Top 13 # Nấu Món Bún Mực / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Bún Riêu Tôm Mực Khô / 2023

1 con mực khô.

70 g tôm khô.

½ kg sườn lợn.

4 quả trứng gà.

200 g thịt xay.

5 quả cà chua chín.

250 g đậu.

500 g bún, miến.

Xà lách, rau thơm, hành lá, hành củ, mùi tàu, húng, giá đỗ, rau muống chẻ, kinh giới.

Bột canh, mì chính, nước mắm, ớt, chanh, tiêu.

Đầu tiên là chọn mực. Mực cần chọn những con có màu đỏ vừa phải, sắc tươi tắn, khi sờ vào phải khô ráo, không có cảm giác dính tay, trên thân mực phải phủ một lớp phấn trắng dày và vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của mực.

Khi chọn sườn cần lựa những miếng sườn nhiều thịt chút, nhưng không được nhiều mỡ, thịt sườn tươi, ấn vào có độ đàn hồi là thịt còn tươi.

Thịt xay bạn nên chọn thịt nạc, tránh quá nhiều mỡ dễ gây ngán cho món bún riêu.

Đậu nên mua đậu trắng về thái miếng tự rán sẽ ngon hơn.ún

Sơ chế nguyên liệu làm bún riêu tôm mực khô

Sườn lợn: bạn cần trần qua, sau vớt khô, tẩm ướp gia vị vừa miệng với tỏi, mắm, tiêu trong khoảng 1 tiếng.

Mực: rửa sạch để ráo, xẻ nhỉ từng khúc vừa ăn.

Cà chua: rửa sạch thái múi cau.

Đậu trắng: rán vừa tới, tránh rán quá kỹ làm đậu bớt độ mềm.

Bún: trần qua, để ráo nước.

Tiến hành làm bún riêu tôm mực khô

Bắc nồi lên bếp, cho sườn đã ướp vào xào, đảo đều tay cho sườn săn thịt vàng đều các cạnh, thấm gia vị, cho khoảng 1.5 lít nước, đun nhỏ lửa. Cho mực đã xé vào hầm chung.

Cho tôm vào một nồi khác, đun sôi, sau đó cho nhỏ lửa, tầm 20 phút vớt tôm ra, say nhỏ. Phần nước tôm sẽ cho chung vào nồi nước xương hầm cùng mực.

Đập 4 quả trứng vào bát tô, cho tôm vừa say vào, nêm gia vị mắm tiêu vừa đủ trộn thật đều. Cho miến đã cắt nhỏ vào hỗn hợp trứng tôm, trộn đều rồi đem rán vàng giòn 2 mặt. Sau đó cắt ra miếng nhỏ.

Tiếp tục cho tỏi vào nồi phi thơm, cho cà chua đã bổ thành múi cau vào, thêm ít nước mắm, để lửa liu diu, đảo đều tay đến khi cà chua nhừ, đổ nước hầm xương và mực cào đun tiếp.

Tiếp đó lấy thịt lợn say nặn thành tháng miếng tròn nhỏ thả vào nồi nước dùng.

Cho đậu đã rán từng miếng nhỏ vào đun tiếp.

Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cuối cùng cho thêm hành hoa, mùi tàu… vào nồi nước dùng, tắt bếp.

Cho sườn, mực, đậu, miến trứng tôm đã rán cắt miếng vào bát, rưới nước dùng, cho thêm ít rau mùi tàu, húng, giá đỗ, rau muống chẻ, thêm bún, vắt ít chanh và vài lát ớt.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bún riêu tôm mực khô ngon tuyệt cho gia đình.

Tuy món bún riêu tôm mực khô vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng nhưng nó không phải hoàn toàn tốt với tất cả mọi người. Cụ thể một số trường hợp sau đây nên hạn chế ăn món này để đảm bảo sức khỏe

Những người có tiền sử dị ứng hải sản.

Người mắc bệnh gout: tôm,mực rất giàu purine khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa ra acid uric làm bệnh gout càng tiến triển xấu đi.

