Hướng Dẫn Mẹ Nấu Súp Cua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ 4 Tháng Tuổi Như Thế Nào?
  • Top 7 Bột Ăn Dặm Cho Bé Nào Tốt Nhất Hiện Nay
  • Hướng Dẫn Nấu Bột Thịt Bò Cà Rốt Cho Bé Ăn Dặm
  • Nêm Gia Vị Chuẩn Như Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
  • Dùng Gia Vị Khi Nấu Ăn Sao Cho Đúng Cách
  • Con mình rất thích ăn súp do mẹ nấu vì theo như con nói là mẹ nấu ngon hơn bà bếp ở trường và mình thấy món súp dễ nấu, lại nấu rất nhanh và thành phần khá bổ dưỡng. Có động lực là được con khen nên hôm nay xin trình bày món súp cua và bột khoai tây.

    Nguyên liệu bao gồm:

    1 con cua biển khoảng 300gram.

    Bột khoai tây sấy khô khoảng 25 gram

    Bột năng khoảng 25 gram

    2 quả trứng gà so

    1/2 củ cà rốt cắt hạt lựu (chú ý chọn cà rốt Đà lạt có màu cam sậm và còn cuống màu tím tím, đừng lấy loại màu tươi, vỏ mỏng và không có cuống là cà rốt TQ)

    Nước dùng gà.

    Dầu mè, nước tương, củ hành tím, ngò rí và tiêu xay.

    Cua rửa sạch bùn, tách mai bỏ bong bóng rửa sạch cho lên hấp.

    Lòng đỏ trứng tách ra lúc nãy cho vào đáy chén, múc soup nóng chan lên trên, rắc ngò rí, tiêu xay, cho thêm vài giọt dầu mè, vài giọt nước tương. Vậy là bé có chén soup rất bổ dưỡng với thịt cua nhiều đam và can xi, lòng đỏ hồng đào béo béo, dầu mè thơm… tất cả hòa quyện vào rất thơm ngon. con mình thích lắm!

    Mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu nấu súp cua:

    Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh)

    Trứng gà hoặc trứng chim cút

    Xương sườn hoặc xương cục

    Bột năng

    Hành, mùi.

    Vào bếp nấu món súp cua biển cho bé

    Tùy theo số người trong gia đình, mẹ có thể chuẩn bị nguyên liệu nấu cho con và cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần.

    Trước tiên, mẹ ninh xương sườn (xương cục) lấy nước dùng.

    Cua biển mua về làm sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, xào qua thịt cua đã gỡ.

    Bột năng hòa vào nước lạnh ở ngoài lượng vừa đủ.

    Khi nước xương ninh đã ngọt, mẹ chắt riêng nước trong làm nước dùng. Cho thịt cua vào, đun sôi nồi nước dùng.

    Trứng chim cút hoặc trứng gà, đập riêng ra bát, tách riêng lòng trắng, đổ vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiều để trứng tạo sợi vân cho đẹp.

    Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều tay, lưu ý độ lỏng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Mẹ đừng “đổ ụp” cả bát bột năng vào. Nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa cháy.

    Sản phẩm “đạt yêu cầu”: có độ sánh vừa và màu bắt mắt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Ăn Dặm Cho Trẻ Với 7 Loại Thực Phẩm Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Hạt Sen Và Bông Bí
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất
  • Nấu Cháo Trứng Gà Với Rau Gì, Cháo Trứng Gà Có Tác Dụng Gì ?
  • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Bất Ngờ Với Những Món Ăn Lấy Ý Tưởng Dịch Covid
  • Ý Tưởng Kinh Doanh Sáng Tạo, Ít Vốn Và Độc Đáo
  • Những Món Ăn Lấy Ý Tưởng Từ Covid
  • Cách Làm Thịt Bò Khô
  • Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Bí Đổ Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 1/2 củ cà rốt
  • 7-10 cái nấm hương
  • 1 cái ức gà
  • 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)
  • 3 muỗng canh bột năng
  • Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi
  • 2 lòng trắng trứng gà ta
  • Cách làm

    • Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.
    • Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Ngô ngọt mở hộp lấy 1/2 lon rửa lại nước. Nếu dùng ngô tươi lấy dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo. Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Rau mùi thái nhỏ.
    • Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, thêm chút nước nếu nước luộc ức gà ít. Nước sôi hớt sạch bọt, lần lượt cho ngô ngọt vào trước. Tiếp đến là cà rốt, nấm hương, đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Sau đó mới cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào,đảo đều,cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.
    • Cho 3-4 muỗng canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy cho tan.
    • Hạ nhỏ lửa nồi súp, từ từ đổ bột năng vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại. Còn nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.
    • Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ lấy hai lòng trắng, to thì chỉ cần 1 quả. Thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Đổ từ từ và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho đến khi hết thì thôi. Lúc này ta đã có một nồi súp có vân trắng rất đẹp mắt.
    • Bắc nồi súp xuống, thêm rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp thì mọi người có thể rắc vào bát ăn cũng được. Thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon Như Nhà Hàng
  • Súp Gà Nấm Nấu Như Thế Nào? Cần Lưu Ý Gì?
  • Bữa Sáng Làm Tô Súp Cà Chua Ăn Với Bánh Mì Ngon Không Gì Bằng
  • Cách Nấu Súp Rau Củ Chay
  • Súp Gà Món Ngon Tẩm Bổ Cho Người Bệnh
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Giải Mã Tin Đồn Tỏi Kỵ Trứng Khi Ăn Sẽ Gây Ngộ Độc
  • Cách Làm Món Mì Bò Trứng Vừa Ngon Vừa Dễ Cho Bữa Sáng !
  • Mẹ Nấu Canh Trứng Cà Chua Cho Con Ăn Là Đang Đầu Độc Hay Bồi Bổ Con? Hãy Nghe Bác Sĩ Trả Lời Nhé!
  • 5 Công Thức Nấu Ăn Bolognese Với Thịt Băm
  • Đổi Vị Với Nui Sốt Thịt Băm Viên Ngon Hết Ý
  • Súp cua trứng bắc thảo đơn giản

    Nguyên liệu:

    • Xương ức gà: 4 – 5 cái
    • Giò sống: 200 gram
    • Vài trứng cút luộc sẵn, bóc vỏ
    • 1 trứng gà
    • Măng tây rửa sạch
    • 1 trứng bắc thảo
    • Thịt cua đã được lột sẵn
    • Chả cua màu đỏ
    • Ít hành, tỏi, ngò rí
    • Dầu điều
    • Dấm tiều
    • Tóc tiên
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm canh, bột ngọt, đường, tiêu, ớt, sa tế, bột tiêu/ tiêu xay, nước tương (xì dầu)
    • Bột năng 100 gram

    Đầy bổ dưỡng với món súp gà ngô non!

