Tôm Đông Lạnh Nấu Món Gì Ngon? Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Đông Lạnh

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Đông Ngon, Xốp Ngay Cả Tiết Trời Mùa Hè
  • Nấm Đông Cô Tươi Chứa Nhiều Đạm, Vitamin
  • Nấm Đông Cô Tươi (Nấm Hương)
  • Sai Lầm Khi Chế Biến Khiến Thịt Sinh Độc Tố, Gây Ung Thư
  • Mùa Lạnh, Nấu Ăn Đừng Quên Cây Sả
  • Bắt đầu với tôm đã được bóc vỏ và khử mùi sẽ giúp bạn giảm thời gian chuẩn bị. Nếu bạn thích, bạn cũng có thể mua tôm nguyên con và tự bóc chúng sau. Dù bằng cách nào, tất cả những gì bạn sẽ phải làm để chuẩn bị sẵn sàng cho nồi, lò nướng hoặc chảo làm tan chúng ra.

    Điều quan trọng là tôm của bạn phải được khử trùng. Thực tế không thể khử tôm trong khi chúng vẫn đông lạnh hoặc sau khi chúng được nấu chín, và sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu bạn đợi cho đến khi chúng tan đá.

    Cho tôm vào rổ. Để đảm bảo rã đông tôm của bạn càng nhanh càng tốt, hãy chắc chắn phá vỡ bất kỳ khối băng đã đông lạnh với nhau.

    Nếu bạn không có rổ hoặc rá, hãy thử để túi kín và cho một ít nước mát vào nó trong bồn nước để làm tan đá. Nó tốn thời gian, nhưng nó sẽ hoàn thành công việc.

    Bạn cũng có thể đặt chính xác số lượng tôm bạn muốn nấu trong một túi nhựa có thể khóa lại riêng biệt trước khi tiếp tục nếu bạn không muốn chuẩn bị toàn bộ túi cùng một lúc.

    Ngâm tôm và đảm bảo nó vừa vặn thoải mái và nước bao phủ toàn bộ tôm. Để tôm trong vòng 10 – 15 phút hoặc cho đến khi lớp băng cuối cùng tan chảy.

    Để tăng tốc quá trình rã đông, hãy để một dòng nước chảy vào bát để liên tục thay thế nước bị lạnh.

    Cảnh báo: Không bao giờ sử dụng nước ấm để rã đông tôm đông lạnh. Điều này có thể làm cho nó tan băng không đồng đều, có thể ảnh hưởng đến kết cấu của nó.

    Lắc lại , sau đó đổ tôm ra trên khăn giấy. Gấp một nửa miếng thấm hoặc sử dụng một chiếc khăn riêng để nhẹ nhàng thấm tôm và thấm bất kỳ hơi ẩm nào còn lại.

    Không nên có tinh thể băng có thể nhìn thấy hoặc nước đọng trên bề mặt tôm khi bạn làm xong.

    Thêm tôm đã rã đông của bạn vào chảo không dính khô hoặc nồi nước sôi trên lửa lớn và nấu chúng trong khoảng 2-3 phút, hoặc cho đến khi chúng chuyển sang màu đục. Hơi nóng sẽ khiến tôm co lại một chút, về cơ bản là vắt từng chút hơi ẩm không mong muốn ra khỏi chúng.

    Mặc dù không cần thiết phải cho tôm của bạn khởi động sơ bộ, nhưng đây có thể là một bước hữu ích nếu bạn muốn đảm bảo rằng chúng không làm cho món ăn bạn đang chuẩn bị sũng nước.

    Đặt nồi lên một trong những đầu đốt trung tâm của bếp và bật nó ở mức nhiệt trung bình cao. Khi nước bắt đầu nổi bong bóng đều đặn, đó sẽ là lúc đưa tôm vào.

    Thêm tôm trước khi nước của bạn đạt đến độ sôi có thể làm giảm nhiệt độ của nó, khiến tôm mất nhiều thời gian hơn để nấu.

    Tôm nhỏ hơn thường sẽ chỉ cần nấu trong 2-3 phút, trong khi những con lớn hơn có thể cần đến 5 phút. Theo dõi sát sao một vài con tôm để bắt đầu nổi lên bề mặt của nồi. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy chúng đã được thực hiện.

    Khuấy tôm định kỳ khi chúng sôi để đảm bảo tất cả đều nóng đều.

    Không cần phải đợi tất cả tôm của bạn nổi. Một khi bạn nhận thấy một nửa trong số chúng nổi lên, sẽ an toàn để đưa chúng ra khỏi bếp gas công nghiệp.

    Mẹo: Tôm luộc hoàn hảo sẽ đầy đặn, ngon ngọt và có màu hồng nhạt.

    Tắt bếp và sử dụng găng tay để cẩn thận nhấc nồi ra khỏi đầu đốt. Đổ tôm vào chao hoặc lọc của bạn, sau đó lắc nhẹ để loại bỏ nước dư thừa.

    Nếu bạn đang pha nước sốt chấm tôm hoặc lên kế hoạch hâm nóng tôm sau đó, hãy ngâm chúng vào bồn nước đá trong vài giây, sau đó xả chúng lại.

    Để có hương vị tối đa, hãy phục vụ món tôm luộc nóng hổi của bạn với bơ tan chảy và một chút gia vị theo sở thích của bạn.

    Nếu bạn kết thúc với tôm chưa chín, hãy chuyển chúng vào hộp bảo quản kín khí và dán chúng vào tủ lạnh. Họ nên để tối đa là 3 ngày.

    Đặt chế độ nướng ở nhiệt độ cao và cho nó ít nhất 8-10 phút để đạt nhiệt độ cao nhất của nó, nó cần phải đẹp và nóng để cho tôm của bạn có bề ngoài giòn hoàn hảo. Trong khi nó đang ấm lên, bạn có thể hoàn thành việc chuẩn bị tôm.

    Bạn cũng có thể sử dụng chế độ nướng hoặc đối lưu thông thường ở khoảng 400 ° F (204 ° C), mặc dù việc nướng tôm của bạn sẽ cải thiện kết cấu của chúng và giúp chúng nấu nhanh hơn.

    Sắp xếp tôm thành một lớp sao cho có khoảng 1 ⁄ 2 in (1,3 cm) khoảng trống giữa mỗi lớp. Hãy chắc chắn rằng không ai trong số họ đang che hoặc chồng chéo lên những con tôm khác.

    Cho tôm của bạn một số phòng để thở sẽ giúp chúng nấu nhanh hơn và ổn định hơn.

    Sử dụng một tấm nướng hoặc chảo gà thịt với các cạnh nổi lên để ngăn tôm trượt ra.

    Nghiêng chảo theo mọi hướng khác nhau khi nó nóng lên để đảm bảo bề mặt nấu của bạn được phủ đều. Đợi dầu bắt đầu hơi lung linh trước khi thêm tôm của bạn.

    Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn loại dầu có điểm khói cao, chẳng hạn như rau, cải dầu, đậu phộng hoặc dầu hướng dương.

    Cẩn thận không để chảo quá nóng, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bơ. Làm như vậy có thể khiến chất béo nấu ăn của bạn bị cháy xém, dẫn đến mùi vị cháy khét.

    Bạn sẽ có thời gian đơn giản nhất đang phi 1 / 4 – 1 / 2 pound (110-230 g) tôm tại một thời điểm.

    Họ sẽ bắt đầu nóng hổi ngay khi chạm vào bề mặt nấu nóng. Giữ chảo di chuyển hoặc khuấy tôm liên tục để đảm bảo chúng nóng đều. Trong vài phút ngắn ngủi, tôm của bạn sẽ có màu trắng hồng mềm mại và kết cấu bên ngoài hơi giòn.

    Hãy thoải mái làm sạch tôm của bạn với khoảng 1/2 muỗng cà phê mỗi muối, hạt tiêu, bột ớt, gia vị cà ri và hạt tiêu cayenne vào thời điểm này, hoặc nêm chúng theo sở thích cá nhân của bạn.

    Tôm nấu nhanh, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ đi và để chảo không có người trông coi, nếu không chúng có thể bị cháy.

    Tôm sẽ nóng khi chúng ra khỏi chảo. Dù khó khăn đến mức nào, hãy cố gắng giữ chúng ăn cho đến khi chúng có thời gian để làm mát đến nhiệt độ an toàn. Thưởng thức!

    Kết thúc món tôm xào của bạn với một giọt bơ tan chảy hoặc rắc một loại thảo mộc thơm mới băm nhỏ, như rau mùi tây, rau mùi hoặc thì là.

    Làm lạnh thức ăn thừa của bạn trong hộp kín và cố gắng tiêu thụ chúng trong vòng 2-3 ngày.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Thịt Đông Lạnh, Tôi Bị Chửi ‘đồ Dở Hơi’
  • Thực Phẩm Tươi, Đông Lạnh Và Đóng Hộp
  • Tiêu Chảy Không Đỡ Nổi Vì Nấu Đồ Đông Lạnh Không Đúng
  • Kinh Nhiệm Cách Nấu Đông Thịt Gà Kết Hợp Da Lợn ( Heo ) Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dành Cho Các Mẹ
  • Nấm Đông Cô Khô Đặc Biệt Thơm Ngon Đóng Gói Hút Chân Không
  • Xôi Gấc Bao Nhiêu Calo ? Ăn Xôi Gấc Có Béo Không ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Vô Cùng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Không Thua Gì Nhà Hàng Nấu
  • Cách Nấu Xôi Gấc Vừa Dẻo Vừa Ngon, Thơm Lừng Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Ngọt Đẹp Mắt Nhưng Đơn Giản
  • 1. Xôi gấc là gì ?

    Xôi gấc được làm từ các hạt gạo nếp, đồ xôi như thông thường, bổ sung thêm hạt gấc vào quá trình hấp, khiến cho xôi có màu đỏ và vị ngọt, thơm của gấc. Xôi gấc được đánh giá là thơm ngon hơn nhiều so với các loại xôi thông thường.

    Xôi là môn món ăn được chế biến từ gạo nếp, một loại ngũ cốc có chữa rất nhiều tinh bột và calo. Theo nghiên cứu thì một đĩa xôi gấc có chứa tới 600 calo, trong khi đó 1 bát cơm chỉ chứa khoảng 130 calo hay 1 bát phở là 400 calo mà thôi.

    Vậy nên calories trong xôi gấc hàm lượng lớn hơn các thực phẩm thông thường rất nhiều.

    Câu trả lời là Có. Nên để tránh việc ăn xôi gấc khiến bạn tăng cân thì lời khuyên cho bạn là 1 tuần chỉ nên ăn từ 1 – 2 bữa xôi, và không nên ăn xôi gấc thay cơm thường, cho dù bạn rất thích. Vì cần thiết phải có sự cân đối để tránh, mất kiểm soát trong chế độ dinh dưỡng của bản thân. Bạn có thể chọn những loại thức ăn khác như: cháo, bánh canh, bún, phở,… hoặc các loại bánh mì; khoai lang,…các loại hạt ngũ cốc cũng để thêm vào thực đơn, tăng sự đa dạng, tránh gây nhàm chán trong khẩu phần ăn.

    Ngoài ra, những người có tiền sử bị bệnh dạ dày, người già, trẻ em; phụ nữ sau sinh, người sau phẫu thuật,… thì nên hạn chế ăn món ăn này vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Như mưng mủ, vết thương khó liền…

    • Gạo nếp ( Nếp Cái Hoa Vàng hoặc nếp Nương) : 2kg nên chọn gạo nếp ngỗng hoặc nếp nương để hạt to và ngon hơn.
    • 1 quả gấc chín đỏ
    • Rượu gạo: 2 thìa
    • Muối, đường, dầu ăn
    • Dừa nạo, nước cốt dừa
    • Chõ hoặc nồi nấu xôi

    3.2 Hướng dẫn nấu xôi gấc:

    • Bước 1: Gạo nếp sau khi mua về vo gạo sạch và để ráo, cho vào một muỗng muối trộn lên cho thật đều. Hoặc bạn có thể ngâm qua đêm sau đó vớt gạo ra và vo lại gạo với nước sạch và để ráo.
    • Bước 2: Gấc bổ đôi sau đó nạo hết tất cả phần thịt có trong gấc và cho vào trong tô, thêm 2 thìa rượu trắng và bóp thật đều để giúp giữ màu đỏ cho gấc.
    • Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bát lớn để trộn thịt gấc và gạo nếp lại, sau đó trộn đều lên giúp gạo nếp và gấc hòa quyện vào nhau cho đều màu, sau đó chúng ta để trong khoảng 6 giờ để giúp gạo và gấc ngấm đều màu hơn, khi nấu lên xôi trông sẽ đẹp mắt hơn. Nếu gạo bạn đã ngâm qua đêm rồi thì không cần phải chờ 6 giờ nữa mà có thể nấu luôn.
    • Bước 4: Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn cho vào chõ hoặc nồi để nấu xôi, chuẩn bị một chiếc chõ nấu sôi nước lên và bỏ gạo vào nấu trong khoảng 35 đến 40 phút, tùy theo lượng gạo bạn nấu nhiều hay ít thì thời gian nấu sẽ khác nhau.

    Thường với người miền Bắc họ sẽ cho dầu ăn vào nồi xôi khi xôi còn đang nóng để hạt xôi trở nên bóng bẩy, bắt mắt hơn và xôi gấc có thể được ăn kèm với chả quế. Còn đối với người dân miền Nam thì thường ăn cùng dừa nạo và nước cốt dừa. Đây là khẩu vị đặc trưng của mỗi vùng miền khác nhau.

