Công Thức Chế Biến Các Món Nước Ăn Sáng Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cá Cho Mèo Ăn Là Ghiền
  • Thực Đơn Bữa Tối Cho Mùa Đông Ấm Áp
  • 50 Món Ngon Từ Gà Dễ Làm Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Và Bé Yêu
  • Gà Đông Tảo Nấu Những Món Gì Ngon
  • Có Nên Cho Trẻ Ăn Dặm Vào Buổi Tối
  • Với mục đích đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, nhiều người tìm kiếm công thức chế biến các món nước ăn sáng thông quan Internet. Là trung tâm dạy nấu ăn chuyên nghiệp, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm các món ăn sáng ngon cung cấp năng lượng bắt đầu ngày mới.

    Bún tôm là một trong các món nước ăn sáng được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 200g tôm
    • 300g sườn thăn
    • 3 quả cà chua
    • 1 bó rau cải
    • 5 nấm hương
    • 2 nhánh hành hoa
    • 2 của hành khô
    • Mớ rau thơm
    • Gia vị: hạt nêm, muối, mì chính, dầu ăn…

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Với cà chua, bạn rửa sạch và thái múi cau. Bạn cho mộc nhĩ, nấm hương vào ngâm trong nước rồi thái thành sợi nhỏ. Sau đó, bạn nhặt hành hoa, rau cải, rửa sạch.

    Bạn rửa sạch tôm, sườn thăn. Sau đó, bạn cho sườn thăn vào nồi áp suất để ninh. Với tôm, bạn bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ đen trên lưng (có thể bỏ đầu hoặc không tùy theo ý thích).

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Lúc này, bạn bắc nồi lên bếp cùng ít dầu ăn, cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Sau đó, bạn cho thêm tôm vào xào cùng, nêm ít gia vị và múc ra bát.

    Sử dụng lại nồi trên, bạn cho cà chua vào xào chín mềm. Kế đó, bạn đổ nước ninh sườn sang nồi cà chua, bắc lên bếp đun sôi.

    Bước 3: Hoàn thành

    Bạn cho bún vào bát, thêm tôm, mộc nhĩ, nấm hương xào, sườn, hành hoa. Cuối cùng, bạn chỉ cần chan thêm nước dùng lên trên là hoàn thành một trong các món bún ăn sáng hấp dẫn.

    Hủ tiếu là các món nước dễ làm phù hợp cho bữa sáng (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 500g xương ống
    • 100g thịt xay
    • 200g tôm sú
    • 200g gan, lòng heo
    • 6 quả trứng cút (đã luộc chín)
    • Hủ tiếu khô
    • 1 củ tỏi
    • Một số loại rau: cần tây, cải cúc, hẹ, hành tây…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn rửa xương ống, chần sơ qua với nước sôi, cho vào nồi và bắc lên bếp ninh. Sau đó, bạn bổ hành tây hình múi cau và cho vào nồi nước dùng. Bạn nhặt sạch cần tây, hẹ, cải cúc và rửa qua với nước muối pha loãng.

    Bạn làm sạch lòng heo, rửa với nước muối nhiều lần. Sau đó, bạn cho lòng, gan heo vào nồi luộc chín. Kế đó, bạn thái lòng, gan heo thành miếng vừa ăn. Bạn tiến hành bóc vỏ trứng cút.

    Tiếp đó, bạn luộc tôm sú, bóc vỏ. Đồng thời, bạn cũng bóc vỏ tỏi, băm nhỏ và phi thơm ½ số tỏi băm.

    Bước 2: Ướp thịt tạo vị ngọt cho nước dùng

    Bạn cho số tỏi còn lại vào trong thịt bằm, ướp cùng gia vị, trộn đều. Lúc này, bạn dùng chảo nhỏ xào cho thịt bằm chín rồi cho vào nồi nước dùng.

    Bước 3: Hoàn thành

    Bạn trụng hủ tiếu khô với nước sôi cho mềm. Lúc này, bạn cho hủ tiếu vào bát xếp lần lượt gan, lòng heo, tôm, trứng cút, tỏi phi, hẹ lên trên. Cuối cùng, bạn chan nước dùng lên trên là có bữa sáng hoàn hảo. Chính vì thế, hủ tiếu là một trong các món nước lèo mà bạn không nên bỏ qua.

    Nằm trong danh sách các món nước ngon, phở được nhiều người ưa chuộng (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu

    • 2 miếng gừng
    • 2 củ hành tây
    • 2kg xương bò
    • 1kg nạc vai bò
    • 150g thịt bò thăn, thái lát mỏng
    • Một số gia vị: nước mắm, đường phèn, đường cát, muối…
    • Một số loại rau thơm: hành lá, hoa hồi, hoa đinh hương, miếng quế, thảo quả, thì là, hạt rau mùi, ớt, hành khô, giá đỗ, chanh…
    • 500g bánh phở

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn nướng gừng, hành và rửa sạch. Rửa xương bò, cho vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 5 lít nước, ninh.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Bạn cho thịt nạc vai, gừng, hành, nước mắm, đường vào nồi nước dùng, ninh thêm trong khoảng 40 phút. Bạn vớt miếng thịt ra ngoài, thái thành lát mỏng.

    Sau đó, bạn cho thêm hoa hồi, đinh hương, quế, thảo quả, hạt thì là, rau mùi vào chảo rang rồi cho tất cả vào trong miếng vải, buộc chặt, thả vào nồi nước dùng. Ninh thêm khoảng 4 tiếng, thêm muối, đường, nước mắm cho vừa ăn.

    Bước 3: Hoàn thành

    Bạn trụng bánh phở mềm cho vào bát, xếp thịt lên trên cùng với giá đỗ, rau thơm rồi chan thêm nước dùng lên trên. Như vậy, chúng ta đã hoàn thành phở – một trong các món nước ngon nhanh chóng, đơn giản.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Anh Giám Đốc Thích Nấu Cơm Cho Vợ
  • Người Đàn Ông Nấu Hơn 600 Món Ngon Cho Vợ Ăn Sáng
  • Người Vợ Chưa Từng Nấu Ăn Cho Chồng
  • Sinh Nhật Chồng Nấu Món Ăn Gì Cho Đơn Giản, Dễ Làm, Ý Nghĩa
  • 20 Món Cháo Dinh Dưỡng Siêu Ngon Cho Bé Hay Ăn Chóng Lớn
  • Gợi Ý Các Món Ăn Sáng Có Nước Ngon Nhất Hà Thành

    --- Bài mới hơn ---

  • Cẩm Nang 20 Thực Đơn Giảm Cân Bằng Gạo Lứt Đúng Chuẩn Eat Clean
  • 14 Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Tuyệt Đỉnh
  • Món Ăn Healthy, Dễ Nấu Trong Chế Độ Ăn Cho Người Tập Gym
  • Cuối Tuần Nấu Món Cơm Cà Ri Gà Cho Cả Nhà
  • 2 Món Ăn Hàn Quốc Dễ Nấu Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Top các món ăn sáng có nước được lựa chọn nhiều nhất

    Và tất nhiên, món ăn sáng quen thuộc vô cùng hấp dẫn đó chính là phở. Phở Việt Nam nói chung hay Hà Nội nói riêng là món ăn vô cùng cuốn hút mọi người. Nét trưng của phở Hà Nội làm xao xuyến mỗi vị khách khi ăn. Cũng bởi vậy phở là món ăn được lựa chọn nhiều cho bữa sáng. Phở đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam.

    Có rất nhiều loại phở cho bạn chọn lựa: phở bò, phở gà… nhưng dù thế nào đi nữa, bạn sẽ không thể chối từ được hương vị của những bát phở nóng hổi và thơm nức đâu.

