Chả Lụa Chay Làm Bằng Lá Tàu Hũ Ky

--- Bài mới hơn ---

  • 18+ Món Ăn Chay Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Dạy Cách Nấu Bún Cá Thu Ngon Đúng Điệu Cho Cả Nhà Mê Tít
  • Dạy Nấu Món Chay Ở Hà Nội
  • Làm Gì Khi Lòng Nồi Cơm Điện Bị Cháy Đen?
  • 9 Cách Làm Sạch Nồi Cơm Điện Bị Cháy Tiết Kiệm Hàng Triệu Tiền Mua Mới
  • Gói được từ 2-4 cây chả tùy lớn hay nhỏ

      1 lb lá tàu hũ ky tươi (mua ở dãy hàng đông lạnh, chợ Á châu)

    • Lá chuối để gói, đem trụng sơ trong nước sôi cho lá mềm không bị rách khi gói, vớt ra lau cho khô lá
    • Dây nilon để cột

    • 2 muỗng cà phê muối
    • 4 muỗng cà phê đường
    • 2 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh dầu mè
    • 1 muỗng cà phê tiêu xay (hay tiêu xọ tùy thích)

    2.Thực hiện:

    Cho hết gia vị vào 1 cái chén (trừ dầu ra), quậy cho tan đều, sau đó cho dầu ăn vào quậy đều

    Nhúng lá tàu hủ ky vô trong nồi nước sôi có pha muối loãng để rửa sơ khoảng 1 phút (hoặc rửa dưới vòi nước nóng), vớt ra rổ cho ráo nước, cắt nhỏ lá tàu hũ ky ra, cho vô miếng vải vắt cho thiệt khô nước, sau đó đổ ra thau lớn, cho chén gia vị vào trộn cho thiệt đều.

    Để một sợi dây ở chín giữa, xếp một lớp lá chuối ngang, một lớp lá chuối dọc

    Cho một phần tàu hũ ky vào chín giữa (P chia làm hai phần gói thành 2 cây chả lớn), túm hai mí lá lại với nhau, gấp xuống rồi bẻ gấp thêm lần nữa (gói lại như gói bánh tét), kéo dây cột sơ lại

    Sau đó bẻ một gốc lại, cho tựa xuống bàn, lấy tay ấn lá tàu hũ ky ở gốc trên sao cho thiệt chặt và tròn đều, rồi bẻ gốc gấp lại và buộc dây cho chắc vào, sau đó quay gốc còn lại, cũng làm y như gốc ban đầu sao cho cây chả được tròn đều, và cột lại đàng hoàng

    Cho vô nồi hấp từ 30 phút là chả chín, nếu ăn liền thì đem xắt hình dạng tùy món ăn

    Còn không thì tháo dây (để dành khi khác làm lại thì có dây cột) ra, lấy bịch ni lông gói lại cho vào tủ đá

    Có thể làm số lượng nhiều, hấp chín cho vô tủ đá, khi cần ăn chỉ việc rả đá rồi đem chế biến món rất tiện, ăn chơi hay ăn với bánh ướt, bánh cuốn, kho, xào, chiên, sốt, các món bún nước lèo v.v…rất ngon 🙂

    G.Phượng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ Tại Nhà
  • Món Chay Muốn Được Thơm Ngon Hấp Dẫn Bạn Phải Làm Sao?
  • Món Chay Do Đâu Mà Ngày Càng Hút Thực Khách ?
  • Học Nấu Ăn Với Bí Quyết Nấu Món Chay
  • Thực Đơn Bữa Sáng Dành Cho Người Giảm Mỡ Bụng
  • Cách Nấu Món Chay: Bún Xào Tàu Hũ Ky Và Nấm Linh Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Chay Ngon Từ Nấm
  • Những Món Xào Chay Dể Làm Ăn Miếng Là Mê Ăn Chay Trường Luôn Nhé
  • 4 Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Nhất Định Phải Thử
  • Ba Cách Món Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách làm bún xào chay ngon thơm ngày rằm:

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Bún gạo khô: 200g;

    + Đậu hũ chiên: 1 miếng;

    + Tàu hũ ki: 1 miếng;

    + Cà rốt: 2 củ;

    + Nấm linh chi: 50g;

    + Cần tây, hành boro;

    + Ớt, sa tế, muối, hành, tiêu, bột ngọt, nước tương.

    Cách làm món bún xào chay ( Món chay)

    Bước 1: Trong cách cách nấu bún xào chay, trước hết bạn phải sơ chế các nguyên liệu. Bạn đem bún gạo ngâm 10 phút vào nước rồi vớt ra để ráo. Cà rốt, cần tây, hành boro đem rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ và xắt sợi, băm nhỏ hành poaro còn cần tây thì cắt thành sợi nhỏ. Tiếp theo bạn cắt lát đậu hũ chiên rồi đem chiên lại và cắt sợi. Tàu hũ ki thì cũng cắt sợi và chiên giòn.

    Bước 2: Để có cách làm bún xào chay ngon, thì công đoạn làm nước sốt rất quan trọng. Bạn lấy một bát nhỏ pha hỗn hợp gồm: 1 thìa nước tương, ½ thìa muối, ½ muôi đường và 1,5 thìa bột ngọt sau đó khuấy đều lên.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một lượng dầu vừa đủ vào. Khi dầu nóng thì cho hành boro vào phi thơm rồi cho tàu hũ ki, nấm, cần tây và cà rốt vào xào, đảo đều tay. Trong cách làm bún khô xào chay, bạn cần chú ý công đoạn này, phải nhanh đảo đều để nguyên liệu không bị cháy.

    Bước 4: Công đoạn cuối cùng của cách làm bún gạo xào chay chính là xào bún. Bạn bắc chảo lên bếp cùng ít dầu đun nóng, cho đậu hũ chiên và hỗn hợp sốt vừa pha vào xào khoảng 3 phút rồi cho bún vào xào cùng 1 muỗng sa tế. Đảo đều và tắt bếp.

    Lưu ý về công thức làm món Bún gạo xào chay được ngon nhất:

    Sơ chế Bún ngâm nước ấm cho mềm: Cà rốt, hành ba rô băm nhỏ Cần tây cắt sợi Tàu hủ ky cắt sợi chiên giòn Tàu hủ cắt sợi chiên giòn Cho 1/2 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng nước tương vào trong chén trộn đều cho tan hết

    Xào bún: Cho dầu vào chảo sau đó phi thơm hành rồi cho cà rốt, cần tây, tàu hủ, nấm vào xào. Khi cà rốt chín tới cho nước tương pha sẵn vào sau đó cho bún vào xào chung, đảo đều tay và xào cho gia vị ngấm thì cho 1 muỗng sa tế vào đảo đều tắt bế.

    Bún xào chay thật thơm ngon và thật đơn giản đúng không nào. Hương vị của bún thật hấp dẫn khiến chúng ta không thể nào cưỡng lại được. từ nay mỗi khi rằm tới chúng ta không phải ra quán ăn chay nữa mà chỉ mất 10 phút là đã có món bún xào chay thơm ngon mà hợp vệ sinh rồi!

