Cá Bớp Làm Món Gì Ngon Mà Đơn Giản, Nhanh Gọn Hấp Dẫn?

--- Bài mới hơn ---

  • Cá Bớp Nấu Món Gì Ngon
  • Cua Huỳnh Đế Bao Nhiêu Tiền Một Kg, Nấu Món Gì Ngon?
  • Rau Càng Cua Nấu Món Gì Ngon Đổi Vị Cho Gia Đình
  • 【4/2021】Mua Cá Khoai Ở Sài Gòn Giá Bao Nhiêu Tiền 1 Kg
  • Tuyệt Chiêu Nấu Món Chân Dê Hầm Thuốc Bắc Bỗ Dưỡng Tăng Cường Sinh Lực
  • 1. Cá bớp nướng

    Nguyên liệu

    1 miếng cá bớp phi lê,

    200gr thịt ba rọi, tỏi băm, muối, tiêu, phô mai con bò cười, bơ.

    Cách chế biến

    Cá bớp sơ chế sạch và để ráo nước. Cắt miếng phi lê cá thành những miếng dài vừa ăn. Với mỗi miếng phi lê ta sẽ cuộn một ít thịt ba rọi băm bên trong.

    Kem tươi và bơ trộn đều với nhau rồi phết lên miếng cá cuộn, rải phô mai lên mặt rồi cho vào lò nướng chín (hoặc nướng trên lửa than).

    Khi các miếng cá chín vàng, phô mai chảy ra là hoàn thành. Món ăn này chấm với muối tiêu chanh rất tuyệt vời cho những bữa tiệc cuối tuần.

    2. Cá bớp xốt chua cay

    Nguyên liệu

    Phi lê cá bớp, dầu ăn, gừng, hành tím, ớt băm nhuyễn, nấm mèo, đường, muối, hạt nêm, xì dầu, tương chua cay.

    Cách chế biến

    Các nguyên liệu rửa sạch, để ráo.

    Đun nóng chảo với một ít dầu ăn. Khi dầu nóng già cho gừng, hành tím, nấm mèo vào xào nhành trong 20 giây, sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào nấu, có thể thêm ít nước nếu muốn.

    Khi hỗn hợp đã sôi thì thả phi lê cá vào nấu trên lửa lớn khoảng 7 phút thì tắt bếp. Cá bớp chua cay ăn với bún tươi hoặc cơm trắng khi còn nóng.

    3. Lẩu cá bớp măng chua

    Nguyên liệu:

    Cá bớp, bún tươi, me, măng chua, kèo nèo, dọc mùng, đậu bắp, cà chua…

    Cách chế biến:

    Sơ chế sạch tất cả nguyên liệu. đun nóng chảo và phi thơm tỏi với ít dầu ăn. Cho cá bớp cắt khúc vừa ăn vào xào sơ khoảng 5 phút, sau đó đổ trút măng chua, me và nước ấm vào nấu sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi được 3 phút thì nêm gia vị đường, muối, nước mắm, ớt thái lát vào là hoàn thành. Khi ăn lẩu cá bớp nhúng thêm các loại rau sống vào, chấm cá với nước chấm mắm mặn.

    4. Gỏi cá bớp

    Nguyên liệu

    Phi lê cá bớp, dứa (thơm), dưa leo, chanh, bún tươi, bánh tráng, gừng, rau thơm, tía tô, dấp cá, xà lách, chuối thái lát, khế, ớt sừng, gia vị cơ bản.

    Cách chế biến

    Tất cả nguyên liệu làm sạch trước khi chế biến. Phi lê cá thái sợi mỏng, ướp cùng 1 muỗng nước cốt chanh trong khoảng 15 phút.

    Sau khi đủ thời gian, vắt nhẹ cá cho khô nước, sau đó ướp thêm gừng sợi, đường, nước mắm ngon và ớt sừng thái lát mỏng trong 5 phút, trộn đều tất cả là hoàn thành.

    5. Lẩu cá bớp

    Nguyên liệu

    Cá bớp, đầu cá bớp, thì là, cà chua, hành tây, cà trắng, me nấm rơm, tỏi bằm, bún, cải xanh, tần ô, kèo nèo, bông súng, rau đắng, bắp chuối, cọng rau muống.

    Cách chế biến

    Đun nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn rồi trút tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng thì cho đầu cá bớp, hành tây, nấm rơm vào chảo xào sơ trong vòng 3 phút.

    Đổ nước ấm có me hòa tan vào nấu sôi, đồng thời nêm thêm nước mắm, hạt nêm, đường, sa tế, cà trắng chiên sơ và thì là vào là được.

    Lẩu cá bớp khi ăn hâm nóng trên bếp ga mini, ăn cùng bún tươi và rau sống, ăn tới đâu thì bỏ cái bớp và rau vào nấu đến đó. Nước chấm cá bớp là mắm mặn có thả vài lát ớt mỏng.

    XEM THÊM: Gợi Ý Các Món Ăn Từ Cá Hồi Ngon Cho Bạn Tha Hồ Lựa Chọn

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【4/2021】Sá Sùng Khô Làm Gì
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Cho Người Yêu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà
  • Cẩm Nag Nấu Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu Bluestone
  • 【4/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 181,566】
  • Mẹo Nấu Các Món Nhanh Gọn Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Siêu Dễ
  • Tuyệt Chiêu Nấu Ăn Siêu Tốc Bằng Lò Vi Sóng Với 5 Món Phổ Biến
  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Nấu Bằng Lò Vi Sóng Siêu Tiện Lợi
  • Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Có Tốt Không, Có An Toàn Cho Sức Khỏe Không?
  • Bánh phồng tôm quay không hay tráng chút nước hoặc chấm dầu ăn (nếu muốn ăn vị như chiên) đều được. Xếp phồng tôm vào đĩa bên trong lò vi sóng, xếp cách nhau đủ xa để chừa chỗ cho bánh nở. Bật lò quay từ 1 phút đến 1 phút 30 giây tuỳ kích cỡ bánh. Nếu bánh phồng tôm to, bạn quay 1 phút rồi tắt lò, lấy ra trở mặt rồi quay tiếp 30 giây nữa.

