Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Bó Xôi Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Rau Cải Bó Xôi Có Thể Chế Biến Thành Những Món Ăn Gì?
  • Rau Cải Bó Xôi Là Cải Gì, Có Tác Dụng Gì, Bán Ở Đâu, Cách Trồng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản Thơm Ngon Bất Chấp Món Ngon Mỗi Ngày
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Gà bó xôi chiên phồng chinh phục thực khách bởi lớp vỏ xôi nếp giòn tan phía bên ngoài ôm trọn lấy phần thịt gà và rau củ mềm ngọt, đậm vị ẩn sâu bên trong. Món ăn mang đậm hương vị ẩm thực truyền thống của người Việt từ cách kết hợp nguyên liệu đến bí quyết nêm nếm gia vị, giúp món ăn đậm đà và kích thích vị giác. Cách làm gà bó xôi chiên giòn đòi hỏi kỹ thuật phức tạp, chính vì thế, ngoài sự tinh tế và khéo léo, người nấu còn phải bổ sung cho mình bí quyết chế biến để món ăn được chuẩn vị hơn.

    Sơ chế nguyên liệu

    Video hướng dẫn:

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi 50gr. Cắt lát 400gr hành tím, cắt mỏng 50gr nấm mèo, cắt mỏng 50gr nấm hương. Lá chanh tước bỏ phần gân, cắt sợi nhỏ.

    Gà bạn rút xương bên trong ra, ướp thịt gà với chút xíu muối, hạt tiêu, dầu ăn, xoa đều cho gia vị thấm vào gà.

    Bước 1: Xào nguyên liệu để nhồi vào gà

    Nếp cẩm bạn ngâm 8 tiếng trong nước ấm cho nở. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào nếp, trộn đều lên.

    Chuẩn bị sẵn nồi hấp và lá chuối, rải nếp cẩm xuống phía dưới, đặt con gà lên trên rồi lấy lá chuối phủ kín lại để tránh hơi nóng bốc ra ngoài. Đậy kín nắp, hấp trong vòng 40 phút cho nếp chín và gà cũng chín sơ.

    Bạn lấy gà ra, phần xôi đã chín, bạn dàn rộng một tấm màng bọc thực phẩm, đặt gà vào bên trong, sau đó bọc lại cho thật chặt, để tủ mát 15 phút sau đó bạn lấy ra vo tròn để xôi bám chặt vào gà hơn.

    Bước 3: Chiên giòn gà bó xôi

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu đến nhiệt độ 170 độ C để món gà bó xôi chiên phồng được giòn hơn. Đặt gà bó xôi vào một chiếc vợt, múc dầu sôi rưới lên trên bề mặt xôi sau đó thả vào chảo dầu đang nóng sôi, bạn chiên đến khi xôi chín vàng đều thì vớt ra.

    Bắc chảo lên bếp, đun sôi chút xíu dầu ăn rồi phi thơm hành tím và gừng. Cho 1 chén nhỏ hỗn hợp nước tương và tương ớt vào chảo, thêm 1/2 nước quả dừa vào, đun cho phần nước sốt này đặc sệt lại.

    Bước 5: Trang trí gà bó xôi

    Cắt 1/2 phần gà bó xôi ra, chan nước sốt lên trên, rắc hành phi và lá chanh cắt nhuyễn lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

    Nếu còn chưa tự tin vào khả năng nấu nướng của bản thân, bạn có thể đăng ký ngay lớp học Gà bó xôi trong chuyên đề Món Ngon Á Âu tại Bếp Gia ĐìnhHướng Nghiệp Á Âu. Tham gia vào lớp học, bạn sẽ được cung cấp chi tiết công thức chuẩn món gà bó xôi, cách xử lý và kết hợp nguyên liệu trong món gà, phương pháp chiên gà sao cho giòn ngon, không bị chai cứng, cách làm nước chấm ăn kèm hấp dẫn. Sau buổi học này, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao tay nghề nấu nướng và có thể tự tin trổ tài mỗi khi nhà có tiệc hoặc đãi khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Bó Xôi Chiên Giòn Vàng Rụm Siêu Thơm Ngon
  • Áp Dụng Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Sharp Tiện Lợi
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Vàng Giòn, Thơm Ngon!
  • Cách Nướng Thịt Gà Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Bí Quyết Luộc Gà Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Tiện Vừa Ngon Không Lo Bị Nứt
  • Nguyên Liệu Làm Gà Nướng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Món Ăn Gà Nướng Mật Ong Món Ngon Thơm Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Ướp Gà Nướng Nguyên Con Ngon Ngất Ngây
  • Ấn Tượng Món Gà Nướng Tây Nguyên
  • Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Đậm Vị
  • Bật mí nguyên liệu làm gà nướng than hoa thơm ngon, bổ rẻ

    Các nguyên liệu làm gà nướng than hoa

    Để có thể chế biến món gà nướng than hoa thật sự thơm ngon, hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên vật liệu như sau:

    Thịt gà

    Chuẩn bị gà nguyên con đã được làm sạch lông và phần bụng. Tốt nhất nên chọn loại gà thả vườn để thịt gà nướng được dai ngon và ngọt nhất. Sau đó, lấy gà chặt nhỏ nhưng không lọc xương. Bạn cũng có thể để nguyên con nếu muốn hoặc thay thế con gà bằng việc chỉ sử dụng thịt đùi, chân hay cánh.

    Củ nghệ

    Về phần nghệ, chọn củ nghệ tươi và đủ để ướp cho nguyên 1 con gà tầm 1,2kg đến 1,4kg. Mục đích của chúng ta là lấy nước nghệ nên bạn cần mua củ nghệ tươi, không khô, không già hoặc phần vỏ có dấu hiệu ẩm mốc,..

    Hành khô

    Chuẩn bị sẵn 3 đến 4 củ hành khô còn tươi ngon. Không nên chọn củ hành đã xuất hiện mầm hoặc bị quắt, mốc đen để đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn và người thân.

    Nước mắm

    Để món gà nướng than hoa ngon đúng vị và tăng hương thơm, bạn cần chọn nước mắm cốt với nồng độ đạm cao. Loại nước mắm này cũng có bày bán khá nhiều tại các cửa hàng tiện lợi hay siêu thị.

    Dầu ăn

    Với món gà nướng bạn nên chọn dầu ô-liu là tốt nhất. Bởi nó vừa đảm bảo dinh dưỡng cần thiết lại giúp món ăn dậy mùi thơm ngon đồng thời hạn chế béo phì và giảm thiểu lượng mỡ thừa.

    Một số nguyên liệu khác để làm gà nướng

    ● Hạt tiêu

    ● Mì chính (hay còn gọi là bột ngọt)

    ● Muối tinh

    ● Ớt trái

    Cách sơ chế các nguyên liệu làm gà nướng than hoa

    Khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên vật liệu trên, trước khi bắt tay nướng gà chúng ta cần phải sơ chế theo nguyên liệu theo thứ tự sau:

    ● Đối với củ nghệ, các bạn gọt vỏ rửa sạch cho vào cối giã nát. Sau đó, loại bỏ phần bã chỉ lấy phần nước cốt rồi cho vào một cái bát nhỏ.