    Xem video dạy nấy bún gạo xào chay:

    Tag: dạy nấu ăn, bún xào, cách nấu bún xào, cách làm bún xào chay, cách nấu món chay, những món chay ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 8+ Cách Làm Xà Phòng Handmade Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên
  • Máy Nấu Vàng Cao Tần 15Kva Phước Lộc
  • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Nấm Đông Cô Và Cách Chế Biến Chúng
  • Tổng Hợp Món Chay Ngon Từ Nấm Hương (Nấm Đông Cô)
  • 4 Món Chay Ngon, Dễ Làm Được Chế Biến Từ Từ Tàu Hũ Ky

    --- Bài mới hơn ---

  • Địa Chỉ Lớp Học Nấu Các Món Ăn Chay Tại Hà Nội
  • Khóa Học Nghiệp Vụ Nấu Ăn Món Chay
  • Địa Chỉ Lớp Học Nấu Các Món Ăn Chay Tại Hà Nội 0978868612
  • Cách Làm Món Canh Khổ Qua Chay Ngon Cho Ngày Rằm
  • 16 Món Chay Ngày Tết Ngon, Dễ Làm Mà Đủ Chất
  • Trộn nhân: cho đậu hũ, nấm hương, cọng ngò rí vào giò sống chay trộn đều, nêm 1/2M tiêu sọ giã bể, 1M hành boaro bằm.

    THỰC HIỆN

    Cuốn: Đặt tàu hũ ky lên dĩa, dùng khăn ẩm lau cho mềm, cắt vuông bằng lá rong biển, thoa đều bột bắp lên mặt lá tàu hũ ky, phết một lớp nhân rồi đặt lá rong biển lên, phết tiếp một lớp nhân nữa, gấp hai bên lại rồi cuộn tròn chặt tay.

    Hấp: cho cuốn tàu hũ ky vào nồi hấp 7 phút, gắp ra để nguội.

    Chiên: đun nóng dầu, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng giòn, vớt ra để nguội.

    Nấu xốt: phi thơm hành boaro, đổ nước dừa vào, nêm 1/4m Bột ngọt, 1/3m muối, 1/2m Hạt nêm Nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngũ vị hương, 1m tiêu sọ, 1M mật ong, 2m nước tương , 1m tương ớt, nấu sôi hạ nhỏ lửa. Nấu đến khi thấy sốt sánh sệt, tắt lửa, thêm 1M dầu điều.

    CÁCH DÙNG:

    Thưởng thức: Cắt cuốn tàu hũ ky thành những khoanh vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới xốt và trang trí với lá quế và ớt cắt sợi. Dùng kèm cơm trắng

    Tàu hũ ky ngâm mềm để ráo. Nấm hương cắt sợi nhuyễn. Tiêu xanh đập bể. Đậu hũ trắng bóp nát vắt ráo nước.

    Trộn nhân: Trộn đều nấm hương, gừng, đậu hũ trắng, cà rốt với 1M hành baro phi, 1M tiêu xanh đập bể, 2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M bột năng

    THỰC HIỆN

    Cuộn tàu hũ ky: Trải miếng tàu hũ ky ra dĩa, rắc ít bột năng lên trên, cho nhân vào cuộn tròn lại. Cho vào xửng hấp 10 phút, lấy ra để ráo nước. Làm nóng dầu cho cuộn tàu hũ ki vào chiên vàng, vớt ra, để nguội.

    Nấu xốt: Làm nóng dầu điều cho tiêu xanh, tiêu trắng giã bể vào xào thơm, cho 1 chén nước dừa, 1M mật ong, 1/3m bột ngũ vị hương cùng với 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu lửa nhỏ đến khi sôi, cho nước bột năng vào khuấy đều đến khi sốt sánh sệt lại, tắt lửa, cho hành boa rô phi vào.

    CÁCH DÙNG:

    Cắt cuộn tàu hũ thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa rưới xốt và cho gừng chiên giòn lên trên.

    Đậu hũ ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1m hành boaro băm trộn đều.

    THỰC HIỆN

    Cho đậu hũ, củ năng, nấm mèo, cà rốt và 1m bột năng vào trộn đều, vo thành viên tròn ấn dẹp.

    Dùng lá tàu hủ ky gói viên lại thành hình vuông.

    Lăn gói tàu hũ ky qua bột chiên gà giòn, chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

    CÁCH DÙNG

    Dùng nóng với tương ớt.

    Mít luộc cắt miếng 2cm theo sớ mít.

    Tàu hũ chiên và chả lụa cắt miếng dày 0,5cm

    Tàu hũ ky chiên giòn, bẻ nhỏ.

    Dưa leo, cà rốt cắt khúc dày 0,5cm, trộn với 2m đường, để 5 phút rồi vắt bớt nước.

    Cần tàu cắt khúc. Ớt cắt sợi, rau răm cắt nhỏ.

    Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm Giấm gạo lên men LISA®, 2M đường, 1/2m muối, 1/2 m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước tương LISA, ớt băm, dầu đã phi boaro và dưa kiệu

    Pha nước tương ăn kèm: 2M nước tương LISA, 1/2m Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước lọc, 1m đường, 1/2m ớt băm, dưa kiệu cắt sợi

    THỰC HIỆN:

    Trộn các nguyên liệu trên, trừ tàu hũ ky, với nước trộn, rau răm, đậu phộng và mè trắng.

    CÁCH DÙNG:

    Bày ra dĩa, rắc tàu hũ ky và đậu phộng lên trên, thêm ớt sợi lên mặt, khi ăn chấm nước tương pha. Ăn kèm bánh tráng mè nướng

    Chaysach.com (Sưu tầm từ Monngonmoingay.com)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Hàng Ngày
  • Những Tip Hay Ho Cho Món Mực Chiên Giòn Chay Của Bạn Thêm Ngon
  • Ăn Gì Khi Bị Tiêu Chảy Để Chóng Lại Sức? Cách Phòng Tránh Tiêu Chảy
  • Tuyển Sinh Các Lớp Dạy Nấu Ăn Món Chay
  • Trung Tâm Dạy Nấu Món Chay Ở Tphcm
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Chế Biến Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ
  • 3 Công Thức Món Ăn Chế Biến Nhanh Gọn Mà Vẫn Ngon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Nấm
  • Nghề Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Lạ Miệng Ít Chất Béo, Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Từ lâu đậu hũ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng lại thơm ngon. Nhân dịp rằm Vu Lan sắp đến, chuyên mục vào bếp của Điện máy XANH xin mách bạn 5 món chay cực dễ làm với đậu hũ.

    1. Đậu hũ sốt cà chua

    Đậu hũ với vị beo béo kết hợp với vị chua nhẹ của cà chua sẽ tạo nên một hương vị khó quên trong mâm cơm chay của gia đình bạn.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    • 3 miếng đậu hũ .
    • 100g chả lụa chay.
    • 3 trái cà chua.
    • 1 ít hành boa rô.
    • Hành lá, hạt nêm chay, dầu ăn…

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi cho dễ bóc vỏ. Sau đó lột vỏ và xay hoặc băm thật nhuyễn.

    Bước 2: Chả lụa cắt miếng vừa ăn, đậu hũ cắt khối vuông rồi chiên vàng.

    Bước 3: Phi thơm hành boa rô băm nhuyễn, sau đó cho cà chua đã xay nhuyễn vào đun ở lửa vừa. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho đậu hũ cùng với chả lụa chay vào đun thêm 15 phút nữa cho thấm gia vị.

    Bước 4: Tắt bếp thêm tiêu và hành lá cắt nhuyễn là có thể dùng được.

