Top 8 # Nấu Món Gì Với Hàu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Hàu Điếu Là Con Gì? Hàu Điếu Làm Món Gì Ngon?

Hàu được rửa sạch để ráo

Bắc nồi nước sôi, thả nhánh gừng đập dập và vài cây sả đập dập, ít muối, bột ngọt. Nước sôi thả hàu vào khoảng 2p vớt ra bỏ vào thố nước đá ngâm cho giòn.

Nước sốt trộn gỏi: 1 nhánh gừng nhỏ + 2 cây sả, xay nhuyễn. Cho vào hỗn hợp nước cốt chanh + đường 2 muỗng cà phê + muối 1 muỗng cà phê + 1/2 mưỡng cà phê bột ngọt + mù tạt. Nêm nếm vị vừa ăn sao cho cay nồng chua mặn ngọt đủ vị.

Cho hàu vào hỗn hợp trên trộn đều cho thấm khoảng 5p. Nêm lại 1 lần nữa cho vừa ăn, bạn có thể gia giảm gia vị trong bước này.

Tía tô + cải lá (cải đắng) cắt nhỏ. Bỏ hàu vào sau khi đã ngấm là có thể dùng được.

Hàu điếu xào bơ tỏi

Nguyên liệu:

Cách thực hiện:

Sơ chế hàu điếu và rửa sạch.

Trụng sơ hàu 2p với nước sôi có thả vài cây sả đập dập, sau đó vớt ra cho vào thố nước đá ngâm xíu cho hàu giòn rồi vớt ra để ráo.

Tỏi đập dập và phi thơm với 1 ít dầu ăn. (thích ăn nhiều tỏi thì bạn phi nhiều tỏi nha) sau đó cho bơ vào. Nửa ký hàu mình cho tầm 2/3 hủ bơ lạt nhỏ. Chú ý nếu phi tỏi thì ít dầu thôi, vì mình lấy phần béo từ bơ.

Bơ tan thì cho gia vị vào: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt, ớt xắt nhỏ (tuỳ khẩu vị), 2 muỗng đường, 1,5 muỗng mắm (chấm bánh mì thì phải nêm như này chấm mới thấm), 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối.

Cho hàu vào đảo 2p cho thấm rồi tắt bếp.

Công dụng bất ngờ của mù tạt khi ăn cùng hàu điếu

Tăng cường hệ miễn dịch

Chống oxy hoá, làm chậm lão hoá

Kiểm soát, hạn chế các triệu chứng của tắc nghẽn ngực và chống viêm khớp dạng thấp

Giảm sự phát triển của bệnh hen suyễn, giảm đau họng, viêm phế quản và viêm phổi

Kích thích mọc tóc

Chất sulfur có trong hàu điếu sẽ giúp điều trị các bệnh về da.

Giảm cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu và tránh cao huyết áp

Có tác dụng giảm sự phát triển của các tế bào ung thư và ngừa một số bệnh ung thư

Giá trị dinh dưỡng của cồi hàu điếu

Được biết đến với độ ngon ngọt và giàu các giá trị dinh dưỡng, cồi Hàu Điếu chứa hàm lượng protein cao, các khoáng chất cùng chất béo, thêm vào đó nó là nguồn vitamin dồi dào rất tốt cho sức khỏe người dùng.

Sử dụng hàu làm nguyên liệu trong bữa ăn hằng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe hệ thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Không chỉ có vậy Hàu Điếu còn phù hợp với mọi đối tượng, nhất là người già, trẻ em và những người bệnh mới xuất viện.

16 Cách Chế Biến Hàu Sống, Các Món Ngon Từ Hàu, Hàu Sữa, Hàu Biển, Hàu Làm Món Gì Ngon Nhất?

Điểm qua những cách chế biến hàu sống và cách làm các món ngon từ hàu, hàu sữa, hàu biển, hàu làm món gì ngon nhất có thể kể đến như hàu phô mai đút lò, hàu chiên trứng, hàu sữa nướng mỡ hành, mỳ sốt hàu, hàu sữa né, cơm hàu tay cầm, cách nấu cháo hàu, hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia…

Danh sách các món ăn ngon từ thịt hàu với cách chế biến hàu sống, hàu sữa đơn giản gồm:

Hàu sữa phô mai đút lò

Hàu sữa chiên trứng

Hàu nướng mỡ hành

Mì sốt hàu sữa

Cách chế biến hàu né

Món cơm hàu tay cầm

Cháo hàu sữa

Hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia

Hàu sốt pa tê

Đậu phụ nhồi hàu sống, hàu biển

I. Cách chế biến các món ngon từ hàu sống, hàu biển, hàu sữa đơn giản

Hàu là một loại hải sản rất có giá trị vì không chỉ được chế biến thành những món ăn hấp dẫn mà hầu còn là loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể con người vô số chất dinh dưỡng và khoáng tốt, là loại động vật có hàm lượng dinh dưỡng cao.

Sao có thể bỏ qua một loại thực phẩm hấp dẫn như thế này trong khẩu phần ăn hằng ngày đúng không nào?

Hàu là hải sản có chứa nhiều chất dinh dưỡng và chúng thường được tìm thấy ở vùng nước ven biển gần cửa sông. Chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ và bổ dưỡng như: cháo hàu, hàu nướng phô mai, hàu chiên giòn v.v…

Cùng xem Massageishealthy bật mí và khám phá những cách chế biến hàu, hàu sữa với công thức món ăn mới lạ và hấp dẫn đến từ hầu.

1. Cách làm hàu sữa phô mai đút lò

Hầu là món ăn khá phổ biến gần đây, nhất là các món nướng từ hàu. Bất kỳ quán ốc nào bạn ghé ăn đều có thể thêm cho mình món hầu, bởi vị ngọt từ hầu tươi và nướng với phô mai hay bơ, mỡ hành đều sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi món hàu đặc trưng này.

