Cách Nấu Canh Nghêu Nấu Ngon Hết Sẫy

--- Bài mới hơn ---

  • Ếch Xào Sả Ớt & Canh Ếch Nấu Chua
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Bắp Chuối Ngon
  • Cách Nấu Canh Cua Đồng Thấm Đượm Vị Quê Hương
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Hồi
  • Canh Ngao Nấu Dứa Ngọt Mát Ngày Hè
  • Bát canh có vị chua dịu của khế và cà chua, thơm mùi thì là, ngọt của nghêu, nấu đơn giản lại ngon miệng. Tuy chỉ có nghêu, cà chua và khế, nhưng trong những ngày trời chuyển nắng, đây là món canh giải nhiệt rất ngon miệng cho gia đình bạn.

    Giải nhiệt với canh nghêu nấu thì là

    Nguyên liệu

    • 800g nghêu
    • 1 quả khế chua
    • 1 quả cà chua
    • Thì là, muối, đường, nước mắm, hành khô, hành lá.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    – Nghêu rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 4 – 5 tiếng để nghêu ra hết chất bùn, sau đó rửa lại cho thật sạch.

    – Cho nghêu vào nồi, thêm nước lạnh ngập, đun sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp, để nguội, tách lấy phần thịt nghêu, giữ lại phần nước.

    Bước 2:

    – Cà chua, khế, hành lá, thì là rửa sạch, để ráo.

    – Cà chua bổ múi cau, khế cắt bỏ rìa, thái khoanh tròn, hành lá, thì là thái nhỏ.

    Bước 3:

    – Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm cho cà chua vào xào, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ đường, xào khoảng 3 phút.

    Bước 4:

    – Cho tiếp khế vào xào cùng, xào tiếp khoảng 2 phút thì đổ phần nước luộc nghêu ở bước 1 vào đun cùng.

    Bước 5:

    – Đun đến khi nồi canh sôi, đun thêm khoảng từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, cho phần thịt nghêu vào đun cùng, đun tiếp khoảng 2 phút thêm hành lá, thì là vào, tắt bếp, múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.

    Canh nghêu nấu thì là chỉ cần dùng ít dầu ăn. Khế chỉ giã sơ. Những con nghêu được tách vỏ. Bát canh tươi ngon, tự nhiên. Chút vị chát ẩn trong miếng khế giã dối, làm cho nước canh nghêu màu sữa đục có được vị ngọt dịu, chua thanh. Vừa xì xụp vừa đưa tay nhặt nghêu, tận hưởng phần thịt nghêu béo múp căng thật ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tìm Hiểu Xem Món Vịt Kho Gừng Ăn Với Canh Gì Ngon Nhất?
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấu Nấm Đậm Đà Đãi Bạn Cuối Tuần
  • 17 Món Nhậu Ngon Chế Biến Từ Chân Gà
  • Sự Khác Nhau Giữa Nồi Áp Suất Và Instant Pot
  • Kitchen Review #10. Review Nồi Instant Pot Duo 60
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Nấu Nghêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiếng Trung Nghiêm Thùy Trang
  • Học Từ Vựng Tiếng Hàn Kiểu “Nồi Cơm Điện Cuckoo”
  • Món Ngon Từ Xúc Xích Tươi
  • Cách Nấu Yến Mạch Ăn Liền Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Mọi Người
  • Cách Đồ Xôi Ngon Giúp Xôi Mềm Dẻo Vàng Ươm Cực Bắt Mắt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 09-04-2019

    Một món canh hải sản giúp dịu nhẹ cơn nóng mùa hè !

    Giữa khí hậu nóng bức những ngày đầu hè, cùng điểm qua công thức nấu canh rau muống nấu nghêu vừa giúp giải nhiệt mùa hè vừa giúp bổ xung lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể

     

    Nguyên liệu 

    1 mớ rau muống

    400g nghêu

    Muối

    1 nhánh gừng nhỏ

    Cách nấu canh nghêu rau muống

    Bước 1:

    Rửa sạch nghêu rồi ngâm vào nước lạnh 30 phút rồi lại rửa lại cho sạch.

    Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

    Nhặt sạch rau muống rồi dùng nước muối pha loãng để rửa, sau đó cho lên rổ cho ráo nước.

    Bước 2:

    Cho nghêu vào nồi, thêm gừng rồi đổ nước lạnh ngập mặt nghêu nấu sôi đến khi nghêu mở miệng thì tắt bếp.

    Bước 3:

    Vớt nghêu ra rổ, chờ nguội thì bóc lấy thịt và lọc lại nước luộc nghêu.

    Đổ vào nồi 2 bát con nước nghêu luộc, cho thêm ít gừng thái sợi và nấu sôi.

    Canh sôi thì cho rau muống và thịt nghêu vào, nêm gia vị cho vừa miếng, nấu sôi lại thì tắt bếp là xong.

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 9 Giá Rẻ
  • Học Nấu Ăn Online Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả?
  • Thực Đơn Thường Được Thấy Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Cẩm Nang Sống Một Mình
  • Sách Nấu Ăn – Dạy Làm Các Món Bánh Nướng Ngon Nhất
  • Cách Nấu Canh Nghêu Thì Là Thơm Ngon, Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Canh Chua Thơm Ngon Lạ Miệng Không Cần Cá
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Canh Kim Chi Thơm Ngon, Lạ Miệng, Hấp Dẫn
  • Phân Tích Chi Tiết “nắm Lá Ngón” Trong “vợ Chồng A Phủ”
  • Mực Lá Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Với Măng, Lá Giang Thơm Ngon Tròn Vị
  • Nghêu nấu canh gì ngon? Chắc chắn là canh nghêu nấu chua rồi mà cách nấu ngon nhất phải kể đến chính là canh nghêu thì là.

    Nguyên liệu làm canh nghêu.

    Cách nấu canh nghêu ngon

    Để có được một nồi canh nghêu ngon bạn thực hiện các bước sau:

    1. Sơ chế

    • Hành củ bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Nghêu luộc cho há miệng thì tắt bếp. Nhặt thịt nghêu rồi dùng kéo cắt bỏ túi màu đen để loại bỏ cát thường có trong nghêu. Ướp nghêu với ít hành củ băm nhỏ và ít muối. Phần nước luộc nghêu thì lắng cặn, lấy nước trong.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Thì là rửa sạch, cắt khúc 3cm.
    • Ớt rửa sạch, cắt lát.
    • Sấu rửa sạch.

