Trứng Cá Thu Làm Gì Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Siêu Ngon
  • Tép Tươi Nấu Canh Ngon? Xử Lý Tép Tươi Trước Khi Nấu Như Thế Nào?
  • 3 Món Canh Tép Thơm Ngon, Bình Dị Cho Ngày Hè
  • Địa Chỉ Bán Mắm Tép Chưng Thịt Nổi Tiếng Ngon Nhất Hà Nội
  • Các món ăn ngon được làm từ trứng cá thu cũng rất đa dạng và phong phú, hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua một số món ăn đặc trưng phù hợp với nguyên liệu này:

    Trứng cá thu nấu măng chua

    Món ăn dân dã, quen thuộc và được khá nhiều người ưa chuộng đấy, cách làm cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn chuẩn bị được các nguyên liệu như: Trứng cá thu loại ngon (tùy theo số lượng người dùng mà chọn số lượng trứng cá thu cần mua), măng tươi, cà chua, ớt, hành lá, hành khô, thì là, rau răm, bột ngọt (mì chính), hạt nêm, gia vị theo khẩu vị, nước súp, một tô nước lọc lượng vừa đủ, dầu ăn.

    Tiếp theo bạn chỉ cần sơ chế đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo công thức chế biến thông thường của món canh măng chua là bạn đã có được món canh măng chua với trứng cá thu thơm ngon rồi.

    Canh chua trứng cá thu

    Ngoài món canh măng với trứng cá thu ra, bạn cũng có thể làm món trứng cá thu nấu canh chua. Vị chua và ngọt hòa quyện cùng với vị béo béo của trứng cá, ăn kèm với cơm trắng. Chắc chắn người thân của bạn sẽ rất thích thú với món ăn độc đáo này.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cũng rất đơn giản, bao gồm: Cà chua, dứa, me, bạc hà, rau răm, ngò ôm, hành lá, và đặc biệt là phải có trứng cá thu tươi ngon.

    Chỉ cần bạn chế biến theo công thức canh chua thông thường của từng vùng miền là bạn có thể có được một tô canh chua trứng cá thu thơm ngon rồi.

    Trứng cá thu sốt me

    Không chỉ có món canh, trứng cá thu còn có thể chế biến thành sốt me với nguyên liệu là: Trứng cá thu tươi ngon, bột tẩm khô chiên giòn (tùy sở thích của từng người), nước me, gừng, ớt, bột năng, gia vị nêm nếm, hành tây cùng với rau sống ăn kèm.

    Cách chế biến cũng khá đơn giản, thay vì dùng một miếng cá thơm ngon để sốt me thì nay chỉ cần sơ chế trứng cá một tí là có thể dùng như mảng cá bình thường. Thay vào đó, trứng cá thu còn rất thơm béo, lại không có xương phù hợp với mọi đối tượng người dùng và trẻ nhỏ sẽ rất thích món ăn này.

    Thêm nữa, bạn cũng có thể thử hai món ăn đặc trưng của trứng cá thu là: Trứng cá thu chiên trứng cùng với trứng cá thu kho đế phối hợp cho bữa cơm gia đình mình.

    Vậy trứng cá thu có tốt không?

    Trứng cá rất tốt cho cơ thể và sức khỏe ở mọi lứa tuổi, một vài công dụng của trứng cá đối với cơ thể như:

    – Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: Trứng cá thu rất tốt cho người bị thiếu máu, việc sử dụng trứng cá thu sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình tạo máu bổ sung cho lượng máu cần thiết của cơ thể.

    – Tăng cường sức khỏe cho xương và răng: Không chỉ có vitamin A, trong trứng cá thu còn có chứa khá nhiều vitamin D, một chất rất tốt cho sự phát triển xương của người. Giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người lớn tuổi và giúp xương chắc khỏe ở trẻ em.

    Giá trứng cá thu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • 3 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Thơm Ngon
  • Cách Chiên Trứng Ngon Tại Nhà Bạn Nên Biết
  • Cách Chiên Trứng Cực Ngon Chỉ Trong 3 Phút Ai Ai Cũng Làm Được
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Thịt Lợn Bung Trong Tích Tắc
  • 【1/2021】Mua Trứng Cá Thu Ở Đâu

    --- Bài mới hơn ---

  • 9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Tôm Ngon Với Rau Cải Và Trứng Gà
  • Tự Nấu Mắm Tép Tại Nhà Đậm Đà Ngon Cơm Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Cá Tép Chiên Giòn Thơm Hấp Dẫn Cực Ngon Giàu Canxi Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Với Khế Ngon Cho Ngày Hè
  • Nơi bán trứng cá Thu ngon hiện nay ở đâu

    Trứng cá Thu bán ở đâu hiện nay

    Việc bán trứng cá Thu đã dần trở nên thông dụng đối với thị trường hải sản hiện nay. Tuy nhiên, khi mua trứng cá Thu, bạn cần biết cách chọn lựa nơi uy tín và an toàn. Địa điểm hải sản Ông Giàu sẽ cung cấp cho bạn cả về sản phẩm trứng cá chất lượng lẫn dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng. Còn gì tiện lợi hơn khi bạn có thể mua trứng cá Thu mà không cần lo lắng về chất lượng hay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm!

    Để mua trứng cá Thu của Ông Giàu, bạn chỉ việc gọi đến Hotline để đặt hàng và sẽ được giao hàng tận nơi, đóng gói theo quy trình chuẩn. Với việc hoạt động công ty hợp pháp, có giấy tờ chứng nhận đầy đủ là cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Giá bán trứng cá Thu bao nhiêu tiền 1kg

    Hải sản Ông Giàu bán trứng cá Thu chất lượng loại 1 hảo hạng với giá hợp lý. Trứng cá thu được lấy từ những con cá Thu đang trong mùa sinh sản còn tươi được sơ chế và đóng gói hút chân không bảo quản lạnh ngay để đảm bảo độ tươi ngon của chúng khi đến với khách hàng.

    Trứng cá Thu giá bán bao nhiêu tiền 1kg

    • Giá trứng cá thu: 100.000 đ/kg
    • Quy cách: Trứng cá Thu đóng gói hút chân không bảo quản lạnh

    Món ngon từ trứng cá Thu:

    Nhiều người thắc mắc không biết trứng cá Thu làm món gì ngon, bạn có thể tham khảo các cách chế biến trứng cá Thu ngay sau đây để lựa chọn cho mình món ăn thích hợp và yêu thích. Với đặc điểm mềm, béo, bùi, dễ ăn, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn này thật ngon miệng:

    • Trứng cá Thu sốt cà chua
    • Trứng cá Thu hấp
    • Trứng cá Thu kho
    • Trứng cá thu chiên giòn
    • Trứng cá Thu nấu canh
    • Trứng cá Thu kho tiêu

    Với những thông tin cụ thể về nơi bán trứng cá Thu để bạn có thể biết được mua trứng cá Thu ở đâu và hướng dẫn cách chế biến trứng cá Thu ngon. Hy vọng sản phẩm trứng cá Thu sẽ mang đến cho bạn những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cơm Chiên Trứng Đơn Giản Nhưng Ngon Khó Cưỡng
  • Các Cách Chế Biến Món Ăn Từ Trứng Ngỗng Ngon Mà Không Ngán Dành Cho Bà Bầu
  • Trứng Ngỗng Nấu Ngon Không Khó
  • Cách Làm Kimbap Trứng Cuộn Ngon Đơn Giản
  • Nấu Ăn Sáng Ngon: Cách Làm Trứng Cuộn Hàn Quốc Ngon Đúng Điệu
  • Cá Thu Nhật Nấu Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Gia Vị Nấu Lẩu Dê
  • Chế Biến Thịt Đà Điểu Ngon Nhất
  • 4 Cách Nấu Thịt Đà Điểu Thơm Ngon Chuẩn Phong Cách Nhà Hàng
  • Tổng Hợp 3 Cách Xào Thịt Đà Điểu Đơn Giản, Thơm Ngon Nhất
  • Cách Ướp Thịt Đà Điểu Nướng Cho Món Ngon Chuẩn Hương Vị
  • là nguyên liệu lành tính và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon quen thuộc như: Sốt, kho, nướng,… Nhưng để bữa cơm nhà thêm phần thú vị và ngon miệng thì bạn cần có một chút biến tấu trong công thức chế biến cá thu Nhật của mình.

    Những món ngon bắt cơm được chế biến từ cá thu Nhật

    Với đặc tính thịt nhiều nạc, có một dọc xương sống mềm và ít xương dăm. Đồng thời cá thu Nhật không quá tanh và có thể dễ dàng loại bỏ mùi tanh nên nguyên liệu này thường được lựa chọn để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Ngay sau đây THỰC PHẨM HỮU NGHỊ sẽ cung cấp cho bạn một số công thức chế biến cá thu Nhật vừa đơn giản lại vừa lạ miệng.

    Thứ nhất: Cá thu Nhật om sấu

    Bước 1: Đầu tiên bạn nên cắt khúc cá vừa ăn, sau đó ướp cùng hỗn hợp gừng, sả và riềng khoảng để khử mùi tanh khoảng 30 phút là được.

