Nấu Xôi Nước Cốt Dừa, Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Sinh Viên: Xôi Xéo “express” (Nấu Bằng Nồi Cơm Điện)
  • Bật Mí Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Mít Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • I. Nguyên liệu cho cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện:

    • 1,5 bát gạo nếp
    • 0,5 bát đỗ xanh đã bỏ vỏ
    • ½ thìa muối
    • 2 thìa đường / 1 thìa mật ong 1
    • /3 bát con nước cốt dừa

    II. Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện:

    Bước 1: Ngâm gạo và đậu xanh

    Bước đầu tiên cho cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện là bạn cho gạo và đỗ vào thau, đổ nước ấm ngập mặt gạo và đỗ. Ngâm trong khoảng 4-5 tiếng, tùy theo nếu bạn có thời gian, còn không thì ngâm khoảng 3 tiếng cũng được. Gạo ngâm trước sẽ giúp xôi mềm và dẻo hơn nhiều đấy.

    Bước 2: Thêm gia vị vào gạo

    Tiếp đến, gạo đỗ sau khi ngâm nở to hơn, bạn đem vo nhẹ, xóc, để ráo nước. Cho muối, đường hoặc mật ong vào xóc đều lên cho gạo ngấm rồi đổ gạo vào nồi cơm điện.

    Sau đó cho nước sôi và chút nước cốt dừa vào xâm xấp mặt nước, đậy nắp nồi cơm điện lại, nhấn nút nấu như bình thường.

    Khoảng 5 phút là xôi nước cốt dừa bắt đầu sôi, bạn lấy đũa đảo đều phần gạo đỗ, đảo nhẹ nhàng đều tay vừa khiến cho gạo đỗ chín đều, đều nước và đều hơi. Đậy nắp nồi lại, sau khi nồi cơm điện nhảy nấc Warm thì khoảng 15 – 20 phút sau bạn mở nắp ra, đảo xôi, vậy là xôi đã chín rồi.

    III. Lưu ý với cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện:

    Bạn nhớ là khi xôi đã chín thì không nên để xôi trong nồi đậy chặt, điều đó sẽ khiến cho xôi bị hấp hơi nước trở nên nhão, ăn sẽ không ngon. Xôi nước cốt dừa được nấu bằng nồi cơm điện có thể xới đều vào đĩa hoặc dùng khuôn đóng xôi để tạo thành hình hoa văn bắt mắt.

    Chỉ với vài bước đơn giản, cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện thật đơn giản phải không? Món xôi nấu bằng nồi cơm điện chín mềm, đều, dẻo thơm và béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh sẽ giúp cho cả nhà mình có một bữa sáng chắc dạ và ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Panasonic 1.8 Lít Sr
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Tại Sao Cơm Ngon Hơn Khi Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Cao Tần
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Là Gì? Nồi Cơm Điện Cao Tần Sử Dụng Có Tốt Không?
  • Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • (Chia Sẻ) Làm Món Nui Trộn Siêu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Pate Tại Nhà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Ốc Hương Hấp Gừng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Gà Nướng Từ Nồi Cơm Điện
  • Nồi Nấu Phở Inox Bằng Điện 50Lít Đơn
  • Xôi nước cốt dừa là một món ăn rất ngon đặc trưng của Việt Nam. Nguồn gốc của món xôi nước cốt dừa không biết từ đâu nhưng tôi đoán là bắt nguồn từ miền Tây. Nhiều người mà tôi biết có biết cách nấu xôi nước cốt dừa đều là người miền Tây. Nấu món xôi này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị khá công phu và cầu kỳ. Trong bài này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện. Nghe rất đơn giản phải không nào.

    Xôi được làm từ gạo nếp

    Việt Nam là quốc gia có nền văn minh lúa nước lâu đời. Vì vậy những món ăn từ lúa gạo rất phổ biến tại các bữa ăn. Từ bữa cơm gia đình, tiệc tùng, đám hỏi đám cưới, … đều có sự góp mặt của lúa gạo. Đặc biệt hơn vào các dịp lễ tết lớn của chúng ta luôn luôn có là bánh chưng, bánh dày, bánh tét được làm từ gạo nếp.

    Gạo nếp là loại gạo đặc biệt hơn cả. Khi nấu lên sẽ rất dẻo, ngậy và thơm đúng như cái tên của nó vậy. Việt Nam ta sử dụng gạo nếp thường xuyên nhất là nấu xôi, một món ăn không thể thiếu của các gia đình việt.

    Xôi rất quen thuộc với mọi người

    Xôi cũng được xem là món ăn gắn bó với tuổi thơ của mọi người. Khi còn đi học được ăn sáng bằng 1 gói xôi mẹ làm thì đúng là rất hạnh phúc đó các bạn.

    Tới nay, xôi đã được biến hóa rất nhiều, tạo nên nhiều món xôi ngon hơn, đa dạng và phòng phú hơn. Có thể kể đến như xôi ngọt thì có xôi bắp, xôi đậu đen, xôi đậu xanh. Xôi mặn cũng có rất nhiều loại như xôi chà bông, xôi kèm với nhiều món khác.

    Khi nấu xôi người ta có thể sử dụng thêm nhiều nguyên liệu tạo màu, tạo mùi cho xôi. Ví dụ như sử dụng lá dứa tạo màu xanh đẹp mắt và mùi thơm thanh mát, dùng gấc tạo màu đỏ rực và vị ngọt cho xôi. Đặc biệt hơn là nước cốt dừa giúp món xôi của chúng ta càng thêm thơm, béo ngậy hơn rất nhiều.