    Món ăn buổi sáng có phở thì phải có bún. Cũng giống như phở, bún được biến tấu thành nhiều món bún khác nhau vừa lòng tất cả các vị khách khó tính. Nguồn gốc của bún là ở miền Bắc. Tuy nhiên, ngày nay, bún đã xuất hiện khắp nơi trên dải đất hình chữ S này. Nào bún ốc, bún bò, bún riêu… Bún ốc với những con ốc vàng giòn, béo ngậy, sần sật. Bún riêu cua chua dìu dịu, đơn giản, nhẹ nhàng. Tất cả đều là những lựa chọn bữa ăn sáng có nước vô cùng thông minh, lại đầy chất dinh dưỡng cho bữa sáng cho bạn.

    Và cũng phải nói rằng, các nhà sản xuất luôn bắt kịp xu hướng của người tiêu dùng. Không phải nói quá, bạn vào siêu thị phải có tới hơn 30 loại mì tôm với các vị khác nhau cho bạn lựa chọn. Nào là chua cay, không cay, siêu cay, mì chay, … và các loại gia vị khác nhau tạo nên hương vị món mì tôm thêm hấp dẫn.

    Bạn nghĩ bánh mì là khô khan, sẽ không bao giờ nằm trong top các món nước ăn sáng đâu nhỉ? Thế thì bạn lại bỏ qua bánh mì sốt vang rồi đó.

    Nếu như các món ăn sáng mùa hè phổ biến như phở, bún thì đến mùa đông đừng bỏ qua bánh mì. Trời se lạnh rồi, buổi sáng thức dậy với cái bụng rỗng tuếch, “òn ọt”, tự nhiên lại thấy thèm thêm một chút thức nóng bỏng mà bao ngon cho những ngày chớm đông. Thử tưởng tượng mà xem, chút hương thơm ngọt ngào từ ngũ vị, quế hồi, nước sốt sanh sánh ngon ngọt màu vàng nâu, hương bò đậm đà mà ngây ngất, thêm ổ bánh mì giòn tan vàng rộm xếp cạnh, không những cực kỳ bắt mắt để check-in mà còn siêu ấm lòng nữa.

    Ở Hà Nội mà bỏ sót món ngon ăn sáng này đúng là thật đáng trách.

    Bánh canh bao gồm nước dùng được nấu từ tôm, cá và giò heo thêm gia vị tùy theo từng loại bánh canh. Sợi bánh canh có thể được làm từ bột gạo, bột mì, bột năng hoặc bột sắn hoặc bột gạo pha bột sắn. Bánh được làm từ bột được cán thành tấm và cắt ra thành sợi to và ngắn. Bánh được bỏ vào nồi nước dùng đã hầm vừa đủ độ và đợi cho chín tới. Gia vị cho bánh canh thay đổi tùy theo món bánh canh và tùy theo khẩu vị mỗi vùng. Bánh canh có thể dùng kèm với cá đã róc xương, chả cá, giò heo, tôm và thịt.

    Một số loại bánh canh được nhiều người lựa chọn như: bánh canh cua, bánh canh tôm, bánh canh chả cá,… Bánh canh cũng đã trở thành đặc sản của nhiều vùng như: Bánh canh Bình Dương, bánh canh chả cá Phan Rang, bánh canh hẹ Phú Yên, bánh canh cá lóc Quảng Bình,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Các Món Ăn Chay Ngon Cho Ngày Lễ
  • Khí Gas Có Nguy Hiểm Không?
  • Bật Mí Cấu Tạo Và Nguyên Lý Hoạt Động Máy Nén Khí Ga Lạnh
  • Tìm Hiểu Về Máy Nén Khí Ga Lạnh
  • Khí Gas Có Thành Phần Gồm Những Gì, Có Nguy Hiểm Không?
  • Cách Nấu Món Ngon Ăn Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Công Thức Nấu Các Món Ăn Chay Từ Nấm
  • Công Thức Nấu Cháo Cho Mèo Con
  • Tôi Nên Cho Mèo Ăn Gì? Chế Độ Ăn Uống Dành Cho Các Độ Tuổi Khác Nhau
  • Nên Cho Mèo Ăn Gì Thì Tốt Nhất? Thức Ăn Cho Mèo Con Nên Dùng
  • Mùa Đông Hà Nội Ăn Gì Ngon? 5 Món Ngon Hấp Dẫn Trong Mùa Đông
  • Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm rang trứng:

    – 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối hoặc bột canh

    Bước 1: Làm nóng chảo (nên dùng chảo chống dính) với 2 muỗng canh dầu ăn, đổ cơm vào đảo đều, liên tục để loại bỏ lượng nước dư thừa còn sót lại trước khi thêm trứng. Bạn cứ đảo cho đến khi những hạt cơm trở nên tơi đều và hơi se mặt.

    Bước 2: Một tay đảo cơm, một tay đổ bát trứng đánh tan vào, nhanh chóng đảo đều để trứng kịp bao đều lấy mỗi hạt gạo.

    Bước 3: Nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, tiếp tục đảo đều trong giây lát. Trút hành lá thái nhỏ vào trước khi tắt bếp, đảo lại cơm cho đều trước khi xới ra bát để thưởng thức.

    Tuy đơn giản, nhưng để có được món cơm rang trứng hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Trên “nền” cơm trứng ấy, bạn có thể “pha chế” thành nhiều món cơm khác nhau bằng việc bổ sung các thành phần như tôm, thịt, giò lụa… hay các loại rau củ như cà rốt, đậu Hà Lan…

    Bí quyết 1: Hành lá – thành phần không thể thiếu

    Một thành phần phụ nhưng vô cùng quan trong cho món cơm chiên là hành lá. Hành lá thái nhỏ và được cho vào cơm chiên ở bước cuối cùng. Chỉ một lượng nhỏ hành lá có thể tạo nên thay đổi lớn cho món cơm vốn dĩ đơn giản. Vừa tạo nên hương thơm, sự hiện diện bởi sắc xanh của hành lá xen kẽ với những hạt cơm trắng và trứng vàng khiến bát cơm trở nên bắt mắt và hấp dẫn.

    Bí quyết thứ 2: Cơm dùng để chiên

    Bí quyết làm nên món cơm chiên ngon là cơm nấu có độ ẩm thích hợp, không quá khô hoặc quá ẩm ướt. Nói chung, sau khi nấu cơm, trước tiên bạn phải lấy cơm ra thố trộn, để nó sang một bên ít nhất là 6 giờ trong nhiệt độ bình thường cho cơm nguội và khô bớt. Có một cách nhanh hơn là đặt thố cơm vào trong tủ lạnh khoảng 2 giờ để giảm nước chứa trong gạo. Sau đó thì phải đánh tơi cơm ra, bất kỳ phần cơm dính ướt nào cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị của cơm chiên.

    Bí quyết thứ 3: Tỷ lệ cơm và trứng phù hợp

    Thông thường lượng trứng được điều chỉnh theo lượng cơm. Cứ một bát nhỏ cơm thì cần 1 quả trứng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Xương Heo Miền Nam Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Dinh Dưỡng Với 4 Bước Đơn Giản
  • Bữa Sáng Nấu Gì Để Nhanh Và Đủ Chất?
  • Lo Vợ Nấu Ăn “chưa Đạt” Tiêu Chuẩn, 7X Tự Vào Bếp Nấu Hàng Nghìn Món Ngon Cho Gia Đình
  • Vợ Đảm Nấu Cơm ‘ngon Mắt, Đã Miệng’ Khiến Chồng Đổ Lỗi ‘anh Béo Là Tại Em’
  • Gái Đảm Ban Dự Án Play Box Giành Giải Nhất ‘nấu Gì Hôm Nay’
  • Những Món Ăn Sáng Có Nước Khiến Bạn Chỉ Muốn “xì Xụp” Mãi Không Thôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gạo Lứt Giảm Cân : 7 Thực Đơn Từ Gạo Lức Giảm Béo 15Kg/tháng Hiệu Quả
  • Giảm Cân Bằng Gạo Lức : Nhanh Gọn & Tiết Kiệm
  • Học Nấu Các Món Ăn Gia Đình
  • Món Ngon Bàn Nhậu: Tổng Hợp 10 Món Ngon Chưa Bao Giờ Lỗi Thời
  • Hôm Nay Nhậu Món Gì? Mách Nhỏ Những Món Nhậu Ngon, Bình Dân, Lai Rai Với Bia, Rượu
  • 

    Món ăn sáng có nước dễ dùng như: Phở

    Một bát phở ngon lành cho bữa sáng no bụng và đầy dinh dưỡng

    Dù muốn hay không, cứ đề cập đến ăn sáng, nhất định chúng ta sẽ nhắc tới phở đầu tiên. Phở là món đặc trưng của người Việt. Từ Bắc tới Nam, đi đâu chúng ta cũng sẽ được thưởng thức phở với những hương vị đặc trưng của từng vùng miền. Có rất nhiều loại phở cho bạn chọn lựa: phở bò, phở gà… nhưng dù thế nào đi nữa, bạn sẽ không thể chối từ được hương vị của những bát phở nóng hổi và thơm nức đâu.

