Cách Nấu Món Tôm Kho Tàu / Tôm Kho Kiểu Truyền Thống * Sai Mon Thi Dan

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Đồng Rang Thịt Ba Chỉ Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Món Bún Tôm Chuẩn Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Món Bún Tôm Sa Tế Cay Ngon Đậm Đà Ngon Khó Cưỡng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Trái Dừa Chuẩn Ngon Như Đầu Bếp Nhà Hàng
  • Cách Làm Tôm Hấp Nước Dừa Tươi, Thơm Ngon Đẹp Mắt Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Tôm Kho Tàu / Tôm kho kiểu truyền thống

    Nhiều Tác Giả * đăng lúc 11:55:26 PM, Apr 19, 2022 * Số lần xem: 5495

    Cách làm món tôm kho tàu thơm ngon đậm đà với một vài mẹo nhỏ

    Tôm kho tàu là một món ăn truyền thống, dân dã của người dân Việt Nam nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng. Với tôm chúng ta dễ chế biến nhiều món ăn ngon như tôm rim, tôm kho thịt,… Còn tôm kho tàu thì có nhiều loại như tôm kho tàu sa tế, tôm kho tàu chay,… Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món tôm kho tàu cơ bản với một vài mẹo nhỏ!

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    *********

    Tôm kho kiểu truyền thống

    Trước tiên, chúng ta cùng nhau đi chợ mua nguyên liệu cho món tôm kho đã.

    • Nửa cân tôm tươi loại to
    • Tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, môt chút mật ong.
      Tôm rửa sạch, để ráo, dùng kéo cắt ngang phần đầu phía dưới mắt tôm và cắt bỏ râu tôm, lột hết vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm.
  • Tôm tươi lột vỏ, ướp gia vị.
  • Ướp vào tôm 1/2 phần hành củ + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu xay + 1/2 muỗng cà phê bột nêm, một chút mật ong cho màu thêm đẹp. Để vài giờ cho tôm thấm gia vị.
  • Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành củ còn lại vào xào cho hơi vàng, sau đó cho tôm vào trộn nhẹ tay, dùng muỗng đè đầu tôm cho gạch tôm tươm ra để nước kho tôm có màu đỏ đẹp. Cho thêm 2 muỗng canh nước nóng. Khoảng 2 phút sau, lật ngược mỗi con tôm lại cho tôm chín mặt bên kia, kho thêm 2 phút nữa, trước khi bắt chảo khỏi bếp, cho hành lá vào và trộn đều nhẹ tay.
  • Tôm kho ăn nóng rất đưa cơm. Chỉ cần 15 phút là các bạn đã chế biến xong rồi.
  • Tôm kho tàu – Món ngon ăn rất đưa cơm

    Cùng vói thịt kho tàu thì món tôm kho tàu là món đặc trưng của Nam bộ, được kho bằng nước dừa tạo nên vị ngọt, vị thơm đặc trưng của món ăn, mà người miền Nam hay gọi là ” kho tàu”

    Nguyên liệu nấu tôm kho tàu:

    • 500g tôm càng sống
    • ½ chén nước dừa tươi
    • Đầu hành lá
    • Nước chanh, tỏi băm
    • Gia vị: muối, tiêu
    • Đường, nước mắm
    • Dầu ăn, dầu điều
    • Hạt nêm Ajingon

    Sơ chế

    • Tôm cắt chân, bỏ vỏ, chừa đuôi, bỏ phần đầu, nặn gạch tôm để riêng, sau đó chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, để ráo.
    • Phi thơm tỏi băm với 2M dầu ăn, cho tôm vào chiên cho tôm săn lại, tôm hơi vàng gắp ra tô.
    • Ướp tôm với 1M đầu hành lá băm, 1,5M nước mắm, 1/2m tiêu, 1M đường và 1m hạt nêm Ajingon.

    Kho tôm

    • Gạch tôm tán mịn, cho thêm 3 giọt nước chanh, 1/2m đường, 1/3m tiêu, 1/2m nước mắm và 1m dầu, vẫn để trong chén, đặt trong nồi nước trên bếp với lửa nhẹ, khuấy đều đến khi gạch tôm sền sệt, rưới đều lên tôm rồi cho tôm vào nồi kho cho tôm hơi săn lại. Thêm nước dừa vào, trở đều cho tôm thấm gia vị.
    • Kho lửa nhỏ đến khi nước hơi sánh lại là được.
    • Múc tôm ra dĩa, rắc hành lá và tiêu lên trên. Dùng với cơm nóng.
    • Chọn tôm còn sống và không có trứng để kho, thịt tôm sẽ chắc và dai hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Kho Tàu Đơn Giản Với Nước Dừa Hoặc Trứng
  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Tôm Ăn Dặm Ngon Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ngay Tại Nhà
  • Chỉ Cần 10 Phút Để Thực Hiện Nấu Món Bún Tôm Tít Cho Bữa Sáng Của Cả Nhà
  • Hấp Dẫn Các Món Ngon Từ Tôm Tít
  • 3 Cách Chế Biến Tôm Tít Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Tàu ?? Ngon Và Chuẩn Nhất 2022
  • Công Thức Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Như Nhà Làm
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Trứng Cút Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Mát Cho Ngày Rằm
  • Cách Chế Biến Món Mít Non Kho Tộ Chay Cho Bữa Cơm Thêm Đậm Đà
  • Tôm là loại hải sản quen thuộc và chứa nhiều dinh dưỡng ở miền sông nước. Bạn có thể chế biến ra hàng ngàn món ăn từ tôm mà ăn hoài không chán, từ hấp luộc, canh, đến nướng, kho,.. Món ăn quen thuộc là vậy nhưng không biết tự thuở nào con tôm đã trở thành món ăn sang trọng góp mặt trong các buổi tiệc xuất hiện trong nhà hàng lớn bé khác nhau trong thành thị. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món tôm kho tàu cực ngon với nguyên liệu chính từ tôm rất ngon rất bổ dưỡng.

