Cách Nấu Bún Nước Lèo Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mắm Chay Miền Tây Ngon Nhất Đậm Đà Hương Vị
  • Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Nấu Canh Bún Chay Mà Không Cần Đậu Hũ, Ngon Đến Bất Ngờ!
  • Cách Nấu Bún Chay Khô Cho Ngày Đầu Tháng Thêm May Mắn
  • Mâm Cỗ Chay Gồm Món Gì? Gợi Ý Một Số Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng
  • Mách Bạn Cách Nấu 3 Món Canh Cúng Ông Táo Chay
  • Bước 1: Chọn mua nguyên liệu

    – Bún tươi.

    – Tàu hũ non hoặc tàu hũ chiên (tùy ý).

    – 1 củ sắn to.

    – 1 củ su su.

    – Nấm rơm + nấm đông cô tươi.

    – Củ cải trắng + củ cải đỏ.

    – Rau tần ô.

    – 1 chai nước mắm chay + hạt nêm chay + đường + muối + dầu ăn + tiêu + ớt + hẹ + rau ngò.

    Bước 2: Làm sạch và chuẩn bị nguyên liệu

    – Củ sắn, su su, củ cải trắng, củ cải đỏ: bào vỏ, rửa sạch, cắt cục vừa ăn.

    – Nấm rơm, nấm đông cô tươi: gọt bỏ phần đất và phần cuống nấm, rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

    – Rau tần ô: lặt khúc vừa ăn, rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng.

    – Tàu hũ: cắt cục vừa ăn.

    – Hẹ rửa sạch, cắt khúc 2cm.

    – Nước mắm chay nguyên chất bỏ thêm nhiều ớt cắt lát.

    Bước 3: Chế biến

    – Bắc nồi lên bếp (nồi to một chút cho dễ nấu), đun 2 lít nước với lửa lớn.

    – Nước sôi, bỏ củ sắn + củ cải đỏ + củ cải trắng + su su vào, chờ sôi dạo lại rồi vặn lửa liu riu, hầm từ từ cho ra nước ngọt. Bạn có thể bỏ củ cải trắng và su su vào sau vì 2 loại này nhanh mềm hơn.

    – Hầm đến khi thấy các loại củ có độ mềm vừa phải (đừng để rục quá không ngon nữa), sau đó thêm nấm rơm và nấm đông cô vào, chờ sôi cho nấm chín.

    – Cho tàu hũ vào cuối cùng, tránh khuấy mạnh làm nát tàu hũ. Nêm vào nồi nước lèo một ít nước mắm chay + muối + hạt nêm chay + đường, nếm lại thấy vừa ăn là được.

    – Chờ nồi nước lèo sôi dạo lại lần cuối rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    – Cho bún tươi vào tô, chan nước lèo nóng hổi lên trên, rắc thêm hẹ, ngò và tiêu.

    – Rau tần ô trụng qua nước sôi cho chín, ăn kèm với bún.

    – Thêm chén nước mắm ớt chay để nêm vào tô bún hoặc chấm các loại nấm và rau củ, ăn rất ngon.

    MÈO ĐEN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Từ Rau Củ Cho Món Chay
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Dùng Bún Chả Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Canh Chua Nấu Chay Siêu Đơn Giản, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Bún Chay Ngon Cho Ngày Rằm Thanh Tịnh
  • Cách Nấu Bún Măng Chay Đơn Giản, Thanh Đạm
  • Cách Nấu Bún Thái Chay Quá Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Và Bún Thái Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Chay Ngon
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Ngon Ngọt
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Rau Củ Cho Ngày Chay
  • Cách Làm Nước Dùng Chay Ngon
  • Món bún Thái chay đậm hương vị chua cay sẽ là một lựa chọn không tồi cho bữa tối ngày Rằm của gia đình bạn. Ngày Rằm đổi món với bún Thái chay chua cay hấp dẫn

    Bạn cần phải chuẩn bị sẵn những nguyên liệu sau cho món bún Thái chay:

    – 1 trái cà chua

    – ¼ (một phần tư) trái thơm (dứa)

    – 100 gram tàu hũ viên chiên sẵn

    – 200 gram nấm rơm

    – 1 cây sả

    – 20 gram sả băm

    – Một ít lá chanh

    – 30 gram me

    – 15 gram muối

    – 60 gram bột nêm chay

    – 40 gram đường

    – 1 trái ớt đỏ

    – 500 gram bún

    – dầu chiên

    – Các loại rau sống như rau quế, rau muống bào sợi, giá,…

    Ngâm me trong một ít nước ấm khoảng 10 phút, dùng muỗng tán nhẹ để me nhả vị chua. Lược lấy phần nước, bỏ hạt.

    Thái lát mỏng dứa. rửa thật sạch, thái múi cau nhỏ cà chua.

    Gọt bỏ phần dơ, rửa thật sạch, cắt nhỏ nấm rơm.

    Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho một ít dầu chiên và sả băm vào, mở lửa vừa. Khi sả tỏa mùi thơm, thả cà chua vào đảo đều.

    rửa thật sạch, đập dập sả cây. Khi cà chua mềm và ra màu, cho 1.2 lít nước sạch cùng sả cây, thơm vào. rửa thật sạch lá chanh, dùng tay vò nhẹ lá chanh và thả vào nồi. Nêm thêm 15 gram muối, 40 gram đường, 60 gram bột nêm chay, nấu khoảng 10 phút.

    rửa thật sạch, cắt nhỏ ớt. Thả tàu hũ chiên, nấm rơm, ớt vào nồi, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt lửa.

    Xếp bún, rau sống ra tô. Múc tàu hũ, nấm rơm và nước dùng vào tô. Ăn ngay khi còn nóng.

    Vào những ngày chay, một thực đơn vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại mới lạ và bắt mắt là luôn là vấn đề nan giải đối với mọi người. Món bún Thái chay đậm hương vị chua cay sẽ là một lựa chọn không tồi cho thử thách này.

    Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đầu Tháng Đừng Bỏ Qua Món Bánh Canh Chay Thanh Đạm
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon, Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Chay Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon Chuẩn Vị
  • Học Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Ngọt Trong 30 Phút
  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Hita Bật Mí Cách Chế Biến Món Chả Giò Chay Ăn Hoài Không Bao Giờ Ngán
  • 5 Nguyên Nhân Và Cách Sửa Nồi Cơm Điện Bị Cháy Tại Nhà Không Cần Thợ
  • Mua Rong Biển Hàn Quốc Ở Đâu Hà Nội
  • Cách Nấu Cơm Tấm Bằng Nồi Cơm Điện Hoặc Xửng Hấp Không Bị Nhão
  • Cách Nấu Cơm Tấm Tuyệt Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Bún măng chay là món ăn thanh đạm với những nguyên liệu tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe. Món ăn này ngày nay không chỉ được những người ăn chay trường thưởng thức mà còn được rất nhiều người yêu thích, đưa vào thực đơn bữa ăn hàng ngày bởi sự đậm đà, khó hòa lẫn vào bất kỳ món bún nào khác.

    Ngày nay, ăn chay đã trở vượt qua khỏi phạm vi là một nghi thức tôn giáo. Nhiều người chọn ăn chay để bảo vệ sức khỏe, phòng chống lại một số căn bệnh về tim mạch, huyết áp… Trong số các món chay hấp dẫn, không thể không nhắc đến bún măng chay ngon ngọt. Bún măng chay thay vì có vị ngọt từ xương như món bún thông thường thì vị ngọt của nó lại đến từ rau củ chứa, mang đến hương vị thanh đạm nhưng cũng không kém phần đậm đà.

    Bún măng chay là món ăn thanh đạm nhưng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

    (Ảnh: Nguồn Internet)

    Buổi sáng thức dậy có tô bún măng chay ngọt nước, nóng hổi, màu sắc bắt mắt và cực kỳ tốt cho sức khỏe thì còn gì tuyệt bằng, phải không nào? Cách nấu bún măng chay lại không quá phức tạp hay cầu kỳ. Chỉ tầm 30-40 phút là bạn đã có được tô bún măng chay nóng hổi, khiến ai nấy đều phát thèm rồi.

    NGUYÊN LIỆU

    • Cà rốt: 2 củ
    • Súp lơ trắng: ¼ củ
    • Bắp cải: ¼ cái
    • Dứa: ¼ quả
    • Măng: 200g
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Váng đậu: 100g
    • Chao sa tế: 2 thìa canh
    • Tỏi tây: 1 cây
    • Mộc nhĩ: vài cái
    • Xà lách xoăn, rau ăn kèm
    • Dầu điều
    • Gia vị cần dùng: Xì dầu, đường, muối

    Sơ chế nguyên liệu

    – Ngâm váng đậu vào nước lạnh để váng đậu nở mềm

    – Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn

    – Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành khoanh tròn nhỏ

    – Bắp cải, súp lơ rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn

    – Nhặt tất cả các rau sống ăn kèm rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước

    – Tỏi tây cắt rễ, rửa sạch và thái nhỏ

    – Đậu phụ cắt thành miếng vừa ăn. Rán vàng đều hai mặt rồi cắt thành sợi có kích thước bằng ngón tay út.

    – Ngâm nở mộc nhĩ, cắt chân rồi thái sợi nhỏ.

    Nguyên liệu của món ăn này cần được sơ chế kỹ lưỡng (Ảnh: Nguồn Internet)

    Sơ chế măng và rau củ

    – Tước măng thành sợi nhỏ rồi đem rửa thật sạch

    – Cho vào nồi luộc chừng 2-3 lần để loại bỏ hết tính đắng và độc có trong măng

    – Khi nồi măng sôi, mở nắp vung nồi cho hơi bay ra ngoài

    – Đun sôi măng thêm vài phút nữa thì vớt măng ra ngoài, rửa lại với nước sạch.

    Nấu Nước Dùng

    – Đun sôi nồi nước khác, cho cà rốt + dứa + súp lơ + bắp cải vào để khoảng 5 phút rồi cho tiếp váng đậu vào

    – Đun thêm khoảng 20 phút thì nêm gia vị gồm: ½ thìa cafe đường + 2 thìa canh xì dầu + 2/3 muối, khuấy đều đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa

    Xào tất cả nguyên liệu

    – Đặt chảo lên bếp rồi cho 2 thìa cafe dầu điều vào chảo

    – Đợi nóng dầu, cho đậu phụ + mộc nhĩ + măng vào xào 5-10 phút sau, khi nguyên liệu săn lại, nếm chút xì dầu + đường vào

    – Đảo đều khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp

    – Cho bún ra bát tô, chan nước dùng cùng rau củ, chao, bún và các nguyên liệu đã chuẩn trộn đều lên và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Và 49 Ngày Ý Nghĩa Cho Người Đã Mất
  • Top 15 Các Món Chay Ngon Dễ Làm Phù Hợp Cho 3 Miền Bắc Trung Nam.
  • 11 Món Chay Đãi Tiệc, Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Cưới, Tiệc Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm
  • 9 Loại Gia Vị Không Thể Thiếu Của Nền Ẩm Thực Trung Hoa
  • Học Làm Món Ăn Canh Bún Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Giá Trị Dinh Dưỡng Tuyệt Vời Của Bột Yến Mạch Cho Người Ăn Chay
  • Trẻ Bị Tiêu Chảy Nên Ăn Cháo Gì? Top 8+ Món Cháo Cho Bé
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Cháo Cho Bé Bị Tiêu Chảy
  • Sách Dạy Làm 500 Món Ăn Chay – Nhìn Hấp Dẫn Mà Cực Dễ Làm
  • Bí Quyết Để Món Nấu Không Cháy Khét Với Bếp Từ
  •  

    Vật Liệu

    – Một hộp đậu hũ 14 OZ, rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vuông chiên vàng (optional).

    – Một bó rau muống: lấy phần non, cắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch rồi luộc vừa mềm xong vớt ra để ráo nước.

    – Một pound trái cà chua loại trung bình, rửa sạch, cắt làm tư.

    – Một ít me chua trái, ngâm nước nóng, lược lấy nước chua (nếu không có me, có thể dùng chanh).

    – Mua một ly ốc đậu hũ tại các tiệm làm đậu hũ (Nếu ở Little Saigon). Nếu ở xa thì ngâm nửa pound đậu nành hột qua đêm rồi xay vắt lấy nước sữa (cần khoảng ba tô).

