Sách Bò Và Những Món Ăn Được Làm Từ Sách Bò

--- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Từ Bò Tơ Củ Chi
  • Ba Chỉ Bò Úc Nhập Khẩu Làm Món Gì Ngon
  • Các Món Ngon Từ Thịt Bò Xay Đơn Giản, Dễ Làm Cho Gia Đình
  • Dẻ Sườn Dưới Bò Mỹ Plate Fingers
  • Thịt Dẻ Sườn Bò Mỹ (Loại Cao Cấp)
  • Bạn đang tìm hiểu?

    1.Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào ?

    Đây là một bộ phận trong dạ dày của con bò, bộ phận này thường được người dân chế biến thành nhiều món ăn phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt bữa ăn hàng ngày.

    Như chúng ta được biết cấu tạo dạ dày bò khác với động vật có dạ dày đơn như lợn, ngựa,… dạ dày bò có cấu tạo phức tạp bao gồm 4 túi: dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách và dạ múi khế. Và sách bò chính là một bộ phận, một túi trong dạ dày bò.

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò là một túi thuộc dạ dày bò

    2 .Sách bò chế biến được món ăn gì ?

    Sách bò thường được dùng để chế biến các món ăn phục vụ trong chính đời sống sinh hoạt hàng ngày. Sách bò ngon và có vị đậm hơn thịt bò nên nhiều người ưa thích và sử dụng sách bò để thay đổi bữa ăn trong gia đình cho thêm ngon miệng.

    Các món ăn chế biến từ sách bò

    Sách bò xào khế

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào khế

    – Sách bò – Dứa – Gừng – Gia vị – Hành – Răm Cách nấu cũng không hề khó, các bước để có món

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào dứa

    – Bóp gừng, rửa sạch – Đun nước sôi ùm ục, trần qua – Thái, ướp gia vị – Xào khế, đổ xách bò vào, đảo nhanh tay, lâu quá sẽ bị rai. – Cho hành, răm. Đổ ra đĩa. Công việc cuối cùng là ăn kèm với cơm, chắc chắn bữa ăn gia đình sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Sách bò xào sả ớt Nguyên liệu: Sả ,ớt , tỏi (đập dập, băm nhỏ), mắm tôm, dầu vừng, hạt tiêu, hành răm(thái nhỏ), nước cốt chanh. Cách nấu: Sách mua về xả vòi nước nhỏ (hay 1 chậu nước) lật từng lát sách rửa sạch những chất bẩn còn sót lại. Sau đó đổ muối vào bóp kỹ, đồng thời cho gừng và rượu vào tẩy hết mùi chất tẩy mà người ta tẩy sách

    .

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào sả ớt

    Rửa sách để ráo, đem thái càng nhỏ càng tốt, vắt hết nước cho vào chậu đổ hết gia vị bao gồm sả, ớt, tỏi, mắm tôm, dầu vừng, mỳ chính, hạt tiêu, một chút súp (nhớ đã có mắm tôm bạn nên cẩn thận không món sẽ bị mặn). Bóp kỹ cho gia vị ngấm đều vào sách, để trong 1h, cho chảo dầu nóng (nhớ lửa to không sách ra nhiều nước) phi thơm tỏi, cho sách vào xào trong 1phút (đừng xào lâu sách sẽ bị dai) cho lần lượt hành răm, nước cốt chanh (cho làm sao đủ vị hơi chua, cay), đảo đều, bắc ra ăn nóng. Sách xào tau sì Nguyên liệu: tau sì, hạt tiêu(có thể cho thêm chút ớt, nếu bạn muốn ăn cay chút).

    :

    Sách bò là gì và sách bò ở bộ phận nào: sách bò xào tau sì

    Đầu tiên cho sách vào nồi luộc trong 30-40 phút rồi thỉnh thoảng lấy ra thử xem sách đã mềm chưa, tuỳ theo sách già hay non mà mức độ chín của sách nhanh hay chậm. Vớt sách ra đem thái khoảng 1 phân, cho chảo dầu nóng, đổ tau si vào đảo qua, cho sách xào khoảng 2 phút vẩy chút súp, mỳ chính, hạt tiêu rồi bắc ra ăn nóng với cơm. Với những món ăn đơn giản từ sách bò chắc chắn bữa ăn gia đình ngày cuối tuần của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Nộm Rau Má Thơm Ngon
  • Tìm Và Thưởng Thức Món Thịt Bò Kobe Nhật
  • Thịt Bò Kobe Làm Món Gì Ngon, Giá Bao Nhiêu?
  • 6 Món Ăn Được Kết Hợp Với Thịt Bò Khô Ngon Hết Xẩy Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • 11 Món Ngon Từ Nạm Bò Đánh Thức Vị Giác, Bổ Khí Huyết, Tăng Miễn Dịch
  • Danh Sách Các Món Ăn Ngon Nấu Với Xương Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Lưu Ý Cơ Bản Khi Nấu Món Chay
  • Tổng Hợp Những Món Chay Cho Một Tuần
  • Dụng Cụ, Bộ Đồ Nấu Ăn Du Lịch Dã Ngoại Chất Lượng, Chính Hãng
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 10 Mẹo Nấu Ăn Ngon Đơn Giản Chị Em Nội Trợ Không Nên Bỏ Qua
  • Các món ăn ngon nấu với xương bò luôn chiếm được nhiều cảm tình của người ăn. Được mệnh danh là nguồn dinh dưỡng vàng, xương bò hứa hẹn đem đến những món ăn ngon, bổ tốt cho sức khỏe.

    Nhắc đến xương bò, nhiều người nghĩ ngay đến việc sử dụng xương bò để nấu nước dùng phở. Trên thực tế, với xương bò, chúng ta còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn và cuốn hút khác. Xương bò hầm đu đủ, hầm đậu đen, hầm khoai tây, canh xương bò, lẩu xương bò… là những món ăn ngon nổi tiếng được nhiều người yêu thích hơn cả. Bạn đã sẵn sàng khám phá loại nguyên liệu thú vị này chưa?

    Giải đáp xương bò nấu gì ngon

    Xương bò là thực phẩm được biết đến là nguồn dinh dưỡng dồi dào được dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100ml nước hầm xương bò có chứa tới 33,5mg canxi, đáp ứng nhu cầu hỗ trợ sự phát triển của cơ thể. Cũng chính vì nguyên nhân này, các chuyên gia luôn khuyên các bạn nên dùng xương bò đưa vào thực đơn hằng ngày một cách linh hoạt. Vậy xương bò nấu gì ngon? Thông dụng nhất, xương bò vẫn thường được hầm để nấu nước dùng của nhiều món. Bên cạnh đó, xương bò cũng được dùng để nấu canh, hầm…

    Một số món ăn ngon nấu với xương bò

    Canh xương bò hầm khoai tây

    Canh xương bò hầm khoai tây là một trong các món ăn ngon nấu với xương bò (Ảnh: Internet)

    Nếu bạn vẫn còn thắc mắc xương bò nấu món gì ngon thì nên thử ngay món canh xương bò hầm khoai tây. Món canh này đặc biệt thích hợp với những ngày mùa đông có tiết trời se lạnh. Món canh xương bò hầm khoai tây không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt là vitamin dồi dào. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm khi chế biến món canh này để cả nhà cùng thưởng thức vào bữa cơm nhà.

    Xương bò hầm

    Canh xương bò với măng tươi

    Thật là thiếu sót, nếu chúng ta không nhắc đến món canh xương bò với măng tươi trong danh sách những món ăn ngon nấu với xương bò. Bạn chỉ cần chuẩn bị xương bò cùng với măng tươi phù hợp với số người ăn, trải qua vài bước thực hiện là đã có thể thu được thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng. Không chỉ thế, đây cũng là món ăn vô cùng bổ dưỡng, thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc của bạn đối với người thân. Nhiều gia đình vẫn thường chế biến món canh này trong ngày Tết cổ truyền với ước mong cầu nguyện năm mới bình an và hạnh phúc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Tôm Nấu Bóng Thả Miền Bắc
  • Cách Nấu Món Phở Bò Ngon Nhất Hà Nội Chuẩn Vị Miền Bắc Tại Nhà
  • Những Nàng Dâu Nổi Loạn
  • 5 Lý Do Bạn Có Nên Học Nghề Nấu Ăn Khi Không Đỗ Đại Học
  • Kinh Nghiệm Có Nên Ở Ghép Không Hay Ở Trọ Một Mình?
  • Danh Sách Những Món Canh Ngon Từ Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Canh Bí Đỏ Hầm Xương, Thịt Bằm, Tôm Khô Ngon
  • 5 Món Canh Thịt Bò Ngon, Mát Và Bổ Dưỡng
  • Mẹ Nấu Cá Hồi Với Rau Củ Gì Để Khử Tanh Và Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì? Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu 3 Món Canh Rau Dền Thanh Mát, Ngọt Lành Cho Ngày Hè
  • Các món canh từ thịt bò có cách làm đơn giản

    Canh cà chua nấu thịt bò

    Nguyên liệu

    300g thịt thăn bò

    2 cây sả

    3 trái cà chua

    1 muỗng cà phê hành tím băm

    1 nắm rau răm

    Gia vị: Muối, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Rửa sạch thịt bò, cắt thành lát mỏng vừa ăn, bóc vỏ sả, đập dập.

