Cách Luộc Trứng Gà Hồng Đào.

--- Bài mới hơn ---

  • Nấu Món Cơm Trứng Kiểu Nhật – Omurice|Kênh Du Lịch Locobee
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trứng Gà Rán Lá Mơ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Chế Biến Mực Trứng Thơm Ngon, Hao Cơm
  • Cách Chế Biến Mực Trứng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Trứng Đảm Bảo Đã Ăn Là Nghiền
  • Nguyên liệu chuẩn bị:

    – Trứng gà hoặc trứng vịt

    – Muôi thủng dùng để vớt trứng

    – Nồi luộc

    Cách luộc:

    Trứng rửa sạch cho vào nồi ngập nước, đạy vung kín bắc lên bếp và bật lửa đun sôi.

    Lưu ý nếu luộc trứng chín cả lòng đỏ bên trong thì ta cứ để sôi vừa lửa đến một thời gian nhất định khi trứng chín thì vớt ra. Nhưng nếu muốn trứng có lòng đào bên trong thì khi nồi sôi sùng sục ta tắt bếp đi luôn nhưng vẫn để nguyên trứng trong nồi đạy vung kín ngâm khoảng 5 – 10 phút (tùy theo sở thích của người thưởng thức, ví dụ muốn lòng đỏ dẻo và hơi ướt thì ngâm khoảng 5 phút, muốn lòng đỏ dẻo và cứng hơn một chút thì ngâm khoảng 10 phút).

    Trứng ngâm 5 phút

    Trứng ngâm 5 phút

    Trứng ngâm 10 phút

    Trứng ngâm 10 phút

    * Chú ý học nghề đầu bếp tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân:

    - Đối với hệ Đầu bếp sơ cấp (3 – 6 tháng):

    + Kết thúc khóa học được cấp Chứng chỉ nghề.

    + Được liên thông từ Sơ cấp nghề lên Trung cấp nghề.

    - Đối với hệ Đầu bếp cao cấp (8 – 12 tháng):

    + Kết thúc khóa học được cấp Chứng chỉ Đầu bếp trưởng.

    + Cấp bằng Trung cấp nghề đối với học viên có bằng cấp 3.

    + Được liên thông từ Trung cấp nghề lên Cao đẳng nghề.

    Đảm bảo 100% học viên ra trường có mức thu nhập ổn định. Có thể công tác vững vàng tại các nhà hàng lớn, khách sạn trên 3 sao, hoặc có thể tự mở nhà hàng kinh doanh.

    Mọi chi tiết xin liên hệ:

    TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN

    Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La – Hà Đông – Hà Nội

    (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)

    Điện thoại: 02422 40 40 40 – 02433 540 123 – 02433 540 054

    Hotline: 0987476688

    Email: [email protected]

    Website: trungtamdaynghethanhxuan.vn

    Facebook: https://www.facebook.com/so1xala/

     

    Dạy nghề nấu ăn, Dạy nghề nấu ăn tại Hà Nội, Dạy nghề nấu ăn Hà Nội, Dạy nấu ăn, Dạy nấu ăn ngon, Học nấu ăn online, Khóa học nấu ăn online, Khóa học nấu ăn tại Hà Nội, Học nấu ăn, Học nấu ăn chuyên nghiệp ở Hà Nội, Tự học nấu ăn, Tự  học nấu ăn cơ bản, Tự học nấu ăn tại nhà, Tự học nấu ăn online, Tự học nấu ăn – các món chay, Tự học nấu ăn chay, Tự học nấu ăn các món, Học nấu ăn ở đâu, Học nấu ăn ở đâu tốt, Học nấu ăn ở đâu tốt nhất, Học nấu ăn ở đâu tại Hà Nội, Học nấu ăn ở đâu tốt nhất Hà Nội, Học nấu ăn tại Hà Nội, Dạy nấu ăn tại Hà Nội, Học nấu ăn để mở quán ăn vặt. Khóa học nấu ăn, Khóa học nấu ăn ngắn hạn, Khóa học nấu ăn gia đình, Khóa học nấu ăn chay, Khóa học nấu ăn Hàn Quốc, Khóa học nấu ăn cho trẻ em, Học nấu ăn gia đình, Học nấu ăn cơ bản, Học nấu ăn chuyên nghiệp, Học nấu ăn á âu, Học nấu ăn món âu, Dạy nấu món chay, Dạy nấu ăn chay, Học nấu chè, Dạy nấu chè bưởi, Dạy nấu chè, Dạy nghề nấu chè, Dạy nấu bò khô, Dạy nấu phở, Dạy nghề nấu phở, Dạy nấu cháo dinh dưỡng, Dạy nghề nấu cháo dinh dưỡng, Dạy nghề nấu xôi, Đào tạo nghề nấu ăn.

    Học làm bánh ở đâu, Học làm bánh chuyên nghiệp ở Hà Nội, Học làm bánh ở đâu tốt nhất, Học làm bánh ở đâu tốt Hà Nội, Học làm bánh mì ở đâu, Học làm bánh kem ở đâu, Tự học làm bánh, Tự học làm bánh căn bản, Tự học làm bánh cơ bản, Tự học làm bánh cupcake, Tự học làm bánh gato, Tự học làm bánh kem, Tự học làm bánh ngọt, Tự học làm bánh mì, Tự học làm bánh online, Tự học làm bánh tại nhà, Học làm bánh tại nhà, Học làm bánh tại Hà Nội, Học làm bánh online, Học làm bánh pizza ở Hà Nội, Học làm bánh pizza hải sản, Học làm bánh pizza xúc xích, Lớp học làm bánh pizza, khóa học làm bánh pizza tại Hà Nội, Học cách làm bánh pizza, Game học làm bánh pizza, Khóa học làm bánh tại Hà Nội, Khóa học làm bánh online, Trung tâm dạy nghề, Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân, Trường đào tạo nghề nấu ăn, Các trường đào tạo nghề nấu ăn, Trường dạy nghề nấu ăn, Trường dạy nghề nấu ăn tại Hà Nội, Trung tâm đào tạo nghề nấu ăn, Trường đào tạo nghề làm bánh, Trường dạy nghề làm bánh, Trường dạy nghề làm bánh ở Hà Nội, Trường dạy nghề làm bánh mì, Trường dạy nghề làm bánh kem. Khóa học làm bánh, Khóa học làm bánh kem, Khóa học làm bánh âu, Khóa học làm bánh trung thu, Khóa học làm bánh mì, Khóa học làm bánh Wagashi, Khóa học làm bánh ngắn hạn, Học làm bánh, Học làm bánh chuyên nghiệp, Học làm bánh âu chuyên nghiệp, Học làm bánh kem chuyên nghiệp, Học làm bánh kem, Học làm bánh trung thu, Học làm bánh ngọt, Học làm bánh mì, Học làm bánh sinh nhật, Học làm bánh bao, Học làm bánh pizza, Dạy nghề làm bánh, Dạy nghề làm bánh bao, Dạy nghề làm bánh kem, Dạy nghề làm bánh mì, Dạy nghề làm bánh ngọt, Đào tạo nghề làm bánh,

    Trung tâm dạy nghề, Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân, Trường đào tạo nghề nấu ăn, Các trường đào tạo nghề nấu ăn, Trường dạy nghề nấu ăn, Trường dạy nghề nấu ăn tại Hà Nội, Trung tâm đào tạo nghề nấu ăn, Trường đào tạo nghề làm bánh, Trường dạy nghề làm bánh, Trường dạy nghề làm bánh ở Hà Nội, Trường dạy nghề làm bánh mì, Trường dạy nghề làm bánh kem.

     

    + Kết thúc khóa học được cấp+ Được liên thông từlên+ Kết thúc khóa học được cấp+ Cấp bằngđối với học viên có bằng cấp 3.+ Được liên thông từlênĐảm bảo 100% học viên ra trường có mức thu nhập ổn định. Có thể công tác vững vàng tại các nhà hàng lớn, khách sạn trên 3 sao, hoặc có thể tự mở nhà hàng kinh doanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Gà Hấp Mật Ong Công Thức Đơn Giản Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời
  • Chế Biến Trứng Cá Hồi
  • Cách Thực Hiện Món Bầu Xào Trứng
  • Luộc Trứng Gà Ta Bao Nhiêu Phút Thì Chín, Thì Được Lòng Đào
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Cách Luộc Trứng Lòng Đào (Hồng Đào) Ngon Và Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Thơm Ngon Ai Cũng Làm Được
  • Ăn Trứng Với Tỏi Có Sao Không?
  • Mách Bạn 5 Công Thức Nấu Cháo Với Tỏi Chữa Bệnh Hiệu Nghiệm
  • Trứng Cá Ngừ Làm Món Gì Ngon?
  • Độc Đáo Trứng Cá Ngát Nấu Canh Chua Bông Sua Đũa
  • I. Trứng lòng đào (hồng đào) là như thế nào?

