Top 9 # Nấu Sườn Kho Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

2 Cách Nấu Món Sườn Non Kho Mặn

Cách làm món sườn non kho mặn truyền thống

Cách làm sườn rim mặn ngọt kiểu miền nam

1. Cách làm món sườn non kho mặn ngon đậm đà

Đối với người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng thì sườn non là một món ăn được nhiều người ưa chuộng. Không những chúng có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau.

Và trong số những món ăn hấp dẫn được làm từ sườn non thì món sườn non kho mặn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất.

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm sườn non kho mặn không cần quá cầu kỳ. Chính vì thế món ăn này bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu mà bạn vẫn có được món ăn hấp dẫn, đưa cơm. Hơn thế nữa, các nguyên liệu làm ra món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể mua được trong các siêu thị hay các khu chợ.

Sườn heo non sạch: 600g

Tỏi khô, hành tím

Hành lá tươi

Các gia vị nêm nếm thông thường: Muối, đường, nước mắm ngon, hạt tiêu xay

Lưu ý: Khi chọn sườn bạn cũng cần lưu ý chọn những dẻ sườn nhiều thịt, xương dẹt và mỏng. Thịt có màu hồng, không có mùi hôi. Và những miếng sườn đó nên cò nhiều nạc và ít thịt mỡ, nếu có được phần sườn sụn thì là ngon nhất. Bởi đây là yếu tố quyết định món ăn của bạn có ngon và đầy đủ dinh dưỡng hay không.

1.2 Chi tiết cách làm món sườn non kho mặn

Muốn có được món sườn non kho mặn đúng chuẩn ngon, đậm đà, đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn cần có một số bí quyết nấu ăn nhất định nhưng công đoạn thì lại rất đơn giản.

Có thế nói đây là bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị và giá trị thẩm mỹ, giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Sườn non bạn mua về và rửa thật sạch với nước lạnh. Sau đó chạt thành từng miếng vừa ăn có độ dài từ 2 tới 3cm.

– Sau đó bạn đặt 1 nồi nước lạnh lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi thì bạn thả sườn vào và luộn chừng 3 tới 5 phút cho hết mùi hôi và hết cặn. Cách làm này sẽ giúp cho món sườn kho mặn của bạn ngon hơn, ngấm được nhiều gia vị và không có nhiều vi khuẩn.

– Tỏi khô và hành tím vạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn hoặc thái nhỏ tùy sở thích.

– Món sườn heo kho mặn ngon nhất là khi bạn ướp sườn cùng gia vị. Cách ướp sườn và gia vị để ướp cũng rất đơn giản.

Bạn để sườn ướp trong khoảng 30p cho gia vị ngấm đều thì có thể bắt đầu nấu món ăn hấp dẫn này rồi đấy!

– Bạn tiếp tục đun sườn thêm chừng 20 phút nữa tới khi nồi sườn gần cạn nước thì tắt bếp đi. Sườn non sau khi kho ngấm đều gia vị, miếng thịt có vị đậm đà, mềm thơm thì đúng yêu cầu của món ăn.

– Sườn sau khi nấu xong bạn cho ra đĩa và rắc thêm chút hành lá cho đẹp mắt. Như thế là bạn đã hoàn thành được món sườn non kho mặn vừa ngon vừa đẹp mắt rồi đó.

– Sườn non kho mặn ăn cùng cơm trắng nón hổi hoặc bún tươi đều rất ngon. Bất cứ ai sau khi thưởng thức món ăn này đều trầm trồ vị sự hoàn hảo của món ăn đấy!

1.3 Những lưu ý trong quá trình thực hiện

Đây là cách làm sườn nón kho mặn ngọt ngọt, mặn mặn như ngoài hàng đấy! Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý những điều sau trong quá trình chế biến để có được món ăn ngon hợp khẩu vị.

Bạn cần gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, bản thân. Ví dụ như muốn ăn đậm đà thì bạn cho thêm muối, hay muốn ăn cay thì thêm tiêu xay vào khi chế biến. Chỉ cần thay đổi chút gia vị thôi thì món ăn của bạn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều đấy!

2. Cách làm sườn rim mặn ngọt kiểu miền nam

Sườn non rim mặn ngọt kiểu miền Nam cực kỳ đưa cơm vào những ngày se lạnh đấy!

