Top 12 # Nấu Mì Ý Đúng Kiểu / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | X-bikeman.com

Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Vừa Đơn Giản Lại Ngon Đúng Điệu Kiểu Ý / 2023

– Tôm sú tươi: 10 con (lựa chọn tôm có kích thước vừa phải).

– Nghêu: 400g

– Hành tây: ⅓ trái

– Hành lá: 5 cây

– Cà chua chín: 1 quả

– Húng quế: vài lá

– Phô mai bào sợi: 50g

– Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu oliu, bơ, rượu trắng…

Các bước thực hiện mì Ý hải sản:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy phần chỉ đen ở sống lưng để loại bỏ mùi tanh của tôm.

– Mực sau khi làm sạch thì thái vát thành những miếng vừa ăn (có thể khía vẩy rồng cho đẹp rồi thái miếng).

– Ướp tôm và mực với gia vị, trộn đều rồi ướp trong khoảng vài phút cho ngấm.

– Nghêu rửa sạch vỏ, đem ngâm với nước muối vài tiếng cho sạch.

– Bạn rửa sạch cà chua, thái thành 4 múi cau nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Húng quế rửa sạch.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

– Tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.

– Bắc nồi nước lên bếp, cho thêm chút muối và dầu ăn vào để khi luộc mì không bị dính nhau. Khi nước sôi, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo nước.

– Bỏ nghêu vào luộc. Khi nước sôi, nghêu há miệng thì tắt bếp, vớt nghêu ra, lọc lấy phần nước trong.

– Khi tôm và mực đã ngấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu ăn. Sau đó, phi thơm tỏi băm rồi cho tôm, mực vào xào, thêm chút rượu trắng cho thơm. Hải sản chín tới thì múc ra đĩa.

– Cho tiếp ½ muỗng canh dầu oliu vào chảo. Khi dầu nóng thì cho hành tây, cà chua vào xào mềm, thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Sau đó, đổ phần nước luộc nghêu và mì Ý vào chảo, đảo đều. Cuối cùng, bạn cho phần tôm, mực, nghêu vào nêm nếm gia vị lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Cho mì Ý hải sản ra đĩa. Bạn trang trí món ăn bằng cách cho một vài lá húng quế, rắc phô mai sợi, hạt tiêu lên trên rồi ăn nóng.

Khi thưởng thức mì Ý, bạn nên dùng thêm một chút vang đỏ hoặc rượu trái cây loại nhẹ để cảm nhận sự thơm ngon, nét quyến rũ khó cưỡng của món ăn này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nấm tươi (nấm rơm hoặc nấm kim châm)

– Lá basil khô (hoặc lá húng quế tươi)

– Đậu Hà Lan: 1 bát nhỏ

– Mì ống Ý (nên chọn loại mì sợi nhỏ để có thể thấm sốt nhiều hơn)

– Thịt xông khói: 200 g

– Whipping cream: 2 bát nhỏ

– Gia vị khác: bột nêm, muối, hạt tiêu

Các bước làm mì Ý sốt kem ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thái thịt xông khói thành những miếng nhỏ hình vuông, vừa ăn.

– Hành tây sau khi bóc vỏ, rửa sạch, đem thái hạt lựu. Để có thể thái hành tây thành miếng nhỏ, bạn nên giữ phần gốc hành khi thái để hành không bị long ra và cắt được đều hơn.

– Đối với nấm: nếu là nấm rơm thì bạn rửa sạch sau đó thái nhỏ. Nấm kim châm thì cắt bỏ rễ, rửa sạch và để ráo nước.

– Cắt nhỏ rau mùi.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi to để luộc mì. Sau khi đun sôi nước, thả một lượng mì phù hợp vào và cho vào một chút muối giúp sợi mì giảm độ nhớt, căng bóng và đậm vị hơn. Lấy đũa đảo đều nhẹ tay để các sợi mì không dính vào nhau. Sau khoảng 15 phút mì chín thì nhanh chóng vớt mì ra để ráo. Lưu ý chỉ nên luộc mì chín tới.

– Cho thịt xông khói vào chảo và để lửa vừa khoảng 10 phút để cho mỡ của thịt xông khói ra. Sau khi thịt chín vàng, săn lại và có mùi thơm thì đổ hành tây vào xào cùng. Bạn đậy vung khoảng 2-3 phút cho hành chín mềm và cho lá basil khô vào để tạo hương vị đặc trưng cho món mì Ý. Nếu thay bằng lá húng quế tươi thì băm nhỏ và cho vào sau cùng.