    Bước 2: Đập dập 2 – 3 trái sấu và om cùng cá với lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ đồng hồ hoặc thấy khi nào cá chín nhừ và trái xấu mềm là được.

    Bước 3: Cho thêm vào nồi một chút tiêu và hành lá để món cá có vị thơm hơn.

    Chỉ với thao tác đơn giản bạn đã có được một món cá thu Nhật om ngon tuyệt hảo rồi đấy. Vị chua thanh từ trái sấu Hà Nội hòa quyện cùng hương vị đậm đà của các gia vị thông dụng như nước mắm nhĩ, hạt nêm, bột ngọt thấm đều vào từng miếng cá chắc hẳn sẽ mang lại cảm giác thèm cơm không thể cưỡng lại.

    Thứ hai: Cá thu Nhật kho thơm

    Thơm là một loại trái cây rất tốt cho hệ tiêu hóa, vì vậy thơm được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực từ sinh tố thơm, rau câu vị thơm, thơm xào hải sản thì hôm nay chúng ta sẽ biết thêm một món nữa là cá thu Nhật kho thơm. Vị chua nhẹ của dứa sẽ làm cho xương cá nhanh mềm và thịt cá ngọt hơn.

    Nếu bạn là tín đồ của chả cá nhưng bạn lại không dám ăn chả cá làm sẵn được bày bán tại chợ vì lượng chất phụ gia quá nhiều, mùi khét khó chịu vì chả cá được chiên bằng dầu cũ.

    Bước 1: Cá thu sau khi rửa sạch, lọc xương cá chỉ lấy phần thịt hai bên thân. Ướp cá với nước mắm, mì chính, một chút đường, tiêu khoảng 30 – 45 phút cho ngấm đều gia vị. Xay nhuyễn phần thịt cá cùng hành khô, hành lá, rau thì là rửa sạch và hai trái trứng gà.

    Bước 2: Nặn phần hỗn hợp cá thành những miếng nhỏ vừa ăn và hấp chín sơ khoảng 10 phút trước khi rán để cá nhanh chín vàng hơn và không bị bên ngoài cháy nhưng bên trong lại chưa chín. Khi lớp vỏ ngoài chuyển màu vàng ươm tức là chả cá đã chín, vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

    Từng miếng chả cá thu Nhật vàng giòn cuộn rau sống chấm kèm cùng nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn hoàn hảo.

    Thứ tư: Cá thu Nhật sốt me chua ngọt

    Với món cá thu Nhật sốt me chua ngọt bạn cần làm sạch cá, thái lát mỏng vừa phải để gia vị thấm vào cá thật đều và nên nướng sơ qua cá để thịt cá săn lại nhằm giúp món ăn có mùi thơm hơn và ngon hơn.

    Sau khi sơ chế cá, bạn hãy chuẩn bị nước sốt me với công thức vô cùng đơn giản như sau: nước cốt me (bạn có thể mua sẵn ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi), hành tím và tỏi bằm, ớt xay nhuyễn cùng các gia vị thông dụng như: bột ngọt, nước mắm, đường,…

    Tiếp đến bạn chiên cá với lửa nhỏ đến khi cháy cạnh và đổ phần nước sốt me vào rim với lửa nhỏ khoảng 15 phút là được. Như vậy bạn đã chế biến thành công món cá thu sốt me thịt cá dai dai, hòa quyện với vị nước sốt chua chua ngọt ngọt rất dễ hợp khẩu vị.

    Thứ năm: Cá thu Nhật nướng giấy bạc

    Cá thu nướng giấy bạc có vị cay nhẹ của tiêu và ớt xanh, da cá vàng giòn, thịt mềm quyện cùng nước sốt đậm đà sẽ khiến bạn không thể chối từ.

    Và bí quyết cho món này là bạn cần phải khía nhỏ hai bên mặt cá để cá thấm đều khi ướp gia vị, cuốn giấy bạc chặt tay và nướng trên than hồng thì cá sẽ chín đều, ngon, ngọt và không bị mất nước.

    Mua cá thu Nhật ngon ở đâu?

    Cá thu Nhật là một trong nhiều loại cá được ưa chuộng và có giá thành cao, vì vậy nhiều người kinh doanh cá thu tươi đã tẩm ướp và bảo quản cá bằng nhiều chất độc hại bất chấp sức khỏe của người tiêu dùng. Thậm chí họ còn sử dụng những mánh khóe lừa bịp khách hàng như bơm tiết heo vào mang cá để thịt cá hồng, bán với giá cao và người tiêu dùng thì cứ nghĩ đó là cá tươi vừa mới được bắt lên.

    Và một giải pháp để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc mua được cá thu Nhật ngon hơn thì hãy thử lựa chọn cá thu Nhật đông lạnh tại THỰC PHẨM HỮU NGHỊ!

    Với mức giá phải chăng, nguồn gốc xuất xứ nhập khẩu cá rõ ràng, cá được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn nên thịt cá vẫn còn giữ được hương vị đặc trưng và dưỡng chất trong cá không bị mất đi.

    Khi đến với THỰC PHẨM HỮU NGHỊ bạn chắc chắn sẽ hài lòng về kinh nghiệm phục vụ và chăm sóc khách hàng của chúng tôi. Các đơn hàng của bạn sẽ được tiếp nhận và xử lý trong thời gian ngắn nhất. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Hot 2022】Đầu Cá Thu Nấu Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Ngày Mưa Lành Lạnh
  • 10 Món Ăn Ngon Mát Từ Củ Sen
  • Cơm Nào Ngon Bằng Cơm Mẹ Nấu?
  • #1 Học Nấu Các Món Ăn Đãi Tiệc {Cơ Bản ⇒ Nâng Cao}
  • Tôm Hùm Alaska Nấu Cháo Tươi Ngon Bổ Dưỡng Số 1 Cho Trẻ Em
  • Cá Thu Nấu Gì Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cua Biển Và Cua Đồng Ngon Bổ Giúp Trẻ Tăng Cân Tốt Và Cứng Cáp
  • 11 Công Thức Nấu Món Ngon Từ Bí Đỏ
  • Món Ngon Từ Bí Đỏ Đầy Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Vừa Ngon Vừa Dễ Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ: Bật Mí 3 Cách Nấu Ngon Và Dễ Nhất
  • 1.Cháo cá thu bí đỏ

    Bí đỏ có chứa carotene, cá thu có dồi dào lượng omega-3, DHA rất tốt cho sức khỏe nên cháo cá thu bí đỏ là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giúp bé phát triển não bộ, hệ thần kinh, cho xương chắc khỏe, mắt sáng, tăng cường sự tập trung, giúp bé ngày càng nhanh nhẹn và thông minh.

    Cách nấu khá đơn giản, chỉ cần nguyên liệu chính là cá thu, bí đỏ, gạo và chút dầu ăn là bạn đã có ngay món ngon giúp não bộ bé phát triển vượt bậc.

    Cá thu là một loại cá tốt cho sức khỏe nên chả cá thu cũng là một món ngon cực tốt cho sự phát triển tim mạch, tiêu hóa của bé. Chả cá thu là thực phẩm giàu axit béo omega-3, ít chất béo giúp bé tăng cân, khỏe mạnh mà không lo béo phì.

    Nếu có thời gian các mẹ nên làm sẵn chả cá thu bỏ tủ lạnh để các bé ăn với cơm, bánh mì hay bún. Đây là bí kíp giải cứu các mẹ bận rộn đỡ mất thời gian để suy nghĩ hôm nay con ăn gì. Bởi chả cá thu có thể kết hợp với những thực phẩm khác thành đa dạng món ngon cho bé.

    Chỉ cần bỏ miếng cá thu hấp vào nồi cơm điện cũng đã có ngay món cá thu hấp chấm tương ngọt cho các bé ăn xế hay ăn phụ rồi đấy.

    3. Ruốc cá thu

    Ruốc cá thu là một món nhanh, tiện lợi được các mẹ dùng làm thức ăn cho bé. Ruốc cá thu dồi dào lượng canxi, sắt, phốt pho, vitamin B, vitamin B có lợi cho sự phát triển trí não.

    Nếu để trong lọ thủy tinh và bảo quản ở nhiệt độ thường ruốc cá thu có thể giữ được nửa tháng, nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể giữ được 1 tháng cơ đấy. Kết hợp ruốc cá thu với cơm, súp hoặc cháo là bé đã có được bữa ăn nhanh, tiện lợi nhưng không kém phần bổ dưỡng. Nếu có thời gian các mẹ có thể chế biến thêm thành nhiều món khác từ ruốc cá thu.

    Cá thu sốt cà là món ăn quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Bởi cà chua không chỉ giúp cá có màu đẹp mắt, khử được mùi tanh nhưng không mất đi hương vị tự nhiên của cá mà còn bổ trợ thêm chất dinh dưỡng cho món ăn truyền thống này nữa đấy. Chắc chắn đây là món ăn mà bé yêu nhà bạn thèm mê.

    Món cà chua sốt cá được gọi là thành công nếu miếng cá vẫn nguyên lát, vàng ươm, không bị nát và thơm ngon đậm đà, nước sốt cà chua có màu đỏ hấp dẫn sốt keo lại chứ không quá loãng.

