Cách Nấu Cơm Gà Hải Nam Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Ngon, Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Giòn Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Ngon Đãi Khách
  • Canh Thịt Gà Băm Nấu Cải Bó Xôi
  • Giải Đáp Chính Xác Nhất Câu Hỏi: Luộc Bánh Chưng Bao Lâu Thì Chín?
  • Cách nấu cơm gà Hải Nam

    Nguyên liệu

    – Để làm cơm: – Để làm nước chấm:

    • 2 muỗng canh dầu hàu
    • 1 muỗng canh xì dầu
    • 1 muỗng canh đường
    • 4 muỗng canh nước luộc gà
    • 1 muỗng cafe bột bắp

    Hướng dẫn nấu cơm gà Hải Nam

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà mang về dùng muối hột chà lên thân ngoài và bụng trong của chúng. Sau đó xả lại với nước sạch và để ráo.

    Bạn tách mỡ gà ra riêng khỏi thịt gà để lát sau xào cùng gạo.

    Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu rồi cắt lát.

    Gừng tươi cạo vỏ, cắt lát.

    Hành lá cắt gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ chúng ra.

    Bước 2: Luộc chín gà

    Lấy một chiếc nồi vừa vặn với con gà, thả gà vào đó, kế đến là 2 muỗng canh muối, gừng cắt lát và nước.

    Bật lửa lên với lửa lên để tiến hành luộc gà.

    Khi nước luộc sôi lên, bạn vặn nhỏ lủa xuống một chút và luộc đến khi thịt gà chín mềm thì vớt ra. Thông thường khoảng 20 phút sau khi vặn nhỏ lửa thì thịt gà đã chín.

    Thịt gà chín, bạn vớt chúng ra và xả dưới vòi nước lạnh để thịt của chúng được giòn dai. Tiếp đến thì đợi thịt nguội một chút thì bạn xé nhỏ chúng ra.

    Bước 3: Nấu cơm

    Bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào đó rồi đến mỡ gà cùng tỏi.

    Khi mùi thơm dậy lên, bạn đổ gạo vào xào cho chúng săn lại và có hương thơm cực kì hấp dẫn.

    Sau khi gạo đã được xào thơm phức, bạn đổ khoảng 1 chén nước luộc gà vào xào cùng gạo một lát thì tắt bếp.

    Tiếp theo, bạn đổ gạo vào nồi cơm điện cùng nước luộc gà để nấu chín chúng.

    Lưu ý: Đối với món cơm gà này, các bạn không nên đổ nhiều nước vì như thế, cơm sẽ rất dễ bị nhão.

    Bước 4: Làm nước chấm

    Bạn bắc một chiếc nồi hoặc chiếc chảo nhỏ lên bếp. Cho một chút dầu ăn vào đó đun nóng, kế tiếp là gừng cùng hành lá vào phi cho thơm.

    Khi mùi thơm dậy lên, bạn cho dầu hảo, xì dầu, đường, nước luộc gà và bột bắp vào chảo đảo đều cho hỗn hợp này sền sệt lại thì bạn tắt bếp.

    Như vậy là bạn đã có chén nước chấm đậm đà và thơm ngon đến giọt cuối cùng rồi đấy!

    Ngoài cách làm nước chấm này, nhiều gia đình Việt còn sử dụng nước chấm mắm gừng để ăn cùng cơm gà Hải Nam. Đây là một chứng minh rõ ràng cho việc sáng tạo không ngừng nghỉ của ẩm thực.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi cơm đã được nấu chín, bạn múc chúng đổ vào một cái chén rồi nén chặt lại.

    Tiếp theo bạn chuẩn bị mộ chiếc dĩa, úp chén cơm xuống thì đã có thể tạo hình đẹp mắt cho cơm rồi.

    Sau đó việc bạn cần làm chính là gắp thịt gà đã được xé nhỏ cho vào dĩa cùng vài lát dưa leo nữa thì hoàn tất.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cách nấu cơm gà Hải Nam tuy đơn giản thật nhưng thành phẩm yêu cầu lại không hề đơn giản chút nào.

    – Thịt gà không được luộc chín quá mức, chỉ nên luộc vừa chín tới. Nói chung là thịt gà không quá chín nhưng cũng không được còn sống.

    – Từng miếng thịt gà khi ăn vào miệng sẽ vô cùng mềm mại bên trong và giòn dai bên ngoài. Sự kết hợp ngoài cứng trong mềm này chắc chắn sẽ khiến các bạn thích mê đấy!

    – Hạt cơm tơi xốp, không quá khô đến mức bời rời, nhưng cũng không được quá nhão. Đặc biệt cơm phải thơm mùi tỏi cùng gừng hòa quyện. Từng hạt cơm có vị ngọt tự nhiên từ thịt gà.

    Cách thưởng thức cơm gà Hải Nam

    – Cơm gà Hải Nam sẽ hấp dẫn hơn khi bạn dùng chúng cùng với các loại dưa món, dưa chua.

    Bí quyết nấu cơm gà Hải Nam ngon miễn chê

    – Trước khi luộc gà, bạn hãy xóa bóp toàn thân cho chúng. Đây là cách giúp miếng thịt gà mềm mại và ngon ngọt hơn rất nhiều.

    – Để nấu cơm gà Hải Nam ngon nhất, bạn hãy chọn thịt gà ta. Không nên chọn gà công nghiệp để nấu món cơm này vì thịt của chúng rất nhiều mỡ, không săn chắn và thậm chí, rất dễ bị mềm bở.

    – Chọn những con gà có ức, cánh, lưng, da mỏng và thịt của chúng có độ đàn hồi tốt sau khi bạn thử dùng tay của mình nhấn vào.