    2. Đậu hũ nhồi hạt sen

    Khác với các món đậu hũ kho khác, khi kết hợp với hạt sen sẽ tạo cho món ăn mùi vị thơm ngon, bùi bùi và hạt sen còn có công dụng giúp an thần và dễ ngủ.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    Các bước thực hiện:

    • 3 miếng đậu hũ chiên.
    • 100g hạt sen tươi đã bỏ nhuỵ đắng (nếu không có hạt sen tươi có thể dùng hạt sen khô).
    • 30g nấm mèo.
    • Hành boa rô.
    • Gia vị: Dầu ăn, tương cà, dầu hào chay, hạt nêm chay, nước tương, đường…

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, nấm mèo ngâm nở băm nhỏ, hành boa rô băm nhỏ. Luộc chín hạt sen.

    Bước 2: Dùng muỗng khoét hết phần ruột của đậu hũ rồi trộn phần ruột này với nấm mèo đã băm nhỏ, hạt sen đã luộc (chừa lại 1 ít để trang trí). Nêm nếm gia vị vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng cà phê nước tương.

    Bước 3: Chiên vàng đậu hũ đã nhồi nhân. Sau đó, phi thơm 1 ít hành boa rô rồi cho 3 muỗng canh tương cà vào xào, thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Cho đậu hũ đã chiên vàng vào, khi nước sốt sôi lăn tăn thì trở mặt còn lại của đậu hũ lại đun thêm 5 phút nữa cho thấm gia vị và tắt bếp.

    3. Đậu hũ chiên sốt ngũ sắc

    Từng miếng đậu hũ chiên vàng giòn kết hợp với sốt ngũ sắc đậm đà hương vị, chắc chắn sẽ đánh gục bất kỳ tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Băm nhỏ gừng và hành boa rô. Ngâm nấm đông cô cho nở rồi cắt nhỏ. Cà rốt cắt hạt lựu, bắp tách hạt, đậu hũ cắt lát mỏng.

    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 50g hạt sen tươi đã lấy nhuỵ đắng.
    • 50g đậu hoà lan.
    • 1/2 trái bắp Mỹ đã luộc chín.
    • 1/2 củ cà rốt.
    • 50g nấm đông cô.
    • 1 củ gừng nhỏ.
    • 1 ít bột bắp.
    • Hành boa rô, ngò rí.
    • Gia vị: hạt nêm chay, nước tương, dầu hào chay…

    Bước 2: Luộc sơ đậu hoà lan, cà rốt, hạt sen. Sau đó phi thơm gừng và hành boa rô rồi cho đậu, cà rốt, hạt sen vào chảo xào chín cùng bắp và nấm đông cô đã cắt nhỏ. Thêm 1 ít nước vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sốt sôi thì hoà tan 1 ít bột bắp với nước cho vào sốt để tạo độ sánh rồi tắt bếp.

    Bước 3: Chiên vàng giòn đậu hũ. Khi ăn rưới phần sốt lên đậu hũ đã chiên là được.

    4. Đậu hũ cuốn lá lốt

    Đậu hũ cuốn lá lốt là món ăn chay được nhiều người yêu thích, món ăn này vừa lạ vừa quen, thanh đạm lại cực kỳ dễ làm.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    ​Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ngâm nở nấm mèo và nấm đông cô rồi cắt sợi rồi xào chín. Cắt sợi thêm 2 – 3 cái lá lốt.

    Bước 2: Nghiền nhuyễn đậu hũ trắng rồi trộn với phần lá lốt đã cắt nhuyễn, sau đó cho phần nấm đã xào chín vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 20 cái lá lốt.
    • 1 ít nấm mèo.
    • 30g nấm đông cô.
    • Hạt nêm chay, dầu ăn…

    Bước 3: Trải lá lốt ra thớt, lật mặt láng của lá xuống dưới rồi cho phần nhân vào cuộn lại.

    Bước 4: Cho 1 ít dầu ăn vào chảo chống dính rồi rán chín.

    5. Canh rong biển đậu hũ chay

    Canh rong biển bổ dưỡng thanh mát nay kết hợp thêm với đậu hũ, nấm, cà rốt càng tăng thêm hương vị và bỗ dưỡng.

    Nguyên liệu và dụng cụ:

    ​Các bước thực hiện:

    Bước 1: Ngâm cho rong biển khô nở ra rồi cắt miếng vừa ăn. Đậu hũ trắng cắt miếng vuông. Củ cải trắng cắt khối vuông vừa ăn. Cà rốt tỉa hoa. Hành boa rô cắt lát mỏng phần thân, phần lá cắt nhỏ. Nấm kim châm, nấm rơm rửa sạch cắt bỏ phần gốc.

    Bươc 2: Phi thơm hành boa rô với 1 ít dầu ăn rồi cho củ cải, nấm rơm và 1 lít nước lạnh vào nấu. Khi nước sôi, hớt bọt rồi tiếp tục cho cà rốt, đậu hũ vào. Nước sôi lần 2 thì cho rong biển, nấm kim châm vào, nấu thêm 2 phút nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

    • 5g rong biển khô.
    • 70g nấm kim châm.
    • 1 củ cà rốt nhỏ.
    • 1 cây hành boa rô.
    • 2 miếng đậu hũ trắng.
    • 30g nấm rơm.
    • 1 củ cải trắng nhỏ.
    • Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, ngò rí, hạt nêm chay, dầu mè…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Món Chay Từ Sakê Nấu Kiểu Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn Cho Bữa Cơm Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • 4 Món Chay Ngon Từ Mì Căn
  • Tàu Hũ Khói Lửa Nha Trang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc
  • Cách Nấu Hoành Thánh Lá Nấu Tôm Khô Cả Nhà Cùng Mê
  • Hương Vị Của Món Hoành Thánh Lá Gia Truyền
  • Nutmeg Là Gì? Loại Gia Vị Cho Món Ăn Thêm Hoàn Hảo
  • Cách Dùng Nutmeg Trong Nấu Ăn
  • Những món ăn đặc sản tại Nha Trang thường không cao sang mà rất bình dị, gắn liền với các nguyên liệu có sẵn ở địa phương. Được chế biến từ những củ cải, cà rốt, hay củ hành, rồi đậu hũ trứng chiên giòn, tất cả hòa quyện tạo nên một món ẩm thực mới, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho món ăn.

    Tàu hũ khói lửa là món ăn quen thuộc của người dân Nha Trang và du khách. Món ăn này nổi tiếng với hương vị thơm ngon không nơi nào có được.

    Tuy là món ăn dân dã nhưng tàu hũ khói lửa vẫn góp phần làm phong phú thêm thực đơn của bữa cơm nhà, và được thêm vào các món ăn tại các quán ăn ngon tại Nha Trang.

    1. Cách tạo nên một món tàu hũ khói lửa mang một hương vị đậm đà

    Trước khi tạo thành món tàu hũ khói lửa, bước đầu tiên chúng ta phải chọn nguyên liệu, các nguồn nguyên liệu được làm ra món tàu hũ đó là nấm rơm, nấm đông cô, cà rốt, ớt chuông, tôm, mực, hành tây, và một nguyên liệu không thể thiếu trong món tàu hủ đó chính là đậu hũ non,…

    Tất cả đã được sơ chế sơ qua với để cuộn vào giấy bạc, bỏ lên bếp ga, tất cả nguyên liệu được túm trong giấy bạc kín, khi tất cả các nguyên liệu trong giấy bạc sôi lên, bạn có thể tự tay cắt ra khi muốn thưởng thức, bởi như thế mới giữ được độ nóng và hương vị của tàu hũ không bị vỡ và mất đi, cảm giác khi gắp một miếng đậu hũ non, mềm, giòn khi được rán sơ qua, được tan chảy vào miệng, kích thích vị giác của người thưởng thức chúng.

