Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Món sườn xào chua ngọt sốt cà chua với hương vị đậm đà, thanh tao, nước sốt sánh đặc và sắc màu hấp dẫn luôn là công thức nằm lòng của nhiều chị em phụ nữ.

    Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu hoặc đơn giản hơn là đọc qua bài viết hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ chế biến được một món rim siêu đậm đà, ngon tuyệt cú mèo và kích thích vị giác của những thực khách sành ăn, khó tính nhất!

    Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt cà chua

    Nguyên liệu

    Với cách làm sườn xào chua ngọt sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

    • 800 gram sườn non
    • 2 quả cà chua chín
    • 1 củ hành khô
    • 3 – 4 nhánh hành lá
    • Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường và tiêu
    • Nên chọn thịt tươi, có màu hồng nhạt.
    • Chọn loại thịt sườn không có mùi và có sự đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
    • Nên chọn sườn non có sụn, ít mỡ, nhiều nạc để khi chế biến sẽ ngon hơn.

    Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có được món sườn ngon như mong muốn.

    Bước 1: Rửa và luộc sườn

    Sườn sau khi được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bạn đem chặt thành miếng vừa ăn (tầm 3 – 5 cm là được). Tiếp đó, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi từ 3 – 5 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn lại.

    Để món sườn xào chua ngọt ngon, bạn không nên chần sườn trong nước sôi quá lâu. Bởi sau đó, bạn cần thực hiện thêm một bước chiên sườn tiếp nữa. Nên cho một xíu muối vào nồi nước.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

    Cà chua đem đi rửa sạch trong nước muối pha loãng với mục đích làm sạch, khử thuốc sâu. Sau đó, thái cà chua thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch và thái khúc; hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Cho toàn bộ sườn vào một tô sạch để ướp cùng với hành băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và thêm chút tiêu rồi đảo đều (dùng thìa cà phê). Với công thức này bạn nên ướp 1 – 2 tiếng cho sườn thấm vị, khi nấu xong sẽ đậm đà, thơm ngon.

    Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng lên bắt đầu cho phần sườn đã ướp vào và chiên đều hai mặt cho chín vàng. Trong lúc chiên, bạn cũng có thể cho thêm xíu gia vị để món sườn thêm đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

    Đợi đến khi thấy sườn đã chín vàng cả hai mặt, bạn cho sườn ra đĩa. Tiếp đến cho hành băm nhỏ vào chảo trên bếp và phi thơm. Cho cà chua lên chảo và xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

    Cuối cùng cho phần sườn vào rồi đảo đều, thêm chút đường để chỉnh vị chua thanh của cà chua. Cho 1/3 chén nước sôi, đậy nắp và tiếp tục đun ở lửa nhỏ tầm 15 – 20 phút đợi nước sốt sệt lại là tắt bếp.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua và hành tây

    Với cách làm này bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và sườn; cuối cùng là thực hiện món ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm

    • 800g sườn non
    • 1 củ hành tây
    • 2 trái cà chua chín
    • 2 củ hành khô
    • 2 củ tỏi khô
    • Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt tươi, hạt tiêu

    Cách làm sườn xào chua ngọt từ cà chua và hành tây đơn giản

    Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản sau đây để có ngay món xào chua ngọt siêu ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm ngày cuối tuần.

    Sơ chế nguyên liệu và sườn

    Sườn bạn sơ chế theo đúng như công thức vừa gửi đến ở trên. Cách chọn sườn ở món ăn này cũng tương tự không có sự thay đổi.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem đi thái hình múi cau. Hành củ bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp đến, cho sườn vào tô, thêm hành + tỏi băm nhỏ, 3 thìa xì dầu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 45 phút.

    Cách này hơi đặc biệt, đó là bạn sẽ phải cho sườn vào nồi nước lần 2 (nước phải ngập sườn). Bạn đun sườn cho đến khi nước bên trong chỉ còn tầm 1 bát thì tắt bếp.

    Cho sườn ra và để ráo nước, phần nước còn lại đổ ra trong bát và để riêng.

    Xào sườn với hành tây

    Với cách xào sườn kiểu này bạn sẽ sử dụng phần nước luộc sườn lúc nãy để pha nước sốt chua chua ngọt ngọt.

    Công thức cụ thể như sau: 1 bát nước luộc sườn, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1/5 thìa bột màu điều, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn và một ít tiêu. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trên cho tan.

    Tiếp đến, bạn cho chảo dầu lên bếp và đun cho đến khi dầu nóng, cho tiếp sườn vào chiên cho đến khi chín vàng rồi đổ cà chua thái múi cau vào xào.

    Đợi cà chua chín đều, bạn tiếp tục cho hành tỏi băm còn sót lại vào chảo rồi đảo đều.

    Đợi đến khi nghe được mùi thơm của hành tỏi, bạn đổ bát nước hỗn hợp vừa pha vào nồi, đảo đều và đun với lửa liu riu. Đợi đến khi nước sốt cạn dần, cho hành tây, ớt chuông vào nồi và đảo thêm vài lần, rồi tắt bếp.

    Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành hai công thức nấu sườn xào chua ngọt với cà chua siêu ngon tại nhà.

    Để tăng hương vị món ăn, bạn nên ăn nóng món ngon cùng với cơm trắng, có thể ăn chung với rau sống hoặc bún tùy sở thích mỗi người.