    – Khoảng nửa gói bún khô sợi lớn luộc vừa mềm (có thể dùng bún tươi sợi lớn mua tại các siêu thị Việt Nam)

    – Một ít ba rô phần trắng thái nhỏ và một ít rau ngò tươi

    – Một ít gia vị gồm đường, muối, tiêu, bột nêm chay, nước tương và một ít ớt bột mầu đỏ hay một ít hạt điều.

    – Một ít dầu olive hay Canola.

    Cách Nấu:

    1- Cho dầu vào chảo, thả một ít hột điều hay ớt mầu vào xào (mục đích tạo mầu đỏ thay thế food color). Khi thấy hạt điều tiết ra mầu đỏ thì vớt bỏ hột xong cho ba rô vào. Đến khi ba rô vàng thơm thì cho cà chua vào chảo và xào chín.

    2- Nếu dùng ốc đậu hũ có sẵn thì cho ba tô nước lọc vào soong. Khi sôi, đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

    3- Nếu dùng đậu nành xay thành sữa thì cho ba tô sữa đậu nành vào soong. Khi sữa đậu nành sôi, vắt một trái chanh tươi để sữa kết tụ thành váng đậu, sau đó cho lửa nhỏ, rồi đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

    Trình Bày:

    – Khi ăn múc canh bún ra tô, gắp rau muống để vào một góc tô, vớt váng đậu, cà chua và đậu hũ chiên cho lên mặt, rắc thêm chút tiêu và ngò.

    – Món này có thể ăn kèm với chao nghiền nhỏ bỏ vào tô (optional).

    Ghi chú:

    (1) Đậu hũ chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể con người. Cà chua rất bổ và có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến cho quý ông. Rau muống có chất sắt và nhiều chất xơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhiệt Độ Xà Phòng Mp Trong Quá Trình Làm Xà Phòng Handmade
  • Bậc Thầy Của Kỹ Nghệ Nung Chảy
  • Các Phương Pháp Nấu Chảy (Phần 1)
  • 5 Cách Nấu Các Món Chay Từ Cà Tím Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Cà Tím Xào Chay – Thực Đơn Thanh Đạm Giúp Cải Thiện Sức Khoẻ
  • Học Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon Cực Đơn Giản
  • Học Nấu Bún Riêu Cua Ốc Đúng Khẩu Vị Vùng Miền
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Bún Riêu Cua Ốc Độc Đáo
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Ngon Từ Sữa Đậu Nành Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Phong Cách Miền Bắc Và Miền Nam
  • Bún riêu chay được nấu từ những nguyên liệu rau củ rất dễ tìm, thời gian nấu tương tự như chúng ta thường nấu canh rau củ chay, có thể chế biến tại nhà hoặc thậm chí mở quán chay khi đã nắm được bí quyết nấu bún riêu chay ngon.

    Ăn chay sẽ hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe hơn rất nhiều nếu chúng ta biết cách xây dựng và chế biến cho mình một thực đơn những món ăn khoa học, phù hợp. Ngoài cơm với những món mà nhiều người vẫn thường “ngán ngẩm” như rau luộc, đậu chiên, bạn cũng có thể biến tấu nhẹ từ những món mặn thành món chay như phở, bún bò, bún riêu. Trong bài viết này, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún riêu chay ngon mà lại đơn giản, nấu dùng ở nhà hay mở quán chay bình dân đều phù hợp.

    Bún riêu chay được làm hoàn toàn từ rau, củ, quả, nấm và đậu hũ ngon

    nhưng không kém bún từ riêu cua

    Đậu hũ dằm nhuyễn “đóng vai trò” của riêu cua trong món bún riêu

    Rửa sạch nguyên liệu

    Đối với các nguyên liệu là rau, củ, quả, bạn cần phải rửa thật sạch và ngâm nước muối từ 5 – 7 phút rồi để ráo trước khi chế biến.

    + Cà rốt và củ cải trắng cắt khoanh hoặc tỉa hoa cho đẹp

    + Táo, lê, cà chua cắt múi cam.

    + Mẹ dằm trong một chén nước ấm và chắt lấy nước cốt.

    Hành lá cắt đầu và chẻ tư hoặc đập dập, hành boa rô cắt nhỏ.

    Nấu nước dùng

    Điểm đặc biệt ở đây chắc chắn chưa nhiều người biết chính là nấu nước dùng bún riêu từ sữa đậu nành. Sữa giúp cho nước dùng ngọt, thơm và có màu hơi đục tương tự như nước dùng bún riêu cua thật và đặc biệt là rất tốt cho sức khỏe người dùng nữa.

    Trước hết, bạn cho vào nồi khoảng 500ml nước trắng, thả cà rốt, của cải trắng, lê và táo vào hầm cùng. Hầm khoảng từ 15 – 20 phút là các loại của quả sẽ mềm, bạn vớt chúng ra, chỉ giữ lại cà rốt và củ cải trắng.

    Để nước sạch hơn, bạn lọc qua nước một lần, bỏ hết lê và táo, sau đó, bắc lại nồi nước lên bếp, thả cà rốt và củ cải trắng (vừa vớt ra) và nấm rơm vào nồi. Lúc này bạn hạ nhỏ lửa cho liu riu và tiếp tục đổ thêm sữa đậu nành vào cùng, chờ cho sôi.

    Xào cà chua và rau củ

    Bắc một chảo dầu lên bếp cho thật nóng, phi thơm qua hành boa rô và đầu hành lá. Sau đó cho cà chua và đậu hũ trắng (dằm nát) vào xào cùng. Khi cà chua chín mềm thì tắt bếp.

    Hoàn thành nồi bún riêu

    Phần hỗn hợp và chua và đậu hũ trắng này sau khi đã chín mềm, bạn trút vào nồi nước dùng đang sôi liu riu và đảo nhẹ. Chờ cho nước sôi trở lại, bạn cho nước cốt me, dầu điều, đậu hũ chiên vào cùng và bắt đầu nêm nếm cho vừa ăn. Đối với nồi nước dùng bún riêu chay, bạn chỉ cần nêm một chút muối, đường hoặc có thể thêm chút hạt nêm chay là đã vừa miệng ăn. Để nước sôi thêm một lúc cho gia vị thấm và nước dùng sắc lại là tắt bếp.

    Thành quả nước dùng bún riêu cua chay của bạn chắc chắn rất hấp dẫn đúng không nào?