Nguyên liệu làm món hàu phô mai đút lò ngon: Cách làm hàu phô mai đút lò:

Hàu bạn mua về rửa sạch, tách đôi và bỏ phần vỏ phía trên. Mùi tây, hành tây, cần tây, cà rốt xắt nhỏ. Trong thời gian chuẩn bị, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C 10 phút trước khi chế biến để tiết kiệm thời gian.

Đun sôi sữa tươi, cho hành tây, cần tây, cà rốt, lá đinh hương khô vào nấu cùng. Thêm gia vị muối, tiêu, bột nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn.

Hòa bột ngô với nước rồi cho vào cùng để tạo độ sánh, khuấy đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.

Xếp hàu vào khay nướng, rưới nước sốt lên hầu rồi phủ phô mai lên trên cùng. Nướng trong khoảng 10 phút là hàu chín, phô mai đã tan chảy.

Lấy hầu ra khỏi lò và trang trí thêm với mùi tây để món ăn thêm phần hấp dẫn

2. Cách làm hàu sữa chiên trứng đơn giản

Nguyên liệu làm món hầu chiên trứng: Cách làm:

Bước đầu tiên là chuẩn bị thịt hầu, thịt hàu rửa sạch, ngâm rượu trắng 10 phút để khử mùi tanh. Đập trứng ra tô, cho gia vị, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, đầu hành để riêng, khuấy đều trứng và đánh cho tan gia vị.

Tiếp theo bắc chảo lên bếp và làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi và đầu hành băm, cho thịt hàu vào xào tái. Khi hầu đã tái, bạn đổ trứng vào chiên chung với hàu, trứng chín vàng hai mặt là món ăn đã chín.

Bỏ hầu chiên trứng ra đĩa, trang trí thêm tương cà, tương ớt, hay bạn có thể sử dụng khuôn hình hoa, trái tim, hình tròn… để tạo hình bắt mắt và tăng cảm giác ngon miệng hơn.

3. Cách chế biến hàu nướng mỡ hành nhậu lai rai

Có lẽ món ăn này không còn xa lạ với mỗi chúng ta, món hầu nướng mỡ hành đã là món ăn phổ biết nhất trong các món được chế biến từ hầu.

Nguyên liệu món hầu nướng mỡ hành ngon đúng điệu: Cách làm:

Hàu rửa sạch vỏ, tách đôi ra, để nguyên thịt hàu ở một chiếc vỏ. Chuẩn bị hàn phi. Bạn bóc vỏ hành khô, thái lát.

Sau đó chiên đến khi chuyển sang màu vàng nâu và thơm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu. Hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Tiếp theo, bạn đập 3 quả trứng ra bát, cho thêm một ít muối hay bột canh, bột tiêu, đánh đều tay cho muối tan hết.

Để làm mỡ hành, bạn để chảo lên bếp cho nóng già, cho mỡ vào rán cho đến khi chảy mỡ trên chảo. Tách bỏ phần tóp mỡ, lấy riêng phần mỡ bỏ ra chén rồi cho hành lá đã chuẩn bị sẵn vào để được phần mỡ hành.

Bước tiếp theo, cho 1 thìa cà phê trứng, 1/2 thìa cà phê hành khô, một ít bơ, 1 thìa cà phê mỡ hành, 1/2 thìa cà phê lạc rang lên trên vỏ có chứa thịt hàu. Làm lần lượt cho đến khi hết hàu.

Cuối cùng, làm nóng lò nướng trước đó khoảng 10 phút, sau đó cho hàu vào nướng thêm 10 phút nữa là đã hoàn thiện. Hoặc bạn có thể nướng bằng than hoa (than củi) để món ăn càng thơm ngon hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản và các nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có thể thưởng thức món hàu nướng mỡ hành thơm ngon do cho chính tay mình làm rồi. Còn chần chờ gì mà không thử thực hiện ngay.

4. Cách làm món mì sốt hàu sữa

Mì có thể thêm rất nhiều các gia vị khác để tạo nhiều vị hấp dẫn như mì bò, mì hải sản, mì sate… và trong đó, món mì sốt hầu là món khiến bạn ăn là nghiền ngay.

Với nguyên liệu dễ tìm mua và cách làm thịt hàu đơn giản, món mì sốt hầu đang đợi bạn thực hiện ngay. Massageishealthy có hướng dẫn đơn giản cho bạn thực hiện ở ngay đây.

Nguyên liệu làm món mì sốt hầu:

80 gr mỳ ống

100 g thịt hàu sữa

2 quả cà chua

1/2 củ hành tây

20 g nấm rơm

Tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, đường, bột nêm, dầu hào, tiêu.

Cách làm:

Hàu tách vỏ, rửa sạch, rồi để ráo nước. Hành tây, nấm rơm thái hạt lựu. Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn. Tỏi băm nhỏ phi thơm trên chảo, khi tỏi đã vàng có mùi thơm thì cho cà chua vào đảo cùng.

Tiếp theo, đun sôi nước rồi nhúng chín mỳ spaghetti, khi sợi mì đã mềm dẻo thì vớt qua nước lạnh, sau đó chắt nước đi, để mì ráo nước rồi bỏ ra đĩa.

Bước cuối cùng, bạn cho một ít dầu lên chảo, phi thơm tỏi băm, sau đó cho hàu, hành tây, nấm rơm vào xào chín. Thêm nước sốt cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Rưới phần nước sốt ra đĩa đã chuẩn bị mì và dùng khi còn nóng. Có thể thêm lá ngò để trang trí và giúp món ăn thêm bắt mắt hơn.