    Tin rằng, với những hương vị đậm đà, chua ngọt từ cà chua thấm đẫm vào từng miếng sườn béo mềm giòn dai sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn yêu thích và mê mẩn với món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Công Thức & Cách Nấu Phở Sốt Vang Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Sốt Vang Ngon Mà Dễ Không Ngờ
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Bò Sốt Vang Hoa Hồi Món Ngon Ngất Ngây Cho Cả Nhà!
  • Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cà Ri Gà Cốt Dừa Của Thái Lan
  • Xe Gỗ Bán Bánh Mì Cà Ri Gà
  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • Cách Làm Bánh Bông Lan Cơ Bản “bất Bại” (No
  • Trổ Tài Làm Món Ngon Mỗi Ngày Với 5 Kênh Youtube Về Ẩm Thực
  • 1. Cách làm sườn sốt me cà chua ngọt đơn giản nhất

    Không cần quá cầu kỳ, cách nấu sườn xào chua ngọt với me vẫn ngon và đậm vị. Chỉ cần các bạn chọn nguyên liệu thật tươi ngon thì sẽ đảm bảo được món ăn sốt dẻo thơm ngon nhất.

    1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500 gram sườn non
    • 2 củ hành khô
    • 1 củ tỏi
    • 1 quả cà chua
    • Gia vị gồm có: đường, hạt tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn…
    • Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi inox, tô, thìa…

    1.2. Cách nấu món sườn xào sốt cà chua ngọt với me

    1.2.1. Sơ chế sườn heo non và nguyên liệu

    • Ướp sườn với 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay, dùng đũa trộn đều để sườn được thấm đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
    • Tỏi, hành khô đem bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn rồi để riêng từng loại vào mỗi chén.
    • Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái thành múi cau.
    • Với nguyên liệu chính là me, các bạn rửa sạch sau đó cho vào bát ngâm cùng với 200 ml nước nóng. Dùng thìa đánh nhuyễn me cho hòa tan với nước rồi dùng rây lọc lọc lấy nước cốt me cho ra chén riêng.

    1.2.2. Cách xào sườn với sốt me chua ngọt

    • Đặt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Cho vào chảo tỏi băm, hành khô vào phi thơm. Khi đã thơm và có màu vàng thì các bạn vớt tỏi và hành ra bát.
    • Dùng chảo đó cho sườn vào rán vàng đều các mặt. Các bạn lưu ý là không nên rán với lửa lớn tránh để sườn bị khô ở ngoài mà bên trong thịt sườn vẫn chưa chín.
    • Sau khi rán sườn xong, bạn đặt một chảo khác lên bếp, cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho cà chua vào xào chín mềm.
    • Đổ phần nước cốt me vào chảo cà chua, thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu vào, đảo đều tay đến khi nước sốt sánh và đặc lại thì tắt bếp.
    • Các bạn cho sườn ra đĩa sau đó bạn đổ phần nước sốt me, cà chua vừa chế biến lên đĩa sườn. Có thể trang trí thêm một ít cọng ngò rí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.
    • Sườn xào chua ngọt với me có màu nâu đỏ đẹp mắt. Khi ăn sườn mềm, quyện vị chua chua ngọt ngọt của sốt me. Thưởng thức với cơm nóng thì ngon không gì bằng.

    2. Cách làm món sườn xào chua ngọt với me và rau củ đổi vị

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 500 gram sườn non
    • 50 gram me
    • 1 củ hành tây
    • 1/2 quả ớt chuông xanh, 1/2 quả ớt chuông đỏ
    • 2 muỗng bột năng
    • Gia vị gồm có: đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà, rau mùi, ớt
    • 2 muỗng canh hạt nêm, nước tương

    2.2. Cách làm sườn xào chua ngọt với me và rau củ

    2.2.1. Sơ chế sườn non và rau củ

    • Về phần rau củ, hành tây, ớt chuông các bạn cắt miếng vuông cạnh 3cm.
    • Sườn non chẻ dọc chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, nước tương, 1 ít tiêu, hành tím băm.
    • Sau khi ướp gia vị khoảng 30 phút, các bạn áo mỏng sườn qua 1 lớp bột năng. Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào miếng sườn, giữ lại phần nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào không bị khô.
    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào rồi đun dầu sôi lăn tăn. Sau đó cho hành tây, ớt chuông các loại, vào xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa, để riêng.
    • Cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, đổ dầu ăn ngập miếng sườn rồi chiên cho sườn chín vàng. Nhớ đảo đều hai mặt để sườn được chín đều và có màu sắc bắt mắt. Sau đó chúng ta vớt ra rồi để cho ráo dầu.

    2.2.2. Cách pha nước sốt nấu sườn xào chua ngọt với me

    • Để làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon, các bạn chuẩn bị 50 gram me, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 chén nước, 1 muỗng tương cà. Trộn đều cho tạo thành hỗn hợp sánh đặc.
    • Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho mấy lát ớt. Nước sốt quyết định món ăn, các bạn nên nhớ nha.
    • Bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi, cho sườn đã chiên vào, cho nước sốt vào xào lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút. Các bạn cho thêm chút nước bột năng cho sốt được sệt hơn.
    • Cuối cùng là thêm hành tây, ớt chuông đã sơ chế ở trên vào. Nêm nếm cho cho sườn vừa miệng.
    • Các bạn múc sườn ra dĩa, rắc tiêu, cho thêm rau mùi đã rửa sạch lên trên. Với cách chế biến trên, sườn có vị ngọt tự nhiên, ăn cùng các loại rau củ có màu sắc bắt mắt, có vị giòn sần sật.

    3. Hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt cùng me và dứa

    Thêm một cách chế biến sườn rim mới với sự kết hợp chua chua ngọt ngọt thơm thơm của dứa và me. Hãy bắt tay vào làm sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam ngay nào!

    3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500 gram sườn heo non
    • 50 gram me
    • 1 quả cà chua, 1/2 quả dứa
    • Hành lá
    • 1 củ tỏi, 1 lòng trắng trứng gà, 1 bát bột bắp
    • 2 thìa sốt tương cà
    • Gia vị gồm: Nước tương, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.