    Nướng khoai lang

    Củ khoai lang rửa sạch, vẫn để còn ướt cho vào lò nướng khoảng 8-10 phút.

    Nướng bánh đa (bánh tráng)

    Tương tự bánh phồng tôm, tăng thời gian tuỳ theo kích cỡ bánh, trở mặt để bánh chín đều, có thể chấm dầu ăn lên mặt bánh.

    Nổ bắp mặn, ngọt

    Bạn có thể vào siêu thị mua các loại bắp trong túi giấy. Dùng chế độ vi sóng quay khoảng 3 đến 3 phút rưỡi, tùy theo công suất lò.

    Rang lạc và nướng hạt dẻ

    Lạc dàn đều ra đĩa thủy tinh trong lò, tránh tâm đĩa vì nhiệt chỗ đó cao nhất, dễ cháy đồ trong khi ở xung quanh chưa chín. Để chế độ vi sóng lớn tầm 5 phút (tùy số lượng), đảo qua hạt một lần rồi quay tiếp khoảng 3 phút.

    Còn hạt dẻ thì phải khứa vỏ nứt ra mới cho vào lò vi sóng để không bị nổ, để như rang lạc nhưng thời gian quay lâu hơn.

    Hấp trứng

    Trứng đánh đều, nêm gia vị, hành mùi cho vào tô thủy tinh có nắp đậy. Cho vào lò vi sóng, tùy công suất lò mà bấm 1,5 phút hoặc 2 phút.

    Óc lợn trần

    Óc lợn rửa sạch cho vào bát, nêm gia vị rồi để vào lò khoảng 3 phút, lấy ra vắt tí chanh. Thích bổ hơn thì cho thêm quả trứng gà nữa (nhớ chọc thủng lòng đỏ nếu không sẽ bị nổ).

    Khoai luộc

    Rửa sạch khoai, cắt miếng vừa ăn, cho vào âu chuyên dụng đậy nắp, để 5 phút với công suất tối đa.

    Phi hành, tỏi

    Thái mỏng hành tỏi, trộn với một ít dầu ăn rồi bỏ vào lò khoảng 1-2 phút. Nên ngừng lại giữa chừng đảo đều 1-2 lần. Phi hành, tỏi khô thì nên phi hơi vàng vàng, rồi bỏ ra ngoài nó sẽ giòn lên. Nếu phi ngay trong lò đã quá vàng thì ra ngoài sẽ bị cháy.

    Nếu phi hành tươi (để ăn với nem nướng, bánh cuốn) thì nhanh hơn nhiều, chỉ cần khoảng 40 giây, hành hơi mềm mềm, quyện với dầu là lấy ra được.

    Mẹo nhỏ: băm hành tỏi hơi nhiều một chút rồi cho vào hai lọ thủy tinh, đổ dầu vừa ngập mặt hành tỏi đảo lại cho đều, đậy nắp nhựa (đậy hờ thôi) sau đó cho vào lò quay khoảng 5 phút cho hành tỏi hơi vàng, lấy ra, để một lúc sẽ vàng hơn rồi cứ để nguyên như thế trong lọ dùng dần. Mỗi lần xào xáo nấu nướng sẽ rất nhanh lại không mất nhiều công.

    Theo Ngôi sao

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Nồi Cơm Điện Tiger Nhật Bản Nên Mua Nhất Hiện Nay Blog Giảm Giá
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Bằng Bếp Từ
  • Cách Sử Dụng Chức Năng Nấu Và Hẹn Giờ Của Nồi Cơm Điện Tử
  • Tủ Nấu Cơm Điện Tử 8 Khay, Lựa Chọn Quang Trung Là Địa Chỉ Tin Cậy
  • Bộ Nấu Cháo/cơm Nát Trong Nồi Cơm Điện Richell (Hồng)
  • Trưa Nay Ăn Gì: 15 Món Ngon Nhanh Gọn Cho Dân Công Sở

    --- Bài mới hơn ---

  • Thực Đơn Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Đãi Tiệc, Đãi Khách Tại Nhà
  • Cách Nấu Các Món Ăn Đãi Tiệc
  • 9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Tuyệt Ngon
  • Tổng Hợp 20 Món Canh Ngon Dễ Ăn, Dễ Làm Cho Mùa Hè
  • Đây là gợi ý có vẻ khá quen thuộc với hầu hết dân công sở, thế nhưng cũng có nhiều dân văn phòng vẫn không thể bỏ qua được món cơm sườn, cơm tấm mỗi giờ trưa được. Chỉ là cơm với sườn cốt lết nướng, thêm cái trứng, chút bì chả chan nước mắm nữa là trọn vẹn buổi trưa.

    Cơm sườn hay còn gọi là cơm tấm, đây là một món ăn mà bạn có thể bắt gặp bất cứ đâu tại Sài Gòn. Cơm được làm từ hạt tấm, ăn khá ngon miệng, người ta thường ăn trong bữa sáng nhưng Sài Gòn mà, ăn lúc nào chả được, thế là cơm tấm cũng xuất hiện trong mỗi bữa trưa của dân công sở.

    2. Cơm rang dưa bò

    Cơm rang dưa bò là gợi ý thứ hai, đây món ăn khá ngon lại đầy đặn đủ no cho một bữa trưa nhiều năng lượng. Cơm rang dưa bò gồm các nguyên liệu vô cùng quen thuộc lại làm khá nhanh, ăn một miếng là có cái sần sật của dưa chua, có chút ngọt đậm của thịt bò.

    3. Cơm trộn Hàn Quốc (Bibimbap)

    Cơm trộn Hàn Quốc còn gọi là bibimbap, đây là một món ăn đặc trưng mang đậm nền ẩm thực Hàn Quốc và được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích. Nhưng mà giới văn phòng cũng mê mẩn không kém nha, cơm trộn Hàn Quốc không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa các thành phần nguyên liệu.

    Bạn có thể trộn những món yêu thích vào tô cơm rồi điều chỉnh thành phần phù hợp với khẩu vị, hơn hết món này cũng rất dễ để làm tại nhà với các nguyên liệu có sẵn. Đổi mới thực đơn cơm trưa bằng món cơm trộn Hàn Quốc cũng khá hấp dẫn đấy chứ?

