Cải Bó Xôi Nấu Thịt Gà Xé Sợi

--- Bài mới hơn ---

  • 5 Món Ăn Từ Cải Bó Xôi Giúp Bé Tăng Chiều Cao
  • Canh Cải Bó Xôi Nấu Ngao
  • Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?
  • Luộc Gà Bao Nhiêu Phút Thì Chín? Mẹo Luộc Gà Không Lo Bị Sống
  • 2 Cách Luộc Cua Biển Ngon Không Bị Rụng Càng, Thời Gian Luộc Cua Bao Nhiêu Phút Thì Chín
  • – Cải bó xôi có vị ngọt, tính lạnh có tác dụng dưỡng huyết, cầm huyết, bổ âm nhuận táo thích hợp cho người bị bệnh cao huyết áp, tiểu đường, bệnh phổi, chức năng đường ruột không tốt, táo bón mãn tính, mệt mỏi.

    – Cải bó xôi giàu vitamin, chất đạm và chất khoáng. Hàm lượng carotene trong cải bó xôi còn cao hơn cả carot, hàm lượng vitamin C cao gấp 4 lần cải thảo, gấp 2 lần của cải. Mỗi người một ngày ăn 100g cải bó xôi có thể cung cấp đầy đủ nhu cầu vitamin C cho cơ thể. Carotein và vitamin C còn làm ức chế sự phát triển tế bào ung thư.

    – Hàm lượng chất đạm có trong 500g cải bó xôi tương đương với 2 quả trứng gà.

    – Cải bó xôi chủ yếu chứa sắt và canxi, đặc biệt hàm lượng này có nhiều ở phần thân. Chất xúc tác chứa trong cải bó xôi có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường khả năng tinh dịch ở dạ dày và tuyến tụy, có lợi cho tiêu hóa, thúc đẩy tuyến tụy tiết dịch, giúp bảo vệ thị lực và tế bào thượng bì của cơ thể. Tăng khả năng miễn dịch và thúc đẩy khả năng phát triển ở trẻ nhỏ. Cải bó xôi có tác dụng cải thiện chứng thiếu máu ở phụ nữ mang thai, giúp sắc mặt hồng hào, sáng bong, vì thế được coi là loại rau củ tốt nhất.

    Thực phẩm tương khắc với cải bó xôi là đậu phụ: vì trong đậu phụ có chứa magie oxit, canxi sunfat, còn cải bó xôi có chứa axit oxalic, hai chất này gặp nhau cơ thể khó hấp thụ, dễ mắc bệnh sõi thận.

    Chú ý: Người có chức năng tỳ vị yếu, thận kém không nên sử dụng cải bó xôi

    Chế biến món ăn từ cải bó xôi: Cải bó xôi nấu thịt gà xé sợi.

    – Nguyên liệu: Thịt lườn gà 100g, vải bó xôi 200g, bột đao 50g, tôm nõn 15g, tỏi 10kg, kỷ tử 3g, dầu lạc 10g, muối 5g, dầu vừng.

    Thịt gà thái sợi, cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc, tôm nõn ngâm nước ấm, rửa sạch, tỏi băm nhỏ, kỷ tử ngâm nước

    Cho dầu vào chảo đun nóng, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào xào, đổ ít nước vào đun sôi, cho tôm nõn và tử kỷ vào

    Cho cải bó xôi, nước bột đao, muối, dầu vừng vào đun chín là được.

    – Cách dùng: Dùng trong các bữa ăn hằng ngày.

    – Công dụng: món này có mùi vị thơm ngon, giàu đạm, carotene, vitamin, canxi, kẽm, kali, có tác dụng nhuận âm bình gan, trợ tiêu hóa.

    Theo: Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Bó Xôi Mini Ngon Mê Li Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Giòn Rụm Bên Ngoài, Ngọt Mềm Bên Trong
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Mini Thơm Ngon Hấp Dẫn Đúng Điệu Gà Không Lối Thoát
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Đơn Giản Thơm Ngon Bất Chấp Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Gà Bó Xôi, Tự Làm Gà Bó Xôi Chiên Giòn Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Ghẹ Sữa
  • Cách Làm Món Ghẹ Sữa Nấu Canh Chua Ngon Cho Bữa Tối Sum Vầy
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Để Bán
  • 3 Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đổi Món Cho Bữa Cơm Nhà Thêm Hấp Dẫn
  • Nếu như các bạn biết được cách nấu xôi gà xé ngon thì các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm cho cả gia đình của mình thưởng thức món xôi gà xé này vào bữa sáng phải không nào?

    Nếu như các bạn biết được gà xé ngon thì các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm cho cả gia đình của mình thưởng thức món xôi gà xé này vào bữa sáng phải không nào?

    Nguyên liệu làm xôi gà xé cần chuẩn bị:

    Gia vị làm mỡ hành.

    • Dầu ăn (bạn có thể lấy phần mỡ gà).
    • Đường: Nửa thìa.
    • Bột canh: Lửa thìa.

    Gia vị để tẩm ướp gà

    • Hạt tiêu: Nửa thìa cà phê.
    • Đường: Nửa thìa cà phê.
    • Bột canh: 2 thìa cà phê.

    Cách nấu xôi gà xé ngon như sau:

    Bước 1: Chuẩn bị rau, hành

    Đầu tiên các bạn đem gừng cạo sạch hết vỏ rồi rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

    Hành tím các bạn cũng bóc vỏ, cắt bỏ phần dễ rồi rửa sạch và cắt thành từng khúc ngắn.

    Rau răm các bạn nhặt bỏ hết lá sâu và đem rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước và thái nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện chuẩn bị thịt gà

    Các bạn cho gà đã làm sạch vào trong nồi cùng với cả muối + gừng + hành tím. Sau đó đổ ngập nước và đặt lên trên bếp đun sôi lên. Khi nước xôi thì các bạn vặn bếp cho nhỏ lửa và để đun trong khoảng 10 phút rồi lấy đũa lật gà lên, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp đi.