    • Trong thời gian nấu xôi gấc, bạn nên thi thoảng mở nắp ra và rưới nước lên để giúp hạt xôi trở nên mềm, có thể tưới khoảng 2 lần.
    • Khi xôi gấc gần chín, muốn cho xôi giảm đi mùi nồng của gấc thì bạn cho thêm 1 muỗng canh đường, sau đó trộn xôi đều lên và đậy nắp lại và để trong vòng 5 phút là có thể tắt bếp.
    • Khi xôi nấu xong, bạn lấy xôi ra bỏ vào khuôn sau đó nén nhẹ và úp ra một chiếc đĩa sạch, xếp hạt gấc ra ngoài để tạo điểm nhấn, trang trí cho đĩa xôi.
    • Nếu gia đình bạn có trẻ con và thích ăn ngọt thì bạn có thể cho thêm dừa nạo và nước cốt dừa rưới lên trên giúp xôi có mùi thơm và vị béo ngậy của dừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Dẻo Để Cúng Thôi Nôi Cho Bé
  • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon
  • Bí Quyết Về Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Vò, Xôi Gấc Mềm Dẻo, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Bí Quyết Nấu Chè Xôi Gấc Ngon Mà Lạ, Mê Mẩn Người Thưởng Thức
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đỏ Tươi Cúng Tết Cho Năm Mới Thêm May Mắn
  • Mách Bạn Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Mẹ Nội Trợ
  • Xôi là món ăn quen thuộc ở các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng với số lượng các món xôi đã lên đến vài chục loại và hương vị.

    1. Cách nấu xôi vò Nguyên liệu Cách làm

    Đậu xanh đãi thật sạch, ngâm đậu xanh trong nước thêm chút muối khoảng 3 tiếng, vớt ra để ráo. Đem đậu xanh đi hấp vừa chín tới.

    Để thử đậu chín chưa thì cho hạt đậu đã hấp chín ra tay miết thử thấy hạt đậu mềm và nhuyễn là được, đợi đậu xanh nguội cho vào máy xay thịt xay tơi mịn ( Nếu không có máy xay thịt thì dùng chày giã đậu xanh cho tơi mịn).

    Gạo nếp đãi thật sạch, ngâm 5 tiếng, vớt ra để thật ráo nước, chú ý khi vớt gạo ra nhẹ nhàng vì lúc này các hạt gạo rất là mềm nếu mạnh tay các hạt gạo sẽ bị nát ra khi nấu xôi sẽ không còn nguyên hạt và bị nát, vì trước khi ngâm đã đãi sạch rồi nên sau khi vớt gạo ra không cần đãi lại nữa. Gạo vớt ra cũng phải để thật ráo nước, thường mình để 1-2 tiếng, cẩn thận hơn vì lần đầu làm dễ bị hỏng nên mình lấy khăn xô thấm nhẹ qua gạo một lượt để gạo được khô ráo hơn.

    Sau khi hạt gạo nếp thật ráo nước đem 2/3 chỗ đậu xanh đã xay tơi mịn trộn đều với gạo nếp. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, trộn nhẹ nhàng để đậu xanh bao đều hạt gạo nếp. Sau đó đổ 1/3 nồi nước ( Không nên đổ nhiều khi hấp sẽ tràn lên xửng hấp, làm cho xôi bị nhão), bắc xửng lên và đổ xôi vào hấp. Mọi người nên kiếm một miếng vải xô phủ lên xửng hấp sau đó mới đậy vung để xôi được khô ráo. Nếu không có thì thỉnh thoảng nhấc vung ra ngoài để phần hơi nước bốc lên chảy đi và không bị thấm vào xôi.

    Hấp xôi trong vòng 15-20p là xôi chín (xôi chín rất nhanh) bắc ra xới đều, lúc này phần xôi chín đã thấy tơi rồi. Nếu bạn nào thích ăn ngọt mát thì cho vào xôi hai muỗng canh đường lúc xôi vừa bắc xuống, đảo đều cho đường tan.

    Xôi vò không khó chỉ cần làm tỉ mẩn chút, cố gắng để phần gạo thật khô, khi đồ tránh nước thấm vào.

    Phần đậu xanh cũng vậy, đảm bảo khô ráo khi vớt ra và khi đồ xong là sẽ thành công. Làm xôi này luôn dùng xửng hấp không được nấu, nấu thành xôi xéo luôn đó.

    Gạo nếp mọi người chọn gạo nếp ngon, tròn mẩy, cái này tuỳ vào mỗi gia đình có cách lựa chọn loại gạo ngon.

    2. Cách nấu xôi gấc

    Xôi gấc vừa ngon, dẻo, vừa là món ăn không thể thiếu trong những cúng lễ tết quan trọng. Màu sắc đo đỏ của xôi gấc được người xưa quan niệm sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

    Nguyên liệu

    • 500gr gạo nếp ngon
    • 350gr đậu xanh cà vỏ
    • Muối tinh
    • Đường
    • Dầu ăn (mỡ gà nếu có càng ngon)
    • 1 quả gấc
    • Rượu trắng

    Cách làm

    Gạo vo thật sạch ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 tiếng trước khi nấu.

    Đậu xanh vo thật sạch ngâm trong nước với chút muối khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Đậu xanh vớt ra để ráo nước cho vào xửng hấp chín tới (thử cho hạt đậu ra tay miết thấy hạt đậu mềm, mịn, nhuyễn là được). Đợi cho đậu xanh nguội thì cho vào máy xay thịt xay thật tơi mịn. Nếu không có máy xay thì giã bằng tay, nhưng giã xong lại nắm đậu thành một nắm thật chặt, dùng dao bào cho đậu được tơi.

    Gạo nếp vớt ra nhẹ nhàng để hạt gạo không bị nát,lúc này không cần vo lại nữa,thêm vào gạo chút xíu muối xóc đều để thật ráo nước (tốt nhất vớt gạo ra khoảng 1-2h hãy nấu để đảm bảo gạo thật khô trước khi cho vào xửng hấp)

    Gấc bổ đôi lấy phần thịt gấc, cho vào chút rượu trắng rồi bóp nhuyễn.

    Cho phần thịt gấc vào gạo, thêm chút đường và trộn đều ( Công đoạn này cũng cố gắng nhẹ nhàng để tránh hạt gạo bị vỡ nát khi nấu sẽ không còn nguyên hạt). Đổ 1/2 chỗ đậu xanh vào trộn đều cho tất cả vào xửng hấp. Đổ 1/3 nước vào nồi không nên đổ nhiều nước tránh khi sôi nước tràn lên xôi làm ướt xôi. Cẩn thận hơn thì phủ lớp khăn xô mỏng hãy đậy vung lại để xôi được khô ráo.