    ● Đối với hành khô, lột bỏ lớp vỏ không sử dụng được có thể sử dụng kết hợp cả hành tươi lẫn hành khô để tăng độ thơm ngon cho món ăn. Sau đó cho tất cả lên thớt thái nhỏ hoặc có thể đập dập rồi băm nhuyễn cho ra chén.

    ● Đối với ớt, bạn chọn số lượng nhiều ít tùy theo mức độ ăn cay rồi đem rửa sạch loại bỏ hạt tiếp đến thái nhỏ cho ra chén.

    ● Đối với gà, bạn lấy một con dao to chuyên chặt thịt mổ phanh phần bụng rồi đặt ngửa bụng trên thớt. Tiếp đến dùng sức ấn thật mạnh gà về mặt thớt sao cho phần lưng gà thẳng ra ngang bằng với mặt thớt.

    Cách ướp gà nướng than hoa

    Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu cần thiết, giờ sẽ bắt đầu ướp gà để nướng. Để món gà ngon chuẩn vị và đạt độ hấp dẫn bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn sau. Cụ thể đó là:

    Bước 1: Cho gà vào một cái thau sạch hoặc nồi chứa vừa đủ gà. Tiếp đến, các bạn lấy nước cốt nghệ đã chuẩn bị sẵn tới trực tiếp lên thịt gà. Dùng tay xoa đều để nước nghệ thấm vào da gà, thịt gà và nhớ là phải phủ kín hết phần da của gà.

    Bước 2: Ở bước này, các bạn cho lần lượt các loại nguyên liệu khác còn lại vào. Bao gồm hành thái nhỏ, ớt thái nhỏ sau đó bắt đầu cho các loại gia vị gồm nước mắm, hạt tiêu, muối, mì chính và dầu ăn. Tùy vào số lượng thịt gà cũng như cân nặng của gà mà bạn linh động nêm nếm lượng gia vị cho phù hợp với khẩu phần.

    Bước 3: Sử dụng găng tay hoặc dùng đũa trộn đều gà với các thành phần trên cho đến khi gà ngấm. Nhớ xoa đều để các nguyên liệu, gia vị thấm vào 2 mặt của gà sau đó để hỗn hợp khoảng tầm 1 tiếng trước khi nướng. Trong khoảng thời gian chờ thịt gà ngấm. Bạn có thể chuẩn bị bếp sẵn bếp lửa để nướng gà.

    Bước 4: Sau khoảng thời gian chờ đợi lúc này bạn có thể tiến hành nướng thịt gà trên than hoa cháy hồng ngay. Chú ý khi nướng gà hãy cố gắng xoay đều cả hai mặt và tránh để thịt bị cháy khét. Nướng cho đến khi phần da gà chuyển sang màu vàng ươm, dậy mùi rồi hãy thưởng thức.

    Bước 5: Về phần nước chấm, bạn có thể pha nước chấm theo sở thích của cá nhân hoặc gia đình như nước mắm tỏi ớt, muối ớt cay hoặc muối xanh,… Món gà nướng than hoa này có thể ăn kèm cơm, bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cánh Gà Nướng Bơ Tỏi Giòn Tan, Thơm Nức Mũi, Sức Hấp Dấn Không Thể Chối Từ
  • Bí Quyết Luộc Gà Ngọt Ngon Mà Không Cần Nước
  • Cách Làm Món Gà Luộc Ngon Vàng Óng Ánh Không Bị Nát
  • Cách Làm Món Gà Luộc Nhanh, Không Nứt, Ngon Nhất
  • Cùng Học Làm Món Gà Hấp Rượu Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản Thơm Ngon Bất Chấp Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Mini Thơm Ngon Hấp Dẫn Đúng Điệu Gà Không Lối Thoát
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Giòn Rụm Bên Ngoài, Ngọt Mềm Bên Trong
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Mini Ngon Mê Li Như Ngoài Quán
  • Cải Bó Xôi Nấu Thịt Gà Xé Sợi
  • Cách làm gà bó xôi chiên giòn, công thức để có món gà bó xôi chiên giòn vàng rụm thơm ngon cực hấp dẫn ngay tại nhà khá đơn giản. Các bước cũng như cách làm gà bó xôi chiên phồng chuẩn để có được món ăn vặt hấp dẫn này được thực hiện như sau.

    Nguyên liệu cần có để làm gà bó xôi

    • Gà ta: 1 con (hoặc 0,8 – 1,2 kg thịt)
    • Các loại rau củ thập cẩm: 300 gram
    • Gạo nếp: 800 gram
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Gia vị cần có: hạt tiêu xay, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối ăn, chanh, dấm ăn…

    Cách làm gà bó xôi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rau củ thập cẩm: Rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng. Tiếp đến, đem phần rau củ này đi luộc sơ với nước sôi từ 1 – 2 phút. Luộc xong, vớt ra rổ và để ráo nước.

    Gạo nếp: Vo sạch, nhặt bỏ sạn. Vo xong, ngâm gạo nếp từ 6 – 8 tiếng để hạt gạo no nước, nở mềm, dẻo khi nấu xôi. Nên ngâm gạo qua đêm trước để tiết kiệm thời gian.

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ. Rửa sạch tỏi rồi đem băm nhỏ. Nếu không thích sử dụng tỏi tươi thì có thể sử dụng bột tỏi.

    Bước 2: Làm sạch gà

    Rửa sạch gà với nước lạnh. Tiếp theo, dùng muối + chanh + dấm bóp sạch phần da ngoài của gà. Lưu ý cần làm sạch kỹ bằng muối phần miệng, cổ họng gà để loại bỏ nhớt bẩn, máu đọng và mùi hôi của gà.

    Sau khi làm sạch phần bên ngoài, bạn cũng tiến hành làm sạch phần bên trong theo cách tương tự. Lưu ý cần loại bỏ toàn bộ phần phổi, tiết thừa… ở bên trong bụng gà. Xong xuôi, bạn xả sạch với nước và để ráo.

    Bước 3: Chiên gà

    Ướp gà: Dùng một con dao nhỏ khứa nhẹ dọc thân gà những đường nhỏ để cho gà dễ thấm gia vị. Tiếp theo, ướp gà với một chút bột nêm, nước mắm, tỏi băm, hạt tiêu xay cho thật đều. Để gà ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng.

    Chiên gà: Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng và làm nóng một lượng dầu cần thiết. Dầu nóng, bạn thả gà vào chiên. Chiên gà với lửa nhỏ để thịt gà chín kỹ, lật gà thường xuyên. Khi gà đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài và để ráo dầu.

    Bước 4: Đồ xôi và làm nhân

    Đồ xôi: Ngâm gạo xong, bạn cho xôi vào chõ và đồ chín. Lưu ý là không được để xôi quá nhão vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn. Đồ chín xôi xong, bạn trải đều xôi ra khay để xôi nguội bớt.

    Chuẩn bị nhân gà bó xôi: Trong lúc chờ xôi nguội, bạn dùng dao hoặc tay xé sợi phần thịt gà vừa chiên ở bước 3. Xé xong, đem trộn phần gà xé này với lượng rau củ đã luộc sơ cho thật đều.