    Chú ý: Khi các bạn tắt bếp đi thì cứ để gà trong nồi ngâm khoảng 15 phút sau đó hãng vớt ra rổ cho thịt gà của chúng ta chín kỹ sẽ ngon hơn.

    Khi mà thịt gà mà đã nguội thì các bạn đem tách riêng phần thịt gà và xương ra. Phần thịt các bạn xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

    Bước 3: Tiến hành nấu xôi

    Các bạn đem gạo vo thật sạch rồi đổ gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước vào ngập mặt gạo cùng với cả 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe mỡ gà.

    Chú ý: Nếu như các bạn biết cách tận dụng nước luộc gà để nấu xôi thì sẽ ngon hơn rất nhiều đó nha.

    Bước 4: Tiếp tục làm mỡ hành

    Bạn đặt 1 cái chảo sạch lên trên bếp và cho mỡ vào trong chảo bật bếp đun cho nóng mỡ thì cho tiếp hành lá vào phi cùng cho thơm lên. Tiếp tục cho nửa thìa cafe bột canh + nửa thìa cafe đường nữa để món hành được ngon hơn.

    Bước 5: Trộn hành cùng với gà

    Các bạn cho thịt gà đã xé và hanh tây vào trong một bát tô to. Cho thêm 1 quả ớt đã thái nhỏ + 2 thìa bột canh + 1 nửa thìa hạt tiêu + 1 nửa thìa đường + 1 ít rau răm vào trộn cho đều lên.

    Bước 6: Hoàn thành món xôi gà xé mỡ hành

    Các bạn cho xôi ra một cái đĩa rồi rưới thêm mỡ hành vào và tiếp tục trải thịt gà lên trên và đã có thể bắt đầu thưởng thức ngay được rồi đó nha các bạn.

    Với món xôi gà xé mỡ hành này thì các bạn có thể thấy được là hơi cầu kỳ một chút nhưng khi mà thưởng thức thì sẽ rất ngon và vô cùng bổ dưỡng luôn đó nha các bạn.

    Một số lưu ý khi ăn:

    Khi trải xôi ra thì các bạn có thể cho những miếng lá chuối tươi hoặc lá dong, lá sen ở dưới sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Khi thưởng thức thì các bạn dùng xôi khi mà món xôi của chúng ta vẫn còn nóng thì cũng sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Dành Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Lẩu Gà Siêu Ngon Độc Đáo
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Miến Gà Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Gà Siêu Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhận Đặt Nấu Xôi Chè Cúng Ngon
  • Cách Nấu Xôi Chè Cúng Ngon Để Bán
  • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Sắn Mỡ Hành Thơm Ngon Cho Sáng Mùa Thu Se Lạnh
  • Cách Nấu Xôi Chè Kho Đậu Xanh Hạt Sen Ngon
  • Nếu như các bạn biết được cách nấu xôi gà xé ngon thì các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm cho cả gia đình của mình thưởng thức món xôi gà xé này vào bữa sáng phải không nào?

    Nguyên liệu làm xôi gà xé cần chuẩn bị

    Gia vị làm mỡ hành

    • Dầu ăn (bạn có thể lấy phần mỡ gà).
    • Đường: Nửa thìa.
    • Bột canh: Lửa thìa.

    Gia vị để tẩm ướp gà

    • Hạt tiêu: Nửa thìa cà phê.
    • Đường: Nửa thìa cà phê.
    • Bột canh: 2 thìa cà phê.

    Cách nấu xôi gà xé ngon

    Bước 1: Chuẩn bị rau, hành

    Đầu tiên các bạn đem gừng cạo sạch hết vỏ rồi rửa sạch và thái thành từng lát mỏng.

    Hành tím các bạn cũng bóc vỏ, cắt bỏ phần dễ rồi rửa sạch và cắt thành từng khúc ngắn.

    Rau răm các bạn nhặt bỏ hết lá sâu và đem rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước và thái nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện chuẩn bị thịt gà

    Các bạn cho gà đã làm sạch vào trong nồi cùng với cả muối + gừng + hành tím. Sau đó đổ ngập nước và đặt lên trên bếp đun sôi lên. Khi nước xôi thì các bạn vặn bếp cho nhỏ lửa và để đun trong khoảng 10 phút rồi lấy đũa lật gà lên, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp đi.

    Chú ý: Khi các bạn tắt bếp đi thì cứ để gà trong nồi ngâm khoảng 15 phút sau đó hãng vớt ra rổ cho thịt gà của chúng ta chín kỹ sẽ ngon hơn.

    Khi mà thịt gà mà đã nguội thì các bạn đem tách riêng phần thịt gà và xương ra. Phần thịt các bạn xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

    Bước 3: Tiến hành nấu xôi

    Các bạn đem gạo vo thật sạch rồi đổ gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước vào ngập mặt gạo cùng với cả 1 thìa cafe muối + 1 thìa cafe mỡ gà.

    Chú ý: Nếu như các bạn biết cách tận dụng nước luộc gà để nấu xôi thì sẽ ngon hơn rất nhiều đó nha.

    Bước 4: Tiếp tục làm mỡ hành

    Bạn đặt 1 cái chảo sạch lên trên bếp và cho mỡ vào trong chảo bật bếp đun cho nóng mỡ thì cho tiếp hành lá vào phi cùng cho thơm lên. Tiếp tục cho nửa thìa cafe bột canh + nửa thìa cafe đường nữa để món hành được ngon hơn.

    Bước 5: Trộn hành cùng với gà

    Các bạn cho thịt gà đã xé và hanh tây vào trong một bát tô to. Cho thêm 1 quả ớt đã thái nhỏ + 2 thìa bột canh + 1 nửa thìa hạt tiêu + 1 nửa thìa đường + 1 ít rau răm vào trộn cho đều lên.

    Bước 6: Hoàn thành món xôi gà xé mỡ hành

    Các bạn cho xôi ra một cái đĩa rồi rưới thêm mỡ hành vào và tiếp tục trải thịt gà lên trên và đã có thể bắt đầu thưởng thức ngay được rồi đó nha các bạn.