    1. Giới thiệu về món tôm kho tàu

    Tôm kho tàu rất thích hợp cho người già và trẻ em, đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh, giúp người đang bị ốm mau chóng khỏi bệnh bởi nó sản sinh ra nguồn protein dồi dào, trong tôm còn có các vitam đặc biệt là vitamin B12 làm con người trở nên có năng lượng khi hoạt động nhiều không mệt mỏi, chóng mặt, cơ bắp được khỏe mạnh.

    Ngoài ra tôm còn cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe, cao lớn, omega-3 trong tôm làm bộ não ta min mẫn sáng suốt. Điều đặc biệt là tôm còn có tác dụng chống lại căn bệnh ung thư-một căn bệnh nguy hiểm hàng đầu với con người. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có thể ăn được loại hải sản này, đặc biệt là những người bị gút, hay trên cơ thể có vết thương hở, những người có cơ địa không hợp bị dị ứng với tôm thì không nên ăn chúng.

    2. Cách làm món tôm kho tàu

    2.1. Nguyên liệu

    • 500gr tôm càng
    • 1 trái chanh
    • 20gr hạt điều
    • 2 trái dừa tươi
    • Khóm 1 trái
    • Hành tím, tỏi băm
    • Hành lá và các gia vị cần thiết

    2.2. Các bước làm món tôm kho tàu

    Bước 1: Tôm càng lựa tôm có càng to, không chọn tôm có trứng vì thịt chúng không ngọt và chắc, tôm mua về ngâm nước đá để dễ lột, cắt phần đầu và chân, lột bỏ vỏ, chừa đuôi. Chẻ sống lưng tôm để loại bỏ tiêm tôm. Còn phần gạch thì tách để riêng ra chén.

    Bước 2: Dứa chia làm 3 phần, 2 phần ép lấy nước, 1 phần cắt mỏng.

    Bước 3: Gạch tôm cho vào 2 lòng đỏ trứng nước cốt chanh+ tiêu+ đường+ 1 ít muối+ hạt nêm đánh tan đem đi chưng cách thủy .

    Bước 4: Đun nóng 2 thìa dầu ăn trên chảo, thêm tỏi băm và phi lên cho vàng thơm. Khi tỏi thơm rồi thì bạn trút tôm vào xào sơ để bên ngoài tôm khi đem đi kho vẫn giữ được độ giòn.

    Bước 5: Bắt chảo lên bếp cho vào 3 muỗng dầu ăn, cho hạt điều vào rang để ra màu vàng. Vớt hạt điều ra ngoài chén, tiếp theo cho tỏi và hành tím băm mịn vào phi vàng.

    Bước 6: Khi tỏi và hành tím đã vàng cho tôm vào kho, đổ nước mắm+ đường + hạt nêm+ tiêu vào.

    Bước 7: Kế tiếp cho nước ép dứa, nước dừa vào kho, rồi cho phần gạch tôm đã chưng, khóm cắt miếng vào kho chung. Đun với lửa riu riu để gia vị thấm vào từng thớ tôm. Khi nước đã sánh lại thì múc tôm ra , rắc thêm hành lá, tiêu vào để tăng vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Đậm Đà Ngon Cơm
  • Hết Sạch Nồi Cơm Với Món Cá Kho Riềng Với Thịt Ba Chỉ
  • Cách Làm Món Cá Trắm Đen Kho Riềng Thịt Ba Chỉ
  • Review Cách Làm Khổ Qua Xào Trứng
  • Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt Tóp Mỡ Ăn Cùng Rau Luộc
  • Hướng Dẫn Làm Món Tôm Khô Kho Quẹt
  • Cách Làm Món Mì Tôm Xào Hải Sản Cực Lạ Miệng Và Hấp Dẫn♨️?
  • Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Thịt Bò Xào Mì Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bí Kíp Làm Món Tôm Rim Mặn Ngọt Cực Hấp Dẫn❤️
  • Tôm kho tàu là một món ăn truyền thống rất dân dã của người dân Việt Nam nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng. Đầu bếp Trần Thanh Huy nổi tiếng với các chương trình dạy nấu ăn gia đình của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ mang đến cho bạn cách làm chuẩn, giúp bạn nâng cao kỹ năng nấu những món ăn chung với cơm thông dụng.