Những người bị đại tràng mạn tính, rối loạn tiêu hóa: những trường hợp này nên hạn chế ăn cá bò vì có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh.

Cách Nấu Bún Riêu Tôm Và Mực Khô? / 2023

Bún Riêu Tôm

Vật liệu:

120 g tôm khô 4 lòng trắng trứng (xlarge) 3 Tbsps riêu cua hộp 1 tsp bột me 6 quả cà chua Roma thật chín 1 củ hành shallot 1 tsp paprika 2 tép tỏi Muối, đường, bột ngọt (theo ý) 4 tép hành lá 1 gói bún Rau muống chẻ, salad thái nhỏ, kinh giới, bắp chuối, mint, chanh, ớt, mắm tôm Đậu hủ chiên (optional) Dầu để xào

Cách làm:

Luộc bún trước cho chín, để ráo. Tôm khô rửa sạch, nấu nhừ cùng 2 tép tỏi cho bớt mùi tanh. Tôm chín nhừ, vớt tôm ra, xay nhuyền, trộn với riêu cua hộp và lòng trắng trứng. Đong cả nước lạnh với nước tôm cho được 3 liters, đun sôi lên.

Cà chua cắt làm 4, shallot thái mỏng, xào cà chua sơ qua với shallot, bỏ vào nồi nươc, bớt lửa xuống, cho gạch tôm đã trộn vào lấy tay bắt miếng to bằng bàn tay bỏ vào. Lúc này lửa không được mạnh vì nếu mạnh thì gạch tôm sẽ bị bể, không được đẹp thôi.

Cho bột me vào, nêm muối, bột ngọt, đường etc. tuy theo ý mình. Riêu tôm chín rồi, hành lá cắt khúc, xào với paprika, đổ vào nồi riêu. Nếu ăn với đậu hũ chiên thì cho đậu vào nồi riêu cho thấm.

Lúc ăn, cho bún vào tô, hớt riêu cho lên trên, múc vài miếng cà chua và đậu hủ để chung quanh, chan nước với hành lá cho ngập bún. Ăn với rau, mắm tôm, chanh, ớt

Cách Làm Bún Chả Mực Thơm Ngon Đậm Đà? / 2023

Bún chả mực không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những thực khách yêu thích những miếng chả mực ngon, dai hấp dẫn. Món bún chả mực làm khá đơn giản và nhanh, không tốn thời gian mà không quá cầu kỳ.

Hướng dẫn làm món bún chả mực

Nguyên liệu làm món bún chả mực

Chả mực Hạ Long 1 kg: Xem Địa chỉ mua chả mực Hạ Long ngon nhất, uy tín nhất

Bún

Cà chua chín đỏ 2 quả

Dứa chín 1 quả

Xương ống

Hành lá

Rau mùi

Gia vị cần thiết: muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, màu dầu điều

Cách làm bún chả mực

Bước 1

Dùng nước nóng, trần qua xương ống, đem rửa sạch xương ống và đun để lấy nước hầm

Bạn cũng có thể dùng chân gà hoặc các nguyên liệu khác như Sá sùng Quan Lạn để có nồi nước dùng ngọt thanh như ý

Bước 2

Dứa gọt vỏ, bỏ lõi, bỏ mắt và cắt thành những miếng nhỏ vừa phải

Cà chua rửa sạch đem bổ múi cau.

Bước 3

Chả mực đem rán vàng ươm trên chảo dầu nóng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu

Bước 4

Sau khi có nồi nước dùng như ý, bạn cho thêm củ hành tím nướng chín vào, và đặt lên bếp đun sôi nhẹ.

Cho cà chua, dứa đã cắt nhỏ vào và nêm nếm gia vị cho vừa vị. Cho thêm chút màu dầu điều hoặc sa tế để tạo màu cho nước dùng

Trang trí và thưởng thức món bún chả mực

Cho bún ra tô thêm vài lát chả mực lên trên cùng hành lá, rau mùi và khi thưởng thức bạn chan nước dùng vào.