    Cách nấu

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

      Bạn giã giò sống, thịt cua rồi nêm với hành tỏi băm, nước mắm, ít hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu điều và tiêu trộn đều để tạo nên hỗn hợp có độ dai. Sau đó, ngắt thành từng phần, nặn thành từng viên.

      Măng tây ngâm nước muối loãng, sau đó gọt sạch phần xơ, thái thành khoanh

      Tóc tiên ngâm với nước lạnh rồi cắt nhuyễn. Lưu ý là phải rửa tóc tiên với nước lạnh thật nhiều lần cho sạch

    Bước 2: Hầm xương gà

      Bắc nồi nước, cho ức gà vào ngay khi nước còn lạnh, hầm chín. Nước sôi thì nhớ vớt bọt sạch. Sau đó, cho hạt nêm vừa khẩu vị.

    40 phút sau, gà chín mềm thì vớt ra, đem xé thành từng miếng nhỏ, để riêng.

    Bước 3: Nấu súp

    • Chỉnh lửa nhỏ liu riu nồi nước luộc gà, cho tiếp thịt cua, chả cua và trứng cút, trứng bách thảo vào.
    • Tiếp theo cho măng tây đã thái sẵn vào nồi
    • Đập trứng gà ra chén, đánh tan, hòa với ít nước lạnh và hạt nêm rồi dùng rây lọc lại lần nữa cho mịn. Sau đó, từ từ đổ chén trứng gà vào nồi súp.
    • Lần lượt cho tóc tiên, chén bột năng đã pha sẵn với nước lạnh vào nồi, khuấy đều để bột không vón cục.
    • Khi nước súp sánh đặc lại, bạn nêm lần nữa vừa khẩu vị là xong.

    Bước 4: Trang trí và thưởng thức

      Bạn múc súp vào bát, trang trí với rau thơm và rắc thêm hạt tiêu vào và thưởng thức

    Mẹo khi nấu súp cua trứng bắc thảo

    • Tùy khẩu vị, cách nấu súp cua trứng bắc thảo có thể cắt đôi trứng ra cho dễ ăn.
    • Muốn nồi súp trong màu hơn, bạn nên vớt bọt thường xuyên khi luộc gà.
    • Có thể dùng nấm đông cô thay măng tây nếu không quen dùng nguyên liệu này.
    • Nên luộc trứng bách thảo trước khi lột vỏ, nấu súp cua để tránh tình trạng chảy nước khiến món ăn không đạt.

    Súp cua trứng bắc thảo nấu cùng óc heo

    Ngoài cách nấu mình đã giới thiệu ở trên thì trứng bắc thảo cũng có thể nấu súp cua kết hợp với óc heo. Đây là món súp vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Vì óc heo béo ngậy có hàm lượng dinh dưỡng cao, có tác dụng chữa đau đầu rất tốt. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm.

    Nguyên liệu:

    + Xương ống hoặc xương sườn.

    + Trứng bắc thảo

    + 100g bột năng.

    + 2 con cua biển.

    + 1 bộ óc heo.

    + 100g nấm rơm.

    + 1 quả trứng gà.

    + 2 thìa rượu trắng.

    + 2 thìa dầu mè.

    + Hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính.

    + Hành tím, rau mùi (ngò rí).

    Cách nấu:

    Bước 1: Ninh xương. Cho 1 lít nước ninh xương ống để lấy nước ngot

    Bước 2: Cua biển rửa sạch sẽ, hấp chín. Để cua nguội bớt rồi gỡ thịt cua ra chén

    Bước 3: Óc heo ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó lấy 1 cây tăm nhọn xiên nhẹ qua lớp màng bám quanh óc, rồi cuốn theo một chiều để loại bỏ được hết lớp gân máu. Rửa sạch óc heo rồi ngâm vào bát nước lạnh pha rượu và dầu mè để khử được hết mùi tanh

    Bước 4: Cho óc heo vào hấp cách thủy khoảng 5 phút. Rời vớt ra ngâm trong nước muối loãng khoang 2 phút để không bị đen. Sau đó vớt ra cắt óc heo thành hình hạt lựu

    Bước 5: Trứng gà đập vào chén rồi đánh đều. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch thái nhỏ.

    Bước 6: Sau khi đã sơ chế thịt cua và óc heo, chúng ta sẽ ướp óc heo và thịt cua với nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ

    Bước 7: Sơ chế nấm: Rửa sạch nấm, cắt bỏ cuống rồi thái sợi

    Bước 8: Lấy 1 cái chảo bắc lên bếp bật lửa đun nóng đổ 1 ít dầu ăn, hành tím vào phi thơm rồi cho óc heo và thịt cua vào xào sơ qua.

    Bước 9: Sau khi xương ống đã được ninh chín, ra hết nước ngọt. Đun sôi nước dùng này cho nấm và bột năng đã hòa với 1 bát nước lạnh vào dùng vá khuấy đều. Tiếp đến cho trứng đã đánh tan vào khuấy theo một chiều nhất định để tạo vân mây đẹp, tránh khuấy lộn xộn sẽ làm nát nồi súp, khiên nó bị loãng.