    5.Cá thu kho nước dừa

    Nước dừa ngoài công dụng làm nước giải khát tốt cho sức khỏe thì còn được dùng để kho cá, rim cá ngon tuyệt cú mèo. Đây là món ăn dân dã của người miền Nam. Chỉ nghe qua cái tên cá thu rim nước dừa thôi là đã thấy hấp dẫn rồi. Nước dừa quyện vào cá, cá quyện vào trong nước dừa ăn thật đã làm sao.

    Lưu ý để có món cá thu kho nước dừa ngon như ý cần:

    • Chọn dừa xiêm non để nước dừa được ngọt.
    • Nên dùng chảo chống dính chiên cá để cá nguyên khúc, không bị nát, bị dính.
    • Nên bật nhỏ lửa để cá chín đều và ngấm gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tim Cật Cho Bé Ngon Nhất 2022
  • Cách Nấu Cháo Tim Cho Bé Cực Ngon Và Dễ
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ngon Cho Bé
  • Cháo Chim Bồ Câu Nấu Với Rau Gì Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé?
  • Học Nấu Các Loại Bún Phở
  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì Cho Bé, Nấu Cháo Cá Thu Cho Trẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình (9/1)
  • Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Mổ
  • Thực Đơn Cho Mẹ Sau Sinh Mổ Mau Chóng Hồi Phục Có Nhiều Sữa Cho Con
  • Thực Đơn Giảm Mỡ Bụng Cho Mẹ Sau Sinh Mổ
  • 22 Bữa Cơm Ở Cữ Cho Mẹ Sau Sinh
  • Giải đáp cháo cá thu nấu với rau gì tốt cho trẻ, cách nấu cháo cá thu cho bé 1 – 3 tuổi

    Trong nhiều món cháo cá cho bé ăn dặm thì cháo cá thu được các mẹ chọn nhiều nhất. Cách nấu cháo ăn dặm cho bé từ cá thu cũng không hề khó. Tuy nhiên có một thắc mắc rằng cháo cá thu nấu với rau gì là tốt nhất cho trẻ ăn dặm.

    Cháo cá thu nghe có vẻ lạ nhưng lại rất dễ nấu, cách nấu lại vô cùng đơn giản và dễ làm. Cháo cá thu nấu với rau xanh là một trong những món khá dễ ăn và cũng hay được các mẹ nấu cho bé .

    Cá thu có tác dụng gì ? Cá thu có nhiều dinh dưỡng cho bé không?

    Cá thu có nhiều tác dụng đối với phụ nữ , theo một nghiên cứu trên 300 phụ nữ ở châu Âu thực hiện đã cho thấy rằng nếu phụ nữ ăn cá thu đều đặn thì sẽ thấy thoải mái và nhẹ nhõm hơn trong mỗi kỳ kinh nguyệt.

    Dầu omega-3 trong cá thu giúp hoạt đọng của mạch máu tốt hơn, giúp trẻ phát triển trí não tót hơn, thông minh hơn sau này.

    Để nói đến 4 thứ cá ngon và nổi tiếng ngoài biển, các cụ có câu “chim, thu, nhụ, đé” – ám chỉ cá chim, cá thu,… là những loài cá lành và bổ dưỡng. Chính vì thế cá thu nói riêng và cá nói chung rất cần thiết cho cuộc sống con người, đặc biệt cho những ai có bệnh về tim mạch như: bệnh mạch vành, tai biến mạch máu não, huyết áp cao, người có mỡ máu cao….

    Nhiều nghiên cứu khoa học khác cũng cho thấy cá thu còn cung cấp một số chất khoáng rất quan trọng như chất sắt, phốt pho, canxi, kẽm… các chất này rất quan trọng đối với sự sống con người. Vitamin trong cá thu (các cá khác nói chung cũng vậy ) cũng rất dồi dào, nhất là vitamin nhóm B như vitamin B12, B2 và vitamin PP.

    Cách nấu cháo cá thu với rau xanh, cà rốt cho bé

    Theo những thông tin đã nêu ở trên, cá thu rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe cũng như trí tuệ của trẻ. Vậy cách chế biến cá thu thành món cháo cá cho trẻ như thế nào? cần những nguyên liệu gì để làm?

    Trẻ nhỏ trên 7 tháng tuổi là có thể ăn được cá và các loại hải sản khác (như lươn, cua, tôm). Tuy vậy, mẹ của bé nên cho bé ăn cá đồng cá nước ngọt trước rồi mới cho ăn thêm cá biển (cá thu là cá biển). Trong cuộc sống các mẹ thường đợi đến khi con mình ngoài 1 tuổi mới bắt đầu tập cho bé ăn cháo với cá biển.

    Nguyên liệu cần để nấu cháo cá thu với rau xanh

    • Gạo: cả gạo tẻ và gạo nếp
    • Cá thu
    • Rau mùi.
    • Một chút nước mắm.
    • Một chút dầu ăn.
    • Một ít đầu hành lá.
    • Một ít cà rốt

    Cách nấu cháo cá thu

    Bạn làm sạch cá thu sau đó cắt miếng mỏng, ướp với nước mắm và đầu hành. Cho cá vào xào cho thơm trong chảo với dầu ăn, trong quá trình đó bạn đánh cá cho thật vụn. Ninh nhừ gạo tẻ và gạo nếp thành cháo, cho luôn cả cà rốt vào ninh nhừ

    Cho cá đã xào vào nồi cháo sau khi cháo chín, đun 1 lúc cho chín cá, ngoáy đều, gần xong thì cho rau mùi (đã băm nhỏ) vào (nếu là người lớn ăn thì rau mùi cho lúc ra bát cũng được, tuy nhiên do là trẻ con nên bạn làm chín cho lành)

    Nếu bạn muốn kết hợp với các loại rau xanh khác khi nấu cháo cho bé cũng đều được, ví dụ cháo cá thu nấu với rau muống, cháo cá thu với khoai tây,… các loại rau củ quả khi nấu cháo cho bé bạn nên ninh nhừ , rau thì có thể xay nhuyễn.

    Ngoài ra còn một số loại rau khác có thể kết hợp nấu cháo cá thu như: rau mùi, rau thì là, củ cà rốt, đậu đỗ xanh cũng rất ngon và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Mực Cho Bé 1 Tuổi Nấu Cách Nào Ngon Mà Không Bị Tanh?
  • 3 Bước Đơn Giản Để Nấu Cháo Mực Cà Chua Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Dể Chống Suy Dinh Dưỡng Bằng Dầu Gấc Cho Bé
  • Dầu Gấc G8 Cho Bé
  • 3 Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Ăn Dặm Thủ Công Tại Nhà Không Cần Dầu Ăn
  • Cá Thu Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Thu Đơn Giản Mà “đưa Cơm” Xuất Sắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến 8 Món Ngon Từ Cá Ngừ, Cá Ngừ Đại Dương Nấu Món Gì Ngon Và Dễ Làm Nhất?
  • Món Ngon Ngày Hè Miền Bắc
  • 18 Món Ngon Ngày Tết Cổ Truyền Của Người Việt
  • 12 Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày Ngon Miệng Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ 200 Món Ăn Chay Thông Dụng, Dễ Nấu
  • Món cá thu rim tiêu gừng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Sau khi mua cá thu về, bạn mang đi sơ chế sạch và cắt khúc nhỏ để đảm bảo gia vị thấm đều khi rim.
    • Cho những khúc cá và chảo rán vàng xém các mặt để giúp thịt cá được săn chắc lại, khi rim sẽ không bị nát.
    • Đun hỗn hợp gồm có: Nước mắm, đường, tiêu, gừng thái lát mỏng, 1 bát nước cho đến khi sôi đều có mùi thơm và cho cá vào rim.
    • Khi đun nên để lửa to trong 5 phút đầu tiên cho cá sôi bùng lên. Sau đó hạ xuống vừa phải đến lúc gần cạn nước thì để nhỏ lửa liu riu. Quá trình đun kết thúc khi nước cá cạn và keo lại, bám vào các miếng cá.
    • Để cho món ăn được đậm đà và cá săn chắc, bạn nên sử dụng nước mắm thay vì bột canh hay bột nêm như những món ăn khác.
    • Món cá thu rim tiêu gừng này đặc biệt thích hợp cho tiết trời se se lạnh. Khi dùng 1 miếng cá bạn sẽ cảm nhận được vị thơm nức kết hợp với chút cay nồng của gừng và tiêu, đảm bảo nồi cơm vơi đi trông thấy.

