Top 3 # Nấu Rau Câu Với Nước Cốt Dừa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Rau Câu Nước Cốt Dừa

Nguyên liệu – Bột Thạch rau câu Agar: 2 gói (25g/gói) – Bột sữa dừa Coconut Milk Powder ACP: 180g – Đường: 800g – Cafe phin: 20ml (hoặc 10g cafe hòa tan) – Nước: 3lítHướng dẫn Làm lớp Café: – Trộn 1 gói Thạch rau câu Agar với 400g đường – Dùng xoong chứa 1.5 lít nước nguội, sau đó đổ bột trộn vào, khuấy đều – Đặt nồi lên bếp, đun sôi 5 – 10 phút để cho đường và thạch rau câu tan hết. – Cho café phin (hoặc café hòa tan) vào khuấy đều cho tan. Lưu ý, nếu dùng café hòa tan thì nên hòa tan bột café trong 50ml nước sôi trước rồi mới cho vào thạch. – Tiếp tục đun riu riu lửa để dịch không bị đông lại khi đổ khuôn.

Làm lớp nước cốt dừa: – Trộn 1 gói Thạch rau câu Agar với 400g đường. – Dùng xoong chứa 1.2 lít nước nguội, sau đó đổ bột trộn vào, khuấy đều. – Bắt xoang lên bếp, đun sôi 5 – 10 phút để cho đường và thạch rau câu tan hết. – Bột sữa dừa hòa tan vào 300ml nước sôi, sau đó cho vào dịch thạch rau câu, khuấy đều. – Tiếp tục đun riu riu lửa để dịch không bị đông lại khi đổ khuôn. Đổ khuôn: – Đổ lớp café vào khuôn, sau đó đặt vào tủ lạnh để thạch đông lại. – Kiểm tra khuôn thấy lớp café vừa đông thì đổ tiếp lớp nước cốt dừa. – Đặt trong tủ lạnh trong vòng 2 tiếng. – Lấy thạch ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Rau Câu Nấu Nước Dừa Tươi

Tổng thời gian nấu: 60 phút

Số người ăn: 4

Loại bữa ăn: Món Tráng Miệng

Chế độ ăn: 80/20, Chay Một Phần, Chay Toàn Phần, Thực Dưỡng.

A. Dinh Dưỡng

Rau câu dừa tươi là một món tráng miệng đơn giản, phù hợp với nhiều người, đặc biệt là trẻ em vì vị ngọt dịu và hương thơm của dừa tươi và các loại nguyên liệu, tạo ra một món ăn nhiều hương vị qua các lớp rau câu.

1. Thành phần dinh dưỡng

Vì đây là món tráng miệng nên dinh dưỡng không nhiều, chỉ có ưu điểm hơn so với các loại rau câu khác ở 2 điểm:

Sử dụng ít đường và loại đường sử dụng là đường thốt nốt cô đặc – loại đường vẫn còn nhiều vi khoáng tốt cho sức khoẻ, đỡ hại hơn so với đường kính tinh luyện thông thường.

Màu thực phẩm tự nhiên từ các loại thực phẩm có tính oxy hoá cao như ca cao nguyên chất, bạc hà, củ dền đỏ.

2. Phương pháp chế biến

1. Nguyên liệu

1 gói rau câu con cá

2 trái dừa tươi

1 hộp nước cốt dừa hữu cơ hoặc nước cốt dừa tươi từ 2 trái dừa khô

Làm màu thực phẩm tự nhiên: 1 củ dền đỏ nhỏ, 2 muỗng cà phê ca cao nguyên chất + 1 muỗng cà phê bột bạc hà, 10 quả dâu tằm khô.

Đường thốt nốt cô đặc 50g.

Bước 1 – Chuẩn bị:

Bột rau câu đổ vào nồi lớn, pha với nước lọc và nước từ 2 trái dừa tươi. Tổng cộng khoảng 1,5-2.0 lít.

Bắt đầu khoáy đều trên bếp lửa mức trung bình.

Trong thời gian đó, chuẩn bị nguyên liệu vào 4 chén nhỏ:

Chén 1: Cơm dừa thái nhỏ.

Chén 2: Nước cốt củ dền đỏ. Củ dền thái nhỏ rồi đổ nước sôi vào, trộn đều lọc lấy nước cốt mà đỏ.

Chén 3: Nước dâu tằm màu rượu vang. Dâu tằm dầm nhuyễn với nước sôi.

Chén 4: Bột ca cao nguyên chất và bột bạc hà.

