Top 11 # Nấu Súp Gà Ăn Sáng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Nấu Súp Gà Nấm Rơm Cho Bữa Sáng Đủ Chất

Súp nấm gà với vị ngọt thanh mát của nấm kết hợp với thịt gà giàu dinh dưỡng mang lại công dụng điều hòa khí huyết cực hiệu quả cho sức khỏe.

Gà ta: ½ con (các bạn có thể lựa chọn phần lườn gà để nấu món súp nấm gà) Chả giò lụa: 300g Hành tây: 1 củ Cà rốt: 1 củ Ngô ngọt: 1 quả Nấm rơm: 100g Trứng gà: 2 quả Hành lá, rau mùi Bột năng: 2 thìa Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, ớt…

Cách nấu súp gà nấm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt gà làm sạch, cho vào nồi luộc chín với chút muối. Trong khi luộc gà các bạn sơ chế các nguyên liệu khác.

Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Hành tây gọt vỏ, thái hạt lựu. Ngô tách hạt, rửa sạch, để ráo. Nấm rơm ngâm nước lạnh, rửa sạch, bỏ chân thái sợi hoặc cắt làm đôi. Trứng đập ra bát khuấy tan. Hành lá, rau mùi rửa sạch, để ráo thái nhỏ. Phần đầu hành băm nhuyễn. Chả giò lụa thái chỉ. Bột năng pha với nước khuấy tan.

Bước 2: Làm thịt gà Gà luộc khi nổi bọt các bạn dùng muôi vớt sạch để món súp nấm gà có nước dùng trong.

Thịt gà lọc lấy thịt, xé nhỏ vừa ăn.

Phần xương tiếp tục cho vào nồi ninh lửa nhỏ.

Bước 3: Nấu các loại củ quả Để cách nấu súp gà rau củ nấm được ngon, các bạn chờ nước dùng sôi lại thì vớt hết xương ra, cho ngô, cà rốt vào đun khoảng 5 phút cho nhừ.

Cho tiếp thịt gà và nấm rơm vào nấu. Nêm nếm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Hoàn thành cách nấu súp gà nấm Khi súp sôi bạn cho trứng vào khuấy đều tay. Cho tiếp chả giò lụa hành tây và bột năng đã pha. Đun sôi lại rồi tắt bếp. Rắc hành lá và rau mùi thêm chút tiêu là bạn đã hoàn thành cách nấu súp gà nấm thơm ngon rồi.

Cùng Danh Mục :

Comments

Cách Nấu Súp Ngô Thịt Gà Ngọt Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng

Món ăn hấp dẫn bởi vị ngọt của ngô, vị béo của thịt gà.

1 phần ức gà lớn (hoặc 2 phần nhỏ)

1 hộp ngô ngọt

1,2 lít nước luộc gà

1 củ hành tây

3 nhánh tỏi

2 lát gừng tươi

25ml dầu ăn

150 gam đường

2 gam hạt tiêu

5ml nước tương

10ml dấm

2 lòng trắng trứng

Hành lá

15 gam bột ngô

Hành tây thái nhỏ.

Đun nóng dầu trong nồi, đảo hành ở nhiệt độ vừa cho đến khi hành mềm và trong suốt.

Cho nước luộc gà, thịt gà, tỏi và gừng vào nồi. Luộc thịt gà trong khoảng 30 phút cho thịt chín mềm, sau đó vớt thịt gà ra, để sang một bên cho nguội.

Trong lúc chờ thịt gà nguội, tiếp tục đun hỗn hợp nước hầm và cho toàn bộ số ngô ngọt vào.

Nêm đường, muối, hạt tiêu, nước tương, dấm, dầu mè và các gia vị khác.

Khuấy đều nồi súp sau só từ từ đổ lòng trắng trứng vào vừa đổ vừa khuấy.

Xé nhỏ thịt gà và thả hết vào nồi súp.

Bỏ 1 chút hành lá cắt nhỏ cho đẹp mắt

Hoà bột ngô với chút nước, khuấy cho tan sau đó từ từ đổ vào nồi súp, trong lúc đổ phải khuấy súp liên tục để tránh vón cục, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Nấu một nồi súp ngô thịt gà không tốn nhiều thời gian mà cả nhà lại có một bữa ăn sáng hoặc món khai vị ngon miệng bổ dưỡng. Súp ngọt thơm mùi ngô, thịt gà mềm dai vô cùng hấp dẫn.

Cách chế biến món ăn cũng rất đơn giản.

– 300gr thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà

– 3 đến 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

– 200gr ngô hạt to đã tách bỏ lõi

– 2 lòng trắng trứng gà

– 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

– Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

– Rau mùi

– Hành khô

– Thịt lườn gà rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà. Đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong.

– Nấm hương ngâm nở.

– Lòng trắng trứng đánh tan.

– Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

– Ngô sau khi tách đổ ra bát, bỏ lõi ngô.