    Món cá thu om nước dừa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách tiến hành

    • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.
    • Gừng riềng thái lát mỏng.
    • Cho thịt vào nồi rang trong vài phút cho tiêu bớt mỡ, khi thấy vàng xém các mặt thì đừng lại, lấy thịt ra ngoài.
    • Cho cá thu đã được cắt khúc vào nồi rang thịt lúc nãy, dùng mỡ đó để cá vàng xém.
    • Cho gừng riềng vào nồi rồi đổ nước dừa vào om. Bạn có thể thắng thêm một ít đường rồi cho vào để nước om có màu vàng nâu đem lại cảm giác ngon miệng. Nếu không sau khi nước dừa cạn thì cá và thịt cũng sẽ có màu nâu nhạt.
    • Đậy nắp lại và để lửa nhỏ đến khi nước đặc lại, miếng cá săn chắc thì tắt bếp.
    • Nếu muốn có chút cay nồng trong bữa ăn, bạn có thể cho thêm ít tiêu vào trong quá trình chế biến.
    • Khi thưởng thức bạn hãy gắp cá cùng miếng gừng và miếng riềng để cảm nhận được hương vị của hai loại gia vị này. Đặc biệt sẽ không còn vị cay nồng mà thay vào đó là hương thơm khiến món ăn “đưa cơm” một cách xuất sắc.

    Món chả cá thu

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách tiến hành

    • Rửa sạch cá thu, lọc sát xương để lấy phần thịt, bỏ phần da cá rồi lấy thịt đi xay nhuyễn cùng với ớt.
    • Trộn đều hỗn hợp cá, giò sống, 1 thìa nước mắm, tiêu hạt, hành, thì là thái nhỏ cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, có độ dai mềm và đều vị.
    • Tạo hình chả thành lát hoặc thành viên đem chiên hoặc hấp để có món chả cá tuyệt hảo.

    Món cá thu sốt me

    Nguyên liệu chuẩn bị

    Cách tiến hành

    • Cá thu sau khi sơ chế cắt lát vừa ăn rồi đem ướp gia vị trong 30 phút. Sau đó đem chiên vàng đều hai mặt và gắp ra.
    • Cho me khô vào bát, chế nước sôi để một thời gian cho me tan, đem lọc lấy nước.
    • Cho tỏi và hành vào chảo đã chiên cá phi thơm vàng rồi vớt ra để riêng.
    • Cho vào chảo hỗn hợp gồm muỗng dầu ăn, nước me, mắm, gia vị và đường rồi đem đun sôi lên. Sau đó, nêm thấy vừa thì cho cá vào.
    • Đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì cho tiêu và ớt vào.
    • Nếu không có me khô, bạn có thể ra siêu thị mua nước sốt me đóng chai sẵn và chỉ việc nêm nếm lại cho vừa miệng. Tuy nhiên có thể hương vị sẽ không được đậm đà và ngon như tự chế biến .

    Món cá thu kho sấu

    Cách tiến hành

    • Cá thu đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng, riềng, sả, ớt rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.
    • Cho các gia vị trên kèm mắm, muối, đường, hạt tiêu để ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều vào cá.
    • Đem bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ và cho sấu vào. Đợi đến khi nước sốt đặc lại và sấu mềm là có thể ăn được.

    Mua cá thu tại VinMart 4.0 đơn giản và nhanh chóng

    Đến với siêu thị ảo VinMart 4.0, bạn sẽ chọn được cho mình những lát cá thu tươi ngon để chế biến cho gia đình bữa ăn thơm ngon nhất. Giá cá thu tươi Sanma 0.1 kg hiện nay là 44.200 đồng. Ngoài ra tại siêu thị hiện đang có các mặt hàng cá thu đông lạnh với nhiều mức giá khác nhau:

    • Cá thu cắt khúc đông lạnh ĐĐ. Vàng gói 500gram : 78.900 đồng
    • Cá thu hũ cắt khúc Minh Tiến gói 500gram: 80.500 đồng
    • Cá thu cắt khúc Hoa Linh gói 300gram: 81.400 đồng
    • Cá thu cắt khúc ThabiFood gói 500gram: 84.000 đồng
    • Cá thu cắt khúc miền Hạ Long gói 500gram: 87.800 đồng

    (Giá sản phẩm cập nhật tại VinMart 4.0 ngày 20/06/2019 và có thể thay đổi theo thời điểm)

    Mua những sản phẩm cá thu này, khách hàng có thể được trải nghiệm mua hàng từ xa bằng tính năng Scan & Go trên ứng dụng VinID. Điển hình là Cẩm nang mua sắm VinMart Scan & Go dưới dạng Catalog. Đây là cuốn cẩm nang mua sắm thông minh để người dùng có thể lựa chọn mua hàng bằng cách quét mã QR ngay bên cạnh sản phẩm bằng App VinID.

    Ngay bây giờ, bạn có thể trải nghiệm Scan & Go bằng cách:

    • Bước 2: Tải về cẩm nang mua sắm thông minh VinMart Scan & Go tại website: chúng tôi .
    • Bước 3: Mở App VinID chọn tính năng Scan & Go để quét mã QR phía dưới hình ảnh sản phẩm cần mua.
    • Bước 4: Thanh toán giao dịch ngay trên App VinID và nhận hàng tại địa chỉ bạn yêu cầu.

    Mua sắm cùng Scan & Go bằng ví điện tử trên App VinID

    • Chọn mục ” Ví điện tử” khi xác nhận phương thức thanh toán, sau đó nhấn ” Tiếp tục“.
    • Xác nhận bằng cách nhấn ” Thanh toán” dưới cùng.
    • Trong trường hợp số tiền trong ví thấp hơn số tiền phải thanh toán, hệ thống sẽ yêu cầu nạp thêm tiền, nhấn ” Nạp tiền” để nạp đủ số tiền.
    • Chọn nguồn tiền từ ngân hàng đã liên kết hoặc thẻ ATM nội địa, chọn ” Tiếp tục“.
    • Xác nhận số tiền cần nạp.
    • Nhập OTP nhận được để xác nhận giao dịch.
    • Xác nhận thanh toán đơn hàng thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Trắm Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Trắm Dễ Làm Mà Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Mực Trứng Hấp Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • 4 Kiểu Hấp Trứng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Cá Kho Với Tinh Bột Nghệ?
  • Những Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Nổi Tiếng Nhất Thế Giới
  • Món Ngon Từ Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bề Bề Tôm Chua Cay Quảng Ninh Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thơm Ngon Với Bún Gạo Nấu Cật Heo
  • Nồi Nấu Bún Riêu Bằng Điện Nấu Các Loại Bún Riêu Ngon Chuẩn
  • Cách Nấu 5 Món Cháo Ếch Cực Ngon Tốt Cho Sức Khoẻ Của Mẹ Và Bé
  • Cháo Bồ Câu Mà Nấu Với Rau Này Thì Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé
  • Món Ngon Từ Cá Thu Ngon? Đã Có Canh Măng Chua Cá Thu

    Từ xưa đến nay, nhắc đến canh chua, người ta sẽ nghĩ đến sử dụng cá lóc, cá trắm. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, món canh măng chua chế biến từ đầu cá thu cũng mang lại hương vị thơm ngon bổ dưỡng không kém, mà lại rất đơn giản khi chế biến.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con (khoảng 1 kg)
    • Măng chua: 300 gram
    • Nguyên liệu phụ thêm: hành lá, ớt tươi, mùi tàu, cà chua
    • Gia vị kèm theo: muois, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Bạn rửa măng chua sơ qua với nước rồi sau đó dùng tay xé măng chua thành từng sợi vừa ăn, tùy vào sở thích của bạn rồi sau đó đặt ra rổ để ráo nước.

    Bước tiếp theo bạn cho măng vào nồi cùng với nước, sau đó đun cho hỗn hợp nước và măng sôi trong khoảng 2 phút rồi vớt măng ra rổ, rửa lại một lần nữa với nước lạnh và để ráo nước

    Sau khi để cá ráo nước thì bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn tùy vào sở thích của bạn, thường thì cá sẽ được cắt thành khúc dài khoảng 3 – 4 cm

      Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Các loại rau và hành lá thì nhặt sạch, bỏ phần bị hỏng và phần già rồi sau đó rửa sạch, thái nhỏ hành lá

    Cà chua rửa sạch và bổ thành hình múi cau

    Ớt tươi rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ hoặc băm nhuyễn

    Mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cho cà chua vào nồi và đảo trong vòng 2 phút để cà chua chín, có thể cho thêm một chút hạt nêm để cà chua được đậm vị hơn

    Kế đó cho măng chua vào xào cùng, đảo hỗn hợp trong vòng khoảng 5 phút, để lửa nhỏ. Lúc này nên cho một ít muối và hạt nêm thêm để măng chua được thấm gia vị tốt hơn

    Cho nước vào nồi và vặn lửa lớn để nước nhanh sôi

    Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 10 phút, sau đó lần lượt cho cá đã chiên vàng và các loại gia vị như mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu,… vào. Nêm nếm vừa ăn tùy theo khẩu vị của bạn

    Cách Nấu Cá Thu Sốt Cà Chua Đậm Đà, Siêu “Tốn Cơm”

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con
    • Cà chua: 5 quả
    • Hành tím: 2 củ
    • Hành lá
    • Gia vị kèm theo: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, hành khô, bột ngô

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Cá thu mang ra rửa sạch, sau đó rắc một ít muối và rượu lên trên cá, dùng tay chà xát nhẹ để loại bỏ nhớt và khử mùi tanh, sau đó rửa sạch với nước lạnh và để ráo nước.

