Top 9 # Nấu Món Súp Khoai Tây Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Nấu Súp Khoai Tây Bí Đỏ Và Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm

Súp khoai tây là một món ăn rất bổ dưỡng cho những bé biếng ăn hay bé bị suy dinh dưỡng. Trong chuyên mục Súp ngon cho bé hôm nay của website chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu 2 món súp ngon làm từ khoai tây cho bé, đó là súp khoai tây bí đỏ và súp khoai tây đậu hà lan.

Súp khoai tây bí đỏ cho bé

Cách nấu súp bí đỏ khá đơn giản, mặc dù nguyên liệu có vẻ cầu kì – đây là một món ăn rất thơm ngon.

Nguyên liệu nấu món súp khoai tây bí đỏ cho bé: (cho 5-6 người ăn)

– 900g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông

– 3 củ khoai tây, gọt vỏ, thái khối vuông

– 1 củ hành tây, thái nhỏ

– 2 que cần tây, thái nhỏ

– 850g nước dùng gà

– 2 thìa bơ,

– 1 lá bay leaf (lá nguyệt quế – tạo mùi thơm cho món súp)

– muối, đường

– bột gừng, bột nghệ, bột quế

– 355ml sữa tươi ít béo

Cách nấu súp khoai tây bí đỏ:

– Xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm. Cho nước dùng gà, đường, lá bay, muối, bột gừng, nghệ và quế vào, quấy đều. Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.

– Tắt bếp, để nguội bớt, gắp bỏ lá bay. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.

Đây là món súp dễ thực hiện, giàu vitamin và các dưỡng chất khác.

Lưu ý: Trong hướng dẫn này có cho tiêu vào súp, tuy nhiên nếu bạn nấu cho trẻ nhỏ thì không cho tiêu và giảm bớt lượng tỏi.

Nguyên liệu làm món súp khoai tây đậu Hà Lan

4 tép tỏi bằm 2 thìa dầu oliu ½ chén hành tây cắt nhỏ 2 củ khoai tây ruột vàng, gọt vỏ, cắt 4 2 tô nước dùng 1 cây thì là nguyên củ, xé sợi 1 chén trái đậu hà lan non ½ thìa muối, tiêu Sữa chua (tùy thích)

Cách làm súp khoai tây đậu hà lan:

1. Xào tỏi với dầu cho thơm, thêm thành tây vào xào mềm. Sau đó, cho khoai tây, nước dùng vào đun sôi, châm thêm nước khi cần. Đun nhỏ lửa trong 18 phút cho khoai mềm.

2. Xay hỗn hợp súp trên cho mịn, trút trở lại nồi. Thêm thì là và đậu vào đun sôi, hạ nhiệt, mở nắp, hầm trong 3 phút.

3. Nêm gia vị với tiêu và muối. Múc ra tô, rắc thêm thì là, và sữa chua.

Cách Làm Món Súp Khoai Tây Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

– 2 muỗng canh bơ

– 3 – 4 nhánh tỏi tây

– 1 củ hành tây cỡ trung bình

– 1,3kg khoai tây vàng

– 6 chén nước

– 1 muỗng cà phê tiêu đen

– 1 muỗng canh muối

– 1/4 chén heavy cream

– Kem chua để trang trí

– Hành lá để trang trí

Cách làm món súp khoai tây cho 4 người dùng.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món súp khoai tây.

– Cắt phần ngọn màu xanh ra khỏi tỏi tây. Thái lát tròn phần trắng của tỏi tây rồi cho vào bát nước để bụi bẩn chìm xuống nước còn tỏi tây sẽ nổi lên trên. Sau đó, vớt tỏi tây ra khỏi bát, để sang một bên.

– Hành tây bóc vỏ, cắt miếng khối lập phương nhỏ.

– Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng khối lập phương nhỏ

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ

Bước 2: các bước thực hiện món súp khoai tây.

– Đun chảy bơ trong 1 nồi lớn ở nhiệt độ trung bình. Sau đó, cho hành tây vào xào khoảng 5 phút cho đến khi mềm.