    Bún riêu thanh mát, chua nhẹ tạo nên bữa ăn sáng tròn vị

    Nguồn gốc của bún là ở miền Bắc. Tuy nhiên, ngày nay, bún đã xuất hiện khắp nơi trên dải đất hình chữ S này. Nào bún ốc, bún bò, bún riêu… Bún ốc với những con ốc vàng giòn, béo ngậy, sần sật. Bún riêu cua chua dìu dịu, đơn giản, nhẹ nhàng. Tất cả đều là những lựa chọn bữa ăn sáng có nước vô cùng thông minh, lại đầy chất dinh dưỡng cho bữa sáng cho bạn.

    Món ăn sáng dễ làm như: Mì tôm

    Mì tôm thêm thịt bò và trứng nữa là chỉ muốn nhào vô ăn liền

    Vẫn là công thức 3 phút đầy thần thánh. Sang chảnh hơn chút nữa, bạn có thể cho thêm vào bát mì một chút thịt bò, mấy cọng hành lá, và một quả trứng ốp la. Có quá nhiều chất dinh dưỡng ẩn giấu dưới bát mì đơn giản đó. Từ xưa đến nay, mì tôm vẫn là một bữa ăn sáng gắn liền với bao nhiêu thế hệ người Việt. Và có lẽ mãi về sau, dù có bao nhiêu đồ ăn sáng, bữa ăn sáng ngon lành xuất hiện, mì tôm vẫn giữ được nguyên vẹn hương vị và giá trị của nó trong lòng mọi người.

    Bánh cuốn chan Cao Bằng – ai đã thử là nghiền

    Món không thể thiếu cho bữa ăn sáng của bạn: bánh mì que Pháp BMQ

    Ngoài những đồ ăn có nước trên, bữa sáng của bạn sẽ thêm phần thú vị với bánh mì que BMQ. Vỏ bánh mì được làm từ bột mì ngon nhất và nó thon dài, nhỏ tầm 3 ngón tay người trưởng thành và dài 30cm. Kích thước này giúp vỏ bánh luôn giòn giòn, đồng thời với kích thước này khi ăn rất vừa miệng đối với cả người lớn lẫn trẻ em.

    Nhân bánh mì chính là nhân tố quyết định đến sự nổi tiếng của bánh mì que BMQ. Nhân pate thơm ngậy, được làm 100% từ những nguyên liệu tươi ngon, không có chất bảo quản, đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra, nếu bạn là người thích vị cay nồng, bạn có thể yêu cầu nhân viên cho thêm tương ớt. Tương ớt ở đây cũng là tương ớt tự làm, tự dã ớt tươi và nấu thành vị tương ớt đặc trưng của bánh mì que Pháp. Chuỗi cửa hàng bánh mì que Pháp BMQ phủ rộng trên TOÀN QUỐC, rất thuận tiện cho việc mua bánh mì que của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt bánh mì que giao hàng tận nơi qua Hotline 1900 5555 91 hoặc ứng dụng chúng tôi Giao hàng MIỄN PHÍ từ 10 que trở lên với vị trí giao hàng nằm trong bán kính 5km quanh các cửa hàng CHÍNH của BMQ tại Bánh mì que Hà Nội và Bánh mì que Sài Gòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Cho Ngày Lễ Tình Nhân Valentine Vừa Ngon Vừa Ý Nghĩa
  • Thư Giãn Vị Giác Với Những Món Ăn Ngon, Dễ Làm Cho Ngày Nghỉ Lễ
  • Điều Hòa Lấy Không Khí Từ Đâu? Những Sự Thật Bạn Cần Biết Về Điều Hòa Không Khí
  • 31 Món Ăn Phục Hồi Sức Khỏe Cho Người Bệnh Dinh Dưỡng Nhất
  • 7 Món Ăn Giải Rượu Nhanh Chóng, Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Nước Cốt Dừa Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu
  • Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Bánh Mì Ngon “nhất Quả Đất” Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Tôm Làm Say Lòng Mọi Người
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Như Thế Nào
  • Gia Vị Nấu Món Cà Ri Xanh Sutharos Organic Thái Lan
  • Nguyên Liệu:

    1. Sườn heo: 500 g.
    2. Nấm rơm: 150 g.
    3. Khoai lang: 500 g.
    4. Khoai môn: 500 g.
    5. Khoai tây: 300 g.
    6. Cà rốt: 300 g.
    7. Sữa tươi: 200 ml.
    8. Hành lá, ngò rí: 100 g.
    9. Bột cà ri: 1 gói loại 5 g.
    10. Hành khô, tỏi.
    11. Gia vị : hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Cách nấu cà ri sườn lợn ngon:

    1. Hành, tỏi: làm sạch, đập dập, băm nhuyễn.
    2. Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt: Dùng nạo gọt vỏ, rồi rửa sạch, sau cắt miếng vừa ăn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cắt tỉa các loại của này thành các hình khối tùy theo sở thích nha!
    3. Hành lá, ngò rí: Nhặt sạch, rửa sạch, để ráo, thái mịn.
    4. Trước tiên, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu cho nóng, rồi phi thơm 1 thìa hành, tỏi đã băm nhuyễn ở trên. Đến khi thấy hành tỏi bắt đầu dậy mùi thơm rồi, thì bạn cho thêm 1 thìa bột cà ri và ½ thìa ớt bột (nếu bạn không ăn cay, bạn có thể cho bột điều thay vì ớt bột, vì mục đích của bước này nhằm tạo màu hấp dẫn là chính mà).
    5. Điều chỉnh bếp về ngọn lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút nữa, khi bạn thấy sườn cùng rau củ đã chín tới rồi, lúc này bạn cho thêm nấm rơm vào và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt cho vừa ăn nha. Tiếp đó, bạn cho khoảng 200 ml sữa tươi vào nồi để cà ri có độ sền sệt.
    6. Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp hành tỏi ớt phi thơm tạo màu sẵn ở trên vào nồi, cùng với hành lá, ngò rí thái mịn nữa nè, lại thêm một chút hạt tiêu nữa, để tăng thêm mùi thơm và độ hấp dẫn của món ăn đó mà!
    7. Món cà ri sườn heo có vị vừa ăn, sườn, rau củ thơm ngọt, chín tới, kết hợp hài hòa với sữa tươi tạo nên một vị thơm béo ngậy đặc trưng hấp dẫn khó cưỡng lại.
    8. Màu sắc món ăn hài hòa, bắt mắt, nhìn không bị nát hay quá nhừ, thơm ngon, dậy mùi.

