Chữa Sùi Mào Gà Bằng Khoai Tây Cần Làm Những Gì

--- Bài mới hơn ---

  • Phương Pháp Phòng Bệnh Cho Gà Bằng Tỏi Vô Cùng Hữu Hiệu
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Lăn Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Rang Sả Ớt Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Lòng Gà Xào Dứa Giúp Bữa Cơm Thêm Ngon
  • Ngon Cơm Với Thịt Gà Xào Nấm
  • 1. Hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà và nguyên nhân gây bệnh

    Sùi mào gà thường xuất hiện tại cơ quan sinh dục và do virus HPV gây ra. Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà khá dài khoảng từ 2 đến 9 tháng. Thông thường thì biểu hiện của sùi mào gà không rõ rệt chỉ xuất hiện những nốt nhú gai nhỏ đơn lẻ trên da với màu hồng nhạt và không đau không ngứa.

    Những nốt nhú gai này sẽ mọc tại mép âm đại, âm hộ và bìu, dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu. Ngoài ra thì nó còn mọc tại vùng bẹn, vùng chân tay, hoặc má miệng, họng… Một thời gian sau đó chúng sẽ lan rộng thành từng chùm giống như là mào gà hoặc là súp lơ. Nếu như chúng bị vỡ ra thì sẽ bị viêm viễm.

    Về nguyên nhân gây sùi mào gà thì chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, lây truyền từ mẹ sang con hoặc là lây gián tiếp thông qua việc dùng chung đồ cá nhân.

    Sùi mào gà có tốc độ lây lan nhanh

    2. Tác hại của bệnh sùi mào gà như thế nào?

    Nhiều người thường lo lắng và tìm ra cách chữa sùi mào gà bằng khoai tây vì sợ rằng nếu như để bệnh kéo dài sẽ gây nhiều tác hại như là:

    +++ Gây nên nhiều bệnh sinh lý nguy hiểm điển hình như viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn…

    +++ Lây truyền sang thai nhi nếu trong quá trình mang thai không được tư vấn của chuyên gia để có chế độ chăm sóc phù hợp.

    +++ Ảnh hưởng đến đời sống tình dục vì trong quá trình giao hợp sẽ dễ bị mất đi hứng thú và đau rát.

    +++ Khó điều trị vì khi đã biến chứng sẽ rất khó có thể điều trị.

    3. Chữa sùi mào gà bằng khoai tây cần làm những gì?

    Để chữa sùi mào gà cùng khoai tây thì chúng ta cần phải ép lấy nước cốt khoai tây rồi bôi lên mụn sùi. Bên cạnh đó chúng ta cũng có thể dùng miếng khoai tây để bôi trực tiếp lên vùng da bị sùi mào gà. Tuy nhiên theo như tìm hiểu và thống kê thì phương pháp này chỉ có tác dụng tạm thời trong khoảng 1, 2 tuần. Sau đó bệnh sẽ tái phát về như cũ hoặc là còn nghiêm trọng hơn.

    Chính vì vậy người bệnh không nên chữa sùi mào gà bằng khoai tây mà cần phải đến ngay với phòng khám chuyên khoa uy tín như phòng khám đa khoa Hoàn Cầu . Tại đây đội ngũ chuyên gia trình độ cao, giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng trang thiết bị hiện đại sẽ khám và điều trịn bệnh tùy theo mức độ sao cho phù hợp.

    Cần sớm điều trị bệnh sùi mào gà

    Hiện tại thì phương pháp chữa sùi mào gà bằng ALA-PDT được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng trong đó có Việt Nam vì hiệu quả cao. Và phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cũng đã trang bị phương pháp này để tiến hành điều trị cho người bệnh.

    Mọi thông tin người bệnh đều được bảo mật tuyệt đối không ảnh hưởng đến đời sống cá nhân. Ngoài ra thì thời gian làm việc linh hoạt kể cả ngày lễ tết, mô hình thăm khám khép kín… nên đa khoa Hoàn Cầu chính là đơn vị điều trị hiệu quả sùi mào gà mà bạn hoàn toàn có thể an tâm khi chọn lựa.

      Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nộm Gà Hành Tây Ngon Tròn Vị
  • Cách Làm Món Nộm Gà Hành Tây Chống Ngán Ngày Hè
  • Cách Làm Gỏi Gà Hành Tây Xé Phay Không Hăng
  • Gà Tây Là Gà Gì? Tại Sao Lại Gọi Là Gà Tây?
  • Những Điều Không Được Bỏ Qua Khi Ăn Gà Ác Tần Thuốc Bắc
  • Chia Sẻ Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Hấp Dẫn Cần Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Món Miến Gà Trên Cả Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngọt Nóng Hổi Ấm Bụng
  • Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Với Nấm, Cà Rốt, Hành Tây Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • Sự Kết Hợp Nấm Kim Châm Và Thịt Gà Giúp Phát Triển Trí Não Của Trẻ
  • Nguyên liệu

    • Gà: 1/2 con (khoảng 1kg)
    • Lòng mề gà: 1 bộ (có thêm trứng non càng ngon)
    • Miến: 200g
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành tím: 8 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Nấm mèo (mộc nhĩ): 10g
    • Hoa hồi: 3 nhánh
    • Hạt mùi già: 2 muỗng canh
    • Đinh hương: 2 muỗng cafe
    • Hành lá, ngò rí, rau răm, giá, chanh, ớt, tiêu
    • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm

    Nguyên liệu nấu miến gà. Ảnh: Internet

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà, lòng mề gà rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Sau đó ướp với 1 muỗng hạt nêm và một chút tiêu xay để món miến đậm đà hơn.

    Ướp gà với gia vị cho thấm. Ảnh: Internet

    Miến đem ngâm với nước cho nở mềm, rồi rửa sạch.

    Gừng và hành khô đem nướng trên bếp cho thơm, sau đó gọt bỏ lớp vỏ cháy bên ngoài.

    Nướng hành trên bếp cho thơm. Ảnh: Internet

    Hoa hồi, hạt mùi, đinh hương cho vào chảo rang sơ cho dậy mùi thơm. Sau đó cho tất cả vào một túi vải sạch, buộc chặt miệng túi.

    Nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt gốc, rửa sạch rồi cắt sợi vừa.

    Hành tây lột vỏ, cắt mỏng.

    Hành lá, ngò rí, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.

    Giá rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Phi thơm hành khô với một chút dầu ăn, cho lòng mề gà vào xào chín.

    Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước lọc và túi vải hoa hồi vào đun sôi. Tiếp đến cho thịt gà, lòng gà cùng gừng và hành khô đã nướng chín vào luộc trong 20 phút. Khi nồi nước dùng sôi cho nấm mèo vào, tiếp tục hầm cho đến khi gà chín thì vớt ra đĩa, để nguội rồi xé nhỏ hoặc chặt miếng vừa ăn.

    Luộc gà cho chín đều. Ảnh: Internet

    Sau đó nêm vào nồi nước dùng 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm cho vừa ăn là được.

    Bước 3: Trụng miến

    Nấu một nồi nước sôi, cho miến vào trụng. Nếu thích ăn miến dai thì trụng khoảng 2 phút, nếu muốn ăn mềm thì trụng lâu hơn.

    Trụng miến với nước sôi. Ảnh: Internet

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Cho miến đã trụng vào tô, xếp lần lượt thịt gà, lòng gà, hành tây rồi chan nước dùng vào, rắc thêm chút hành ngò và tiêu xay lên rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Miến gà chuẩn vị phải có rau răm ăn kèm, bạn có thể cho thêm giá, rau muống trụng sơ, rau răm… để tăng thêm hương vị.

    Thưởng thức miến gà ngay khi còn nóng. Ảnh: Internet

    Yêu cầu thành phẩm

    Thịt gà, lòng gà mềm ngọt, đậm đà. Sợi miến dai mềm, thấm đẫm hương vị. Nước dùng béo ngọt. Thưởng thức miến gà với các loại rau thơm sẽ cho bạn một bữa ăn đầy thú vị.

    Những lưu ý trong cách nấu miến gà

    Miến gà ngon nhất khi nấu bằng miến dong, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn miến gạo hay miến đậu xanh tùy theo ý thích. Miễn phải là loại miến ngon, dai sợi, không bị bở hay nát vụn.

    Gà nấu miến nên chọn gà ta khi ăn thịt sẽ dai và thơm hơn. Gà luộc vừa chín tới, không nên luộc chín nhừ, khi luộc xong bạn vớt gà ra cho ngay vào thau nước đá lạnh sẽ giúp thịt gà giòn ngon.

    Nấu miến gà với măng khô cũng rất ngon. Tuy nhiên, măng khô thường được ngâm hóa chất để bảo quản được lâu, nên bạn cần sơ chế thật kỹ để loại bỏ các chất độc hại và tránh bị ngộ độc măng.

    Miến ngâm trong nước nóng sẽ rất nhanh mềm và bở. Vì vậy, nên thưởng thức miến gà ngay khi đã chan nước dùng vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Gà Nhân Sâm Nấu Miến
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Làm 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Măng Tây
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây ?
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây
  • Học Nghề Nấu Ăn Thành Công Cần Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Nấu Ăn
  • Tải Công Thức Nấu Ăn Giảm Cân Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • Bí Quyết Nấu Ăn Giảm Cân Nhanh Mà Vẫn Khỏe Mạnh
  • Dịch Vụ Nấu Ăn Gia Đình Tại Nhà, Tại Công Ty Trọn Gói
  • Khóa Học Nấu Ăn Gia Đình Ở Hà Nội Có Lớp Học Ngoài Giờ
  • Học nấu ăn và trở thành đầu bếp đang là một trong những xu hướng học nghề nổi bật của giới trẻ hiện nay. Không thể phủ nhận sức hút của nghề đầu bếp, nó đến từ những cơ hội việc làm hấp dẫn, mức thu nhập cao, sự giàu có, sự nổi tiếng, môi trường làm việc sáng tạo… Tuy nhiên, không phải ai học nghề cũng có thể làm tốt và đạt được thành công.

    Xác định đam mê và quyết tâm thực hiện

    Hầu hết mọi người học nghề và đi làm đều vì mục đích mưu sinh, thế nhưng nếu cứ chọn đại một nghề rồi làm mà không có đam mê, hứng thú thì rất dễ gây nhàm chán. Điều đó sẽ làm cho bạn không có động lực làm việc, hiệu quả làm việc thấp và khó có thể thăng tiến đến các vị trí cao hơn. Chính vì vậy, chọn nghề để mưu sinh nhưng phù hợp với đam mê, sở thích của mình sẽ giúp bạn có động lực để làm việc mỗi ngày.

    Đối với nghề đầu bếp cũng vậy, nếu bạn thấy mình có khả năng nấu nướng, khiếu thẩm mĩ, sự sáng tạo và kích thích với những món ăn ngon thì bạn sinh ra là để làm đầu bếp. Nếu bạn không có năng khiếu nhưng yêu thích và mong muốn được làm việc trong ngành này thì cũng có thể thành công. Ngay cả trong trường hợp không thật sự yêu thích nhưng dự đoán đây là ngành nghề tiềm năng, đem đến nhiều cơ hội thì cũng có thể quyết tâm chinh phục. Nói chung, bạn phải xác định được đam mê và sự quyết tâm với nghề rồi mới bắt đầu học nấu ăn. Đừng vì nghe theo người này người kia hoặc bị gia đình ép buộc để rồi đi học một cách miễn cưỡng, thiếu tập trung. Như vậy là bạn đã thất bại ngay từ đầu.

    Tìm hiểu thật kỹ về công việc

    Nghề đầu bếp với ưu điểm là cơ hội việc làm hấp dẫn, mức thu nhập cao, công việc năng động, sáng tạo, có cơ hội trở thành các chuyên gia ẩm thực, siêu đầu bếp nổi tiếng … nhưng cũng tồn tại những góc khuất không phải ai cũng biết. Đằng sau ánh hào quang ấy, người đầu bếp cũng nhiều nỗi lo toan, nhọc nhằn. Làm nghề đầu bếp, bạn phải đứng hoàn toàn khi làm việc; công việc tiếp xúc với thức ăn, gia vị, dao kéo, khói lửa thường xuyên nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Người đầu bếp thường phải đi sớm về khuya hơn người bình thường, đồng thời phải chịu nhiều áp lực như: áp lực thời gian chế biến món ăn, áp lực cạnh tranh với các nhà hàng khác, áp lực khi làm việc với quản lý…

    Đặc thù của đầu bếp là phải đứng khi làm việc

    Nghề nào cũng có 2 mặt ưu – khuyết và nghề đầu bếp cũng vậy, xác định được những điều này bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng về tâm lý, sức khỏe và biết mình cần phải trau dồi những kỹ năng gì khi học nghề để làm nghề thành công.

    Tìm một đơn vị dạy nghề uy tín và chất lượng để theo học

    Sau khi xác định được đam mê và tìm hiểu kỹ càng về công việc, tìm cho mình một địa chỉ dạy nghề uy tín và chất lượng để theo học là điều quan trọng nhất mà bạn cần phải làm. Để tìm một trường dạy nấu ăn đáng tin cậy, bạn nên dựa vào các yếu tố sau:

    – Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học lý thuyết rộng rãi, hệ thống phòng thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị nhà bếp chuyên dụng.

    – Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, phải là các đầu bếp nổi tiếng, các chuyên gia ẩm thực đầu ngành, bếp trưởng, bếp phó nhà hàng, khách sạn…

    – Giáo trình ngắn gọn nhưng đúng trọng tâm, đáp ứng được thị thiếu ẩm thực của đông đảo thực khách và nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động.

    – Môi trường học tập năng động, thân thiện, có nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích.

    – Cam kết hỗ trợ đầu ra cho học viên.

    – Học phí hợp lý, có thể cao hơn các trung tâm khác một chút nhưng tương xứng với chất lượng đào tạo.

    Trường dạy nghề tốt sẽ giúp bạn trang bị kiến thức và kỹ năng thật tốt

    Để học nấu ăn thành công cần chuẩn bị những gì? Đọc đến đây là bạn đã có câu trả lời rồi phải không nào? Đó là xác định đam mê của bản thân, chuẩn bị một quyết tâm cao độ, tìm hiểu kỹ về nghề và chọn một trường dạy nghề tốt. Hiện nay, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) là đơn vị đào tạo nghề bếp hàng đầu tại Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một trường dạy nghề nấu ăn chuyên nghiệp. Học nấu ăn tại Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu , bạn sẽ có những bước đệm vững chắc để bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ của mình. Đây cũng là địa chỉ học tập tin cậy của hàng trăm nghìn học viên trên cả nước, nơi đã và đang chắp cánh thành công cho hàng trăm nghìn đầu bếp chuyên nghiệp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Rượu Trắng Nấu Ăn Là Gì
  • Lớp Học Nấu Ăn Gia Đình Uy Tín
  • Bộ Đội Xuất Ngũ Được Học Miễn Phí Nghề Nấu Ăn Và Pha Chế Tại Trường Đào Tạo Nghề Western
  • List 5 Game Y8 Nấu Ăn 2 Người Chơi P.1
  • Top 6 Game Nấu Ăn 2 Người Hay Nhất Trên Mobile 2022
  • Mở Quán Phở Bò Cần Những Gì

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Truyền Thống Chi Tiết Nhất
  • Học Nấu Phở Kinh Doanh Phở Bò
  • Khóa Học Nấu Phở Bò
  • Phở Bò Miền Nam Thơm Ngon Đậm Đà Với Cách Làm Đơn Giản.
  • Có lẽ trước khi le lói ý tưởng kinh doanh trong đầu thì vốn luôn là mối bận tâm lớn nhất của các nhà kinh doanh. Nhiều người sẽ hỏi là với số vốn là 50, 70 hay 100 triệu thì có mở được quán phở bò không? Câu trả lời ở đây là tùy thuộc vào những vấn đề sau:

    – Chi phí thuê mặt bằng

    Tiền thuê mặt bằng là một yếu tố quyết định lớn nhất tới số vốn mà bạn phải bỏ ra. Mặt bằng càng lớn, ở vị trí càng thuận tiện thì giá sẽ càng đắt. Ví dụ như với số vốn khoảng 50 triệu, khi thuê mặt bằng sẽ được diện tích khoảng 30 – 50m2.

    Một yếu tố nữa mà bạn cần chú ý đó là thường khi thuê mặt bằng mở quán phở sẽ phải đóng cọc trước ít nhất là 3 tháng. Do đó, cần chuẩn bị dư ra để chủ động được nguồn tiền xoay vòng.

    Lời khuyên cho bạn là trước khi quyết định mở quán phở, bạn nên tham khảo giá mặt bằng từ nhiều nơi và nhiều nguồn khác nhau. Từ đó sẽ có được sự so sánh và đánh giá tốt nhất giúp tối ưu được chi phí mở quán.

    – Chi phí cho cơ sở vật chất bên trong quán phở

    Bàn ghế phục vụ làm từ chất liệu gì? Là đồ mới hay cũ

    Nội thất trong quán sẽ định hình được phong cách phục vụ mà bạn muốn nhắm tới. Nếu bạn hướng tới phong cách phục vụ chuyên nghiệp, bàn ghế nên chọn lựa cần cẩn thận hơn.

    • Giá bộ bàn ghế gỗ mới hiện nay giao động trong khoảng 1.200.000Đ/bộ với 4 ghế và 1 bàn.
    • Đối với bộ bàn ghế inox, giá sẽ rơi vào khoảng 500.000 – 800.000Đ/ bàn chất lượng phổ thông và từ 60.000 – 80.000Đ/ghế.

    Dụng cụ nấu phở

    Nếu như trước đây các quán phở vẫn thường dùng nồi than để tiết kiệm chi phí thì giờ đây không còn như vậy nữa. Hầu hết các quán phở bò hiện nay đã chuyển sang loại nồi phở điện chuyên dụng để công tác hầm xương nấu nước dùng và chần bánh phở được thuận tiện hơn.

    Thường đối với chi phí khi nấu nồi than bạn cần bỏ ra khoảng 1 triệu đồng mua bếp và nồi. Nếu bạn nấu nồi gas sẽ tốn khoảng 2 triệu cho bếp ga đơn công nghiệp và nồi.

    Đối với nồi nấu phở bằng điện, chi phí sẽ đắt hơn, giao động từ 7 – 12 triệu với nồi phở nhiều ngăn/bộ 3 nồi hầm xương, đựng nước lèo và nồi chần bánh phở. Sử dụng loại nồi này tuy đắt hơn vào lúc bỏ chi phí ban đầu nhưng tiện lợi, bền bỉ, đẹp, sạch sẽ nên bạn cũng có thể cân nhắc phương án tốt này..

    Quạt, điều hòa cho mùa nóng

    Với diện tích khoảng 45 mét vuông sẽ cần 1 chiếc điều hòa giá khoảng 6 triệu đồng. Đối với quạt thì sẽ cần khoảng 4 chiếc quạt treo tường và giá giao động từ 200.000 – 300.000Đ/cái

    Các chi phí lặt vặt

    Các khoản này bao gồm chi phí mua bát đũa, khăn giấy, cốc uống nước, rổ đựng rau, hộp đựng gia vị… số tiền này sẽ giao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu đối với một quán ăn quy mô vừa.

