ làm bánh tại các siêu thị ở Nhật. Hình ảnh của nó như sau:

    3. Baking soda

    Baking soda tiếng Nhật là 重曹(じゅうそう: juusou) hay còn gọi là タンサン. Bạn sẽ tìm thấy sản phẩm này ở khu bán đồ làm bánh tại các siêu thị ở Nhật. Hình ảnh của nó như sau:

    Kem tươi (生クリーム/ fresh cream) và kem whipping (ホイップ/ whipping cream) được bán tại khu bán các sản phẩm bơ, sữa, pho mát trong siêu thị.

    Gelatin tiếng Nhật gọi là ゼラチン, có 2 loại là dạng bột (bên trái) và dạng lá (bên phải).

    7. Cream cheese

    Cream cheese tiếng Nhật gọi là クリームチーズ, loại pho mát này dùng để làm bánh cheese cake hay để thêm vào các loại bánh cần có pho mát.

    Còn đây là bơ dạng tuýp, mềm hơn và dễ trang trí hơn.

    9. Cake syrup

    Đây là các loại syrup (xi-rô) dùng để ăn kèm với bánh.

    ① Đường bột (粉糖: sugar powder) ② Màu thực phẩm (食用色素) ③ Tinh chất vanilla ④ Hạnh nhân thái lát (アーモンドスライス)

    Ngoài ra thì Homemade Cake còn có cả những loại bột đã trộn sẵn tỉ lệ bột, muối, đường v.v và bạn chỉ việc về thêm trứng, sữa hay bơ nữa là có thể nướng bánh. Xem các loại bột làm bánh trộn sẵn .

    11. Bột trà xanh (Matcha powder)

    Bột trà xanh có thể mua được tại khu bán các loại trà trong siêu thị.

    Các bạn có thể mua dầu dừa tại khu bánh nguyên liệu làm bánh ở 1 số siêu thị hoặc khu bán thực phẩm chức năng trong các drug store.

    DỤNG CỤ LÀM BÁNH VÀ TRANG TRÍ BÁNH

    Bạn có thể tìm mua dụng cụ làm bánh và trang trí bánh tại các cửa hàng 100 yen (Cando, Daiso). Ở những shop này có hẳn 1 khu bán dụng cụ làm bánh như khuôn bánh, giấy lót khuôn, bút trang trí, rây lọc bột, túi bóp kem v.v.

    Xin vui lòng không đăng lại nội dung trên trang này nếu không được phép của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Kem Đơn Giản Tại Nhà
  • Hai Cách Làm Bánh Kem Bơ Hàn Quốc
  • Lớp Chuyên Đề Làm Bánh Kem Bơ Hàn Quốc
  • Làm Bánh Kem Bơ Để Cân Bằng Cuộc Sống Chứ Không Phải Vì… Tiền
  • Học Làm Bánh Kem Bơ Hàn Quốc
  • Nấu Ăn Nhật Bản: 6 Loại Nguyên Liệu Nấu Ăn Nhật Bản Đầy Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Du Học Nhật Bản Ngành Ẩm Thực
  • Cho Thuê Phòng Trọ Hà Nội Giá Rẻ
  • Tôi Ở Nhà An Toàn Với Bữa Sáng Tự Nấu Mùa Covid
  • Thêm Chế Độ Với Nhân Viên Nấu Ăn Trong Các Trường Mầm Non Công Lập
  • Chị Em Rủ Nhau Nấu Ăn Tại Công Sở
  • Miso thường được bày bán dưới dạng hỗn hợp đậu nành lên men cô đặc. Loại súp sệt này được dùng phổ biến nhất trong nấu súp. Ngoài ra còn được sử dụng để nêm nếm, muối dưa hay ướp thịt, cá.

    Súp sệt Miso trên thị trường có đa dạng từ màu đến hương vị, tùy thuộc vào nơi mà loại miso đó được làm ra. Miso đỏ đến từ miền Trung nước Nhật, miso trắng và vàng đến từ phía Tây. Ở phía Đông, người dân Nhật Bản làm miso từ cả gạo và đậu nành. Còn ở phía Bắc, quá trình làm miso được cho thêm rượu bailey để gia tăng hương vị.

    Tham khảo các món ăn được làm từ tương đậu Miso

    Thành phần miso cung cấp nguồn probiotic dồi dào và đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả tiêu hóa. Đây cũng là lý do người ta thường phục vụ súp miso vào cuối bữa ăn sushi.

    2. Lưỡi của quỷ – Konnyaku

    Lưỡi của quỷ là món ăn làm từ tinh bột rễ cây Konjac hay còn được biết đến với tên gọi cây “lưỡi quỷ“. Cây Konjac thuộc họ Nưa và là loại cây lâu năm mọc ở Châu Á. Tuy có cùng họ hàng với khoai tây, nhưng Konjac có thời gian thu hoạch lâu hơn hẳn, mất khoảng 2 đến 3 năm để có một vụ mùa. Ngoài ra, loại cây này khá nhạy cảm đối với nhiệt độ thấp và rất dễ thối rữa, vì vậy bảo quản Konjac là một việc không hề dễ dàng tí nào.

    Cùng độ dai, giòn độc đáo và hương vị khó cưỡng lại, Konnyaku được xuất hiện trong nhiều các món ăn phổ biến của Nhật Bản như Oden, món hầm, súp Miso, mì Ramen,… “Dengaku” là một trong những món phổ biến nhất. Người ta chần Konnyaku trong nước sôi hoặc nước dùng bò, sau đó đem đi nướng với sốt miso.

    Với 98% thành phần là nước, 3% còn lại là Glucomannan, a polysaccharide, chất xơ. Nghiên cứu cho thấy rằng Glucomannan là thành phần có khả năng tống calo cũng như chất béo và carbohydrates ra khỏi cơ thể. Vì lý do đó, Konnyaku được dùng thay thế cho mì ý hay các loại thạch tùy thuộc vào chế độ ăn kiêng.

    3. Soba

    Soba là tên của một loại sợi mì có nguồn gốc đến từ Nhật Bản. Soba là loại sợi mì làm từ bột kiều mạch. Soba được dùng trong đa dạng các kiểu chế biến, từ chế biến lạnh cùng nước sốt chấm tới ăn nóng cùng nước dùng gà hoặc bò. Soba giàu hợp chất Rutin có công dụng chống lão hóa, giúp ngăn ngừa chứng tắc nghẽn mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, cũng như tăng cường khả năng hấp thụ Vitamin C.

    Mì sợi soba có đa dạng cách chế biến, có thể linh hoạt chọn tùy theo khẩu vị

    Phần trăm bột kiều mạch có trong mì tùy thuộc vào nơi sản xuất. Thường bột Kiều mạch được trộn với bột mì thông thường. Thành phần bột kiều mạch càng ít thì sợi mì làm ra có càng có cấu trúc mịn và mềm.

    Cùng tham khảo công thức nấu mì Soba

    4. Matcha

    Matcha hay còn được biết đến với tên gọi là trà xanh. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trong trà xanh dồi giàu các chất chống oxy hóa, L-theanine, EGCG,… Vì vậy, công dụng của Matcha ngoài chống lão hóa còn ngăn ngừa ung thư, giải độc, hỗ trợ giảm cân, an thần, giảm lượng cholesterol và đường trong máu,…

    Quy trình làm ra matcha khá phức tạp. Tại nông trường, lá trà được che kín để hạn chế ánh sáng mặt trời trong vòng 30 ngày trước khi thu hoạch. Quy trình này có tác dụng làm kích thích tạo ra thêm nhiều chất diệp lục trong những lá trà non, giúp lá có màu xanh thẫm. Ngoài ra còn làm tăng chất L-Theanine. Đây là chất có tác dụng thư giãn thần kinh có trong lá trà.

    Sau khi được thu hoạch, lá trà được đem đến nhà máy để hấp lá, nhằm làm lan rộng chất diệp lục có trong các lá trà. Tiếp đến khi các lá trà đã khô, loại bỏ đi phần cuống, cành, gân của lá trà rồi nghiền bằng cối đá Granite trong môi trường và nhiệt độ tiêu chuẩn.