    Sơ chế thì là, cà chua để nấu canh nghêu

    2. Cách nấu canh nghêu thì là

    • Cho ít dầu ăn vào chảo đợi nóng thì phi thơm hành băm rồi trút cà chua vào xào gần chín.
    • Chế nước luộc nghêu và thêm vào chút nước lọc sao cho đủ ăn, thả vào 2 quả sấu rồi đun sôi.
  • Nước sôi thì cho nghêu vào, nêm nước mắm, gia vị cho vừa ăn rồi chờ nước sôi lại thì tắt bếp.
  • Cho thì là, ớt cắt lát vào, múc sấu ra dằm bỏ hạt rồi cho lại vào nồi canh. Múc canh ra tô, dùng với bún hoặc cơm đều rất ngon.
  • Canh nghêu thì là chua thanh, lại có vị ngọt của nước luộc nghêu, thêm vào thì là thơm thơm hợp vị. Trời nắng nóng, người mệt mỏi chán ăn đến đâu mà được thưởng thức món canh nghêu thì là cũng gật gù khen ngon.

    2. Canh nghêu nấu khế

    Canh nghêu nấu khế chua chua dễ ăn

    Nguyên liệu làm canh nghêu nấu khế

    Để làm canh nghêu nấu khế chua ngon cần những nguyên liệu sau:

    • 1 kg nghêu
    • 50 gram thì là
    • 200 gram cà chua
    • 100 gram khế chua
    • 1 củ hành tím
    • 1 quả ớt
    • Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay.

    Cách làm canh nghêu nấu khế ngon

    1. Sơ chế

  • Nghêu mua về đem ngâm trong nước gạo khoảng 1 giờ để nghêu nhả sạch cát.
  • Thì là rửa sạch, cắt khúc 3 cm.
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
  • Khế chua rửa sạch, cắt lát mỏng (ngang dọc tùy thích).
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
  • 2. Cách nấu canh nghêu khế

    • Nghêu vớt ra khỏi nước vo gạo, rửa lại thật sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt nghêu rồi đem đi luộc. Khi thấy nghêu há miệng thì tắt bếp ngay. Không luộc nghêu quá kĩ sẽ làm thịt nghêu mất hết vị ngọt.
    • Lấy ruột nghêu để riêng. Phần nước luộc nghêu thì chắt lấy nước trong, bỏ cặn.
    • Phi thơm hành băm, cho nghêu vào xào nhanh với ít bột ngọt, tiêu xay.
    • Phi thơm hành băm, trút cà chua vào xào chín khoảng 70% thì cho tiếp khế chua vào, đảo nhanh.
    • Trút nước luộc nghêu vào đun sôi thì thả nghêu vào, nêm gia vị mắm muối vừa ăn. Chờ nước sôi lại thì tắt bếp, cho thì là vào.
    • Múc canh ra tô, thả vào vài lát ớt, ăn nóng cùng cơm hoặc bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Ngao Thì Là Chua Ngon Thanh Mát Cho Ngày Hè
  • Bột Quế Dùng Nấu Món Gì Ngon Nhất?
  • Quý Ông Trả Bài Đầy Đủ Cho Vợ Nhờ 9 Món Ngon Từ Rau Hẹ
  • 9 Món Ngon Chế Biến Từ Rau Lá Lốt
  • Cách Nấu Lẩu Bò Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán Với Các Bước Đơn Giản
  • 1️⃣【 Cách Nấu Canh Nghêu Thì Là Thơm Ngon, Thanh Mát 】® Thedrunkenpot

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Canh Ngon, Lạ Miệng, Dễ Nấu Dành Cho Người Bị Thiếu Máu
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Món Canh Cá Lóc Măng Chua Cực Ngon
  • Cãi Nhau Với Vợ, Chồng Nấu Lá Ngón Cho 3 Con Uống, 1 Cháu Đã Tử Vong
  • Hái Nhầm Lá Ngón Nấu Canh Ăn, 3 Người Chết, 2 Người Cấp Cứu
  • Nếu Có Nắm Lá Ngón Trong Tay…
  • Súp ngao với thịt ngao tươi, mùi thơm đặc trưng của thì là, thêm một chút vị chua của cà chua là ngon, canh mát, dễ ăn nhất là vào những ngày hè nóng bức.

    Cách nấu súp ngao rất đơn giản và dễ làm. Hãy bắt tay vào làm món súp ngon này cho cả nhà thưởng thức!

    1. Súp ngao

    Ngao nấu món gì ngon? Súp ngao chắc chắn là súp chua, nhưng cách tốt nhất để nấu nó là súp ngao.

    Nguyên liệu canh ngao cho thì là

    Để nấu súp ngao, nó đòi hỏi các thành phần sau:

    Nếu bạn muốn món canh ngao ngon, bạn phải chọn món ngao còn sống!

    Cách nấu canh ngao rất ngon

    Để có được món súp ngao ngon, bạn làm theo các bước sau:

    Sơ chế

    • Hành tây bóc vỏ và xắt nhỏ.
    • Ngao luộc cho mở miệng sau đó tắt bếp. Nhặt thịt ngao và sử dụng máy cắt túi màu đen để loại bỏ cát thường thấy trong ngao. Ướp ngao với hành tây xắt nhỏ và muối. Nước luộc ngao là trầm tích, nước trong.
    • Cà chua rửa sạch, thêm vùng areca.
    • Dill rửa sạch, cắt miếng 3cm.
    • Ớt rửa sạch, thái lát.
    • Cá sấu rửa sạch.

    Cách nấu ăn

    • Cho một ít dầu vào chảo để chờ nóng, sau đó xào hành tây và đổ cà chua và xào gần chín.
    • Làm ngao luộc và thêm một ít nước lọc sao cho đủ ăn, thả vào 2 con cá sấu và đun sôi.
    • Đun sôi nước, sau đó ngao vào, nêm nước sốt, gia vị cho ăn rồi chờ nước sôi tắt bếp.
    • Cho thì là, ớt thái lát, múc hạt cá sấu ra rồi cho vào nồi. Múc vào một cái bát, dùng với mì hoặc cơm rất ngon.

    Súp ngao có vị chua, có vị ngọt của nước dùng ngao, ngoài ra còn có mùi thơm. Trong thời tiết nắng nóng, những người mệt mỏi vì mệt mỏi khi ăn và thưởng thức món súp ngao cũng sẽ gật đầu khen ngợi.