    Có nhiều cách nấu xôi

    Nguyên liệu chính, dụng cụ và cách sơ chế nguyên liệu cho món xôi nước cốt dừa

    Nguyên liệu của cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

    2 bát gạo nếp

    0,5 bát đỗ xanh đã bỏ vỏ

    Muối

    Đường

    Nước cốt dừa

    Dụng cụ của cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

    Nồi cơm điện

    Thau lớn

    Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

    Bước 1

    Gạo nếp và đậu xanh đã cà vỏ bạn ngâm trong nước ấm khoảng 3 tiếng để gạo và đậu xanh khi nấu nhanh và mềm dẻo hơn.

    Bước 2

    Tiếp đến, gạo nếp và đậu xanh sau khi ngâm sẽ nở to hơn, bạn đem vo nhẹ, xóc, để ráo nước. Cho muối, đường vào xóc đều lên cho gạo ngấm rồi đổ gạo vào nồi cơm điện.

    Bước 3

    Cho 1/2 chén nước cốt dừa vào trước, sau đó thêm nước sạch vào sao cho cho phần nước xâm xấp khoảng 1 cm so với mặt gạo nếp, đậy nắp nồi cơm điện lại, nhấn nút nấu như bình thường.

    Bước 4

    Khoảng sau 10 phút là xôi nước cốt dừa bắt đầu sôi, bạn lấy đũa đảo đều phần gạo đỗ, đảo nhẹ nhàng đều tay vừa khiến cho gạo đỗ chín đều, đều nước và đều hơi. Đậy nắp nồi lại, sau khi nồi cơm điện nhảy nấc Warm thì khoảng 15 – 20 phút sau bạn mở nắp ra, đảo xôi, vậy là xôi đã chín rồi.

    Để món xôi nước dừa thơm ngon đúng điệu, bạn cần chọn được loại gạo thật ngon. Đây là một giai đoạn rất quan trọng của quá trình làm món xôi này.

    Đầu tiên, hạt phải đều nhau, căng bóng. Không có hạt gạo màu vàng. Không bị gãy hạt. Không bị mùn. Đây là những điều quan trọng nhất. Hình thức gạo nếp không phải là hạt gạo to hay nhỏ.

    Bạn cũng không nên chọn loại gạo nếp trắng một cách lạ thường hay bạc bụng. Bởi vì đó là gạo đã được xay xát quá kỹ. Nó đã bị mất đi lớp cám bao quanh hạt gạo. Mà nơi đó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như Protein, canxi và các vitamin nhóm B.

    Khi mua gạo nếp, bạn cần cho vài hạt gạo vào miệng và nhai thử. Nếu là hạt gạo ngon sẽ có vị ngọt nhẹ, không có mùi vị gì khác lạ. Gạo nếp dở, kém chất lượng thường không có mùi thơm do gạo để lâu. Hương thơm của gạo sẽ bị phân hủy do nhiệt độ của môi trường và bị chà xát nước trong không khí.

    Bạn hãy ngửi thử hạt gạo để phân biệt gạo ngon hay dở. Nếu là gạo ngon, gạo sẽ có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng.

    Điều tiên quyết là bạn nên chọn gạo nếp ở những cửa hàng uy tín, lâu năm hay chỗ mình đã quen mua. Bạn cũng chỉ nên mua lượng gạo vừa đủ dùng. Bởi vì gạo nếp để lâu sẽ bị nấm mốc, mối mọt không tốt cho sức khỏe.

    Học nấu xôi nước cốt dừa ở đâu uy tín?

    Tam Long Group biên soạn:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tại Sao Không Nên Nấu Nước Bằng Nồi Cơm Điện?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nồi Cơm Điện Lock&lock Ejr316Blk Giá Rẻ Chính Hãng
  • (#kiến Thức) 15 Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Xương Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • ‘ăn 1 Được 6’, Đây Chính Là Món Bổ Dưỡng Và May Mắn Cho Tết Này
  • 3 Cách Nấu Xôi Dừa Thơm Ngon Không Khó Ngay Tại Nhà
  • Thực Đơn Tiệc Bằng Tiếng Anh Và Các Từ Thông Dụng Cần Biết
  • Sao Việt Nấu Xôi Mùa Dịch
  • Cách Nấu Xôi Hoa Nhài Đậu Xanh Cho Bữa Sáng Ngày Đông
  • nước cốt dừa được tạo ra bằng cách nạo và xay thật nhỏ phần cùi dừa rồi sau đó ép lấy nước. Nước cốt dừa có lượng Calories lớn và phần lớn lượng calories này là chất béo, bao gồm cả chất béo bão hòa (thứ mà ta không nên sử dụng quá nhiều).

    Do nước cốt dừa chứa quá nhiều chất béo bão hòa nên không phù hợp để ăn thường xuyên, chỉ nên ăn từ một tới hai lần một tuần. Tuy nhiên nước cốt dừa lại có tác dụng tuyệt với trong việc làm đẹp da như sau:

    Ngăn ngừa lão hóa da: nước cốt dừa có hàm lượng đồng và vitamin C giúp duy trì sự đàn hồi của da và ngăn không cho nếp nhăn phát triển.

    Cung cấp các dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng làn da: Bạn chỉ cần thoa nước cốt dừa lên da và khoảng nửa tiếng sau là bạn có thể cảm nhận được làn da tươi mát hơn

    Là chất tẩy trang có hiệu quả: Nước cốt dừa sẽ lấy đi các hóa chất bám chặt trong lỗ chân lông của bạn và bổ sung dinh dưỡng giúp da thông thoáng.

