Top 14 # Nấu Súp Tôm Ngon / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Súp Tôm Tại Nhà Ai Cũng Khen Ngon / 2023

1. Cách nấu súp tôm bí đỏ

Nguyên liệu

300 gam tôm sú tươi

1 muỗng bơ, 2 muỗng hành tây băm nhỏ

1 lá thơm, 1 cây ngò rí

400 gam bí đỏ

250 ml sữa tươi không đường

300 ml nước dùng gà

Gia vị: tiêu, kem tươi, dầu ăn, hạt nêm

Cách nấu súp tôm bí đỏ

Bước 1: Tôm sú mua về bạn đem bóc vỏ, loại bỏ chỉ đen ở sống lưng. giữ lại 3 con tôm sú nguyên vẹn, phần tôm còn lại bạn đem đập dập và băm nhỏ. Cho tôm ra tô và ướp với 1/2 muỗng hạt nêm, tiêu.

Bước 2: Ngò rí nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Bí đỏ gọt vỏ, loại bỏ hạt và thái miếng nhỏ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành tây và tôm vào xào thơm. Đến khi thịt tôm săn, bạn cho tôm ra đĩa.

Bước 4: Bí đỏ cho vào nồi hấp chín, xay nhuyễn.

Cho bí đỏ đã xay vào nồi nước dùng gà, đun sôi lên rồi cho tôm + sữa tươi vào nấu cùng. Tiếp đến, bạn thêm 1 ít hạt nêm để món súp thêm ngon, vừa vị.

Bước 5: Cuối cùng bạn cho bơ, rau mùi, lá thơm và 1-2 thìa kem tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.

2. Cách nấu súp tôm thịt

Nguyên liệu

250 gr tôm tươi

200 gr thịt heo thăn

1 kg xương ống heo

20 gr hạt đậu Hà Lan

20 gr hạt ngô ngọt

50 gr cà rốt

Rau mùi

1 quả trứng gà

Bột bắp, bột năng

Dầu ăn, tiêu xay

Hành tím, tỏi

Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, đường,…

Cách nấu súp tôm thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

Xương ống heo mang về rửa sạch với nước muối rồi xả lại với nước mát. Tiếp theo bạn bắc một nồi nước sôi, bỏ xương ống này vào chần sơ qua trong 5 phút rồi đổ bỏ nước đi, chỉ giữ lại xương trong nồi. Sau đó bạn đổ 2,4 lít nước lọc mới vào nồi để tiến hành ninh xương 1 tiếng đồng hồ.

Thịt thăn heo mang về rửa sạch, thái hạt lựu. Sau đó mang thịt đi ướp cùng 1 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng tiêu xay và 1/2 muỗng bột ngọt cho thấm gia vị.

Tôm sú rửa sạch, lột bỏ hết vỏ, đầu, đuôi, dùng dao xẻ dọc sống lưng của chúng để rút bỏ đường chỉ đen. Tiếp theo bạn mang tôm đi hấp chín hoặc luộc chín đều được.

Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch và cắt lát rồi thái hột lựu.

Bắp ngọt tách lấy hạt, rửa sạch và để ráo sang một bên.

Rau mùi, hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu súp

Sau một tiếng ninh nồi nước dùng, bạn cho cà rốt cùng đậu Hà Lan vào nồi để nấu chín.

Bạn bắc một cái chảo nhỏ lên bếp, bật lửa lên, cho chút dầu ăn vào đấy để phi chín hành tỏi. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp và đổ chúng vào nồi nước dùng đang ninh.

Tiếp theo bạn cho thịt heo thăn cùng tôm sú đã được làm chín vào nồi, dùng các gia vị nêm nếm sao cho vừa miệng.

Sau đó, bạn cho bắp Mỹ vào nồi nấu 2 phút. Đồng thời hòa một chén bột năng cùng nước lọc cho thật đều rồi đổ chúng vào nồi. Khi đổ nhớ vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy đều để bột năng không bị vón cục.

