Top 5 # Nấu Xôi Trắng Bằng Chõ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Xôi Trắng Ngon Bằng Chõ Hoặc Nồi Cơm Điện Đơn Giản

Các nguyên liệu cần có sử dụng cho cách nấu xôi trắng

Nếp: 300 gr

Muối trắng

Mỡ gà

Cái chõ đồ xôi hoặc là nồi cơm điện hoặc nồi nấu cơm hằng ngày

Bước 1: Mua nếp

Gạo nếp dùng nấu xôi cho thơm ngon thì chúng ta nên lựa chính xác là loại nếp cái. Nếu như không có loại gạo nếp này hoặc là khó để cho chọn được thì bạn mua nếp theo cách khác, nhưng cũng luôn phải có cách mua sao đúng loại nếp dẻo ngon. Và khi là xôi trắng thì đương nhiên độ dẻo thơm phụ thuộc hết vào loại nếp mà ta mua để chế biến đó nha.

Gạo nếp dẻo thơm là loại nếp luôn có mùi vị hấp dẫn vốn có của chúng. Quan sátsẽ thấy được hạt nếp căng bóng và hạt nhỏ đều với nhau.

Các bạn lựa loại nếp đừng nên chọn loại được xay quá kỹ, bởi vì như thế nếp sẽ mất đi các dưỡng chất ở trong lớp cám phía bên ngoài rất tốt đối với sức khỏe ví dụ như protein, các loại vitamin của nhóm B và can xi,…

Bước 2: Sơ chế gạo nếp

Sau khi mua được chính xác loại gạo nếp dẻo thơm để chế biến xôi thì trước tiên lựa những hạt nếp còn bám vỏ ra ngoài. trút nếp vào thau nước lớn ngâm trong khoảng sáu giờ đồng hồ cho nếp nở đều và mềm. Ngâm đúng với thời gian thì ta vo nếp cho sạch. Bình thường thì nếp sẽ hay có lẫn cát sạn, thế nên để chắc thì bạn nên đãi nếp qua cùng nước, gạng dần và sẽ loại khỏi được các hạt sạn nằm ở phía dưới đáy.

Vo và đãi nếp sạch hết rồi, thì đổ ra rá, phải lưu ý dùng loại rổ có lỗ li ti thôi nhá, để nếp không có bị lọt ra ngoài. Cho một chút ít muối ăn vào rổ nếp rồi đảo đều lên để khi đun xôi thì đĩa xôi trắng của bạn sẽ chuẩn vị hơn khá nhiều.

Bước 2: Đun xôi trắng

Có rất nhiều phương pháp để chế biến xôi. Chúng ta có thể đun bằng xoong nấu cơm điện, bằng nồi bình thường, lúc đổ nếp vào nồi, cũng có thể theo phương pháp truyền thống là cho vào chõ đồ rồi đồ chín xôi.

Dù là phương pháp nào thì khi xôi nằm trong nồi sôi lên thì ta phải cho vô nồi một tí mỡ gà và trộn cho đều để xôi được mềm, vị ngọt.

Nếu như có chõ đồ xôi thì dễ đun hơn so với cách đun bằng những phương pháp khác. Đối với phương pháp nấu khác thì bạn nên canh sao cho phần nước và gạo nếp cho hợp lý, nếu như không xôi sẽ bị nhão hoặc quá khô.

Sau khi đồ xôi trong khoảng chừng 30 phút thì các bạn xem xôi chín hết chưa bằng cách dùng tay bóp thử một hạt nếp lấy ra từ xoong, nếu như hạt nếp bấy ra có nghĩa là xôi đã chín rồi đó ha.

Lấy xôi lên đĩa và nhâm nhi thôi nha.

Đề nghị dành cho cách nấu xôi trắng

Xôi sau lúc chín luôn phải thơm mùi thơm dịu dịu đặc trưng của loại nếp thơm ngon.

Lúc dùng xôi thì xôi rất là dẻo thơm mà mềm ngon chứ không bị cứng. Mùi vị của xôi trắng rất chuẩn vị bởi nhờ bước đầu ta có cho muối ăn và cũng ngọt nhờ vào mỡ gà cho vào trong quá trình đun.