    Có tác dụng chống nắng và chữa cháy nắng: Nước cốt dừa giúp làm giảm vết cháy nắng và tăng tốc quá trình hồi phục vết thương

    Xử lý tốt các bệnh về da: nước cốt dừa có tác dụng hạn chế sự phát triển các bệnh về da như vẩy nến hoặc chàm

    Ngoài ra nước cốt dừa còn rất có tác dụng với sự phát triển của tóc và ngăn ngừa gầu nếu ta sử dụng dể dưỡng tóc.

    Chế biến nước cốt dừa bằng nồi cơm điện đơn giản và hấp dẫn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 120gr gạo nếp ngon
    • 7 cọng lá dứa
    • 150ml nước cốt dừa
    • 10gr vừng trắng rang chín
    • 10gr vừng đen rang chín
    • 2 thìa cà phê đường
    • ½ thìa cà phê muối

    – Đầu tiên, hình thức gạo nếp không phải là hạt gạo to hay nhỏ mà quan trọng là hạt phải đều nhau, căng bóng, không có hạt gạo màu vàng, không bị gãy hạt, không bị mùn.

    – Bạn không nên chọn loại gạo nếp trắng một cách lạ thường hay bạc bụng bởi vì đó là gạo đã được xay xát quá kỹ. Nó đã bị mất đi lớp cám bao quanh hạt gạo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như Protein, canxi và các vitamin nhóm B…

    – Tiếp theo là hương vị gạo nếp. Khi mua gạo nếp, bạn cần cho vài hạt gạo vào miệng và nhai thử. Nếu là hạt gạo ngon sẽ có vị ngọt nhẹ, không có mùi vị gì khác lạ. Gạo nếp dở, kém chất lượng thường không có mùi thơm do gạo để lâu, hương thơm của gạo sẽ bị phân hủy do nhiệt độ của môi trường và bị chà xát nước trong không khí.

    – Ngửi thử để phân biệt gạo ngon hay dở. Nếu là gạo ngon, gạo sẽ có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng.

    – Nên chọn gạo nếp ở những cửa hàng uy tín, lâu năm hay chỗ mình đã quen mua. Bạn cũng chỉ nên mua lượng gạo vừa đủ dùng vì gạo nếp để lâu sẽ bị nấm mốc, mối mọt không tốt cho sức khỏe.

    Đầu tiên, để có một nồi xôi nước dừa ngon và đúng chuẩn vị, người dùng cần hãy chọn mua loại nếp ngon và dẻo để xôi được ngon và chuẩn vị. Sau đó, bạn vo sạch gạo nếp với nước sạch rồi ngâm qua đêm hoặc ngâm trong khoảng 5-6 tiếng, có thể tùy theo chất lượng nếp mà lâu hơn

    Sau đó, bạn vo sạch gạo lại một lần nữa, rồi đổ gạo ra rổ cho ráo nước.

    Bạn rửa sạch các cọng lá dứa, lót tất cả xuống đáy xửng hấp. Tiếp theo đó bạn đổ toàn bộ gạo nếp đã vo sạch vào xửng hấp, cho 2 cốc nước vào, đậy kín nắp và bật bếp lên nấu, đồ xôi cho đến lúc chín

    Bước tiếp theo trong cách nấu xôi trắng với nước cốt dừa đó là bạn cần phải chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho nước cốt dừa, muối, đường và 2 cọng lá dứa vào trong đó. Bật bếp lên đun sôi, vừa đun bạn vừa khuấy để muối và đường được tan hết. Khi nào nước cốt dừa hơi sánh lại thì tắt bếp, nhặt bỏ lá dứa ra.

    Khi ăn, bạn lấy xôi trắng đã đồ chín mềm, dẻo thơm ra chén, sau đó bạn rưới một chút nước cốt dừa lên bên trên. Sau cùng là rắc hỗn hợp vừng đen và vừng trắng lên nước là xong.

    Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được xôi nước cốt dừa, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

    • Nồi cơm điện cơ
    • Nồi cơm điện nắp liền
    • Nồi cơm điện nắp rời
    • Nồi cơm điện tử
    • Nồi cơm điện cao tần
    • Nồi cơm điện áp suất

    Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

    1. Vỏ ngoài nồi

    Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội.

    Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu!

    Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa!

    Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

    Nắp của nó:

    Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ

    Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi

    Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

    2. Phần lòng nồi

    Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

    Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

    Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic

    Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền

    Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

    3. Bộ phận tạo nhiệt

    Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

    Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

    • Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy
    • Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D
    • Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

    Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

    Vệ sinh nồi cơm điện sau khi làm món xôi nước cốt dừa

    Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.

    Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.

    Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.

    Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

    Cần lưu ý:

    – Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .

    – Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.

    – Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Cốm Chuẩn Thơm Bùi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Xôi Cốm Khô Ngon Đơn Giản Đậm Chất Thu Hà Nội.
  • Cách Nấu 5 Loại Xôi Chè Đơn Giản Cúng Rằm Tháng Giêng
  • Cách Nấu Xôi Bắp Mỹ Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • 4 Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm
  • Cách Làm Xôi Vò Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Vò Thơm Ngon Hấp Dẫn Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Xôi Vò Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Xôi Vò Nước Dừa Đậu Xanh Tơi, Dẻo Quá Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Vò Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Hấp Dẫn Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Xôi là một món ăn quen thuộc của chúng ta từ thời còn cắp sách đến trường, mỗi buổi sáng bạn chỉ cần một nắm xôi là có thể no bụng tới trưa rồi. Để các bạn được ôn lại những kỷ niệm xưa thời còn đi học thời còn rất thiếu thốn đủ đường thì hôm nay chúng tôi xin được hướng dẫn cách làm xôi vò bằng nồi cơm điện ngon cho bữa sáng. Các bạn cùng theo dõi nha nha!