    Bước 5: Làm gà bó xôi chiên

    Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều ra mặt phẳng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân gà bó xôi vào giữa rồi bọc kín xôi lại. Kích thước miếng gà bó xôi này tuỳ theo sở thích và lựa chọn của bạn.

    Sau khi bọc xôi gà xong, bạn chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng khác và cho dầu ăn vào đun nóng già. Dầu nóng, thả miếng gà bó xôi vào và chiên vàng. Chiên xôi với mức lửa lớn để vỏ ngoài nhanh chóng vàng ruộm, xôi không bị ngấm quá nhiều dầu và phần xôi bên trong vẫn dẻo ngon.

    Khi tất cả miếng xôi đã chín vàng, bạn vớt gà bó xôi ra ngoài và để cho ráo dầu cũng như chờ cho xôi nguội bớt. Cuối cùng, bạn dùng kéo cắt xôi thành những miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức khi còn nóng.

    Những lưu ý quan trọng khi thực hiện gà bó xôi

    Đồ xôi: Có thể đồ xôi hơi khô một chút nhưng tuyệt đối không được nát. Nếu xôi nát, bạn sẽ rất khó nắm xôi trong quá trình bó gà.

    Chiên gà bó xôi: Chỉ thả miếng xôi bọc gà vào chiên khi dầu trong chảo nóng già. Nên chiên xôi với lửa lớn, tránh mức lửa liu riu. Như vậy, dầu ăn sẽ không bị ngấm quá nhiều vào xôi, không gây ra cảm giác ngấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rau Cải Bó Xôi Là Cải Gì, Có Tác Dụng Gì, Bán Ở Đâu, Cách Trồng
  • Rau Cải Bó Xôi Có Thể Chế Biến Thành Những Món Ăn Gì?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Bó Xôi Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Bó Xôi Chiên Giòn Vàng Rụm Siêu Thơm Ngon
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Nguyên Con Giòn Ngon (Nhai Nghe Rôm Rốp)

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sữa Yến Mạch
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Tổ Yến Hầm Sữa Tươi Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Tổ Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Các Món Ăn Ngon Từ Yến Sào Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Tổ Yến Sào Cho Bé
  • Cách làm gà bó xôi chiên nguyên con giòn ngon: Bạn đã được thưởng thức qua món thịt gà thơm ngon được cuộn đều trong lớp xôi nếp thơm ngào ngạt chưa ? Đây là cách kết hợp tuyệt vời của gà và xôi được tẩm ướp kĩ lưỡng gia vị, giúp món này thơm ngon hấp dẫn hơn bao giờ hết.Thịt gà thơm dai từng sớ thịt, xôi chiên giòn rụm ăn miếng là mê say. Dễ dàng tìm mua ở chợ, nhưng đi đâu cũng nơm nớp lo sợ thực phẩm bẩn thì ngại gì mà không bỏ túi ngay cách làm gà bó xôi chiên nguyên con giòn ngon này. Còn chần chừ gì nữa cả nhà ơi, cuối tuần rồi làm ngay một con gà cùng cả nhà nhâm nhi tám chuyện thôi nào.

    • Gà ta nguyên con làm sẵn khoảng 1,2kg ( chọn gà ta vì thịt gà thường dai, thơm ngon hơn,và không bị bở miếng).
    • Nếp khoảng 1- 1,2 kg
    • Nước cốt dừa: 1 lon.
    • Muối, bột ngọt, đường, bột nêm gà.
    • Hành, tiêu, ớt, ngò rí

    Các bước chế biến món gà bó xôi chiên giòn ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà làm sẵn nguyên con mua ở chợ về, để an toàn hơn, ta lấy ít muối chà rửa sơ qua cho sạch lông tơ, tiếp theo cho gà ngâm nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
    • Nếp vo sạch bụi bẩn, đổ vào khoảng 2 lít nước cho ngập nếp , trộn thêm nửa lon nước cốt dừa và một muông nhỏ muối, ngâm cho nếp nở khoảng 4 – 5 tiếng , sau khi nếp nở ta đổ ra rổ để cho khô nước.
    • Ớt , hành cắt tỉa tùy theo sở thích của bạn

    Bước 2 : Nấu xôi và hấp gà

    • Đổ nếp và khoảng gần 1 lít nước vào nồi hấp ,đặt con gà lên bề mặt nếp đều hấp chung, canh gà gần chín thì ta gắp ra, và tiếp tục hấp xôi đến khi xôi chín mềm,dẻo.
    • Khi xôi chín , cho thêm nửa lon nước cốt dừa còn lại vào để xôi có vị thơm và béo ngọt .

    Bước 3: Bó xôi với gà và chiên

    • Khi xôi chín, tranh thủ lúc xôi nóng dẻo ta tiến hành bọc xôi kín xung quanh gà, càng kín càng tốt. ( có thể sử dụng giấy bạc cho ra mâm rồi đổ xôi vào dàn đều độ dày khoảng 1,5 cm, nén càng chặt càng tốt)
    • Sau đó đặt cho gà lên và cuộn lại, chú ý phải cuộn cho kín cả con gà không được hở.
    • Cuối cùng, đặt một chảo lòng sâu lên bếp, đổ dầu canh sao cho ngập ½ con gà, chờ dầu sôi đều ta cho con gà đã được bó xôi vào chiên, chiên đều hai mặt của con gà chờ đến khi lớp xôi phía ngoài ngả màu vàng và giòn ta có thể vớt ra để cho nguội.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    • Đợi xôi chiên bớt nóng, ta có thể sử dụng giấy hút dầu để hút bớt dầu bên ngoài, tách xôi chiên ra và chặt gà thành những miếng vừa ăn, dùng tương ớt để ăn kèm.
    • Chuẩn bị một chiếc dĩa thật đẹp sau đó xếp một miếng gà kèm một miếng xôi, hành và ớt được cắt tỉa cho vào giữa dĩa gà, thêm vài cọng ngò rí lên trên là bạn có ngay một dĩa gà bó xôi vừa ngon vừa bắt mắt vô cùng.

    Yêu cầu của món gà bó xôi

    • Xôi chiên phải giòn bên ngoài, có màu vàng vừa phải tránh bị cháy sém, gia vị tẩm ướp quyện đều trong lớp xôi chiên
    • Thịt gà giữ được vị thơm, thịt dai không được chín quá trong lúc hấp và chiên sẽ mất ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Gà Chiên Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Quay Xôi Chiên Phồng Tại Nhà
  • Những Cách Làm Món Xà Lách Thập Cẩm Dùng Trong Ăn Chay
  • Nguyên Liệu Làm Chân Gà Xào Sả Ớt

    --- Bài mới hơn ---

  • How To Cook Yummy Cà Ri Đùi Gà Nấu Sữa
  • Công Thức Làm Quẩy Vành Khuyên Lê Nấu Ăn, Vành Khuyên Lê Nấu Ăn
  • Làm Thịt Bò Khô Ngon Không Cưỡng Nổi Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Với 40 Phút ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Instant Pot Bo Kho Vietnamese Beef Stew
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Ruốc Không Dùng Gia Vị Vẫn Thơm Ngon
  • Cách làm chân gà xào sả ớt với những bước không quá phức tạp, không tốn nhiều thời gian thực hiện là lựa chọn của nhiều người trong các dịp gặp mặt, tụ tập bạn bè. Để làm được món chân gà xào sả ớt ngon đúng vị, bạn tiến hành theo cách làm chân gà xào sả ớt mà  chia sẻ chi tiết như sau.

