Cách Làm Rau Câu Giòn Ngon.

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Ngon Giòn Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Rau Câu Hoa Quả Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu 4D Rau Câu Hoa Nổi Đơn Giản
  • Học Làm Rau Câu Hoa Nổi Nghệ Thuật Cùng Nghệ Nhân
  • Chọn bột để làm rau câu có hai loại bột dẻo và bột giòn. Nên chọn bột rau câu để làm rau câu vì nếu với số lượng rau câu lớn thì ta nên chọn mua bột rau câu vì nó dễ hoà tan ước tính được số lượng dễ khuấy theo kinh nghiệm của mình thì nó cũng dễ tìm mua trên thị trường.

    Đong khoảng 2 lít nước cho vào cái nồi to, đổ vào 25g bột rau câu vào ngâm chừng khoảng 15 phút cho rau câu nở. Sau đó bạn dùng muỗng to bạn khuấy đều cho bột được tan hết trong nước. Cho luôn 200gr đường trắng vào nước rau câu, khuấy đều vài lần để đường tan rồi cho nồi lên bếp để nấu đến khi rau câu sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa. Khuấy đều tay để cho bột rau câu không vón cục dưới đáy nồi. Nấu rau câu khoảng chừng 10 phút thì nước rau câu sẽ mịn dần, sánh lại. Vẫn để nồi rau câu đó trên bếp, chuẩn bị 1 cái tô to và 4 cái chén nhỏ để pha màu.

    • Màu xanh bạn pha nước cốt dừa với nước cốt lá dứa
    • Màu vàng pha nước cốt dừa với nhỏ 1 vài giọt màu vàng, khuấy đều.
    • Màu trắng đục bạn dùng nước cốt dừa với sữa đặc (màu chính nên bạn dùng rau câu nhiều gấp 3 lần các màu khác).

    Lưu ý: Các bạn nhớ nên giữ lại 1/2 chén nước rau câu không màu để mình tráng trên bề mặt.

    Đổ hết chỗ rau câu chính vào trong khuôn, đợi cho rau câu này hơi nguội, se mặt thì bạn lần lượt đổ các màu còn lại vào, mỗi lần đổ phải cách nhau chừng 7 đến 10 phút.

    Sau khi đã đổ xong cả 4 màu để khuôn rau câu đặt cố định ở mặt bàn. Chờ cho rau câu ấm ấm thì nấu lại phần rau câu không màu lần nữa cho sôi lên, rồi đổ nhẹ tay lên trên bề mặt ổ bánh rau câu.

    Với những kinh nghiệm mà mình chia sẻ của một người có nhiều kinh nghiệm trong việc. Hi vọng các bạn sẽ có thêm được những kinh nghiệm để tham khảo cũng như thành công hơn trong việc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Thạch Rau Câu Có Béo (Mập) Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Ăn Thạch Rau Câu Có Béo Không? Mẹo Ăn Rau Câu Không Lo Mập
  • 7 Cách Làm Rau Câu Trái Dừa, Rau Câu Giòn 3D, Rau Câu Lá Dứa Bánh Flan Cafe Đơn Giản Tại Nhà
  • ? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo?
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Rau Câu Ngon, Dai Giòn Sần Sật. Ba Vị Rau Câu Tuyệt Đỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Bột Rau Câu Agar Là Gì? Thành Phần, Công Thức Nấu Thạch Agar Chuẩn Nhất
  • Bông Rau Câu Agar Probios 25G
  • Rau Câu Bao Nhiêu Calo, Ăn Nhiều Có Tốt Không?
  • Cách Làm Rau Câu Rong Biển Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Xu Xoa Là Món Gì?
  • Mở bài : Lúc tôi học cấp 2, mỗi khi đến ngày nhà giáo 20/11 thì các bạn lớp tôi sẽ tập họp lại ở nhà 1 bạn nào đó, cùng ăn uống và đổ rau câu để đem đi biếu thầy cô. Tôi thì là lớp phó nhưng không khéo tay lắm nên chỉ được đứng xem thôi. Tôi rất các bạn nấu rất thành thục, màu sắc hài hoà đẹp mắt, vô cùng tỉ mỉ theo từng lớp. Tôi nhớ rất rõ là có 3 mùi khác nhau là lá dứa, cà phê và sữa, ăn thơm thơm ngọt ngọt ưng cả bụng, lớp tôi còn chế biến theo kiểu một lớp rau câu thì có một chút bánh flan, kiểu đó thì cầu kỳ hơn và cũng ít khi đổ

    Cách nấu rau câu cà phê sốt kem tươi đặc biệt

    1. Cho bột rau câu và 40 gam nước lạnh vào bát nhỏ, để sang một bên
    2. Trên lửa nhỏ, cho cà phê, đường và bột thủy tinh đã ngâm vào nồi, khuấy từ từ cho tan, sau khi cà phê sôi thì tắt bếp. (Lượng đường tùy theo sở thích của bạn)
    3. Chuẩn bị một chậu nhỏ và cho nước lạnh vào, sau đó đặt bình cà phê vào chậu nước lạnh và từ từ khuấy cà phê cho đến khi cà phê nguội.
    4. Đổ cà phê đã nguội vào hộp đựng và để vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là xong rồi
    5. Khi ăn chỉ cần phủ kem tươi lên trên.

    Cách nấu rau câu cà phê flan

    Thành phần

    • 1 lít (4 cốc) nước
    • 10 gram (1,5 muỗng canh) bột thạch agar
    • 150 gram (3/4 cốc ít hơn 4 muỗng cà phê) đường bánh mì
    • 6 gram (3 gói) cà phê bột hòa tan
    • 3 lòng đỏ trứng lớn (18 – 20g / lòng đỏ)
    • 75 gram (1/4 cốc) sữa đặc
    • 75 gram (4 muỗng canh / 2,6 oz) kem phô mai
    • 75 ml (1/3 cốc) whipping cream (30 – 35% chất béo)
    • 150 ml (2/3 cốc) sữa

    Cách làm

    1. Hòa bột thạch agar với nước và để khoảng 1 tiếng để thạch đông lại và không bị chảy nước sau này.
    2. Chuẩn bị bánh flan:
      Trong một cái tô, đánh bông hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa đặc.
      Trong một chiếc nồi nhỏ, cho kem tươi, kem phô mai và sữa vào. Làm nóng hỗn hợp trên lửa vừa trong khi khuấy liên tục. Khi phô mai kem đã tan chảy hoàn toàn và hỗn hợp trở nên ấm khi sờ vào, hãy lấy ra khỏi bếp. KHÔNG để hỗn hợp sôi .
    • Nhẹ nhàng đổ chất lỏng ấm vào hỗn hợp trứng trong khi đánh liên tục. Cho hỗn hợp qua rây vào nồi. KHÔNG đổ chất lỏng vào khi còn quá nóng hoặc đổ chất lỏng vào cùng một lúc, nếu không nhiệt độ sẽ làm chín trứng và làm hỗn hợp bị vón cục.
    • Nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ, khuấy liên tục. Khi hỗn hợp sệt lại một chút (có thể phủ lên mặt sau của thìa) thì tắt bếp. Cẩn thận để ý độ nóng trong khi nấu sữa trứng – nếu nhiệt độ quá cao, bạn sẽ làm trứng bị khét và khiến bánh flan bị vón cục.
    1. Đun sôi nước thạch agar trên lửa lớn, khuấy đều. Khi bột bắt đầu sôi, giảm lửa nhỏ và nấu thêm 2-3 phút cho đến khi bột tan hoàn toàn, chất lỏng trở nên trong. Tắt bếp, cho 150 gram đường vào khuấy tan.
    2. Lấy 360 ml nước thạch agar ra, đổ từ từ vào hỗn hợp bánh flan và trộn đều. Tương tự, nên để nước nguội một chút trước khi cho vào hỗn hợp bánh flan.
    3. Cho cà phê hòa tan vào phần nước thạch agar còn lại. Điều chỉnh lượng cà phê theo sở thích của bạn.
    4. Đổ vào khuôn đã chuẩn bị một lớp bánh flan, sau đó là cà phê, rồi đến flan, rồi cà phê… cho đến khi đầy khuôn. Một số lưu ý cần ghi nhớ:
    • Tốt nhất bạn nên cho khuôn vào tủ lạnh hoặc ngăn đá khoảng 1 tiếng trước khi làm bánh flan. Khuôn lạnh sẽ giúp bánh flan đông lại nhanh hơn.
    • Bạn nên đổ lớp thạch tiếp theo trong khi lớp trước vừa đông lại trên bề mặt nhưng chưa hoàn toàn. Đảm bảo hỗn hợp thạch được giữ ấm trong suốt quá trình. Điều này để đảm bảo rằng các lớp thạch sẽ dính vào nhau và tạo thành một khối thạch nguyên vẹn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “phát Cuồng” Với Cách Nấu Thạch Rau Câu Cà Phê Phô Mai
  • Cách Làm Rau Câu Trái Cây Ngon Mát, Giải Nhiệt
  • Chi Tiết Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Ngon Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Nóng
  • Học Cách Đổ Rau Câu Sơn Thủy Đẹp Mắt, Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Đổ Rau Câu Sơn Thủy Nâng Cao
  • Cách Làm Rau Câu Ngon Giòn Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Rau Câu Hoa Quả Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu 4D Rau Câu Hoa Nổi Đơn Giản
  • Học Làm Rau Câu Hoa Nổi Nghệ Thuật Cùng Nghệ Nhân
  • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Rau Câu 4D Rau Câu Hoa Nổi
  • – Quấy đều và để hỗn hợp trong 20 phút.