    Bước 10: Cuối cùng cho cua, óc heo và trứng bắc thảo vào nồi súp, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun súp khi nào sôi thì tắt bếp, rắc hạt tiêu, rau mùi đã cắt nhỏ vào nồi súp cua óc heo. Múc ra bát và thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo Dễ Làm Đến Không Ngờ
  • Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Caramen Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Caramen Tại Nhà Bằng Sữa Tươi Chuẩn Như Caramen Hàng Than
  • Mách Bạn Cách Làm Món Súp Lơ Xào Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Đường Phèn Là Gì Tại Sao Dùng Đường Phèn Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Súp Cua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Hương Vị Thanh Mát
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Sâm Bổ Lượng Ngon Tốt Cho Sức Khỏe Mọi Nhà
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Ngon, Đậm Đà Đúng Kiểu Miền Bắc
  • 1. Lợi ích của việc ăn cua, ghẹ

    Ăn các loại thịt này đã nhiều – Không biết bạn đã biết hết lợi ích của nó chưa?

    Trong cua, ghẹ có thành phần dinh dưỡng rất cao, phù hợp với mọi người. Chúng có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, đa dạng: Protein, chất béo, chất khoáng cùng nhiều lại Vitamin khác đi cùng. Thế nhưng lượng protein có trong nó lại cao hơn một lượng lớn so với thịt heo hay cá. Tuy có lượng protein cao nhưng lại dễ tiêu hóa. Cụ thể, cứ 100g thịt cua sẽ bao gồm: 12,3 protid, 3,3g pipid, 5.040g canxi, 430mg phốt pho, 4,7mg sắt. Trong cua ghẹ còn chứa một lượng lớn sắt, photpho, magie tốt cho sức khỏe.

    Có một điều đặc biệt là hàm lượng thủy ngân có sẵn trong loại thịt này rất ít. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe của người lớn và còn cho trẻ nhỏ. Vì vậy, nên các mẹ có thể nấu cho cả bé ăn mà không ngại ngần gì.

    Có thể kể đến những lợi của chúng như:

    • Phòng và điều trị bệnh thiếu máu
    • Giảm lượng mỡ trong máu
    • Phát triển của não bộ và tim mạch
    • Phòng ngừa bệnh viêm khớp

    Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý cân bằng lượng thịt khi ăn. Không ăn quá nhiều mà chỉ nên ăn 1-2 con là đủ. Nếu ăn vượt mức cho phép sẽ gây ngộ độc, nhiễm khuẩn, khó tiêu,… Ngoài ra, những ai bị bệnh Gout, mẫn cảm với hải sản, bệnh về gan, về thận thì chắc chắn không được ăn, dù là một lượng nhỏ vì nó có thể để lại những hậu quả khó lường.

    2. Cách nấu súp cua bổ dưỡng cho gia đình

    2.1. Súp cua thẩm cẩm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Bao gồm 2 con cua tươi và có trọng lượng nấu đủ cho gia đình. Thêm 1kg xương ống, 10 quả trứng cứt, 200gram đậu Hà Lan và ngô tách hạt, tôm 100gram, nấm đông cô, ngò rí, 10 gram bột năng 2 quả trứng gà, 10gram bột năng, hành lá, cuối cùng là gia vị: hạt nêm, muối, dầu mè, hạt tiêu.

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Xương lợn phải được rửa sạch với nước lạnh và muối, giúp cho xương không tanh. Sau đó, luộc qua nước sôi để loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi. Tiếp đến là ninh xương để lấy nước dùng. Ở quá trình này, phải để lửa nhỏ, liu riu và phải thường xuyên hớt bọt nổi lên để giữ cho nước dùng trong nhất có thể. Vì nếu nước dùng trong thì súp mới đẹp mắt và hấp dẫn.

    Đối với việc mua cua, bạn nên mua loại cua thịt ở phần mai và yếm cua. Sau đó, bạn hãy mang đi luộc chín. Khi cua đã hết nóng, bóc lấy thịt rồi cho ra một bát riêng. Trong trường hợp bạn quá bận, không có thời gian sơ chế thì hãy mua thịt cua lột sẵn có bán ở các siêu thị và khu chợ lớn. Hãy nhớ kiểm tra hạn sử dụng thật kĩ trước khi mua để đảm bảo an toàn sức khỏe.

    Bước 2: Thực hiện nấu súp

    Sau khoàng 45 phút hầm xương, bạn vớt ra, gạt lấy nước trong để nước súp có vị ngọt thanh chứ không quá đậm vị thịt. Bạn đun sôi lại nồi nước ninh xương một lần nữa rồi cho ngô, đậu hà lan vào. Nấu đến khi chúng mềm vừa phải. Động tác cuối cùng của bước này là cho thịt cua, tôm, nấm đông cô, trứng cút vào nồi rồi cho gia vị sao cho vựa vặn, đủ vị và hợp với khâu vị của gia đình mình. Bạn khấy đều rồi đậy nắp. Nhớ đợi cho súp sôi lần nữa thì hẵng vặn nhỏ lửa đi.

    Bước 3: Kết thúc

    Khi còn khoảng 7-10 phút cuối, đổ nước pha bột năng vào nồi một cách nhẹ nhàng, quậy đều cho đến khi bột năng chín. Sau đó, bạn đổ trứng vào và làm tương tự như trên để trứng chín và xuất hiện các sợi trứng nhỏ đẹp mắt. Đun nhỏ lửa một chút rồi tắt bếp.

    Một tip nho nhỏ là hãy ăn súp khi còn nóng để không bị tanh nha.

    2.2. Cách nấu súp cua cho bé

    2.3. Dành cho các bé ăn dặm

    Nguyên liệu

    Các thao tác cần thực hiện

    Chắc chắn việc chuẩn bị sơ chế cua là quan trọng nhất vì đó là thành phần chính của món ăn. Mua cua về hãy làm sạch như cách thông thường là bỏ phần thân và phần đầu. Tiếp đó, trần tôm qua nước sôi và nhớ cho 1 thìa muối nhỏ. Tiếp đó, khi đã luộc chín, gỡ lấy phần thịt cua và xay nhỏ để bé ăn cho dễ. Đặc biệt, khi đi chợ, mẹ nên chọn những con còn sống, tươi để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh trường hợp con bị ngộ độc.