    3.2. Cách làm sườn xào chua ngọt với dứa và me

    3.2.1. Sơ chế sườn non và dứa, me

    • Các bạn rửa sườn với nước muối pha loãng rồi vớt ra cho ráo. Chặt sườn thành khúc vừa ăn rồi ướp cùng hạt nêm, tiêu và ít nước tương. Ướp sườn trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị rồi cho lòng trắng trứng gà vào trộn đều.
    • Dứa các bạn đem gọt vỏ, bổ thành 4 phần bằng nhau, bỏ lõi, thái thành miếng dày. Cà chua, hành tây rửa sạch đem thái múi cau. Hành lá rửa sạch cắt khúc, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.
    • Me các bạn cho vào bát nước nóng rồi lọc lấy nước cốt cho ra chén.

    3.2.3. Các bước nấu sườn xào sốt me dứa chua ngọt

    • Cho chảo lên bếp thêm dầu ăn và đợi dầu nóng. Lăn sườn vào tô bột bắp rồi thả vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt thì vớt ra để cho ráo dầu.
    • Tiếp tục cho chảo khác lên trên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào nồi rồi phi thơm. Sau đó đổ cà chua vào xào cho chín. Cho hỗn hợp nước cốt me, sốt tương cà vào đảo đều để tạo màu đỏ đẹp mắt.
    • Cuối cùng cho hành tây, dứa, sườn vào đảo đều rồi nấu thêm chừng 5 phút. Nếu khô quá, các bạn cho thêm chút nước vào để món ăn được sệt hơn. Tắt bếp và cho hành lá vào.
    • Các bạn cho ra đĩa và thêm chút tiêu, chút ngò nữa.
    • Cách làm món sườn xào chua ngọt với me và dứa có màu sắc bắt mắt. Vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất.

    Đức Lộc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Cánh Gà Xào Chua Ngọt Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Ngon Miễn Chê Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Ngon Cơm Với Thịt Gà Xào Nấm
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Dứa Giúp Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Theo Công Thức Bắc
  • Súp Cua Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 3 Cách Làm Súp Cua Cho Bé Thơm Ngon, Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 7 Bước Đơn Giản Để Nấu Món Thịt Đông Ngày Tết
  • Cách Làm Món Thịt Thỏ Nấu Gỉa Cầy Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Chuẩn bị nguyên liệu

    1.Sườn-Chọn loại xương sườn non lợn loại ngon nhiều thịt một chút.

    2.Nước mắm

    3.Đường trắng

    4.Giấm hoặc chanh

    – Dầu ăn, hạt nêm, tỏi, hành khô, hành lá, ớt

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Trước tiên rửa sạch xương sườn non lợn rồi chặt thành những miếng ngắn nhỏ hoặc bạn có thể chặt xương xong rồi rửa sạch cũng được.
      Bóc hành khô tỏi khô đập nát,hành lá rửa sạch thái nhỏ,ớt rửa sạch thái lát
      Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ để trang trí

    Bước 2: Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    – Cho 5 thìa đường, 5 thìa dấm, tỏi, ớt, nửa già bát con nước sôi nguội, nước mắm rồi khuấy đều. Tùy vào khẩu vị ăn cay để cho thêm ớt.

    – Có thể thay dấm bằng chanh hay me, cà chua đều được. Nếu dùng chanh thì nên cho vào sau cùng, vì khi chanh được đun lâu sẽ bị đắng.

    Cách làm nước sốt sườn xào chua ngọt ngon như nhà hàng là phải sánh, có màu đỏ thẫm đẹp mắt.

    Để làm được điều này bạn sẽ cho thêm tương ớt, tương cà hoặc cà chua. Như vậy món sườn xào chua ngọt sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Sườn sau khi trần qua nước sôi thì để ráo rồi chiên qua với dầu ăn. Lưu ý chiên màu hơi ngả vàng, tránh bị cháy sẽ khiến sườn bị khô, quắt lại sẽ không ngon

    Hành khô phi vàng, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đun sôi nhỏ lửa.

    Cho sườn hỗn hợp nước sốt, đảo đều, rồi đun đến khi sền sệt thì tắt bếp

    Thành phẩm

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu là phải mềm, ngấm vị ,mềm và không bị khô ăn có vị béo ngọt của thịt vị chua chua ngọt ngọt và thơm của nước sốt,màu sắc bắt mắt là đạt yêu cầu thành phẩm .

    Sau khi xào chín sườn rồi có thể bày ra đĩa ,bổ sung thêm các thành phần như ớt thái lát,rau sống vào đĩa cùng với món sườn xào cho đẹp mắt và ăn ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Hoàn Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Ngày Lạnh
  • Tổng Hợp Các Món Canh Ngon Mỗi Ngày Lạ Miệng Dễ Làm
  • Tổng Hợp 12 Món Canh Ngon Và Bổ Nhất, Giải Nhiệt Cho Mùa Nắng Nóng
  • Thơ Nguyễn Là Ai? Tiểu Sử Youtuber Chị Thơ Nguyễn
  • Cần Thuê Người Nuôi Bệnh Tại Nhà
  • Món ăn sườn xào chua ngọt sẽ thú vị hơn ngon hơn với công thức đơn giản sau đây, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam đặc biệt là người miền Nam. Thích ăn các món ăn chua chua ngọt ngọt và thêm một ít vị cay sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà hơn.

    Món sườn xào chua ngọt đầy hấp dẫn này sẽ khiến bữa ăn nhà bạn thêm thú vị.