    Chi phí sửa sang, làm bảng hiệu

    Khi thuê một địa điểm mới mở quán phở bò thì chắc chắn bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí để sửa sang lại mặt bằng cho phù hợp với mặt hàng kinh doanh của bạn và cũng là để tạo sự nhận diện với khách hàng. Chi phí cho phần này khoảng từ 2 – 4 triệu đồng gồm bảng hiệu, menu, (sơn tường)

    – Chi phí mua nguyên liệu nấu phở

    Nguồn nguyên liệu bạn nhập mỗi ngày tùy thuộc vào lượng khách tối đa bạn muốn phục vụ là bao nhiêu. Nếu bạn dự tính phục vụ ít hơn 100 khách, phí nhập nguyên liệu tươi mỗi ngày sẽ khoảng 3 – 5 triệu. Đối với một số nguyên liệu rau tươi, bún miến khô, mì khô bạn có thể mua lượng lớn dùng trong nhiều ngày.

    Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên mua thực phẩm tươi, đặc biệt là xương bò hầm lấy nước dùng và thịt bò cần phải tươi, chất lượng ngon. Có vậy, món phở bò mới ngon và thu hút khách hàng được.

    Mở quán phở bò cần những gì? Kinh nghiệm cho người mới kinh doanh

    Lập một bản kế hoạch chi tiết

    Bảng kế hoạch của bạn càng chi tiết bao nhiêu thì tỉ lệ thành công và lấy lại vốn sớm sẽ nhanh chóng bấy nhiêu.

    Bản kế hoạch mở quán phở bò sẽ bao gồm:

    + Chi phí dự trù cho tất cả những mục vừa đề cập bên trên và kinh phí duy trì hoạt động trong ít nhất 1 tháng

    + Thực đơn mà bạn sẽ bán trong quán phở bò và giá bán của mỗi loại

    + Các địa điểm khảo sát để đánh giá mức độ tiềm năng và đối thủ

    + Người phụ trách thu chi

    + Người phụ trách nấu nướng

    + Người phụ trách phục vụ, mang đồ ăn cho khách

    + Công thức nấu phở bò

    + Dự trù vốn kinh doanh cho 2 – 3 tháng đầu tiên

    + Xin giấy phép kinh doanh

    Học nấu nước dùng – Bí quyết mở quán phở bò đắt giá

    Sau khi chuẩn bị kỹ lưỡng cho kế hoạch mở quán phở thì một trong những tiêu chí được ưu tiên đó là công thức nấu nước dùng. Sẽ không ngoa khi nói rằng nước dùng phở bò là vũ khí đắt giá quyết định tới 90% sự thành công của một quán phở.

    Trong quy trình nấu nước dùng nhất định không được bỏ qua công đoạn lựa chọn xương hầm và kỹ thuật hầm xương. Sử dụng nồi điện hầm xương sẽ đảm bảo được độ thơm ngon hơn là dùng nồi than vì sẽ không lo bị ám khói. Mặt khác thời gian hầm xương nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo hương vị nước dùng thơm ngon.

    Đa dạng món ăn phục vụ cho quán phở

    Đồng ý rằng món phở là mặt hàng kinh doanh chính của bạn, nhưng đừng bỏ qua cơ hội kiếm tiền từ các loại miến, bún, cơm rang, nước uống đi kèm.

    Tôi đã đi cả trăm quán ăn và thấy họ đều bán nước đắt hơn ở siêu thị một phần. Tuy nhiên, không có khách nào phàn nàn về điều đó cả. Vậy lý do gì để không thử bán thêm đồ uống đi kèm để gia tăng lợi nhuận nào, đúng không?

    Nồi nấu phở điện – Dụng cụ cần thiết khi mở quán phở bò

    Hãy xem vô vàn lợi ích mà nồi phở điện mang lại cho bạn khi sử dụng

    Tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ

    So với bếp than hay bếp gas, nồi điện nấu phở thông minh chỉ tiêu hao một lượng điện rất nhỏ do có hệ thống gia nhiệt giúp nước trong nồi sôi chỉ sau 25 phút. Do đó cũng giảm được tối đa số tiền bạn bỏ ra cho hóa đơn tiền điện.

    Tiện lợi trong nấu nướng

    Nồi phở điện với thiết kế thông minh giúp cho bạn không cần nhấc lên, đặt xuống để thay than cũng như ngồi canh chừng nồi để không bị trào nước ra ngoài.

    Hệ thống cảm biến nhiệt thông minh sẽ tự động chuyển sang chế độ hầm liu riu khi nước trong nồi đạt độ sôi nhất định và tăng nhiệt khi cần thiết. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thời gian để làm việc khác trong quá trình hầm xương.

    Đối với quán phở quy mô trung bình có thể sử dụng bộ nồi nấu phở với 1 nồi hầm xương, 1 nồi nấu nước lèo và 1 nồi trụng bánh phở để quá trình đun nấu hoàn toàn tự động, chuyên nghiệp hơn.

    Dễ dàng sử dụng

    Bạn chỉ cần cho nước sạch và xương vào nồi, đậy nắp và điều chỉnh nhiệt độ rồi cắm điện cho nồi hoạt động là đã xong công đoạn hầm xương nấu nước phở. Quá dễ dàng phải không nào?

    Nồi hầm xương cũng được trang bị với giỏ đựng xương, giúp bạn có thể nhấc xương ra dễ dàng sau khi nấu mà còn giúp vụn xương không rơi vào nồi ảnh hưởng đến chất lượng nước dùng.

    Hệ thống van xả nước tiện lợi cũng giúp bạn rút ngắn thời gian vệ sinh. Quá trình cọ rửa nồi giờ đây không còn nhọc nhằn với chiếc nồi đen xì nhọ than nữa.

    Đảm bảo vệ sinh – tăng tính thẩm mỹ

    Dùng nồi phở điện không chỉ tăng năng suất nấu ăn, giảm công đoạn nấu nướng, an toàn khi sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ cho khu chế biến của bạn. Đặc biệt là khi khu nấu nướng được đặt trước cửa ra vào, sử dụng nồi điện nấu phở sẽ góp phần làm tăng tính thẩm mỹ, vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó giúp khách hàng của bạn yên tâm hơn khi vào ăn giúp tăng lượt khách và doanh thu cho quán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Phở Hà Nội Truyền Thống, Ăn Một Lần Nhớ Một Đời
  • Học Nấu Phở Kinh Doanh Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Học Nấu Phở Bò Vị Truyền Thống Hà Nội
  • Cách Nấu Ăn Món Phở Bò Hà Nội
  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Vịt Cần Những Gì? Những Nguyên Liệu Phải Có Khi Nấu Lẩu Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Món Lẩu Vịt Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Không Thể Cưỡng
  • Học Ngay 4 Công Thức Nấu Lẩu Ngon Như Nhà Hàng, Chuẩn Bị Cho Các Bữa Tiệc Cuối Năm Cận Kề
  • Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng
  • Tổng Hợp #3 Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Tây
  • Trong ẩm thực Việt Nam thì lẩu vịt là một trong những món ăn dân dã với sức ngon khó cưỡng, hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức. Món lẩu vịt có hàng trăm cách chế biến mang đến nhiều hương vị khác nhau, từ vị chua thanh của lẩu vịt om sấu, chua cay lẩu vịt măng, hay lẩu vịt chao béo ngậy,… Vậy lẩu vịt cần những gì, phải chuẩn bị những nguyên liệu gì để món ăn vẹn toàn được hương vị, thơm ngon và hấp dẫn nhất?