    2. Súp ngao nấu với trái cây sao

    Một cách khác để nấu súp ngao cũng ngon không kém là món ăn Súp ngao với starfruit. Súp ngao với starfruit có vị ngọt tươi của ngao, vị chua mát của trái cây sao, màu đỏ bắt mắt của cà chua và mùi thơm của cây thì là. Cách nấu súp ngao rất đơn giản và tương tự như công thức nấu súp ngao đã được chia sẻ bởi chúng tôi ở trên.

    Nguyên liệu để nấu súp ngao

    Để làm nghêu và súp starfruit chua, bạn cần các thành phần sau:

    • Ngao 1 kg
    • 50 gram thì là
    • 200 gram cà chua
    • 100 gram sao quả chua
    • 1 củ hành tím
    • 1 quả ớt
    • Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hạt tiêu xay.

    Cách nấu súp starfruit ngon

    Sơ chế

    • Ngao được mua và ngâm trong nước gạo khoảng 1 giờ để loại bỏ cát.
    • Dill rửa sạch, cắt miếng 3 cm.
    • Cà chua rửa sạch, cắt vùng cau.
    • Quả sao rửa sạch, thái lát mỏng (ngang dọc như mong muốn).
    • Hẹ gọt vỏ, xắt nhỏ.

    Bạn nên biết: Cách làm nghêu sò đơn giản và hiệu quả.

    Cách nấu ăn

    • Ngao ra khỏi nước, rửa gạo kỹ, cho vào nồi, đổ nước ngao vào nước và đun sôi. Khi nghêu mở miệng, tắt lửa ngay lập tức. Nếu bạn không luộc ngao quá cẩn thận, ngao sẽ mất đi vị ngọt.
    • Lấy ngao ruột riêng. Nước luộc ngao được sử dụng để chiết xuất nước trong và loại bỏ cặn.
    • Hành tây chiên không thơm, ngao và nhanh chóng xào với ít bột ngọt, tiêu xay.
    • Hành tây không thơm băm nhỏ, đổ cà chua vào xào khoảng 70%, sao tiếp theo có vị chua, khuấy nhanh.
    • Cho ngao luộc vào nước sôi, thả ngao vào, nêm muối cho vừa ăn. Đợi nước sôi trở lại, tắt lửa, thêm thì là.
    • Múc súp ra bát, thả vài lát ớt, ăn nóng với cơm hoặc mì.

    Cách nấu canh ngao để nấu sao quả rất đơn giản, khá nhanh và hương vị cũng rất hấp dẫn.

    Chúc may mắn!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bếp Từ Cata Nấu Món Cá Xào Lá Quế Ngon Hơn
  • 28+ Tác Dụng Của Lá Hẹ
  • Cách Làm Món Ghẹ Rang Lá Lốt Đậm Đà Ngon Cơm Ngày Mưa Gió
  • Cách Chữa Trị Hôi Nách Bằng Lá Lốt
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 6 Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Củ Nén Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Ngọt Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn
  • Học Cách Nấu Cháo Ngao Cho Bé Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Vịt Vân Đình Đơn Giản Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Cháo Vịt Ngon Mềm Thơm Ngon Nhất
  • Thời tiết miền Bắc đang chuyển dần sang đông. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn được thưởng thức 1 bát cháo nghêu vào những ngày này đấy! Nhưng nấu làm sao cho ngon thì cũng là 1 câu hỏi tương đối phức tạp.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gạo bạn vo như nấu cơm rồi đem ngâm 30p cho nở mềm ra.

    – Nghêu sau khi rửa qua thì đem ngâm với nước sạch có thả vài lát ớt. Ngâm khoảng 2 tiếng rồi mới mang đi chế biến. Vì lúc này nghêu nhả hết đất cát trong miệng ra rồi.

    – Cho nghêu vào nồi rồi đổ nước ngập mặt nghêu và luộc chín tới.

    – Gỡ thịt nghêu ra để riêng vào 1 bát. Nước luộc nghêu bạn lọc lại lần nữa để lấy nước trong.

    – Thịt nghêu đem ướp với 1 thìa đầu hành trắng. Thêm chút hạt nêm, muối hạt và tiêu mỗi loại nửa thìa là được. Ướp 10p cho ngấm.

    – Hành lá và các loại rau thơm ăn cùng bạn đem nhặt sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện nấu cháo

    – Cho gạo vào nồi nước luộc nghêu đã lọc.

    – Bạn có thể cho thêm nước nếu sợ cháo đặc quá. Miễng sao lượng nước bằng 3 lần lượng gạo là được rồi.

    – Nấu lửa vừa đến khi gạo nở bung nhừ. Cho tiếp nghêu vào nồi cháo và đun thêm 5-7p cho chín hẳn. Nếm lại gia vị 1 lần nữa rồi tắt bếp.

    – Múc cháo ra bát rồi rắc hành lá và tiêu xay lên trên. Khi ăn thì trộn đều là được.

    Bước 1: Sơ chế

    – Đem cả gạo nếp và gạo tẻ đi vo sạch rồi ngâm nước cho nở. Ngâm 30p là được rồi.

    – Trước khi nấu cháo 2 tiếng thì mang nghêu đi ngâm nước sạch có vài lát ớt cho nhả sạch cát.

    – Sau khi ngâm thì đổ nước vừa phải rồi luộc chín nghêu.

    – Đem nghêu gỡ lấy thịt rồi mang đi ướp cùng chút nước mắm. Bạn có thể cho thêm chút đầu hành trắng vào cùng được cho thơm.

    – Rau thơm ăn cùng cháu đem nhặt sạch rồi thái nhỏ. Riêng phần đầu trắng của hành thì để vào 1 bát riêng.

    Bước 2: Thực hiện xào nghêu

    – Đầu hành trắng bạn đem phi thơm lên rồi cho nghêu vào xào sơ qua. Đảo vừa tới cho nghêu ngấm gia vị là được. Nếu đảo lâu quá thì thịt sẽ quắt và mất đi độ ngọt tự nhiên của thịt.

    – Muốn cháo nghêu ngon thì bạn nên xào nghêu vừa tới thôi. Vì khi luộc nghêu đã chín rồi. Nếu bạn để nghêu lâu trên lửa thì nghêu sẽ quắt và không ngọt nữa.

    Bước 3: Hoàn thành

    – Cho gạo vào nồi nước luộc nghêu bung cho gạo chín nhừ. Chú ý nước phải ngập 3 lần gạo thì cháo mới vừa được. Nếu nước luộc nghêu ít thì bạn thêm nước sạch vào cũng được.

    – 30p sau thì gạo chín nhừ thì bạn nêm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng ăn.