5. Cách chế biến hàu né – món ngon từ hàu

Thật hấp dẫn làm sao khi hầu được phủ lên mình một lớp phomai thơm nức và phần nước sốt sền sệt, vị béo béo của bơ, đậm đà từ các gia vị.

Nghe thôi đã đủ hấp dẫn rồi phải không các bạn. Vậy còn chần chừ gì mà không chuẩn bị ngay món hầu né thơm ngon cho bữa xế cùng cả nhà.

Nguyên liệu:

200 g thịt hàu tươi

2 quả đậu bắp, xà lách, rau thơm

Dầu hào, hành tím, tỏi

Bơ, tiêu, muối, màu hạt điều, dầu ăn.

Cách làm:

Đầu tiên bạn chuẩn bị nguyên liệu. Hàu tách vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Hành và tỏi băm nhỏ. Đậu bắp thái mỏng. Xà lách rau thơm ngắt rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2 trộn đều hàu, đậu bắp, muối, màu hạt điều, dầu hào, tiêu, hành và tỏi băm nhỏ, một ít dầu ăn. Sau đó để khoảng 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị.

Trong khi chờ hầu thấm gia vị gần xong, làm nóng khuôn gang, cho bơ vào đun chảy sau đó lấy hỗn hợp hàu vừa ướp đủ thời gian vào.

Để khoảng 2 đến 3 phút để hàu chín tái hay chín hoàn toàn theo ý muốn. Dùng ngay luôn sau đó cho ngon.

6. Cách nấu món cơm hàu tay cầm

Cơm hầu tay cầm có lẽ nghe qua vẫn còn xa lạ và ít ai biết tới một món ăn ngon đặc trưng này. Để nấu được món cơm hầu, người nấu không cần phải chuẩn bị qua rất nhiều bước mà chỉ làm 2 bước đơn giản.

Món ăn từ thịt hàu này là sự kết hợp giữa cơm trắng và hầu đã được nấu chín đậm vị, hứa hẹn sẽ là món ăn tối ngon miệng cho cả gia đình.

Nguyên liệu là món cơm hầu tay cầm đơn giản: Thực hiện:

Rửa sạch hàu, để ráo nước, thái nhỏ hàu rồi bỏ vào một chén riêng. Hành tím bóc vỏ, thái mỏng. Dưa cải rửa sạch, thái nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, thái sợi chỉ.

Bắc chảo lên bếp, đun cho chảo nóng dầu, phi thơm tỏi cho vàng và có mùi thơm thì cho thịt hàu vào xào. Hàu chín sơ thì cho vào thố cơm, rắc ớt, tiêu, sau đó đậy nắp, đun thêm vài phút.

Rắc rau mùi lên trên cơm và dùng món khi còn nóng nóng. Cách chế biến hàu này khá đơn giản, bạn không biết nấu ăn nhiều cũng có thể thực hiện món ăn này đề

7. Cách nấu cháo hàu sữa đơn giản

Không chỉ nướng, hấp hay ăn cùng với cơm nóng như món cơm hàu tay cầm trên mà cháo hầu cũng là món ăn bổ dưỡng và dễ ăn.

Với vị ngọt từ hầu và cháo nấu nhuyễn, nếu không thưởng thức qua bạn sẽ hối hận. Cùng tham khảo công thức và cách nấu cháo hàu và trổ tài vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu làm món cháo hầu: Cách làm:

Đầu tiên làm sạch hàu vời nước, rửa sạch, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút để hơi hé miệng. Khi miệng hàu đã tách, lấy hàu ra khỏi lò, dùng dao lách vào miệng hàu để tách đôi, lấy riêng phần thịt hàu bên trong. Giữ lại cả phần nước hàu để dùng làm nước nấu cùng cháo.

Ninh cháo bằng gạo tẻ và nếp, bạn ước chừng một lượng gạo vừa ăn cho số người, bỏ vào nồi vo sạch, đổ nước ngập gấp 3 so lần rồi nấu nhừ thành cháo.

Khi hạt gạo đã nở bung, mở nắp và cho nước hàu vào. Hành tím xắt nhỏ, phi thơm rồi cho hàu vào xào nhanh. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Khi cháo đã chín nhừ, múc cháo ra tô, cho hàu lên trên, rắc thêm rau cải xắt nhỏ vào. Trộn đều để rau cải chín tới thì thưởng thức.

Món cháo hàu là một trong những cách chế biến hàu sống, hàu sữa đơn giản. Cháo hàu sữa sẽ ngon và thơm hơn khi bạn dùng lúc cháo còn nóng.

8. Cách chế biến hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia

Nguyên liệu món hàu sữa sốt trứng kiểu Malaysia: Các bước làm:

Hàu bạn mua về rửa sạch, để ráo nước, bỏ ra chén. Chuẩn bị trứng làm nước sốt, bạn chuẩn bị một chiếc tô, cho trứng, bột ớt, chút nước mắm.

Vì hàu có vị mặn sẵn nên bạn chỉ cần cho một ít gia vị hoăc muốn ăn nguyên vị ngọt của hàu bạn có thể không cho thêm gì, cho hàu vào chung. Đánh đều cho tan trứng và trứng với hàu đều vào nhau

Hành lá cắt nhỏ, phi đầu hành cho thơm. Đổ hỗn hợp trứng và hàu vào đảo đều. Khi trứng chưa đặc thì cho bột bắp hoà với chút nước vào đảo đều để tạo độ sánh, khi bề mặt trứng hơi khô lại thì cho hành lá cắt nhỏ vào.

9. Cách làm món ngon hàu sốt pa tê

Tương tự như món cơm hàu hay cháo hàu, hàu sốt pate cũng có những bước làm đơn giản nhưng ngon khó cưỡng. Còn điều gì mà không thử làm món hầu sốt pate để thưởng thức.

