Nấu Xôi Đỗ Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Mì Ý Xào Thịt Bò Bằm Món Ngon Mỗi Ngày
  • Hé Lộ Cách Làm Mì Ý Xốt Thịt Bò Bằm Chuẩn Vị Âu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Băm Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý
  • Giảm 20% Combo Bạn Bè “mì Ý
  • Đậu phụ là món ăn phổ biến đối với mỗi người con dân Việt từ ngàn đời nay. Nhất là trong mùa hè nắng nóng, nhu cầu sử dụng loại đồ ăn này càng tăng cao. Vậy làm thế nào để có thể cung cấp lượng đậu phụ để đáp ứng cho khách hàng một cách đơn giản và dễ dàng.

    Cầu tạo nồi hơi nấu đậu phụ có gì đặc biệt?

    Về chất liệu của nồi hơi nấu đậu, các chuyên gia sử dụng inox loại 201 và 304 với chất lượng được đảm bảo bởi đây là loại inox chất lượng cao, không bị han, độ dày thích hợp. Khuôn làm đậu bằng inox là điểm thu hút của sản phẩm này.

    Về bảng điện của nồi hơi thì quý khách không phải lo lắng vì nồi hơi nấu đậu phụ có bảng điện được làm từ các công cụ điện nhập khẩu không sợ bị giật điện.

    Thiết kế giữa nồi là lớp cách nhiệt với độ dày từ 3cm đến 4cm bảo đảm tuyệt đối về sự cách nhiệt ra ngoài môi trường. Điều này giúp tiết kiệm nhiệt, đồng thời tiết kiệm điện một cách hiệu quả cho khách hàng.

    Về công suất của nồi: kích thước nồi càng lớn thì công suất càng cao: từ 5 đến 10KW.

    Về kích thước nồi: đa dạng các loại nồi từ 30 lít đến 200 lít.

    Ưu điểm của nồi hơi làm đậu phụ

    Nồi hơi làm đậu phụ sử dụng dễ dàng, tiện lợi

    Với thiết kế 2 lớp đáy (nấu cách thủy) có khả năng đun sôi siêu nhanh nhờ hơi bao xung quanh và luồng hơi nóng trực tiếp từ trong đáy nồi, ống dẫn hơi trong lòng nồi còn có tác dụng sục đáy nồi, thay cho khuấy, giúp cho nước đậu không bị khê cháy.

    Bạn có thể nấu được nhiều đậu cùng một lúc trong một thời gian ngắn. Điều này đem lại hiệu quả cho người sử dụng.

    Nồi hơi làm đậu đa năng

    Nồi nấu đậu có kích cỡ từ 30 lít đến 200 lít nên công dụng của nó rất đa năng. Đặc biệt ngoài việc dùng để nấu đậu, nấu các loại sữa khác nhau thì nồi nấu đậu còn được sử dụng để nấu cháo, có thể dùng trong các nhà hàng, quán phở, quán cháo ăn đêm…

    Nồi hơi làm đậu được dùng cho các cơ sở chuyên chế biến sữa đậu nành, sữa bắp; Các cơ sở chuyên làm đậu hũ, đậu phụ, và các sản phẩm tương tự khác; Các nhà ăn, nhà hàng có phục vụ món sữa đậu nành.

    Quy trình làm đậu phụ bằng nồi hơi làm đậu phụ

    Quy trình sản xuất đậu phụ gồm có 5 bước từ; sau khi ngâm đậu nành, cho đậu nành vào xay. Tiếp đó là nấu đậu phụ rồi làm đông và ép khuôn thành hình.

    Khi sử dụng nồi hơi làm đậu phụ thì quy trình làm đậu phụ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn sẽ tránh phải khuấy đảo so với các loại nồi thông thường. Nồi hơi làm đậu phụ thế hệ mới là dòng nồi nấu cách thủy có sục hơi dưới đáy nồi.

    Sử dụng nồi nấu hơi làm đậu phụ là cách nấu cách thủy cho lên nhiệt đều vì thế ở đáy nồi sẽ ít được tập trung nên đậu sẽ thơm ngon mà không sợ bị khê như khi ta nấu với các loại nồi thông thường khác.

    Một tips để đậu phụ mềm và ngon là bạn nên chú ý vào lượng nhiệt khi nấu. Khi nấu không cho nhiệt quá to, tránh sôi bùng lên. Khi sôi để nước nhỏ, lăn tăn khoảng từ 4 đến 5 phút.

    Có những loại nồi hơi làm đậu phụ nào?

    Với nồi nấu rượu bằng hơi, quý khách hàng có một trong ba lựa chọn nhiên liệu sau: điện, gas hoặc than.

    Nồi hơi làm đậu phụ bằng điện

    Nồi hơi nấu đậu dùng điện là lựa chọn tối ưu nhất. Vì khi sử dụng nồi hơi nấu sữa đậu nành bằng điện, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được nhiệt độ nấu, thời gian nấu và quan trọng nhất vẫn là độ an toàn và tính sạch sẽ khi sử dụng điện.

    Nồi hơi làm đậu phụ bằng gas

    Gas là một nguyên liệu phổ biến trong mỗi căn bếp của mọi nhà. Vì thế loại nồi hơi đậu phụ bằng gas được nhiều khách hàng tin dùng. So với giá thành của điện và than thì giá của nồi chạy bằng gas cao hơn một chút.