    Nguyên liệu nấu món sường xào chua ngọt:

    – 4 thìa nhỏ nước mắm

    – 5 thìa nhỏ đường

    – 5 thìa nhỏ giấm

    – 1/3 bát nước sôi để nguội

    – 5 thìa nhỏ dầu rán

    – 1 thìa nhỏ mì chính nếu thích.

    Cách làm món sường xào chua ngọt:

    Bước 1: Sườn heo chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó sơ chế sạch với muối.

    Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi để chần sườn heo (bước này giúp loại bỏ những chất bẩn và mùi hôi nếu có của miếng sườn để sau khi chế biến những miếng sườn sẽ thơm ngon hơn).

    Bước 4: Bạn chuẩn bị chảo nóng có chút dầu ăn và cho những miếng sườn heo vào chiên cho vàng giòn đều hai mặt.

    Bước 5: Trong lúc đợi sườn chiên được vàng giòn, chuẩn bị nước sốt chua ngọt: nước mắm, đường, giấm, nước lọc và mì chính (nếu thích) số lượng như phần chuẩn bị, hoà cho hỗn hợp tan đều.

    Bước 6: Đến khi sườn chín vàng đều hai mặt, nhẹ nhàng cho nước sốt chua ngọt vào và đun với nhiệt lửa vừa đun khoảng 15-20 phút là nước sốt chua ngọt sẽ ngả màu vàng cánh gián đồng thời sẽ có độ sệt nhất định.

    Làm như vậy là bạn đã có món sườn xào chua ngọt thơm ngon “đến tận miếng cuối cùng”. Với món sườn xào chua ngọt bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích và dùng với cơm trắng.

    Như vậy chúng ta đã hoàn thành được món sườn xào chua ngọt thơm ngọt đúng điệu mà đơn giản dễ làm. Như Nhà hàng Quá Ngon đã hướng dẫn các bạn cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon nức mũi.

    Các bạn muốn đặt tiệc sinh nhật tiệc gia đình, tổ chức tại nhà vui lòng liên hệ:

    NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ship Đồ Ăn Chay, Cơm Chay Giao Tận Nơi Hà Nội Ngon Nhất
  • Top 4 Quán Ăn Chay Ngon Nhất Hà Nội Cho Bạn Thưởng Thức
  • Cách Làm Mắm Nêm Ăn Gỏi Cuốn Ngon Mê Mẩn
  • Bí Quyết Để Có Món Gỏi Cuốn Ngon
  • Món Ngon Từ Cua Có 15 Cách Làm Để Mở Nhà Hàng 5**** Được Rồi
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Vị Ngon Đặc Biệt
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bằm Ngon, Đơn Giản Cho Cả Người Lớn Và Trẻ Em
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính Và Cứng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Trà Bí Đao Giảm Cân, Giải Nhiệt Dễ Làm
  • Khó Ngủ Uống Gì? 10 Loại Nước Uống Dễ Ngủ Tốt Nhất Hiện Nay
  • Sườn xào chua ngọt là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Sự hòa quyện giữa các hương vị như chua chua, ngọt ngọt thực kích thích vị giác. Chút bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm đầy đủ hương vị.

    Đặc biệt trong những ngày đông lạnh, một bát cơm nóng hồi và miếng sườn mềm mềm, chua chua, ngọt ngọt là niềm vui của mọi gia đình.

    1. Cách làm sườn xào chua ngọt (đậm vị)

    • Sườn lợn non: 600g
    • Đường cát trắng: 5 muỗng
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Tương ớt: 4 muỗng
    • Giấm gạo: 5 muỗng
    • Nước mắm thơm: 4 muỗng
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – sườn

    Sườn non mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bạn chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Nên chặt từ 4 tới 5cm là vừa nhất. Dài quá sẽ khó ăn.

    Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó chần lại với nước sôi một lần nữa cho sạch mùi hôi và chất bẩn. Hơn hết, khi mua sườn bạn cần chọn sườn tươi, không nên để sườn quá lâu trong tủ đá sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Nếu bạn mua được miếng sườn tại địa chỉ sạch, uy tín thì chỉ cần rửa với nước lạnh rồi bóp với muối là được.

    Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt có ngon hay không thì quan trọng nhất là phần nước sốt. Công thức để tạo nên món sườn xào chua ngọt đúng vị là : 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

    Đối với các thìa múc gia vị để làm nước sốt thì bạn chỉ cần sử dụng loại thìa hơi nhỏ một chút để món ăn đạt đến độ hoàn hảo.

    Nếu không muốn dùng tương ớt thì bạn có thể dùng ớt băm nhuyễn để tạo độ cay tự nhiên. Tuy nhiên dùng tương ớt thì sẽ cho màu đẹp mắt và nước sốt có độ sệt hơn.

    Hay như tương cà cũng vậy. Dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên bạn sẽ cho ra màu như món sườn rán thông thường.

    Bước 3: Tiến hành xào sườn

    Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Bạn có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.

    Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.

    Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa.

    Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa (sốt lúc này đã cạn và sánh lại). Bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Nồi sườn bây giờ đã rất đẹp mắt. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 4: Hoàn thành món sườn xào chua ngọt

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt

    1. Món ăn có màu đỏ bắt mắt. Nước sốt sền sệt, có vị vừa ăn. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt.
    2. Món ăn phải có sự đặc trưng của hành phi, nước mắm và thoang thoảng mùi chua nhẹ của giấm.
    3. Sườn chín mềm vừa tới. Thịt đủ tách xương nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm và ngọt. Thịt không bị khô, ngấm đủ các hương vị chua cay mặn ngọt.

    Món sườn có đạt đến độ hoàn hảo hay không thì bạn cần chọn sườn thật tươi như đã hướng dẫn bên trên.