    Công thức các món chế biến từ Matcha trà xanh

    Cách làm mónKẹo Nama chocolate trà xanh ngọt ngọt uống cùng trà hết sẩy

    5. Rong biển

    Rong biển hay còn gọi là tảo biển, là nhóm thực vật sống ở biển. Rong biển là nhóm thức ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn được sử dụng như một loại thảo dược. Rong biển được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên sắc tố, cấu trúc tế bào cũng như các đặc điểm khác của chúng như tảo xanh lá, tảo đỏ, tảo nâu, tảo xanh dương,…

    Rong biển là một nguyên liệu được xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của người Nhật, gần như trong cả đời sống hằng ngày. Hiện nay trên thị trường bày bán đa dạng các loại rong biển khác nhau. Rong biển giàu chất xơ, vitamin A, C và nhiều chất khoáng như canxi, i ốt, sắt, magie,… Bên cạnh đó trong rong biển gần như chứa rất ít calo.

    Nấm Maitake với tên gọi trong tiếng Anh là “Hen of the woods”, là một loại nấm lớn thường được tìm thấy mọc trên cây sồi. Maitake có nguồn gốc Bắc Mỹ và được biết đến rộng rãi do các tác dụng dược lý của nó, đặc biệt là cực kì tốt đối với hệ miễn dịch của con người.

    Ở Nhật, loại nấm này còn được biết đến với tên gọi “nấm nhảy múa”, vì vào lúc người ta phát hiện ra loại nấm này có dồi giàu các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, họ đã nhảy lên vì vui sướng. Ở thời điểm đó Maitake cực kì khó tìm thấy trong tự nhiên và cực kì mắc, đến mức thường chỉ mua được bằng Bạc.

    Nấm Maitake được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ điều trị một số loại bệnh ung thư do có chứa hợp chất Beta-Glucans. Ngoài ra, oại nấm này chứa ít Calo và dồi giàu Vitamin B2 – Chất có khả năng chuyển hóa chất béo và protein dư thừa thành năng lượng, Vitamin D tăng khả năng hấp thụ Canxi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nên Mua Tinh Bột Nghệ Ở Đâu Tốt
  • Phân Biệt Các Loại Gia Vị Của Nhật
  • Chọn Trường Senmon Nào Để Thuận Lợi Khi Xin Việc Ở Nhật
  • Bột Nghệ Đắp Mặt Mua Ở Đâu Tốt Nhất Và An Toàn Nhất
  • Những Nút Này Là Gì?
  • 200 Nguyên Liệu Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh

    --- Bài mới hơn ---

  • Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Lô Đề Con Gì? Điềm Báo Là Gì?
  • 300+ Đồ Chơi Nấu Ăn Nhà Bếp Cho Bé Đẹp Hàng Nhập Khẩu
  • Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Biếng Ăn
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Nhiều Món Ngon Cho Bé 2 Tuổi Ăn Mãi Không Chán
  • Gợi Ý 10 Mẫu Thực Đơn Món Ăn Cho Bé 2 Tuổi Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Chúng ta chắc hẳn ai cũng biết rằng cách tốt nhất để học tiếng Anh đó là ứng dụng nó vào cuộc sống hằng ngày. Trong bài viết này, AROMA xin gửi đến bạn tổng hợp 200 từ vựng về nguyên liệu nấu ăn bằng tiếng Anh phổ biến nhất:

    Nguyên liệu nấu ăn bằng tiếng Anh

    9 Bag of potatoes: Túi khoai tây

    10 Baguette: Bánh mì baguette

    11 Baked beans: Đậu nướng

    14 Bar of chocolate: Thanh sô cô la

    20 Blackberry: Quả mâm xôi đen

    21 Blackcurrant: Quả lý chua đen

    22 Blue cheese: Phô mai xanh

    23 Blueberry: Quả việt quất

    24 Bottle of milk: Chai sữa

    26 Bread rolls: Cuộn bánh mì

    27 Breakfast cereal: Ngũ cốc ăn sáng nói chung

    30 Brown bread: Bánh mì nâu

    31 Brown sugar: Đường nâu

    32 Brussels sprouts: Mầm bắp cải brussels

    33 Bunch of bananas: Nải chuối

    34 Bunch of grapes: Chùm nho

    39 Carton of milk: Hộp sữa

    40 Cauliflower: Súp lơ trắng

    46 Chilli hoặc chilli pepper: Ớt

    47 Chips: Khoai tây chiên

    51 Clove of garlic: Nhánh tỏi

    54 Cooked meat: Thịt chín

    57 Corned beef: Thịt bò muối

    58 Cornflakes: Ngũ cốc giòn

    60 Cottage cheese: Phô mai tươi

    63 Crème fraîche: Kem lên men

    64 Crisps: Khoai tây lát mỏng chiên giòn

    67 Curry powder: Bột cà ri

    68 Danish pastry: Bánh sừng bò đan mạch

    71 Dried apricots: Quả mơ khô

    75 Fish fingers: Cá tẩm bột

    76 Free range eggs: Trứng gà nuôi thả tự nhiên

    78 Frozen peas: Đậu hà lan đông lạnh

    79 Frozen pizza: Pizza đông lạnh

    80 Full-fat milk: Sữa nguyên kem/sữa béo

    82 Garlic bread: Bánh mì tỏi

    84 Goats cheese: Phô mai dê

    85 Gooseberry: Quả lý gai

    94 Icing sugar: Đường bột

    98 Kidney beans: Đậu tây (hình dạng giống quả thận)

    100 Kipper: Cá trích hun khói (cá hun khói, thường là cá trích)

    108 Loaf hoặc loaf of bread: Ổ bánh mì

    111 Margarine: Bơ thực vật

    113 Mayonnaise: Mayonnaise

    116 Mince hoặc minced beef: Thịt bò xay

    117 Muesli: Ngũ cốc hạt nhỏ

    121 Nutmeg: Hạt nhục đậu khấu

    128 Pack of butter: Gói bơ

    129 Packet of biscuits: Gói bánh quy

    130 Packet of cheese: Gói phô mai

    131 Packet of crisps hoặc bag of crisps: Gói khoai tây chiên lát mỏng

    135 Pasta sauce: Sốt cà chua nấu mì

    136 Pastry: Bột mì làm bánh nướng

    146 Pitta bread: Bánh mì dẹt

    149 Plain flour: Bột mì thường

    151 Pomegranate: Quả lựu

    153 Pork pie: Bánh tròn nhân thịt xay

    155 Potato (số nhiều: potatoes): Khoai tây

    158 Punnet of strawberries: Giỏ dâu tây

    159 Quiche: Bánh quiche của pháp (nhân thịt xông khói)

    162 Raspberry: Quả mâm xôi đỏ

    163 Ready meal: Đồ ăn chế biến sẵn

    164 Redcurrant: Quả lý chua đỏ

    165 Rhubarb: Quả đại hoàng

    168 Rosemary: Hương thảo

    169 Runner beans: Đậu tây

    170 Saffron: Nhụy hoa nghệ tây

    172 Salad dressing: Xốt/dầu giấm trộn sa lát

    174 Salmon: Cá hồi (nước mặn và to hơn)

    177 Sausage roll: Bánh mì cuộn xúc xích

    179 Self-raising flour: Bột mì pha sẵn bột nở

    180 Semi-skimmed milk: Sữa ít béo

    181 Skimmed milk: Sữa không béo/sữa gầy

    182 Sliced loaf: Ổ bánh mì đã thái lát

    183 Smoked salmon: Cá hồi hun khói

    188 Spinach: Rau chân vịt

    189 Sponge cake: Bánh bông lan

    190 Spring onion: Hành lá

    192 Stick of celery: Cây cần tây

    193 Stock cubes: Viên gia vị nấu súp

    196 Sultanas: Nho khô không hạt

    197 Swede: Củ cải thụy điển

    198 Sweet potato (số nhiều: sweet potatoes): Khoai lang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Viết Về Sở Thích Nấu Ăn Bằng Tiếng Anh Hay
  • “nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim”
  • Review Sách Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim (Bìa Mềm)
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Ưu Điểm Gì?
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe?
  • Nguyên Liệu Ăn Vặt Tại Vinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Không Sợ Mập Với Những Cách Làm Món Ăn Vặt Đêm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Bánh Bò Bằng Bột Gạo Đúng Chất Nam Bộ
  • Kinh Doanh Đồ Ăn Vặt Hàn Quốc: Thị Trường Nhiều Tiềm Năng
  • Tất Tần Tật Các Đồ Ăn Vặt Hàn Quốc Van Người Mê
  • 50 Loại Đồ Ăn Vặt Không Béo
  • 1. Đồ ăn vặt xiên nướng từ nguyên liệu tại Vinh:

    Nhữngnguyên liệu ăn vặt như cá viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đâu hũ… sau khi xâu lại thành từng xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay nồng, mằn mặn, giòn dai, nhai sần sật, không quá mềm cũng không quá cứng. Ở một số nơi tại Vinh còn ăn kèm với củ cải, cà rốt ngâm giấm, dưa leo…

    2. Bánh gạo cay Tteokbokki từ nguyên liệu sẵn có tại Vinh:

    Bánh gạo cay được coi là món ăn vặt ngon số 1 Hàn Quốc, được rất nhiều bạn trẻ tại Vinh lựa chọn trong các dịp dạo chơi đường phố hay ăn uống tụ tập bạn bè. Món bánh ấy có vừa vị dai dai, ngậy ngậy của bánh gạo tròn dài, vừa có vị ngọt ngọt , cay cay của nước sốt tương đỏ rực, hấp dẫn. Nguyên liệu ăn vặt bánh gạo canh bạn có thể mua sẵn tại cửa hàng như: bột mỳ, bột nếp,….