    Chuyển tiếp sang chế biến cà rốt – một loại rau rủ mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ. Đương nhiên sẽ phải làm sạch rồi đi xắt sợi, thái nhỏ vì chúng ta đang làm súp ăn dặm.

    Chỉ cần bỏ thêm một chút thời gian rảnh rỗi của mình, các mẹ đã có ngay tô súp cua nóng hổi cho các bé thưởng thức. Bé sẽ cảm thấy cực thích thú và tò mò khi bắt đầu làm quen với một món ăn hoàn toàn mới mà trước kia chưa từng thử. Những món ăn tự nấu cũng chính là cách các mẹ thể hiện tình yêu thương vô bờ bến, sự quan tâm của mình đên các con.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
  • Rượu Mận Sơn La Có Gì Ngon?
  • #1 Giá【 Nồi Nấu Rượu】Bằng Điện Công Nghiệp Rẻ
  • Bảng Giá Nồi Nấu Rượu, Nồi Hơi Nấu Rượu Rẻ Tốt Số 1 Việt Nam
  • Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Cho Chồng Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Súp Bắp Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bắp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • 5 Bước Để Nấu Súp Tôm Bắp Non Cực Ngon, Chồng Mê Con Thích
  • 3 Cách Nấu Súp Hải Sản Thập Cẩm Các Loại Như Tôm Mực Cua Biển, Ngô Non Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Súp Cá Độc Đáo Thơm Ngon
  • Cách làm súp bắp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển tòan diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc và các ngày cuối tuần vui vẻ.

    Nguyên liệu để làm súp bắp cua:

    – 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà, muối, hạt nêm

    – 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ,

    – 1 bát thịt cua,

    – 1 bát thịt giả cua xé nhỏ,

    – 1 bát ngô hạt,

    – 1 bát hạt đậu hà lan

    – 2 quả trứng đánh tan, 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước

    – Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ.

    Cách làm súp bắp cua:

    – Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.

    – Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.

    – Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.

    – Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.

    Nguyên liệu:

    – Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh)

    – Trứng gà hoặc trứng chim cút

    – Xương sườn hoặc xương cục Bột năng Hành, mùi.

    Cách làm súp bắp cua:

    – Tùy theo số người trong gia đình, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu nấu cho con và cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần.

    – Trước tiên là ninh xương lấy nước dùng.

    – Cua biển mua về làm sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, xào qua thịt cua đã gỡ.

    – Bột năng hòa vào nước lạnh ở ngoài lượng vừa đủ. Khi nước xương ninh đã ngọt, chắt riêng nước trong làm nước dùng. Cho thịt cua vào, đun sôi nồi nước dùng.

    – Trứng chim cút hoặc trứng gà đập riêng ra bát, tách lòng trắng, đổ vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiều để trứng tạo sợi vân cho đẹp.

    – Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều tay, lưu ý độ lỏng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Đừng đổ ụp cả bát bột năng vào, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa cháy.

    – Nêm chút bột canh, nếu bé ăn được hành và mùi thì cho vào, càng thêm thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Lươn Thơm Ngon, Đậm Đà Kiểu Nghệ An
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Đơn Giản Không Bị Chảy Nước
  • Cách Nấu Canh Atiso Với Sườn Non
  • 3 Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon Và Đưa Cơm Ngày Giao Mùa
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Súp Yến Sào Càng Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Yến Sào Hầm Sữa Tươi
  • Cách Làm Món Tổ Yến Sào Hầm Bồ Cầu Non
  • Thực Đơn Nấu Các Món Chay Bổ Dưỡng Cho Bé Đảm Bảo Dinh Dưỡng Và Sức Khoẻ
  • Cách Làm Món Khổ Qua Kho Chay Bổ Dưỡng Cho Ngày Rằm
  • Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Cúng Rằm Tháng 7
  • Súp là phương pháp chế biến món ăn thường được sử dụng khi có nhiều loại thực phẩm khác nhau. Món súp sẽ giúp hòa quyện hương vị của các loại nguyên liệu lại với nhau một cách hoàn hảo, giúp kích thích vị giác của người sử dụng. Cách nấu ăn này lại càng thích hợp hơn khi sử dụng với tổ yến để giúp lưu giữ hương vị độc đáo của loại thực phẩm cao cấp này. Và sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc cách nấu món súp yến sào càng cua thơm ngon, bổ dưỡng và đem lại rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

    Súp càng cua tổ yến sào có thể được nấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Và sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách nấu súp yến sào thịt cua bí đỏ – một trong những món thơm ngon, bổ dưỡng nhất.

    – 04 tổ yến: Khẩu phần ăn cho 6 – 8 người.

    – 03 càng cua còn tươi + 100 gram (gr) dăm bông

    – 01 trái bắp ngô Mỹ + 01 tai nấm đông cô + 02 muỗng bột bắp

    Cách chế biến món súp yến sào thịt cua bí đỏ

    ► Bước 1 – Sơ chế tổ yến: Nếu mua loại tổ yến thô còn lông và tạp chất, bạn sẽ cần tiến hành sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến. Nếu mua loại sản phẩm đã được sơ chế, bạn chỉ cần ngâm tổ yến vào nước sạch khoảng 25 – 30 phút cho đến khi tổ nở hết.

    ► Bước 2 – Sơ chế càng cua: Càng cua luộc chín, để nguội sau đó bóc vỏ. Xé tơi phần thịt chân, giữ nguyên phần thịt đầu càng.

    ► Bước 3 – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Dăm bông cắt thành sợi nhỏ. Ngô Mỹ tách hạt, rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho nở rồi cắt thành sợi hoặc cắt 1/3. Bí đỏ gọt vỏ, luộc chín rồi ngâm nước lạnh khoảng 3 phút và đánh cho nhuyễn. Pha 2 muỗng bột bắp với 1/2 chén nước.