    Nếu sử dụng ớt băm nhuyễn và cà chua thì món sườn sẽ dậy mùi nước mắm nhưng vẫn đảm bảo được các hương vị cần thiết. Hơn thế nữa, sườn sẽ giữ được màu tự nhiên.

    Khi ăn bạn có thể dùng kèm ớt chuông, dưa chua hay bất cứ thứ gì theo sở thích của bạn.

    Muốn nước sốt có độ sệt hơn thì bạn cho thêm chút bột năng vào là được.

    2. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

    • Sườn lợn tươi: 600gr
    • Hành khô: 4 củ
    • Tỏi: 4 củ
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Hành tưới: 2 cây
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá đem cắt bỏ rể, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho riêng vào một bát.nhỏ, để riêng.

    Sườn xào chua ngọt miền Nam có thêm cách pha nước giấm. Chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2 thìa giấm táo (nước cốt chanh hay nước cốt me tùy sở thích), thêm 1 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội và 1/3 thìa muối vào khuấy đều.

    Đun sôi 3 thìa dầu ăn, láng đều mặt chảo. Khi dầu sôi già thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm bạn cho sườn đã tẩm gia vị vào xào chín.

    Khi sườn đã săn lại, có thể xém cạnh thì cho nước giấm đường đã pha sẵn vào. Bạn có thể tùy sở tích mà cho thêm vài lát ớt vào và đảo đều tay.

    Giảm nhỏ lửa, đun tới khi sườn chín mềm, thấm đều nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị tới khi vừa ăn và tiếp tục đun tới khi nước sốt sánh lại, bám vào từng miếng sườn. Cho thêm hành lá đã thái nhỏ cùng 1 chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    3. Có thể bạn chưa biết về sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt nên ăn với gì?

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn kích thích vị giá. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, sườn xào chua ngọt cùng với bát cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Không những trẻ em yêu thích món ăn này mà ngay cả người lớn cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng.

    Ngoài cơm trắng nóng hổi thì bạn có thể ăn cùng bún tươi và làm món nhắm cho ông xã uống rượu cũng rất tuyệt vời đấy!

    Sườn là nguyên liệu chính của món sườn xào chua ngọt. Sườn có tươi hay không ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món ăn. Khi mua sườn bạn nên chú ý tới màu sắc, độ đàn hồi của miếng thịt và cả mùi vị của chúng nữa.

    Miếng sườn non đúng chuẩn là miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi. Khi dùng tay ấn vào thì bạn thấy rõ được độ đàn hồi trên lớp thịt.

    Khi mua sườn bạn nên chọn sườn có ương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy sẽ nhiều thịt, ít xương. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn quá nhỏ. Bởi lẽ rất có thể chúng được e ra từ những con lợn non bị bệnh hoặc ốm yếu.

    Sườn heo bao gồm cả thịt và xương nên giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Trong từng miếng sườn chứa rất nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, các loại chất béo không bão hòa. Thềm vào đó hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, và còn nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe người dùng.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sườn heo có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch.

    Với cách làm đơn giản, các nguyên liêu tưởng chừng không có gì mới mẻ thì bạn đã có được một món ăn đưa com ngày lạnh với 2 cách nấu sườn xào chua ngọt này đấy! Hương vị thơm ngon của giấm, nước mắm hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, dai dai của thịt chính là món ăn mà không ai cưỡng lại được.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Riêu Ốc Chuẩn Ngon Cho Ngày Mưa Gió
  • Trên 80% Hộ Nấu Rượu Thủ Công Có Nguy Cơ Đóng Cửa
  • Bộ Nội Nấu Rượu Thủ Công Còn Được Ưu Chuộng Sử Dụng 2022
  • Đậu Bắp Nấu Với Gì? 3 Món Ngon Chế Biến Từ Đậu Bắp
  • Cách Chế Biến Và Bảo Quản Quả Trám
  • Cách Nấu Món Sườn Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Và Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Món Sườn Nướng Mật Ong Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Canh Sườn Heo Hầm Rau Củ Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Rang Me Sốt Me Thơm Ngon Đơn Giản
  • Các Món Ăn Biến Tấu Ngon Miệng Từ Thịt Sườn Trâu Tại Trâu Ngon Quán
  • Đặc Sản Xứ Mường: Sườn Trâu Om Lá Lồm
  • Bước chuẩn bị nguyên liệu:

    • 1,2 kg sườn non ( sườn cây, sườn que, sườn non)
    • Tỏi băm nhuyễn, hành tím ( trương trường hợp không có hành tím bạn có thể dùng hành khô )
    • Nước cốt chanh hoặc me ( có thể thay thế bằng giấm táo, giấm gạo lên men ở có bán tại các tạp hóa, siêu thị )
    • Nước tương ( hoặc xì dầu)
    • Nước cốt táo.
    • 1 ít rau mùi.
    • Dầu ăn và một số gia vị khác tùy vào sở thích ăn uống của gia đình bạn.

    Cách làm chi tiết:

      Bước 1: Để có một đĩa sườn ngon đúng điệu bạn nên chọn những khoanh sườn có nhiều nạc và sụn, sau đó chặt ra thành từng khúc sao cho vừa ăn sau đó rửa sạch . Tiếp sau đó bạn cho thịt vào nồi với một ít múi i-ốt ( công việc này giúp tẩy rửa đi những chất bẩn có trên miếng thịt, đảm bảo an toàn thực phẩm ).