    Với món xôi gà xé mỡ hành này thì các bạn có thể thấy được là hơi cầu kỳ một chút nhưng khi mà thưởng thức thì sẽ rất ngon và vô cùng bổ dưỡng luôn đó nha các bạn.

    Một số lưu ý khi ăn

    Khi trải xôi ra thì các bạn có thể cho những miếng lá chuối tươi hoặc lá dong, lá sen ở dưới sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Khi thưởng thức thì các bạn dùng xôi khi mà món xôi của chúng ta vẫn còn nóng thì cũng sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Xoài Thái Lan Chuẩn Vị Ngon Như Nhà Hàng
  • Chia Sẻ Bạn Cách Nấu Xôi Xiêm Nước Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Cách Nấu Xôi Xéo Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Xôi Xoài Dẻo Thơm, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Như Của Người Bản Địa
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Gà Xé, Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Tư Vấn Mở Quán Cơm Gà
  • Học Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Để Bán Siêu Lợi Nhuận
  • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình
  • Sôi Nổi Hội Thi Nấu Ăn ‘bữa Ăn Gia Đình Việt’
  • Quạt Hút Khói Bếp Nấu Ăn Gia Đình, Nhà Hàng, Quán Ăn Giá Tốt Ở Hà Nội
  • Nếu bạn đã chán bữa sáng với các loại bánh, hủ tiếu, mì… thì xôi là một trong những gợi ý dành cho bạn. Những món xôi nóng hổi, đầy đủ chất dinh dưỡng, thơm ngon phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, không những thế chúng lại còn dễ ăn và dễ mang đi. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi gà xé nấm hương siêu ngon bằng nồi cơm điện nhanh chóng tiện lợi.

    Có thể nói, xôi cũng là món ăn tiêu biểu của ẩm thực đường phố Việt Nam, bằng việc kết hợp gạo nếp nấu chín với nhiều loại nguyên liệu khác đã sáng tạo nên nhiều món xôi hấp dẫn, bổ dưỡng. Trong đó, xôi gà xé nấm hương với những hạt nếp dẻo, thơm cùng với thịt gà xé dai dai, vị ngọt từ nấm hương, xen lẫn mùi thơm thơm của hành phi. Đây không chỉ là món ăn thu hút người khác bởi màu sắc bắt mắt bên ngoài mà ngay cả hương vị của món ăn.

    Thành phần nguyên liệu để làm xôi gà xé nấm hương

    – Gà ta: ½ con

    – Nấm hương khô: 30 gr

    – Gạo nếp: 300gr

    – Lá nếp: 2 – 3 lá

    – Mỡ gà: 2 muỗng canh

    – Hành khô, hành lá

    – Nước mắm, muối.

    Cách nấu xôi gà xé nấm hương bằng nồi cơm điện

    – Vo nhẹ trước khi ngâm gạo nếp khoảng 3 – 4 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Trước khi nấu vớt gạo ra, để ráo khoảng 15 phút và trộn vào ít muối.

    – Cho gạo đã ráo nước vào nồi cơm điện với một chút nước, cho 2 lá nếp vào nấu cùng để tạo hương thơm và bật nồi nấu cho sôi một lúc (không để sôi quá lâu sẽ làm nát gạo).

    – Khi nước đã cạn (lúc này xôi đã chín 2 – 3 phần), bạn lấy một chiếc khăn ướt để lên phía trên. Khi xôi gần chín hẳn thì bạn đánh lên cho mỡ gà xuống phần đáy nồi để chống bị cháy.

    – Đến khi xôi chín hoàn toàn thì có thể lấy khăn ra, đậy nắp để giữ cho xôi nóng.

    Gà ta sau khi mua về rửa sạch thì cho vào nồi luộc, cho thêm vào nồi ½ muỗng café bột nêm. Khi thịt gà chín thì vớt ra, để ráo và khi nguội hẳn thì xé nhỏ theo thớ thịt cho vừa ăn.

    Ngâm nấm hương với nước ấm cho đến khi nở mềm rồi rửa sạch lại lấn nữa, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và khi dầu sôi thì cho hành khô vào phi cho thơm. Sau đó, cho nấm hương và thịt gà vào xào với nhau, nêm nếm gia vị sao cho vừa với khẩu vị của bạn. Đảo đều tay cho nguyên liệu gần chín thì tắt bếp.

    Bạn cho phần gà xé với nấm hương đã xào vào nồi xôi chung với công đoạn đánh xôi và cho mỡ gà vào ở bước nấu xôi.

    Khi dùng thì bạn xúc xôi ra chén và cho hành khô phi giòn lên trên và trang trí với chút ngò là bạn hoàn thành xong món xôi gà, nấm hương ngon tuyệt vời.

    Nếu không có thời gian ngâm gạo nếp thì bạn có thể thực hiện công đoạn nấu xôi theo các bước sau đây:

    – Đun sẵn nước sôi bên ngoài.

    – Vo sạch gạo, bỏ chút muối vào và đổ nước sôi vào nồi nấu.

    – Đổ ít nước vừa đủ xâm xấp ngập mặt gạo là được.

    – Khi nồi chuyển sang chế độ hâm thì bạn lấy đũa đảo nhẹ lớp cơm bên dưới lên.

    – Để thêm 5 – 7 phút thì bạn rút hẳn điện, thì mở nắp nồi cho hơi nóng bay bớt ra, không cho nước trên nắp nồi rớt xuống xôi.