Đánh tan quả trứng gà cùng một chút hạt nêm rồi cũng đổ từ từ vào nồi súp. Lúc này bạn hãy nêm nếm lại nồi súp sao cho vừa miệng một lần nữa và tắt bếp.

3. Cách nấu súp tôm nấm

Nguyên liệu

150 gr tôm tươi

4 tai nấm hương

2 muỗng bột năng

1 lòng trắng trứng gà

Nước hầm xương heo hoặc xương gà

Hành tím

Hành lá, ngò rí

Tiêu xay

Gia vị nêm nếm: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, nước mắm,…

Cách nấu súp tôm nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

Bạn mang tôm tươi về rửa sạch, sau đó lột bỏ hết vỏ, dùng dao xẻ dọc sống lưng để lấy bỏ đường chỉ đen, rồi bạn lại rửa chúng qua nước lạnh một lần nữa. Tiếp theo bạn mang tôm đã được lột vỏ đi luộc chín và xé nhỏ từng con ra.

Hành lá, ngò rí bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Trứng gà tách lấy lòng trắng, cho một ít muối hoặc hạt nêm vào đó rồi đánh đều lên.

Bột năng bạn hòa cùng 3 muỗng nước lọc, nhớ thường xuyên khuấy chúng vì lớp bột năng rất dễ bị lắng đọng xuống phía đáy.

Bước 2: Tiến hành nấu súp

Bạn lấy chiếc nồi chuẩn bị nấu súp ra, cho hành, tỏi đã được băm nhỏ vào đó và phi chín chúng cùng dầu ăn. Khi hành tỏi dậy mùi thơm bạn mới cho nấm hương vào xào qua lại trong 5 phút.

Tiếp theo bạn đổ nước hầm xương heo hoặc xương gà vào nồi để đun sôi chúng lên. Đến khi nước sôi, bạn cho một ít hạt nêm vào nồi và nêm nếm lại sao cho vừa miệng.

Cuối cùng, bạn khuấy đều chén bột năng và đổ chúng từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy tương tự như trứng để không bị vón cục. Lúc này bạn chỉ việc dùng muỗng khuấy đều cả nồi súp theo chiều kim đồng hồ đến khi chúng đạt được độ sánh mịn nhất định, trông vừa ý bạn thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Nấm hương cắt bỏ gốc cứng, ngâm chúng vào trong nước ít nhất 30 phút rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó thái sợi mỗi tai nấm.

4. Cách nấu súp tôm rong biển

100 gr rong biển khô

100 gr tôm sú

1 quả trứng gà

2 nhánh ngò rí

2 nhánh hành lá

Bột bắp

Tiêu xay

600 ml nước dùng gà hoặc xương heo

Gia vị nêm nếm: hạt nêm, muối ăn, đường, bột ngọt, nước mắm,…

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu súp

Rong biển mang về ngâm cùng với nước sạch để chúng được nở to và mềm mại hơn. Sau đó bạn rửa chúng lại với nước sạch 2 – 3 lần để rong biển được sạch nhất. Nếu bạn ngại mùi tanh, lý tưởng nhất là hãy mang rong biển đi luộc sơ qua với nước sôi sau khi đã rửa sạch chúng nhiều lần với nước.

Tôm sú mang về rửa sạch, lột bỏ hết vỏ, chẻ dọc sống lưng lấy chỉ đen của tôm đem đi bỏ. Sau đó bạn mang chúng đi luộc chín với nước sôi để khử mùi tanh của tôm.

Trứng gà đập vào chén, cho một chút hạt nêm vào đó và đánh đều lên.

Ngò rí, hành lá cắt bỏ hết gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu súp

Bạn đổ nước dùng vào chiếc nồi chuẩn bị nấu súp. Đun nước dùng đến khi chúng sôi lên thì bạn cho 2 muỗng hạt nêm vào nồi.

Tiếp theo bạn cho rong biển cùng tôm sú đã được luộc chín vào luôn.

Khuấy bột bắp cùng nước lọc, sau đó đổ nước bột này vào nồi súp từ từ, vừa đổ vừa khuấy nhẹ nhàng để bột không bị vón cục.