    Sườn xào chua ngọt hấp dẫn – Tapchisaoviet

    • Bước 2: Sau đó các mẹ vớt sườn non ra cho vào nước lạnh rửa thật sạch và để cho sườn thật ráo nước.
    • Bước 3: Sau khi làm sạch sườn non và để cho ráo nước, bạn cho tất cả thịt vào một cái bát. Cho 2 muổn nước tương, một nữa phần hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều, sau đó để thịt ngấm vào gia vị trong thời gian 30-40 phút. Hoặc nếu bạn muốn thịt và gia vị ngấm sâu thì cho vào tủ lạnh với phần thịt được đậy nắp kín ( phải thật kín nha, đặt vào ngăn lạnh ).
    • Bước 4: Cho 2 muổng dầu ăn vào chảo chống dín ( dùng chảo chống dín để ngăn sườn bị cháy và khét trong quá trình xào). Lúc dầu tới, bạn cho phần hành và tỏi đã băm nhuyễn còn lại vào chảo + tảo đều đến khi phần hành và tỏi chuyển sang màu vàng, có mùi thơm thì tiến hành vớt phần tỏi, hành ra. Chú ý không nên cho thịt vào trong khi vẫn còn hành và tỏi vì như thế thịt sẽ bị cháy đen và vị chua ngọt của thịt sẽ không còn ngon.

    Sườn xào chua ngọt hấp dẫn – Tapchisaoviet

    • Bước 5: tiến hành cho thịt vào phần dầu đã được thắng hành, tỏi trước đó. Cho lửa nhẹ ( nếu lửa mạnh thịt sẽ chín không đều và có thể bị cháy), sườn vườn cháy xém cạnh là vừa. Vì trong quá trình luột thịt đã chính một phần, rán xong bạn trút sườn riêng ra đĩa.
    • Bước 6: Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: pha 4 muổng dấm ăn, 2 muổng nước lạnh, 3 muổn nước ép táo, đường với nước, cho thêm chút dầu ăn nữa. Đảo đều cho sườn ngấm vào nước sốt rồi trút ra đĩa.
    • Dùng một ít rau thơm, một vài miếng ớt, dưa leo, cà chua sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn không thể cưỡng nổi.

    Sườn xào chua ngọt hấp dẫn – Tapchisaoviet

    Vậy là xong, với món sườn non xào chua ngọt này bạn sẽ làm cả nhà hài lòng, con khen mẹ nấu ăn ngon, chồng khen vợ khéo nấu ăn !

    Sườn xào chua ngọt hấp dẫn – Tapchisaoviet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Món Sườn Rim Mật Ong Của Mẹ Ngon Hết Sẩy
  • Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà
  • Thuyết Minh Cách Nấu Món Bún Riêu Cua
  • Cách Làm Chả Rươi Lá Gừng Đúng Vị Hải Phòng?
  • Cách Làm Món Chả Rươi Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Mềm Tại Nhà
  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Trung Hoa Đậm Đà Thơm Ngon
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Sườn Non Sốt Me Chua Ngọt
  • Cách làm sườn xào chua ngọt ngon là bí quyết không phải ai cũng biết. Cách làm sườn xào chua ngọt không hề khó chút nào,mọi người có thể tự làm món này ngay tại nhà mình mà vẫn có được vị thơm ngon như ăn ở nhà hàng vậy.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt hấp dẫn tại nhà

    Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt

    600g sườn lợn non

    100g cà chua

    100g dầu ăn

    10g tỏi kho

    20g đường

    Các gia vị khác như: nước mắm, muối, tiêu, hành khô, hành lá, tương ớt, rau mùi,…

    Cách làm món sườn xào chua ngọt Cách sơ chế sườn lợn non

    Bước 1: Sườn nên chọn loại sườn thăn, dẻ có nhiều sụn, nhiều nạc, có thêm ít mỡ để sườn không bị khô trong quá trình chế biến. Lấy sườn ra rửa sạch lại với nước sạch.

    Các bước làm món sườn xào chua ngọt

    Sau đó đem sườn chặt miếng vừa ăn khoảng 3-4cm tùy theo sỏ thích có người chặt miếng to, có người chặt miếng nhỏ rồi cho vào nồi và thêm một ít muối luộc qua để loại bỏ các chất bẩn có trong sườn và để khử hết mùi hôi trong sườn.

    Bước 2: Luộc sơ qua chứ không nên luộc kĩ vì còn phải rán sườn thêm một lần nữa. Nếu luộc kĩ quá sườn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt và mềm tự nhiên của sườn trong quá trình chế biến về sau.

    Luộc xong đổ sườn ra rổ rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo nước cho lúc rán sườn sẽ không bị bắn dầu ăn lên người.

    Bước 3 : Tiếp theo lấy hành tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi cho vào bát sạch.Sau khi sườn ráo nước thì ướp hành khô băm nhỏ thêm một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, đường và hạt tiêu vào cho sườn đậm đà hơn.

    Ưóp sườn khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị thì khi nấu sườn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào, sau khi cho dầu ăn vào lấy đũa thử nếu dầu ăn nổi lên bong bóng nhỏ dưới đáy chảo thì lúc đó là dầu ăn đã nóng thì cho sườn vào rán ở nhiệt độ vừa.

    Rán sườn cho đến độ vàng có màu nâu đậm

    Không nên rán sườn ở nhiệt độ quá to sẽ làm cho sườn bị cháy ảnh hưởng đến độ mềm và thơm của thịt.

    Rán đến khi miếng sườn vàng đều có màu nâu đậm, như thế món sườn trông sẽ hấp dẫn hơn rồi gắp sườn ra đĩa.

    Cách làm sốt cà chua

    Cà chua thái miếng cau để riêng.

    Lấy chảo khác bắc lên bếp cho dầu ăn và hành khô đã băm nhỏ phi lên đến khi có mùi thơm và hành có màu vàng ươm là được, sau đó cho cà chua vào xào với một chút muối. Đậy vung khoảng 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muỗng gỗ dằm cà chua nát ra tạo thành nước sốt.

