Top #10 ❤️ Ngọn Su Su Nấu Món Gì Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Món Ngon Cùng Đọt Su Su Non

Món Ngon Từ Cá Sòng

Khô Cá Lóc Rim Chua Ngọt

Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần

2 Cách Làm Khô Cá Lóc Được Vua Đầu Bếp Áp Dụng

Đặc Sản Hoa Mai Food » Khô Cá Lóc Làm Món Gì Ngon

Đọt su su non là một  loại rau rừng quen thuộc, nhất là đối với người dân vùng núi phía Bắc.  Tuy nhiên hiện nay đọt su su khá phổ biến nhất là Đà Lạt. Một vùng khác nhau đọt su su lại mang hương vị khác nhau làm người thưởng thức khó quên.

Đọt su su rừng xào tỏi

Là món dễ chế biến nhất, chỉ cần tướt những phần sơ trên ngọn và rửa sạch, bẻ khúc vừa ăn, phần lá đem ngâm với nước muối loãng. Sau đó đập tỏi, phi vàng rồi cho đọt su su rừng vào xào chín, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt   bếp. Hoặc có thể cho thêm vài lát cà chua vào xào cùng để tăng thêm màu sắc.

Món đọt su su rừng xào rất ngon miệng và bắt mắt với màu xanh tươi, hòa quyện cùng sắc đỏ của cà chua sẽ trở thành món ăn hấp dẫn, lạ miệng và giảm cân cực hiệu quả.

Đọt su su xào thịt bò

Chuẩn bị:

200-300g thịt bò phi lê rửa sạch, sắt lát mỏng sau đem ướp gia vị: tiêu, hành băm, tỏi băm,

200g đọt su su rừng: tướt vỏ, bẻ khúc, ngâm nước muối 15 rồi rửa sạch

Củ cải đỏ: cắt lát

Tỏi lột vỏ, đem đập dập

Boaro: cắt khúc 5 cm, chẻ làm hai

Nước dừa

Gia vị: ớt hiểm, tiêu,  hành tím, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn.

Cách làm

Bát chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng, bỏ tỏi đập dập vào cho thơm rồi vớt tỏi ra .

Cho bột tẩm khô chiên giờn vào trộn với thịt bò. Đem thịt bò vào áp chảo thật nhanh, khi thấy thịt bò hơi ngã sang vàng thì tắt bếp. Vớt thịt bò để riêng

Tiếp tục cho đọt su su rừng vào xào, cho hạt nêm, tiêu, củ cải đỏ, 1/3 chén nước dừa tươi, đường, sau cùng cho tỏi đã phi vàng lúc nảy, boaro, thịt bò vào đảo nhanh và tắt bếp.

Như vậy là chế biến xong món thịt bò xào đọt su su rừng, bày ra đĩa cho thêm ít tiêu cho đẹp mắt. Thịt bò nhiều protein, thêm vào đọt su su nhiều vitamin, chất xơ sẽ trở thành một món ăn giảm cân, lại cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, không phải ăn kiêng theo chế độ ăn kiêng khắt nghiệt khác.

Ngoài những món được chế biến món ngon cùng đọt su su non, bạn có thể kết hợp sử dụng cùng với các thực phẩm giảm cân khác như : rau ngót, mông tơi, cà chua, xà lách, bí đao, dưa leo, diếp cá…Đồng thời phải kết hợp luyện tập thể thao mỗi ngày để cơ thể đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Nếu cơ địa bạn khó xuống cân, có thể sử dụng thực phẩm hổ trợ giảm cân Best Slim USA. Là một trong những thực phẩm giảm cân hàng đầu tại Mỹ, được chiết xuất hoàn toàn từ thảo mộc thiên nhiên : tinh bột, mù tạc, lá sen, thảo quyết minh tham gia hổ trợ trao đổi chất, đẩy lùi mỡ thừa và thải ra ngoài theo đường nước. Giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn, ngăn ngừa tăng ân trở lại .  Bạn hoànn toàn có thể giảm cân với Best Slim USA mà không lo ngại về bất kỳ tác dụng phụ nào. Đây là sự lựa chọn thông minh của bạn.