    4. Bún bò Huế

    Tiếp theo là những món bún, trưa mà ăn bún nước thì còn gì bằng? Nhất là bún bò Huế, có miếng giò heo, có miếng chả, lại có nước dùng đặc trưng của sả và mùi ớt sa tế cay nồng đậm. Cho dù trưa có nắng oi ả thì giới công sở vẫn mê vẫn thèm bún bò Huế một cách kì lạ.

    Vốn dĩ bún bò Huế dễ ăn, lại kích thích vị giác, có đầy đủ nguyên liệu như bún, thịt bắp bò, giò heo, thêm miếng chả, quyện với hương thơm của mắm ruốc, mùi cay nồng của ớt xào… Một bữa trưa hoàn chỉnh với tô bún bò Huế nghi ngút hương thơm.

    5. Bún thịt nướng

    Kế đến phải nói đến bún thịt nướng, buổi trưa ra trước công ty kiểu gì kế bên tiệm cơm tấm cũng có vài xe đẩy bún thịt nướng, nghi ngút khói thơm của mùi thịt nướng được tẩm ướp kĩ lưỡng. Chán cơm thì chuyển qua bún, bún thịt nướng có khi sẽ được giới văn phòng lựa chọn nhiều hơn là cơm sườn đấy.

    Bún thịt nướng quan trọng nhất vẫn là khâu ướp thịt, thịt ngon thịt đậm đà thì khi ăn cùng bún mới quyện vào nhau hoàn hảo được, có thêm đồ chua, kết hợp với nước mắm chua ngọt cùng rau sống tạo nên hương vị và màu sắc đẹp mắt.

    6. Bún đậu mắm tôm

    Bún đậu mắm tôm mới du nhâp vào Sài Gòn cách đây vài năm, thế nhưng lại thu hút khá đông lượng thực khách, đặc biệt là giới công sở. Không hiếm những quán bún đậu giờ trưa đầy khách, hương vị mắm tôm ngỡ sẽ khó ăn thế nhưng lại làm người ta cứ muốn ăn hoài.

    Một phần bún đậu bao gồm bún lá, đậu hũ chiên, thịt luộc, lòng dồi rán, chả cốm chiên, rau sống các loại… cùng một đồ chấm làm nên tên tuổi, là mắm tôm. Mắm tôm phải biết pha đều giữa tắc, ớt và đường thì mới gọi là tuyệt vời.

    7. Bún riêu cua

    Thêm món bún nước ngon không kém bún bò Huế là bún riêu cua, từng tảng gạch cua nổi cùng miếng huyết, nước dùng hòa quyện cùng nhau, tan dần trong miệng, ngon không thể tả. Đặc biệt bún riêu cua ở Sài Gòn có thể thưởng thức bất kì mùa nào giờ nào trong năm, vừa đầy dinh dưỡng lại khá ngon miệng.

    Bún đậu mắm tôm

    Bún riêu cua cũng xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền Bắc với vị ngon đậm đà của cua đồng, vị chua thành của cà chua cũng như các gia vị khác. Cách nấu của người Bắc hơi khác miền Nam, thế nhưng một khi đã nếm thử ở vùng miền nào thì bún riêu cua vẫn làm người ta khó quên đến lạ.

    8. Bún chả

    Một trong những món ngon miền Bắc du nhập vào Sài Gòn còn phải kể đến bún chả, một loại bún ăn khá giống với bún thịt nướng nhưng lại nhiều nước chấm hơn. Từng miếng chả nướng vàng ruộm, thơm mềm, thêm vài miếng thịt nướng ướp đẫm gia vị ngon đi cùng nước chấm chua ngọt, gia vị hài hòa quyến rũ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa của dân công sở.

    Cách ăn bún chả hơi khác so với cách ăn bún thịt nướng miền Nam, thay vì cho nước chấm vào tô bún đầy đủ thịt rau thì bún chả nhẹ nhàng hơn với chén nước chấm có sẵn chả thịt, ăn tới đâu thì nhúng bún ăn kèm đến đó. Một sự kết hợp đơn giản đến mức lạ thường nhưng lại khiến nhiều người yêu thích.

    9. Mì Ý

    Có nhiều dân công sở thèm món Âu thì mì Ý chính là gợi ý tuyệt vời cho bữa trưa, món mì Ý còn hay gọi là Spaghetti, với nước sốt cà chua và thịt bò bằm hòa quyện từng sợi mì dai mang âm hưởng truyền thống của người dân Châu Âu.

    Mì Ý cũng là món ăn giàu năng lượng, hương vị ngon và hấp dẫn, bạn cũng có thể làm tại nhà bởi cách làm mì Ý cũng không khó và lại ít tốn thời gian.

    10. Mì Quảng

    Là một món ăn dân dã của người miền Trung không thể không nhắc đến mì Quảng, từng miếng mì kết hợp với nước dùng đậm đà beo béo, ăn cùng với bánh tráng giòn tan. Có lẽ người ta mến mì quảng vì hương vị mộc mạc của nó.

    Mì Quảng cũng có nhiều kiểu kết hợp như mì gà, mì sườn, mì cá, mì thập cẩm… Một tô mì Quảng đúng chất miền Trung thì thịt mềm, nước dùng ngon ngọt đậm đà. Bữa trưa của dân công sở sẽ được giải quyết bằng món mì Quảng ngon hết chỗ chê này.

    11. Mì ốc hến

    Dạo gần đây dân công sở còn được bổ sung thêm vào thực đơn bữa trưa món mì ốc hến, vừa chua chua lại cay cay thơm ngon hấp dẫn, lại nhiều hến được làm sạch với thịt mềm thơm, sẽ khiến nhiều dân công sở lưu luyến.

    12. Bánh canh bò viên

    Bạn đã từng nghe đến bánh canh chả cá thế nhưng đã bao giờ nghe đến và thưởng thức món bánh canh bò viên chưa? Bánh canh bò viên là đặc sản An Giang gồm sợi bánh canh làm từ bột gạo, thêm bò viên dai dai hòa với vị ngọt của nước lèo tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng đối với những người trót mê món bò viên.