    ► Bước 4 – Chế biến tổ yến: Chưng cách thủy tổ yến khoảng 15 – 20 phút.

    ► Bước 5 – Chế biến các nguyên liệu còn lại: Đầu tiên cần tiến hành đun sôi nước dùng gà. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào và đun tiếp trong thời gian 3 phút. Sau đó, cho bí đỏ vào và khuấy đều. Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông và càng cua vào, thêm gia vị sao cho vừa miệng. Đến khi hỗn hợp đã sôi, thêm bột bắp vào rồi khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

    Thưởng thức: Múc súp ra tô, đặt 3 càng cua lên trên sau đó đặt tổ yến đã được chưng cách thủy lên trên cùng rồi trang trí thêm với ngò và tiêu. Món súp cua yến sào thường được sử dụng làm món khai vị hoặc món chính đều được.

    Súp tổ yến sào thịt cua là một món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Các nguyên liệu như tổ yến, thịt cua, bí đỏ đều có chứa hàm lượng protein rất lớn nên có công dụng chữa suy nhược, phục hồi và cải thiện sức khỏe, tăng cường thể lực. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn có công dụng hỗ trợ chữa lành các tổn thương, từ các vết thương lớn như vết mổ cho đến trầy gân, căng gân, đứt gân, gãy xương,….

    Bên cạnh đó, món ăn này còn có tác dụng an thần, tĩnh tâm, chống stress rất tốt. Ăn một bát nhỏ súp yến sào thịt cua sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu, thoải mái, không mộng mị, tạo tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

    Ngoài ra, súp thịt cua tổ yến còn có tác dụng làm đẹp da, bảo dưỡng nhan sắc. Do đó các chị em nên sử dụng thường xuyên và đều đặn để có được hiệu quả tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm, Đậm Đà Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Món Phở Sốt Vang Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Nấu Sốt Vang Ngon Nhất Đúng Kỹ Thuật
  • Những Chú Ý Về Cách Làm Món Ăn Từ Con Rươi
  • Cách Chế Biến Món? Rươi Xào Củ Niễng?
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Hấp Dẫn Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Giảm Cân Bằng Thực Đơn Eat Clean Không Phải Ai Cũng Biết.
  • Thực Đơn Eat Clean Là Gì? Bật Mí 40 Thực Đơn Eat Clean
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gà Rang Gừng Đưa Cơm Cho Cả Gia Đình
  • 5 Cách Chế Biến Ức Gà Giảm Cân Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Gà Hầm Sả Thơm, Ngon, Hấp Dẫn
  • Cua dùng để nấu súp là loại cua biển. Do đó thịt cua biển chưa nhiều chất dinh dưỡng như đạm, chất béo, chất khoáng, các loại vitamin.

    – Hàm lượng protein trong thịt cua biển nhiều hơn hẳn các loại thịt, cá khác và dễ tiêu hóa hơn.

    – Thịt cua giàu vitamin B, cung cấp đến 100% lượng vitamin cho cơ thể mỗi ngày.

    – Cứ 100g thịt cua có đến 7,6 mg kẽm đáp ứng 54% nhu cầu về kẽm của cơ thể nam giới và 84 % đối với cơ thể nữ giới mỗi ngày.

    – 100g thịt cua biển chứa từ 500 mg-1000 mg chất béo, trong đó đa phần là Omega 3. Do đó trẻ nhỏ ăn thịt cua biển sẽ cực kỳ tốt cho sự phát triển trí tuệ.

    – Thịt cua biển còn có tác dụng tốt trong việc chữa trị còi xương, đái dầm ở trẻ. thìa nhỏ.

    Trong cua có khá nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không phải ai ăn cua cũng tốt. Nếu không cẩn thận có thể mang lại những tác dụng phụ. Hãy nhớ những lưu ý sau khi ăn cua:

    – Người có hệ tiêu hóa kém, tỳ vị hư hàn thì không nên ăn cua.

    – Gạch cua chứa nhiều cholesterol nên những người bị bệnh về tim mạch, huyết áp nên hạn chế.

    – Những người dị ứng với cua sẽ có biểu hiện: nổi mề đay, mẩn ngứa, nôn nao, đau đầu, chóng mặt, khó thở, hôn mê, tụt huyết áp khi ăn thì nên cẩn trọng.

    – Khi tiêu thụ cua không còn tươi sống hoặc chế biến không đúng cách, bạn rất dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn như: khuẩn cầu trùng, khuẩn dấu phẩy, khuẩn Listeria monocytogenes.

    Cách chọn cua nấu súp ngon

    Cách đầu tiên để nấu súp cua ngon đó là chọn cua ngon. Và loại cua đứng đầu trong danh sách là cua thịt (cua biển). Vậy làm cách nào thể chọn được cua thịt ngon?

    – Cua biển có 2 loại, cua cái (cua gạch) và cua đực (cua thịt). Điểm khác biệt giữa 2 loại cua này là phần yếm, yếm có hình tam giác là cua thịt.

    – Khi chọn cua, hãy bóp vào phần yếm cua, nếu thấy chắc tay tức cua nhiều thịt. Còn mềm tay là cua mọng nước, ít thịt không ngon.

    – Không chọn cua nhìn càng và mai hơi xanh.

    – Cua tươi và khỏe là cua có chân và càng chuyển động nhịp nhàng, gai trên mai còn sắc nguyên. Loại cua này sẽ dễ bảo quản hơn khi cần phải đem đi xa.

    Các cách nấu súp cua ngon nhất

    Cách nấu súp cua gà

    Nguyên liệu nấu súp cua gà Sơ chế nguyên liệu

    – Ức gà làm sạch, luộc chín và xé sợi nhỏ, giữ lại nước luộc gà.

    – Cua làm sạch, cắt tiết và đem luộc. Khi cua chín thì vớt ra, để nguội và tiến hành tách thịt cua.