    Tiếp đến đổ sườn đã rán vào cùng cà chua đun ở lửa nhỏ khoảng 20 phút đảo đều cho sườn ngấm với nước sốt cà chua, đặc biệt không nên đảo quá mạnh tay sẽ làm cho nước cà chua bắn ra ngoài.

    Cà chua đã có sẵn vị chua rồi nếu muốn chua hơn thì có thể cho dấm hoặc chanh vào để làm cho sườn chua hơn.

    Trong quá trình đun nấu hãy nêm nếm gia vị cho vừa phải để món ăn được ngon đặm đà hơn và không nên rán lửa quá to sẽ làm cho nước sốt cháy khét, làm mùi vị món sườn trở nên không ngon

    Cà chua đun một lúc là sền sệt lại, tắt bếp thế là món sườn sào đã hoàn thành.

    Xếp sườn ra đĩa trang trí thêm rau mùi lên trên. Có thể chấm với tương ớt sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn hơn. Món ườn xào chua ngọt đã đạt yêu cầu khi sườn chín mềm nhưng không nát,nước sốt sánh vàng cánh gián, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa phù hợp với khẩu vị gia đình.

    Sườn xào chua ngọt với vị chua chua của cà chua, vị ngọt của sườn cùng với bát cơm trắng nóng hổi, dẻo thơm sẽ là bữa cơm tuyệt vời cho cả gia đình.

    Ngoài món sườn xào chua ngọt thì sườn còn được chế biến thành nhiều món khác nhau để thay đổi món ăn trong gia đình như sườn rim ngũ vị, sườn nướng bia, sườn ram kiểu tàu, sườn nấu đậu,… chắc chắn những người than trong gia đình sẽ rất thích.

    Bí quyết chọn sườn ngon để làm món sườn xào chua ngọt:

    Khi chọn mua sườn, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn.

    Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi. Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sươn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên không nên chọn miễng sườn quá nhỏ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Món Ngon: Học Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt
  • Bí Quyết Cho Gia Vị Để Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Vàng Ươm Thơm Lừng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đầy Hấp Dẫn Chưa Bao Giờ Lỗi Thời ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Sườn Xào Chua Ngọt Bí Quyết Gia Truyền, Thơm Ngon Dễ Làm, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Mềm Ngon, Đơn Giản Nhất (Hd Từng Bước)
  • Sườn Xào Chua Ngọt Và Cách Nấu Ngon Đúng Điệu – Đào Tạo Vua Bếp
  • Công Thức Nấu Soup Cua Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Sườn sụn 700 g

    Bột mì 200 g

    Bột mì 200 g

    Tương ớt, rau thơm, phẩm hoa hiên, bột đao, hành tươi, hành khô, tỏi khô.

    Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu

    Sườn lợn rửa sạch, dọc 2 dẻ, chặt khúc ngắn 3-4 cái ướp tiêu muối, sau đó xóc đều với bột mì khô.

    Đun mỡ nóng già, cho sườn vào rán vàng, vớt ra để riêng.

    Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập. Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng; phi thơm hành, tỏi cho sườn đã rán vào đảo đều, hòa dấm, đường, tương ớt, nước mắm đổ vào đun sôi tiếp cho bột đao hòa nước và phẩm hoa hiên, nêm vừa mặn, ngọt, chua, cuối cùng cho dọc hành thái khúc và bắc xuống..

    Xúc sườn ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau thơm, ăn nóng.

    Sườn xào có màu đỏ nhạt, thơm mùi hạt tiêu vị chua, cay, mặn, ngọt, sốt sánh vừa phải, lượng sốt trùm hết sườn, sườn dóc thịt.

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thỏ Nấu Sốt Vang: Công Thức Nấu Món Thỏ Sốt Vang Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Súp Vịt Quay
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ngon Và Đẹp Mắt Như Nhà Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Kho Tiêu Đậm Đà Thơm Ngon
  • Bí Quyết Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mứt Bí Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Cho Dịp Tết
  • Cách Làm Món Mứt Bí Chất Lượng
  • Cách Làm Mứt Xoài Dẻo Ngon Tuyệt Cho Ngày Tết
  • “bí Mật” Công Thức Của Món “cá Kho Làng Vũ Đại”, Đặc Sản Hà Nam
  • Tổng Hợp 5 Món Nước Dễ Nấu Cho Những Ngày Mùa Đông
  • Nguyên liệu:

    – 500gram sườn non (cho 3 người ăn). Bạn nên chọn những miếng sườn non dày thịt, ít mỡ hoặc không có mỡ càng tốt để khi làm sườn xào sẽ ngon, bùi hơn.

    – Hành, tỏi, giấm gạo, mắm, tiêu, đường, ớt, bột ngọt, bột canh, chanh tươi, xì dầu.

    Thực hiện: Xem video: Cách chế biến mòn giò heo hầm cực ngon cơm Bước 1: Sơ chế sườn non

    Sườn non mua về bạn chặt thành từng khúc vừa ăn, hoặc bạn có thể mua sườn chặt trước từ ngoài hàng. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước.

    Sau đó, bắc nồi lên bếp, đổ sườn vào và luộc sơ qua, bước này không những làm sạch các tạp chất có trong sườn và làm miếng sườn mềm hơn khi xào. Khi nước sôi, bạn hớt hết lớp bọt bên trên bề mặt, sau đó vớt sườn ra và rửa sạch lại với nước, sau đó để ráo nước và chuẩn bị cho bước ướp sườn.

    Bước 2: Chuẩn bị các loại gia vị và nước sốt sườn

    Hành khô, tỏi mỗi loại 4-5 tép bằm nhỏ, sau đó đặt chảo lên bếp và phi thơm lên. Sau đó, trút phần hành tỏi lẫn dầu ăn ra bát và chuẩn bị chiên sườn.