    Những con tôm thấm vị thơm ngon sau khi kho xong (Ảnh: Internet)

    Tôm là nguyên liệu không còn xa lạ trong các món ăn của người Việt. Hương vị hấp dẫn cùng lượng dinh dưỡng dồi dào trong tôm giúp chúng trở thành nguyên liệu hải sản được yêu thích hàng đầu trong những món ăn gia đình và cả món ăn đãi tiệc. Hơn nữa, trong 10 lời khuyên dinh dưỡng của Bộ Y tế, tôm cũng được xếp vào nhóm thực phẩm nên ăn để bổ sung đầy đủ nguồn đạm động vật và thực vật cho cơ thể.

    NGUYÊN LIỆU

    • 500gr tôm sú
    • Nước dừa tươi
    • Tỏi băm, hành lá
    • Màu điều
    • Nước cốt chanh
    • Gia vị: nước mắm, tiêu ớt, đường, hạt nêm, bộ ngọt…

    Cách chọn tôm tươi

    Bạn đưa tôm ra sáng, dùng tay kéo nhẹ phần thân tôm để kiểm tra độ rộng giữa các khớp. Nếu khoảng cách rộng tức là tôm không còn tươi hoặc đã bảo quản trong tủ lạnh trong một thời gian dài. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý chọn những con tôm còn nguyên đầu, khi cầm lên chắc tay, không cảm thấy nhớt hay nhão thịt.

    Chọn được tôm tươi góp phần tăng hương vị cho món ăn (Ảnh: Internet)

    Sơ chế và chế biến tôm không bị tanh

    Bước 1: Tôm cắt bỏ đầu và nặn gạch tôm ra chén riêng. Lột vỏ tôm và rút chỉ đen trên mình tôm. Nên chừa chút đuôi lại cho đẹp mắt.

    Bước 2: Chiên tôm trong chút dầu nóng để cho thịt tôm săn chắc lại.

    Tẩm ướp tôm kho tàu đúng điệu

    Bước 1: Ướp tôm với tỏi băm, hành lá băm nhuyễn, nước mắm và đường.

    Tôm ướp gia vị trước khi kho (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Pha gạch tôm với chút dầu ăn, nước cốt chanh, tiêu, đường. Sau đó đem hấp cách thủy cho đến khi gạch tôm sánh lại.

    Cách kho tôm thấm vị thơm ngon

    Bước 1: Cho tôm vào nồi, sau đó là gạch tôm, nước dừa, cùng nước màu điều vào, đun đến khi thấy sánh lại thì tắt bếp. Rắc hành lá cắt nhuyễn lên trên cùng.

    Bước 2: Khi thấy nước kho tôm sánh sệt thì cho thêm hành lá, một ít tiêu lên trên.

    Tôm kho đến khi nước sệt có màu đẹp mắt là được (Ảnh: Internet)

    Yêu cầu thành phẩm

    – Tôm thấm vị mặn, ngọt hài hòa và có màu đẹp mắt.

    – Nước kho sệt, không quá khô hay quá lỏng.

    – Tôm kho không bị bở thịt mà săn chắc, dai ngon.

    Từ cách làm đơn giản này, bạn có thể thêm một số nguyên liệu khác để thành món tôm kho tàu sa tế cay nồng hấp dẫn. Món tôm kho hấp dẫn này nên được dùng nóng với cơm trắng, kèm chút dưa leo hoặc rau sống thì càng thêm phần thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hấp Sả Thành Món Ăn Thượng Hạng
  • Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Ngon Tuyệt Hảo Ăn Là Mê
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Với Sả, Gừng, Nhanh Gọn Mà Ngon
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Nước Dừa Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Cá Rô Phi Kho Dưa Chua Ngon Ơi Là Ngon Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Cá Trê Kho Dưa Chua Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • 10 Phút Để Có Nấu Món Cá Trắm Kho Khế Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Kho Khế Chua Dân Dã Thơm Ngon
  • + Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

    • Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.
    • Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

    • 500g thịt ba chỉ ngon.
    • 10 quả trứng cút.
    • Nước mắm ngon.
    • Hành, xả, tỏi.
    • Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

    Quy trình nấu món thịt kho tàu

    Tẩm ướp thịt

    • Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.
    • Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
    • Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

    Làm nước hàng

    • Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.
    • Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.
    • Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.
    • Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.
    • Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

    Kho thịt

    • Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.
    • Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.
    • Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.
    • Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chè Thái Xanh Ngon Ngất Ngây
  • “cách Làm Chè Thái Lan” Ngon Như Quán Nguyễn Tri Phương, Ý Phương
  • Cách Nấu Trà Sữa Trà Xanh Ngon Rẻ
  • Học Nấu Các Món Ốc Mở Quán Kinh Doanh Thành Công
  • Học Nấu Món Ốc Cực Ngon Ở Tphcm
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • (P2) 6 Thực Đơn Keto Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • Kê Gà Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Món Kê Gà Ngon Nhất
  • Một Món Ăn Của Việt Nam Khiến Ai Cũng “đỏ Mặt” Mỗi Khi Nhắc Đến: Kẻ Ăn Rồi Khen Ngon Đáo Để, Người Chưa Ăn Đơn Giản Vì.. Ngại?
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà
  • Ngọc Kê Gà Bao Nhiêu 1Kg? Ăn Ngọc Kê Gà Bổ Thận Tráng Dương Nở Ngực?
  • Cách làm món thịt kho tàu:

    – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị.

    – Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    – Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

    – Tao thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

    – Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

    – Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

    – Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

    – Để món thịt kho tàu ăn trong nhiều ngày mà vẫn ngon như mới thì bạn nên chia nồi thịt kho thành nhiều phần và cho vào ngăn đá. Hôm nào muốn ăn thì lấy từng hộp ra hâm nóng. Như vậy, thịt và trứng không bị cứng do hâm đi hâm lại quá nhiều lần.

    – 300gr thịt chân giò

    – 1 tép hành khô

    – 1 thìa dầu hào

    – 1 thìa xì dầu

    – 1 ít xì dầu đen

    – 1 ít nước mắm

    – Tiêu bột, bột nêm

    – Bột năng

    Cách làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng:

    – Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm

    – Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút

    – Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt

    – Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút

    – Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút

    Cách nấu món thịt kho tàu trứng cút

    Nguyên liệu làm món thịt kho tàu trứng cút:

    – Thịt ba chỉ: 300 gr

    – Trứng chim cút: 30 quả

    – Đường trắng: 2 thìa

    – Gia vị, mắm, tiêu, ớt.

    – See more at: http://vaobepnauan.com/cach-nau-mon-thit-kho-tau-that-ngon-voi-cong-thuc-chuan-nhat/#sthash.f9espB5W.dpuf

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Món Khổ Qua Kho Chay Siêu Ngon Không Ngán
  • Mẹo Nấu Món Bò Kho Chay Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Khâu Nhục Đơn Giản, Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Món Khâu Nhục Đúng Vị Trung Hoa
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Sườn Kho Tiêu Tại Nhà Ngon Và Dễ Nấu
  • Các Món Ngon Chế Biến Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Phở Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • 7 Món Ngon Từ Đậu Phụ, Đậu Hũ Nấu Món Gì Ngon Nhất (Món Chay, Món Mặn) Ngon Cơm Gia Đình
  • Món thịt kho tàu là món ăn đặc trưng của người việt nam trong mỗi dịp tết về. Nhưng không vì thế mà chỉ có tết mới có món này, ngày thường ở các quán cơm bình dẫn vẫn có món thịt kho tàu – hay còn gọi là thịt kho trứng, Hôm nay – 7/12/2020 – báo gia đình xin chia sẻ tới chị em bí quyết nấu món thịt kho tàu ngon – đậm đà vị . Mời bạn đọc theo dõi

    Cách nấu món Thịt kho tàu ngon – đậm đà

    + Lựa chọn & chuẩn bị nguyên liêu:

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu món thịt kho tàu:

    Lựa chọn thịt heo ngon là chọn mua thịt dày, săn chắc và đàn hồi: Nếu thịt được bảo quản lạnh, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo và được đóng gói cẩn thận. Thịt lợn tươi phải rắn chắc, độ đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm và không bị dính. Thịt ôi sẽ bị lõm sâu khi ấn vào không trở lại trạng thái bình thường ngay được, dính nhiều.

    – Bí quyết nấu món Thịt kho tàu

  • Thịt phải được cạo bì, rửa sạch, sau đó cắt thành miếng khoảng 6cm. Nếu thái quá nhỏ, miếng thịt khi nấu sẽ dễ bị nát, còn nếu quá lớn thì phần thịt bên trong sẽ khó thấm gia vị.
  • Thịt sau khi thái cần được ướp với một chút muối, hạt tiêu, đường, nước mắm ngon trong vòng từ 30 phút đến một giờ để gia vị thấm đều. Việc cân bằng giữa các gia vị nêm nếm món thịt kho tàu không đơn giản. Tỷ lệ giữa muối, đường, bột ngọt, nước mắm và nước màu rất khó ước lượng. Nếu gia vị ướp thịt không chuẩn sẽ làm cho món thịt bị quá ngọt, quá nhạt hoặc quá mặn và khó chữa được.
  • Món thịt kho tàu này phải kho trong vòng vài tiếng mới mềm và ngon nhưng nếu bạn không có thời gian rảnh thì bạn có thể thay nước dừa bằng nước ngọt có ga thì miếng thịt sẽ nhanh mềm hơn.
  • – Ghi nhớ công thức nấu món Thịt kho tàu

    Thịt kho tàu là món có cách nêm nếm phức tạp, đến cả những người biết cách cũng không tránh khỏi đôi lần nếm nếm quá tay làm hỏng mùi vị của món. Để có được nồi thịt kho tàu ngon mà không phải đau đầu chuyện nêm nếm gia vị sao cho vừa tay, đầu bếp của Knorr chia sẻ bí quyết để các mẹ, các chị yên tâm có nồi thịt kho tàu bữa nào cũng ngon:

  • Bước 1: Ướp 300 gram thịt với Knorr gia vị hoàn chỉnh thịt kho tàu. Mỗi gói Knorr là sự kết hợp đầy đủ của nước hàng, nước mắm, đường, muối và các gia vị khác, được pha trộn công phu theo tỷ lệ chuẩn cho món thịt kho tàu có được đúng màu sắc và hương vị ngấm đến từng thớ thịt.
  • Bước 2: Cho thịt vào nồi, thêm nước xăm xắp mặt thịt, khi thịt đã chín thì cho thêm trứng vào đun to lửa cho sôi, rồi hạ nhỏ lửa kho liu riu cho tới khi thịt chín mềm.
  • Khi bày ra mâm, nên bổ đôi sẵn những quả trứng vịt để dễ gắp và đẹp mắt hơn. Món thịt kho tàu có cả nạc lẫn mỡ, vị béo ngậy, màu sắc ấm ấp mang lại ý nghĩa đủ đầy, sung túc cho năm mới. Món này thường được dùng với cơm, có thể thêm rau củ luộc chấm cùng nước thịt hoặc dưa chua ăn kèm đều rất hấp dẫn.

    – Cách nấu món Thịt kho tàu vừa nhanh vừa đơn giản

    – Thịt rửa sạch, thái miếng to vừa ăn (không nên thái mỏng vì khi thịt chín mềm sẽ bị nát). Sau đó cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng.

    – Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 1h cho ngấm gia vị.

    – Trong thời gian đợi, các bạn cho trứng cút vài nồi luộc chín. Sau đó cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

    – Có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn nên cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.

    – Cho nước dừa xâm xấp mặt thịt (nếu nước dừa không đủ hoặc không có nước dừa có thể cho thêm nước lọc). Khi thịt sôi thì vớt hết bọt, vặn nhỏ lửa để thịt chín từ từ.

    – Nước bắt đầu cạn sánh, thịt với trứng mềm hẳn thì tắt bếp, chú ý nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô.

    – Lưu ý nhỏ khi nấu món Thịt kho tàu để giúp món ăn đạt được tiêu chuẩn: Đẹp – Ngon – Vừa vị

    Món thịt kho tàu ăn kèm với dưa cải muối chua, dưa kiệu, dưa giá,… đều rất “đưa cơm”. Ngoài ra còn có thêm một dĩa rau sống ăn kèm sẽ bớt gây ngán với những ai không thích thịt mỡ.

    Thịt heo là loại thịt đỏ được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Đông Á, nhưng một số tôn giáo vẫn cấm tiêu thụ, chẳng hạn như Hồi giáo và Do Thái giáo. Vì lý do này, thịt heo là loại thịt bất hợp pháp ở nhiều quốc gia Hồi giáo. Nó thường là loại thực phẩm không qua chế biến, tuy nhiên loại thịt heo ướp muối (bảo quản) vẫn rất phổ biến. Bao gồm thịt heo xông khói, giăm bông, thịt heo muối xông khói và xúc xích.Chứa nhiều chất đạm, giàu vitamin và khoáng chất, thịt heo nạc là một nguồn bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho chế độ ăn uống lành mạnh.

    Protein trong thịt heo: Như những loại thịt khác, thịt heo chủ yếu được tạo thành từ protein. Hàm lượng protein trong thịt heo nạc nấu chín là khoảng 26% trọng lượng tươi. Tính theo trọng lượng khô, hàm lượng protein trong thịt heo nạc có thể lên tới 89%, khiến nó trở thành một trong những nguồn thực phẩm giàu protein nhất. Thịt heo cũng chứa tất cả các loại axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể. Trên thực tế, thịt là một trong những nguồn protein hoàn thiện nhất. Vì lý do này, việc ăn thịt heo hoặc các loại thịt khác sẽ đặc biệt hữu ích cho những người tập thể hình, vận động viên phục hồi thể lực, bệnh nhân sau phẫu thuật, những người muốn có thân hình vạm vỡ hoặc tái tạo cơ bắp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Thịt Gà Kho Tiêu Cực Ngon Mà Siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Các Món Từ Cá Khoai Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Những Món Ngon Từ Cá Hồi Phù Hợp Với Khẩu Vị Người Việt
  • 12 Cách Chế Biến Hàu Ăn Tốt Cho Tinh Trùng Và Ngon Miệng
  • 16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?
  • Nấu Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đúng Vị Người Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Và Mềm Cho Ngày Tết Đầm Ấm Thịnh Vượng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Kho Tàu Sao Cho Đơn Giản Mà Ngon?
  • Tuyệt Chiêu Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Với Bếp Hồng Ngoại
  • Cách Làm Kho Quẹt Chay Đơn Giản Thơm Ngon Chấm Rau Luộc Cơm Cháy
  • Phát Sốt Với Cách Kho Quẹt Chay Được Chị Em Chia Sẻ Rần Rần
  • Nguyên liệu:

    – 1 kg thịt đùi hoặc thịt nạc vai (có phần dây mỡ để ăn không bị khô và thịt phải có phần da mỏng mới nhanh mềm)

    – 1 quả cùi dừa

    – 1 chén nước cốt dừa

    – 15 quả trứng chim cút

    – 2 phần chén nước mắm ngon

    – 6 thìa cà phê đường

    – 2 thìa cà phê muối

    – 2 thìa hạt nêm

    – Hành, tỏi, hạt tiêu, ớt

    Cách nấu món thịt kho tàu:

    Bước 1: Mua thịt về, rửa sạch với nước, để miếng thịt róc nước rồi thái thịt theo bản to.