    – Nếu bạn dùng gà sống để nấu cơm gà Hải Nam, hãy chọn những con có mào đỏ tươi, lông mượt, ức đầy, đặc biệt là da ấm, mềm và mỏng. Không nên chọn những con có đôi mắt lờ đờ, mào tím tái, dáng vẻ ủ rũ, hậu môn to, ẩm ướt,…

    – Gà sau khi mang về phải tiến hành sơ chế hoặc chế biến ngay. Nếu không thịt của chúng sẽ không đảm bảo ngon dai như ban đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Không Ngờ
  • Gió Mùa Về Rồi, Đừng Bỏ Qua 3 Cách Nấu Mì Gà Tiềm Đậm Đà Này!
  • Bí Mật Loại Thịt Gà Lạ Chuyên Nấu Giả Cầy Gây Sốt Khắp Chợ
  • Hào Hứng Gà Tây “nhậu” Rượu Ta
  • Công Thức Làm Món Gà Đá Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Ngon Và Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Trộn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện ‘nhanh Như Chớp’
  • Nồi Cơm Điện Có Chức Năng Nấu Cơm Cháy Là Loại Nồi Nào?
  • 3 Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện, Bằng Xửng Hấp Không Bị Nhão Ngon Nhất Để Bán
  • Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Không Bị Nhão
  • Có Nên Mua Nồi Cơm Điện Nắp Rời?
  • Cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau:

    Về nguyên liệu:

    • Thịt gà: 300 gram (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình)
    • Gạo tẻ thơm: 1,5 – 2 lon
    • Hành tím: 3 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Chanh: 2 trái
    • Lá dứa : khoảng 3 lá (có sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon hơn)
    • Một ít bột canh gà
    • Một ít bột nghệ
    • Gừng tươi
    • Rau quế
    • Một số gia vị: Đường, tiêu, muối ăn, …

    Về dụng cụ:

    • Nồi cơm điện
    • Chén, đĩa (mỗi thứ 1 cái)

    Bước 1: Vo gạo

    Gạo sau khi vọ sạch cho vào nồi cơm điện. Canh nước, chú ý rằng bạn nên cho ít nước hơn một chút so với khi nấu cơm thông thường để cơm gà không bị nhảo khi hoàn thành, bởi vì khi nấu nước gà sẽ tươm ra thêm khá nhiều nước.

    Trộn 1 ít bột nghệ vào nước gạo, dùng đũa trộn đều để bột nghệ quyện vào cơm giúp cho món ăn có màu vàng bắt mắt và thơm ngon hơn.

    Cần để ý: Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng nghệ tươi thay vì bột nghệ, điều này sẽ giúp cơm ngon hơn. Với nghệ tươi bạn chỉ cần cạo vỏ sạch, đập dập rồi sau đó đem trộn với nước cơm là được.

    Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế nguyên chị đã chuẩn bị sẵn.

    Gừng: cạo sạch vỏ, đập dập rồi băm thành các sợi nhỏ.

    Hành tím: làm sạch, rồi cắt lát mỏng.

    Lá dứa: rửa sạch với nước, rồi cột thành từng bó.

    Sau khi sơ chế xong, bạn cho chúng vào nồi, cho thêm 1 muỗn bột canh gà và khuấy đều bằng đũa.

    Bước 4: Tiến hành nấu

    Sau khi hoàn thành xong bước chuẩn bị và cho vào nồi, thì bước này bạn chỉ cần bấm nút và tiến hành nấu cơm. Gà sẽ chín trong quá trình nấu, nước gà sẽ thấm vào cơm vào cơm giúp cơm sẽ dẻo hơn và thơm ngon ngon.

    Bước 5: thêm chanh và 1 ít gia vị khác

    Trong lúc chờ món cơm chín, bạn chuẩn bị trước 1 ít gia vị để cho vào nồi giúp món ăn thêm đậm đà. Bằng cách thêm vào 2 trái chanh (vắt lấy nước cho vào chén), một ít đường, tiêu, bột canh gà, sau đó cho vào nồi và đánh đều tay.

    Chuẩn bị sẵn các loại rau ăn kèm:

    • Rau quế: rửa sạch.
    • Hành tây: thái lát mỏng.

    Cần lưu ý: để hành tây bớt vị hăng, khi ăn vào gòn hơn thì sau khi thái mỏng, bạn ngâm vào trong nước muối loãng hoặc bát nước đá.

    Chuẩn bị cơm ra đĩa và bài trí cho thật đẹp mắt, giúp món ăn nhìn trở nên hấp dẫn hơn.

    Xem video làm món cơm gà bằng nồi cơm điện – LiLi Nguyen

    Cách nấu cơm gà bằng nồi cơm điện trở nên thật đơn giản phải không nào, tuy nhiên nó rất ngon đấy. Món ăn vừa giúp bạn đa dạng hơn món ăn trong bữa cơm gia đình và cũng có thể dùng để thiết đãi khách thật ấn tượng.

    Chúc Anh chị em trải nghiệm thành công.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện
  • Các Bạn Biết Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Này Chưa?
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Toshiba Rc
  • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Sharp Nấu Cháo Thổi Xôi Cực Ngon
  • 15 Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dinh Dưỡng Đơn Giản
  • Làm Món Gà Nướng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Gà Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Bằng Nồi Cơm Điện.
  • Cách Ướp Gà Nướng Mật Ong Và Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Độc Đáo
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Gà nướng là một trong những món ăn hấp dẫn từ xưa đến nay. Mọi người thường cứ nghĩ gà nướng là phải thổi lửa bắc bếp lên nướng. Nhưng hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn một phương pháp nấu gà nướng cực kỳ hiệu quả từ nồi cơm điện. Không cần dùng đến lửa bạn vẫn cho ra đời được một món gà nướng. Thật tuyệt vời phải không nào

    – 5 đùi gà, thân gà cũng được

    – 2 miếng gừng

    – 1 thìa vừng

    – Gia vị: 3 muỗng xì dầu, 2 muỗng mật ong, 1 muỗng canh nước mắm ngon.

    Cách làm món gà nướng bằng nồi cơm điện

    Bước 2: Để chế độ nấu cơm, đặt vài nhát gừng ở phía đáy nồi. Sau đó cho đùi gà ướp vào chính giữa nồi.

    Bước 3: Sau khi nồi bật chế độ warm, mở nắp nồi ra lật gà ngược đầu, Tưới vào đó 2 muỗng nước lọc thôi sau đó tiếp tục bật nồi ở chế độ nấu cơm. Đợi đến khi nồi lại chuyển Warm

    Bước 4: Khi nồi chuyển qua warm lần nữa, lúc này cho hành và vừng gia vị vào rắc qua đùi gà. Đóng nồi hâm thêm 20 phút nữa là hoàn thành.

    Như vậy là bạn đã có được món gà nướng thơm ngon để dọn cơm cùng cả nhà rồi, hãy mặc sức sáng tạo cùng Nồi cơm bằng điền nào các bạn!

    Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu phở khác nhau có loại được làm từ inox 201, có loại được làm từ inox 403 nhưng với nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất được làm toàn bộ từ inox 304. Đây là chất liệu có khả năng hạn chế han gỉ tốt, chịu được nhiệt độ cao – có thể chịu được nhiệt độ lên 900°C.

    Thiết kế tiện lợi không mất nhiều sức khi di chuyển

    Nồi nấu phở điện Viễn Đông được thiết kế thành ba phần: phần thân, phần khung nồi, van xả và bảng điều khiển. Khung được làm từ inox 201 chắc chắn chịu được lực có tải trọng lớn.