    Nồi hơi làm đậu phụ bằng than

    Tiết kiệm chi phí đầu tư vì sử dụng nguyên liệu đun nấu rẻ (than, củi), tận dụng nguyên liệu sẵn có. Sử dụng loại nồi này giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực lao động sản xuất. Đồng thời nâng cao năng suất, đem đến chất lượng tốt nhất cho đậu phụ.

    Các bạn có thể xem các dòng sản phẩm chúng tôi : – Nồi nấu rượu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vị Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Vịt Băm Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Xôi Sắn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Lạ Miệng Hơn Với Cách Nấu Xôi Sắn Dẻo Bùi Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Lạc (Đậu Phộng) Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Xôi là món ăn được người Việt ưa chuộng. Ảnh: Internet

    Thành phần dinh dưỡng của gạo nếp

    Gạo nếp là sản phẩm của một giống lúa có tên khoa học là oryza-ativa L. Theo phân tích của các nhà dinh dưỡng học, trong 100g gạo nếp cái Việt Nam có chứa 74.9g glucid, 8.6g protid, 1.5g lipid, 14g nước, 0.6g xeluloza, 0.8g tro, 32mg canxi, 98mg photpho, 1.2mg sắt và một số vitamin như B1, B2, PP. Tùy theo giống lúa, điều kiện địa hình, khí hậu khác nhau mà chất lượng của gạo nếp sẽ có những thay đổi. Nhưng nhìn chung, hàm lượng protid và lipid ở gạo nếp cao hơn so với gạo tẻ.

    Được biết, trong số những loại gạo nếp thì gạo nếp cẩm là loại có giá trị cao nhất. Gạo nếp cẩm là một “siêu thực phẩm”, nếu xét ở góc độ dinh dưỡng, thứ gạo này là kho thực phẩm quý báu. Thực tế, một muỗng gạo nếp cẩm chứa một lượng đáng kể vitamin E, sắt, chất xơ và chất chống ôxy hóa.

    Theo Y học cổ truyền phương Đông, gạo nếp có vị ngọt, tính ấm thường được dùng để chữa các chứng hư lao, tiết tả do tỳ vị hư nhược, vị quản thống, tự hãn, đạo hãn và đa hãn, tiêu khát, huyễn vựng do huyết hư, ác trở ở phụ nữ có thai…

    Xôi là một món ăn truyền thống của Việt Nam được nấu bằng gạo nếp. Xôi đa dạng có nhiều loại như xôi trắng, xôi đậu xanh, xôi gấc… Các món xôi dễ dàng mua tại các cửa hàng, chợ nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo an toàn vệ sinh và ngon như bạn mong muốn, vì vậy nên chọn cách nấu xôi tại nhà vừa tiết kiệm lại đảm bảo ngon miệng.

    Các bước thực hiện

    Cách 1: Nấu xôi bằng nồi cơm điện không ngâm gạo

    Với cách làm này, sau khi vo sạch, bạn cho gạo vào nồi cùng một chút muối và nước sôi. Lưu ý lượng nước sôi cho vào không quá nhiều, chỉ cho ngang với mặt nếp, cách khoảng 0,5cm.

    Cắm nồi cơm điện, bật chế độ nấu như nấu cơm.

    Khi nồi bật sang chế độ hâm nóng, lúc này nước trong nồi cũng đã cạn.

    Bạn mở nồi, đảo nhẹ gạo nếp, sau đó đóng nắp lại và đợi từ 5 – 7 phút, mở nắp nồi là xôi có thể ăn được.

    Cách 2: Nấu xôi bằng nồi cơm điện có ngâm gạo

    Vo gạo nếp và đem ngâm từ 3 – 4 tiếng. Vớt gạo ra để ráo nước rồi cho vào khay hấp của nồi cơm điện cùng với một chút muối.

    Đổ ít nước vào đáy nồi, bật chế độ nấu như bình thường, khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì mở nắp nồi ra rồi để một chiếc khăn lên trên nồi.

    Với cách này, gạo nếp sẽ chín bằng hơi nước. Bạn có thể trộn ít dầu ăn hoặc mỡ gà vào xôi để xôi không bị cháy, đồng thời tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn cho món xôi.

    Một số công thức nấu xôi bằng nồi cơm điện đơn giản không thể bỏ qua

    1. Xôi đậu nước cốt dừa

    Xôi đậu nước cốt dừa thơm ngon ngậy mùi. Ảnh: Internet Nguyên liệu Các bước làm xôi đậu xanh nước cốt dừa

    Bước 1: Đậu xanh ngâm nước qua đêm, vớt ra để ráo. Gạo nếp vo sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Trộn đều đậu xanh và gạo nếp, thêm chút muối rồi cho vào nồi cơm điện.

    Tiếp theo đổ nước cốt dừa vào vừa đủ ngập gạo và đậu.

    Bước 3: Bật nồi cơm sang chế độ nấu. Khi nồi cạn nước, sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm nóng. Để khoảng 10 phút ở chế độ này rồi bật lại chế độ nấu khoảng 15 phút là xôi chín.

    2. Xôi lá cẩm độc đáo

    Xôi lá cẩm có màu sắc vô cùng bắt mắt. Ảnh: Internet Nguyên liệu Các bước làm xôi lá cẩm thơm ngon

    Bước 1: Lá cẩm rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi và lọc lấy nước, bỏ bã.

    Lá dứa thơm rửa sạch cột lại thành bó.

    Bước 2: Gạo nếp vo sạch, trộn cùng nước lá cẩm và để ráo nước.

    Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, đổ thêm nước lá cẩm vào với tỉ lệ 1:1. Nên nhớ chỉ để nước lá cẩm xâm xấp mặt gạo. Đặt bó lá dứa lên mặt gạo.

    Bước 4: Bật nồi sang chế độ nấu. Sau khi xôi chín, đổ thêm chút nước cốt dừa lên bề mặt, bật nấu một lần nữa. Để khoảng 15 phút là món xôi hoàn thành.

    Như vậy bạn đã có đĩa xôi lá cẩm vô cùng đẹp mắt, dẻo thơm nước cốt dừa. Cho thêm chút dầu dừa, rắc mè rang lên trên là có thể thưởng thức.

    3. Xôi dừa béo ngậy

    Xôi dừa hạt sen thơm ngon dễ làm. Ảnh: Internet Nguyên liệu Các bước làm xôi dừa đơn giản

    Bước 1: Ngâm gạo qua đêm để xôi đạt được độ dẻo và thơm hơn. Nếu không có thời gian, bạn ngâm gạo với nước ấm trong khoảng 3 – 4 tiếng cũng được. Vớt gạo đã ngâm rửa qua bằng nước lạnh và để ráo nước. Cho thêm chút muối vào gạo và xóc đều.

    Nếu dùng hạt sen tươi bạn có thể không cần ngâm. Nhưng hạt sen khô nên ngâm qua đêm để nấu nhanh hơn.

    Bước 2: Dừa già, nạo sợi nhỏ và để riêng.

    Bước 3: Trộn đều gạo, hạt sen và dừa đã nạo sẵn. Đổ ít nước vào đáy nồi và đun sôi, khi hơi nước bốc lên bạn cho hỗn hợp gạo vào khay hấp của nồi cơm điện rồi dàn đều.

    Bước 4: Xôi chín bằng hơi nước nên bạn nhớ đổ lượng nước vừa đủ hoặc nhiều hơn. Sau khi nấu khoảng từ 15 – 20 phút, bạn mở nồi cho thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào và đảo đều. Nhờ dầu ăn, xôi sẽ bóng bẩy, đẹp mắt và thơm hơn. Tiếp tục nấu trong khoảng 20 phút là xôi chín. Nếu chưa ăn, bạn hãy để nồi ở chế độ hâm nóng một lúc cho xôi được nóng.

    Yêu cầu thành phẩm

    – Xôi sau khi chín có vị béo vừa phải của nước cốt dừa hòa quyện cùng mùi thơm đặc trưng của gạo nếp. Khi ăn thấy xôi rất dẻo và mềm chứ không bị khô cứng, cũng không bị nhão do đổ quá nước.

    – Xôi chín có màu sắc đồng đều đẹp mắt, vô cùng hấp dẫn.

    Bí quyết nấu xôi dẻo ngon

    1. Chọn gạo nếp “chuẩn”

    Món xôi có ngon hay không phụ thuộc vào loại nếp mà bạn chọn để nấu. Để xôi ngon và thơm, bạn nên chọn giống nếp cái. Nếu như không có loại nếp này hoặc quá khó để mua, bạn có thể mua nếp loại khác, nhưng cũng nên lựa đúng loại nếp ngon, có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng.

    2. Chú ý nhiệt độ

    Khi nấu, bạn nên để ý nhiệt độ của nồi cơm điện. Bạn cho nước vào nồi nấu sôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu hấp xôi. Ưu điểm của nồi cơm là giữ được mức nhiệt khá ổn định khi nấu chứ không mất công chỉnh như bếp gas.

    Để có nồi xôi ngon đúng điệu, cứ 10 phút bạn mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được.

    3. Cho gạo vào nồi đúng cách

    Một trong những lỗi thường gặp khi nấu xôi là hạt gạo không chín đều, chỗ khô, chỗ nhão, chỗ cháy. Trước khi nấu xôi hãy dùng tay bốc từng nắm gạo nếp cho vào nồi thay vì đổ vào một lượt. Cách này giúp hạt nếp được rải đều, không bị chèn vào nhau, hơi nước tỏa ra khắp nồi chín đều hạt gạo.

    4. Lượng nước phải chính xác

    Đây là khâu quan trọng và khó nhất trong việc nấu được một nồi xôi ngon, dẻo. Theo những người có kinh nghiệm chia sẻ, lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi.

    5. Bí quyết cho hạt xôi bóng, hấp dẫn

    Bước cuối cùng để hoàn thiện món xôi là cho một chút dầu ăn hoặc mỡ gà vào chõ xôi và đảo đều trước khi bắc ra. Xôi sẽ có độ căng bóng và mềm mượt hấp dẫn, tăng thêm độ béo ngậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện
  • 11 Chế Độ Nấu “siêu Đỉnh” Của Nồi Cơm Toshiba Nhật Bản
  • 9X Mách Cách Nấu Xôi Hoa Đậu Biếc Dẻo, Thơm Nức Mũi, Ngon Bất Bại
  • Cách Nấu Xôi Bắp Tươi Ngon Nhất Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Mẹo Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Khoai Môn Hương Vị Thanh Long Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Sầu Riêng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cập nhật lúc : 10:47 AM, 24/11/2009

    Nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ tiện và nhanh hơn nấu xôi bằng nồi chõ. Nhưng nấu sao cho ngon? Có ba cách rất đơn giản dành cho bạn.

    Cách 1: Không ngâm gạo

    Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nếu nấu khoảng nửa cân gạo, bạn đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì đổ nước cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi. Gạo nếp chín bằng hơi.