Món ăn thanh đạm từ khổ qua rừng giúp giảm cân

Ngọt lành từ rau miền núi giúp giảm cân an toàn

Beautiful Slim Body USA – Thuốc giảm cân cho phụ nữ sau sinh

Perfect Slim USA – viên giảm cân hiệu quả số 1

Collagen Slim USA- Thuốc giảm cân bổ sung Collagen từ Mỹ

Điểm Danh Những Món Ngon Từ Thịt Lợn Nạc Cho Cuối Tuần Xum Họp

3 Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Càng Ghẹ Bóc Sẵn Vô Cùng Tiện Lợi

Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới

Cách Làm Ghẹ Sữa Chiên Giòn

6 Món Ngon Từ Dưa Cải Chua Ai Cũng Mê

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Su Su Từ Ngọn Đến Quả Đều Ngon Hấp Dẫn

Bắt Tay Làm Ngay 6 Món Khó Cưỡng Từ Xúc Xích

Bí Quyết Để Làm Món Giò Xào Ngon Mà Không Ngấy

Heo Rừng Xào Lăn, Cách Nấu Chuẩn Vị Thơm Lừng Ngon Cơm

{Hướng Dẫn} Làm Món Chả Mực Xào Thơm Ngon

Cách Làm Món Miến Xào Mực Khô

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với ngọn su su, bạn tước bớt những chỗ bị xơ. Sau đó thì ngắt đoạn vừa ăn. Còn với lá thì bạn dùng tay vò sơ cho lá được mềm hơn. Tiếp theo là cho tất cả ngọn su su vào rửa sạch.

– Với thịt bò, bạn rửa sạch, có thể cho thêm ít muối và gừng băm nhỏ vào rửa cùng để khử mùi hôi. Sau đó bạn cho ra và rửa lại 1 lần nữa. Để ráo nước.

– Với tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập.

– Để làm thịt bò xào su su hay su su xào thịt bò, bạn đun sôi 1 nồi nước. Rồi cho vào chút muối. Tiếp đến bạn cho ngọn su su vào trước và luộc sôi lên để giúp cho rau mềm hơn. Sau đó thì vớt ra và để ráo.

– Bạn nên mua rau khô? Vì sao ư? Rau khô là rau chưa bị dấp nước, như vậy chúng vẫn giữ được trọng lượng khi vừa hái xong. Hơn nữa bạn chỉ nên làm ướt rau khoảng 30 phút trước khi chế biến.

– Bạn nên mua rau ở nguồn chất lượng nếu không muốn bị “thét giá” quá đắt.

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Trước tiên với quả su su, bạn đem gọt vỏ, bổ dọc theo chiều rãnh. Bỏ phần hạt bên trong. Lưu ý là khi nạo su su, bạn đeo bao tay nilon để không bị nhựa bám vào sẽ khó rửa sạch.

– Tiếp theo bạn rửa sạch su su, sau đó cắt thành những miếng mỏng vừa ăn. Sau đó bạn ngâm vào nước cùng với chút muối giúp loại bỏ hết nhựa và làm cho su su được giòn hơn.

– Tiếp theo để làm thịt bò xào su su, bạn cho chảo lên, đun nóng cho hết nước. Sau đó thì cho dầu ăn vào chảo, đun nóng lên rồi cho tỏi đập dập vào phi thơm.

– Tiếp sau đó bạn cho thịt bò vào xào. Lưu ý là bạn xào thịt bò với lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò chín tái, mềm ngọt mà không bị dai. Sau bạn cho ra đĩa riêng.

Để chọn được quả su su ngon làm su su xào thịt bò, bạn chọn quả có độ tươi, không bị bầm dập hoặc có vết ong chích. Ngoài ra hãy chọn quả có ít khía giúp gọt dễ dàng hơn.

Quan sát phần vỏ su su, với su su trơn thì quả non thường bóng mỡ, còn su su gai thì phần gai màu xanh non và không thấy nhọn cứng. Một cách khác là bạn bấm thử lên quả. Nếu thấy mềm nghĩa là quả non.

Cách chọn thịt bò ngon

– Bạn chọn thịt bò không có màu đỏ sẫm mà phần mỡ bò phải có màu vàng. Bạn cũng lưu ý không lấy phần bò mỡ mềm.