    – Gạo nếp loại thơm ngon: 1kg

    – Đậu xanh vẫn còn cả vỏ: 300gram

    – Đường cát trắng: 100gram

    – Dừa khô: 2 trái.

    Trình tự thực hiện cách làm xôi vò miền Nam

    Bước 1: Ngâm và đãi vỏ đậu xanh

    – Đậu xanh còn nguyên cả hạt thì chúng ta dùng cái chai thủy tinh cán vỡ làm đôi sau đó rửa, đãi sạch sẽ, trong lúc đãi ta loại bỏ các tạp chất có trong đậu cũng như các hạt bị hỏng hoặc lép. Để có cách làm xôi vò ngon chúng ta phải chọn được các hạt đậu xanh đều nha, vỏ bóng nha.

    – Nếu các bạn không có nhiều thời gian thì có thê dùng các loại đậu xanh đã cà sẵn vỏ cho tiện nhưng loại này không ngon bằng loại còn nguyên hạt về tự chế biến.

    – Cán đậu và đãi đậu xong chúng ta phải ngâm chúng vào một chậu nước ấm ấm trong vòng khoảng 3-4 giờ, còn tối thiểu lắm cũng phải 2 giờ, để qua đêm là hợp lý nhất. Sáng hôm sau ta vớt đậu ra và đãi sạch hết vỏ ngoài rồi để ráo nước.

    Bước 2: Vo và ngâm gạo nếp

    – Gạo nếp ngon sau khi vo sạch sẽ thì cũng đổ vào chậu ngâm 4-5 tiếng hoặc qua đêm tùy thuộc vào quỹ thời gian của bạn nhưng thời gian ngâm tối thiểu phải được là 5 tiếng, nếu ít hơn xôi sẽ mất ngon.

    Bước 3: Vắt lấy nước cốt dừa

    – Hai trái dừa khô ta lấy hết nước đổ vào cái tô rồi bổ làm hai, dùng đồ nạo để nạo lấy phần cùi dừa, phần vỏ bỏ đi.

    – Ta đổ khoảng một chén nước lọc vào phần cùi dừa vừa nạo xong, vắt lấy khoảng 200ml nước cốt dừa. Sa đó tiếp tục cho nửa chén nước lọc nửa vào vắt lấy một chén nước dão nữa nha.

    Bước 4: Thực hiện cách làm xôi vò kiểu miền nam

    – Sau khi chuẩn bị xong đậu xanh ta đổ chúng vào một cái nồi, bắc lên bếp, đổ thêm nước dão dừa vào, nhớ canh mực nước vừa đủ tránh đậu bị dư nước hoặc thiếu nước.

    – Tăng thêm vị thơm ngon đậm đà của đậu xanh ta nên cho thêm một ít muối vào. Ta nấu với ngon lửa nhỏ thôi nha. Khi nào thấy nước cạn thì đậu xanh đã chín, lấy đũa khuấy đều và mạnh tay một chút để đậu nhuyễn ra.

    – Đun nồi nước bằng cơm điện cho sôi, cho gạo vào một cái xửng của nồi cơm điện đặt vào nồi cơm điện đậy nắp lại bật chế độ nấu như bạn nấu cơm là được.

    – Để ý thời gian cỡ chừng 7 phút thì ta mở nắp và trút từ từ lượng nước cốt dừa vô, đảo cho nước dừa ngấm đều rồi đậy vung tiếp tục công việc hấp.

    – Khoảng 10 phút sau nữa thì xôi sẽ chín nhưng sẽ chưa mềm nhừ đâu, ta bới xôi nếp ra một cái chậu to, đổ đậu xanh đã tán nhuyễn vào, dùng tay trộn thật đều, sau đó cho đường cát vào tiếp tục trộn đều thêm một lần nữa.

    – Trộn tới khi nào hạt xôi và bột đậu xanh dính vào nhau nhưng các hạt xôi thì rời rạc ra không còn dính với nhau thành cục nữa thì dừng.

    – Đổ chúng vào lại cái xửng bỏ lên bếp hấp thêm khoảng từ 5-7 phút nữa, khi nào xôi vò chín mềm dậy mùi thơm là đạt, đổ xôi ra ngoài cho nhanh nguội.

    – Xôi vò khi thành phẩm phải rời rạc nhau không được dính với nhau thành từng khối, nếu muốn xôi có mùi thơm ngon quyến rũ hơn chúng ta có thể cho thêm một ít lá thơm vào nước hấp. Hoặc trộn cơm của quả sầu riêng vào để trở thành món xôi vò sầu riêng ngon tuyệt, nhớ phải trộn khi xôi còn đang nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen
  • Cách Làm Xôi Vò Chè Đường Món Ăn Chay Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Làm Xôi Vò Miền Nam Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Xôi Vò Cơm Rượu Miền Bắc Cho Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Xôi Vò Miền Nam Ngon Nhất Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lạc (Đậu Phộng) Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Không Cần Chõ
  • Xôi đậu phộng (hay còn gọi là xôi lạc) sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng đầy năng lượng của bạn và gia đình. Những hạt xôi chín mềm, thơm dẻo, béo ngậy bởi nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi.

    Cùng chuẩn bị nguyên liệu và bắt tay vào chế biến món ăn ngon này ngay thôi nhỉ???