    Múc cháo ra bát rồi cho nghêu đã xào lên trên. Rắc thêm chút rau thơm thái nhỏ và tiêu xay rồi trộn đều và thưởng thức.

    Vậy là bạn đã nấu xong món cháo nghêu đậm vị xứ Nghệ rồi đấy! Món cháo nghêu có vị ngọt tự nhiên của nghêu, nước nghêu hòa cùng vị thơm dẻo của gạo, và bùi ngậy của hành phi. Món cháo này ăn nóng là ngon hết ý đấy!

    – Sau khi rửa nghêu qua với nước sạch thì đem ngâm 30p với nước sạch có muối ớt. Nấm rơm ngâm muối cho sạch rồi cắt bỏ chân và rửa lại cho sạch. Thái nấm thành từng miếng nhỏ.

    – Luộc nghêu trên bếp cho chín tới. Nước luộc nghêu lọc lấy phần nước trong.

    – Đem nghêu tách lấy thịt. Chú ý làm kỹ từng con cho sạch sẽ rồi cho vào chảo tỏi đã phi thơm. Đảo nghêu qua rồi trút nấm rơm vào xào cùng luôn.

    – Gạo vo sạch rồi cho vào nồi nước luộc nghêu và nấu nhừ. Khi gạo sôi và chín nhừ thì cho nghêu và nấm đã xào vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đảo đều và tắt bếp.

    – Cho hành phi và thì là thái nhỏ vào nồi cháo đảo đều là dùng được rồi.

    – Nghêu sau khi ngâm sạch đất thì rửa lại nhiều lần cho sạch hẳn. Đậu xanh ngâm nước ấm cho nở mềm rồi đem đãi thật sạch.

    – Luộc nghêu cùng 1 chút muối. Khi luộc bạn nên mở nắp. Và luộc tới khi nghêu chín tới thôi. Để lâu thịt nghêu quắt mà lại không ngọt. Tắt bếp và vớt nghêu ra gỡ lấy thịt. Riêng nước luộc nghêu bạn đợi lắng cặn rồi gạn lấy nước trong.

    – Gạo và đậu xanh bạn chuẩn bị 2 phần bằng nhau. Vì khi gạo nở thì lượng gạo sẽ gấp đôi đậu xanh. Như vậy nồi cháo vừa đẹp mắt vừa chuẩn vị. Cho thêm chút nước sạch vào nồi nước nghêu trong đã gạn.

    – Lấy lượng hành tím còn lái thái lát, gừng đem thái chỉ rồi phi thật thơm 2 nguyên liệu trên bếp. Cải làm sạch rồi thái miếng vừa ăn. Khi cháo chín múc cháo ra bát thêm hành gừng phi và rau cải vào cùng chút tiêu. Đảo đều rồi ăn nóng.

    – Nghêu rửa với nước cho sạch cát bên ngoài rồi mang đi ngâm. Ngâm nước gạo hoặc nước sạch cho vài miếng ớt đều được. Ngâm chừng 2 giờ là nghêu nhả hết đất cát ra. Vớt nghêu ra và đem rửa lại với nước cho sạch. Đem nghêu đi luộc với chút nước có cho 2 nhánh sả đập dập. Nghêu chín thì đem gỡ thịt để riêng. Lọc lấy nước luộc nghêu trong.

    – Nấm rơm bỏ gốc rồi rửa sạch. Ngâm trong nước muối 15p cho yên tâm rồi mang vớt ra chẻ làm đôi.

    – Lấy 1 nửa gừng và hành tím cho vào chảo phi thơm lên. TRút thịt nghêu cùng nấm rơm vào đảo nhanh tay. Nêm thêm chút hạt nêm và nước mắm cho đậm vị. Xào xong cho vào nồi cháo cùng với nước luộc nghêu đã lọc. Thêm chút đường vào nồi cháo rồi nếm lại cho vừa miệng ăn.

    – Đun thêm chừng 5p nữa rồi tắt bếp. Lúc nào gần ăn thì bạn cho đầu hành vào đảo đều rồi đun sôi lên là được.

    – Xếp giá ở dưới rồi múc cháo lên. Rắc thêm rau thơm thái nhỏ và tiêu xay lên cùng chút hành phi. Trộn đều và thưởng thức thành quả thôi.

    Vậy là đã xong cách nấu cháo nghêu thơm ngon chuẩn nhà hàng rồi. Từ giờ bạn không cần phải ngược xuôi đi mua nữa mà đã có thể tự nấu tại nhà. Vừa ngon lại vừa đảm bảo. Chắc chắn ai cũng trầm trồ vì tài nấu ăn của bạn đấy!

    Cập nhật 01/07/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Cho Cả Nhà Bữa Sáng Thêm Năng Lượng
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngao Ngon Nhất Cho Bữa Sáng Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngao Đơn Giản Vẫn Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Món Ngon Tuyệt Đỉnh.
  • Cách Nấu Cá Mú Với Cháo Trắng Thơm Ngon Bồi Bồ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Canh Súp Nghêu Rau Củ Ngon Cho Bé Và Các Chị Em

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Món Canh Súp Ngon
  • Quả Sấu Nấu Canh Chua, Những Món Canh Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Nheo Chua Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị
  • Súp nghêu rau củ là một món súp có nguồn gốc từ nước ngoài có hương vị rất ngon nhưng nguyên liệu và gia vị lại rất phù hợp với ẩm thực Việt Nam, có thể dùng làm thay đổi khẩu vị bữa ăn gia đình. Món súp nghêu rau củ có thể sử dụng như một món canh và rất thích hợp cho bé hoặc các chị em đang muốn ăn kiêng… Món này có cách làm đơn giản, các chị em có thể làm thực đơn giảm cân cũng khá hiệu quả.

    Vậy cách chế biếnmón súp nghêu rau củ như nào để món ăn được ngon nhất giúp chúng ta có thể ghi điểm với các thành viên trong gia đình? Người giúp cho chúng ta thực hiện điều đó chính là đầu bếp Thanh Huy của chương trình Món ngon mỗi ngày. Mời các mẹ, các chị em và các bạn cùng đón xem video hướng dẫn cách nấu món súp nghêu rau củ cùng đầu bếp và dẫn chương trình Ngọc Hương xinh đẹp tại Đỗ Bảo Nam Blog.