– Chọn mua thớ thịt bò có kích thước nhỏ và mềm. Không lấy những thớ nào vừa lớn lại vừa cứng.

– Dùng tay ấn tay vào thớ thịt bò. Nếu thấy thịt không dính tay và không có mùi hôi là được.

– Nên chọn thịt bò cái hơn là thịt bò đực, mà chọn được thịt bò tơ là ngon nhất vì chúng mềm, thớ mịn và có mỡ trắng.

– Tuyệt đối không chọn miếng thịt bò có màu tái xanh, nốt trắng tròn có thể là bị sán hoặc bị gạo. Không chọn miếng thịt có mùi hôi, độ đàn hôi kéo, thịt bị nhão, chạm vào có cảm giác nhớt đều là thịt bò ôi.

– Thịt mà có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, có hương thơm của mùi bò và mỡ màu vàng nhạt là thịt ngon

– Thịt có màu đỏ sậm, mỡ cũng màu vàng đậm mà thớ to là thịt bò già

– Thịt bò mà có màu đỏ đậm nhưng mỡ trắng, có mùi hơi tanh là thịt trâu

Bạn nên cảnh giác bởi có thể người bán sẽ đắp mỡ bò thật lên miếng thịt heo hoặc thịt trâu, bôi nghệ vào phần mỡ trắng của thịt heo, thịt trâu để giả làm thịt bò.

Cách khử mùi hôi của thịt bò chuẩn nhất

Chia Sẻ 2 Cách Làm Món Su Su Xào Cực Ngon Từ Đầu Bếp Chuyên Nghiệp

Cách Làm Món Lòng Xào Dưa Chua Ngon, Giòn Ngay Tại Nhà

Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Hấp Dẫn

Khô Cá Lưỡi Trâu Làm Món Gì Cũng Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp

Hướng Dẫn Nấu Món Su Su Hầm Thập Cẩm

Rau Tía Tô Rau Gia Vị Phổ Biến

【Top 2022】Lá Tía Tô Trị 10 Loại Bệnh Gì ? Có Mấy Ai Biết

Những Món Ngon Với Tía Tô Mà Bạn Nhất Định Phải Thử

Củ Riềng Là Củ Gì, Củ Riềng Tiếng Anh Là Gì ?

Xuân Hạ Dưỡng Dương, Nấu Ngay Hai Món Cháo Củ Riềng

1. Giàu chất dinh dưỡng

Su su cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết. Một quả su su (203 gram) cung cấp các chất dinh dưỡng sau:

– Lượng calo: 39

– Carb: 9 gam

– Chất đạm: 2 gam

– Chất béo: 0 gram

– Chất xơ: 4 gam – 14% lượng tiêu thụ hàng ngày tham chiếu (RDI)

– Vitamin C: 26% RDI

– Vitamin B9 (folate): 47% RDI

– Vitamin K: 10% RDI

– Vitamin B6: 8% RDI

– Mangan: 19% RDI

– Đồng: 12% RDI

– Kẽm: 10% RDI

– Kali: 7% RDI

– Magiê: 6% RDI

Đáng chú ý, su su đặc biệt chứa nhiều folate, giúp thúc đẩy quá trình phân chia tế bào thích hợp. Bên cạnh mật độ dinh dưỡng, su su cũng chứa ít calo, chất béo, natri và tổng lượng carbs. Do đó, su su khá lành mạnh và phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng khác nhau.

2. Chứa chất chống oxy hóa mạnh

Chất chống oxy hóa là các hợp chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm giúp bảo vệ chống lại tổn thương tế bào, giảm viêm và giảm căng thẳng trong cơ thể. Su su bí cung cấp chất chống oxy hóa quercetin, myricetin, morin và kaempferol.

Trong số này, myricetin xuất hiện với số lượng cao nhất. Nghiên cứu cho thấy rằng myricetin mang đặc tính chống ung thư, chống tiểu đường và chống viêm.

Ngoài ra, su su là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, đóng vai trò như một chất chống oxy hóa trong cơ thể.