    13. Bánh canh cá lóc

    Sau bánh canh bò viên là bánh canh cá lóc, nước dùng đậm đà ngọt thanh, sợi bánh canh dai mịn và đặc biệt là không tanh cho dù đó là cá lóc. Thịt cá lóc thơm ngon ăn cùng với rau bắp cải cùng rau đắng kích thích vị giác đến độ chỉ muốn ăn hoài ăn mãi.

    Món mì ốc hến

    Tô bánh canh cá lóc nghi ngút khói, có khi sợi bánh canh sẽ làm theo kiểu bột lọc nhưng cũng có nhiều người làm sợi bánh canh bột gạo mềm mịn. Dân công sở nếu như muốn ăn thử bánh canh cá lóc thì cũng phải nếm qua hương vị đầu cá, béo và ngon không thể tả.

    14. Cháo ếch Singapore

    Cho dù là buổi trưa thế nhưng vẫn có nhiều người lựa chọn cháo ếch Singapore làm món ăn trưa ngon lành. Bởi vì không chỉ vì mùi vị đặc trưng, lạ miệng và độc đáo mà cháo ếch Singapore còn làm cho người ta ấn tượng bởi thịt ếch mềm, ngọt thơm và cay cay.

    Bên cạnh đó, cháo ếch Singapore còn là món ăn giàu chất dinh dưỡng, bởi thịt ếch thì có khá ít cholesterol, lại giàu protein giúp thanh nhiệt cơ thể. Còn gì thú vị hơn với một buổi trưa vừa ăn vừa thổi tô cháo nóng nghi ngút, xuýt xoa khi ăn miếng thịt ếch cay đậm đà.

    Bánh canh bò viên

    15. Bánh xèo

    Cuối cùng trong danh sách “Trưa này ăn gì?” chính là bánh xèo, cũng là một trong những món ngon đặc sản của miền Trung. Màu vàng ruộm bắt mắt đi có lớp bột mỏng giòn, lại có sự kết hợp của tôm thịt, giòn ngọt của giá, thêm nước mắm chua ngọt đậm đà sẽ giúp món bánh xèo ăn không ngán.

    Khi ăn bánh xèo có hai kiểu kết hợp, thông dụng nhất của người miền Trung là ăn kèm với mắm và rau sống, nhưng khi được đem đi nhiều miền như Sài Gòn hay Hà Nội thì người ta lại ăn kèm cùng bánh tráng chấm mắm. Dù kiểu kết hợp nào cũng làm người ta yêu thích, bởi độ ngon của nó.

    Bánh canh cá lóc

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Đãi Tiệc Thôi Nôi
  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Lộn Rau Răm Cho Bé Trên 12 Tháng Ăn Sáng
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Sáng Cho Bé Đi Học Nhanh Gọn Mà Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Món Bún Tôm Tít Cho Cả Nhà Ăn Sáng Chuẩn Ngon Kiểu Người Hạ Long
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Từ Tôm
  • Một Số Món Ăn Thuần Chay Tự Nấu Nhanh Gọn

    --- Bài mới hơn ---

  • Chế Độ Ăn Chay Và Sức Khỏe : Lợi Ích
  • 4 Lời Khuyên Vàng Cho Người Mới Ăn Chay
  • 5 Lời Khuyên Để Ăn Chay Theo Cách Lành Mạnh
  • Khuyên Ăn Chay, Đừng Ăn Mặn
  • Học Nấu Ăn Chay Chuyên Nghiệp
  • Ăn chay vốn đã khó, thì nấu ăn chay sao cho vừa đủ chất, lại vừa đỡ mất thời gian, thì càng không phải là việc dễ dàng gì. Nhất là với người ăn thuần chay (không trứng và các sản phẩm từ trứng, không sữa và các sản phẩm từ sữa, không mật ong,…) như mình.

    Tuy nhiên, nhờ bản tính lười biếng, vốn chỉ muốn làm mọi việc ở mức đơn giản, đỡ tốn công sức, thì “cái khó ló cái khôn”. Sau nhiều ngày thất nghiệp và cấm túc vì dịch COVID-19, phải ở nhà tự nấu bữa ăn thuần chay cho riêng mình, thì mình cũng có thể tự nghĩ ra các món ăn khác nhau, đảm bảo đủ chất và vẫn không mất nhiều thời gian cũng như tiền bạc. Á hi hi…

    Các bạn tham khảo qua một số món ăn thuần chay do mình tự nấu rất nhanh gọn, đơn giản sau đây:

    Cháo thập cẩm là món ăn ưa thích của mình, nên mình thường nấu cháo và có thể ăn cháo cả ngày, đủ 7 ngày trong tuần mà không ngán. Thường thì mình sẽ thay đổi thứ cho vào cháo, chủ yếu là các loại rau củ (cải thảo, bắp cải, cà rốt, mướp, bầu, bí, rau dền, mồng tơi…), và nấm (nấm rơm, nấm bào ngư, nấm mèo…). Thỉnh thoảng cho thêm rong biển, mầm đậu xanh, hay thịt gà thịt heo giả chay (nhưng không thường xuyên, vì mình không thích các đồ giả chay cho lắm, với lại mỗi lần ăn đồ giả chay nhiều – có nhiều chất bảo quản thì mình hay bị đầy bụng khó tiêu). Nấm đậu xúc bánh đa (thiếu đậu phộng và ít rau răm hay ngò lên trên) Một bữa cơm đơn giản nhưng vẫn ngon nha Thay vì nấu cháo thì sẽ nấu nui. Nui mình không luộc trước mà sẽ ngâm nước lạnh chừng 1 tiếng đồng hồ, rồi sau khi nước lèo rau củ nấm sôi, sẽ cho nui vào, tắt bếp, nêm nếm. Để vậy mà múc ra tô hay chén ăn thôi. Nui vẫn mềm mượt và không bị nát. Một bữa đổi món với bò kho chay (thực ra không hề có bò chay, mà thay bằng nấm hương khô) Còn đây là món ăn chơi: khô cá chay nướng (nếu chiên ngập dầu cho giòn sẽ ngon hơn, nhưng ở nhà mình nấu ăn hầu như không dùng dầu). Đơn giản là khoai lang hấp cơm Cóc non chấm muối