    Video hướng dẫn cách nấu canh súp nghêu rau củ ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp nghêu rau củ ngon cho bé và các chị em

    Mặc dù món súp nghêu rau củ có nguồn gốc từ Châu Âu, châu Mỹ nhưng với cách chế biến của đầu bếp chương trình, nguyên liệu để chế biến món này cũng rất dễ kiếm và rất phù hợp với ẩm thực của Việt Nam. Để nấu món ăn này được ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Hạt nêm
    • Nghêu: 700g
    • Cà rốt: 120g
    • Ớt chuông xanh: 80g
    • Cần tây: 80g
    • Hành boara: 80g
    • Thịt ba rọi xông khói: 70g
    • Khoai tây nhỏ: 1 củ
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Ngò tây: 2 nhánh
    • Cà chua: 2 trái
    • Lá thơm, tỏi, xốt cà hộp
    • Muối, dầu ăn
    • Tiêu sọ rang

    Các bước nấu món súp nghêu rau củ ngon

    Sơ chế món ăn:

    – Hành tây, khoai tây, cà rốt, ớt chuông xanh, thịt ba rọi xông khói, cần tây, hành boaro và cà chua cắt hạt lựu, để riêng từng thứ.

    – Luộc nghêu với 1,5 lít nước, gỡ lấy thịt, bỏ túi đen rồi để ráo. Lọc lại nước luộc, cho khoai tây vào nấu vừa chín, vớt khoai ra để riêng, giữ lại nước luộc nghêu.

    – Ngò tây lấy lá băm nhỏ, cọng cắt khúc ngắn, để riêng. Cho lá thơm, cọng ngò tây và tiêu sọ vào 1 túi vải mùng, cột chặt lại.

    Cách chế biến món canh súp nghêu rau củ:

    – Xào thịt ba rọi xông khói với ít dầu và tỏi băm cho ra bớt mỡ. Cho hành tây, cà rốt, cần tây, hành boaro và ớt chuông xanh vào xào thơm.

    – Thêm 1M xốt cà hộp vào cho lên màu, rồi cho nước luộc nghêu và túi gia vị vào. Nấu nhỏ lửa, vớt bọt đến khi rau củ chín mềm.

    – Vớt bỏ túi gia vị, thêm khoai tây, nghêu và cà chua vào, nêm 1m muối và 3m hạt nêm Aji-ngon®.

    Cách dùng món ăn:

    – Múc súp ra chén, rắc lá ngò tây bằm lên trên, dùng với bánh mì.

    Như vậy với các bước hướng dẫn nấu súp nghêu rau củ ở trên, các bạn cùng các mẹ và chị em hoàn toàn có thể tự tay vào bếp thực hiện để nấu cho những thành viên trong gia đình một món ăn ngon, hấp dẫn phù hợp với cả gia đình, đặc biệt với các bé cũng như các chị em muốn ăn kiêng.

    Món súp nghêu rau củ nhìn rất hấp dẫn và rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này sử dụng nguyên liệu chủ yếu là các loại rau củ và nghêu, do đó món ăn rất mát và đặc biệt rất thích hơp cho những ngày trời nắng bức.

    Lưu ý khi nấu món súp nghêu rau củ

    Để cho món canh được ngon thì các bạn lưu ý ngâm nghêu vào nước vo gạo hoặc ngâm vào nước muối để nghêu nhả hết cát. Để chọn được nghêu ngon, các bạn nên chọn nghêu khoảng 45-50 con/1kg để nghêu có nhiều thịt và ngon nhất.

    Chia sẻ bài viết trên MXH:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Lá Sắn Đậm Đà Hương Vị Núi Rừng Phú Yên
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Rươi Với Khế Cực Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Ngon Mát Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Ngon Hết Sẩy
  • Canh Ngao Nấu Rau Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Rô Phi Nấu Canh Chua Cho Ngày Hè Thanh Mát
  • Công Thức Nấu Canh Chua Cá Rô Phi Dành Cho Mùa Hè
  • Bữa Cơm Ngày Hè Thêm Ngon Với 3 Món Canh Chua Cá Rô Phi Này!
  • Ăn Quả Bầu Có Tác Dụng Gì ? Cách Nấu Canh Bầu Ngon
  • Chế Biến Canh Ngon Từ Quả Sấu Nghe Thôi Đã Thèm
  • 1. Canh ngao nấu rau muống

    Bước 1: Ngao ngâm cho ra hết cát. Rửa sạch, luộc cho há miệng, sau đó lấy ruột và chắt lấy phần nước trong. Rửa lại ruột ngao một lần nữa cho sạch hẳn cát.

    Bước 2: Rau muống nhặt bỏ phần sâu, rửa sạch, ngâm nước muối. Sau khi để ráo thì xắt nhỏ cho vừa ăn. Me cạo vỏ, rửa sạch.

    Bước 3: Chắt lấy phần nước luộc ngao trong, bỏ cặn bẩn, cho vào nồi đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho tiếp ngao, me và rau muống vào, đun tiếp cho đến khi rau chín mềm. Nêm gia vị vừa ăn. Dằm me để nước canh có vị chua. Tắt bếp.

    Món canh ngao rau muống với vị chua dịu nhẹ, mát sẽ giúp bạn xua đi cái nóng của mùa hè.

    Nhiều chị em băn khoăn canh ngao nấu rau gì ngon? Món canh ngao nấu hoa thiên lý sẽ khiến bạn mê tít mà ăn nhiều cũng không chán.

    Bước 1: Ngâm ngao trong nước vo gạo hoặc nước sạch để ngao nhả hết cát. Đãi sạch sau đó đem ngao luộc chín. Nhặt lấy phần ruột ngao và giữ lại phần nước trong.

    Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo. Hành khô bỏ lớp vỏ ngoài và rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 3: Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho ngao vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho nước ngao vào, đun cho sôi khoảng 3 phút. Tiếp đến cho hoa thiên lý vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng, đun sôi lại và tắt bếp.

    Canh ngao chua ăn nóng hoặc nguội với cơm đều rất ngon.

    Cách nấu canh ngao mồng tơi cực đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị

    Bước 1: Làm ngao tương tự như cách nấu ngao với rau muống.

    Bước 2: Rau mống tơi nhặt lấy ngọn và lá non, rửa sạch, để ráo sau đó thái nhỏ

    Bước 3: Gạn lấy nước ngao trong và bỏ phần nước có cặn bẩn. Đun sôi nước ngao, thêm rau, thịt ngao và 1 ít hành khô thái nhỏ. Đun sôi tiếp tục cho đến khi rau chín. Nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.

    Món canh ngao mồng tơi vừa đơn giản vừa dễ ăn lại có tác dụng giải nhiệt tốt, rất thích hợp ăn vào ngày hè nóng nực.