    Ngoài cách nấu bằng hồi hấp thông thường thì bạn có thể sử dụng nồi cơm điện

    để thay thế (Nguồn: Internet)

    Thực hiện các bước tiếp theo như cách và sau cùng cho phần thịt gà xào nấm hương vào hâm thêm vài phút cho tất cả nguyên liệu chín hẳn là hoàn tất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Gà Ngon, Chuẩn Vị Hà Thành
  • 2 Công Thức Nấu Ăn Với Gà Tây Cho Giáng Sinh
  • Dầu Dừa Nấu Ăn Có Tốt Không?
  • Tại Sao Bạn Không Thử Nấu Miến Gà Cho Bữa Ăn Sáng Của Cả Gia Đình?
  • Trường Dạy Nấu Ăn Ở Hà Nội
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Gà Xé Phay Đơn Giản Ngon Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Miến Xào Ghẹ Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Chế Biến Thịt Ghẹ Thơm Ngon “Cả Nhà Đều Mê”
  • Món Ngon Ngày Mưa
  • Ghẹ Ăn Với Rau Gì Là Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm, Lên Màu Sáng Rực
  • Nguyên liệu:

    • 1/2 con gà ta luộc
    • 1/2 củ hành tây
    • 600g gạo nếp
    • Bột nghệ
    • Nấm hương
    • Mỡ gà
    • Hành phi
    • Hành lá, rau mùi, rau răm
    • Gia vị

    Cách làm:

    Các bạn cho gà đã làm sạch vào trong nồi cùng với cả muối + gừng + hành tím. Sau đó đổ ngập nước và đặt lên trên bếp đun sôi lên. Khi nước xôi thì các bạn vặn bếp cho nhỏ lửa và để đun trong khoảng 10 phút rồi lấy đũa lật gà lên, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp đi.

    Khi mà thịt gà mà đã nguội thì các bạn đem tách riêng phần thịt gà và xương ra. Phần thịt các bạn xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

    Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc 8h với 1 thìa nhỏ bột nghệ.

    Đổ gạo vào trong nồi cơm điện, đổ nước luộc gà vào ngập mặt gạo cùng với cả 1 thìa cafe muối.

    Xôi chín rồi thì cho 1 ít mỡ gà vào đảo cùng xôi sẽ bóng và rất ngon.

    Dùng 1 bát con pha nước trộn. Nước trộn thì dùng 1 chút nước luộc gà, bột canh, mì chính, đường, tiêu, tương ớt, ớt, mỡ gà, nêm nếm vừa miệng sao cho khi trộn với thịt gà có vị đậm đà.

    Hành tây thái nhỏ ngâm với nước đá lạnh cho bớt hăng khoảng 10p thì vớt ra để ráo nước.

    Nấm hương rửa sạch ngâm với nước ấm trần qua nước luộc gà rồi vớt ra cho ráo nước, thái nhỏ.

    Đơm xôi ra đĩa rồi rải gà xé phay lên trên rắc thêm hành phi rồi thưởng thức thôi. Xôi gà xé phay nóng hổi ăn kèm với dưa chuột hoặc làm thêm bát dưa góp nữa thì tuyệt vời.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Nấu Lá Quế Ngon Chuẩn Vị
  • Làm Gà Rang Muối Ngon Đúng Chuẩn Mà Lại Rất Nhanh Chóng – Nhà Hàng Hà Giang
  • Recipe: Tasty Thịt Ngan (Vịt Xiêm)Nấu Giả Cầy Kiểu Hà Tĩnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chó Giả Cầy Thơm Ngon Lạ, Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Cách Nấu Thịt Ngỗng Giả Cầy Siêu Ngon Lại Cực Dễ Làm
  • Cách Làm Nước Sốt Xôi Gà Xé Đậm Vị Mặn Mà, Thơm Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon “vô Đối”
  • 10 Món Muối Chua Cực Ngon Có Một Không Hai Ở Đất Nước Việt Nam Xinh Đẹp
  • Cách Làm Bánh Xèo Chay Thơm Ngon – Giòn Rụm Dành Cho Người Ăn Chay
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Chay Hương Vị Huế Ngon Nhất – Lá Quê
  • Hướng Dẫn Làm Nem Chay Giòn Ngon Tròn Vị Ngày Tết
  • Món ăn sáng bổ dưỡng được nhiều ưa chuộng nhất hiện nay. Ảnh: Internet

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    Xôi gà là một món ăn sáng phổ biến được nấu từ những nguyên liệu cơ bản như sau:

    • 1/2 con gà ta
    • 30 gram nấm hương khô
    • 300 gram gạo nếp
    • 2 – 3 lá nếp
    • 2 thìa mỡ gà
    • Hành lá và hành khô
    • 3 quả ớt
    • Gia vị gồm mắm, muối, đường, hạt nêm và bột ngọt

    Nguyên liệu vô cùng dễ kiếm và rẻ tiền. Ảnh: Internet

     

    1.2. Cách nấu xôi gà xé dẻo mềm thơm ngon

    Xôi gà là thức quà ăn sáng quen thuộc được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon và khá dễ ăn. Đặc biệt là chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Chỉ mất khoảng từ 20 – 30 phút là bạn có thể tự tay nấu được món xôi gà thơm ngon và hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức.

    • Đầu tiên vo nếp thật sạch và ngâm khoảng 4 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Trước khi nấu xôi với nếp ra để ráo khoảng 15 phút rồi trộn vào một ít muối.
    • Gà ta đem rửa sạch, nấm hương ngâm với nước ấm để nở mềm và rửa lại cho sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ và thái mỏng.
    • Bắc nồi nước xôi và cho sửng vào lót lên trên vài lá nếp. Sau đó đổ phần nếp đã ngâm lên trên để hấp khoảng 20 phút. Nếu thấy xôi hơi khô và không chín khi hấp thì bạn có thể vẩy nước vào xôi. Tiếp đến dùng một chiếc khăn lớn nhúng nước cho ướt để phủ kín lên hấp chín.
    • Gà đem luộc cho thêm vào nồi 1/2 thìa bột nêm, bột ngọt và muối. Khi thịt gà chín thì vớt ra, để ráo và khi nguội thì xé phay thành miếng vừa ăn.
    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào phi thơm hành tím. Tiếp đến cho nấm hương và thịt vào xào sơ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
    • Cuối cùng xới xôi ra dĩa , cho thịt gà lên trên cùng với nước sốt và một ít rau thơm để thưởng thức.