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thưởng Thức Đồ Ăn Chay Độc Đáo
  • 3 Bí Quyết Nấu Đồ Ăn Chay Ngon Khó Cưỡng
  • Món Cháo Lòng Chay Cực Ngon Ngay Tại Nhà ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Học Nấu Cháo Chay Nấm Rơm
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thập Cẩm Chay Cực Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe!
  • Cách Nấu Miến Gà Nhanh Gọn Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Nồi Cơm Điện Nhật Toshiba, Sanyo, Zojirushi
  • Amply Tốt Nhất Hiện Nay: Jarguar California Denon Arirang Pioneer
  • Nồi Cơm Điện Tử Hitachi Rz
  • Nồi Cơm Điện Cao Tần Ih Sanyo Ecj
  • Nồi Cơm Điện Sanyo Mặt Quỷ 1 Lít Nội Địa Nhật
  • Cách nấu miến gà quan trọng nhất là phải hầm xương với các loại gia vị sao cho nước dùng có vị ngọt đậm đà, kích thích vị giác. Các bước còn lại thực hiện khá dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

    Ức gà: 3 cái

    Hành khô: 2 củ

    Gừng tươi: 1 củ

    Chanh: 1 trái

    Ớt tươi: 1 trái

    Miếng dong: 1kg

    Hoa hồi, hạt mùi già, đinh hương

    Các gia vị thường dùng: hạt nêm, muối, tương đen, tương ớt…

    Hành lá: 10 cây

    Hành tây: 1 củ

    Rau mùi: 1 bó nhỏ

    HƯỚNG DẪN Sơ chế các nguyên liệu:

    – Xương gà, ức gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo.

    – Miến dong rửa sạch, ngâm với nước 10 – 15 phút cho mềm, thời gian ngâm tùy loại bột miến.

    – Gừng, hành khô, hành tây cho lên bếp nướng chín rồi rửa sạch, thái lát mỏng,

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái lát.

    – Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Lấy khoảng 3 nhánh hoa hồi, 2 thìa canh hạt mùi, 2 thìa cà phê đinh hương đem rang sơ từ 5 – 10 phút cho dậy mùi thơm, sau đó cho vào miếng vải sạch, buộc túm lại sao cho nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.

    Hướng dẫn cách nấu miến gà ngon Bước 1. Hầm nước dùng với xương gà.

    – Cho xương gà vào một cái nồi lớn với khoảng 3 lít nước cùng gừng thái lát, hành khô thái lát, túi vải hoa hồi, bắc lên bếp hầm trong khoảng 1 tiếng.

    Bước 2. Luộc ức gà.

    – Cho ức gà vào nồi hầm xương luộc chín rồi vớt ra, đợi khi nào nguội thì bạn xé nhỏ thành miếng vừa ăn.

    Bước 3. Nêm nếm gia vị cho nước dùng.

    – Nêm nếm gia vị vào nồi nước hầm xương với muối, bột ngọt, hạt nêm cho vừa ăn.

    Bước 4. Thành phẩm món ăn.

    – Bạn nấu một nồi nước sôi, chần miến vào nồi cho miến chín tới rồi vớt ra tô, cho thêm hành tây, hành lá, thịt gà xé nhỏ lên trên rồi múc nước dùng nóng vào, rắc thêm vài cọng mùi trang trí.

    – Miến gà khi mới nấu xong nên ăn nóng ngay vì nếu để lâu sợi miến sẽ nhão, nước dùng nguội ăn không ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Kinh Nghiệm Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm Và Bảo Quản Được Lâu Ngày Tết
  • (Chia Sẻ) Bí Quyết Giúp Nấu Thịt Kho Tàu Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Ngon, Nhanh Mềm Và Dễ Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Đỏ Nhanh Mềm Ngọt Ngào Như Mật, Đậm Vị Như Tình
  • Nồi Lẩu Điện Đa Năng Sowun Sw6012 Có Công Suất Nấu Lên Đến 1500W
  • Bữa Sáng Nhanh, Gọn, Nhẹ Với Món Mì Tôm Nấu Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Người Ốm Mau Hồi Phục, Vực Dậy Sảng Khoái
  • 7 Cách Nấu Súp Gà Ngon Cho Bé Như Súp Gà Ngô Non, Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản Cho Người Ốm
  • Cách Nấu Súp Lươn Nghệ An Ăn Bánh Mì Ngon Mà Không Bị Tanh
  • Mỳ ăn liền là món ăn được nhiều người ưa chuộng.

    – 2 gói mì sợi

    – 10 con tôm tươi

    – 2 quả cà chua

    – 3 quả trứng gà

    – Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị

    – 1/2 mớ cải chip

    Cách làm:

    Bước 1:

    Đầu tiên các ấy rửa sạch tôm, bóc vỏ và ướp với 1 chút nước mắm cho thơm, cà chua thái hạt lựu, rau cải chip cũng rửa sạch luôn nha.

    Bước 2:

    Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.

    Bước 3:

    Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.

    Bước 4:

    Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín. Khi gần chín, mình đập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy.

    Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.

    Cách chế biến món ăn rất nhanh gọn.

    – 2 gói mì

    – 3 nhánh hành lá

    – 2 củ hành tím

    – 20g tôm khô

    – 2 lát chanh tươi

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm mềm, giã dập. Củ hành tím xắt lát mỏng.

    – Cho 1 muỗng canh dầu vào nồi, phi đầu hành cho thơm, cho tôm khô vào xào thơm.

    – Cho 800ml vào nồi, cho 2 gói gia vị khô vào.

    – Cho mì gói vào tô với 2 gói gia vị súp. Khi nước sôi, cho trứng và hành lá vào.

    – Cho trứng và nước súp vào tô mì, bày thêm lát chanh tươi hoặc vắt chanh vào mì tùy thích.

    Mẹ bầu không nên ăn mì tôm thường xuyên

    Mì tôm với thành phần chủ yếu là: yếu là tinh bột, muối, bột ngọt, hương liệu, chất bảo quản. Do đó thực phẩm này thiếu các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ như: vitamin, protein, chất xơ… Và vì vậy chúng không thuộc nhóm thực phẩm được khuyến khích cho mẹ bầu vì không lành mạnh và cân bằng.