    3. Bánh mỳ que từ nguyên liệu sẵn có tại Vinh:

    Để làm ra bánh mì ngon khách hàng tạiVinh phải chọn loại bột tốt kết hợp với việc điều chỉnh nhiệt độ nướng bánh để bánh không quá khô cứng. Một trong những thành công ở món bánh mì chính là pate – phải được chế biến từ nguyên liệu tươi sống và đảm bảo vệ sinh cùng với những gia vị hòa quyện khác.

    4. Món chè từ những nguyên liệu sẵn có tại Vinh:

    5. Cách chọn nguyên liệu ăn vặt tại Vinh:

    Chọn địa chỉ cung cấp nguyên liệu ăn vặt quen thuộc và uy tín tại tp. Vinh

    Chọn địa chỉ nguyên liệu ăn vặt có nguồn nguyên vật liệu tươi sạch, phong phú tại tp. Vinh

    Địa chỉ cónguyên liệu ăn vặt đạt vệ sinh an toàn thực phẩm tại tp. Vinh

    Địa chỉ mua nguyên liệu ăn vặt có giá thành hợp lý tại tp. Vinh

    6. Mua nguyên liệu ăn vặt uy tín ở đâu thành phố Vinh?

    Khi chọn nơi để mua nguyên liệu ăn vặt, khách hàng tại Vinh nên chọn những nơi bán đầy đủ những nguyên liệu này để đỡ mất thời gian mua nhiều lần mà còn có thể mua được số lượng nhiều với giá hấp dẫn. Khách hàng tại Vinh có thể đến với cửa hàng Nguyên liệu pha chế Thủy Hương của chúng tôi. Nơi bày bán đa dạng nguyên liệu sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn và cho thấy đây là nơi kinh doanh đảm bảo, tạo sự yên tâm cho khách hàng

    Nếu khách hàng tại Vinh, Nghệ An có nhu cầu mua nguyên liệu ăn vặt xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

    Nguyên Liệu Pha Chế Thủy Hương.

    – Cơ sở 1: 67 Đ.Thái Phiên,P. Hồng sơn, Chợ Vinh

    – Showroom: 92 Lê Hồng Phong, P.Hưng Bình, TP.Vinh, Nghệ An

    – Gmail: [email protected]

    – Hotline: 091.449.7799 – 0947.079.345

    Thủy Hương chuyên cung cấp các loại sản phẩm:

    – Nguyên liệu pha chế

    – Nguyên liệu trà sữa

    – Nguyên liệu ăn vặt

    – Nguyên liệu làm kem

    – Nguyên liệu karaoke

    – Dụng cụ pha chế

    – Dụng cụ làm kem

    – Dụng cụ quán trà sữa

    – Dụng cụ quán café

    – Đồ trang trí quán

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Những Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Không Béo, Lại Tốt Cho Sức Khỏe
  • Đồ Ăn Vặt Tốt Cho Bà Bầu Trong Từng Giai Đoạn Mang Thai
  • Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Tốt Cho Mẹ Và Bé
  • #45 Món Đồ Ăn Vặt Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ Từ Tháng 1
  • Những Lưu Ý Trong Cách Nhồi Bột Năng Giúp Bánh Ngon Hơn
  • Nguyên Liệu Nấu Ăn Trong Tiếng Anh Là Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Tiếng Anh : Cách Nấu Mì Gói Trong Tiếng Anh
  • Nấu Mì Gói Đúng Cách
  • Cách Viết Thư Bằng Tiếng Anh Đúng Chuẩn Người Bản Ngữ
  • 12 Lời Chúc Ăn Ngon Miệng Buổi Trưa Tiếng Anh,vui Vẻ,hài Hước Hay Ý Nghĩa Nhất
  • Ngủ Mơ Thấy Nấu Ăn Đánh Đề Con Gì Chắc Trúng Nhất?
  • Hạt chia chia seed được thu hoạch từ cây salvia hispanica là thực phẩm với nguồn dinh dưỡng rất lớn hiếm có trong thế giới thực phẩm đặc biệt là những vi chất mà chúng ta khó có thể bổ sung được bằng thuốc bổ như. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích.

    Nguyên liệu dụng cụ.

    Công dụng của hạt chia mayan. Hiện bạn không có sản phẩm nào trong giỏ hàng. Học tiếng hàn quốc online miễn phí trên web và mobile.

    Bài giảng luyện nghe ngữ pháp trực tuyến từ cơ bản đến cao cấp nâng cao giúp hoc tieng han hiệu quả. Chào em đa số các món ăn ở sd thực sự là đơn giản mà. Chỉ có điều nấu ăn là thực hành nên để món ăn ngon hơn sẽ cần bỏ công sức trong bếp một chút.

    Học tiếng hàn quốc online miễn phí trên web và mobile. Phong tục người việt nam hằng năm mỗi khi tết đến mọi người muốn trở về sum họp dưới mái ấm gia đình. Bài giảng luyện nghe ngữ pháp trực tuyến từ cơ bản đến cao cấp nâng cao giúp hoc tieng han hiệu quả.

    Cách Nấu Canh Chua Tôm Phong Cách Nam Bộ Món Ngon Zingvn

    Ky Thuat Ap Chao Trong Che Bien Mon An

    Tên Các Loại Bánh Trong Tiếng Anh Youtube

    50 Từ Vựng Tiếng Hàn Về Những Nguyên Liệu Nấu ăn Thường Dùng Nhất

    Cách Nấu Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Ngày Tết Món Ngon Zingvn

    Từ Vựng Tiếng Anh Về Các Loại Gia Vị Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ đề

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Cả Trái Tim (Bìa Mềm)
  • Mẹo Làm Bánh Với Nồi Chiên Không Dầu, Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hết Ý
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Có Thực Sự Tốt Cho Sức Khỏe Hơn Không?
  • Những Sai Lầm Có Thể Gây Hại Khi Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Nồi Chiên Không Dầu Có Tốt Cho Sức Khỏe Không?
  • Những Công Thức Nấu Ăn Từ Nguyên Liệu Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Tôm Càng Xanh: 3 Công Thức Cổ Điển Khó Quên!
  • 1001 Các Biến Tấu Với Mì Tôm
  • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Với Nồi Chiên Không Dầu
  • Sai Lầm Nghiêm Trọng Mà Nhiều Bà Nội Trợ Vẫn Mắc Phải Khi Nấu Ăn Với Trứng, Ảnh Hưởng Không Tốt Cho Cơ Thể
  • Đưa Cơm Với Thịt Heo Chiên Xóc Tỏi
  • Gà là một nguyên liệu chế biến món ăn rất ngon. Từ gà có thể chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau. Thay vì chỉ luộc gà đơn giản các bạn có thể thay đổi thực đơn của gia đình để giúp gia đình có những món ăn đổi mới.

    Món ăn đầu tiên từ gà mà bạn có thể chế biến dành cho cả gia đình đó chính là món thịt gà kho măng. Một món ăn có cách chế biến khá đơn giản. Khi món ăn được hoàn thiện, bạn sẽ cảm nhận được những miếng thịt gà thơm ngon đậm đà khi ngấm các loại gia vị vào. Món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn khi các bạn biết cách trình bày trên đĩa cùng với mùi thơm của món ăn.