    Thêm 1 công thức cách làm món cà ri sườn heo đơn giản khác:

    Nguyên liệu:

    • 500g sườn heo: rửa sạch, để ráo
    • 100g nấm rơm: rửa sạch, cắt bỏ đầu và ngâm với nước bột năng
    • 1 củ khoai môn cao: gọt vỏ và cắt miếng lớn
    • 2 củ khoai lang nhỏ: gọt vỏ và cắt miếng lớn
    • 1 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khoanh
    • 2 củ khoai tây: lột bỏ vỏ và cắt múi cau
    • 150ml sữa tươi
    • 50g nước cốt dừa
    • 1 vài cọng hành ngò: rửa sạch và thái nhỏ
    • 1 muỗng cà phê tỏi và hành tím băm
    • Gia vị: bột cà ri, bột ớt, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn

    Cách làm:

    • Bước 1: Ướp sườn với ít muối, bột ngọt, bột cà ri, đường và nước mắm trong khoảng 1 tiếng.
    • Bước 2: Phi phần hành, tỏi băm cho thơm và thêm vào khoảng 1 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó cho sườn vào đảo đều để thịt săn lại.
    • Bước 3: Đổ vào nồi thịt 1 lít nước lọc, nấu sôi. Khi nước sôi, cho các nguyên liệu khoai tây, khoai lang, khoai môn, cà rốt vào nấu thêm khoảng 15 phút.

    Với cách nấu cà ri sườn heo đơn giản dễ làm này, bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt, mang hơi hướng nước ngoài nhưng đúng âm hưởng Việt Nam, tạo nên một món ăn mới mẻ, nhưng không bị lạ món, rất dễ ăn, nhất là khi ăn kèm với bánh mì nóng đấy! Nếu thích, bạn có thể cho thêm những loại nguyên liệu hay rau củ tùy thích để chế biến món ăn này, tạo cho không khí mâm cơm gia đình thêm sinh động, bắt mắt, kích thích sự “thèm ăn” của mỗi người!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Bò Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Nhất Với Hành Tây Và Khoai Môn
  • Cách Làm 15 Món Ngon Với Cánh Gà
  • Cánh Gà 3 Món Cho Cả Nhà, Các Mẹ Tham Khảo Nhé
  • Bỏ Túi Ngay Cách Nấu Súp Cua Ăn Sáng Nhanh Gọn, Không Bị Chảy Nước

    --- Bài mới hơn ---

  • Điểm Danh 7 Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Nấu Ăn Sáng Tạo Với Nồi Áp Suất Đa Năng Sato St
  • Nấu Ăn Sáng Ngon: Thịt Bò Kho Khoai Lang Kiểu Ý Ngon Tuyệt
  • Bữa Sáng Dinh Dưỡng Với Bún Tôm Hải Phòng
  • 2 Cách Nấu Xôi Xéo Đơn Giản
  • Nguyên liệu

    Cách nấu súp cua ăn sáng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Rửa sạch các nguyên liệu, cà rốt thì cắt hạt lựu, nấm thì cắt thành từng lát mỏng.

    Mẹo: Nấm tuyết nên ngâm vào buổi tối trước khi đi ngủ để nấm nở đều và tránh mất thời gian.

    Tham khảo các loại nấm khô tại Bách hóa XANH:

    Bước 2: Luộc bắp, thịt gà, trứng cút và hấp cua

    Chuẩn bị một nồi nước rồi cho thịt gà, bắp, trứng cút và thêm 1/2 củ hành tây để tăng thêm mùi hương và vị ngọt của thịt. Các bạn luộc khoảng 10 – 15 phút đến khi thịt gà vừa chín thì tắt bếp.

    Tham khảo trứng gà, trứng cút tại Bách hóa XANH:

    Cua biển thì rửa sạch và tách mai cua, sau đó cho cua vào nồi hấp khoảng 10 phút cho cua chín, khi hấp nên cho thêm một ít hành tây để khử bớt mùi tanh của cua.

    Mẹo: Nếu không có nhiều thời gian có thể luộc cua và tách lấy thịt từ tối hôm trước để sáng hôm sau nấu nhanh hơn.

    Bước 3: Nấu nước dùng, tách hạt bắp, xé thịt gà, tách thịt cua, bóc vỏ trứng cút

    Bạn bắc nồi nước lên và nấu 3 lít nước dùng cùng với nửa củ hành tây, nấu trong vòng 15-20 phút.

    Trong thời gian chờ nấu nước dùng, bạn hãy tách hạt bắp, xé nhuyễn thịt gà đã luộc, tách lấy thịt cua, trứng cút thì bóc sạch vỏ rồi cho mỗi thứ vào bát riêng. Cùi bắp thì bạn có thể cho vào nồi nước nấu luôn cho ngọt nước.

    Bước 4: Nêm nếm

    Khi nước dùng đã sôi, bạn vớt cùi bắp và hành tây ra, sau đó cho các nguyên liệu thịt gà, thịt cua, trứng cút, hạt bắp, nấm đông cô và nấm tuyết vào nấu tiếp.

    Bạn nêm gia vị gồm: 2 thìa canh dầu mè, 1 thìa canh đầy vun đường phèn, 1 thìa cà phê đường cát, 2/3 thìa canh, 2/3 thìa canh hạt nêm, 2/3 thìa canh bột ngọt.

    Cuối cùng là pha bột bắp và bột năng với 150ml nước lọc khuấy cho bột tan hết thì cho vào nồi súp để tạo độ sệt cho súp.

    Tham khảo bột năng tại Bách hóa XANH:

    Bước 5: Hoàn thành

    Tách lấy lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng biệt. Dùng rây lần lượt cho lòng trắng và lòng đỏ vào nồi súp. Vừa rây vừa khuấy tròn nồi súp, mục đích để tạo nên vân trứng đẹp. Bạn khuấy đều khoảng 2 phút nữa thì có thể tắt bếp và thưởng thức.

    Tham khảo rây lọc tại Bách hóa XANH:

    Thành phẩm

    Mẹo: Để cho bữa sáng đỡ phải mất công nhiều thì bạn có thể sơ chế tất cả nguyên liệu vào tối hôm trước rồi cho vào tủ lạnh, sáng ra chỉ việc nấu thôi.

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Sáng Hay Quán Bún Phở Lớn Và Nhỏ
  • 4 Cách Nấu Mì Tôm Vừa Ngon Vừa Lạ Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Bò Kho Sài Gòn Thơm Ngon Đúng Điệu Chấm Bánh Mì
  • Nồi Nấu Hủ Tiếu Bằng Điện Giúp Việc Kinh Doanh Đồ Ăn Sáng Hiệu Quả
  • Top 20+ Món Ăn Sáng Dễ Làm Và Kinh Nghiệm Nấu Ăn Sáng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Ngon Và Uy Tín Với Giá Cả Cạnh Tranh.
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Nhà: Đắt Sô Dịp Tết
  • Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 12 Ngon –Rẻ
  • Tại Sao Đầu Bếp Trung Quốc Thường Dùng Rượu Để Nấu Ăn?
  • 100% Từ Gia Vị Sạch Việt Nam
  • Linh

    8 tháng trước

    533 lượt xem

    Tại sao bữa sáng được cho là quan trọng nhất trong ngày.

    Bữa sáng giúp tăng cường trao đổi chất và giúp bạn cải thiện tâm trạng tốt hơn. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm nấu đồ ăn sáng tại nhà mà không tốn nhiều chi phí và thời gian. Bạn nghĩ sao về một buổi sáng với chiếc bụng đói meo đi làm? Không ăn sáng đồng nghĩa với việc cơ thể không có năng lượng để trao đổi chất. Bạn có biết cơ thể bạn đang đi xuống vì điều này không?

    Tầm quan trọng của việc ăn sáng là gì?

    Cuộc sống hiện đại hối hả, nhiều người thường có thói quen bỏ qua bữa sáng hay chỉ kịp ăn qua loa. Nhưng thực sự

    – Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tuổi thọ trung bình sẽ bị rút ngắn 1.5 – 3 năm với những người không chú ý đến bữa sáng. Vì vậu, nếu bạn bỏ qua bữa sáng, bạn đang tự rút ngắn thời gian sống của chính mình.

    – Các chuyên gia dinh dưỡng còn chỉ ra rằng, bữa ăn sáng chiếm 30 – 40% tổng năng lượng cả ngày. Do đó, việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất trong bữa ăn sáng là điều rất cần thiết.