    Hấp trong vòng 15-20p là xôi chín, đổ toàn bộ phần xôi ra mâm, đợi xôi bớt nóng thì đổ nốt phần đậu xanh đi bao tay vào trộn thật đều. Rưới vài thìa mỡ gà hoặc dầu ăn vào xôi, cho lên xửng hấp thêm khoảng 5p nữa bắc xuống là xôi chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Mặn Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài!!!
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp
  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Nhanh Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Mềm, Béo Ngậy Cao 3 Tầng
  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Dừa
  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Dừa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Mềm, Béo Ngậy Cao 3 Tầng
  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Nhanh Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp
  • Cách Làm Xôi Mặn Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài!!!
  • Cách Nấu Xôi Vò, Xôi Gấc Mềm Dẻo, Thơm Ngon
  • Nguyên liệu nấu xôi gấc

    • 2 kg gạo nếp
    • ½ chén dầu ăn hoặc 100ml nước cốt dừa (nếu thích)
    • 200 gr đường (nếu thích)
    • ½ muỗng canh muối
    • 2 muỗng canh rượu trắng nấu ăn (cooking wine)
    • 1 quả gấc tươi (Hay 500gr ruột gấc)

    Cách làm nấu xôi gấc

    • Gạo nếp: vo sạch, cho nước vào ngập hơn mặt gạo, ngâm khoảng 7 tiếng đồng hồ. Hôm sau đem ra xả lại cho sạch, để cho ráo nước.
    • Gấc: lựa trái chín đỏ, vỏ mềm, gai nở hết. Bổ gấc làm hai , lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc. Sau đó, cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp tan thịt đỏ gấc cho đều.
    • Ướp gấc với rượu trắng và một ít muối, ướp qua đêm. Sở dĩ gấc phải ướp với rượu là vì rượu sẽ làm cho gấc đỏ hơn.
    • Trộn thịt gấc + nếp + ½ muỗng canh muối cho đều.
    • Cho gạo vào xửng, đặt lên bếp hấp. Xôi khoảng ½ giờ , mở nắp xửng ngửa lên, lau khô hết nước đọng trên nắp. Dùng đũa sới xôi lên cho xôi được xốp.
    • Rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi. Sau đó, đậy nắp xửng lại hấp thêm khoảng 30 phút nữa, tiếp tục rưới nước cốt dừa hay dầu ăn lên xôi và xới đều. Hấp cho đến khi thấy xôi mềm dẻo là được. Nếu thấy sôi hơi khô, có thể rưới thêm nước cốt dừa hay dầu ăn và hấp thêm một lúc nữa.
    • Khi xôi đã chín mềm và dẻo, nhấc xửng ra khỏi bếp, đợi cho xôi bốc hơi đi bớt, lúc đó mới rắc đường vào và trộn đều (nếu thích). Không nên trộn đường vào khi xôi còn quá nóng. Vì làm như thế, xôi sẽ bị nát.

    Trang trí xôi gấc

    • Đơm xôi ra đĩa hay cho xôi vào khuôn đóng thành bánh.
    • Xôi gấc nấu khéo là xôi phải chín dẻo, thơm, hột nếp không nở bung và bóng.
    • Món xôi gấc thường dùng vào những dịp cưới, hỏi hay lễ, tết.
    • Xôi gấc dùng chung với chả lụa hay ăn với đường cũng ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Gấc Cho Cực Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Cho Dịp Tết Nguyên Đán 2022
  • Giải Đáp: Ăn Xôi Gấc Có Béo Không? Ăn Xôi Gấc Có Giảm Cân Không?
  • Giải Tỏa Nỗi Băn Khoăn: Ăn Xôi Gấc Có Béo Không? Của Nhiều Bạn Trẻ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Tiệc Thôi Nôi
  • Xôi Gấc Bao Nhiêu Calo Và Ăn Xôi Gấc Có Béo Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Tác Dụng Trà Gạo Lứt Đậu Đen Giảm Cân, Đẹp Da
  • Cách Nấu Nước Gạo Lứt Rang Với Đậu Đen Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Với Đậu Đen Thơm Ngon Nhất
  • Nước Đậu Đen Và Nước Gạo Lứt
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Đen Chuẩn Vị Đồng Quê
  • Xôi gấc bao nhiêu calo và ăn xôi gấc có béo không? Trong số rất nhiều loại xôi như xôi xéo, xôi ngô, xôi đậu đen, xôi lạc…thì không thể không nhắc tới xôi gấc. Với vị béo từ cơm nếp, vị ngọt đượm của thịt gấc với màu đỏ tươi bắt mắt. Món ăn này không chỉ xuất hiện trong các mâm cơm ngày lễ tết mà còn là món ăn phổ biến của mọi người vào mỗi buổi sáng sớm.

    Xôi là một trong những món ăn đá đỗi quen thuộc với làng quê Việt Nam bao đời nay. Từ thủa xa xưa, con người đã biết dùng gạo nếp thành món xôi như một kết tinh độc đáo của trời đất dâng lên thần linh, cầu mong những điều tốt lành.

    Xôi gấc đặc trưng với màu đỏ- màu của hạnh phúc. Loại xôi này thường xuyên xuất hiện trong những dịp lễ tết, cưới hỏi, cúng giao thừa, mừng thọ…Để chế biến thành công không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo trong từng khâu chế biến.

    Theo thời gian, xôi gấc khẳng định được chỗ đứng bền bỉ trong nền ẩm thực Việt. Bởi trong món ăn này không chỉ mang trong mình lịch sử khai phá, chinh phục tự nhiên mà còn tô điểm cho đất nước hôm nay.

    Xôi gấc bao nhiêu calo?

    Vốn là món được làm từ gạo nếp nên hàm lượng tinh bột và calo có trong xôi gấc không nhỏ. Theo tính toán từ chuyên gia thì trong 1 đưa xôi gấc có chứa khoảng 600 calo. Trong đó một bát cơm chỉ có chứa 130 calo. Như vậy nếu ăn 1 đĩa xôi gấc tương đương với 4-5 bát cơm.

    Vốn được làm từ nguyên liệu sạch, xôi gấc là một trong những món ăn bổ dưỡng. Không chỉ cung cấp nhiều năng lượng phù hợp cho những bữa ăn sáng. Xôi gấc còn cung cấp đầy đủ các loại vitamin A rất tốt cho não bộ và đôi mắt của bạn. Bên cạnh đó, xôi gấc cũng có tác dụng cung cấp dưỡng chất làm đẹp da, giúp da mịn màng, trắng sáng. Vào những ngày đông giá lạnh, xôi gấc là một trong những món ăn phù hợp giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, tác dụng nhuận tràng, giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch hoặc ung thư.

    Ăn xôi gấc có béo không?

    Trung bình một bữa ăn, một người lớn trưởng thành chỉ cần 600-700 calo là đủ- tính tổng lượng calo trong tất cả các đồ ăn mà bạn dung nạp. Trong khi đó, chỉ tính riêng xôi gấc, trong 1 đĩa xôi đã có tới 600 calo. Nếu như bạn ăn cả đĩa xôi này cộng với các thực phẩm khác thì lượng calo sẽ theo đó mà tăng cao quá mức, dẫn tới tăng cân nhanh chóng.