    Bước 2:

    Ướp thịt từ 30 phút đến 1 tiếng với mắm, muối, hạt tiêu cho thật ngấm.

    – Hành, tỏi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cho vào thịt ướp cùng (nhưng nếu thịt để ăn ngay thì không nên cho tỏi mà chỉ thái hành theo sợi cho vào ướp)

    – Cho đường vào nồi đun nóng chờ đến khi chảy ra, có màu vàng cánh gián thì bắc ra khỏi bếp

    – Trứng chim cút: luộc chín, bóc vỏ, có thể lấy tăm châm vào quả trứng để ngấm gia vị. Sau đó rán qua trứng trên chảo cho xém mặt rồi vớt ra ngoài

    – Cùi dừa thái mỏng, tráng với nước cho hết bụi.

    Bước 3: Cho thịt vào nồi nước đường đảo đều cho nước đường quyện vào thịt, khi nào miếng thịt săn lại thì mới đổ nước cốt dừa vào cùng. Đun liu riu trên bếp khoảng 1 tiếng để thịt mềm vừa ngon. Để miếng thịt đẹp thì bạn không nên đậy nắp khi đun. Khi thịt gần mềm, bạn đổ trứng chim cút và cùi dừa vào đun cùng cho đến khi cả quả trứng ngấm đều gia vị trong nồi thịt.

    Bước 4: Sau khi thịt và dừa đã chín mềm, trứng đã ngấm vị đậm đà, bạn nên bắc nồi ra và nêm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Lưu ý cho bạn:

    – Khi chọn thịt nên chọn thịt đùi, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn.

    – Nếu không có trứng chim cút, bạn có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt tùy thích.

    Nấu món thịt kho tàu không hề khó khăn đúng không? Hy vọng các bạn sẽ có được một nồi thịt kho tàu đậm đà, đúng kiểu cho gia đình mình.

    D.L

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Công Thức Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn Của Người Miền Bắc
  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà Ngon Đúng Điệu Không Kém Nhà Hàng
  • Thịt Kho Tàu Với Trứng Gà, Giàu Đạm Ngon Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tôm Kho Tàu Ngon Khỏi Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Bán Tôm Một Nắng Muối Kiến Vàng Tươi Ngon Tại Tphcm, Phú Yên
  • Tăng Cường 3 Món Ăn Từ Tôm Một Nắng Cho Thực Đơn Hằng Ngày
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Rim Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Những Cách Chế Biến Món Ăn Với Tôm Hùm Mỹ
  • Những Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Tôm Tích Có Thể Bạn Chưa Biết ?
  • Tôm kho tàu là món ăn truyền thống nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ được nhiều người biết đến. Thế nhưng, không phải ai thưởng thức qua cũng có thể chế biến món ăn này đạt hương vị chuẩn. Chính vì thế, bài viết chia sẻ công thức làm tôm kho tàu của đầu bếp Trần Thanh Huy, giúp bạn nâng cao kỹ năng chế biến, lưu giữ hương vị quê hương.

    Tôm là nguyên liệu quen thuộc được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Đặc biệt, tôm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên luôn được ưu tiên trong thực đơn hằng ngày. Có thể kể tên một số món ngon từ tôm như tôm chiên xù, tôm kho tộ, tôm xốt cà chua, tôm hấp bia, tôm xào măng, tôm chiên bơ tỏi, tôm xào tứ xuyên … Trong số đó, không thể nào không nhắc đến tôm kho tàu với từng con tôm chắc thịt hòa vị ngọt thơm của nước dừa.

    Tôm kho tàu là món ăn đưa cơm cực hấp dẫn – Nguồn: chúng tôi

    Cùng bắt tay vào học nấu món trung hoa này ngay thôi nào!

    Nguyên liệu làm Tôm Kho Tàu

    • Tôm càng xanh: 500g
    • Dừa tươi: 1 trái
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Hành lá: ½ bó nhỏ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Các gia vị thường dùng: nước mắm, dầu ăn, đượng, bột ngọt, hạt tiêu, muối, dầu điều

    Các bước làm Tôm Kho Tàu

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu tôm, bóc bỏ phần vỏ bên ngoài, lấy riêng phần gạch tôm để trong bát. Kế đó, bạn loại bỏ phần dơ ở đầu và loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm.

    Tiếp đó, bạn đập dập phần đầu hành và thái nhỏ. Với phần hành lá, bạn cũng thái nhuyễn, bóc vỏ tỏi rồi băm nhuyễn.