    Duy trì lượng đường ổn định: khi bỏ lỡ bữa sáng, bạn sẽ thấy chóng mặt, hoa mắt và đó là biểu hiện của việc lượng đường trong máu bị suy giảm.

    Cải thiện tâm trạng: Đã có ai bảo với bạn rằng bữa sáng giúp họ cải thiện tâm trạng tốt hơn chưa? Thực phẩm là liều tốt rất cho tâm trạng vì một bữa sáng lành mạnh với nhiều rau củ quả và trái cây sẽ giúp bạn tỉnh táo và có một tâm trạng lạc quan, vui vẻ hơn.

    Bữa sáng quan trọng nhất trong ngày

    1. Review 1 số món ăn sáng dễ làm, mọi người đều ăn được:

    1.1. Bún thịt viên nấu cà chua

    Thời gian nấu món này nhanh gọn cực kì. Chỉ vẻn vẹn 10 phút đã có tô bún thơm lừng cho cả nhà. Những viên thịt thơm ngon sẽ càng hấp dẫn hơn với màu đỏ tươi của cà chua. Buổi sáng mùa đông ngủ dật với tô bún thịt viên thì cần gì phải ra ngoài hàng nữa phải không nào?

    Đổi gió với món bún thịt vên nấu cà chua

    1.2. Cháo

     

    1.3. Xôi trắng pate + trứng ốp la

    Các món ăn sáng tự tay làm tại nhà vừa ngon, dinh dưỡng lại đảm bảo … Xôi cũng là một món ăn được ưa chuộng vào mỗi sáng.

    Bữa sáng của các con và chồng yêu có xôi trắng ăn kèm với pate + một cốc trà sữa + tráng miệng quýt ngọt. Cả nhà hào hứng hơn rất nhiều với một bữa sáng sinh động và bắt mắt. Bạn có thể thái lát thêm miếng dưa chuột để tạo thành một bông hoa đáng yêu tặng cả nhà để bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi nha.

    Bữa sáng đầy năng lượng với món xôi trắng pate

    1.4. Làm pate gan gà, làm 1 ngày ăn được 1 tuần

    Nguyên liệu làm pate gan gà & 3 bước thật đơn giản:

    + Gan gà

    +Sữa tươi không đường

    + Hành tây: 1 củ

    + Ức gà: 150g

    + Bơ và các loại gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, bột ngọt,…

    Bước 1: Đem gan gà rửa qua sau đó ngâm gan gà với sữa tươi không đường khoảng 10-15 phút để khử độc. Sau khi ngâm sữa tươi, bạn đem rửa sạch lại lần nữa và lọc bỏ xơ gan

    Bước 2: Cho 50g bơ vào chảo cho tan hết thì thả hành tây và ức gà vào xào cho thơm. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 3: Sau khi mọi thứ đã chín, bạn cho hết vào máy xay nhuyễn rồi đổ ra khay. Đợi khay pate nguội, bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức.

    2. Thực đơn ăn sáng cho người bị tiểu đường

    Thực đơn ăn sáng cho người bị tiểu đường

    Khi nhắc đến bữa ăn của người bệnh tiểu đường, hầu hết mọi người nghĩ rằng không đa dạng và kém hấp dẫn. Bởi người tiểu đường thường phải hạn chế nhiều loại thực phẩm, món ăn khác nhau. Đừng lo, giờ đây cùng LaTMoon bạn có thể thêm màu sắc cho thực đơn của mình mà vẫn đảm bảo hiệu quả trị bệnh

    2.1. Một bát phở gà 

    2.2. Khoai lang luộc

    2.3. Một ổ bánh mì kẹp trứng + dưa chuột + cà chua.

    Các món ăn sáng với bánh mì cũng là một lựa chọn để làm tại nhà vô cùng sáng suốt.

    2.4. Cháo yến mạch + 1 ly sữa ít đường

    3. Tham khảo các món nấu nhanh – ngon cho bữa sáng của cả nhà.

    3.1. Cơm chiên trứng

    Chỉ mất 5 phút để có đĩa cơm chiên trứng vừa nhanh, đơn giản mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.

    Với những thành phần chắc hẳn luôn có sẵn trong tủ lạnh mọi nhà: cơm trắng + trứng + hành lá + hành tím băm + gia vị.

    Bắt đầu 5 phút với cơm chiên trứng:

    + Tản đều chén cơm ra đĩa rộng, để cơm không vón cục và hơi se mặt

    + Phi hành tím băm. Cho cơm vào, trộn đều cơm với dầu.

    + Đảo đều cơm với lửa nhỏ khoảng 2 phút. Đập trứng, cho vào chảo. Dùng đĩa khuấy đều cho trứng đều với cơm. Đảo đến khi trứng khô, bám vào cơm khoảng 1 phút.

    + Nêm xì dầu, tiêu, bột ngọt vào cơm chiên. Đảo đều thêm 1 phút cho gia vị thấm vào cơm

    + Cho cơm ra đĩa, hành lá rửa sạch thái nhỏ để lên trang trí.

    3.2. Miến xào thị băm

    Không chỉ đơn giản trong cách chế biến, nguyên liệu làm ra miến xào thịt băm cũng rất quen thuộc với tất cả các bà nội trợ như: thịt heo băm hành tây, cà rốt, nấm hương, hành lá, hánh tím băm, gia vị.

    + Bước 1: Cho thịt heo băm vào tô, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ miếng cà phê hành tím băm, ướp đều để khoảng 30 phút.

    + Bước 2: Miến dùng kéo cắt ngắn bớt, ngâm nở, tiếp theo đun nóng nồi nước sôi, chần miến sơ qua nồi nước sôi và đổ ra, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi miến đanh lại

    + Bước 3: Hành tây rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi. Nấm hương ngâm nở, cắt sợi, hành lá cắt nhỏ.

    + Bước 4: Đun nóng 1 muỗng canh dầu hào ở chảo, phi tỏi băm thơm, cho chén thịt vào xào chín, tiếp theo cho hành tây, cà rốt, nấm hương vào xào cùng

    + Bước 5: Xào đến khi ăn thử cà rốt chín thì cho miến vào xào cùng, đảo nhẹ tay đến khi miến trộn lẫn với các nguyên liệu, nêm gia vị cho vừa ăn.

    4. Các món ăn sáng với bánh mì

    4.1. Bánh mì chảo

     

    Bánh mì chảo là một trong những món ăn quen thuộc của người dân Hà Nội, không chỉ hấp dẫn về hương vị mà cách làm của nó cực đơn giản với những nguyên liệu: xúc xích, pate, trứng gà, cà chua, dưa leo, hành lá, ớt tỏi, rau thơm. Hướng dẫn làm bánh mì chảo ngon như ngoài hàng:

    + Dùng dao khía lên thân xúc xích thành những vết song song nhau, cho vào chảo dầu sôi chiên chín. Để nguyên chảo dầu và đập trứng vào chảo để ốp la. Chiên trứng lòng đào hoặc chín hẳn tùy theo ý thích của mình.

    + Cho thêm 1 muỗng café dầu ăn vào chảo rồi cho hành tỏi vào phi vàng

    + Cà chua sau khi rửa sạch và thái lát mỏng, cho vào chảo hành tỏi đang phi để nấu nước sốt. Đun lửa nhỏ khoảng 4 phút cho nhuyễn cà chua, cho thêm 1 muỗng canh nước lọc. Nêm gia vị vừa miệng

    + Bày xúc xích, trứng và dưa vào trong chảo nước sốt cà. Bánh mì nướng nóng nếu thích rồi cắt khoang 6-7cm. Ăn kèm với nước sốt trong chảo.

    4.2. Bánh mì trứng chỉ từ (10-15k)

    4.3. Bánh mì xúc xích trứng

    4.4. Bánh mì pate

    4.5. Bánh mì kẹp thịt

    1.  