    Món ngon từ gà

    Một món canh bạn có thể chế biến để cả nhà thưởng thức đó chính là canh gà nấu su su. Từ những nguyên liệu đơn giản và được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, món canh chắc chắn sẽ được cả gia đình bạn đón nhận nhiệt tình. Cùng với sắc xanh của su su thì sắcđỏ của cà rốt làm cho món canh trở nên nổi bật hơn khá nhiều trong mâm cơm.

    Món ngon từ gà

    Chân gà hấp hành là một món ăn có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Hôm trước mình cũng mới làm món chân gà hấp hành theo công thức của chúng tôi – thực thần việt nam thấy ăn ngon vô cùng. Chân gà là một món khoái khẩu của rất nhiều người. Thay vì những món như chân gà luộc, chân gà nướng bạn có thể chế biến một món mới lạ như chân gà hấp hành. Sự thơm ngon cùng với hương thơm tỏa lên làm cho mọi người không thể cưỡng nổi.

    Thịt gà chiên xù, một món ăn được nhiều người rất thích. Khi ăn miếng thịt gà bạn sẽ cảm thấy thịt gà chín khá mềm và phần vỏ được chiên vàng óng và rất thơm ngon. Chấm cùng với sốt cà chua thì ngon tuyệt cú mèo đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20+ Món Ngon Từ Thịt Lợn Cực Ngon
  • Top 10 Phương Pháp Xử Lý Nước Máy Để Nấu Ăn Uống Sinh Hoạt Cho Gia Đình
  • Địa Chỉ Trường Dạy Nấu Ăn Uy Tín Ở Nha Trang
  • Các Dịch Vụ Nấu Ăn Uy Tín Ở Sài Gòn
  • Những Thói Quen Nấu Ăn Gây Ung Thư Đang Giết Chết Gia Đình Bạn
  • Nguyên Liệu Làm Gà Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Gà Nướng Mật Ong Món Ngon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Ướp Gà Nướng Nguyên Con Ngon Ngất Ngây
  • Ấn Tượng Món Gà Nướng Tây Nguyên
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Bật mí nguyên liệu làm gà nướng than hoa thơm ngon, bổ rẻ

    Các nguyên liệu làm gà nướng than hoa

    Để có thể chế biến món gà nướng than hoa thật sự thơm ngon, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên vật liệu như sau:

    Thịt gà

    Chuẩn bị gà nguyên con đã được làm sạch lông và phần bụng. Tốt nhất nên chọn loại gà thả vườn để thịt gà nướng được dai ngon và ngọt nhất. Sau đó, lấy gà chặt nhỏ nhưng không lọc xương. Bạn cũng có thể để nguyên con nếu muốn hoặc thay thế con gà bằng việc chỉ sử dụng thịt đùi, chân hay cánh.

    Củ nghệ

    Về phần nghệ, chọn củ nghệ tươi và đủ để ướp cho nguyên 1 con gà tầm 1,2kg đến 1,4kg. Mục đích của chúng ta là lấy nước nghệ nên bạn cần mua củ nghệ tươi, không khô, không già hoặc phần vỏ có dấu hiệu ẩm mốc,..

    Hành khô

    Chuẩn bị sẵn 3 đến 4 củ hành khô còn tươi ngon. Không nên chọn củ hành đã xuất hiện mầm hoặc bị quắt, mốc đen để đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn và người thân.

    Nước mắm

    Để món gà nướng than hoa ngon đúng vị và tăng hương thơm, bạn cần chọn nước mắm cốt với nồng độ đạm cao. Loại nước mắm này cũng có bày bán khá nhiều tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị.

    Dầu ăn

    Với món gà nướng bạn nên chọn dầu ô-liu là tốt nhất. Bởi nó vừa đảm bảo dinh dưỡng cần thiết lại giúp món ăn dậy mùi thơm ngon đồng thời hạn chế béo phì và giảm thiểu lượng mỡ thừa.

    Một số nguyên liệu khác để làm gà nướng

    ● Hạt tiêu

    ● Mì chính (hay còn gọi là bột ngọt)

    ● Muối tinh

    ● Ớt trái

    Cách sơ chế các nguyên liệu làm gà nướng than hoa

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên vật liệu trên, trước khi bắt tay nướng gà chúng ta cần phải sơ chế theo nguyên liệu theo thứ tự sau:

    ● Đối với củ nghệ, các bạn gọt vỏ rửa sạch cho vào cối giã nát. Sau đó, loại bỏ phần bã chỉ lấy phần nước cốt rồi cho vào một cái bát nhỏ.

    ● Đối với hành khô, lột bỏ lớp vỏ không sử dụng được có thể sử dụng kết hợp cả hành tươi lẫn hành khô để tăng độ thơm ngon cho món ăn. Sau đó cho tất cả lên thớt thái nhỏ hoặc có thể đập dập rồi băm nhuyễn cho ra chén.

    ● Đối với ớt, bạn chọn số lượng nhiều ít tùy theo mức độ ăn cay rồi đem rửa sạch loại bỏ hạt tiếp đến thái nhỏ cho ra chén.

    ● Đối với gà, bạn lấy một con dao to chuyên chặt thịt mổ phanh phần bụng rồi đặt ngửa bụng trên thớt. Tiếp đến dùng sức ấn thật mạnh gà về mặt thớt sao cho phần lưng gà thẳng ra ngang bằng với mặt thớt.

    Cách ướp gà nướng than hoa

    Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu cần thiết, giờ sẽ bắt đầu ướp gà để nướng. Để món gà ngon chuẩn vị và đạt độ hấp dẫn bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau. Cụ thể đó là:

    Bước 1: Cho gà vào một cái thau sạch hoặc nồi chứa vừa đủ gà. Tiếp đến, các bạn lấy nước cốt nghệ đã chuẩn bị sẵn tới trực tiếp lên thịt gà. Dùng tay xoa đều để nước nghệ thấm vào da gà, thịt gà và nhớ là phải phủ kín hết phần da của gà.

    Bước 2: Ở bước này, các bạn cho lần lượt các loại nguyên liệu khác còn lại vào. Bao gồm hành thái nhỏ, ớt thái nhỏ sau đó bắt đầu cho các loại gia vị gồm nước mắm, hạt tiêu, muối, mì chính và dầu ăn. Tùy vào số lượng thịt gà cũng như cân nặng của gà mà bạn linh động nêm nếm lượng gia vị cho phù hợp với khẩu phần.

    Bước 3: Sử dụng găng tay hoặc dùng đũa trộn đều gà với các thành phần trên cho đến khi gà ngấm. Nhớ xoa đều để các nguyên liệu, gia vị thấm vào 2 mặt của gà sau đó để hỗn hợp khoảng tầm 1 tiếng trước khi nướng. Trong khoảng thời gian chờ thịt gà ngấm. Bạn có thể chuẩn bị bếp sẵn bếp lửa để nướng gà.

    Bước 4: Sau khoảng thời gian chờ đợi lúc này bạn có thể tiến hành nướng thịt gà trên than hoa cháy hồng ngay. Chú ý khi nướng gà hãy cố gắng xoay đều cả hai mặt và tránh để thịt bị cháy khét. Nướng cho đến khi phần da gà chuyển sang màu vàng ươm, dậy mùi rồi hãy thưởng thức.

    Bước 5: Về phần nước chấm, bạn có thể pha nước chấm theo sở thích của cá nhân hoặc gia đình như nước mắm tỏi ớt, muối ớt cay hoặc muối xanh,… Món gà nướng than hoa này có thể ăn kèm cơm, bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Nướng Bơ Tỏi Giòn Tan, Thơm Nức Mũi, Sức Hấp Dấn Không Thể Chối Từ
  • Bí Quyết Luộc Gà Ngọt Ngon Mà Không Cần Nước
  • Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát
  • Cách Làm Món Gà Luộc Nhanh, Không Nứt, Ngon Nhất
  • Cùng Học Làm Món Gà Hấp Rượu Cực Ngon Tại Nhà
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Hơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Lòng Cay – Món Ăn Bất Hủ Của Người Việt
  • Khám Phá Những Nét Ẩm Thực Đặc Trưng Của Vùng Bắc Bộ
  • 10 Món Bún Ngon Bậc Nhất Khắp 3 Miền Việt Nam
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Đặc Sản Ngon Của Miền Bắc Cho Dân Phượt
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • ShinStar xin giới thiệu sơ bộ với các bạn về nguyên liệu làm lẩu hơi:

    Nguyên liệu làm nên một nồi lẩu hơi hết sức đơn giản, cực kỳ phong phú và đa dạng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại thực phẩm, thịt gia cầm gà, ngan; thuỷ hải sản tôm, cá, ngao, mực, và rau xanh, nấm, củ quả và nhớ thêm gia vị như xả, lá them, chanh, ớt, tiêu, nước chấm hải sản, nước chấm thịt hoăc theo ý thích để đặt vào khay hấp trong nồi lẩu thơm của mình.