    * Rửa sạch cà chua với nước muối pha loãng, bổ múi cau, nhặt rau răm, rửa sạch, cắt nhuyễn.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    * Cho thịt bò vào bát, cho thêm ½ hành băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ít tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

    Bước 3: Nấu canh

    * Bắc nồi nước lên bếp, cho sả vào cùng, đun sôi.

    * Bắc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi, cho ½ hành băm còn lại vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào sơ qua.

    * Đổ toàn bộ cà chua, thịt bò xào sang nồi nước đang sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Canh thịt bò nấu dưa chua

    Nguyên liệu

    350g gân bò

    150g dưa chua

    2 trái cà chua

    Vài nhánh thì là

    1 muỗng cà phê hành tím băm

    Gia vị: Muối, tiêu xay, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, dầu mè.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Rửa sạch gân bò cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 phút, lấy ra cắt lát mỏng.

    * Rửa dưa chua nhiều lần với nước, cắt thành khúc ngắn.

    * Rửa sạch cà chua với nước muối pha loãng, bổ múi cau.

    * Nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ của thì là, rửa sạch, cắt khúc.

    Bước 2: Ướp gân bò

    * Cho gân bò vào trong bát, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu mè, trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.

    Bước 3: Nấu canh

    * Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, cho gân bò vào hầm với lửa vừa trong vòng 15 phút.

    * Bắc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho hành tím băm vào phi thơm, cho cà chua, dưa chua vào xào sơ qua.

    * Cho toàn bộ cà chua, dưa chua sang nồi gân bò, nấu thêm khoảng 5 phút, nêm nếm muối, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn, tắt bếp.

    * Cho thêm lên trên một ít thì là cắt nhuyễn là đã có món canh dưa chua thịt bò thơm ngon.

    Canh rau ngót nấu thịt bò

    Nguyên liệu

    300g thịt thăn bò

    1 bó rau ngót

    1 muỗng cà phê hành tím băm

    Gia vị: Muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Rửa sạch thịt bò, băm nhỏ.

    * Tuốt lá rau ngót, rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt để trên rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    * Cho thịt bò vào trong bát, ướp cùng 1 muỗng cà phê muối, ½ hành băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 15 phút.

    Bước 3: Nấu canh

    * Bắc chảo khác lên bếp, cho thêm 1 muỗng dầu ăn. Dầu sôi, bạn cho hành tím băm vào phi thơm, cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 3 phút rồi đổ thêm 1.5 lít nước, đun sôi.

    * Khi nước sôi, cho rau ngót vào nấu chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

    Canh thịt bò bông cải

    Thịt bò nấu canh bông cải thực hiện trong thời gian ngắn (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    1 bông cải xanh

    300g thịt bò

    1 muỗng cà phê hành tím băm

    Gia vị: Nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, tiêu xay.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Rửa sạch, tách bông cải thành miếng nhỏ vừa ăn.

    * Rửa sạch thịt bò, cắt thành lát mỏng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    * Cho thịt bò vào trong bát, thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu xay, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 15 phút.

    Bước 3: Nấu canh

    * Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn đun nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng, cho thịt bò vào xào nhanh, tắt bếp.

    * Đổ nước vào nồi khác, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi bùng, cho bông cải vào nấu khoảng 5 phút, cho thịt bò đã xào vào cùng.

    * Tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp là hoàn thành một trong các món canh thịt bò thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon? Khi Nào Nên Cho Trẻ Ăn Thịt Ếch Là Tốt Nhất?
  • 6 Công Thức Nấu Ăn Ngon Mà Đơn Giản Chỉ Với Nồi Instant Pot
  • Nồi Instant Pot Là Gì, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?
  • 7 Món Canh Ngon Mùa Hè Siêu Đơn Giản
  • Nấu Rau Cải Với Nước Luộc Gà, Vợ Bị Chồng Hất Đổ Nồi Canh Vì Quê Anh Chẳng Nấu Thế
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Bí Quyết Làm Chủ Quán Lẩu Dê
  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Học Làm Cà Ri Và Lẩu Dê Cùng Học Viên Khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Lẩu Dê Ngon Siêu Đẳng
  • Trời Lạnh Giá Cả Nhà Cùng Quây Quần Với Cách Làm Món Lẩu Gà Lá Giang
  • Món lẩu dạ bò hay lẩu sách bò là món nhậu được ưa chuộng tại nhiều vùng miền ở Việt nam

    Món lẩu nội tạng bò này ăn không hề ngán và lại ăn kèm được nhiều rau nên được các bợm nhậu rất ưa chuộng.

    Món lẩu dạ sách bò là món ăn bình dân hợp với túi tiền của mọi người.

    Để có được những miếng dạ bò sạch trắng cũng cần biết qua xem dạ bò được người ta xử lý thế nào.

    Tại Việt nam giết mổ vẫn ở dạng nhỏ lẻ là chính nên quy trình xử lý cũng chỉ ở dạng thủ công.

    Sau khi con trâu, bò được lột da và tháo thịt 4 đùi người ta rạch bụng và bờn lòng ra ngoài cho thợ lấy lòng giải quyết.Trong bộ nội tạng này có phần dạ dày trong đó có dạ sách để làm món lẩu dạ sách bò.

    Dạ dày bò sau khi rũ sạch cỏ chưa tiêu hóa có màu đen chứ không trắng như đồ ta mua về, do vậy người ta cắt thành các miếng nhỏ đem ngâm với nước vôi nhằm đánh bay lớp màng đen đó.

    Có nhiều địa phương người ta không tẩy bỏ lớp màng đen mà sau khi rũ sạch cỏ, rửa sạch bằng nước sau đó tẩy mùi bằng cách ngâm vào giấm hoặc bỗng rượu cho sạch mùi hôi.

    Với dạ sách còn đen này khi ăn cũng có cái thú vị riêng của nó nhưng chắc không dành cho những người kén ăn.

    Để có được nồi lẩu dạ sách bò thơm ngon ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – Sách bò 1 kg

    – Quai bị 300g(Là phần cuống của dạ dày rất giòn và ngon)

    – Khế chua 4 quả

    – Sa tế 1 thìa canh

    – Rau cần 2 mớ

    – Rau cải cúc 3 mớ

    – Gừng, hành khô 200g

    – Dứa 1 quả

    – Đậu phụ 10 bìa

    – Thuỷ trúc 200g

    – Xương lợn 1kg

    – Đường 0,50g

    – Mì bánh đa 500g

    Cách làm

    – Lá sách bò và quai bị rửa và xả với muối và giấm. Rửa lại với nước, để ráo,luộc mềm.

    – Xương lợn rửa sạch, đập dập, cho vào xoong khoảng 5 lít nước, đun sôi, hớt bọt.

    – Gừng, hành khô nướng vàng, đập dập, cho vào xoong nước dùng.

    – Gan lợn thái miếng mỏng.

    – Đậu cắt làm 4. Rau cần nhặt rễ, rửa sạch, bỏ lá cắt khúc ngắn khoảng 7-8cm. Rau cải cúc nhặt rễ, rửa sạch. Dứa gọt vỏ bổ làm tư, thái miếng nhỏ vừa.

    – Thuỷ trúc ngâm nước lạnh khoảng 30 phút vớt ra.

    – Khi ăn bày toàn bộ các nguyên liệu ra đĩa, bắc nồi lẩu cho nước dùng (đã nêm gia vị) vào đun sôi, ăn đến thứ gì nhúng thứ đó; riêng thuỷ trúc và dứa cho vào luôn.

    – Xếp lá sách bò,quai bị bò, đậu hũ, rau cải cúc, rau cần, đậu phụ và mì ra đĩa, bày quanh nồi nước lẩu. Khi dùng, ai thích ăn thực phẩm nào thì nhúng vào nồi nước lẩu đang sôi.