3. Có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Ăn su su bí có thể cải thiện một số yếu tố nguy cơ bệnh tim, chẳng hạn như huyết áp cao, cholesterol cao và lưu lượng máu kém.

Nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm chỉ ra rằng các hợp chất trong su su có thể giúp thư giãn các mạch máu, do đó cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp.

Myricetin, một chất chống oxy hóa nổi bật trong quả su su, cũng đã được chứng minh là làm giảm cholesterol trong một số nghiên cứu trên động vật.

4. Có thể thúc đẩy kiểm soát lượng đường trong máu

Su su có tổng lượng carbs thấp và nhiều chất xơ hòa tan, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbs, làm giảm phản ứng đường huyết sau khi ăn.

Su su cũng có thể cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu bằng cách ảnh hưởng đến insulin. Kháng insulin là tình trạng xảy ra khi các tế bào của bạn trở nên kém nhạy cảm hơn với insulin – một loại hormone điều chỉnh lượng đường trong máu. Điều này dẫn đến lượng đường trong máu tăng dần và cuối cùng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

5. Có thể hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh

Folate, hoặc vitamin B9, cần thiết cho tất cả mọi người – nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với những người đang mang thai hoặc dự định có thai. Trong thời kỳ đầu mang thai, folate cần thiết cho sự phát triển thích hợp của não và tủy sống của thai nhi. Bổ sung đầy đủ folate cũng có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa sinh non.

Su su là một nguồn folate tuyệt vời, cung cấp hơn 40% RDI trong một quả su su. Vì vậy, bao gồm su su và các thực phẩm giàu folate khác như một phần của chế độ ăn uống cân bằng là một cách tuyệt vời để hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh.

7. Có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy được

Một trong những lý thuyết chính về lão hóa tập trung vào các phân tử được gọi là gốc tự do gây tổn thương cho tế bào, cuối cùng dẫn đến giảm chức năng theo thời gian. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách bảo vệ tế bào khỏi tác hại của các gốc tự do.

Su su chứa nhiều chất chống oxy hóa, một trong số đó là vitamin C. Ngoài khả năng chống oxy hóa, vitamin C cần thiết để sản xuất collagen, một trong những protein chính được tìm thấy trong da. Collagen thường mang lại cho làn da vẻ săn chắc, trẻ trung.

Do đó, bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm giàu vitamin C như su su có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa. Hơn nữa, một nghiên cứu trên ống nghiệm gần đây đã tiết lộ tác dụng bảo vệ mạnh mẽ của chiết xuất su su đối với các tế bào da của con người chống lại tác hại từ bức xạ UV.

8. Có thể hỗ trợ chức năng gan

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ thừa tích tụ vào mô gan. Quá nhiều chất béo trong gan có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của gan. Cả nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật đều cho thấy chiết xuất từ ​​quả su su có thể bảo vệ chống lại sự tích tụ chất béo trong gan, do đó su su có khả năng ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

9. Có thể thúc đẩy trọng lượng khỏe mạnh

Su su có rất ít calo nhưng nhiều chất xơ – hai thuộc tính có thể hỗ trợ trọng lượng khỏe mạnh. Một quả su su toàn bộ (203 gam) cung cấp 39 calo và 4 gam chất xơ. Chất xơ làm chậm tốc độ làm trống dạ dày, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn – điều này có thể làm giảm lượng thức ăn và thúc đẩy giảm cân.

Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ chất xơ có thể làm tăng kích thích tố no như GLP-1 và peptide YY. Do đó, thêm su su vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm cân.

10. Có thể hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Đường tiêu hóa của bạn chịu trách nhiệm về nhiều chức năng thiết yếu, bao gồm giải độc, miễn dịch, tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Ăn trái cây và rau quả như bí su su có thể tăng cường chức năng tiêu hóa. Flavonoid, hợp chất thực vật hỗ trợ tiêu hóa, được tìm thấy với lượng lớn trong su su.

