Top 11 # Nấu Món Ngon Nhanh / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Lò Vi Sóng / 2023

Trứng thường là món được khuyên là không nên nấu trong lo vi sóng vì trứng sẽ nổ, đó chỉ đúng với trứng còn nguyên vỏ trứng. Khi còn vỏ trứng được gia nhiệt trong lo vi sóng sẽ nổ bởi dung dịch trong trứng không có chỗ thoát hơi.

Hấp trứng là một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng đặc biết là đối với con nít thích hợp dùng cho bữa sáng khi bé chuẩn bị đi học. Cách làm như sau: Trứng bỏ vỏ đánh đều hoặc để nguyên, bỏ một ít gia vị cho vừa ăn, cho thêm một ít hành ngò cho đẹp mắt vào một đĩa thủy tinh có nấp đậy để vào lò vi sóng gia nhiệt trong khoản 1 phút 30 giây với công suất khoản 700w. Lấy ra hưởng thức món ăn khi còn nóng.

Cung cấp cho bữa ăn trưa thêm nhiều vitamin và chất sơ cùng món Salad bổ dưỡng dễ làm.

Cách làm món ăn

1 bông cải xanh cắt miếng vừa ăn

Phomat 1-2 miếng phủ lên trên

Đưa vào lo vi sóng gia nhiệt khoản 2-3 phút với công suất Medium. Vậy là bạn đã có thêm một món ăn thơm ngon nhiều dinh dưỡng.

Mì ăn liền món ăn nhanh cho mọi người.

Mì ăn liền cực kỳ tiện lợi cho mọi người. Để tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa việc nấu mì bạn có thể nấu bằng lò vi sóng. Bạn xếp rau để dưới bát rồi bỏ vắt mì lên trên, cho đầy đủ gia vị, đổ nước vào rồi cho vào lò vi sóng. Cài đặt công suất Cao và thời gian 1 phút 30 giây là có được bát mì bốc khói thơm ngon.

***Tham Khảo: Nơi sửa ấm siêu tốc tại TPHCM

Với lò vi sóng, bạn cho thẳng đậu phộng nhân vào khây của lò, để chế độ rả đông cho lò và quay đậu trong hơn một phút. Sau khi lo tắc, đảo điều đậu phộng và tiếp tục chỉnh lo quay đậu trong 1 phút nữa. Bạn phải lập đi lập lại quá trình này từ 5 – 6 lần, đến khi đậu phộng dứt tiếng nổ lách tách một lúc.

Phi hành, tỏi

Thái mỏng hành tỏi, trộn với một ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần. Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.

Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh cuốn) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là lấy ra được.

Mẹo nhỏ: băm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vào hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vào lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại không mất nhiều công.

Xem Thêm: Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào ? Điện Cơ Hữu Thịnh – Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh Một số dịch vụ của chúng tôi: SĐT/Zalo: 0907104459 – 0931802616 Mail: dcht.diencohuuthinh@gmail.com Facebook: Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8 Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM https://www.facebook.com/diencohuuthinh Chuyên Sửa bếp hồng ngoại – sửa bếp từ gò vấp tphcm

5 Món Ngon Nấu Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Hiện nay đa số nồi cơm điện đều có chức năng nấu cháo riêng. Với các loại nồi cơm này, bạn chỉ cần ngâm gạo trước khi nấu khoảng 30 – 60 phút rồi sau đó đổ gấp 3 – 5 lần lượng nước nấu cơm (tùy sở thích ăn cháo đặc hay loãng) rồi nhấn nút nấu cháo (congee) là được.

Công thức nấu cháo thịt (lợn, bò, gà) bằng nồi cơm điện:

Nguyên liệu:

– 200g gạo ngon (có thể pha thêm gạo nếp cho sánh cháo)

– 50g – 100g thịt các loại

– 5g nấm hương khô hoặc nấm tươi khác.

– Hành lá

– Gia vị, dầu ăn

Cách làm:

– Vo sạch gạo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

– Nấm đem ngâm nước cho nở, bỏ chân rồi cắt thành miếng mỏng, hành rửa sạch thái sợ – phẩn củ thì chẻ

– Rửa sạch thịt rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối rồi trộn đều, ướp một lúc.

