Top 9 # Nấu Thịt Gà Kho Sả Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng

Nguyên liệu nấu thịt gà kho sả ớt gồm có

Thịt đùi gà: 500gr

Sả: 2 cây

Ớt: 3 trái

Hành tím: 2 củ

Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, nước mắm và dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

+ Hành tím và sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn đem hành tím, sả đập dập và băm nhỏ, để riêng.

+ Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem băm nhỏ, để riêng.

+ Đùi gà đem rửa kỹ với muối rồi đem xả kỹ lại với nước sạch, để ráo. Bạn chặt gà thành những miếng vừa ăn rồi để sẵn và bát tô.

Các bước tiến hành nấu thịt gà kho sả ớt

Bước 1: Ướp gà

Bạn cho tất cả các gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng nước mắm. Tất cả hành tím, sả, ớt đã băm nhỏ và 1 muỗng dầu ăn. Bạn trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bước 2: Nấu gà kho sả ớt

Bật bếp, chỉnh lửa nhỏ vừa và cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 2 muỗng đường vào, đảo đều tay cho đến khi đường tan ra và chuyển thành màu nâu. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 chén nước nhỏ vào, khuấy đều tay và đun sôi. Đun tiếp cho đến khi nước màu sánh và sệt lại thì bắc chảo xuống.

Bạn cho nước màu vào nồi gà kho, trộn đều và cho lên bếp để đun sôi. Khi gà sôi, bạn dùng đũa đảo đều, chỉnh lửa nhỏ liu riu và mở nắp để đun cho đến khi thịt gà săn, chắc thịt, còn nước kho thì sệt và sánh lại là được. Bạn nêm nếm lại cho vừa miệng là có thể tắt bếp.

Bước 3: Trưng bày món ăn

Khi nấu món ăn nào xong thì cũng không thể bỏ qua khâu trưng bày được. Dù món ăn có nấu ngon cỡ nào nhưng cách trưng bày không hợp lí thì cũng không làm món ăn hoàn hảo được.

Sau khi món gà nấu sả ớt đã xong, bạn cho ra đĩa xong rồi trưng bày sao cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.

Lời kết: Cách nấu thịt gà kho sả ngon có chút khó khăn nào không các bạn. Với vài bước làm đơn giản, nguyên liệu cũng không có gì khác lạ cả chỉ khác đôi chút chế biến. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nào.

Học Nấu Gà Kho Sả Ớt

Mô tả

Mô tả khoá học

Gà kho sả ớt là món ăn quen thuộc và phổ biến với nhiều gia đình Việt. Tuy vậy, không hẳn ai cũng biết cách làm món ăn này thật ngon và không bị ngán. Cách làm gà kho sả ớt này rất đơn giản, không quá cầu kỳ, các nguyên liệu dễ chuẩn bị, vì vậy mà ngày hôm nay Bếp Gia Đình xin hướng dẫn các chị em cách làm gà kho sả ớt thơm ngon đậm đà miễn chê. Thịt gà thì mềm mềm, thấm gia vị, thơm mùi sả và cay cay vị ớt, kích thích các vị giác nhanh chóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gr thịt gà (có thể chọn bắp đùi gà)

2 cây sả

3 quả ớt hiểm

1 củ tỏi

Gia vị gồm muối, đường, tiêu và nước mắm

Dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Bước sơ chế bạn cần làm sạch thịt gà, rửa sạch, chặt thành từng miến nhỏ, đem ướp với 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 ít hạt tiêu. Trộn đều và để khoảng 15 phút là thịt ngấm gia vị.

Sả và ớt được băm nhỏ.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, vặn lửa vừa và khuấy cho đường tan chuyển thành màu nâu vàng.

Bước 3: Tiếp theo, cho hành băm nhỏ trước đó vào đảo sơ qua, cho thịt gà vào xào. Đảo đều tay trong 5 phút là trút sả, ớt vào.

Bước 4: Bây giờ, vặn nhỏ lửa, đậy vung lại và đun nhỏ lửa trong 10 phút để gà được chín mềm. Bạn lưu ý là trong khi đun thịt gà thì thỉnh thoảng mở vung đảo nhẹ nhàng để gà không bị cháy và được ngấm đều gia vị.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, cho thịt gà ra dĩa rồi dọn lên mâm.

Gà kho sả ớt là một trong 9 món ăn ngon đang được nhiều người yêu thích của lớp học chuyên đề Hôm nay ăn gì? đang diễn ra tại Bếp Gia đình. Hiện nay, gà kho sả ớt dành được sự quan tâm của đông đảo chị em nội trợ, giới văn phòng và cả các bạn sinh viên, học sinh. Dưới sự hướng dẫn tận tâm của các Giảng viên là các Bếp Trưởng, Đầu bếp hàng đầu tại chúng tôi chị em đã hiểu thêm về cách bảo quản, lựa chọn nguyên liệu, cách chế biến 9 món ăn hấp dẫn để thay đổi thực đơn cho bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng.

