Top 18 # Nấu Xôi Bán Có Lãi Không / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Bán Xôi Có Lãi Không? Bán Xôi Cần Những Gì? / 2023

Việc đầu tiên cần xác định khi bắt đầu kinh doanh bất kì thứ gì chính là vốn. Để mở một gánh xôi nhỏ ven đường, một quán ăn sáng vỉa hè thì bạn chỉ cần từ 15-20 triệu. Số tiền đó bạn sử dụng để mua các dụng cụ như , chõ xôi, rổ rá, bát đũa,… Tất tần tật mọi thứ mà một quán vỉa hè cần có.

Bạn cần chủ động tham khảo kinh nghiệm nấu và bán xôi của những người đi trước. Bạn có thể tìm hiểu nhũng thông tin về việc đồ xôi, lựa chọn món xôi để bán, bảo quản nguyên vật liệu trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon ban đầu.

Tìm nguồn nguyên liệu tươi ngon, ổn định cho quán bán xôi của bạn

Bí quyết chọn nguyên liệu cũng như cách nấu xôi và tự chế biến các nguyên liệu đi kèm như ruốc, hành khô phi thơm, mỡ hành…. là điều cuốn hút thực khách ăn tới ăn. Bạn có thể tìm nguồn sẵn hoặc tự mình mua nguyên liệu tươi về chế biến để đảm bảo độ tươi ngon, sạch sẽ, tiết kiệm chi phí.

Những lựa chọn mua nồi nấu xôi giúp TIẾT KIỆM nhất

Lựa chọn 1: Nồi hầm xương 80L – Nồi nấu nước lèo 50L – Nồi trụng tròn

Giá bộ nồi này khoảng 10 triệu đồng, chọn nồi trụng tròn đặt trong nồi nấu nước lèo để bạn có thể tiết kiệm được gần 3 triệu đồng so với mua nồi trụng riêng. Lựa chọn này phù hợp cho các quán phở vừa và nhỏ, bán khoảng dưới 150 bát/ ngày.

Giá bộ nồi nấu phở trên khoảng 15.7 triệu đồng, phù hợp cho các quán phở bán ~ 200- 300 bát phở/ ngày. Khi số lượng bán nhiều hơn, bạn nên chọn nồi trụng bánh phở riêng để không làm ảnh hưởng chất lượng nước lèo.

Lựa chọn 3: Nồi nấu phở 80L kèm sọt xương – Nồi trụng tròn

Bạn chỉ tốn 5.8 triệu đồng cho lựa chọn này thôi. Sau khi hầm xương trong nồi 80L, bạn vớt hết xương ra và tiến hành nấu nước lèo trong chính chiếc nồi này. Sử dụng nồi trụng tròn đặt trong nồi 80L để nhúng bánh phở, rau, thịt.

Bán Xôi Sáng Có Lời Không? Bí Quyết Bán Xôi Lãi Lớn! / 2023

Với cuộc sống tấp nập và nhộn nhịp như hiện nay, nhiều người bận rộn đến mức không thể chuẩn bị bữa sáng cho mình cũng như gia đình. Chính vì thế họ lựa chọn những loại thức ăn nhanh (fastfood) để giúp chiếc bụng của mình trở nên “ấm” hơn, nạp đủ năng lượng để làm việc. Một mặt hàng mà bạn có thể bán đó chính là món xôi…Vậy bạn có biết tại sao bán xôi lại được lựa chọn nhiều hay không? Đó là bởi:

Dễ ăn, chắc bụng: Xôi là món ăn sáng vô cùng quen thuộc cũng như yêu thích của rất nhiều người, được chia ra thành nhiều loại khác nhau như xôi xéo, xôi gấc, xôi lạc, xôi đỗ, xôi ngô, xôi ngọt, xôi mặn… nói về xôi ăn sáng thì có rất nhiều món khác nhau và cũng có rất nhiều cách chế biến lạ, làm sao vừa ngon lại vừa hấp dẫn được khách hàng.