    Nguyên liệu làm lẩu hơi có thể rất quen thuộc như: Tôm sú, mực ống, mực trứng, ngao trắng, cua thịt, cá ngạnh đen, ốc vặn, trứng vịt lộn, thịt ba chỉ bò Mỹ, lợn mán, gà ta, chim câu, thịt thỏ, thịt dê, ngồng cải, cải thảo, súp lơ, bí đỏ, ngô Mỹ, lặc lầy, bí ngồi, khoai lang, nấm mỡ, nấm kim châm, … đến các loại sản vật cao cấp như Tôm hùm, tôm mũ ni, tu hài, ba ba, cá song, ốc hương, cua hoàng đế, cá ninja, cá tầm …

    Các loại thịt trong set lẩu hơi Chạy bộ toát mồ hôi (lẩu hơi thập cẩm) tại các nhà hàng họ hay dùng.

    Tuy nhiên, dù chọn nguyên liệu nào đi chăng những, bạn cũng cần ghi nhớ yếu tố quan trọng nhất của là chúng phải THẬT TƯƠI. Bởi lẽ thực phẩm chín hơi nếu không được lựa chọn kỹ lưỡng, chỉ cần có một chút kém tươi sẽ chẳng thể nào ăn được.

    Lợi ích khi ăn lẩu hơi

    Sạch sẽ, vệ sinh: Khi ăn lẩu hơi, hơi nước nóng mạnh sẽ thẩm thấu tận sâu vào từng thớ thịt, từng tế bào rau khiến chúng chím mềm ngọt. Đồng thời, các loại vi khuẩn, chất có hại trong thực phẩm sẽ được khử trùng, tiêu diệt khi nồi hoạt động.

    Sử dụng thực phẩm tươi và cách chế biến đặc trưng giúp lẩu hơi mang trong mình nhiều ưu điểm

    Thơm ngọt, ngon miệng: Thực phẩm sau khi chín vẫn giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị tự nhiên. Chấm vào các loại nước sốt, nước chấm phong phú, được pha chế khéo léo, vừa miệng sẽ tạo nên món ăn khiến không ít người thòm thèm khi trời chuyển lạnh. Thậm chí, khi hạ về oi bức, ăn lẩu hơi vẫn hợp vì ngồi điều hoà mát lại có hơi nước phả ra từ nổi lẩu khiến cho không khí mát mẻ gấp bội! Đó là trải nghiệm cực thú vị mà chắc chắn bạn nên thử một lần.

    Lẩu hơi Lã Vọng từng xuất hiện trên chương trinh “Ngon và Lành” của VTC14, khẳng định lợi ích tuyệt vời với người thưởng thức!

    Thanh dịu, nhẹ nhàng, không lo nóng trong người: Cũng nhờ quá trình hấp chín thức ăn, tính hàn và tính nóng của thực phẩm được cân bằng, âm dương trở nên hài hoà nên bạn sẽ không lo bị nóng, bị nhiệt trong người.

    Giàu dinh dưỡng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh: Khoa học đã chứng minh, chín hơi giúp loại bỏ chất béo trong thực phẩm, lưu được gần như trọn vẹn dinh dưỡng là hàng trăm vitamin, khoáng chất vốn sẽ bị mất đi nhanh chóng nếu nấu theo cách thông thường.

    Mướp đắng, hạt sen và nhiều nguyên liệu quý tạo nên lẩu hơi đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ

    Ăn lẩu hơi không lo béo lại giữ dáng, đẹp da. Thêm vào đó, kết hợp các nguyên liệu thuốc quý vào dùng kèm, bạn có thể phòng, chống, chữa được nhiều bệnh như gout, cao huyết áp, mỡ máu, béo phì, …

    Cách làm lẩu hơi và 4 bước thưởng thức lẩu hơi đúng điệu

    Để có được nồi lẩu hơi ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sạch, tươi. Sau đó cắt thái, sơ chế cơ bản sao cho vừa ăn. Để nguyên liệu đậm đà, bạn có thể tẩm ướp qua với các loại gia vị, với hải sản có thể ướp qua với gừng, xả để thêm dậy mùi. Các loại ốc, thịt còn có thể kết hợp và biến tấu thành các món như: chả ốc, nấm bọc thịt, ba chỉ cuộn nấm kim châm, … vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn!

    Bỏ qua những công đoạn cầu kỳ, cách làm lẩu hơi được nhiều người yêu thích và cũng phổ biến nhất hiện nay là sử dụng nguyên liệu tươi, không tẩm ướp để đặt vào nồi ngập hơi nước cho chín đều. Thưởng thức nóng kết hợp chấm cùng nước sốt, nước chấm.

    4 bước thưởng thức lẩu hơi

    Bước 1: Khử trùng toàn bộ nồi

    Để hương vị lẩu hơi trọn vẹn, bạn nên khử trùng toàn bộ nồi lẩu trước khi đặt nguyên liệu vào. Đổ gạo cháo vào phần nồi phía dưới, sau đó khởi động nồi, chờ nước sôi dền, hơi bốc lên trong 3 phút để cân bằng nhiệt độ và áp suất vừa giúp nguyên liệu nhanh chín vừa diệt vi khuẩn trong thành nồi.

    Bước 2: Đặt nhân lẩu vào nồi

    Mở nắp nồi, bạn sẽ thấy hơi nước toả đều, dùng kẹp gắp nhân lẩu và xếp ngay ngắn trên khay ở tầng trên. Mỗi lần hấp, bạn nhớ đặt vào các loại thịt, cá, rau củ có cùng thời gian chín. Thịt, cá, ngao, tôm nên xếp đều, không nên xếp quá nhiều nguyên liệu chồng chéo nhau 1 lúc, sau đó đậy nắp và chờ đợi thong thả…

    Bước 3: Canh thời gian chuẩn từng nguyên liệu (bạn có thể hẹn giờ đếm ngược cho từng món ăn).

    Nhiều người nghĩ chờ lẩu hơi chín chắc sẽ rất lâu, vì thông thường khi hấp các món ở nhà đều cần trên dưới 30 phút. Tuy nhiên, khi dùng hơi tại nhà hàng, với nồi lẩu điện chuyên dụng, bạn chỉ cần vẻn vẹn vài phút ngăn ngủi. Các loại nội tạng như lòng non, dải, dạ dày, gan,… sẽ chín giòn, ngọt chỉ sau 3 phút. Thịt, sườn sụn hay rau, củ, quả, … sau 5 phút là nức mũi. Thịt gà đã chặt miếng chín mềm chỉ sau 8 phút.

    Bước 4: Thưởng thức lẩu hơi

    Món lẩu này cực hợp ăn gia đình. liên hoan bạn bè, tiệc công ty với sự góp mặt của các bé con.