– Đổ nước vào nồi cơm điện đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn, đun đến khi cháo nhừ.

– Cho thịt đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.

– Sau đó bạn cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm hành lá vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm rồi rút điện.

2. Các loại xôi (đỗ, lạc…)

Nguyên liệu:

Gạo nếp ngon: 400g

Đậu đen (xanh, đỏ, lạc …): 120g

Muối hạt: 1 thìa cà phê

Cách làm:

– Đậu đãi sạch, nhặt bỏ các hạt lép hoặc hạt đỗ bị nổi lên mặt nước. Cho đậu vào nồi với gấp 2 lần nước, đun sôi.

– Đậu sôi chừng 5 phút thì các bạn tắt bếp, chắt bỏ toàn bộ phần nước luộc đỗ để khi nấu xôi không bị nồng và có vị hơi chan chát.

Sau đó các bạn thêm nước vào như cũ, thêm 1 thìa cà phê muối hạt vào và bật nút hầm chừng 15 phút cho đậu chín mềm.

– Gạo nếp vo thật sạch, để ráo nước.

– Thăm thử thấy đậu đã chín mềm các bạn cho gạo nếp vào nồi nấu cùng. Giữ mức nước chỉ sắp sắp mặt gạo để tránh xôi bị khô hoặc nát quá. Để nồi cơm điện ở chế độ nấu như cơm thường cho đến khi hoàn tất.

– Khi nút báo hiệu xôi chín, các bạn rút bếp và xới cho xôi tơi đều.

3. Súp rau củ

Nguyên liệu

2 củ rà rốt, gọt vỏ, thái hạt lựu

2 củ khoai tây

1 cây cần tây thái nhỏ

200g đậu cô-ve, ngắt cuống, bỏ chỉ lưng và cắt khúc 1.5cm

4 quả cà chua lớn, bỏ vỏ, hạt và bổ dọc

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh dầu ăn

1 chén đậu Hòa Lan

500ml nước dùng gà

1 lít nước

Cách làm:

Cắm điện, để chế độ COOK trong vài phút để cho nồi thật nóng. Cho dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng cho khoai tây, cà rốt, cần tây vào đảo trong khoảng 3-4 phút. Thêm cà chua, nước dùng gà, nước, muối, khuấy đều, đậy nắp.

Cứ nấu như thế trong 25-30 phút, nếu như trong khi nấu, nước sắp sôi thì chuyển sang chế độ WARM để giảm nhiệt độ, giống như bạn đang “đun nhỏ lửa” theo cách nấu truyền thống vậy.

Mở nắp và thêm vào đậu cô-ve, nêm nếm gia vị và nấu thêm khoảng 5 phút nữa là xong.

5. Chè ngô

Nguyên liệu:

Ngô ngọt: 3 bắp.

Gạo nếp: nửa bát con.

Đường thốt nốt hoặc đường kính: 100g.

Lá dứa: 3 lá.

Dừa nạo: 50g

Cách làm:

– Ngô ngọt bóc vỏ, nhặt sạch râu, tẽ hạt. Phần cùi để lại luộc lấy nước cho ngọt.

– Gạo nếp vo sạch, lá dứa rửa sạch. Lá dứa sẽ giúp chè được thơm hơn.

– Cho ngô tẽ hạt + lõi ngô + gạo nếp vào nồi cơm điện, cho nước đến nửa nồi và cắm điện, bật chế độ nấu.

– Khi thấy nồi cơm điện sôi, lấy lõi ngô ra bỏ đi, cho thêm lá dứa vào, đậy nồi và tiếp tục nấu.

– Khi nồi chè sôi lại, cho đường vào rồi nhanh tay đảo đều, nếu thấy nước gần cạn rồi thì nhớ cho thêm nước đến lấp xấp chè.

– Để nồi chè sôi lần nữa thì chuyển sang chế độ ủ (Warm). Khoảng 5 phút sau kiểm tra, thấy các nguyên liệu chín mềm nhừ rồi là được.

– Chè chín múc ra bát, rắc một ít dừa nạo lên trên, dùng nóng hay lạnh đều ngon.