    Với hệ tiêu hóa của mẹ bầu vốn không được khỏe mạnh như bình thường thì mì tôm lại càng “có hại” hơn vì chúng thực sự khó tiêu.

    Hàm lượng muối trong một gói mì cũng lớn, khoảng 2,7g so với nhu cầu cần thiết của cơ thể là 1,5 -2g. Nên nếu mẹ bầu thường ăn mì tôm trong thai kỳ sẽ dễ đối mặt với chứng huyết áp cao và tình trạng phù nề cũng nghiêm trọng hơn.

    Các nghiên cứu cũng có thấy mẹ bầu có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường khá cao nếu ăn mì tôm thường xuyên trong thai kỳ dù các yếu tố chăm sóc khác đảm bảo.

    Và như vậy, mì tôm không chỉ gây ảnh hưởng đến cho sức khỏe mẹ bầu mà còn thiếu dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé nếu mẹ bầu ăn thường xuyên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 5 Cách Nấu Chè Rong Nho Ngon Bổ Dưỡng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Top 5 Cách Nấu Canh Rong Nho Thơm Ngon Bổ Dưỡng Bạn Nên Biết
  • Các Món Ngon Từ Rong Nho Ăn Ngon, Lạ Miệng
  • Rong Nho Làm Món Gì Ngon? 7 Món Ăn Bảo Đảm Bạn “nghiện”
  • Những Món Ăn Ngon Từ Quả Đậu Rồng, Chị Em Không Phải Băn Khoăn Mỗi Khi Vào Bếp
  • Nhanh Gọn Bổ Rẻ Cháo Nấm Rơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sò Lông Bổ Dưỡng
  • Nấu Cháo Sò Huyết Cực Kỳ Bổ Dưỡng, Thơm Nghi Ngút
  • Bí Quyết Nấu Cháo Sá Sùng Tại Nhà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • “học Lỏm” Công Thức Nấu Cháo Sá Sùng: Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Lại Cực Đơn Giản!
  • Cách Nấu Cháo Trai Cho Bé
  • Em gái mình và mình khắc nhau rất nhiều thứ, từ khắc khẩu, khác tính cách, thói quen cho tới khác sở thích ăn uống. Hễ mình nấu món gì là nó chê, và ngược lại, nhưng có một món nó lại thích ăn do mình nấu, đó là cháo nấm. Hê hê…

    Cháo nấm dễ nấu, vừa nhanh, vừa gọn, không tốn nhiều tiền mà lại ngon, bổ và có lợi cho sức khỏe. Ai thích ăn uống thanh đạm hoặc thích ăn chay, ăn chay trường thì có thể tham khảo và lựa chọn nấu món ăn này.

    Nấm rơm đã làm sẵn mua ở chợ (3 lạng 20.000đ), đem về ngâm nước muối khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Nếu cẩn thận hơn thì có thể dùng dao nhỏ cào bớt những phần râu ria bên dưới nấm, do còn sót rơm. Xong rồi, cắt những cây nấm lớn làm đôi hoặc tư tùy loại nấm lớn nhỏ mà bạn mua được.

    Trong lúc ngâm nước muối nấm thì bạn tranh thủ bắc nồi cháo (có thể nấu trong nồi cơm điện cho nhanh), tùy sở thích ăn cháo đặc hay lỏng mà lấy gạo cho đúng. Ví dụ như mình thích cháo lỏng thì chỉ cần 2 nắm tay gạo với khoảng 1l rưỡi nước, áng chừng thôi. Trong lúc nấu cháo, nếu thấy đặc quá thì có thể cho thêm nước.

    Hành tím bỏ vỏ cắt nhỏ để phi dầu. Hành lá và ngò rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Trong khi chờ cháo sôi thì dùng chảo/ xoong phi dầu thật nóng rồi cho hành tím vào phi thật thơm, xong cho nấm đã rửa sạch vào, rắc ít hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường và chừng 6, 7 muỗng cà phê bột nêm (mình ăn bột nêm được, nên ít khi dùng muối nấu ăn), xào đều cho chín.

    Khi cháo sôi nhiều dạo, hạt gạo nở mềm, nước cháo dẻo (mình dùng loại gạo Thơm Nhật để nấu) thì cho nấm đã xào vào, đảo đều.

    Chờ nồi cháo sôi thêm 2, 3 lần nữa thì nêm nếm lại rồi tắt bếp. Cho hành lá và ngò lên, rắc thêm ít tiêu. Dùng nóng ngon hơn nguội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Cách Chế Biến Nấm Rơm Tươi – Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ngọt Béo Cháo Cá Khoai Của Ngư Dân Làng Biển
  • Ngon Độc Lạ 4 Bước Đơn Giản Làm Món Cháo Mực Khô
  • Cách Làm Cháo Mực Khô ? Lạ Miệng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà✅
  • Cách Làm Món Dê Hấp Sả Nhanh Gọn Rất Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Dê Hầm Sả Ngon Bổ Dưỡng Mà Rất Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Món Thịt Dê Tái Chanh Đơn Giản Mà “ngon Hơn Nhà Hàng”
  • Cách Chế Biến Món Đặc Sản Thịt Dê Núi Sốt Vang Của Ninh Bình
  • Cách Làm Món Vịt Sốt Rượu Vang
  • Cách Làm Món Xào Thịt Dê Xào Lăn Và Xào Sả Ớt Thơm Ngon
  • * Nguyên liệu làm món thịt dê hấp sả:

    – Thịt dê tươi: 500g

    – 100g tía tô

    – 5 nhánh sả

    – 1 quả ớt

    – Nưả thìa cà phê sa tế

    – Gừng tươi

    – Bột ngọt, hạt tiêu, muối, đường kính

    – Gia vị pha nước chấm

    – Chao: 1 thìa

    – Đường kính: 1 muỗng

    – Bột canh: 1/4 thìa

    – Nửa thìa ớt sa tế

    Bước 1: Chuẩn bị sả, gừng………

    Sả các bạn bóc bỏ vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch bào mỏng

    Lá tía tô nhặt lấy phần lá rồi rửa sạch để ráo nước

    Gừng cạo sạch vỏ rồi xắt nhuyễn ra.