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 10 Món Bánh Truyền Thống Cực Ngon Của Người Việt
  • 34 Món Ăn Tuổi Thơ 8X – Bánh Kẹo Quà Vặt, Mì Trẻ Em Hồi Xưa
  • 9 Thức Uống Giải Nhiệt Cho Bà Bầu Cấp Tốc Vào Mùa Hè Hiệu Quả!
  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt Cho Bà Bầu – Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm
  • Những Loại Rau Củ Quả Mát Gan, Giải Độc, Thanh Nhiệt Cực Tốt Ngày Nắng Nóng
  • Các Món Ăn Ngon Ở Thái Nguyên (Cập Nhật 01/2021)

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 15 Hình Ảnh Món Ăn Ngon Nhìn Là Thèm, Ăn Là Nghiện
  • Phở Ăn Liền Có Tốt Không? Ăn Như Thế Nào Tốt Nhất? Cosopho.com
  • Top 6 Quán Ăn Sáng Ngon Nhất Quận 3, Tp Hcm 2022
  • 20 Quán Ăn Sáng Sài Gòn Ngon Dưới 30K Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Thực Đơn Món Ăn Ngon Mỗi Ngày: Bí Mật Bữa Tối Mùa Đông Không Lạnh
  • Các món ăn ngon ở Thái Nguyên

    Cùng Phượt – Thái Nguyên không chỉ là vùng đất được du khách biết đến với nhiều danh làm thắng cảnh và di tích lịch sử, mà còn là nơi có văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo với nhiều đặc sản mang đậm tinh hoa núi rừng. Các bạn nếu có dịp du lịch Thái Nguyên, đến với vùng đất lịch sử và giàu truyền thống này đừng quên thưởng thức các món ăn ngon ở Thái Nguyên, đây cũng chính là một trong những nét văn hóa ẩm thực độc đáo mà bạn nên khám phá và để mang lại cho chuyến du lịch của bạn thêm nhiều điều thú vị

    Các món ăn ngon ở Thái Nguyên

    Gà ta chặt miếng, ướp với gừng đập dập, lá gừng non thái nhỏ, mẻ, một ít rượu trắng, muối, bột ngọt. Đổ thịt gà đã ướp vào chảo gang xào chín thì cho bát nước và ít nấm hương, đậy nắp đun sôi thêm vài phút là được.

    Bát canh gà thơm lừng, hương vị đặc biệt, dễ ăn và chế biến. Đây cũng là món ăn dân dã và thường được đãi khách của người Tày.

    Món ăn khá phổ biến của đồng bào vùng cao. Đi làm nương hay vào rừng người ta đều đốt cơm lam. Gạo nếp nương ngâm kỹ, đổ vào những ống tre tươi bánh tẻ rồi nút lá dong tươi, dựng nướng trong đống lửa. Khi vỏ ống tre cháy xém có mùi thơm nếp hương tỏa lan là cơm lam đã chín. Chờ ống cơm lam bớt nóng, dùng dao sắc vót dần lớp ngoài ống tre sao cho vẫn giữ được lớp màng tre non. Cơm lam chín dẻo, thơm lừng ăn với muối lạc đảm bảo các bạn sẽ khó mà quên.

    Gạo nếp cái ngâm kỹ trong nước, màu vàng làm từ nghệ tươi, các màu tím đỏ làm từ lá cây cơm đỏ cơm đen, tất cả trộn vào nhau đem đồ trên chõ cho chín. Xôi ngũ sắc trông rất đẹp và hấp dẫn. Xôi này thường được người Tày vùng Định Hóa làm trong các dịp lễ tết.

    Là đặc sản ẩm thực nổi tiếng của xã Hà Châu, Phú Bình và thường được làm vào mùa trám chín (khoảng cuối tháng 7, đầu tháng 8 âm lịch) Món nham được làm từ 14 loại thực phẩm, gia vị dân dã như: trắm đen, cá cháy hoặc cá mè trắng, củ chuối tiêu non, vừng, lạc, thịt ba chỉ, khế chua, lá gừng, lá sung, lá nhội, lá đinh lăng, cùi dừa, tương, dấm thanh…

    Cá cháy bắt từ sông, rửa sạch lọc thịt, bỏ da rồi dùng giấy bản thấm kỹ. Nếu làm nham cá sống thì thịt cá phải thái chỉ, nếu làm nham cá nướng thì cá mang nướng bằng than hoa (nướng 3 lửa, phơi 2 sương). Thịt ba chỉ thái miếng nhỏ, mỏng, nướng chín thơm. Củ chuối nạo nhỏ, vừng lạc rang thơm giã nhỏ. Khế, lá sung, lá gừng non, lá nhội, cùi dừa thái thật nhỏ. Tất cả những nguyên liệu này cùng bít quyết riêng của người Hà Châu, món nham thơm ngon béo bùi đã ra đời.

    Người dân Thái Nguyên thường gọi món măng này là măng Ngàn Me bởi nó được lấy từ rừng Ngàn Me về. Măng đắng được bày bán khá nhiều ở chợ Chùa Hang, Đồng Hỷ và dọc Quốc lộ 1B đoạn qua cầu Gia Bẩy.

    Không giống các loại măng khác, măng đắng ngàn me chỉ nhỏ cỡ bằng ngón tay người lớn. Cách chế biến đơn giản nhất là luộc măng chấm với muối ớt hoặc mắm tôm chanh. Nếu không muốn ăn luộc có thể chế biến măng thành nhiều món: xào, nấu canh… mỗi món ăn lại có một vị hấp dẫn riêng.

    Món măng nhồi thịt thơm ngon cũng rất dễ chế biến. Thịt nác vai lợn băm nhỏ trộn với nâm hương, mộc nhỉ, hành hoa, muối, bột ngọt, hạt tiêu nhồi vào những ống măng nứa đã luộc xong đem hấp khoảng 30′ là chín.

    Bồ khai là loại rau rừng mọc ven núi đá, món này có thể xào không hay xào với trứng gà, thịt băm, thịt bò…vẫn được coi là đặc sản thiết khách của Thái Nguyên

    Vùng rừng Định Hóa, Phú Lương, Đồng Hỷ, Võ Nhai đều có cây rau ngót rừng (có nơi gọi là rau sắng). Rau ngót rừng nấu canh có bị thơm mát, rất bùi.

    Bánh tro hay còn gọi là bánh gio, bánh nẳng, là thứ bánh dân dẫ mà bà con người Kinh, Tày, Sán Chay…thường làm. Gạo nếp ngâm kỹ trong nước tro đốt từ cây vừng và một số cây cỏ khác xong dùng lá chít hoặc lá dong gói thành bánh, đem luộc chín. Bánh tro ăn nguội, chấm với mật mía hay mậ tong, vị hơi nồng cho cảm giác mát dịu nơi dầu lưỡi.

    Loại nếp làm bánh là loại nếp thơm ngon vùng Định Hóa, lá dong gói bánh lấy từ núi rừng Định Hóa, Chợ Đồn. Sự khéo léo trong việc gói, luộc bánh (nước giếng đá gan gà vùng Bờ Đậu rất trong và ngọt) đã làm cho bánh chưng Bờ Đậu có hương vị đặc biệt thơm ngon.

    Nhắc đến nem chua, nhiều người chỉ thường nghĩ đến Thanh Hóa hay nem chua làng Vẽ (Hà Nội ), Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) , Đông Ba (Huế)… mà ít ai biết trên đất Thái Nguyên cũng có một vùng làm nem chua ngon không kém, đó là Đại Từ. Tuy nhiên không phải ở xã nào của Đại Từ cũng có mà nem chua chỉ có ở 3 xã: Văn Yên, Ký Phú và Yên Mỹ.

    Không giống với các loại nem chua khác có thể bóc ra là ăn được ngay, nem chua Đại Từ cần có một thao tác nhỏ nữa là nướng bằng than củi hoặc lăn qua chảo mới có thể ăn được. Với thành phần gồm có: thịt nạc mông, tỏi, rượu, hạt tiêu, thính và lá ổi, mỗi chiếc nem được gói cẩn thận bằng lá chuối và có thể được đến vài ngày.

    Thái Nguyên vốn nổi tiếng là xứ chè, và trong rất nhiều các loại chè ngon ở Thái Nguyên, chè Tân Cương được xếp đầu bảng và được tôn vinh là “đệ nhất danh trà”. Đất, nước, khí hậu vùng Tân Cương cùng với những bí kíp nghề chè của người dân nơi đây đã làm ra những cánh chè móc câu Tân Cương mà cả hương, sắc, vị của nó làm đắm say bao người yêu chè

    Có thể nói, từ nhiều đời nay, bà con nông dân trên mảnh đất ATK cách mạng đã gắn bó mật thiết với cây lúa bao thai lùn. Đây là giống lúa đặc biệt, không ưa thâm canh, phụ thuộc vào ánh sáng, ít sâu bệnh, thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu vùng núi cao. Giống lúa này cho năng suất cao hơn các giống lúa bao thai thông thường; có độ dẻo, thơm quyến rũ ngay cả khi đã được chế biến thành mỳ, bún, bánh phở, bánh cuốn.