    Nước dùng bún riêu chay sử dụng sữa đậu nành nguyên chất nên nước sẽ có màu hơi đục, tuy nhiên lại rất ngọt, thanh và thơm. Ngoài ra, cà chua và nước cốt me cũng tạo nên vị chua chua tự nhiên cho món ăn; đậu hũ trắng dằm nhuyễn khi nước sôi sẽ nổi lên tương tự như gạch cua của bún riêu thật. Các loại màu điều, cà rốt hay củ cải trắng cũng giúp cho món ăn có màu sắc đẹp hơn và hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Bún Riêu Cua Mở Quán Cho Người Mới Khởi Nghiệp
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Nam Thơm Ngon Ngọt Nước
  • Dạy Cách Nấu Bún Riêu Chay Bằng Sữa Đậu Nành Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Từ Sữa Đậu Nành Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Cực Ngon Đậm Đà Hương Vị Vùng Quê
  • Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Cho Món Ăn Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Món Ăn Hấp Dẫn Với Rượu Vang
  • Sử Dụng Rượu Vang Đỏ Trong Chế Biến Món Ăn: Nên Hay Không Nên?
  • Tổng Hợp 5 Phim Và Tv Series Ẩm Thực “chảy Nước Miếng” Trên Netflix Mà Bạn Chẳng Thể Bỏ Qua
  • Du Học Nghề: Kiếm Việc Xuyên Quốc Gia
  • Du Học Nghề Nấu Ăn Tại Hàn Quốc – Cơ Hội Vàng Để Thành Công
  • Cách nấu nước lèo bún chả cá Nha Trang

    Nguyên liệu cho món ăn

    • Nguyên liệu chính: cá thu
    • Nguyên liệu đi kèm: cà chua, dứa, hành, tỏi, chanh, ớt
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính
    • Dầu ăn

    Sơ chế nguyên liệu món bún chả cá

    • Cá thu mua về rửa sạch loại bỏ nội tạng sau đó phi lê phần thịt và phần xương riêng biệt. Ướp phần thịt cá với nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm trong khoảng 15 – 30 phút để cá ngấm gia vị.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
    • Dứa cắt thành từng miếng vừa ăn
    • Hành, tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhuyễn

    Cách nấu nước lèo bún chả cá Nha Trang

    ❤️CÁC ĐẶC SẢN BÁ KIẾN BÁN CHẠY❤️:

    Thực hiện nấu nước lèo mang phong vị Nha Trang

    • Lấy phần thịt cá đã ướp cho vào máy xay hoặc cối giã nhuyễn. Sau đó quết chả cá cùng dầu ăn đều tay để tạo nên độ dai, giòn nhất định. Dùng tay vo tròn chả cá thành các viên nhỏ vừa ăn.
    • Cho phần hành, tỏi đã băm nhuyễn lên chảo phi thơm tiếp đó lấy phần xương cá vào xào chung để hạn chế vị tanh. Xào trong 5 phút thì đổ nước và nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Thực hiện đun nước lèo với lửa nhỏ để nước được ngọt thịt và không bị tanh.
    • Tiếp tục phi thơm hành, tỏi với cá chua sao cho cà chua nhuyễn ra thì đổ vào nồi nước dùng.
    • Khi thấy nồi nước lèo đun cạn thì cho thêm nước lần 2 và vớt xương cá ra để xương cá không bị nát ra nước.
    • Cho phần chả cá đã vo viên, dứa vào nồi nước lèo rồi đun đến khi thấy cá lặn xuống thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị lần cuối để nước lèo có vị như ý muốn.
    • Khi thưởng thức bạn chỉ cần cho bún và rau sống vào bát rồi từ từ chan nước lèo nóng hổi vào thưởng thức.

    🔔 Chả cá Thu Bá Kiến, Chả cá Nhạc Bá Kiến 🔔 thơm ngon, béo ngậy ❗ cho món bún chả cá đậm đà

    👉 SĐT liên hệ đặt hàng: 📞 0962.08.3232 hoặc 📞 0915.08.5151

    Chế biến nước lèo bún chả cá Đà Nẵng

    Nguyên liệu món nấu nước bún chả cá Đà Nẵng

    • Nguyên liệu chính: cá basa, xương ống
    • Nguyên liệu đi kèm: cá thác lác nạo, mỡ phần, bột mì, trứng gà, hành, tỏi, dứa, măng khô, bí đỏ
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, muối hột
    • Dầu ăn, nước

    Cách sơ chế các nguyên liệu

    • Xương ống mua về rửa sạch chặt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Cho xương vào nồi nước sôi đã bỏ muối đun 5 – 10 phút để loại bỏ hoàn toàn bị bẩn. Rửa sạch một lần với nước rồi mới cho xương vào ninh với hành khô, muối
    • Cá basa rửa sạch rồi phi lê lấy thịt cá ướp với gia vị từ 15 – 30 phút rồi bỏ tủ lạnh.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
    • Đập trứng gà vào bát sau đó cho bột mì vào khuấy đều.
    • Hành, tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn
    • Măng khô ngâm vào nước muối pha loãng rồi cho vào nồi luộc qua để loại trừ độc tố bên trong.
    • Bí đỏ gọt sạch vỏ rồi cắt thành các miếng có độ dày vừa phải.

    Chế biến nước lèo bún chả cá Đà Nẵng

    6 bước nấu nước lèo bún chả cá Đà Nẵng

    • Sau khi các nguyên liệu cho món nước lèo được sơ chế cẩn thận bạn cần bắt tay vào để thực hiện món ăn. Điều này đảm bảo món ăn vẫn giữ được hương vị tươi ngon và vị ngọt vốn có. Cùng bắt tay và chế biến ngay nào:
    • Lấy thịt cá đã ướp trước đó cho vào máy xay xay nhuyễn cùng mỡ phần. Khi thịt cá đã xay nhuyễn cho cá thác lác nạo, hỗn hợp bột mì và trứng vào trộn đều tay.
    • Cho dầu ăn lên vật dụng rộng rồi từ từ quết chả cá đến khi mịn, dai, giòn. Vo viên cá hoặc ấn dẹt chả cá tùy theo khẩu vị mỗi người rồi cho chả cá lên chảo chiên qua có màu vàng nhạt.
    • Quan sát thấy nước dùng sôi thì cho bí đỏ, dứa, măng khô vào nấu chung.
    • Xào qua cà chua với hành khô, tỏi cùng gia vị rồi cho cà chua vào nước lèo. Tiếp đó cho chả cá đã chiến sơ vào nấu cùng trong khoảng từ ăd – ằ phút. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng trước khi tắt bếp
    • Xếp bún, ớt, rau sống lên trên rồi từ từ chan nước dùng vào thưởng thức.