    Bước 2: Chuẩn bị thịt dê để hấp

    Thịt dê mua về bạn rửa sạch, bì dê phải dùng dao cạo sạch lớp đen, rồi các bạn thái thịt thành những miếng mỏng

    Cho thịt dê vào bát ướp cùng với 1/6 thìa cà phê mì chính, 1/4thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu.

    Để thịt dê ướp trong khoảng nửa tiếng cho ngấm gia vị.

    Bước 3: Hấp thịt dê

    Sau khi hoàn tất hai bước trên đến công đoạn hấp dê rất quan trọng. chú y‎ lửa sao cho dê chín tới bạn mới cảm nhận được vị ngon của thịt dê.

    Chuẩn bị nồi hấp xếp lá tía tô, rồi đến lớp gừng đã xắt mỏng

    Tiếp tục là thịt dê và sả lên

    Cho nồi lên bếp hấp tới khi thịt chín thì các bạn cho ra đĩa.

    Bước 4: Hoàn thành món thịt dê hấp sả

    Cho thịt ra đĩa và trang trí với rau xanh.

    Để có món dê hấp sả thơm ngon thì việc lựa chọn thịt dê là vô cùng quan trọng.

    Khi chọn mua thịt dê tốt nhất là mua cả con và chia nhau với bạn bè chung thịt thì sẽ được ăn thịt dê tươi chuẩn nhất. Tuy nhiên nếu không có điều kiện mà phải mua dê ngoài chợ, người tiêu dùng nên chú ý thịt dê thường có mùi gây gây, ngửi thấy hơi khó chịu bởi bất kỳ con dê nào cũng có mùi đặc trưng đó.

    Khi mua thịt dê hãy ngửi để tìm mùi đặc trưng của nó. Lý do là bởi trước khi cắt tiết dê, người ta thường buộc dây đánh đuổi cho dê chạy để ra mồ hôi, thải bớt chất hôi ra ngoài. Mùi thịt dê sống rất khó ngửi, đôi khi làm người khác dị ứng. Khi ngửi thịt dê sống, mùi hôi đặc trưng của dê sẽ sộc thẳng vào mũi. Người mua nên yêu cầu người bán cắt đôi miếng thịt dê ra và ngửi thớ thịt phía trong.

    Nếu là thịt dê giả được tẩm ướp mùi thì mùi dê sẽ nhạt hơn ở phía trong và chỉ sộc lên ở ngoài da và phần thịt bên ngoài. Cũng có thể phân biệt thịt dê thật, giả bằng mắt thường. Dê có lớp da mỏng, phần thịt dê toàn nạc, lại không dày như thịt bê.

    Khi nấu chín, thịt dê vẫn còn mùi hăng ngái đặc trưng, có vị béo nồng. Khi ăn vào miệng sẽ ngửi thấy mùi dê sộc lên mũi. Nầm dê thường là bộ phận nặng mùi nhất, càng kén người ăn. Nhận biết nầm dê thật hay giả cũng giống như cách chọn thịt dê. Hiện nay người bán thường làm giả nầm dê bằng nầm lợn nên việc phân biệt khá dễ dàng.

    Ngoài ra, thịt dê tươi ngon có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều và chắc, sờ thấy mềm mịn, có tính đàn hồi và không dính tay, không có mùi lạ. Thịt dê có màu nhạt nhờ, thớ thịt không chắc, không có tính đàn hồi, bề mặt quá khô hoặc là dính nhớt ở tay, có mùi hôi đó là thịt đã biến chất.

    Hồng Loan

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Đùi Dê Tươi Hon Sả Sần Sật, Ăn Hoài Không Ngán
  • Cách Làm Món Thịt Đùi Dê Hon Sả Sần Sật Ăn Hoài Không Ngán Chỉ Với 3 Bước
  • Gan Dê Nấu Món Gì?
  • 5 Lý Do Bạn Nên Ăn Món Cà Ri Dê Thường Xuyên Hơn Và Cách Nấu Cari Dê Cay Ấn Độ
  • Mách Mẹ Cách Làm Cháo Cật Dê Chữa Đái Dầm Cho Trẻ
  • Nấu Đồ Ăn Sáng Tại Nhà Thật Nhanh Gọn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Ăn Gia Đình Thực Hành
  • Thiết Bị Bếp Thực Hành Nấu Ăn
  • Lớp Nấu Ăn Gia Đình Thực Hành Có Gì Khác Biệt Và Nổi Bật?
  • Mô Đun 4: Thực Hành Chế Biến Món Á
  • Thi Nấu Ăn Ngôi Sao Hoàng Cung
  • Cùng Cuốn bắt tay vào làm nào!!

    Sandwich trứng thịt nguội

    – 15gr dầu oliu

    – 2 quả trứng gà

    – 30gr bơ

    – 4 muỗng canh sốt pesto* (tùy chọn)

    – 4 lát bánh mì sandwich

    – 8 miếng phô mai vuông

    – 8 miếng thịt ham hoặc thịt jambon

    – Nhúm rau rocket

    – Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo để chiên trứng ốp la. Sau đó cho bơ vào chảo để lửa nhỏ vừa, cho 2 lát bánh sandwich vào áp chảo. (Nếu dùng sốt pesto thì phết lên bánh vào bước này).

    – Bước 2: Xếp 2 miếng phô mai lên mỗi mặt bánh mì. Sau đó là thịt ham hoặc thịt jambon thay thịt muối như trong hình.

    – Bước 3: Cho 1 ít rau rocket lên trên. Cuối cùng là xếp trứng ốp la đã chiên lên trên cùng.

    – Bước 4: Đặt 1 chiếc bánh sandwich còn lại lên nữa là hoàn thành.

    Pancake rau củ

    -100g bột mì

    -30g bột khoai tây

    -250g nước

    -2 quả trứng

    -½ củ cà rốt

    -100g khoai mỡ trắng hoặc bạn có thể thay thế khoai từ

    -1 nhúm hẹ

    -Nước chấm gồm: nước tương, dấm, đường, ớt bột

    – Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Khoai mỡ cũng bào sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cách khúc khoảng 4-5 cm.