    – Để sẵn xoong nước dùng sôi, cho chút đường, mì chính, gia vị, sa tế vừa ăn. Khi nồi lẩu cạn thì tiếp nước dùng vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Lẩu Ngon Và Lạ Với Lẩu Thái Cay Cay Hấp Dẫn
  • Tìm Hiểu Về Lẩu Thái Lan, Món Ăn Đặc Trưng Người Thái
  • Thưởng Thức Món Lẩu Thái Khi Tới Thái Lan Du Lịch
  • Món Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ấm Bụng Ngày Mưa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Lẩu Thái Chua Cay Ngon Suýt Xoa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Chế Biến Món Thịt Bò Nhúng Mẻ Siêu Ngon
  • Ấn Tượng Khó Phai Khi Thưởng Thức Bò Nướng Lạc Cảnh Nha Trang
  • Cách Làm Bò Cuộn Phô Mai Thơm Lừng Góc
  • Cách Làm Thịt Bò Cuốn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Dạ sách bò nhúng mẻ hay ngắn gọn là sách bò nấu mẻ là món ngon thích hợp nhất cho tiệc rượu vào mùa đông.

    Vì hơi ấm của bếp vị cay nồng của nước chấm làm ta ấm từ ngoài vào trong. Kết hợp vào đó sách bò giàu chất đạm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Cách làm món sách bò nấu mẻ cũng rất đơn giản.

    Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua nguyên liệu, vì sách bò là phần rất nhỏ trong toàn bộ cỗ dạ dày trâu bò nên giá thành cũng rất cao do vậy bạn nên mua kèm tổ ong và quai bị để giảm giá thành mà lại ngon hơn là ăn mỗi dạ sách không.

    Thưởng thức món lẩu này bạn sẽ có cảm giác vô cùng mới lạ. Khi ăn bạn nhúng sách bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Bên dưới là hình ảnh cho quai bị và tổ ong bò.

    1- Chuẩn bị nguyên liệu làm sách bò nhúng mẻ

    – Dạ sách bò, quai bị, tổ ong: 1.5kg (tùy thuộc số người ăn)

    – Mẻ: 1 bát

    – Đậu phụ sống: 1 phong

    – Cà chua: 2 quả

    – Dứa: 1 quả

    – Chuối chát: 5 quả

    – Dưa chuột: 3 quả

    – Khế xanh: 3 quả

    – Xà lách: 100 gram

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành tím, tỏi, sả, ớt

    – Cần tây, tỏi tây

    – Bún gạo: 500 gram

    – Bánh tráng cuốn: 1 – 2 thếp

    – Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    2- Chi tiết các bước thực hiện sách bò nhúng mẻ

    Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    – Sau khi mua dạ sách bò ở ngoài chợ về tuy đã được người bán làm sạch nhưng bạn nên rửa sạch với nước muối loãng trước sau đó rửa lại lần nữa với nước lạnh cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

    Bạn bỏ vào trần qua nước sôi khoảng 1 phút, sau đó bạn thái theo chiều ngang lá sách thành các miếng nhỏ cỡ 1 ngón tay rồi xếp ra đĩa.

    – Mẻ trước khi nấu phải được lọc bỏ cặn. Bạn múc 3 thìa mẻ ra bát, thêm nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây để lấy nước trong.

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Tỏi, gừng và hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Sả tươi bạn cắt gốc, lột bớt bẹ già rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn ngắt bổ cuống, rửa sạch rồi cắt bỏ hạt, thái miếng hoặc băm nhỏ.

    – Cà chua bạn ngắt cuống, rửa sạch rồi bổ miếng cau.

    – Dứa bạn gọt vỏ, khoét mắt, chẻ làm tư rồi thái miếng vừa ăn.

    – Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái miếng dài vừa ăn để cuốn với bánh tráng.

    – Chuối chát bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng mỏng, để cánh dao hơi lệch một chút, sau đó ngâm ngay chuối chát vào bát nước pha muối loãng để tránh bị thâm đen.

    – Khế chua bạn rửa sạch, cắt mép múi rồi thái theo hình sao của khế.

    – Xà lách bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 – 10 phút cho sạch chất bẩn rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước lẩu

    Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho cà chua vào xào. Cà chua đã mềm bạn đổ nước mẻ vào, nước sôi bạn đổ 2 lít nước lọc vào nồi.

    Nước sôi lại lần nữa bạn tiến hành bỏ đậu phụ đã thái lát và nêm thêm 1 muỗng muối, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, khuấy đều, trút hành tây vào, đậy nắp rồi tắt bếp.

    Bước 3: Đánh chén

    Mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đổ nước dùng mẻ ra nồi lẩu, các loại rau xanh, sách bò, nước chấm, bánh tráng để xung quanh.

    Khi ăn, bạn gắp miếng sách bò nhúng vào nồi nước lẩu đến khi miếng sách bò chín tái(hơi cứng lại) thì gắp ra, chấm với nước mắm nêm hoặc cuộn với bánh tráng thì ngon thôi rồi. Bạn có thể ăn bún với ngay chính nước lẩu đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bò Nướng Phô Mai Ngon Xuất Sắc Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Nướng Chanh Nhìn Là Thèm
  • Món Bò Nướng Mỡ Chài Thơm Đậm Bắt Mắt ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bò Né Khổ Qua Ngon Đãi Tiệc
  • Cách Xào Sách Bò Giòn Với Dứa Cực Thơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Bò Ngon Khó Cưỡng
  • Pudding Là Gì? Hướng Dẫn Làm Pudding
  • Cách Nấu Pudding Xoài Chocolate ⋆ Chef Of King
  • Bột Maulin Flan/pudding Khoai Môn
  • Cách Làm Sake Chiên Giòn Và Chiên Bột Ngon Hấp Dẫn
  • Với đặc tính hơi dai nên sách bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như sách bò luộc, sách bò xào… trong đó món sách bò xào dứa được yêu thích hơn cả.

    Cũng vì sách bò dai nên khi chế biến bạn cần phải có những nguyên liệu kèm theo để khiến cho sách bò giòn hơn như dứa hay khế.

    Cách làm sách bò xào dứa vừa giòn vừa dai

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nhìn chung nguyên liệu làm món sách bò xào dứa không có gì nhiều, toàn những loại thực phẩm dễ kiếm và một vài loại gia vị giúp sách bò giòn khi xào.

    • 500gr sách bò
    • 1 quả cà chua
    • 200g cần tây
    • 1 quả dứa
    • 1 củ gừng
    • 1 củ tỏi
    • Và các loại gia vị khác như hạt nêm, tiêu, muối, đường…

    Hướng dẫn chọn sách bò

    Cách chọn sách bò không khó chút nào, bạn chọn sách bò nguyên miếng to, sách phải có màu trắng hồng. Nếu sách bò có màu trắng bệch thì nhiều khả năng đã tẩm chất bảo quản.

    Ngoài ra khi dùng tay ấn thì sách bò phải dai chắc chứ không mềm nhũn, sách bò ngon thì khó thái sợi và có mùi không quá nồng.

    Công thức xào sách bò giòn dai

    Sơ chế

    Bước 1. Sách bò sau khi mua về bạn dùng giấm, nước cốt chanh hoặc rượu để chà qua giúp khử bớt mùi và sạch hơn, ngoài ra thì việc này còn giúp sách bò mềm và có màu đẹp mắt.

    Sau đó bạn chỉ cần thái sách bò thành từng sợi to vừa ăn, dài cỡ gần ngón tay là được.

    Bước 2. Rau cần tây bạn rửa sạch sau đó thái thành từng khúc vừa ăn, cà chua bạn cũng rửa sạch, bổ theo hình múi cau

    Dứa bạn cũng rửa sạch sau đó gọt vỏ và bỏ mắt, cắt thành lát. Gừng gọt vỏ sau đó cho vào cùng tỏi và đập dập.

    Chế biến

    Bước 3. Chuẩn bị chảo và đun nóng một ít dầu ăn lên, khi dầu nóng thì bạn cho gừng và tỏi đã đập dập lúc trước vào phi lên cho thơm.

    Bước 4. Khi tỏi và gừng đã dậy mùi thơm và hơi đổi màu thì bạn cho sách bò vào đảo thật nhanh tay, bạn cứ đảo tới khi nào sách bò hơi săn lại thì tiếp tục cho dứa vào xào chung.

    Đảo một lúc thấy dứa hơi mềm thì bạn cho tiếp lần lượt rau cần tây và cà chua vào, tiếp tục đảo nhanh tay.