5. Bắp rang bơ

Nguyên liệu

150g hạt ngô

80 bơ

15ml dầu ăn

30g vani

Cách làm ​

– Rửa thật sạch và lau thật khô lòng nồi để giúp việc nổ bắp được ngon hơn.

– Thoa một lớp dầu ăn vào đáy nồi và bật chế độ cook. Sau khoảng 1 phút cho thêm bơ vào nấu thêm 3 phút.

– Chuyển sang chế độ warm và cho bắp hạt vào đảo đều. Sau đó, đóng nắp và bật cook.

– Nấu khoảng 3 phút, bạn mở nắp và đảo đều lần nữa. Khi bắp bắt đầu nổ, cho đũa vào đảo để toàn bộ số bắp nổ hết.

Bạn đang đọc bài viết 5 món ngon nấu nhanh bằng nồi cơm điện tại chuyên mục Tiêu dùng đô thị của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

3 Món Nấu Nhanh Với Vẹm Xanh / 2023

Vẹm xanh thịt ngọt và béo, đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như hỗ trợ về xương khớp nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.

Vẹm xanh thịt ngọt và béo, đặc biệt có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như hỗ trợ về xương khớp nên phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ.Vẹm xanh là một đặc sản biển rất được ưa chuộng trong nước và xuất khẩu bởi thịt thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt vẹm xanh còn rất tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm bởi có chứa hợp chất omega 3 giúp chống oxi hóa, chống viêm… nên vừa giúp giảm triệu trứng vừa ngăn ngừa tái phát thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Ngoài ra, vẹm xanh giúp cơ thể bổ sung nhiều chất đạm, chất béo, calcium, phốt pho, protein, vitamin B, C, sắt, kẽm… tăng cường khả năng phòng chống bệnh loãng xương, có ích cho hoạt động của tuyến giáp. Vẹm sốt bơ tỏiNguyên liệu: 1kg kg vẹm tươi, 15g bơ mặn, 5 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê ớt xay nhuyễn, 20ml nước dùng, muối và đường…: Vẹm dùng bàn chải cọ sạch. Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho bơ vào đun sôi, sau khi bơ tan ra cho tỏi vào phi cùng cho thơm. Tỏi vừa vàng thì cho muối và đường vào khuấy đều, sau đó cho vẹm vào chảo. Khi vẹm vừa bắt đầu mở vỏ thì cho thêm ít nước dùng vào và đảo nhẹ để vẹm thấm đều. Đậy nắp chảo để sôi trong vòng 5 – 7 phút, rắc tiêu, tắt bếp. Ăn nóng cùng bánh mỳ nướng. Mỳ Ý vẹm xanhNguyên liệu: 400g mì Ý Panzani, 500g vẹm, 1 trái ớt, 4 tép tỏi, 2 muỗng canh rượu trắng, 50g bơ, dầu olive, lá mùi tây xắt nhuyễn, muối và hạt tiêu…

: Bắc nồi nước với chút muối lên bếp, khi nước sôi, cho mì vào luộc 10 phút hoặc đến khi mì đạt đến độ mềm vừa ý, vớt mì ra, để ráo. Tỏi và ớt cắt nhuyễn. Cho chảo lên bếp cùng với 1 chút dầu olive, sau đó cho tỏi và nửa chỗ bơ vào đảo sơ cho đến khi chuyển màu vàng nâu. Tiếp theo cho vẹm vào chảo. Cho rượu trắng vào để át mùi tanh của vẹm. Nêm nếm với muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Sau đó, đậy nắp chảo từ 2 – 3 phút cho vẹm chín. Khi vẹm đã mở, cho nốt phần bơ còn lại vào để dậy mùi. Tiếp đến, cho mì Ý vào chảo vào đảo đều cùng với vẹm cho ngấm gia vị. Tắt bếp và rắc 1 ít lá mùi tây lên trên cùng. Dọn ra dĩa dùng nóng. Vẹm sốt cà chua cayNguyên liệu: 1 kg vẹm xanh, 2 tép tói băm nhuyễn, 2 quả cà chua chín, 2 củ hành tím băm, 2 trái ớt, 1/2 muỗng súp tương hột bằm nhuyễn, 1 muỗng súp dấm trắng, 1 muỗng súp dấm đỏ, 1 chén nước dùng gà hay xương heo.: Vẹm ngâm nước rửa sạch, sau đó chần vẹm trong nước sôi, vẹm vừa chín há miệng là được, trút ra rổ cho ráo nước. Cho 2 muỗng dầu vào chảo để nóng, phi hành tỏi ớt cho thật thơm. Đổ chén nước dùng vào nấu sôi, tiếp theo nêm muối, đường dấm trắng và đỏ vào, cho cà chua thái miếng vào đun cho đến khi nhuyễn. Nếu thích ăn nước sốt hơi sánh, bạn cho một chút bột năng hòa nước rưới vào chảo sốt đảo đều. Cho vẹm vô trộn đều để được ngấm nước sốt, tắt bếp. Ăn nóng với cơm.