    Lưu ý: đối với bột rau câu giòn giảm tỉ lệ nước thành 1,5 lít nước/ 50g

    Bước 2: Nấu rau câu

    – Đun sôi hỗn hợp với lửa nhỏ.

    – Dùng muỗng vớt phần bọt nổi lên trên của hỗn hợp để rau câu được trong, màu đẹp và không bị rỗ. Khi hỗn hợp sôi để để khoảng 2-5 phút rồi tắt bếp

    Bước 3: Tạo hình rau câu

    Đổ hỗn hợp khi còn nóng ra khay hoặc khuôn bé có sẵn. Nếu để lâu rau câu sẽ nguội và đông lại không đổ được hoặc vỡ không thành khuôn.

    Chờ khoảng 30 phút khi rau câu đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 giờ là có thể mang ra thái thành từng miếng vừa ăn.

    2. Cách làm rau câu lá dứa với nước cốt dừa

    Nguyên liệu

    – ½ gói bột rau câu dẻo, 3-4 lá dứa, 150g đường, 100ml nước cốt dừa, 1 lít nước lọc

    – Khuôn để đổ

    – Trộn ½ gói bột rau câu dẻo với 150g đường để bột không vón cục.

    – Đun sôi 1 lít nước lọc rồi đổ từ từ đổ hỗn hợp vào khuấy đều cho tan hết.

    – Lấy muỗng vớt bọt nổi lên để rau câu được trong, khi hôn hợp đã sôi thì vặn nhỏ lửa. Chia hỗn hợp rau câu thành 2 phần ra bát.

    – Phần 1 cho nước cốt dừa vào khuấy đều, phần 2 cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều.

    – Để rau câu nguội và đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ rồi mang ra thưởng thức.

    3. Cách làm rau câu Cafe với nước cốt dừa

    Nguyên liệu

    – 1 gói cafe (cafe instantané)

    – 1 gói bột rau câu dẻo 25g, 300g đường trắng, 2 lít nước lọc, 200ml nước cốt dừa

    – Khuôn để đổ

    – Trộn đường và bột rau câu với nhau để không bị vón cục.

    – Đun sôi 2 lít nước lọc, đổ từ từ hỗn hợp vào nồi rồi khuấy đều cho tan hết. Lấy muỗng vớt bọt li ti nổi lên trên để rau câu được trong, khi hỗn hợp đã sôi thì vặn nhỏ lửa

    – Đổ 1 lớp đã được pha với cafe ra khuôn, đợi hơi đông lại thì đổ tiếp 1 lớp rau câu cốt dừa. Cứ thế xen kẽ đổ cho đến hết.

    – Để rau câu ở đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ là có thể mang ra thưởng thức.

    4. Cách làm rau câu dừa

    Nguyên liệu

    – 5 trái dừa, 1 gói bột rau câu, 100g đường trắng, 200ml nước cốt dừa.

    – Trộn ½ gói bột rau câu với 50g đường để bột không bị vón cục.

    – Cho hỗn hợp vào nồi khuấy đều với 1 lít nước dừa và đun cho sôi thì tắt bếp. Lấy thìa múc bọt li ti nổi lên để thạch trong.

    – Đợi hỗn hợp ấm thì đổ vào khuôn có cùi dừa non và trộn đều lên.

    – Cho phần còn lại gồm: 500 ml nước dừa tươi, 50g đường trắng, 200 ml nước cốt dừa vào nồi khuấy đều rồi đun sôi.

    Để rau câu khoảng 30 phút là nguội và đông lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1-2 giờ là có thể mang ra ăn.

    CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG NƯỚNG TẠI NHÀ CỰC KỲ NGON CÁCH LÀM MỨT DỪA NON THƠM NGON NGAY TẠI NHÀ CÁCH LÀM NƯỚC CỐT DỪA BÉO NGẬY NGAY TẠI NHÀ

    5. Rau câu trái cây

    Nguyên liệu

    – Chuẩn bị dứa, đu đủ, thanh long, dưa hấu mỗi loại 1 quả và 2 quả kiwi. Cùng 10g bột rau câu dẻo, 10g bột rau câu giòn, 200g đường trắng, 1 lít nước.

    – Cho tất cả phần trái cây đã thái vào trong vỏ dưa hấu và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    – Cho 1 lít nước và 10g rau câu giòn vào nồi vừa đun và khuấy đều. Phần rau câu dẻo trộn đều với 200g đường ở ngoài xong rồi mới cho vào nồi đang đun nóng.

    – Lấy muỗng vớt gợn bọt li ti nổi lên để rau câu được trong, không bị rỗ. Đun sôi thì tắt bếp.

    Để nguội bớt rồi đổ hỗn hợp rau câu vào vỏ dưa hấu chứa trái cây. Khuấy nhẹ cho chúng hòa với nhau. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ là dùng được.

    Một số lưu ý khi làm thạch rau câu

    – Khi đổ rau câu nhiều lớp thì lưu ý đợi lớp thứ nhất đóng váng hơi cứng trên bề mặt rồi mới đổ lớp tiếp. Nếu chưa đóng váng hoặc đóng váng quá mỏng thì các lớp sẽ hòa vào nhau.

    – Khi nấu rau câu thì vớt các bọt nổi để thạch được trong nhìn đẹp hơn

    – Trong quá trình làm nếu những hỗn hợp chưa được cho vào khuôn mà đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp được tan ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Giòn Ngon.
  • Ăn Thạch Rau Câu Có Béo (Mập) Không? Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?
  • Ăn Thạch Rau Câu Có Béo Không? Mẹo Ăn Rau Câu Không Lo Mập
  • 7 Cách Làm Rau Câu Trái Dừa, Rau Câu Giòn 3D, Rau Câu Lá Dứa Bánh Flan Cafe Đơn Giản Tại Nhà
  • ? Cách Làm Bánh Flan Trái Dừa Rau Câu Thơm Bổ Béo?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Câu Giòn Và Dẻo

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Rau Câu Chân Vịt
  • Phân Biệt Rau Câu Chân Vịt Và Rong Sụn
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Chè Rau Câu Chân Vịt Cực Ngon
  • Cách Làm Rau Câu Sơn Thủy Ngon Đẹp Mắt Cho Ngày Tất Niên
  • Hướng Dẫn Đổ Rau Câu Sơn Thủy Nâng Cao
  • Trong các thực đơn của những bữa tiệc thì món rau câu rất thường xuất hiện. Rau câu không chỉ ngon mà còn được trình bày rất công phu, bắt mắt giúp cái kết của một bữa tiệc thêm phần trọn vẹn. Để nấu được lượng rau câu nhiều đến như vậy thì ngoài những công thức chế biến ra thì kinh nghiệm rất quan trọng.

    Cách chọn bột rau câu đúng cách:

    Nên chọn mua loại bột rau câu dạng bột vì nếu nấu một số lượng lớn rau câu đến như vậy thì dạng bột vẫn là tối ưu nhất bởi nhanh chóng hòa tan, dễ khuấy và ước tính số lượng theo kinh nghiệm, đây cũng là loại phổ biến và dễ tìm thấy trên thị trường. 2 loại bột rau phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất đó là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo.

      Cách tiết kiệm chi phí khi làm rau câu dẻo

    Nên chọn mua gói lớn để tiết kiệm hơn nhiều.

    Ví như: 1 gói nhỏ bột agar-agar thì giá thường là 13.600 đồng/ 25g nhưng 50g thì giá là 25.000 đồng.

      Gợi ý thương hiệu tin tưởng nên chọn khi làm rau câu dẻo tại nhà

    Trên thị trường có bán rất nhiều loại bột rau câu. Trong số đó trà trộn vào là hàng kém chất lượng, hàng giả,… nhẹ thì có thể ảnh hưởng đến món ăn, nặng thì có thể ngộ độc, gây nguy hại cho sức khỏe. Những thương hiệu thường dùng nhất:

    Đối với bột rau câu giòn là: Bột rau câu agar-agar, bột rau câu Việt Xô, bột rau câu Agar – Agar,…

    Còn đối với bột rau câu dẻo là: Bột rau câu jelly Hoàng Yến, bột rau câu con cá dẻo, Konnyaky jelly power.