    Trứng lòng đào hay còn gọi là hồng đào là một dạng trứng luộc vừa chín tới và phần lòng đỏ bên trong vẫn còn đỏ mềm hoặc lỏng. Trứng lòng đào khi ăn vẫn giữ được mùi thơm, béo ngậy của lòng đỏ trứng vừa chín tới.

    II. Cách luộc trứng lòng đào ngon và đẹp như ý

    1. Nguyên liệu để luộc trứng hồng đào

      Trứng: Thông thường món trứng hồng đào thường được dùng phổ biến là trứng gà và trứng vịt.

    • Xoong, nồi dùng luộc trứng: nên dùng xong nồi vừa với lượng trứng để tiết kiệm nhiên liệu hơn khi nấu trứng lòng đào.
    • Bếp ga hoặc bếp điện
    • Muỗng, vá dùng để vớt trứng
    • Một cây kim có đế bè (*)
    • Nước lạnh(**)
    • Đồng hồ hoặc dụng cụ tính giờ

    2. Cách luộc trứng gà, trứng vịt lòng đào

    Trước tiên bạn rửa sạch trứng và dùng kim có đế bè (*) chích nhẹ phần đầu của trứng để khi trứng luộc trứng không bị nứt và dễ bóc hơn.

    Để luộc trứng hồng đào ngon đúng điệu các bạn có thể sử dụng rất nhiều cách khác nhau, sau đây là 3 cách thực hiện dễ và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

    a. Cách luộc trứng lòng đào bắt đầu bằng nước nguội

    Cho trứng vào xoong (nồi) đổ nước vừa ngập, đậy nắp và bắt đầu bật lửa lớn hoặc cho nhiệt độ cao đôi với bếp điện. Đun đến khi nước sôi và sủi bọt manh thì tắt bếp hoặc nhấc nồi khỏi bếp điện, bắt đầu đếm giờ theo công thức sau:

    • Sau 2 phút: Lòng trắng mềm hơi có phần lỏng, lòng đỏ chưa chín, lỏng.
    • Sau 4 phút: Giai đoạn thời gian này thì lòng trắng trứng vừa chín tới hơi mềm và có phần dẻo, phần tròng đỏ chỉ mới chín lớp viền bên ngoài, khi cắt bên trong sẽ thấy phần tròng đỏ còn lỏng sóng sánh.
    • Sau 6 phút: Lúc này phần lòng trắng trứng đã chín kỹ, phần lòng đỏ mềm dẻo không còn lỏng.
    • Sau 10 phút: Phần trứng lòng đào lúc này đã chín gần như hoàn toàn, lòng đỏ đã chín tới, mềm và hơi bở.

    b. Nấu trứng lòng đào bắt đầu với nước nóng

    Bắt đầu thực hiện, bạn đổ nước vào nồi, xoong đã chuẩn bị cho ngập chừng 8 – 10 cm (vừa đủ ngập lên quả trứng) và bắt đầu mở lửa lớn hoặc nhiệt độ cao ở bếp điện để đun sôi nước.

    Đun đến khi nước bắt đầu có dấu hiệu sôi nhẹ (nổi bong bóng nhỏ) thì dùng muỗng cho từng quả trứng đã chuẩn bị vào nồi. Nhớ mở nhỏ lửa giảm nhiệt độ để nước không sôi quá lớn làm trứng nảy mạnh. Bắt đầu đếm giờ từ khi bỏ trứng vào nồi:

    • 5 phút: Lòng trắng hơi mềm vừa chín tới, lòng đỏ chín phần bên ngoài, bên trong còn hơi lỏng sóng sánh.
    • 6 phút: Lòng trắng chín đặc, lòng đỏ chín hơi sệt.
    • 7 phút: Phần lòng trắng chín hoàn toàn, lòng đỏ chín mềm, dẻo.

    c. Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật (Onsen Tamago)

    Onsen Tamago là một trong những món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Để thực hiện người Nhật dùng túi lưới đựng trứng rồi ngâm ở những suối nước nóng tự nhiên vốn là nét đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

    Khi thực hiện cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật Bản chúng ta chuẩn bị khoảng 1 lít nước nước cho vào nồi và bắt đầu đun cho đến khi nước sôi sủi bọt mạnh thì tắt bếp. Cho thêm 200ml nước lạnh vào để giảm bớt nhiệt độ nước và bắt đầu cho trứng vào đậy nắp và ngâm trong khoảng 17 – 20 phút.

    Khoảng thời gian này, món trứng lòng đào kiểu Nhật khi bóc vỏ chỉ vừa chín tới phần tròng trắng mềm hơi lỏng, phần tròng đỏ còn sống chảy và lỏng.

    Để dùng món này, người Nhật thường chế biến và dùng chung với nước sốt đặc trưng chế biến từ hỗn hợp xì dầu và mirin trộn đều đun sôi.

    III. Lưu ý với cách luộc và sử dụng trứng lòng đào

    Để luộc và sử dụng trứng lòng đào ngon hơn thì các bạn cũng cần chú ý một số lưu ý sau:

    • (*) Dùng kim chích phần đầu trứng trước khi luộc sẽ tránh được tình trạng trứng bị nứt và dễ bóc vỏ khi chín.
    • (**) Khi mẻ trứng lòng đào chín vớt ra thả vào nước lạnh sẽ giúp bạn bóc vỏ dễ dàng.
    • Trứng (lòng đỏ) là thực phẩm giàu cholesterone nên bạn không nên sử dụng quá nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Sườn Non Kho Trứng Cút Nước Dừa Đậm Đà Trôi Cơm Ngày Mưa
  • Những Cấm Kỵ Khi Cho Trẻ Sơ Sinh Ăn Trứng Gà
  • Thử Ngay Món Lòng Trắng Trứng Chiên Ngon Mịn, Mệt Mỏi Cũng Vẫn Muốn Ăn
  • Hướng Dẫn 3 Món Ăn Được Nấu Từ Trứng Đà Điểu
  • Thực Hư Tin Đồn Các Món Canh Nấu Với Trứng Có Độc?
  • Cách Làm Món Trứng Hồng Đào Ngâm Nước Tương

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Ai Không Ăn Được Món Trứng Gà Ngải Cứu
  • 7 Món Trứng Phổ Biến Nhất Trong Ẩm Thực Nhật
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Trứng Omelette Siêu Ngon Cho Bữa Sáng Tại Nhà
  • Trứng Omelette Với Quả Bơ Và Phô Mai
  • Biến Tấu Món Trứng Hàng Ngày Thành Trứng Chiên Omelette Kiểu Pháp
  • Món trứng hồng đào ngâm nước tương có nguồn gốc ở đâu?

    Món trứng hồng đào ngâm nước tương có nguồn gốc từ Nhật Bản và đã nhanh chóng lan rộng sang Hàn Quốc và các khu vực lân cận.

    Nước tương là món nước chấm đặc biệt không thể thiếu trong mỗi gia đình. Mới đây, Việt Nam đã cho ra đời công thức riêng của món trứng ngâm tương rất thơm ngon.

    Nguyên liệu làm món trứng hồng đào ngâm nước tương (xì dầu)

    • 10 quả trứng gà.
    • 2 nhánh hành baro (nếu có).
    • Nửa củ hành tây.
    • 3 nhánh hành lá.
    • 8 tép tỏi.
    • 220ml nước tương (xì dầu).
    • 250ml nước.
    • 100gr đường.
    • 1 muỗng cà phê mè rang.
    • 1 chút muối (dùng để luộc trứng).
    • 1 trái ớt.
    • 1 muỗng cà phê rượu trắng.

    Dụng cụ để làm món trứng ngâm xì dầu (nước tương)

    Các bước làm món trứng hồng đào ngâm nước tương (xì dầu)

    Bước 1: Cắt nhỏ hành baro, hành lá, ớt tươi và cắt hành tây thành hạt lựu. Tiếp theo, tiến hành băm nhỏ tỏi và rang mè.

    Bước 2: Rửa sạch trứng gà, sau đó bỏ trứng vào nồi ngập nước, cho lên bếp đun nhỏ lửa. Bỏ một nhúm muối vào nồi nước.

    Dùng đũa khuấy trứng đều theo hình tròn cho đến khi sôi và kể từ khi bắt đầu sôi là khoảng 5 phút. Sau đó,nhấc nồi ra khỏi bếp.

    Vớt trứng ra khỏi nồi rồi bỏ trứng vào tô nước lạnh để trứng nguội và dễ lột vỏ hơn.

    Lột sạch sẽ vỏ trứng và cho vào lọ thủy tinh hoặc hộp thủy tinh. Để qua 1 bên và tiếp tục bước tiếp theo.