    Nguyên liệu nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

    • Gạo nếp: 400 gram.
    • Đậu phộng tươi: 200 gram (để món xôi được ngon và đẹp mắt, bạn nên chọn các hạt đậu phộng đều nhau,
    • Dừa khô: 1 quả (hoặc dừa đã bào sẵn).
    • Nước cốt dừa: 1 hộp.
    • Mè, muối, đường, dầu ăn.

    Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu phộng: Rửa thật sạch, để cho ráo nước.

    Gạo nếp: Đem vo sạch, sau đó cho vào ngâm với nước khoảng 6 giờ đồng hồ.

    Bước 2: Nấu xôi đậu phộng

    Gạo sau khi đã ngâm xong, vớt gạo ra cho vào nồi cơm điện cùng với đậu phộng + 1 chút muối + 2 – 3 muỗng nước cốt dừa rồi trộn thật đều lên.

    Tiếp đó, cho 1 lượng nước xâm xấp vào nồi rồi bật chế độ nấu. Sau khi cạn nước, xôi đậu phộng đã chín sơ rồi thì bạn để nguyên ở chế độ hâm thêm khoảng 5 phút, sau đó dùng đũa xới đều lên rồi đậy nắp nồi lại nấu tiếp khoảng 20 – 30 phút cho xôi được chín đều.

    Bước 3: Chuẩn bị mè và dừa

    : Bạn đem rang lên rồi để nguội, sau đó trút hết vào bát tô cùng với 2 muỗng đường cát + muối rồi trộn đều lên.

    Dừa: Đem bào sợi (trường hợp bạn mua dừa bào sẵn thì có thể bỏ qua bước này).

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức xôi đậu phộng

    Thành phẩm món xôi đậu phộng có được

    • Món xôi đậu phộng có được đạt yêu cầu là xôi chín mềm, dẻo, không quá cứng và cũng không quá nhão.
    • Hạt đậu phộng chín bùi, thơm ngon và rất hấp dẫn.

    Một số lưu ý khi nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa

    • Gạo để nấu xôi bạn nên chọn loại gạo ngon và mới, như vậy xôi sẽ có độ dẻo và thơm hơn.
    • Khi xôi chín, bạn xới xôi lên cần làm nhẹ tay để hạt đậu không bị nát. Ngoài ra, nếu muốn xới xôi dễ dàng hơn thì khi xôi chín lần 1 bạn có thể cho 1 chút mỡ gà vào.
    • Có thể dùng nước dừa tươi để nấu xôi thay vì dùng nước thường. Dùng nước dừa tươi nấu xôi sẽ càng làm cho món xôi tăng thêm độ ngon và dậy mùi hơn.
    • Để món xôi được tăng thêm phần ngon miệng và hấp dẫn, ngoài muối vừng và dừa bào sợi ra bạn có thể ăn xôi đậu phộng kèm với trứng chiên hoặc ruốc cũng rất ngon.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa bằng nồi cơm điện rồi đó, công thức rất đơn giản và lại không mất quá nhiều thời gian phải không nào???

    Hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp chế biến món xôi đậu phộng nước cốt dừa này cho các thành viên trong gia đình thưởng thức thôi!!!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • 11 Chế Độ Nấu “siêu Đỉnh” Của Nồi Cơm Toshiba Nhật Bản
  • 9X Mách Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Dẻo, Thơm Nức Mũi, Ngon Bất Bại
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Đúng Điệu Trong Một Nốt Nhạc
  • Xôi Đậu Xanh Mặn Thơm Ngon Dẻo Tơi Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Nắm Được 4 Cách Nấu Xôi Bắp Này Khỏi Lo Sáng Nay Ăn Gì!
  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon
  • Những nguyên liệu dùng để nấu xôi đậu phộng dẻo ngon

    • Nếp cái: 400 gam
    • Đậu phộng hạt (hạt lạc): 200 gram
    • Một hũ nước cốt dừa nhỏ
    • Dừa bào
    • Hạt đậu phộng rang bán sẵn (hoặc mè), đường cát, muối
    • Một cái nồi cơm điện.

    Trình tự nấu xôi đậu phộng cho bữa sáng

    Bước 1: Ngâm, trộn nếp cùng với đậu phộng

    • Nếp chúng ta mua loại nếp ngon mang về, đổ ra một một cái thau rộng lượm bỏ hết những hạt lép hư, đãi với nước cho sạch sạn cát sau đó để ngâm trong khoảng sáu giờ.
    • Hạt lạc nấu xôi các bạn lựa mua loại đậu sống nghen, chọn các hạt đậu phộng căng tròn, da sáng đều nhau. Bỏ đậu phộng ra cái sàng, nhặt bỏ các hạt lép, vỏ đậu còn lẫn trong đậu sau đó cho vào cái rá lổ nhỏ rửa cho thật sạch rồi để đấy.
    • Sau khi nếp đã nở, chắt cạn nước ở trong thau đi, đổ nếp ra một cái thau khác, đổ hạt lạc vào chung, đảo đều lên với tí muối iot và vài muỗng nước cốt dừa.

    Bước 2: Nấu xôi đậu phộng

      Trút thau nếp với đậu phộng vào nồi cơm điện, đổ nước xấp xỉ mặt nếp rồi đậy nắp nồi lại nhấn nút nấu. Nấu để cho xôi chín thì dùng một đôi đũa gỗ xới cho đều cái nồi xôi lên, đậy nắp để 20 phút nữa là xôi chín đều nhe.