2 Món Xôi Siêu Ngon Nấu Cực Nhanh Bằng Nồi Cơm Điện / 2023

Xôi xoài và xôi đậu phộng là 2 món ăn không quá cầu kì trong khâu chế biến, nguyên liệu lại dễ tìm và rẻ tiền nhưng hương vị cực kì thơm ngon. Siêu Thị Điện Máy Người Việt xin mách bạn cách làm 2 món xôi hấp dẫn này bằng nồi cơm điện cực nhanh chỉ trong 30 phút là bạn sẽ có món xôi dẻo thơm rồi!

Xôi xoài

Nguyên liệu 

– 150 g gạo nếp

– 1 quả xoài chín

– 1/2 lon nước cốt dừa (có thể mua ở siêu thị hoặc có thể vắt dừa nạo lấy nước cốt, liều lượng tùy khẩu vị của bạn)

Dụng cụ 

– Nồi cơm điện

Cách làm 

Bước 1: Đầu tiên các bạn vo sạch nếp rồi để cho ráo nước. Cho nếp vào nồi cơm điện, thêm 250 ml nước lã. Bấm nút COOK để nấu. Bạn phải đong nước chuẩn vì nếu nhiều nước quá xôi sẽ bị nhão, với lượng nước vừa đủ xôi của bạn sẽ dẻo, thơm ngon hơn.

Bước 2: Khi nồi cơm nhảy sang nút WARM bạn chờ thêm 10 phút nữa thì lấy xôi ra khỏi nồi, cho 1/2 lon nước cốt dừa vào xôi và trộn đều cho xôi và nước dừa hòa quyện. Cuối cùng cho xôi ra dĩa ăn kèm xoài cắt miếng

Thành phẩm là món xôi xoài với sự kết hợp hoàn hảo của hương vị, từ vị thơm beo béo của nước cốt dừa, dẻo của nếp tới vị chua ngọt của xoài

chín.

Nguyên liệu

– 400 g gạo nếp

– 100 g lạc sống

– 1/2 lon nước cốt dừa

– Muối

Dụng cụ 

– Nồi cơm điện

Cách làm 

Bước 1: Các bạn rửa sạch lạc, cho vào một nồi nước đun sôi khoảng 10 phút cho lạc mềm rồi đổ ra rổ. Vo sạch nếp rồi cho vào nồi cơm điện, trộn với 1/2 muỗng cà phê muối 

Bước 2: Cho lạc vào nồi với nếp, đổ nước xâm xấp mặt nếp và lạc. Nhấn nút COOK và nấu như nấu cơm bình thường. Khi nồi cơm nảy sang nút WARM khoảng 15 phút thì bạn mở nồi ra thêm vào nồi nước cốt dừa và trộn đều. Tiếp theo bạn đóng nắp nồi cơm điện lại giữ ấm thêm khoảng 10 phút nữa là ăn được.

Bạn có thể ăn kèm xôi với muối đậu phộng rang để tăng thêm phần hấp dẫn. Để làm muối đậu thì bạn rang 50 g đậu phộng cho chín, bỏ vỏ. Bạn lại rang thêm 1 muỗng cà phê muối cho khô. Sau đó cho cả đậu và muối vào cối giã nhỏ là đã có muối đậu để ăn với xôi rồi đấy.

Mời các bạn cùng tham khảo một số model nồi cơm điện tại Siêu Thị Điện Máy Người Việt: