Nên Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?

--- Bài mới hơn ---

  • Thực Dưỡng Là Gì – Vai Trò, Cách Ăn Thực Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • 7 Món Cháo Giải Cảm Cực Nhanh Và Hiệu Quả
  • Tin Tức Khí Gas Có Mùi Gì, Tác Hại Khi Hít Phải Khí Gas?
  • Măng Khô Nấu Với Gì? Top 3 Món Ăn Ngon
  • Rượu Nấu Ăn Mirin Là Gì? Mua Rượu Mirin Ở Đâu?
  • Những bữa tiệc cùng gia đình, bạn bè đầy ắp thịt thà, bánh chưng, giò chả, nem cuốn,… chắc hẳn khiến cho bạn cảm thấy chán ngán. Ăn uống quá nhiều khiến cho cơ thể dễ thừa cân, cảm giác nặng nề, không thèm ăn uống. Vì vậy, một thực đơn nhẹ nhàng và tinh tế cho bữa ăn sau Tết là điều vô cùng quan trọng.

    Các món nộm, gỏi

    Từ lâu nộm đã trở thành món ăn “quốc dân” giúp cân bằng vị giác không thể thiếu trong mâm cơm, trên bàn tiệc của người Việt. Các món nộm hay còn gọi là gỏi được chế biến từ các loại rau củ và tôm thịt là sự lựa chọn không thể nào chuẩn hơn cho một bữa ăn “giải ngấy”.

    Vị thanh của rau củ sẽ là cách hữu hiệu giúp cả gia đình quên đi vị ngán từ các món ăn đầy dầu mỡ dịp Tết Nguyên Đán. Một số món nộm ngon, thanh mát, dễ ăn phù hợp cho bữa ăn sau Tết có thể kể đến như: nộm tuyết nhĩ, nộm xoài sứa, nộm hoa chuối tai heo, gỏi cá lăng,…

    Các món cuốn rau

    Một trong những vấn đề trong mỗi dịp xuân về đó là bữa ăn nhiều chất đạm, chất béo, tinh bột mà thiếu đi vitamin, khoáng chất. Vậy nên càng ăn lại càng ngán. Và trong những dịp này các món cuốn sẽ là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời tiếp theo dành cho gia đình bạn.

    Các món cuốn có nguyên liệu khá đơn giản nhưng lại nhưng lại kết hợp rau xanh và thịt vừa dễ ăn, vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Chỉ với các loại rau thơm, xà lách, bánh tráng, bún, thịt heo hoặc thịt gà luộc sau đó cuốn lại rồi chấm với nước mắm đây chính là món ăn giải ngấy hiệu quả sau dịp Tết. Một số món cuốn đặc biệt bạn có thể tham khảo như: bê hấp cuốn rau rừng, cá ngạnh nướng muối ớt, bánh tráng thịt heo,…

    Các món om chua

    Một trong những món ngon có khả năng giảm bớt độ ngán sau Tết vô cùng dân dã, quen thuộc với người Việt chính là các món om chua. Những món ăn truyền thống: gà luộc, bánh chưng, giò, nem rán,… sẽ làm chúng ta cảm thấy ngán nhanh và sự xuất hiện của món ăn này sẽ phần nào giải tỏa được độ ngán cho mỗi người.

    Các món om chua được mọi người ưa chuộng rất nhiều vì vị chua chua, thanh thanh của chúng sẽ giúp xua tan cảm giác ngán ngẩm với những món thịt trong những ngày Tết. Một số món om chua có thể kể tới như cá om măng chua, cá chép sông om dưa,…

    Các món bún, lẩu riêu cua đồng

    Có vị chua chua, ngọt thanh của nước dùng cua, những món ăn này sẽ giúp bạn giải ngấy sau những bữa cỗ ngày Tết. Chỉ cần một bát bún riêu hay quây quần bên một nồi lẩu riêu cua đồng với đủ loại topping như ốc, riêu chua, đậu rán, rau sống,… sẽ đem lại cảm giác ngon miệng hơn sau những món ăn ngày Tết nhưng vẫn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Tại quán ăn ngon Vân Hồ, bạn có thể thoải mái lựa chọn các món ăn chế biến tinh tế từ nhiều loại rau, củ, thịt, cá, hải sản khác nhau. Mỗi món ăn tại nhà hàng đều đảm bảo độ tươi, ngon và đầy đủ chất.

    Đặc biệt, Vân Hồ có không gian rộng, thoáng mát cùng hệ thống phòng VIP riêng tư, thích hợp cho các gia đình, các hội nhóm tụ họp ngày đầu năm. Để biết thêm chi tiết cũng như được tư vấn tốt nhất, bạn có thể liên hệ tới nhà hàng theo địa chỉ sau:

    Ẩm thực Vân Hồ – Điểm đến khó quên

    Địa chỉ: Số 2B Hoa Lư, Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

    Hotline: 0912.281.199 – 0903.412.888

    Facebook: Ẩm thực Vân Hồ 2B Hoa Lư

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Canh Có Tác Dụng “bổ Máu”, Người Bị Thiếu Máu, Ốm Yếu, Mới Phẫu Thuật Nên Ăn: Vừa Lành Vừa Bổ ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Tổng Hợp 14 Món Bún Ngon Và Dễ Làm Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Kế Hoạch Hội Thi Nấu Ăn Và Trang Trí Món Tráng Miệng Nhân Ngày Gia Đình Việt Nam (28
  • Sôi Nổi Hội Thi Ẩm Thực Chào Mừng Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6
  • Tải Về 50 Thực Đơn Nấu Ăn Gia Đình Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
  • Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán? Cách Làm Món Dạ Dày Trộn Chua Cay
  • Sau Tết, Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?
  • Những Món Ăn Tẩm Bổ Cho Người Ốm Và Cách Làm
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Bổ Sung Dinh Dưỡng Và Ngon Miệng
  • 7 Món Ăn Bồi Bổ Cơ Thể Suy Nhược Mau Khỏe Hơn
  • Sau những ngày Tết đầy đủ thịt mỡ, bánh chưng, những món ăn thanh mát sau đây sẽ giúp bạn cân bằng dinh dưỡng và chống ngán.

    Đây là món ăn mà chỉ cần nhắc tới thôi cũng khiến người ta phải muốn lao tới ngay một quán bên đường rồi gọi một bát bún riêu đồng cỡ lớn để thỏa mãn cơn thèm. Vị chua chua của me xen lẫn vị ngọt từ của đồng, mùi thơm của ngổ cũng đủ hạ gục những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

    Cũng bởi vậy, những quán riêu từ sang trọng đến những quán cóc cóc ven đường lúc nào cũng trong tình trạng “quá tải” sau Tết.

    Đối với những người không muốn phải chen chúc, chờ đợi để được thưởng thức món ăn này thì cũng có thể tự mình “lăn vào bếp” nấu cho gia đình một nồi riêu cua ngon đúng vị.

    Tùy từng vùng miền mà món ăn này có cách chế biến khác nhau nhưng hai nguyên liệu không thể thiếu đó là cua đồng và cà chua.

    Cua đồng được làm sạch, tách gạch, còn lại phần thịt cua thì bỏ vào máy xay nhuyễn cùng một ít nước và vài hạt muối. Sau đó, hỗn hỗn thịt cua đã xay nhuyễn đem lọc lấy nước.

    Phần cà chua được xào lên thật thơm cùng hành phi và đậu rán. Khi cà chua mềm thì đổ gạch cua vào, đảo thật nhanh thành hỗn hợp rồi tắt lửa. Phần nước cua được sau khi được đun sôi thì nhanh tay hạ nhỏ lửa để thị cua không bị vỡ.

    Cuối cùng, bạn chỉ việc cho hỗ hợp cà chua và gạch cua vào kèm theo hành lá, rau ngổ vậy là được một nồi riêu cua ngon.

    Sẽ thật tuyệt vời nếu được thưởng thức một bát canh mồng tơi nấu tôm thanh mát, ăn kèm với dưa hành hoặc cà muối.

    Nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản với một bó rau mồng tơi kèm theo tôm tươi cùng hành tím, gia vị.

    Tôm sau khi bóc vỏ dùng dao to bản hoặc chày gỗ miết cho tôm hơi dập. Sau đó, tôm được xào thơm, chế thêm nước và gia vị.

    Bước cuối cùng, bạn chỉ việc cho rau mồng tơi vào nồi rồi đợi sôi trở lại thì đảo nhẹ và bắt xuống ngay.

    Su su cùng cà rốt được bổ miếng sau đó nấu canh như bình thường với đầy đủ các gia vị.