    Vì thế, để tránh tình trạng tăng cân do ăn xôi gấc thì bạn chỉ nên ăn ¼ đĩa xôi. Cùng với đó là giảm lượng thực phẩm trong đồ ăn khác. Chú ý một tuần chỉ nên ăn xôi gấc 1-2 lần để tránh bị thừa cân. Một lưu ý khác, cơm nếp có nhiều dinh dưỡng và không thể thay thế bằng cơm thường cho dù bạn yêu thích ăn xôi.

    Ngoài ra, chú ý đối với những người có tiền sử mắc bệnh dạ dày, người già, trẻ em; phụ nữ sau sinh, người sau phẫu thuật,…thì nên hạn chế tối đa ăn xôi nói chung và ăn xôi gấc nói riêng. Vì chúng có thể ảnh hưởng tới quá trình hồi phục vết thương, dẫn tới hiện tượng mưng mủ, vết thương khó lành….

    Chú ý: hiện nay có khá nhiều cửa hàng bán xôi gấc. Tốt nhất để đảm bảo sức khỏe thì bạn nên tự nấu xôi gấc để sử dụng sẽ tốt hơn.

    Cập nhật lần cuối vào ngày 08 tháng 01 năm 2022 lúc 08:22 bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Điều Kiêng Kỵ Trong Việc Thờ Cúng
  • Tìm Hiểu Bài Cúng Cơm Hàng Ngày Cho Người Mới Mất
  • Bỏ Túi 9 Quán Chè Ngon Nổi Tiếng Nhất Ở Hà Nội
  • Ăn Nhiều Xôi Có Béo Không? 1 Gói Xôi Bao Nhiêu Calo
  • Chè Bao Nhiêu Calo? Béo Không Hay Sẽ Giúp Hỗ Trợ Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Dẻo Để Cúng Thôi Nôi Cho Bé
  • Xôi Gấc Bao Nhiêu Calo ? Ăn Xôi Gấc Có Béo Không ?
  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Vô Cùng Đơn Giản
  • Món xôi gấc là món ăn thường được trưng bày ở trong mâm cỗ cưới, hay trong cả thực đơn ăn sáng ở nhiều quán ăn. Vậy thơm ngon và đậm hương vị quê hương như thế nào để ?

    Món xôi gấc với màu đỏ của xôi, màu trắng của dừa, là món ăn đặc trưng của người dân vùng Bắc Bộ. Bạn có thể sẽ không bao giờ quên món xôi gấc này bởi nó được đưa vào trong nhiều sự kiện quan trọng trong gia đình.

    Món xôi gấc hình thành từ bao giờ?

    Người ta biết đến món xôi gấc từ màu đỏ của quả gấc, màu sắc đặc biệt này đã hấp dẫn người dùng thưởng thức. Gấc là một loại quả có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của người dùng.

    Trong quả gấc có chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin A, chất beta caroten và lycopen… đều có khả năng giúp ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm cho con người. Cùng với đó là vị béo ngậy của gấc cùng hòa quyện với từng hạt nếp dẻo thơm ngon cũng là món ăn hấp dẫn người dùng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị và cách nấu xôi gấc.

      Nguyên liệu khá đơn giản và cũng dễ kiếm nên không quá khó khăn khi quyết định nấu món ăn này.

    Các bước tiến hành nấu món xôi gấc thơm ngon đơn giản tại nhà.

    • Đầu tiên, bạn vò gạo nếp cho thật sạch và ngâm trong nước từ 6 đến 8 tiếng để hạt gạo nếp nở. Khi quyết định nấu thì bạn có thể ngâm qua đêm và sáng nấu sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn đổ gạo nếp ra rổ và xả lại thật sạch với nước, để ráo một lúc.
    • Quả gấc bạn bổ đôi, lấy phần ruột cho vào bát đựng và thêm một ít muối, một chút rượu trắng và đánh tan để tách phần thịt gấc ra riêng.
    • Gạo nếp đã ngâm bạn cho vào ngâm cùng phần thịt gấc và sau đó trộn đều tay để gạo nếp có thể ngấm màu đỏ từ màu của quả gấc.
    • Sau khi đã trộn đều màu và gạo nếp, bạn cho phần gạo nếp này vào hấp trong khoảng 30 phút và thỉnh thoảng nên dùng đũa để xới gạo nếp lên, giữ cho xôi gấc chín đều và không bị sượng.
    • Sau khi xôi đã chín đều, bạn cho thêm đường, và bắt đầu trộn đều lên, sau đó đậy nắp nồi và tiếp tục đồ xôi thêm khoảng 10 phút nhằm giúp đường tan đều, ngấm vào từng hạt xôi. Sau đó bạn thêm một ít dầu mè và nước cốt dừa, trộn đều cho hạt xôi ngấm dần dầu và căng bóng.
    • Sau khi xôi chín, bạn đơm xôi ra đĩa và có thể cho thêm một ít mè rang, cùi dừa đã cạo sạch lên phía trên để xôi thơm ngon hơn và đẹp mắt.

    Nên cần sử dụng nồi hấp xôi bằng inox để nấu xôi gấc hiệu quả

    Thực ra món xôi gấc không quá khó để nấu, bạn có thể sử dụng nồi hấp xôi bình thường, hoặc sử dụng nồi cơm điện là đã có thể chế biến được món xôi gấc ngon. Tuy nhiên, sử dụng nồi truyền thống như trên cũng chỉ có thể nấu với lượng xôi ít, phục vụ trong gia đình.

    Và đối với nhà hàng, khách sạn cần lượng xôi hấp nhiều trong cùng một lúc để phục vụ khách hàng, thì sử dụng nồi truyền thống như đã nêu là không hiệu quả. Do đó mà cần phải sử dụng tới nồi hấp xôi bằng điện công nghiệp mới có thể hoàn thành được món ăn nhanh chóng và không mất nhiều thời gian.

    Với sản phẩm nồi điện inox này, bạn có thể nấu xôi với số lượng lớn mà đảm bảo xôi vẫn chín đều, không lo bị sống sượng. Để có thể phục vụ nhu cầu của thực khách một cách nhanh chóng. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn mà có thể lựa chọn những sản phẩm nồi với kích thước, mẫu mã khác nhau để có thể nấu được khối lượng xôi vừa ý.

    Ngoài ra, với hoạt động bằng điện, chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để nấu chín món ăn, bạn có thể tránh được việc phải xới xôi liên tục, tránh mất thời gian nhưng vẫn mang lại món xôi thơm ngon hiệu quả.

    Bên cạnh đó, sản phẩm nồi hấp xôi inox bằng điện này cũng giúp cho người dùng đảm bảo sức khỏe, làm việc trong môi trường trong sạch và tránh thải các chất độc hại ra môi trường bên ngoài.