    Cách nấu nước lèo từ xương gà cho bún chả cá

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Nguyên liệu chính: chả cá chuẩn bị sẵn
    • Nguyên liệu đi kèm: xương gà, hành hoa, cà chua, sả
    • Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm. sa tế
    • Dầu ăn, nước

    Các bước sơ chế món ăn

    • Xương gà rửa sạch sau đó cho vào nồi nước đun sôi từ 5 – 7 phút để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn. Tiếp đó cho xương gà rửa lại 1 lần rồi mới cho vào xoong ninh lấy nước. Khi ninh xương gà bạn nên bỏ thêm bột canh, mì chính và sả để nước dùng dậy mùi thơm
    • Cà chua  rửa sạch sau đó bổ múi cau
    • Hành hoa bỏ sạch rễ, thái nhỏ vừa ăn. Dứa gọt sạch vỏ sau đó thái thành từng miếng vuông to.
    • Chả cá thái thành từng miếng vừa ăn

    Cách nấu nước lèo từ xương gà cho bún chả cá

    Thực hiện nấu nước lèo cho món bún chả cá

    • Cho dầu ăn lên bếp phi thơm với đầu hành hoa và chút nước mắm. Khi hỗn hợp dậy mùi cho sa tế, mì chính, đường vào xào trong khoảng 3 – 5 phút. Hỗn hợp hòa quyện với nhau thì cho phần chả cá đã thắt miếng vào đảo chung. Sau đó tắt bếp và múc phần chả cá ra bát tô.
    • Quan sát nồi nước hầm gà sôi thì cho cà chua, dứa, đầu hành xắt nhỏ vào nấu cùng.
    • Tiếp đó cho chả cá đã xào sa tế vào nấu chung với nước lèo. Nêm nếm thêm gia vị, hạt tiêu sao cho vừa ăn.
    • Xếp bún vào bát, múc miếng chả cá, rau thơm xếp đều lên bát. Sau đó múc nước dùng chan đều tô bún và rắc hành hoa lên trên sao cho đẹp mắt.
    • Thưởng thức bát bún cùng chanh, tương ớt, giấm tùy theo khẩu vị của mỗi người.

    Lưu ý khi thực hiện nấu nước lèo bún chả cá

    • Cá là một trong những yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn. Vì vậy khách hàng cần chọn cá tươi, thớ thịt dày để khi phi lê thịt cá vẫn giữ được vị giòn, dai.
    • Chả cá sau khi thực hiện có thể hấp hoặc chiên sơ rồi mới cho vào nấu cùng. Điều này giúp miếng chả không bị nát khi nấu cùng nước lèo.
    • Ngoài cá basa bạn có thể chọn cá thu, cá hồi,… tùy theo khẩu vị và sở thích của các thành viên. Tuy nhiên cần đảm bảo cách làm và bước làm đúng nguyên tắc món ăn.
    • Khi nêm nếm nước lèo cần nếm mặn hơn vì bạn còn dùng với bún và các nguyên liệu khác.
    • Đối với món nước lèo làm từ xương gà bạn nên chuẩn bị chả cá sẵn để có thể tiến hành xào với sa tế nhanh chóng.
    • Thước thức bún chả cá nên ăn cùng với rau sống, chanh để thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà của món ăn.

    Nước lèo ngon đậm đà cho món bún chả cá thêm hấp dẫn

    🔔 Chả cá Thu Bá Kiến, Chả cá Nhạc Bá Kiến 🔔 thơm ngon, béo ngậy ❗ cho món bún chả cá đậm đà

    👉 SĐT liên hệ đặt hàng: 📞 0962.08.3232 hoặc 📞 0915.08.5151

     

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9 10,11,12 Bình Thạnh, Tân Phú, Tân Bình,bình Tân, Bình Hưng Hòa, Dĩ An, Thuận An
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 12
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Ở Yên Nghĩa Hà Đông 0911212468
  • Nấu Cỗ Thuê Tại Nhà Hải Phòng
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Ở Hải Phòng 0911212468
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Ngon Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Rau Củ Cho Ngày Chay
  • Cách Làm Nước Dùng Chay Ngon
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chay Ngon Đơn Giản Cho Người Ăn Chay Trường Vào Những Ngày Cuối Tuần
  • Bữa Cơm Gia Đình Ngon Hơn Với Cách Làm Sườn Non Chay Rim Mặn
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Đơn Giản Và Hấp Dẫn Thanh Dung Vegetarian Food
  • Nước dùng chay là nguyên liệu cơ bản cho nhiều món ăn chay. Đặc biệt là các món hầm, canh hay cà ri.

    Cách nước dùng chay có nhiều trên mạng. Cũng chẳng có gì phức tạp.

    Công thức của mình phù hợp với những người theo chế độ ăn thực vật toàn phần.

    Vì vậy, công thức này không dầu, ít béo. Mình cũng không dùng muối.

    Khi nào sử dụng nước dùng để nấu các món mình mới thêm gia vị sau.

    Cách nấu nước dùng chay

    Bạn chỉ cần cắt các loại rau cho vào một chiếc nồi lớn. Đun cho sôi sau đó chuyển sang lửa nhỏ.

    Nấu liu riu như vậy càng lâu càng tốt.

    Cuối cùng lọc lấy nước dùng.

    Cách bảo quản nước dùng chay

    Nước dùng chay có thể để ở ngăn lạnh trong vòng 1 tuần.

    Mình thường chia nước dùng theo lượng mình định nấu. Sau đó cho vào ngăn đông lạnh.

    Nước dùng đông lạnh để nước tầm 3 tháng.

    Tuy nhiên, mình thường chỉ làm nước dùng đủ trong 1 tuần.

    Vì nấu nước dùng mất nhiều thời gian nên mình tranh thủ cuối tuần mới thực hiện.

    Như vậy trong cả tuần mình đã có nước dùng sẵn sàng cho các món ăn chay.

    Rau củ sót lại dùng làm gì?