    Cách nấu món xôi gà vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Ảnh: Internet 2. Hướng dẫn cách làm nước sốt thơm ngon ăn với xôi gà mặn

    2.1. Nguyên liệu pha nước sốt

    Một loại nước sốt xôi gà ngon đúng vị trước hết cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cơ bản như sau:

    • 5 thìa nước mắm ngon
    • 3 thìa nước tương
    • 1 thìa dầu hào
    • 1 thìa dầu điều
    • 1 thìa muối
    • 3 thìa đường
    • 1 thìa mì chính
    • 1 thìa gừng xay nhuyễn
    • 1 thìa ớt xay nhuyễn
    • 1 thìa tỏi xay nhuyễn

    Nguyên liệu cần có để làm nước sốt xôi gà. Ảnh: Internet

    2.2. Cách làm nước mắm sốt tương xôi gà xé mặn mà thơm ngon

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như trên bạn tiến hành thực hiện theo đúng trình tự các bước như sau:

    • Đầu tiên bắt chảo lên bếp cho dầu và phi thơm gừng, tỏi, ớt xay nhuyễn.
    • Tiếp theo, cho lần lượt mắm, nước tương, dầu hào, dầu điều vào chảo. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Vặn nhỏ lựa chờ khoảng 5 phút cho hỗn hợp nước chấm hơi sệt lại thì tắt bếp.

    Hướng dẫn chi tiết cách làm nước sốt xôi gà ngon. Ảnh: Internet 3. Cách làm nước sốt ngũ vị hương ăn với xôi gà

    3.1. Nguyên liệu

    • 20 gram hành tím băm
    • 15 gram nước tương
    • 12 gram bột nêm
    • 10 gram muối trắng
    • 10 gram đường trắng
    • 5 gram tiêu đen xay
    • 1 gram bột ngũ vị hương
    • 50 ml dầu thực vật (hoặc dùng dầu oliu, dầu dừa,…để tạo vị thơm ngon, ít chất béo cho nuốc sốt)
    • 10 gram sốt cà chua (Tham khảo cách làm sốt cà chua tại nhà)
    • Nửa lít nước dừa tươi
    • 20 ml bột năng đã pha loãng với nước lọc

     

     

     

    3.2. Cách nấu nước sốt ngũ vị hương ăn xôi gà xé

    • Cho bột ngũ vị hương cùng hành tím, nước tương, bột nêm, muối, đường, tiêu, dầu thực vật pha nước sốt vào chén sạch. Dùng muỗng khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa tan với nhau.

    Các bước nấu sốt ngũ vị hương với nước dừa sền sệt ăn xôi gà. Ảnh: Hướng Nghiệp Á Âu

    • Đợi nước sốt sệt lại và cạn bớt thì bạn rưới hỗn hợp bột năng pha loãng vào. Khi này, hạ lửa nhỏ, rim sốt thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.
    • Múc nước sốt rưới lên xôi gà và thưởng thức ngay cho nóng.

    Nước sốt ăn xôi gà nấu từ bột ngũ vị hương vừa thơm ngon, vừa lên màu đẹp. Ảnh: Hướng Nghiệp Á Âu 4. Mẹo làm xôi gà và nước sốt ăn kèm ngon đúng cách để bán

    Muốn làm nên nước sốt ăn kèm xôi gà ngon như đầu bếp để kinh doanh tại nhà, bạn cần nắm một số lưu ý sau:

    • Tránh đun nước sốt xôi gà quá lâu với lửa lớn trên bếp. Vì điều này rất dễ làm biến mùi vị và bị khét.
    • Chọn gà nhỏ có thịt săn chắc, ức bé và lớp da vàng tự nhiên. Nên chọn gà có trọng lượng khoảng 2 kg.
    • Xôi gà chứa những thành phần khá nóng nên tránh lạm dụng ăn nhiều. Vì nó có thể gây nóng và dễ nổi mụn.
    • Khi lựa chọn nước nắm ngon nếu cảm thấy khó khăn thì bạn hãy đọc những thành phần ghi trên bao bì. Nước mắm ngon thường có độ đạm cao, vị không quá mặn.
    • Tránh ngâm nếp quá lâu sẽ làm cho nếp bị chua và nấu xôi không ngon.

     

    5. Ăn xôi gà có tốt không – mẹo bảo quản xôi và nước sốt để được lâu

    5.1. Ai không nên ăn xôi gà?

    Không thể phủ nhận xôi gà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Thế nhưng theo y học cổ truyền thì gạo nếp có vị ngọt, tính ấm vào được ba đường kinh tỳ, vị và phế. Do đó, bà bầu chỉ nên ăn xôi nếp với 1 lượng vừa phải. Bên cạnh đó, những ai bị đau dạ dày không thích hợp ăn xôi. Điều này cần được đặc biệt lưu ý nhất là vào bữa sáng. Bởi vì nguyên liệu đỗ xanh, gạo nếp có thể gây ợ chua và khó chịu cho dạ dày.

    Tránh lạm dụng ăn quá nhiều xôi gây nóng trong người. Ảnh: Internet

    5.2. Bảo quản xôi gà cùng nước sốt qua đêm như thế nào?

    Nếu không biết cách bảo quản xôi gà cũng như nước sốt xôi gà qua đêm đúng cách rất dễ bị ôi thiu. Do đó, sau khi dùng xong phần xôi còn dư nên cho vào hộp kín thật cẩn thận. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý là không để các món ăn khác dính vào xôi.

    Kim Ngân 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Lên Mâm Tại Nhà
  • Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Mê Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mì Xào Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng Đầy Đủ Đinh Dưỡng
  • Ức Gà Sốt Cam Mật Ong
  • Ốc Bươu Nấu Chuối Đậu Ngon Hết Sảy Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Mì Gà Xé Ngon Ngọt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Miền Nam Thơm Ngon Cho Bé Đơn Giản Tại Nhà
  • Đọc Ngay 3 Cách Nấu Lagu Gà Ngon, Hấp Dẫn Chi Tiết Nhất
  • Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Ngải Cứu Ngon Bổ Tại Nhà
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nước Cốt Dừa Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Tuy nhiên nếu tình trạng này kéo dài trong thời gian lâu sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của bạn và những người thân trong gia đình. Vì vậy hôm nay Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì gà xé lạ miệng, nhanh chóng cho cả nhà thưởng thức.

