Món Ăn Trung Quốc Tổng Hợp Những Món Ăn Trung Quốc

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Thơm Ngon Dễ Làm Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bún Riêu Cua Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Người Mới
  • Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đón Tết 2022
  • Cách Làm Ức Gà Áp Chảo Thơm Ngon Đậm Đà
  • Món ăn trung quốc VỊT QUAY BẮC KINH. …THỊT KHO ĐÔNG PHA. …SỦI CẢO. …CƠM CHIÊN DƯƠNG CHÂU. …ĐẬU SỐT TỨ XUYÊN. …ĐẬU HŨ THỐI. …GÀ ĂN MÀY. …TRỨNG BÁCH NHẬT.

    583 món trung quốc ngon miệng dễ làm từ các đầu bếp tại gia …

    Món Ngon Trung Quốc: Cách Làm 10 Món Trung Nổi Tiếng …

    Các món ăn nổi tiếng Trung Quốc nổi tiếng với các nguyên liệu cầu kì và mang hương vị đặc trưng. Công thức nấu các món ăn Trung Quốc cũng không quá …

    20 món ăn được khách du lịch yêu thích nhất tại Trung Quốc …

    Với truyền thống lâu đời, ẩm thực Trung Hoa rất phong phú và đa dạng, nó là một thành phần quan trọng của văn hóa Trung Hoa. Món ăn Trung Quốc nổi tiếng …

    Ẩm thực Trung Hoa từ lâu đã nổi danh toàn thế giới nhờ cách chế biến cầu kỳ, nguyên liệu phức tạp và hương vị đặc trưng theo mỗi vùng miền. Tuy nổi tiếng …

    Bánh bao trứng muối. Làm món ăn ngon không cần công thức. Gia đình hạnh phúc, cùng làm món ngon …

    Những mó ăn đường phố Trung Quốc hấp dẫn – Ẩm thực …

    Du lịch Trung Quốc có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú đặc biệt là các mónăn đường phố, là sự kết hợp tinh tế giữa …

    11 thg 3, 2022 · Tải lên bởi Vi Hành Ký

    Mónăn trung quốc – Đọc báo, tin tức mới nhất 24h qua – Afamily

    Cá chiên giòn chua ngọt là mónăn truyền thống của người Trung Quốc. Nó làm mưa làm gió trong … Ăn ngon- 5 tháng trước. Bữa tối cuối tuần, chỉ …

    29 thg 8, 2022 – Để làm mónăn này, người Trung Quốc xé nhỏ thịt lợn, sau đó rưới nước sốt tỏi nóng rồi xào với rau, nấm và ớt. Thịt kho Đông Pha được đặt theo …

    7 MÓN ĂN ĐẶC SẮC NHẤT ẨM THỰC TRUNG HOA – Cam …

    Món gà Kung Pao có xuất xứ từ tỉnh Tứ Xuyên, đặc trưng của món ăn này là cay bởi thịt gà đã được nấu cùng ớt và đậu phộng. Đây là món ăn nổi tiếng và được …

    Ẩm thực nổi bật của các tỉnh Trung Quốc – BDATrip

    Trung Quốc là một đất nước rộng lớn, mỗi tỉnh trong số hơn 30 tỉnh và khu tự trị đều phát triển các mónăn đặc biệt và hương vị.

    Các mónăn ở Trung Quốc – Các móăn Việt Nam và Thế Giới

    sites.google.com › site › cac-mon-an-o-trung-quoc

    Nếu có dịp khám phá Trung Quốc, bạn đừng quên dành thời gian thưởng thức qua món ngon rất nổi tiếng này để có thêm những trải nghiệm thú vị. 2. Sủi cảo: – …

    du lịch trung quốc mùa hè – khám phá ẩm thực trung hoa

    vietsuntravel.com › Khám phá vẻ đẹp Châu Á

    Các mónăn không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa các thực phẩm và các vị thuốc như hải sâm, thuốc bắc… Ẩm thực Trung Hoa

    Tên các món an Trung Quốc hay

    Mónan Trung Quốc nổi tiếng

    Mónan Trung Quốc có đại

    Sách dạy nấu anmón Trung Quốc

    Học nấu món an Trung Hoa

    Món an dân đã Trung Quốc

    Đồ an Trung Hoa

    Mónan Trung Quốc bằng tiếng Anh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Chuối Xanh Nấu Mẻ
  • 10 Cách Làm Món Ốc Nấu Chuối Ngon Thơm Lạ Miệng Giòn Dai Không Tanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ốc Gạo Xào Sả Ớt Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt
  • Hỏi Và Đáp: Ốc Móng Tay Làm Món Gì Ngon Và Hấp Dẫn
  • Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc
  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
  • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Văn hóa Trung hoa từ lâu đã xâm nhập vào nhiều nước trên thế giới, Việt Nam cũng chịu tác động mạnh mẽ của nền văn hóa đó, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Trung Hoa đã và đang tác động mạnh mẽ tới lối sống – phong cách ăn uống của người Việt Nam chúng ta. Nét đặc trưng trong phong cách nấu ăn Trung Quốc là sự tinh tế, tròn trịa, đầy đủ hương sắc trong cách thức chế biến. Cách thức trang trí cũng rất thu hút, bắt mắt, hương thơm ngào ngạt làm say lòng thực khách. Nếu bạn yêu thích các món Hoa, hoặc muốn làm việc tại khách sạn nhà hàng mang phong cách Trung Hoa thì hãy tham dự lớp học nấu các món ăn Trung Hoa cùng chúng tôi.

    Các món ăn Trung Hoa truyền thống mang đặc trưng của 8 vùng miền chính, đó là: Chiết Giang, Quảng Đông, Phúc Kiến, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Giang Tô, Hồ Nam, và An Huy. Và có đến mười mấy cách chế biến khác nhau như: hâm, nấu, ninh, xào, hấp, rang, luộc, om, nhúng,…mỗi cách chế biến đem lại những dư vị riêng. Để có được các món ăn hấp dẫn đó không chỉ có khâu chọn thực phẩm, cách chế biến mà quan trọng hơn nữa chính là việc nắm vững được độ lửa, điều chỉnh lửa to, nhỏ sao cho phù hợp, và thời gian nấu là dài hay ngắn.

    CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU CÁC MÓN TRUNG HOA – BẾP TRƯỞNG HOA

    * HỌC PHÍ – THỜI GIAN

    + Học phí: 6,0 triệu/ học viên

    + Thời gian: 02 tháng

    + Lịch học: tối 2-4-6, sáng 3-5-7, hoặc cuối tuần

    * NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

    – Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

    – Phần 2: Thưc hành chế biến các món ăn chính, Món mì, Các món nướng

    06 LÝ DO BẠN NÊN ĐĂNG KÝ HỌC NẤU MÓN HOA CÙNG CHÚNG TÔI !

    + Được học từ quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm theo tiêu chẩn quốc tế

    + Giáo viên tâm huyết, sẵn sàng chia sẻ bí quyết “Ruột” trong kỹ thuật chế biến món ăn

    + Nắm rõ phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

    + Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    + Lớp học tối đa 10 bạn/lớp đảm bảo chất lượng học – thực hành

    + Kết thúc khóa học được giới thiệu 100% việc làm

    Hotline: 0964 86 86 25 Mr. Hoàng – 0984 422 131 Ms. Mai

    * VPTS: Ngõ 213 Giáp Nhất – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần ngã tư sở)

    * Bạn cũng có thể tham gia khóa học nấu món Trung Hoa tại:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao
  • Top 17 Thực Phẩm Gây Ung Thư Cao Kinh Hoàng
  • Khóa Học Nấu Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng
  • Đổi Vị Với Mì Quảng Giò Heo Xứ Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Lươn Ngon Bổ Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Cực Dễ
  • Như chúng ta biết Trung Quốc là một đất nước vô cùng rộng lớn với một nền ẩm thực hết sức đa dạng, món Trung không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy…Chính vì vậy mà học nấu món Trung không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Trung chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp trong các nhà hàng Trung Quốc.

    Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc phong phú, hấp dẫn Trường Cao đẳng Văn Lang liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món Trung từ cơ bản đến chuyên sâu.

    Thông tin Khóa học nấu ăn Trung Quốc

    Home

    Học nghề

    Khóa học nấu ăn Trung Quốc

    Học phí:

    6.000.000

    Thời lượng học:

    16 buổi

    Ca học:

    Sáng, chiều, tối các ngày trong tuần

    Đơn vị cấp bằng, chứng chỉ:

    Cao Đẳng Văn Lang

    Địa điểm học:

    Hà Nội  

    Số 457 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

    Khóa học nấu ăn Trung Quốc đã có

    34

    học viên đăng ký trong 10 ngày qua, bạn hãy là người tiếp theo

    ĐỐI TƯỢNG THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Người yêu thích nấu ăn muốn học món Trung, tìm hiểu, khám phá văn hóa ẩm thực Trung Quốc
    • Các bạn trẻ có cơ hội đi du học, làm việc tại nước ngoài, Trung Quốc
    • Người nội trợ muốn học nấu ăn để bổ sung thực đơn cho gia đình
    • Các bạn muốn mở quán kinh doanh quán ẩm thực Trung Quốc

    NỘI DUNG KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    Phần 1: Kỹ thuật chế biến các loại sốt

    Phần 2: Học các món chính – Nấu ăn món Trung Hoa

    Phần 3: Học các món về mỳ

    Phần 4: Học các món về nướng

    ƯU ĐIỂM KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Đội ngũ Giảng viên hàng đầu đến từ các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp, là những Bếp Trưởng giàu kinh nghiệm, giúp học viên nắm vững các kỹ năng chuyên môn cũng như truyền đạt bí quyết làm nên hương vị món Trung đặc trưng nhất
    • Phương pháp giảng dạy thực nghề, chú trọng rèn luyện cho học viên các kỹ năng cần thiết khi chế biến các món Hoa
    • Lý thuyết và thực hành được giảng dạy song song với nhau, giúp học viên không chỉ thạo nghề mà còn vững kiến thức nền
    • Học viên được thực hàng trong gian bếp chuẩn, với đầy đủ thiết bị, công cụ, dụng cụ thực hành
    • Hỗ trợ toàn bộ nguyên vật liệu chất lượng cho việc thực hành

    KỸ NĂNG NHẬN ĐƯỢC SAU KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

    • Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm
    • Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa
    • Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn
    • Cách chế biến các món ăn Trung Hoa
    • Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món Trung Hoa
    • Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    QUYỀN LỢI SAU KHI THAM GIA KHÓA HỌC NẤU ĂN TRUNG QUỐC

      • Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ “Kỹ thuật chế biến món Trung Hoa” do trường CĐ Văn Lang cấp có giá trị trên toàn quốc.
      • Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học “ Bếp Trưởng Bếp Hoa”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trứng Cút Chiên Nước Mắm Bé Nào Cũng Thích, Vừa Ngon Lại Giúp Mẹ Tiết Kiệm Thời Gian
  • Bật Mí Cách Nấu Phở Chay Với Nước Dùng Ngọt Vị
  • 8 Quán Ăn Chay Thanh Tịnh Ở Bến Tre Bạn Nên Thử
  • Nồi Nấu Phở Điện – Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp – Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Bếp Top
  • #hướng Dẫn 9+ Cách Làm Pate Cho Mèo Ngay Tại Nhà
  • Top 5 Phim Nấu Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Ăn Chay, Học Nghệ Thuật Tạo Hình Và Hương Vị
  • Thủ Thuật Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Chóng An Toàn
  • Con Trai Vào Bếp Nấu Ăn Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cẩn Thận Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Lưu Ý Khi Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng
  • Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc – Hương Vị Cuộc Sống

    Là bộ phim về ẩm thực TVB quy tụ dàn diễn viên trẻ của TVB bấy giờ như Lâm Phong, Xa Thi Mạn, Trịnh Gia Dĩnh, Dương Di…

    “Hương vị cuộc sống” mang hơi thở của tuổi trẻ, về những cuộc tranh đua quyết liệt trong ngôi vị đầu bếp tài giỏi với những món ăn ngon mắt.

    Phim cũng tạo được thành công cao khi công chiếu vào năm 2005 và trở thành một trong những phim ẩm thực hay của nhà đài.

    Phim cũng đánh dấu về việc nhân vật của Lâm Phong trong phim theo đuổi “hụt” Xa Thi Mạn và cả hai bắt đầu đóng cặp cùng nhau trong những phim sau đó.

    Phim Về Ẩm Thực Trung Quốc Hot Nhất – Kim Ngọc Mãn Đường

    Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, bộ phim về ẩm thực TVB này xoay quanh cuộc đời của anh chàng Đông Quan lông bông có tài nấu ăn đỉnh cao cùng cô nàng oan gia Tiểu Tiểu.

    Đông Quan và sau đó thi vào làm đầu bếp trong cung đình và vướng phải những chuyện bí mật trong cung cấm… Khéo léo lồng ghép yếu tố hài hước cùng cách thức được nấu những món ăn đẹp mắt và ngon miệng, “Kim ngọc mãn đường” đã được trở thành một trong những phim về ẩm thực TVB kinh điển của nhà đài.

    Cặp đôi là Âu Dương Chấn Hoa và Trần Diệu Anh rất được khán giả yêu thích khi lần đầu diễn cặp. Ngoài ra thì cặp đôi phụ Giang Hoa – Trần Tùng Linh cũng được đánh giá là “xứng đôi vừa lứa” và rất được mến mộ.

    Phim Ẩm Thực Trung Hoa Hay Nhất – Thực Thần

    Đây là một bộ phim tuyệt vời nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực Trung Hoa và muốn tìm hiểu thêm cách để chế biến chúng. Bộ phim còn đặc biệt ở chỗ có sự tham gia của một danh hài xuất sắc Trung Hoa – Châu Tinh Trì. Sự xuất hiện của ngôi sao này giúp bộ phim vừa mang tính giải trí, vừa đề cao tính sáng tạo và đặc sắc trong ẩm thực Trung Quốc.

    Bộ phim này cũng đã từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người Việt trẻ. Phim kể về một Thực Thần (do Châu Tinh Trì thủ vai), giữ vị trí số một trong làng chế biến ẩm thực ở Hồng Kông. Tuy nhiên, Chu không giữ vị trí này được lâu khi bị chủ tịch tập đoàn cùng Đường Ngưu âm mưu lật đổ để Đường Ngưu trở thành Thực Thần.

    “Thực Thần” đã gửi đến người xem một thông điệp vô cùng ý nghĩa đó là: “Dù có tài năng thiên bẩm nhưng nếu không chịu cố gắng và nỗ lực, bạn sẽ bị người khác “hất cẳng” ngay. Một đầu bếp giỏi, tuyệt đối không được tự cao tự đại và xem thường người khác mà cần cố gắng và trau dồi nhiều hơn nữa”.

    Phim Ẩm Thực Trung Quốc Xem Là Ghiền – Ẩm Thực Nam Nữ

    Đạo diễn Lý An là cái tên quen thuộc trong giới điện ảnh ở quốc gia có dân số đông nhất thế giới – Trung Quốc. Những bộ phim của vị đạo diễn này luôn nhận được những lời nhận xét tích cực từ cả người xem và các nhà phê bình.