    Sau khi canh sôi, viên mọc bao gồm hỗn hợp thịt băm, giò sống và chút nấm hương, mộc nhĩ, chút gia vị, hạt tiêu được cho vào canh.

    Chờ khi mọc chín, bạn chỉ việc cho thêm hành là được một canh su su ngon lành.

    Canh chua cá nấu măng cũng là món dễ ăn sau những ngày Tết đầy thịt mỡ.

    Vị chua chua của me, xen lẫn chút vị cay tê tê đầu lưỡi kèm theo đó là vị ngọt tự nhiên của cá.

    Miếng cá mềm ăn cùng với miếng măng tươi giòn, tưởng tượng thôi cũng đủ khiến người ta thổn thức.

    Sẽ là thiếu sót lớn nếu không có một chút rau sống ăn kèm. Đây chắc chắn sẽ là món ăn rất “đưa cơm” sau ngày Tết.

    Món nộm tai heo có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn chắc chắn là lựa chọn khó bỏ qua trong mâm cơm sau Tết.

    Tai heo làm sạch, luộc chín thái mỏng. Xoài, cà rốt dùng dao bào chỉ. Rau thơm thái nhỏ.

    Tất cả nguyên liệu này được trộn cùng với nước chấm chua ngọt có kèm chút ớt và tỏi. Cuối cùng, thêm chút lạc rang là hoàn thiện một đĩa nộm tai heo đúng vị.

    Có lẽ trong số các món kể trên, sữa chua hoa quả là món dễ làm nhất và tốn ít thời gian nhất.

    Bạn có thể kết hợp nhiều loại hoa quả có sẵn trong tủ lạnh nhà mình sau đó trộn cùng sữa chua và một chút sữa đặc, đá bào.

    Vậy là được một ly sữa chua hoa quả mát lạnh, xua tan cảm giác ngán sau ngày Tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Ngày Tết Cho Đỡ Ngán
  • 12 Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết, Ăn Món Gì Ít Thịt Mỡ Ngày Tết Không Ngán Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Các Món Ăn Sáng Với Bánh Mì Nhanh Chóng, Dễ Làm Bạn Nên Biết
  • 4 Món Canh Bổ Máu Cho Bà Bầu, Mẹ Càng Ăn Con Càng Hồng Hào, Trắng Nõn
  • Sau Tết, Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Ăn Tẩm Bổ Cho Người Ốm Và Cách Làm
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Bổ Sung Dinh Dưỡng Và Ngon Miệng
  • 7 Món Ăn Bồi Bổ Cơ Thể Suy Nhược Mau Khỏe Hơn
  • Người Ốm Nên Ăn Cháo Gì? Nấu Cháo Cho Người Cảm Cúm, Sốt
  • Vịt Nấu Gì Ngon? Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Vịt Cực Đỉnh
  • Tâm lý chán ăn sau Tết phổ biến không chỉ trẻ em mà người lớn cũng thế. Bạn cần lên thực đơn cho gia đình bạn ngay từ bây giờ. Thoát khỏi ngán mà chuyển sang thèm.

    Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như cá quả, cà chua, dứa, giá đỗ, me, ớt…và bỏ ra chút công sức “lăn vào bếp” là bạn đã có nồi canh chua cá quả ngon tuyệt với vị chua chua của me, xen lẫn chút vị cay tê tê đầu lưỡi kèm theo đó là vị ngọt tự nhiên của cá quả.

    Đây là món ăn phổ biến ở miền Nam và có thể ăn kèm với bún hoặc cơm. Sẽ là một sự thiếu sót lớn nếu không có một chút rau sống ăn kèm. Đây chắc chắn sẽ là món ăn rất “đưa cơm” sau ngày Tết.

    Canh rau đay (hoặc mồng tơi) nấu cua đồng

    “Canh cua đồng ăn kèm cà muối”- nhắc tới thôi cũng khiến nhiều người phải nuốt nước miếng sau một tuần nghỉ Tết với các món ăn đầy chất béo. Đây là món ăn rất dân dã, thân thuộc với người dân Việt Nam trong khi cách làm đơn giản. Nguyên liệu món ăn này bao gồm cua đồng, 1 mớ rau đay (hoặc mồng tơi; cũng có thể kết hợp cả 2 loại rau), 1 quả mướp.

    Sau khi cua đồng tách mai, khêu lấy gạch, thịt cua được cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt. Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch thái nhỏ, mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Nước lọc cua được đun sôi trước sau đó rau và các gia vị như muối, hạt nêm được đưa vào sau. Gạch cua được phi thơm cùng với hành khô sau đó cho vào nồi rau.

    Nhiều người sẽ lập tức lao ngay vào quán bún riêu sau những chuỗi ngày “toàn thịt” bởi vị chua chua của dấm bỗng, cà chua, ngọt ngọt từ xương ống, vị cay cay của sa tế không thể nào cưỡng lại được. Bên cạnh đó, không thể không kể đến bát rau sống an kèm cung cấp nhiều chất xơ và vitamin, giúp cơ thể lấy lại sự cân bằng.

    Chè đậu xanh

    Không chỉ là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích, chè đỗ xanh còn là cách thải độc thộc và thanh lọc cơ thể đơn giản nhất là đối với những người uống nhiều rượu bia vào dịp Tết.

    Đồng thời, trong đậu xanh chứa nhiều kali ít natri, tính mát có công dụng giải nhiệt cơ thể rất tốt. Ngoài chè, bạn cũng có thể nấu cháo đậu xanh giúp dễ tiêu và bớt chướng bụng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán? Cách Làm Món Dạ Dày Trộn Chua Cay
  • Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Ngày Tết Cho Đỡ Ngán
  • 12 Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết, Ăn Món Gì Ít Thịt Mỡ Ngày Tết Không Ngán Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Món Ngon Ngày Tết: Ngày Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?

    --- Bài mới hơn ---

  • Note Ngay Top 9 Quán Ăn Ngon Lagi Đáng Đồng Tiền Bát Gạo
  • Trưa Nay Ăn Gì Nhỉ
  • Phụ Nữ Mới Sinh Em Bé Nên Ăn Gì Và Kiêng Ăn Gì? 22 Câu Hỏi Thường Gặp
  • Bé 1 Tuổi Ăn Được Những Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Bé 1 Tuổi Có Gì Đặc Biệt?
  • Những Món Ăn Ngày Tết Không Ngán
  • Món ngon ngày tết: Ngày tết ăn gì cho đỡ ngán? Trong những ngày Tết, những đồ ăn như đồ nướng hay đồ ngọt luôn được ưu tiên khiến ta dễ bị rối loạn tiêu hóa. Vậy thì lúc này hoa quả, trái cây sẽ giúp ta điều chỉnh lại sự mất cân bằng này. Trong những ngày Tết, mỗi bữa ăn đều rất nhiều thịt cá, dầu mỡ cho nên chúng ta có cảm giác ngán ăn sau tết. Cho nên những món cháo trắng…

    Món ngon ngày tết: Ngày tết ăn gì cho đỡ ngán? Trong những ngày Tết, những đồ ăn như đồ nướng hay đồ ngọt luôn được ưu tiên khiến ta dễ bị rối loạn tiêu hóa. Vậy thì lúc này hoa quả, trái cây sẽ giúp ta điều chỉnh lại sự mất cân bằng này. Trong những ngày Tết, mỗi bữa ăn đều rất nhiều thịt cá, dầu mỡ cho nên chúng ta có cảm giác ngán ăn sau tết. Cho nên những món cháo trắng với một ít hành và 1 ít nước tương, xì dầu cộng thêm một chút rau xanh vừa thanh đạm, lại bổ dưỡng. Các món ăn này đều có tác dụng thanh nhiệt rất tố, cải thiện và giúp giảm tải cho dạ dày được nghỉ ngơi sau một thời giờ quá tải trong những ngày tết. Ngoài ra nên ăn thêm đỗ tương, vừng, lạc, hạch đào để kịp thời cung cấp năng lượng cho cơ thể. ..

    Món ngon ngày tết: Ngày tết ăn gì cho đỡ ngán?

    1, Bắp bò ngâm mắm chống ngán ngày Tết

    Nguyên liệu làm bò ngâm mắm: 1kg bắp bò, chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn (bắp bò lọc hết phần mỡ bám quanh), Nước mắm ngon, Dấm gạo, Đường trắng, Nước lọc, Một ít hoa hồi, thảo quả, quế, gừng, tỏi, ớt chỉ thiên, Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một lọ ngâm bằng thủy tinh, khổ vừa miếng bắp bò chứ đừng quá to sẽ tốn nước mắm mà không ngập được mặt thịt khi ngâm

    Cách làm bắp bò ngâm mắm:

    Bước 1: Đong nước mắm, đường, dấm, nước lọc theo tỷ lệ: 2:2:1: ½. Tức là 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dấm gạo và ½ thìa nước lọc cho vào nồi để đun. Lượng mắm pha nhiều hay ít sẽ phù hợp với thể tích lọ và lượng bò ngâm.