    Cách sử dụng bột rau câu hiệu quả khi làm rau câu tại nhà:

    Tỷ lệ bột rau câu và nước: Tùy vào nhãn hiệu và tính chất của mỗi loại bột rau câu mà tỷ lệ giữa bột và nước có thể khác biệt đôi chút. Trên thực tế thì nó không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng rau câu làm ra. Những hướng dẫn ghi trên mỗi gói bột rau câu đều là những tỷ lệ được ước tính theo thông dụng nhất và phổ biến nhất. Và dĩ nhiên là tỷ lệ ấy chỉ dùng để pha với nước.

    Nếu bạn muốn thêm nguyên liệu vào món rau câu của bạn để trông hấp dẫn hơn như cà phê, trà, sữa tươi, nước cốt dừa hoặc sữa đặc thì tỷ lệ nước sẽ có phần thay đổi.

    Ví dụ: Trên bào bì gói bột rau câu giòn 50g thì hướng dẫn thông thường là pha với 2.5 lít nước lọc. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế của các thợ nấu thì nếu giảm lượng nước xuống 1.5 lít thì rau câu sẽ giòn hơn. Nếu có thêm phụ liệu tạo màu và hương kể trên thì khi đun cũng không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau câu.

    Cách nấu: Khác với cách nấu rau câu dẻo, rau câu giòn cần phải được ngâm trong nước lạnh cho nở nhiều rồi mới đun sôi và khuấy tan đều.

    Tỷ lệ bột rau câu với nước: Chúng ta có thể áp dụng nhiều tỷ lệ bột rau câu với nước để tăng hoặc giảm độ dẻo của rau câu.

    Ví như: 10g bột câu dẻo có thể dùng 600-800ml nước hoặc 1 lít, 1.5 lít, 2 lít. Nếu có nguyên liệu tạo màu như cà phê, nước cốt dừa, … thì tỷ lệ nước phải giảm lại.

    Phổ biến nhất là đun 2 gói bột rau câu(10g/ gói) với 3.5l nước lọc tỷ lệ còn lại dành cho chất tạo màu tự nhiên (khoảng 500ml).

    Cách nấu: Không giống như rau câu giòn, đối với bột rau câu dẻo bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, đồng thời tiến hành khuấy đều. Vừa rắc vừa khuấy cho đến khi hết gói bột rau câu sau đó thêm đường vào khuấy tan là có thể cho ra khuôn.

    Chú ý đun sôi nước với lửa lớn, rắc và khuấy bột rau câu với lửa nhỏ, khi rắc hết thì tăng lửa to lên một chút và khuấy cho đến khi tan.

    Những lưu ý khi làm rau câu

    Nên tốt nhất là đun cho rau câu tan hoàn toàn thì mới thêm các nguyên liệu như nước cốt dừa, cà phê, sữa tươi hoặc sữa đặc vào khuấy nhanh tay thì cho ra khuôn. Tránh cho vào đun ngay từ đầu sẽ một là nước cốt dừa và một số nguyên liệu sẽ dễ bị tách ra. Hai là ảnh hưởng đến hương vị của rau câu khi nhiều nguyên liệu được đun cùng trong thời gian dài.

    Khi đổ rau câu nhiều lớp thì lưu ý đợi lớp thứ nhất đóng váng hơi cứng trên bề mặt rồi mới đổ tiếp lớp thứ 2. Tránh trường hợp chưa đóng váng hoặc đóng váng quá mỏng thì 2 lớp sẽ hòa vào nhau. Dĩ nhiên bên nào nhiều nguyên liệu hơn thì chắc chắn sẽ bị chìm xuống dưới. Cũng tránh trường hợp để rau câu lớp dưới đông lại hoàn toàn mới tiến hành đổ lớp thứ 2 thì thành phẩm làm ra dễ bị tách rời mặt trên dưới, làm mất đi ý nghĩa rau câu nhiều lớp. Khi đổ lớp sau lên lớp trước thì nên nhẹ nhàng và khéo léo một chút, có thể áp dụng dụng cụ chuyên biệt để nhỏ vào một 1 lớp mỏng lên trên trước rồi mới đổ vào hoàn toàn vào.

    Việc lựa chọn khuôn rau câu cũng rất quan trọng. Nếu các tiệc lớn vài trăm phần ăn trở lên thì khuôn rau câu một là nên dùng các ly nhựa nhỏ có thể 1 bàn 10 ly, hai là nên dùng 1 khuôn tròn, đường kính khoảng 20-30 cm, cao khoảng 3-4 cm, dễ cắt làm 10 phần đều nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Ngọt Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thịt
  • Cách Nấu Món Canh Riêu Cua Đơn Giản, Bổ Sung Canxi Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Cua Với Rau Đay, Mồng Tơi, Canh Cua Rau Ngót Ngon
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Giòn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Riêu Cá Cho Một Bữa Ăn Thường Ngày
  • 2 Cách Nấu Riêu Cá Chép Thơm Ngon
  • Cách Nấu Riêu Cá Chép Ngon Vô Đối Dành Cho Bạn Để Chiều Đông Thêm Ấm
  • Cách Nấu Mì Udon Nhật Bản Siêu Hấp Dẫn Bạn Đã Thử ?
  • Cách Nấu Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Hướng dẫn cách làm rau câu dừa dẻo ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 3 quả dừa xiêm
    • Nước cốt dừa
    • Gói rau câu dừa loại 25g
    • Đường.
    • Sữa tươi có đường
    • 2 ống vani
    • Khuôn làm rau câu
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách làm rau câu dừa dẻo

    1. Trước hết hãy bổ dừa xiêm lấy nước ngọt bên trong.

    Phần cơm non của dừa tươi, bạn hãy thái sợi mỏng.

    Lưu ý:

      Để phần rau câu thêm ngon và hấp dẫn, bạn nên lọc qua rây phần nước dừa để loại bỏ phần cặn.

    2. Sau khi thu được phần nước dừa tươi, bạn hãy cho bột rau câu dừa vào khuấy đều tay.

    Ngâm bột rau câu trong nước dừa khoảng 30 phút để bột nở và hoàn tan hoàn toàn với nước dừa.

    Lưu ý:

    Lưu ý:

    4. Khi phần nước rau câu sánh lại, hãy cho 1/2 nước rau câu dừa vào khuôn đựng cùng với cơm dừa non.

    Phần còn lại, hãy cho nước cốt dừa vào và khuấy đều. Đợi hỗn hợp sôi lên lại thì đổ tiếp vào khuôn làm rau câu.

    Trước khi đổ nước rau câu dừa ra khuôn, bạn không quên cho bột ống vani thơm vào nồi nước rau câu dừa.

    Cách làm rau câu dừa giòn

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bột rau câu giòn hay còn gọi là bột agar
    • Đường trắng
    • Dừa 1 trái (Cơm dừa dày)
    • Lá dứa
    • Nước
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách làm rau câu dừa giòn

    1. Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng nước dừa và nước lọc. Ngâm khoảng 10 phút để bột agar tan hoàn toàn trong nước.

    Lá dứa rửa sạch, cuộn lại rồi cho vào nấu cùng nước agar để tạo mùi thơm.

    Lưu ý:

      Thường 1 gói bột rau câu dừa agar hoàn tan tâm 3 lít nước. Tuy nhiên, để rau câu dừa nhanh đặc hơn, bạn pha nước dừa và nước lọc khoảng 2,5 lít là ok.

    2. Dùng thìa hoặc nắp chai bia để cạo cơm dừa ra thành từng sợi mỏng dài

    Chần sơ qua nước nóng 2 phút (để bớt lượng dầu dừa), sau đó vớt ra để ráo nước.

    3. Sau khi bột agar hòa tan trong nước dừa, bạn hãy cho nồi nước lên bếp đun sôi.

    Khi nước thạch agar sôi lên thì vớt sạch bọt để thạch trong, khuấy liên tục để đường và bột thạch tan hoàn toàn.

    Vớt bỏ lá dứa rồi đổ thạch rau câu vào khuôn.

    4. Trước khi cho nước rau câu vào khuôn, bạn hãy rãi đều 1 lớp mỏng cơm dừa non dưới đáy khuôn.

    Tiếp đến mới cho nước rau câu dừa vào.

    Khoảng 3 – 4 giờ, rau câu dừa giòn sẽ khô cứng lại. Sau đó hãy cho rau câu dừa giòn vào ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì cắt ra thành từng miếng vừa ăn là được.