Xôi chín có màu sắc trắng tinh, đẹp mắt và vô cùng cuốn hút. Xôi có thể thưởng thức không, chấm với xíu nước mắm hoặc dùng chung với thịt gà xé hay lạc rang lại càng ngon. Nếu ai ăn chay thì lúc đun không cho mỡ gà mà thay vào đó là dầu thực vật ha.

Mẹo Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Thơm Không Cần Dùng Chõ

Cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng mà còn không phải cất công dùng chõ hoặc các loại nồi hấp chuyên dụng. Bạn chỉ cần lưu ý nhỏ khi dùng nồi cơm điện là đã có được món xôi ngon đơn giản với hạt xôi dẻo, tơi như nấu bằng chõ.

Có 2 cách để nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện:

Cách 1: Nấu xôi bằng nồi cơm điện không ngâm gạo

Với cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện không ngâm gạo, bạn đun sẵn một nồi nước. Vo gạo thật sạch rồi cho thêm chút muối vào, sau đó đổ nước sôi vào nồi cơm điện cùng gạo. Bật nút nấu và chờ. Với cách nấu xôi này, khâu quan trọng nhất là canh nước nấu, bạn chỉ nên cho một ít nước, thông thường với nửa kg thì chỉ cho sâm sấp mặt gạo, cách mặt khoảng 0,5 cm. Tùy theo nhiều hay ít gạo mà chỉnh lượng nước, nếu gạo nhiều thì đổ cao hơn chút vì gạo nếp chín bằng hơi.

Cách 2: Cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện có ngâm gạo

Với cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện theo cách này, để tránh vỡ gạo khi nấu thì bạn nên vo gạo trước khi ngâm, sau đó đem ngâm khoảng tầm 3-4 giờ rồi cho gạo ra rá, tráng sơ với nước và để ráo. Với món xôi trắng bạn không cần phải cho thêm đỗ xanh hoặc đỗ đen, khi nấu cho thêm chút muối để vị đậm đà.

Nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện bạn chỉ nên cho vào khoảng 1 chút nước, không để gạo sôi quá lâu sẽ làm xôi bị nát mà chỉ nên để sôi một lúc. Khi thấy nước cạn lúc đó gạo chỉ mới chín 2/3 hãy lấy một chiếc khăn ướt và đặt lên trên, xôi sẽ chín bằng hơi nóng. Khi xôi chín khoảng 8 – 9 phần, để xôi không bị cháy bạn dùng đũa đảo đều lên và cho 1 ít dầu ăn hoặc mỡ gà xuống đấy nồi. Tuy nhiên kể cả có cháy thì cháy của xôi trắng ăn cũng rất ngon đấy.

Lưu ý với cách nấu xôi trắng bằng nồi cơm điện

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Không Cần Chõ

Đồ xôi bằng nồi cơm điện không hề khó, nếu biết cách bạn vẫn có thể đồ được xôi ngon, dẻo mà không cần dùng đến chõ, nồi hấp chuyên dụng.

Để có được đĩa xôi ngon mà không cần dùng đến nồi hấp chuyên dụng, chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện bạn cũng có thể làm được điều đó.

Khi nấu xôi bằng nồi cơm điện bạn có thể ngâm gạo trước hoặc không ngâm cũng được, Với bất kỳ cách nào nồi xôi của bạn cũng sẽ ngon khi bạn biết cách.

1. Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhưng không ngâm gạo trước

Trước tiên bạn đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn đổ thật ít nước tầm xâm xấp mặt gạo là được. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì đổ nước cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi, vì gạo nếp chín bằng hơi.

Khi nồi bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều.

Để thêm chừng 5-7 phút nữa tùy theo cơm nhiều hay ít, bạn rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống cơm. Hạt gạo ráo và mềm, đơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ.

2. Nấu xôi bằng nồi cơm điện nhưng ngâm gạo trước

Gạo ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ bạn nên vo gạo trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà.

Nếu muốn nấu xôi vào buổi sáng bạn nên ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau dậy thì đãi sạch hết vỏ đậu , vò sạch gạo nếp và để vào rổ cho ráo nước.