    – Vị mặn nhạt của mỗi loại nước mắm có khác nhau nên khi pha hỗn hợp này bạn có thể điều chỉnh chút xíu sao cho vừa miệng. Dùng một nửa số tỏi và ớt bạn chuẩn bị, tỏi= thái lát, ớt đập hơi dập để đun cùng với mắm, một nửa còn lại để nguyên để cho vào khi ngâm.

    – Khi đun hỗn hợp mắm bạn để ý lửa vì mắm sôi rất dễ trào. Mắm sau khi sôi, đường tan hết bạn tắt bếp và để cho mắm thật nguội rồi mới tiến hành dùng để ngâm bắp bò.

    Bước 2: Cho bắp bò đã làm sạch vào nồi, thả vào nồi một miếng gừng bằng đốt ngón tay cái đập dập, 2-3 nhánh hoa hồi và thảo quả đập dập, miếng quế và một xíu muối tinh và đổ nước ngập mặt thịt để luộc.

    Bước 3: Luộc bắp bò nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ dày của miếng bắp bò nhưng luộc khoảng 30 phút bạn dùng đũa sâm vào miếng thịt bò không thấy chảy ra nước hồng tức là bò đã chín, không cần luộc bò nhừ. Cho bắp bò thả vào bát đá lạnh để bắp bò nguội mà không bị thâm phía ngoài.

    Bước 4: Bắp bò và mắm phải thật nguội bạn mới tiến hành cho vào lọ để ngâm. Lọ phải tráng sạch bằng nước sôi để ráo. Sau đó cho bò vào lọ, đổ hỗn hợp mắm pha cho ngập mặt chỗ bắp bò, thả nốt phần tỏi và ớt tươi bạn chuẩn bị vào lọ. Nếu bò nổi lên trên bạn dùng que tre để ấn giữ hoặc dùng đĩa sứ, miếng nam tre chèn lên trên, bò ngập trong mắm mới không bị hỏng.

    Bước 5: Đậy kín lọ và ngâm bò từ 5-7 ngày là có thể dùng được. Khi dùng bạn dùng dao sắc và thái bò thành những lát thật mỏng. Lựa phần bắp nhiều gân sẽ làm cho những lát bò khi ăn vừa có độ dai mà lại thấm vị mặn ngọt rất thú vị.

    Với cách làm bắp bò ngâm mắm này, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon đãi khách. Trong những ngày Tết bạn có thể đem ra ăn kèm khi uống bia, rượu đãi khách.

    Khi đã ngấy với các món chiên xào nhiều dầu mỡ, bạn có thể thực hiện món ba chỉ cuộn rau củ vô cùng đơn giản nhưng ngon miệng. Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ đơn giản như sau: Thịt ba chỉ luộc chín, cắt lát mỏng. Cà rốt, su hào luộc chín, cắt sợi; dưa leo cắt thanh dài, hành lá trụng nước sôi cho mềm. Quấn miếng thịt ba chỉ quanh cà rốt, su hào, dưa leo, sau đó dùng cọng hành buộc chặt lại.

    Bạn đã có một món ăn hấp dẫn cả về màu sắc lẫn mùi vị. Chấm cuốn thịt với nước mắm chua ngọt pha sệt, vị béo của thịt ba chỉ hoà lẫn vị ngọt mát của rau củ sẽ khiến bạn cảm nhận ngay hương vị độc đáo của món ăn này.

    3, Thịt đông đúng vị ngày Tết

    Thịt đông được ưa thích vì món ăn giàu chất đạm nhưng ăn lại không ngán, ngấy. Cách làm thịt đông không khó! Món thịt đông là một lựa chọn không thể thiếu trong thực đơn ngày Tết. Để làm món thịt đông ngày Tết bạn cần chuẩn bị nguyên liệu: 500g thịt chân giò, 100g da lợn, 100-200g phi-lê thịt gà, 300g chân gà, 10 tai nấm đông cô loại nhỏ, 10g mộc nhĩ, 1 củ cà-rốt, 1 chút tiêu, muối, nước mắm.

    Chi tiết cách làm thịt đông như sau:

    Bước 1: Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

    Bước 3: Đun một nồi nước, bạn cho ít muối, hành khô bóc vỏ đập dập (hoặc đầu hành trắng cũng được) và một ít gừng đập dập để chần thịt. Thịt được chần trong nước có hành và gừng sẽ giảm mùi hôi và sạch hơn. Chần xong thịt bạn xả qua nước và để ráo. Ướp thịt với một thìa nước mắm ngon để 30 phút cho ngấm.

    Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ (không cần thái quá nhỏ vì thái nhỏ lúc nấu xong mộc nhĩ sẽ bị nhũn không còn độ giòn). cach lam mut tet Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào xào qua nấm hương, mộc nhĩ với ít hạt nêm cho đậm đà rồi để riêng.

    Bước 5: Cho thịt chân giò và tai vào chảo xào một lúc cho săn lại, cho thêm ít hạt nêm lúc xào.

    Bước 6: Thịt xào sơ rồi cho vào nồi để nấu. Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian nấu. Chú ý đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi phải hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong mới đóng nắp nồi áp suất để đun.

    Bước 7: Sau 15 phút thịt chín mềm, bạn mở nắp và cho nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu rang đập dập vào nồi, đun thêm 10 phút nữa là được (không cần đóng nắp nồi áp suất nữa).

    Bước 8: Tỉa vào bông hoa bằng cà rốt đặt dưới đáy bát trước khi múc thịt đông để khi úp thịt đông ra sẽ đẹp mắt.

    Cất thịt đông vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng cho thịt đông lại. Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn. Với cách làm thịt đông này, đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon miệng.

    Thịt đông bạn chú ý không nên nấu quá mặn vì thịt nấu đông khi ăn bạn chấm với nước mắm ngon rắc hạt tiêu ấm nóng kèm với đồ ăn chua sẽ rất hấp dẫn đấy.

    Rau cải cuốn bún tôm chấm mắm nêm.

    Phở cuốn rau củ là 2 món ăn giúp đỡ ngán và chống ngán cực hữu hiệu.

    Ngày tết bạn có thể lại nộm su hào chua ngọt.

    Hành củ muối chua…

    Dưa muối chua…

    Rau củ ngâm chua ngọt.

    Cuộng rau muống ngâm chua ngọt giòn cay vừa ngon miệng, vừa lạ sẽ rất đắt khách ngày Tết.

    Cuối cùng làmón gân bò ngâm chua ngọt: Gân bò giòn có vị chua nhẹ, được dùng kèm với ngó sen, cà rốt, hành khô ăn chống ngán, rất hấp dẫn trong những ngày có quá nhiều đồ mặn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Món Canh Tốt Cho Máu, Giúp Tẩm Bổ Cho Cơ Thể Cực Hiệu Quả
  • Bà Bầu Ăn Canh Gì Để Bổ Máu ? Bổ Sung Máu Cho Mẹ Và Bé
  • Bệnh Nhân Sau Hóa Trị Nên Ăn Gì Để Phục Hồi Sức Khỏe?
  • Đọc Truyện Thần Tiên Đào Bảo Điếm
  • 100+ Thực Đơn Món Ăn Gia Đình Đơn Giản Dễ Làm
  • Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán? Cách Làm Món Dạ Dày Trộn Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Sau Tết, Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?
  • Những Món Ăn Tẩm Bổ Cho Người Ốm Và Cách Làm
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Bổ Sung Dinh Dưỡng Và Ngon Miệng
  • 7 Món Ăn Bồi Bổ Cơ Thể Suy Nhược Mau Khỏe Hơn
  • Người Ốm Nên Ăn Cháo Gì? Nấu Cháo Cho Người Cảm Cúm, Sốt
  • Tết nguyên đán này ăn gì cho đỡ ngán?

    Bạn có thích ăn món dạ dày trộn chua cay? Vị chua chua, thanh thanh, cay cay của món dạ dày trộn cũng là một món ăn chống ngán trong ngày tết hoàn hảo.

    Nguyên liệu để chuẩn bị món dạ dày trộn chống ngán cho ngày Tết

    Mẹo chọn dạ dày lợn ngon: Chọn những cái dạ dày màu trắng đồng đều, không bị ung nhọt hay thâm tím, không bị trầy loét, căng phồng như đầy hơi. Nên lấy những cái dạ dày nặng và cầm chắc tay sẽ ngon hơn so với những cái to và mỏng.

    • Lạc rang, đậu phộng rang, rau mùi
    • Hành gừng, tỏi
    • 15ml rượu, 10 ml nước tương, 15ml dầu mè, một ít giấm, 15ml dầu sa tế, một ít đường, 5g muối, hoa hồi, lá nguyệt quế.

    Hướng dẫn cách làm món dạ dày trộn chua cay hấp dẫn

    Các bước làm món dạ dày trộn chua cay ngon giòn, hấp dẫn chống ngán cho ngày tết như sau:

    Bước 1: Bạn đem rửa sạch dạ dày heo cùng với muối, sau đó, cho thêm giấm để rửa một lần nữa để cho sạch hết mùi hôi của dạ dày.

    Bước 2: Cho dạ dày vào nồi luộc, sau khi sôi thì chắt nước đổ đi. Thêm nước mới vào và đun dạ dày trong khoảng 40 phút cùng với gừng, rượu, muối.

    (Bước 1 và bước 2 giúp bạn khử được mùi hôi của dạ dày)

    Bước 3: Bật nhỏ lửa để dạ dày được chín mềm. Cách để thử xem dạ dày chín chưa: chọc chiếc đũa qua miếng dạ dày, thấy mềm rồi thì tắt bếp rồi cho thêm hành hoa hồi, lá nguyệt quế vào cho thơm.

    Bước 4: Vớt dạ dày ra, để nguội và thái thành những miếng dài nhỏ vừa ăn. Băm nhỏ tỏi, giã lạc rang và đậu phộng rang ra.

    Bước 5: Đem trộn dạ dày cùng với toàn bộ rau và gia vị vào tô lớn. Đem cho thêm giấm đường, nước tương, dầu mè, sa tế và nêm nếm cho vừa ăn.

    Bước 6: Trộn đều và cho ra dĩa.

    Món dạ dày trộn được ăn như món salad hoặc món nộm, giòn giòn, lạ miệng. Miếng dạ dày dai dai, giòn giòn, chua chua thanh thanh tạo hương vị thơm ngon hấp dẫn và là món ăn hoàn hảo không gây ngán phù hợp với dịp Tết.

    Kiến thức là vô tận, chung tay chia sẻ những kiến thức hay để cùng nhau phát triển

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Ngày Tết Cho Đỡ Ngán
  • 12 Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết, Ăn Món Gì Ít Thịt Mỡ Ngày Tết Không Ngán Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Các Món Ăn Sáng Với Bánh Mì Nhanh Chóng, Dễ Làm Bạn Nên Biết
  • Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán, Nhẹ Nhàng Và Giúp Giảm Cân

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Nhanh Khỏe Rất Đơn Giản❤️
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Nhanh Hồi Phục Sức Khỏe
  • Trời Lạnh Rồi! Thử Ngay 5 Món Ăn Chiều Lạ Miệng Nhưng Rất Đơn Giản
  • Tổng Hợp #18 Món Ngon Từ Vịt Không Thể Bỏ Qua
  • Cháo Cá Hồi Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ăn Dặm
  • Nộm hoa chuối thịt gà

    Hay còn gọi là món gỏi gà ở miền Nam. Món này nhà nhà đều yêu thích không chỉ vì dễ làm mà vì hương vị đậm đà, thơm phức nứt mũi. Cứ nghĩ tới mùi thơm của hoa chuối quyện với mùi rau thơm và thịt gà luộc nóng hôi hổi thì ôi thôi làm thèm.

    Món này thường thấy ở các tỉnh miền tây, nhất là những tỉnh nhiều hồ sen như Đồng Tháp, Long An. Thành phần chính của món này như tên gọi, có ngó sen là phần non nhất của cọng sen, thịt và tôm luộc, kèm một chút rau mùi cho món ăn thêm dậy mùi thơm.

    Gỏi gân bò xoài xanh

    Nộm sứa xoài xanh

    Nộm sứa với xoài xanh là món ăn đặc trưng miền biển nhưng giờ đã trở thành món ăn được ưa chuộng ở nhiều địa phương.

    Gỏi cuốn

    Gỏi cuốn để ăn thay cơm thì sẽ làm bạn mau đói, nên để ăn bữa lỡ sẽ ngon hơn.

    Thịt bò chua cay

    Tai heo trộn đu đủ

    Món này còn được gọi là gỏi tai heo đu đủ. Bí quyết của món này là đu đủ nên trộn trước với đường để sợi đu đủ giòn ngon. Một điều nữa là hãy ăn nhanh ngay khi làm xong để cảm nhận được hết vị ngon và không ngán.

    2. Canh chua cá

    Mấy ngày Tết đã ăn lẩu thì giờ mình có thể cân nhắc đến món canh chua cá và rau xanh. Có rất nhiều gợi ý cho bạn sau Tết năm nay như canh chua cá

    Cũng tương tự như món nộm, salad cũng là món ăn ngon những ngày sau Tết. Những món salad được ưa chuộng nhất như là salad cá ngừ, salad dầu giấm

    4. Chân gà sả tắc

    Chua chua, ngọt ngọt, cay cay lại dai dai. Thật sự tuyệt vời nếu sau Tết được đổi món với chân gà sả tắc.

    Nguyên liệu món này như tên gọi. Bạn chỉ cần chuẩn bị giá sống cùng với lòng gà làm sạch, ướp thêm một tí muối và hạt tiêu xay nhuyễn để thêm đậm đà. Món ăn làm cực nhanh, đảm bảo thơm ngon.

    7. Miến gà trộn

    8. Sau Tết ăn gì cho đỡ ngán – Rau củ quả luộc ngũ sắc

    Sẽ mất ít nhất khoảng 3 ngày để có thể thưởng thức được món này, nên bạn có thể bắt đầu chuẩn bị ngay từ những ngày cuối năm. Bò ngâm mắm càng lâu vị càng đậm đà.

    10. Cá om dưa

    11. Các món ăn chay

    Khỏi lo sau Tết ăn gì cho đỡ ngán nếu bạn là người yêu thích món ăn chay. Vị thanh đạm với thành phần chủ yếu là rau củ, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn. Danh sách các món ăn chay cũng rất đa dạng. Cách chế biến cũng tùy món mà có khi đơn giản khi lại cầu kỳ. Nhưng tựu chung lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và đậm đà hương vị thuần Việt.

    Đậu bắp chấm chao

    Canh rau củ nấu nấm

    Nộm chay rau củ

    Đậu phụ sốt cà

    Rau củ xào chay

    Nấm rơm kho tiêu

    Cà tím nhồi đậu phụ

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ăn Bánh Mì, Gà Nấu Nấm Hương, Gà Nấu Lagu Ngon Đơn Giản Nhất
  • 10 Món Canh Có Tác Dụng ‘bổ Máu’, Người Bị Thiếu Máu, Ốm Yếu, Mới Phẫu Thuật Nên Ăn: Vừa Lành Vừa Bổ
  • Những Món Canh Vừa Bổ Máu, Thải Độc, Chữa Nhiều Bệnh Cực Tốt
  • Ăn Gì Bổ Máu: 11 Món Ăn Những Người Thiếu Máu Nên Biết
  • Cách Nấu Món Ragu Chay Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Những Món Ăn Ngon Dễ Làm Ngày Tết Cho Đỡ Ngán

    --- Bài mới hơn ---

  • Ăn Gì Sau Tết Cho Đỡ Ngán
  • Tết Ăn Gì Cho Đỡ Ngán? Cách Làm Món Dạ Dày Trộn Chua Cay
  • Sau Tết, Ăn Gì Cho Đỡ Ngán?
  • Những Món Ăn Tẩm Bổ Cho Người Ốm Và Cách Làm
  • Cách Nấu Cháo Cho Người Ốm Bổ Sung Dinh Dưỡng Và Ngon Miệng
  • Đây là món vừa ngon, bổ mà lại rất đẹp da, được nhiều người yêu thích. Cách làm cũng không hề cầu kỳ. Ăn gì ngày tết cho đỡ ngán bạn làm món này xem sao.

    Nguyên liệu: Chân gà, ngó sen, dưa chuột, cà rốt, hành tây, rau răm, rau húng lủi, gừng, chanh, ớt, tỏi băm… , gia vị như muối, nước mắm, đường trắng, giấm…

    – Sơ chế chân gà sạch sẽ: Dùng muối và gừng xát chân gà rồi rửa sạch nhiều lần.

    – Luộc chân gà chín sau đó vớt ra thả vào thau nước lạnh đã pha giấm.

    – Dùng dao lọc bỏ xương, chỉ giữ lại phần gân và da da.

    – Cắt sợi ngó sen, cà rốt và thái nhỏ các loại rau gia vị đã chuẩn bị.

    – Ngâm ngó sen và cà rốt vào tô to rồi thêm đường, muối, giấm khoảng 5 phút thì vắt hết nước.

    – Pha nước mắm vừa ăn cùng tỏi ớt băm nhuyễn, khuấy đều.

    ⅝- Trộn chân gà vào gỏi và nước mắm, nêm lại cho vừa gia vị là đã hoàn thành.

    Đây là món ăn có thể mời khách hoặc lai rai cùng bạn bè đều tuyệt. Nguyên liệu dễ tìm mà lại rẻ nữa.

    Nguyên liệu: Xoài chua , gân bò vừa đủ, gia vị như muối, giấm đường trắng, tỏi, ớt, gừng băm, ớt bột, …

    – Sơ chế gân bò cho sạch với nước muối rồi luộc trong 30 phút. Ngâm xoài chua với nước muối rồi cắt miếng mỏng.

    – Vớt gân bò ra ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút để gân được giòn hơn rồi đem cắt miếng nhỏ.

    – Pha chế nước mắm cho vừa ăn cũng tỏi và gừng băm để trộn gân bò.

    – Cho gân bò vào trong tô đựng xoài chua cắt sẵn, đổ chén nước mắm đã chuẩn bị vào, trộn đều. Rắc thêm ít rau thơm nếu muốn.

    Gà chiên, hấp hay nướng thì rất dễ ngán nếu ăn nhiều. Tuy nhiên bạn làm món trộn thì chắc chắn không bao giờ ngán mà có thể ăn tới no căng.

    Nguyên liệu: 1 con gà hoặc nửa con gà đã luộc chín, 1,5 quả chanh, 3 quả ớt xanh, 1-2 củ hành tây, rau răm, hành lá, tỏi, gia vị

    – Dùng tay xé gà thành từng miếng vừa ăn nhưng đừng để nát.

    – Thêm gia vị như đường, mì chín, tiêu, nước mắm, 1 quả chanh rồi trộn gà. Bóp và trộn nhẹ để khoảng 3 phút.

    – Hành tây cắt lắt dọc nhỏ, phi thêm vài hạt nén để riêng. Sau khi cắt hành tây có thể bỏ vào tủ đông 10 phút cho giòn.

    – Tiếp theo cho hành tây, rau răm rồi nén phi thơm vào gà đã trộn trước đó, trộn sơ lại và nêm thêm gia vị vừa miệng. Xắt xéo ớt xanh, rắc thêm tiêu lên trên. Có thể cho thêm hành lá hoặc ngò để trang trí.

    Món Salad bắp cải cà rốt

    Bắp cải hày cà rốt là những loại rau củ nhà nào cũng có trong ngày tết. Nếu không biết ăn gì ngày tết cho đỡ ngán hãy tận dụng những nguyên liệu này nhé.

    Nguyên liệu: Bắp cải, cà rốt, hành tây, nước sốt béo, hành tây, mù tạt, đường trắng, giấm.

    – Cắt sợi cà rốt còn bắp cải thì thái thành từng sợi, thái lát hành tây còn hành tây thái lát.

    – Trộn đều cà rốt, bắp cải, hành tây với ít muối rồi vắt nước.

    – Cho gia vị, giấm, mù tạt và sốt vào rồi trộn đều lên với nguyên liệu trên là đã hoàn thành

    Nếu không biết ăn gì ngày tết cho đỡ ngán mà lại ngon hãy áp dụng những món ăn mà chúng tôi đã chia sẻ nhé. Đảm bảo so với thịt cá thì các món ăn đơn giản này sẽ rất bắt miệng và ngon hơn nhiều!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ăn Chống Ngán Ngày Tết, Ăn Món Gì Ít Thịt Mỡ Ngày Tết Không Ngán Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Bò Lagu Ngon Và Đơn Giản Để Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Các Món Ăn Sáng Với Bánh Mì Nhanh Chóng, Dễ Làm Bạn Nên Biết
  • 4 Món Canh Bổ Máu Cho Bà Bầu, Mẹ Càng Ăn Con Càng Hồng Hào, Trắng Nõn
  • Cách Nấu Bò Nấu Tiêu Xanh, Pate Gan Ăn Với Bánh Mì Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 5 Bước Tại Nhà
  • Những Món Ăn Đỡ Ngán Trong Những Ngày Tết Bạn Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 4 Món Cháo Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Từ Cua Biển & Cua Đồng
  • Công Thức Nấu Món Súp Tôm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Mách Mẹ 7 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm
  • Khỏi Cúm Nhanh Với Những Món Ăn Đơn Giản, Quen Thuộc
  • Các Món Ăn Giải Cảm Hiệu Quả
  • Những ngày tết tràn ngập những món ăn khi đi chúc tết người thân nhưng chế biến món gì để đãi khách ngày tết cho đỡ ngán ? Hôm nay Sản Phẩm Đặc Sản xin giới thiệu cùng các bạn những món ăn món chống ngán ngày Tết vừa ngon lại dễ làm, hứa hẹn sẽ mang lại sự ngon miệng cho một bữa ăn trong gia đình cũng như đãi khách mời các bạn cùng theo dõi.

    1. Món chống ngán ngày Tết gỏi chân gà ngó sen Nguyên liệu cần có Đây được coi là một trong những món ăn ngon và dễ làm. Cách làm

    Chân gà, ngó sen, dưa chuột, cà rốt, hành tây, rau răm, húng lủi, ngò rí, gừng, chanh, ớt, tỏi băm… (số lượng vừa đủ) và thêm một số gia vị cần thiết khác như nước mắm, đường trắng, giấm, muối…

    2. Gân bò trộn xoài chua Nếu bạn không biết Tết ăn gì cho đỡ ngán thì đừng nên bỏ qua gân bò trộn xoài chua.Nguyên liệu (Nguồn: media.cooky) Hướng dẫn cách làm

    Đầu tiên, vệ sinh chân gà sạch sẽ bằng cách xát muối và gừng rồi rửa sạch nhiều lần. Luộc chân gà chín lên rồi vớt ra thả vào chậu nước lạnh có pha một ít giấm. Sử dụng dao để lọc xương bỏ đi và chỉ giữ lại phần gân, da. Mang ngó sen, cà rốt cắt làm từng sợi đồng thời thái nhỏ các loại rau gia vị đã chuẩn bị. Cho ngó sen cùng cà rốt vào một chiếc tô to rồi ngâm thêm đường, muối, giấm. Pha chén nước mắm, cho đường cùng tỏi ớt đã băm nhuyễn vào, khuấy đều lên. Rửa tay sạch sẽ, rồi vắt sạch nước từ cà rốt, ngó sen. Đem đi trộn với phần chân gà ở trên. Cho thêm các loại rau đã thái nhỏ cùng với bát nước mắm tỏi ớt rồi nêm nếm cho vừa gia vị.

    3. Gỏi cuốn tôm thịt Cần chuẩn bị nguyên liệu:

    Xoài chua , gân bò trong (khoảng 300g) kèm theo một số gia vị quen thuộc như muối, giấm đường trắng, tỏi, ớt, gừng (đã băm sẵn), ớt bột, sả…

    Cách cuốn

    Mang gân bò rửa sạch với nước muối rồi bắc lên bếp, luộc trong 30 phút. Khi chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút để giòn hơn rồi cắt thành những miếng nhỏ. Cũng mang xoài chua đi ngâm nước muối và cắt thành từng miếng. Cho tất cả các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị vào một cái chén để pha nước mắm rồi trộn đều lên. Cho gân bò vào trong tô đựng xoài chua, đổ chén nước mắm vào và trộn đều, nếm cho vừa khẩu vị rồi thưởng thức.

    4. Cá chép om dưa Chuẩn bị nguyên liệu: Món cá chép om dưa dân dã chHướng dẫn cách nấu ống ngán cho ngày tết (Nguồn: shantan) 5. Bắp bò ngâm mắm chua ngọt Cần có nhưng nguyên liệu sau:

    Tôm tươi, bánh tráng, bún, thịt ba chỉ, hẹ, rau húng quế (khối lượng vừa đủ ăn)

    Cách làm

    Mang thịt ba chỉ đi rửa sạch rồi luộc lên với nước được pha một ít nước mắm. Khi chín, vớt ra để nguội rồi thái thành từng lát mỏng. Tương tự, tôm cũng luộc chín, bóc vỏ và cắt làm đôi. Nhặt rau húng quế, hẹ và rửa sạch sẽ. Làm ướt bánh tráng rồi xếp từng món như thịt ba chỉ, tôm, bún, rau húng quế, hẹ vào rồi cuốn chặt tay là được.