Nguyên liệu: Thực hiện:

Hàu rửa sạch, có thể cắt đôi thành miếng vừa ăn, bỏ ra chén riêng. Cải thìa rửa sạch, chẻ làm sáu nhánh, chần qua nước sôi, xếp ra đĩa.

Đun nóng dầu, phi cho tỏi thơm màu ngả vàng, cho hàu, pa tê, cà rốt, hành tây, tiêu xanh vào đảo đều. Cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn, cho bột ngô pha loãng vào để tạo độ sánh.

Sau cùng, rưới sốt pa tê lên đĩa cải thìa, rắc tiêu. Món hàu sốt pate dùng nóng với bánh mì, nước tương. Món ngon từ hàu này hứa hẹn sẽ làm cả nhà có thể thay đổi khẩu vị, khiến bữa ăn trở nên hấp dẫn và mong đợi.

10. Cách làm đậu phụ nhồi hàu sống, hàu biển

Nguyên liệu đậu phụ nhồi hàu: Cách thực hiện món đậu phụ nhồi hàu:

Rửa sạch thịt hàu, để ráo, thái hạt lựu nhỏ. Rửa đậu phụ, để ráo nước, cắt miếng vuông, khoét lỗ bên trên để bỏ hàu vào đậu.

Băm nhuyễn hành tím, tỏi. Trộn đều thịt xay, hàu và gia vị để làm nhân. Nhồi nhân vào đậu phụ. Bỏ lượng dầu lớn vào chảo, đun sôi dầu, cho đậu phụ nhồi vào chiên đến vàng đều, vớt ra để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm dầu.

Bày đậu phụ nhồi ra đĩa, trang trí thêm dưa leo hoặc rau củ cắt tải, dùng nóng với rau xà lách, rau thơm và nước tương.

Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ làm, còn điều gì khó khăn để bạn không thực hiện ngay mời cả nhà thưởng thức.

11. Cách làm hàu sống chấm mù tạt

Thịt hàu tươi rất bổ dưỡng nên món hàu sống là món ăn ưa thích của nhiều người. Người ta thường kết hợp ăn hàu sống với mù tạt để giảm độ tanh.

Mù tạt được làm từ tinh dầu ép của cây cải bẹ, loại gia vị này có vị cay nồng, tính ôn. Hàu sống với vị ngọt lịm, thịt hàu dai, mềm, lạnh mát trong lưỡi, cộng với sức nồng mù tạc, sẽ tăng khẩu vị cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cách làm hàu ăn sống kèm mù tạt như sau

Sơ chế thật kỹ là điều cần làm trước tiên để yên tâm thưởng thức món ngon này.Sau khi lấy hàu ra khỏi vỏ, làm sạch, bạn đặt hàu trở lại nửa miếng vỏ. Lấy đá chườm để chờ sử dụng.

Xếp hàu ra đĩa rồi thêm húng quế, hành lá và vắt chanh lên. Đảo cho chanh làm sạch hàu.

Cho mù tạt và nước tương vào chén trộn đều. Sau đó vắt chanh vào.

Khi ăn, bạn nhúng đều hàu vào mù tạt trong 1-2 phút để tái rồi dùng

12. Cách làm hàu hấp sả thơm lừng

Đây là món ăn cực dễ làm nhưng khi thưởng thức chẳng ai có thể chê được hương vị của nó. Những miếng hàu tươi, ngòn ngọt, căng mọng chẳng ai có thể nỡ chối từ.

Cách làm như sau

Làm sạch hàu.

Xả đập dập dải đều dưới đáy nồi rồi xếp hàu vào nồi đun với lửa to.

Trong khi đợi hàu sôi, thái hành nhỏ cho ra bát.

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành với dầu.

Khi hàu chín tắt bếp, xếp ra đĩa.

Hàu hấp xả ăn với hành khô phi thơm, thêm một chút tương ớt cay cay, sẽ rất tuyệt.

Một con hàu sữa béo ngậy thêm vị cay cay của tương, vị giòn giai của hành làm cho bạn nhớ mãi, ăn một con lại muốn ăn thêm con nữa.

13. Cách làm món hàu sốt bơ tỏi

Hàu tách lấy thịt, rửa sạch nhớt, để ráo nước.

Phi thơm tỏi với dầu ăn, trút hàu vào xóc với lửa lớn khoảng 1 phút.

Cho tiếp bơ, muối, tiêu vào xóc lại, thấy bơ tan là được

Cho hàu ra đĩa, rưới xốt lên, ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm.

14. Cách làm hàu nướng phô mai thơm lừng

Nướng hàu với phô mai là cách chế biến hàu cho chồng ăn vừa ngon vừa bổ và giúp chàng trở nên vô cùng sung mãn được nhiều bà nội trợ áp dụng. Đây cũng được xem là món hàu nướng ngon quen thuộc bởi với cách nướng hàu này sẽ giữ được vị ngon, béo ngậy và thơm nhất.

Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai

Hàu tươi tách vỏ, làm sạch

Phô mai con bò cười: 4 cục

Sốt mayonnaise: 30ml

Sữa tươi không đường: 60ml

Chanh: 15ml

Đường: 20g

Cách chế biến

Cho 4 cục phô mai, sốt mayonnaise vào bát. Trộn đều với sữa tươi, đường và nước cốt chanh vào bát để tạo thành hỗn hợp thật mịn. Cho hỗn hợp này lên bếp và đun cách thuỷ. Lưu ý quấy đều để thu được hỗn hợp sốt thật sánh mịn.