– Tiếp đến, đổ phần whipping cream vào và chỉnh lửa nhỏ. Quá trình này cần đảo liên tục và đều tay cho đến khi nước sốt trở nên sánh, mịn.

– Sau khi nước sốt đã sôi khoảng 5 phút, bạn cho đậu Hà Lan và nấm vào hỗn hợp. Đun nhỏ lửa để cho các nguyên liệu chín đều và quyện vào với nhau. Tùy vào khẩu vị từng người mà bạn có thể cho thêm bột nêm, muối, hạt tiêu sao cho vừa ăn.

Bước 4: Hoàn thành món mì Ý sốt kem

– Hành tây: ½ củ

– Thịt bò tươi: 200 g

– Cà chua: 5 quả (loại to)

– Hành củ, tỏi, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu xay, rau mùi

Hướng dẫn các bước làm mì Ý sốt bò băm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt bò, băm nhỏ và cho vào ướp với gia vị như sau: ½ thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu và đảo đều.

– Đem cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Tiếp theo cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Hành tây sau khi lột vỏ thì rửa sạch, băm nhỏ.

– Bóc vỏ hành củ, tỏi rồi rửa sạch và băm nhỏ.

– Nhặt rau mùi, cắt bỏ rễ, rửa sạch.

– Bạn đun sôi khoảng 2 lít nước, thêm vào nồi nước 2 thìa dầu ăn và 1 chút muối (để sợi mì chín sẽ đậm vị hơn và không bị dính vào nhau).

– Thả mì vào trong nước sôi để luộc. Sau khi mì đã mềm ra và hoàn toàn chìm trong nước, bạn đảo sợi mì để chúng không dính vào nhau. Thời gian luộc mỳ sẽ khoảng 15 phút để mì chín hoàn toàn và mềm ngon.

– Khi mì đã chín thì bạn vớt ra rổ, để cho ráo nước.

Bước 3: Làm nước sốt bò băm

– Cho hành củ, tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho hành tây vào đảo đều cho tới khi hành chín ngả màu hơi trong.

– Sau đó cho sốt cà chua vào cùng với một chút muối. Khi hỗn hợp sốt đã hơi sền sệt thì cho thịt bò vào đảo đều (nếu thấy hỗn hợp sốt bị đặc lại thì bạn có thể thêm vào chút nước).

– Bạn có thể thêm gia vị, hạt tiêu vào hỗn hợp nước sốt sao cho vừa ăn, rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bạn chia mỳ thành 4 đĩa và đổ nước sốt lên. Trang trí thêm một vài cọng rau mùi cho đĩa mì thêm hấp dẫn và ngon miệng.

XU HƯỚNG TÌM KIẾM TỪ KHÓA CÁCH TÌM MÌ Ý :