    – Tôm làm sạch, luộc chín, bóc vỏ và thái hạt lựu

    – Ngô ngọt tách lấy hạt. Cà rốt thái hạt lựu, chần qua nước sôi để không bị phai màu ra nồi súp.

    – Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

    – Trứng gà tách lấy lòng trắng, thêm gia vị và đánh đều.

    – Hành lá, ngò rí thái nhỏ

    Cách nấu súp cua gà

    – Nước luộc gà cùng nước luộc tôm cua bắc lên bếp, thêm nước nếu thấy ít. Khi nước sôi thì lần lượt cho các nguyên liệu vào: cà rốt, ngô ngọt, thịt gà, tôm, thịt cua. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Từ từ đổ bột bắp đã khuấy đều với nước vào nồi súp, khuấy đều tay để không bị vón cục. Khi nồi súp đã sánh lại thì đổ lòng trắng trứng vào, khuấy đều cho trứng tan.

    – Múc súp ra bát, thêm trứng cút và hành lá, ngò rí để thưởng thức.

    Cách nấu súp măng cua

    Nguyên liệu nấu súp măng cua

    • 1 con cua thịt
    • Măng tây: 8 cây
    • Trứng gà: 1 quả
    • Bột năng: 1 thìa canh
    • Mộc nhĩ
    • Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu

    Sơ chế nguyên liệu

    – Cua làm sạch và luộc chín, giữ lại nước luộc để nấu súp. Sau khi cua nguội bớt thì tách lấy thịt cua.

    – Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già và cắt chéo khoảng 2 cm.

    – Mộc nhĩ ngâm nước cho mềm, rửa sạch và thái sợi

    – Trứng gà đánh tan

    Cách nấu súp măng cua

    – Đun sôi nồi nước luộc cua, thả măng tây và mộc nhĩ vào. Đợi nước sôi thì cho thịt cua vào nấu chung. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    – Bột năng hòa tan, đổ vào nồi súp, khuấy đều tay đến khi nồi súp sánh lại.

    – Đổ trứng đã đánh vào, khuây đều cho trứng tan hết tạo thành những vệt dài đẹp mắt.

    – Múc ra bát, thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    Cách nấu súp cua trứng bắc thảo

    Nguyên liệu nấu súp cua

    • Cua thịt: 2 con
    • Xương ống: 1 kg
    • Ngô ngọt: 1 bắp
    • Thịt ức gà: 100g
    • Nấm đông cô: 50g
    • Nấm tuyết: 50g
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột năng
    • Trứng cút, trứng bắc thảo
    • Gia vị

    Sơ chế nguyên liệu

    – Xương ống rửa sạch, trần qua nước sôi và rửa sạch lại một lần nữa cho hết bọt bẩn. Sau đó cho vào nồi nước và ninh trong 2 tiếng.

    – Cua thịt làm sạch, hấp chín, để nguội sau đó tác lấy phần thịt.

    – Ức gà luộc chín, xé xợi

    – Ngô ngọt tách lấy hạt

    – Các loại nấm rửa sạch, cắt nhỏ

    – Bột năng hòa tan với nước

    – Trứng cút luộc chín. Trứng gà đánh tan.

    Cách nấu súp cua

    – Đổ nước luộc gà vào nồi nước ninh xương để nấu nước dùng. Khi nước sôi thì cho ngô ngọt, nấm và gà xé vào nấu chín. Thêm gia vị vừa ăn.

    – Tiếp theo cho thịt cua và nấm tuyết vào nồi súp. Đổ bột năng từ từ vào nồi, khuấy đều cho súp sánh lại. Sau cùng đổ trứng vào, khuấy theo 1 chiều để tạo vân trứng đẹp mắt.

    – Múc súp cua ra bát, thêm trứng cút, trứng bắc thảo, hati tiêu, rau mùi lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7+ Công Thức Salad Với Ức Gà Cho Ngày “eat
  • Cách Nấu Món Miến Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Dinh Dưỡng Nhất
  • 5 Món Cháo Gà Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Bé Ăn Dặm Dễ Làm, Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Súp Cua Tổ Yến Sào

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Sốt Vang
  • Bí Quyết Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Kinh Nghiệm Chọn Thịt Cua Thịt Ghẹ Bán Súp 10K/ly
  • Cách Làm Soup Tôm Cua Trứng Cút Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Đông Thơm Ngon Cho Ngày Tết Nguyên Đán ~ Ẩm Thực Thông Thái
  •  

     

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món súp cua tổ yến

    ► 40g tổ yến đã làm sạch sẽ và ngâm nở (Nếu chưa biết cách làm sạch tổ yến, bạn đọc có thể tìm hiểu về cách sơ chế tổ yến sào)

    ► 3 càng cua còn tươi + 100g dăm bông.

    ► 01 trái bắp Mỹ + 1 tai nấm đông cô + 2 muỗng bột bắp.

    ► 2 chén nước dùng gà (là nước cốt thu được khi hầm xương gà trong thời gian dài).

    ► 280g bí đỏ.

    ► Gia vị: rau ngò, tiêu, bột canh.

     

     

    Cách nấu món súp cua tổ yến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    ► Luộc chín càng cua sau đó để nguội rồi bóc vỏ, xé tơi phần chân càng còn đầu càng vẫn giữ nguyên.

    ► Cắt dăm bông thành sợi nhỏ. Bắp mỹ tách lấy hạt rồi rửa sạch. Nấm đông cô ngâm nước cho nở, mềm rồi cắt thành 1/3.

    ► Bí đỏ gọt vỏ luộc chín, vớt ra ngâm trong nước lạnh 3 phút rồi đánh nhuyễn.

    ► Tổ yến đem chưng cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 2. Chế biến

    ► Đầu tiên, cho 2 chén nước dùng gà vào rồi đun. Khi nước đã sôi, cho bắp Mỹ vào đun tiếp khoảng 3 phút.

    ► Sau 3 phút, vẫn giữ hỗn hợp sôi và cho bí đỏ đã đánh nhuyễn vào rồi khuấy đều.