    Với thiết kế tiện lợi như trên, mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần đổ nước vào nồi và ghim điện điều chỉnh nhiệt độ đến khi nước sôi mà không hề tốn sức nâng, di chuyển nồi như nồi nấu bằng than hay gas. Đặc biệt nấu bằng điện vừa sạch sẽ, bảo vệ môi trường và an toàn hơn với mọi người xung quanh gấp nhiều lần so với nồi nấu than.

    Các loại nồi Viễn Đông cung cấp hiện nay có cấu tạo khá nhiều điểm tương đồng, chỉ khác nhau chủ yếu về thể tích bao gồm các nồi: 25L, 50L, 60L, 80L, 100L, 120L… Hơn nữa Viên Đông còn nhận đặt gia công theo yêu cầu của khách hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Khô Gà Cho Bé Giòn Ngon Cho Bé Ăn Vặt Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mê Ly Ngày Cuối Tuần Với Gà Hấp Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Cây Thị Ra Mắt Món Gà Ác Tiềm Nguyên Con
  • Gà Ác Tiềm Nhân Sâm Táo Đỏ
  • Gà Kho Gừng: 12 Cách Nấu Đơn Giản Mà Ngon, Thơm Lừng Cả Góc Bếp
  • Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Trứng Chiên Cuộn Cải Bó Xôi Vừa Ngon Vừa Đẹp, Hấp Dẫn Cho Con ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Luộc Chân Gà Ngon Mà Không Bị Rã
  • Thời Gian Chín Của Các Loại Thịt Là Bao Lâu? ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Đổi Bữa Cho Bé Với Bí Đỏ Xào Thịt Gà Thơm Ngon
  • Bánh Đa Thịt Gà Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Nấu cháo bằng nồi cơm điện tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

    Cháo là món yêu thích của khá nhiều người và đặc biệt là trẻ nhỏ. Dễ ăn, bổ dưỡng và rất hấp dẫn. Những bữa chán ăn các món thịt, cá thì ta lại tìm đến cháo.

    Để nấu một nồi cháo ngon thì không phải ai cũng làm được vì ngại canh lửa. Canh lửa không chuẩn thì cháo sẽ bị trào, lửa lớn quá thì khét phần đáy nồi. Bạn còn mất khá nhiều thời gian để đứng khuấy đều nồi cháo.

    Chính vì thế hôm nay Chonmuagiadung sẽ chỉ bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện cực đơn giản. Không tốn quá nhiều công sức, an toàn mà lại thơm ngon tuyệt vời.

    Nguyên liệu vật dụng cần thiết để nấu cháo bằng nồi cơm điện

    • Nồi cơm điện: có thể chọn nồi cơm điện cơ, điện tử hoặc nồi cơm điện cao tần
    • Gạo: chuẩn bị lượng gạo cho đủ khẩu phần
    • Thịt, cá, gà, rau củ
    • Nước
    • Dầu ăn, dầu oliu
    • Gia vị như hàng ngò, tiêu…

    Những món cháo nấu bằng nồi cơm điện

    Không chỉ nấu cháo trắng bạn còn nấu được rất nhiều món cháo thơm ngon hấp dẫn khác nhau. Chonmuagiadung sẽ hướng dẫn bạn những món cháo được nấu bằng nồi cơm điện.

    Cách nấu cháo trắng

    Món cháo cơ bản nhất là món này. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản chỉ là gạo và một chút muối. 

    Các bước nấu

    • Bước 1: 

    Bạn lấy một lượng gạo phù hợp cho khẩu phần ăn. Vo gạo thật sạch rồi ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 hoặc lâu hơn nếu bạn có thời gian.

    • Bước 2: 

    Một mẹo nhỏ dành cho bạn. Muốn cháo thơm hơn thì cho thêm 1 bó lá dứa nhỏ đã đập dập sơ vào nồi.

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút. Với nồi cơm điện cơ thì bạn bấm nút Cook. Với nồi cơm điện tử và nồi cơm điện cao tần thì bạn chỉ cần chọn chế độ nấu là xong.

    Khi nấu được 20 đến 30 phút thì bạn chuyển sang chế độ Warm để hâm cháo. Việc này giúp cháo được nấu nhừ, nhuyễn mà vẫn giữ được độ thơm ngon.

    Rất đơn giản và bạn đã tự nấu được một nồi cháo thơm ngon cho mình rồi đó.

    Cách nấu cháo thịt bằm

    Nguyên liệu:

    Gạo là nguyên liệu đầu tiên. Tiếp theo là thịt bằm và thêm nấm hương, hạt sen tùy thích.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và gâm ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng. 

    Thịt bằm rửa sạch rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Lưu ý nhỏ là nếu thịt đã nêm kỹ rồi thì lúc nấu không còn cho thêm muối. Có thể cho thêm chút xíu dầu ăn, dầu oliu rồi trộn đều với thịt.

    Bạn muốn thêm nấm hương, hạt sen tùy thích. Rất đơn giản chỉ cần rửa sạch và ngâm 30 phút cho nguyên liệu nở ra. Đối với hạt sen nên ngâm lâu hơn thì khi nấu hạt sen sẽ mềm, thơm và bùi hơn.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô rồi cho vào nồi cơm điện và bấm nút Cook. Chờ cho cháo sôi thì bạn cho tiếp các nguyên liệu ở bước 1 vào. Sau đó cho nồi cơm điện chuyển sang chế độ hâm nóng Warm.

    Tiếp tục nấu 1 đến 3 tiếng là bạn đã có một nồi cháo thơm ngon rồi.

    Cách nấu cháo gà

    Nguyên liệu:

    Gạo vẫn là đầu tiên không thể thiếu. Tiếp theo là gà, nấm hương, hạt sen và gia vị cần thiết.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Gà rửa sạch và tẩm ướp gia vị. Có nhiều người thường không tẩm ướp trước mà đợi cháo chín mới nêm gia vị. Khi làm như vậy thì thịt gà không thấm gia vị rất nhạt nhẽo.

    Một mẹo nhỏ cho bạn khi đọc bài viết này. Bạn có thể xào sơ thịt gà cho săn và thấm gia vị trước khi nấu.

    Nấm hương ngâm 15 phút trước khi nấu. Hạt sen thì cần ngâm khoảng 30 đến 45 phút trước khi nấu. Nếu bạn dùng hạt sen sấy khô thì phải ngâm lâu hơn, bạn có thể bóp thử xem mềm chưa. Nên tách bỏ tim hạt sen để ăn không bị nhẫn, đắng.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho nấm hương, hạt sen vào. Hạt sen cần phải chín mềm nên ưu tiên cho vào ở bước này.