Sườn heo non: 700gr (rửa sạch và chặt miếng vừa ăn)

Tỏi khô băm nhuyễn: nửa củ

Hành tươi rửa sạch thái nhỏ vừa ăn: 2 nhánh2 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ

Xì dầu: 1 thìa

Nước mắm ngon: 1 thìa

Ớt bột: 1 thìa

Đường cát: 2 thìa

Gia vị nêm nếm khác: Muối, bột nêm, tiêu.

2.2 Chi tiết cách làm sườn rim mặn ngọt

– Sườn bạn cho vào bát sạch và ướp cùng muối, tiêu hạt nêm và tỏi băm trong khỏang 1 tới 2 tiếng để các miếng sườn thấm đều gia vị.

– Đun nóng một chút dầu thực vật trên chảo rồi xếp các miếng sườn vào và áp chảo tới khi vàng đều 2 mặt là được.

– Khi thấy sườn đã xem vàng 2 mặt thì bạn cho nước mắm ngon, xì dầu, ớt bột, đường và chút tỏi băm còn lại vào rồi đảo thật đều tay.

– Sau đó đổ thêm nước đến xâm xấp mặt sườn thì đây vung và đun tới khi nước sốt sệt lại là được. Khi nước sốt sệt lại thì cho hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

Món sườn sau khi rim xong thì múc ra đĩa và rưới nước sốt lên dùng nóng với cơm trắng là ngon hết ý.

Vào những ngày đông rét lạnh như thế này, chẳng còn gì tuyệt vời bằng việc quây quần bên gia đình thưởng thức bát cơm trắng nóng hổi cùng với món sường rim mặn mặn, ngọt ngọt hay cay nhẹ của hạt tiêu đúng không nào?

Cập nhật 17/10/2020

Cách Nấu Món Sườn Kho Tiêu Tại Nhà Ngon Và Dễ Nấu

Hướng dẫn cách nấu món sườn kho tiêu tại nhà ngon, đơn giản và hướng dẫn cách chế biến sườn tươi và ngon để làm nguyên liệu .

Món sườn kho tiêu ngon và dễ nấu, ai cũng thích khi thưởng thức với cơm, đặc biệt là lúc thời tiết mưa mát thế này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1/2kg sườn non

– 6 củ hành tím, hành lá

– Tỏi, ớt, hạt tiêu

– Mắm, muối, đường

– Đầu tiên, sườn mua về sơ chế qua với muối rồi rửa lại bằng nước lạnh. Để sườn sạch và thơm thì bạn đun sôi 1 chút nước rồi trần qua khoảng 1 phút, không nên để quá lâu sẽ làm sườn mất chất. Kế đến, bạn vớt sườn rửa lại lần cuối với nước lạnh.

– Hành lá chia làm 2, phần gốc đập dập giống như tỏi, hành củ. Phần lá hành thì thái khúc để riêng, ớt ngắt bỏ cuống.

– Bạn cho sườn vào bát, ướp cùng hành tím, gốc hành lá, tỏi + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 chút muối + bột ngọt + 2 muỗng canh nước mắm + 3 thìa đường. Trộn đều cho ngấm gia vị rồi để nguyên 30 phút.

Cách nấu món sườn:

Bạn đặt nồi lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào để không bị cháy, tiếp đó thêm 1 muỗng canh đường thắng lên, đun với lửa vừa, đến khi đường chảy hết có màu vàng nâu đẹp mắt là được. Ở bước này bạn có thể thay bằng nước hàng bán sẵn, tuy nhiên như vậy sẽ giảm độ ngon của món ăn.

Tiếp đó, bạn gắp sườn cho vào nồi, đảo đều 1 lượt rồi mới cho thêm phần nước ướp vừa nãy vào. Kho với lửa nhỏ để sườn chín đều, nước cạn được sánh.

Bạn cho thêm 100ml rồi đậy nắp, kho đến khi nước hơi sệt lại, đảo đều để các miếng sườn chín kĩ. Sau khi món sườn đã gần được rồi thì bạn thêm ớt vào, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Cuối cùng bạn cho chút tiêu hạt và hành lá vào nữa là xong, tắt bếp rồi mời cả nhà thưởng thức thôi nào.

Sườn rim mặn

Nguyên liệu:

– Sườn non: 500g

– Hành khô: 3 củ

– Hành lá

– Gia vị

Thực hiện:

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi, ướp sườn với đường, tiêu, hành băm nhỏ khoảng 20 phút.