    4.6. Làm cơm cuộn (kimbap) giản dị mà ngon miệng

    Kimbap hay còn gọi là cơm cuộn Hàn Quốc đã quá quen thuộc với các bạn trẻ. Hãy trổ tài làm ngay cho gia đình thân yêu thưởng thức nào.

    Nguyên liệu làm món cơm cuộn: 300g cơm, 30g ruốc, dưa leo, cà rốt, trứng chiên và lá rong biển.

    Làm cơm cuộn Hàn Quốc cực đơn giản:

    + Bước 1: Trải lá rong biển ra thớt sạc, múc cơm rải đều cơm lên, dùng muỗng ép chặt, chừa lại 1 phần nhỏ của lá rong biển không cần trải cơm để khi cuộn cơm sẽ không bị tràn ra ngoài

    4.7. Bánh mì nướng muối ớt

    Bánh mì muối ới là món ăn đường phố vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bánh mì được tẩm ướp với nước sốt, thêm nhân và nướng trên bếp than rất thơm ngon. Vị vừa cay cay, thơm lại giòn tan vô cùng hấp dẫn nữa cách làm rất đơn giản và thành phần dễ tìm:

    + Nguyên liệu có: 3 ổ bánh mì, 2 cây xúc xích, 100g bơ, 30g tôm khô, 3 thìa canh chà bông, 3 thìa canh ruốc, 1 quả ớt sừng cùng các gia vị sốt mayonnaise, 2 thìa sa tế tôm, 2 thìa café đường, 1 thìa café tỏi băm + hành lá.

    + Bước 1: Làm nước sốt sa tế – Tôm ngâm nước cho nở, rửa sạch rồi giã nhuyễn. Cho 30g bơ vào chảo đung chảy rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tôm khô vừa giã nhuyễn vào xào chín. Tiếp đó cho 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh sa tế tôm. 2 thìa café đường, 30ml nước lịc vào khuấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi được hỗn hợp sa tế sền sệt thì tắt bếp.

    + Bước 2: Làm mỡ hành – Hành lá nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ. Cho 70g bơ vào chảo đun chảy thì cho hành lá vào khuấy đều thì tắt bếp, đổ ra bát riêng. Hành lá vẫn còn màu xanh tươi đẹp mắt.

    + Bước 3: Phết bơ và sốt sa tế vào bánh mì – Cán dẹp ổ bánh mì chỉ còn khoảng 1cm, dùng cọ phết một lớp mỡ hành mỏng đều lên 2 mặt ổ bánh mì, sau đó phết tiếp một lớp sa tế

    + Bước 4: Có rất nhiều cách hướng nướng bánh mì muối ớt, cách nướng bằng than hoa là ngon nhất. Chị em có thể lựa chọn các cách nướng theo điều kiện gia đình mình. Đối với than hoa thì xếp bánh mì kẹp chặt lại và nướng trên than hoa. Khi nướng thấy bánh mì bị khô quá thì phết thêm lớp mỡ hành và sốt sa tế tôm lên. Khi nướng nếu thích ăn cay thì cho thêm vài lát ớt sừng.

    + Bước 5: Hoàn thành bánh mì muối ớt – Bánh mì nướng muối ớt vàng giòn, chín đều thì lấy ra, rắc một lớp ruốc, xúc xích, rưới lớp sốt mayonnaise, thêm tương ớt hoặc tương cà và thưởng thức thôi.

    5. Những món ăn sáng Châu Á bạn nên thưởng thức

    5.1. Hủ tiếu hải sản

    Bữa sáng với tô hủ tiếu đầy đặn, nước sốt ngon ngọt, thịt càng cua, tôm mực nhiều, hủ tiếu xào hải sản thơm nức thì chỉ có thể là hủ tiếu mẹ làm.

    Đổi thực đơn với món hủ tiếu hải sản thơm ngon

    Nguyên liệu có: hủ tiếu khô, tôm tươi, nghêu, bạch tuộc, giá đỗ, lá chanh, hẹ, sả, gừng, hành tím + tỏi cùng các gia vị ớt sa tế, nước cốt me, hạt nêm, đường, nước nắm.

    + Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Rau cắt gốc, nhặt bỏ lá và sâu, củ cải gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Tôm cắt bỏ đầu, mực làm sạch ruột, bỏ túi mực. Hành tây, hành củ, mực khô đem nướng cho thơm. Thịt ba chỉ rửa qua nước muối, băm nhuyễn cùng đầu hành, chút tiêu, hạt nêm bột ngọt.

    + Bước 2: Cho phần xương heo đã luộc cho vào nổi với 2 lít nước lạnh, thêm hành tây và hành tím nướng, đun lên. Khi xương mềm cho thêm củ cải trắng vào hầm, thêm 1 cục đường phèn bằng đầu ngón tay cái, tiếp đến là khô mực, thịt băm cho vào nước dùng.

    + Bước 3: Trình bày và thưởng thức – Khi ăn bạn cho hủ tiếu và giá trụng qua nước sôi khoảng1 phút rồi cho vào tô, trình bày thêm tôm, mực, thịt heo, cho chút tỏi và hành tím phi là có thể thưởng thức được rồi.

    5.2. Cháo sườn quẩy cho bữa sáng nhẹ nhàng.

    Đây là món ăn dân dã, phù hợp với mọi lứa tuổi từ em bé đến người già. Nguyên liệu gồm có: 250g gạo tẻ, 700g sườn sụn, muối+giấm để rửa sườn, 50g ruốc, 6 cái quẩy và gia vị.

    + Bước 1: Vo sạch gạo, cho nước vào ngâm từ 8-12h cho gạo nở mềm.

    + Bước 2: Cho nước, 3g muối và 2 thìa canh giấm vào nồi đun sôi cho sườn ra hết bọt bẩn. Tắt bếp rồi rửa sườn bằng nước lạnh cho sạch. Cho 1,5l nước lã vào ninh sường với nồi áp suất cho nhừ.

    + Bước 3: Dùng máy sinh tố xay nhấp, thả cho đến khi gạo xay thành nước, phần nước đọng lại còn tí xíu bột là được, Nếu còn nhiều bột thì bạn nên cho thêm nước vào xay cho hết phần bột đó là được.

    + Bước 4: Lấy sườn đã ninh nhừ ra để gỡ lấy thịt. Gạn lấy phần nước trong của xương, thêm phần nước gạo vừa xay, thịt sườn vào nồi cho lên bếp khuấy liên tục ở lửa vừa. Khi cháo sôi cho 1 thìa bột canh vào, vặn nhỏ lửa. Bạn có thể điều chỉnh độ loãng của cháo bằng cách thêm bột gạo tẻ hoặc bọt gạo nếp khấy với nước lạnh cho tan rồi cho vào nồi cháo, khuấy đều.

    + Bước 5: Múc cháo ra bát. Rắc rau thơm, hạt tiêu thưởng thức với quẩy và ruốc.

    5.3. Bánh bao

    Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, trắng muốt, xốp mềm chỉ với vài bước đơn giản. Nguyên liệu làm bánh bao: 1 gói bột mì đa dụng, men nở, 200ml sữa tươi không đường, 2 lạng thịt lợn xay, 1 cái lạp xưởng, 7-8c mộc nhĩ nấm hương, trứng cút, bột nêm, hạt tiêu, 2 củ hành khô, 1 thìa dầu ăn, 1 chút muối.

    + Bước 1: Lấy 1 âu nhựa cho 50ml sữa tươi đã được đun ấm lên khoảng 30 độ, cho 1 thìa café đường và dùng thìa nhựa khuấy đều, cho men nở vào khuấy đều, để 10 phút để men có bọt lên là đạt

    Lấy âu to cho 400gr bột cùng men đã ủ cho tất cả sữa và đường, chút muối rồi nhào đều tay khoảng 10 phút. Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Khi bột quện đều thì cho  vào nồi cơm điện đậy nắp ủ 1 tiếng

    + Bước 2: Sơ chế nhân – Trứng cút luộc chín rồi bóc sạch vỏ, thịt xay trộn với hành khô băm nát, cho bột nêm và chút hạt tiêu. Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở thái nhỏ cho vào cùng thịt trộn đều. Lạp xưởng thái miếng nhỏ để riêng.