    Chiên và ướp tôm

    Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho tôm vào chiên sơ qua. Khi thịt tôm săn sơ lại, bạn vớt ra để trong bát.

    Chiên sơ tôm càng xanh với dầu trước khi ướp gia vị

    Lúc này, bạn cho đầu hành, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, tỏi băm, nước mắm vào trong bát tôm, trộn đều. Bạn ướp như vậy trong vòng khoảng 10 phút để tôm ngấm gia vị và món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Đây là bước quan trọng trong cách làm tôm kho tàu miền Tây ảnh hưởng đến hương vị thành phẩm.

    Xử lý gạch tôm

    Tiếp đó, bạn cho vào trong bát gạch tôm một ít nước cốt chanh, chút đường, dầu ăn và tiêu xay. Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi, bạn đặt bát gạch tôm vào chưng cách thủy rồi đánh đều. Quan sát cho đến khi gạch tôm sánh lại thì bạn có thể tắt bếp. Sau đó, bạn cho toàn bộ phần gạch vào trong bát tôm để ướp thêm.

    Bạn cần sơ chế gạch tôm thật kỹ để tránh trường hợp còn mùi tanh

    Sau đó, bạn cho tôm vào chảo. Lưu ý, bạn không cần cho thêm dầu vì đã chiên tôm ở bước 2. Bạn đổ toàn bộ nước ướp vào trong chảo để kho cùng. Cách kho tôm ngon đơn giản và có vị ngọt tự nhiên là khi thịt bắt đầu săn lại, bạn cho nước dừa vào để kho. Để món ăn thêm bắt mắt, bạn cho thêm 1 ít dầu điều vào rồi trở đều tôm.

    Hoàn thành và trình bày

    Cuối cùng, bạn múc tôm ra đĩa và cho thêm ít tiêu xay, hành lá để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.

    Một số lưu ý để có món tôm kho tàu ngon

    Khi thực hiện cách làm tôm kho tàu miền Tây tại nhà, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng như sau:

    • Chọn tôm chắc thịt, nhiều gạch bằng cách lựa tôm có màu sẫm, cầm tôm trên tay có cảm giác nặng.
    • Nên chiên tôm trước khi ướp vì sẽ làm cho thịt tôm được dai và ngon hơn.
    • Khi kho, cần quan sát nước kho sệt, không quá khô hay quá lỏng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Sú Có Ngon Không, Chế Biến Làm Món Gì Ngon
  • Tôm Hùm Alaska Chế Biến Món Gì Ngon Phù Hợp Với Người Việt
  • Thực Đơn Cho Bé 2 Tuổi Siêu Ngon Với 5 Món Lạ Mà Quen
  • 4 Món Tôm Càng Ăn Ngon Chế Biến Đơn Giản Tại Nhà
  • Chế Biến Tôm Hùm Baby Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Kho Tàu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Bò Kho Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Tương Dầu Nấu Bò Kho Đất Việt Foods Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Combo 10 Gói Gia Vị Nấu Bò Kho Scook (100G/gói)
  • Nguyên liệu cần cho phương pháp nấu món bò kho tàu

    • Thịt bò: 500 gram.
    • Dừa tươi: một quả.
    • Trứng chim cút: 20 quả.
    • Ớt: một quả.
    • 3 cây hành lá.
    • Sả: hai cây.
    • Những loại gia vị: mắm, đường, tiêu xay, muối, nước tương, rượu trắng, bột ngọt.