    Dĩ nhiên, nguyên liệu chính tuyệt đối không thể thiếu chính là thịt vịt. Bạn hoàn toàn có thể mua vịt sống về nhà tự làm hoặc mua vịt đã làm sạch bán sẵn tại chợ, siêu thị,…

    Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn vịt nấu lẩu ngon, béo, vịt ít lông tơ và không bị bệnh.

    • Chọn vịt trưởng thành, béo ngần, có ức tròn, da cổ và bụng dày, đủ lông.
    • Chọn vịt già bằng cách mua vịt có phẩn mỏ nhỏ và cứng, ngược lại vịt non mỏ sẽ to và mềm, nhiều lông măng.
    • Mua vịt kích thước to sẽ già hơn, lông cánh nhiều và dài, ít lông nhỏ.
    • Vịt đực thịt ngon, ngọt và thơm hơn, vì thế nên chọn con vịt đực có đầu to, mỏ nhỏ và cứng, mông bé, kêu to.
    • Mua vịt khoẻ mạnh, không bị bệnh, không bị tiêm hay bơm nước: lật cánh vịt nếu bị tiêm sẽ có chấm đỏ nhỏ, xung quanh có màu đen sẫm, vịt bị tiêm nước vỗ vào sẽ nghe rõ tiếng bịch bịch, da vịt có cảm giác trơn.

    Có bao nhiêu cách nấu lẩu vịt? Câu trả lời là rất nhiều, có thể kể sơ qua như lẩu vịt om sấu, vịt om bia, vịt măng cay, vịt thập cẩm, lẩu thái thịt vịt, lẩu vịt om me,…

    Tùy thuộc vào cách chế biến của bạn mà cần những loại gia vị đặc trưng, làm nên nét riêng biệt độc đáo cho mỗi một món ăn.

    Ví dụ như nấu lẩu vịt om sấu thì không thể thiếu những quả sấu chua chua thanh thanh của miền Bắc, nấu lẩu vịt măng cay thì nhất định phải có ít măng chua, hay bạn phải chuẩn bị những quả me chua khi làm lẩu vịt me,…

    Bên cạnh những loại gia vị đặc trưng cho từng món ăn thì bạn cũng cần phải chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu khác.

    Có rất nhiều biến tấu cho món lẩu vịt, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo riêng cho mình những công thức khác nhau và tuỳ thuộc vào sở thích ăn uống của gia đình.

    Một số loại nguyên liệu trong món lẩu vịt thường có phải kể đến như:

    • Củ quả tuỳ khẩu vị như khoai tây, khoai môn, cà rốt, khoai sọ,…
    • Dứa chín, hành tây, cà chua,…
    • Đậu non, váng đậu,…
    • Bún tươi, mỳ tôm,…
    • Các loại rau nhúng lẩu
    • Gia vị gồm gừng, sả, ớt, tiêu, sa tế, gia vị nêm nếm,…

    Món lẩu vịt nhiều đạm cùng với nhiều loại gia vị nên các loại rau nhúng lẩu chính là sự cân bằng hoàn hảo cho món ăn.

    Chính vì thế rau xanh nhúng lẩu chính là câu trả lời phải có cho câu hỏi lẩu vịt cần những gì.

    Vậy loại rau nào hợp nhất với lẩu vịt?

    Các loại rau nhúng lẩu ngon và hợp nhất với lẩu vịt phải kể đến rau muống, rau mồng tơi, rau rút, rau cải ngọt, rau ngổ,…

    Nhìn chung, hầu hết các loại rau xanh đều hợp với lẩu vịt, tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi nhà mà có sự kết hợp khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Đậm Đà Nóng Hổi Ngon Khó Cưỡng
  • Lẩu Vịt Thơm Ngon Cho Buổi Sum Họp
  • Cách Nấu Lẩu Hải Sản Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Đổi Khẩu Vị
  • Bật Mí Cách Nấu Nước Lẩu Thơm Ngon Đặc Trưng Cho Các Món Lẩu
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Ngon
  • Canh Gà Nhân Sâm Nấu Miến

    --- Bài mới hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Hấp Dẫn Cần Biết
  • Công Thức Món Miến Gà Trên Cả Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngọt Nóng Hổi Ấm Bụng
  • Cách Làm Miến Xào Lòng Gà Ngon Với Nấm, Cà Rốt, Hành Tây Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Ngon Cho Ngày Tết
  • Nếu như bạn đang cảm thấy chán cơm và muốn tìm kiếm một món ăn khác thay cơm vừa đơn giản, dễ làm lại cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vậy thì canh gà nhân sâm nấu miến sẽ là gợi ý hoàn hảo nhất cho bạn trong trường hợp này.

    Cách thực hiện món canh gà nhân sâm nấu miến

    Nguyên liệu:

    • 200g thịt gà
    • 30g nhân sâm tươi
    • 1 chút miến
    • Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm

    Cách thực hiện:

    Gà bạn nên chọn mua gà đã được làm sẵn, sau đó mang về rửa lại thật sạch với một ít muối. Bắt một nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho thịt gà vào luộc chín, vớt ra ngâm vào trong nước lạnh cho thịt gà nguội, vớt ra để ráo rồi xé nhỏ thịt thành từng miếng nhỏ.

    Nhân sâm bạn đem rửa cho thật sạch, nếu dùng nhân sâm củ thì bạn cần hết sức cẩn thận khâu này. Cho nhân sâm vào nồi luộc nhanh trong vòng 10 phút, không nên luộc quá lâu vì như vậy những dưỡng chất từ sâm dễ bị mất đi. Cho thêm một ít muối, hạt nêm vào, nước có bọt thì vớt bọt ra để nước trong, sau đó cho thịt gà đã xé vào.

    Miến đem cắt thành từng khúc ngắn, sau đó cho miến vào nồi, miến rất nhanh chín nên khi cho vào bạn nêm nếm vừa ăn là tắt bếp ngay và cho ra bát để sử dụng, đừng để lâu miến sẽ nở mềm nhũn mất ngon.