    Cho một lượng nước khoảng 1:4 vì thịt gà và các nguyên liệu cần nhiều nước để chín.

    Không cần nêm gia vị nữa vì bạn đã tẩm ướp kỹ rồi. 

    • Bước 3:

    Lau đáy lòng nồi thật khô ráo và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook để nấu cháo.

    Chờ cho cháo sôi thì cho tiếp gà vào và tiếp tục bấm nút Cook lần nữa.

    Sau khi cháo đã chín thì chuyển sang chế độ hâm nóng Warm thêm 1 đến 3 tiếng. Để cho thịt gà và nguyên liệu chín, mềm, thơm ngon.

    Như vậy bạn đã có món cháo gà thơm ngon rồi. Cho thêm chút hành, ngò, tiêu để tăng thêm sự hấp dẫn.

    Cách nấu cháo cá rô, cá lóc

    Nguyên liệu:

    Nấu cháo thì gạo nguyên liệu đầu tiên cần phải có. Tiếp theo là cá, gừng, hạt sen, hành ngò.

    Các bước nấu:

    • Bước 1:

    Vo và ngâm gạo trước khi nấu 30 phút như món cháo trắng cơ bản.

    Cá rửa sạch, cắt khúc và nêm chút gia vị. Tẩm ướp 15 đến 30 phút trước khi nấu.

    Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch. Bạn có thể cắt sợi hoặc cắt khúc nhỏ rồi đập dập tùy thích.

    Hạt sen rửa sạch và ngâm ít nhất 30 phút trước khi nấu.

    • Bước 2:

    Vớt gạo đã ngâm ra và cho vào nồi.

    Tiếp theo cho gừng và hạt sen vào. Gừng nên cho một chút thôi, mục đích là để khử mùi tanh của cá. Không nên cho quá nhiều sẽ bị hăng mùi gừng.

    • Bước 3:

    Lau thật khô đáy lòng nồi và đặt vào nồi cơm điện. Tiếp theo bấm nút Cook và để cho cháo sôi. Khi cháo đã sôi thì tiếp tục cho cá vào. 

    Lưu ý: nên cho cá vào khi cháo đã sôi. Nếu cho cá vào quá sớm lúc chưa sôi thì cá sẽ bị tanh.

    Tiếp tục nấu đến khi chín sau đó chuyển sang chế độ hâm nóng Warm. Chờ thêm khoảng 1 đến 2 giờ là bạn đã có món cháo cá thơm ngon, bổ dưỡng.

    Những lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

    Nên vo gạo cho sạch và ngâm gạo trước khi nấu. Gạo đã ngâm sẽ có độ nở nhất định và không bị trào ra ngoài khi nấu. Đối với nồi cơm điện cơ thì nên cho gạo và khi nước đã ấm khoảng 50 đến 60 độ. .Còn đối với nồi nồi cơm điện cao tần Cuckoo thì không cần. Vì nồi đã có tính năng thoát hơi nước thông minh rồi.

    Trước khi nấu nên cho một chút dầu ăn, dầu oliu sẽ không bị trào khi nấu. Dầu ăn giúp hạn chế quá trình trào của nồi khi đang sôi mạnh. 

    Không nên nấu quá nhiều vì dễ bị trào. Tùy vào dung tích nồi cơm điện mà bạn chọn lượng gạo và nước phù hợp.

    Lời kết

    Qua bài viết này bạn đã tự nấu cho mình một nồi cháo thơm ngon hấp dẫn rồi. Rất đơn giản phải không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top #5 Quán Lẩu Gà Lá É Đà Lạt Ngon Nhất Hiện Nay Bạn Nên Thử
  • Lẩu Gà Lá É Tao Ngộ Đà Lạt Món Ăn Quen Thuộc Nhưng Chưa Bao Giờ Chán
  • Lẩu Gà Lá É Đà Lạt: Quán Nào Ngon + Địa Chỉ?
  • Top #6 Quán Lẩu Gà Lá É Ngon, Nổi Tiếng Bạn Phải Thử Khi Đến Đà Lạt
  • Top 15 Quán Lẩu Gà Lá É Sài Gòn – Tphcm Ngon Giá Rẻ Nổi Tiếng Nhất ©️ Phuot.org
  • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Hay Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Tiết Lộ Cách Nấu Xôi Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Để thực hiện được món xôi gà nhiều người phải lo lắng không biết nên làm thế nào mới thu được món ăn ngon đúng vị, giờ đây cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện chính là biện pháp thực hiện món ăn đơn giản và hiệu quả.

    Trong buổi sáng được thưởng thức cho mình đĩa xôi gà vừa thơm ngon lại vô cùng dễ làm, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cả gia đình thì còn gì hấp dẫn hơn nữa đúng không nào.

    Để thực hiện nấu xôi gà tại nhà này các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – Nước tương, hành lá, tiêu và bột nêm, muối

    Gạo bạn nên ngâm chúng qua đêm cùng với chút muối và khi nào nấu thì đổ tiếp chúng ra rổ để cho ráo nước. Tiếp đến cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện là đem hấp và đậy nắp lại, chờ khoảng 5phuts sau thì xới đều chúng lên, để cho xôi chín thì đổ ra nước và nhớ phải đậy nắp lại không thì hạt nếp này sẽ nhanh bị khô.

    Thịt đùi gà đem ướp cùng với nước mắm, muối cùng với bột nêm và xì dầu để trong khoảng 30 phút để cho thịt ngấm đều gia vị là được.

    Trứng bạn cũng nên đánh tan ra và thái sợi, khi nào ăn thì múc xôi ra bát và sau đó cho hỗn hợp tôm khô, thịt gà hay lạp xưởng lên bề mặt rải trứng lên cho đến khi ruốc lên thì dùng khi còn nóng.

    – Tỏi băm nhỏ, tiêu và hành khô – Lạc 50g

    – Muối, nước tương, dầu ăn cùng với đường

    – Không thể thiếu hành lá

    Gạo nếp vo sạch cho chúng vào trong nồi cơm điện, thêm thìa muối, đậu phộng mới luộc vào. Rót thêm chút nước lên gạo để nấu xôi sao cho lượng nước vừa ngập gạo và đậy nắp lại. Cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện này giống với cách nấu cơm bình thường quen thuộc khác, khi chín thì mở nắp nồi ra dùng đũa xới đều lên cho xôi chín dẻo.

    Đùi gà sau khi mua về rửa sạch cho chúng ráo nước, ướp đùi gà cùng với gia vị, sử dụng một chiếc nĩa chích lên khắp miếng đùi gà. Uớp đùi gà làm xôi cùng với muối, đường, nước tương, tỏi băm cùng với muỗng hành băm nhỏ lại sau đó thì trộn đều lên.