    Sau đó, bỏ ½ hỗn hợp tỏi, hành vừa bằm nhỏ vào tô, bỏ sườn vào, thêm chút mắm, bột nêm và bột tiêu vào đảo đều và ướp sườn trong khoảng 20 phút.

    Bước 3: Chiên sườn

    Bắc chảo lên bếp, bạn có tận dụng một chút dầu vừa phi hành tỏi hoặc dùng dầu mới. Lưu ý, chỉ cho một chút dầu vào chảo chống dinh, không cho nhiều dầu.

    Sau đó, đổ sườn vào và chiên cho sườn vàng cháy cạnh. Khi thấy các miếng sườn đã vàng đều, bạn gắp ra đĩa và chuẩn bị chế biến nước sốt.

    Bước 4: Pha nước sốt

    Pha nước sốt với tỷ lệ sau: 4 thìa cà phê giấm gạo (hoặc nước cốt chanh tươi) 3 thìa đường, 2 thìa xì dầu, 1 bột ngọt, 1 bột canh, 2 thìa nước sạch, bạn có thể thêm vài lát ớt thóc để nước sốt có vị hơi cay. Bước này vô cùng quan trọng, quyết định đến sự thành bại của món sườn xào.

    Bước 5: Xào sườn

    Bắc chảo lên bếp, bỏ sườn vào chảo, sau đó, đổ bát nước sốt vừa pha vào ngập sườn và bật bếp lên đun lửa vừa phải. Khi nước sôi gần cạn, bạn đảo đều sườn để cho các mặt của miếng thịt đều ngấm gia vị. Để lửa nhỏ hơn và đun cho đến khi nước sốt sền sệt chuyển sang màu vàng cánh gián tức là món sườn xào chua ngọt của bạn đã hoàn tất.

    Bày sườn ra đĩa và dùng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Ngon Làm Từ Sườn
  • Bí Quyết Làm Sườn Non Kho Thơm Cực Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Heo Nướng Muối Ớt Của Người Sài Gòn
  • Canh Vịt Nấu Khoai Sọ
  • Cách Làm Khoai Lang Kén Tại Nhà
  • Cách Làm Món Sườn Om Chua Ngọt Siêu Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Sườn Rim Chuẩn 10 Điểm
  • Cá Trèn Làm Món Gì Ngon? Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu
  • Top 10 Quán Thịt Rắn Sài Gòn
  • 3 Món Súp Ngon Cho Bé Yêu
  • Thực Đơn Các Món Vịt Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Nguyên liệu làm món sườn om chua ngọt:

    • 600gr sườn.
    • 1 muỗng canh tỏi băm.
    • 1 muỗng canh hành khô băm.
    • 200ml nước táo ép đóng hộp.
    • Hạt nêm, đường, tiêu, dấm táo, tương cà chua, xì dầu, dầu hào, bột canh, dầu ăn.

    Cách làm món sườn om chua ngọt:

    • Sườn chọn miếng sườn thăn ít thịt phía trên mặt (lớp thịt quá dày khiến miếng sườn bị bã và khô), chặt khúc vừa ăn.
    • Đun sôi 500ml nước, thả sườn vào luộc đến khi sôi lại để sườn ra hết bọt bẩn cũng như mùi hôi. Vớt sườn ra, rửa sạch lại bằng nươc lạnh.
    • Vớt sườn ra tô để chuẩn bị ướp, chừa lại 1 bát ăn cơm nước luộc sườn để làm nước sốt.

    Bước 2: Ướp sườn

    • Ướp sườn với 200ml nước táo ép, 3 thìa cf hạt nêm, 1,5 muỗng đường, 1 chút hạt tiêu, tỏi băm, hành khô băm, 2 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào.
    • Trộn đều để trong 20p-30p cho sườn ngấm.

    Bước 3: Rán sườn

      Sau khi sườn đã ngấm gia vị thì mang sườn đi rán ở lửa vừa sao cho 2 mặt sườn vàng ruộm màu cánh gián là được.

    Bước 4: Làm nước sốt

    Bước 5: Hoàn thiện món ăn

    • Bắc chảo lên bếp, đun sôi hỗn hợp nước sốt, nêm nếm lại vị chua ngọt cho vừa ăn bằng dấm táo và đường (lưu ý mọi người không làm sốt có độ mặn quá nhiều vì khi đun cạn sốt sẽ làm tăng thêm độ mặn. Mọi người nếm thấy hơi nhạt hơn so với khẩu vị 1 chút là được).
    • Đổ toàn bộ phần sườn đã rán vàng vào chảo nước sốt, hạ lửa vừa, đun như vậy cho đến khi nước sốt cạn và chuyển đặc lại thì đảo đều sườn cho ngấm sốt, tắt bếp và bày ra đĩa ăn nóng.

    Cách làm món sườn om chua ngọt siêu ngon cho bé vô cùng kích thích vị giác với những miếng sườn mềm và mọng nước được bao bọc bởi lớp sốt chua ngọt từ giấm táo và nước táo ép vàng sóng sánh chắc chắn sẽ làm tất cả mọi người hài lòng.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Dê Xào Lăn Ngon, Không Hôi Qua 6 Bước!
  • Các Cách Làm Món Thịt Dê Hấp Ngon, Dê Xào Sả Ớt, Cà Ri Dê, Dê Tái Chanh…
  • Các Món Ngon Từ Thịt Dê
  • Vịt Trời Hấp: 3 Món Vịt Trời Hấp Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • 5 Biến Tấu Chân Gà Làm Món Nhắm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100