    Cách làm rau câu dừa sữa tươi

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 1 gói bột rau câu dẻo
    • Dừa tươi
    • Đường
    • nước lọc
    • Khuôn đựng
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Cách làm rau câu dừa sữa tươi

    1. Hãy bổ quả dừa ra và lấy nước ngọt bên trong.

    Lưu ý:

    • Thường 1 gói rau câu dừa 25g sẽ pha với 3 lít, theo đó mà bạn phối hợp nước dùng và nước dừa.

    2. Sau khi bột rau câu hòa tan, hãy cho nồi nước rau câu lên bếp đun sôi với ngọn lửa vừa phải.

    Trong nước rau câu sôi lên thì bạn nên vớt bỏ phần bột đi.

    Chờ phần nước rau câu dừa sôi lên lại rồi tắt bếp.

    3. Đổ thạch rau câu sữa tươi ra khuôn. Chờ rau câu dừa nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này giúp kéo dài thời gian sử dụng rau câu dừa sữa tươi. Mặc khác mang lại cảm giác thanh mát cho người dùng khi thưởng thức món ăn vặt này.

    Lưu ý:

      Để rau câu dữa sữa thơm ngon, không có mùi của nhựa, bạn nên đổ thạch vào các khuôn kim loại hoặc thủy tinh.

    Tiêu hóa tốt: trong rau câu có alga alkane mannitol đây là một loại đường tốt bởi có hàm lượng calo thấp, sẽ nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho đường ruột, thúc đẩy cho thức ăn tiêu hoá nhanh, tăng khả năng hấp thụ canxi rất tốt cho sức khỏe trẻ em và người già.

    Thải độc và giảm béo: thành phần DHA trong rau câu cần thiết cho hệ thần kinh. Nó có tác dụng giảm triglyceride máu, cholesterol xấu, giảm tình trạng xơ vữa động mạch, bệnh nhồi máu cơ tim, tốt cho thận…

    Giảm cholesterol trong máu: rau câu tốt khi có chứa canxi cao hơn so với sữa bò, vitamin B2 cao hơn 4 lần trong trứng… Vì vậy mà rau câu là thực phẩm nên dùng với những người bị cao huyết áp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bột Rau Câu: Cách Sử Dụng Trong Nấu Tiệc Theo Kinh Nghiệm Thực Tế
  • Những Điều Bạn Cần Lưu Ý Để Nấu Rau Câu Không Bị Chảy Nước
  • 5 Cách Làm Rau Câu Đơn Giản Mà Lại Ngon Nhất Hiện Nay
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Đúng Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch (Quinoa)
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Câu Chân Vịt Giòn Ngon, Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Rau Câu Lá Dứa Thơm Nức Mũi Khiến Bạn Phải Ngất Ngây
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Thạch Rau Câu Nha Đam Giàu Vitamin Đổi Vị Sảng Khoái
  • Cách Làm Rau Câu Cà Phê Nước Cốt Dừa Ngon Lịm Tim Ai Ăn Cũng Phải Khen Tấm Tắc
  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Phô Mai Thơm Mịn Ngọt Ngào
  • Nguyên liệu làm rau câu rong chân vịt

    Cách làm rau câu rong chân vịt

    Rong chân vịt có mùi đặc trưng rất tanh nên trước khi nấu, bạn nên ngâm rong khô trong nước cho mềm. Sau đó vắt thêm 1/2 quả chanh vào khử bớt mùi tanh rong và làm rong trắng hơn.

    Bạn lưu ý: Ngâm nước nhiều thì vắt chanh nhiều (lượng nước ít nhiều tùy thích). Ngâm rong vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm. Dùng tay bấm sợi rong thấy mềm mềm là được, không nên để quá dai hay quá mềm rau câu sẽ không ngon

    Khi rong ngâm đã nở ra thì xả nước sạch nhiều lần và làm sạch sỏi đá kỹ nếu còn bám ở chân rong.

    Cho rong chân vịt vào nồi rồi đổ vào lượng nước vừa đủ, chỉ xấp xấp phần rong, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, đổ nước nhiều thì khó đông và nhão.

    Sau khi đã đổ nước xong cho lên bếp nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa. Thời gian từ khi sôi đến khi kết thúc là khoảng 5 phút, đừng để sôi quá lâu rong sẽ bị bở và không ngon.

    Sau khi sôi khoảng 5 phút bạn cho đường vào và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp. Nếu bạn có đường phèn thì nên dùng, vị ngọt nhẹ đậm đà hơn.

    Thành phẩm rau câu rong chân vịt

    Khoảng vài giờ sau, rau câu rong chân vịt đặc lại có màu vàng thanh.

    Theo kinh nghiệm, lúc nấu người ta nhỏ vài giọt chanh có tác dụng làm cho rau câu nhanh mềm và dễ đông cứng khi nguội.

    Rau câu rong chân vịt độc đáo hơn vì trông giống như loại thạch, không dùng muỗng mà có thể cầm miếng ăn. Với cái mát tự nhiên vốn có của rau câu, ăn món chè này thật sảng khoái trong những ngày tiết trời nắng nóng.

    Bạn lưu ý: Vì đặc tính của rong chân vịt nên khi nấu không cần cho bột rau câu vào mà nó sẽ tự đông lại

    Tác dụng của rong chân vịt

    Trong rong chân vịt có chứa rất nhiều dưỡng chất, đặc biệt bổ sung nhiều iot và canxi tốt cho sức khỏe. Rong chân vịt còn có tác dụng nhuận trường, hấp thu các chất độc hại trong cơ thể con người (đặc biệt là các kim loại nặng, các chất phóng xạ như chì, thạch tín…) và được thải ra ngoài qua đường bài tiết. Bên cạnh đó, rong chân vịt không chỉ là nguồn thực phẩm chế biến thành nhiều món ăn ngon mà còn có tác dụng phòng chống suy dinh dưỡng, bướu cổ và cản trở sự phát triển của virus gây ung thư buồng trứng.

    Theo chúng tôi

    Mời các bạn xem clip cách làm bánh cà rốt theo kiểu Âu

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Tầng Đẹp Mắt Tráng Miệng Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Rau Câu Dừa Jelly Thơm Ngon
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Chân Vịt Ngon
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Tại Nhà Giòn Ngon, Không Bị Vón Cục
  • Cách Làm Rau Câu Giòn, Ngon, Thanh Mát Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Nắng Nóng Làm Thạch Rau Câu Sữa Bắp Lá Dứa, Ăn Mát Cả Người
  • Vì Sao Thạch Rau Câu Bị Tách Nước? Làm Sao Để Khắc Phục Tình Trạng Đó?
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Nhiều Tầng Ngon Miệng Đẹp Mắt
  • Cách Đổ Rau Câu Dừa Milo Nhiều Lớp Thơm Ngon
  • Kinh Nghiệm Cách Làm Màu Tự Nhiên An Toàn Cho Bánh Sinh Nhật Rau Câu 3D
  • Nguyên liệu:

    Cách làm rau câu thập cẩm trái cây có thể sử dụng loại hoa quả tùy theo sở thích của bạn. Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đó là:

    • 1 gói nhỏ bột làm thạch rau câu con cá dẻo loại 25 gram.
    • 1 gói nước cốt dừa.
    • 300 gram đường trắng.
    • 1 quả dừa xiêm.
    • Trái cây các loại.
    • Khuôn làm rau câu.

    1.1. Sơ chế các nguyên liệu

    • Lấy gói nước cốt dừa hoàn với khoảng 50 ml nước lọc, đánh tan ra.
    • Dừa xiêm thì chẻ đôi, lấy nước dừa để riêng ra bát, phần cùi dừa thì cùng dụng cụ bào để nạo thành sợi. Phần này lát nữa sẽ kết hợp với các loại trái cây để tạo sự phong phú, rau câu cũng thêm phần béo bùi hơn.
    • Xoài thì gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Dưa hấu thì cũng gọt bỏ, bỏ hạt, thái thành miếng vuông nhỏ. Nếu bạn dùng cam thì lột bỏ vỏ cam cũng như chỉ giữ lại tép ở bên trong. Nếu bạn không thích dưa hấu, có thể tạo màu đỏ tươi bằng dâu tây cũng được.