    Cá chép (1 con), dưa cải chua (khoảng 150g), cà chua, hành lá, thịt ba chỉ (100g), rau thì là, nước dùng gà, tỏi đã băm kèm theo một số gia vị có sẵn trong nhà bếp như hạt nêm, đường trắng, nước mắm, muối…

    Làm sạch sẽ cá chép rồi ướp với gia vị cần thiết trong khoảng 10 phút. Bắc chảo lên bếp, phi tỏi băm rồi cho thịt ba chỉ (đã cắt nhỏ) xào qua lên đều tay. Cho cà chua đã được cắt múi vào, tiếp tục xào. Bỏ thêm dưa cải chua vào xào rồi nêm nếm gia vị. Đổ nước dùng gà vào hỗn hợp trên rồi đun sôi và cho cá chép vào om. Nhớ lật trở mặt sau để cá chín đều.

    6. Canh chua cá diêu hồng Nếu bạn vẫn chưa biết Tết ăn gì không ngán thì đừng nên bỏ qua canh chua cá diêu hồng trong dịp tết thịt nhiều hơn cá vì vậy chọn lựa món cá là món đỡ ngán nhấtCách làm . (Nguồn: pandafood) 7. Miến gà trộn mChuẩn bị nguyên liệu ón ăn đơn giản đỡ ngán trong dịp tết Cách làm

    Cuối cùng nhớ cho hành lá và thì là đã được thái nhỏ vào để món ăn đẹp mắt và có hương vị thơm ngon.

    8. Salad bắp cải cà rốt Không chỉ có ích trong cuộc sống thường ngày mà salad bắp cải cà rốt còn là món chống ngán ngày Tết cực kỳ tốt. (nguNguyên liệu ồn baomoi) Cách làm

    Bắp bò (khoảng 300g), gừng, tỏi, hoa hồi và các gia vị như đường trắng, nước mắm..

    9. Thạch trái dừa Đây cũng là một trong những món ngon từ dừa đặc sản của người dân miền Trung đáng để làm ngày tết dễ ăn chống ngán. (Chuẩn bị nguyên liệu Nguồn: media.cooky) Cách làm

    Rửa sạch bắp bò rồi đem đi luộc với nước có hoa hồi, giấm, lát gừng… Đến khi chín thì vớt ra, rửa qua bằng nước lạnh rồi để nguội.

    Đun sôi hỗn hợp nước mắm, nước lạnh với đường và giấm rồi tắt bếp, cũng để nguội.

    10. Salad gà ngọt mát Ngoài món salad bắp cải cà rốt như trên thì còn có món salad gà giảm cân hiệu quả cho người không thích đồ dầu mỡ ngọt mát cũng rất phổ biến và dễ làm. Nguyên liệu (Nguồn: yeunoitro) Cách làm

    Cho bắp bò vào lọ thủy tinh, đồ nước mắm ngập và bổ sung thêm tiêu, ớt, tỏi. Để như vậy, trong khoảng 4-5 ngày là ăn được.

    Cá diêu hồng (1 con), cà chua, đậu bắp, giá đỗ, hành lá, dứa, hành lá, ngò gai cùng những gia vị quen thuộc: dầu ăn, nước mắm, tỏi, hạt nêm…

    Làm sạch cá rồi cắt thành 3-4 khúc tùy ý. Chuẩn bị trước các nguyên liệu như dứa cắt thành miếng vừa đủ ăn, cà chua cắt đôi, đậu bắp bỏ cuống rồi cắt làm 2. Rửa sạch hành lá, ngò om, ngò gai… rồi thái nhỏ. Phi vàng tỏi rồi đổ ra một chén nhỏ. Cho cà chua vào xào mềm nhừ, đổ nước vào đun sôi và cho cá nấu chín.

    11. Nộm hoa chuối Cần chuẩn bị

    Đổ toàn bộ những nguyên liệu còn lại vào và nêm nếm cho gia vị vừa đủ là hoàn tất.

    Hướng dẫn làm

    Thịt gà, miến (khối lượng vừa đủ), hành lá, giá đỗ, chanh, ngò tây, ngò rí cùng gia vị khác như nước mắm, nước tương, gừng, hạt nêm…

    12. Nộm sứa Tương tự như nộm hoa chuối, nộm sứa cũng là món ăn rất thơm ngon Nguyên liệu đỡ ngán cho ngày tết (Nguồn: kenh14) Cách làm

    Gà rửa sạch rồi luộc với nước có pha gừng, hạt nêm, hành tây. Đến khi chín thì cho vào nước lạnh để nguội rồi lọc, cắt, xé thịt thành từng miếng mỏng. Pha nước trộn bằng cách dùng một ít nước dùng gà, xì dầu, nước mắm, chanh,bột ngọt… Rửa sạch giá đỗ và miến rồi sử dụng nước dùng gà để chần. Rưới đều nước trộn vào một cái tô có chứa thịt gà, miến, giá đỗ, các loại rau (đã được thái nhỏ) rồi trộn đều lên và thưởng thức.

    13. Củ quả luộc chấm kho quẹt

    Bắp cải, cà rốt, sốt Mayonnaise, hành tây, mù tạt, đường trắng, giấm.

    14. Lòng gà xào giá Lòng gà xào giá là món ăn khá đơn giản, bạn chỉ cần làm sạch lòng gà rồi xào với giá đỗ hay mướp hương, rau cần, hành tây… cũng được. 15. Thịt bò trộn chua cay Lòng gà xào giá (Nguồn: ytimg)

    Đem cà rốt và bắp cải thái thành từng sợi còn hành tây thái lát. Trộn đều 3 nguyên liệu đó với một ít muối và vắt nước. Cho các gia vị như đường trắng, giấm, mù tạt cay nồng thơm ngon, sốt Mayonnaise vào trộn đều lên với hỗn hợp trên là xong.

    Dừa (1 trái), nước cốt dừa, bột bánh dẻo, đường trắng.

    17. Bún cuốn

    Mua dừa về và cắt một miếng to để đổ nước dừa vào một cái nồi.

    18. Kim chi

    Cho bột thạch với đường vào hòa với nước dừa rồi để nó nở, cho lên bếp đun sôi khoảng 2-3 phút. Múc thạch vào quả dừa (khoảng ¾) rồi tiếp tục cho nước cốt dừa nấu cùng nồi thạch ấy. Cho thạch cốt dừa vào trong quả dừa để đầy. Để vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thạch đông lại rồi bỏ ra thưởng thức.

    19. Chân gà ngâm sả quất

    Thịt gà đã được rút xương sạch sẽ, xà lách, rượu ngoại, ớt, hành lá và các gia vị muối, đường trắng, tiêu, nước tương…

    Rửa sạch thịt gà rồi ướp với các gia vị cần thiết sau đó bỏ vào hấp trong khoảng 10 phút.

    Trộn một ít nước dùng gà với nước tương, đường trắng, gừng đã băm nhỏ, hành lá…

    Mang xà lách rửa sạch, thái nhỏ ra rồi bày lên đĩa. Cho thịt gà lên trước và rưới nước sốt lên trên, rắc thêm ít hạt vừng rồi thưởng thức.

    22. Tai heo trộn đu đủ cay giòn sần sật

    Tôm, hoa chuối, rau húng quế, mùi, đậu phộng rang, đường trắng, chanh, tỏi…

    23. Nộm lưỡi heo dọc mùng

    Đầu tiên, mang tôm đi luộc chín rồi thái miếng vừa đủ ăn. Nên chọn hoa chuối vừa mới được cắt trong ngày, rửa qua xong thái mỏng và ngâm với nước giấm rồi để ráo nước. Trộn đều tôm, hoa chuối với những loại rau đã thái nhỏ với các loại gia vị rồi rắc thêm ít lạc rang (đã được đập nhỏ) và thưởng thức.

    Sứa (đã được sơ chế), giá đỗ, dưa chuột, rau cần, rau thơm…

    Theo nguồn Adayroi

    Rửa sạch sứa nước ấm rồi để khô. Đồng thời, rửa luôn giá đỗ và dưa chuột sạch sẽ. Riêng rau cần nên tráng qua bằng nước sôi. Trộn đều tất cả những nguyên liệu trên với nhau và chờ khoảng 10-15 phút sau đó thưởng thức.

    Đây là món ăn cực kỳ quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Cách làm đơn giản là bạn chỉ cần lột sạch vỏ những loại củ quả mình định luộc lên rồi bỏ vào nồi đun sôi, ninh nhừ. Kèm thêm một bát nước chấm kho quẹt thì ngon tuyệt vời.