    Mình không bao giờ phần rau cũ này đi. Làm như vậy thì lãng phí phải không bạn?

    Mình thường xay rau củ này với sữa thực vật. Thêm chút gia vị như vậy là có được một món súp.

    Dụng cụ nấu nước dùng chay

    Để nấu nước dùng chay, mình dùng nồi hầm chậm Smart Cook Neoflam.

    Chiếc nồi hầm xịn xò này sản xuất ở Hàn Quốc. Nó thuộc loại nồi áp suất thấp.

    Do vậy khi nấu giữ được chất dinh dưỡng của thực vật so với nồi áp suất cao truyền thống.

    Toàn bộ thân nồi từ mặt trong nồi lẫn mặt ngoài đều phủ phủ chống ecolon.

    Nắp nồi bằng thủy tinh trong suốt. Do vậy bạn dễ dàng quan sát thức ăn bên trong.

    Đặc biệt trên nắp vung này có một van áp suất tự động. Van tự xả khi nhiệt độ trong nồi cao.

    Nồi có 2 phiên bản 3.3l và 5.4l. Mình đang dùng phiên bản 3.3l.

    Nói chung, nồi này rất đẹp và sang trọng. Đúng chuẩn gia dụng Hàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Chay Ngon
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Và Bún Thái Chay Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Thái Chay Quá Ngon
  • Đầu Tháng Đừng Bỏ Qua Món Bánh Canh Chay Thanh Đạm
  • Cách Nấu Bánh Canh Chay Ngon, Hấp Dẫn Đổi Khẩu Vị
  • Ăn Chay Uống Nước Yến Được Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • ‘thánh Ăn Văn Phòng’ Tiểu Dã Kiếm Tiền Tỷ Nhờ Làm Video Hút Triệu View
  • Thiết Kế Website Cơm Văn Phòng Đồ Ăn Nhanh Online
  • Bữa Ăn Gia Đình Truyền Thống Của Người Việt
  • Nét Đặc Trưng Trong Văn Hóa Ẩm Thực Việt Nam
  • 5 Khóa Học Làm Đồ Ăn Vặt Online Không Thể Bỏ Qua
  • Nước yến tốt cho sức khỏe con người như thế nào?

    Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia của nhà hàng buffet chay Vị Lai nói rằng nước yến nói riêng và các chế phẩm từ tổ yến nói chung như yến sào, yến chưng… trở thành những món ăn, thức uống giá trị, đắt đỏ như vậy. Nước yến đem đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe như:

    + Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể: Những dưỡng chất trong nước yến vô cùng dồi dào với hàm lượng protein cao sẽ giúp cơ thể phục hồi sức khỏe, cải thiện nâng cao hệ miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng để cơ thể phòng tránh nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau.

    + Cải thiện hệ tiêu hóa: Mangan và kẽm có rất nhiều trong nước yến – hai hoạt chất này cần thiết cho quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa diễn ra nhanh chóng, trơn tru, tăng khả năng hấp thu của đường ruột. Bên cạnh đó, acid amin có trong nước yến kích thích vị giác, tăng cảm giác them ăn, trị rối loạn tiêu hóa ở mọi đối tượng.

    + Cải thiện trí nhớ, tang cường tuần hoàn não: crom, selen có trong nước yến rất tốt cho não bộ. Người sử dụng nước yến thường xuyên có trí nhớ tốt hơn, nước yến còn giúp giảm căng thẳng, stress giúp cho tinh thần được thoải mái.

    + Tăng cường sinh lý: đối với nam giới, nước yến giống như thần dược cải thiện năng lực phái mạnh. Uống đều đặn nước yến, nam giới sẽ có khả năng sinh lý mạnh mẽ hơn, dẻo dai hơn. Không chỉ tốt cho sinh lý nam, yến cũng rất tốt cho sinh lý nữ.

    + Làm chậm quá trình lão hóa: nước yến có hiệu quả rất tốt với sắc đẹp phụ nữ. Trong yến chứa nhiều Threonine được biết đến là hoạt chất có tác dụng hình thành Elastine và Collagen hỗ trợ giảm lão hóa, duy trì làn da và vóc dáng cân đối. Ngoài ra, trong nước yến có chứa collagen với hàm lượng cao, tác dụng đẹp da, phục hồi các cơ, các mô và da, giúp da thêm mịn màng đàn hồi, làm da hồng đẹp tự nhiên. Do đó, nước yến sào có khả năng làm chậm quá trình lão mang lại nét đẹp thanh xuân cho chị em phụ nữ.

    Nước yến thích hợp cho rất nhiều đối tượng, lứa tuổi từ người già, phụ nữ, đến trẻ em. Người thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, thiếu dưỡng chất… sử dụng nước yến sẽ cải thiện tích cực sức khỏe.

    siêu thị đồ chay hà nội

    Quay trở lại với vấn đề ăn chay uống nước yến được không, thực tế vấn đề này tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người và không có đúng hay có sai.

    Có những người quan niệm rằng, nước yến không phải thịt của động vật, không phải trứng hay sữa nên vẫn có thể sử dụng bình thường. Đặc biệt, người ăn chay dễ bị thiếu chất, nên có nước yến tang cường sức khỏe sẽ hỗ trợ được quá trình ăn chay dài lâu.

    Nhưng ngược lại, cũng có 1 bộ phận người ăn chay cho rằng không được sử dụng những chế phẩm từ tổ yến nói chung và nước yến nói riêng. Nước yến cũng có nguồn gốc từ động vật, không được coi là thực phầm thuần chay. Hơn nữa, quá trình khai thác tổ yến được đánh giá thiếu nhân văn nên ngay cả nhiều người không ăn chay cũng phản đối việc sử dụng yến hiện nay.