    Khi nồi bật lên nấc hâm nóng tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều. Để thêm chừng 5 – 7 phút, tuỳ theo lượng cơm nhiều hay ít rồi rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không nhỏ xuống cơm. Hạt gạo ráo và mềm, đơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ.

    Gạo ngâm khoảng 3 – 4 giờ. Để gạo không bị vỡ, bạn nên vo trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó, trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà.

    Nếu muốn nấu xôi vào buổi sáng, bạn nên ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau đãi hết vỏ đậu, vò sạch gạo nếp và để vào rổ cho ráo nước.

    Khi nấu bằng nồi cơm điện bạn cho một chút nước thôi, gạo chỉ sôi một lúc là được. Bạn đừng để gạo sôi lâu quá, xôi sẽ bị nát. Khi nước cạn, bạn thấy gạo chỉ mới chín được 2 – 3 phần thôi. Bạn để một chiếc khăn ướt lên trên, xôi sẽ chín bằng hơi. Khi xôi chín được tám hay chín phần thì bạn đánh lên và cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn, mỡ gà xuống đáy nồi để chống cháy. Nếu vẫn bị cháy thì cũng rất róc và khi ăn rất ngon.

    Nếu nấu xôi đỗ hoặc lạc thì nên cho lạc, đỗ vào đun sôi trước vài phút rồi mới cho gạo vào. Nếu nước nhiều quá thì nên múc ra. Gạo ngâm từ trước thì chỉ cho nước bằng gạo thôi, gạo vo xong nấu luôn thì nên cho nhiều hơn một chút.

    Cách 3: Nước sôi thì rửa gạo

    Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước, bật nút như nấu cơm bình thường. Khi nước sôi thì nhấc nồi ra, trút gạo vào rá cho ráo. Sau đó, đổ lại gạo vào nồi rồi nấu tiếp. Bạn chỉ cần chờ 20 phút là xôi của bạn đã chín. Bạn sẽ được nồi xôi khô ráo và hạt nếp vẫn mềm như nấu bằng chõ đồ.

    Chú ý: Gạo nếp không cần ngâm nước và khi gạo đã cho vào nồi nước sôi thì bạn cần canh chừng, nhìn thấy nước trong nồi sôi bùng và đều là phải nhanh tay đổ ra rổ cho ráo nước, nếu không xôi của bạn sẽ bị nhão.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện “nhàn Tênh”
  • Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Nếp Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Dẻo
  • Cách Nấu Xôi Sắn Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Ngũ Sắc Đầy Đủ Và Chi Tiết Dành Cho Mẹ Đảm Đang
  • Cách Nấu Món Xôi Hạt Sen Với Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn, Tiện Lợi Cho Bữa Sáng
  • – Ruốc thịt hoặc muối vừng ăn kèm

    Bước 1: Sắn banh dùng sẵn bở hoặc sẵn dẻo để nấu xôi đều có vị ngon miệng, lượng sẵn cũng tùy vào từng sở thích của gia đình. Sắn tươi mua về thì bạn lột sạch vỏ ngoài đi và bỏ phần dây sẵn giữ của, cắt chúng thành miếng vừa ăn và ngâm với nước lạnh cho pha cùng với ít muối để khử hết nhựa sắn. Trong khi ngâm thấy nước đục thì các bạn thay nước vài lần cho sạch nhựa. Sau khi ngâm xong thì bạn vớt sẵn lên và rửa sạch lần nữa.

    Bước 2: Bạn cho sẵn vào nồi và đổ nước ngập và đun sôi chừng 10 phút để sẵn ra hết vị chát và không cần phải đun đến khi sắn chín mà chỉ đun sẵn cho đến khi sắn hơi trong thì đổ ra rổ và để cho ráo nước. Gạo nếp chọn loại nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng dẻo ngon và vo cho sạch, để cho ráo nước và cho vào nồi cơm điện.

    Bước 3: Tiếp đến bạn cho sẵn đã luộc sơ vào trong nồi cơm điện trộn chung cùng với gạo và cho thêm nước sâm sấp mặt gạo cho thêm khoảng 1/2 thìa cà phê muối và cho vào nồi. Cho muối vào sẽ giúp cho xôi được đậm đà hơn. Bật chế độ nấu cho đến khi xôi sắn sôi đều lên thì bạn dùng thìa đảo đều nồi xôi lên cho gạo nếp và sẵn sôi đều lên thì các bạn dùng thìa đảo đều nồi xôi lên và cho gạo nếp cùng với sắn ngấm đều nước. Bạn tiếp tục để chế độ nấu cho đến khi xôi chín là được.

    Nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện rất mềm dẻo mà cách nấu thì lại rất nhanh, thuận tiện khi nấu ăn sáng cho cả gia đình đổi bữa nhất là vào những ngày trời mát mẻ hay mưa lạnh. Các bạn có thể chuẩn bị sắn ngâm và luộc chúng sơ qua cùng với nước từ tối hôm trước và đến hôm sau chỉ việc cho gạo vào nồi và nấu chứng 30 phút là có món xôi sắn ai cũng mê ly vừ đảm bảo chắc bụng lại rất tiện lợi cho bữa sáng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Xôi Sầu Riêng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Dễ Ợt Tại Nhà
  • Thực Đơn Hàng Ngày: Cách Thổi Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Ngon
  • Bí Quyết Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dễ Làm
  • Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng
  • Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Và Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Trang Trí Phong Cách Noel
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Giản Đơn, Nhanh Chóng
  • Nguyên liệu

    • Gạo nếp: 250g
    • Đậu xanh cà vỏ: 50g
    • Muối hạt: 1/2 thìa cà phê nhỏ
    • Dầu ăn: 1 thìa canh

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh rửa sạch rồi ngâm ít nhất 3-4 tiếng cho đậu nở mềm. Nếu nấu buổi sáng, bạn có thể ngâm đậu và để qua đêm. Sau khi ngâm, bạn phải rửa lại để đậu sạch và khử mùi chua, sau đó cho ra rổ để ráo.