    Không biết nghề làm miến có ở xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ từ bao giờ, nhưng sản phẩm miến Việt Cường đã trở thành thương hiệu của tỉnh Thái Nguyên. Người Việt Cường làm miến quanh năm, nhưng vụ miến thường bắt dầu từ giữa năm cho đến gần Tết. Cũng giống như nhiều địa phương khác, người dân Việt Cường làm miến từ nguyên liệu chính là dong. Nhưng để làm ra những cân miến đặc biệt mà người tiêu dùng thưởng thức môt lần rồi nhớ mãi, ngay từ khi chọn dong người Việt Cường đã rất cầu kỳ.

    Dong phải là thứ Dong riềng tía, ngọt mát đặt mua trên những cánh rừng tận Bắc Kạn. Dong ấy đem về làm sạch sau đó dùng dao nhỏ gọt bỏ những phần hỏng, cạo vỏ rồi cho vào mài nát. Sau khi dong được làm nhuyễn, người thợ bọc vào một tấm vải màn thưa để lọc, nước lọc dong là nước mưa sạch và không có váng bẩn. Có thể dùng nước giếng nhưng phải là giếng đào chứ không dùng giếng khoan. Sau khi đã có nước dong gột qua 2 đến 3 lần người thợ sẽ pha chế thêm một phần bột gạo và một số phụ gia nữa và bắt đầu quấy bột cho thật sánh, công đoạn này đòi hỏi người làm miến phải dẻo dai và có sức khỏe vì càng lúc bột càng đặc hơn, phải quấy liên tục và đều tay thì bột không bị vón và sống.

    Miến thường được chia làm 2 loại đó là miến trắng và miến tráng mộc. Miến tráng mộc làm khó hơn, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, chính vì thế mà giá thành của loại này cũng cao hơn so với miến trắng, miến trắng chủ yếu là hàng được mọi người đặt để đem đi biếu, làm quà vì loại miến này có “hình thức” đẹp hơn.

    Sau khi bột được cho vào máy ép thành sợi miến, người thợ dàn miến ra phên và đem phơi. Độ đẹp của miến phụ thuộc nhiều vào thời tiết, ngày nắng đều và không gắt phơi miến là đẹp nhất, vì miến khô chủ yếu bằng gió và nắng nhạt, nếu nắng gắt quá sẽ khiến miến mất nhiệt nhanh dẫn đến sợi miến khi nấu bị khô và không còn màu trong nữa. Thông thường một mẻ phơi đẹp là khoảng 2 nắng, Miến sau khi phơi kỹ sẽ được gói lại thành từng “con” để nơi cao ráo tránh độ ẩm.

    Nghề làm tương ở xã Úc Kỳ không rõ chính xác có từ bao giờ, chỉ biết từ lâu, mỗi gia đình đều có ít nhất 1 chum tương để ăn trong năm và làm quà biếu khách đến chơi. Theo thời gian, nghề làm tương nếp đã trở thành nghề truyền thống của người dân địa phương và trở thành thứ ẩm thực đặc sản của Thái Nguyên. Tương nếp ở đây được làm từ 3 nguyên liệu chính là gạo nếp, đỗ tương và muối trắng. Tuy nhiên, chỉ có tương làm bằng gạo nếp Thầu dầu mới là ngon nhất. Quy trình làm tương cũng rất công phu, đầu tiên, gạo nếp Thầu dầu được nấu thành cơm sao cho chín đều và không bị khô, sau đó trải ra nia sạch phơi, đảo đều qua 3 ngày rồi lấy lá ngái đậy lên trên để ủ, đến khi cơm lên mốc có màu vàng hoa cau là được. Đối với đỗ tương, đem rang thơm rồi xay vỡ, cho vào chum ngâm với nước muối từ 12 đến 15 ngày, đến khi nếm có vị ngọt thì cho mốc vào ủ khoảng 30 ngày là tương ngấu. Trong thời gian này, cần kiểm tra tương cẩn thận bằng việc dùng gậy tre sạch quấy đều từ 2-3 lần/ngày để cho đỗ, mốc quyện đều với nhau và dùng túi bóng bịt kín miệng chum để tương giữ được mùi thơm, không bị ruồi muỗi làm bẩn.

    Tìm trên Google:

    • các món ăn ngon ở Thái Nguyên
    • đặc sản Thái Nguyên làm quà
    • ăn gì khi du lịch Thái Nguyên
    • các quán ăn ngon ở Thái Nguyên
    • đến Thái Nguyên nên ăn gì
    • địa điểm ăn uống Thái Nguyên
    • ẩm thực Thái Nguyên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Ở Tuyên Quang (Cập Nhật 01/2021)
  • Top 7 Mì Ăn Liền Ngon Tốt Giá Rẻ Rất Được Quan Tâm Nhất Hiện Nay
  • Ăn Lẩu Có Béo Không? Có Cách Ăn Lẩu Không Béo Không?
  • 5 Bí Quyết Để Có Bữa Ăn Ngon, Tiết Kiệm
  • Cầm 100K Ăn Hết Các Quán Ăn Ngon Đà Nẵng Nức Tiếng
  • Chia Sẻ Cách Chọn Nguyên Liệu Và Dụng Cụ Làm Bánh Tại Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bánh Tráng Cuộn Bơ Của Người Sài Gòn
  • Nguyên Liệu Bánh Tráng Trộn Ăn Vặt Bốn Mùa
  • Niêm Mạc Tử Cung Mỏng Ăn Gì Để Cải Thiện Hiệu Quả?
  • Bác Sĩ Giải Đáp: Ăn Bơ Có Mất Sữa Không?
  • Hỏi Đáp: Ăn Bơ Có Bị Mất Sữa Không?
  • Đối với những người mới qua Nhật thì tìm các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh không phải dàng. Làm sao để chọn được những nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại Nhật nào giá rẻ mà chất lượng? Nếu bạn cũng đang băn khoăn điều đó thì hãy tham khảo ngay với bài viết này!

    12 loại nguyên liệu làm bánh tại Nhật

    Bột mì

    Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại Nhật quan trọng nhất là bột mì. Có 3 loại bột mì với công dụng khác biệt nhau. Để tránh nhầm lẫn, các nhà sản xuất đã in hình ảnh của các món ăn làm bằng mỗi loại lên bao bì.

    薄力粉 (hakurikiko)

    Đây là loại bột mềm hay còn gọi là cake flour. Loại này thường được sử dụng để tạo ra bánh quy, bánh gato, tempura hay bánh ngọt,… 薄力粉 (hakurikiko) là nguyên liệu làm bánh mà bạn cần. Trong hình thì túi bột này nằm ở ngoài cùng bên trái.

    中力粉 (chuurikiko)

    Bạn có thể sẽ ít khi bắt gặp 中力粉 (chuurikiko) ở Nhật vì nó là bột mì đa dụng. Người ta thường dùng bột này làm bánh bao, mì udon hay soumen. 中力粉 (chuurikiko) là loại bột màu xanh ở giữa hình.

    強力粉 (kyourikiko)

    Loại này là bột cứng, chuyên dùng để làm vỏ gyoza (sủi cảo), bánh mì, mì ramen Trung Quốc, pasta,.. Nó là túi màu vàng ngoài cùng bên phải.

    Baking powder (bột nở)

    Trong các công thức mà mọi người hay chia sẻ trên mạng, bột nở tức là baking powder. Baking powder là hỗn hợp giữa baking soda, một lượng acid và một chút tinh bột. ベーキングパウダー là tên tiếng Nhật của loại bột này.

    Người ta dùng nó để tạo sự bông mềm và xốp cho bánh. Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại Nhật này có thể sử dụng với nhiều loại bánh khác nhau.

    Baking soda

    Baking soda được dùng cho các loại bánh chứa các hợp chất có tính axit. Các chất này có thể là mật ong, đường nâu, socola hay sữa chua, nước ép hoa quả… Trộn các nguyên liệu với baking soda rồi mới đem nướng thì bánh sẽ có độ bông xốp đẹp mắt. Ở Nhật Bản, bạn có thể tìm loại bột này với tên gọi 重曹(じゅうそう: juusou) hay còn gọi là タンサン.

    Kem tươi và kem whipping

    Với những người thích trang trí bánh thì hai nguyên liệu này cũng không kém phần quan trọng. Đây là những nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại Nhật khá phổ biến. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trong quầy bán các sản phẩm từ sữa trong siêu thị.