    Bộ phim “Ẩm thực nam nữ” lần đầu được công chiếu vào năm 1994. Bộ phim kể về vị đầu bếp Chu tài năng của Grand Hotel, đã về hưu và đang nuôi 3 cô con gái. Những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống về gia đình, tình yêu đôi lứa và ẩm thực đã được Lý An lồng ghép vào nhau một cách “rất tình”, chạm đến cảm xúc của người xem.

    “Ẩm thực nam nữ” còn chinh phục khán giả bởi những cảnh đầu bếp Chu chuẩn bị và chế biến món ăn, mỗi món ăn làm ra đều ẩn chứa nhiều ý nghĩa rất đáng để suy ngẫm.

    Phim Hay Về Ẩm Thực Trung Quốc Hay Nhất Hiện Nay – Cuộc Chiến Ẩm Thực

    Có nội dung cũng na ná “Kim ngọc mãn đường” khi xoay quanh chuyện về một thiên tài nấu ăn và đã có duyên vào cung làm đầu bếp cho nhà vua, kể từ đó bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền vị giữa những Vương Gia trong cung.

    Phim mang nhiều nét hài nhẹ nhàng và cuốn hút khán giả qua những món ăn từ bình dân cho đến “cao lương mỹ vị” trong hoàng cung. Linh hồn của bộ phim là Vương Tổ Lam với tài diễn hài “lố” có phần khoa trương của anh.

    Huỳnh Trí Hiền lần đầu được đóng chính cũng nhận được nhiều thiện cảm khán giả, khi kết duyên cùng Vạn Ỷ Văn trong phim.

    Hi vọng những bộ phim hay về phim nấu ăn Trung Quốc được chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi xem!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Ăn Các Món Trung Quốc
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Tốt Tại Quận 2
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Bỏ Túi Cách Nấu Lẩu Cua Đồng Hột Vịt Lộn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Đậm Đà Hương Vị Vịt Đồng Nấu Chao
  • Học Nấu Món Ăn Trung Quốc,dạy Nấu Món Trung Ở Hà Nội 094 68 68 937

    --- Bài mới hơn ---

  • Trung Tâm Dạy Nấu Mì Quảng Tại Đà Nẵng
  • Địa Chỉ Học Nấu Món Mì Quảng Kinh Doanh Ở Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Ếch Thơm Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Những Quán Mì Quảng Ngon Ở Đà Nẵng Ăn Rồi Nhớ Mãi
  • Đừng Bỏ Lỡ Top 11 Quán Mì Quảng Ngon Đà Nẵng
  • KHÓA HỌC NẤU ĂN MÓN HOA ( TRUNG QUỐC)

    KHÓA HỌC NẤU ĂN MÓN HOA ( TRUNG QUỐC)

    Là một trong những nền ẩm thực lớn trên thế giới, món Hoa không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn bổ dưỡng bởi sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu tươi và khá nhiều vị thuốc như kỷ tử, táo đỏ, đương quy,…Chính vì vậy mà học nấu món Hoa không hề dễ dàng, nhất là học nấu món Hoa chuyên nghiệp để trở thành Đầu Bếp Bếp Hoa.Nhằm đáp ứng nhu cầu của học viên muốn học các phương pháp chế biến món ăn Trung Quốc mới lạ, hấp dẫn, phong phú, Trường Cao đẳng nghề Văn Lang Hà Nội liên tục tổ chức các khóa dạy nấu món Hoa từ cơ bản đến chuyên sâu với nội dung cụ thể như sau:

    Các kĩ năng học viên có được sau khóa học bao gồm :

    ” Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

    ” Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa

    ” Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

    ” Cách chế biến các món ăn trung hoa

    ” Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món trung hoa

    ” Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    Thông tin khóa học:

    Thời lượng chương trình: 16 buổi

    Thời gian học: Thứ 2-4-6, Thứ 3-5-7, hoặc thứ 7 và chủ nhật

    Ca học: Sáng 8h-10h, Chiều 2h- 4h, Tối 18h-20h

    Học phí: 6.000.000 VNĐ/khóa học ( bao gồm NVL thực hành)

    Nội dung học: (Ghi chú: Các món ăn và buổi học có thể thay đổi theo nhu cầu của học viên)

    Phần 1:Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt Phần 2 – Thưc hành chế biến các món ăn chính,Thủ tục nhập học: Món mì,Các món nướng

    – Phiếu đăng ký học theo mẫu của trường

    – 01 CMT photo

    Quyền lợi của học viên

    – 03 ảnh 4×6

    Địa điểm học: Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

    – Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn của Trường Cao Đẳng Văn Lang Hà Nội có giá trị trên toàn quốc

    – Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học ” Bếp Trưởng Bếp Hoa”

    Mọi thông tin về khóa học xin liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN LANG HÀ NỘI

    – Lịch học linh hoạt, khai giảng liên tục, học viên dễ dàng lựa chọn được ca học phù hợp với điều kiện cá nhân.

    Hotline: 094 68 68 937 ( gặp Lê – phòng tuyển sin website: chúng tôi

    – Giáo viên nhiệt tình, tâm huyết, lành nghề.

    Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

    Học nấu ăn món Trung, lớp học nấu ăn món Trung Quốc ở Hà Nội, học nghề nấu ăn món Trung Quốc, học chuyên món ăn Trung Quốc, dạy nấu ăn món Trung chuyên nghiệp, học nấu món Trung ở đâu tốt, học nấu ăn món Trung 0946868937, cơ sở dạy nấu ăn món Trung, địa chỉ dạy nấu ăn món Trung Quốc, Khai giảng lớp nấu ăn món Trung Quốc,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Cam Là Cá Gì? Nấu Món Gì? Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu
  • Các Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày Với Bầu
  • Cách Làm Sữa Gạo Rang Hàn Quốc Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Nấu Cháo Chân Chó Cho Mẹ Thêm Sữa Sau Khi Sinh
  • Xuất Xứ Hình Thể Món Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Từ Vựng Tiếng Anh Về Dụng Cụ Nhà Bếp
  • Những Bài Luận Tiếng Anh Nói Về Sở Thích Của Bản Thân (P5)
  • Khám Phá Những Từ Vựng Tiếng Anh Về Gia Vị Độc Đáo
  • Từ Vựng Về Chủ Đề Mùi Vị Trong Tiếng Anh Thú Vị Nhất
  • Tiếng Anh Chủ Đề Việc Nhà Và Nấu Nướng
  • Ẩm thực Trung Quốc là một trong những thành phần quan trọng của nấu ăn Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc. Còn được gọi là văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Một trong ba món ăn chính của thế giới (Trung Quốc, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ) đã ảnh hưởng sâu sắc đến Đông Á. Các công thức nấu ăn được dựa trên các món ăn từ các khu vực và các nhóm dân tộc ở Trung Quốc.

    Ẩm thực Trung Quốc có nguồn gốc từ Trung Nguyên. Nó có một lịch sử lâu đời, công nghệ tinh tế, đa dạng phong phú, nhiều thể loại và phong cách độc đáo. Nó là sự kết tinh của hàng ngàn năm nấu ăn Trung Quốc và có uy tín cao trên thế giới.

    Một thuật ngữ chung cho các món ăn khác nhau của các khu vực và các nhóm dân tộc ở Trung Quốc . Với một lịch sử lâu dài, công nghệ tinh tế, sự đa dạng phong phú, nhiều thể loại và phong cách độc đáo, đó là nút thắt của nấu ăn Trung Quốc trong hàng ngàn năm. Ẩm thực Trung Quốc, ẩm thực Lu

    Jing, có một danh tiếng tốt trên thế giới. Nấu ăn Trung Quốc, một trong những thành phần quan trọng của văn hóa Trung Quốc. Còn được gọi là văn hóa ẩm thực Trung Quốc. Một trong ba món ăn chính của thế giới (Trung Quốc, Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ) đã ảnh hưởng sâu sắc đến Đông Á. Các công thức nấu ăn được dựa trên các món ăn từ các khu vực và các nhóm dân tộc ở Trung Quốc.