    Bước 3: Cho nước tương (xì dầu), nước, rượu trắng, đường, tỏi vào nồi và cho lên bếp đun với lửa vừa. Khi hỗn hợp vừa sôi thì cho hành baro, hành lá, hanh tây, ớt và mè rang vào. Đun sôi 1-2 phút nữa để cho hành chín thì tắt bếp.

    Đợi cho hỗn hợp nguội thì đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh hoặc hộp thủy tinh đựng trứng. Đậy nắp lọ thủy tinh hoặc hộp thủy tinh lại và ngâm trong nước tương khoảng 6-8 tiếng trước khi ăn.

    Đây là món ăn vừa ngon mà lại hấp dẫn bởi các loại hành hòa quyện cùng nước tương. Các quả trứng khi ngâm đủ thời gian, phần lòng trắng trứng sẽ có màu nâu nhạt.

    Lưu ý khi làm món trứng ngâm nước tương

    Cách bảo quản món trứng ngâm nước tương

    • Nên chọn trứng gà ta để làm vì sẽ ít chất béo hơn và bùi hơn.
    • Để luộc trứng hồng đào thì không nên đậy nắp.
    • Phải đóng nắp khi ngâm trứng để các quả trứng được đè xuống nhập nước tương.
    • Không nên cho dầu mè vào hỗn hợp nước tương sẽ làm trứng nhanh bị hỏng.
    • Khi đã ăn hết trứng mà nước tương vẫn còn thì hãy luộc thêm trứng rồi ngâm tiếp hoặc dùng để chấm rau, trộn với cơm,…
    • Bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 ngày.
    • Ngâm trứng ít nhất 2 tiếng và không quá 12 tiếng.
    • Khi ngâm đủ 8 tiếng thì nên vớt trứng ra khỏi nước tương.
    • Để vào hộp có nắp đậy kín, để vào tủ lạnh.
    • Nước tương cũng phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    ĐÁNH GIÁ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lòng Đỏ Trứng Ngâm Nước Tương Kiểu Nhật
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Cực Ngon Cho Bữa Sáng Ngày Đầu Tuần
  • Top 20 Đặc Sản Miền Trung Nổi Tiếng Gần Xa
  • Thưởng Thức Chả Trứng Mực
  • Gọi Tên 8 Món Trứng Muối Được Giới Trẻ “săn Lùng” Ở Hà Nội
  • Cách Làm Món Trứng Hồng Đào Ngâm Nước Tương Càng Ăn Càng Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Hẹ Nấu Trứng Nắm Trong Lòng Bàn Tay
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Với Hạt Sen Và Giá
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Chỉ 30 Phút Cho Bữa Tối Thơm Ngậy Mê Ly
  • 1️⃣ Trứng Lòng Đào Ngâm Nước Tương: 5 Cách Làm Đơn Giản Kiểu Nhật, Hàn
  • Thưởng Thức Lươn Nấu Trứng Kiến Ở Đồng Tháp Mười
  • Đây là một món ăn kèm có nguồn gốc từ Nhật Bản và lan rộng độ nổi tiếng sang Hàn Quốc rồi đến các quốc gia khác trong khu vực Châu Á, bởi lẽ điểm chung lớn nhất chính từ lâu nước tương đã trở thành một loại nước chấm đặc biệt không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày. Việt Nam cũng không ngoại lệ khi cho ra đời công thức riêng của trứng hồng đào ngâm tương để phù hợp hơn với khẩu vị ăn của người Việt.

    Độ hoàn hảo của món ăn này thể hiện qua phần nước sốt đậm vị thơm của nước tương cùng màu vàng nâu bên ngoài quả trứng, khi bổ đôi, lòng đỏ hồng đào sẽ từ từ chảy ra ngoài. Từ đó, khi đưa vào miệng, vị béo ngậy của trứng sẽ làm bạn không thể cưỡng lại mà ăn thêm vài quả nữa.

    Giá trị dinh dưỡng của trứng hồng đào ngâm nước tương

    Trứng gà đặc biệt có nguồn chất béo quý Lecithin mà các thực phẩm khác ít có được. Chất này đóng vai trò tham gia vào quá trình tổ chức dịch thể và tế vào của não, ngăn ngừa tích tụ Cholesterol.

    Riêng lòng đỏ là phần quan trọng nhất vì chứa nhiều lượng protein, canxi, sắt, vitamin A,…cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất khác giúp cơ thể được cung cấp đủ độ đạm duy trì năng lượng cơ thể, phát triển xương, sáng mắt,…..Ngoài ra, lòng trắng ít chất dinh dưỡng hơn nhưng vẫn giúp ích cho cơ thể, đặc biệt là cung cấp chất nhầy cho khớp và xương chắc khỏe hơn.

    Nhờ các thành phần như men đậu nàng, lúa mì, muối,…mà nước tương chứa các giá trị tốt cho sức khỏe như thúc đẩy hệ tiêu hóa, đường ruột nhờ men và lợi khuẩn khi được ủ, chất chống oxi hóa gấp 10 lần rượu vang đỏ,…..

    Nguyên liệu cần dùng để làm trứng hồng đào ngâm nước tương

    Lượng nguyên liệu sử dụng trong công thức này có thể làm được số lượng trứng dành cho 5 người ăn, bạn có thể tăng hoặc giảm nguyên liệu để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mình.

    • 10 quả trứng gà
    • 2 nhánh hành baro (nếu có)
    • ½ củ hành tây
    • 3 nhánh hành lá
    • 8 tép tỏi
    • 220ml nước tương Maggi
    • 250ml nước
    • 100gr đường
    • 1 muỗng canh mè rang
    • 1 nhúm muối nhỏ (luộc trứng)
    • 1 trái ớt sừng (vị cay nhẹ, thích hợp trang trí món ăn)
    • 1 muỗng cà phê rượu trắng

    Dụng cụ cần thiết để làm trứng hồng đào ngâm nước tương

    • Nồi inox;
    • Tô;
    • Muỗng và vá vớt trứng;
    • Lọ thủy tinh hoặc hộp thủy tinh (có nắp);

    Các bước chế biến món trứng hồng đào ngâm nước tương

    Bước 1: Cắt nhỏ hành baro, hành lá, ớt sừng và cắt hạt lựu hành tây. Tiếp đến, băm nhuyễn tỏi và rang mè.

    Bước 2: Rửa sạch trứng rồi cho vào nồi nước lạnh được đổ ngập, bắc lên bếp để lửa nhỏ. Cho một nhúm muối vào nồi nước.

    Khuấy trứng đều trên bếp theo hình tròn cho đến khi sôi và kể từ khi bắt đầu sôi thì canh đúng thêm 5 phút luộc nữa, sau đó nhắc nồi trứng ra khỏi bếp.

    Vớt trứng đặt liền vào tô nước lạnh và để như thế cho đến khi trứng nguội rồi lột vỏ sẽ dễ hơn.

    Bước 3: Cho nước tương, nước, rượu trắng, đường, tỏi vào nồi, đặt lên bếp đun với lửa vừa.

    Khi hỗn hợp vừa sôi, thêm hành baro, hành lá, hành tây, ớt sừng và mè rang vào, đợi sôi thêm 1-2 phút để hỗn hợp hành vừa chín tới thì tắt bếp.

    Sau khi tắt bếp để hỗn hợp nguội rồi đổ vào lọ hoặc hộp thủy tinh đang đựng các quả trứng ở bước trên. Đậy nắp lại và ngâm trong nước tương từ 6 đến 8 tiếng trước khi ăn.

    Bước 4: Món ăn sẽ vừa ngon vừa hấp dẫn bởi các loại hành màu xanh lá hòa quyện vào màu đen của nước tương. Đặc biệt nhất, các quả trứng sau khi đủ độ ngâm phần lòng trắng sẽ được áo một lớp màu nâu nhạt từ sốt nước tương.

    Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí trứng hồng đào ngâm nước tương

    Trứng hồng đào ngâm nước tương nên được ngâm từ 6-8 tiếng trước khi ăn. Đặc biệt món ăn được xem là đạt chuẩn khi phần lòng hồng đào của trứng phải chảy sệt lúc bổ đôi. Để món ăn thêm phần bắt mắt khi trình bày, bạn nên lấy trứng bổ đôi kèm với phần nước tương ngập phân nửa trứng, sau đó lấy thêm một ít các loại hành, ớt đi kèm và thêm vài cọng ngò phía bên trên để tăng thêm sắc xanh cho món ăn.

    Cách thưởng thức trứng hồng đào ngâm nước tương

    Có rất nhiều món ăn khác nhau có thể kết hợp với trứng hồng đào ngâm nước tương, ví dụ như ăn kèm với cơm nóng, bánh mì, mì ramen, mì tương đen, mì lạnh,…….tùy vào sự kết hợp mà hương vị mang lại sẽ khác nhau. Món ăn còn trở thành nguồn cung cấp năng lượng dồi dào khi bạn thưởng thức vào bữa sáng sau khi thức dậy, sau khi tập thể dục,…..hoặc làm ngay một quả trứng ngay khi bạn thấy đói cồn cào.