Bước 2: Bật bếp, bắc chảo nóng, cho khoảng 2 muỗng súp dầu ăn vào, để vài tép tỏi đập dập vào phi cho thơm sau đó cho sườn vào xào.

Bước 3: Khi thấy sườn săn lại thì cho thêm gia vị vừa ăn vào đảo đều. Rim sườn với lửa liu riu. Để sườn mềm ngon, bạn có thể cho thêm 1/2 bát nước và rim đến khi cô hết nước.

Rắc thêm chút hành lá rồi cho sườn rim mặn ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.

Sườn sốt me

Nguyên liệu:

– 500g sườn non

– 5ml nước cốt me

– Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.

– Hành khô, tỏi khô.

– 1 quả cà chua thái hạt lựu.

Cách làm:

Bước 1: Sườn rửa sạch, ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

Bước 2 : Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.

Bước 3 : Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.

Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.

Gắp sườn sốt me ra đĩa, đổ nước sốt trong chảo lên sườn. Sườn sốt me sẽ là món ngon cho cả nhà.

Cách Làm Sườn Non Kho Mặn Ngon Mê Hồn

Nguyên liệu để làm sườn kho mặn

Sườn: 300g

Tỏi băm nhỏ: 2 tép

Đầu hành trắng băm nhỏ: 1 thìa

Hành lá

Dưa chuột

Nước: 1/2 bát con

Dầu điều: 1 thìa

Gia vị: xì dầu, đường, nước mắm, ớt, muối, tiêu, mì chính

Cách Làm Sườn Kho Ngon Đơn Giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với hành lá, ta nhặt và rửa sạch rồi cắt nhỏ. Còn dưa chuột thì gọt vỏ rồi thái lát mỏng nha.

Các bạn đổ dầu điều vào chảo chờ nóng để phi thơm tỏi lên trước khi cho sườn vào. Đảo đều tay tới khi sườn săn lại là được.

Sau đó, ta đổ 1/2 bát nước cùng 1 thìa nước mắm vào, đảo đều tay. Chờ sôi rồi hạ nhỏ lửa đi và đậy vung lại nào.

Ta nấu khoảng 10 phút cho tới khi nước trong nồi gần cạn. Sánh lại thì mình lại tiếp tục đảo đều lên cho nước sốt quyện vào sườn.

Cuối cùng, mình cho sườn vào đĩa, rắc ít tiêu và hành lá vào và thưởng thức với cơm nóng thôi.

Món sườn non kho mặn có hương vị béo ngậy của sườn xen lẫn với vị mặn đậm đà ngon cơm. Đây chắc chắn là một món ăn mặn nhận được sự yêu thích của cả gia đình đấy. Nên các bạn đừng ngần ngại mà hãy chế biến cho cả nhà thưởng thức nha.

Những lưu ý trong quá trình thực hiện

Đây là cách kho sườn non ngon ngon mặn ngọt. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến những chi tiết nhỏ trong quá trình chế biến để món ăn trở nên hoàn hảo hơn.Cần nếm thử trước gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình, bản thân. Nếu gia đình bạn thích vị đầm đà hãy cho thêm nửa thìa cà phê mì chính còn nếu muốn ăn cay hãy cho thêm tiêu xay vào khi chế biến sản phẩm. Đây chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng nếu chú ý đến chúng ngay từ đầu, chắc chắn món ăn của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn.

Kho sườn nên kho nhở lửa để đảm bảo thịt chín đều từ trong ra ngoài và thấm đậm đà gia vị. Trong quá trình kho nếu thấy bọt, hãy vớt ra ngoài, việc làm sẽ giúp thịt không bị bám cặn và sườn sẽ trở nên đều màu hơn.

Cách Kho Sườn Non Ngon Đơn Giản

Cách làm món sườn kho ngon ngọt cực kỳ đơn giản dành cho tất cả mọi người

Sườn heo:650 gr

Tỏi khô: 1/2 củ

Hành tươi thái nhỏ

Xìa dầu” 1 thìa cà phê

Nước mắm mặn: 1 thìa cà phê

Ớt bột: 1 thìa cà phê

Đường: 2 thìa

Gia vị bổ sung: Muối, bột, tiêu…

Cách kho sườn mềm ngon – Chi tiết cách rim sườn

Ngoài ra, sườn còn dùng để chế biến món Canh sườn nấu thơm giàu dinh dưỡng

Bước1: Sơ chế nguyên liệu

Cho sườn vào bát sạch, ướp muối cùng tiêu, trộn đều đợi khoảng 3o phút để sườn thấm đều gia vị

Bật bếp, chuẩn bị sẵn sàng chảo sau đó xếp các miếng sườn lượt lượt vào chảo, đảo qua 2 mặt để sườn được chín đều.