    Nếu bạn muốn biết thêm về sản phẩm nồi hấp xôi inox công nghiệp của Công ty TNHH SX – TM – DV Inox Việt Nam, có thể tìm hiểu và truy cập web: https://bepinoxvietnam.vn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

    Bài Viết Liên Quan Tủ Hấp Cơm Bằng Điện Nồi Nấu Phở Bằng Điện Bếp Á Công Nghiệp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Về Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Ngọt Tại Nhà, Lên Màu Đẹp, Không Bị Nát
  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Cốt Dừa Bùi Ngon Chỉ Ngửi Thôi Đã Thèm
  • Cách Nấu Xôi Gấc ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Xôi Gấc Ngon Mà Lạ, Mê Mẩn Người Thưởng Thức
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đỏ Tươi Cúng Tết Cho Năm Mới Thêm May Mắn
  • Mách Bạn Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Mẹ Nội Trợ
  • Thật Đơn Giản Với Cách Nấu Xôi Gấc Vừa Ngon Miệng Lại Bổ Dưỡng
  • Ngày nay, xôi gấc cũng là món ăn sáng quen thuộc. Nắm xôi đỏ tươi được gói trong những chiếc lá dong, lá chuối xanh mướt sẽ làm ấm lòng mọi thực khách thưởng thức nó.

    Ngoài ra, xôi gấc cũng là một món ăn rất tốt với thành phần Beta Carotene trong mỗi quả gấc giúp bạn sáng mắt, đẹp da, chống lão hóa.

    Cũng như nhiều món ăn khác, xôi gấc cũng có một chút khác biệt trong cách nấu giữa miền Bắc và miền Nam. Cách nào cũng ngon cả. Thế nên Thật Là Ngon sẽ chia sẻ những lưu ý để bạn nấu xôi gấc kiêu Nam hay Bắc thì cũng thành công mĩ mãn.

    Cách Nấu Xối Gấc

    Chi tiết cách nấu xôi gấc

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Việt Nam có rất nhiều loại gạo nếp nhưng nấu xôi đặc biệt là xôi gấc thì gạo nếp cái hoa vàng, nếp nương là ngon nhất. Loại gạo này tròn ngắn, mình mẩy hơn gạo nếp ngỗng hay nếp Thái, khi nấu cho xôi có mùi thơm nhẹ, có độ mềm dẻo nhưng lại có chút dai dai rất ngon.

    Cũng như khi nấu xôi vò, xôi xéo, xôi đỗ xanh,… bạn cần chú ý chọn được gạo nếp ngon. Dù dùng loại nếp nào thì bạn cũng chú ý chọn gạo nếp sáng màu và đều hạt, không sâu đen. Bạn bấm vào hạt gạo còn thấy mẩy chắc, không bị mủn.

    Sau khi vo sạch gạo thì bạn ngâm nước lạnh trong khoảng 6-8 tiếng đồng hồ. Mình thường ngâm gạo qua đêm để tiện đồ xôi vào buổi sáng.

    Nếu sử dụng nước nóng để ngâm bạn có thể rút ngắn thời gian nhưng có thể dễ làm hạt dễ bục vỡ khi bóp với gấc. Đối với các loại nếp khác như nếp thơm, nếp ngỗng, nếp Thái,… thì bạn có thể chỉ cần ngâm 3-4 tiếng trong nước lạnh cũng được rồi.

    Sau khi gạo đã ngâm đủ thời gian thì bạn đổ chắt nước ngâm gạo đi và xóc lại với nước sạch, rồi để ráo.

    Sau khi gạo đã ráo nước, bạn cho ½ thìa cà phê muối xóc đều để món xôi được đậm đà. Bạn lưu ý không nên cho quá nhiều muối, vì đây là xôi ngọt, nếu nổi vị mặn quá sẽ rất kì đó.

    Nguyên liệu tối quan trọng thứ hai của món xôi này chính là gấc. Để chọn gấc nấu xôi ngon thì bạn chọn những quả chín đỏ, vỏ mềm nhưng không bị dập nát hay sâu hỏng. Bạn chon được gấc tẻ (loại dày gai hơn gấc nếp) thì sẽ cho màu xôi đẹp hơn,

    Gấc mua về, bạn bổ ngang quả gấc, lấy một chiếc thìa nạo hết phần thịt gấc ra vào một cái bát hay âu lớn. Bạn trộn vào đó với 1 muỗng cà phê dầu ăn và một muỗng cà phê rượu trắng rồi bóp đều để gấc lên màu đỏ tươi, đẹp mắt.

    Nếu thích bạn có thể nhặt hoặc lược qua rây để loại bỏ hạt gấc. Phần hạt gấc nhặt ra này bạn có thể xếp lên trên cùng của gạo khi hấp xôi để tí nữa có thẻ lấy dùng trang trí đĩa xôi theo ý muốn.

    Sau đó bạn trộn đều phần thịt gấc với phần gạo nếp đã để ráo nước. Bạn dùng tay đảo để phần thịt gấc ngấm đều vào gạo.

    Bước 2: Đồ xôi

    Bạn cho nước vào nồi phía dưới xửng hấp và bật bếp tới khi nước sôi thì bạn cho gạo đã trộn vào xửng hấp. Bạn nhớ dàn đều gạo trên mặt xửng và để thừa một vài lỗ hổng để hơi nước thoát lên dễ dàng giúp xôi chín đều, không bị nát ở đáy hay sượng ở trên.

    Bạn đun khoảng 20 phút thì hạt xôi vừa trong nhưng chưa chín hẳn.

    Ở bước này, người Nam sẽ cho nước cốt dừa vào đảo cùng xôi. Nước cốt dừa vừa giúp hạt xôi được béo hơn, bóng bẩy không dính bết mà còn đưa vào hương dừa thơm nhẹ cho món xôi.

    Người Bắc thì ít sử dụng nước cốt dừa trong nấu ăn hơn nên nấu xôi gấc kiểu Bắc cũng không cần đến nguyên liệu này. Thay vào đó, để giúp cho hạt xôi bóng bẩy, bạn sẽ cho mỡ gà hoặc dầu ăn. Nếu dùng mỡ gà thì sẽ béo và thơm hơn.

    Mở nắp vung, đảo đều xôi, bấm thấy hạt xôi mềm thì cho một muỗng dầu ăn, nước cốt dừa vào đảo đều. Hấp thêm khoảng 10 phút nữa, khi nào thấy hạt xôi mềm, căng bóng là được.

    Nếu thấy hạt xôi còn khô bạn có thể cho thêm dầu ăn/nước cốt dừa, đậy vung đun thêm vài phút, hạt xôi sẽ mềm ra.

    Bước 3: Cách Nấu Xôi Gấc – Hoàn thành

    Sau khi xôi đã chín, tắt bếp, để bốc hơi bớt bạn hãy cho đường vào đánh đều. Điều này sẽ giúp đường tan đều và hạt xôi không bị nát.