    Một vài lưu ý khi làm trứng hồng đào ngâm nước tương

    • Bạn nên chọn trứng gà ta để làm vì chúng sẽ bùi và béo hơn.
    • Luộc trứng hồng đào không đậy nắp
    • Bạn phải đóng nắp khi ngâm trứng để các quả trứng được đè xuống ngập trong nước tương mà không bị trồi lên.
    • Không thêm dầu mè vào hỗn hợp nước tương vì sẽ làm trứng mau hư.
    • Sau khi hết trứng nhưng vẫn còn phần sốt, bạn đừng nên bỏ vội mà hãy luộc thêm trứng hoặc dùng sốt để chấm rau, trộn với cơm,…

    Cách bảo quản trứng hồng đào ngâm nước tương

    • Trứng hồng đào ngâm tương kiểu Hàn có thể được bảo quản tốt nhất từ 4-5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh
    • Trứng ngâm tương nếu bạn muốn ăn nhanh phải chờ ít nhất 2 tiếng ngâm và không ngâm quá 12 tiếng vì sẽ mặn.
    • Khi đủ 8 tiếng ngâm chuẩn, bạn vớt trứng ra khỏi nước tương, rồi để vào túi ziplock hoặc hộp đóng kín lại và bảo quản trong tủ lạnh. Phần nước sốt cũng phải để trong tủ lạnh vì không nên ngâm trứng quá 12 tiếng.

    Bí quyết luộc trứng theo các độ chín khác nhau

    • 1 phút: Lòng trắng trứng chưa cứng toàn bộ, lòng đỏ còn sống
    • 3 phút: Lòng trắng vừa đông, lòng đỏ chảy nhẹ
    • 5 phút: Lòng trắng đông mềm, lòng đỏ chảy đặc sệt – trứng hồng đào (thời gian tốt nhất để đảm bảo chất dinh dưỡng)
    • 7 phút: Lòng trắng vừa cứng, lòng đỏ chín một nửa, chảy một nửa
    • 9 phút: Lòng trắng cứng hoàn toàn, chính giữa lòng đỏ còn ẩn hồng
    • 11 phút: Trứng chín hoàn toàn
    • 13 phút: Trứng rất chín và khô
    • 15 phút: Trứng rất chín và rất khô

    Công thức chế biến món trứng hồng đào ngâm nước tương hoàn toàn đơn giản và không tốn nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, năng lượng hoạt động cho cơ thể, đặc biệt dành cho những người bận rộn,….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Gà Ngâm Mật Ong Bổ Dưỡng Cho Sức Khoẻ
  • Cách Pha Trứng Gà Với Mật Ong Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Quả Tốt Nhất?
  • Cách Nấu Canh Rau Dền Cực Ngon, Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Trứng Gà Ngâm Xì Dầu Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Giòn Ngon Với Dạ Dày Heo Kho Dưa Cải Trứng Cút
  • Cháo Hoa Hồng Nấu Với Quả Anh Đào

    --- Bài mới hơn ---

  • Đặc Sản Rượu Đao Của Người Dao Đỏ
  • Tuyên Quang: Ngọt Ngào Rượu Đao
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon Như Mua Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Trà Đào Tươi Thanh Mát Chuẩn Vị “nhà Nấu”
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Mềm Nhừ, Ngon Bùi, Không Bị Sượng
  • b. Cháo hoa hồng nấu với quả anh đào

    Hoa hồng trắng 3 gam, anh đào 50 gam, đường trắng 100 gam, gạo nếp 100 gam.

    Trước hết ngắt toàn bộ các bông hoa hồng trắng đã nở rộ xuống, nhẹ tay ngắt từng cánh hoa ra, rửa thật sạch với nước. Vo sạch gạo nếp và cho vào nồi cùng một lượng nước vừa đủ để nấu cháo, dùng lửa to để đun sôi cháo trước và sau đó vặn nhỏ lửa để ninh nhừ cháo. Tiếp đến, cho hoa hồng trắng, anh đào và đường trắng vào, nấu thêm một chút nữa là được.

    Món cháo này có các công dụng là lợi khí hoạt huyết, tán tích trị đau, có thể dùng để chữa trị các chứng bệnh kinh nguyệt không đều, bệnh về chức năng của các cơ quan thần kinh trong dạ dày, chứng run rẩy, mất ngủ v.v…

    Chú ý: Tính thích ứng của hoa hồng khá mạnh, ngoài việc có thể luyện tinh dầu hoa hồng từ cánh hoa ra, nụ và rễ của cây hoa hồng có thể được dùng làm thuốc, ngoài ra, quả hoa hồng rất giàu các loại vitamin, do đó có thể được dùng làm thực phẩm và làm các phương thuốc có nguồn gốc từ thiên nhiên.

    3. Những điều cần lưu ý

    Kinh nguyệt không đều là một khái niệm có tính tổng hợp, khi cần chữa trị bằng các phương thuốc Đông y, nhất đinh phải dựa vào tình hình cụ thể của bệnh để chọn lựa và áp dụng phương thức thích hợp. Đối với chứng bệnh kinh nguyệt bị ra trước chu kỳ, kinh nguyệt kéo dài, kinh nguyệt quá nhiều thì chủ yếu là do máu nóng, khí hư gây ra. Do đó không nên dùng các loại thuốc có tính nóng như phụ tử, nhục quế, nhân sâm, thục địa, đồng thời cúng không được dùng các loại thuốc có khả năng tán huyết như tam lăng, thủy điệt, đào nhân, hồng hoa. Đối với chứng bệnh kinh nguyệt bị ra sau chu kỳ, kinh nguyệt quá ít thi thường là do âm huyết không đủ, do đó cần tránh dùng các khổ hàn tả hỏa như hoàng liên, hoàng kim, hoàng bách, thạch cao, đan bì, sinh địa, địa cốt bì v.v… để tránh khỏi việc làm cho bệnh tình nặng thêm.

    II. Chứng thống kinh

    Thông thường, khi đang bị hoặc trước hay sau khi bị hành kinh, đa phần các phụ nữ đều có cảm giác đau buốt ở vùng bụng dưới và hai bên thắt lưng, những người bị nặng hơn thì lại thấy đau dữ dội, sắc mặt tái xanh, chân và tay đều lạnh toát, thậm chí là còn bị hôn mê. Tất cả các triệu chứng bệnh như trên được gọi là chứng thống kinh. Nguyên nhân của bệnh này thường là do nhân tô” tinh thần, do bị lạnh, tử cung có triệu chứng phát dục bất bình thường, cơ quan sinh dục bị viêm v.v… gây ra. Chứng thống kinh thường xảy ra vài tiếng đồng hồ hoặc trong vòng một đến hai ngày. Thường thì sau khi kinh nguyệt ra trơn đều thì cơn đau sẽ giảm, căn bệnh này thường gặp nhất ở phụ nữ trẻ tuổi chưa kết hôn.

    Bệnh thông kinh có thể được chia làm hai loại, đó là bệnh thống kinh nguyên phát và bệnh thông kinh kế phát. Bệnh thống kinh nguyên phát là căn bệnh phát sinh từ đầu thời kỳ kinh nguyệt, bệnh thông kinh kế phát là căn bệnh chưa bị đau trong đầu thời kỳ kinh nguyệt, nhưng trong khi bị và sau khi bị mới thấy xuất hiện các cơn đau. Nguyên nhân gây bệnh thống kinh nguyên phát là do sự phát dục của tử cung không bình thường, cổ tử cung bị nhỏ hẹp, tử cung co giãn quá độ hoặc do kinh nguyệt dạng niêm mạc gây ra. Bệnh thông

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Đường Phèn Để Pha Nước Ép, Trà Tắc, Sinh Tố
  • Nha Đam Nấu Đường Phèn Có Tác Dụng Gì Cho Cơ Thể?
  • Ngày Hè Với Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng
  • 2 Cách Làm Món Lươn Xào Sả Ớt
  • #1 Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • Luộc Trứng Lòng Đào Bao Lâu Là Ngon Nhất? Mẹo Luộc Trứng Lòng Đào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chọn Trứng Cút Ngon Không Bị Hỏng
  • Cách Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon Mềm Không Bị Nứt Cực Kì Đơn Giản
  • 1️⃣【Cách Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon Mềm Không Bị Nứt Cực Kì Đơn Giản 】® Thedrunkenpot
  • 5 Cách Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon, 10 Mẹo Luộc Trứng Gà Lòng Đào, Luộc Trứng Cút Nhanh Chín, Dễ Bóc Vỏ
  • Bật Mí Cách Đồ Xôi Ngon Để Bán Của Những Quán Xôi Ngon Trứ Danh Hà Nội
  • Mẹo chọn trứng tươi ngon trước khi luộc

    Lựa chọn trứng tươi hay không thường thể hiện rõ ra bên ngoài phần vỏ. Đây cũng là cách chọn trứng tươi dễ và nhanh nhất đấy. Bạn nên chọn những quả trứng có vỏ dày, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại quả có vỏ mỏng và to. Ngoài ra, các bà nội trợ cũng không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng. Bởi vì chúng đã được bảo quản khá lâu trước khi đem bán. Những quả có lớp vỏ ram ráp, cứng, nhìn kỹ có lớp phấn mỏng bao quanh mới là trứng loại ngon.