    Nấu xôi đậu xanh

    Nếp vo sạch, cho vào nồi cơm điện.

    Cho đậu xanh đã ngâm mềm vào cùng, đổ nước xâm xấp mặt nếp.

    Nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện các bạn cần nhớ cho ít nước, không nên cho nhiều xôi sẽ bị nhão. Vì nếp dẻo và bản thân đậu xanh đã ngậm nước trong quá trình ngâm nên chỉ cần đổ lượng nước xâm xấp mặt nếp và đậu là được.

    Nếu sợ xôi khô, trong lúc nấu bạn có thể chêm thêm ít nước sẽ dễ dàng hơn là xử lý tình trạng xôi bị nhão.

    Để xôi đậu xanh ngon và bóng đẹp, bạn nên cho 1 ít muối và dầu ăn vào để nấu cùng. Nếu có mỡ gà để nấu thì xôi sẽ có màu vàng rất đẹp mắt và tăng thêm vẻ hấp dẫn.

    Bật bếp và nấu xôi. Khi thấy nước sôi bạn có thể mở nắp kiểm tra để đảo và điều chỉnh lượng nước phù hợp.

    Khi nồi cơm điện bật sang chế độ warm, bạn nên ủ xôi ở chế độ này thêm 5-10 phút nữa để xôi chín mềm.

    Cách thưởng thức

    Xôi đậu xanh ăn kèm với gì?

    Xôi đậu xanh có thể ăn kèm với pate, thịt kho tàu, trứng rán, trứng kho mặn hoặc với giò và không thể không có lạc vừng. Nên trong lúc đợi xôi chín, bạn có thể chế biến các món ăn kèm này để tận dụng thời gian.

    Mẹo & lưu ý

      Nên cho 1 ít muối và dầu ăn vào để nấu cùng. Nếu có mỡ gà để nấu thì xôi sẽ có màu vàng rất đẹp mắt và tăng thêm vẻ hấp dẫn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Gây Nghiện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Mít Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Xôi Nước Cốt Dừa, Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon
  • Món Ăn Sinh Viên: Xôi Xéo “express” (Nấu Bằng Nồi Cơm Điện)
  • Bật Mí Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Mít Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Thời gian dự kiến thực hiện cách nấu xôi dừa bằng nồi cơm điện

    Xôi dừa nấu bằng nồi cơm điện rất nhanh, chỉ cần một vài bí quyết nhỏ món xôi ngon không kém cách nấu bằng nồi hấp thông thường.

    • Thời gian ngâm nếp: Qua đêm với nước lạnh hoặc 3 giờ với nước ấm.
    • Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
    • Thời gian nấu xôi: 30 phút.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu xôi dừa

    • Gạo nếp: 500 gr.
    • Dừa khô nạo: 200 gr.
    • Nước cốt dừa: 100 ml.
    • Muối: 1/2 thìa cà phê.
    • Dầu ăn: 2 thìa cà phê.
    • Mè trắng: 2 thìa cà phê.
    • Muối mè gồm: 20 gr đậu phộng, 10 gr mè trắng, một chút muối, 2 thìa cà phê đường.

    Các bước thực hiện cách nấu xôi dừa bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Nếp vo sạch ngâm qua đêm với nước lạnh hoặc 3-4 giờ với nước ấm.
    • Dừa nạo thành sợi.
    • Mè trắng rang vàng thơm.

    Bước 2: Nấu xôi

    • Nếp rửa sạch trộn với 2 thìa cà phê dầu ăn, nước và 1/4 thìa cà phê muối, cho vào nồi cơm điện. Lưu ý nước chỉ đổ xăm xắp mặt gạo.
    • 10 phút sau khi nước sôi giở nắp nồi, lúc này thấy nếp bắt đầu trong chứ chưa chín hẳn, lấy ra, cho vào rổ, nhúng ngày vào thau nước lạnh, sau đó nhấc ra, để ráo.
    • Trộn nếp với dừa, mè rang, nước cốt dừa và, đường cho đều, cho vào nồi cơm điện nấu thêm 1 lần nữa. Do lần này nấu không có nước, nên nồi cơm điện sẽ rất mau chuyển qua chế độ Warm. Để Warm trong vòng 15-20p, xới đều.
    • Nước cốt dừa hòa vào nước nóng. Khi xôi chín rưới đều nước cốt dừa lên xôi, xới đều cho nước cốt dừa ngấm. Tiếp đến rải đều dừa nạo lên trên mặt xôi. Sau đó xới đều cho dừa được trộn đều vào xôi. Thêm vào xôi 2 thìa đường, xới đều rồi tắt bếp.

    Bước 3: Làm muối mè

    • Đậu phộng cho lên chảo rang chín giã dập.
    • Mè trắng rang vàng thơm.
    • Trộn đậu phộng, mè trắng, muối, đường để ăn kèm xôi.

    Bước 4: Hoàn thành

    Những lưu ý khi nấu xôi

    Chọn lựa nguyên liệu kỹ càng

    Nấu được một nồi xôi ngon là cả một nghệ thuật, đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kĩ ngay từ khâu nguyên liệu.