    Nếu chưa dùng ngay thì bạn cứ để lửa thật nhỏ để giữ độ nóng cho nước, đến khi ăn hãy cho miến vào. Món này khi ăn nóng sẽ rất ngon đấy, thịt gà mềm, nước ngọt vị nhân sâm và thịt gà rất dễ ăn.

    Như vậy là bạn đã chế biên nhân sâm gà nấu miến đã hoàn thành và bạn chỉ việc cùng gia đình thưởng thức. Món ăn này bạn cũng có thể thực hiện thay món ăn sáng cũng rất tốt đấy. Không nên dùng món này vào buổi tối nếu như gia đình bạn có người bị khó ngủ, mất ngủ vào ban đêm.

    Không nên quá lạm dụng nhân sâm mà chỉ nên dùng với liều lượng đúng chuẩn. Mặc dù nhân sâm rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải vì thế mà bạn sử dụng rất nhiều sẽ rất dễ dẫn đến những tác dụng phụ nguy hiểm.

    Bên cạnh đó một điều bạn cũng cần phải hết sức chú ý khi sử dụng nhân sâm nữa đó là không phải ai cũng có thể sử dụng được loại thảo dược này. Nếu bạn bị bệnh cao huyết áp, bệnh mụn nhọt gẻ lở, trướng bụng đầy hơi thì không nên dùng bởi vì nó sẽ làm cho bệnh tình của bạn lâu khỏi hơn.

    Mức giá bán nhân sâm tươi hiện nay có đắt không?

    Cứ mỗi khi nhắc đến món ăn làm từ nhân sâm tươi là chắc chắn bạn sẽ e ngại vấn đề giá thành sẽ đắt. Thực tế thì đúng là nhân sâm khá quý hiếm nên giá bán nó hiện nay trên thị trường cũng khá cao. Tuy nhiên với những công dụng mà nhân sâm mang lại là điều rất dễ hiểu. Vì vậy bạn chỉ cần mua nhân sâm về thực hiện món gà nhân sâm nấu miến tại nhà sẽ tiết kiệm kinh phí khá nhiều đó.

    Theo nhansamtuoi.net

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Cho Cả Nhà Ngon Hơn Cả Nhà Hàng
  • Cách Làm 4 Món Ăn Bổ Dưỡng Cho Bé Từ Măng Tây
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây ?
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây
  • Bí Quyết Nấu Miếng Gà Nấu Măng Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Bà Bầu 3 Tháng Nên Ăn Những Gì Và Cần Phải Tránh Những Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ngon Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Rất Giàu Dinh Dưỡng
  • Top 7 Cuốn Sách Hay Giành Riêng Cho Bà Bầu Không Nên Bỏ Qua
  • 15 Cuốn Sách Dành Cho Bà Bầu Hay Nhất Update Kiến Thức Thai Giáo Mới
  • Những Cuốn Sách Hay Dành Cho Bà Bầu
  • Những Quyển Sách Hay Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng
  • Các loại thức ăn nhanh, ăn vặt…đây là loại thức ăn có thể cung cấp nhanh cho cơ thể, làm bà bầu có cảm giác rất nhanh no nhưng đồng thời cũng rất nhanh đói. Sở dĩ có sự đến và đi nhanh như thế vì những chất dinh dưỡng mà các loại đồ ăn vặt mang đến cho bà bầu không có bao nhiêu cả.

    Sức khỏe bà bầu 3 tháng đầu cực kì quan trọng do đó bà bầu cũng nên tránh ăn những loại rau nguy hại đến thai nhi như rau diếp, rau sam, rau ngót, đu đủ xanh…đây là những loại thực phẩm cực kì kị với phụ nữ mang thai, hoàn toàn tránh xa những loại thức ăn này là điều mà các bà bầu phải ghi nhớ.

    Bên cạnh đó, bà bầu cũng cần phải kiêng những loại gia vị nóng như ớt, tiêu, mì chính…Kẽm là chất rất cần thiết cho quá trình phát triển của thai nhi, khi bà bầu ăn mì chính sẽ làm tiêu hao một lượng kẽm lớn trong cơ thể, khiến bà bầu bị thiếu kẽm.

    Nên ăn gì?

    Ngoài ra, các loại rau có màu xanh như xà lách, cải bẹ xanh cũng chứa không ít axit folic. Xà lách trộn dầu giấm là món khai vị ngon lành và là dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu.

    Các loại quả có nhiều múi như cam, quýt, bưởi…: Không chỉ chứa axit folic, cam quýt còn chứa một lượng lớn vitamin C, rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Mẹ cũng đâu muốn mình bị bệnh khi mang thai đúng không?

    Một ly cam ép mỗi ngày có thể giúp tăng sức đề kháng của cơ thể và là chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bà bầu 3 tháng đầu.

    Đậu phộng: Theo một nghiên cứu, ăn đậu phộng khi mang thai có thể làm giảm khả năng dị ứng của bé cưng sau khi sinh ra. Ngoài ra, trong đậu phộng có chứa nhiều protein và chất béo, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Hạt dẻ, hạnh nhân hay đậu phộng đều rất phù hợp làm món ăn vặt để bạn đỡ “buồn miệng”.

    Cá hồi: Cá hồi chứa nhiều vitamin D và canxi, là một trong những loại cá an toàn nhất cho thai kỳ của bạn.

    Thịt bò: Thịt bò chứa rất nhiều chất sắt, rất tốt cho sức khỏe của bạn và bé. Tuy nhiên, bạn không nên ăn thịt bò sống vì như vậy rất nguy hiểm.

    Sữa chua: Sữa chua chứa nhiều vitamin D, canxi và các lợi khuẩn rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Nó có thể giúp bạn ngăn ngừa triệu chứng táo bón cực kỳ khó chịu trong thai kỳ