    Bước 3: Làm muối đậu ăn cùng xôi đậu phộng

    • Hạt đậu phộng làm muối để ăn chung với xôi là đậu rang bán sẵn nhá, mà nếu như chọn đậu phộng sống cũng không sao hết. Chỉ việc cho vào trong chảo rang chín vàng sau đó để ra rá chà sạch vỏ rồi tiến hành làm muối đậu bình thường.
    • Trút đậu vào trong cái cối đâm nhỏ rồi đổ ra cái tô to, đảo hai muỗng đường cát và xíu muối iot vào trộn cho thật đều đậu lên.
    • Nếu như không thích đậu phộng chúng mình có thể thay đậu phộng bằng mè rang và và cũng làm tương tự như vậy nhe.

    Bước 4: Trình bày và ăn xôi đậu phộng

      Mở cái nắp nồi cơm điện, xới nồi xôi từ trên xuống dưới thêm lượt nữa sau đó bới ra cái dĩa. Rắc đậu và dừa sợi lên trên sau đó nhâm nhi xôi đậu ngay thôi nào

    Một số điều cần lưu ý với cách nấu xôi đậu phộng cho bữa sáng

    • Dĩa xôi đậu chín mềm đều vừa thơm vừa ngon, không có bị cứng sượng lúc dùng kèm đậu và dừa sợi béo béo, giòn giòn rất là thơm ngon.
    • Khi bạn xới xôi lên lưu ý làm nhẹ tay tránh để cho hạt đậu phộng bị nát ra không còn ngon đâu nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thơm Lừng, Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Cho Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà Ngon Với Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà
  • Cách Nấu Xôi Bắp Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Bắp Tươi Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • 9X Mách Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Dẻo, Thơm Nức Mũi, Ngon Bất Bại
  • 11 Chế Độ Nấu “siêu Đỉnh” Của Nồi Cơm Toshiba Nhật Bản
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Có thể nói rằng, với các thế hệ 8x, 9x, xôi bắp nước cốt dừa là món ăn tuổi thơ, gắn liền với những kỷ niệm vui buồn của họ. Nếu đã từng thưởng thức món ăn này, chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi cái hương vị đặc trưng. Đó là từng hạt nếp dẻo thơm, kết hợp với bắp bùi bùi, giòn giòn rồi lại được phủ lên một lớp nước cốt dừa tỏa hương nồng nàn, béo ngậy. Đặc biệt, đậu phộng rang, giã nhỏ trộn với đường cùng chút muối lại càng làm cho món xôi bắp nước cốt dừa thêm hấp dẫn.

    Mỗi buổi sáng thức dậy, chào đón bạn là một đĩa xôi thơm ngát còn nghi ngút khói được mẹ chuẩn bị từ sớm, chén hết nguyên một đĩa như vậy là bụng đã no căng. Đĩa xôi không chỉ là món ăn sáng đơn giản, nó còn bao hàm cả sự quan tâm, lo lắng và yêu thương của mẹ. Vì vậy, nhiều người khi lớn rồi, muốn ôn lại ký ức tuổi thơ hay đổi vai, tự tay chuẩn bị cho mẹ mình thứ quà đặc biệt ngày trước đã tìm hiểu cách làm xôi bắp nước cốt dừa.

    Cách nấu xôi bắp nước cốt dừa bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu nấu xôi bắp nước cốt dừa

    Cách nấu xôi bắp nước cốt dừa ngon

    Bước 1: Ngâm nếp

    – Trước khi nấu xôi, bạn mang nếp đi ngâm khoảng 2 tiếng đồng hồ cho nếp mềm. Cách này giúp món xôi của bạn dẻo và thơm hơn.

    Bước 2: Tách hạt bắp

    – Bắp bạn có thể chọn bắp nếp hoặc bắp mỹ đều được.

    Bước 3: Làm nước cốt dừa

    – Bạn chuẩn bị khoảng 150ml nước ấm, cho nước vào cơm dừa, dùng thìa khuấy đều tay cho dừa ra nước cốt. Sau đó, bạn cho cơm dừa vào vải để vắt.

    – Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thì có thể mua nước cốt dừa được vắt sẵn ở chợ.

    – Lưu ý: dùng nước ấm để vắt cốt dừa.

    Bước 4: Nấu xôi

    – Nếp sau khi ngâm mềm thì bạn vo lại cho sạch, trút ra rổ và vẩy cho ráo nước. Sau đó, cho một xíu muối vào nếp và xóc đều cho món xôi đậm đà. Kế tiếp, trộn bắp vào nếp.

    – Tiếp theo, bạn cho bắp và nếp đã trộn vào nồi cơm điện, đổ hết 150ml nước cốt dừa vào nồi. Nếu bạn thấy lượng nước cốt dừa không đủ thì có thể thêm nước lọc đến khi thấy nước xâm xấp mặt bắp và nếp là được.

    – Bây giờ, bạn chỉ cần đậy nắp nồi điện lại và nấu như bình thường.

    Bước 5: Làm muối đậu

    Đậu phộng rang nếu có thời gian, bạn nên mua đậu sống về tự rang thì sẽ ngon hơn. Cách rang như sau: đặt chảo lên bếp, chảo nóng thì cho vào một muỗng muối, sau đó, bạn cho đậu vào rang. Cho thêm muối khi rang là cách giúp đậu không bị cháy mà hương vị sẽ ngon hơn.

    Bước 6: Hoàn thành món ăn và thưởng thức

    – Khi nồi cơm điện chuyển sang nút warm thì bạn đợi khoảng 15 phút rồi mới mở nắp nồi, xới đều cho xôi tơi ra.

    – Bây giờ, bạn chỉ cần múc xôi ra đĩa, rắc muối đậu lên trên và thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể cho thêm dừa sợi bào.