    Món ngao nấu bầu cũng là món ăn ngon từ ngao cho mùa hè này. Bạn cần chuẩn bị

    Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc chín tách lấy thịt. Nước ngao lọc lấy phần nước trong, bỏ cặn. Thịt ngao bỏ phần ruột đen, rửa sạch để ráo.

    Bước 2: Mướp hương nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rau dền nhặt phần non, rửa sạch để ráo.

    Bước 3: Phi hành thơm rồi xào ngao thêm ít phút. Cho nước ngao vào nồi sạch rồi đun sôi ( đã cho thêm nước đủ ăn ). Cho tiếp ngao, rau dền và mướp vào nồi. Nêm gia vị và đun cho rau chín. Tắt bếp, múc ra tô.

    Món canh này có thêm chút hành lá lên trên sẽ hấp dẫn hơn.

    Bước 1: Sơ chế ngao tương tự như trên.

    Bước 2: Rau ngót nhặt lấy phần lá non, rửa sạch. Dùng tay vò dập cho rau mềm dễ ăn.

    Bước 3: Phi thơm hành rồi cho thịt ngao vào xào với một ít gia vị. Cho nước ngao đã gạn sạch vào nồi đun sôi. Thêm thịt ngao xào, rau ngót vài một ít gia vị cho vừa ăn. Rau chín thì tắt bếp rồi múc ra tô

    Bước 2: Ngao rửa sạch, luộc chín, lọc lấy thịt và phần nước trong, bỏ cặn.

    Bước 3: Phi thơm tỏi với chút dầu ăn sau đó cho thịt ngao đã làm sạch vào xào cùng một chút gia vị.

    Bước 4: Cho đủ phần nước dùng vào nồi, nêm gia vị vừa miệng, đun sôi trở lại rồi cho ngao và rau lang.

    Bước 5: Cuối cùng, đun thêm một vài phút cho rau chín, tắt bếp và múc canh ngao ra bát dùng nóng.

    Không quá cầu kỳ bạn đã có ngay bát canh ngao rau lang ngọt mát cho bữa cơm ngon tuyệt bên gia đình rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Nấu Canh Chua Cá Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Nấu Canh Chua Cá Chép Ngon Nhất
  • Bạn Có Biết Tim Heo Nấu Canh Gì Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ Cả Nhà Không?
  • Công Thức 12 Món Canh Mọc Ngọt Ngon Dễ Làm Dễ Ăn
  • 17 Món Ngon Từ Lươn, Cách Làm Thịt Và Chế Biến Lươn Ngon Nhất
  • Tôm Khô Nấu Canh Gì Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Lưỡi Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Món Ngon Từ Mắm Cá Linh
  • Thịt Heo Rừng Làm Món Gì Ngon Cho Hương Vị Đậm Đà, Dư Vị Khó Quên?
  • Bí Quyết Nấu Món Bồ Câu Xào Lá Lốt Ngon Đậm Đà Nhất!
  • Cá Măng Biển Là Gì? Cá Măng Biển Nấu Gì Ngon?
  • Tôm khô nấu được những món canh gì?

    Tôm khô là nguyên liệu không khó để chế biến. Có rất nhiều nguyên liệu có thể kết hợp nấu cùng với tôm khô như: canh bầu tôm khô, canh rau cải tôm khô, canh bí ngô tôm khô, canh mồng tơi mướp tôm khô…

    Vị ngọt thơm của tôm kết hợp với vị mát thanh của rau sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho một món canh ngon.

    Không quá khó để hoàn thành một món canh nấu với tôm khô, chỉ cần bạn biết một vài mẹo nhỏ trong khi chọn nguyên liệu, chế biến là bạn đã nấu được món canh với tôm khô hoàn hảo.

    Sơ chế tôm khô đúng cách

    Trước tiên chúng ta cần biết cách sơ chế tôm đúng cách, giúp tôm không bị quá khô quá dai, mất vị ngọt tự nhiên của tôm.

    • Tôm nõn khô cần rửa với nước nhiều lần để trôi hết cát bụi bám ở tôm.
    • Ngâm tôm trong nước nóng khoảng 30 phút để tôm mềm ra.
    • Vớt tôm, để ráo nước.

    Tôm khô nấu bầu là một món ăn khá phổ biến.Vị ngọt mát của bầu cùng vị thơm ngọt của tôm khô hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn không những ngon miệng mà còn có tác dụng giải nhiệt mùa hè, bổ sung canxi vào chế độ ăn hàng ngày của mỗi gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu:

    • Bầu: bạn đem bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa bầu trước khi thái để không bị mất bớt vitamin. Có thể cát lát hoặc bào sợi tùy theo sở thích của bạn.
    • Tôm khô: tôm rửa sạch với nước, ngâm trong nước nóng khoảng tầm 5 phút. Vớt tôm để ráo nước. Bạn có thể để nguyên con tôm nấu hoặc giã nhỏ tôm ra để nấu.
    • Hành khô băm nhỏ. Hành lá, rau thơm rửa sạch cắt khúc.

    Chuẩn bị nguyên liệu: Sơ chế nguyên liệu: Các bước tiến hành:

    • Bắc nồi lên bếp, chờ dầu nóng, phi hành tỏi thật thơm, cho một ít nước mắm cho dậy mùi.
    • Tiếp theo cho tôm vào, nêm nếm gia vị, đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị săn lại.
    • Cho thêm bí ngô đã thái khúc vào đảo chung, thêm gia vị cho vừa miệng. Đảo đều tay, có thể thêm một chút nước để tránh bị cháy.
    • Chờ bí ngấm gia vị cho thêm vào khoảng 1 bát tô nước. Bật nhỏ lửa.
    • Đun khoảng 15 phút, cho thêm rau thơm hành hoa đã thái khúc vào, tắt bếp.
    • Bày canh ra bát tô. Vậy là đã hoàn thành món canh bí nấu tôm khô ngon đúng vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Khô Nên Nấu Và Làm Món Gì Ngon?
  • Gân Bò Làm Món Gì Ngon
  • Gân Bò Nấu Gì Ngon? Phân Loại Và Tổng Hợp Trọn Bộ Món Ngon Từ Gân Bò
  • Chân Giò Nấu Gì Ngon Và Top 10 Món Ngon Từ Chân Giò * Doctorx: Trang Chia Sẻ Sức Khỏe Sinh Sản, Hạnh Phúc Gia Đình!
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • Cua Biển Nấu Canh Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Heo Nấu Gì Ngon? Cách Nấu Xương Heo Hầm Bí Đỏ Ngon Và Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Trước Khi Ăn Sò Huyết, Bạn Nhất Định Phải Biết Những Điều Sau
  • 10 Món Ngon Từ Sò Huyết, Sò Huyết Nấu Món Gì Ngon Nhất: Sò Huyết Cháy Tỏi, Sò Huyết Xào Me, Cháo Sò Huyết
  • Canh Chua Nấu Khế Dịu Mát, Dễ Ăn Trong Ngày Hè
  • Mê Hoặc Cả Nhà Với 4 Món Canh Ngon Từ Kim Chi Hàn Quốc
  • Cách nấu canh chua cua biển