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dinh Dưỡng Và Thực Đơn Cho Bà Bầu Ốm Nghén Trong 3 Tháng Đầu
  • Dinh Dưỡng Khi Mang Thai 3 Tháng Đầu Nên Ăn Gì Và Kiêng Không Nên Ăn Gì Để Thai Khỏe Mạnh
  • Nấu Ăn Bằng Dầu Oliu Phòng Chống Ung Thư
  • Dùng Dầu Ô Liu Nấu Ăn Có Phải Là Ý Hay?
  • Dùng Dầu Oliu Dưỡng Da, Làm Đẹp Có Tốt Không? Cách Dùng Ra Sao?
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Nhất Không Kém Cạnh Gì Kiểu Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Gà Nấm Ngọt Vị Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Miến Lòng Gà Thơm Ngon Gợi Nhớ Hương Vị Tết
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Để Bán Kiếm Tiền (Kiếm Tiền Hiệu Quả)
  • Đặng Thu Thảo Mê Miến Gà Kiểu Bắc Ở Sài Gòn
  • Miến Dong Nấu Lòng Gà Cho Bữa Sáng Thêm Đậm Đà
  • Gia đình tôi là người Bắc nên thưởng hay nấu món miến gà vào những dịp dỗ, tết để cúng tổ tiên ông bà. Bình thường nếu thích chúng ta cũng có thể thực hiện để đãi anh em bạn bè cũng rất ngon. Để có cách nấu miến gà ngon nhất thông thường ta nên nấu chung với măng khô thì mới đúng bài. Điển hình như bạn đi ăn một số quán miến gà ngon ở Sài Gòn bạn sẽ thấy rõ điều đó, lúc nào họ cũng cho vài miếng măng khô vào giúp tăng độ dai ngon của món ăn. Hôm nay chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn cách nấu miến gà ngon không kém cạnh gì kiểu Bắc, mời các bạn cùng theo dõi nha.

    – Miến dong Bắc: 500gram.

    – Thịt gà: ½ con.

    – Mộc nhĩ, nấm hương.

    – Rau mùi, Hành khô, hành lá, chanh, tỏi, ớt.

    – Gia vị: Tiêu bột, nước mắm, hạt nêm, đường, muối.

    Cách nấu miến gà ngon quá xá:

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

    – Trước khi băm nhuyễn hành tỏi khô ta lột sạch sẽ vỏ bên ngoài.

    – Thịt gà rửa sạch, rồi chặt thành miếng vừa đủ ăn sau đó cho hết thịt vào cái chảo, cho tiếp chỗ hành khô băm nhuyễn cùng một ít nước mắm, bật lửa đun nhỏ, nhớ dùng đũa đảo đều tay tránh để thịt gà cháy khét.

    – Xào tới khi nào thấy thịt gà săn lại thì mới tắt bếp.

    Bước 2: Sơ chế nấm hương, mộc nhĩ

    – Nấm hương, mộc nhĩ đổ vào tô nước sôi ngâm tới khi nở thì vớt ra cắt bỏ phần cuống.

    – Riêng nấm hương thì phải cắt làm hai, còn mộc nhĩ ta thái thành các sợi nhỏ dài. Xong xuôi ta cho cả nấm hương cùng mộc nhĩ vào cái chảo thịt gà ở bước 1, dùng đũa đảo đều tay rồi đậy nắp vung lại.

    – Tiếp tục đun thêm khoảng 5-10 phút nữa khi nào nấm hương và mộc nhĩ thấm đều gia vị là được.

    Bước 3: Thực hiện cách nấu miến gà ngon nhất quả đất

    – Vẫn nồi thịt gà đó ta đổ thêm một ít nước lọc vào nêm lại gia vị sao cho hơp khẩu vị rồi đậy vung đun sôi lại.

    – Hành lá, rau mùi rửa sạch xắt sợi. Miến dong cũng rửa sạch.

    – Khi nào nước trong nồi sôi trụng miến dong vào, quan sát khi cảm thấy miến đã chín thì trút hành lá, rau mùi mới nãy vào khuấy đều rồi tắt bếp hoàn thành xong cách nấu miến gà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Món Gà Xào Măng Chua Thơm Ngon Bằng Bếp Từ Napoli
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua
  • Thử Làm Món Gà Nấu Măng Chua Chua Dễ Ăn 【 Hot 】
  • Miến Gà Nấu Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Món Ăn Từ Gà Ác Cho Bà Bầu Bồi Bổ Sức Khỏe Trước Khi Sinh
  • Điểm Danh 3 Món Ngon Làm Từ Gà Chọi
  • Một Số Công Thức Nấu Ăn Cho Các Món Ăn Từ Gà Tây
  • Các Món Ăn Từ Gà Tây Phi Lê: Công Thức Nấu Ăn
  • Tổng Hợp Các Món Lẩu Gà Ngon Được Nhiều Người Yêu Thích
  • Món miến gà nấu măng khô có vị béo béo ngầy ngậy từ thịt gà, dai giòn từ măng, kết hợp thêm chút rau thơm, chanh, tỏi, ớt…đậm vị sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình trong bữa cơm những ngày nắng đầu mùa như bây giờ đấy. Nghe qua đã thấy hấp dẫn rồi phải không?

    Cách chọn măng khô ngon cho món ăn thêm hấp dẫn

    Để có được món miến gà nấu măng khô ngon thì khâu chọn măng là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có hai loại măng phổ biến là măng lá và măng lưỡi lợn. Tùy vào khẩu vị sở thích gia đình mà bạn lựa chọn loại măng thích hợp.

    Tuy nhiên, Quà Miền Bắc gợi ý rằng, măng lưỡi lợn khô chuẩn vị Tây Bắc là thứ nguyên liệu ngon, hấp dẫn và phù hợp nhất với món miến gà măng khô. Các chị em nội trợ cũng cần lưu ý chọn măng lưỡi lợn khô còn giữ được mùi đặc trưng vốn có, bên ngoài có màu vàng nâu nhạt hay màu hổ phách và có độ bóng láng. Miếng măng đều nhau, đốt ngắn và không xơ. Khi sờ tay vào hay bẻ thử thì không bị ẩm, miếng măng giòn tan.

    Nếu ở tại TPHCM, bạn có thể chọn mua măng lưỡi lợn khô tại chúng tôi hoặc 0932 761 868 là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. chúng tôi chuyên phân phối loại măng lưỡi lợn khô thu hoạch tại vùng núi cao Tây Bắc như Điện Biên, Sơn La,…những nơi được mệnh danh là có loại măng lưỡi lợn ngon nhất cả nước hiện nay.

    Quy trình ngâm khử độc, phơi khô cũng được tiến hành đúng quy trình và theo kinh nghiệm hàng trăm năm sinh sống ở các vùng núi cao của người dân tộc Tây Bắc. Vì vậy, măng khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo loại có chất lượng cao nhất, có thể bảo quản quanh năm ở nơi thoáng mát không sợ bị mốc hỏng. Khi mở măng ra khỏi vỏ bọc, quý khách có thể ngửi thấy ngay mùi thơm tự nhiên của măng phơi dưới nắng ấm vùng cao.