    Gạo nếp ngon quyết định đến 70% độ thành công của nồi xôi, do vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, căng bóng, hạt đều, cắn thử vào thấy hạt nếp có vị ngọt tự nhiên, thơm nhẹ nhàng.

    Để xôi được ngon bạn chọn loại nếp dẻo, thơm, hạt mẩy căng đều và có vị ngọt tự nhiên. Bạn chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp nàng hương là tốt nhất.

    Không ngâm nếp

    Sau khi vo nếp, bạn cho nếp cùng với muối và nước sôi vào nồi. Bạn chỉ nên cho thật ít nước, cách mặt nếp khoảng nửa centimet.

    Khi nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ hâm nóng là lúc nước trong nồi đã cạn. Lúc này bạn mở nồi ra và xới nhẹ để nếp được trộn đều. Sau đó đóng nắp lại và đợi từ 5 – 7 phút sau thì mở nắp nồi ra. Lúc này, hạt xôi đã bắt đầu ráo và mềm và bạn có thể bắt đầu xúc xôi ra ăn.

    Nếu muốn ngâm nếp, bạn nên ngâm từ 3 – 4 tiếng và vo nếp trước khi ngâm. Trước khi nấu nên để khoảng 15 phút cho nếp ráo nước rồi cho vào nồi cùng với muối.

    Khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng, bạn mở nắp nồi ra, rồi để một chiếc khăn ướt lên trên nồi, lúc này nếp sẽ bắt đầu chín bằng hơi. Có thể trộn ít dầu ăn hoặc mỡ lợn vào xôi để xôi không bị cháy, đồng thời tăng thêm hương vị cho món xôi.

    Nấu nhiều nước

    Với cách này, bạn tiến hành cho nếp và nước vào nồi rồi bật nút nấu như nấu cơm. Khi nước bắt đầu sôi thì đổ nước ra ngoài cho nếp ráo nước.

    Sau đó bạn nấu tiếp nếp và chờ chừng 20 phút là nếp bắt đầu chín, bạn sẽ có được nồi xôi với hạt xôi khô ráo nhưng vẫn giữ được độ mềm.

    Chú ý đến thành phẩm của món ăn

    Nếu bạn muốn tạo màu cho món xôi thêm đẹp mắt thì nên dùng các màu sắc từ tự nhiên. Ví dụ như màu xanh từ lá dứa, màu tím lá cẩm, màu vàng của nghệ, màu gấc… Bạn giã các loại lá, củ sau đó vắt lấy nước rồi bỏ vào cùng khi ngâm gạo nếp.

    Nếu món xôi dừa của bạn là xôi mặn, sau khi xôi chín, cho một chút mỡ gà vào, trộn đều, từng hạt xôi sẽ căng bóng và thơm ngậy. Nếu là món xôi ngọt, bạn thay mỡ gà bằng nước cốt dừa để tạo vị béo và hương thơm cho xôi.

    Chữa xôi bị khô, sống

    Bạn vẩy thêm nước lên mặt xôi sau đó phủ một chiếc khăn đã nhúng đẫm nước lên, đậy nắp kín và tiếp tục hấp chín. Tiếp tục vẫy thêm nước nếu xôi vẫn còn sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Panasonic 1.8 Lít Sr
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản, Thơm Ngon
  • Tại Sao Cơm Ngon Hơn Khi Nấu Bằng Nồi Cơm Điện Cao Tần
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Là Gì? Nồi Cơm Điện Cao Tần Sử Dụng Có Tốt Không?
  • Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Bột Gấc Khô Nguyên Chất
  • Thơm Bùi Xôi Hạt Dẻ
  • 7 Lỗi Bạn Thường Mắc Phải Khi Luộc Mì Ý
  • Cách Ăn Yến Mạch Giảm Cân Hiệu Quả【Giảm 7Kg】1 Tuần
  • Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cực đơn giản ngay tại nhà.

    Xôi lá món ăn truyền thống của người dân Việt Nam. Bằng sự sáng tạo, người Việt đã tạo ra nhiều món xôi khác nhau với đủ màu sắc. Xôi lá dứa là một phần trong sự sáng tạo đó.

    Ngày nay khi đi mua xôi lá dứa bạn sẽ gặp khá nhiều nơi dùng phẩm màu và chất tạo mùi để chế biến. Người tiêu dùng đã rất hoang mang khi không biết mua ở đâu mới đúng món xôi lá dứa chất lượng.

    Chính vì thế Chọn Mua Gia Dụng sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện tại nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa thơm ngon hấp dẫn.

    Dụng cụ để nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

    Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu nấu xôi lá dứa

    • 1 Ký gạo nếp bắc
    • 20 cọng lá dứa
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 1 chén nước cốt dừa
    • 2.5 muỗng đường phèn
    • 1 muỗng dầu ăn
    • 200 gram đậu phộng rang, đập nhuyễn
    • 100 gram dừa bào

    Các bước nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

    Bước 1:

    Bước 2:

    Bước 3:

    Bước 4:

    Sau khi ngâm một đêm, bạn vớt nếp đã ngâm ra ngoài và để ráo nước. Lúc này hương vị của lá dứa đã ngấm vào nếp.

    Bước 5:

    Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nồi nhỏ, đun nóng với lửa nhỏ.