    Tàu hũ khói lửa sẽ là món ăn hội tụ đầy đủ hương vị của thiên nhiên, vị béo ngậy của đậu hũ, vị ngọt và tươi của hải sản, vị nồng nàn được thấm trong rau củ, nước sốt đậm đà, cay cay, mằn mặn đầy hấp dẫn.

    Sẽ tuyệt vời hơn khi món tàu hũ khói lửa này ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng trong những ngày mưa, cùng nhâm nhi ly rượu cùng thưởng thức món ăn này thì quả là tuyệt vời.

    Bước 1 : Chọn nguyên liệu (là bước quan trọng)

    Để có được độ ngọt của nước dùng, vị tươi của hải sản, nên khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng, vậy những nguyên liệu nào được dùng

    • 1 cây đậu hũ trứng
    • 100g nấm rơm
    • 200g nấm đông cô khô
    • 100g mực ống
    • 100g tôm sú
    • 100g cá viên
    • Cà rốt, bông cải xanh, ngò, hành tây, ớt
    • Gia vị gồm: dầu hào, hạt nêm, tiêu, hành củ, gừng thái sợi, dầu ăn, nước tương
    • 1 miếng giấy bạc hình chữ nhật
    • 1 bếp ga mini
    • 1 đĩa inox

    LƯU Ý: Món ăn có thể dùng nấu chay được, chỉ cần thay thế các món hải sản bằng nấm kim châm, nấm gà, hải sản tôm, mực được làm chay,… thì có riêng một món tàu hũ khói lửa chay.

    Bước 2: Chế biến

    • Đậu hũ thái khoanh vừa ăn, rau củ rửa sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn Mực ống rửa sạch, thái khoanh, tôm sú lột vỏ, bỏ đầu , chẻ đôi sống lưng tôm hoặc để nguyên con,đã bóc vỏ.
    • Hành củ, tỏi lột sẵn, băm nhuyễn, phi cho thơm
    • Hải sản được xào đầu tiên, đảo tất cả cho đều tay, tiếp theo rau củ quả đã cắt sẵn cho vào xào chung, nêm gia vị và xào cho đến khi tất cả thấm vào nhau
    • Cho hỗn hợp rau củ cùng hải sản vào gói giấy bạc hình chữ nhật đã chuẩn bị sẵn. Đậu hũ được thái khoanh, chiên giòn, rồi cho vào túi giấy bạc cùng hỗn hợp đã chế biến trước, sau đó bộc thật kín để giữ lại mùi thơm và giữ được độ nóng.

    Bước 3: Hoàn thành

    • Đặt đĩa nhôm lên bếp đun nóng khoảng 5 phút, sau đó đặt gói thức ăn lên đĩa nhôm đang nóng, đợi túi giấy căng phồng rồi dùng tăm nhọn chích một lỗ nhỏ trên túi giấy bạc. Khi khói bốc nghi ngút , hương thơm món ăn được lan tỏa, chúng ta có thể tự tay cắt là có thể dùng được rồi.

    Với đầu óc mày mò sáng tạo cùng bàn tay khéo léo của người nội trợ, nhiều món ăn dân dã dần trở thành đặc sản hấp dẫn và luôn có mặt trong các thực đơn nhà hàng. “Tàu hũ khói lửa” là một trong những món như thế. Mặc dù là món bình dân, nhưng được chế biến lạ, gây tò mò cho rất nhiều thực khách.

    2. Thưởng thức món ăn tàu hũ khói lửa

    Người phục vụ bê chiếc khay, bên trên là túm giấy bạc, ra bàn ăn. “Khói lửa” hừng hực bốc lên.

    Túm giấy bạc yên vị trên bàn ăn, được cắt miệng thành hình vuông, cắt tới đâu khói ở trong giấy bạc bốc ra nghi ngút cùng mùi thơm, kích thích khẩu vị. Món ăn này hấp dẫn vì bên đốt chín, thức ăn bên trong được bao bọc bởi giấy bạc kín miệng, không để bay mùi.

    Ngụp lặn trong túm giấy bạc là tàu hũ, nấm đông cô, nấm rơm, cà rốt, ớt chuông, tôm và mực… Sau khi nếm thử, bảo đảm bạn sẽ gật gù với miếng đậu hũ vừa béo bùi vừa thơm ngon. Nấm đông cô, tôm mực và ngay cả miếng ớt chuông cũng cay ngon lạ thường. Càng ăn càng thấy… thèm.

    Húp muỗng nước thật đậm đà xen lẫn hương rượu vang, bạn sẽ khoái khẩu đến ngất ngây. Nếu muốn chắc bụng, nhiều thực khách thường ăn kèm với bánh mì.

    Sau một hồi chuyện trò thân mật, chủ tiệm vui vẻ bật mí cách sơ chế món độc đáo trên: Chọn đậu hũ non hình tròn nguyên chất, cắt từng miếng dày 1 phân xào cùng mực, tôm sú, các loại rau củ và gia vị. Khi tàu hũ xào vừa chín, cho tất cả vào bọc giấy bạc cùng ít rượu vang, bịt kín. Món này phải đốt chín bằng cồn. Còn thức chấm phải là nước tương hoặc nước mắm ngon. Nghe thì dễ nhưng để làm thành món đúng chất, ngon lành thì quả không đơn giản chút nào.

    Bạn có thể thưởng thức món này tại:

    Nhà hàng Việt Phố-18 Lê Đại Hành

    Quán nhậu Tài Bia Sệt-148 Hoàng Văn Thụ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ăn Ngon Hơn Với Cách Dùng Thêm Bia
  • Cách Làm Món Vây Cá Hồi Chiên Giòn Ngon Miệng, Giòn Béo Cho Mỗi Bữa Ăn Gia Đình
  • Lườn Cá Hồi Đông Lạnh Nhập Khẩu Chất Lượng Giá Rẻ Tại Tphcm
  • Cách Làm Lườn Cá Hồi Chiên Nước Mắm Ngon Khó Cưỡng
  • Tất Tần Tật Các Cách Làm Mỳ Ý Sốt Thịt Bò Băm Đặc Trưng Từ Ý
  • Hướng Dẫn Nấu Món Tàu Hũ Ky Chiên Sả Ớt Cho Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Món Chay Ở Tphcm
  • Bí Quyết Làm Món Khoai Tây Dồn Thịt Chiên Chay
  • Hita Bật Mí Các Món Lẩu Ngon Nấu Chay Ngon Và Hấp Dẫn
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Tàu hũ ky là những váng đậu non được làm từ đậu nành, chứa hàm lượng chất béo và chất đạm cao nên được sử dụng nhiều trong chế biến các món ăn chay. Tàu hũ ky thường có hai loại là dạng khô và dạng tươi. Tùy vào nhu cầu, sở thích và cách chế biến món ăn chay mà bạn chọn mua loại tàu hũ ky phù hợp.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt:

    • 50g tàu hũ ky lá
    • 1 hũ chao trắng
    • ½ chén bột mì
    • 1 muỗng mè trắng
    • 10g ớt xay
    • 20g sả băm nhuyễn
    • 1 nhánh ngò rí và hành boaro
    • 1 trái cà chua, 1 trái dưa leo
    • Các loại rau sống ăn kèm
    • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, sốt tương đậu nành.

    2. Trình tự các bước thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Tàu hũ ky lá nếu mua loại tươi thì rửa sơ với nước lạnh, để ráo nước. Còn mua loại khô thì bạn ngâm qua nước lạnh, rửa sạch rồi để ráo nước.
    • Mè trắng rang vàng, dậy mùi thơm.
    • Cà chua và dưa leo rửa sạch, thái lát để ăn kèm với rau sống.
    • Ngò rí rửa sạch, cắt khúc dài chừng 3cm.
    • Hành boaro rửa sạch, băm nhuyễn.
    • Các loại rau sống đem ngâm sơ với nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2: Ướp gia vị

      Ướp tàu hũ ky với 1 chút muối, bột ngọt và đường. Thoa đều các mặt để tàu hũ ky ngấm gia vị rồi để ngấm trong khoảng 10 phút.

    Bước 3: Chiên tàu hũ ky và xào sả ớt

    • Bắc chảo dầu lên bếp, đổ dầu với lượng vừa đủ sao cho khi chiên ngập các mặt tàu hũ ký giúp tàu hũ chiên vàng và giòn đều. Khi dầu nóng thì thả từng miếng tàu hũ ki vào chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Tiếp tục bắc chảo khác lên bếp, cho hành boaro vào phi thơm. Tiếp đến, cho sả băm và ớt xay vào đảo đều cho đến khi sả vàng và dậy mùi thơm.
    • Lấy 2 viên chao cùng với 2 muỗng cái chao, dùng muỗng tán chao thật mịn. Thêm 4 muỗng sốt tương đậu nành, 1 muỗng đường vào trộn đều với chao. Sau đó, đổ nước chao vào sả ớt vừa chiên, trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
    • Dùng cọ phết dầu rồi phết đều sốt lên trên các mặt tàu hũ ky, để cho tàu hũ ngấm đều trong khoảng 5 phút.

    Bước 4: Trình bày món tàu hũ ky chiên sả ớt

    • Cắt từng miếng tàu hũ ky dài khoảng 3 – 5 cm, trình bày lên đĩa rồi múc sả ớt bày lên trên mặt tàu hũ ky.
    • Trang trí ngò rí, rắc chút tiêu lên từng miếng tàu hũ ky nếu bạn muốn ăn cay.
    • Tàu hũ ky chiên sả ớt ăn kèm với cà chua, dưa leo cắt lát và các loại rau sống tươi ngon. Hoặc có thể ăn kèm với cơm, ăn với món ăn vặt đều ngon.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món tàu hũ ky chiên sả ớt:

    Khi mua tàu hũ ky về, bạn không nên lấy ra chiên luôn mà hãy dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn bám bên ngoài từng miếng tàu hũ. Cắt tàu hũ ky hình chữ nhật khoảng 3×5 cm trước khi thả vào chảo chiên, giúp tàu hũ ky giòn và vàng đều các mặt.

    Tàu hũ ky muốn ngon thì bạn nên tìm mua những miếng tàu hũ ky có màu vàng nhạt tự nhiên, nhìn trong và không bị pha bột. Để tìm mua được nguyên liệu an toàn thì bạn nên lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín hoặc có thể tìm mua trực tiếp tại các lò làm đậu hũ chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

    Sả ớt cũng cần được chiên vàng, dậy mùi thơm rồi mới trộn chung với chao tán mịn, nêm nếm thêm gia vị đậm đà phù hợp với khẩu vị trước khi phết lên từng miếng tàu hũ ky.

    Chao nên chọn loại chao ngon được làm từ đậu hũ non đảm bảo chất lượng và vị không quá mặn, để món sốt ngon thì bạn nên vớt những miếng chao cũ ( loại chao nổi trên mặt trong từng hũ chao) đem tán mịn rồi mới trộn chung với nguyên liệu cần chế biến.

    Món tàu hũ ky chiên sả ớt giòn rụm ăn kèm với sốt chao chua ngọt đậm đà rất hao cơm nên bạn chỉ cần làm 1 tuần 1 lần để đổi khẩu vị, giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng khi thưởng thức các món ăn chay hấp dẫn, đầy đủ dưỡng chất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Ăn Với Gia Đình
  • Nấu Món Chay Ngon Dễ Không Ngờ
  • 7 Món Chay Đãi Tiệc Siêu Ngon
  • Khóa Học Dạy Nấu Ăn Món Chay Ngon 0939393721
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hai Món Chay Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Hũ Tiếu Chay Ngon Đơn Giản Ngon Không Kém Hũ Tiếu Chay Xuân Hồng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đồ Chơi Nấu Ăn Popin Cookin Làm Chú Gấu Xinh Bằng Chocolate Heart Choco De Puzzle
  • Đồ Chơi Nấu Ăn Popin Cookin Làm Hộp Cơm Nắm Mini Thơ Nguyễn
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Tại Long An
  • Nhận Nấu Ăn Tại Nhà Giá Rẻ Quận Tân Bình
  • Học Nấu Ăn Tại Hà Nội
  • Hũ tiếu chay là món ăn không thể thiếu cho các phật tử trong những ngày ăn chay, nhiều người cứ băn khoăn rằng hũ tiếu chay làm sao sánh được với hũ tiếu mặn. Đó là suy nghĩ sai lầm bởi các bạn đã bao giờ ăn thử hũ tiếu chay Xuân Hồng chưa? Nếu ai đã ăn rồi sẽ có suy nghĩ khác liền. Cách nấu hũ tiếu chay ngon cũng tương đối khó bởi vì nước dùng không được lấy từ xương ống nên sẽ thiếu vị đậm đà. Cho nên muốn nấu hủ tiếu chay ngon phải có những bí kíp riêng, mà hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách nấu hũ tiếu chay ngon đơn giản ngon không kém hũ tiếu chay Xuân Hồng. Các bạn cùng theo dõi nha!

    Nguyên liệu cần cho cách nấu hũ tiếu chay:

    – 300gram mỳ căn.

    – Đậu phụ, sả cây, ngũ vị hương.

    – Chao đỏ, chao trắng, đường cát.

    – Hủ tiếu sợi, muối, xì dầu, bọt ngọt.

    – Giá đỗ, rau xà lách.

    – Nguyên liệu để nấu nước dùng: 2 quả táo, 1 bắp ngô, 1 quả lê, 2 củ cà rốt, 1/4 cây bắp cải, 1 cục đường phèn nhỏ cuối cùng là nấm hương.

    Cách nấu món hủ tiếu chay đơn giản mà cực ngon:

    Bước 1: Chế biến nước dùng ngon

    Trong cách nấu hủ tiếu chay thì nước dùng quyết định chính tới chất lượng món ăn nên chúng ta phải chú ý thật kỹ nha.

    – Đổ tất cả các loại rau củ vào chậu nước rồi rửa thật sạch, sau đó bổ táo làm đôi, bắp ngô lột bỏ hết lá và râu, cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài rồi cho hết vào một cái nồi lớn, cho thêm một cục đường phèn và một chút muối, đặt lên bếp bật lửa đun sôi, hầm kỹ lấy nước dùng.

    Bước 2: Sơ chế mì căn và đậu hũ

    – Dùng nước rửa sạch mỳ căn còn riêng đậu phụ thì cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    – Lấy một cái chảo nhỏ cho một một lượng dầu ăn vừa đủ, bật lửa đun nóng dầu, đổ mỳ căn, đậu phụ vào chiên vàng 2 mặt, sau đó vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 3: Ướp mì căn, đậu phụ

    – Đổ mỳ căn, đậu hũ, thêm vài cọng sả đập dập, một muỗng cà phê ngũ vị hương, một muỗng cà phê muối ăn, một muỗng lớn xì dầu, một muỗng đường cát, trộn đều tất cả và ướp trong khoảng thời gian 30 phút nha.

    – Sau đó đặt nồi đậu phụ lên trên bếp, nấu với ngọn lửa nhỏ, nhớ thỉnh thoảng phải đảo đều, nếu ít nước thì đổ thêm một ít nước lọc, kho trong vòng 30 phút, nêm gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình. Để có món hũ tiếu chay ngon ta nên nêm hơi mặn một chút vì ta dùng ăn kèm cùng nước dùng và hủ tiếu nha.

    – Trong lúc chờ đợi ta rửa sạch giá đỗ và rau xà lách, vớt ra rổ cho ráo nước.

    – Nấm hương cũng rửa cho sạch rồi cho vào tô nước ấm ngâm nở, cắt bỏ phần rễ.

    Bước 4: Thả nấm hương vào nồi nước dùng

    – Sau khi hầm xong các loại rau củ ở bước 1, ta dùng vá vớt các loại rau củ ra tô, còn phần nước dùng ta cho thêm nấm hương vào và tiếp tục nấu sôi, nêm một chút muối ăn thôi không nên nêm nước tương vào vì nước tương sẽ làm chua nồi nước dùng.

    Bước 5: Thưởng thức món hủ tiếu chay ngon tuyệt

    – Chuẩn bị chao ăn kèm: Đổ chao trắng và chao đỏ vào một cái tô nhỏ ta có thể thêm một chút đường cát nếu thích.

    – Đun thêm một nồi nước sôi, bỏ hủ tiếu sợi vào chần sơ qua rồi cho hủ tiếu vào cái tô lớn.

    – Khi nào ăn ta chỉ cần múc một chút đậu phụ và mỳ căn kho cho vào tô, thêm nấm hương và chế nước dùng vừa đủ, sau đó nêm thêm một chút chao, dùng kèm với giá đỗ và rau xà lách. Vậy là có một tô hũ tiếu chay ngon lành rồi.

    Khi ăn hũ tiếu chay này xong đảm bảo từ nay các bạn sẽ không còn thích ăn hũ tiếu mặn nữa. Vào những ngày chay ta có thể nấu cho gia mình món hũ tiếu chay để ăn sáng hoặc ăn tối đều ngon. chúng tôi vừa hướng dẫn xong cách nấu hũ tiếu chay ngon đơn giản ngon không kém hũ tiếu chay Xuân Hồng. Chúc cả nhà ngon miệng!

    Video hướng dẫn cách nấu hũ tiếu chay ngon đơn giản ngon không kém hũ tiếu chay Xuân Hồng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đi Tìm Các Quán Ăn Chay Ngon Nhất Ở Hà Nội
  • Địa Chỉ Bán Đồ Ăn Chay Ngon Nhất Hà Nội Ở Đâu?
  • Món Gỏi Cuốn Ngon Hơn Nhờ Biết Cách Pha Nước Chấm
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán
  • Thu Uyên: “tôi May Mắn Có Một Gia Đình Hạnh Phúc”
  • Cho Bữa Chay Thêm Hấp Dẫn Với Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao

    --- Bài mới hơn ---

  • Tận Tình Chỉ Bạn Làm Món Gỏi Cá Tàu Hủ Ky Hương Vị Đậm Đà Dân Giã
  • Cách Nấu Canh Chua Tôm Chuẩn Vị Nam Bộ
  • Thuyết Minh Cách Làm Món Canh Chua Cá Lóc Nam Bộ
  • Cách Làm Đặc Sản Bún Bò Nam Bộ Đậm Đà
  • Cách Làm Pate Gan Ngon Đúng Điệu Lại Dễ Thực Hiện
  • 1. Nguyên Liệu Làm Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao – Tàu Hủ Ky Chiên Chao

    Cà rốt chọn củ sáng màu, còn cứng chắc, thẳng và trơn láng. Củ cà rốt dù non hay già lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngọt. Những củ nhiều cành lá ở gốc hay phần vai to dày thì thường có lõi to và sẽ nhạt hơn. Cà rốt nhỏ thường mềm và dịu vị cũng như chắc và đầy đủ hương vị hơn.

    Củ cải trắng nên mua củ to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Chọn củ cải trắngcòn nguyên cuống và rễ. Nên chọn những củ cuống còn tươi mới. Vì đó là những củ cải trắng vừa được thu hoạch. Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối.Không nên chọn củ cải trắng mềm. Vì những củ cải này không còn mới, đã bị héo.

    Nên dùng giấm tự làm để đảm bảo an toàn hơn. Nguyên liệu chuẩn bị cần có là cơm, miếng vải mịn để bọc, đường trắng, men bia, lòng trắng trứng, nồi nấu; lọ thủy tinh to (rửa sạch, úp ngược cho ráo nước). Ngâm cơm trong nước sạch qua đêm trong tủ lạnh. Sau khi ngâm dùng miếng vải mịn bọc hỗn hợp cơm lại, lọc bỏ xác cơm và chỉ lấy phần nước.

    Pha mỗi bát nước cơm này với 3/4 bát đường khuấy đều cho tan. Cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp nấu trong khoảng 20 phút nấu lửa vừa. Nấu xong để nguội. Pha với men bia theo tỉ lệ 1:1. Sau 4 tuần giấm dậy hương thơm. Trước khi sử dụng nấu hỗn hợp với lòng trắng trứng với tỷ lệ 40 cốc hỗn hợp: 2 lòng trắng trứng. Sau đó, cho giấm ra, để nguội và dùng dần.

    2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Tàu Hủ Ky Chiên Chay – Cách Làm Tàu Hủ Ky Chiên Chay

    Xà lách nhặt rửa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch cắt lát mỏng. Tàu hũ ky ngâm nước cho mềm. Lấy ra để ráo cắt thành từng miếng 4cm x 8cm. Lau lại cho khô bằng khăn sạch. Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch. Xắt khúc dài khoảng 3 – 4cm, dày khoảng 0,5cm. Củ cải và cà rốt đã cắt cho vào ngâm muối khoảng 30 phút. Vớt ra rửa lại với nước ấm rồi vắt ráo.

    3. Chế Biến Món Tàu Hủ Ky Chiên Chao – Món Chay Ngon

    Bước 1: Muối Cà Rốt Củ Cải Ăn Xổi – Món Chay Ngon Đơn Giản

    Cho đường, nước và giấm gạo vào chảo chống dính. Sau đó đun cho đường tan rồi tắt bếp. Để cho nước hỗn hợp nguội.

    Củ cải và cà rốt đã chuẩn bị cho vào hủ thủy tinh. Sau khi cho củ vào hủ thì lấy hỗn hợp giấm, nước và đường đã chuẩn bị trước đó đổ đều vào mỗi hủ. Đảm bảo sao cho hỗn hợp giấm đường ngập đều các loại củ. Để như vậy trong vài giờ thì có thể dùng được.

    Bước 2: Làm Tàu Hủ Ky Chiên Chao – Món Chay Đơn Giản Tại Nhà

    Bước 3: Trình Bày Món Ăn – Món Chay Hiện Đại

    Bày cà chua xung quanh, xà lách chẻ đôi xếp vào giữa đĩa. Cắt tàu hũ ky làm 2 xếp lên trên. Rải vài cọng ngò cho đẹp. Tàu hũ ky chiên chao chấm với nước tương hay xốt cà chua. Dùng kèm với cà rốt, củ cải ngâm giấm, đường. Món này dùng làm ăn xế hoặc ăn nhẹ rất hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tàu Hủ Ky Làm Món Gì Ngon?
  • Nấu Gì Với Đùi Gà Không Xương
  • Chế Biến Món Ăn Từ Nấm Đùi Gà Như Thế Nào?
  • Bà Bầu Mất Ngủ Ăn Gì Để Ngủ Ngon, Con Khỏe Mạnh
  • Học Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Như Người Ấn Độ
  • 3 Cách Chế Biến Món Chay Ngon Từ Đậu Hũ

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Công Thức Món Ăn Chế Biến Nhanh Gọn Mà Vẫn Ngon
  • Các Món Ăn Chế Biến Từ Nấm
  • Nghề Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn
  • Cách Làm Các Món Ăn Vặt Lạ Miệng Ít Chất Béo, Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Dặm Từ Quả Bơ Cho Bé
  • Đậu hũ là món ăn quen thuộc trong mâm cơm người Việt. Bạn có thể chế biến đậu hũ thành các món khác nhau để đổi vị bữa ăn thêm hoàn hảo.

    3 miếng đậu hũ trắng

    2 trái cà chua chín

    Hành tím, hành boaro

    5g bột bắp

    ¼ quả thơm chín

    Dầu ăn, muối, hạt nêm chay, tiêu, đường

    Đậu hũ xốt cà chua chay hấp dẫn (Ảnh: Daubepaau)

    Cách làm đậu hũ xốt cà chua chay

    Bước 1: Làm nóng chảo với 1 muỗng dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Tiếp tục cho cà chua thái hạt lựu vào xào để làm nước sốt. Khi cà chua bắt đầu nhuyễn, cho thêm 50ml nước bột bắp vào và đảo đều để nước sốt có độ sệt sánh quyện. Nêm hạt nêm chay, muối và đường vào, sao cho nước sốt có vị chua chua, ngọt ngọt.

    Bước 2: Khi nước sốt bắt đầu sôi, thả tiếp đậu hũ chiên và thơm vào sốt, đậy kín vung trong vòng 5 phút.

    Bước 3: Khi đậu ngấm đều gia vị, mở nắp vung, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa miệng, cho hành boaro vào đảo đều rồi tắt bếp

    Bước 4: Múc đậu hũ ra dĩa, rưới nước sốt cà chua phủ đều đậu hũ. Rắc hành boaro tươi và tiêu xay lên bề mặt.

    Cà tím non 400g

    Tía tô, hành hoa 100g

    Nấm rơm tươi 200g

    Hành khô 0,30g

    Đậu phụ 2 bìa

    Cà chua 0,50g

    Muối, mì chính vừa đủ

    Đậu hũ xào cà tím và nấm (Ảnh: Webtretho)

    Cách làm đậu hũ xào cà tím và nấm

    Cà tím gọt vỏ dọc theo chiều quả cà (gọt một hàng, bỏ một hàng), bổ làm 8 miếng, ngâm vào nước muối.

    Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.

    Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng.

    Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào mềm cùng muối.

    Cho tiếp cà tím, một ít nước dùng, đun cho cà chín mềm, cho nấm rơm và đậu phụ vào đảo đều cho ngấm.

    Nêm lại một lần nữa cho vừa muối, mì chính. Cho tía tô hành hoa thái nhỏ vào. Ăn nóng vối cơm. Món ăn này có tác dụng giảm cholesterol trong máu rất tốt, hợp với người ăn chay hay người bị mỡ máu.

    5 bìa đậu phụ

    3 củ năng, 1 quả ớt sừng

    10 tai nấm hương

    1 khúc baoro

    hạt nêm chay, muối, nước tương

    Đậu hũ nhồi nấm (Ảnh: Cooky)

    Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, củ năng gọt bỏ vỏ, ớt bỏ hột, boaro rửa sạch, thái nhỏ các nguyên liệu trên.

    Cho chút dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho 1/2 boaro vào phi thơm, cho củ năng, nấm, nêm 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hạt nêm chay, chút bột ngọt, đảo khoảng 2 p, cho ớt và phần boaro còn lại vào, đảo đều, tắt bếp.

    Đậu hũ cắt khoảng 3x5cm. Chiên vàng đều miếng đậu. Khi đậu hũ đã vàng đều, gắp từng miếng ra ngâm vào tô nước đá lạnh.

    Đợi đậu nguội, vớt đậu ra, rạch bên hông miếng đậu, dùng muỗng nhỏ lấy bớt ruột của miếng đậu ra(lấy nhiều ở phần giữa của miếng đậu để lát ta cột nơ cho dễ) lần lượt làm tất cả những miếng đậu ta có.

    Phần ruột đậu đã lấy ra, bỏ bớt đi 1/4. Phần còn lại ướp 1 m cafe hạt nêm, 1 thìa nước tương, nghiền cho phần ruột đậu nhuyễn ra.

    Trộn đều phần ruột đậu đã nghiền và phần nấm đã xào. Bông hẹ trụng qua nước sôi cho mềm để dễ cột.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • 21 Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • Món Chay Từ Sakê Nấu Kiểu Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm 4 Món Chay Cực Ngon Từ Mì Căn Cho Bữa Cơm Thanh Tịnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Căn Và 6 Món Chay Từ Mì Căn Ngon Tuyệt Vời!
  • Ngon Khó Cưỡng Với Món Tàu Hủ Ky Kho Chay Cho Ngày Đẹp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đúng Chuẩn Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Kho Gừng Và Sả Ớt Ngon Siêu Nhanh
  • Những Món Ăn Trưa Ngon Bổ Rẻ Giúp Bạn Bổ Sung Đầy Đủ Dưỡng Chất
  • 7 Món Ăn Giải Nhiệt Miệng Hữu Hiệu Nhất Cho Mùa Hè
  • Top Những Món Ăn Vặt Giải Nhiệt Mùa Hè Không Bao Giờ Bỏ Qua
  • Tàu hủ ky kho chay là món ăn được đánh giá là thanh đạm, song vẫn đậm vị, đầy đủ hương thơm, vị ngon và những nét riêng đặc trưng cho những ngày hoàn hảo.

    Giữa những món ăn nhiều dầu mỡ, gây béo thì tàu hủ ky kho chay là một trong những món ăn ngon. Là lựa chọn hàng đầu của các gia đình nhằm đổi món. Và tạo ra hương vị mới lạ cho mâm cơm. Do đó, tàu hủ ky kho chay luôn được xem như một món ăn vừa thanh đạm, đầy đủ dưỡng chất. Còn an toàn cho sức khỏe của con người luôn là ưu tiên hàng đầu của bất kỳ ai.

    Tàu hủ ky là gì? Những lợi ích thiết thực của tàu hủ ky

    ích mà ích ai biết đến của tàu hủ ky và hướng dẫn tận tình món chả chay, hãy chuẩn bị lấy giấy bút ra và ghi chép thật nhanh các công thức bên dưới để có thể sở hữu bí quyết tạo nên món chả chay tàu hủ ky thơm lừng, ngon miệng tuyệt vời như thế này.

    Lợi ích tuyệt vời của tàu hủ ky với sức khỏe

    Tàu hũ ky (còn gọi là phù trúc, váng đậu nành) – một sản phẩm làm từ đậu nành. Trong quá trình nấu sữa đậu nành, một lớp đậu mỏng chứa đạm và chất béo sẽ hình thành trên bề mặt. Người ta sẽ vớt lớp màng mỏng này và phơi khô cho ra thành phẩm là tàu hũ ky.

    Chất isoflavine trong chả chay có thể giúp giảm mức cholesterol xấu LDL. Vậy nên, việc tiêu thụ chả chay hàng ngày có thể giúp bạn duy trì cân nặng, chỉ số khối cơ thể (BMI) và lượng cholesterol, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

    Một số nghiên cứu lâm sàng và thực nghiệm đã cho thấy genistein và isoflavone chứa nhiều trong chả chay có chức năng chống oxy hóa. Điều này có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

    Những người mắc tiểu đường tuýp 2 thường gặp bệnh thận, từ đó khiến cơ thể bài tiết quá nhiều protein qua nước tiểu. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người chỉ tiêu thụ protein chả chay bài tiết ít protein hơn so với những người chỉ tiêu thụ protein động vật. Vậy nên, thói quen ăn chả chay điều độ mang đến lợi ích cho bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2.

    Protein, và đặc biệt là protein trong chả chay , có thể cải thiện chức năng thận và mang lại lợi ích cho những người đang chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. chả chay ngoài chứa nhiều protein còn có khả năng giảm nồng độ lipid trong máu nên có tác dụng tích cực với những người mắc bệnh thận mãn tính.

    Isoflavone trong chả chay có thể giúp bạn tăng mật độ khoáng trong xương, đặc biệt là sau khi mãn kinh. Điều này sẽ giúp bạn giảm được tình trạng loãng xương do tuổi tác

    Bước đầu tiên là ngâm đậu nành khô qua đêm và trộn đậu với nước để tạo ra sữa đậu nành của riêng bạn. Tiếp theo, bạn thêm muối, enzyme hoặc axit để làm cong chất lỏng đậu nành. Sau đó, bạn nhấn chất lỏng để loại bỏ váng sữa lỏng, và bạn còn lại với sữa đông…Thế là hoàn thành món tàu hũ ky…

    Hướng dẫn cách làm tàu hủ ky kho chay với nấm rơm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Cách làm tàu hủ ky kho nấm

    Chế biến món chay này người thực hiện cần tìm hiểu, nắm rõ công thực, thực hiện đúng các bước mới đảm bảo chất lượng món ăn được hoàn mỹ nhất. Theo đó, Cách làm tàu hủ ky kho nấm yêu cầu cần làm theo các bước như sau:

    – Bước 1:

    Tiến hành sơ chế tàu hủ ky non bằng cách chiên sơ bằng dầu ăn cho vàng, cắt miếng sao cho vừa ăn nhất.

    – Bước 2:

    Nấm chuẩn bị trước đó chúng ta cho vào nồi, xào sơ để đảm bảo khi kho không

    bị dai, giúp món ăn đạt chuẩn.

    – Bước 3:

    Khi nấm đã được xào sơ chúng ta cho tàu hủ ky đã sơ chế trước đó vào xào

    cung, tiếp tục cho nước tương vừa đủ tiếp tục kho. Đun tới khi sôi bếp để lửa nhỏ liu riu,

    kho khi tương cạn rắc thêm chút tiêu là có thể tắt bếp. Sau khi chúng ta đã có món ăn hoàn thành chúng ta cho ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng sẽ mang tới những cảm nhận và trải nghiệm vô cùng thú vị và mới lạ. Một món ăn đơn giản dễ làm mà mang tới hương vị đặc biệt như tàu hủ ky kho nấm rơm sẽ hấp dẫn bất kỳ ai và giúp thanh lọc cơ thể một cách hiệu quả.

    Hướng dẫn cách làm tàu hủ ky chay kho với nước dừa

    Nguyên liệu để nấu món chay :

    • 3 miếng đậu hủ chiên.
    • 1 trái dừa xiêm.
    • Nước tương + đường + bột nêm + 1 cây tỏi tây
    • 3 miếng tàu hủ ky lá to
    • Dầu ăn, dây cột

    Cách nấu món tàu hủ ky kho nước dừa

    • Bước 1: Chúng ta đem đậu hủ chiên thì cắt ra từng miếng hình chữ nhật dài độ 4cm, ngang độ 3cm . Sau đó đối với tàu hủ ky thì thoa nước lạnh cho dịu. Cắt ra vừa đủ để bao và gói miếng đậu hủ lại. Với tỏi tây thì rửa sạch, bầm nhuyễn .
    • Bước 2: Sau đó, chúng ta sẽ phải trải miếng tàu hủ ky ra, cho miếng đậu hủ chiên lên. Gói lại cho kín, dùng dây cột lại theo hình chữ nhật . Bắc một chảo dầu thật lo thật sôi lên, cho tỏi tây vào, cho đậu hủ đã gói vào chiên vàng, vớt ra để sẵn .
    • Bước 3: Nước dừa tươi cho vào soong, bắc lên bếp, nấu sôi cho nước tương, đường, bột nêm cho vừa ăn . Thả miếng đậu hủ đã gói vào. Kho lửa riu riu cho thấm (nước dừa phải ngập mặt đậu hủ, nếu thiếu thì thêm nước nóng). Khi dùng múc đậu hủ ra dĩa, cắt bỏ dây cột, rắc thêm tiêu cho thơm . Món này ăn chung với cơm + dưa giá hoặc dưa cải rất ngon.

    Hướng dẫn cách làm tàu hủ ky kho chay với củ cải và dứa

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Cách làm tàu hủ ky kho củ cải và dứa

    Tàu hũ ky ngâm cho mềm, cắt rửa và bóp bớt nước. Dùng dao khía ngang miếng tàu hũ ky, ướp với 1 thìa nước tương và 1/2 thìa bột nêm trong 5 khúc. Sau đó củ cải và dứa thái 1×1 cm, đầu đuôi dứa thì băm nhỏ cho ngọt

    Chúng ta sẽ tiến hành phi hành dầu rồi cho dứa băm vào xào chung. Sau khoảng 1 phút thì cho dứa thái vào đảo vào dạo. Sau đó, tiếp tục cho củ cải, tàu hũ ky vào xào vài phút.

    Bắt đầu nêm nước tương, bột nêm và ớt vào, đun sôi bằng lửa nhỏ. Không cần cho nước vì củ cải và dứa đều có nước ra đủ xài. Cứ vậy rim cho cạn nước và mềm tàu hũ ky cũng như củ cải và thấm. Vị ngọt, thơm của dứa và ngọt của củ cải thấm vào tàu hũ và củ cải ngọt. Cách ăn uống như vậy đôi phần sẽ rất sạch và hoàn toàn giúp cho tim và đầu óc mà vẫn đủ calories cho bữa tối.

    chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Các Món Chay Ngon Từ Tàu Hủ Ky
  • 12 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng
  • Các Món Ngon Từ Ếch Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Bà Bầu Bị Mất Ngủ Nên Ăn Gì? 5 Món Ăn Giúp Mẹ Bầu Ngon Giấc
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Khó Cưỡng Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100