Giá thành hợp lý: Giá bán của một suất/gói xôi không quá đắt, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 5.000 – 20.000 đ là đã có thể mua được. Đây là mức giá khá rẻ so với những món ăn khác.

Dễ mua, dễ cầm: Ngoài ra, xôi còn rất nhanh, gọn nhẹ, cầm đi và mua mang về dễ dàng. Bạn có thể mua xôi ở bất cứ đâu, bằng mọi cách thức rất nhanh chóng.

Đó cũng chính là lý do tại sao nhiều người lại yêu thích món ăn này và muốn kinh doanh nhiều đến vậy.

Để có thể biết bán xôi ăn sáng lời lãi bao nhiêu thì bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng các chi phí sẽ bỏ ra và lợi nhuận lãi vòng mỗi ngày là bao nhiêu?

Bán xôi ăn sáng rất đa dạng, phong phú và ngày càng được “biến tấu” khác lạ như xôi chim, xôi xéo, xôi sườn cay, xôi thập cẩm, xôi chè, xôi đậu, xôi mặn…Giá thành thì rẻ chỉ từ 5.000 đ – 20.000 đ nhưng lại vừa miệng, thơm ngon, không bị ngán. Vì thế mà không bao giờ thiếu khách, lo bị ế hàng.

Theo như chúng tôi khảo sát, thì việc kinh doanh bán xôi rất lời, có thể “1 vốn 4 lời” giá thành nguyên liệu chế biến khá rẻ, lại không mất phí thuê mặt bằng, nhân công…người bán luôn lấy công làm lời.

Bí quyết kinh doanh bán xôi ăn sáng đầu tiên và quan trọng mà bạn cần nắm rõ đó là xác định mục tiêu kinh doanh. Ở bước này, chủ cửa hàng sẽ vạch ra những thông tin quan trọng, mang tính định hướng để triển khai mô hình kinh doanh bán xôi ăn sáng của mình.

Mục tiêu kinh doanh bán xôi ăn sáng bao gồm:

Nghiên cứu đối thủ: Đầu tiên, bạn cần xác định được đối thủ cạnh tranh của mình và tiến hành phân tích các đối thủ. Hãy tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ để rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Xác định thời gian thu hồi vốn: Khi đầu tư vào mô hình kinh doanh bán xôi ăn sáng bạn sẽ bỏ ra một mức vốn nhất định. Do đó, để duy trì và phát triển cửa hàng bạn nên xác định thời gian thu hồi vốn trong bao lâu

Bí quyết kinh doanh bán xôi ăn sáng thành công là xác định rõ khách hàng mục tiêu để có những phương án triển khai phù hợp. Chỉ khi xác định được khách hàng mục tiêu, bạn mới có thể đưa ra menu, định giá bán…Có thể nói, việc làm này quyết định rất lớn đến những gì bạn làm và kết quả đạt được.

Thông thường, đối tượng khách hàng mục tiêu bán xôi ăn sáng thường là:

Học sinh, sinh viên: Nhóm đối tượng khách hàng này chiếm khoảng 40% số lượng khách hàng mục tiêu.

Nhân viên văn phòng: Nhóm đối tượng khách hàng này chiếm khoảng 30% số lượng khách hàng mục tiêu.

Công nhân, người đi làm: Nhóm đối tượng này chiếm khoảng 20% số lượng khách hàng mục tiêu.

Khác: Nhóm đối tượng này chiếm 10% số lượng khách hàng mục tiêu. Đó là những khách hàng không thuộc các nhóm trên nhưng thi thoảng sẽ mua xôi ăn sáng

Trước khi bắt đầu bất cứ lĩnh vực kinh doanh gì không riêng gì bán xôi ăn sáng, bạn phải dự trù được số vốn đầu tư cần bỏ ra ban đầu. Nắm được số vốn cần đầu tư và các chi phí sẽ giúp chủ cửa hàng biết được cách phân phối dòng tiền.