    Bí quyết nấu miến gà nấu măng khô ngày hè nóng bức – Con ăn hết vèo, chồng khen ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – 500 gr gà ta loại ngon, chọn phần thịt gần đùi cho dai giòn, ngọt thịt

    – Miến dong tùy số lượng người ăn

    – 250gr măng lưỡi lợn khô loại ngon

    – 30gr nấm hương, mộc nhĩ khô

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, muối, hành khô

    – Rau thơm: rau răm, hành lá, hành tây, mùi tàu

    Khi măng mềm, ngậm đủ nước thì vớt ra rửa lại. Dùng dao thái nhỏ sợi chỉ hoặc xé miếng tùy theo sở thích.

    Dùng một chiếc nồi đổ nước và bỏ măng vào luộc. Điều này giúp măng mềm và loại bỏ hết độc tố còn lại trong măng. Luộc xong thì đổ măng vào nước lạnh và để khô.

    – Bỏ gà vào nồi, thêm chút xíu gừng, hành khô, muối rồi luộc cho đến khi gà chín vừa. Để miếng thịt gà dai và ngon hơn, bạn nên vớt gà ra rồi thả vào một bát nước lạnh/hoặc nước đá vài phút cho thịt gà săn lại.

    – Để gà nguội rồi lọc lấy thịt, xé miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương cho tiếp vào ninh cho ngọt nước.

    – Cho hành khô vào phi thơm

    – Cho nấm hương, mộc nhĩ, hành tây và măng vào xào chín. Nêm nếm gia vị vừa ăn

    – Vớt xương trong nồi nướ dùng ra ngoài. Bỏ hỗn hợp vừa xào vào đun thêm 20 phút.

    – Cho miến vào đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

    – Cho thịt gà thái nhỏ, hành lá, rau thơm vào bát và múc miến gà nấu măng ra.

    – Chờ khoảng 2 phút là có thể bắt đầu thưởng thức món ăn rồi đấy

    Lưu ý: Ngoài thịt gà, các bà nội trợ cũng có thể chọn mề gà, thịt vịt, thịt ngan…. thay thế làm nhân miến.

    Hy vọng rằng với công thức hướng dẫn ở trên, bạn và gia đình sẽ có bữa ăn ngon miệng trong những ngày nắng nóng đầu mùa này. Nhớ share bài viết tới những người thân yêu của mình để có dịp trổ tài vào bếp nha!!!

    Các bà nội trợ có thể mua măng lưỡi lợn khô Tây Bắc uy tín tại địa chỉ chúng tôi điện thoại: 0932 761 868

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Bột Trứng Gà Thơm Ngon Với Rau Gì Cho Bé?
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Và Trứng Muối Cho Bé Ngon Miệng
  • Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Nhiều Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Ức Gà Làm Món Gì Ngon Mà Không Bị Khô?
  • 4 Cách Ướp Ức Gà Ngon Cho Dân Eat Clean
  • Phụ Bếp Cần Phải Làm Những Công Việc Gì?

    --- Bài mới hơn ---

  • Mô Tả Công Việc Phụ Bếp: Bước Đầu Tiên Để Trở Thành Đầu Bếp Tương Lai?
  • Phụ Bếp Là Gì? Những Công Việc Cần Thiết Người Phụ Bếp Phải Làm
  • Phụ Bếp Bánh Là Làm Những Công Việc Gì, Mức Lương Ra Sao?
  • Bản Mô Tả Công Việc Phụ Bếp
  • Kinh Nghiệm Làm Nhân Viên Phụ Bếp
  • Học nghề bếp nhưng không phải sau khi ra trường bạn có thể trở thành bếp trưởng mà bạn phải bắt đầu từ một phụ bếp. Vậy công việc của một người làm phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn là gì?

    Nghề phụ bếp là gì?

    Thực tế thì hầu hết các Bếp trưởng ở các nhà hàng hay khách sạn lớn đầu bắt đầu công việ là một phụ bếp với mức lương ít ỏi. Do đó, ngay từ bây giờ bạn hãy tận dụng cơ hội của mình và nỗ lực làm việc dù chỉ là một phụ bếp.

    Mô tả công việc của một phụ bếp

    Hỗ trợ nhân viên bếp chính, đầu bếp

    • Chuẩn bị nguyên liệu theo công thức hoặc chỉ đạo của đầu bếp.
    • Chuẩn bị công cụ dụng cụ cho việc chế biến món ăn.
    • Chuẩn bị bát, đĩa để đựng và trang trí món ăn.
    • Chuẩn bị đầy đủ gia vị cho chế biến món ăn.
    • Sơ chế các nguyên liệu tươi sống, rau củ quả phục vụ cho chế biến món ăn.
    • Kiểm tra chất lượng nguyên liệu, thực phẩm trước khi sơ chế.
    • Thực hiện công việc chế biến món ăn dưới sự giám sát của bếp chính, đầu bếp.
    • Hỗ trợ bếp chính, đầu bếp trong việc chế biến món ăn.
    • Vệ sinh khu vực làm việc, khu vực bếp.
    • Vệ sinh tủ đựng thực phẩm, sắp xếp thực phẩm đúng vị trí.
    • Vệ sinh công cụ dụng cụ, sắp xếp gọn gàng đúng nơi quy định.
    • Bảo quản các dụng cụ, máy móc trong bếp, nếu có hư hỏng phải báo cáo lên cấp trên để sửa chữa kịp thời.

    Thực hiện các công việc khác

    • Kiểm tra hệ thống ga, đèn, quạt,… trước khi kết thúc ca làm việc
    • Hoàn thành tốt các nhiệm vụ khác nếu được cấp trên giao.
    • Chấp hành tốt nội quy bếp về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ.
    • Thực hiện các công việc khác do bếp chính, đầu bếp giao
    • Hòa đồng, thân thiện và phối hợp tốt với đồng nghiệp.

    Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, 2 năm chính là khoảng thời gian trung bình mà một bếp phụ cần trải qua trước khi có thể đứng bếp. Công việc của 1 phụ bếp dù ngày nào cũng lặp đi lặp lại như vậy song đó là điều cần thiết để bạn có thể rèn luyện đôi tay của mình.

    Nghề bếp vốn là một nghề cần sự kiên trì, tỉ mỉ. Và khi làm phụ bếp bạn phải biết mình là ai và phấn đấu như nào. Chỉ cần bạn chăm chỉ học hỏi, cầu tiến và biết nắm bắt cơ hội thì tương lai trở thành 1 đầu bếp chuyên nghiệp có thể nắm được trong lòng bàn tay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ai Đang Tìm Việc Phụ Bếp Thì Hãy Đọc Bài Viết Sau Đây
  • Nghề Phụ Bếp Phải Làm Những Việc Gì?
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Pizza Xúc Xích Siêu Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Bánh Pizza Cực Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Làm Pizza Bò Đơn Giản Tại Nhà Mà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100