    Cả hai cách làm đều khá đơn giản. Bạn chỉ cần 30 – 45 phút là đã có ngay món ăn thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bắp Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bí Kíp Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Tử Sharp Chi Tiết Các Chức Năng
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon, Dẻo Tơi Như Nấu Chõ
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Chõ Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Tiết Kiệm Thời Gian Nhất Lại Dễ Thành Công
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Còn Vỏ Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Nguyên liệu cần cho cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện:

    – Gạo nếp: 2 chén.

    – Đậu xanh đã cà hết vỏ: ½ chén.

    – Muối ăn, đường hoặc mật ong.

    – Nước cốt dừa (nếu cần).

    Các bước tiến hành nấu xôi bằng nồi cơm điện:

    Bước 1: Ngâm gạo và đậu xanh

    – Gạo nếp đổ vào chậu hoặc nồi vo sạch rồi đổ nước vào ngâm khoảng cỡ 5 tiếng hoặc lâu hơn nếu có thời gian.

    – Đậu xanh cà hết vỏ cũng đổ ra tô lớn đãi sạch, sau đó ngâm 4 – 5 tiếng.

    – Để nấu món xôi đậu xanh này nhanh hơn chúng ta nên chuẩn bị từ tối hôm trước bằng cách cho gạo và đậu xanh vào ngấm với nước trước khi đi ngủ, sáng hôm sau thức dậy chỉ việc vớt ra nấu.

    – Thời gian ngâm gạo ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng xôi đậu xanh của chúng ta vì thế muốn xôi dẻo, dền thơm thì phải ngâm đủ thời gian yêu cầu nha.

    Bước 2: Thực hiện nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

    – Ngâm xong gạo nếp và đậu xanh vì chúng ngấm nước nên sẽ nở to hơn nên khi vớt ra chúng ta rửa lại thật nhẹ nhàng, tốt nhất nên xóc đều, rồi để nguyên trong rổ cho ráo nước.

    – Tiếp đó ta cho thêm khoảng ½ muỗng muối cùng với một ít đường hay mật ong vào xóc cho đều sau đó trút gạo vào nồi cơm điện chuẩn bị nấu.

    – Chúng ta đổ một lượng nước sôi vừa đủ vào nồi không nên đổ quá nhiều sẽ làm cho xôi bị nhão, còn thiếu nước thì xôi sẽ bị khô. Ở đây ta nên thêm một chút nước cốt dừa vào sẽ giúp cho xôi thơm ngon, béo hơn đồng thời tạo được độ bóng đẹp cho hạt xôi.

    – Lúc này ta đậy nắp của nồi cơm điện lại, rồi nhấn nút giống như nấu cơm bình thường.

    Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

    – Nồi cơm điện cũng nhanh sôi lắm, từ khi cúng ta bật nút tới khi nước sôi cỡi chừng 5 phút thôi. Chú ý khi nước bắt đầu sôi ta dùng đũa đảo cho gạo và đậu trộn đều vào nhau, tránh tập trung 1 chỗ, nhưng nhớ đảo nhẹ tay thôi nha.

    – Đảo xong ta lại đậy nắp vung lại, chờ nồi nhảy sang chế độ giữ ấm (warm) thì ta cứ để nguyên như thế thêm khoảng chừng 15 phút nữa thì mở nắp vung ra, dùng đũa nhẹ lúc này xôi đậu xanh đã chín rồi đó.

    – Các bạn có thể bới xôi ra đĩa, hoặc những cái khuôn cho đẹp mắt tùy thích. Lưu ý để có cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ngon thì mỗi lần mở nắp nồi ta không được để nước trên nắp nhỏ vào nồi sẽ dễ làm cho xôi bị nhão.

    – Khi xôi đã chín chúng ta nên mở nắp ra không nên để im ở trong nồi mà đậy kín nắp vung lại vì như thế xôi sẽ bị hấp hơi, dễ dẫn tới hiện tượng nhão đó nha.

    Yêu cầu thành phẩm của món xôi đậu xanh

    – Với cách nấu xôi đậu xanh thì món xôi nhìn rất bắt mắt và cực kỳ ngon.

    – Món xôi đậu xanh mềm dẻo và thơm của đậu xanh và gạo nếp.

    – Xôi đậu xanh nếu như có thêm cùi dừa là bạn đã có được món xôi đậu xanh ngon rồi.

    Chú ý khi làm món xôi đậu xanh

    – Món xôi đậu xanh các bạn cần phải ngâm gạo nếp trước các bạn có thể thực hiện được món xôi đậu xanh sẽ mềm và ngon hơn.

    – Xôi đậu xanh cực kỳ thơm ngon nếu các bạn cho thêm nước cốt dừa và cùi dừa khi nấu.

    – Đậu xanh các bạn cần nãi sạch vỏ.

    Video hướng dẫn cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Với Hạt Sen Vừa Mềm Vừa Dẻo Vừa Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen Chi Tiết Nhất
  • Bí Quyết Nấu Chè Hoa Cau Xôi Vò Ngon Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vò Miền Nam Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Xôi Vò Theo Kiểu Miền Nam Rất Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Hạt Sen Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Chè Hạt Sen Đậu Xanh Cho Cúng Đầy Tháng Bé Trai Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Bằng Xửng Hấp Ngon Khó Cưỡng Ai Cũng Tấm Tắc
  • Cực Dễ Với Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện “gọi Cả Gió Đông Về”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Tiện
  • Chia sẻ công thức và cách nấu xôi hạt sen bằng nồi cơm điện tại nhà dễ dàng thành công. Xôi hạt sen nấu bằng nồi cơm điện vừa nhanh chóng, tiện lợi, hạt xôi dẻo thơm, bóng mướt, hạt sen vừa vàng đẹp lại thơm phức. ❤