Khi mở quán xôi ăn sáng, bạn sẽ cần chuẩn bị trước những khoản chi phí sau:

Chi phí thuê mặt bằng (nếu có): Chi phí thuê mặt bằng thường phải đóng cọc thuê nhà trước 3 – 6 tháng. Thông thường, thuê mặt bằng đẹp gần khu trung tâm hay đường lớn bao giờ cũng cao hơn trong ngõ, ngách. Chi phí sửa chữa cửa hàng: Chi phí này sẽ phụ thuộc vào việc bạn tự trang trí hay thuê đơn vị sửa chữa cũng như diện tích thiết kế… Chi phí nguyên liệu, trang thiết bị: Chi phí này sẽ bao gồm tiền mua các dụng cụ nấu xôi, nguyên liệu nấu xôi Chi phí khác: Lương nhân viên, chi phí điện, wifi, nước, làm giấy phép kinh doanh, marketing…

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí nhiều người thường lựa chọn hình thức bán xôi ăn sáng vỉa hè bằng xe đẩy bán xôi . Mô hình kinh doanh này vốn đầu tư thấp, nhưng lợi nhuận doanh thu cao.

***Lưu ý: Ngoài các chi phí trên bạn nên đầu tư một khoản tiền dự phòng để dành cho chi phí phát sinh khác. Bởi mới bắt đầu bán hàng lượng khách hàng chưa đông nên chưa có lãi nhiều

Khách hàng là học sinh, sinh viên: Bạn có thể lựa chọn gần trường học và khu vui chơi… Khách hàng là nhân viên văn phòng: Bạn có thể chọn địa điểm quán là các khu dân cư, tòa nhà cho thuê văn phòng. Khách hàng công nhân: Chọn địa điểm gần các khu công nghiệp, xưởng sản xuất

*** Lưu ý: Khi chọn địa điểm bán hàng bạn nên chọn các địa điểm thoáng dễ nhìn và có chỗ để xe rộng, nhưng điều này lại ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của khách đến mua hàng

Một trong những bí kíp níu chân thực khách khi mở cửa hàng bán xôi ăn sáng không thể không kể đến chất lượng món ăn. Vì một trong những yếu tố khiến nhiều người yêu thích các món xôi là hương vị quyến rũ của chúng. Chúng khiến những người lạ đi ngang qua, dù chỉ ngửi thấy mỗi mùi hương hay nhìn những nhìn thấy những món xôi đầy màu sắc cũng không thể cưỡng lại được.

Ngoài chất lượng món xôi ngon thì vấn đề đảm bảo an toàn vệ sing thưc phẩm cũng là điều mà bạn nên quan tâm. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ xoa dịu lo lắng của khách hàng mà còn mang lại cho bạn một lượng khách trung thành với cửa hàng. Vì thế, đừng ham những đồng lợi nhuận bất chính mà làm ảnh hưởng đến cửa hàng của mình, vì “Một lần mất tín, vạn lần bất tin”.

Việc đa dạng thực đơn bán hàng không những chia nhỏ rủi ro về thị hiếu của khách hàng mà còn giúp quán bạn thoả mãn, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Vì thế, bạn nên bán đa dạng nhiều món xôi khác nhau, không nên chỉ tập trung vào một món để khách hàng không bị nhàm chán.