    Mì gà xé với phần nước dùng ngọt thanh ấn tượng sẽ là một món ăn sáng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất cho cả nhà. Đặc biệt món mì gà xé này lại rất đơn giản nên sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

    Để làm mì gà xé bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu:

    • Gà ta 1/2 con
    • Gừng tươi 4 lát
    • Hành boaro 1/2 cọng
    • Vắt mì khô 400gram
    • Cà chua 1 quả
    • Nấm mộc nhĩ (ngâm nước ấm tầm 15 phút cho nở mềm) 10gram
    • Rau cải thìa 200gram

    Cách làm mì gà xé

    Bước 1: Gà mua về bạn làm sạch để ráo nước. Cho gà vào nồi nước (ngập mặt gà) cùng hành boaro, gừng lát cùng 1 muỗng canh muối rồi bắc lên bếp luộc ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ để gà chín mềm.

    Bước 3: Vắt mì khô sau khi rửa qua bằng nước ấm thì cho vào nồi nước dùng gà đang sôi để mì chín mềm.

    Bước 4: Tiếp theo, bạn cho mộc nhĩ, cà chua cắt múi, cải thìa cắt khúc vừa ăn vào nồi, nấu cho nồi nước dùng này sôi đều.

    Bước 5: Cuối cùng, bạn nêm nếm lại phần nước dùng cho vừa với khẩu vị gia đình sau đó tắt lửa và múc món mì ra tô cho cả nhà thưởng thức. Món mì này dùng nóng sẽ rất ngon.

    Với phần nước dùng gà được ninh kỹ, chất ngọt của gà sẽ được tiết ra làm vị ngọt thêm thanh dịu, tự nhiên, đồng thời cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, nhất là canxi từ trong xương ra tiết ra.

    Để có thể tiết kiệm thời gian cho buổi sáng, bạn có thể luộc gà sẵn vào tối hôm trước rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, buổi sáng chỉ cần hâm nóng lại, thêm các loại rau củ vào là có thể sử dụng được ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Gà Rang Muối Đơn Giản Ngon Như Hàng
  • Cách Nấu Canh Gà Hầm Hấp Dẫn Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Và Dễ Làm Từ Đầu Bếp Nổi Tiếng
  • Cách Làm Món Gà Nấu Chao Cực Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tổ Yến Gà Xé Phay
  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Mắm Tôm
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?
  • Không sử dụng ức gà để làm gà xé phay nữa mà chuyển sang dùng phần má đùi, bạn sẽ thấy rất thú vị khi món nộm không hề bị khô mà còn siêu ngon hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • 2 má đùi gà ~ 350g
    • 1 củ hành tây lớn
    • 2 bó rau răm
    • 1 đốt gừng
    • 1 củ tỏi ~ 5-6 tép tỏi
    • 1-2 trái ớt tươi (ớt hiểm)
    • 1 quả ớt sừng
    • 1 quả chanh
    • 5g đậu phộng rang
    • Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, bột canh

    Cách làm

    Sơ chế gà

    Thông thường khi làm nộm gà xé phay, người ta hay dùng ức gà. Ức gà ngon và nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt không có chất béo. Tuy nhiên khi chế biến, phần thịt của nó hay bị khô và bở tơi, không có độ ngọt.

    Bạn có thể đổi sang dùng phần má đùi. Đây là phần thịt mềm, ngọt, và cũng có độ giòn nhất định. Đặc biệt khi ăn không gây cảm giác thịt bị khô và bở.

    Gà xát muối hạt, nếu có rượu trắng hoặc rượu gừng thì bóp cùng để khử mùi hôi thịt gà. Sau đó rửa sạch lại. Cho vào nồi hấp chín cùng với 1 vài lát gừng để thịt gà được thơm.

    Sau khi thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xé sợi.

    Ướp thịt gà cùng với 1/2 thìa cà phê bột canh và 1 ít hạt tiêu xay để thịt đậm vị, khi ăn nộm không có cảm giác gà bị nhạt quá so với hành tây, rau răm.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây lột vỏ, rửa qua rồi bổ làm đôi, xắt sợi mỏng, ngâm vào tô nước đá có pha chút muối để khử hăng và giữ độ giòn. Ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa lại rồi để ráo nước.

    Rau răm nhặt sạch, rửa rồi cắt khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay.

    Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi băm nhỏ. Ớt sừng thái lát chéo.

    Đậu phộng rang giã thô.

    Cách pha nước trộn nộm gà xé phay

    Cho 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội và 2 thìa nước cốt chanh vào bát. Khuấy đều để đường tan, sau đó cho ớt băm và tỏi băm vào.

    Cách trộn nộm gà xé phay

    Cho thịt gà xé sợi ra tô to, tiếp đến cho hành tây, rau răm và ớt sừng vào, rưới nước mắm đường tỏi ớt vừa pha chế lên. Khéo léo trộn để các nguyên liệu thấm đều gia vị. Sau đó để khoảng 5 phút thì cho nộm ra đĩa, rắc đậu phộng giã thô lên trên và thưởng thức.

    Lưu ý khi cho nộm ra đĩa, không nên cố rưới nước nộm lên. Vì nguyên tắc ở các nhà hàng, khi làm nộm hay salad, đã bày ra đĩa thì món ăn không được có nước. Và việc nước nộm dềnh dàng dưới đáy đĩa sẽ làm mất thẩm mỹ của món ăn đi rất nhiều.

    Yêu cầu thành phẩm

    Nộm gà xé phay ăn rất thanh, vị mặn ngọt chua cay hòa quyện rất đậm đà. Thịt gà ngọt mềm, không khô trong khi hành tây rất giòn nhưng không hề hăng. Đặc biệt mùi thơm của rau răm và độ ngậy bùi của đậu phộng rang giúp cho món nộm gà trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cháo Gà Xe Phay Cực Kì Ngon Miệng
  • Cách Nấu Sốt Gà Om Nấm Giúp Bé Thổi Bay Cơm
  • Khai Vị Hoàn Hảo Cho Bữa Tiệc Sang Với Cách Nấu Món Súp Gà Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Món Gà Hầm Khoai Tây Thơm Ngon Cực Ngon , Món Ngon Cho Gia Đình
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Gà Nấu Pate Mới Lạ Và Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn
  • Cách Nấu Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Chế Biến Tôm Nõn Ngon Và Bổ Dưỡng
  • 3 Món Mắm Tép Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Hùm
  • Cháo gà xé phay đang là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng không phải ai cũng biết cách nấu món cháo gà xé phay này. Để các bạn có thể tự tay làm món cháo này ngay tại nhà, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu cháo gà xé phay thơm ngon như ở ngoài hàng.