    Canh chua cua biển hay canh cua biển nấu chua là một trong những món canh ngon với nguyên liệu từ cua biển. Canh chua cua biển có vị ngọt đậm, hơi chua, màu sắc bắt mắt của gạch cua cùng hương thơm lừng của mùi tàu. Đặc biệt món canh này có cách làm khá đơn giản với một số nguyên liệu dễ kiếm như sau:

    Nguyên liệu chế biến:

    • Cua biển: 1-2 con
    • Cà chua: 3 quả
    • Quả me: 1 -2 quả
    • Đậu bắp: 200 gr
    • Hành lá: 50 gr
    • Mùi tàu: 30 gr
    • Hành khô: 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, muối, mì chính, tiêu, dầu ăn, nước mắm

    Cách thực hiện:

    1. Sơ chế nguyên liệu:
      • Sơ chế sạch cua, tách vỏ, đập dập càng
      • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
      • Me rửa sạch, cạo vỏ
      • Hành khô lột vỏ, thái mỏng
      • Hành hoa, mùi tàu nhặt, rửa sạch, thái khúc
      • Đậu bắp rửa sạch, cắt chéo làm 2 – 3
    2. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó cho cua vào chiên sơ, vớt ra để ráo dầu
    3. Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành khô với một ít dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào sơ rồi thêm khoảng 1 bát canh nước lạnh vào đun sôi. Thêm me vào đun chín, vớt me ra bát, dằm nát, thêm nước canh để lọc lấy nước chua
    4. Tiếp tục cho cua vào nồi, đun sôi, nêm vừa gia vị gồm mì chính, nước mắm, muối, đường sao cho khi nếm thấy vị chua ngọt vừa đủ.
    5. Tiếp tục đun đến khi cua gần chín thì cho đậu bắp vào, khi cua chín thêm hành lá, mùi tàu rồi tắt bếp. Múc canh ra bát, ăn cùng bún hay cơm đều được.

    Cách nấu canh cua biển với bầu

    Canh cua biển nấu bầu vị ngọt mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt, rất thích hợp ăn vào mùa hè. Món canh này thích hợp ăn cùng cà pháo muối chua rất đưa cơm. Để thực hiện cách nấu canh cua biển với bầu, ta làm như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cua: 1 – 2 con
    • Bầu: 1 quả
    • Hành lá, mùi tàu, tỏi
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, mì chính, hạt nêm, dầu ăn

    Cách thực hiện:

    1. Sơ chế nguyên liệu
      • Cua mua về sơ chế sạch, tách mai, bẻ đôi thân cua
      • Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc băm dọc thân bầu như nấu tôm (Nếu bầu non thì bạn không cần gọt vỏ)
      • Hành lá, mùi tàu nhặt, rửa sạch, cắt khúc
      • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
    2. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm tỏi băm rồi cho cua biển vào xào đều, nêm một chút tiêu, hạt nêm cho thịt cua đậm đà. Khi cua chuyển sang màu đỏ thì chế thêm nước vào đun sôi
    3. Khi nước sôi bạn cho bầu đã băm vào, thêm gia vị cho vừa ăn, đun sôi thêm khoảng 3 phút thì cho hành lá, mùi tàu vào và tắt bếp
    4. Múc canh ra bát, ăn cùng cơm và cà muối

    Cách nấu canh cua biển mồng tơi

    Canh cua biển nấu mồng tơi có vị thanh, ngọt mát, thích hợp giải nhiệt cơ thể. Cách làm món canh này cũng khá đơn giản với nguyên liệu và cách thực hiện như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cua: 1 – 2 con
    • Mồng tơi: 1 bó
    • Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, mì chính, tiêu, hành tỏi băm

    Cách thực hiện:

    1. Cua sơ chế sạch, tách mai, bẻ đôi thân, để ráo
    2. Mồng tơi nhặt lấy ngọn non và lá, rửa sạch
    3. Bắc nồi lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho hành tỏi băm vào phi thơm
    4. Cho cua vào xào, nêm nếm gia vị cho thịt cua đậm đà, xào đến khi cua đổi màu, cho thêm 1 bát canh nước lọc và đun dôi
    5. Nước sôi cho rau mùng tơi vào, đun đến khi sôi lại lần nữa thì nêm thêm gia vị cho vừa ăn, đợi sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp
    6. Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm, có thể ăn kèm cà muối rất ngon

    Canh cua biển nấu rau muống

    Là một món canh hấp dẫn với màu xanh của rau muống, màu đỏ của cua biển cùng vị ngọt thanh tự nhiên. Đây sẽ là một món canh cực kỳ hấp dẫn và thích hợp làm món đổi vị cho cả nhà đấy. Cách làm của món này cũng rất đơn giản như sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Cua biển: 1 – 2 con
    • Rau muống: 1 mớ
    • Hành khô, gia vị, dầu ăn

    Cách thực hiện:

    • Cua sơ chế sạch, bóc mai
    • Rau muống rửa sạch, ngâm muối 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, vặn rau thành khúc dài cỡ 7 cm
    • Hành bóc vỏ băm nhỏ
    • Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho hành vào phi thơm
    • Cho cua đã làm sạch vào đảo cùng, thêm gia vị cho thịt cua đậm đà
    • Chế thêm 1 bát canh nước vào nồi đun sôi 30 phút
    • Cho rau muống vào đun cùng, đun nhừ rồi thêm gia vị và tắt bếp
    • Múc canh ra bát và ăn nóng với cơm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hà Nấu Canh Riêu Chua
  • 17 Món Chân Gà Cho Cả Nhà Nhấm Nháp Thả Ga (Kèm Công Thức)
  • Canh Gà Nấu Theo Cách Này Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cá Dứa Là Cá Gì? Làm Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Đặc Sản Cá Dìa Nha Trang Làm Món Gì Ngon ?
  • Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Ngọt Nóng Hổi Vừa Thổi Vừa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Ngao Cho Bé Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Cháo Vịt Vân Đình Đơn Giản Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Cháo Vịt Ngon Mềm Thơm Ngon Nhất
  • 【1/2021】Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Cho Bé Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà【Xem 67,716】
  • Cách Nấu Cháo Gà, Cháo Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà
  • Bát cháo nghêu thơm ngon và bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