    Bạn nhớ phải cho cà chua vào cuối cùng bởi nếu cho sớm quá thì cà chua dễ bị nát khi sách bò và rau chưa chín.

    Bước 5. Cuối cùng khi thấy sách bò đã chín, rau cần, dứa mềm, cà chua đã ra nước thì bạn nêm nếm lại gia vị, tắt bếp và rắc lên một chút tiêu bột hoặc ớt bột là xong.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sách bò xào dứa cực giòn rồi. Yêu cầu của món ăn là sau khi xào xong thì sách bò khi cắn phải giòn và có cảm giác sần sật, hương vị phải đậm đà, hơi chua của dứa và cà chua.

    Dinh dưỡng trong món sách bò xào dứa

    Theo các nghiên cứu, sách bò cũng bổ dưỡng không kém gì thịt bò. Cụ thể trong sách bò có chứa nhiều dưỡng chất như chất đạm, chất béo, canxi, các loại vitamin, sắt, photpho…

    Những dưỡng chất giúp tăng cường trao đổi chất, tăng cường cơ bắp, sức đề kháng rất phù hợp cho người đang tập luyệt thể thao.

    Sách bò còn có thể kết hợp với dấm để trị chứng thiếu nước, hay chóng mặt và bồi bộ các cơ quan nội tạng.

    Trong đông y ghi chép lại “Sách bò bổ trung ích khí, giải độc, dưỡng tỳ, dưỡng vị”.

    Dứa được biết đến là loại trái cây giàu vitamin C và các khoáng chất có tác dụng chống oxy hóa.

    Ăn dứa có thể mang lại rất nhiều lợi ích như tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, lão hóa da, giảm nếp nhăn. Ngoài ra, dứa có tính mát nên có thể dùng làm thực phẩm giải nhiệt trong những ngày nóng.

    Cách xào sách bò giòn không khó phải không nào, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có được một món ăn ngon, vừa có thể dùng trong những bữa cơm hằng ngày, vừa có thể làm đồ nhắm cực ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Nước Sâm Tại Nhà Cực Kì Dễ Làm Mà Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Thơm Bổ Tại Nhà Giúp Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Ngọt Mát
  • Cách Làm Nước Đường Pha Chế Không Khét
  • Cách Nấu Nước Đường Không Lại Đường, Bảo Quản Lâu
  • Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất
  • Món Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản Nấu Tại Nhà Cho Ngày Mưa
  • 3 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Đơn Giản, Ngon “bá Cháy” Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị
  • Cách Nấu Canh Xương Bò Ngon Như Thế Nào
  • Cách làm sạch sách bò không tẩy

    Đầu tiên, bạn cắt bỏ và loại bỏ tất cả chất béo khỏi sách bò. Tiếp theo, bạn chà xát sách bò bằng muối sau đó rửa sạch bằng giấm. Lặp lại quá trình này cho đến khi không có tạp chất nào nữa. Sau đó, bạn cạo toàn bộ bề mặt của sách bò bằng một con dao dài sắc nhọn. Cuối cùng, bạn rửa sạch sách bò vài lần bằng nước.

    Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để làm sạch sách bò.

    Cách làm sạch sách bò đã tẩy trắng

    ách bò tái, tẩy trắng hầu hết là không có hạt sạn và tạp chất. Tuy nhiên, bạn vẫn cần rửa lại sách bò dưới nước nhiều lần để loại bỏ lượng clo mà sách bò đã được tẩy trắng. Nếu không, clo đã bị bỏ lại có thể để lại mùi khó chịu và mùi vị đó sẽ thấm vào món ăn mà bạn nấu.

    Luộc sơ sách bò

    Khi sách bò đã sạch, bạn cho sách bò vào một cái nồi và đổ đầy nước rồi thêm nhiều muối. Đun sôi và để nồi sôi mạnh trong 10 phút. Đổ nước, sau đó rửa sạch sách bò trong nước lạnh nhiều lần.

    Thái sách bò

    Sau khi luộc sơ, bạn hãy thái sách bò. Hình dạng hoặc kích thước của sách bò được thái phụ thuộc vào món ăn bạn định nấu.

    Mặc dù nấu sách bò mà không thái không có hại gì nhưng thái sách bò sau khi luộc sơ giúp rút ngắn thời gian nấu đáng kể. Việc thái sách bò cũng khó khăn hơn nhiều khi nó đã rất mềm.

    Nấu sách bò

    Sau làm sạch sách bò, bạn có thể nấu vô số món ăn ngon. Sách bò có thể làm món nướng, hầm và chiên. Bạn cũng có thể nấu súp sach bò – món ăn phổ biến của Đông Âu và Mỹ Latinh và làm món sách bò kiểu Madrid.

    Cách làm sạch lòng bò

    Các loại như bột mì, chanh, giấm, muối, thường được dùng để làm sạch nội tạng, nhưng khi nấu lên vẫn còn nghe mùi. Thậm chí dùng vôi hoặc phèn chua – những chất để làm lòng bò sạch và trắng, nhưng phải cẩn thận về liều lượng khi dùng chất này.

    Vôi và phèn chua bị lạm dụng, ngoài việc hại đến sức khỏe còn làm mất đi cái vị ngon ngọt đặc trưng của món lòng.

    Các mẹ đi chợ đừng thấy lòng lợn, lòng bò người ta làm trắng phau mà ham mua nha. Họ dùng vôi hay phèn chua làm sạch, dùng nhiều quá đến nỗi miếng lòng mềm chín luôn, mất hết vị ngon.

    Cái màu trắng nó cũng đánh lừa mình, không phân biệt được lòng cũ hay mới. Vì nội tạng để lâu có mùi hôi, người ta làm trắng phau hết mình không biết được đâu.

    Có vài bí kíp thật nhỏ về cách làm sạch lòng bò nhưng vô cùng hiệu quả sẽ giúp món lòng không còn mùi mà rất thơm ngon.

    NƯỚC MẮM – công dụng không ngờ tới!

    Lòng heo như ruột già, ruột non, bao tử khi mua về, giai đoạn 1 chỉ cần chà sạch với chanh và muối, nếu có bột mì làm sạch thì càng tốt. Lòng vẫn còn nhớt nhưng đừng lo.

    Giai đoạn 2 lấy nước ấm (khoảng 80 độ, đun cho sôi để nguội chừng vài phút), pha một muỗng nước mắm ngon (loại đậm đặc có độ đạm cao), cho thêm muỗng giấm ăn (không có cũng được), rồi đem trụng với lòng.

    Nước nóng làm sạch chất nhờn và mắm có công dụng khử mùi thần kì. Nhất là cái bao tử (dạ dày lợn), ăn thì ngon nhưng làm sạch chất nhớt rất cực, lại có mùi khó trị. Dùng hỗn hợp nước mắm và giấm khử mùi còn giữ được cái vị ngon tự nhiên của lòng.

    Khi luộc lên hay xào nấu, lòng sẽ có mùi thơm ngon ngọt.

    SẢ CÂY – trị mùi hôi của lòng bò

    Mình rất mê món phá lấu lòng bò, nhưng chẳng dám ăn ở hàng quán lề đường. Vì có lần ghé quán bán phá lấu bò rất nổi tiếng, họ làm ngon quá Tám ăn mấy chén, về nhà bị Tào Tháo rượt đuổi cả đêm, may chứ không phải nhập viện hay xuống gặp anh em nhà Viên Thiệu.

    Sau đó mình mày mò học được cách nấu phá lấu rất ngon, lặn lội ra mấy nơi chuyên bán lòng bò tươi tìm mua. Ôi thôi, họ chất lòng bò như núi, nhìn trắng phau phau, đem về nấu sơ là mềm.

    Nhưng khi ăn thì không còn vị ngọt. Chất vôi nó tẩy hết chất ngọt của lòng rồi. Nên mình phải mua mấy chổ bán lẻ ở chợ. Nhìn miếng lòng bò còn màu vàng tự nhiên, tươi ngon là mua. Hễ mình thấy miếng lòng nó trắng hơn da mình là hỏng thèm mua. Đừng có ham trắng nha mấy chị.

    Lòng bò đem về chỉ cần chà rửa sạch với muối. Lấy mấy tép sả đập dập bỏ vô nước nấu cho sôi, đem trụng với lòng bò, rồi xả sạch với nước lạnh, xong mới đem nấu lẩu hay làm phá lấu.