Bên cạnh đó, ngoài việc bán xôi ăn sáng bạn có thể bán kèm thêm một số đồ uống khác đi kèm để tăng thêm lợi nhuận kinh doanh

Ngoài các yếu tố trên thì bạn cũng phải định giá bán hợp lý theo phân khúc từng khách hàng. Với đối tượng khách hàng học sinh, sinh viên thì mức giá bán sẽ thấp hơn đối tượng văn phòng…Tuy nhiên, khi đưa ra giá bán thì bạn cũng nên khảo sát giá bán khu vực đó và các chi phi nguyên liệu chế biến món xôi để đưa ra mức giá bán tốt nhất

Thái độ phục vụ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của thực khách. Cha ông ta cũng đã có câu: “Lời nói chẳng mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Những lời nói dễ nghe của bạn hay 1 nụ cười vội vã không những chẳng mất của bạn 1 đồng tiền nào mà đổi lại, nó còn giúp khách hàng cảm thấy gần gũi, dễ chịu. Từ đó họ sẽ quay lại với bạn trong những lần tiếp theo.

Vậy nên hãy luôn tươi cười, niềm nở và giữ thái độ đúng mực nhất với khách mua hàng. Đó chính là chìa khóa giúp công việc kinh doanh của bạn tốt hơn, ổn định hơn.

Chia Sẻ: Cách Bán Xôi Có Lãi Chỉ Trong 1 “Nốt Nhạc” / 2023

Đây là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có ý định đầu tư mô hình này và câu trả lời tất nhiên là Có. Mặc dù, lĩnh vực kinh doanh này không hề mới, đã có rất nhiều người thủ sức kinh doanh. Nhưng bạn vẫn có thể làm được điều này, bởi nhu cầu tìm mua xôi không bao giờ giảm và chưa bao giờ là hết HOT cả.

Hiện nay, có rất nhiều loại xôi khác nhau trên thị trường. Ví dụ như: xôi ngô, xôi gấc, xôi xéo, xôi thịt, xôi ruốc, xôi đậu, xôi sườn cay, xôi pate, xôi trứng… Có không ít người đã thử sức và thành công đem về lợi nhuận hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Từ những gánh xôi vỉa hè hay chiếc xe đẩy bán xôi ven đường. Vậy mà nhiều người đã thành công mở rộng mô hình kinh doanh lớn. Đã làm nên thương hiệu cửa hàng xôi nổi tiếng như Xôi Yến, xôi thằng bờm, xôi lá chuối

Nếu bạn cứ lo ngại, đắn đo trước sau, sợ rủi ro và tính cạnh tranh cao trong nghề thì chẳng bao giờ bạn có thể thành công cả. Vì hầu hết ngành nghề nào hiện nay đều cũng có những cơ hội, tiềm năng và thách thức, khó khăn riêng. Nhưng nếu bạn dám thử sức, cố gắng hết mình cùng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây. Chúng tôi tin chắc dù sớm hay muộn bạn cũng sẽ thành công.

Việc đầu tiên, bạn cần xác định khi bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực nào chính là vốn. Nếu bạn xác định bán xôi vỉa hè thì chỉ cần đầu từ hơn 10 triệu đồng để mua một chiếc xe đẩy bán xôi là đủ.

Nhưng nếu bạn xác định mở một cửa hàng thì bạn cần xác định và đầu tư số vốn nhiều hơn. Bởi khi mở cửa hàng bạn phải tìm kiếm thuê mặt bằng kinh doanh, set -up không gian quán. Và mua các dụng cụ như bàn ghế, nồi nấu xôi, rổ rá, bát đũa,… Tất tần tật các thứ mà một cửa hàng cần có

Chưa kể, bạn còn phải bỏ thêm chi phí quảng bá thương hiệu, tiền biển hiệu, thuê nhân viên, sáng tạo menu. Và nhiều chi phí dự phòng khác. Số vốn để mở một quán xôi nhỏ sẽ dao động từ 40 – 50 triệu đồng

Còn nếu bạn đang có ý định kinh doanh bán xôi online . Thì số tiền bạn cần đầu tư nhất chính là quảng cao và hợp tác với các bên giao hàng. Mô hình kinh doanh online này bạn sẽ không phải vất vả phục vụ khách hàng, đồng thời tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Để có thể nấu được một nồi xôi ngon, dẻo thơm, hấp dẫn. Bạn hãy chú ý tất cả các khâu thật kĩ càng từ chọn nguyên liệu, đồ xôi đến cách ủ. Bởi mỗi loại xôi sẽ có công thức chế biến khách nhau, tạo nên nét riêng biệt, sức hấp dẫn khác.