    Vậy là bạn đã hoàn thành nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện rồi. Cho xôi ra dĩa rắc thêm đậu phộng và dừa bào rồi thưởng thức thôi

    Lời kết

    Chỉ với 5 bước bạn đã làm được món xôi lá dứa thơm ngon cho gia đình thưởng thức rồi. Nấu xôi lá dứa rất đơn giản, không khó như bạn nghĩ đâu. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Panasonic, National
  • Cách Làm Sữa Óc Chó Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ ?? Ngon Nhất 2022
  • Nấu Tiệc Tại Nhà Quận Bình Thạnh
  • Thanh Hóa Học Sơ Cấp Nấu Ăn Tại Thanh Hóa, Cấp Chứng Chỉ Sơ Cấp Sau Đào Tạo. – Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Miền Nam
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Cúng Rằm
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn, Tiện Lợi Cho Bữa Sáng
  • Video: Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Cao Tần Zojirushi Cơ Bản Nhất
  • Hướng Dẫn 3 Cách Đồ Xôi Gấc Ngon Nhất Cho Mẹ Đảm
  • Mỗi bữa sáng bạn và gia đình có thể thưởng thức các loại xôi một cách nhanh chóng với nồi cơm điện. Xôi lạc là món ăn rất phổ biến đối với gia đình Việt Nam.

    Bữa sáng với xôi lạc nhờ nồi cơm điện

    Bạn nên lựa chọn có lớp chống dính tốt, Ngoài những nồi cơm điện có sẵn vỉ hấp, có loại không có bạn có thể mua thêm vỉ hấp ở ngoài. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi cơm điện với mẫu mã đẹp, giá cả phải chăng thêm vào đó lại có rất nhiều chức năng của nhiều nhãn hiệu nồi cơm điện khác nhau từ Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,…Việt Nam, nhưng về cơ bản được phân thành 2 loại chính: nồi cơm điện cơ và nồi cơm kỹ thuật số.

    Nồi cơm điện sản phẩm tiện dụng cho gia đình bạn

    Để nấu được món xôi lạc ngon cho gia đình bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: Gạo nếp ngon 500g, lạc sống 200g, dầu ăn, muối ăn.

    Cách nấu món xôi lạc bằng nồi cơm điện rất đơn giản. Đầu tiên bạn đãi gạo và ngâm với nước càng lâu càng tốt, Lạc sống bạn cũng đem ngâm với nước cho lạc mềm và khi thổi sẽ nhanh chín.

    Gạo sau khi đã ngâm bạn đem ra vò kĩ lại sau đó xóc gạo với một thìa nhỏ muối cho xôi thêm đậm đà. Lạc đem rửa sạch. Sau khi đã làm xong bạn cho nước vào nồi cơm điện đặt vỉ lên và cắm cho sôi nước.

    xôi lạc ngon bằng nồi cơm điện

    Nước sôi bạn mở nồi cơm điện rồi đổ lạc vào vỉ rồi đổ gạo nên trên. Sau đó bạn chi cần đóng nắp, đặt thời gian rồi chờ cho sôi chín là được.

    Cách hai nếu bạn không dùng lạc chín thì khi nước sôi bạn chỉ cần đổ gạo vào và chờ cho gạo chín. Sau khi chín bạn cho ra ngoài trộn với lạc chín, dầu ăn vậy là bạn đã có món xôi lạc ngon ưng ý rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Xôi Hạt Sen Với Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Món Xôi Ngũ Sắc Đầy Đủ Và Chi Tiết Dành Cho Mẹ Đảm Đang
  • Cách Nấu Xôi Sắn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bí Quyết Nấu Xôi Sầu Riêng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Dễ Ợt Tại Nhà
  • Mẹo Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Khoai Môn Hương Vị Thanh Long Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Sầu Riêng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ tiện và nhanh hơn nấu xôi bằng nồi chõ. Nhưng nấu sao cho ngon? Có ba cách rất đơn giản dành cho bạn.

    Cách 1: Không ngâm gạo

    Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo gạo sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào gạo rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nếu nấu khoảng nửa cân gạo, bạn đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì đổ nước cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi. Gạo nếp chín bằng hơi.

    Khi nồi bật lên nấc hâm nóng tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều. Để thêm chừng 5 – 7 phút, tuỳ theo lượng cơm nhiều hay ít rồi rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không nhỏ xuống cơm. Hạt gạo ráo và mềm, đơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ.

    Gạo ngâm khoảng 3 – 4 giờ. Để gạo không bị vỡ, bạn nên vo trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho gạo ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó, trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà.

    Nếu muốn nấu xôi vào buổi sáng, bạn nên ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau đãi hết vỏ đậu, vò sạch gạo nếp và để vào rổ cho ráo nước.

    Khi nấu bằng nồi cơm điện bạn cho một chút nước thôi, gạo chỉ sôi một lúc là được. Bạn đừng để gạo sôi lâu quá, xôi sẽ bị nát. Khi nước cạn, bạn thấy gạo chỉ mới chín được 2 – 3 phần thôi. Bạn để một chiếc khăn ướt lên trên, xôi sẽ chín bằng hơi. Khi xôi chín được tám hay chín phần thì bạn đánh lên và cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn, mỡ gà xuống đáy nồi để chống cháy. Nếu vẫn bị cháy thì cũng rất róc và khi ăn rất ngon.

    Nếu nấu xôi đỗ hoặc lạc thì nên cho lạc, đỗ vào đun sôi trước vài phút rồi mới cho gạo vào. Nếu nước nhiều quá thì nên múc ra. Gạo ngâm từ trước thì chỉ cho nước bằng gạo thôi, gạo vo xong nấu luôn thì nên cho nhiều hơn một chút.