Bước 2: Tiến hành rim sườn

Khi miếng sườn đã chín đều 2 mặt đổ 1 thìa nước mắm mặn, thêm bột ớt, tỏi, xì dầu đảo thật đều tay.

Thêm nước đến gần mặt sườn thì up vung lên chảo đợi tới khi nước sốt đặc lại thì dừng. Cuối cùng cho thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp.

Sườn Kho, Sườn Rim Đậm Đà Ngon Cơm Với 4 Cách Làm Đơn Giản Nhất

Thưởng thức món sườn kho, sườn rim cùng với cơm trắng vào những ngày mát trời ngon không cưỡng được

– Sườn non: 500g

– Củ sen: 300g

– Ớt sừng: 1 quả

– Gia vị

Cách bước thực hiện

Bước 1: Sườn cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, có thể chần qua nước sôi. Sau đó ướp gia vị gồm bột nêm, bột ngọt, tiêu, hành, tỏi băm nhuyễn và để 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Củ sen gọt vỏ, cắt khúc dày khoảng 2cm, rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Đun nóng 2 muỗng dầu ăn cùng 1 muỗng thìa đường làm nước hàng. Cho sườn vào đảo săn.

Bước 4: Cho củ sen vào đảo đều cùng sườn, thêm nước xấp mặt thịt. Nêm gia vị vừa ăn rồi đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa.

Bước 5: Kho sườn đến khi cạn nước thì cho thêm ớt sừng đã thái lát vào đảo đều.

– Sườn lợn: 400 gr

– Hành, tỏi, hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm, gia vị, nước tương.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua. Sau đó đổ bỏ nước luộc, rửa lại lần nữa cho sạch hẳn.

Bước 2: Ướp sườn với một ít hạt nêm, đường, gia vị, nước tương, mắm. Trộn đều, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn thấm gia vị.

Bước 3: Hành, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu để cả hạt (hoặc dùng hạt tiêu xay nếu thích ăn cay).

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi, sau đó cho sườn vào xào qua

Bước 5: Cho một ít đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ nước vào. Đun sôi nước rồi đổ phần nước hàng này vào nồi sườn.

Bước 6: Đun sôi nước trong nồi sườn lợn kho tiêu rồi hạ lửa nhỏ, đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm, nước chỉ còn hơi sền sệt là được.

– Sườn non: 500g

– Hành khô: 3 củ

– Hành lá

– Gia vị

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi, ướp sườn với đường, tiêu, hành băm nhỏ khoảng 20 phút.

Bước 2: Bật bếp, bắc chảo nóng, cho khoảng 2 muỗng súp dầu ăn vào, để vài tép tỏi đập dập vào phi cho thơm sau đó cho sườn vào xào.

Bước 3: Khi thấy sườn săn lại thì cho thêm gia vị vừa ăn vào đảo đều. Rim sườn với lửa liu riu. Để sườn mềm ngon, bạn có thể cho thêm 1/2 bát nước và rim đến khi cô hết nước.

– 500 gr thịt sườn non

– 1/2 chén tương cà, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 miếng gừng thái lát nhỏ, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, 1/3 chén nước, 1 muỗng canh nước mắm

Thực hiện:

Bước 1: Thịt sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi 30 giây sau đó đổ sườn ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo. Nấu 1 nồi nước khác có gừng và muối, khi nước sôi cho sườn vào luộc chín khoảng 80%, thì đổ sườn ra rổ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, phi tỏi, hành thơm rồi cho chén tương cà chua, nước cùng các gia vị còn lại vào nấu sôi với lửa nhỏ.

Bước 3: Cuối cùng cho sườn vào rim 10 phút cho sốt sánh lại bám quanh sườn. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. (Hoặc bạn cũng có thể phi thơm hành tỏi rồi cho sườn cùng các nguyên liệu vào, rim 10 phút cho sốt sánh lại bám quanh sườn là được).

Rau cải luộc chín rồi cho ra dĩa, xếp những miến sườn sốt chua ngọt lên trên, rắc chút mè rang cho hấp dẫn hơn.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)