Những lưu ý khi làm món bún chả mực

Bạn cũng có thể kết hợp dùng tôm sú, bề bề, đậu phụ để có được món bún chả thêm phong phú

Khi hầm xương ống để lấy nước dùng, các bạn có thể dập 1 miếng gừng vào để tạo độ thơm cho nước dùng

Lưu ý, vớt bọt thường xuyên khi nước dùng bắt đầu sủi, hạn chế nêm gia vị khi nước dùng đang sôi sùng sục. Nên nêm gia vị khi gần tắt bếp

Ngoài ra, khi ăn bún chả mực, bạn cũng có thể trần giá sống và ăn kèm với các loại rau sống

Nên mua Chả mực Hạ Long để đảm bảo độ thơm ngon cho món ăn

Món bún chả mực đạt chuẩn khi chả mực vừa chín tới, dai giòn sần sật, nước dùng ngọt mát, chua thanh của xương và dứa. Màu lên đẹp mắt do cà chua và màu dầu điều

Món bún chả mực nên ăn nóng và không nên để quá lâu hoặc để qua đêm

Tham khảo món chả mực Hạ Long Quảng Ninh giã tay ngon tuyệt tại link https://dacsanbakien.com/san-pham/cha-muc-ha-long-vip/

Bún Mực Lạ Miệng Đổi Mới Bữa Ăn Cho Gia Đình / 2023

1. Nguyên liệu làm bún mực bao gồm:

Bạn quan tâm: cá kho làng Vũ Đại lừng danh tại website cakhobakien.com

500g bún tươi

600g mực

50g thịt nạc

¼ quả dứa

3 quả cà chua

Hành lá, hành khô, rau mùi, rau thơm, giá đỗ, rau xà lách

Dầu ăn, bột năng, muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, đường.

2. Cách làm bún mực:

Bước 1: Mực sau khi mua làm sạch rồi tác riêng đầu, thân sau đó dùng khăn sạch để lau khô. Bún mực ngon nhất nếu được làm từ mực ống Cô Tô.

Bước 2: Lấy râu và thân mực đã lau khô băm nhuyễn và trộn với hành lá thái nhỏ (Nếu thích ăn mực tươi có thể để lại một chút để xào riêng). Tiếp đó, ướp mực cùng gia vị bao gồm: muối, hạt nêm, bột năng, hạt tiêu và dầu ăn.

Bước 3: Thịt nạc rửa sạch rồi xay nhỏ và trộn đều cùng hỗn hợp mực ở trên. Để chả mực được dai, bạ nên dùng thìa lớn để quết cho nhuyễn rồi dùng túi bọc thực phẩm để bọc thật kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 giờ đồng hồ.

Bước 4: Trong khi chờ đợi chả mực hoàn thành, bạn hãy làm sạch những nguyên liệu khác như giá đỗ, rau thơm rồi để ráo nước. Dứa thì gọt vỏ, bỏ mắt và cắt thành lát mỏng, cà chua cũng rửa sạch rồi bổ múi cau.

Bước 5: Xào cà chua khoảng 5 phút, sau đó cho dứa cùng 1 thìa đường và muối vào nồi, xào tiếp khoảng 5 phút nữa rồi đổ nước vào đun cho tới khi sôi thì tắt bếp và nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Chả mực sau khi lấy từ ngăn đá tủ lạnh để giã đông rồi lấy thìa múc từng chút một cho vào chảo rán vàng. Khi chả vàng đều 2 mặt tức là chả mực đã chín và bạn chỉ cần gắp ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Bước 7: Cuối cùng bỏ bún vào bát tô, rắc lên chút hành, lá mùi đã thái nhỏ cùng một ít giá đỗ rồi thêm chả mực và mực tươi đã xào vào, cuối cùng chan nước dùng lên trên. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong tô bún mực vô cùng thơm ngon.

Nếu muốn mua mực khô Cô Tô ngon hãy liên hệ ngay Công ty DASAVINA theo số điện thoại: 0962 08 3232

5

/

5

(

1

bình chọn

)