    Kem whipping

    Loại kem trang trí này có độ béo cao, thường được dùng với các loại bánh ngọt. Whipping ban đầu ở trạng thái lỏng, khi sử dụng bạn cần đánh bông lên. Trong tiếng Nhật kem whipping là ホイップ hay whipping cream. Nếu bạn muốn mua kem whipping ít béo thì có thể tìm theo tên 低脂肪ホイップ (teishibou whip).

    Kem tươi

    Tiếng Nhật của kem tươi là  生クリーム hay fresh cream. Trên bao bì sẽ được đánh số 35, 40, 47… nhằm chỉ % hàm lượng chất béo có trong sản phẩm. Loại kem này còn được gọi với cái tên heavy cream. Nhờ lượng chất béo cao  nên 生クリーム được đánh bông khá nhanh chóng. Dùng loại kem này bạn cũng sẽ dễ tạo hình trang trí hơn vì kem giữ phom ổn định.

    Gelatin

    Gelatin (ゼラチン) có công dụng giúp các nguyên liệu đông dẻo lại. Những món được làm từ gelatin có thể kể đến là thạch, kem, chè và nhiều loại bánh. Có hai loại gelatin phổ biến là dạng bột và dạng lá. Với những người chưa quen với việc đo lượng bột thì có thể dùng lá gelatin. Trong hình dạng lá ở bên phải và dạng bột ở bên trái.

    Bột agar

    Bột Agar hay còn được gọi là bột rau câu (寒天 (kanten). Agar là nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại Nhật được chiết xuất từ 100% thiên nhiên. Cụ thể là từ tảo đỏ. Nó có công dụng kết dính là liên kết nguyên liệu. Trong bột rau câu chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe và chế biến được đa dạng món ăn. Có hai loại là bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn.

    Cream cheese

    Cream cheese là loại pho mát tươi, thường xuyên được sử dụng để làm bánh. Các món ăn có cream cheese tuy béo nhưng không bị ngấy nhờ vị chua mặn đặc trưng. Ngoài làm bánh bạn còn có thể dùng cream cheese làm sốt các món mặn cũng rất ngon. Đây cũng là nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tiếng Nhật của cream cheese là クリームチーズ.

    Các loại bơ

    Bơ cũng là một trong những nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại Nhật được nhiều người ưa chuộng. Trên thị trường có hai loại bơ phổ biến là:

    Bơ thường バター (bataa)

    Bơ nhạt 無塩バター (muen bataa) 

    Ở Nhật loại bơ này còn được gọi là 食塩不使用バター (shokuen fushiyo bataa). Bơ nhạt có tác dụng tăng cường sự phát triển của xương và còn rất tốt cho hệ tiêu hóa. Do đó mà hiện nay nhiều người chọn bơ nhạt vào danh sách thành phần làm bánh của mình. Hơn nữa đây còn là loại bơ rất đa dạng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau để bạn chọn lựa.

    Cake syrup

    Ăn kèm với bánh người ta hay dùng các loại siro nhằm tăng thêm hương vị. Trong hình là một vài loại siro được ưa chuộng ở Nhật. Bao gồm siro dâu, siro mật ong, siro chocolate,…  Mỗi loại sẽ có vị khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người. Bạn cũng có thể tìm cake syrup tại các siêu thị với tên gọi シロップ (shiroppu).

    Bột trà xanh (matcha powder)

    Nếu bạn muốn thêm hương vị trà xanh cho bánh của mình thì có thể sử dụng bột matcha. Bánh có chút bột trà xanh (抹茶/ まっちゃ) sẽ mang mùi hương nhẹ nhàng, kích thích vị giác. Tuy nhiên bạn cần lưu ý chỉ sử dụng lượng bột vừa phải, tránh tình trạng bánh bị đắng, chát. Một vài loại bột trà xanh phổ biến mà bạn có thể tìm thấy trong siêu thị như sau.

    Dầu dừa (coconut oil)

    Một nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại Nhật khác là dầu dừa. Loại dầu này có thể giúp đốt cháy mỡ thừa, giảm cân vô cùng hiệu quả. Nếu bạn muốn giảm chất béo trong bánh thì có thể sử dụng dầu dừa khi nướng bánh. Ngoài khu bán nguyên liệu làm bánh tại các siêu thị, bạn cũng dễ dàng mua nó ở những drugstore với tên ココナッツオイル.

    Những nguyên liệu khác

    Ngoài các nguyên liệu kể trên, để hoàn thiện một chiếc bánh cũng không thể thiếu gia vị. Những gia vị được dùng nhiều nhất khi làm bánh có thể kể ra như:

    – Đường bột (粉糖: sugar powder)

    – Màu thực phẩm (食用色素)

    – Tinh chất vanilla

    – Hạnh nhân thái lát (アーモンドスライス)

    Các nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại Nhật đều rất dễ dàng tìm thấy ở siêu thị. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể mua chúng tại những cửa hàng tiện lợi gần nhà.

    Các dụng cụ làm bánh không thể bỏ qua

    Dụng cụ cân đo (はかる)

    Làm bánh là công việc đòi hỏi sự chính xác và cẩn thận rất cao. Chỉ cần sai một lượng nguyên nhỏ cũng có thể làm thay đổi hương vị của chiếc bánh. Do đó người ta đã sản xuất ra nhiều dụng cụ giúp người làm bánh cân đo nguyên liệu. Tùy vào nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn các loại dụng cụ cân đo sau:

    – Cân điện tử デジタルクッキングスケール

    – Thìa định lượng 計量スプーン(けいりょうすぷーん)

    – Cốc định lượng メジャーカップ/ 計量カップ

    – Đồng hồ bấm giờ キッチンタイマー

    Dụng cụ sàng lọc (ふるう・こす)

    Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại Nhật rất đa dạng mẫu mã và giá tiền cũng khác nhau. Và việc sử dụng rây sàng bột cũng tùy vào sở thích, thói quen của mỗi người. Bạn nên cân nhắc lựa chọn dụng cụ sàng lọc sao cho phù hợp với mình nhất để quá trình làm bánh dễ dàng hơn. Trên thị trường hiện có các loại rây để sàng bột như sau:

    – Sàng bột 粉ふるい (こなふるい)

    – Lưới sàng rây bột loại có móc  ストレーナー

    – Lưới sàng rây bột trà  共柄茶こし

    – Lưới sàng rây bột  裏ごし器

    Dụng cụ nhào trộn (まぜる)

    – Máy đánh trứng ハンドミキサー

    – Lồng phới 泡だて器 (あわだてき)

    – Âu to ボール

    – Cán nhào bột ゴム製スクレーパー

    – Thìa phết bằng silicon/nhựa シリコンのヘラ

    Dụng cụ cán bột (のばす・やく)

    Chày cán bột (めん棒) cũng là nguyên liệu và dụng cụ làm bánh tại Nhật quan trọng. Sau khi bột đã được nhào trộn và ủ thì chuyển sang công đoạn cán bột. Có rất nhiều loại bánh yêu cầu bột phải được cán kỹ mới có thể nở đều. Để có thể cán bột được hiệu quả nhất bạn nên lựa chọn loại chày có kích cỡ vừa tay.

    Dụng cụ trang trí (かざる)

    Để chiếc bánh thêm phần hoàn hảo thì không thể thiếu bước trang trí. Người ta thường dùng bộ đầu phun kem (スイーツ ステンレス製 絞り口金 12個組) hoặc túi bóp kem tươi スロウバッグ(しぼり袋) để tạo điểm nhấn cho bánh. Ngoài ra còn một vài công cụ làm bánh khác cũng không kém phần cần thiết là:

    – Chổi lông 山羊毛 白刷毛

    – Bộ dao cắt bánh パレットナイフ

    – Đế xoay 回転台

    – Khuôn làm bánh quy  クッキー型: 

    – Khuôn làm bánh (ケーキ型)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Quy Bơ – Cookie Butter Chuẩn Ngon Giòn Rụm Đơn Giản
  • Cách Bảo Quản Và Phân Biệt Từng Loại Bơ Làm Bánh Khác Nhau
  • Cách Làm Bánh Trung Thu Trứng Muối Thơm Ngon Tại Nhà
  • 4 Kỹ Năng Cần Thiết Khi Làm Thêm Phụ Bếp Khách Sạn
  • Phụ Bếp Là Làm Gì? Công Việc Phụ Bếp Trong Nhks
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100