Xếp hàu lên bếp rồi đổ sốt phô mai lên trên. Nướng hàu trong khoảng vài phút. Chờ cho đến khi thịt hàu chín vừa phải là được. Ăn kèm với muối tiêu chanh và rau răm. Nên dùng món ăn này khi còn nóng.

Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể nướng hàu trong lò. Bạn làm nóng lò ở 180 độ C trong 10′, nướng hàu trong lò nướng trong khoảng 5-10′ là được.

15. Món hàu sữa nấu canh chua

Hàu sữa nấu canh chua là cách nấu canh hàu ngon nhất. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm hàu sữa, dứa, cà chua, hành, thì là, ớt và me chua.

Khi thưởng thức món ngon này bạn sẽ cảm nhận vị chua dịu ngọt. Vị ngọt của hàu sữa hòa quyện vị chua dịu của dứa và mùi thơm của thì là.

Món hàu sữa canh chua giúp bạn chữa chứng hoa mắt, chóng mặt do nóng trong người. Ngoài ra bạn có thể chế biến hàu với các món hàu hấp sả, cháo hàu sữa nấu kèm tôm khô, hàu nướng mỡ hành, nem hàu, hàu hấp gừng…

16. Cách làm hàu nướng mỡ hành

Hàu sau khi mua về, các bạn dùng dao và bàn chải cọ rửa hết bùn đất thật sạch sẽ và cạo hết những cạnh sắc trên vỏ hàu.

Hành tím cắt mỏng, phi vàng. Mỡ phần cắt hạt lựu nấu lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã cắt nhỏ.

Xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220 độ C rồi cho hàu vào nướng. Nếu nhà không có lò nướng các bạn có thể xếp hàu lên vỉ nướng (dùng để nướng chả) rồi nướng chín trên than hoa. Hoặc bọc giấy bạc bọc từng con hàu lại rồi nướng bằng bếp ga cũng đều ngon cả.

Để làm sạch hàu chúng ta có 2 phương pháp chinh đó là dùng bàn chải chà sạch theo truyền thống và dùng vòi xịt áp suất cao để rửa đối với những hộ kinh doanh, nhà hàng.

Hàu sau khi mua về bạn nên ngâm với nước sạch khoảng 2 tiếng cho lớp bùn bên ngoài hàu được mềm sẽ dễ dàng trong việc rửa sạch hàu.

Sau khi ngâm hàu thì ta lấy hàu ra rồi dùng bàn chải lớn chà từ phần cuống nắp hàu đến phần miệng nắp hàu theo đường vân cong trên lớp vỏ để làm sạch.

Vừa chả chúng ta vừa rửa lại hàu dưới vòi nước chảy để lớp bùn bên ngoài trôi hết, đây cũng là cách phổ biến nhất và phù hợp với những hộ gia đình mua hàu về chế biến.

III. Tác dụng của thịt hàu đối với sức khỏe

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong thịt hàu rất cao, cứ trong 100g thịt hàu sẽ bao gồm: 10,9 g protein; 270 mg natri; 375 mg kali; 35 mg calci; 10 mg magnesium; 100 mg phosphor; 5,5 mg sắt; 47,8 mg kẽm; 11,5 mg đồng; 1,5 g chất béo; vitamin A, B1, B2, acid taurin và các vi nguyên tố khác.

Lượng iod có trong hàu cao gấp 200 lần so với lòng đỏ trứng và sữa bò. Ngoài ra, trong thịt hàu còn có các acid amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong các loại hải sản biển.

Chắc chắn bạn sẽ “choáng” với giá trị dinh dưỡng cao từ hàu. Đây là một loại thực phẩm giúp bổ sung protein, carbohydrates, cung cấp nguồn vitamin dồi dào như vitamin A, B1, B2, B3, C, D và đặc biệt là các khoáng chất, kích thích tố có lợi cho sức khỏe của con người.

Theo Đông y, hàu là loại hải sản có vị ngọt hơi mặn, tính mát, có thể chữa được chứng mất ngủ do nhiệt, chứng hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu.

Đặc biệt, hàu có tác dụng tráng dương, bổ tinh và hỗ trợ chữa trị các chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn ở nam giới.

Sau mỗi lần p.h.ó.n.g t.i.n.h, cơ thể nam giới thường bị mất kẽm. Hàu có chứa rất nhiều kẽm là yếu tố vi lượng cần thiết việc tạo ra tinh dịch. Vì vậy, đây là thực phẩm rất tốt dành cho nam giới.

1. Tăng cường miễn dịch

Những động vật thân mềm nói chung và thịt hàu nói riêng có chứa nhiều vitamin E và C. Ngoài ra, thực phẩm từ hàu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ chứa các khoáng chất khác nhau.

Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

2. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Thịt hàu rất có lợi cho sức khỏe tim mạch. Chúng hạn chế các mảng bám tích tụ trong lòng động mạch thông qua việc ức chế nó liên kết với các thành động mạch và mạch máu.

Không những vậy, hàm lượng cao kali và magie có trong hàu giúp thư giãn mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh về huyết áp. Vitamin E có trong hàu giúp làm tăng tính linh hoạt và sức mạnh của màng tế bào.

3. Tốt cho mắt

Hàu là một trong những thực phẩm đứng đầu danh sách các nguồn thực phẩm tự nhiên của kẽm, khoáng chất. Các chất này giúp đảm bảo rằng sắc tố của mắt luôn được sản xuất đầy đủ trong võng mạc.

Nếu lượng sắt trong não thấp sẽ làm giảm khả năng tập trung của người đó. Bên cạnh đó, việc thiếu kẽm cũng có thể ảnh hưởng đến trí nhớ.