– Đổ nước lạnh ngập mặt ngô, đun sôi để ngô mềm, giữ lại nước luộc ngô và hạt ngô (A).

– Nấm hương cắt bỏ chân, thái nhỏ.

– Thịt gà sau khi đun chín, dùng tay xé sợi.

– Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

– Đổ tiếp nồi ngô đã hầm mềm ở (A) vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

– Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

– Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

– Đợi sôi cho lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc tí hạt tiêu lên bề mặt.

– Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, rắc ít rau mùi và thưởng thức.

3 Cách Nấu Súp Lươn Ngon Cho Buổi Sáng

– Nước mắm, mì chính, đường

2. Cách thực hiện món súp lươn gồm các công đoạn:

– Lươn nếu ở nghệ an thì có 2 loại. Một loại họ làm sẵn cho rồi về chỉ việc chế biến, loại làm rồi giá mua lẻ 220k/1kg (lươn đồng xịn). Còn loại chưa làm thì các bạn nên chọn lươn bé, màu vàng ươm (mới là lươn đồng, còn con to, dài lươn mà màu đất thường là lươn nuôi). Khi mua lươn sống các bạn nên nhờ người bán bỏ đầu, lóc xương và bỏ đuôi cho. Chứ các bạn làm không quen sẽ bị nát lươn.

– Về đổ lươn vào chậu, đập gừng tươi, đổ dấm gạo vào, bỏ ít muối vào ngâm lươn đi 5 phút (gừng tươi càng nhiều càng tốt). Cứ 1kg lươn các bạn đổ 200ml dấm gạo. Sau 5 phút các bạn vớt ra và rửa lại bằng nước sạch, khi nấu sẽ không có mùi tanh.

– Bóc hành tím và tỏi, đập thật nhỏ (nên cho nhiều hành tím và tỏi).

– Cho dầu lên chảo thật sôi, bỏ hành tỏi vào đảo đều đến khi hành tỏi có màu ngả vàng. Bỏ 1 môi to nước màu điều, 1 thìa bột màu cay.

– Đổ nước mắm (tùy các bạn ăn nhạt hay đậm), mì chính và 1 thìa đường vào. Đổ 1 bát tô nước sôi vào nấu đều các thứ thật sôi lên.

Sau đó thả lươn vào nấu sôi lên khoảng 10 phút là bắc xuống.

– Lấy xương ống ninh nước dùng.

– Sau khi lươn chín múc ra bát, nhớ múc thêm 1 tí nước lươn. Sau đó múc 1 môi nước dùng xương ống bỏ vô nữa. Khi múc ra bát để ăn thì thái lá rau răm bỏ vô.

Nên ăn súp lươn lúc nóng kèm bánh mì sẽ rất ngon.

Cách 2 thực hiện món súp lươn 1. Nguyên liệu để có 1 món súp lươn ngon

– 200gr lươn, 300gr xương lợn, 20gr nấm hương.

– 10gr nấm mèo (mộc nhĩ), 1 thìa cà phê bột năng.

– 10gr gừng tươi, bột nêm, muối, tiêu, rau răm.

2. Cách làm và chế biến thực phẩm trong món súp lươn

– Rửa sạch lươn, luộc chín với gừng, lấy ra, lột bỏ da, thái miếng nhỏ.

– Ngâm mềm nấm hương, nấm mèo, thái sợi nhuyễn.

– Hầm xương để lấy nước dùng, nêm gia vị vừa ăn.

– Cho nấm hương, nấm mèo, thịt lươn vào đảo nhẹ tay.

– Cho chút bột năng pha loãng vào súp để tạo độ sánh.

– Hạt điều (hoặc bột điều)

– Rau răm, hành lá, ớt bột, gia vị..

2. Cách làm món súp lươn như sau

– Làm lươn: (có thể mua lươn làm sẵn nhưng tự làm thì sẽ có món súp lươn đúng điệu hơn ạ) Lươn mua về rửa sạch bằng muối, sau đó cho lội qua nước chanh hoặc dấm cho sạch nhớt. Bắc nước lên bếp đun sao cho lượng nước đủ ngập lươn. Nước sôi thì thả lươn vào trần qua đến khi lươn vừa đổi màu thì đổ lươn ra, tránh luộc chín quá đến khi gỡ thịt lươn dễ nát. Lươn nguội thì gỡ lươn theo chiều dọc để lươn còn hình sợi (một tay giữ, tay còn lại lấy ngón cái đẩy dọc theo mình lươn). Phần xương cho vào ninh làm nước dùng.

– Nước dùng: Mua lươn làm sẵn có thể ninh nước dùng bằng xương lợn. Còn mình thì dùng xương lươn để làm nước dùng. Xương lươn cho vào nồi ninh nhừ rồi vớt ra. Ớt bột đảo cùng một chút dầu điều rồi cho vào nước dùng, hành tím 1 củ thái khoanh thả vào nước. Nêm một chút gia vị+ bột ngọt cho nước dùng đậm đà.