    Ngoài việc lựa chọn bằng cách quan sát vỏ trứng. Khi mua, nên kiểm tra trứng còn mới hay đã để lâu ngày bằng cách lắc thật nhẹ nhàng quả trứng. Nếu trứng không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắn đây là trứng còn mới. Nhưng nếu trứng có chuyển động chứng tỏ trứng đã để lâu trước khi đem bán. Mức độ chuyển động càng mạnh thì trứng càng để lâu ngày hoặc có thể đã hỏng.

    Những lợi ích mà trứng lòng đào mang lại

    Khi Ăn một quả trứng lòng đào có thể giúp bạn có được khoảng 540 IU so với các sản phẩm thông thường. Chất dinh dưỡng này cần thiết để duy trì sự phát triển răng và xương và mắt..

    Trong lòng đỏ trứng rất giàu choline. Trung bình một quả trứng luộc chín chứa 147 mg choline. Đây là một chất quan trọng giúp phát triển trí não và trí nhớ của thai nhi. Thực tế, trứng chính là nguồn cung cấp choline tốt nhất vì cơ thể chúng ta có thể tự sản xuất choline nhưng với hàm lượng rất nhỏ. Chính vì điều này mà cách bổ sung trứng là phương pháp hiệu quả nhất trong chế độ ăn uống của mỗi người.

    Đây là hai trong số những chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng đối với thị giác mỗi chúng ta. Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp tuyệt vời của lutein cũng như zeaxanthin. Lutein và zeaxanthin thậm chí có thể bảo vệ đôi mắt khỏi những loại ánh sáng có hại.

    Luộc trứng lòng đào bao lâu là đủ?

    Giống với các luộc trứng thông thường chúng ta rửa sạch trứng, cho vào nồi ngập nước, đậy vung, bật lửa to đến khi sôi đều. Tùy thuộc vào sở thích của cá nhân và gia đình bạn nên chú ý giờ để trứng được chín đều và ngon:

    • 4 phút: Phần lòng trắng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ mới chỉ có lớp viền mỏng ở bên ngoài là đông, nếu bạn cắt ngang, lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh. Rất bổ dưỡng và hấp dẫn.
    • 6 phút: Phần lòng trắng đặc nhưng lòng đỏ vẫn lỏng khi bạn cắt đôi.
    • 8 phút: Phần lòng trắng chín kĩ, lòng đỏ không chảy nữa mà ươn ướt lóng lánh ở giữa, lòng đỏ ăn dẻo rất lạ miệng.
    • 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã đông lại, khi ăn thì bở và bùi.

    Toàn bộ gợi ý trên để bạn căn thời gian luộc trứng cho phù hợp với khẩu vị cả gia đình. Ngoài ra nếu trứng luộc còn nguyên vỏ mà chưa ăn ngay thì bạn nhớ cất vào tủ lạnh trong vòng 2-3 tiếng, trứng sẽ giữ được đến 1 tuần.

    Bí quyết luộc trứng lòng đào cực ngon, chuẩn vị

    Không phải cứ bỏ trứng vào nồi bật bếp là xong. Big vn chia sẻ một số mẹo luộc trứng khá hay sau đây:

    • Tránh thả trứng trực tiếp vào nồi nước sôi dễ gây dập vỡ, xếp trứng vào trước rồi cho nước sau.
    • Để giúp trứng chín đều hơn bạn nên sử dụng nồi luộc to để khi đổ nước vào thì nước có thể ngập hết.
    • Nên thêm vào nồi luộc trứng một chút muối trắng để tránh việc trong quá trình luộc vỏ trứng bị rạn nứt.
    • Nếu muốn ăn nửa sống nửa chín thì luộc 6 phút, chín vừa luộc 8 phút và chín kỹ thì luộc 10 phút trở lên.
    • Để dễ dàng bóc vỏ, sau khi vớt trứng ra nên cho nào một bát nước đá để trứng nhanh nguội .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngoài Luộc, Trứng Lộn Còn Có Đến 3 Phiên Bản Ăn Vặt Cực Ngon Và Lạ Miệng
  • Mách Bạn Cách Luộc Trứng Lòng Đào Thơm Ngon
  • Hai Cách Luộc Trứng Cút Lộn Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Luộc Trứng Cút Dễ Bóc Và Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon, Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Mách Bạn Cách Luộc Trứng Lòng Đào Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Ngoài Luộc, Trứng Lộn Còn Có Đến 3 Phiên Bản Ăn Vặt Cực Ngon Và Lạ Miệng
  • Luộc Trứng Lòng Đào Bao Lâu Là Ngon Nhất? Mẹo Luộc Trứng Lòng Đào
  • Cách Chọn Trứng Cút Ngon Không Bị Hỏng
  • Cách Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon Mềm Không Bị Nứt Cực Kì Đơn Giản
  • 1️⃣【Cách Luộc Trứng Vịt Lộn Ngon Mềm Không Bị Nứt Cực Kì Đơn Giản 】® Thedrunkenpot
  • Trứng là một trong những loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với mọi nhà. Giá trị dinh dưỡng trong trứng rất cao, nó chứa nhiều protein, canxi, lipit,… Có rất nhiều món ăn được chế biến từ trứng, từ những món đơn giản đến món cầu kỳ, phức tạp. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách luộc trứng lòng đào sao cho hấp dẫn nhất.

    Cách luộc trứng lòng đào cơ bản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bước 1: Rửa sạch trứng. Chuẩn bị một nồi nước to và đổ nước đủ để ngập hết quả trứng.

    Lượng nước phải ngập hết trứng (Nguồn: Internet)

    Bước 2: Luộc trên bếp đến khi nước sôi sau đó vặn nhỏ lửa và để nước tiếp tục sôi như vậy trong 5-6 phút nữa. Trong khi luộc bạn nên dùng đũa đảo trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa.

    Bước 3: Khi đã luộc đủ thời gian bên trên thì bạn vớt ra và ngâm ngay trong bát nước đá lạnh khoảng 2-3 phút rồi mới bóc vỏ.

    Sau khi ngâm nước đá lạnh tiến hành bóc vỏ (Nguồn: Internet)

    Luộc trứng lòng đào với giấm

    Bước 1: Đun sôi khoảng 500ml nước. Khi nước sôi cho thêm 15ml giấm vào, sau đó hạ lửa thật nhỏ.

    Sau khi sôi cho thêm giấm (Nguồn: Internet)

    Bước 2: Dùng 1 cây kim nhọn đâm 1 lỗ nhỏ ở phần to của quả trứng rồi mới cho trứng vào luộc trong khoảng 6 phút không đậy nắp. Sau đó tắt bếp và đậy nắp, để trứng như vậy thêm 3 phút.

    Bước 3: Vớt trứng ra và cho ngay vào bát nước đá lạnh khoảng 2-3 phút rồi bóc vỏ và thưởng thức.

    Mẹo luộc trứng lòng đào kiểu Nhật

    Onsen Tamago – trứng luộc lòng đào kiểu Nhật, là một trong những món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Điều đặc biệt khi thực hiện món này là họ sẽ dùng túi lưới đựng trứng rồi ngâm ở những suối nước nóng với nhiệt độ nước khoảng 70 độ C trong khoảng 30 – 40 phút để trứng chín một cách tự nhiên.

    Tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện được món trứng luộc lòng đào kiểu Nhật tại nhà bằng cách tương tự, thay vì ngâm trứng ở suối nước nóng thì bạn sẽ ngâm trong nước đun sôi cùng nhiệt độ.

    Luộc trứng lòng đào kiểu Nhật (Nguồn: Internet)

    • Cho thêm 200ml nước lạnh vào để giảm bớt nhiệt độ và bắt đầu cho trứng vào, đậy nắp và ngâm khoảng 17 – 20 phút.

    • Vớt trứng ra ngoài và tiến hành bóc vỏ

    Trứng lòng đào cùng mì ramen (Nguồn: Internet)

    Cách luộc trứng cút lòng đào

    • Trứng cút mua về rửa sạch

    • Đun nước đến khi sôi thì cho trứng cút vào. Trong lúc nấu, bạn dùng thìa đảo nhẹ để phần lòng đỏ trứng nằm ở giữa, không bị lệch về 1 phía.

    • Luộc trong khoảng 1 phút 30 giây, sau đó vớt trứng ra và ngâm vào 1 tô nước đá cho nguội bớt rồi bóc vỏ.