    Miếng đùi gà khi ướp xong thì chiên lên, với công đoạn làm xôi gà này sẽ giúp cho chúng ta có được miếng gà vàng đều thì gắp ra để cho ráo, đợi cho nước nguội bớt thì tiến hành xé sợi.

    Bước 3: Hoàn thành món xôi gà chiên ngon

    Hành lá cũng nhặt sạch xắt nhỏ rồi cho thêm chút muối vào, trộn đường đêu flene và đổ dầu đã được đun sôi vào thành mỡ hành sử dụng để nấu xôi gà. Lúc này thì xôi đã chín bạn chỉ cần chi gà lên trên và cuối cùng là cho mỡ hành lên, thật dễ dàng với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện đúng không.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Giản Đơn, Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Trang Trí Phong Cách Noel
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Và Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
  • Chuyên Gia Chia Sẻ Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có An Toàn Không?
  • Cách Nướng Gà Bằng Lò Vi Sóng Hấp Dẫn, Siêu Ngon Miệng
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Cải Bó Xôi
  • Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 4
  • Bữa sáng được thưởng thức một dĩa xôi gà vừa ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ năng lượng thì còn gì hấp dẫn bằng. Xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện dẻo thơm.

    Trong cách nấu xôi gà ngon ngày hôm nay, ngoài vị mặn ngọt của gà chiên, món xôi còn được ăn kèm với lạp xưởng, tôm khô, ruốc và ít trứng gà thái sợi, hành khô phi thơm.

    Nguyên liệu nấu xôi gà

    • 300g nếp
    • 4 đùi gà hay nửa con gà nhỏ
    • Lạp xưởng
    • Tôm khô
    • 2 quả trứng gà
    • Hành lá, tiêu, nước tương (xì dầu), bột nêm và muối.

    Cách làm xôi gà đơn giản

    – Bước 2: Tiếp đó mình vo sạch gạo nếp rồi cho vào nồi cơm điện, thêm vào đó 1 thìa café muối và đậu phộng luộc vào. Sau đó rót nước vào nấu xôi sao cho vừa ngập gạo và đậu rồi đậy nắp lại.

    – Cách nấu xôi gà ngon bằng nồi cơm điện cũng giống như việc nấu cơm quen thuộc chúng ta ấn chế độ COOK để bắt đầu, khi nồi điện chuyển WARM thì ta mở nắp nồi rồi dùng đũa xới đều cho xôi chín dẻo.

    – Bước 4: Đùi gà ướp đã thấm đều thì bạn đem chiên, cách làm xôi gà chúng ta sẽ chiên cho gà vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu và đợi nguội bớt. Gà nguội rồi thì mình tước sợi nhỏ. Bước này bạn có thể thay bằng cách nấu xôi gà nướng.

    – Bước 5: Hoàn thành món xôi gà chiên ngon – Nhặt, rửa sạch rồi xắt nhỏ hành lá, tiếp đến bạn cho vào hành lá thái nhỏ 1/2 muỗng café muối+ 1/2 thìa café đường. Trộn đều lên sau đó ta đổ dầu đã đun sôi vào, như thế đã có mỡ hành sử dụng cách nấu xôi gà rồi đấy!

    – Bước 6: Xới xôi đã chín ra đĩa, sau đó thêm thịt gà lên trên và cuối cùng là rưới mỡ hành lên. Thật dễ dàng cách nấu xôi thịt gà bằng nồi cơm điện phải không nào?

    Với cách làm xôi xéo gà này, bạn sẽ có món xôi thật ngon mà cũng rất đủ chất cho một gày dài làm việc của cả nhà. Xôi mềm, đậu vàng óng ả cùng với hành phi giòn tan và thịt gà đậm đà chắc chắn khiến ai cũng thích.

    Bí quyết để xôi xéo của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn chính là dùng mỡ gà để phi hành rồi lại dùng chính mỡ phi hành đó rưới vào xôi, mỡ gà sẽ làm món xôi của bạn thơm ngon béo ngậy đến khó cưỡng.

    Nếu bạn sợ buổi sáng vội không kịp làm món xôi gà này thì có thể chế biến hành khô, đậu và gà từ hôm trước, sau khi xé gà và nặn đậu xong xuôi thì cho vào hộp kín cất trong tủ lạnh, sáng hôm sau khi đồ xôi lúc gần chín thì cho thịt gà lên trên hấp cùng thì gà sẽ mềm ngon lắm đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Nấu Món Gà Giả Cầy Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Món Gà Chọi Nấu Giả Cầy Đơn Giản Mà Ngon Cơm
  • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chua Cay, Đậm Đà Hương Vị
  • Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Chuẩn Bị Tiệc Cuối Tuần
  • Nấu Cơm Gà Thơm Ngon Và Tiện Lợi Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Tấm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Thành Công 100% Với Mẹo Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Ai Cũng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Nồi Cơm Điện Sunhouse Shd8125 1.8L Nắp Rời Và Có Xửng Hấp
  • 5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện, Có Nên Ăn Lẩu Bằng Nồi Cơm Điện Không
  • nấu cơm gà thơm ngon và tiện lợi bằng nồi cơm điện

    Cuộc sống bận rộn đôi lúc khiến chúng ta không còn thời gian để nấu những món ăn ngon cho gia đình mình. Vốn dĩ bữa cơm gia đình chính là nơi để cả nhà sum vầy sau những giờ lao động mệt mõi. Với không khí quây quần không những khiến tất cả các thành viên trong gia đình cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc mà còn giúp lấy lại phần nào năng lượng cho ngày tiếp theo. Vậy mà dường như cuộc sống hiện đại đang vội cuốn chúng ta đi quá xa.

    Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

    Nguyên liệu

    Cách nấu cơm gà bằng nồi cơm điện

    Bước 1: Vo gạo để nấu cơm

    • Thịt gà: 300 g (tùy thuộc khẩu phần ăn của gia đình)
    • Gạo tẻ thơm: 1,5-2 lon
    • Hành tím: 3 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Chanh: 2 trái
    • Lá dứa : khoảng 3 lá (có hoặc không )
    • 1 ít bột nghệ
    • 1 ít bột canh gà
    • Gừng tươi
    • Rau quế
    • Các gia vị: Muối ăn, đường, tiêu,…

    Gạo sau khi mua về bạn tiến hành vo sạch rồi cho luôn vào nồi cơm điện. Để cơm không bị nhão thì bạn nên cho ít nước hơn một tí so với lúc nấu cơm bình thường, bởi vì khi nấu gà sẽ ra khá nhiều nước đấy.