Khi nấu bằng nồi cơm điện bạn cho một chút nước thôi, gạo chỉ sôi một lúc là được. Bạn đừng để gạo sôi lâu quá nó sẽ bị nát. Khi nước cạn bạn thấy gạo chỉ mới chín được 2 đến 3 phần thôi, sau đó bạn sẽ để một chiếc khăn ướt lên trên thì xôi sẽ chín bằng hơi. Khi xôi chín được tám hay chín phần thì bạn đánh lên và cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn hoặc mỡ gà xuống đáy nồi để chống bị cháy. Nếu vẫn bị cháy thì cũng rất róc và khi ăn thì rất ngon.

Xôi lá cẩm Nguyên liệu:

– Dừa: ½ trái

– Lá cẩm: 20g (tùy ý thích mỗi người về màu đậm hay nhạt)

– Gạo nếp: 400g

– Một ít mè trắng rang vàng

– Đường trắng

– Nước cốt dừa

– Lá dứa: 2-3 lá

Cách làm:

Bước 1: Dừa đem nạo thành sợi nhỏ, nạo khoảng 200g. Sau đó cho dừa nạo vào ngâm với đường, cho thêm chút nước và 2-3 lá dứa vào, đun trên lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn và dừa có màu trong thì tắt bếp.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Lá cẩm rửa sạch, cho vào nồi nước đun để lấy màu đẹp. Đổ gạo vào nồi cơm điện, cho nước lá cẩm vào với tỉ lệ 1 nước – 1 nếp, nước xâm xấp, nhấn nút “cook” để nấu. Nếu muốn cho nước cốt dừa cho thơm thì đổ ít nước hơn, sau khi xôi chín đổ nước cốt dừa vào, bật lại nút lần nữa.

Bước 3: Khi xôi chín, xơi ra đĩa, cho thêm dừa đã nấu lên, rắc mè rang lên trên cùng. Vậy là bạn đã được đĩa xôi nếp cẩm có màu tím vô cùng đẹp mắt, dẻo dẻo thơm thơm mùi dừa.

Xôi gấc Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 2 bát

– Gấc: 150g

– Muối: 1 thìa

– Nước cốt dừa

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp đem vo sạch rồi ngâm với nước khoảng 10-20 phút rồi chắt bỏ nước. Tốt nhất là bạn ngâm gạo nếp qua đêm để gạo nở, xôi sẽ bùi và dẻo hơn.

Bước 2: Dùng thìa lấy ruột gấc ra, nhẹ nhàng trộn gấc, gạo và muối cho đều và thịt gấc quyện vào gạo. Để một lúc khoảng 5 phút.

Bước 3: Cho gạo và gấc vừa trộn vào nồi cơm điện, cho xâm xấp nước. Cho nước cốt dừa vào để xôi thơm hơn nhưng nhớ đổ ít nước hơn không xôi sẽ bị nhão. Sau đó bật nút “cook” để nấu xôi. Khi nồi sang chế độ giữ ấm thì mở nắp, dùng đũa đảo nhẹ xôi để bay bớt hơi nước và xôi cũng tơi hơn.

Bước 4: Đóng nắp lại và đợi khoảng 10 phút thì xôi sẽ chín. Sau đó, xơi xôi ra khuôn, nén chặt tay để xôi có hình đẹp, rồi bày xôi ra đĩa. Vậy là bạn đã có món xôi gấc vô cùng thơm ngon nấu bằng nồi cơm điện.

Tư Vấn: Chõ Đồ Xôi Nào Tốt Nhất Hiện Nay? Mua Chõ Đồ Xôi

Chõ đồ xôi bằng nhôm

Ưu điểm

Đây có lẽ là loại chõ xôi có lẽ được sử dụng nhiều nhất để đồ xôi ở Việt Nam từ miền quê cho tới khu đô thị. Chõ xôi làm từ nhôm tráng men nên chõ nấu xôi có độ sáng và bề mặt vô cùng đẹp. Độ bền của chõ nhôm cũng khá cao.