Sau đó, bạn đổ trứng gà từ từ vào nồi, cũng dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng như đối với bột bắp và nêm nếm lại lần cuối sao cho vừa ăn trước khi tắt bếp. Nếu bạn muốn món súp nhà mình có hương vị thơm nồng, quyến rũ hơn, hãy bằm thêm một ít tỏi cùng hành tím rồi phi thơm chúng để đổ vào nồi.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Cách nấu súp tôm rong biển

Bạn đặt dĩa hành ngó lên bàn ăn. Bên cạnh chiếc dĩa này có để thêm một hũ tiêu xay. Sau khi súp được múc ra từng chén, bạn hãy rắc hành ngò cùng tiêu lên đó thì đã có ngay những chén súp thơm ngon “quên lối về” rồi đấy!

Chia Sẻ Công Thức Nấu Súp Tôm Thịt Ngon Miệng Nhất / 2023

1 kg xương heo

200 gram thịt lợn thăn

200 gram tôm sú tươi

200 gram chả lụa

200 gram bắp ngọt

150 gram hạt sen

20 trái trứng cút

2 quả trứng gà ta

100 gram rau mùi, hành lá

Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, tiêu, hành khô, tỏi, bột năng

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Đem 200 gram xương heo đi rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ rồi đem xương heo chần qua khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ chất bẩn hiệu quả.

Bước 2: Vớt xương heo đã chần ra rồi mang rửa sạch một lần nữa. Chuẩn bị một nồi nước khoảng chừng 2.5 lít và cho xương heo vào ninh trong 1 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Mang 200 gram thịt lơn thăn đi rửa sạch rồi dùng dao thái hạt lựu. Sau đó, đem ướp với 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa tiêu xay và ½ thìa bột ngọt trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 4: Tôm sú làm sạch, bỏ vỏ, đầu, đuôi, dùng dao xẻ dọc sống lưng để rút đường chỉ đen. Sau đó, đem hấp chín.

Bước 5: Chả lụa thái chỉ. Trứng cút luộc chín rồi bóc sạch lớp vỏ. Hạt sen rửa sạch, mang luộc chín cùng chút muối.

Bước 7: Bắp ngọt tách hạt, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước. Rau mùi, hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 8: Hành tây lột lớp vỏ khô bên ngoài rồi mang rửa sạch và thái mỏng. Tỏi cùng hành khô bỏ vỏ và băm nhuyễn.

Chế biến món súp tôm thịt

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nấu súp lớn. Sau đó, cho dầu ăn vào đun nóng và bỏ hành, tỏi băm nhuyễn cùng chút ớt bột vào phi thơm.

Bước 2: Cho nước hầm xương vào nồi đun sôi. Sau đó, cho thịt lợn thăn đã ướp cùng tôm sú hấp vào. Cho 2 thìa muối, 2 thìa bột ngọt, 3 thìa hạt nêm vào nêm nếm vừa miệng.

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho bắp mỹ vào đun sôi khoảng tầm 2 phút. Hòa chút bột năng với 1 chén nước rồi đổ từ từ vào nổi. Vừa đổ vừa khuấy đều để tránh tình trạng bột năng bị vón cục.

Bước 4: Đánh tan 2 quả trứng gà ta với một chút muối rồi cũng rót từ từ vào nồi súp. Cho thêm chút tiêu xay, nêm nếm xem nồi súp đã vừa miệng chưa, cho chút gia vị nếu cần.

Cách Nấu Súp Tôm Ngon Đơn Giản Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng / 2023

Các nguyên vật liệu cần để nấu súp hải sản từ tôm:

Tôm: 500 gr.

Xương ống heo hầm dùng nước dùng: 300 g.

Ngô non: dùng khoảng 2 trái.

Hạt đậu Hà Lan: 100 gr.

Nấm: 5 cái.

Bột năng: ba muỗng.

Lòng trắng của 2 cái hột gà.