    1.2. Cách nấu rau câu trái cây

    • Hòa tan bột dẻo (bột rau câu). Trộn đều chúng với 300 gram đường, 300 ml nước dừa tươi cùng với 1 lít nước lọc. Dùng đũa để khuấy tan ra, nhớ là phải đánh tay thật nhuyễn để khi làm, rau câu không bị vốn cục.
    • Sau khi khuấy được 20 phút, đổ phần hỗn hợp này vào nồi rồi bắc lên đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, đổ nước cốt dừa vào, đun thêm ít nhất 5 phút nữa.
    • Trong lúc đó, dùng thìa để vớt bỏ đi lớp màng nổi phía trên. Nhờ vậy mà cách làm rau câu trái cây sau khi đông sương mới có độ trong suốt, đẹp tự nhiên. Đợi chúng tan đều ra, tắt bếp để nguội.
    • Rải một lớp dừa nạo lên. Đổ một lớp hỗn hợp đã nấu lúc này lên, đợi cho phần này hơi đông lại thì rải thêm một lớp trái cây thật mỏng lên.
    • Cứ như vậy, đổ một lớp rau câu thì rải thêm một lớp trái cây lên. Cách làm rau câu trái cây thập cẩm lặp lại thao tác đến khi đầy khuôn thì bắt đầu khuôn mới.

    Để đông:

    • Để rau câu đông nhanh hơn, hãy cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 – 3 giờ.
    • Bạn vẫn có thể để ở ngoài trời, gió sẽ làm đông phần rau câu nhưng sẽ không được lạnh. Chỉ khi cho vào ngăn mát tủ lạnh, rau câu không chỉ mau đông cứng mà còn lạnh lạnh, mát mát nữa.
    • Đổ khuôn rau câu ra, dùng dao cắt dọc theo chiều từ trên xuống. Như vậy, từng lớp trái cây sẽ hiện dần ra, bạn tha hồ mà thưởng thức vị ngọt của trái cây, vị giòn thanh mát của rau câu.

    2. Cách làm rau câu 3d

    Nguyên liệu:

    Phần base

    • 10 gram bột thạch rau dẻo.
    • 1 lít nước.
    • 250 gram đường.

    Phần topping

    • 300ml sữa béo.
    • 300ml base.
    • 100ml whipping cream.
    • Các loại nước màu xanh lá, vàng, xanh lam, hồng.

    Phần dụng cụ

    • Ống kim tiêm y tế.
    • Khuôn đổ rau câu.
    • Bộ kim tạo hình cánh hoa.

    2.1. Nấu base

    • Đầu tiên bạn đun sôi 1 lít nước với 10 gram bột rau câu dẻo. Thêm 250 gram đường vào khuấy đều đến khi đường tan hết.
    • Sau đó, bạn tra phần base mới nấu này vào những khuôn rau câu hình chiếc cốc. Bạn chỉ nên đổ lưng chừng chứ không đổ đầy để chừa làm topping. Đợi nguội một chút, rau câu bắt đầu đông lại thì bạn giữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    2.2. Làm topping

    • Bạn đun sôi 300ml sữa béo với 300ml base và 100ml whipping cream, quậy đều. Kế đến, trích 2/3 hỗn hợp vừa đun vào 4 chén nhỏ đun cách thủy.
    • Trong thời gian đó, bạn nhanh tay cho các loại màu vàng, xanh lá, xanh lam, hồng vào 4 chén topping.

    2.3. Tạo hình hoa bên trong base

    • Tiếp theo, bạn dùng đến bộ kim chuyên dụng để tạo hình hoa bên trong phần base. Với hoa hồng, bạn dùng kim có hình ống trụ bơm topping vào giữa để làm nhụy. Rồi bạn lần lượt dùng kim cánh hoa cỡ lớn bơm xuống tạo nhiều lớp cánh hoa xung quanh. Làm xong cánh thì chọn loại kim có hình lá bơm sau cùng.
    • Đối với hoa cúc, phần nhụy, bạn dùng kim tiêm y tế để tạo lớp nhụy nhỏ và mỏng. Phần cánh cúc thì chọn loại kim cánh hoa cỡ nhỏ và dài, bơm kim xuống làm lớp cánh gần nhụy rồi từ từ chồng thêm các lớp ngoài. Và chọn topping xanh để tạo hình lá. Tương tự như vậy, bạn tạo hình hoa đến hết số cốc base còn lại.

    • Cuối cùng, lắp đế với một lớp topping màu xanh và một lớp màu trắng từ 1/3 hỗn hợp topping đã chừa riêng trước đó. Đem bỏ tất cả số rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
    • Khi dùng, úp ngược cốc rau câu xuống, nhẹ nhàng nhấc bỏ khuôn, bạn sẽ có được khối rau câu 3d hình hoa mini trông cực đẹp.

    3. Cách làm rau câu matcha

    Với thạch rau câu tự làm tại nhà, bạn cần đảm bảo sử dụng bột trà xanh nguyên chất và thực hiện đúng cách để lên màu xanh mướt đẹp mắt. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm bột trà xanh để chắc chắn nguyên liệu ngon, sạch. Hơn nữa, mùi vị bột matcha chất lượng cũng dịu nhẹ và sảng khoái hơn rất nhiều. Trước khi thực hiện món thạch trà xanh trái dừa đơn giản nhất, bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    • 1 gói bột rau câu dẻo.
    • 2 thìa cà phê bột trà xanh nguyên chất.
    • 1 trái dừa xiêm.
    • 300 gram đường cát.
    • 30 gram sữa đặc Ông Thọ.

    3.1. Nấu hỗn hợp rau câu dừa, matcha

    • Bạn chặt trái dừa xiêm, nhớ giữ lại nắp vỏ dừa để làm khuôn rau câu.
    • Đổ nước dừa xiêm vào tô, chia đôi.
    • Trong một cái nồi sạch, bạn cho đường và bột rau câu vào, trộn đều, cũng chia làm 2 phần bằng nhau.
    • Lấy một phần rau câu đổ vào 1 phần nước dừa, cùng nửa lít nước lọc, quấy cho hòa tan để làm thạch rau câu dừa màu trắng.
    • Phần rau câu còn lại đem trộn với bột matcha, rồi hòa tan với phần nước dừa còn lại, thêm nửa lít nước lọc, sữa đặc để làm thạch rau câu matcha màu xanh.
    • Lần lượt cho 2 phần rau câu lên bếp, nấu sôi, để riêng.

    3.2. Đổ khuôn rau câu

    • Đổ hỗn hợp rau câu matcha vào trái dừa xiêm, rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh.
    • Khoảng nửa tiếng sau, lấy trái dừa ra, phần thạch matcha hơi se lại thì đổ tiếp hỗn hợp rau câu dừa còn lại lên trên.
    • Tiếp tục cho trái dừa vào ngăn mát tủ lạnh cho đông sương.
    • Tầm 2 giờ sau là bạn có thể lấy rau câu 2 tầng với vị matcha kết hợp vị dừa ra để thưởng thức được rồi.

    4. Cách làm thạch rau câu nhiều tầng

    Nguyên liệu

    Cách làm thạch rau câu nhiều tầng đơn giản nhất cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau đây:

    • Nước cốt dừa: 240 ml.
    • Nước lọc: 240 ml.
    • Đường cát trắng: 113 gram.
    • Bột rau câu loại giòn: 3 thìa cafe.
    • Lá dứa: 1 bó, nước lọc 500 ml, đường 115 gram.
    • Cafe đậm: 120 ml, nước lọc 350 ml, đường 113 gram.

    4.1. Làm lớp thạch rau câu dừa

    Bạn đổ nước và bột rau câu vào nồi, sau đó, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

    • Ngâm nước khoảng 15 phút rồi đặt nồi lên bếp, cho tiếp đường vào khuấy tan.
    • Khi nước bắt đầu sôi, bạn vớt hết bọt rồi đổ nước cốt dừa vào và vặn lửa nhỏ đun trong tầm 20 phút. Vậy là xong cách làm thạch rau câu dừa có màu trắng sữa quen thuộc.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách làm thạch rau câu sữa chua để tạo lớp thạch màu trắng đục. Vị sữa chua thanh mát kết hợp với vị ngọt của các nguyên liệu còn lại sẽ đem đến sự cân bằng vô cùng hoàn hảo đấy.

    4.2. Cách làm rau câu lá dứa

    Cách làm thạch rau câu nhiều tầng với lớp màu xanh lá lấy nước cốt lá dứa như sau:

    • Đem lá dứa đi rửa sạch rồi cắt khúc và cho vào máy xay sinh tố.
    • Đổ thêm 500 ml nước lọc vào cùng lá dứa rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn dùng rây để lọc lấy phần nước cốt.
    • Đổ nước cốt lá dứa cùng bột rau câu vào nồi rồi khuấy tan.
    • Sau đó, ngâm trong khoảng 15 phút.
    • Đặt nồi lên bếp đun với lửa vừa, khi nước sôi bạn cho đường vào khuấy đều, nhớ vớt hết bọt để rau câu được trong.
    • Sau khi đun thêm 20 phút thì tắt bếp.
    • Bạn cũng có thể thực hiện cách làm thạch rau câu trà xanh để làm lớp thạch màu xanh lá với vị ngọt thanh cho món tráng miệng hấp dẫn này. Các bước thực hiện sẽ đơn giản hơn, bởi, bột matcha hiện được bày bán rất nhiều trên thị trường hiện nay.