    Trộn một ít bột nghệ với nước gạo, để bột nghệ được tan đều trong nước gạo thì bạn có thể dùng đũa để khuấy. Việc sử dụng bột nghệ sẽ giúp cơm có màu vàng khá bắt mắt và thơm ngon hơn.

    : Trong trường hợp này sử dụng nghệ tươi sẽ giúp cơm ngon hơn so với bột nghệ. Với nghệ tươi bạn chỉ cần cạo sạch vỏ, đập dập rồi sau đó đem trộn với nước nấu cơm.

    Bước 2: Làm sạch thịt gà

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

    Ở bước này bạn sẽ sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu trên bạn hãy cho chúng vào vào nồi. Cho thêm 1 muỗng bột canh gà và khuấy cho thật đều bằng đũa.

    Bước 4: Tiến hành nấu cơm

    Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi, ở bước này bạn sẽ tiến hành nấu cơm. Gà sẽ được làm chín bằng hơi nóng trong nồi. Lúc này gà sẽ ra nước và thấm đều vào cơm giúp cơm được dẻo hơn.

    Bước 5: Trộn nước chanh với các gia vị

    Bạn sẽ làm gì trong lúc chờ cơm chín?

    Với 2 trái chanh đã chuẩn bị bạn sẽ tiến hành vắt lấy nước cốt cho vào chén, thêm 1 ít đường, tiêu + 1 ít bột canh gà vào rồi đánh đều tay cho tan.

    Sơ chế các loại rau ăn kèm:

    • Rửa và làm sạch rau quế.
    • Với hành tây: bạn thái lát mỏng.

    Riêng hành tây: để giảm bớt vị hăng và làm giòn thì sau khi thái lát mỏng bạn có thể cho ngâm với nước muối loãng hoặc cho ngay vào bát nước đá cũng được. Trước khi ăn cơm bạn hãy vớt hành tây ra và để ráo.

    Bước 6: Tăng vị thơm cho món ăn bằng đầu hành

    Để tăng thêm vị thơm ngon cho món cơm gà. Bạn có thể cho thêm một ít đầu hành. Với lá dứa bạn hãy vớt bỏ chúng đi.

    Bước 7: Ra đĩa và thưởng thức

    Tới đây thì món ăn cũng đã xong, bạn tiến hành vớt gà ra và chặt thành từng miếng cho vừa ăn. Trộn, xới cơm cho thật đều.

    Ra đĩa và bài trí lên đĩa cho thật đẹp mắt, hấp dẫn. Cuối cùng thì chén thôi

    Lời kết

    Với cách nấu cơm gà đơn giản chỉ qua một số bước là bạn có thể làm ra một món ăn ngon và hấp dẫn vừa có thể phục vụ gia đình mình, vừa có thể chiêu đãi các vị khách.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Con Dâu Nấu Cơm Gà Bằng Nồi Cơm Điện, Mẹ Chồng Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Năm 2022
  • Kinh Nghiệm Từng Trãi Từ Cách Làm Cơm Cháy Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cháo Gà Cực Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Nhất Với Đậu Xanh Và Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Gà Cho Bà Bầu Ngon & Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Thai Nhi
  • Cách Nấu Cháo Gà Thơm Ngon Cho Bà Bầu Khỏe Mạnh
  • Món Ngon Cho Bà Bầu: Cách Nấu 5 Món Cháo An Thai Siêu Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ghẹ Ngon Cho Bà Bầu Bổ Sung Canxi, Omega 3 Và Vitamin
  • Contents

    Cách nấu cháo gà với nấm hương bằng nồi cơm điện:

    Cháo gà là một trong số những món ăn ngon và mang lại cho chúng ta rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng và gọn gàng với mùi thịt gà thơm ngậy quyện vào vị thanh của rau xà lách cùng những lát nấm hương đẹp mắt!

    – 100g gạo

    – 50g ức gà

    – 5g nấm hương khô

    – 3 lá xà lách

    – Vài lát gừng

    – Gia vị: muối, đường, hạt nêm

    Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút.

    Cách nấu cháo gà bổ dưỡng nhất

    Nguyên liệu nấu cháo gà: Gà: 1 con khoảng 1 kg, Gạo nếp: 2 bát, Hành lá, gừng tươi, tỏi, Rượu:1/3 chén, Tỏi tây: 2 cây, Táo tàu: 6 quả, Muối, hạt tiêu

    (Mẹo chọn mua thịt gà ngon và an toàn: Chọn mua gà ngon, không bị bệnh, phù hợp với món ăn và cách chế biến là vấn đề các bà nội trợ luôn quan tâm. Gà có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn cho bữa ăn gia đình cũng như đãi tiệc. Chọn mua gà ngon, không bị bệnh, phù hợp với món ăn và cách chế biến là vấn đề các bà nội trợ luôn quan tâm. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, người tiêu dùng nên chọn gà sống. Cần chọn con khỏe mạnh, lông mượt, óng, mào đỏ chót, hậu môn đỏ, chân bé, thẳng và không đóng vẩy, ức đầy, hậu môn không ướt. Gà mào tím tái, mắt lờ đờ, chân lạnh, ủ rũ, hay vẩy mỏ, xách lên thấy chảy nước rãi, sờ vào diều thấy căng như bong bong, nổi nhiều vết sần, hậu môn to là những con đã bị bệnh sắp toi.

    1. Cách nấu cháo gà bổ dưỡng nhất

    Nguyên liệu nấu cháo gà:

    Gà: 1 con khoảng 1 kg

    Gạo nếp: 2 bát

    Hành lá, gừng tươi, tỏi,

    Rượu:1/3 chén

    Tỏi tây: 2 cây

    Táo tàu: 6 quả

    Muối, hạt tiêu

    Cách nấu cháo gà ngon

    Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.

    Tỏi tây rửa sạch, cắt khúc. Chỉ lấy phần gốc trắng.

    Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ hạt lựu.

    Bước 4: Kiểm tra nồi cháo khi các hạt gạo nở bung, cháo sánh lại thì cho thịt gà xé nhỏ vào nồi và nêm nếm cho gia vị vào cho vừa ăn.

    Nguyên liệu sử dụng:

    ½ chén gạo nếp

    1 chén gạo tẻ

    Khoảng 6-8 bát ăn cơm nước (nói chung chỉ tương đối, lúc nấu gia giảm)

    1 con gà chạy bộ nhỏ

    1 miếng gừng cỡ đốt tay

    2-3 ngọn hành lá

    3 thìa nước mắm ngon, hoặc hơn

    Muối, hạt tiêu

    Hành lá, tía tô thái nhỏ

    Quẩy

    Đây là cách nấu “gia truyền”, học từ bố tớ. Luộc gà thì là tớ mầy mò luộc kiểu này thịt sẽ ít bị dai hơn.