    Như đã nói ở trên, ăn chay có được dung nước yến không hoàn toàn không có đúng hay sai. Tùy quan niệm của mỗi người, tùy trường phái ăn chay để bạn lựa chọn, quyết định. Xu hướng ăn chay ngày càng trở lên thịnh hành và có nhiều cởi mở hơn. Quan trọng, ăn chay luôn xuất phát từ sự tự nguyện của mỗi người, không hề có sự ép buộc nên việc sử dụng nước yến hay không do chính bạn quyết định.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Người Ăn Chay Có Dùng Được Yến Sào Hay Không?
  • 20 Quán Ăn Ngon Phú Yên Bạn Nhất Định Sẽ Lưu Luyến Nơi Đầu Lưỡi
  • Khoai Lang Bao Nhiêu Calo? Có Hỗ Trợ Gảm Cân Không?
  • Những Đại Kỵ Khi Ăn Khoai Lang, Biết Mà Tránh Nếu Không Muốn Mang Trọng Bệnh
  • 【Ăn Chuối Uống Sữa Có Sao Không】
  • 2 Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngọt Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Ăn Bún Ngon, Ngọt Vô Cùng Đậm Đà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Kinh Nghiệm Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Thơm Không Cưỡng Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Sườn Sụn Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Bắp Bò
  • Bún riêu cua là món ăn dân dã, gắn bó với nhiều thế hệ người Việt từ bao đời nay. Món bún riêu cua mỗi địa phương có một cách nấu khác nhau nhưng hương vị thơm ngậy của cua đồng cùng nước lèo đậm đà thì không đâu bỏ quên được.

    Trong bài viết này, #ohana sẽ cùng bạn tìm hiểu 2 cách nấu bún riêu cua ngon chuẩn vị!

    1. Hướng dẫn nấu bún riêu cua truyền thống

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    1.2 Chi tiết các bước làm bún riêu cua

    Bước 1: Thực hiện sơ chế

    – Cua đồng bạn có thể mua loại xay sẵn hoặc tự xay cua ở nhà với cách làm đơn giản như sau: Trước tiên bạn rửa sạch cua, chú ý rửa sạch phần mai và càng. Tiếp đó, bạn gỡ mai cua, gạch cua để riêng trong bát nhỏ, phần còn lại bỏ vào máy sinh tố hoặc dùng cối và chày giã nhuyễn.

    – Hỗn hợp thu được bạn lọc trong một chiếc bát tô đựng nước lọc sạch pha 1 chút muối, gạn qua khoảng 3-4 lần nước để nước cua được trong. Bắc nồi lên bếp, đổ nước cua vào và đun sôi.

    – Đậu phụ non bạn cắt miếng vuông cỡ 1 đốt ngón tay rồi rán vàng đều các mặt, để ráo bớt dầu rồi cho ra đĩa.

    – Cà chua bạn rửa sạch, 1 quả bỏ cuống thái múi cau, 1 quả bạn băm nhuyễn. Các loại rau sống ăn kèm bạn nhặt bỏ rễ và lá úa, ngâm qua nước muối và rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Tiến hành nấu

    – Bắp chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu, dầu nóng bạn cho hành tỏi vào phi thơm rồi đổ phần gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp, đổ ra bát sạch.

    Bước 3: Hoàn thành

    Chọn một chiếc nồi to, bắc lên bếp để lửa vừa, thêm 2 thìa dầu ăn, dầu sôi bạn cho cà chua băm vào, khi cà chua chín mềm, bạn nêm thêm 2 muỗng nước me, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa muối, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường và chỗ gạch cua còn lại vào nồi và đảo đều tay rồi cho tiếp phần nước dùng vào. Khi nước gần sôi bạn cho tiếp cà chua thái múi cau và để khoảng 5p thì tắt bếp.

    Bạn trình bày ra tô. Lót dưới một lớp bún gạo đã trụng nước sôi, xếp đậu phụ rán giòn, thịt cua cùng rau sống lên trên, chan nước dùng đậm đà là chúng ta đã thưởng thức được rồi.

    Bún riêu cua có vị ngọt dịu của thịt cua, chua chua của me, giòn giòn của đậu phụ rán cùng nước dùng đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

    2. Cách nấu bún riêu cua đồng kiểu Nam Bộ

    Mỗi vùng miền có cách nấu bún riêu cua khác nhau, cùng là nguyên liệu cua đồng nhưng mỗi vùng miền qua cách chế biến và kết hợp nguyên liệu lại cho ra hương vị khác nhau. Với bún riêu cua Nam Bộ, hương vị có chút cay hơn và thêm một nguyên liệu mới là huyết heo.

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước nấu bún riêu cua kiểu miền Nam

    Bước 1: Thực hiện sơ chế

    – Cua: Cua sông ở đồng ruộng nên bám nhiều bùn bẩn, bạn rửa nhiều lần với nước cho sạch, rồi gỡ mai cua, lấy gạch và để ra bát. Phần còn lại bạn giã hoặc xay nhuyễn, lọc chắt nhiều lần để lấy nước cua.

    – Xương ống heo bạn cũng rửa nhiều lần với nước, trụng sơ qua nước sôi cho thật sạch rồi ninh trong 45p -1 tiếng để lấy nước ngọt nấu nước lèo, quá trình ninh bạn để lửa liu riu và thường xuyên vớt bọt để nước được trong.

    – Tôm khô bạn rửa qua với nước rồi ngâm trong nước ấm để tôm nhanh mềm, vớt ra bát để ráo nước.

    – Thịt thăn bạn cũng rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc băm nhuyễn rồi ướp cùng 1 thìa hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, 1 thìa mì chính.

    – Trứng vịt bạn đập ra bát, đánh cho đều.

    – Huyết heo: Bạn luộc trong nồi nước có pha một chút muối, khi huyết vừa chín tới thì bạn vớt ra ngâm sơ trong nước lạnh để huyết được giòn (không luộc chín kỹ huyết nát ăn không ngon) rồi cắt thành từng miếng dài hoặc miếng vuông tùy ý.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    – Cà chua bạn chọn quả chín, cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái múi cau

    – Đậu phụ non bạn cũng cắt thành từng miếng vuông nhỏ cỡ chừng 1 đốt ngón tay rồi chiên ngập dầu cho vàng đều, để ráo.

    – Mắm tôm để mùi không bị hăng bạn pha loãng với nước rồi lọc lấy nước trong, bỏ cặn.

    – Các loại rau sống ăn kèm bạn nhặt sạch lá héo, ngâm với nước muối khoảng 5p cho sạch chất bẩn rồi vớt ra để ráo.

    – Tô trứng vịt đã đánh đều bạn thêm tôm khô và thịt nạc xay rồi trộn tiếp.

    Bước 2: Chế biến nước dùng và hoàn thành

    – Xào cà chua cùng dầu điều, khi cà chua mềm bạn cho gạch cua vào xào cùng. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm rồi đảo nhanh tay vài phút rồi tắt bếp.