Trong khi ninh nước thì xào lươn: Hạt điều cho vào chảo cùng dầu ăn, đun sôi đến khi ra màu, nổ tí tách lọc bỏ hạt ta có dầu điều (mọi người có thể làm nhiều dùng dần). Để lại một ít dầu điều trong chảo, đun sôi, hành tăm băm nhỏ (Nếu không có hành tăm mọi người dùng hành tím nhưng sẽ không thơm bằng) cho vào chảo phi thơm, cho lươn vào xào, nêm một chút nước mắm, ớt bột, mì chính, đảo thấm gia vị thì tắt bếp.

– Trình bày: Cho lươn vào bát, rau răm hành lá thái nhỏ xếp lên trên, trên cùng là hành củ và xả thái khoanh mỏng. Khi ăn thì chan nước dùng (đang sôi) lên xâm xấp mặt lươn. Ăn cùng bánh mì, bánh đa hoặc bánh mướt (Giống bánh cuốn ngoài Bắc nhưng không có nhân thịt mộc nhĩ). Vị súp cay xè chảy nước mắt nhưng ngon ngọt, đậm đà.

5 Lý Do Mọi Nhà Nên Ăn Súp Vào Bữa Sáng

Mọi người thường hay ăn cơm hay ăn bún, phở, miến hoặc các loại bánh ngọt vào buổi sáng. Tuy nhiên, những thực phẩm trên phần nào đó vẫn có nhiều tác hại với sức khỏe, nhất là khi bạn không tự làm chúng và ăn sáng tại nhà. Vậy tại sao bạn không thử thay đổi bữa sáng bằng cách ăn súp?

Là gợi ý bữa sáng nhanh gọn tiện

Hầu hết sáng nào bạn cũng thức dậy đi làm trong tình trạng vội vàng. Do đó, việc chuẩn bị một bữa ăn sáng quá lích kích có thể mất rất nhiều thời gian của bạn.

Bởi thế, nếu bạn có một nồi súp đã làm từ cuối tuần rồi. Việc cần làm của bạn chỉ là làm nóng chúng lên. Như vậy bạn đã có 1 bữa sáng cực kỳ nhanh gọn tiện và đủ dưỡng chất.

Là bữa sáng bổ dưỡng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Vì thế, bạn tuyệt đối không được quên ăn sáng cũng như ăn sáng quá nhiều. Bởi không ăn sáng, bạn sẽ đói và nửa buổi và sẽ không tập trung làm việc được. Trong khi ăn quá nhiều sẽ khiến bạn ậm ạch, khó chịu.

Thay vì chuẩn bị những thức ăn sáng với thịt và trứng, bạn có thể thay thế bữa sáng bằng súp. Súp không chỉ giúp bạn dễ dàng tiêu hóa hơn mà còn khiến cho bạn thấy nhẹ bụng.

Chúng cũng là thực phẩm bổ dưỡng giúp bạn có thể duy trì trong 1-2 giờ trước khi bắt đầu vào bữa trưa cần nhiều protein hơn.

Trong súp vẫn có trứng nên đủ năng lượng

Nếu như bạn đã quen ăn sáng nhiều và nhiều protein thì bạn đừng lo không đủ năng lượng bởi súp cũng có chứa trứng.

Ngoài ra chúng còn có thêm một số tinh bột như gạo hay lúa mì. Điều này có thể khiến cho bữa sáng của bạn cũng rất đầy đặn và nhiều năng lượng.

Ăn bữa sáng với súp ấm sẽ tốt hơn cho sức khỏe

Ăn một bát súp ấm vào buổi sáng sẽ giúp cho cơ thể được tốt hơn, sảng khoái hơn. Đặc biệt, súp ấm nóng không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng và vitamin.

Chúng có chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nhất là chúng cực hợp để ăn những sáng mùa đông lạnh giá.

Giúp khắc phục các vấn đề về tiêu hóa mãn tính

Khi bạn có vấn đề về tiêu hóa mãn tính, cho dù bạn có nhận ra hay không, thì sẽ càng trầm trọng hơn nếu bạn ăn nhiều tinh bột trong bữa sáng.

Tuy nhiên, với những bát súp ấm nóng lại khác. Súp giúp với nhiều vitamin và chất xơ có thể giúp bạn chữa lành các vấn đề tiêu hóa hơn hẳn các thực phẩm khác, kể cả khi bạn có vấn đề về tiêu hóa mãn tính.

Bên cạnh đó, súp với các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết, giúp xây dựng hệ thống miễn dịch tốt cho cơ thể, khắc phục tình trạng mệt mỏi, thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhịp nhàng của cơ thể. Không chỉ vậy, chúng còn giàu vitamin B, magiê, kali và niacin, tốt cho máu và xương khớp.

Thanh Hà

Nguồn: nguoiduatin