    Các bước thực hiện:

    Ngâm hai loại gạo ít nhất 1 tiếng. Sau đó chắt nước, giã nhỏ.

    – Nước luộc gà, cho thêm nước lã sao đủ khoảng 8 bát. Đun sôi rồi cho gạo vào đun âm ỉ đến khi thật nhừ. Thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không bị cháy. Thêm nước nếu cháo đặc quá.

    – Tắt bếp. Đậy vung để 1 lúc.

    – Lúc ăn: múc cháo ra nồi riêng, ăn đến đâu múc tới đó. Đun sôi với thịt gà, cho thêm nước nếu cần để cháo vừa sánh. Nêm nếm gia vị, mắm.

    -Lúc gần đến khi ăn thì cho hành và tía tô vào. Ăn nóng với quẩy, tiêu bột, ớt bột.

    Để nấu cháo gà bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    – 100g gạo

    – 50g ức gà

    – 5g nấm hương khô

    – 3 lá xà lách

    – Vài lát gừng

    – Gia vị: muối, bột ngô

    Vo sạch gạo, ngâm trong nước khoảng 30 phút.

    Nấm ngâm nước cho nở, rồi cắt thành miếng mỏng, xà lách cắt sợi nhỏ.

    Rửa sạch ức gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, bột ngô, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp một lúc.

    Đổ nước vào nồi đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.

    Cho gà đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.

    Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chọn Gạo Nấu Cháo Ngon Dinh Dưỡng Cho Em Bé
  • 3 Bước Nấu Cháo Chân Dê Thực Phẩm Vàng Lợi Sữa Cho Phụ Nữ Sau Sinh
  • Cách Nấu Cháo Thịt Dê Nhục Thung Dung Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nam Và Nữ
  • Nấu Cháo Ngon Tuy Dễ Mà Lại Khó
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gà Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Nghiện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • 6 Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện, Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Nước Dừa Ngon Nhất Không Bị Nát
  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nhật Và Phân Biệt Các Loại Gạo Trong Siêu Thị Nhật
  • Có thể nói xôi mà một món ăn tiêu biểu của ẩm thực đường phố VIệt Nam, với việc kết hợp giữa gạo nếp nấu chín với nhiều loại nguyên liệu khác đã sáng tạo nên nhiều món xôi với các loại nguyên liệu hấp dẫn, bổ dưỡng. Trong đó xôi gà với những hạt nếp dẻo, thơm ngon cùng với thịt gà xé dai dai, vị ngọt và thơm thơm của hành phi. Đây không chỉ là một món ăn thu hút người khác bởi màu sắc bắt mắt bên ngoài mà còn mang đến hương vị hấp dẫn của món ăn.

    Trên thế giới hiện nay, gà thịt được nuôi phần lớn theo quy mô công nghiệp, chu kỳ nuôi ngắn, hiệu quả kinh tế cao. Thịt gà là nguồn đạm động vật có chất lượng cao giá rẻ. Ngoài đạm, thịt gà lại ít chất béo. Trong chất béo của gà thì hàm lượng Omega 3 lại cao và không chứa transfast (chất làm tăng LDL và giảm HDL). Thịt gà chứa nhiều vitamin A, E, C, B1, B2, PP và các muối khoáng canxi, phospho, sắt. Do đó nó có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống ung thư và bổ dưỡng. Cần biết: khi ăn thịt gà nên bỏ: da, mỡ, cổ, mề, phao câu (mề gà và phao câu là món ăn khoái khẩu của nhiều người).

    Thịt gà cung cấp một lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Việc thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày. Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà hay nhiều loại thịt khác… sẽ bổ sung protein cho cơ thể, tránh tình trạng bị thiếu hụt.

    Dinh dưỡng từ ức gà có thể ngăn chặn và kiểm soát hàm lượng homoccysteine – đây chính là tác nhân gây ra bệnh tim mạch. Chính vì thế, ta nên bổ sung thịt gà trong các bữa ăn của gia đình mình.

    Trong thịt gà chứa nhiều hàm lượng chất beta-carotene, lycopene, retinol, alpha đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng trong và khỏe mạnh. Đối với những người hàng ngày làm việc thường xuyên với máy tính, tài xế cũng nên ăn thịt gà để hạn chế tình trạng mỏi mắt, mờ mắt cũng như giúp tăng độ tập trung khi làm việc.

    Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng. Nhờ vậy, hệ cơ xương tránh được các nguy cơ chấn thương do ngoại lực tác động.

    Dùng nồi cơm điện nào để làm xôi gà?

    Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được tỏi đen, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

    • Nồi cơm điện cơ: Gồm 2 loại:
    • Nồi cơm điện nắp liền
    • Nồi cơm điện nắp rời
    • Nồi cơm điện tử
    • Nồi cơm điện cao tần
    • Nồi cơm điện áp suất

    Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

    Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội.

    Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu!

    Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa!

    Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

    Nắp của nó:

    Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ

    Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi

    Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

    2. Phần lòng nồi

    Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

    Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

    Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic

    Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền

    Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

    3. Bộ phận tạo nhiệt

    Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

    Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

    • Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy
    • Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D
    • Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

    Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xôi gà

    • 300g nếp
    • Nửa con gà nhỏ
    • Lạp xưởng
    • Tôm khô
    • 2 quả trứng gà
    • Hành lá, tiêu, nước tương (xì dầu), bột nêm và muối.

    Chế biến xôi gà bằng nồi cơm điện

    Cách 1: Nếp cần đem ngâm qua đêm với chút muối, lúc nào nấu thì đổ nếp ra rổ cho ráo nước. Đổ vào nồi cơm điện hấp, đậy nắp lại, cứ khoảng 5 phút sau xới đều lên. Lúc xôi chín đổ ra thố cho ráo, nhớ đậy nắp không thì hạt nếp bị khô.

    Thịt đùi gà ướp với mắm, muối, bột nêm, xì dầu, để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    – Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn,sau đó đổ thịt gà vào chiên, khi thịt chín vàng đều ở cả hai mặt thì đổ vào đó một chút nước sôi, rồi đậy nắp lại để thịt chín. Khi thịt chín thì đổ ra bát rồi dùng tay xé gà thành từng sợi.

    – Lạp xưởng đem luộc sơ, thái nhỏ từng miếng như hạtlựu.

    – Tôm khô rửa sạch luộc mềm.

    – Đun nóng dầu, phi tỏi thơm cho lạp xưởng, tôm khô vào xào đều. Cho thịt gà vào đảo qua, nêm lại tùy khẩu vị, đổ hành lá thái nhỏ vào.