    4.3. Cách làm rau câu cà phê

    Cách làm thạch rau câu nhiều tầng dùng bột cà phê hòa tan để làm lớp thạch màu nâu, hoặc bột milo, cacao đều được. Nếu bạn pha cà phê phin thì sẽ càng ngon, đậm vị hơn. Cách đổ thạch rau câu cà phê như sau:

    • Cho bột rau câu cùng nước lọc vào nồi, khuấy tan rồi ngâm trong vòng 15 phút.
    • Đặt nồi lên bếp rồi đổ đường vào khuấy đều, vớt hết bọt rồi cho cà phê vào.
    • Bạn nhớ vặn lửa nhỏ và đun trong khoảng 20 phút, sau đó, tắt bếp.

    4.4. Đổ khuôn rau câu

    • Chuẩn bị một khuôn đựng rau câu.
    • Bạn cần lưu ý một điều nữa là khi lớp rau câu bên dưới đã đông rồi, thì bạn mới tiếp tục đổ lớp rau câu khác lên. Nếu trong khi làm, hỗn hợp rau câu chưa đổ vào khuôn mà đã đông lại thì bạn hãy đun lại để hỗn hợp tan ra.
    • Khi mà lớp rau câu trên cùng đã đông lại, bạn hãy cho khuôn đựng rau câu vào ngăn mát tủ lạnh.
    • Khoảng 2 tiếng sau, bạn có thể lấy ra, úp thạch rau câu nhiều tầng ra đĩa rồi thưởng thức. Những màu sắc và hương vị hòa quyện vào nhau sẽ giúp món ăn tráng miệng này thêm hấp dẫn.

    5. Cách làm rau câu dưa hấu

    Cách làm thạch rau câu dưa hấu đơn giản nhất chỉ cần các nguyên liệu gồm:

    • Bột rau câu giòn: 1 gói.
    • Ít đường theo khẩu vị.
    • Nước lọc.
    • 1 trái dưa hấu đã được rửa sạch. Bạn bổ dọc đôi trái dưa, nạo ruột dưa, bỏ hạt, để riêng trong tô sạch.

    5.1. Cách nấu rau câu dưa hấu

    • Bạn ép phần ruột dưa hấu đã nạo để chắt lấy nước bằng cách cho vào máy ép, máy xay sinh tố. Hoặc, nếu không có các dụng cụ này, bạn dùng thìa ép chặt trên lọc rây.
    • Sau đó, dùng lọc rây nhiều lần để loại bỏ phần cặn.
    • Lấy gói bột rau câu đổ ra trộn với lượng đường tùy theo khẩu vị.
    • Bắc nồi, đổ 150 ml nước, đun lửa lớn. Nước sôi, hạ lửa vừa, đổ hỗn hợp bột rau câu pha đường vào, khuấy đều tay để hòa tan hoàn toàn.
    • Canh khoảng 5 phút sau, đổ nước ép dưa hấu vào nồi, vẫn quấy đều tay.

    5.2. Đổ khuôn rau câu dưa hấu

    • Bạn chỉ đổ cao chừng 2/3 vỏ thôi, không nên đổ đầy. Vì như vậy sẽ khiến phần thạch bị sánh ra ngoài, mất vẻ thẩm mỹ.

    • Cho 2 vỏ dưa đã đổ thạch vào ngăn mát tủ lạnh.

    6. Cách làm rau câu dừa

    Nguyên liệu làm thạch rau câu dừa đơn giản nhất cần:

    • 750 ml nước dừa tươi (tương đương khoảng 2 trái).
    • Bột rau câu giòn 20 gram chia làm 2 phần 13 gram và 7 gram.
    • 1 lít nước lọc – chia làm 2 phần 700 ml và 300 ml.
    • Ít đường – điều chỉnh tùy khẩu vị ăn ngọt hay dịu nhẹ.
    • 100 ml nước cốt dừa tươi.
    • Vài cốc đổ thạch rau câu, hoặc khuôn.
    • Nồi, tô hoặc chảo sâu lòng.

    6.1. Cách nấu thạch rau câu dừa

    • Đầu tiên, bạn đổ toàn bộ 750 ml nước dừa tươi hòa với 700 ml nước lọc.
    • Bắc nồi, đổ hỗn hợp nước dừa vừa pha vào đun sôi nhẹ.
    • Lấy một tô sạch, cho ít đường trộn đều với phần 13 gram bột thạch giòn. Khi nồi nước dừa sôi nhẹ, bạn cho hỗn hợp bột thạch giòn pha đường vào từ từ. Để thạch rau câu dừa không vón cục thì bạn nhớ canh vớt bọt và
    • Lấy cốc ra, lần lượt đổ hỗn hợp thạch rau câu dừa vào với mức cao tầm 2/3 cốc là được. Đợi thạch nguội thì cho cốc vào tủ lạnh đông sương lại.

    6.2. Cách làm lớp trắng nước cốt dừa

    • Bạn lấy 7 gram bột rau câu còn lại pha đều với ít đường.
    • Bắc nồi, đun hỗn hợp trên sôi nhẹ thì cho 100 ml nước cốt dừa đã chuẩn bị vào, vẫn khuấy thật đều tay.
    • Bạn lấy các cốc làm thạch rau câu dừa trong tủ lạnh ra. Bắt đầu đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa lên trên cao khoảng 2 cm hoặc tùy sở thích.

    7. Cách làm rau câu ngon

    7.1. Cách làm rau câu bánh plan

    Nguyên liệu:

    • Sữa tươi không đường 220ml.
    • 2 thìa sữa đặc, 4 quả trứng gà, 4 gói cà phê hòa tan.
    • Khuôn đổ bánh flan.
    • Đường kính trắng 100g.
    • Bột rau câu.

    Cách làm:

    • Đổ sữa tươi ra, cho thêm 2 thìa sữa ông thọ vào.
    • Trứng gà khấy đều. Dùng 1 rây nhỏ, lọc trứng qua rây cho chảy xuống tô sữa để thu được phần trứng gà mịn.
    • Khuấy hỗn hợp đều, mịn. Đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh, rồi cho vào nồi hấp từ 30 – 40 phút.
    • Sau đó lấy bánh ra, đặt vào thau nước lạnh. Tiếp tục ủ trong tủ lạnh trong vòng 15 phút.
    • Cho hai thìa bột rau câu vào 400ml nước sạch. Thêm đường và khuấy đều và đun sôi 2 phút với lửa nhỏ. Cho thêm cà phê vào hòa tan.
    • Tách nhẹ phần bánh flan rồi úp ngược cốc vào khuôn lớn hơn sao cho phần bánh flan nằm chính giữa. Đổ phần rau câu lên trên.
    • Đợi bánh flan rau câu đông lại là có thể thưởng thức rồi.

    7.2. Cách làm rau câu phô mai

    Nguyên liệu:

    • 1 lít nước dừa.
    •  200ml sữa tươi không đường, 20ml cà phê đen nguyên chất, 100g đường.
    • 30g phô mai, 10g bột rau câu giòn.
    • Màu thực phẩm đỏ và xanh lá.

    Cách làm:

    • Nấu 1 lít nước dừa với 10g bột rau câu và 60g đường và khuấy đều. Tiếp tục khuấy cho đến khi nước sủi bọt nhẹ, bột tan hết thì tắt bếp.
    • Chia nước rau câu làm hai phần. Nhỏ màu thực phẩm đỏ và xanh vào mỗi phần để tạo màu.
    • Cắt phô mai thành những miếng nhỏ rồi cho vào khuôn. Đổ nước rau câu vào, để khoảng 1 tiếng.
    • Pha 200ml sữa tươi với 20ml cà phê đen cùng 40g đường vào khấy đều.

    Tuyến Đinh tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Chuẩn Nhà Hàng Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Công Thức Nấu Lẩu Cua Đồng Hải Sản Cực Ngon
  • Lẩu Cua Đồng Gà Ta Thơm Ngon Chuẩn Vị Hà Thành Tại Ẩm Thực Vân Hồ
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Tại Nhà Đậm Đà Đúng Vị ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Giòn Dẻo Thơm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản
  • 2 Cách Đổ Rau Câu Nhiều Lớp Đầy Sáng Tạo Không Thể Bỏ Qua
  • Bí Quyết Đổ Rau Câu Giòn Và Dẻo Ngon Chuẩn Như Người Nấu Tiệc
  • Rau Câu Hoa Đậu Biếc: Tác Dụng, Cách Làm Và Lưu Ý Khi Dùng
  • Cách Làm Cơm, Sinh Tố Và Rau Câu Từ Hoa Đậu Biếc
  • Những nguyên liệu làm rau câu dừa

    • 3 quả dừa xiêm non.
    • Nước cốt dừa
    • 1 Gói rau câu dừa loại 25g.
    • Sữa tươi có đường tiệt trùng.
    • Khuôn làm rau câu. Bạn có thể sử dụng khuôn với những hình khác nhau tùy sở thích cá nhân.
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu cần thiết để có thể thực hiện các bước làm rau câu dừa dẻo thành công nhất.