Ngoài ra, bạn có có thể tháo rời giá hấp xôi và nồi nước nên sản phẩm chõ đồ xôi bằng nhôm còn có thể thay thế nồi nấu ăn thông thường.

Bạn có thể dễ dàng mua sản phẩm chõ nhôm hấp xôi với giá thành tương đối rẻ. Giá bán trên các cửa hàng hoặc xưởng nhôm khoảng 400.000 – 600.000 đồng.

Nhược điểm

Với khá nhiều ưu điểm nên chõ đồ xôi bằng nhôm khá thông dụng trong thời gian trước đây.

Tuy nhiên, xét về góc độ an toàn thì dùng nồi nhôm để nấu ăn là không khoa học và dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do phân tử nhôm có hoạt tính rất cao, đặc biệt là sau khi chịu nhiệt sẽ gây ra phản ứng hóa học và hình thành chất hỗn hợp nhôm. Khi hợp chất này đi vào cơ thể sẽ tích tụ lại ở gan, tỳ, thận và gây ra ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe con người.

Những chõ xôi bằng nhôm đun trên bếp than, củi rất nóng. Khi chẳng may chạm vào nồi có thể bị bỏng phồng da. Do vậy sử dụng chõ nấu xôi bằng nhôm khi nấu nướng bạn nên hết sức lưu ý.

Chõ nhôm nấu xôi tỏa nhiệt nhiều ra bên ngoài do vậy đun nấu lâu hơn, thất thoát nhiệt lượng lớn, hao phí năng lượng.

Chõ đồ xôi bằng tre

Ưu điểm

Tre là sản phẩm thân thiện và gắn bó với người Việt Nam ta bao đời nay, được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và thủ công. Chõ hấp xôi bằng tre cũng là loại chõ thông dụng được nhiều gia đình sử dụng.

Ưu điểm khi dùng sản phẩm này là xôi sẽ chín khá đều, gạo xếp lên cũng sẽ có khe thoáng, không bị tích lại gây sống xôi. Chõ tre hấp xôi có thể đun nấu trên bếp than củi hoặc lắp đặt trên các loại nồi điện cũng rất tiện lợi.

Giá thành chõ xôi bằng tre tương đối rẻ, chỉ vài chục nghìn tới vài trăm nghìn là có thể mua được. Thông thường mức giá chõ xôi bằng tre khoảng 200.000 – 400.000 VND

Nhược điểm

Tuy an toàn và giá thành rẻ, sản phẩm này lại khá giới hạn về khối lượng xôi có thể hấp cho mỗi mẻ. Tính chất của tre cũng không phù hợp để làm chõ xôi lớn do vậy lượng xôi hấp cũng không được nhiều. Thường chõ xôi bằng tre có thể nấu < 10 kg gạo.

Ngoài ra, do đặc thù làm bằng tre nên khi sử dụng lâu dài cũng dễ bị mục và nhanh hỏng. Tuổi thọ chõ khá ngắn.

Chõ đồ xôi lào

Chõ hấp xôi lào được đan bằng tre tự nhiên, hình chóp vừa khít với miệng nồi. Khi đun hấp xôi, hơi nước bay lên không bị đọng lại mà chảy xuống chóp rơi trở lại nồi. Các khe đan vừa kín, không bị bí hơi nên gạo nếp khi hấp chín đều, dẻo ngon.

Nồi đựng nước hấp xôi có cấu trúc phần bụng nồi phình to hơn để nước cho vào nhiều. Miệng nồi thắt cổ chai, vừa khít với vỉ hấp chóp bằng tre. Do vậy khi đun nước sôi có nhiều hơi nước cũng không bay lên quá nhiều làm xôi bị nhão.

Chõ hấp xôi lào mỗi lần nấu được khoảng 1,5-2kg nên rất phù hợp với những hộ gia đình.

Chõ đồ xôi bằng gốm

Ưu điểm

Các loại nồi gốm đất nung vẫn còn được rất nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng. Tuy nhiên đó thường là các loại nồi gốm đất nhỏ dùng kho cá, nấu thuốc bắc, làm món hầm….Các loại nồì hấp xôi, chõ đồ xôi bằng gốm hiện nay thì thật khó tìm được quán ăn, gia đình nào đang sử dụng.