– Thêm tỏi tây, khoai tây vào, đảo thêm 5 phút. Thêm nước, hạt tiêu và một nửa số muối đã chuẩn bị vào, đun sôi. Hạ nhiệt độ xuống mức thấp rồi đun liu riu trong 40 phút (có đậy vung).

– Sau khi khoai mềm, tắt bếp. Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp khoai tây, có thể xay làm nhiều lần. Nếu thấy đặc, có thể thêm một chút nước nóng.

– Cho kem heavy cream vào khuấy đều, thêm ít muối nếu thích để hợp với khẩu vị của bạn, rồi cho ra bát. Trang trí một chút kem tươi lên trên và rắc chút hành lá xắt nhỏ.

Lưu ý khi làm món súp khoai tây.

– Khoai tây các bạn nhớ chọn khoai mới dỡ như vậy khoai mới bở ăn sẽ ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

– Súp khoai tây ăn nóng là ngon nhất, đặc biệt trong tiết trời se lạnh. Ăn súp khoai tây buổi sáng giúp mọi người ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa hơn.

4 Món Súp Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Thích Mê

1. Súp khoai tây sữa

Nguyên liệu

Khoai tây: 1/8 củ

Sữa: 60ml

Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch và hấp/luộc chín. Tiếp theo, mẹ pha sữa bột theo đúng tỷ lệ và cho khoai vào, rồi bắc bếp đun với lửa nhỏ cho nhừ thêm. Tắt bếp, đổ khoai và sữa vào máy xay xay nhuyễn rồi cho bé thưởng thức.

Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm mà mẹ không thể bỏ qua trong những ngày đầu ăn dặm.

2. Súp khoai tây thịt bò

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Thịt bò: 50g

Hành, tỏi, ngò, mùi

Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Thị bò rửa sạch, băm nhỏ.

Phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò, rồi cà rốt vào xào chung, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ, rồi cuối cùng cho khoai tây vào khuấy đều tay là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng.

3. Súp khoai tây thịt gà

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ nhỏ

Thịt gà ức: 30g

Ngô ngọt non: ¼ bắp

Hành củ, hành tây

Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ngô tách lấy hạt.

Phi thơm hành tỏi, rồi cho nước vào nồi, cho gà vào luộc. Khi gà nhừ thì vớt gà ra, cho khoai và ngô vào ninh cho tới khi chín mềm, nhừ, có thể lấy thìa cà nhuyễn, hoặc xay nhỏ.

Thịt gà mẹ lọc, xé sợi, có thể băm, hoặc xay nhỏ, rồi cho vào nồi đun cùng cho tới khi chín mềm. Tắt bếp, đổ ra bát, có thể cho thêm hành ngò nếu bé thích.

4. Súp khoai tây phô mai

Nguyên liệu

Khoai tây: 1 củ nhỏ

Thịt lợn: 30g

Pho-mai: 1 viên

Khoai tây, cà rốt, mẹ gọt vỏ, thái miếng, hấp chín và tán nhuyễn.

Thịt lợn, rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với chút nước. Đổ thịt lợn ra đun sôi, rồi mẹ cho khoai tây, cà rốt vào nấu cùng. Khi súp chín, tắt bếp, cho thêm phô mai vào trộn đều là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé thưởng thức.

Cách Làm Súp Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Cho Bé

Nguyên liệu để nấu súp thịt bò khoai tây

Gạo lứt giã nát: 2 thìa canh

Thịt bò xay: 1 thìa

Khoai tây: 1/2 củ

Nước lọc sạch: 2 chén vừa

Gia vị: nước mắm, đường, hành,…

Cách chế biến súp thịt bò ngon tuyệt không phải ai cũng biết

Mẹo hay khi chọn khoai tây

Món canh thịt bò nấu nấm đúng thơm ngon không thể cưỡng lại

Khi chọn mua khoai tây

Để chọn được những củ khoai tây tươi ngon các bạn nên chọn những củ lớp vỏ trơn nhẵn, mỏng, mịn có màu vàng tươi. Khi cầm lên thấy nặng, chắc tay khi nấu lên ăn sẽ ngon.