    Theo các tài liệu, từ 5.000 năm trước, Trung Quốc đã nướng thịt , cá nướng và các thực phẩm khác. Triều đại Yi Yin và năm hương vị được hòa giải, và nhà Chu xuất hiện như tên của ” Bazhen “, có ảnh hưởng lớn đến các thế hệ sau này. Trong các triều đại Hán, Ngụy và Nam và Bắc, ẩm thực Trung Quốc phát triển nhanh chóng và số lượng các món ăn nổi tiếng tăng lên. “Năm Hous” của phát minh vào thời nhà Hán là rau dền sớm nhất của Trung Quốc . Có hàng trăm món ăn trên những phiến tre được khai quật từ Lăng mộ số 1 của Mawangdui. Có hơn 200 món ăn trong “Qi Min Yao Shu” được viết bởi Jia Weijun của triều đại Bắc Ngụy . Do sự ra đời và phổ biến của Phật giáo, và sự vận động của Hoàng đế Wu của các triều đại phía Nam, Phật giáo đã dần dần gây ảnh hưởng đến xã hội, nơi đã phát triển hơn nữa các món ăn chay đã xuất hiện ở Trung Quốc. Trong các triều đại Sui, Tang và Five , cũng có những phát triển mới trong các món ăn hoa và rau của Trung Quốc.

    Nhà Tống, sự phát triển của thực phẩm Trung Quốc có một cao trào, Bianjing nhà hàng thành phố và ở Lâm An, món ăn lạnh, món ăn nóng, súp và rau nhiều màu sắc, hàng trăm. Vào thời điểm đó, có những món ăn và món ăn chay được đánh dấu với các hương vị Nam, Bắc và Tứ Xuyên trên thị trường, cho thấy thể loại hương vị chính của các món ăn Trung Quốc đã hình thành từ thời nhà Tống.

    Trong thế hệ thứ ba của các triều đại Yuan, Ming và Qing, ẩm thực Trung Quốc đã được phát triển rất nhiều, và có hàng ngàn món ăn. Trong thời kỳ này, vì các dân tộc thiểu số tin vào Hồi giáo chuyển đến nhiều nơi khác nhau, ẩm thực halal có một vị trí nhất định trong ẩm thực Trung Quốc như một hương vị độc đáo. Thể loại hương vị của ẩm thực Trung Quốc về cơ bản đã hình thành. Từ cuối triều đại nhà Thanh đến đầu Trung Hoa, khi người nước ngoài đến Trung Quốc, các món ăn Trung Quốc cũng được pha trộn với một số món ăn phương Tây .

    Kể từ khi thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đặc biệt là từ năm 1979, nó đã đạt được kết quả hài lòng trong việc kế thừa và đổi mới các món ăn. món ăn truyền thống từ khắp Trung Quốc đã niêm yết lại, ngoài Bắc Kinh thực phẩm Fangshan bên ngoài, Tây An, Hàng Châu, Khai Phong, Dương Châu và những nơi khác cũng phát triển một mỏ món Tang , rau nghiêng, món ăn Nho giáo và các món ăn Red House và vân vân.

    Thể loại hương vị Trung Quốc là một quốc gia đa sắc tộc. Do sự khác biệt về địa lý, khí hậu, tài sản, văn hóa, tín ngưỡng, v.v., hương vị của các món ăn rất khác nhau, tạo thành nhiều thể loại, với bốn món ăn chính và tám món ăn chính. Bốn món ăn chính là ẩm thực Lu ở hạ lưu sông Hoàng Hà, ẩm thực Tứ Xuyên ở thượng nguồn sông Dương Tử, ẩm thực Huaiyang ở khu vực Hoài Châu-Dương Châu của Giang Tô và ẩm thực Quảng Đông ở khu vực Lĩnh Nam . Vì các món ăn này được phát triển tự nhiên, chúng chỉ có thể được phân biệt một cách đại khái với hương vị, sản xuât, hương vị và phong cách nghệ thuật của các món ăn của họ.

    Ẩm thực Trung Quốc nhấn mạnh màu sắc, mùi thơm và hương vị. Đây là cả một tiêu chuẩn cho một món ăn và một tiêu chuẩn cho một món ăn.

    Màu sắc: dùng để chỉ màu của món ăn, là sự kết hợp hữu cơ giữa màu của nguyên liệu thô và màu của nguyên liệu. Đôi khi, nó được đặt ra với một số loại rau, cà chua, hành, v.v., để đạt được hiệu quả thị giác tốt hơn.

    Mùi thơm: dùng để chỉ mùi thơm của các món ăn, bao gồm cả mùi thơm và xương.

    Hương vị: dùng để chỉ hương vị của các món ăn, linh hồn của các món ăn. Nó là sản phẩm của sự kết hợp của các thành phần chính và gia vị của các món ăn và phương pháp nấu ăn khác nhau.

    Ý nghĩa: Mọi người có các hiệp hội hoặc các món ăn có ý nghĩa

    Hình dạng: Trong thực tế, hình dạng được tách ra từ từ màu sắc, chủ yếu để chú ý đến hình dạng và trang trí của món ăn;

    Nuôi dưỡng: thuốc không tốt bằng thực phẩm bổ sung , thực phẩm có thể nuôi người là lý do này, chú ý là phản ánh đầy đủ dinh dưỡng của thực phẩm, để phù hợp với một lớp học.

    Các món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Trung Quốc thường chọn các nguyên liệu đắt tiền như yến sào, vây cá mập , chân gấu , đuôi hươu , xương hổ, não khỉ , v.v. Một số thành phần được lấy từ động vật được bảo vệ, vì vậy một số món ăn nổi tiếng không thể được nấu do khó lấy nguyên liệu, nhưng một số đầu bếp cố gắng sử dụng thay thế.

    Phù hợp theo mùa: Các thành phần khác nhau tùy thuộc vào thời gian chín của cây và động vật. Ví dụ, có Huaiyang ” cá thu đao nhưng rõ ràng, cá tầm, nhưng Dragon Boat Festival” tranh cãi.

    Khu vực thích hợp: Chất lượng của các thành phần được trồng ở các khu vực khác nhau cũng khác nhau. Ví dụ, cua tốt hơn Thượng Hải. Tuy nhiên, do sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại, sự khác biệt trong khu vực đã trở nên ít quan trọng hơn.

    Sự đa dạng: Để làm một số món ăn, bạn cần nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Ví dụ, Vịt quay Bắc Kinh được làm với một con vịt đặc biệt ở Bắc Kinh , gà trắng được làm bằng ba con gà vàng . Con gà này được cho là đã bị thiến và cho ăn một lượng đậu phộng nhất định.

    Phần khác biệt: Các phần khác nhau của các thành phần được chế biến thành các món ăn khác nhau. Ví dụ, ứng dụng nấu ăn “phân khúc thịt” tại nhà của sản xuất thịt thăn.

    Tươi và dịu dàng: hầu hết tất cả các món ăn Trung Quốc đều yêu cầu nguyên liệu tươi.

    Thay đổi theo thời gian: Ví dụ, vịt quay Bắc Kinh, càng béo càng tốt, hiện đại có xu hướng sử dụng vịt nạc. Động vật được bảo vệ và thực vật quý không còn được sử dụng làm nguyên liệu. Mở rộng việc sử dụng côn trùng và các phương pháp khác, đồng thời giới thiệu các nguồn nguyên liệu khác, chẳng hạn như mở rộng bọ ve và ve ăn được, và giới thiệu ốc Pháp .

    Có một câu nói trong dân gian: ” Đồ ăn ở Quảng Châu , mặc ở Tô Châu, chơi ở Hàng Châu và chết ở Liễu Châu”. Tại sao nó được gọi là thực phẩm tại Quảng Châu, trong số nhiều món ăn trong nước ?

    Các công bố đánh giá cao những người nổi tiếng Quảng Đông đầu tiên, khi số lượng khách ở Thượng Hải, Hàng Châu Xu Ke . Trong những kiệt tác nổi tiếng của mình, ” Ghi chú lớp học Qing Fei ” và “Thư ghi chú Kangju”, ông đã nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ẩm thực Quảng Đông và nâng nó lên tầm con người. Ví dụ, ông nói trong “Tài năng Quảng Đông”: “Tôi là một bài hát hay của Yue, tôi là một món ăn nhẹ của Quảng Đông”. Sau khi Trung Hoa Dân Quốc, ổ Nam bánh trong chế độ ăn uống và nền kinh tế của bài hát bắc phạt tăng tất cả các cách phía bắc, ở Bắc Kinh để Tanjiacai với các món ăn địa phương Taishi lặp lại với nhau để tạo ra một “Ăn tại Quảng Châu” tiền lệ của thời đại, để giành chiến thắng trong ẩm thực Thượng Hải Quảng Đông ở Thượng Hải ” Danh dự của ” ẩm thực quốc gia ” sẽ đẩy “thực phẩm tại Quảng Châu” lên đến đỉnh cao của thời đại, và chịu khuất phục ở mức độ cao của chế độ ăn uống “đại diện của Trung Hoa Dân Quốc”. [2]

    Ở Trung Hoa Dân Quốc, ẩm thực Quảng Đông dần dần chiếm ưu thế ở Thượng Hải, khiến mọi người mong muốn được nhìn vào ẩm thực Quảng Đông bản địa. Nhiều nhà báo, hoặc các bữa tiệc đặc biệt, đã viết và xuất bản các bài báo trong ngành phục vụ Quảng Châu. Phóng viên Ji Gong báo cáo về Thượng Hải, Ji Gong đã đến Quảng Châu vào cuối năm 1924 và gửi lại một câu chuyện Quảng Châu về Thực phẩm Quảng Châu. Ông nói rằng nghiên cứu về người Quảng Châu Thức ăn là một quốc gia

    Ẩm thực Trung Quốc trong mắt người nước ngoài: Ten Cate vô địch năm – chiên mì gạo (Khuấy-Fried Rice Noodles), Gà Gong Bao, Thịt lợn chua ngọt, chả giò, Bánh bao, Cơm chiên trứng, Chow Mein, Ma Po Bean Curd, Súp hoành thánh, Vịt quay Bắc Kinh, tôm chiên với hạt điều,…

    Màu sắc: Một số thành phần được sử dụng để trang trí màu sắc. Ví dụ, thêm một ít nghệ tây vào vây cá mập . Lưu ý rằng trong ẩm thực Trung Quốc, bất cứ thứ gì được tô điểm đều có thể ăn được.

    Hương thơm: Một số thành phần được thiết kế để tăng mùi hương. Trong thực tế, một số gia vị của hạt tiêu và thì là chủ yếu có hương vị để loại bỏ gián, nhược điểm hoặc mùi của các thành phần. Ngoài ra còn có một số món ăn cao cấp, chẳng hạn như thịt gà, bọc trong lá sen , ngửi thấy một mùi hương. Bánh hoa được thêm vào những bông hoa, và chúng được ăn trong vườn. Món ăn trung quốc

    Hương vị: Hương vị của thực phẩm cũng có thể được tăng cường bởi sự lựa chọn của các thành phần. Ví dụ , não tôm thêm vào bánh bao tôm. Làm bánh bao ngon hơn.

    Ý nghĩa: Tên của các thành phần, hình dạng có thể đại diện cho tâm trạng của các món ăn. Sau thời cổ đại, các con trai phải ăn mực đỏ khi chúng vội vàng đi kiểm tra, có nghĩa là mực nhảy từ cửa rồng.

    Hình dạng: Nếu là một món ăn lạnh , các yêu cầu cho các thành phần cũng rất quan trọng.

    Nuôi dưỡng: Một số thành phần rất giàu giá trị dinh dưỡng, và một số là dược liệu. Giống như súp táo tay lợn . Các thành phần rất giàu keo động vật và rất hữu ích cho phụ nữ mang thai.

    Hầu hết các thành phần thực phẩm của Trung Quốc được chế biến thành những miếng nhỏ phù hợp để ăn, không giống như các thực phẩm phương Tây được cắt hai lần khi ăn. Các công cụ được sử dụng bởi thợ cắt dao chủ yếu là dao làm bếp và thớt. Nguyên liệu thô có thể được cắt thành miếng, lụa, dải, khối, thái hạt lựu, hạt nhung, nhung và các hình dạng khác, và kích thước, độ dày, độ dày và độ đồng đều của chúng là bắt buộc. Một số nguyên liệu thô có thể được đưa vào một mô hình đẹp sau dao của đầu bếp.

    Dao là kỹ năng của đầu bếp sử dụng các loại dao khác nhau để chế biến nguyên liệu thô thành một kích cỡ nhất định theo yêu cầu của món ăn . Các thành phần của các món ăn rất phức tạp và đa dạng. Mỗi món ăn sử dụng một phương pháp nấu nhất định. Hình dạng và thông số kỹ thuật của nguyên liệu được yêu cầu nghiêm ngặt, vì vậy nó cần được chế biến bằng dao. Các nguyên liệu thô được xử lý bằng nhiều loại dao khác nhau để tạo thành nhiều hình dạng khác nhau như khối, tấm, dây, dải, thái hạt lựu, phân đoạn, hình cầu, bùn, hạt, và kết thúc, cũng như tai lúa mì, hoa cúc , lược, áo choàng và vải thiều.

    Ngọn lửa là một phần quan trọng của công nghệ nấu ăn. Có những nguyên liệu tốt, phụ kiện và thợ làm dao. Những đám cháy công cộng là không đủ. Các món ăn không thể được nếm hoặc thậm chí là nướng một nửa. Nếu chúng quá nóng, chúng có thể làm cho các món ăn tươi và mịn, và thậm chí dán.

    Phương pháp nấu ăn thực phẩm Trung Quốc rất nhiều, có hàng chục loại lạnh, xào, hấp, luộc, xào, chiên, om, om, hầm, om, và mỗi loại có thể được chia thành nhiều loại nhỏ. Ẩm thực Trung Quốc cũng rất nóng trong quá trình sản xuất. Lấy món sườn heo hấp đơn giản nhất làm ví dụ. Thời gian hấp lâu, thịt già và thời gian ngắn, nhưng vẫn chưa chín.

    Có nhiều gia vị trong ẩm thực Trung Quốc, và sự khác biệt trong gia vị là một trong những lý do chính cho sự hình thành các món ăn hương vị địa phương. Các loại gia vị thường được sử dụng là: nước tương, bột đậu nành, hạt tiêu, hạt tiêu, hạt tiêu, bột ngọt, thì là, bột thô, giấm, đường, đường nâu , rượu vang, gừng, tỏi, dầu mè, v.v.

    Có tám món ăn chính trong ẩm thực Trung Quốc , bao gồm: ẩm thực Lu, ẩm thực Tứ Xuyên, ẩm thực Quảng Đông, tỏi tây , ẩm thực Su, ẩm thực Chiết Giang, ẩm thực Hồ Nam và ẩm thực An Huy . Đồng thời, cũng có bốn món ăn chính , thường được gọi là Lu, Tứ Xuyên, Quảng Đông và Su Cai (Huaiyang).

    Ẩm thực Trung Quốc có nhiều đặc điểm. So với các nước khác, ẩm thực Trung Quốc có nhiều đặc điểm đa sắc màu, tinh tế và hài hòa, và hài hòa vừa phải.

    Ẩm thực Trung Quốc từ lâu đã được hưởng một danh tiếng tốt trên thế giới và lan rộng ra nhiều quốc gia trên thế giới. Vào thời nhà Đường, Nhật Bản chính thức phái hơn 20 sứ mệnh sang học tại Trung Quốc. Trong số đó, có những người chuyên làm đồ ăn. Trung Quốc cũng đã gửi phái viên và nhà sư đến Nhật Bản để trao đổi văn hóa nhiều lần, và cũng đã chuyển các món ăn Trung Quốc đến Nhật Bản. Vào thế kỷ 13, Marco Polo của Ý đã đến Trung Quốc và trở về Trung Quốc với các gia vị và thức ăn của Trung Quốc để làm thức ăn Trung Quốc vào lục địa châu Âu. Ẩm thực Trung Quốc lan sang lục địa Mỹ vào giữa thế kỷ 19. Một loạt các nhà hàng Trung Quốc trước đó đã xuất hiện ở Ottawa , Canada vào năm 1867 và San Francisco vào năm 1870 . Kể từ những năm 1980, Trung Quốc đã liên lạc thường xuyên với các nước trên thế giới và ẩm thực Trung Quốc đã trở nên phổ biến hơn.

    573 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Điểm Danh 5 Youtuber Nấu Ăn Trung Quốc Nổi Tiếng
  • Tổng Hợp Link Các Loại Gia Vị Phổ Biến Trong Món Ăn Trung Hoa
  • 15 Món Ăn Trung Quốc Nghe Tên Đã Thấy Ngon
  • Các Món Đãi Sinh Nhật Đơn Giản Tại Nhà Ngon & Hấp Dẫn
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Tại Quận Thủ Đức
  • Lớp Dạy Chế Biến Món Ăn Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Luộc Trứng Cút Lộn Bao Lâu Thì Chín? Cách Luộc Trứng Cút Lộn Ngon!
  • Trứng Cút Lộn Xào Me Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Hạt Hạnh Nhân Và Cách Chế Biến Món Hạnh Nhân Dành Cho Bé
  • Cách Làm Những Món Chay Dễ Làm Cho Ngày Rằm Tháng 7 Đơn Giản, Dễ Làm
  • Cách Chế Biến Món Mít Kho Chay Chuẩn Vị Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Số 112, ngõ 32 A Hào Nam, Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội

    Giới Thiệu Khóa Học Chế Biến Món Ăn Trung Quốc

    Ẩm thực Trung Hoa được coi là ẩm thực mang đậm nét Phương Đông. Đến với thế giới ẩm thực Trung Hoa là đến với những món ăn truyền thống từ mọi miền trên đất nước Trung Hoa. Mỗi một vùng miền lại một phong cách ẩm thực khác nhau, tạo nên nét đặc sắc riêng của từng miền, và lớn hơn nữa là tạo nên một văn hóa ẩm thực Trung Hoa đa dạng, phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Đến với trung tâm Sao Mai, bạn sẽ được khóa học nấu ăn Trung Quốc dưới sự hướng dẫn của đầu bếp giỏi người Trung Quốc với chi phí khóa học rất tiết kiệm đã bao gồm nguyên liệu. Sau khóa học này các bạn sẽ trở thành những chuyên gia về món ăn Trung Hoa.

    Đối Tượng Tham Gia

    Các bạn quan tâm và yêu thích các món ăn Trung Quốc

    Thời Lượng

    Theo chương trình của lớp học

    Nội Dung Khóa Học Chế Biến Món Ăn Trung Quốc

    – Vịt hầm đông trùng hạ thảo

    – Cá om linh chi ngàn năm

    – Tôm hùm nướng pho mát

    – Tôm lá trà xanh

    – Lươn trắng nước cam

    – Sườn bò tiêu đen

    – Bít tết kiểu Hongkong

    – Thịt bò cuộn nấm kim châm

    – Thịt vai bò xào nấm tươi

    – Tôm đuôi phượng

    Tọa lạc trên con phố Hào Nam thuộc phường Ô chợ dừa, quận Đống Đa Hà Nội, trung tâm đào tạo và phục vụ ăn uống Sao Mai do đầu bếp Trương Công Lệ thành lập không những đã nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của những học viên học nghề đầu bếp chuyên nghiệp hay chị em yêu thích nội trợ trong lĩnh vực đào tạo, dạy nghề ẩm thực mà còn là nhà cung cấp tiệc đẳng cấp, uy tín bởi đơn giản đó là một thương hiệu đầu bếp không thể thay thế.

    Trưởng thành từ liên doanh câu lạc bộ Quốc Tế Hà Nội (1991). Bếp phó khách sạn De syloia Hà nội (1993). Bếp trưởng nhà hàng 123 và Hot rock cà phê(1994). Bếp trưởng khách sạn liên doanh Heritage Hạ long 4 sao và tu nghiệp tại Singapore (1996). Đầu bếp riêng cho các đời Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch (1997-2010). Người sáng lập ra trung tâm Quả táo vàng từ 2003. Tổng bếp trưởng lễ hội ẩm thực thế giới 2010. Bếp trưởng khách sạn Eastin Easy tại Quốc Tử Giám Hà Nội (2012).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Ăn Chế Biến Với Cá Thu Một Nắng
  • Mua Cá Khoai Tươi Sống
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Với Cá Mặt Quỷ Tươi Sống
  • Chế Biến Những Món Ăn Ngon Từ Sữa Bò Tươi
  • Mực Trứng Và 3 Món Ăn Ngon Dễ Dàng Chế Biến Tại Nhà
  • Canh Gà Hầm Nấm Ngon Học Ngay Cách Nấu Kiểu Trung Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Canh Hầm Của Người Hoa
  • 6 Món Canh Trọn Vị Của Người Trung Quốc Không Những Ngon Mà Còn Rất Bổ Dưỡng
  • Cách Hầm Chân Giò Và Cách Làm Món Chân Giò Hầm Hạt Sen Thơm Nức Mũi
  • Cách Chế Biến Món Sườn Kho Trứng Cút Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Chả Cá Hàn Quốc Siêu Ngon Cho Cả Nhà Mê Mẩn
  • 1. Canh gà lá giang

    Món gá nầu với lá giang là một trong những món ăn quen thuộc với chúng ta. Vị chua thanh mát của lá giang kèm thêm beo béo của gà làm cho nhiều người phải mê mẩn.

    • Thịt gà ta: 300g
    • Ớt, tỏi
    • Lá giá: 100g
    • Các gia vị thông thường: dường, muối, hạt nêm, tiêu…

    Gà mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó chặt thành từng miếng vừa phải rồi để ráo nước.

    Tiếp theo là ướp gà cùng với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi, đường trong tầm khoảng 20 phút để ngấm gia vị nhất.

    Lá già thì bạn tuốt lấyy phần lá rồi rửa sạch, nên vò cho lá bị dập như vậy sẽ có vị chua vừa.

    Giờ thì cho dầu lên chảo và phi thơm tỏi, rồi cho tiếp gà vào đảo đều cho săn lại. Khi thấy gà đã săn thì đổ nươc lọc vào đun sôi. Khi gà chín vừa tới thì bạn cho lá giang vào nấu thêm khoảng 3 phút thì nêm nêm giá vị.

    Cuối cùng là bạn tắt bếp và cho ra tô thưởng thức được rồi đó nha.

    Với món canh gà nấu nấm cực kỳ đơn giản và dễ ăn… đặc biệt nó còn có thêm mùi của vị thuốc bắc càng làm cho món canh thêm thanh tạo, ngọt dịu và đậm đà hương vị quê hương.

    • Thịtt gà: 500g
    • Cà rốt
    • Nấm các loại như: Kim châm, kim chi, đông cô, bào ngư, đùi gà…
    • Hẹ, hành tím, ớt thóc
    • Một số vị thuốc: Đai hồi, tiêu hồi, ngò hột, cam thảo, trần bì, quế…

    Sau khi mua gà về bạn đem rửa sạch cùng với nước muối hoặc chút rượu trắng. Rồi rửa lại với nước sạch và chắt thành từng miếng. Để ráo khoảng 5 phút thì đem gà đi ướp với muối, đường, hạt nêm

    Trong lúc chờ nước sối thì mình cho gà lên chảo để chiên sơ cho phần thịt nó săn lại. Nấm các loại thì bạn đem ngâm với nước muối tròng khoảng 15 đến 20 phút.

    Giờ thì múc ra tô, rắc thêm chút tiêu, hẹ và hành nữa là món ăn trở nên tuyệt vời hơn nữa rồi.

    • Thịt gà: 400g
    • Hạt sen: 50g
    • Hành tím, gừng, rau mùi, hành lá
    • Hạtt nêm, nước mắm
    • Nấm hương khô

    Để cho món gà ngon và không có mùi thì bạn nên làm sạch bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước rồi mới chặt thànhh từng khúc.

    Ướp gà cùng với hànhh tìm cắt lạt, hạt nêm, nước mắm trong khoảng 15 phút. Nấm hương thị bạn đem ngâm với nước rồi cắt bỏ phần chân. Hạt sen rửa sạch rồi tách bỏ phần tim sen.

    Hành tím đem lột bỏ cắt thành từng lát, tương tự gừng cạo vỏ và cắt mỏng. Với rau mùi và hành lá thì làm sạch rồi cắt nhỏ.

    Tiếp theo, ta bắc nồi lên bếp sau đó cho một chút dầu ăn, hành tím, và gừng vào phi thơm rồi cho gà vào xào cho săn lại. Tiếp đến thì đổ nước vào nấu đến khi sôi thì bạn cho hạt sen, nấm hương và một chút gia vị như hạt nêm, nước mắm nấu tiếp. Khi bạn thấy hạt sen đã mềm, gà cũng chín tới thì bạn nêm nếm lại gia vị lần cuối.

    Sau cùng thì ta cho hành lá và rau mùi vào tô canh nữa là bữa cơm đãi gia đình đã có thể thực hiện rồi.

    • Gà ta: 1 Kg
    • Bắp ( ngô Mỹ ): 1 bông
    • Khoai mỡ: 220
    • Nấm mèo, nấm kim châm: 50g
    • Cải thìa, váng đậu, hành lá, gừng.
    • Các loại gia vị thông thường

    Nấm mèo thì bạn ngâm nước, và cắt gốc như nấm kim châm. Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng. Cải thìa rửa sạch, váng đậu ngâm mềm rồi cắt thành từng khúc.

    Bạn cho gà vào một cái nồi nước sauu đó cho lên bếp nấu, đến khi sôi thì bạn cho gừng và hànhh tím đã được đập dập vào đun với lửa nhỏ. Hầm đến khi nào phần thịt gà mềm thì lúc đó mới vớt ra đĩa.

    Giờ thì bạn có thể cho tất cả các nguyên liệu vàoo đun tiếp đến khi chín vừa tới thì các cải thìa, nấm kim châm cùng với phần thịt gà đã được lọc xương vào đun. Cuối cùng là nêm nếm lại cho vừa ăn nữa là chúng ta đã hoàn thành rồi đó.

    • Thịt gà tta: 500g
    • Măng chua: 300g
    • Rau mùi tàu, hành lá
    • Gia vị thông dụng

    Thịt gà bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng đem đi ướp với hạt nêm và tiêu trong khoảng 20 phút.

    Măng rửa lại với nước để giảm độ chua, nếu cần thiết bạn có thể cho vào nồi để luộc qua. Ớt cắt lat, hành và mùi tàu cắt nhỏ.

    Cuối cungf là cho hành lá, rau mùi tàu, ngò vào nữa là bạn có thể dùng được món canh thanh đạm này rồi đó.

    Hành tím cắt miêng, gừng cắt thành lát rồi đem băm nhỏ, tỏi bạn cũng bóc vỏ và băm nhỏ. Gàu sau khia mua về sơ chế thì ta tiến hành rửa sạch và chặt miếng.

    Cho chảo dầu lên bếp sau đó phi thơm ggunwgf, tỏi và hành tím. Sau đó cho gào vào đảo sơ rồi mới đổ nước vào đun. Đến khi nước sôi thì cho thêm chút gừng đập dập vào nấu thêm khoảng 10 phút thì bạn có thể nêm nêm lại gia vị và tiến hành tắt bếp.

    Gà sau khi mua về bạn làm sạch, để nguyên con. Thuốc bắc bạn cho vào một cái túi lọc.

    Giờ thì ta bắc một nồi nước lên, cho thuốc bắc, hành tím đập dập và gà vào. Đến khi sôi thì cho rau ngải cứu đã được rửa sạch vào nấu cùng. Cuối cùng là bạn nêm ném gia vị nữa là đã hoàn thành món gà hầm thuốc bắc rồi đó. Vô cùng đơn giản đúng không nào.

    Lời kết về các món canh gà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm
  • Công Ty Tnhh Pouyuen Tuyển Dụng Nhân Sự Tại Tp Hcm
  • Sách Mastering The Art Of French Cooking Của Julia Child Dạy Nấu Món Pháp
  • Khóa Học Nấu Món Ăn Âu Tại Hà Nội
  • Lớp Học Nấu Ăn Ở Galeries Lafayette
  • Món Ăn Trung Quốc Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hoa Hồi, Gia Vị Đặc Trưng Của Món Ăn Việt
  • Những Loại Gia Vị Không Thể Thiếu Trong Ẩm Thực Trung Hoa
  • Những Món Ăn Chay Bổ Dưỡng Và Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn
  • Thực Đơn Món Ăn Chay Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Xây Dựng Thực Đơn Ăn Chay Dinh Dưỡng Nhất
  • Đậu hũ xốt Tứ Xuyên – Món ngon Trung Hoa

    Nếu bạn đang học nấu món ăn Trung Hoa thì đậu hũ xốt cà Tứ Xuyên rất đáng để thử. Đây là món ăn cực kì nổi tiếng và cũng là niềm tự hào của người Hoa bởi món ăn này đã được rất nhiều quốc gia khác học tập và cải biến lại theo phong cách riêng của mình. Đậu hũ phải là đậu non, cắn nhẹ thấy mềm tan trong miệng nhưng không bị nát vụn, nước xốt cà và thịt bằm ngọt ngọt chua chua rất đưa cơm.

    Để làm món đậu hũ xốt Tứ Xuyên, bạn cần phải chuẩn bị đậu hũ non, thịt heo (hoặc thịt bò) bằm nhuyễn, cà chua và một vài nguyên liệu, gia vị khác.

    Đầu tiên, bạn phi thơm hành tím cùng với ớt bột, sa tế, dầu hào và dầu mè cho thơm trong khoảng 1 phút. Sau đó mới cho tiếp cà chua xắt hạt lựu và thịt bằm vào xào cùng, nêm nếm một ít nước tương. Khi thịt đã chín, bạn cho đậu hũ vào và nhẹ nhàng đổ thêm một ít nước ấm, nêm nếm và vặn lửa nhỏ để đậu từ từ thấm gia vị. Khi thấy đậu đã có màu đẹp và vừa ăn, bạn tắt bếp, múc đậu ra đĩa lòng sâu và trang trí thêm vài cọng hành, ngò cho đẹp mắt.

    Ngoài món ăn này, bạn cũng có thể thử thêm một món với hương vị tương tự mà lại ngon không kém đó chính là công thức nấu lẩu Tứ Xuyên của Lý Tử Thất, rất đáng để học hỏi.