    Thành phẩm món chân gà xào sả ớt cay ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt

    • Chân gà: 500 gram
    • Dầu hào: 1 thìa canh
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Ớt hiểm: 2 quả
    • Hành tây: ½ củ
    • Sả tươi: 3 củ
    • Gia vị khác: đường, nước mắm, ớt bột, hạt tiêu, gừng tươi, bột nêm, muối ăn, dấm, chanh tươi…

    Nguyên liệu làm chân gà xào sả ớt cần chuẩn bị- Máy hàn miệng túi

    Cách làm chân gà xào sả ớt

    Bước 1: Làm sạch chân gà

    Muốn có được món chân gà xào sả ớt ngon thì trước tiên, bạn cần làm sạch chân gà. Để làm sạch thì đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi. Tiếp đến, nhúng chân gà vào nồi nước chừng 1 phút để chân bong lớp màng. Bóc bỏ sạch phần màng chân.

    Xả kỹ chân gà dưới vòi nước sạch. Tiếp đến, khử mùi hôi, nhớt bẩn của chân gà bằng muối ăn, dấm và chanh tươi. Khử xong, bạn đem chân gà xả lại nhiều lần và để ráo. Có thể chặt chân gà làm đôi nếu muốn hoặc để nguyên cả cái.

    Làm sạch chân gà – máy in hạn sử dụng

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi khô: Cắt chân, bóc vỏ rồi đem rửa sạch. Tiếp đến, băm nhuyễn phần tỏi khô. Băm xong, cho tỏi riêng ra một chiếc bát nhỏ.

    Sả tươi: Tương tự như tỏi khô, với sả tươi bạn cũng đem cắt chân rồi bóc bỏ phần bẹ già. Thái lát mỏng 1 củ sả. Hai củ sả còn lại, bạn đem đập dập và băm nhỏ.

    Hành tây, ớt hiểm: Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi bổ thành những múi cau nhỏ. Ớt hiểm rửa sạch, bỏ chỉ và hạt sau đó cũng đem thái thành những miếng nhỏ.

    Chuẩn bị sả ớt, thái nhỏ sả và ớt thành từng lát mỏng- máy đóng đai thùng

    Bước 3: Luộc và chiên sơ chân gà

    Chuẩn bị một nồi nước vừa phải. Bắp nồi nước lên bếp và cho vào một lát gừng tươi đập dập. Đun sôi nồi nước. Nước sôi, bạn thả chân gà vào luộc sơ trong khoảng 3 phút. Sau 3 phút, vớt chân gà ra rổ và để ráo.

    Trong lúc chờ chân gà ráo nước, bạn đặt một chiếc chảo sâu lòng lên bếp. Làm khô chảo và cho vào một chút dầu ăn sau đó đun nóng. Khi dầu ăn đã nóng già, bạn trút phần chân gà vừa luộc sơ vào chiên.

    Đảo đều để các mặt của chân gà được vàng. Chân gà hơi hanh vàng, bạn nhanh chóng vớt chân gà ra ngoài và để cho ráo dầu. Không nên chiên chân gà vàng ruộm vì như vậy khi xào, chân dễ bị khô.

    Chiên sơ qua chân gà

    Bước 4: Xào chân gà với sả ớt

    Bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn vào làm nóng. Tiếp đến, bạn cho toàn bộ phần tỏi băm + sả băm vào phi thơm vàng. Khi các nguyên liệu này đã dậy mùi, cho toàn bộ chân gà vào xào.

    Đảo chân gà đều tay, nhỏ lửa. Sau khi xào được khoảng 1 phút, bạn nêm gia vị vào sao cho vừa ăn. Tiếp tục xào cho tới khi phần nước xào trở nên hơi sệt, sánh lại. Lúc này, bạn cho tiếp phần hành tây + ớt thái nhỏ vào đảo chung. Xào thêm chừng 1 phút nữa thì tắt bếp.

    Chân gà xào sả ớt đã chín, bạn nhanh chóng trút chân gà ra đĩa. Trang trí thêm trên đĩa chân gà một vài loại rau củ như dưa leo, rau thơm… để tăng tính hấp dẫn của món ăn. Thưởng thức món chân gà xào sả ớt khi còn nóng để cảm nhận rõ nhất vị ngon của món ăn.

    Xào chân gà với sả ớt

    Mẹo nhỏ giúp món chân gà xào sả ớt ngon hơn

    Với món chân gà xào sả ớt thì để món ăn ngon và hấp dẫn nhất, bạn không nên sử dụng chân gà ta mà nên sử dụng chân gà công nghiệp. Đây là loại chân vừa đảm bảo được độ giòn ngon, vừa có nhiều thịt và khá dễ ăn. Tuy nhiên, chỉ mua chân gà tại những cơ sở có chất lượng, đảm bảo tính an toàn của sản phẩm.

    Chân gà xào sả ớt sau khi đã hoàn thành xong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chân Gà Sả Tắc Chua Cay Bùng Vị, Thêm Mẹo Nhỏ Giúp Món Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Xoài Ngon, Giòn Sần Sật
  • Cánh Gà Cháy Tỏi – Đơn Giản Dễ Làm Mà Cực Kì Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gà Rán Kfc Giòn Tan Hấp Dẫn Cho Bé
  • Cách Làm Gà Rán Cho Bé Ngon Như Nhà Hàng – Thực Phẩm Nhập Khẩu
  • Cách Làm Xôi Ba Màu Từ Nguyên Liệu Tự Nhiên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ba Màu Hấp Dẫn Cho Mâm Cỗ Ngày Rằm Tháng 7
  • Nồi Điện Hấp Xôi Công Nghiệp 4 Tầng, Nồi Hấp Cách Thủy Giá Tốt
  • Trổ Tài Bếp Núc Với 3 Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm Lạ Miệng Cực Ngon
  • Cách Nấu Món Xôi Gà Truyền Thống Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Hạt Kê Và Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hạt Kê
  • Nhiều người tìm học cách làm xôi ba màu để tự tay chế biến nên món xôi ngon miệng, đẹp mắt. Chắc chắn, sự xuất hiện của đĩa xôi bắt mắt này sẽ tạo điểm nhấn cho mâm cơm ngày Tết. Bạn còn ngại gì mà không tham khảo ngay cách nấu xôi đơn giản để trổ tài vào bếp.