    Cách luộc trứng cút lòng đào (Nguồn: Internet)

    Mẹo luộc trứng lòng đào ngon

    Thời gian luộc trứng gà bạn nên lưu ý như sau:

    • 4 phút: Phần lòng trắng đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ mới chỉ có lớp viền mỏng ở bên ngoài là đông, nếu bạn cắt ngang, lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.

    • 6 phút: Trứng lòng đào, lòng đỏ không chảy nữa mà vẫn còn hơi ướt ở giữa, lòng đỏ ăn dẻo.

    • 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã đông lại, nhưng vẫn còn mềm, khi ăn thì bở và bùi.

    Thời gian luộc và độ chín của trứng (Nguồn: Internet)

    • Nếu trứng được lấy từ trong tủ lạnh thì nên để ra ngoài cho hết lạnh rồi mới luộc để tránh làm vỡ vỏ trứng.

    • Việc dùng kim đâm lỗ nhỏ ở đầu to của quả trứng cũng sẽ giúp vỏ trứng không bị vỡ khi luộc.

    • Ngâm trứng vào nước đá sau khi luộc giúp trứng giữ được lòng đào và dễ bóc vỏ hơn.

    • Trứng luộc xong nếu chưa ăn ngay thì bạn để nguyên vỏ rồi cất vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng, sau đó lấy ra ngoài và dùng trong 1 tuần đổ lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hai Cách Luộc Trứng Cút Lộn Siêu Ngon Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Luộc Trứng Cút Dễ Bóc Và Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Cực Ngon, Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Top 10 Quán Lẩu Ngon Ở Hà Đông Thơm Ngon, Lạ Miệng, Độc Đáo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Kho Tộ Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • 3 Cách Luộc Trứng Lòng Đào Không Cần Bóc Vỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Cá Ngừ Đại Dương Ngon Cho Gia Đình, Bạn Bè
  • Cách Luộc Trứng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hột Vịt Bắc Thảo Có Cần Luộc Không?
  • Luộc Trứng Gà Ta Bao Nhiêu Phút Thì Chín, Thì Được Lòng Đào
  • Cách Thực Hiện Món Bầu Xào Trứng
  • Ngoài ra, trứng còn được sử dụng với một số công dụng để chữa bệnh như bệnh đường hô hấp, bệnh về dạ dày, tiểu đường,… rất hiệu quả. Các món ăn từ trứng rất đa dạng từ luộc, rán, ốp la,…. hay kết hợp với một số loại rau củ. Tuy nhiên, luộc trứng lòng đào vẫn là cách làm được mọi người yêu thích nhất. BepXua sẽ hướng dẫn bạn 3 cách luộc trứng lòng đào không cần bóc vỏ.

    Với nguyên liệu là những quả trứng vô cùng quen thuộc bạn đã có thể chế biến nên món trứng lòng đào vô cùng thơm ngon có thể ăn kèm cùng mỳ hoặc cơm. Hương vị béo ngậy cùng màu sắc bắt mắt khiến những tín đồ mê trứng không thể bỏ lỡ.

    2

    from 1 vote

    In

    Pin

    Chuẩn bị

    5

    phút

    Thực hiện

    10

    phút

    Tổng Thời Gian

    15

    phút

    Loại Món

    Luộc

    Ẩm thực

    Việt Nam

    Phần Ăn

    3

    người

    Dinh dưỡng

    100

    kcal

    Nguyên liệu

      

    • 3

      quả

      trứng

    • ½

      muỗng cafe

      muối

    Các bước thực hiện

     

    Cách 1

    • Đập 3 quả trứng vào một chiếc bát. Chuẩn bị một chiếc chảo sau đó cho nước lọc ngập trứng.

    • Cho ½ muỗng cafe muối vào chảo khuấy đều khi nước sôi lăn tăn sau đó cho trứng vào đun nhỏ lửa ( 3 phút lòng đào, 6 phút nếu ăn chín).

    • Dùng 1 chiếc muỗng vớt trứng ra đĩa và thưởng thức.

    Cách 2

    • Chuẩn bị 2 chiếc bát, cho 4 muỗng canh nước lọc vào mỗi bát sau đó đập vào mỗi bát một quả trứng.

    • Sử dụng nồi hấp đã đun sôi nước hấp 5 phút lòng đào, 8 phút nếu ăn chín.

    • Chắt phần nước trong bát ra, lấy phần trứng lòng đào cho ra đĩa và thưởng thức.

    Cách 3

    • Chuẩn bị một cái nồi cho nước lọc ngập trứng, sau đó cho vá canh chạm mặt nước.

    • Dầu ăn phết đều vá canh tiếp theo đập một quả trứng bỏ vào vá canh nấu trong 2 phút.

    • Vớt trứng ra đĩa và thưởng thức.

    Video

    Lưu ý

    Mẹo bảo quản trứng được lâu và an toàn cho sức khỏe:

    Trứng dễ bị hỏng khi để nơi nóng, ẩm ướt. Do đó, một trong những cách bảo quản trứng cơ bản là phải cho trứng vào rổ rồi đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát.

    Đặc biệt, nếu mua phải quả có vỏ hơi bẩn thì không nên rửa với nước vì sẽ khiến trứng mất lớp màng bảo vệ nên dễ hỏng. Trường hợp này nên lấy giấy mềm hoặc khăn lau sạch trứng.

    Vào mùa hè, do thời tiết nóng nên trứng sẽ nhanh hư nên để trứng vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp. Không nên để trứng ở ngay cánh cửa tủ lạnh – nhiệt độ thay đổi thường xuyên làm trứng nhanh hỏng.

    Dinh Dưỡng

    Calories:

    100

    kcal

    Từ khoá

    trứng

    Trứng Chiên Rim Nước Mắm

    Đây là một món ăn vô cùng dễ làm cùng với nguyên liệu vô cùng đơn giản. Chỉ bằng vài bước đơn giản như vậy bạn đã chuẩn bị cho mâm cơm gia đình một món ăn vừa ngon vừa rẻ phù hợp để ăn cùng cơm.

    Xem cách làm

    Like this:

    Like

    Loading…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Sú Hấp Trái Dừa – Món Ngon Không Thể Bỏ Qua Khi Đặt Tiệc
  • Mắm Tôm Ăn Với Gì Ngon Nhất?
  • Cách Làm Nộm Gà Xé Phay Giòn Ngon, Thanh Mát
  • 3 Món Gà Chuyên Đãi Tiệc
  • 20 Món Gà Đãi Tiệc Ngon Khó Cưỡng – Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Luộc Trứng Lòng Đào Ngon Mềm, An Toàn Mà Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Trứng Với Cà Chua Và Đậu Phụ Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Chép Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Trứng Bắc Thảo Rất Tốt Nhưng Phải Biết Ăn Đúng Cách
  • Những Món Ăn Đặc Trưng Chế Biến Từ Trứng Cá Hồi
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon, Cả Nhà Đều Mê
  • 1. Trứng có lòng đào là gì và khác thế nào với luộc chín?

    Cách luộc trứng lòng đào là một phương pháp chế biến trứng chín tái (soft boiled egg). Khác với trứng luộc chín hoàn toàn (hard boiled egg), trứng chín tái thường được nấu trong nước sôi với thời gian cực ngắn – chỉ vài phút – và phần vỏ không nứt vỡ. Đồng thời, phần lòng đỏ trứng tan chảy khá hấp dẫn, đôi khi có cả phần lòng trắng nữa. Trong khi đó, nếu luộc chín hoàn toàn, phần lòng đỏ và lòng trắng trứng sẽ được định hình riêng biệt.

    Một số người thích tiêu thụ lòng đỏ trứng sống vì nó có lợi ích sức khỏe cao. Tuy nhiên, điều quan trọng là trứng cần được luộc chín ít nhất một nửa, để giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Thậm chí, nếu trứng chỉ chín một phần nhỏ có thể là môi trường lý tưởng để sản sinh vi khuẩn salmonella gây bệnh đường ruột nghiêm trọng.

    2. Hướng dẫn những cách luộc trứng lòng đào theo từng loại trứng

    2.1. Cách luộc trứng gà hoặc trứng vịt lòng đào

    2.1.1. Mẹo luộc trứng lòng đào bằng nồi thông thường

    Dụng cụ luộc trứng lòng đào cần chuẩn bị:

    • 1 cái vá thủng lỗ và đôi đũa gỗ
    • 1 nồi bình thường có nắp đậy
    • 1 thau nước đá lạnh

    Cách thực hiện như sau:

      Đổ nước sạch ngập nồi, cho lượng trứng theo số người ăn vào ngập nước.
    • Kể từ lúc sôi, luộc trứng tầm 5 phút thì tắt bếp.
    • Lấy vá vớt trứng ra, chuyển vào thau nước đá. Cách này sẽ giúp trứng bớt nóng và phần vỏ dễ bóc hơn sau 2 – 3 phút.