    Những loại lòng bò (như lá sách, tổ ong, khăn lông), sau khi trụng với nước sả để làm sạch mùi, mình còn đem trữ đông và lấy ra chế biến dần, mà vẫn đảm bảo rất ngon ngọt. Thật vô cùng tiện lợi, khi hôm nay đột xuất chồng mình ghiền nhậu món phá lấu, mình khỏi cần phải đi chợ, khỏi lụi hụi làm sạch lòng nữa, chỉ việc lấy món lòng sơ chế đông lạnh ra, rã đông và nấu ăn ngay.

    Cách luộc lòng bò

    Cách luộc lòng bò sao cho vừa trắng vừa mềm mà vẫn giòn ngọt như ngoài quán luôn là vấn đề khiến các bà nội trợ đau đầu. Vì nhiều lúc mua được lòng bò ngon và sơ chế kỹ càng, mà vẫn không khử được mùi hôi, khi luộc lên thì ăn rất dai. Để giúp món lòng được thơm ngon giúp chị em trổ tài trước ông xã của mình.

    Cách 1

    – Lòng bò mua về làm sạch, bóp qua với muối, không nên bóp quá nhiều muối và tuốt quá kỹ sẽ là lòng dai, mất ngon. Sau đó, dùng vòi nước xả lại lòng cho mất dịch bên trong rồi tiếp tục tuốt qua, rửa lại và để vào rổ cho ráo nước.

    – Tiếp theo, đun một nồi nước sôi với vài lát gừng và thả lòng non vào luộc. Khi nước sôi khoảng 2 – 3 phút thì vớt lòng ra và thả vào bát nước sôi để nguội, lưu ý là nước phải ngập lòng đã thêm một ít chanh tươi.

    – Ngoài ra, có thể thay thế chanh bằng giấm cũng được. Với cách cho vài giọt nước chanh vào ngâm sẽ giúp lòng luôn trắng giòn. Cuối cùng, thái lòng bò thành miếng vừa ăn và chấm với nước mắm gừng cay nồng.

    Cách 2

    – Lòng bò làm sạch, bóp muối rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, pha phèn chua đã được nướng phồng vào thau nước lạnh, rồi đổ vào nồi, đun thật sôi và để nguội.

    – Tiếp theo, bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả lòng bò vào luộc chín. Khi lòng vừa chín được khoảng 10 phút thì vớt lòng ra, cho ngay vào chậu phèn chua đã chuẩn bị sẵn và ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

    – Với cách này, lòng bò cũng rất giòn thơm, không bị thâm đen, không bị dai và có màu trắng đẹp mắt.

    Cách 3

    – Lòng bò mua về lộn trái, dùng tay tuốt hết màng mỡ ra rồi rửa sạch bằng muối và bột mì. Tiếp theo dùng 1/2 miếng chanh chà xát vào để tẩy hết chất bám bẩn rồi rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Gừng cạo bỏ, rửa sạch và giã nhuyễn.

    – Bắc một nồi nước lớn lên bếp, đun sôi rồi thả lòng vào luộc. Sau đó, cho vào khoảng 1 củ gừng giã nhuyễn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng và 1 thìa cà phê giấm.

    – Sau khi lòng được luộc chín thì đem ngâm ngay vào thau nước đá lạnh, khi lòng nguội thì vớt ra và thái miếng vừa ăn. Cách luộc lòng này cũng khiến lòng giòn ngon và tạo mùi thơm hấp dẫn.

    Khăn lông bò làm món gì?

    Khăn bàn bò xào củ kiệu Nguyên Liệu

    Bước 1: Khăn bàn Bò sơ chế sạch cắt miếng vừa ăn, củ kiệu lặt sạch bỏ rể

    Bước 2: Bằm 2 tép tỏi phi thơm bỏ khăn bàn Bò vào xào khoảng 3 phút để thêm 1/2 muỗng canh hạt niêm vào xào thêm 3 phút rồi để củ kiệu vào xào tiếp khi thấy củ kiệu vừa héo niêm 1/2 muỗng canh muối, 1muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt

    Bước 3: Xào củ kiệu vừa chín tới tắt bếp có thể thêm ít tiu vào hoặc hành ngò tuỳ sở thích của mọi người.

    Lá Sách Bò Xào Cải Chua Nguyên Liệu Các bước

    Bước 1: Lá sách bò rửa sạch với giấm muối. Cho vào nồi 1/2mcf muối với vài lát gừng giã hơi dập, luộc chín khoảng 30′. Lấy ra ngâm với nước cho nguội, cắt miếng vừa ăn. Cải chua xả sơ với nước vắt ráo cắt nhỏ (nếu cải quá chua). Rửa sạch cần,cắt khúc

    Bước 2: Phi thơm tỏi băm nhỏ hay cắt lát cho lá sách bò vào xào nêm gia vị thấm đều, rồi cho tiếp cải chua vào xào chung. Nêm lại vừa khẩu vị, lá sách và cải chua vừa mềm cho cần+tiêu vào, tắt bếp

    Bước 3: Cho lá sách xào ra dĩa chấm kèm nước tương ớt hay nước mắm ớt tuỳ thích. Xin mời

    Lòng bò luộc sả Nguyên liệu làm lòng bò luộc sả Thực hiện lòng bò luộc sả

    Bước 1: Chọn và sơ chế các nguyên liệu

    Đầu tiên để làm lòng bò luộc sả thì bạn cần chọn các nguyên liệu đảm bảo độ tươi và ngon nhất. Lòng bò nếu bạn mua sẵn đã được làm sạch ở chợ thì cũng không nên chọn những loại lòng đã trắng phau, vì rất có thể chúng đã được người bán sơ chế bằng vôi, phèn chua với lượng lớn nên sẽ hại đến sức khỏe.

    Cách tốt nhất là bạn hãy mua những loại có màu vàng tự nhiên và tươi về và tự sơ chế là sẽ đảm bảo nhất.-Lòng bò khi mau về bạn cần rửa và chà sạch trong vào ngoài chúng với chanh, muối, xát kỹ cho hết nhớt và bạn còn có thể sử dụng bột mì để làm sạch cũng rất hiệu quả. Tiếp theo bạn hãy đun nước nóng và trụng lại lòng bò với dấm và nước mắm thì chắc chắn rằng sẽ chẳng còn mùi khó chịu của lòng nữa.

    Dùng dao cắt lòng bò thành những đốt vừa ăn khoảng 4 cm và ướp chúng với ớt băm, một chút đường, muối cho đều.

    Sả bỏ vợi lá già, cắt cuống, rửa sạch và đập dập.

    Bước 2: Làm lòng bò luộc sả

    Nếu bạn muốn lòng bò luộc thêm ngon, ngọt và thơm vị hơn thì có thể thay vì dùng nước thường để luộc bằng nước dừa xiêm, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Giờ thì bạn chỉ cần bắc nước luộc, cho sả đã đập dập đun cho sôi và cho lòng bò vào. Khi lòng bò luộc sả chín thì bạn chỉ cần vớt lòng bò ra ngoài rá để cho ráo và trang trí ra đĩa và dùng nước mắm gừng thì ngon tuyệt không gì bằng.

    Món ăn nào cũng vậy và đặc biệt món lòng bò luộc sả này thì muốn cho món ăn hấp dẫn và ngon đến max thì cũng không thể không kể đến vai trò quan trọng của nước chấm và các nguyên liệu ăn kèm. Đối với món này thì nước chấm mắm gừng là hợp nhất.

    Cách làm nước chấm mắm gừng ngon Nguyên liệu

    • Nước mắm: 3 thìa café
    • Đường trắng: 1 thìa café
    • Gừng tươi: 1 nhánh
    • Tỏi: 3 tép
    • Ớt tươi: 1 quả
    • Nước cốt chanh: 1 thìa café
    • Mì chính: 1/5 thìa café
    • Nước sôi để nguội: 2 thìa café

    Cách pha nước chấm mắm gừng

    Nước chấm mắm gừng vừa thơm đậm vị của gừng, tỏi, cay cay của ớt và pha chút chua chua của chanh nên rất ngon. Cách pha nước chấm mắm gừng cho món lòng bò luộc sả cũng vô cùng dễ làm và nhanh chóng.

    Với bước đầu tiên, bạn cho phần nước sôi để nguội và bát con, sau đó cho thêm đường, mì chính và hòa tan.

    Rửa sạch, dùng dao gọt vỏ gừng và thái chúng thành những lát và băm nhỏ hoặc chắt lấy nước gừng. Ớt, tỏi băm nhỏ và cho vào bát nước bạn vừa chuẩn bị cùng với nước mắm.

    Cuối cùng thêm nước cốt chanh và khuấy đều hỗn hợp nước chấm, điểm chút lá chanh thái lát nhỏ lên trên sẽ ngon mắt hơn nhiều và bạn cũng đã hoàn thành xong nước chấm mắm gừng hấp dẫn cho món lòng bò luộc sả rồi đấy

    Ngoài ra, có thể pha mắm nêm để ăn cũng ngon không kém Mắm nêm Pha Sẵn và Mắm Nêm nguyên chất

    Trước khi nói đến cách pha mắm nêm, ta phải biết thế nào gọi là mắm nêm nguyên chất, thế nào là mắm nêm pha sẵn. Mắm nêm nguyên chất được muối từ mắm, đường, muối thường rất mặn.

    Khi bán ra thị trường thường thì người ta pha sơ (còn gọi là mắm nêm sơ chế) với một lượng gia vị thêm đường, ớt cay, tỏi. Để dùng chấm các món thì tùy món có thể dùng lại mắm nêm sơ chế, hoặc thêm chanh ớt, thơm (dứa), trái cây và các gia giảm khác để tạo được sự hòa quyện ngon, và bớt vị tanh của cá, gọi là mắm nêm pha sẵn.

    Mắm nêm pha sẵn dùng ngay, tuy nhiên bạn cũng đừng nhầm với các chai mắm nêm bán trong siêu thị, thường là họ pha công nghiệp và dùng chất bảo quản, ăn rất tệ. Mắm nêm độ nguyên vị cao nên rất cầu kỳ chứ không như nước mắm thông thường, nên pha chế cũng cầu kỳ hơn.

    Muối mắm nêm

    Cái nôi của mắm nêm là miền Trung. Người miền Trung làm mắm nêm để dành ăn trong tháng ba ngày tám, mưa gió không đi chợ được. Cách muối mắm nêm nghe qua có vẻ dễ dàng: cá cơm tươi mua về rửa sạch, để ráo rồi trộn với muối, sau đó xếp cá vào lọ hay vại, đậy kín, để khoảng ba tháng là mắm chín, đem ra ăn được. Lý thuyết thì là vậy, nhưng tỷ lệ cá – muối thế nào mới quan trọng.

    Nhiều muối quá thì mắm mặn ăn không ngon, mà ít quá thì mắm chóng hỏng. Thời gian ủ mắm cũng chỉ tương đối, mắm có thể “chín” sớm hơn hoặc muộn hơn tùy vào cá, thời tiết, v.v.

    Pha mắm nêm ăn với nhiều món khác nhau

    Mắm nêm có thể ăn với hầu hết các món bánh làm từ bột hoặc các món luộc. Lạ miệng có món bánh ướt mắm nêm, ăn vào nhớ mãi. Bánh ướt mua về gỡ ra từng lớp trải lên đĩa, hành lá xắt nhuyễn, chờ dầu sôi thì bỏ vào và tắt lửa. Cứ một lớp bánh thoa một lớp dầu hành. Mắm nêm loại nguyên chất pha thêm đường, chanh nêm nếm vừa ăn, cho thêm ớt tỏi bằm nhuyễn vào.

    Món bánh không kém phần hấp dẫn là bánh hỏi lòng heo mắm nêm. Xắt lát thịt và lòng, xếp lên đĩa, để bánh hỏi thoa dầu hành lên mặt, vắt trái thơm lấy nước, pha vào mắm nêm, thêm đường, ớt, tỏi, chanh nêm nếm rồi ăn kèm với xà lách, khế, chuối chát, giá và rau thơm các loại. Ngon tuyệt cú mèo

    Bánh tráng là món ăn phổ biến của người miền Trung, và giờ đã trở thành món đặc sản. Bắc nước đợi sôi, thả thịt vào, cho thêm ít muối, vặn lửa vừa để miếng thịt có phần mỡ trong và giòn, ăn vào sẽ mềm mà không có cảm giác quá béo. Mắm nêm pha đường, chanh, ớt, tỏi và bằm nhuyễn thơm trộn vào.Cuộn bánh tráng với thịt, rau sống và củ quả kèm theo, chấm mắm nêm. Nếu ngán thịt, có thể thay món trên bằng món cá, tôm.

    Cách pha mắm nêm: Cách 1:

    • 1 chai mắm nêm nguyên chất
    • 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)
    • 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)
    • 1 củ hành khô (bằm nhỏ)
    • 1/2 quả dứa bằm nhỏ
    • Một chút đường (tuỳ khẩu vị)

    Cách làm:

    Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi .

    Cách 2:

    • 1 chai mắm nêm nguyên chất
    • 2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)
    • 1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)
    • 1/2 quả dứa bằm nhỏ
    • Một chút đường (tuỳ khẩu vị)
    • 2 nhánh xả bằm
    • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
    • 1 chút nước sôi

    Cách làm:

    Cho dứa , xả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, nước sôi vào 1 cái tô rồi quấy đều lên. Tiếp đến cho mắm nêm vào và nếm lại.

    Cách 3: Vật Liệu:

    Thông thường chúng ta pha mắm nêm xong, khó mà để dùng lâu được vì mắm nêm sẽ bị khẵm đắng sau một hai ngày, nên mắm nêm pha chỉ nên dùng một lần mà thôi.

    Cách làm:

    Pha sẵn nước mắm chua ngọt (theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm, và dấm) để làm nước cốt; các thứ nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, khóm, sả, v.v. thì cho vào để vừa ăn (thích đặc lỏng tùy ý)

    Phần mắm nêm nguyên chất từ từ hòa vào sau cùng nhất để lấy vị lẫn mùi mà khứu giác và vị giác của riêng mỗi người ưa thích nhất (độ nồng nặng nhẹ tùy theo sở thích của tùy gia đình); Pha mắm nêm theo cách nầy thì có thể kiểm soát được liều lượng mắm nêm cần dùng cho bữa ăn khá dễ dàng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Cách Chế Biến Sườn Bò Bạn Phải Biết
  • Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Bò Khai
  • Cháo Thịt Bò Nấu Với Rau Gì, 5 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Ngon Cho Bé
  • Công Thức Nấu Phở Bò Ngon Khó Cưỡng Và Những Lưu Ý Kèm Theo
  • Vợ Khéo Phải Học Ngay Cách Nấu Phở Đuôi Bò Ngon Ngọt “nịnh” Chồng Này
  • List Sách Hay Về Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Review Sách Từ Niềm Đam Mê Nấu Ăn
  • Kansai Gaigo Senmon Gakko Trường Chuyên Môn Ngoại Ngữ Kansai
  • Tuyển Du Học Sinh Quay Lại Nhật Lần 2 Học Lên Trường Senmon
  • 20+ Stt Ngắn Về Yêu Xa Cảm Động & Ý Nghĩa Nhất
  • Tuyển Tập 1849 Stt Thả Thính Về Nấu Ăn Cập Nhật Hôm Nay
  • Sách về nấu ăn hay nhất. Cách nấu những món ăn vừa ngon vừa lành cùng thật nhiều các kiến thức về văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán của vùng miền Việt Nam và thế giới.

    Mặn Béo Chua Nóng

    Trong một thế giới nơi hai kiệt tác nấu ăn The Joy of Cooking và How to Cook Everything thống trị, Mặn béo chua nóng đột ngột xuất hiện, với cách tiếp cận hoàn toàn mới đến từ một nghệ nhân ẩm thực tài hoa mới. Đầu bếp kiêm tác giả Samin Nosrat đã giúp đỡ và giảng dạy nhiều người, từ các đầu bếp chuyên nghiệp tới học sinh trung học, tới tác giả kiêm nhà báo Michael Pollan triết lý ẩm thực độc đáo nhưng rất đỗi giản đơn của cô. Chỉ cần nắm vững nghệ thuật vận dụng bốn yếu tố đơn giản, bao gồm Muối, để tăng cường hương vị; chất béo, để truyền tải hương vị và hình thành kết cấu; chất chua, để cân bằng hương vị; và nhiệt độ, để quyết định kết cấu cuối cùng của thức ăn – chỉ cần như thế, thì bất cứ món ăn nào bạn chế biến cũng sẽ trở thành tuyệt phẩm. Bằng cách diễn đạt và lý giải hết sức tự nhiên và chi tiết, Mặn béo chua nóng sẽ hướng dẫn và truyền cảm hứng cho một thế hệ đầu bếp mới, để họ có thể tự tin đưa ra nhiều quyết định trong gian bếp và nấu được nhiều món ăn ngon hơn, từ bất cứ nguyên liệu nào, tại bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.