    1. Tác dụng của cháo gà xé phay
    2. Tác hại của cháo gà xé phay
    3. Những ai không nên ăn cháo gà xé phay
    4. Nguyên liệu cần có để nấu cháo gà xé phay
    5. Cách nấu cháo gà xé phay

    Tác dụng của cháo gà xé phay

    • Ăn cháo gà xé phay giúp cung cấp năng lượng: Để làm được món cháo thì dĩ nhiên không thể thiếu gạo rồi. Gạo là một loại thực phẩm cực kỳ quan trọng, là một thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Gạo có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người, một trong số đó là giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vì gạo có chứa rất nhiều carbohydrates, nó hoạt động như một loại nhiên liệu cho cơ thể và hỗ trợ trong hoạt động bình thường của não. Carbohydrates được chuyển hóa bởi cơ thể và biến thành năng lượng, năng lượng có thể sử dụng. Các vitamin, khoáng chất, và các thành phần hữu cơ được tìm thấy trong nó làm tăng hoạt động trao đổi chất của tất cả các cơ quan, làm tăng thêm mức năng lượng.
    • Ăn cháo gà xé phay giúp cung cấp nhiều vitamin & khoáng chất cần thiết cho cơ thể: Một nguyên liệu khác không thể thiếu của món cháo này, đó chính là thịt gà. Nói đến thịt gà thì đây cũng là một loại thực phẩm khá phổ biến hiện nay. Thịt gà không chỉ là một nguồn cung cấp protein tốt mà còn rất giàu vitamin và khoáng chất. Ví dụ, vitamin nhóm B trong đó rất hữu ích trong việc ngăn ngừa đục thủy tinh thể và rối loạn da, tăng cường khả năng miễn dịch, điều hòa tiêu hóa và cải thiện hệ thần kinh. Chúng cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, rối loạn tim, tóc màu xám, cholesterol cao và tiểu đường. Vitamin D trong thịt gà giúp hấp thu canxi và tăng cường xương. Vitamin A giúp cải thiện thị lực và các khoáng chất như sắt có ích trong sự hình thành hemoglobin, hoạt động cơ bắp và loại bỏ thiếu máu. Kali và natri là chất điện giải; phốt pho rất hữu ích trong việc giải quyết điểm yếu, sức khỏe của xương, chức năng não, chăm sóc răng miệng và các vấn đề trao đổi chất.

    Tác hại của cháo gà xé phay

    • Như ở trên đã nói gạo là một nguyên liệu không thể thiếu khi làm món cháo gà xé phay. Và nó là cũng món ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều gạo thì cũng gây hại đến cơ thể, đặc biệt là có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì. Do đó một chế độ ăn uống cân bằng nên được duy trì.

    Những ai không nên ăn cháo gà xé phay

    Không phải ai cũng ăn được món cháo gà xé phay. Những người sau đây nên tránh xà món cháo gà này:

    • Những người bị xơ gan không nên ăn cháo gà xé phay: Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, làm cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến xấu.
    • Người bị viêm khớp: Viêm xương khớp là loại bệnh ngày càng phổ biến. Việc điều trị chủ yếu hiện nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và tập luyện cũng góp phần thúc đẩy quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn. Đặc biệt những người bị căn bệnh này không nên ăn thịt gà.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo gà xé phay

    Gà ta: 1 con (1,4 – 1,5 kg)

    Nguyên liệu để nấu cháo:

    • Gạo tẻ: 100 gr
    • Hành hoa: 30 gr
    • Đậu xanh: 100 gr
    • Giá đỗ: 100 gr
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Rau mùi: 30 gr
    • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay

    Nguyên liệu làm gà xé phay:

    • Hoa chuối bào: 200 gr
    • Rau răm: 50 gr
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Giá đỗ: 100 gr
    • Tỏi khô: 1/2 củ
    • Chanh tươi: 2 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Lá chanh: 5 lá
    • Ớt bột, ớt tươi (nếu thích ăn cay)
    • Nước trộn: nước cốt 2 quả chanh + 2 thìa canh đường + 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa canh nước mắm + ớt bột.

    Cách nấu cháo gà xé phay

    • Gà ta các bạn sơ chế sạch, cho vào nồi luộc chín với 1 chút gừng và muối.
    • Khi gà chín vớt ra để nguội hẳn.
    • Gà nguội gỡ lấy phần thịt đùi và phần thịt lườn, để riêng.
    • Phần lưng, đầu cổ cánh các bạn có thể chặt cho lại vào cháo nấu nhừ, hoặc chặt bày đĩa để nhâm nhi với bia, rượu.

    Các bước thực hiện nấu cháo gà:

    • Nước luộc gà các bạn cho đậu xanh và gạo đã vo rửa sạch vào nấu thành cháo.
    • Trong khi chờ gà luộc chín các bạn có thể tiến hành sơ chế các nguyên liệu dùng nấu cháo.
    • Hành hoa nhặt rửa sạch, 1/2 thái nhỏ, 1/2 thái khúc ngắn.
    • Rau mùi nhặt rửa sạch thái nhỏ.
    • Hành tây thái mỏng vừa.
    • Gừng gọt vỏ thái chỉ.
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.
    • Dầu nóng cho đầu hành (có thể thêm hành khô thái lát) vào phi thơm. Tiếp đó các bạn cho hành tây, gừng thái chỉ vào đảo. Nêm 1 chút hạt nêm và hạt tiêu xay. Tắt bếp.
    • Giá trần qua nước sôi, vớt ra để ráo.
    • Khi cháo được các bạn nêm vào cháo: 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1 thìa canh hạt nêm. Cho phần hành gừng đã xào vào. Tiếp đó các bạn cho 1 phần hành mùi thái nhỏ vào cháo, rắc thêm chút tiêu, đảo đều rồi tắt bếp.
    • 1 Phần hành mùi các bạn bớt lại để rắc lên cháo khi ăn.