    + Bước 3 – Nặn bánh: Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành những thành phần đều nhau to bằng cái chén rượu nhỏ. Lấy từng phần bột mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại cho kín miệng bánh. Nặn rồi để bánh trong xửng hấp có lót 1 lớp giấy nến bên dưới, đợi bánh nở thêm nữa chừng 20 phút mới đem đi hấp.

    + Bước 4: Lấy nồi hấp đun cho nước sôi thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm vào nước để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp khoảng 18-20 phút là được.                 

    5.4. Cháo lòng

    5.5. Miến gà măng mọc

    5.6. Bánh cuốn (bánh ướt)

    5.7. Bún bò giò heo

    Bún giò heo

    5.8. Mì trộn nấm thịt

    5.9. Bò kho bánh mì (bánh mì sốt vang)

    Bánh mì bò sốt vang

    5.10. Cơm trắng thịt bò

    5.11. Mì Quảng

    5.12. Xôi mặn

    5.13. Hủ tiếu thập cẩm

    6. Thực đơn cho bé ăn dặm (bữa sáng) từ 6 – 12 tháng.

    6.1. Táo hấp nghiền

    6.2. Khoai lang nghiền

    Bột khoai lang

    6.3. Đu đủ nghiền 

    6.3. Bột khoai tây + rau ngót

    6.4. Bột đậu xanh rau cải

    Bột đậu xanh rau cải

    6.5. Chuối xay ăn dặm

    6.6. Bột ngô ăn dặm

    6.7. Bơ xay

    6.8. Cháo lòng đỏ trứng gà

    Cháo lòng đỏ trứng gà

    6.9. Cháo cá

     

    - Kinh ngiệm chọn hộp cơm hâm nóng tự động

    - Ấm trà thủy tinh bếp nến – Đồ dùng tiện ích cho gia đình

    - Bếp đa năng – xu hướng bếp tương lai

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 6 Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Gò Vấp Ngon – Chất Lượng – Uy Tín
  • Chuẩn Nhà Hàng Với 7 Dịch Vụ Nấu Ăn – Đặt Tiệc Chất Lượng Tại Đà Nẵng
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Ngon Và Uy Tín, Tổ Chức Nấu Tiệc Tại Nhà Chuyên Nghiệp …
  • Dịch Vụ Nấu Cỗ Cưới Tại Nhà
  • Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà Hoàng Gia
  • Dạy Nấu Món Ăn Sáng Để Kinh Doanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Sáng Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Không Phải Tốn Tiền Ra Ngoài Hàng
  • Những Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • 15+ Món Ngon Từ Vịt, Lòng Vịt , Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Buổi Tối
  • Khóa Học Nâng Cao Kỹ Năng Nghề Nấu Ăn Buổi Tối
  • Kinh doanh ăn sáng đang là hình thức thu lời hấp dẫn

    Bữa ăn sáng luôn được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày để đảm bảo cho cơ thể và tinh thần khoẻ mạnh toàn diện trước khi bắt đầu một ngày mới. Với mức sống hiện nay, hầu hết mọi người đều rất chú trọng đến giá trị dinh dưỡng của các bữa ăn, trong đó có bữa sáng. Bên cạnh việc đầu tư để chuẩn bị cho bữa sáng trong các gia đình thì ăn sáng ở ngoài cũng khá phổ biến, vừa nhanh chóng lại tiện lợi. Do đó, rất nhiều người có nhu cầu học nấu ăn sáng để vừa cải thiện bữa ăn sáng cho gia đình, vừa mở quán kinh doanh để thu lời.

    Tại sao nên học nấu ăn sáng mở quán?

    Nhu cầu ăn sáng ở ngoài không bao giờ giảm nên bán đồ ăn sáng không chỉ đắt khách mà còn giúp hồi vốn, thu lời nhanh. Hiện nay, các món ăn sáng cực kỳ phong phú, đa dạng như: bánh mì, phở, hủ tiếu, cháo, bún bò, bún riêu, bánh cuốn, cơm tấm… Với giá mỗi phần ăn dao động từ khoảng 10.000 – 25.000đ, trung bình một buổi sáng bán được khoảng 70 – 100 phần là bạn có thể thu về từ 700.000 – 2.500.000đ tùy theo giá bán và quy mô quán.

    Học nấu ăn sáng để có bí quyết nấu ngon, hút khách

    Mặc dù tiềm năng và nhiều lợi thế kinh doanh như vậy nhưng không phải ai mở quán ăn sáng cũng dễ dàng thành công. Vì ngoài bí quyết nấu món ăn sáng chất lượng, hấp dẫn còn cần đến những kỹ năng cơ bản khi kinh doanh ăn uống như: cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon có giá thành rẻ; cách định lượng phần ăn, mức giá cho phù hợp để vừa đảm bảo thu hút khách, vừa tiết kiệm, cân đối thu chi; phải nắm bắt được nhu cầu, sở thích của khách hàng để chế biến món ăn cho phù hợp… Do đó, khi chưa đảm bảo các yếu tố trên, một khóa học nấu ăn sáng kinh doanh sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

    Học nấu ăn sáng ở đâu tốt nhất?

    Nắm bắt xu hướng và để kịp thời đáp ứng nhu cầu học nấu đồ ăn sáng hiện nay, tại Đào Tạo Bếp Trưởng – Hướng Nghiệp Á Âu có nhiều khóa học nấu ăn đa dạng phù hợp với mọi đối tượng.

    Học viên tự tin mở quán ăn sáng ngay sau khi kết thúc buổi học

    Thời gian học nhanh với hình thức học theo yêu cầu một thầy một trò hoặc lớp chuyên đề giới hạn từ 19 – 20 học viên trong thời gian chỉ từ 1 – 2 buổi. Mức học phí phù hợp với nội dung từng khóa học với chỉ từ 700,000đ trở lên. Cùng với 100% thời lượng thực hành trong môi trường dạy nghề bếp chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn đào tạo quốc tế, khóa học sẽ giúp học viên nhanh chóng nắm vững toàn bộ kiến thức, kỹ năng chế biến món ăn, cách lựa chọn nguyên vật liệu, cách nêm nếm, định lượng gia vị cho món ăn ngon, hấp dẫn hoặc cách tính toán chi phí để nhanh có lời. Sau khi kết thúc khóa học này, học viên có thể tự tin mở quán kinh doanh các món ăn sáng đang “hot” và được ưa chuộng nhất hiện nay.

    Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ dạy nấu món ăn sáng chất lượng để ấp ủ kế hoạch kinh doanh quán ăn sáng hay đơn giản là để cải thiện kỹ năng nội trợ, giúp cho bản thân và những người thân yêu có những bữa sáng thơm ngon, dinh dưỡng, hãy đồng hành ngay cùng Daotaobeptruong.vn.

    Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu Có tất cả các địa điểm trên toàn quốc như TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Nha Trang, Cần Thơ.. Và lịch học diễn ra liên tục . Bạn có thể chọn cho mình một địa điểm học nấu các món ăn sáng ngon cho mình phù hợp nhất

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nguyên Tắc Nấu Bữa Sáng Cho Con Của Mẹ Nhật
  • Lời Khuyên Cho Việc Mua Và Nấu Ăn Với Tôm
  • Top 8 Dịch Vụ Đặt Tiệc Tại Nhà Ngon Rẻ Và Uy Tín Ở Tphcm
  • Tự Tay Nấu Ăn Cho Vợ Đẹp Lung Linh, Shark Hưng Còn Nhắn Một Câu Ai Nghe Cũng Ghen Tị
  • Hướng Bếp Tuổi Tân Sửu 1961
  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Bằng Nếp Cái Hoa Vàng Ngon Dẻo
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon, Đẹp Mắt Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Mặn Tại Nhà Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Khám Phá Mới Lạ Với Cách Nấu Xôi Có Màu Xanh Ngon Độc Lạ
  • Bột Dành Dành Nguyên Chất
  • Thứ quà sáng – xôi trắng nước cốt dừa là một trong những món ăn sáng không chỉ đơn giản về hình thức mà còn đơn giản cả về cách nấu nhưng lại là món ăn thơm ngon hết mực. Những hạt xôi tròn vo, trắng nõn, mền dẻo kết hợp với nước cốt dừa béo béo ngậy ngậy và thêm cả một chút vừng được rang thơm nức mũi nữa. Chắc chắn nó sẽ mang đến cho người thưởng thức một cái cảm giác rất tuyệt vời.