    Bánh bao kim sa – Món ăn Trung Quốc nổi tiếng

    Cách thực hiện:

    Làm nhân bánh bao

    Ở bước đầu tiên, bạn tách lấy 6 – 7 lòng đỏ trứng muối và hấp trong 15 – 18 phút. Sau đó, nghiền nhuyễn nhân và trộn với 50gram sữa đặc, 50gram bơ mềm, 50gram nước cốt dừa và 4 muỗng sữa bột.

    Sau khi trộn thật đều, bạn chia nhân vào từng khuôn, dùng bọc màng thực phẩm bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 12 tiếng.

    Đầu tiên bạn sẽ trộn đều 300gram bột mì với 1 muỗng ăn men, 1 muỗng ăn đường, 150ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê dầu ăn (khoảng 5 -8phút là được).

    Dùng máy đánh bột để đánhh trong khoảng 10 phút đẻ có được một hỗn hợp bột thật dẻo và mịn. Nhào sơ lại bằng tay rồi ủ bột trong một tô lớn có bọc màng thực phẩm trong khoảng 60 – 110 phút.

    Sau khi đã ủ xong, bạn lấy bột ra và tiếp tục nhào khối bột này cùng với 100gram bột mì, 1 muỗng đường, 2 muỗng sữa bột, 1 muỗng bột nở và có thể cho thêm 2 lòng trắng trứng. Cứ nhào đều tay cho đến khi khối bột thật dẻo, thật mịn. Tiếp theo, bạn cũng cho bột vào tô và bọc màng thực phẩm lại, ủ thêm 6 – 8 phút nữa.

    Bột đã ủ (bột nghỉ) xong, bạn chia bột thành từng khối nhỏ vừa ý rồi vo viên tròn, cán dẹt, tách nhân cho vào giữa và túm lại, vo tròn nhẹ nhàng.

    Lúc này, công đoạn làm vỏ bánh gần như đã hoàn thành, chỉ còn chờ hấp bánh nữa thôi.

    Để hấp bánh, bạn chuẩn bị một nồi chuyên hấp bánh bao hoặc nồi hấp thông thường và đổ nước, đặt bánh vào hấp. Với số lượng bánh được làm từ định lượng nguyên liệu như trên, bạn chỉ cần hấp trong khoảng 15 – 20 phút là bánh chín rồi đấy.

    Lưu ý để có bánh ngon nhất: Hấp với lửa vừa hoặc to và không mở nắp xửng/ nồi hấp trong suốt quá trình hấp bánh.

    Bánh kếp hành là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, rất dễ ăn và cũng dễ làm. Đúng như tên gọi, bánh kếp là sự kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là bột bánh đa dụng và hành (hoặc hẹ). Ngoài ra sau này, người dân còn cho thêm thịt hoặc phô mai để món ăn trở nên phong phú về hương vị và cũng bổ dưỡng hơn.

    Trước hết, bạn khuấy bột đa dụng với nước ấm để tạo thành một hỗn hợp bột loãng rồi trộn với hành xắt nhuyễn. Sau đó, bạn đổ bột vào chảo để tráng tương tự như tráng trứng (mỗi một lớp bột tương ứng với 1 cái bánh).

    Khi bột đã chín 50%, bạn khéo léo lấy bột ra đĩa và tráng một lớp trứng mỏng. Trứng chín 50%, bạn khẽ úp lớp bột vừa tráng lên mặt trứng trong chảo, đồng thời cho thêm thịt hun khói (đã chiên chín từ trước) cùng phô mai vào cùng. Tráng cho đến khi trứng và bột chín hẳn, bạn cuộn bánh lại. Vậy là món bánh kếp đã hoàn thành.

    Bánh kếp có thể ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt đều phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Danh Sách Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Lại Ngon Đẹp Mắt
  • 5 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm
  • Bạn Đã Nhớ Hết Tên Các Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Này Chưa?
  • 3 Món Ăn Trung Quốc Dễ Làm Mẹ Nên Bỏ Túi Ngay
  • Các Món Ăn Ngon Dễ Làm Từ Trứng
  • Khóa Học Nấu Ăn Món Trung Quốc (Món Hoa) Liên Hệ: 0946868934

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Bánh Mỳ Trứng Hàn Quốc Ngon Mê Ly
  • Web Nấu Ăn Ngon: Cách Làm Bánh Mì Trứng Hàn Quốc Siêu Ngon
  • 3 Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Heo Hải Sản, Canh Kim Chi Đậu Hũ Rong Biển Kiểu Hàn Quốc Cực Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Trứng Cút Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút Cho Bé Cực Đưa Cơm
  • cơm chiên dương châu

    Các kĩ năng học viên có được sau khóa học bao gồm :

    ” Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

    ” Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng chế biến các món ăn Trung hoa

    ” Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn điển hình, tự lên được thực đơn

    ” Cách chế biến các món ăn trung hoa

    ” Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món trung hoa

    ” Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học

    Các món yêu thích như: Cơm chiên hải sản, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên cá mặn, phở gà, mì xào, mì vịt tiềm và mì gà quay chúng tôi chị nghiên cứu kỹ lưỡng về sức hấp dẫn với các thực khách . Ngoài những món ăn thuần Việt như phở, cơm gà… đây là thực đơn món Việt – Hoa hút khách nhất nhì khu vực miền Bắc và Nam

    Dưới sự hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu của Giảng viên các khóa nấu ăn mở quán kinh doanh giúp các bạn nắm bắt được toàn bộ quy trình chế biến cũng như kỹ năng chọn lựa, bảo quản, sơ chế thực phẩm cho mỗi món ăn. Bên cạnh đó còn hiểu thêm về những quy tắc căn bản quan trọng trong nấu nướng chung nhằm giữ lại hương vị, màu sắc và dinh dưỡng của thực phẩm, điều mà trước đây, khi là một nữ đầu bếp không chuyên chị không biết được.

    THỰC ĐƠN CÁC MÓN ( BẠN CÓ THỂ CHỌN 1 MÓN RIÊNG ĐỂ HỌC) PHẦN 2:

    Với sức hút đó, mở nhà hàng chuyên món Việt – Hoa là một mô hình làm giàu lý tưởng của người Việt. Do vậy, nếu bạn là người Việt đang quan tâm và có ý định theo đuổi lĩnh vực kinh doanh hấp dẫn này tại Mỹ hoặc đang sinh sống tại Mỹ muốn quay trở về nước học nấu ăn để tiết kiệm chi phí và học hỏi nhiều hơn về ẩm thực quê hương, hãy bắt tay vào chuẩn bị một kế hoạch thật chi tiết.

    Và dĩ nhiên, việc làm không thể bỏ qua đó là tham gia một khóa học nấu ăn mở quán để có kiến thức nền tảng về ẩm thực, biết cách phân chia ngân sách, cân đối chi phí, nguyên liệu đầu vào, kiểm soát lợi nhuận, cũng như kỹ năng điều hành nhà hàng và quản lý nhân sự.

    ĐỊA ĐIỂM HỌC:– Địa điểm: Số 31- Ngõ 21 – Đường Lê Đức Thọ – Mỹ Đình – Hà Nội ( Cạnh bến xe Mỹ Đình)

    – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

    – A3P2 Trần Quốc Hoàn Cầu Giấy Hà Nội

    – Giáp Nhất Thanh Xuân Hà Nội

    – Địa điểm: + Đường D2- P. 25 – Q. Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Địa Chỉ Dạy Nấu Ăn Món Trung Quốc Tại Hà Nội 0969650995
  • Địa Chỉ Dạy Nấu Ăn Món Trung Quốc Tốt Nhất Tại Hà Nội 0969650995
  • Cách Làm Trứng Cút Xào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Bột Giòn Ngon Cho Cuối Tuần Thêm Vui
  • Cách Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Mặn Mà, Cay The, Cực Độc Đáo