Đặc biệt, lớp học còn giúp bạn hiểu thêm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên tắc chế biến nhiều món ăn khác, sao cho giữ được thành phần dinh dưỡng của thực phẩm dựa trên cách chế biến 9 món ăn nổi tiếng: Rau luộc kho quẹt, Canh chua cá lóc, Canh sườn ngũ sắc, Bò xào bông cải, Thịt kho trứng, Canh gà lá giang, Cải xào dầu hào, Cá lóc kho tộ.

Cách Nấu Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Ngon

Thịt gà là một nguyên liệu rất bổ dưỡng, được sử dụng phổ biến và cách chế biến món ăn từ thịt gà cũng rất là đa dạng. Với thịt gà các bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau như: Thịt gà xào chua ngọt, gà nướng sa tế, gỏi gà, canh gà hầm hạt sen, cánh gà chiên mắm,… Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu một món ăn cũng được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt gà, đó là cách nấu món thịt gà xào sả ớt ngon ngon cay cay này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt gà: 800 gam.

– Ớt sừng: 5 quả.

– Hành khô, tỏi.

– Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, tiêu bột, nước mắm, đường, bột ngọt.

– Ngò rí nhặt bỏ lá úa và rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm là được.

– Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái băm nhuyễn, 3 trái thái lát.

– Hành khô và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Sả bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

– Thịt gà rửa sạch với nước có pha sẵn gừng để thịt gà săn lại rồi chặt gà thành từng miếng vừa ăn là được. Ướp thịt gà với 1 thìa hành tỏi, 2 thìa sả, 1 thìa ớt băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ½ thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn để trong 30-45 phút cho ngấm đều gia vị.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, các bạn cho dầu ăn vào rồi cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn, ớt thái lát và 1 thìa ngũ vị hương vào để món ăn có màu săc hấp dẫn hơn.

– Khi thấy gà vừa chín tới, các bạn cho vào 2 thìa nước cốt dừa và tiếp tục đảo nhẹ đều tay để nước cốt dừa thấm vào thịt tạo độ béo ngậy và mùi thơm đặc trưng cho món ăn.

– Lúc này, gà đã chín và nước dừa cũng vừa sít thì các bạn chỉ việc nếm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng ăn là được rồi tắt bếp.

– Bây giờ, chỉ việc múc gà ra đĩa, rắc lên một ít tiêu bọti và ngò rí nữa là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong.

Yêu cầu hoàn thành món ăn:

– Món gà xào sả ớt có vị đậm đà vừa ăn.

– Món ăn có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn.

– Vị ngọt săn chắc của thịt gà, mùi thơm nồng của sả kết hợp với vị cay của ớt và vị béo của nước cốt dừa sẽ tạo nên một hương vị đặc trưng.

Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Sả Đậm Đà Thơm Ngon

– 1 kg thịt vịt.

– 4-5 củ sả

– Nửa củ tỏi

– 1 củ gừng

– 2 củ hành khô.

– Gia vị gồm: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm

– Dầu ăn.

– 1 cốc rượu trắng.

Cách làm món thịt vịt kho sả cho 4 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt vịt kho sả.

– Thịt vịt các bạn dùng dao sắc và lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi.

– Gừng các bạn cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc bạn giã nhỏ.

– Hành khô, tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.

– ớt đỏ thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt vịt kho sả

– Đầu tiên bạn cho thịt vịt vào một bát tô và trộn với các nguyên liệu sau: nước mắm, đường, hạt tiêu, 1/2 phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt.

– Bạn trộn đều các nguyên liệu trên để thịt vịt có thể ngấm đều các gia vị. Bạn ướp thịt vịt khoảng 10-15 phút.

– Sau đó, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn. Khi dầu ăn sôi, bạn cho phần sả còn lại và tỏi vào phi thơm.

– Khi thịt có mùi thơm, bạn cho nước lọc xâm xấp mặt thịt vịt, đun thịt trên ngọn lửa lớn.

– Bạn cứ để thịt vịt trong nồi cho nóng, khi ăn cơm thì bạn múc thịt ra bát và trang trí thêm cho món ăn thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn.

Lưu ý khi làm món thịt vịt kho sả

– Bước khử mùi làm sạch thịt vịt khá quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, nếu bạn không thích mùi của rượu trắng thì bạn có thể sử dụng muối và gừng. Bạn chà muối lên thân vịt và ướp với gừng như vậy mùi hôi của thịt vịt cũng bay hết luôn.

– Khi chọn thịt vịt, bạn nên mua thịt vừa mới mổ xong, không có mùi khó chịu. Thịt màu hồng tươi, có sự đàn hồi. Da có màu trắng không bị thâm.