Rau củ su su hầm thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu:

– Bắp cải: 300g

– Củ dền: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Su su: 1 trái

– Cà chua: 2 quả

– Củ cải trắng: 1 củ

– Muối

Hướng dẫn cách làm chi tiết món rau củ hầm thập cẩm

Bước 1: Gọt sạch vỏ cà rốt củ cải, củ dền, trái su su, bắp cải, rửa sạch, cắt chẻ thành miếng to. Cà chua xắt đôi bỏ hột.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi với khoảng 3 tô nước, hầm chừng 1 giờ là được. Lấy nước làm canh (nêm vào chút muối), còn xác chấm nước tương dầm ớt ăn với cơm.

Món rau củ hầm thập cẩm có tác dụng bổ dưỡng ngũ tạng, tăng cường khí lực. Thanh nhiệt, giải độc, làm đẹp da mặt. Nhuận trường, lợi tiểu, làm giảm đau nhức. Hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu.

Có ích cho những người bị những bệnh chứng sau: Đau dạ dày thể huyết Cơ thể suy nhược. Suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém. Táo bón, tiểu tiện khó, tiêu buốt. Đau lưng mỏi gối, nhức mỏi các khớp. Cao huyết áp, cholesterol trong máu tăng, xơ vữa động mạch, béo phì.

Su Su Trái Vị Ngọt, Thanh Mát

Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?

Cách Nấu Ngầu Pín Tiềm Thuốc Bắc Tăng Cường Sinh Lý

【4/2021】Cá Lạc Biển Là Gì

【4/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon【Xem 404,316】

Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn

Cách Làm Thịt Heo Hầm Đóng Hộp Thơm Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Viên Hấp Ngon Tuyệt

Món Thịt Thỏ Hấp Thơm Ngon Và Cách Làm Hiệu Quả

Cách Làm Thịt Chó Hấp Bia Ngon Đốn Tim Các Ông Chồng Thích Nhậu

Cách Làm Bún Thịt Nướng Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần

Cách làm su su xào thịt bò

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho su su xào thịt bò

Thịt bò: 250g (Bạn nên mua thịt bò ngon, loại tươi, dùng tay ấn vào thịt vẫn còn thấy sự đàn hồi của miếng thịt)

Su su: 2 quả

Hành lá, tỏi khô, gừng, cà rốt

Gia vị: Muối, mì chính, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu làm su su xào thịt bò

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng nhưng to bản

– Su su bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi tách bỏ hạt, thái mỏng. Khi gọt su su nếu muốn không bị nhựa dính vào tay thì bạn vừa xả nhỏ nước vừa gọt su su, như vậy tay khi gọt xong sẽ không bị dính nhựa.

– Tỏi khô, gừng bỏ vỏ, đập dập

– Hành lá rửa sạch, thái đốt.

Hướng dẫn thực hiện cách làm su su xào thịt bò

Bước 1: Ướp thịt bò với một chút muối + gừng để khử mùi hôi. Ướp trong khoảng thời gian 30 phút

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo + tỏi đập dập phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào. Khi xào lên để lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò được chín tái, mềm thịt không bị dai, sau đó cho ra đĩa để riêng.

Bước 3: Dùng chảo vừa xào thịt bò thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho su su + cà rốt vào xào chín với lửa to, nếu khi xào bị cạn nước bạn có thể cho thêm 1 thìa nước vào để tránh bị cháy. Sau đó nêm gia vị, một chút muối cho vừa miệng ăn. Lưu ý với cách làm su su xào thịt bò, vì su su thái mỏng và không ưa muối nên bạn không nên cho nhiều dễ bị mặn. Cho ít muối và từ từ để có thể kiểm soát được vị của món ăn.

Bước 4: Cuối cùng khi su su, cà rốt xào đã chín tới thì bạn cho thịt bò đã xào chín vào đảo chung rồi nêm mì chính, hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Cho su su xào thịt bò thơm ngon này ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Ngoài ra với su su bạn có thể xào chung được với rất nhiều thực phẩm phẩm như:

Cách Làm Nộm Thịt Bò Thơm Ngon Ai Ăn Cũng Mê

Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Đơn Giản Không Cần Lò Nướng

Cách Làm Tokbokki Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Chuẩn Như Bên Hàn Quốc

Cách Làm Chả Tôm Thanh Hóa Ngon “tuyệt Cú Mèo” Ngay Tại Nhà

Cách Làm Chả Tôm Giòn Dai Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top