    Xôi là món ăn truyền thống của người Việt, thường xuất hiện trên mâm cỗ trong những dịp quan trọng như Tết, giỗ, cưới hỏi… Bằng sự sáng tạo, người Việt đã tạo nên loại xôi bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau. Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm mua được những phần xôi nhiều màu trên thị trường. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất xôi sử dụng màu thực phẩm với liều lượng khá nhiều tạo nên tâm lý lo lắng cho người dùng. Vì thế, cách nấu xôi ba màu từ nguyên liệu 100% tự nhiên sẽ giúp các bạn tự tay chế biến xôi tại nhà, yên tâm hương vị và chất lượng.

    Xôi ba màu tạo ấn tượng với người ăn bởi màu sắc bắt mắt (Ảnh: Internet)

    Thành phần nguyên liệu

    Phân xôi lá cẩm:

    • 1 nắm lá cẩm
    • ½ bát con gạo nếp
    • 3 thìa súp đường
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1 thìa cà phê dầu ăn

    Phần xôi lá dứa:

    • 1 bó lá dứa
    • ½ bát con gạo nếp
    • 2 thìa súp đường
    • 1 thìa cà phê muối
    • 1 thìa cà phê dầu ăn

    Phần xôi đỗ xanh:

    • ¼ bát con đậu xanh
    • 3 thìa súp đường
    • Một số dụng cụ, nguyên liệu cần thiết khác: Khuôn ấn xôi, vừng, lạc rang trộn muối, đường…

    Cách nấu xôi ba màu đơn giản

    Bước 1: Làm xôi màu tím

    Đầu tiên, bạn nhặt phần lá cẩm rồi rửa với nước muối pha loãng. Bạn cho lá cẩm vào trong nồi có ít nước, bắc lên bếp đun sôi, cho đến khi nước chuyển sang màu hồng tím thì tắt bếp, lọc lấy phần nước, bỏ bã.

    Lọc lấy nước lá cẩm luộc (Ảnh: Internet)

    Tiếp đó, bạn đãi gạo nếp sạch, cho vào ngâm trong âu nước lá cẩm vừa lọc trên, cho thêm một ít muối, để qua đêm.

    Ngâm gạo nếp trong nước luộc lá cẩm (Ảnh: Internet)

    Sau đó, bạn cho gạo nếp ra rổ để ráo nước rồi đổ vào chõ hấp xôi, hấp chín. Trong quá trình hấp, thỉnh thoảng bạn nhớ xới đều và thêm ít đường, muối, dầu ăn, để xôi chín dẻo thơm.

    Xới đều thêm ít đường, muối, dầu ăn là cách nấu xôi ba màu thêm dẻo, thơm (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Làm phần xôi màu xanh

    Sau đó, bạn rửa sạch lá dứa, cắt thành khúc ngắn, cho toàn bộ lá dứa vào trong máy xay sinh tố, thêm một ít nước, xay nhỏ, lọc lấy phần nước cốt lá dứa, bỏ phần bã.

    Xay nhỏ, lọc lấy phần nước cốt lá dứa (Ảnh: Internet)

    Tiếp theo, cho gạo nếp vào trong âu nước lá dứa, thêm một ít muối, trộn đều và ngâm qua đêm. Sử dụng lá dứa là cách nấu xôi màu xanh hoàn toàn tự nhiên được rất nhiều người ưa chuộng.

    Ngâm gạo nếp với nước ép lá dứa qua đêm (Ảnh: Internet)

    Sau đó, bạn vớt gạo nếp ra rổ cho ráo nước, cho gạo nếp vào chõ, hấp chín. Tương tự như phần xôi màu tím, thỉnh thoảng, bạn dùng đũa xới đều và cho thêm ít đường, muối, dầu ăn.

    Hấp cho đến khi gạo nếp nở chín, mềm, dẻo, tắt bếp (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Làm phần màu vàng

    Tiếp đó, bạn cho đậu xanh vào trong nồi, đổ nước xâm xấp, bắc lên bếp đun sôi cho đến khi hạt đậu nở bung, tắt bếp. Bạn trộn đường cát trắng vào nồi đậu xanh, khuấy đều.

    Sau đó, bạn đổ đậu xanh lại ra nồi, dùng thìa đảo đều để đậu xanh ráo bớt nước, để nguội rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh.

    Luộc đậu xanh chín mềm, mịn (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Tạo hình xôi ba màu

    Kế đó, khi phần xôi màu tím còn ấm, bạn dùng thìa múc một ít cho vào khuôn, dùng tay ấn chặt để xôi bám chặt.

    Tiếp theo, bạn múc thêm một ít phần đậu xanh cho vào khuôn, dùng thìa dàn đều. Bạn cho thêm lớp xôi màu xanh lên trên, ấn chặt tay để xôi kết dính với nhau.

    Sau cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khuôn xôi trong khoảng 15 phút, lấy ra đặt lên đĩa, rắc thêm một ít lạc, vừng rang, đường là hoàn thành cách làm xôi ba màu.

    Yêu cầu thành phẩm và lưu ý

    • Xôi có màu sắc bắt mắt, tự nhiên, cuốn hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên.
    • Hạt nếp dẻo, có độ kết dính tốt.
    • Bạn có thể áp dụng cách làm này để tạo nên nhiều tầng màu cho xôi thêm hấp dẫn.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Ngon Ngất Ngây Cho Ngày Đầy Nắng
  • Cách Nấu Xôi Dừa Thơm Ngon Không Khó
  • Kinh Nghiệm Nấu Xôi Chè Cúng Giao Thừa
  • Cách Nấu Xôi Chè Đậu Xanh Để Cúng Rằm, Thôi Nôi Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Xôi Chè Ngon Thơm Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi Đút Lò

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Nướng Mật Ong Bằng Nồi Chiên Không Dầu Lock&lock
  • Cách Làm Món Chân Gà Hấp Bia Với Sốt Nướng Bbq Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thần Thánh
  • Hướng Dẫn Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Giòn Ngon Tuyệt
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Chân Gà Hấp Hành Thật Ngon
  • Cách thực hiện món cải bó xôi cuộn gà đút lò

    1. Nguyên liệu thực hiện món gà cuộn cải bó xôi đút lò gồm

    – Thịt ức gà 300g

    – Hành tây băm 1M

    – Cải bó xôi 200g

    – Cà rốt 1/2 củ

    – Hỗn hợp lá thơm khô (của Ý)

    – Sữa tươi, kem sữa béo

    – Tiêu, nước bột năng, dầu ăn

    – Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon®

    – Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

    – Xốt mayonnaise Mayonnaise Aji-mayo®

    2. Sơ chế các thực phẩm trong món gà cuộn cải bó xôi đút lò

    – Ức gà rửa sạch, cắt lát mỏng, bản lớn, dùng cây đập thịt dần nhẹ cho thịt mềm.

    – Xốt ướp: Hòa tan 1/2m lá thơm, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M dầu ăn, 1m xốt mayonnaise “Aji-mayo”, ít tiêu. Ướp 2/3 hỗn hợp xốt vào thịt gà, để thấm 15 phút.”

    – Cải bó xôi nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, để ráo. Cà rốt cắt sợi nhỏ, dài 4cm.