    ► Xôi gà:

    ► Xôi nếp than đậu xanh :

    ► Xôi bắp nhão :

    ► Xôi đậu xanh lá dứa :

    ► Xôi đậu phộng :

    ♨ CÔNG THỨC XÔI HẠT SEN LÁ DỨA NƯỚC CỐT DỪA:

    – 250g nếp thái

    – 140g hạt sen

    – 100ml nước cốt dừa

    – 5g mè trắng

    – 1 bó lá dứa

    – 1/2 trái dừa khô

    – ít muối, đường

    ♨ CÁCH NẤU XÔI HẠT SEN NƯỚC CỐT DỪA TẠI NHÀ:

    – Nếp vo sạch, ngâm 30 phút. Hạt sen rửa sạch, luộc chín. Mè rang vàng, để nguội, cho vào 5 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối rồi trộn đều.

    – Lá dứa rửa sạch, ngâm muối, xếp vào đáy nồi cơm điện.

    – Nếp sau khi ngâm để ráo, cho vào xiu 1 muối, 100ml nước cốt dừa, hạt sen, trộn đều. Chăm từ từ lượng nước lọc vào, sao cho nước xâm xắp mặt xôi là được. Đổ nếp vào nồi cơm điện, trải đều xôi và hạt sen ra rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút cook. Khi nồi cơm điện nhảy sang nút warm thì đợi thêm 10 phút nữa mở nắp nồi ra, xới xôi.

    – Múc xôi ra dĩa, thêm dừa nạo, rắc muối mè lên.

    ♨ BÍ QUYẾT NẤU XÔI HẠT SEN BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN THƠM NGON HẠT XÔI MỀM DẺO:

    – Khi luộc hạt sen nấu xôi nên cho vào ít lá dứa và xíu muối để hạt sen sau khi chín sẽ có mùi thơm và vị đậm đà hơn.

    – Để tăng độ béo của xôi hạt sen bạn có thể tăng lượng nước cốt dừa cho vào và giảm lượng nước lọc lại. Khi nấu xôi bằng nồi cơm điện thì nên cho ít nước, xôi sẽ không bị nhão. Hoặc có thể cho vào xững hấp để xôi ngon hơn.

    – Xôi hạt sen thường ăn kèm dừa nạo, muối mè, muối đậu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tiết Lộ Cách Nấu Xôi Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Mẹo Hay Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Mít Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Gây Nghiện
  • Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nguyên liệu cần sử dụng cho cách nấu món xôi mít ngon

    • Nếp: 300 g
    • Nắm lá dứa
    • Nước cốt dừa: ba muỗng
    • Dừa bào, hạt đậu phộng rang sẵn
    • Muối, đường cát.
    • Nồi cơm điện.

    Lá dứa bạn cắt dùng những lá xanh, rửa cho sạch, để vào rổ cho ráo nước sau đó cắt khúc bỏ vào máy xay sinh tố cùng xíu nước suối, xay nát rồi dùng rây lọc dùng nước cốt.

    Nếp loại hết mấy hạt lép, đãi cho sạch hết sạn cát, rồi vo sạch đổ vô cái thau ngâm với nước cốt lá dứa trong vòng 7 h nhá.

    Mít chúng mình dùng một con dao bén, rạch lấy hạt mít ra, tuy nhiên không được để múi mít tách 2 mà phải luôn giữ nguyên cả múi vậy nha.

    Bước 2: Nấu xôi mít

    Sau 8 h ngâm gạo nếp đã mềm đều, chúng ta cho nếp vào nồi cơm điện, đổ 1 chút nước lạnh và tí muối trắng vào sau đó bấm nút nấu, đổ nước vừa phải thôi he mọi người, xâm xấp gạo nếp thôi. Nhiều nước xôi sẽ ướt, làm khó và không có được dẻo ngon đâu đó.

    Lúc xôi chín, chúng mình dở nắp trút hết phần nước cốt dừa và hai muỗng cà phê đường cát vào đảo cho đều nồi xôi lên, đậy nắp lại để thế thêm 15 phút sau cho xôi quyện đều nước cốt dừa cùng đường cát nhe.

    Bước 3: Làm xôi mít

    Xóc xôi ra một cái bát rộng, để cho bớt nóng thì chúng mình dùng cái muỗng nhỏ múc xôi bỏ theo thứ tự vào trong các múi mít, ta có thể lấy đôi bao tay ni lông rồi nắm xôi bỏ vào dễ dàng hơn. Cứ làm như thế đến hết thì thôi ha.

    Bước 4: Trình bày và ăn xôi mít

    Món xôi mít vừa ngon vừa lạ bởi cái mùi thơm cuốn hút của mít, xôi vừa thơm vừa ngon, nằm gọn gàng ở trong múi mít ăn chung đậu phộng rang, dừa bào thế này sẽ làm bạn ghiền luôn đó.

    Yêu cầu đối với cách làm món xôi mít thơm ngon khó cưỡng

    Lúc tách lấy hạt mít phải luôn thực hiện cẩn thận, giữ sao cho múi mít không có bị đứt làm 2 sẽ không làm được đâu ha mọi người.

    Lúc nấu xôi thì bạn luôn phải nấu thật ít nước, bởi vì lúc xôi chín cho thêm nước cốt dừa nữa, nếu xôi ướt quá dùng không ngon miệng mà khi làm cũng rất khó khăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bật Mí Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Món Ăn Sinh Viên: Xôi Xéo “express” (Nấu Bằng Nồi Cơm Điện)
  • Nấu Xôi Nước Cốt Dừa, Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon
  • Cách Nấu Xôi Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100