    Tiến hành

    • Đầu tiên, bạn hãy bổ các quả dừa xiêm non ra, chiết lọc lấy nước ngọt bên trong.

    • Phần cơm dừa lấy ra, thái thành nhiều sợi mỏng, rửa sạch.

    • Để phần rau câu được thêm phần thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể lọc nước dừa qua một cái rây, để có thể lọc bỏ những cặn trong nước dừa. Chỉ lấy phần nước dừa trong suốt.

    • Sau khi đã có được phần nước dừa tươi. Bạn cho từ từ bột rau câu vào, khuấy đều cho bột tan hết trong nước dừa. Cẩn thận khuấy đều tay để tránh bột bị vón cục. Tiếp theo bỏ vào đường phèn vào hòa tan cùng. Ngâm hỗn hợp này khoảng 30 phút để bột rau câu nở ra và hòa tan đều hết vào nước dừa.

    • Cho hỗn hợp nước dừa và bột rau câu vào nồi sạch. Bắt lên bếp đun sôi với lửa nhỏ.

    • Trong lúc nấu rau câu dừa, bạn nên ném thử độ ngọt của rau câu xem có vừa vị chưa, để có thể điều chỉnh lại cho vừa ăn. Hãy sử dụng đường phèn trong quá trình nấu để rau câu dừa có màu trắng trong.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Khi phần nước rau câu nấu lúc trước đã sánh lại. Bạn đổ từ từ ½ nước rau câu dừa vào khuôn có đựng những sợi dừa non đã cắt ban đầu.
    • ½ phần nước rau câu còn lại, hãy cho dung dịch nước cốt dừa vào. Khuấy đều và tiếp tục cho lên bếp, đun từ tù cho sôi lên.Sau đó bỏ thêm vào một ống vani vào để tạo vị thơm.
    • Bạn kiểm tra xem phần nước rau câu đã đổ vào khuôn lúc trước đã cứng lại chưa. Nếu đã cứng rồi thì tiếp tục cho phần nước dừa vừa được đun sôi lên trên. Lưu ý bạn phải đợi tầng dưới thật đông thì mới đổ thêm lớp trên. Để tránh hai hỗn hợp có thể hòa lẫn vào nhau, tạo vị không ngon và màu sắc không đẹp.
    • Đợi từ 2 đến 3 tiếng, cho tất cả khuôn rau câu dừa dẻo khô cứng hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và sử dụng.
    • Trước khi ăn, bạn có thể tách rau câu dẻo ra khỏi khuôn. Cắt thành miếng nhỏ, xếp ra dĩa sao cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã có món rau câu dừa dẻo thơm ngon, đặc biệt nhà làm đặc biệt rồi.

    Trong lúc đợi hỗn hợp nước dừa và bột rau câu sánh lại. Bạn lấy bột nước cốt dừa pha loãng trong nước lạnh sạch. Khuấy đều sao cho thật sánh mịn và không bị vón cục.

    Làm rau câu dừa giòn đặc biệt

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm rau câu dừa giòn

    • Đầu tiên, bạn trộn bột agar với đường cắt trắng. Sau đó cho nước sạch từ từ vào, khuấy đều cho bột hòa tan hết, không bị vón cục. Ngâm hỗn hợp này trong khoảng 10 phút để bột và đường hòa tan hết vào nước.
    • Nạo phần cơm dừa thành nhiều sợi mỏng, nhỏ.
    • Lá dứa rửa thật sạch, cuộn lại, cho vào nồi chứa hỗn hợp bột agar, đường, nước.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Quan sát khi hỗn hợp bột agar được hòa tan hết thì bắt nồi lên bếp, đun từ từ với lửa vừa phải.
    • Khi hỗn hợp sôi, thì liên tục vớt các bọt khí nổi lên. Sau đó khuấy đều cho mọi thứ hòa tan hết. Vớt bỏ lá dứa ra rồi từ từ đổ hỗn hợp ra khuôn có đựng sẵn các sợi cơm dừa từ trước.
    • Đợi khoảng 3 đến 4 tiếng, rau câu sẽ đông cứng lại hoàn toàn. Lúc này bạn đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Lúc ăn thì lấy rau câu ra khỏi khuôn, cắt thành nhiều miếng nhỏ rồi trang trí lên đĩa.

    Nấu rau câu dừa giòn

    Vậy là bạn cũng vừa có một món rau câu dừa giòn đặc biệt, và vô cùng hấp dẫn rồi.

    Thông tin liên hệ: Địa chỉ: 116 Ngô Quyền, Phường 8, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh Điện thoại: 0966 909 019 – 028 38591006 Email: [email protected]

    Tuy nhiên vào dịp có tiệc cuối năm, mời nhiều người, thì chắc hẳn sẽ không có đủ thời gian để làm số lượng lớn rau câu để phục vụ. Một cách rất tiện lợi đó là liên hệ dịch vụ tiệc trà của MyHao bakery. Ngoài những món chính, MyHao bakery còn phục vụ những món tráng miệng là đa dạng các loại rau câu dừa, nho khô mát lạnh… Như vậy bạn đã dễ dàng có một bữa tiệc ấm cúng cùng mọi người với những món ăn ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Thạch Dừa Rau Câu Tại Nhà Từ Dừa Xiêm Rất Ngon Và Đẹp Mắt
  • Rau Câu Nấu Nước Dừa Tươi
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu Giòn, Dẻo Cực Ngon Đơn Giản Tại Gia
  • Cách Làm Thạch Dưa Hấu Vừa Ngon Miệng Vừa Đẹp Mắt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Rau Câu Chân Vịt Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Rau Câu Giòn Ngon Cực Đơn Giản Cho Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Bột Rau Câu Giòn Và Dẻo Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Không Tanh, Thơm Ngon Đúng Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Khô Không Bị Tanh Đúng Kiểu Hàn
  • #1 Cách Nấu Canh Rong Biển Không Bị Tanh Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Canh Rong Biển Chay Ngon Mà Không Bị Tanh
  • 1. Nguyên liệu:

    2. Cách làm rau câu giòn vị dừa

    Bước 1: Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng nước dừa và nước lọc (khoảng 1,2 lít) là được, ngâm khoảng 10 phút rồi đun trên bếp ở lửa vừa.

    Lá dứa rửa sạch, cuộn lại thành bó rồi cho vào nấu cùng nước agar để tạo mùi thơm.

    Bước 4: Cho phần cùi dừa đã nạo vào phần thạch rau câu, trộn đều rồi để nguội, cất vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại và trở nên mát là được nha.

    1. Nguyên liệu:

    Phần rau câu màu trắng

    – 240 ml nước cốt dừa, 240 ml nước lọc

    – 113 g, 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn

    Phần rau câu màu xanh

    – 1 bó lá dứa, 500 ml nước lọc

    – 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 113 g đường cát

    Phần rau câu màu nâu

    – 120 ml cà phê đậm, 360 ml nước lọc

    – 1 thìa cà phê bột rau câu loại giòn, 113 g đường cát (có thể cho thêm đường nếu muốn ngọt hơn)

    2. Cách làm rau câu giòn nhiều lớp

    Bước 1: Làm phần rau câu màu trắng

    – Cho bột rau câu vào nồi cùng với nước, khuấy tan và ngâm 15 phút.

    – Đun trên bếp ở lửa vừa, cho đường vào, khuấy tan, khi đun thì hớt bỏ phần bọt nổi lên trên đi đến khi thấy rau câu đã tan thì cho nước cốt dừa vào. Để lửa nhỏ.

    – Cho lá dứa vào máy xay cùng với nước. Lọc lấy 480 ml nước cốt

    – Cho nước cốt lá dứa vào nồi cùng bột rau câu, khuấy tan và cũng ngâm 15 phút

    Bước 3: Làm phần rau câu màu nâu

    – Cho nước và bột rau câu vào nồi, khuấy tan và ngâm 15 phút.

    Bước 4: Đổ rau câu

    – Bạn có thể thay đổi thứ tự các màu tùy ý. Nếu bạn muốn pha màu khác, bạn có thể sử dụng cách lọc lấy nước cốt tương tự như lọc nước cốt lá dứa nha.