Không nên chọn những củ khoai tây hơi ngả màu trắng vì chúng sẽ không ngọt và thơm như những củ có màu vàng tươi.

Khi mua các bạn nên lựa những củ có kích cỡ tương đối đều nhau như vậy khi chế biến sẽ dễ dàng hơn.

Nếu khoai tây đã để lâu thì da của chúng thường hay nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm, vỏ ngoài có thể bị héo, những củ này sẽ không còn nhiều dinh dưỡng, không ngọt.

Tuyệt đối không chọn những củ có mắt màu đen, bị thối, bị sâu hay chảy nước.

Các bạn cũng không nên chọn những củ khoai còn tươi nhưng vỏ bị trầy xước vì chúng cũng sẽ nhanh bị thối không để được lâu.

Tuy không bị sâu bệnh hay bị hư nhưng những củ khoai tây có nhiều vết lõm, khi sơ chế sẽ rất khó cạo hay gọt vỏ làm cho món ăn kém bắt mắt.

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

Cách làm canh bí đỏ thịt bò thơm ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình

Để chọn được miếng thịt bò ngon các bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi hồng. Không nên chọn thịt bò có màu đỏ sẫm vì đây có thể là thịt dễ nhiễm bệnh. Khi như ấn nhẹ tay vào nếu thấy thịt quá mềm hoặc không có độ đàn hồi tốt thì không nên mua. Vì thịt bò tươi ngon thì sẽ có phần mỡ màu vàng tươi và phần gân trên thịt phải có màu trắng, khi ấn tay vào miếng thịt sẽ có độ đàn hồi.

Khi mua thịt bò bạn nên chọn những miếng có thớ thịt mềm, không nên chọn những miếng có thớ thịt quá to dễ gây cứng.

Cuối cùng để chọn thịt bò ngon các bạn hãy ngửi mùi thịt bò. Nếu ngửi miếng thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt bò thì nên lựa chọn. Nhưng nếu thịt bò có mùi lạ khác thường thì các bạn không nên mua.

Ngoài cách nấu súp thịt bò nấu với khoai tây các bạn cũng có thể thay đổi vị súp này cùng với các loại rau củ khác, chẳng hạn như súp thịt bò khoai lang hay chỉ một chút thịt bò băm thôi cũng đem lại hương vị thơm ngon khác nhau kích thích vị giác của các bé nhà mình, khiến cho chúng thèm ăn hơn. Vì vậy lựa chọn thực đơn cho con yêu với những món ăn này là hoàn toàn phù hợp.

Cách nấu súp khoai tây thịt bò thơm ngon cho bé

Cách làm canh thịt bò nấu khế thơm ngon, bổ dưỡng ai ăn cũng mê

Bước 1: Sơ chế gạo lứt

Đầu tiên để làm món súp này các bạn lấy gạo lứt vo sạch để cặn bẩn trôi ra ngoài. Các bạn nên vo đi vo lại nhiều nước để gạo sạch hết mẩy. Sau đó bạn mới ngâm gạo vào nước ấm khoảng 1 tiếng để gạo nở ra giúp cho việc ninh gạo được dễ dàng hơn. Sau thời gian ngâm bạn vớt gạo ra để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Khoai tây bạn chọn loại khoai tây tươi ngon và bở sau đó gọt vỏ rửa sạch với nước. Khi rửa sạch rồi bạn cho khoai vào hấp chín sau đó dùng thìa dầm khoai cho nhuyễn và để riêng ra bát. Nếu bạn muốn thay đổi món cho con có thể thay thế bằng món súp khoai tây thịt bò vừa ngon lại lạ miệng giúp bé ăn tốt hơn.

Bước 3: Sơ chế thịt bò

Thịt bò bạn cho ra bát đánh nhuyễn với 1/2 chén nước sau đó hấp chín nhừ.

Hướng dẫn cách làm canh khoai tây thịt bò thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 4: Nấu món súp khoai tây thịt bò

Yummyday.vn