    Tiếp đó bạn cho một ít bột canh, tiêu vào ướp với cá trong khoảng 20 phút để gia vị có thể thấm một cách tốt nhất.

      Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch, bổ theo hình múi cau.

    Hành khô bóc sạch vỏ và xay nhuyễn

    Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ

      Bước 3: Chế biến cá thu sốt cà chua

    Bạn cho nồi lên bếp, đổ dầu vào và vặn lửa to. Khi dầu đủ nóng thì bạn cho cá thu vào và chiên vàng đều 2 mặt của cá, sau đó vớt cá ra

    Cho thêm hành vào phi thơm dầu, sau đó cho cà chua vào. Đảo cà chua qua lại trong vòng khoảng 2 phút, cho thêm hạt nêm để cà chua có vị đậm đà hơn. Bạn có thể cho thêm một chút nước và bột canh nếu cà chua bị khô, có khả năng bị cháy.

    Cho cá vào nước sốt cà chua, đun đến khi sôi lên thì nhỏ lửa lại và om trong vòng 10 phút cho đến khi nước sốt sánh đặc lại. Trong khi nấu thì bạn nên liên tục đổ nước sốt lên trên bề mặt cá để cá thấm gia vị tốt hơn.

    Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tùy theo khẩu vị của bạn. Sau đó gắp cá ra dĩa và thưởng thức. Bạn có thể rắc thêm một chút hành lá lên trên bề mặt cá để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

    Cá Thu Rán, Sốt Mắm Chua Ngọt Chắc Chắn Bé Rất Thích

    Nếu bạn đang phải đau đầu vì việc dỗ dành các bé nhỏ ăn thịt cá hằng ngày, thì món cá thu rán sốt mắm chua ngọt sẽ giúp bạn giải quyết nỗi ưu phiền này. Vị ngọt ngọt chua chua của cá sẽ kích thích vị giác và giúp bé ăn ngon miệng hơn, đồng thời đáp ứng được tiêu chí “đồ ngọt” của bé, vừa đáp ứng được tiêu chí “dinh dưỡng” mà mẹ mong muốn. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách làm món cá thu rán sốt mắm chua ngọt này ngay nào!

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá thu: 1 con
    • Cà chua: 3 quả
    • Nguyên liệu khác: tỏi, ớt tươi, nước sốt me, nước dừa ( 200ml)
    • Gia vị kèm theo: muối, nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu

    Cách thực hiện món ngon từ cá thu

    Tương tự như trên, bạn rửa sạch cá thu rồi khử mùi tanh cá bằng muối hạt, sau đó cắt cá thành khúc vừa ăn và ướp gia vị bao gồm muối, tiêu, bột ngọt trong vòng 15 phút để cá thấm gia vị

      Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    Cà chua rửa sạch và thái nhỏ thành hình hạt lựu

    Tỏi bóc vỏ, xay nhuyễn

    Ớt rửa sạch sau đó lấy hạt và cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn

    Trộn nước mắm, đường, nước sốt me, nước dừa, ớt và tỏi vào trong bát và khuấy đều

    Đun nóng nồi cùng với dầu ăn, khi dầu ăn đủ nóng thì bạn cho cá thu vào và bắt đầu rán. Khi cá thu chuyển sang vàng đều cả ở 2 mặt thì bạn gắp cá ra dĩa. Bạn có thể dùng giấy thấm dầu để loại bỏ bớt phần dầu thừa trong cá.

    Đun nóng hỗn hợp nước sốt đã pha ở bước 2. Khi hỗn hợp đã nóng thì lần lượt cho cà chua và cá thu vào, đậy nắp lại và vặn lửa nhỏ, om cho đến khi nước sốt mắm trở nên sánh đặc lại, cá bắt đầu thấm gia vị. Quá trình này sẽ kéo dài khoảng 5 – 8 phút.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【Top】6 Cách Chế Biến Cá Trê Lai Ngon, Hấp Dẫn Cả Tháng Chưa Hết
  • Cá Tra Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
  • Bí Quyết Nấu Lẩu Nấm Ashima Thơm Ngon Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Cá Thác Lác Thơm Ngon Tất Niên Ấm Cúng
  • Cách Làm Lẩu Cá Chép Giòn, Lẩu Cá Chép Giòn Măng Chua Thơm Ngon
  • Công Thức Nấu Cháo Cá Thu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Mú Với Cháo Trắng Thơm Ngon Bồi Bồ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Món Ngon Tuyệt Đỉnh.
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngao Đơn Giản Vẫn Ngon Ngất Ngây
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Ngao Ngon Nhất Cho Bữa Sáng Tuyệt Vời
  • Học Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Cho Cả Nhà Bữa Sáng Thêm Năng Lượng
  • Cháo cá thu là một món ăn hoàn hảo cho thời tiết lạnh. Nó được coi là một món ăn được ưa chuộng của người châu Á có thể được ăn vào bữa sáng, bữa ăn nhẹ hoặc bữa tối muộn. Với những bé 8 tháng, nấu cháo cá cho bé 8 tháng tuổi là một phương pháp ăn dặm cực tốt cho sự phát triển của trẻ.

    Cá thu, cá mú là loại thức ăn giàu dinh dưỡng, có chứa hàm lượng omega-3 cao, cần thiết cho trẻ trong việc phát triển trí não và các bộ phận quan trọng khác như cho tim và mắt. Đặc biệt kết hợp cá thu, cá mú vào món cháo sẽ dễ dàng cho việc ăn của trẻ và trong việc tiêu hóa.

    Nấu cháo cá thu

    Nguyên liệu

    • 300g gạo
    • 4 tép tỏi, bóc vỏ
    • Gừng 1 củ nhỏ, gọt vỏ, và thái lát
    • Nước 2L
    • 8 muỗng cà phê bột ngọt.
    • 2 miếng cá thu
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

    Cách thực hiện

    Bước 2: Cho cá thu đã ướp vào chảo dầu nóng, bật lửa nhỏ, tiến hành tao cá. Mục đích là để miếng cá được tách rời không bị kết dính và thịt các cũng trở nên săn chắc hơn.

    Bước 3: Vo gạo (sẽ tốt hơn nếu để gạo được ngâm qua đêm, gạo sẽ nở và rất ngon). Sau đó cho gạo vào nồi, đổ vào 1,5l nước.

    Bước 4: Đợi khoảng 20p, sau đó cho cá thu vào nồi. Bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn. Đợi khoảng 15p, và trong thời gian đó bạn có thể cho thêm một ít rau mùi, rau thơm để hương vị cháo thêm đậm đà.

    Nấu cháo cá mú

    Nguyên liệu

    • Cá mú: 500g
    • Gạo tẻ: 150 gram
    • Hành lá
    • Rau răm
    • Hành tím
    • Gừng
    • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Rửa và làm sạch cá mú (nhất là phần ruột cá, phải cho ra ngoài không vị đắng sẽ ảnh hưởng đến món ăn) rồi cho chúng ướp cùng với gia vị bao gồm dầu, nước mắm, hạt tiêu, đường và hành.

    Bước 2: Cho cá mú vào nồi nước sôi để tiến hành luộc cá. Trong lúc này sơ chế hành lá thái khúc, hành tím thái khúc, gừng thì gọt vỏ và thái lát.

    Bước 3: Vo gạo (sẽ tốt hơn nếu để gạo được ngâm qua đêm, gạo sẽ nở và rất ngon). Sau đó cho gạo vào nồi, đổ vào 1,5l nước.

    Bước 4: Đợi khoảng 20p, sau đó cho cá vào nồi. Bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn. Đợi khoảng 15p, và trong thời gian đó bạn cho thêm một ít rau mùi, hành lá và hành tím rau răm để hương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Với Rau Gì Ngon Giàu Protein & Chất Xơ Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Cá Mú Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Cách Nấu Cháo Cá Chép Ngon Giúp An Thai Cho Bà Bầu
  • Top 10 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Thơm Ngon Mà Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu 3 Món Cháo Lươn Thơm Ngon Cho Trẻ Biếng Ăn Và Suy Dinh Dưỡng
  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì? #5 Món Cháo Cá Thu Tốt Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Đơn Giản Cho Bé Kiểu Nhật
  • Thay Đổi Đồ Ăn Sáng Cho Trẻ 2 Tuổi Để Đa Dạng Chất Dinh Dưỡng
  • Cháo Óc Heo Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Vừa Ngon Vừa Bổ Cho Trẻ Nhỏ?
  • Cá thu được xem là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường được nhiều bà mẹ sử dụng để nấu cháo kèm các loại rau, giúp bé ăn ngon miệng và phát triển hoàn chỉnh về thể chất lẫn tư duy.

    Thịt cá thu có giá trị dinh dưỡng cao, giàu omega-3, sắt, canxi, phốt pho, kẽm và các vitamin nhóm B như: B12, B2, vitamin PP… nên rất tốt cho sự phát triển não bộ, giúp trẻ thông minh, đồng thời còn giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tốt cho gan, tỳ, thận.