5. Cải thiện tâm trạng

Do hàu có chứa hàm lượng kẽm cao nên chúng có khả năng ổn định tâm trạng. Điều đặc biệt là kẽm là một khoáng chất rất cần thiết và nó không thể lưu trữ trong cơ thể vì thế chúng cần phải được hấp thụ thông qua chế độ ăn uống.

6. Tốt cho da

Các khoáng chất kẽm là thành phần không thể thiếu trong quá trình tái tạo làn da vì nó giúp tạo ra và thúc đẩy Collagen.

Collagen là chất cực kỳ quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt là đối với cấu trúc da vì chúng đóng vai trò như một chất keo kết nối các tế bào dưới da và giữ cho làn da khỏi tình trạng chảy xệ.

Ngoài ra, thịt hào cũng giúp giữ cho da đầu và tóc luôn khỏe mạnh và duy trì móng tay chắc khỏe, không bị gãy hay xước móng.

7. Sức khỏe hệ thống mạch máu

Hàm lượng Vitamin C chứa trong hàu giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch qua cơ chế kích hoạt các coenzyme cơ thể cần để tạo ra norepinephrine. Hàu cũng có chứa nhiều chất kali, magiê axit béo omega-3 nên có khả năng làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ.

8. Thúc đẩy năng lượng

Vitamin B12 có trong hàu giúp tăng cường năng lượng và góp phần chuyển đổi năng lượng từ các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Hàu cũng chứa chất sắt, góp phần vận chuyển oxy tới các tế bào trong cơ thể để cung cấp năng lượng.

9. Tốt cho sức khỏe xương

Các chất được tìm thấy trong hàu như selen, đồng, kẽm, sắt, phốt pho và canxi giúp sức khỏe và mật độ của xương mạnh mẽ hơn.

10. Tốt cho sức khỏe t.ì.n.h d.ụ.c

Trong hàu có chưa hàm lượng kẽm cao, đó là nguyên nhân mà chúng được xem là một chất kích thích t.ì.n.h d.ụ.c ở những người tuổi già.

Kẽm góp phần quan trong trong việc sản xuất testosterone, một hormone quan trọng quyết định khả năng ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c của cả phụ nữ lẫn nam giới và điểu hòa các chức năng của cơ quan s.i.n.h d.ụ.c.

Đối với nam giới, khoáng chất này giúp cải thiện số lượng và khả năng bơi lội tinh trùng. Ở phụ nữ, buồng trứng chịu tác động và ảnh hưởng bởi kẽm và vì lý do đó, kẽm giúp cân bằng và điều tiết sự kết hợp của estrogen, progesterone và testosterone.

Như vậy là Massageishealthy đã hoàn tất các công thức và hướng dẫn cách chế biến hàu cũng như làm những món ngon từ hàu đơn giản nhất rồi. Thật đơn giản và thơm ngon khi chúng ta có những chú hàu béo dùng đẻ bồi bổ cho các thành viên trong gia đình rồi.

Hàu Sữa Làm Món Gì Ngon

Hàu sữa đã và đang trở thành một trong những loại hải sản được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị thơm và hấp dẫn của các món ăn được chế biến từ hàu. Hiện nay để tiết kiệm thời gian nhiều thực khách thường chọn các nhà hàng hay quán ăn chuyên bán hải sản tươi sống để có thể thoải mái thưởng thức các món ăn mà mình yêu thích từ hàu.

– Dùng nạo, nạo phô mai thành sợi nhỏ.

– Xếp hàu vào vỉ nướng, rắc phô mai lên từng con hàu.

– Nướng hàu trong khoảng 10 phút ở nhiệt độ là 200 độ C với chế độ hai lửa.

– Cho hàu nướng phô mai ra đĩa, ăn nóng.

Hàu sữa nướng phô mai món ăn đơn giản dễ làm

Chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản các bạn đã có thể tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn với hương thơm nồng nàn giúp cho những người thân của mình có thể thưởng thức rồi đấy.

Cầu kỳ hơn một tí, các bạn có thể chế biến món hàu sữa nướng mỡ hành để đổi vị những khi có cảm giác biếng ăn với 3 bước sau:

– Thứ nhất, hàu sữa làm sạch tách bỏ một bên vỏ.

– Thứ hai, hành khô thái mỏng phi vàng. Mỡ phần thái hạt lựu đun lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã xắt nhỏ.

– Thứ ba, xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220 độ C rồi cho hàu vào nướng. Tuy nhiên để gia tăng hương vị cho món ăn các bạn có thể sử dụng bếp than để nướng.

Hàu sữa nướng mỡ hành thơm nức cả một góc trời

Có thể nói hàu sữa nướng mỡ hành là một trong những câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi hàu sữa làm món gì ngon nhất của nhiều bạn hiện nay

– Hàu sữa mua về làm sạch và tách bỏ một bên vỏ.

– Có thể sử dụng sả hoặc gừng để làm hương liệu cho món hấp.

– Bỏ hàu lên bếp hấp chung với sả hoặc gừng là các bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

Hàu sữa hấp đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn

Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất làm nên hương vị của một món ăn chính là sự tươi ngon của hàu do đó nếu quý khách vẫn chưa biết cách chọn hàu hãy liên hệ ngay với chúng tôi: 0908224486

Nấu Cháo Hàu Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Gì Ngon Nhất?

+ Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo hàu?

Hải sản nói chung và Hàu nói riêng đều rất nhiều đạm thường hay gây dị ứng cho trẻ, vì vậy nên cho bé ăn từ tháng thứ 7 trở đi là tốt nhất, nhưng điều quan trọng là cho ăn từ từ ít một cho bé thích nghi dần, với những trẻ có cơ địa dị ứng thì các bà mẹ cần phải thận trọng hơn.