    Mang đậm âm hưởng của hành trình chinh phục ẩm thực của Samin Nosrat, từ một người nghiệp dư tới đầu bếp chuyên nghiệp đoạt nhiều giải thưởng, Mặn béo chua nóng sẽ lập tức thu hẹp khoảng cách giữa các đầu bếp tại gia với các đầu bếp chuyên nghiệp. Bằng lối kể chuyện lôi cuốn, hình vẽ minh họa đẹp mắt xuyên suốt, và phương pháp diễn giải khoa học ẩm thực hết sức dễ hiểu, Samin đã làm sáng tỏ bốn yếu tố để nấu ăn ngon cho tất cả mọi người. Không chỉ thế, Mặn béo chua nóng còn cung cấp rất nhiều công thức nấu ăn căn bản – cùng hàng chục biến thể của mỗi món – giúp độc giả dễ dàng thực hành để từ đó, bạn có thể làm được món rau trộn dầu giấm tươi mát và chuẩn vị, món rau củ quay hoàn hảo, món thịt hầm mềm thơm, và bánh ngọt ngàn lớp bông xốp, ngon lành.

    Thuận Tự Nhiên

    Bằng sự đam mê cùng kiến thức về dinh dưỡng và sức khỏe, Châu Văn Long (Long Châu) được biết đến như một trong những đầu bếp tiên phong tại Việt Nam cho phong cách nấu ăn thuận tự nhiên. Anh từng là khách mời trên những chương trình ẩm thực địa phương và quốc tế, như Secret Eats của Adam Richman.

    Từ vị trí bếp trưởng của Ru – một nhà hàng tiên phong về ẩm thực sạch tại TP. Hồ Chí Minh – Long Châu đã có một quyết định táo bạo: Trở về quê nhà ở Đắk Lắk để tìm tòi và khuyến khích lối sống thuận theo tự nhiên và khỏe mạnh hơn cho mọi người.

    Các Món Chè Và Bánh Truyền Thống

    – Chè ngũ sắc

    – Chè xoài và hạt é

    – Chè hạt lựu

    – Chè thưng

    – Bánh táo

    – Mứt me

    – Mứt cà chua…

    Làm Dâu Nhà Má

    Khi có trong tay những gì mà Alain Nghĩa đã chuẩn bị cho các chị em độc giả Làm Dâu Nhà Má, bắt gặp hình ảnh những bông bí, bông so đũa, bông điên điển ngọt tươi ở quê nhà, đến những cái tên thân thương như mồng tơi, tép bạc, đậu rồng, cá nục, cá kèo, xoài xanh, lá giang, lá chanh, tương hột, tương mè, rau má… không phải trở lại trong tôi những vị giác, khứu giác, ký ức ngọt bùi của các thức ăn má hay mẹ ruột mình nấu, mà là hình ảnh những gì trồng trên khu vườn nhỏ của má ở Mỹ cũng như khu vườn rau trái ngày xưa của nhà tôi ở xứ Pleiku đất đỏ, nơi mà năm 2001, ghé đó xin vào thăm, chủ mới lắc đầu có vẻ như sợ bị đòi lại.” – Nhà văn – Đạo diễn – Biên kịch Nguyễn Thị Minh Ngọc

    “Khi đọc sách của Alain Nghĩa tôi rất ngạc nhiên vì cách chỉ dẫn nấu ăn đơn giản quá, khi làm thử thì thấy quả thật là như vậy… Ngoài những hình ảnh đẹp (tôi hay xem hình trước, thấy hình nào đẹp nhất thì nấu trước tiên), Alain Nghĩa còn cẩn thận ghi chú đơn vị đo lường nên tôi không cần tra tìm trên mạng.

    Cầm cuốn sách dạy nấu ăn thứ ba của Alain Nghĩa, tôi chỉ tiếc một điều là má không còn nữa để tôi có dịp nấu cho bà ăn đủ món ăn quê hương, cùng lúc sẽ tự tin nói “Má ơi bây giờ con có thể… ‘Làm dâu nhà má’ nè”. – Nhà văn – nhà thơ Nguyễn Thị Huế xưa

    Đậm Đà Hương Vị Món Thái

    Cuốn sách giới thiệu công thức chế biến các món ăn Thái ngon miệng như:

    – Larb bò

    – Canh cá hương me

    – Chem chép New Zeland hấp Thái

    – Pad Thái tôm

    – Bánh Tako

    – Trà chanh Thái…

    Gỏi & Các Món Khai Vị

    – Gỏi cá rau quế

    – Gỏi mực Thái Lan

    – Gỏi tôm Thái

    – Gỏi sò điệp

    – Gỏi sò huyết Thái Lan

    – Gỏi hải sản Thái

    – Gỏi trứng sam

    – Salad hải sản

    – Gỏi gà kiểu Thái

    – Gỏi sứa

    – Salad cá hồi xốt mâm xôi

    – Salad tôm phô mai

    – Salad cá ngũ sắc

    – Gỏi thịt heo hạt điều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 37 Mẫu Câu Viết Về Sở Thích Bằng Tiếng Nhật
  • Top 100+ Mẫu Câu Slogan Về Ẩm Thực Hay Nhất Mọi Thời Đại
  • Học Nấu Ăn Gia Đình
  • Quan Điểm Về Mối Quan Hệ Mẹ Chồng Nàng Dâu Và Mẹ Đẻ Con Gái
  • Căn Cứ Để Bạn Quyết Định Mua Bếp Từ Về Nấu Ăn
  • Sách Dạy Nấu Ăn Việt Nam Pdf

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Chương Trình Dạy Nấu Ăn Trên Truyền Hình Việt Nam
  • Bàn Về Cách Ăn Và Nấu Ăn Của Người Việt Nam
  • Nhờ “robot Nấu Ăn” Này, Bà Nội Trợ Vụng Về Nhất Cũng Nấu Được Món Ngon Khách Sạn 5 Sao
  • Robot Nấu Ăn Thông Minh Nhất Thế Giới Về Vn Với Giá 38 Triệu
  • 9 Máy Robot Nấu Ăn Thông Minh Đa Năng Dành Cho Người Lười Nấu Ăn
  • Sách “100 Món Ăn Ngon Rẻ”

    Tác giả: Thiên Kim

    Đây là cuốn sách tổng hợp 100 món ăn gia đình đơn giản với những nguyên liệu phổ biến và rất dễ dàng tìm mua. Để chế biến một món ăn ngon không cần những nguyên liệu quá đắt tiền, xa xỉ mà quan trọng nhất là phương pháp chế biến và cách lên thực đơn hợp lý, hoa học, hài hòa hương vị.

    100 món ăn không phải là quá nhiều nhưng là đủ với một cuốn sách dạy món ăn Việt Nam truyền thống cơ bản nhất. Nếu thành thục cuốn này, bạn có thể dọn ra một bàn tiệc với đẩy đủ các món khai vị, món chính, món tráng miệng theo đúng phong cách truyền thống Việt Nam và ít tốn kém chi phí nhất. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có những mẹo để giúp bạn mua thực phẩm tươi ngon, tính toán dinh dưỡng, lên thực đơn phù hợp cho bữa ăn hàng ngày…

    Tải về sách “100 món ăn ngon rẻ” PDF: đang cập nhật.

    Sách “Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống”

    Nhiều tác giả

    “Hướng dẫn nấu 200 món truyền thống” là cuốn sách rất hay dành cho những người yêu ẩm thực truyền thống Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều tác giả là các đầu bếp nổi tiếng ở nhiều vùng miền khác nhau, cuốn sách là tổng hợp chọn lọc những hương vị ẩm thực đặc trưng của ba miền Bắc, Trung Nam. Các món ăn được mô tả rất cụ thể về nguyên liệu, cách chế biến và yêu cầu thành phẩm…

    Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nhiều món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình như thịt kho, cà muối, xôi vò, canh chua, bún miến… Bên cạnh đó là các đặc sản địa phương như mì Quảng, bún riêu, hủ tiếu…

    Sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon”

    Tác giả: Nguyễn Thùy Linh

    Một cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam rất chất lượng là “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” do tác giả Nguyễn Thùy Linh biên soạn. Cuốn sách có đầy đủ và chi tiết về phương pháp chế biến món ăn cho cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ tết, tiệc tại gia. Với hơn 300 món ăn được chia thành 3 phần chính: Chế biến các món động vật, chế biến các món thực vật, các món bánh kẹo rất khoa học giúp các bạn nhanh chóng nắm được những kiến thức trọng tâm nhất.

    Nội dung cuốn sách “Kỹ thuật chế biến 300 món ăn ngon” như sau:

    Phần 1: Các món ăn chế biến từ động vật.

    Phần 2: Các món ăn chế biến từ thực vật.