Gia vị: đường, mắm, muối trắng, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

Bước 1: Đun nước dùng và sơ chế tôm tươi

Cho xương ống heo vào chậu nước rửa cho thật sạch, rồi bỏ vào xoong bắc lên bếp nấu nhừ, sử dụng nước lấy làm nước dùng.

Trong lúc chờ đợi, bạn đem tôm tươi ra cắt phần đầu, lột vỏ đi, rút sợi chỉ đen dọc sóng lưng. Thái chỗ phần thịt tôm hình hạt lựu, còn lại phần đầu tôm bạn bỏ vô nồi khác nấu cho chín rồi đem xay nhỏ, lọc lấy nước cốt để đun súp.

Bước 2: Tiến hành chế biến súp hải sản tôm tươi

Phi vàng hành tỏi và trút tôm vào xào tới khi bốc mùi thơm, nêm 1 tí gia vị để cho đậm vị, sau đó đổ thêm hạt ngô non, nấm hương đã làm sạch, đậu hà lan vào xào sơ qua. Sau đó đổ nước hầm xương vào nấu đến khi sôi.

Khi súp tôm đã chín các bạn cho chén bột năng và lòng trắng trứng gà đã hòa sẵn vào nồi, cho nhẹ tay lúc thấy nồi súp có được độ sệt vừa phải là được. Khuấy ít lần nữa rồi tắt bếp.

Yêu cầu đối với phương pháp làm súp hải sản tôm tươi

Tôm các bạn cần chọn những con còn tươi để món súp được thơm ngon ngọt hơn, hơn nữa, tiêu hóa của bé còn yếu nên rất dễ nhạy cảm với thực phẩm đông lạnh hay ôi thiu.

Bột năng để tạo độ sánh và lòng trắng trứng gà tươi bạn nên trút vào xoong súp một cách từ từ, trộn cho đều sao cho tới lúc thấy súp sệt lại là được, đừng trút nhiều quá sẽ làm cho súp đặc quánh lại, mất đi độ thơm ngon.

Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

Cách Nấu Súp Tôm Cho Bé Dễ Làm Và Đầy Dinh Dưỡng / 2023

Một chế độ dinh dưỡng chu đáo sẽ góp phần giúp đứa trẻ được phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất. Súp tôm chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất! Súp tôm cho bé có sự kết hợp của thịt tôm tươi và trứng sẽ đem đến một món ăn vừa thơm ngon vừa đảm bảo chất dinh dưỡng thiết yếu. Hơn nữa, đối với trẻ nhỏ, việc các món ăn có nhiều màu sắc khác nhau, đầy mới lạ sẽ khiến bé trở nên thích thú và ăn ngon miệng hơn.

Cách nấu súp tôm cho bé thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu súp tôm

Tôm sú tươi: 500g

Xương ống: 300g

Trứng gà: 2 quả

Bột bắp

Nấm hương

Tỏi, hành tím

Các loại gia vị như: muối, hạt nêm, dầu ăn

Cụ thể cách nấu súp tôm cho bé

Bước 1: Xương ống sau khi mua về cho vào một thau nước rửa thật sạch. Tiếp đó trút hết vào nồi, bật bếp lên ninh nhừ để lấy làm nước dùng.

Bước 2: Đối với tôm sú tươi phải rửa thật sạch, bóc bỏ hết lớp vỏ ngoài và cắt bỏ phần đầu, rút đường chỉ đen chạy dọc sống lưng của từng con tôm. Bên cạnh đó, phần đầu và vỏ tôm bạn cũng có thể cho vào nồi nước hầm xương sẽ giúp nước súp ngon hơn. Tôm thì có thể thái băm nhuyễn hoặc chia nhỏ ra 2,3 phần.

Bước 3: Chọn một cái nồi vừa phải rồi đặt lên bếp, chờ đến khi nồi nóng cho một ít dầu để phi thơm vàng hành, tỏi. Tiếp theo, cho phần tôm đã thái vào xào cho đến khi dậy mùi thơm, tôm dần chuyển màu thì nêm nếm gia vị. Với nấm hương đã được làm sạch, cho thêm vào nồi xào sơ qua chung với tôm.