    Bạn có thể bổ sung thêm thịt bò trộn chua cay vào bộ sưu tập món chống ngán ngày Tết bằng cách làm như sau:

    Sau khi đã mua thịt bò tươi ngon, giàu dinh dưỡng bạn luộc rồi thái thành từng lát to, mỏng và trộn đều với giấm, đường, tiêu, tỏi băm… Sau đó cho thêm rau húng quế, bạc hà hoặc rau răm là sẽ trở thành món ngon rồi.

    Kim chi là một món ăn rất quen thuộc của ẩm thực Hàn Quốc, nó đã được du nhập vào Việt Nam và trở thành một món ăn được rất nhiều người yêu thích và cho là hợp khẩu vì. Vì thế để Tết ăn gì cho đỡ ngán thì bạn có thể tự tay làm món ăn đơn giản này từ cải thảo kết hợp với hành lá, bột ớt và một số gia vị quen thuộc khác như nước mắm, đường trắng, tỏi, gừng băm…

    Đây cũng được coi là một món ăn yêu thích của nhiều người và bạn cũng có thể tự làm trong dịp Tết Nguyên đán nhờ những nguyên liệu quen thuộc như chân gà, sả, ớt, gia vị… Và lưu ý là cách làm tương tự như nhiều món ăn ở trên.

    Tương tự như món thịt bò trộn chua cay thì món ăn này cũng có nguyên liệu và cách chế biến gần tương tự nhau. Tuy nhiên, nó chỉ khác nhau ở một số gia vị bổ sung và công đoạn như phải ướp thịt bò với gia vị rồi sấy ở nhiệt độ cao (khoảng 190 độ C). Rồi nhớ lật mặt thịt để chín đều hai bên, khi lật như vậy thì tăng nhiệt độ lên 200 độ C. Xong chịu khó sấy và lật thêm khoảng 2 lần, rồi xé ra từng sợi nhỏ là bạn có thể thưởng thức được món thịt bò khô này rồi. Bạn cũng có thể mua các loại bò khô thơm ngon hấp dẫn để mời bạn bè ngày tết.

    T hịt bò khô cay hấp dẫn (Nguồn: media.cooky)

    Dường như những món ăn được chế biến từ tai heo không bao giờ là ngán ngẩm đối với rất nhiều người trong dịp Tết cổ truyền. Và món tai heo ngâm chua ngọt cũng là một món ăn được ưa chuộng như thế. Nguyên liệu của nó đơn giản chỉ gồm có tai heo, cà rốt, dưa chuột, ớt, gừng và gia vị. Đầu tiên, luộc tai heo lên rồi khi chín, vớt ra bỏ vào nước lạnh để tăng độ giòn. Trộn đều với các rau củ quả đã chuẩn bị kèm theo gia vị rồi để trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày sau, thưởng thức sẽ ngon mê ly.

    Là món ăn được làm từ tai heo, đu đủ, cà rốt, củ cải trắng… hứa hẹn sẽ khiến cho nhiều người ghiền mê mệt đó. Lưu ý là bao giờ cũng nên rửa sạch sẽ mọi nguyên liệu rồi hãy sơ chế để tránh ngộ độc và đảm bảo được an toàn thực phẩm. Luộc tai heo lên, khi chín vớt ra cho vào nước lạnh để có độ giòn, còn các loại củ quả thì làm sạch vỏ, xắt ra thành từng sợi. Sau đó pha nước trộn từ các gia vị quen thuộc theo tỷ lệ nhất định và rưới lên hỗn hợp tai heo cũng như rau củ quả đã sơ chế.

    Nếu đã quá ngán ngẩm với những món ăn chứa nhiều dầu mỡ hay lượng đường cao trong dịp Tết thì các bà nội trợ có thể trổ tài làm món gỏi lưỡi heo dọc mùng. Chỉ bằng một số nguyên liệu quen thuộc như lưỡi heo, cà rốt, dọc mùng, các loại rau mùi, rau thơm… kết hợp với các công đoạn chế biến giản đơn là sẽ có món ăn thơm ngon cho cả gia đình hoặc để đãi bạn bè rồi.

    Hy vọng thông qua bài viết về 23 món chống ngán ngày Tết như trên thì mọi người sẽ có thêm được nhiều kiến thức mới mẻ trong việc chuẩn bị những bữa tiệc cho gia đình, bạn bè trong dịp Tết Kỷ Hợi sắp cận kề. Chuẩn bị giỏ quà Tết 2022 mua online giá tốt tại Sản Phẩm Đặc Sản để nhâm nhi tráng miệng sau khi dùng bữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Lười Ăn Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Những Món Canh Ngon Cho Bé Ăn Cơm
  • Top 5 Món Ăn Để Tủ Lạnh Ăn Dần Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua
  • Thực Phẩm Mùa Dịch: Tham Khảo Những Món Ăn Ngon Có Thể Bảo Quản Được Lâu
  • Sườn Bò Nấu Gì Ngon? 9 Món Ngon Từ Sườn Bò Đơn Giản
  • Tuyển Tập Các Món Ngon Dễ Làm Và Đỡ Ngán Trong Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Đậm Đà Đúng Gốc Hà Nội
  • Cách Nấu Bánh Đa Cua Hải Phòng Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Chuẩn Bị Và Nấu Ăn An Toàn Cho Mẹ Bầu Trong Thai Kỳ
  • 4 Quy Tắc Nấu Ăn An Toàn Mẹ Bầu Phải Biết
  • Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Mẹ Bầu Tháng Thứ 5
  • Nguyên nhân khiến mọi người thường chán ăn vào những ngày Tết là do mâm cơm lúc nào cũng đầy ăm ắp thức ăn nhiều đạm mà hạn chế lượng chất xơ hơn ngày thường, hơn nữa lại tiếp khách liên tục nên cảm giác lo lắng tăng cân làm cho tinh thần bạn sợ hãi…. tất cả những điều này khiến bạn lúc nào cũng trong tình trạng chán ăn. Biết được nguyên nhân, ngoài việc bạn cần phải xắp xếp lịch ăn uống phù hợp thì việc lựa chọn các món ăn một cách thông minh và kỹ lưỡng là điều cực kỳ quan trọng.

    Cụ thể: Buổi sáng bạn nên một bữa đầy đủ chất, ăn đúng giờ để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động trong cả ngày. Việc ăn đủ chất trong bữa sáng sẽ kich thích dịch vị tiết ra đều đặn, giúp quá trình tiêu hóa các bữa ăn trưa và chiều tiếp theo được dễ dàng hơn. Buổi tối, bạn cần chú trọng đến chất xơ, lượng ăn ít hơn, việc ăn ít sẽ khiến quá trình nghỉ ngơi, thư giãn hoàn thiện để ngủ ngon hơn, sâu hơn. Cụ thể, vào buổi tối, Bạn nên hạn chế thực phẩm dầu mỡ, đồ ăn cay… bởi chúng sẽ khiến quá trình tiêu hóa thức ăn lâu hơn, gây áp lực cho đường ruột, dạ dày, gây ra tình trạng mất ngủ.

    1. Các món gỏi, nộp có vị chua sẽ giúp bạn tiêu hoá tốt & đỡ ngán

    Mâm cơm ngày Tết thường nhiều thịt, bánh và những món nhiều mỡ dễ ngán, chán ăn cho các thành viên trong gia đình. Một số món muối như: dưa cải muối, hành muối, cà rốt muối… lại trở thành ‘đặc sản’ chống ngán hiệu quả.

    Nộm là món ăn rất được nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn giản, dễ làm, hương vị tổng hợp, hấp dẫn và không bị ngán.

    Cách làm gỏi tai heo với hoa chuối chống ngán ngày tết

      Bước 1: Thái hoa chuối thành lát tròn mỏng, ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút, thái tới đâu ngâm tới đó. Sau đó, vớt ra, để ráo nước. Tai heo cho vào nước sôi, trần qua rồi xát với một ít muối, cạo sạch.
      Bước 2: Cho tai heo cạo sạch vào luộc chín trong khoảng 15 phút rồi vớt ra, để nguội. Sau đó, thái tai heo thành những miếng mỏng, dải đều nhau.
      Bước 3: Khế rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng khoảng 0.5cm. Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ hai đoạn đầu cho bớt đắng, lấy đoạn giữa, cắt thành miếng nhỏ đều nhau. Rau thơm ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa thật sạch, để ráo.
      Bước 4: Lạc đem rang vừa tới, để cho nguội rồi xát hết vỏ, sau đó giã. Nhớ là không giã lạc nhỏ quá.
      Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu vừa làm vào một bát lớn, cho thêm 30g đường, 5ml giấm, 5g gia vị, sau đó trộn đều. Lượng gia vị nêm vào là tùy theo khẩu vị của từng người.