Trong nhiều trường hợp, bé từ 6 tháng tuổi trở đi có thể sử dụng được đồ hải sản, bao gồm cả hàu. Hàu là nguồn cung cấp nguồn protein dồi dào, đem lại nhiều lợi ích cho bé qua chế độ ăn uống. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý rằng, bé sẽ gặp nhiều nguy hiểm nếu ăn hàu sống hay hàu chưa chín kỹ. Ngoài ra, mẹ cần tìm hiểu kĩ cách sơ chế và chế biến hàu để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Cháo hàu nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm?

Hàu là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao được dùng chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng và ngon miệng như: hàu nướng phô mai, hàu nướng mỡ hành hay nấu cháo. Với vị ngọt tự nhiên rất đậm đà, hàu khi dùng nấu cháo rất ngon, mát lành mà không cần thêm nước xương. Mẹ có thể chế biến hàu nấu với các loại rau củ như nấm rơm, đậu xanh, hạt sen thành các món cháo hàu dinh dưỡng cực thơm ngon cho bé yêu ăn dặm.

+ Cách nấu cháo hàu nấm rơm cho bé 8 tháng ăn dặm

Nguyên liệu cần để nấu món cháo hàu nấm rơm

Nấm Rơm không chỉ là loại thức ăn ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Lượng vitamin có trong 100g nấm Rơm tươi như vitamin B1, vitamin B2, axit nicotinic, vitamin C. Việc kết hợp nấm rơm nấu với cháo hàu sữa chắc chắn sẽ rất giàu dinh dưỡng cho bé. Các bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến:

+ Bước 1: Gạo nếp, gao tẻ trộn lẫn lại với nhau rồi vo sạch, vớt ra rá để ráo nước.

+ Bước 2: Hành tím bóc bỏ vỏ, thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch, tồi thái nhỏ. Cà rốt cắt bỏ vỏ ngoài ra, tiếp đó dùng dạo cát thành hạt lựu. Nấm rơm rửa sạch với nước muối loãng sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Nếu nấm to quá bạn có thể chẻ nấm làm đôi.

Cách nấu cháo hàu nấm rơm cho bé 8 tháng ăn dặm

Thịt hàu ăn rất ngọt và mát, có thể chế biến được rất nhiều món ăn. Hàu mua về rửa sạch, dùng dao tách miệng hàu để lấy phần ruột. Thịt hàu sau khi lấy ra ta đem rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Khi đã sơ chế Hàu xong, các bạn hãy thực hiện theo các bước để nấu cháo hàu ngon như sau:

+ Bước 1: Bạn đem gạo cho vào nồi nước rồi nấu thành cháo như bình thường.

+ Bước 2: Trong thời gian đợi cháo nấu nhừ bạn cho vào chảo 1 thìa dầu ăn đun nóng, rồi thêm 1/4 số hành tìm thái nhỏ vào phi thơm. Khi hành khô phi bắt đầu dậy mùi bạn cà rốt vào xào chung khoảng 3 phút. Sau đó tiếp tục đến nấm rơm + 1/2 thìa cà phê muối + mì chính vào xào đều. Xào đến khi nấm và cà rốt chín vừa tới là được, tắt bếp.

+ Bước 3: Bạn dùng chảo sạch cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho toàn bộ số hành tím băm nhỏ còn lại vào chảo phi thơm.

+ Bước 4: Khi hành phi bắt đầu chuyển sang màu vàng thì bạn trút thịt hàu vào xào chín với lửa to. Vì thịt hàu cũng khá là nhanh chín nên bạn chỉ cần xào khoảng 2 – 3 phút là thịt có thể chín được rồi, không nên xào lâu quá hào sẽ dai và làm mất vị ngon của cách làm cháo hàu bổ dưỡng và hấp dẫn.

+ Bước 5: Khi cháo đã chín đạt yêu cầu bạn tiến hành cho các nguyên liệu đã được chế biến chín như cà rốt + nấm hương + thịt hàu xào vào đun chung với nồi chào. Nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi đun khoảng 5 phút nữa là có thể đem cháo ra thưởng thức được rồi.

+ Bước 6: Cho hành lá thái nhỏ vào bát rồi múc cháo hàu lên trên + rắc thêm một chút hạt tiêu nữa để dậy mùi thơm.

+ Cách nấu cháo hàu đậu xanh cho bé 1 tuổi ăn dặm

+ 1kg hàu

+ Gạo tẻ 200g

+ Gạo nếp 50g

+ 3 củ hành khô, rau răm, hành hoa

+ Gia vị cần thiết: mắm, muói, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

+ Bước 1: Sơ chế hàu: Hàu mua về cần phải làm sạch vỏ. Tiếp đến bạn cho hàu vào lò vi sóng quay khoảng 2-3 phút nhằm giúp hàu hé miệng. Nếu không có lò Dùng dao tách đôi hàu. Dùng nước lạnh rửa qua phần viền đen của hàu để đảm bảo cách nấu cháo hàu đậu xanh được ngon, không bị sạn.

+ Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch rồi thái mỏng. Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch. Đem ngâm vài giờ để gạo nở bung nhằm giúp cho việc nấu cháo nhanh nhừ hơn. Đậu xanh đem ngâm vài giờ rồi đãi sạch, để rả rá. Rau răm và hành hoa nhặt, rửa sạch, thái thật nhỏ.

+ Bước 3: Xào thịt hàu: Cho chảo lên bếp, đun nóng, phi thơm hành khô cùng chút dầu. Vớt hành phi ra bát để riêng. Cũng cái chảo đó, thêm chút dầu đun nóng thì cho hầu vào xào nhanh, nêm nếm gia vị là 1 thìa cà phê nước mắm nhằm giúp hàu thấm đều gia vị. Khi đó món cháo sẽ ngon, đậm đà hơn. Cho hầu ra một cái bát riêng.