    3. Thực hiện món gà cuộn cải bó xôi đút lò

    – Cuộn gà: Cho miếng gà lên dĩa, cho cải bó xôi, cà rốt vào rồi cuộn chặt theo hình trụ. Cho gà vào khay nướng, nướng thịt gà chín dậy mùi thơm. Trong khi nướng dùng 1/3 hỗn hợp xốt còn lại, quét lên mặt miếng thịt gà, khi nướng xong sẽ có màu đẹp.

    – Xốt kem: Đun sôi dầu cho 1M hành tây băm vào phi thơm, cho 5M sữa tươi, 3M kem sữa tươi, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu, thêm 1m nước bột năng vào tạo độ sệt.

    4. Dùng món gà cuộn cải bó xôi đút lò với:

    – Cho thịt gà ra dĩa, ăn kèm với xốt kem khi còn nóng

    5. Mách nhỏ cho bạn

    – Pha hỗn hợp gia vị sẽ giúp các gia vị khô hòa tan tạo nhiều mùi thơm hơn, món ăn sẽ ngon hơn.

    6. Những công dụng của cải bó xôi

    – Cải này có vị ngọt, tính mát và không hăng như cải cay. Khác với cải xanh, cải bẹ hay cải thìa, cải bó xôi thường có cuống nhỏ và lá xanh đậm, lá mọc chụm lại ở một gốc bé xíu. Thân và lá dòn, dễ gãy, dập.

    – Theo dân gian cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt. Các mẹ thường bổ sung thêm vào thực đơn cho bé nhà mình loại rau này để bé ăn ngon miệng hơn.

    – Cải bó xôi không những là một món ăn ngon mà còn có tác dụng rất ‘thần kỳ’ trong việc phòng và chữa bệnh.

    Cải bó xôi c hống ung thư buồng trứng: Một nghiên cứu cho thấy, nguy cơ ung thư buồng trứng ở những người ăn nhiều rau có chứa chất kaempferol (thuộc nhóm flavoinoid) giảm đến 40% so với những người hấp thụ chất này ít hơn.

    Cải bó xôi giúp xương chắc khỏe: Vitamin K rất quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của xương.

    Cải bó xôi tốt cho mắt: Luteun là 1 loại carotenoid có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về mắt như bệnh thoái hóa điểm đen và đục thủy tinh thể ở người già, thường có trong các loại rau có màu xanh, đặc biệt là cải bó xôi, cải xoăn và bông cải xanh.

    7. Clip hướng dẫn cách thực hiện món gà cuôn cải bó xôi đút lò:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Gà Xé Phay Trộn Hành Tây Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Cách Làm Món Gà Hầm Với Sốt Bbq Coca Cola Cực Ngon
  • Top 7 Nhà Hàng Gà Ở Hà Nội Được Nhiều Người Ưa Chuộng
  • Các Món Gà Ngon Dễ Làm Ai Cũng Có Thể Nấu
  • Cùng Làm Món Cà Ri Dê Tuyệt Ngon Nhé.
  • Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát,gà Bó Xôi Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Gà Lên Mâm
  • Cách Làm Xôi Xéo Gà
  • Cách Làm Mực Xào Sa Tế Ngon Với Ớt Chuông Và Bắp Non Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Những Món Canh Cá Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Món Mỳ Ý Ngon Nhất Với Ngao Xốt Bơ Chanh
  • cách làm món gà không lối thoát theo chuẩn Hà Nội

    Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món gà không lối thoát

    – 1 con gà ta đã làm sạch (khoảng 1kg)- 1 kg gạo nếp nương

    – 1 bó hành lá, 4 củ hành tím, 1 củ gừng

    – 1 lon nước cốt dừa

    – Muối, tiêu, đường và hạt nêm gà

    cách làm món gà không lối thoát

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gạo nếp ngâm vo sạch, để ráo, trộn với một chút muối và nước cốt dừa.

    – Gừng và hành tím đập dập, băm nhỏ rồi ướp vào bụng gà cùng gia vị.

    Bước 2: Các bước làm gà không lối thoát

    – Cho nước vào nồi hấp, cho gạo nếp lên giá, đặt gà lên hấp cho đến khi gà chín tới (khoảng 15 phút). Cho gà ra đĩa, nếp vẫn hấp thêm cho chín thành xôi.

    – Trong thời gian chờ xôi chín, chúng ta cho hành tím cùng với hành lá thái nhỏ vào phi thơm rồi tắt bếp.

    – Trải màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra bàn, cho xôi lên và dàn đều ra xung quanh (độ dày chừng 1 – 1,5cm là được). Quét hành lá đã phi trước đó đều lên trên mặt xôi.

    – Đặt gà đã hấp vào giữa phần xôi, bọc kín gà bằng xôi.

    – Tháo màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra. Đợi cho xôi nguội. Trong thời gian đó, bạn chuẩn bị lò nướng. Cho gà vào nướng với nhiệt độ 4000 độ F trong khoảng 10 phút rồi lấy ra.

    – Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho bọc gà bó xôi đã nướng vào chiên, đảo đều cho phần xôi chín vàng đều thì vớt ra.

    Bước 3: Hoàn thành

    – Vớt món gà ra đặt trên giấy thấm cho ráo dầu, trình bày. Bạn đã hoàn thành món gà không lối thoát.

    Lưu ý: ngoài việc hấp thì bạn có thể chiên gà qua lớp dầu cho chín vàng là được.

    Những lưu ý để gà không lối thoát đúng chuẩn

    – Loại gà thích hợp nhất để làm gà bó xôi phải là gà ta, khối lượng từ 1,2 – 1,8 kg nhưng 1,4 kg là vừa nhất.

    – Thường một số công thức sẽ khuyên bạn chỉ cần chọn nếp dẻo, thơm nhưng ngon nhất vẫn là gạo nếp nương.

    – Khi sơ chế không nên mổ phanh mà mổ moi gà. Nếu muốn thịt gà thơm hơn thì khi hấp nhồi thêm một số loại rau củ

    hay nấm hương để ăn kèm món ăn và làm món gà thơm ngon hơn.

    – Lưu ý khi hấp chỉ hấp gà chín tới, không hấp chín nhừ sẽ làm gà bị nát.

    – Bọc xôi quanh gà không quá dày nhưng vẫn phải đảm bảo gà được bọc kín không ngấm dầu vào trong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Món Dê Xào Lăn Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Mẹo Chế Biến Món Thịt Dê Xào Lăn Cực Ngon
  • Cách Làm Món Bắp Cải Xào Tỏi Phòng Ngừa Ung Thư Dạ Dày
  • Cách Làm Món Rau Bắp Cải Xào Cà Chua Ngăn Ngừa Ung Thư Vú
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Xôi Ngô Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Xôi Bọc Gà Chiên Giòn Ngon Hết Ý

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Ngon Trong Vòng 30 Phút
  • Công Thức Để Làm Gà Hấp Muối Sả Thơm Ngon Đậm Đà Đúng Vị
  • Cách Luộc Mề Gà Giòn Ngon, Không Hôi Làm Nộm Chua Cay
  • Mề Vịt Hầm Bát Vị Ngon Mà Bổ
  • Cách Làm Mề Vịt Hầm Bát Vị Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Nguyên liệu cần có

    • Thịt gà: 500 gram
    • Gạo nếp ngon: 300 gram
    • Gia vị cần có: dầu ăn, hành khô băm nhỏ, lá chanh thái sợi, muối, nước cốt dừa, hạt nêm, tiêu…

    Cách làm gà bó xôi

    Bước 1: Nấu xôi

    Trước khi đồ xôi, bạn cần ngâm và vo sạch gạo nếp. Tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng trước khi nấu để hạt gạo mềm và nở. Ngâm xong, bạn vo kỹ và xả lại với nước. Cuối cùng, để cho gạo ráo nước thì bạn đem trộn với chừng 1 thìa cafe muối ăn.

    Cho gạo vào chõ hoặc xửng rồi đồ chín. Xong xuôi, bạn trộn xôi với 3 thìa canh nước cốt dừa. Công đoạn này giúp cho xôi được dẻo và ngon hơn. Trộn xong, giữ xôi nóng trong lúc chờ thực hiện các bước khác.

    Bước 2: Chuẩn bị thịt gà

    Thịt gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng để loại bỏ nhớt cũng như mùi. Tiếp theo, cho thịt gà vào nồi và luộc chín cùng với một chút gia vị. Luộc xong, bạn để cho thịt gà nguội hẳn rồi lọc bỏ xương, xé sợi phần thịt.

    Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ. Phi thơm một chút hành khô và lá chanh cho dậy mùi sau đó cho thịt gà vào xào săn lại. Nêm một chút gia vị cho thịt được đậm đà. Tắt bếp và trút thịt gà vào giấy thấm dầu cho ngấm bớt dầu.

    Bước 3: Bọc và chiên gà bó xôi

    Bọc xôi gà: Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Lấy một lượng xôi vừa phải dàn đều và dẹt lên mặt màng bọc. Tiếp đến, cho phần thịt gà vừa xào săn vào giữa. Bọc kín lại phần xôi gà vừa làm.

    Chiên gà bó xôi: Dùng chảo sâu lòng để chiên món gà bó xôi. Làm nóng một lượng dầu ăn sao cho dầu ăn khi chiên sẽ ngập miếng xôi gà. Khi dầu ăn đã nóng, bạn thả các miếng xôi bọc gà đã làm vào.

    Tiến hành chiên gà bó xôi với ngọn lửa lớn để miếng xôi không bị ngấm quá nhiều dầu. Khi chiên, bạn lật đều tay. Chiên cho tới khi phần xôi vàng ruộm bên ngoài là được. Nhấc phần gà bó xôi ra và để ráo dầu. Thưởng thức gà bó xôi khi còn ấm nóng.

    Công thức làm gà bó xôi không lối thoát

    Bên cạnh món gà bó xôi mini được giới thiệu phía trên, bạn cũng có thể áp dụng các bước tiến hành tương tự để làm món gà bọc xôi không lối thoát. Để thực hiện, bạn tiến hành như sau.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Gà ta: 1 con
    • Gạo nếp: 0,6kg
    • Phần nhân nhồi gà: hạt sen, thuốc bắc… hoặc hương vị tuỳ chọn
    • Gia vị cần có: dầu ăn, muối, tiêu, đường, nước cốt dừa, hạt nêm…

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Chuẩn bị gà, xôi

    Sơ chế: Thịt gà làm sạch, mổ moi. Tiếp theo, bạn nhồi các loại gia vị như hạt sen, thuốc bắc… vào trong bụng gà để làm tăng hương vị. Cuối cùng, tiến hành ướp phần da gà với một chút gia vị cho đậm đà.

    Đối với gạo nếp, bạn đem vo kỹ. Vo xong, tiến hành ngâm gạo nếp từ 4 – 6 tiếng để hạt nếp dẻo. Ngâm xong, chờ cho gạo ráo nước rồi trộn với khoảng 1 thìa cafe muối.

    Đồ xôi, gà: Cho phần gạo nếp vào xửng hấp và đặt phần gà lên trên. Tiến hành đồ xôi như cách đồ xôi thông thường. Khi gà đã chín, bạn nhấc gà ra ngoài và vẫn tiếp tục đồ cho đến khi xôi chín hẳn. Lúc này, bạn đảo đều xôi với nước cốt dừa cho xôi mềm thơm.

    Bước 2: Hoàn thiện món gà chiên không lối thoát

    Trải màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng. Dàn đều toàn bộ phần xôi đã đồ lên màng bọc. Tiếp theo, đặt con gà đã chín vào giữa rồi tiến hành bọc kín lại.

    Làm xong công đoạn trên, bạn tiến hành thả gà bó xôi không lối thoát vào chảo dầu đã nóng già. Chiên gà không lối thoát cho tới khi bề mặt xôi vàng ruộm, có mùi thơm đặc trưng là được.

    Cách làm gà bó xôi, gà bọc xôi mini hay gà bọc xôi không lối thoát tương đối giống nhau. Vì thế khi có nhu cầu làm ăn với số lượng nhỏ, bạn có thể chọn món gà bó xôi mini. Ngược lại, bạn có thể chọn công thức làm gà bọc xôi không lối thoát để dành cho những bữa tiệc lớn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Đùi Gà Bó Xôi Vàng Thơm, Giòn Rụm Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Đùi Gà Bó Xôi Không Lối Thoát Giòn Rụm Cực Ngon
  • ‘ngập Mồm’ Trong Tô Bún Bò Huế Ngon Nhất Hà Nội
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cực Ngon, Vị Chua Và Đẹp Mắt
  • Thế Giới Nguyên Liệu Vòng Tay Handmade Tại Bánh Đa Shop
  • Nguyên Liệu Làm Lẩu Hơi

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Lòng Cay – Món Ăn Bất Hủ Của Người Việt
  • Khám Phá Những Nét Ẩm Thực Đặc Trưng Của Vùng Bắc Bộ
  • 10 Món Bún Ngon Bậc Nhất Khắp 3 Miền Việt Nam
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Đặc Sản Ngon Của Miền Bắc Cho Dân Phượt
  • 5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối
  • ShinStar xin giới thiệu sơ bộ với các bạn về nguyên liệu làm lẩu hơi:

    Nguyên liệu làm nên một nồi lẩu hơi hết sức đơn giản, cực kỳ phong phú và đa dạng. Bạn có thể lựa chọn bất cứ loại thực phẩm, thịt gia cầm gà, ngan; thuỷ hải sản tôm, cá, ngao, mực, và rau xanh, nấm, củ quả và nhớ thêm gia vị như xả, lá them, chanh, ớt, tiêu, nước chấm hải sản, nước chấm thịt hoăc theo ý thích để đặt vào khay hấp trong nồi lẩu thơm của mình.

    Nguyên liệu làm lẩu hơi có thể rất quen thuộc như: Tôm sú, mực ống, mực trứng, ngao trắng, cua thịt, cá ngạnh đen, ốc vặn, trứng vịt lộn, thịt ba chỉ bò Mỹ, lợn mán, gà ta, chim câu, thịt thỏ, thịt dê, ngồng cải, cải thảo, súp lơ, bí đỏ, ngô Mỹ, lặc lầy, bí ngồi, khoai lang, nấm mỡ, nấm kim châm, … đến các loại sản vật cao cấp như Tôm hùm, tôm mũ ni, tu hài, ba ba, cá song, ốc hương, cua hoàng đế, cá ninja, cá tầm …

    Các loại thịt trong set lẩu hơi Chạy bộ toát mồ hôi (lẩu hơi thập cẩm) tại các nhà hàng họ hay dùng.

    Tuy nhiên, dù chọn nguyên liệu nào đi chăng những, bạn cũng cần ghi nhớ yếu tố quan trọng nhất của là chúng phải THẬT TƯƠI. Bởi lẽ thực phẩm chín hơi nếu không được lựa chọn kỹ lưỡng, chỉ cần có một chút kém tươi sẽ chẳng thể nào ăn được.

    Lợi ích khi ăn lẩu hơi

    Sạch sẽ, vệ sinh: Khi ăn lẩu hơi, hơi nước nóng mạnh sẽ thẩm thấu tận sâu vào từng thớ thịt, từng tế bào rau khiến chúng chím mềm ngọt. Đồng thời, các loại vi khuẩn, chất có hại trong thực phẩm sẽ được khử trùng, tiêu diệt khi nồi hoạt động.

    Sử dụng thực phẩm tươi và cách chế biến đặc trưng giúp lẩu hơi mang trong mình nhiều ưu điểm

    Thơm ngọt, ngon miệng: Thực phẩm sau khi chín vẫn giữ được hình dạng, màu sắc và hương vị tự nhiên. Chấm vào các loại nước sốt, nước chấm phong phú, được pha chế khéo léo, vừa miệng sẽ tạo nên món ăn khiến không ít người thòm thèm khi trời chuyển lạnh. Thậm chí, khi hạ về oi bức, ăn lẩu hơi vẫn hợp vì ngồi điều hoà mát lại có hơi nước phả ra từ nổi lẩu khiến cho không khí mát mẻ gấp bội! Đó là trải nghiệm cực thú vị mà chắc chắn bạn nên thử một lần.

    Lẩu hơi Lã Vọng từng xuất hiện trên chương trinh “Ngon và Lành” của VTC14, khẳng định lợi ích tuyệt vời với người thưởng thức!

    Thanh dịu, nhẹ nhàng, không lo nóng trong người: Cũng nhờ quá trình hấp chín thức ăn, tính hàn và tính nóng của thực phẩm được cân bằng, âm dương trở nên hài hoà nên bạn sẽ không lo bị nóng, bị nhiệt trong người.

    Giàu dinh dưỡng, hỗ trợ chữa nhiều bệnh: Khoa học đã chứng minh, chín hơi giúp loại bỏ chất béo trong thực phẩm, lưu được gần như trọn vẹn dinh dưỡng là hàng trăm vitamin, khoáng chất vốn sẽ bị mất đi nhanh chóng nếu nấu theo cách thông thường.

    Mướp đắng, hạt sen và nhiều nguyên liệu quý tạo nên lẩu hơi đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ

    Ăn lẩu hơi không lo béo lại giữ dáng, đẹp da. Thêm vào đó, kết hợp các nguyên liệu thuốc quý vào dùng kèm, bạn có thể phòng, chống, chữa được nhiều bệnh như gout, cao huyết áp, mỡ máu, béo phì, …

    Cách làm lẩu hơi và 4 bước thưởng thức lẩu hơi đúng điệu

    Để có được nồi lẩu hơi ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sạch, tươi. Sau đó cắt thái, sơ chế cơ bản sao cho vừa ăn. Để nguyên liệu đậm đà, bạn có thể tẩm ướp qua với các loại gia vị, với hải sản có thể ướp qua với gừng, xả để thêm dậy mùi. Các loại ốc, thịt còn có thể kết hợp và biến tấu thành các món như: chả ốc, nấm bọc thịt, ba chỉ cuộn nấm kim châm, … vừa lạ miệng, vừa hấp dẫn!

    Bỏ qua những công đoạn cầu kỳ, cách làm lẩu hơi được nhiều người yêu thích và cũng phổ biến nhất hiện nay là sử dụng nguyên liệu tươi, không tẩm ướp để đặt vào nồi ngập hơi nước cho chín đều. Thưởng thức nóng kết hợp chấm cùng nước sốt, nước chấm.

    4 bước thưởng thức lẩu hơi

    Bước 1: Khử trùng toàn bộ nồi

    Để hương vị lẩu hơi trọn vẹn, bạn nên khử trùng toàn bộ nồi lẩu trước khi đặt nguyên liệu vào. Đổ gạo cháo vào phần nồi phía dưới, sau đó khởi động nồi, chờ nước sôi dền, hơi bốc lên trong 3 phút để cân bằng nhiệt độ và áp suất vừa giúp nguyên liệu nhanh chín vừa diệt vi khuẩn trong thành nồi.

    Bước 2: Đặt nhân lẩu vào nồi

    Mở nắp nồi, bạn sẽ thấy hơi nước toả đều, dùng kẹp gắp nhân lẩu và xếp ngay ngắn trên khay ở tầng trên. Mỗi lần hấp, bạn nhớ đặt vào các loại thịt, cá, rau củ có cùng thời gian chín. Thịt, cá, ngao, tôm nên xếp đều, không nên xếp quá nhiều nguyên liệu chồng chéo nhau 1 lúc, sau đó đậy nắp và chờ đợi thong thả…

    Bước 3: Canh thời gian chuẩn từng nguyên liệu (bạn có thể hẹn giờ đếm ngược cho từng món ăn).

    Nhiều người nghĩ chờ lẩu hơi chín chắc sẽ rất lâu, vì thông thường khi hấp các món ở nhà đều cần trên dưới 30 phút. Tuy nhiên, khi dùng hơi tại nhà hàng, với nồi lẩu điện chuyên dụng, bạn chỉ cần vẻn vẹn vài phút ngăn ngủi. Các loại nội tạng như lòng non, dải, dạ dày, gan,… sẽ chín giòn, ngọt chỉ sau 3 phút. Thịt, sườn sụn hay rau, củ, quả, … sau 5 phút là nức mũi. Thịt gà đã chặt miếng chín mềm chỉ sau 8 phút.

    Bước 4: Thưởng thức lẩu hơi

    Món lẩu này cực hợp ăn gia đình. liên hoan bạn bè, tiệc công ty với sự góp mặt của các bé con.

     

     

     

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Cách Làm 10 Món Bánh Truyền Thống Cực Ngon Của Người Việt
  • 34 Món Ăn Tuổi Thơ 8X – Bánh Kẹo Quà Vặt, Mì Trẻ Em Hồi Xưa
  • 9 Thức Uống Giải Nhiệt Cho Bà Bầu Cấp Tốc Vào Mùa Hè Hiệu Quả!
  • Những Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Cực Tốt Cho Bà Bầu – Thụ Tinh Trong Ống Nghiệm
  • Những Loại Rau Củ Quả Mát Gan, Giải Độc, Thanh Nhiệt Cực Tốt Ngày Nắng Nóng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100