    2.1.2. Bí quyết luộc trứng lòng đào ngon với giấm, không đậy nắp

    • Dụng cụ và nguyên liệu luộc trứng lòng đào: Nồi sạch, nửa lít nước, 15 ml giấm và 1 cây kim nhọn.
    • Cách thực hiện: Bạn đổ nước vào nồi, thêm giấm vào khuấy đều, đun sôi. Dùng cây kim nhẹ đâm một lỗ nhỏ ở phần đầu to của trứng. Kế đến, lần lượt cho từng quả trứng vào nồi, không đậy vung, bắt đầu luộc 6 phút để có lòng đỏ hồng đào. Sau thời gian này, bạn tắt bếp, đậy nắp nồi. Ủ trứng luộc 3 phút nữa thì mở nắp, vớt trứng ra ngâm nước đá. Khoảng 2 phút sau là có thể bóc vỏ trứng được rồi.

    2.1.3. Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện

    2.1.4. Kỹ thuật luộc trứng hồng đào bằng cách ngâm trứng trong nước đun sôi

    Phần nguyên liệu và dụng cụ bạn chuẩn bị tương tự mục 2.1.1 ở trên. Các bước thực hiện như sau:

    • Nhẹ nhàng cho trứng vào nồi, đổ nước ngập trứng.
    • Bắc nồi trứng lên bếp, đun với lửa lớn cho sôi mà không đậy nắp.

    2.1.5. Cách luộc trứng hồng đào ngon đúng chuẩn bằng nồi áp suất

    • Trước hết, đổ 2 cốc nước vào nồi áp suất.
    • Đặt giá hấp vào bên trong, xếp trứng lên trên.
    • Đậy nắp, đặt chế độ nấu ở áp suất thấp trong 3 phút.
    • Sau thời gian trên, mở nắp, xả van áp và vớt trứng ra.
    • Chuyển trứng vào thau đá lạnh, ngâm cho bớt nóng rồi bóc vỏ. Giờ thì chiêm ngưỡng thành quả nào!

    2.1.6. Mẹo luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng

    Những gì bạn cần gồm có: Phần trứng cần nấu, 1 cái tô/ cốc/ bình thủy tinh dùng được cho lò vi sóng, màng bọc nhựa, nước sạch (đủ để đổ vào dụng cụ chứa và ngập trứng khoảng 3 cm), và một cây kim. Trước khi nấu, hãy bật lò vi sóng làm nóng ở mức cao nhất. Cách thực hiện như sau:

    • Nhẹ nhàng dùng kim chọt một lỗ nhỏ ở đầu vỏ trứng (Đừng bỏ qua bước này, vì đây là cách giúp hơi nước thoát ra trong suốt quá trình nấu trứng. Nếu không, trứng sẽ có nguy cơ nổ trong lò vi sóng!)
    • Cho toàn bộ trứng vào tô chứa, đổ nước ngập khoảng 3 cm.
    • Dùng màng thực phẩm bọc tô trứng lại.
    • Đặt tô trứng vào lò, quay trong 3 phút 30 giây.
    • Sau đó, lấy trứng ra ngay, cho vào thau nước đá ngâm.
    • Đến khi trứng nguội thì bóc vỏ, thưởng thức món trứng hấp dẫn.

    2.2. Hướng dẫn kỹ thuật luộc trứng cút lòng đào ngon

    Trứng cút có kích cỡ nhỏ hơn trứng vịt, gà thông thường, nên thời gian luộc chín cũng nhanh hơn. Dù thế, hàm lượng dinh dưỡng trong trứng cút là cực kì cao. Để tận dụng hết các dưỡng chất của trứng cút, bạn có thể thưởng thức kiểu luộc trứng hồng đào như sau.

    • Bạn chuẩn bị khoảng 15 trứng cút, rửa sơ.
    • Bắc nồi nước, đun đến khi sôi thì cho trứng cút vào. Trong lúc nấu, nhớ dùng muôi đảo nhẹ trứng để phần lòng đỏ trứng nằm ở giữa, không bị chảy ra ngoài.
    • Canh khoảng 1 phút 25 giây, hoặc 1 phút 35 giây sau, vớt trứng ra.
    • Ngâm trứng vào tô đá cho nguội bớt rồi bóc vỏ.

    3. Hướng dẫn cách luộc trứng lòng đào ngon kiểu Nhật (Hanjuku Tamago)

    Kỹ thuật luộc trứng hồng đào của người Nhật cũng rất đơn giản. Họ thực hiện theo nguyên tắc: Đun nước sôi trước, rồi mới cho trứng vào luộc. Canh 6 – 7 phút sau, vớt trứng ra ngâm nước đá, rồi bóc vỏ. Các bước thực hiện chỉ vỏn vẹn như vậy, không cần đến dụng cụ hay nguyên liệu gì nhiều. Để thưởng thức món trứng lòng đào Hanjuku Tamago, bạn có thể rắc tiêu xay, muối lên và ăn ngay. Hoặc, kết hợp trứng với các món ăn Nhật Bản như mì lạnh, mì Ramen,…

    4. Thời gian luộc trứng lòng đào tiêu chuẩn mấy phút là chín?

    Luộc trứng lòng đào trong bao nhiêu phút để đạt độ chín như mong muốn là yếu tố quyết định tay nghề nấu ăn của bạn. Nếu muốn luộc trứng chín đều hẳn, thời gian nấu trung bình là 12 – 14 phút. Tuy nhiên, để biết chính xác luộc trứng lòng đào bao lâu thì còn phụ thuộc vào nhiều thứ. Trong đó, phải kể đến tình trạng lòng đỏ mà bạn muốn (tan chảy, hay dẻo, chín đông một phần,…) và dụng cụ bạn dùng.

    Đó là tiêu chuẩn thời gian luộc trứng gà, vịt thông thường. Còn với trứng cút, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1 phút 30 giây là có ngay món luộc thơm ngon, hấp dẫn.

    5. Gợi ý một số cách chế biến món ăn ngon từ trứng lòng đào

    5.1. Cách làm món mì trộn trứng lòng đào

    5.1.1. Nguyên liệu

    • 100 gram rau cải ngọt rửa sạch, cắt khúc
    • 3 trứng gà tươi (luộc lòng đào tương tự mục 2.1 ở trên, để riêng)
    • 1 gói mì tôm
    • 1 nhánh hành lá
    • 100 gram bò viên
    • 200 gram thịt nạc heo xay
    • 1 thìa cà phê ớt sa tế (Xem cách làm ớt sa tế cay ngon tại nhà)
    • 1 thìa cà phê bột nêm
    • 1 thìa cà phê muối ăn
    • Nửa củ cải trắng
    • 400 ml nước dùng
    • 1 chén tương cà chua (Xem cách làm tương cà ngon, sạch, không tẩm hóa chất)
    • 1/2 thìa cà phê tỏi băm
    • 2 thìa cà phê đường trắng
    • Nửa củ cà rốt
    • 2 muỗng canh dầu thực vật

    5.1.2. Hướng dẫn cách làm mì gói trộn trứng luộc lòng đào

    • Bắc chảo, cho dầu thực vật vào đun nóng, rồi thêm tỏi vào phi thơm.
    • Cho thịt heo xay vào đảo đều. Tiếp đến, nêm bột nêm, đường trắng, muối, sốt tương cà, sa tế vào khuấy đều với thịt cho ngấm gia vị. Ở bước này, bạn có thể thêm ít nước lọc vào để hỗn hợp thịt sốt cà chua thêm sánh và đậm đà. Nước sốt vừa miệng thì bạn tắt bếp.
    • Trứng gà sau khi luộc lòng đào, bạn vớt ra thau nước lạnh ngâm cho nguội. Sau đó, bóc vỏ trứng, để riêng.
    • Bắc nồi nước khác, đun sôi, cho ít muối ăn vào, rồi cho cải ngọt vào luộc. Cải chín xanh màu, bạn vớt ra.
    • Tiếp đến, ở nồi nước đó, bạn cho tiếp gói mì vào trụng sơ cho mềm, vớt ra cho ráo nước.
    • Đổ nước dùng vào nồi, đun sôi, rồi thả bò viên vào nấu chín.

    5.2. Cách chiên trứng lòng đào ốp la làm điểm tâm sáng đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3 – 4 trứng, 1 miếng mỡ động vật (hoặc dầu oliu). Đập trứng gà vào từng chén riêng. Bắc chảo, đun nóng rồi cho mỡ động vật vào tráng sơ. Cho từng chén trứng gà vào chảo, đậy nắp, nấu lửa nhỏ trong 4 phút. Sau đó, lấy trứng ra, rắc tiêu xay, gia vị và thưởng thức cùng bánh mì làm điểm tâm sáng.