    • Gạo nếp ngon: 500g
    • Lá dứa: một bó nhỏ tầm 20 cọng lá
    • Nước cốt dừa: 400 ml
    • Đường trắng tinh luyện: 50g
    • Muối: 10g

    Hiện nay, trên thị trường gạo nếp rất đa dạng và phong phú từ chủng loại, giá thành, tên gọi cho đến chất lượng. Vì thếđể chọn được loại gạo nếp ngon và an toàn, không có chứa hóa chất thì bạn cần chú ý những mẹo nhỏ sau đây.

    Đầu tiên là về hình thức của gạo nếp. Gạo nếp ngon không phải ở hạt gạo to hay nhỏ mà điều quan trọng là hạt gạo phải đều nhau, căng bóng, không có nhiều hạt gạo màu vàng, không bị gãy hạt và không bị mùn.

    Các bạn không nên chọn loại gạo nếp trắng một cách lạ thường hay bạc bụng bởi vì đó là gạo đã được xay xát quá kỹ. Nó làm mất đi lớp cám bao quanh hạt gạo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi và các vitamin nhóm B,…

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể ngửi để phân biệt gạo ngon hay dở. Nếu là gạo nếp ngon thì sẽ có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng.

    Gạo nếp dở, kém chất lượng thường khi chúng ta ăn thử sẽ không có mùi thơm do gạo đã để lâu, hương thơm của gạo đã bị phân hủy do nhiệt độ của môi trường và bị chà xát với nước trong không khí.

    Cuối cùng là các bạn nên chọn mua gạo nếp ở những cửa hàng uy tín, lâu năm hay chỗ mà mình đã mua quen. Chúng ta chỉ nên mua một lượng gạo vừa đủ dùng vì gạo nếp cũng giống như những loại gạo bình thường khác. Khi để lâu sẽ bị nấm mốc, mối mọt làm giảm chất lượng của gạo và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

    Cách nấu xôi trắng nước cốt dừa dẻo thơm

    Bước 1:

    Muốn có món xôi trắng nước cốt dừa dẻo thơm thì sau khi mua gạo nếp về , bạn vo thật sạch rồi ngâm với nước ấm qua đêm hoặc là trong khoảng 5 – 6 tiếng đồng vào ban ngày.

    Bây giờ, bạn bật bếp lên đun to lửa để nước trong xửng hấp nhanh sôi và bốc hơi.

    Bước 4:

    Vừng trắng mang rửa qua một lượt nước rồi để ráo. Sau đó cho lên chảo rang đều tay để hạt vừng không bị cháy.

    Bước 5:

    Đồ xôi khoảng 30 phút, bạn mở nắp xửng ra kiểm tra. Khi thấy những hạt xôi đã nở căng tròn và tỏa hương thơm ngào ngạt của gạo nếp thì lúc này xôi đã chín.

    Lúc nào ăn, bạn lấy xôi trắng đã đồ chín mềm và dẻo thơm ra bát. Tiếp đó, bạn rưới một ít nước cốt dừa lên trên mặt bát xôi trắng. Và cuối cùng là rắc một lớp vừng trắng lên trên nữa. Như vậy là bạn đã hoàn thiện xong món xôi trắng nước cốt dừa rồi đó. Bây giờ, bạn chỉ việc thưởng thức thành phẩm của mình với những người thân trong gia đình mà thôi.

    • Thông tin khuyến mãi: Mastertea
    • Đặt chỗ nhận ngay mã giảm giá tại: Heekcaa

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Bao Ngon Dễ
  • Cách Nấu Xôi Ngô Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Hào Hứng
  • Cách Nấu Xôi Ngô Thêm Năng Lượng Cho Ngày Mới
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Từ Nguyên Liệu Tạo Màu Tự Nhiên
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon, Màu Đẹp Đơn Giản Của Người Tày
  • Cách Nấu Các Món Ăn Sáng Thơm Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Một Vài Món Ăn Ngon Từ Mực Nang
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Mực Khô
  • Top 5 Cách Làm Món Ăn Từ Mực Tươi Ngon Quên Sầu
  • Chọn Cua Biển Và Chế Biến Những Món Ngon Nào?
  • Hấp Dẫn Với Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Cua Biển Ngon Khó Cưỡng
  • Khám Phá Bếp Việt giới thiệu 5 món ăn sáng ngon được rất nhiều người Việt yêu thích.

    + DANH SÁCH MÓN VÀ NGUYÊN LIỆU:

    1. Phở Áp Chảo

    Nguyên liệu: Bánh phở – Thịt bò – Cải ngọt – Cà chua – Hành tây – Hành lá – Bột canh – Đường – Dầu hào – Dấm tiều – Nước tương – Tương đen – Tương ớt.

    2. Bún Thịt Nướng

    Nguyên liệu: Thịt heo (nặc dăm): 0,5 kg – Thịt xay: 200g – Giò sống: 5g – Bún tươi: 1kg – Đậu phộng rang – Củ cải trắng: 1 củ – Cà rốt: 1 củ – Xà lách – Dưa leo – Sả băm: 10g – Hành tím băm: 50g – Tỏi băm: 15g – Ớt băm: 5g – Ngũ vị hương: 1g – Nước mắm: 50g – Muối: 22g – Đường: 105g – Mật ong: 38g – Dầu hào: 20g – Tương ớt: 10g – Tiêu xay: 2g – Màu dừa: 8g – Dấm: 200g

    3. Bánh Cuốn

    Nguyên liệu: Bột gạo – Bột năng – Nấm mèo – Thịt nạc – Chả lụa – Nem chua – Hành tây – Hành tím – Giá – Rau thơm – Ngò rí – Ớt – Củ sắn – Hành phi – Nước dừa – Nước mắm

    4. Bún Riêu Cua

    Nguyên liệu: Cua đồng xay: 1kg – Mắm tôm – Tàu hủ chiên – Huyết – Chả huế – Cà chua – Kinh giới – Rau muống bào – Rau chuối bào – Giá – Hành lá – Ngò gai – Hành tím – Chanh – Ớt – Trứng vịt: 2 quả – Muối: 30g – Bột canh: 41g – Đường phèn: 70g – Dầu điều: 30g – Đường: 2g – Nước mắm: 45g – Tiêu – Dầu ăn

    5. Mì Quảng

    Nguyên liệu: Sườn non: 400g – Tôm bạc lớn: 6 con – Sợi mì Quảng: 1kg – Bánh đa: 2 cái – Đậu phộng: 200g – Rau muống bào: 150g – Bông chuối bào: 100g – Giá sống: 100g – Húng lủi: 100g – Rau mầm: 200g – Hành lá: 100g – Ngò rí: 50g – Dầu ăn – Hành tím củ: 10 củ – Chanh: 3 trái – Ớt xanh: 30g – Tiêu xay: 5g – Dầu điều: 20g – Nước mắm: 50g – Muối: 20g – Đường phèn: 40g – Bột canh: 28g

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Cho Bé Trong Dịp Giáng Sinh
  • Gia Vị Trong Các Món Chay
  • Cách Nấu Món Chay Ngon Từ Các Nguyên Liệu Thông Dụng
  • Cách Nấu Canh Ốc Chuối Đậu Thịt Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Nấu Món Ốc Chuối Đậu Thơm Ngon Trong Ngày Đông Se Lạnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100