Trong khi chờ nồi súp tôm có sôi, bạn đập hai quả trứng gà ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng cho vào chén nhỏ. Cho thêm bột bột năng vào chén chứa lòng trắng rồi khuấy đều tay cho tan hết và hỗn hợp không bị vón cục lại.

Khi súp tôm đã có dấu hiệu chín, bạn cho hỗn hợp trên vào nồi. khuấy đều. Đợi đến khi thấy nồi súp đạt được một độ sệt như ý thì bạn dừng khuấy và chỉ đun sôi. Nêm nếm vừa miệng thì tắt bếp.

Cuối cùng múc súp ra chén theo phần ăn của bé là xong.

Nấu thêm món súp tôm bí đỏ cho bé để bố sung thêm nhiều chất dinh dưỡng

Một vài lưu ý đối với phương pháp làm món súp tôm cho bé

Để món súp được thơm, có ngon ngọt hơn thì tôm các mẹ phải lựa con còn sống. Quan trọng hơn nữa, tiêu hóa của các bé nhỏ vẫn còn yếu nên vô cùng nhạy cảm với những thực phẩm mà đông lạnh hay bị ôi thiu.

Bột năng là thành phần tạo độ sánh và lòng trắng của trứng gà, vì vậy bạn nên trút vào nồi súp một cách nhẹ nhàng nhất và khuấy đều tay cho đến khi thấy được súp sệt sệt lại. Nhớ đừng trút quá nhiều làm cho nồi súp của chúng ta bị quánh lại, đặc quẹo làm mất vị thơm ngon và rất khó ăn.

Tương tự như mọi món ăn, đối với súp tôm phải thưởng thức khi vẫn còn nóng để giảm thiểu tối đa mùi tanh, và tránh bị đau bụng.

Cách nấu súp tôm cà rốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g con tôm sú tươi

100g cà rốt

20g khoai tây

10g hành tây

5g tỏi tây, ngò tây, lá nguyệt quế

Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê sữa tươi, 2 muỗng cà phê sữa béo, 1 muỗng cà phê hạt nêm

1 cái bánh mì sandwich nhỏ

1 bộ xương gà

Các bước thực hiện làm súp tôm cà rốt

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, làm sạch bằng cách bóc vỏ bỏ đầu. Bạn có thể giữ lại vài con còn nguyên đuôi hấp chín để phục vụ cho việc trang trí. Cà rốt và khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi rửa lại lần nữa, thái hạt lựu. Tương tự như vậy, hành tây và tỏi tây cũng cắt hạt lựu.

Bước 2: Bộ xương gà nên đem chần qua nước sôi trước rồi mới rửa sạch để đảm bảo được an toàn thực phẩm. Bỏ xương vào nổi, đổ một lượng nước vừa đủ vào cùng rồi bắt đầu hầm lấy nước dùng. Khi đủ thời gian, nước dùng đã sôi thì vớt bỏ xương. Nước dùng được ninh từ xương gà sẽ khiến món súp tôm cà rốt ngọt và ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Khi dầu ăn đã sôi, bạn trút khoai tây, cà rốt, hành tây, tỏi tây đã cắt và tôm sú vào xào chung với lá nguyệt quế đã chuẩn bị trước. Thêm nước dùng gà nấu ở bước 2 vào đun sôi và cà rốt, khoai tây chín. Khoảng 13-15 phút thì tắt bếp và vớt bỏ lá nguyệt quế.

Bước 4: Cho hỗn hợp vừa đun ở trên vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi lọc lại qua rây. Khuấy lần nữa hỗn hợp vừa lọc trên bếp đến khi vừa có dấu hiệu sôi thì cho thêm sữa béo và sữa tươi vào, nêm nếm vừa miệng là được.

https://damndelicious.net/2015/02/18/easy-thai-shrimp-soup/ https://iowagirleats.com/spicy-shrimp-soup/ https://www.jocooks.com/recipes/brazilian-shrimp-soup/

Yummyday.vn