Lưu ý quan trọng: Vì rau câu dừa tươi rất dễ đông nên luôn cần một người khoáy đều tay ở mức lửa nhỏ. Nếu thấy nước sôi quá thì giảm bớt lửa. Nếu thấy dấu hiệu vón cục thì tăng lửa lên xíu.

Khi dung dịch rau câu sôi khoảng 5 phút, chúng ta cho đường thốt nốt vào, khoáy đều, thử độ ngọt. Nếu vừa miệng rồi thì bắt đầu quá trình đổ rau câu vào khuôn.

Chuẩn bị một tô trung gian để pha dung dịch rau câu và các chén màu và nguyên liệu tự nhiên. Bắt đầu từ bây giờ Tân dùng khái niệm “Vá” tương đương 1 muỗng múc canh.

Cho 3-5 vá dịch rau câu vào tô trung gian, đổ nước cốt dừa và chén dừa thái nhỏ vào. Trộn đều bằng muỗng và đổ vào các khuôn.

Vì một gói bột rau câu con cá pha được tối đa 3 lít nước, mà ban đầu Tân chỉ pha với 1.5-2.0 lít nên rau câu sẽ đông nhanh. Tính toán thấy nếu đổ 4 khuôn thì khi đổ hết một lượt thì khuôn đầu tiên cũng đã đông được bề mặt. Có thể đổ lớp tiếp theo được.

Rửa sạch muỗng và tô trung gian và tiếp tục đổ các lớp màu tiếp theo theo sở thích của bạn.

Lưu ý: Các chén màu củ dền đỏ và dâu tằm vì là dung dịch nên có thể làm độ ngọt rau câu dừa tươi giảm đi. Bạn hãy cân nhắc thử lại độ ngọt.

Mẹo: Nếu bạn đổ lớp quá dầy, có thể cho khuôn vào ngăn đá tủ lạnh giữa các lớp rau câu, hoặc có thể dùng quạt để thổi trực tiếp để rau câu mau đông.

Bước 3 – Thưởng thức:

Sau khi đổ xong hết, nếu bạn:

Muốn dùng rau câu dừa tươi ngay sau khi ăn, hãy bỏ 1-2 khuôn trên ngăn đá.

Muốn để ăn từ từ, hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, tầng thực phẩm sạch.

Nếu bạn thích rau câu dai, bạn hãy sử dụng bột rau câu dừa thay vì rau câu con cá.

Các loại màu thực phẩm tự nhiên khác phù hợp làm rau câu: Màu cam từ cà rốt, màu xanh lá từ các bột đông khô của kale/cần tây, màu xanh dương từ hoa đậu biếc, …

Món rau câu nước dừa là một trong những món tráng miệng khoái khẩu của Tân từ nhỏ đến giờ, ưu điểm:

Làm một lần ăn nhiều bữa.

Là một trong số những món tráng miệng ít đường nhất

Đúng chuẩn bữa ăn 80/20.

♣ Đánh giá: 8/10 điểm.

Cách Làm Rau Câu Nước Cốt Dừa Thanh Mát, Mềm Mịn Ngay Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm rau câu nước cốt dừa thanh mát, không lo nóng trong người. Với vài bước thực hiện đơn giản, có ngay món ăn cuối tuần cả nhà đều thích

Rau câu ngọt mát, giải nhiệt ngày hè hiệu quả là món ăn ưa thích của nhiều người. Cách làm rau câu nước cốt dừa này cũng rất đơn giản, nguyên liệu cực kì dễ kiếm, không tốn nhiều thời gian, bạn có thể tham khảo các thao tác sau.

Công dụng bổ dưỡng của nước dừa

Nước cốt dừa không chỉ có mùi thơm, vị ngọt mát, thích hợp trong nấu ăn và giải khát ngày hè mà còn có nhiều tác dụng làm đẹp tuyệt vời. Bởi thành phần của nước cốt dừa bao gồm nhiều khoáng chất như đồng, sắt, canxi, sắt, magie, phốt pho và các loại vitamin C, E, B1, B3, B5, B6…

Đặc biệt, nước cốt dừa cũng giàu axit lauric, một hợp chất có nhiều trong sữa mẹ giúp tăng cường sức đề kháng và làm đẹp hiệu quả.