    – Nước cua đã lọc bạn đun với lửa vừa, khi nước sôi, gạch cua nổi lên tức là gạch cua đã chín. Bạn nhẹ tay múc từ từ nước hầm xương vào nồi và khuấy nhẹ để tránh làm vỡ thịt cua. Khi nước sôi, bạn đổ nhẹ phần mắm tôm vào nồi nước.

    – Tiếp đó, bạn cho phần cà chua đã xào vào. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi tiếp tục cho đậu phụ rán giòn cùng huyết luộc vào, khuấy nhẹ tay. Nấu khoảng 10p dưới lửa nhỏ đến khi nguyên liệu chín, nước dùng đậm đà thì tắt bếp và trình bày món ăn.

    – Bún riêu cua miền Nam ăn cùng với nước chấm me chua rất ngon.

    3. Lưu ý để có món bún riêu cua đồng ngon

    Cua nấu bún riêu ngon phải là cua đồng. Chọn cua đồng cũng cần tinh ý để chọn những con ngon. Bạn chọn những con còn sống, chạy khỏe. Có mai màu tím xám đục, yếm nhỏ và ngọn nếu muốn ăn cua nhiều thịt hoặc yếm to nếu muốn ăn cua nhiều gạch. Cua đồng có quanh năm nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở chợ hay các siêu thị lớn.

    Thay vì xay cua sẵn, nhiều người thích giã cua bằng tay hơn vì xay bằng máy thịt cua dễ nát, xốp và mất mùi vị.

    Kết bài

    Bún riêu cua tuy hơn mất công thực hiện nhưng bù lại, bạn có được món ngon để chiêu đãi cả gia đình. Bún riêu cua có thể dùng ăn vào các bữa trong ngày, hương vị đậm đà chắc chắn khiến bạn ăn rồi lại muốn ăn thêm nữa đấy!

    Cập nhật 27/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Và Mực Khô Ngon Như Hàng Làm
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Khô Ăn Là Ghiền
  • Top 6 Hàng Bún Riêu Nổi Tiếng “đỉnh Nhất” Sài Gòn Không Ăn Là Phí
  • Công Thức Làm Bún Riêu Sài Gòn Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Giò Heo Thơm Ngon Đậm Vị Cho Cả Nhà
  • Học Cách Nấu Bún Nước Lèo Trà Vinh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Gạo Lứt Ngon Với 2 Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm 7 Món Ăn Ngon Và Bổ Từ Gạo Lứt Dinh Dưỡng Đổi Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Bún Ngan Ngon Tuyệt
  • Bún Ngan, Cách Làm Bún Ngan Chuẩn Vị Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Khỏe Vui
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Ngon Như Ngoài Hàng Quán
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Nguyên liệu nấu bún nước lèo Trà Vinh:

    * Mắm bò hóc (Prohoc) 200gr

    * Cá lóc bông 2.5kg

    * Xương heo 2kg

    * Tôm tươi 500gr

    * Bún tươi 2kg

    * Thịt heo quay 800gr

    * Hành tím 100gr nướng, 100gr phi

    * Mỡ nước 1 chén

    * Ngải bún 100gr (đây là loại củ họ gừng, riềng, mảnh mai bằng ngón tay trỏ màu vàng nâu (50gr nướng, 50gr băm nhỏ)

    * Ớt sừng cắt lát 1 chén

    * Ớt hiểm xanh 1 chén (để làm muối ớt)

    * Sả băm 1 muỗng

    * Sả cây 5 cây đập giập

    * Dừa tươi 1 trái

    * Rau muống chẻ, bắp chuối hột bào mỏng (ngâm nước chanh pha loãng cho trắng), cọng súng chẻ mỏng ngâm nước, rau răm, giá sống, hẹ, húng cây, húng lủi hoặc các loại rau ăn kèm lẩu mắm.

    * Gia vị: muối hột, đường phèn, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu, chanh tươi

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    * Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi + muối, rửa xương sạch lại lần nữa, để ráo.

    * Cá lóc làm sạch, ướp với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu chừng 10 phút sau đó đem hấp chín, gỡ bỏ xương và da, 2/3 cá bẻ miếng to 3 – 4 cm, xếp ra dĩa, 1/3 số cá còn lại tán nhỏ. Xương và nước hấp cá cho vào nồi nấu nước dùng.

    * Tôm rửa sạch, 1/2 rang với ít muối rồi giã giập để nấu nước dùng. Hành tím nướng, bóc vỏ, đập dập. Ngải bún bạn cũng rửa sạch rồi đập dập. 1/2 luộc để ăn cùng bún.

    * Thịt quay bạn cũng cắt miếng vừa ăn.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    * Nấu mắm bò hóc: cho mắm cùng 2 chén nước dừa tươi, 1 miếng ngải bún nướng đập dập vào nồi, bắc lên bếp nấu cho mắm tan ra, lược bỏ xương.

    * Nước lèo Trà Vinh: sau khi nấu xong, bạn hòa phần nước dùng đã nấu cùng nước mắm bò hóc vào chung 1 nồi, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi lại. Nêm thêm muối hột, đường phèn, hạt nêm cho vừa miệng.

    * Đối với lượng cá lóc tán nhỏ lúc nảy, bạn bắc chảo lên bếp, cho mỡ nước vào đun sôi rồi phi hành tím, ớt băm, phần ngải bún còn lại cho thơm rồi cho cá vào xào, thêm khoảng 500ml nước lèo cho sánh, hớt bọt, nêm lại cho vừa miệng.

    Bước 3: Trình bày bún nước lèo Trà Vinh

    * Chần bún tươi bằng nước sôi để bún nóng và bớt chua. Cho bún vào tô, mỗi phần khoảng 100 – 150gr bún, xếp miếng cá lóc to lên trên, chan nước dùng ngập bún, chan phần nước cá lóc tán nhỏ lên, thêm hành, hẹ, hành phi, thịt quay, tôm luộc rắc tiêu cho thơm. Ăn bún kèm rau ghém, chanh ớt, muối ớt xanh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Cách Nấu Bún Nước Lèo Cà Mau Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Ngon Hết Ý
  • Bày Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây “ăn Là Ghiền”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Lóc Miền Tây Cực Ngon
  • Cách Nấu Bún Cá Lóc Thơm Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100