    Bước 1: Chế biến thịt bò và các loại nguyên liệu khác

    • Tỏi bóc vỏ ngoài, đập cho dập rồi băm cho nhỏ.
    • Ớt sừng cũng rửa sạch sẽ, bỏ cuống, cắt bé.
    • Sả bóc vứt lớp vỏ già, thái lấyphần củ trắng rồi rửa cho thật sạch, sau đó cắt mỏng, bé.
    • Dừa tươi đục lấy nước vào tô.
    • Để thịt bò vào âu rộng, ướp với củ sả bằm nhỏ, một nửa chỗ tỏi khô băm, ½ thìa cà phê đường, chút muối ăn và tí nước tương. Đảo đều rồi để chừng 15 phút nha.
    • Trút trứng chim cút vô nồi nước sạch để luộc chín, rồi lấy ra, cho vô âu nước lạnh rồi theo lần lượt lột sạch vỏ trứng, đặt vào tô.
    • Bắc chảo lên trên bếp đun nóng lên, rồi đổ tỏi khô băm vô phi thơm.
    • Cho thêm tiếp thịt bò đã được tẩm ướp vô xào. Nêm nếm thêm ớt bằm bé, ½ thìa nhỏ bột ngọt, một nửa muỗng cà phê đường cát, muối ăn, mắm, đảo cho thật đều.
    • Đun với lửa bé tới khi thịt bò sôi thì đổ nước dừa vào rồi đun tiếp tục.
    • Khoảng ba mươi đến 40 phút thì thịt bò mềm, ta trút trứng chim cút đã được luộc bóc vỏ vào hầm với cùng thịt bò khoảng 10 phút nghen.
    • Nêm nếm trở lại các gia vị 1 lần nữa, rồi nêm thêm chút tiêu xay, độ 1 thìa súp rượu gạo vô đảo cho thật đều rồi tắt bếp.
    • Bò kho tàu được nấu xong, chúng ta cho ngay vô âu hoặc đĩa vũm.
    • Trang trí với một ít rau mùi để cho bắt mắt rồi ăn khi vẫn còn nóng thì mới lôi cuốn nhá.
    • Khi chọn lựa thịt bò, chúng ta nhớ nên chọn thịt vẫn còn tươi ngon, có sắc đỏ tự nhiên, mỡ vàng, đặc biệt, miếng thịt bò vẫn còn ấm, nếu lạnh là thịt bò đã bỏ tủ lạnh để hôm trước nhá.
    • Hãy mua thịt bắp bò, tuy vậy nếu không còn, ta cũng có thể lựa thịt bò có bì cũng rất thích hợp.
    • Để tăng thêm hương vị đậm đà cũng như mùi thơm quyến rũ cho món thịt bò kho tàu, các bạn có thể cho thêm chút húng lìu vào đảo đều cùng với thịt bò từ trước khi nhắc xuống he.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Cay Nồng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngọt, Cay, Ngon Như Hàng Giấy
  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Sả Thơm Lừng Đậm Đà
  • Vì Sao Cách Nấu Bò Kho Ăn 7 Ngày Liên Tiếp Ăn Ngán Lại Xuất Sắc Đến Vậy
  • Thịt Bò Xào Khổ Qua
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Ngày Tết Nguyên Đán
  • Chế Biến Món Thịt Heo Kho Tàu Cực Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Đậm Đà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Vị Với Công Thức Đơn Giản
  • Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thập Cẩm Đầy Màu Sắc Mà Không Ngấy
  • Cách nấu món thịt kho tàu đơn giản

    1. Các kiểu nấu thịt kho tàu ngon

    Mỗi một vùng miền đều có cách nấu thịt kho tàu riêng như món miền Nam thịt kho tàu bạn sẽ thấy có vị ngọt hơn của miền Bắc, nước thịt sau khi kho của miền Bắc sánh hơn miền Nam…

    Thịt kho theo kiểu miền bắc

    2. Dụng cụ nấu

      Không thể thiếu một chiếc nồi,có thể dùng nồi đất để tăng thêm hương vị cho món thịt

    3. Nguyên liệu

    • Gia vị gồm: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

    4. Cách làm thịt kho tàu miền Bắc:

    – Thịt ba chỉ mua về cạo lông, rửa sạch, đun nước sôi chần qua cho thịt sạch và bớt hôi. Đem xả sạch bằng nước lạnh rồi thái miếng vuông vừa ăn.

    – Ướp thịt khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị: hành khô băm nhỏ, nước mắm, đường, tiêu

    – Với cách làm thịt kho tàu hương vị miền Bắc này, để có nồi thịt kho tàu ngon, nên chiên sơ trứng cút trên chảo dầu sôi để trứng được dai, bùi và không bị thanh.

    – Cho 2 muỗng canh đường vào nồi đun nhỏ lửa, khi nào đường chuyển màu nâu sẫm thì đổ ít nước vào đảo đều cho tan đường

    – Cho thịt ba chỉ vào nồi rồi đảo đều đến khi thịt ba chỉ săn lại thì cho nước đường vừa thắng vào

    – Tiếp tục cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi đảo đều, hạ nhỏ lửa để kho cho thịt mềm

    – Khi thịt đã chín mềm, rồi đổ trứng cút vào kho cùng. Cho thêm gia vị cho vừa ăn. Kho thêm đến khi thấy nước cạn sền sệt thì tắt bếp.

    Hoàn thành món thịt lợn kho tàu ngon và đơn giản

    5. Một số lưu ý

    Khi mua chúng ta cần biết cách chọn loại thịt tươi ngon, chưa qua bảo quản, thịt sẽ có màu hồng sáng, mịn, không có mùi và màu sắc lạ, để khi nấu hương vị sẽ đậm đà hơn và an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

    Hãy là một người nội trợ thông minh và đảm đang, cách kho thịt nêu trên các ông chồng cũng có thể thực hiện khá dễ dàng, hãy tạo cho nửa thế giới của mình một bất ngờ nho nhỏ để hâm ấm lại tình cảm gia đình. Hẳn các mẹ sẽ rất hạnh phúc và tôi tin rằng, các bạn sẽ được tôn vinh rồi nổi tiếng trong giới nội trợ công sở của các mẹ, thành người chồng kiểu mẫu chỉ trong vài nốt nhạc. Chúc các mẹ các bà cùng các ông bố thành công và có một bữa ăn thật ý nghĩa.

    Hà Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Món Gỏi (Nộm) Gà Xé Phay Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mắm Kho Quẹt Chay Ngon, Dễ Làm
  • Ngon Miệng Hơn Với Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thịt Ba Chỉ Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Món Thịt Kho Ruốc Sả Đảm Bảo Ngon Cơm Số 1
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100