Cách làm rau câu nước cốt dừa kiểu 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nước dừa: 1/2 lít

Đường trắng: 230 g

Bột rau câu giòn: 24 g (Agar con cá Thái)

Bột rau câu dẻo: 5 g

Cùi dừa: 100 g

Nước cốt dừa: 300 ml

Cách thực hiện

Bước 1: Cơm (cùi) dừa mang rửa sạch, cắt thành lát mỏng, rồi để ráo. Cho 1.5 lít nước dừa, 80g đường, 18g bột rau câu agar và 3g jelly vào ngâm nở khoảng 30 phút. Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu sôi để tan đường và rau câu hoàn toàn. Lưu ý trong lúc nấu nên hớt sạch bọt.

Bước 2: Cho 700ml nước dừa (hoặc cả lít cũng được), 300ml nước cốt dừa, 80g đường, 14g agar, 2g jelly ngâm nở khoảng 30 phút. Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu sôi tan đường và rau câu hoàn toàn. Cũng nhớ hớt bọt khi nấu.

Bước 3: Đổ từng lớp dày/ mỏng xen kẽ 1 lớp rau câu trong rồi đến lớp rau câu cốt dừa. Ở lớp trên cùng rau câu trong, cho cơm dừa lên mặt rồi đổ thêm 1 lớp tráng gương lên mặt. Đợi rau câu nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là được.

Cách làm thạch rau câu nước cốt dừa kiểu 2

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế dừa

Cắt phần đầu quả dừa xiêm (đường kính khoảng 6 cm), rồi đổ nước dừa vào một bát to.

Bước 2: Sơ chế bột rau câu

Trộn bột rau câu với đường để không bị vón cục.

Trường hợp dùng lá gelatin (có thể mua tại các siêu thị), ngâm lá này vào nước lạnh khoảng 15 phút (có thể thêm đá vào chậu nước lạnh ngâm lá gelatin).

Bước 3: Đun sôi nước dừa

Để lại 1 bát nước dừa nhỏ để làm phần thạch cốt dừa trắng phía trên, đổ phần nước cốt dừa còn lại vào nồi inox và đun nóng trên bếp.

Khi nước dừa sôi, đổ phần bột thạch và đường đã trộn sẵn vào khuấy đều cho đến khi phần nước dừa sánh mịn và không bị vón cục (nếu sử dụng lá gelatin, cho từ từ vào nước dừa sôi và khuấy đều, tương tự bột thạch nhưng cần cho thêm đường).

Sau khi hỗn hợp bột thạch đã tan hết và sôi trở lại thì tắt bếp, đổ thạch vào quả dừa xiêm đã lấy hết nước ban đầu.

Bước 4: Làm phần thạch phía trên

Đun sôi bát nước dừa đã để riêng lúc trước. Thêm 2 thìa nước cốt dừa vào khuấy đều và làm tương tư như bước 3 (thêm bột rau câu hoặc lá gelatin).

Đổ tiếp phần thạch này vào quả dừa sau khi phần thạch trong lúc trước đã se mặt và đợi thạch rau câu nước cốt dừa nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Như vậy bạn đã hoàn thành rau câu nước cốt dừa kiểu cả quả rồi đó!

Cách làm rau câu nước cốt dừa với lá dứa

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Lá dứa đem rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng 20ml nước lọc. Sau đó đem lọc lấy nước cốt và bỏ bã.

Bước 2: Trộn 1/2 gói bột rau câu dẻo với 150g đường để bột không vón cục. Sau đó đun sôi 1 lít nước lọc rồi đổ từ từ hỗn hợp vào khuấy đều cho đến khi tan hết.

Bước 3: Trong lúc nấu, lấy muỗng vớt bọt nổi lên để rau câu được trong, khi hỗn hợp đã sôi thì vặn nhỏ lửa. Chia hỗn hợp rau câu thành 2 phần đổ vào 2 bát.

Bước 4: Sau đó múc 1 lớp phần rau câu cốt dừa ra khuôn, chờ cho lớp rau câu vừa múc ra hơi đông 1 chút thì múc tiếp 1 lớp cốt lá dứa đổ lên trên. Cứ làm như vậy cho đến hết.

Bước 5: Để rau câu nguội và đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ rồi mang ra thưởng thức.

Cách làm rau câu nước cốt dừa cafe

Nguyên liệu

1 gói cafe (cafe instantané)

1 gói bột rau câu dẻo 25g

300g đường trắng

2 lít nước lọc

200ml nước cốt dừa

Khuôn để đổ

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Đầu tiên, hòa tan cafe với 30ml nước nóng.