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng để món xôi ngon, hấp dẫn khách hàng. Yếu tố này cũng đảm bảo cho việc kinh doanh của bạn ổn định, lâu dài và có lãi. Do đó bạn phải nghiên cứu kỹ để tìm nguồn nhập nguyên liệu nấu xôi ổn định, giá cả phải chăng và đảm bảo chất lượng. Nguyên liệu chính thường xuyên sử dụng nấu xôi chủ yếu là gạo nếp, thịt, đỗ đen, dừa, lạc, vừng, hành khô, đỗ xanh,…. Đảm bảo làm sao nguyên liệu đều phải sạch và an toàn chất lượng.

Với một số món xôi mặn cần chuẩn bị thêm thịt, xúc xích, chả, trứng, … cũng vẫn cần đảm bảo sạch sẽ, tươi mới. Tốt nhất bạn hãy tự tìm mua nguyên liệu tươi về chế biến thì sẽ yên tâm hơn là mua nguyên liệu chế biến sẵn. Cách làm này tuy có vất vả chút nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và ghi điểm cộng trong mắt khách hàng

Rất nhiều bạn thắc mắc làm sao để bán xôi có lãi, trong khi đã chuẩn bị tốt các bước trên rồi nhưng mà công việc kinh doanh vẫn không khả quan, lợi nhuận còn thấp. Vậy thì vấn đề chính là khâu khảo sát thị trường của bạn gặp vấn đề.

Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ xem địa điểm bạn định kinh doanh có quán xôi nào hay chưa, có đông dân cư, gần trường học, bệnh viên, công trường hay không… Tham khảo xem có những loại xôi nào được nhiều khách hàng tìm mua? Giá thành ra sao? Mức sống của dân cư gần đó, đối tượng khách hàng bạn cần tập trung là gì?… Từ những khảo sát đó sẽ giúp bạn tính toán được hướng đi cho cửa hàng.

Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm địa điểm bán xôi thuận lợi, đông dân cư, thuận tiện cho việc đi lại, khách hàng dễ dàng nhìn thấy nhất. Nếu bán xôi vào buổi sáng bạn nên lựa chọn gần trường học, khu công nghiệp, khu văn phòng,… Bởi ở những địa chỉ hư vậy sẽ đảm bảo lượng khách ổn định hơn.

Khách hàng có quay trở lại mua hàng lầm tiếp theo hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách bán hàng của bạn. Một người bán hàng niềm nở tươi cười, nhiệt tình tất nhiên sẽ thu hút sự quan tâm và quay lại hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy luôn tôn trọng, thấu hiểu xem khách hàng cần gì. Bên cạnh đó phục vụ nhiệt tình sẽ tạo thiện cảm tốt, ghi điểm cộng trong mắt người mua đấy.

Học Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Ngon, Có Lãi / 2023

Học cách nấu cháo dinh dưỡng để bán – Hiện nay việc kinh doanh cháo dinh dưỡng đã và đang trở thành nguồn thu nhập chính của không ít các gia đình. Tuy nhiên, để kinh doanh theo loại hình này thì đòi hỏi những sản phẩm bán ra phải đạt yêu cầu về chất lượng lẫn cả số lượng.

Nếu bạn cũng đang có ý định kinh doanh cháo dinh dưỡng, tại sao lại không thử học cách nấu cháo dinh dưỡng để bán sau đây nhỉ? Mời các bạn tham khảo cách nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán qua bài viết su đây.