    2. Các món luộc sẽ giúp bạn có cảm giác ngon miệng

    Rau luộc cũng sẽ là món được nhiều người lựa chọn trong mâm cơm ngày Tết.

    3. Giò chả và một số món ăn truyền thống

    Giò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền. Mâm cơm Tết nên có đĩa giò để bữa ăn thêm phần hấp dẫn và cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn.

    Tai heo muối cũng là một lựa chọn thú vị của nhiều gia đình.

    Lưỡi heo luộc là món ăn ngon và được nhiều người ưa thích.

    Món thịt ba chỉ cuộn rau củ là món ăn ngon mà chống ngán tốt.

    Canh miến nấu xương cũng khiến cảm giác ngán bị loại bỏ

    Thịt đông là món ăn dễ ăn nhất vào những ngày Tết

    Thịt chân giò luộc ăn sẽ không bao giờ có cảm giác ngán ngẩm, vì đây là món rất dễ ăn

    Rau cải cuộn tôm ăn rất ngon, bổ, lạ và không ngán chút nào

    Thịt gà luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ trong ngày Tết vì đây là loại thực phẩm vừa bổ, vừa ngon lại dễ ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào
  • Có Nên Chưng Yến Cùng Với Đậu Xanh ?
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh
  • Cách Nấu Yến Sào Khánh Hòa Sạch Lông Với Đường Phèn
  • Học Ngay Công Thức Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn Đúng Cách
  • Con Ngán Là Con Gì? Con Ngán Làm Món Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ngon Dễ Làm Chế Biến Từ Thịt Ngan
  • Làm Món Lườn Ngan Áp Chảo Siêu Ngon
  • Mua Tấm Ngăn Bàn Làm Việc Bằng Kính Cho Nhân Viên Luật
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng Công Ty Kiến Trúc
  • Mua Vách Ngăn Bàn Làm Việc Cho Văn Phòng 20M2
  • Ngán (danh pháp hai phần: Austriella corrugata) là một loài nhuyễn thể, hai mảnh vỏ sống ở hai vùng vùng nước mặn và nước lợ.

    Tại Việt Nam, ngán to và ăn được duy nhất chỉ có tại khu vực cửa sông Bạch Đằng nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng. Ngán là đặc sản của Quảng Ninh.

    Bề ngoài con ngán lớn hơn con nghêu và có vỏ sần sùi màu trắng xám do sống sâu dưới lớp cát. Khi ở dưới nước, ngán thường thò chiếc xúc tu to và dài để thở và kiếm thức ăn, nếu thấy mặt nước động là chui nhanh xuống dưới bùn để trốn kẻ thù.

    Con ngán làm món gì? Ngán là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong thịt ngán có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipit, nhiều vitamin và những chất khoáng khác cần thiết cho cơ thể.

    Các món ngon từ con ngán

    Ngán nướng mỡ hành

    Nguyên liệu:

    • 1 kg ngán
    • 50 gr đậu phộng rang chín, giã dập
    • Hành tươi, xắt nhỏ
    • 1 muỗng hành khô phi vàng
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 2 muỗng canh dầu ăn

    Cách làm:

    • Ngán ngâm trong nước gạo cho nhả hết cát và mặn, dùng bàn chải đánh rửa, để ráo.
    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho dầu hào, hành tươi vào đun sôi.
    • Dùng mũi dao nhọn tách đôi lớp vỏ ngán. Xếp ngán vào vỉ nướng, rưới sốt dầu hào lên, nướng chín, bày ra đĩa, rắc đậu phộng, hành khô.
    • Tuỳ theo khẩu vị người ăn có thể chấm muối tiêu chanh.

    Canh ngán nấu chua

    Nguyên liệu:

    • Con ngán loại nhỏ: 200 gr
    • Me: 1 quả vừa phải
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành khô: 1 củ
    • Hành hoa, thì là, mắm
    • Giò sống: 50 gr

    Cách làm:

    • Ngán mua về ngâm nước muối vài tiếng để ngán nhả sạch bùn cát.
    • Đem chà rửa thật sạch vỏ rồi cho vào nồi luộc đến khi há hết miệng.
    • Phi thơm hành khô băm nhỏ với một tí xíu dầu ăn rồi cho ruột ngán vào xào qua trong khoảng 1 phút.
    • Thêm xíu nước mắm vào xào chung với ruột ngán cho thơm (nếu sử dụng ngán to thì nên xúc ra đĩa, đến khi nhấc nồi canh xuống thì chút ngán vào vì ngán to đun lâu sẽ quắt, không ngon).
    • Lọc nước luộc ngán ra một bát tô để cho lắng cặn. Nhặt bỏ vỏ ngán, lấy ruột.
    • Cho cà chua và một xíu nước ngán cùng vài hạt muối vào xào cho cà chua chín mền thì dằm nát để làm màu cho canh.
    • Sau đó gạn từ từ nước luộc ngán vào nồi, chừa lại phần cặn.
    • Cho me vào nồi đun đến khi nước sôi thì xúc từng thìa giò sống thả vào nồi nước.
    • Đun sôi 2 phút cho me được mềm thì vớt me ra dằm nát, lọc lấy nước me đổ trở lại nồi canh.
    • Khi thấy giò nổi lên mặt nước tức là giò đã chín. Sau đó rắc hành hoa và thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    Ngán biển nấu mồng tơi

    Nguyên liệu:

    • 0,5 kg ngán biển.
    • Rau mồng tơi 1 bó nhỏ.
    • Gia vị: bột nêm, nước mắm, mì chính.

    Cách làm:

    • Mồng tơi rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Sau khi làm sạch ngán thì cạy lấy thịt và nước ngán để nấu sôi khoảng 1 tô nước.
    • Tiếp tục đun cho nước sôi già thì thả rau mồng tơi vào, nêm đầy đủ gia vị vừa ăn, đậy vung lại chờ nước sôi trở lại, sau đó cho ngán và nước ngán vào rồi tắt bếp.
    • Đối với món này thì bạn nên ăn khi còn nóng để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của nó.

    Cháo ngán

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Gạo ninh thành cháo trắng nhừ, không dùng gạo rang.
    • Đầu hành lá (phần màu trắng) + tiêu giã nhỏ cho quyện vào nhau, phi thơm với dầu ăn hoặc mỡ heo.
    • Cắt gân con ngán hoặc trần nước sôi rồi lấy nhân, băm nhỏ.
    • Phi hành + tiêu thật thơm thì trút ngán đã được băm nhỏ vào xào lửa thật to cho ngán không ra nước và chỉ vừa chín tới, thêm nước mắm (không dùng bột nêm hay bột canh đâu, nếu thích thì cho 1 chút bột ngọt).
    • Cuối cùng trút ngay ngán đã xào vào nồi cháo rồi tắt bếp (Nếu là người lớn thì khi nào ăn hãy rắc thêm hành phi, rau dăm, hành lá và 1 chút tiêu.)

    Rượu ngán

    Nguyên liệu:

    • Ngán nhỡ bánh tẻ 0.5kg (không non quá, không già quá)
    • Rượu (tùy theo tiểu lượng của từng người)

    Cách làm:

    • Bước 1: Ngán ngâm nước gạo cho nhả hết cát và chất mặn, dùng bàn chải đánh rửa vỏ sạch, để ráo, buộc dây nạt, chun hoặc dây chỉ buộc chặt miệng con ngán
    • Bước 2: Luộc chín ngán khoảng từ 30-40 giây.
    • Bước 3: Ngán ra cho vào bát, tách vỏ cho cả ngán và nước trong con ngán vào cốc rượu (cốc Liên Xô khoảng 2-3con).
    • Bước 4: Đổ rượu trắng vào cốc

    Dùng đũa chọc nhẹ hai bên mình cái ruột ngán (cái chỗ đen đen, đấy là gan ngán), sao cho bọng gan vỡ ra. Tiết ngán nằm trong con ngán có màu đỏ thẫm, khi tách bầu tiết ra khỏi thân ngán phải nhẹ nhàng, không được để bầu tiết vỡ. Cho bầu tiết vào trong một chiếc cốc thuỷ tinh, đổ rượu trắng vào cốc, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan bầu ngán. Tiết ngán được hoà tan trong rượu có màu đỏ nhạt, khi uống có vị cay, ngọt và mùi thơm đặc trưng.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt
  • Đùi Tỏi Gà Mỹ Nhập Khẩu Bán Tại Cửa Hàng Tphcm
  • Nấm Linh Chi Làm Món Gì Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe ?
  • Làm Món Ăn Ngon Cùng Hoa Mào Gà
  • Làm Thế Nào Để Nấu Một Con Gà Gô? Bí Quyết Cho Món Ăn Ngon Từ Chim Cút
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100