    Sau khi đường tan hết, bạn đơm xôi ra đĩa. Bạn có thể đơn giản dùng bát tô để úp xôi ra đĩa hoặc sử dụng các loại khuôn với hoa văn họa tiết khác nhau cho món xôi thêm hấp dẫn.

    *Ảnh: Nguồn Internet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò, Xôi Gấc Mềm Dẻo, Thơm Ngon
  • Cách Làm Xôi Mặn Để Bán Siêu Ngon, Khách Xếp Hàng Dài!!!
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp
  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Nhanh Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Mềm, Béo Ngậy Cao 3 Tầng
  • Bắp Giò Heo Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Lớp Học Nấu Món Ăn Việt Nam Cho Người Nước Ngoài
  • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Tại Tphcm
  • Dịch Vụ Nấu Cơm Gia Đình, Các Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Nhất
  • Học Cách Nấu Bún Măng Vịt Ăn Hoài Không Chán
  • Bắp giò heo là phần thịt bắt đầu từ gối heo đến đùi. Không nhiều da và gân như chân giò heo, nhưng thịt của bắp giò heo khá là mềm bởi các thớ thịt được đan xem giữa các lớp mỡ mỏng bao quanh giữa xương ống. Vì thế bắp giò heo được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và mềm ngọt hơn so với các mảng thịt khác.

    Bắp giò heo giàu protein và vitamin, đặc biệt là các loại vitamin A, vitamin nhóm B và vitamin D. Thịt heo cũng chứa các khoáng chất cần thiết khác như thiamin, selenium, kẽm, phốt pho, niacin, sắt…Bên cạnh đó thịt bắp giò heo là thực phẩm có chứa nhiều protein, lipit và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, trong thịt bắp giò còn cung cấp một lượng axit amin cần thiết giúp tái tạo cơ bắp và tăng cường hệ miễn dịch. Đối với các bà bầu và mẹ đang cho con bú, ăn bắp giò heo hầm sẽ giúp lợi sữa và rất tốt cho cơ thể.

    Với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng mà bắp giò heo mang lại đã khiến nhiều người ưa thích món ăn này. Nhưng để thưởng thức được món bắp giò heo này thì lại không phải chuyện đơn giản. Bạn phải dậy sớm, tốn thời gian và công sức đi chợ, khi mua về lại phải ngồi chặt bắp giò heo thành từng khoanh để chế biến. Dù cực khổ là vậy, nhưng liệu bạn có đảm bảo rằng bắp giò heo bạn mua ở chợ là thịt sạch, thịt không bị bệnh hay tẩm thuốc ? bắp giò heo đã được kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm hay chưa ? Giá cả bạn bỏ ra để mua liệu có hợp lí ?

    Chắc hẳn bạn đang rất hoang mang về vấn đề chọn mua thực phẩm cho gia đình mình, hoặc đang đắn đo xem nên chọn mua bắp giò heo ở đâu cho hợp lí và chất lượng để buôn bán, thì tôi có một giải pháp cho bạn, đó chính là mua hàng ở Thực phẩm Hữu Nghị.

    Tại sao tôi lại khuyên các bạn nên mua hàng ở Thực phẩm Hữu Nghị. Những lí do sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời :

    – Với công nghệ làm lạnh và làm đông thịt tiên tiến trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh – Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị đã và đang dần khẳng định được vị trí thương hiệu của mình. Đây là công ty được rất nhiều khách hàng tin tưởng, chọn làm người bạn đồng hành của mình trong các bữa ăn, cũng như là nguồn cung cấp thịt mối để kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

    Bắp giò heo ở Thực phẩm Hữu Nghi được vận chuyển trực tiếp từ Tây Ban Nha, Ba Lan, Đức… – những nơi nổi tiếng là nông trại heo chất lượng. Số lượng lớn heo ở các nước này được nuôi dưỡng với chế độ khoa học, Sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó bắp giò heo sẽ được cấp đông ( làm dông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C). Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.

    – Với số lượng hàng hóa lớn, Thực phẩm Hữu Nghị luôn đảm bảo hàng hóa được vận chuyển trên con đường chính ngạch, có sự kiểm định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm và được vận chuyển đúng quy cách.

    – Công ty TNHH Thực phẩm Hữu Nghị có kho lạnh bảo quản riêng với công nghệ làm lạnh và làm đông thịt tiên tiến trong thời gian nhanh nhất để đảm bảo được nguyên vẹn chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong từng miếng thịt, hạn chế được sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, virus gây bệnh.

    – Đặc biệt, Thực phẩm Hữu Nghị còn sở hữu những bộ máy tiên tiến chuyên dùng cắt thịt, cắt xương theo quy chuẩn và đóng gói hút chân không để đảm bảo vệ sinh theo yêu cầu của khách hàng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn chế biến thưởng thức hoặc buôn bán ở các hàng quán.

    – Hơn thế, giá cả hợp lí là điểm cộng lớn nhất của Thực phẩm Hữu Nghị. Với mức giá cho mỗi kg bắp giò heo là 64.000/kg. Đây là mức giá cạnh tranh trên thị trường, là mức giá có thể nói là hợp tình hợp lý và hợp cả túi tiền của khách hàng dựa trên tinh thần “Mang sản phẩm tốt nhất đến khách hàng với giá rẻ nhất.” do Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thực Phẩm Hữu Nghị mang lại cho khách hàng Việt.

    Món đầu tiên là Bắp giò heo nướng. Đừng ngạc nhiên quá, vì dù đây là phần thịt lớn, khó ướp thấm vị và lâu chín, nhưng bạn sẽ phải bất ngờ khi nếm thử hương vị của nó đấy.

    Bắp giò heo: 1 cái (4 người ăn)

    2 củ sả, 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu hào

    Gia vị, giấy bạc dùng để nướng

      Bước 1: Thịt bắp giò mua về, rã đông theo các cách sau: ngâm vào nước, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, bỏ vào lò vi sóng,… Tránh chế biến khi bắp giò heo còn đông lạnh. Sau đó xát muối, cạo và rửa sạch, để ráo.

      Bước 2: Sả đem đi rửa sạch rồi bóc lớp vỏ ngoài và băm nhỏ. Sau đó ướp thịt bắp giò với 2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê mật ong, sả bằm nhỏ. Trộn đều cho ngấm gia vị.

      Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng đảm bảo thịt sẽ thơm ngon ngấm vị hoàn hảo.

      Bước 4: Sau khi ướp đủ thời gian, lấy dĩa đâm vào bắp giò vài lần.

      Bước 5: Chuẩn bị làm ấm lò nướng, cho thịt vào lò nướng 200 độ c, trước khi cho phết lên mặt thịt một ít mật ong. Nướng cho đến khi thịt chín, thỉnh thoảng phết mật ong cho thịt không khô cứng

      Bước 6: Thịt đã chín, lấy ra, lấy dĩa xâm vào da nhiều lần, bắc chảo rán giòn phần mặt da cho đến khi xém vàng.