Nhược điểm

Nồi nấu xôi bằng gốm đất nung không được ưa chuộng ngày nay bởi những sự bất tiện khi sử dụng. Nó không còn phù hợp với thời đại, nấu nướng chậm hơn, tốn nhiều công sức và thời gian.

Khi vệ sinh, cọ rửa cũng rất khó khăn. Trong quá trình sử dụng phải cẩn thận nếu không va chạm mạnh khiến cho nồi dễ bị rơi vỡ.

Chõ đồ xôi bằng gỗ

Ưu điểm

Đây là dụng cụ nấu xôi thông dụng của đồng bào người dân tộc miền núi. Cho tới ngày nay, nhiều hộ gia đình vẫn nấu xôi bẵng chõ gỗ với ninh đồng, ninh đồng trên bếp than, củi. Khá nhiều cơ sở gia công sản xuất đồ gỗ tạo ra chõ xôi bằng gỗ với mẫu mã đẹp, thuận tiện cho công việc đồ xôi.

Xôi được hấp trong chõ đồ xôi bằng gỗ rất dẻo, thơm, giữ được dinh dưỡng và giúp xôi không bị ướt. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho các gia đình có nhu cầu hấp chín thực phẩm để giữ lại vitamin và dưỡng chất cao.

Chõ xôi bằng gỗ thường được đẽo từ thân một cây gỗ to, tạo hình để phù hợp đồ xôi. Khi đun nấu có thể nấu trên bếp lửa hoặc dùng nồi điện.

Nhược điểm

Chõ xôi gỗ cho món xôi ngon hơn, sử dụng hiệu quả, bền đẹp nhưng lại khá phức tạp khi muốn bảo quản và trong cách sử dụng.

Cách sử dụng: Lót vỉ tre đan ngay ngắn xuống dưới đáy chõ gỗ, sau đó bỏ gạo nếp đã ngâm vào. Khi đậy vung nồi không nên đậy kín quá vì dễ gây ngưng tụ nước làm ướt xôi. Bạn có thể chọn loại vung dạng chóp để nước đọng chảy xuống 2 bên. Đổ lượng nước vào trong ninh nhôm khoảng 1/3, chỗ tiếp xúc với ninh nhôm và chõ gỗ thì chõ khoảng 1 bát con nước nhằm làm bịt kín, không bị xì hơi ra ngoài. Khi nước sôi thì cho nhỏ lửa để lượng hơi nước bốc lên vừa phải, khoảng 35 – 50 phút thì được 1 mẻ xôi chín. Bạn nên đồ xôi 2 lửa để xôi dẻo và ngon hơn

Cách bảo quản: Khi mới mua chõ xôi gỗ về ngâm trong nước khoảng 3h nhằm tránh hiện tượng nứt vỡ do nhiệt độ bên ngoài. Mỗi lần sử dụng thì cũng nên ngâm khoảng 30 phút – 1h để thân gỗ ngấm nước.

Bảo quản chõ xôi gỗ nơi khô ráo, tránh mưa, nơi có nhiệt độ cao, tránh bị mối mọt tấn công làm hỏng chõ.

Chõ đồ xôi bếp từ

Ưu điểm

Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, chõ đồ xôi bếp từ được sản xuất để phù hợp với nhu cầu tiết kiệm thời gian, công sức nấu nướng. Đặc biệt nấu nướng bằng điện giúp căn bếp luôn sạch sẽ, sáng bóng so với việc dùng nồi hấp xôi truyền thống sử dụng than củi và gas như trước đây.

Nồi đồ xôi bếp từ được thiết kế với nồi, xửng hấp xôi với chất liệu inox 304 không dính, các lỗ thông hơi dưới đáy xửng hấp được thiết kế hợp lý. Nhiệt độ hơi nước tỏa đều có thể làm chín từng hạt gạo mà không gây cháy hoặc nhão xôi.

Ngoài công dụng dùng để hấp xôi, nồi đồ xôi inox bằng bếp từ còn có thể dùng để hấp thịt cá, rau củ quả, hải sản cũng rất tiện lợi.