    Nghêu là loại hải sản giàu dinh dưỡng, ngon bổ dưỡng, nhiều người ưa thích. Với 100g thịt nghêu đã bao gồm 10,8g protein, 1.6g chất béo, các vitamin (B1, B6, B12 & vitamin C) và nhiều vi tố nguyên liệu (kẽm, sắt, mangan, kali, đồng, iot,…). Vì vậy, nghêu được chế biến thành những món ngon như cháo nghêu, nghêu xào sả ớt, canh nghêu với mồng tơi, nghêu hấp,…Cháo nghêu là món ăn đặc trưng cho vùng sông nước đồng bằng sông Cửu Long. Với nguyên liệu sẵn có, đơn giản, dễ nấu, dễ ăn, thơm ngon và bổ dưỡng. Nó có vị thanh ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt và tốt cho gan thận.

    Cách làm cháo nghêu truyền thống

    Các nguyên liệu cho món cháo nghêu (dành cho 3-4 người ăn) cần đến là:

    Các nguyên liệu cần có cho món cháo nghêu (Nguồn: Internet)

    Chuẩn bị và sơ chế:

    Nghêu rửa sạch, ngâm cho nhả cát ra (Nguồn: Internet)

    • Hành, ngò nhặt rửa sạch, ráo nước thì cắt nhuyễn.

    • Nghêu vớt ra, để ráo nước cho vào nồi, cho nước xâm xấp mặt nghêu, bắc lên bếp luộc sơ cho nghêu mở miệng, chú ý không nên luộc quá lâu, nghêu sẽ bị teo lại mất ngon.

    • Vớt nghêu để nguội, nước luộc nghêu để lại. Nghêu tách vỏ, lấy thịt.

    Luộc chín nghêu, tách vỏ lấy thịt (Nguồn: Internet)

      Sau đó cho hanh lá, tiêu, hạt nêm, nước mắm…vào phần thịt nghêu, đảo đều, để 10 phút cho ngấm gia vị.

    Cách nấu cháo nghêu:

    Cho gạo vào nước luộc nghêu, đun sôi đến khi gạo nở bung ra (Nguồn: Internet)

    • Bạn cho nghêu đã ướp vào nồi cháo đun thêm khoảng 5 phút. Sau đó bạn nêm thêm gia vị vào vừa ăn, rồi tắt bếp.

    • Bạn lấy tô múc cháo nghêu ra tô, cho thêm hành ngò, tiêu, có thể thêm chút gừng cắt sợi và rau răm. Thưởng thức tô cháo nghêu khi còn nóng.

    Cho cháo ra tô, thêm các gia vị ưa thích vào và thưởng thức (Nguồn: Internet)

    Cách nấu cháo nghêu Nghệ An

    (Dành cho 3-4 người ăn)

    Chuẩn bị và sơ chế:

    • Nghêu: Rửa sạch rồi cho vào nước muối và vài lát ớt đã pha sẵn. Ngâm nghêu khoảng 30 phút trở lên.

    • Với gạo nếp và gạo tẻ: Vo sạch, ngâm trong nước 30 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    • Hành lá và rau mùi nhặt rửa sạch, ráo nước thì cắt nhỏ.

    • Hành củ khô nhặt sạch, thái lát. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, nóng lên thì bỏ hành củ vào phi vàng, thơm thì múc ra bát. Nếu bạn mua hành khô phi sẵn thì bỏ qua bước này.

    Hành khô thái lát và phi vàng lên (Nguồn: Internet)

    • Nghêu vớt ráo nước cho vào nồi, cho nước xâm xấp mặt nghêu, bắc lên bếp luộc chín.

    • Vớt nghêu để nguội, nước luộc nghêu để lại.

    • Nghêu tách vỏ, lấy thịt. Sau đó ướp nghêu với ít nước mắm, củ hành lá, đảo đều.

    • Phi thơm hành củ, rồi cho nghêu vào xào qua.

    • Cho ít dầu vào chảo, phi thơm hành, cho gạo vào rang sơ đến khi hạt gạo ngả sang màu vàng

    Nghêu xào vừa lửa, đảo qua, tránh xào lâu (Nguồn: Internet)

    • Chắt phần nước luộc nghêu, bỏ phần cặn có cát đi. Nếu nước còn ít thì bạn có thể thêm nước sạch vào. Cho phần gạo đã rang vào.

    • Đun sôi, vừa lửa đến khi gạo nở bung ra. Bạn nêm thêm gia vị vào vừa ăn, rồi tắt bếp.

    • Bạn lấy tô múc cháo ra, thêm nghêu xào vào, cùng hành lá, hạt tiêu, ớt, rau mùi, rau răm và thưởng thức.

    Bạn cho nghêu xào vào bát cháo, cho thêm các gia vị khác (Nguồn: Internet)

    Mẹo nấu cháo nghêu ngon hơn

    Để món cháo nghêu ngon chuẩn đúng điệu, bạn nên nắm được một số bí kíp, mẹo hay như:

    • Cách chọn nghêu: chọn loại to vừa, còn tươi và dày thịt.

    • Nghêu hấp, luộc hoặc xào qua, không được để lâu quá sẽ làm nghêu bị quắt lại, mất đi vị ngọt.

    • Gạo chọn loại còn mới, không bị lâu nấm mốc, dẻo và thơm.

    • Gạo nên được ngâm vào nước lạnh trong 30 phút trước khi nấu.

    • Để cháo không quá lỏng hoặc đặc quá, bạn nên để tỷ lệ nước 3 phần – gạo 1 phần.

    Vậy là với những hướng dẫn trên bạn đã có bát cháo nghêu thơm phức, vị thanh thanh, ngọt, một chút cay nồng,… và vô cùng bổ dưỡng. Bạn đã có thể tự tin nấu cho mình và người thân món cháo nghêu ngon chuẩn đúng điệu tại nhà một cách dễ dàng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Củ Nén Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khoẻ
  • 6 Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Đúng Điệu
  • Học Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Cho Cả Nhà Bữa Sáng Thêm Năng Lượng
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngao Ngon Nhất Cho Bữa Sáng Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngao Đơn Giản Vẫn Ngon Ngất Ngây
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100