1. Khâu chuẩn bị nguyên liệu

Để kinh doanh bán cháo dinh dưỡng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị rất nhiều món ăn đi kèm để người mua có thêm lựa chọn. Đầu tiên, để có được nồi cháo dinh dưỡng đạt chuẩn phải đảm bảo một phần cháo của bé có đủ 4 nhóm thành phần dinh dưỡng:

Tinh bột: gạo tẻ, gạo nếp, gạo lúa mì…

Chất đạm: thịt bò, thịt heo, thịt bồ câu, cá, tôm, cua…

Chất béo: dầu cá hồi, dầu oliu, dầu gấc, dầu cải…

Vitamin và khoáng chất: rau cải, rau ngót, rau mồng tơi, rau dền, bí đỏ, cà rốt, khoai tây, khoai mỡ…

Ngoài ra, bạn nên xay sẵn ít bột đậu (đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, mè đen…) để làm đa dạng các món và có thể thay đổi tùy theo ý thích của khách hàng.

Tùy thuộc vào điều kiện vùng miền, bạn có thể thêm vào các loại nguyên liệu giàu dinh dưỡng khác để tiết kiệm chi phí và tận dụng được thực phẩm sạch trong vùng. Và các bạn cũng cần nên nhớ, nếu cần dự trữ thực phẩm, các bạn nên cấp đông ngay sau khi làm sạch nguyên liệu để tránh thực phẩm bị biến chất.

2. Cách sơ chế nguyên liệu trước khi nấu cháo

Đa phần, ai cũng biết nấu cháo, nhưng để nấu cháo dinh dưỡng ngon để bán thì không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, một trong những bí quyết giúp món cháo dinh dưỡng thêm thơm ngon đó chính là nhờ vào khâu sơ chế nguyên liệu. Tùy vào tùy nguyên liệu khác nhau mà có cách sơ chế khác nhau.

Đối với các món thịt heo, thịt bò,… nên rửa thực phẩm qua với ít gừng đạp dập để khử mùi hăng trước khi hầm mềm. Còn đối với các món có mùi tanh như cá, cua, tôm… thì nên xử lý sạch đường gân hoặc máu trước khi chế biến và chế biến ngay khi vừa làm sạch để giữ độ tươi ngon của thực phẩm. Còn việc muốn gia tăng phần hương vị cho món ăn thêm thơm ngon thìa bạn nên xào qua hành phi trên bếp nóng trước khi cho vào cháo.

Còn rau thì bạn nên nhúng chúng qua nước cháo trước khi xay nhuyễn nếu muốn rau biến hoàn toàn. Để tránh trường hợp cháo quá đặc hay quá khô thì trong lúc xay nhuyễn các thức ănbẹn nên thêm vào ít cháo vào. Với cách để có một nồi cháo dẻo ngon thì bạn cần pha 1/3 gạo nếp vào phần gạo nấu cháo.

3. Thực hiện nấu cháo dinh dưỡng

Như nấu một nồi cháo trắng vừa nở búp. Sau đó đậy kín nắp khoảng 2 tiếng để cháo bung nở hoàn toàn. Khi sắp dọn bán, đem cháo ra lò nấu sôi thêm lần nữa và khuấy đều để cháo nhuyễn. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được chi phí cho phần nhiên liệu.

Tiếp theo, để nguyên liệu không bị khô thì khâu làm chín các nguyên liệu như luộc, hấp hoặc phi thơm và xay nhuyễn thì bạn nên cho ít cháo vào mỗi món để tránh để lâu nguyên liệu sẽ khô.

Và bạn cũng nên chuẩn bj các nguyên liệu đủ màu sắc để giúp tô cháo dinh dưỡng của bé thêm bắt mắt để nhiều phụ huynh sẽ ấn tượng và lựa chọn nhiều hơn.

Sau khi đủ các món, bạn cho vào từng khay thực phẩm trên tủ bán cháo dinh dưỡng. Khi khách có nhu cầu thì bạn múc các món tùy thuộc vào nhóm chất đạm hay rau mà khách yêu cầu.