      Bước 7: Thịt chín thái mỏng, bỏ ra đĩa, trang trí và thưởng thức .

    Với các thông tin cơ bản trong bài viết trên, tôi hy vọng các bạn sẽ tìm và lựa chọn được cho mình những giải pháp thông minh, tiết kiệm thời gian, an toàn và luôn đồng hành lâu dài cùng chúng tôi – Thực phẩm Hữu Nghị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Nướng Giúp Giảm Chi Phí Bữa Cơm Gia Đình
  • Học Nấu Ăn Gia Đình, Lớp Dạy Nấu Ăn Cơ Bản Với Hơn 40 Món
  • Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Tphcm
  • Vang Trắng Trong Nghệ Thuật Nấu Ăn
  • Combo Nhật Ký Học Làm Bánh
  • Cách Rã Đông Nhanh Thịt Cá Đông Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu +15 Loại Thức Ăn Đông Lạnh Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ
  • Nấm Đông Cô Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Mì Udon Cho Một Tối Mùa Đông
  • Cung Cấp Rau Đông Chính Gốc Đảo Lý Sơn Quảng Ngãi
  • Sử Dụng Cân Bằng Thực Phẩm Theo Đông Y Trong Bữa Ăn Hàng Ngày
  • 12-03-2019

    Quá trình rã động thịt cá để trong tủ đông đôi khi lại làm đau đầu những bà nội trợ. Việc chờ đợi khiến cho việc nấu ăn trở nên chậm lại, chưa kể rã đông không đứng cách sẽ làm cho thực phẩm không được tươi ngon

    Cùng khám phá cách rã đông nhanh chóng 2 loại thực phẩm thịt và cá giúp việc nấu nướng trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

    Thông thường việc rã đông thường mất tới 1, 2h tùy số lượng cũng như loại thực phẩm tuy nhiên với thời gian đó sẽ làm “nản” ngay những người nội trợ trong những dịp quan trong hoặc bất ngờ cần đến ngay những món ăn ngon. 

    Cá đông lạnh

    Tùy vào mỗi loại thực phẩm sẽ có tuyệt chiêu khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này sẽ giới thiệu 2 cách cho 2 loại thực phẩm gần gũi nhất là thịt và cá.

    1/ Đối với thịt bạn thực hiện các bước sau đây:

    - Pha 5 chén nước lạnh vào cùng với 2 chén nước sôi, để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C.

    – Cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm và khuấy đều.

    - Thả miếng thịt lợn đông lạnh vào và ngâm trong 7 – 10 phút.

    Đường sẽ làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn hơn.

    Thịt heo được rã đông đúng cách sẽ tươi ngon hơn

    2/ Đối với cá bạn thực hiện các bước sau đây:

    – Tương tự các bước với thịt heo – thì cá thay vì đường các bạn sẽ chọn muối 

    – Cũng pha 2 chén nước sôi cùng với 5 chén nước lạnh để nước ngâm đạt nhiệt độ 40 độ C

    Sau đó, cho 2 muỗng canh muối vào. Lúc này, nước cũng có vị mặn như nước biển, sẽ giúp làm tan bằng nhanh hơn. Và ngâm cá trong 7 – 10 phút để rã đông hoàn toàn.

    Lưu ý: Tùy thuộc vào độ đông của thực phẩm cũng như loại thực phẩm mà thời gian quá trình rã đông sẽ nhanh hơn hoặc chậm hơn.

    Nhưng với những bước thực hiện trên bạn có thể dễ dàng rã đông cũng như thực hiện các món ăn nhanh chóng và hiệu quả

     

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Nấu Đông Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Thanh Đạm Ngọt Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Chế Biến, Cách Làm Nấm Đông Cô Khô, Tươi Ít Ai Biết
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Hiệu Quả Và Tốt Nhất Nên Biết
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Mềm, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Món Mì Súp Hàu Đài Loan Mới Lạ Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Cháo Hàu Sữa Giàu Dinh Dưỡng
  • Phân Biệt Hào Sữa Pháp Và Hào Đá
  • Cách Làm Bánh Rán Doraemon Nhìn Là Mê
  • Nguyên liệu nấu xôi gấc

    – 500 g gấc chín đỏ

    – 1 kg nếp

    – 100 g đường trắng

    – 20 ml rượu trắng

    – 20 ml dầu ăn

    – 1 muỗng cà phê muối

    Cách nấu món hấp ngon

    Trước tiên, bạn cần vo nếp thật sạch, ngâm nếp từ 6 đến 8 tiếng, sau đó đổ nếp ra rổ, rửa sạch, để ráo nước, cho muối, dầu ăn và trộn đều. Với gấc, để mua được gấc chín đỏ, ngon, bạn nên chọn quả có vỏ mỏng, gai thưa.

    Sơ chế gấc, bạn cần cắt đôi gấc, lấy phần ruột bên trong, thêm 15 ml rượu trắng vào và trộn đều. Tiếp đó, đổ hết ruột gấc vào nếp và trộn 2 nguyên liệu vào nhau.

    Đặt nồi xửng hấp lên bếp, đổ nước vào khoảng ½ nồi, khi nước sôi, bạn đặt xửng lên nồi, cho nếp trộn gấc vào xửng, đậy nắp kín và nấu trong 40 phút. Hết thời gian, bạn mở nắp nồi, thấy nếp chín, nở đều, gấc chuyển sang màu vàng đỏ thì xôi đã chín.

    Bạn thêm đường, 5 ml rượu trắng vào nồi xôi, trộn đều cho đường tan, rượu thấm vào xôi, sau đó đậy nắp nấu tiếp 5 phút nữa rồi tắt bếp.

    Để làm xôi gấc 3 lớp, bạn chuẩn bị một khuôn bất kỳ, quét dầu ăn lên mặt trong của khuôn, tiếp đó, múc xôi cho vào khuôn 1 lượng vừa phải, không cho quá nhiều xôi, sau đó thêm đậu xanh không vỏ đã được hấp chín vào khuôn, cuối cùng là 1 lớp xôi gấc nữa.

    Bạn đậy nắp khuôn lại, ép thật chặt, sau đó úp khuôn vào một chiếc đĩa và mở khuôn ra từ từ.

    Bây giờ, bạn đã có xôi gấc 3 lớp đỏ vàng hấp dẫn mà lại siêu ngon, mời cả nhà thưởng thức ngay nào!

    Nấu xôi gấc cũng giống với các món xôi khác, quan trọng là bạn cần cho đủ số lượng các nguyên liệu, gia vị, món ăn của bạn sẽ ngon như ý. Bạn có cách nấu xôi gấc ngon hơn? Gửi công thức ngay cho chúng tôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Cho Mâm Cỗ Cúng Ngày Tết
  • Thịt Ghẹ Nấu Gì Ngon 01/2021
  • Càng Thịt Ghẹ Nấu Món Gì Ngon ? Gợi Ý Món Ngon Từ Càng Ghẹ
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Ghẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đặc Sản Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100