    5.3. Hướng dẫn cách làm trứng lòng đào sốt kiểu Thái

    5.3.1. Nguyên liệu

    • 10 trứng gà
    • 100 gram thịt nạc heo xay
    • Nguyên liệu làm sốt mắm Thái: 4 muỗng canh nước mắm, 2 trái chanh, 2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 thìa cà phê tiêu xay, 8 trái ớt tươi xắt nhỏ, 1 muỗng canh nước cốt trái tắc.
    • 30 gram hành tím
    • 10 gram hành lá

    5.3.2. Hướng dẫn cách làm trứng hồng đài sốt mắm Thái

    • Luộc trứng gà lòng đào theo các công thức hướng dẫn ở mục 2.
    • Ở nồi nước luộc trứng, cho thịt heo vào luộc.
    • Nước sôi, vớt bọt và tắt bếp, đổ bớt nước, chỉ giữ lại 2 muỗng canh nước dùng.
    • Thêm tất cả nguyên liệu làm nước sốt mắm Thái vào nồi nước dùng, cùng với hành tím băm nhuyễn, trộn đều.
    • Thêm hành lá xắt nhỏ vào nước sốt, rưới nước sốt vào tô trứng và thưởng thức.

    6. Trứng luộc lòng đào ăn có tốt không và để được bao lâu?

    6.1. Có nên ăn trứng lòng đào hay không?

    6.2. Bà bầu ăn trứng lòng đào có tốt không?

    Với phụ nữ mang thai, các thức ăn đều cần được sơ chế và nấu chín hoàn toàn. Đây là giai đoạn sức khỏe cực kì nhạy cảm, thế nên, chúng ta cần tỉnh táo và lưu ý khi chọn lựa thực phẩm sử dụng trong suốt thai kỳ. Như đã nói ở trên, trứng chưa chế biến chín kỹ có thể mang một số mầm bệnh nguy hiểm. Do đó, bà bầu không nên ăn trứng lòng đào khi mang thai, kể cả bạn có sở hữu sức đề kháng tốt đến đâu (Theo thông tin về việc sử dụng trứng trong nấu ăn của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA).

    6.3. Trứng lòng đào để được bao lâu?

    Với trứng nếu luộc chín (hard boil) thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để được 4 ngày. Riêng với trứng lòng đào thì chỉ bảo quản được trong tối đa 2 ngày trong tủ lạnh. Để bảo quản trứng lòng đào đúng cách, bạn ngâm trứng còn để trong vỏ với nước đá. Sau đó, để trứng ráo nước, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    6.4. Mẹo chọn trứng tươi luộc lòng đào an toàn và cách kiểm tra hạn sử dụng

    • Quan sát vỏ trứng: Chọn những trái có lớp phấn hơi mỏng ngoài vỏ, không bị có dấu vết rạn nứt. Đồng thời, khi sờ vào, vỏ trứng thô ráp, khá nặng tay thì đó là trứng tươi, mới.
    • Lấy tay lắc nhẹ trứng: Thử đưa trứng lên bên tai và dùng tay lắc nhẹ. Nếu là trứng hư, không tươi, khi lắc sẽ có tiếng động.

    Trúc Nguyễn dịch và tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Món Ngon Nhất Được Làm Từ Trứng Cút
  • 5 Món Ngon Từ Trứng, Trứng Gà Làm Các Món Ăn Gì Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm Hàng Ngày?
  • 14 Cách Tận Dụng Lòng Trắng Trứng Thừa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Lạ Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Hướng Dẫn Các Món Ngon Từ Trứng Vịt Lộn
  • Em Bé Việt Kiều Mỹ 7 Tháng Ăn Chay Trường, Má Hồng Như Trái Đào Đốn Tim Dân Mạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bún Nước Tương (Bún Xì Dầu) Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Đồ Chua Và Nước Mắm Chua Ngọt Ăn Bún Thịt Nướng
  • Những Thực Phẩm Giúp Tạo Cơ Bắp Cho Người Ăn Chay
  • Các Món Ăn Chay Dễ Nấu Ngày Rằm, Thơm Ngon Bất Bại
  • Vì Sao Ăn Chay Tốt Hơn Ăn Mặn?
  • Anh Trực Nguyễn cho biết, từ trong bụng mẹ đến nay 7 tháng, bé Hiếu (Lucas) đã cùng ba mẹ ăn chay xuyên suốt.

    Xuất hiện trên mạng xã hội thời gian gần đây, loạt ảnh một bé trai đáng yêu trong bộ áo nâu, hai má ửng hồng như trái đào khiến cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi “đáng yêu quá!”. Điều khiến nhiều người đặc biệt chú ý hơn, đó là theo như chia sẻ của người đăng ảnh, em bé đã ăn chay trường được 7 tháng nay.

    Liên lạc với anh Trực Nguyễn, chủ nhân loạt ảnh và đồng thời cũng là bố em bé, anh Trực cho biết, vợ chồng anh hiện đang sinh sống tại thành phố Nashville tiểu bang Tennessee của Mỹ và em bé trong loạt ảnh là bé Lucas (Hiếu) – con trai đầu lòng của anh chị, hiện được 7 tháng tuổi.

    Bé Lucas (Hiếu) hiện đang sinh sống cùng bố mẹ người Việt tại thành phố Nashville tiểu bang Tennessee của Mỹ.

    Theo như anh Trực cho biết, bé Lucas từ trong bụng mẹ đến khi sinh ra đều rất dễ nuôi, hay cười, thích chơi đùa với bố mẹ. Với quan điểm nuôi con quan trọng nhất là cách dạy con, tập cho con ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ giấc chứ không phải cân nặng, mong con lớn lên có trở thành một người tốt, có lòng từ bi yêu thương, giúp đỡ tất cả mọi người với lòng hiếu đạo, anh Trực và vợ quyết định cho con ăn chay.

    Tôi năm nay 30 tuổi, sống ở Mỹ được 11 năm. Bà xã thì 26 tuổi, mới sang Mỹ 3 năm nay. Vợ chồng tôi ăn chay trường đã từ lâu, thậm chí tiệc cưới cũng làm cỗ chay và đến khi có con, hai vợ chồng cũng quyết định cho bé ăn chay theo bố mẹ. Quyết định này nhận được sự tán thành của tất cả thành viên trong gia đình”, anh Trực cho hay.

    Tuy mới 7 tháng tuổi nhưng em bé đã ăn chay trường cùng bố mẹ từ khi mới chào đời.

    Khi được hỏi về những lo lắng về chuyện ăn chạy có đảm bảo dinh dưỡng của trẻ nhỏ đang độ tuổi phát triển, anh Trực cho biết: ” Về mặt dinh dưỡng thì rất khó nói. Tế nhị tí thì theo tôi ngộ ra, hầu hết mọi người luôn nghĩ việc ăn chay là thiếu chất nhưng có mấy ai biết chính do mình tự nghĩ ra hay không?

    Chính tôi trước đây cũng cho rằng ăn chay là thiếu chất không có sức. Nhưng nếu nói không ăn thịt sẽ không có sức thì hãy nhìn sức của trâu và ngựa. Bé Hiếu từ trong bụng mẹ đến nay 7 tháng đã cùng ba mẹ trường chay xuyên suốt. Vợ chồng tôi không hề cho bác sĩ biết nhưng chính họ cũng không nhận thấy sự khác biệt, còn khen là em phát triển tốt”.

    Hiện tại, thực đơn một ngày của bé Lucas (Hiếu) theo như anh Trực chia sẻ cụ thể là:

    – Sáng sớm 7 giờ: 1 bình sữa 240ml – 11h sáng: ăn dặm (rau củ quả xay: bơ, khoai tây, cà rốt, bí đỏ, bông cải, rau dền, mồng tơi… chia theo ngày). – 2h chiều: 1bình sữa 180ml – 6h chiều: ăn dặm lại – 8h tối: ăn sữa chua – 11:30 tối: 1bình sữa 180ml

    Ông bố trẻ tâm sự, việc cho trẻ ăn chay ngay cả ở Mỹ cũng là chưa phổ biến, gia đình anh cũng chỉ mong muốn làm được một điều gì đó, chứng minh cho mọi người thêm tin tưởng vào những tác dụng tốt đẹp việc ăn chay.

    Mỗi người một quan điểm nuôi con nhưng điều khiến cư dân mạng thích thú nhất, vẫn là bởi vẻ ngoài quá kháu khỉnh của bé Lucas.

    Cùng ngắm những bức ảnh đáng yêu của thiên thần nhí này:

    Theo Hạ Mây/ Ảnh: NVCC (Khám Phá)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Độ Ăn Chay Thực Dưỡng Ohsawa Đúng Cách Cho Bà Bầu
  • # Thực Dưỡng Là Gì
  • Tất Tần Tật Về Phương Pháp Thực Dưỡng Ohsawa Nên Biết
  • Ăn Chay Đúng Cách Và Đầy Đủ.thiện Tuệ Món Ăn Chay
  • Ăn Chay Đúng Cách Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100