    Cách sơ chế cá thu không tanh

    Cách nấu cháo cá thu nấu với rau gì cho bé sẽ quyết định mùi vị của món cháo đó. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất ảnh hưởng tới quá trình nấu là khâu sơ chế cá. Cá thu là loại cá biển có mùi tanh đặc trưng. Do đó, nếu không biết sơ chế đúng cách, món cháo sẽ bị tanh và rất khó ăn, khiến trẻ kén ăn hơn.

    Để lựa được cá thu ngon, bạn nên chọn những con có lớp thịt trong, da bóng, không bị nát. Sau khi mua cá về bạn cạo vảy, mổ bỏ ruột, làm sạch sẽ rồi ngâm và rửa cá với nước vo gạo, rượu, gừng, giấm hay nước muối trong 15 phút. Sau đó, rửa cá lại bằng nước lạnh để khử mùi tanh.

    Cháo cá thu nấu với rau gì cho bé

    Nguyên liệu Các bước làm

    Cá thu đem rửa sạch, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ rồi cho vào chén, ướp với hành tím băm nhỏ, một chút muối và hạt nêm.

    Đem vo sạch gạo và đậu xanh rồi ngâm trong khoảng 3 tiếng, sau đó cho vào nồi nấu đến khi chín nhừ.

    Cho một chút dầu ăn vào chảo, phi thơm hành rồi cho cá thu vào xào săn. Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào đảo đều, đun sôi lại. Thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

    Múc cháo ra chén là bạn đã có món cháo cá thu thơm ngon, bổ dưỡng cho bé thưởng thức.

    Nguyên liệu Các bước làm

    Cá thu sơ chế sạch, cắt miếng hoặc băm nhỏ, sau đó đem ướp với đầu hành lá băm nhỏ và một ít gia vị.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.

    Gạo nếp, gạo tẻ trộn chung rồi vo sạch, cho gạo vào nồi rồi thêm một lượng nước đủ dùng và bắc lên bếp nấu.

    Khi cháo đã nhừ, bạn cho cá thu vào, nấu cho cá chín rồi thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của bé là được.

    Nguyên liệu Các bước làm

    Tương tự như các cách trên, cá thu sơ chế sạch, cắt miếng hoặc băm nhỏ, sau đó đem ướp với đầu hành lá băm nhỏ và gia vị phù hợp.

    Bí đỏ bạn đem gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt hạt lựu nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    Gạo vo sạch rồi cho vào nồi, thêm nước vào và nấu chín. Khi gạo nở cho bí đỏ vào, đảo đều rồi đun tới khi gạo và bí đỏ đều mềm nhừ.

    Phi thơm hành băm trên chảo rồi cho cá thu vào chiên vàng đều, dậy mùi thơm. Kế đến, cho cá vào nồi cháo đã ninh nhừ rồi đảo đều, đun sôi lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị với bé rồi thêm hành lá, ngò rí vào cho thơm là được.

    Nguyên liệu Các bước làm

    Cá thu sơ chế sạch, băm nhuyễn, ướp thêm chút gia vị.

    Rau muống nhặt bỏ gốc và lá úa vàng rồi rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn.

    Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với một ít nước và ninh nhừ.

    Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tím. Cho thịt cá đã băm trước đó vào xào sơ.

    Sau khi cháo chín, cho cá và rau muống xay nhuyễn vào đảo đều. Nấu sôi lại rồi múc ra chén, đợi bớt nóng là bạn có thể cho bé ăn.

    Nguyên liệu Các bước làm

    Vo gạo thật sạch rồi nấu cho nhừ.

    Cá thu rửa sạch, hấp sơ qua với vài lát gừng cho bớt tanh. Cho một chút dầu oliu vào chảo rồi cho cá cùng một chút nước mắm vào đảo đều.

    Rau mồng tơi nhặt bỏ lá già, lá sâu rồi rửa sạch, luộc chín sau đó cho vào máy xay, xay nhuyễn. Cá thu sau khi xào chín đem trộn vào nồi cháo rồi cũng cho vào máy xay nhuyễn hoặc vừa tùy độ tuổi của bé.

    Cuối cùng, cho hỗn hợp cháo cá vừa xay vào nồi đun cho nóng lại, thêm rau mồng tơi xay nhuyễn vào rồi tắt bếp. Múc cháo ra chén, cho 1/2 muỗng canh dầu oliu vào trộn đều là xong.

    Lợi ích tuyệt vời khi cho bé ăn cháo cá thu

    DHA có trong cá giúp phát triển não bộ và thúc đẩy phát triển tế bào não, kích thích sự mở rộng các dây thần kinh não, giúp cho trẻ tăng khả năng tư duy và nhận thức.

    Những đứa trẻ có mẹ mang nồng độ DHA trong máu cao hơn lúc mang thai sẽ có khả năng tập trung tốt hơn so với trẻ có mẹ có nồng độ DHA thấp hơn.

    Hàm lượng axit béo dồi dào trong cá thu cũng có khả năng cải thiện, nâng cao hệ miễn dịch. Đồng thời, omega-3 và vitamin D chứa trong thực phẩm này sẽ giúp hệ xương của bé phát triển chắc khoẻ.

    Omega-3 giúp giảm viêm trong tất cả các phần của cơ thể, bao gồm cả da. Bổ sung cá thu vào thực đơn của bé trước 9 tháng tuổi sẽ giúp bé bảo vệ khỏi các tình trạng da bị dị ứng.

    Người tiêu thụ nhiều Omega 3 từ cá trong thời gian mang thai có tỷ lệ rối loạn tâm trạng, trầm cảm ít hơn.

    DHA hỗ trợ máu lưu thông qua võng mạc, do đó giúp tăng thị lực, làm sắc nét tầm nhìn ở trẻ sơ sinh.

    Một số lưu ý khi chế biến cháo cá thu cho trẻ ăn dặm

    Thịt cá thu chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho trẻ. Tuy nhiên, thành phần đạm trong hải sản thường dễ gây dị ứng. Để an toàn nhất, bạn nên cho trẻ ăn dặm cháo cá thu khi trẻ đã được 7 tháng tuổi trở lên.

    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ nên ăn 2 – 3 bữa cháo cá thu một tuần tùy theo độ tuổi. Do đó, để bé thích ứng dần với món ăn này, các mẹ nên cho trẻ ăn từ từ và tăng dần lượng cá.

    • Trẻ từ 7 – 12 tháng tuổi: tối đa 3 – 4 bữa/tuần, mỗi bữa từ 20 – 30g cá.
    • Trẻ từ 1 – 2 tuổi: có thể ăn mỗi ngày một bữa với 30 – 40g thịt cá.
    • Trẻ từ 4 tuổi trở lên: có thể ăn 1 – 2 bữa cá thu/ngày, mỗi bữa không quá 100g.

    Ăn cháo cá thu có bị dị ứng?

    Cá biển thường chứa lượng thủy ngân nhiều hơn so với các loại cá khác. Vì vậy, nếu trẻ ăn cá thu quá nhiều có thể dẫn tới tình trạng ngộ độc thủy ngân.

    Khi bạn nấu cháo cá thu cho trẻ ăn cần phải chú ý xem trẻ có bị dị ứng không. Trẻ dị ứng cá thu có thể xuất hiện một số triệu chứng như nổi mẩn đỏ, mề đay hoặc đi ngoài… Nếu quan sát thấy trẻ có các biểu hiện này, cần phải đổi ngay thực đơn để đảm bảo dinh dưỡng cũng như sức khỏe cho trẻ.

    • Cá thu khi nấu với rau gì thì cũng vẫn có một chút mùi tanh. Do đó, tốt nhất bạn nên cho bé ăn khi cháo còn ấm. Cháo nguội sẽ khó ăn hơn và không đảm bảo dưỡng chất.
    • Một số loại rau xanh sẽ mất dinh dưỡng khi chế biến ở nhiệt độ cao. Do đó, bạn nên xay nhuyễn rau và nấu chín nhanh.
    • Khi tách thịt cá nấu cháo, chú ý lọc hết xương tránh bé bị hóc.
    • Nấu cháo bằng nước xương hoặc nước hầm rau củ quả để cháo đậm vị. Với bé từ 7 – 8 tháng tuổi thì dùng nước rau củ và hạn chế hoặc không nêm gia vị.
    • Chú ý quan sát bé ăn thích loại rau nào. Điều này giúp bạn không còn phải băn khoăn nấu cháo cá thu với rau gì để hợp khẩu vị của bé.

    Bạn có thể để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 nếu có dự định học công thức nấu cháo đúng chuẩn để mở quán kinh doanh. Với Chuyên đề Cháo dinh dưỡng của DTBTAAu, bạn sẽ được học và thực hành chế biến các món cháo dinh dưỡng từ các Bếp trưởng giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ giúp cho việc kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi và thu nhiều lợi nhuận.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Cá Trắm Cho Bé Ăn Dặm Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Khóa Học Nấu Ăn Cho Trẻ Em Lớp Hè 2022 Tại Hà Nội Bé Từ 6
  • Trẻ 14 Tháng Tuổi Biếng Ăn Phải Làm Sao? Giải Đáp Ngay Cùng Chuyên Gia
  • Thực Đơn Cho Bé 10 Tháng Tuổi Biếng Ăn Kiểu Nhật Mẹ Nên Tham Khảo
  • Trò Chơi Nấu Ăn Burger Của Trẻ Em Đường Phố Cho Android
  • 10 Món Ngon Từ Trứng Cá, Trứng Cá Ngừ, Cá Chép, Trứng Cá Chuồn Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Nên Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Thịt Bò, Cải Thảo
  • Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Thì Ngon, Bổ Dưỡng?
  • 28 Công Thức Nấu Ăn Ngon Từ Trứng
  • 8 Mẹo Nấu Ăn Với Trứng Chưa Chắc Nhiều Bà Nội Trợ Đã Biết
  • Trứng cá ngừ, cá chép làm gì ngon – Các món ngon từ trứng cá đơn giản dễ chế biến như trứng cá rim, trứng cá chép sốt cà chua, trứng cá ngừ chiên giòn sốt me, chế biến trứng cá chép cho bé như chả trứng cá chép, trứng cá chép kho tiêu, trứng cá chép kho nghệ, Sushi trứng cá…

    I. Cách làm các món ngon từ trứng cá ngừ, cá chép, trứng cá chuồn

    Trứng cá là một trong những món ăn khoái khẩu của trẻ em, kể cả người lớn cũng mê đắm món này. Sở hữu vị bùi, ngọt đặc biệt cùng với giá trị dinh dưỡng khá cao, món trứng cá còn là một món ăn được nhiều chị em thích thú.

    Trứng cá được chế biến thành khá nhiều món ăn ngon như: chả trứng cá, kho đậu, kho dưa,…Hiện nay, trứng cá đa dạng về loại khiến việc chế biến các món ăn từ trứng cá trở nên hấp dẫn hơn.

    Trong bài viết này Massageishealthy đã tổng hợp lại những món ngon từ trứng cá cho mọi người khám phá và có thể dằn túi bí kíp để trổ tài với những người thân yêu của mình.

    1. Cách làm chả trứng cá chép, chế biến trứng cá chép cho bé

    Chả trứng cá chép là một món ăn khá lạ miệng, vị bùi của trứng cá chép cùng vị thơm của trứng gà sẽ tạo thành một món ăn tuyệt vời, có thể ăn kèm chúng với rau và bánh tráng.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Trứng cá sau khi mua về bạn rửa cho thật sạch, sau đó bóc lớp màng ngoài và đánh đều, hoặc cũng có thể dùng tay bóp nhẹ để trứng cá tan ra nhanh hơn.

    Sau khi chế biến xong, đập trứng gà vào chung với trứng cá, đánh lên cho đến khi chúng quyện vào nhau. Bạn nêm thêm một ít muối hoặc hạt nêm, sau đó xắt nhỏ rau và trộn đều.

    Sau khi cho dầu vào chảo, bạn đợi dầu nóng lên, khi đó đổ hỗn hợp vào, trải đều trứng cá trong chảo và dàn chúng ra. Chiên với ngọn lửa nhỏ đến khi thấy nó chín vàng thì tắt bếp.

    2. Cách làm trứng cá rim đậu phụ

    Một sự kết hợp hoàn hảo giữa trứng cá và đậu phụ cho ra món trứng cá rim đậu phụ ngon xuất sắc. Khi ăn nóng cùng cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời đấy!

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sau khi cho dầu vào chảo và đun cho nóng thì cho tiêu sọ phi thơm rồi lấy ra bát. Chiên vàng 2 mặt trứng cá.

    Tiếp đến, cho thêm xì dầu cùng với 1 bát nước sôi, sau khi nước đã sôi thì trút đậu phụ, gừng và ớt vào. Đun lửa nhỏ trong khoảng 2 phút sau khi đậy nắp lại.

    3. Cách làm món trứng cá chép kho dưa

    Trứng cá kho dưa là một món ăn dân dã và quen thuộc, được nhiều gia đình ưa chuộng. Món ngon từ trứng cá này ăn kèm với cơm trắng khi còn nóng sẽ tạo được hương vị khó quên.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Ướp trứng cá cùng với chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường trong khoảng 5 phút sau khi đã rửa sạch.

    Thái thịt ba chỉ với những lát thái vừa ăn, dùng ít mắm, muối, hạt tiêu, nêm cùng với nước hàng vừa làm lúc nãy để ướp cá.

    Băm nhuyễn tỏi sau đó phi cho thơm, tiếp đến, phần trứng cá cùng phần thịt và dưa xếp lên trên, trong quá trình khi bật nhỏ lửa.

    Đun món ăn trong khoảng 1 tiếng để đảm bảo độ chín và thêm vào một ít nước tạo thời gian chín cho món.

    4. Cách chế biến trứng cá chép kho tiêu

    Vị thơm của tiêu cùng với vị ngọt bùi của trứng cá chép đã tạo nên một món trứng cá chép kho tiêu rất độc đáo, làm bất cứ ai khi ăn phải cũng đều thích và ghiền cả!

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Sau khi đem rửa trứng cá với nước muối pha loãng thì để ra rổ cho ráo nước. Ướp trứng cá với 2 thìa tiêu, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm khi trứng đã ráo nước cho ngấm gia vị trước. Ướp chừng 5 phút.

    Trứng cá chiên lên cho vàng và thơm. Băm nhuyễn hành tím và phi thơm lên, sau đó thì cho phần trứng cá lên trên, để trứng cá không bị cháy thì cho thêm nước màu cùng một ít nước vào.

    Canh thời gian 10 phút, khi nước đã sệt lại cùng với vị của trứng cá lúc bạn nếm béo ngậy thì đã thành công.

    Trứng cá chép kho nghệ là một trong những món ăn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, vị thơm của gừng, màu sắc tuyệt vời của nghệ cùng với mùi húng quế đã tạo nên món ăn cực kỳ tuyệt vời này.

    Nguyên liệu: Cách làm:

    Trứng đem chần qua nước có pha một chút giấm cùng gừng đập dập sau khi rửa sạch.

    Cho nghệ vào dầu ăn và phi thơm, trứng cá đã ướp vị có thể cho vào chiên sơ (nếu muốn), nước nóng đổ vào chảo (không cần đổ quá nhiều).

    Thêm ớt tươi vào, vặn nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa ăn và canh đến khi nước cạn, rắc hạt tiêu cùng rau húng quế vào sau khi trứng cá ngấm hạt tiêu, cuối cùng là tắt bếp.

    6. Cách làm trứng cá chép sốt cà chua

    Bạn sẽ cảm nhận được vị tách tách khi nhai trứng cá cùng với vị thanh của cà chua cộng với mùi thơm của thì lạ tạo nên một món trứng cá chép sốt cà chua cực kỳ thú vị.

    Nguyên liệu:

    • 300 g trứng cá (cá hồi, cá chép, cá trắm)
    • 3 trái cà chua
    • 2 củ hành tím
    • Rau thì là, hành lá
    • Gia vị nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

    Cách làm:

    Các nguyên liệu khi mua về nên rửa sạch. Thái lát hành tím, thái nhỏ hành phi cùng thì là. Thái hạt lựu cà chua với mục đích đun nhanh nhừ và tạo được độ sệt cho nước sốt.

    Dầu ăn đun cho nóng, cho ít muối vào khi chiên trứng cá để tránh tình trạng văng dầu. Bóc lớp màng bên ngoài của trứng cá trong quá trình chiên, sau đó tán đều chảo cho trứng ngấm vị.

    Làm sốt cà: Cho dầu ăn vào chảo, phi hành tím cho thơm sau đó cho cà chua đã thái sẵn vào rồi nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, để lửa nhỏ cho đến khi cà chua hơi sệt rồi cho hành lá và thì là vào. Tắt bếp nhấc ra.

    Để cà chua nhanh mềm và tạo mùi thơm, khi đun cho thêm một ít nước mắm.

    Khi ăn đổ sốt cà chua lên trứng cá đã chiên để món ăn giữ được độ nóng và trứng cá không bị tanh.

    7. Trứng cá ngừ chiên giòn sốt me, trứng cá ngừ làm gì ngon

    Món trứng cá ngừ chiên giòn sốt me sẽ tạo được ấn tượng cho người thưởng thức bởi vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt hòa cùng vị béo ngậy của trứng cá ngừ chiên, khiến ai cũng phải nhớ mãi.

    Nguyên liệu:

    • 1 túi trứng cá ngừ (500g)
    • 1 chén nước dùng
    • 5 muỗng nước me
    • 1 muỗng bột năng
    • Gừng, ớt băm
    • Hành tây, rau sống ăn kèm
    • Giấm gạo, đường, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm
    • Bột tẩm khô chiên giòn

    Cách làm:

    Bước 1: Chần trứng cá qua nước sôi với 1 muỗng giấm gạo và gừng đập dập để giúp trứng cá đỡ tanh hơn.

    Bước 2: Cắt nhỏ hành tây. Rửa sạch phần rau sống ăn kèm, ngâm nước muối rồi để ráo.

    Bước 3: Dùng ½ gói bột chiên giòn để tẩm cá ngừ. Chảo bắc lên bếp, khi dầu sôi bạn cho trứng cá vào và chiên vàng đều các mặt, để vào giấy thấm dầu khi vớt ra.