Tiếp theo, trộn bột rau câu với đường để không bị vón cục. Đun sôi 2 lít nước lọc, rồi đổ từ từ hỗn hợp vào nồi, khuấy đều cho tan hết. Lấy muỗng hớt sạch bọt để rau câu được trong, khi hỗn hợp đã sôi, vặn nhỏ lửa.

Bước 2: Tạo lớp cho thạch rau câu

Chia hỗn hợp rau câu thành 2 phần cho ra nồi hoặc bát tô đều được. Một phần cho nước cafe đã pha vào, phần còn lại đổ nước cốt dừa vào khuấy đều.

Bước 3: Tạo khuôn

Đầu tiên, rót 1 lớp rau câu pha với cafe ra khuôn, đợi hỗn hợp hơi đông lại thì đổ tiếp 1 lớp rau câu cốt dừa vào. Cứ thế xen kẽ đổ cho đến hết.

Bước 4: Hoàn thành

Để rau câu có thể đông lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ là có thể mang ra thưởng thức.

Lưu ý khi làm thạch rau câu

Khi đổ rau câu nhiều lớp, lưu ý chờ lớp thứ nhất đóng váng hơi cứng trên bề mặt, tiếp đó mới đổ lớp thứ hai. Nếu như hỗn hợp chưa đóng váng hoặc đóng váng quá mỏng, các lớp sẽ hòa vào nhau.

Khi nấu rau câu nhớ phải vớt bọt li ti nổi để thạch được trong và nhìn đẹp hơn.

Trong quá trình làm nếu các hỗn hợp chưa kịp cho vào khuôn đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp tan ra hoặc giữ ẩm trên lửa nhỏ để tránh hỗn hợp tan ra.

Chỉ với vài cách làm rau câu nước cốt dừa đơn giản, dễ thực hiện bạn đã có ngay món tráng miệng mềm dẻo, thanh mát, ngọt lịm để giải nhiệt cho mùa hè nóng nực này. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nhấc chân vào bếp để làm món ăn vặt ngon lành này cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức chứ.

TuThuoc24h

Cách Làm Đông Sương Cafe, Sữa Cốt Dừa Nấu Rau Câu Nhiều Tầng

300 ml nước cốt dừa, 300 ml nước lọc, 120 g đường cát, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn.

1 bó lá dứa, 500 ml nước lọc, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 120 g đường cát

150 ml cà phê đậm, 360 ml nước lọc, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 120 gram đường cát ( lưu ý: có thể cho thêm đường nếu muốn ngọt hơn)

cách nấu thạch dừa cách nấu đông sương với nước cốt dừa, cách làm bánh đông sương, cách nấu đông sương nước dừa

cách nấu chè đông sương, cách làm sương sáo, cách nấu sương sáo, cách làm thịt nấu đông

– Cho bột rau câu vào nồi cùng với nước, khuấy tan và ngâm 15 phút.

– Bắt lên bếp nấu cùng với đường cho tan, nhớ hớt bọt đến khi thấy rau câu đã tan thì cho nước cốt dừa vào. Để lửa rất nhỏ.

– Cho lá dứa vào máy xay cùng với nước. Lọc lấy nước đúng 480 ml.

– Cho nước lá dứa đã lọc vào nồi cùng bột rau câu, khuấy tan và cũng ngâm 15 phút

– Bắt lên bếp cùng với đường, nấu cho tan và nhớ hớt bọt. Để lửa nhỏ

– Cho lượng nước ở trên vào nồi cùng bột rau câu. Khuấy tan và ngâm 15 phút

– Bắc lên bếp, cho đường vào nấu cho tan và cho lượng nước cà phê vào. Nhớ hớt bọt, để nhỏ lửa.

*Khi nấu xong, lấy khuôn sạch. Đổ từng lớp vào khuôn. Đợi cho đông se mặt thì lấy tăm xăm mặt vừa mới đông. Khi lớp này vừa nguội hoặc đông lại thì đổ tiếp lớp thứ 2, Cứ từng lớp đổ cho đến hết. Đợi khuôn nguội, bỏ vào tủ lạnh.

cách làm đông sương dừa, cách làm đông sương ngon, cách nấu đông sương cafe, cách nấu đông sương trái cây

làm đông sương, cách làm thạch đông sương, nấu đông sương, món nướng ngon, cách nấu đông sương cà phê, cách lam rau cau, cách nấu sương sa, cá kho riềng, kho cá ngon, cách nấu đông sương nhiều màu, sương, cách làm đông sương nước cốt dừa, cách làm chè đậu xanh, món xào ngon

Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

Bình Luận