    – Bước 2: Cho trứng vào tô, quậy tan trứng, thêm nước vào rồi từ từ thêm bột năng, bột khoai tây vào, quậy cho hỗn hợp tan hoàn toàn, cho vào cà rốt, khoai mỡ đã bào nhỏ, hẹ cắt khúc. Dùng thìa quậy cho tất cả hoà quyện vào nhau. Thêm tí muối, hạt nêm cho bánh được đậm đà.

    – Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, chờ dầu nóng thì hạ lửa nhỏ, cho hỗn hợp bột vào chảo, tráng đều chảo cho bột được dàn khắp mặt chảo. Chờ bánh vàng thì trở mặt kia cho chín. Khi bánh chín lấy ra đĩa, cắt nhỏ theo ý thích, cho ra đĩa và dùng. Bạn có thể chia lượng bột ra làm 2-3 lần tuỳ vào ý thích ăn dày hay mỏng.

    – Bước 4: Pha hai muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dấm, tí đường, quậy tân, thêm tí ớt bột, nhiều hay ít tuỳ vào khẩu vị ăn cay của bạn.

    Miến sườn

    1 gốc hành

    1 nhánh gừng

    1 lá nguyệt quế

    Một ít hạt tiêu, muối

    200g nấm (nấm kim châm, nấm sò)

    1 cuộn miến

    Rau cải thìa

    – Bước 1: Sườn rửa sạch với nước lạnh, cho sườn vào nồi nước đun sôi rồi rửa lại cho sạch. Tiếp đó cho sườn vào nồi thêm nước, hạt tiêu, gốc hành, gừng và lá nguyệt quế vào nồi. Thêm ít muối vào nồi sườn rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 20 phút.

    – Bước 2: Nấm và rau cài thìa rửa sạch. Miến ngâm nước ấm cho nở

    – Bước 3: Cho nấm, rau cải thìa, miến vào nồi sườn. Đun cho đến khi rau và nấm chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 20 Mẹo Vặt Giúp Nàng Nấu Ăn Ngon Và Nhanh Nhất
  • Học Nấu Ăn Ở Rạch Giá: Lựa Chọn Nghề Phù Hợp Với Bản Thân
  • Du Học Nhật Bản Có Những Ngành Nào?
  • Kinh Nghiệm Nấu Ăn Ngon Với Bếp Điện Từ Vừa Nhanh, Vừa Tiết Kiệm
  • Lớp Học Nấu Các Món Ăn Ngày Tết Cổ Truyền Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Dứa Đơn Giản Nhanh Gọn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Nấm Bào Ngư Cực Ngon Cả Nhà Thích Mê
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Rau Củ Chua Ngọt
  • Món Mề Gà Xào Chua Ngọt Ngon Đậm Đà Thấm Vị ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Món Cà Ri Gà Nòi Cay Nồng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Gió Lạnh
  • Giúp Em Lên Thực Đơn Hàng Ngày Cho Gia Đình Miền Nam Dễ Làm
  • Cách làm lòng gà xào dứa đơn giản với mùi tàu và hành tươi ngon ngọt lạ miệng hấp dẫn.

    Lòng mề gà, vịt tuy là nội tạng động vật (nhiều người không thích ăn vì cho rằng không vệ sinh) nhưng với văn hóa ẩm thực của người Việt, đây vẫn là bộ phận được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon miệng. Trong đó món lòng mề gà xào dứa được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt dịu của dứa, độ giòn của lòng mề gà, thoảng chút hương thơm của mùi tàu quả thực vô cùng hợp vị.

    Nguyên liệu

    • Lòng gà: 1 bộ
    • Dứa (thơm/khóm) chín: 1 quả
    • Mùi tàu: 1 nắm nhỏ
    • Hành tươi
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 đốt

    Sơ chế nguyên liệu

    Mùi tàu, hành tươi nhặt rửa sạch rồi thái khúc vừa, để lẫn.

    Hành khô, tỏi, gừng bóc vỏ, cạo vỏ rồi băm nhỏ.

    Sơ chế và ướp lòng gà

    Lòng gà rửa qua 1 lần rồi bóp với muối hạt và rượu gừng (nếu có) sau đó thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Sơ chế và ướp dứa

    Dứa gọt vỏ, khứa bỏ mắt. Bổ dọc dứa làm 4 rồi cắt bỏ lõi. Thái dứa thành những miếng mỏng vừa.

    Xào lòng gà với dứa

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm với lửa nhỏ.

    Mẹo & lưu ý

    Có thể cho thêm giá đỗ vào xào cùng nếu thích. Tuy nhiên mình không thích ăn dứa cùng giá đỗ nên mình không sử dụng. Khi xào giá chỗ bạn lưu ý chỉ cho giá vào sau cùng, đảo qua rồi tắt bếp ngay. Giá đỗ nhanh chín và nếu xào lâu sẽ bị nhũn nát mất đi độ giòn.

    Gan là bộ phận thải độc của cơ thể người cũng như động vật. Mặc dù gan gà chứa nhiều dinh dưỡng và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn như pate gan gà, cháo gan gà cho bé ăn dặm… nhưng nếu không chọn được bộ lòng từ gà ta (loại gà được nuôi ăn thóc ở quê) thì tốt nhất không nên sử dụng vì chứa nhiều độc tố. Đặc biệt gan gà nuôi công nghiệp khi ăn thường bị hôi, có mùi “gây gây” rất khó ăn.

    Khi chế biến các món ăn từ lòng mề của gà, vịt… hãy sơ chế thật kỹ bằng cách bóp muối hạt, rượu gừng (nếu có), rửa nhiều lần với nước cho sạch trước khi nấu. Mọi người thường ngâm gan gà vào nước vo gạo để khử độc khi chế biến các món ăn từ gan gà cho trẻ ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Gà Xào Sả Ớt Ngon Cơm Những Ngày Mưa
  • Tìm Hiểu Cách Làm Cánh Gà Rang Mắm Vị Ngon Ngọt Giòn Da Nhất
  • Hướng Dẫn Làm Cánh Gà Rang Mắm Theo Kiểu Độc Lạ Nhất
  • Cách Làm Gà Rang Muối Theo Công Thức Nhà Hàng Gà Mạnh Hoạch
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100