    Cách 3: Nước sôi thì rửa gạo

    Vo sạch gạo rồi cho vào nồi cơm điện cùng với nước, bật nút như nấu cơm bình thường. Khi nước sôi thì nhấc nồi ra, trút gạo vào rá cho ráo. Sau đó, đổ lại gạo vào nồi rồi nấu tiếp. Bạn chỉ cần chờ 20 phút là xôi của bạn đã chín. Bạn sẽ được nồi xôi khô ráo và hạt nếp vẫn mềm như nấu bằng chõ đồ.

    Chú ý: Gạo nếp không cần ngâm nước và khi gạo đã cho vào nồi nước sôi thì bạn cần canh chừng, nhìn thấy nước trong nồi sôi bùng và đều là phải nhanh tay đổ ra rổ cho ráo nước, nếu không xôi của bạn sẽ bị nhão.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện “nhàn Tênh”
  • Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Nếp Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện “nhàn Tênh”
  • Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Mẹo Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mẹo Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Khoai Môn Hương Vị Thanh Long Bằng Nồi Cơm Điện
  • Thông thường để nấu xôi lạp xưởng, các bà nội trợ sẽ chọn cách hấp xôi để khi thành phẩm, xôi sẽ có độ dẻo và thơm ngon. Tuy nhiên, đối với một số gia đình không có sẵn nồi hấp thì bạn có thể lựa chọn cách nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện . Về cơ bản hai cách nấu xôi này cũng khá giống nhau nhưng bạn cần phải nắm rõ những điểm khác biệt để thực hiện sao cho đúng.

    Những điều cần biết khi nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện

    Thông thường khi nấu xôi đa phần chúng ta đều chọn cách hấp truyền thống nhưng có thể bạn chưa biết nấu xôi bằng nồi cơm điện độ ngon cũng không kém mà lại tiết kiệm thời gian hơn nhiều lần.

    Và dù bạn nấu xôi bằng cách hấp nhưng vẫn phải trải qua công đoạn chọn gạo nếp sao cho ngon và sau đó phải tiến hành ngâm gạo nếp sẵn. Gạo nên được ngâm trước khi nấu từ 5 đến 8 tiếng và không nên vượt quá để giúp gạo nếp nở đều và gia tăng hương vị cho món ăn. Trong quá trình ngâm có thể cho cùng một ít muối. Sau khi đã ngâm xong, bạn cho vào nồi cơm điện để nấu với các bước:

    Bước 1: Cho toàn bộ phần gạo đã ngâm vào nồi cơm điện rồi đổ nước vào sao cho nước ngập qua bề mặt một ít.

    Bước 2: Chuẩn bị xong bạn đậy nắp và bật nút cho nấu. Chờ đến khi nồi chuyển chế độ sang warm thì mở nắp và xới đều phần nếp lên. Tiếp tục nhấn nút thêm một lần nữa để phần nếp khô lại hoàn toàn. Khi nồi cơm nhảy chế độ lần thứ hai thì bạn đã có một nồi xôi thơm lừng và cực kỳ hấp dẫn.

    Các công đoạn để nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện

    Các chị em nội trợ nếu đã quen thuộc với cách nấu xôi bằng cách truyền thống thì hôm nay thử nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện cực đơn giản được hướng dẫn chi tiết từ A đến Z.

    Bước 1: Bạn mua đầy đủ các nguyên liệu để chuẩn bị cho món xôi lạp xưởng gồm có nửa ký gạo nếp loại ngon, khoảng 3 cây lạp xưởng, nấm hương 50 gam và các loại gia vị nêm nếm thông thường (đường, dầu ăn, muối, bột nêm).

    Bước 2: Chuẩn bị phần gạo bằng cách đem đi ngâm cho nở đều như đã hướng dẫn ở trên. Các nguyên liệu còn lại lần lượt đem đi sơ chế, với nấm hương mang đi ngâm nước đến khi nở mềm rồi cắt nhỏ thành hạt lựu, lạp xưởng cũng thái thành từng lát mỏng cho vừa ăn hoặc cắt hạt lựu.

    Bước 3: Mang phần gạo đã ngâm cho vào nồi nấu, trong lúc đó bạn nên chế biến các nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp và cho vào một ít dầu, khi dầu đã sôi cho thêm hành và lạp xưởng vào xào chung. Cuối cùng mới cho nấm hương vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đảo đều tay để các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 4: Khi xôi chín, bạn cho toàn bộ phần nguyên liệu đã xào vào cùng rồi trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp tục, nhấn nút và nấu xôi thêm 10 phút là món xôi đã được nấu xong.

    Khi ăn xôi, tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể dùng kèm nước chấm là nước tương hoặc dùng tương ớt đối với những ai yêu thích ăn cay.

    Nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện vô cùng tiết kiệm thời gian so với cách nấu truyền thống. Món ăn này không chỉ phù hợp để ăn trong gia đình mà khi có tiệc bạn cũng có thể đặt món ăn hấp dẫn này để làm món khai vị. chúng tôi nhận đặt xôi cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác, để biết thêm chi tiết bạn truy cập website hoặc gọi ngay đến hotline 0984.000.059 .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Nếp Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Dẻo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Thơm, Đúng Vị
  • Cách Nấu Xôi Vò Nước Cốt Dừa, Gấc, Hạt Sen Ngon, Trọn Mâm Cỗ Cúng Tết
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100