    Phần 3: Các món bánh kẹo.

    1. Các loại bánh nướng.
    2. Các loại bánh hấp.
    3. Các bánh in.
    4. Loại bánh rán.
    5. Các món mứt, kẹo.
    6. Các món chè.

    Sách “Hướng dẫn thực hành 400 món thông dụng”

    Tác giả: Huyền Trân

    “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” là cuốn sách khá thú vị về ẩm thực Việt Nam. Nội dung chủ yếu của cuốn này là hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên vật liệu, chế biến 400 món ăn quen thuộc trong gia đình Việt Nam. Có nhiều món ăn dân dã, vùng miền cũng xuất hiện trong cuốn sách này. Đây cũng có thể coi là tài liệu dành cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp trong việc nghiên cứu món Việt truyền thống.

    Nội dung cuốn sách được chia thành 6 phần:

    Phần 1: 56 mẹo nấu ăn thường thức khi vào bếp

    Phần 2: Cách lựa chọn các loại thực phẩm tươi ngon

    Phần 3: Phương pháp sơ chế thịt thú rừng

    Phần 4: Các loại nước chấm truyền thống

    Phần 5: Chế biến các món ăn đãi tiệc

    Phần 6: Chế biến các món ăn gia đình

    Sách có được minh họa bởi các hình ảnh đẹp, rõ ràng và hấp dẫn người đọc, giúp bạn học món ăn nhanh chóng và thuận tiện hơn.

    Tải về sách “Hướng dẫn thực hành 400 món ăn thông dụng” PDF: đang cập nhật.

    Sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu”

    Biên soạn: Mai Anh

    “500 món ăn thông dụng dễ nấu” – là cuốn sách nấu ăn Việt Nam được tổng hợp khá công phu các món ăn truyền thống. Cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến được trình bày rất rõ ràng, rất dễ dàng để thực hiện cho tất cả mọi người. Nội dung của sách được phân chia thành từng loại món ăn để phù hợp với nhiều nhu cầu tìm hiểu của bạn đọc. Với sách 500 món ăn Việt Nam, việc nấu ăn, lên kế hoạch thực đơn, lựa thực phẩm và chế biến trở nên đơn giản rất nhiều…

    Nội dung cuốn sách “500 món ăn thông dụng dễ nấu”

    – Món Canh, Súp dễ nấu

    – Món Nộm, Sa lát, Rau củ trộn

    – Món thịt Lợn, Bò, Bê, Dê

    – Món thịt Gà, Chim

    – Món Thuỷ hải sản

    – Món ăn từ Trứng

    – Món Kem, Xôi, Chè

    – Món Mỳ, Bún

    – Các món ăn Á-Âu

    – Pha chế Sinh tố và Coktail hoa quả

    Tải về sách “500 Món Ngon Thông Dụng Dễ Nấu” PDF: đang cập nhật.

    Sách “555 Món ăn Việt Nam – Kỹ Thuật Chế Biến Và Giá Trị Dinh Dưỡng”

    Tác giả: Trường đại học thương mại Hà Nội

    Sách “555 Món Ăn Việt Nam” là tài liệu rất giá trị về ẩm thực truyền thống Việt Nam được đúc kết qua 40 năm kinh nghiệm đào tạo của nhóm tác giả Trường Đại Học Thương Mại Hà Nội. Đây cũng là một bộ giáo trình chính quy để đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ chính quy tại các trường cao đẳng, trung cấp. Nếu bạn là người đam mê và muốn tìm đọc sách nấu ăn việt nam thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

    Nội dung của sách như sau:

    – Đặc điểm ăn uống Việt Nam, khẩu vị vùng miền Bắc, Trung, Nam;

    – Phương pháp xây dựng thực đơn hàng ngày, thực đơn tiệc;

    – Cách sử dụng gia vị trong món ăn Việt Nam;

    “Sách 555 món ăn Việt Nam” cung cấp chi tiết công thức, phương pháp chế biến của 555 món ăn ngon thông dụng nhất của người dân Việt Nam. Trong đó, bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, chế biến và bảo quản từng loại nguyên liệu để đảm bảo về dinh dưỡng và chất lượng món ăn. Bên cạnh đó là phương pháp cắt tỉa, trang trí món ăn đẹp mắt.

    Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu và cách tính giá trị dinh dưỡng sau khi chế biến nhiệt. Kiến thức này rất cần thiết cho những đầu bếp chuyên nghiệp trong việc tính toán dinh dưỡng để lên thực đơn hợp lý.

    Đây là cuốn sách dạy nấu ăn Việt Nam tuyệt vời cho gia đình và những người đầu bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Quyền: Phỏng Vấn ‘thánh Ăn Vụng’ Trung Quốc Trong Loạt Clip Nấu Ăn Ở Nơi Làm Việc
  • Gợi Ý 5 Cuốn Sách Nấu Ăn Cho Chị Em Văn Phòng Làm Nội Trợ
  • Gợi Ý 9+ Thực Đơn Cơm Văn Phòng Ngon Hàng Ngày Và Theo Tuần
  • Khóa Học Nấu Cơm Làm Đồ Ăn Văn Phòng
  • Cuộc Sống Của ‘thánh Ăn Văn Phòng’ Tiểu Dã Bây Giờ Ra Sao Sau Vụ Bé Gái 14 Tuổi Bắt Chước Rồi Tử Vong Thương Tâm
  • Sách Nấu Ăn – Dạy Làm Các Món Bánh Nướng Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang Sống Một Mình
  • Thực Đơn Thường Được Thấy Ở Nhà Hàng 5 Sao
  • Học Nấu Ăn Online Như Thế Nào Để Có Hiệu Quả?
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Tại Nhà Quận 9 Giá Rẻ
  • Cách Nấu Canh Rau Muống Nấu Nghêu
  • Bạn đã sở hữu những kĩ năng tuyệt vời trong căn bếp. Bạn làm các món ăn chưng, sào, hấp, chiên.. đều ngon tuyệt. Thế nhưng với những món bánh nướng vẫn cần một số kĩ năng và phương pháp chế biến rất đặc biệt, trong cuốn sách dạy làm các món bánh nướng sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách tìm nguyên liệu và công thức để làm ra các loại bánh nướng ngon nhất.

     

    các món nướng ngon và thông dụng

    Sách dạy và hướng dẫn làm nhiều loại bánh nướng thông dụng hiện nay

    Vào những ngày nghỉ cuối tuần, bạn có thể bớt chút thời gian rảnh rỗi để làm những chiếc bánh nướng ngon tuyệt cho bạn bè và người thân thưởng thức. Sẵn tiện có chiếc lò vi sóng và vào một ngày trời mưa ẩm ướt. Nếu bạn gái hoặc người yêu bạn thích thể loại ngôn tình thì bạn có thể mở lên một vài điệu nhạc tình cảm , trong khi đó bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh nướng ngon nhất và dễ làm theo công thức có trong cuốn sách này.

     

    Cuốn sách chia sẻ các mẹo và kĩ thuật làm bánh nướng có thể bạn chưa biết

    các kĩ năng làm món nướng có thể bạn chưa biết

    Bạn không cần phải lo lắng nếu lần đầu tiên vào bếp, bởi vì cuốn sách cũng sẽ chỉ dẫn từng bước cụ thể và khéo léo để bạn làm ra các chiếc bánh ngon, đúng kĩ thuật như những đầu bếp thực thụ. Cái bạn cần là sự chú tâm và thực hiện đúng phương pháp. Khi bạn đã quen tay thì bạn vừa hiểu biết cách làm bánh nướng truyền thống mà thậm chí còn sáng tạo ra thêm các món bánh khác vô cùng ngon nữa đó.

    Tự tay thực hiện các món bánh nướng cực ngon khi đi du lịch, dã ngoại cùng bạn bè

    làm món nướng khi đi dã ngoại

    .

    Trong các chuyên vui vẻ cùng bạn bè khi đi chơi. Ví dụ bạn đốt lửa trại, làm công tác nấu nướng ngoài trời thì cũng chính là lúc để bạn thực hiện các công thức mà bạn học được trong cuốn sách này để bạn bè và người thân ngưỡng mộ đó nha. Thực đơn các món nướng trong cuốn sách này khá phong phú nên bạn có thể thoải mái lựa chọn làm ra các món vừa đẹp mắt và có được sự ưng ý và hài lòng từ phía người thân.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Bếp Là Gì ?
  • Thử Tài Với Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm Từ Tôm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Danh Sách Đang Cần Tuyển
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn
  • Dầu Ô Liu Giảm Béo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100