    ► Tiếp theo cho nấm đông cô, dăm bông, thịt cua vào hỗn hợp.

    ► Nêm bột canh sao cho vừa miệng.

    ► Khi hỗn hợp đã sôi đều, pha 2 muỗng bột bắp với ½ chén nước rồi cho vào hỗn hợp và khuấy đến khi súp sánh lại thì tắt lửa.

    Bước 3: Trình bày

    ► Múc súp ra tô, xếp 3 đầu càng cua lên trên.

    ► Cho yến sào đã được hấp chín lên trên mặt rồi trang trí thêm với ngò và tiêu.

    Công dụng của món súp cua yến sào

    Được kết hợp từ những loại nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng như tổ yến, thịt cua, bí đỏ nên món súp yến cua có tác dụng phục hồi, bồi bổ sức khỏe rất tốt. Ngoài ra, món ăn này còn có công dụng làm đẹp da, giúp bảo dưỡng nhan sắc. Do đó, súp yến cua là món ăn rất thích hợp cho người vừa mới khỏi bệnh cần được bồi bổ sức khỏe, trẻ em bị còi xương suy dinh dưỡng, phụ nữ sau sinh, người già yếu,….

    Qua những nôi dung mà chúng tôi vừa chia sẻ, chắc các bạn đã biết cách làm món súp yến cua như thế nào rồi phải không? Nếu còn vấn đề cần giải đáp hay đang có nhu cầu, ý định tìm nơi bán tổ yến sào nguyên chất, đảm bảo chất lượng, uy tín với giá rẻ, Quý khách vui lòng liên hệ với cửa hàng Yến Sào Khánh Đan theo số điện thoại Hotline: 0948 340 235 – 0967 176 868 hoặc email: [email protected] để được hỗ trợ, tư vấn thêm thông tin. Ngoài ra, shop chúng tôi còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng tận nơi nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí cho khách hành ở tại TPHCM và trên toàn quốc. Tìm hiểu thêm một số thông tin về các loại sản phẩm mà cửa hàng chúng tôi đang cung cấp Tại Đây. Xin cảm ơn!

    Tìm hiểu thêm: Những món ăn ngon được làm từ tổ yến sào

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Sườn Nấu Dưa Chua
  • 【7/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 221,265】
  • Súp Tóc Tiên Hải Sản Mũi Né
  • Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Rau Lang Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Bí Quyết Nấu Canh Rau Khoai Lang Chín Mà Vẫn Xanh Ngon.
  • Cách Nấu Súp Bắp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • 5 Bước Để Nấu Súp Tôm Bắp Non Cực Ngon, Chồng Mê Con Thích
  • 3 Cách Nấu Súp Hải Sản Thập Cẩm Các Loại Như Tôm Mực Cua Biển, Ngô Non Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Món Súp Cá Độc Đáo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Cực Ngon Cho Bé
  • Súp là món ăn vặt dễ ăn, dễ làm, là món ăn không chỉ người lớn mà các bé rất yêu thích. Chúng ta có rất nhiều loại súp được nấu từ nhiều thành phần thực phẩm khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách nấu súp bắp cua, được xem như một trong những món súp mang hương vị đặc biêt của trái cây. Với bắp trái, chúng ta sẽ thực hiện một món súp bổ dưỡng, với thành phần nước ngọt có trong trái bắp tươi.

    • 1kg xương (đầu, cổ, cánh) gà để nấu nước lèo
    • Nửa ký bắp tươi, chọn loại bắp nếp vừa ăn, không non, không già. Bắp nếp sẽ cho nước lèo màu trắng sữa, nước sệt. Nếu dùng bắp non quá độ dẻo sẽ ít đi. Rửa sạch bắp, để ráo, bào mỏng đến sát cùi bắp, giữ cùi bắp lại. Chia phần cơm bắp ra làm hai: phần 300gr và phần 200gr.
    • 1 con cua chắc thịt cỡ 300gr, làm sạch, hấp chín gỡ lấy nạc.
    • 5 tai nấm đông cô, rửa sạch, bỏ cuống, ngâm nước cho nở lớn.
    • 50gr hành tây lột vỏ, bào mỏng.
    • 2 trứng gà tươi
    • Gia vị. Ngò

    Cách nấu súp bắp cua

    • Lấy phần cơm bắp 300gr đã bào cho vào cối quết nhuyễn hoặc vào máy xay sinh tố, thêm nửa lít nước xay nhuyễn.
    • Cho xương gà( đầu, cổ, cánh) cùi bắp, hành tây, phần 200gr bắp bào vào nồi, đỏ chừng 1,5 lít nước, bắc lên bếp hầm lấy nước lèo.
    • Khi nước lèo đã được, gắp bỏ xương, hành, cùi bắp. Cắt nấm đông cô thành sợi nhỏ cho vào nồi nước lèo, lược phần 300gr cơm bắp đã xây nhuyễn qua ray vào nồi, để nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi súp bắp chín, trở sệt, cho nạc cua rỉa nhỏ vào, khi súp sôi lại, đánh tan 2 trứng gà, đổ vào nồi súp từ từ trong khi khuấy đều, cho trứng kéo thành dây hoa. Súp sôi lại là được.
    • Bắc xuống, múc vào tô, rắc thêm tiêu, ngò cọng.