Hạn chế

Để thiết kế sử dụng trên bếp từ và phù hợp hơn với các hộ gia đình nên nồi đồ xôi bếp từ có dung tích khá nhỏ. Những gia đình muốn sắm riêng nồi nấu xôi hoặc nấu những món ăn hấp ngon hơn thì hoàn toàn có thể mua dùng.

Chõ đồ xôi bằng điện – Bí quyết nấu xôi ngon để bán nhanh hơn

Điểm vượt trội khi sử dụng chõ nấu xôi điện không nên bỏ qua

Khắc phục nhược điểm của tất cả các loại bên trên, chõ đồ xôi điện, hay xửng đồ xôi inox điện là sản phẩm chuyên dụng dành cho các quán xôi hay nhà hàng có nhu cầu cần hấp xôi với khối lượng lớn.

Tùy vào dung tích của nồi mà mỗi mẻ xôi bạn nấu có thể giao động trong khoảng từ 5 – 10 – 15 – 20kg gạo hoặc nhiều hơn.

Được thiết kế tích hợp giữa nồi và bếp trong cùng một sản phẩm, hoạt động bằng nguồn điện gia đình. Do đó, bạn sẽ không cần lo phải nhóm bếp trước khi nấu.

Với hệ thống thanh nhiệt đặt ở đáy nồi có chức năng chuyển hóa điện năng thành nhiệt để đun sôi nước hấp chín gạo, thực phẩm. Xôi được cung cấp nhiệt lượng đều, chín dẻo ngon từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Dù cho nấu cả chục kg gạo, xôi vẫn sẽ chín đều 10 hạt như 1. Bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tình trạng xôi bị cháy hay nhão.

Hệ thống bảng điện thông minh giúp bạn có thể tùy chỉnh lượng nhiệt trong khi đun nấu vô cùng dễ dàng. Thanh nhiệt có thể tắt bớt hoặc hạ nhiệt độ khi cần thiết. Nhiệt độ điều chỉnh thanh nhiệt từ 30 – 110 độ C.

Không chỉ vậy, còn có một tác dụng tuyệt vời là giữ nhiệt, ủ xôi nóng lâu để bán. Thành nồi được cấu tạo với 3 lớp, bao gồm 2 lớp inox và một lớp bảo ôn cách nhiệt giúp hạn chế tối đa thất thoát nhiệt ra ngoài. Do vậy, bạn hầu như không tốn quá nhiều điện mà vẫn có thể ủ cho xôi nóng cả ngày mà vẫn dẻo thơm.

Giá chõ đồ xôi inox bằng điện

Giá chõ đồ xôi inox bằng điện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Giá bán sản phẩm sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Chất liệu

Thông thường, chõ đồ xôi inox sẽ được làm từ chất liệu inox 304 với ưu điểm sáng bóng, sạch sẽ và chống han gỉ khi gặp nước và nhiệt trong thời gian dài. Tuổi thọ của nồi 304 vì thế mà rất cao, kéo dài tới cả chục năm

Dẫu vậy, nhiều cơ sở sản xuất để tiết kiệm chi phí nên đã sử dụng loại inox 201. Tuy nhiên loại inox này khá mỏng, sẽ han gỉ chỉ sau 1, 2 năm sử dụng. Nhìn nồi sau khi han gỉ rất mất thẩm mỹ. Giá thành tuy có rẻ hơn nồi hấp xôi inox 304 nhưng xét về lâu về dài thì phương án này không tối ưu chi phí cho bạn.

Kích cỡ

Kiểu dáng

Quang Huy – Địa chỉ mua chõ đồ xôi uy tín, chất lượng

Với kinh nghiệm gia công mặt hàng hơn 10 năm, Quang Huy tự hào là đơn vị cung cấp chõ đồ xôi inox chất lượng cao với giá GỐC tại xưởng sản xuất.

Sở hữu xưởng sản xuất theo công nghệ tiên tiến, tất cả sản phẩm nồi đồ xôi inox tại Quang Huy đều được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp có độ bền cao. Sản phẩm được bảo hành tới 6 năm phần inox và 12 tháng phần điện. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt mua nồi hấp xôi bằng điện tại Quang Huy.