+ Bước 4: Ninh cháo: Cho gạo cùng đậu xanh vào nồi ninh trên bếp. Khi sôi thì hạ nhỏ lửa để cháo không bị tràn. Bạn tắt bếp đi và để hâm trong khoảng 30 phút thì tiếp tục đun cháo lần nữa cho đến khi cháo sôi thì hạ nhỏ lửa. Khi cháo đã nhừ cho phần nước hầu vào đun cùng. Đun cho đến khi sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

+ Bước 5: Múc cháo ra bát, thêm hàu và nước xào hàu lên trên cùng chút rau răm, hành hô, hành phi, ớt bột, hạt tiêu. Trộn đều và thưởng thức khi còn nóng sẽ cảm nhận hết vị ngon của món cháo đó.

+ Cách nấu cháo hàu hạt sen cho bé biếng ăn

Cháo hàu hạt sen là một món cháo vô cùng bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho những phụ nữ mang thai và những người đang cần bồi bổ cơ thể, và đặc biệt là trẻ biếng ăn bởi vì trong thịt hàu chưa nhiều kẽm, sắt, và rất nhiều loại vitamin.

+ Bước 1: Hàu mua về rửa sạch, ngâm đá khoảng 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng cho há miệng rồi tách lấy thịt, rửa sạch và xắt làm 4 miếng nhỏ.

+ Bước 2: Gạo vo sạch để ráo nước. Tỏi, gừng rửa sạch bằm nhuyễn. Nấm rơm rửa sạch cắt làm đôi, cà rốt rửa sạch thái hạt lựu. Hạt sen rửa sạch, (bỏ phần nhân ở giữa nếu bé không ăn được vị đắng).

+ Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước sạch vào nồi nấu cháo. Vặn lửa liu riu sẽ làm cháo chín đều và nhừ hơn.

+ Bước 4: Bắc chảo lên một cái bếp khác, đợi chảo nóng thì cho dầu và phi tỏi, gừng cho dậy mùi. Đổ hàu vào xào nhanh tay trên lửa to cho đến khi săn lại. Làm như vậy hàu sẽ không bị mất đi chất ngọt tự nhiên.

+ Bước 5: Khoảng 20 phút sau khi cháo nhừ, bỏ hạt sen và cà rốt vào nấu chung, khoảng 15 – 20 phút sau khi hạt sen và cà rốt đủ nhừ, bắt đầu nêm gia vị như mắm, muối, đường…

+ Bước 6: Sau khi nêm gia vị, bước cuối cùng bạn mới bỏ nấm rơm vào. Để khoảng 2 phút cho nấm rơm tiết ra vị ngọt rồi tắt bếp, đổ hàu vào và đảo đều tay vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo hàu hạt sen đầy bổ dưỡng.

+ Cháo hàu nấu như thế nào để không bị tanh?

+ Nguyên liệu: Hàu sống: 50g, Hạt sen: 20g, Gạo nếp: 10g, Gạo tẻ: 20g, Cà rốt: 1/2 củ, Nấm rơm: 30g, Hành lá, rau răm, hành khô, Dầu ăn, đường, muối, nước mắm.

+ Sơ chế hàu: Rửa sạch hàu, sau đó, dùng dao nhọn lia một đường dọc mép hàu, lách dần vào bên trong rồi nhấn mạnh cho bung vỏ, tách lấy thịt, băm nhỏ.

+ Sơ chế nguyên liệu khác: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.

+ Xào chín nguyên liệu: Phi thơm hành với 1 chút dầu ăn, rồi đổ nấm và thịt hàu đã bằm nhỏ vào xào, nêm thêm 1 thìa cafe nước mắm và 1/2 thìa muối. Cho hỗn hợp hàu và nấm vừa xào vào nồi cháo chín, ninh thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc thêm hành lá, rau răm, hành phi vào. Cháo sẽ ngon hơn khi dùng lúc nóng.

+ Hoàn thiện món cháo hàu: Sau khi món cháo hàu đã nhừ bạn cho phần nước hàu vào đun cùn, cho đến khi đun sôi lần nữa, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Khi ăn thì bạn múc cháo ra bát, rồi cho hàu kèm nước xào hàu lên trên, bạn cho thêm rau răm thái nhỏ cùng với hành phi, một chút hạt tiêu và ớt bột. Thưởng thức ngay khi cháo hàu còn đang nóng sẽ rất ngon.

+ Giá trị dinh dưỡng của Hàu tươi sống?

Hàu là một nguồn phong phú của B12, axit béo omega-3, kẽm, sắt, Vitamin C giúp chống lại bệnh tim mạch, Vitamin B12 giúp tăng cường năng lượng và biến các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Kẽm được tìm thấy trong hàu, là lý do tại sao chúng được coi là một chất kích thích tình dục tuổi già.

Hàu có thể là một món ăn mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn thường xuyên àm không lo bị béo phì. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại, con Hàu có giá trị dinh dưỡng rất cao, mỗi 100g thịt hàu gồm có:

+ 10,9g protein

+ 1,5g chất béo

+ 375 mg kali

+ 270 mg natri

+ 35 mg can-xi

+ 10 mg magiê

+ 5,5 mg sắt

+ 47,8 mg kẽm

+ 11,5 mg đồng

+ 100 mg phốt-pho

+ Vitamin A, B1, B2, Acid taurine và các vi nguyên tố khác

+ Lượng I-ốt cao gấp 200 lần so với sữa bò và lòng đỏ trứng.

+ Trong thịt hàu còn có các Acid amin và nhiều chất hoạt tính đặc biệt chỉ có trong sinh vật của biển cả.