    Bước 4: Hành tây xào sơ, tiến hành làm hỗn hợp nước sốt me theo công thức: nước me + hành tây xào + 2/3 muỗng đường + ớt băm + 1 chén nước dùng + 1/2 muỗng dầu hào + 1 muỗng bột năng + 1 muỗng nước mắm + 1 muỗng hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp trên, tắt bếp sau khi nêm gia vị vừa miệng.

    Bước 5: Chuẩn bị đĩa và cho trứng cá ngừ chiên giòn vào, ăn kèm với rau sống cùng với nước sốt me chua cay cực đã.

    8. Cách làm trứng cá chiên lá lốt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 200g trứng cá (trứng cá trôi, trứng cá chép, trứng cá trắm…)
    • 3 quả trứng gà
    • 1 bó lá lốt nhỏ
    • 1 củ hành khô
    • Hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn

    Cách thực hiện

    Bước 1: Trứng cá và lá lốt bạn cần rửa sạch đầu tiên và để ráo. Sau đó, trứng cá, lá lốt, hành khô bạn tiến hành băm nhuyễn và trộn đều, tiếp đến là cho 2 quả trứng gà sống vào. Bạn nêm thêm gia vị như hạt nêm, nước mắm, tiêu sau đó trộn đều lên.

    Bước 2: Dầu bạn đun nóng lên, hỗn hợp đã trộn lúc nãy bạn tiến hành cho vào và chiên vàng, khi thấy mặt này vàng thì đổi mặt khác. Chiên sơ vì trứng cá rất nhanh chín, nếu chiên kỹ quá sẽ làm mất vị ngon ban đầu của nó.

    Bước 3: Khi vớt trứng cá ra, bạn để trong một miếng giấy thấm dầu đã chuẩn bị sẵn. Để tăng hương vị thơm ngon, bạn có thể ăn kèm món trứng cá chiên lá lốt này với nước mắm chanh ớt.

    9. Cách làm Sushi trứng cá hồi, chế biến trứng cá hồi cho bé

    Một trong những món ăn mang đậm phong cách của Nhật, mang tính truyền thống lâu đời không thể không kể đến Sushi trứng cá. Tuy nhiên, nguyên liệu chúng khá dễ tìm và bạn hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 300g gạo sushi
    • 200g trứng cá hồi
    • 10 lá rong biển khô
    • 400ml rượu trắng
    • 100ml rượu mirin
    • 40ml nước tương Nhật

    Cách thực hiện

    Bước 1: Đun sôi rượu trắng hòa cùng mirin sau đó để cho nguội. Tiếp theo, thêm nước tương nhật vào hỗn hợp lúc nãy và đun sôi lần nữa rồi tắt bếp.

    Khi hỗn hợp đã nguội thì tiến hành cho trứng cá ngừ vào ngâm trong một đêm, sau đó vớt ra. Tiếp đến, bạn đun sôi hỗn hợp một lần nữa và cho trứng cá ngừ vào ngâm thêm một đêm.

    Bước 2: Vo gạo sushi sau đó nấu như nấu cơm bình thường trong nồi cơm điện.Để có thể cuộn cơm được bạn cần điều chỉnh lượng nước sao cho cơm có thể dẻo và mềm.

    Bước 3: Cơm và trứng khi đã hoàn thành xong, bạn nắm lại một nắm nhỏ phần cơm sushi. Sau đó, quắn quanh nắm cơm bằng một miếng rong biển bạn vừa mới cắt.

    Cuối cùng, mỗi miếng sushi bạn đặt vào khoảng 20g trứng cá hồi cho đến khi nào phần nguyên liệu chuẩn bị hết thì thôi.

    10. Cách làm cơm chiên trứng cá chuồn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 chén cơm
    • 50g trứng cá chuồn
    • 1 cọng cần tây
    • 2 quả trứng gà
    • 1 muỗng canh bột năng
    • 3 nhánh hành lá
    • 1 củ tỏi băm nhuyễn
    • Dầu ăn, nước tương, hạt nêm

    Cách thực hiện

    Bước 1: Phần cơm sau khi nấu xong bạn đánh tơi và để nguội, sau đó cho ra một cái bát lớn. Cần tây cùng hành lá bạn cắt nhỏ ra.

    Bước 2: Trứng đập ra chén, sau đó bạn cho gia vị vào nêm nếm, dùng một ít bột năng hòa cùng với nước, sau đó thì đánh đều hỗn hợp lên khi đổ chung với trứng. Rán trứng trong một chiếc chảo với miếng mỏng rồi sau đó cắt nhỏ ra.

    Bước 3: Bạn dùng chiếc chảo lúc nãy thêm chút dầu vào, phi tỏi lên cho thơm rồi trút cơm vào, sau đó nêm nếm gia vị vừa miệng.

    Trong quá trình chiên cơm bạn hãy đảo đều, sau đó cho phần rau cần vào, tiếp đến, thêm vào trứng cá chuồn, hành lá và trứng đã chuẩn bị trước sau đó đảo đều cho cơm chín rồi tắt bếp.

    II. Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của trứng cá đến sức khỏe

    Tập hợp một buồng trứng gồm nhiều trứng được gọi là trứng cá. Trứng cá có thể sở hữu vị béo bùi đến hơi đắng. Món ăn thường có hương vị thơm ngon hơn sau khi chế biến.

    Hàm lượng protein trong trứng cá khá cao, cùng với axit béo, Omega 3 cũng cao không kém. Giá trị dinh dưỡng của trứng cá cũng khá cao, nó sở hữu nhiều các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể con người như các loại protein albumin, Globulin, ovomucoid, ichthulin và các loại protein khác.

    Trong trứng cá cũng rất đa dạng các Hàm lượng các loại vitamin A, D, B, vitamin A có thể ngăn ngừa các bệnh về mắt, vitamin B có thể phòng và điều trị bệnh nấm da và trẻ em còi cọc kém phát triển, vitamin D phòng bệnh còi xương. Ngoài ra, trong trứng cá còn có nhiều sắt, canxi cùng một số loại khoáng chất khác.

    Chất cephalin (hay còn gọi Phospholipid) có tác dụng bổ não cũng chứa trong trứng cá khá nhiều. Sự phát triển và tăng trưởng của cơ thể trẻ em hay cơ thể con người rất cần đến chất dinh dưỡng này.

    Chính vì thế, ở góc độ dinh dưỡng chúng ta có thể nhận định được, trứng cá là một loại thực phẩm cần thiết với trẻ em. Tuy nhiên, người lớn tuổi lại không được ăn nhiều, bởi trứng cá chứa nhiều cholesterol không có lợi cho chuyển hóa.

    Cũng theo nhiều lời đồn đoán rằng ăn trứng cá sẽ làm giảm sự phát triển trí tuệ cho trẻ em, tuy nhiên, tin đồn này không có cơ sở khoa học và không được ai xác thực.

    Ngược lại, trong trứng cá chứa nhiều các loại vitamin. Trứng cá tốt cho việc thúc đẩy phát triển, tăng trưởng thể chất mà còn bổ não và phát huy nhiều tác dụng khác khi ăn thường xuyên. Trứng cá còn có tác dụng khôi phục tóc đen, trẻ hóa tuổi thanh xuân cho những ai lớn tuổi.

    Tuy nhiên, khi sử dụng trứng cá cần chú ý những điều sau:

    1. Để tránh hiện tượng khó tiêu, nên ăn trứng cá khi đã nấu chín hẳn.

    2. Trứng cá không phải loại nào cũng có thể ăn, có một số loại trứng cá chứa độc tố như: trứng cá nóc, trứng cá nhám, trứng cá trích…

    III. Những ai nên ăn trứng cá?

    1. Trẻ em, những thiếu niên đang ở độ tuổi phát triển cần bổ sung trứng cá. Trứng cá chứa nhiều vitamin, có lợi cho việc thúc đẩy phát triển và tăng cường thể chất, phát triển trí não.

    2. Trứng cá chứa nhiều cholesterol chính vì thế người lớn nên hạn chế ăn.

    3. Vì là món ăn dễ gây dị ứng , nên lưu ý người bệnh ung thư không nên ăn quá nhiều hoặc quá ít trứng cá. Người bệnh đang mắc các chứng viêm cũng nên ăn ít.

    Bài viết trên đã giúp bạn biết được nhiều món ngon hơn từ trứng cá, giúp bạn có thể linh hoạt thay đổi món ăn trong gia đình.

    Tuy trứng cá sở hữu khá nhiều dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt nhưng ăn trứng cá có thật sự tốt không thì lại phụ thuộc vào cách chế biến, loại trứng cá và tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Công Thức Nấu Trứng Luộc
  • 2 Cách Làm Trứng Vịt Muối Tại Nhà, Đơn Giản Mà Ngon Và Đẹp Mắt
  • 20+ Món Ăn Ngon Từ Trứng Muối Lạ Miệng, Dễ Làm
  • Salad Với Trứng Cút Và Cà Chua Cherry: Một Công Thức Nấu Ăn
  • Ba Món Ăn Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Từ Trứng Cút Cực Bắt Cơm Mùa Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100