    Ting ting ! Món thạch mát lạnh cho mùa hè đã xong rồi nè! Quá đơn giản phải không nào? Thay vì “đau ví” để bỏ ra một số tiền lớn, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra món thạch “made by me” vừa thơm ngon vừa tiết kiệm, không hề kém ngoài hàng một chút nào đâu nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Nhân Nôn Ói Khi Phát Hiện Suất Ăn Có Sán, Phó Ban Attp Đà Nẵng: “giun, Sán Nấu Rồi Ăn Kh.ông Sao Cả”
  • Công Nhân Nôn Ói Khi Phát Hiện Suất Ăn Có Sán, Phó Ban Attp Đà Nẵng: “giun, Sán Nấu Rồi Ăn Không Sao Cả”
  • Bảo Quản Thức Ăn Đã Nấu Chín An Toàn Với 5 Cách Cực Đơn Giản Sau
  • Chia Sẻ Về Các Món Ăn Chín Bảo Quản Trong Tủ Lạnh Được Bao Lâu
  • Top 10 Món Quà Tặng Ra Mắt Bố Mẹ Chồng Ý Nghĩa Và Thiết Thực (Năm 2022)
  • Bí Quyết Đổ Rau Câu Giòn Và Dẻo Ngon Chuẩn Như Người Nấu Tiệc

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Câu Hoa Đậu Biếc: Tác Dụng, Cách Làm Và Lưu Ý Khi Dùng
  • Cách Làm Cơm, Sinh Tố Và Rau Câu Từ Hoa Đậu Biếc
  • Cách Làm 22 Món Ngon Và Đẹp Lung Linh Với Hoa Đậu Biếc
  • Cách Nấu Chè Dừa Non Rau Câu Lá Dứa Ngon Ngọt Thanh Mát
  • Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Không Bị Đắng, Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Phunu News –

    Trong các thực đơn của những bữa tiệc thì món rau câu rất thường xuất hiện. Rau câu không chỉ ngon mà còn được trình bày rất công phu, bắt mắt giúp cái kết của một bữa tiệc thêm phần trọn vẹn. Để nấu được lượng rau câu nhiều đến như vậy thì ngoài những công thức chế biến ra thì kinh nghiệm rất quan trọng.

    Cách chọn bột rau câu đúng cách: Chọn bột làm rau câu dẻo

    Nên chọn mua loại bột rau câu dạng bột vì nếu nấu một số lượng lớn rau câu đến như vậy thì dạng bột vẫn là tối ưu nhất bởi nhanh chóng hòa tan, dễ khuấy và ước tính số lượng theo kinh nghiệm, đây cũng là loại phổ biến và dễ tìm thấy trên thị trường. 2 loại bột rau phổ biến nhất và được sử dụng nhiều nhất đó là bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo.

    Cách tiết kiệm chi phí khi làm rau câu dẻo

    Nên chọn mua gói lớn để tiết kiệm hơn nhiều.

    Nên mua gói lớn bột rau câu sẽ tiết kiệm hơn

    Gợi ý thương hiệu tin tưởng nên chọn khi làm rau câu dẻo tại nhà

    Trên thị trường có bán rất nhiều loại bột rau câu. Trong số đó trà trộn vào là hàng kém chất lượng, hàng giả,… nhẹ thì có thể ảnh hưởng đến món ăn, nặng thì có thể ngộ độc, gây nguy hại cho sức khỏe. Những thương hiệu thường dùng nhất:

    Đối với bột rau câu giòn là: Bột rau câu agar-agar, bột rau câu Việt Xô, bột rau câu Agar – Agar,…

    Còn đối với bột rau câu dẻo là: Bột rau câu jelly Hoàng Yến, bột rau câu con cá dẻo, Konnyaky jelly power.

    Cách sử dụng bột rau câu hiệu quả khi làm rau câu tại nhà: Đối với rau câu giòn:

    Tỷ lệ bột rau câu và nước: Tùy vào nhãn hiệu và tính chất của mỗi loại bột rau câu mà tỷ lệ giữa bột và nước có thể khác biệt đôi chút. Trên thực tế thì nó không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng rau câu làm ra. Những hướng dẫn ghi trên mỗi gói bột rau câu đều là những tỷ lệ được ước tính theo thông dụng nhất và phổ biến nhất. Và dĩ nhiên là tỷ lệ ấy chỉ dùng để pha với nước.

    Ví dụ: Trên bào bì gói bột rau câu giòn 50g thì hướng dẫn thông thường là pha với 2.5 lít nước lọc. Nhưng theo kinh nghiệm thực tế của các thợ nấu thì nếu giảm lượng nước xuống 1.5 lít thì rau câu sẽ giòn hơn. Nếu có thêm phụ liệu tạo màu và hương kể trên thì khi đun cũng không giảm dưới 1.5 lít nước/ 50g bột rau câu.

    Cách nấu: Khác với cách nấu rau câu dẻo, rau câu giòn cần phải được ngâm trong nước lạnh cho nở nhiều rồi mới đun sôi và khuấy tan đều.

    Đối với rau câu dẻo:

    Tỷ lệ bột rau câu với nước: Chúng ta có thể áp dụng nhiều tỷ lệ bột rau câu với nước để tăng hoặc giảm độ dẻo của rau câu.

    Ví như: 10g bột câu dẻo có thể dùng 600-800ml nước hoặc 1 lít, 1.5 lít, 2 lít. Nếu có nguyên liệu tạo màu như cà phê, nước cốt dừa, … thì tỷ lệ nước phải giảm lại.

    Phổ biến nhất là đun 2 gói bột rau câu(10g/ gói) với 3.5l nước lọc tỷ lệ còn lại dành cho chất tạo màu tự nhiên (khoảng 500ml).

    Cách nấu: Không giống như rau câu giòn, đối với bột rau câu dẻo bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ rắc từng chút một bột rau câu vào nồi nước sôi, đồng thời tiến hành khuấy đều. Vừa rắc vừa khuấy cho đến khi hết gói bột rau câu sau đó thêm đường vào khuấy tan là có thể cho ra khuôn.

    Chú ý đun sôi nước với lửa lớn, rắc và khuấy bột rau câu với lửa nhỏ, khi rắc hết thì tăng lửa to lên một chút và khuấy cho đến khi tan.

    Những lưu ý khi làm rau câu Khi nấu rau câu tại nhà

    Nên tốt nhất là đun cho rau câu tan hoàn toàn thì mới thêm các nguyên liệu như nước cốt dừa, cà phê, sữa tươi hoặc sữa đặc vào khuấy nhanh tay thì cho ra khuôn. Tránh cho vào đun ngay từ đầu sẽ một là nước cốt dừa và một số nguyên liệu sẽ dễ bị tách ra. Hai là ảnh hưởng đến hương vị của rau câu khi nhiều nguyên liệu được đun cùng trong thời gian dài.

    Khi đổ rau câu khuôn

    Khi đổ rau câu nhiều lớp thì lưu ý đợi lớp thứ nhất đóng váng hơi cứng trên bề mặt rồi mới đổ tiếp lớp thứ 2. Tránh trường hợp chưa đóng váng hoặc đóng váng quá mỏng thì 2 lớp sẽ hòa vào nhau. Dĩ nhiên bên nào nhiều nguyên liệu hơn thì chắc chắn sẽ bị chìm xuống dưới. Cũng tránh trường hợp để rau câu lớp dưới đông lại hoàn toàn mới tiến hành đổ lớp thứ 2 thì thành phẩm làm ra dễ bị tách rời mặt trên dưới, làm mất đi ý nghĩa rau câu nhiều lớp. Khi đổ lớp sau lên lớp trước thì nên nhẹ nhàng và khéo léo một chút, có thể áp dụng dụng cụ chuyên biệt để nhỏ vào một 1 lớp mỏng lên trên trước rồi mới đổ vào hoàn toàn vào.

    Chọn khuôn rau câu thích hợp

    Việc lựa chọn khuôn rau câu cũng rất quan trọng. Nếu các tiệc lớn vài trăm phần ăn trở lên thì khuôn rau câu một là nên dùng các ly nhựa nhỏ có thể 1 bàn 10 ly, hai là nên dùng 1 khuôn tròn, đường kính khoảng 20-30 cm, cao khoảng 3-4 cm, dễ cắt làm 10 phần đều nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Đổ Rau Câu Nhiều Lớp Đầy Sáng Tạo Không Thể Bỏ Qua
  • 3 Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản
  • Cách Làm Rau Câu Dừa Giòn Dẻo Thơm Ngon Tại Nhà
  • 2 Cách Làm Thạch Dừa Rau Câu Tại Nhà Từ Dừa Xiêm Rất Ngon Và Đẹp Mắt
  • Rau Câu Nấu Nước Dừa Tươi
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100