    Yêu cầu món súp bắp cua

    • Thông thường ở các món súp khác, để có độ sệt, chúng ta thường dùng đến bột năng, với món súp bắp cua thì không cần thiết đến phụ gia này.
    • Màu súp bắp cua trắng sữa, điểm cơm bắp bào mỏng óng vàng, vị ngọt thơm. Tùy khẩu vị, khi ăn nêm thêm tiêu, muối, xì dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Bắp Cua
  • Cách Nấu Súp Lươn Thơm Ngon, Đậm Đà Kiểu Nghệ An
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Đơn Giản Không Bị Chảy Nước
  • Cách Nấu Canh Atiso Với Sườn Non
  • 3 Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon Và Đưa Cơm Ngày Giao Mùa
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ
  • Bật Mí Các Cách Nấu Súp Rau Củ Cực Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Bí Quyết Để Có Món Mì Spaghetti Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Spaghetti Chay Ngon, Dễ Nấu Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Spaghetti Chay Tại Nhà Ngon Như Ở Nước Ý
  • Cách nấu súp cua đơn giản nhất

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 con cua to
    • 2 quả trứng gà (lấy phần lòng trắng trứng)
    • 400 gam xương ống
    • 10 quả trắng cút luộc chín, tách sạch vỏ
    • 1/2 bát đậu Hà Lan
    • 1/2 bát ngô ngọt (ngô vàng)
    • 2 thìa bột năng, 1 củ hành khô.
    • 1 ít rau mùi, hành lá
    • Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Với số nguyên liệu bên trên, bạn chế biến món súp cua đủ cho gia đình 4 thành viên thưởng thức. Nếu số lượng người dung ít hay nhiều, bạn hãy điều chỉnh nguyên liệu sau cho vừa đủ.

    2. Cách nấu súp cua ngon tại nhà

    Bước 1. Xương ống mua về bạn đem rửa sạch, luộc qua với nước sôi. Sau đó, bạn cho xương ống vào nồi, thêm nước và ninh tầm 30 phút để lấy nước dùng nấu súp.

    Lưu ý:

    – Khi hầm nước ngọt, bạn hãy thêm tí muối để nước hầm thêm đậm đà. Trong lúc hầm, bạn thường xuyên vớt bọt để tránh làm đục nước ngọt.

    – Để khử mùi hôi của xương ống, bạn hãy rửa sơ qua nước muối pha loãng, sau đó chần sơ quá nước sôi.

    Bước 2. Hành lá, rau mùi bạn đem nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

    Đậu Hà Lan rửa sạch với nước rồi để ráo.

    Bắp (ngô) tách lấy hạt sau đó rửa sạch rồi cũng để ráo nước.

    Bước 3. Cua mua về làm sạch, luộc chín và tách lấy phần thịt cua.

    Bắc chảo lên bế, làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến bạn thêm thịt cua vào đảo sơ qua.

    Bước 4. Lòng trắng trứng cho ra bát và đánh tan đều. Về phần bột năng, cho ra bát và hòa tan với nước.

    Bước 5. Vớt xương ống, lọc bỏ cặn và lấy nước dùng.

    Bắc nồi nước dùng lại lên bếp cho ngô + đậu Hà Lan vào đun đến khi chín thì bạn thêm thịt cua. Lúc này cho thêm 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa canh đường + 2 thìa canh nước mắm rồi khuấy đều lên.

    Bước 7: Sau cùng là bạn cho nước bột năng vào nồi, bạn không cần cho hết, chỉ cần cho đến khi nồi súp cua sanh sánh lại là được.

    Cách nấu súp cua thập cẩm

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt ức gà: 1 cái tầm 250g
    • Xương gà (có thể dùng xương heo thay thế)
    • Nấm đông cô: 50g
    • Nấm tuyết: 50g
    • 1 con cua tươi tầm 500g (hoặc chọn loại thịt cua lột sẵn tầm 200g)
    • Bong bóng cá (da heo khô): 1 miếng
    • Trứng gà: 2 quả
    • Trứng cút: 10 quả
    • Hành tím băm nhuyễn
    • Hành lá, ngò rí cắt nhỏ
    • Bột năng: 50gr
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm,…
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách nấu súp cua thập cẩm

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    – Ức gà và xương già mua về làm sạch, sau đó rửa sơ qua nước nóng để khử mùi hôi. Sau đó vớt ra để ráo nước.

    – Nấm đông cô, nấm tuyết, bong bóng cá làm sạch sau đó cho vào thau lớn ngâm nước tầm 30 phút. Sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Trứng gà tách lấy lòng trắng trứng, trứng cút rửa sạch sau đó luộc chín, tách bỏ lớp vỏ bên ngoài.

    – Hành ngò làm sạch sau đó rửa và thái nhỏ.

    Bước 2. Tiến hành nấu súp cua thập cẩm

    – Chuẩn bị nồi nước tầm 2lit, sau đó cho xương gà (hoặc xương ống heo) + ức gà vào hầm để lấy nước ngọt. Hầm khoảng 30 phút vớt bỏ xương, ức gà ra. Nước ngọt lọc bỏ cặn. Đợi ức gà nguội hoàn toàn thì xé nhuyễn thành sợi nhỏ.

    – Tiếp đến cho chảo lên bếp cùng với tí dầu ăn, đợi dầu nóng cho thêm hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó cho thịt cua, ức gà xé vào xào thơm. Lúc này hãy cho 1 thìa hạt nêm để thịt cua và thịt ức gà ngon ngọt hơn.

    – Cuối cùng đun sôi nước hầm xương lại, cho thịt cua + thịt ức gà xé vào. Cho luôn nấm đông cô + nấm tuyết + bong bóng cá cắt nhỏ vào khuấy đều. Lúc này cho 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa cafe muối + 1 thìa canh đường + 1 thìa nước mắm ngon.

    Bước 3. Thưởng thức

    Mẹo nhỏ khi nấu súp cua

    – Muốn món súp cua càng ngon thì bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật tươi.

    – Để tạo màu sắc món súp cua thêm bắt mắt, bạn hãy kết hợp nhiều nguyên liệu từ rau củ quả.

    – Hãy sử dụng bột năng pha nước để tạo độ sanh sánh cho món súp cua thập cẩm.

    – Thời gian bảo quản súp cua khá ngắn, bạn nên chế biến vừa đủ dùng.

    – Món súp cua dùng khi nóng càng ngon, để nguội món ăn sẽ rất khó ăn và hơi tanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Cực Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng, Lại Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cách Nấu Súp Gà Ngon Để Bán Khiến Khách Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Súp Măng Tây Cua Ngon Bổ Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 5 Món Ăn Ngon Ngất Ngây Chế Biến Từ Súp Lơ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100