    Các bước thực hiện làm gà xé phay:

    • Đùi và lườn gà các bạn lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa.
    • Tỏi đập dập, băm nhỏ.
    • Lá chanh thái chỉ.
    • Hành tây thái mỏng.
    • Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
    • Cà rốt thái chân hương.
    • Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
    • Pha nước trộn: trong 1 bát nhỏ các bạn cho nước cốt chanh và tỏi, thêm: 2 thìa canh đường + 1/2 thìa cà phê muối tinh + 1 thìa canh nước mắm, ớt bột, khuấy đều. Bạn nào thích ăn cay thì thêm ớt xay, ớt tươi băm nhỏ.
    • Cho thịt gà xé và các loại rau gồm hoa chuối + giá đỗ + cà rốt + rau răm vào 1 tô lớn, rưới nước trộn lên trên, trộn đều.
    • Cho gà xé pha ra đĩa, trang trí và dọn cùng cháo.

    Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ sơ sinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Đậm Đà Với Món Gà Om Nấm Hương
  • Công Thức Nấu Món Gà Nướng Khoai Tây Với Nồi Gang Staub
  • Bun Rieu Cua: Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon Miền Bắc Trung Nam
  • Cách Nấu Gà Hầm Thuốc Bắc Lá Ngải Cứu Giúp An Thần, Bồi Bổ Cơ Thể
  • Sài Gòn Mưa Nấu Lẩu Gà Lá É Đãi Cả Nhà Ăn Cho Ấm Bụng
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tổ Yến Gà Xé Phay

    --- Bài mới hơn ---

  • 30 Món Ngon Với Lòng Gà Dai Giòn Sần Sật Tốt Cho Tiêu Hóa, Gan Thận
  • Mách Chị Em Cách Chế Biến Tôm Nõn Khô Thành Đa Dạng Món
  • Những Món Ăn Không Thể Thiếu Mắm Tôm
  • Bạn Có Biết Mắm Tôm Chua Ăn Với Gì Ngon Nhất Không?
  • Top 2 Món Ngon Với Mắm Tôm Chua Cả Nhà Yêu Thích
  • Bên cạnh các món ngọt như chè tổ yến chưng đường phèn hay chè tổ yến thập cẩm. Yến sào có thể dùng để chế biến các món mặn khác. Người nuôi yến xin giới thiệu món Súp yến sào gà xé.

    Cháo tổ yến gà xé phay thơm ngon, bổ dưỡng thích hợp cho việc hồi phục cơ thể, hạn chế căng thẳng đầu óc cũng như hỗ trợ cải thiện chức năng các cơ quan. Là món dễ ăn, đậm đà hương vị, cháo tổ yến sào gà xé phay giờ đây không chỉ phổ biến ở các nhà hàng, quán ăn sang trọng mà bạn cũng có thể tự tay chế biến nó để chăm sóc sức khoẻ gia đình.

    Nguyên liệu

    • 20g tổ yến đã được ngâm nở và làm sạch
    • 100g thịt ức gà
    • 3 con sò điệp khô
    • 3 ly nước gà luộc
    • 7 ly nước lọc
    • Dầu ăn hành lá thái nhỏ
    • Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng đường cát, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước gừng, 1 muỗng rượu, ¾ muỗng bột bắp, vài giọt dầu mè, 1 nhùm tiêu trắng.

    (Có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của mỗi người).

    Cách chế biến

    • Vo gạo cho thêm một ít dầu và muối để khoảng 1 giờ.
    • Ngâm sò điệp cho đến khi mềm và cắt nhỏ.
    • Hấp thịt gà khoảng 20 phút để nguội xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
    • Nước đun sôi cho sò điệp và gạo vào nấu sôi.
    • Sau đó vặn lửa nhỏ nấu thành cháo.
    • Nấu sôi khoảng 5 phút cho gà và tổ yến và nêm một chút muối, rắc hành lên ăn nóng.

    Nguyên liệu của món cháo này rất bổ dưỡng và cần thiết cho cơ thể, bổ sung nhiều Acid amin mà không phải món ăn nào cũng có được. Trên thực tế, món ăn này phù hợp với hầu hết các đối tượng. Cụ thể, món ăn thích hợp cho trẻ em và người già, là 2 đối tượng cần bổ sung dưỡng chất, có thể giúp cơ thể hạn chế ốm đau, tăng cường miễn dịch, loại bỏ tác nhân gây bệnh. Là món ăn dạng cháo nên cơ thể trẻ và người già cũng dễ dàng hấp thu hơn.

    Bên cạnh đó, món cháo tổ yến sào gà xé phay cũng được các bà bầu tin dùng để cả mẹ cả con khoẻ mạnh. Nhiều bà bầu nghén không thể dùng sữa thì đây là nguồn dinh dưỡng tốt để bổ sung cho cơ thể. Ngoài ra, món ăn còn có thể làm mát cơ thể, loại bỏ mụn nhọt.

    Sử dụng món cháo thơm ngon này cho nam giới giúp cơ bắp săn chắc hơn, tăng cường hoạt động đốt cháy mỡ thừa nhờ nguyên liệu sạch mỡ, giảm hấp thụ chất béo trong dinh dưỡng hàng ngày, phục hồi chức năng gan do dùng rượu bia. Với những người hoạt động trí óc nhiều, thanh niên chuẩn bị vào kỳ thi, người stress, áp lực cũng nên áp dụng món cháo này để khắc phục, bổ sung dưỡng chất phát triển trí não.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cháo Gà Xe Phay Cực Kì Ngon Miệng
  • Cách Nấu Sốt Gà Om Nấm Giúp Bé Thổi Bay Cơm
  • Khai Vị Hoàn Hảo Cho Bữa Tiệc Sang Với Cách Nấu Món Súp Gà Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100