    – Trứng đem đánh tan, đun nóng dầu tráng trứng mỏng, thái sợi.

    – Lúc nào ăn thì bạn múc xôi ra bát, sau đó cho hỗn hợp gồm tôm khô, thịt gà, lạp xưởng lên bề mặt, rải trứng rồi đến cho ruốc lên, dùng nóng.

    Cách 2:

    Sơ chế các nguyên liệu cần thiết, làm sạch và ngâm trong khoảng vài tiếng đồng hồ.

    Tiếp đó bạn vo sạch gạo nếp rồi cho vào nồi cơm điện, thêm vào đó 1 thìa cà phê muối và đậu phộng luộc vào. Sau đó rót nước vào nấu xôi sao cho nước vừa ngập gạo và đậu rồi đậy nắp lại, cách nấu xôi gà ngon bằng nồi cơm điện cũng giống như việc nấu cơm quen thuộc chúng ta ấn chế độ COOK để bắt đầu, khi nồi điện chuyển WARM thì ta mở nắp nồi rồi dùng đũa xới đều cho xôi chín dẻo.

    Đùi gà ướp đã thấm đều thì bạn đem chiên, cách làm xôi gà chúng ta sẽ chiên cho gà vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu và đợi nguội bớt.

    Gà nguội rồi thì mình tước sợi nhỏ. Bước này bạn có thể thay bằng cách nấu xôi gà nướng.

    Nhặt, rửa sạch rồi xắt nhỏ hành lá, tiếp đến bạn cho vào hành lá thái nhỏ 1/2 muỗng café muối 1/2 thìa café đường. Trộn đều lên sau đó ta đổ dầu đã đun sôi vào, như thế đã có mỡ hành sử dụng cách nấu xôi gà rồi đấy!

    Xới xôi đã chín ra đĩa, sau đó thêm thịt gà lên trên và cuối cùng là rưới mỡ hành lên. Thật dễ dàng cách nấu xôi thịt gà bằng nồi cơm điện phải không nào?

    Vệ sinh nồi cơm điện sau khi làm món xôi gà

    Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.

    Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.

    Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.

    Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

    Cần lưu ý:

    – Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .

    – Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.

    – Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Và Béo Ngậy
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Dẻo Ngon Vô Cùng
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Không Cần Chõ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Báo Giá Xịt Nồi Cơm Điện Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Bộ Đồ Nấu Ăn Cô Bé Mô Phỏng Nồi Cơm Điện Trẻ Em Bộ Đồ Chơi Nhà Bếp Nồi Cơm Điện Đồ Chơi Nấu Ăn Cho Bé Bộ Đồ Chơi Cô Gái Nấu Ăn Chỉ 254.000₫
  • Tủ Nấu Cơm Việt Nam Bằng Điện
  • Cách Hấp Cá Bằng Lò Vi Sóng Sharp Cực Ngon Với 8 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Vi Sóng Sharp An Toàn, Hiệu Quả
  • Thức Ăn Quay Lò Vi Sóng Có Tốt Không? Có Nên Sử Dụng Thường Xuyên?
  • Dùng nồi cơm điện nấu cháo tôm thịt ngon miễn chê

    Nếu bạn không có nhiều thời gian để nấu một món cháo ngon cho người bệnh thì cháo tôm thịt được nấu bằng nồi cơm điện chính là phương án hoàn hảo cho bạn.

    Hãy bắt tay vào công việc sơ chế đơn giản với hành và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ. Tôm bó vỏ và loại bỏ phần chỉ sạn trên sống lưng. Trộn đều thịt băm cùng gốc hành, muối, dầu hào, hạt tiêu và một ít nước tương.

    Bỏ gạo đã vo vào nồi cơm điện và nấu với lượng nước phù hợp. Sau 15 phút, hãy cho thịt đã ướp vào và khuấy đều. Khi cháo sôi, hãy cho tôm vào và nấu trong khoảng 10 phút tiếp theo cho tôm chín. Mở nắp nồi thêm chút dầu mè và rau mùi thái nhỏ. Chỉ với những bước đơn giản, chúng ta đã có thể hoàn thành món cháo tôm thịt ngon lành cho người bệnh hoặc để tẩm bổ cho bản thân trong buổi sáng cuối tuần.

    Nấu canh sườn cực dễ chỉ với nồi cơm điện

    Canh sườn là món ăn mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu nướng. Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy để công việc đó cho chiếc nồi cơm điện của bạn. Đây chính là món ăn vừa ngon vừa đơn giản khi nấu ăn bằng nồi cơm điện.

    Hãy rửa sườn sạch, có thể sử dụng rượu để làm bớt mùi hôi. Sau đó, cho sườn vào nồi, thêm 5ml rượu nấu ăn vào đun sôi và rửa lại với nước lạnh để tạo độ săn cho sườn.

    Cho sườn vào nồi cơm điện cùng khoai tây, cà rốt đã cắt khối. Thêm lượng nước vừa ăn cùng hành, gừng, muối và chút rượu nấu ăn vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút nấu (Cook). Khi nồi sôi thì đun thêm khoảng 15 phút. Bạn đã hoàn thiện món canh sườn với nồi cơm điện cực dễ dàng.

    Gà om coca ngon mềm xuất sắc chỉ với chiếc nồi cơm điện

    Chẳng cần phải quá khéo tay, chỉ cần một chiếc nồi cơm điện, bạn đã có món gà om coca vô cùng hấp dẫn. Hãy thêm ngay món ngon này vào sổ tay nấu ăn bằng nồi cơm điện của bạn.

    Một mẹo nho nhỏ đó là hãy dùng tăm nhọn đâm những lỗ nhỏ trên bề mặt cánh gà sau khi đã rửa sạch. việc này sẽ giúp gà thấm được gia vị, cho món ăn thêm đậm đà hơn.

    Cho một chút dầu ăn vào nồi cơm điện, xếp vào đáy nồi những lát gừng mỏng. Sau đó, hãy xếp đều cánh gà lên trên. Đổ coca vào nồi sao cho coca vừa ngập mặt cánh gà. Tiếp theo hãy cho vào nồi một lượng nước tương vừa phải. Cho thêm khoảng 15ml nước sau đó nhấn nút cook. Khi nồi cơm điện nhảy nút cũng là lúc món gà om coca của bạn hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Thú Vị Hơn Với Nồi Cơm Điện
  • Làm Thế Nào Để Nấu Cháo Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Trào?
  • Cách Nấu Trân Châu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Cháo Bồ Câu Bằm Bằng Nồi Cơm Điện Được Không?
  • Giúp Mẹ Bận Rộn Nấu Đồ Ăn Dặm Cho Bé Nhanh Chóng Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100