làm mì ý , cách làm mì ý , cách nấu mì ý , cách làm mì spaghetti , mì ý sốt kem , cách làm spaghetti , cách làm mì ý sốt kem , cach lam mi y , mì ý sốt bò bằm , cách nấu mì spaghetti , cách làm mì ý sốt bò bằm , cách làm sốt spaghetti , nấu mì ý , cách làm mì ý ngon , cách làm sốt mì ý , cách làm mì ý đơn giản , cách xào mì ý , mì ý ngon , cách làm nước sốt mì ý , mi spaghetti , làm mì spaghetti , mì ý spaghetti , cách nấu spaghetti , mì ý xào bò , cách làm nước sốt spaghetti , cách làm món mì ý , mì ý hải sản , mì sốt spaghetti , nấu mì spaghetti , cách nấu mì ý ngon , cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt lợn , cách làm pasta , làm spaghetti , cách làm mỳ ý hải sản , cách làm mì sốt spaghetti , mì ý bò bằm , cách làm mì ý xào bò , nguyên liệu làm mì ý , cách làm spaghetti bò , mì ý xào , cách làm mì ý spaghetti , cách làm mì ý hải sản , cách làm mì ý tại nhà , mì ý xào hải sản , mì sốt cà chua , cach nau mi y , làm sốt spaghetti , cách làm mì ý xào trứng , nước sốt mì ý , làm sốt mì ý , hướng dẫn làm mì ý , cách làm mì paketi , cách làm mỳ ý thịt heo , cách làm mì ý bò băm , spaghetti sốt kem , mì ý sốt cà chua , sốt bò bằm , cách làm mì ý sốt cà chua , cách làm mì spaghetti sốt cà chua , cách làm sốt spaghetti thịt bò , cách làm spaghetti ngon , cách xào mì ý với thịt bò , cách chế biến mì ý , cách nấu mì spaghetti bò , mì spaghetti ngon , cách làm carbonara , mì spaghetti trứng , sốt thịt bò bằm , mì xào spaghetti , cách làm mì spaghetti sốt thịt bò , cách làm mì spaghetti bò , cách làm mì ý sốt bò , spaghetti cách làm , cách làm mì ý chay , lam mi y , món mì ý , cách làm spaghetti sốt kem , cách làm mì sốt cà chua , cách làm mì sốt kem , mì sốt paketi , làm mì ý sốt kem , cách làm mì spaghetti ngon , cách làm mì ý xào , mì ý xào thịt bò , sốt spaghetti bò , nấu spaghetti , mì paketi , cách làm spaghetti bò bằm , cách làm pasta sốt kem , làm nước sốt mì ý , cách làm sốt bò bằm , cách nấu spaghetti bò , mỳ ý hải sản sốt kem , cách nấu mì ý bò bằm , cách làm sốt spaghetti đơn giản , cách làm mì spaghetti sốt kem , cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò , mi ý sốt thịt bò , công thức làm mì ý , cách làm mì ý xào thịt bò , cách làm mì ý sốt cà , xào mì ý , cách làm sốt spaghetti ngon , cách nấu mì paketi , mì spaghetti bò , cách nấu mì ý đơn giản , cách làm sốt cà chua mì ý , cách làm mì ý bò , sợi mì ý , cách làm sốt cà chua ăn với mì , cách làm sốt mì spaghetti , nguyên liệu làm spaghetti , mì sốt bò bằm , làm mì spaghetti thịt băm , mì spaghetti hải sản , cách xào mì ý ngon , cách làm mì ý carbonara , cách làm mì ý thịt heo , cach xao mi y , mỳ ý sốt kem hải sản , cách nấu mì ý sốt bò bằm , nấu mì spaghetti bò bằm , spaghetti bò băm , cách xào mì spaghetti , sốt cà chua mì ý , cách nấu mì ống , cách làm mì pasta , nguyên liệu nấu mì ý , cách nấu pasta , spaghetti ngon , cách làm mỳ carbonara , mì ý cách làm , nau mi y , cách nấu món mì ý , cách làm mì spaghetti tại nhà , mỳ ý chay , hướng dẫn làm mì spaghetti , cách làm mì spaghetti sốt bò băm , làm mì sốt spaghetti , làm mì ý ngon , cách làm mì spaghetti đơn giản , mì spaghetti sốt bò bằm , cách làm mì ống , cách làm sốt spaghetti thịt heo , cách làm mì ý sốt kem thịt xông khói , cách làm mì sốt paketi , cách nấu mì ý sốt kem , mì ý sốt thịt bằm , cách làm mì ý đơn giản nhất , sốt mì spaghetti , mì spaghetti cách làm , làm mì spaghetti bò băm , cách nấu sốt spaghetti , nước sốt spaghetti , mỳ ý sốt hải sản , mi y sot kem , cách làm sốt kem tươi , mì ý sốt kem hải sản , công thức nấu mì ý , các món mì ý , cách làm sốt paketi , mì ý sốt paketi , làm mì ý sốt bò bằm , món spaghetti , cách nấu mì ý tại nhà , sốt cà chua spaghetti , carbonara cách làm , cách nấu mì spaghetti ngon , hướng dẫn nấu mì ý , cách làm món mì spaghetti , cách làm mì ý cay , cách nấu mì ý cho bé , cách nấu sốt mì ý , hướng dẫn làm spaghetti , mì sốt cà chua thịt bằm , làm mì ý tại nhà , nấu spaghetti bò , cách làm spaghetti đơn giản , chế biến mì ý , cách làm món mì ý sốt bò bằm , nguyên liệu làm mì spaghetti , công thức mì ý , cách làm mì spaghetti bò băm , làm mì ý bò bằm , cách xào mì ý hải sản , mì xào paketi , cách làm spaghetti carbonara , sốt cà chua mỳ ý đóng hộp , cách làm mì xào sốt cà chua , làm pasta , cách làm mì xào spaghetti , mì ý sốt cà , nấu mì ý ngon , cách làm nước sốt mì , spaghetti carbonara cách làm , mì spaghetti sốt kem , mì ý thịt bò , làm sốt spaghetti đơn giản , mì ống ý , cách làm mì ý ngon nhất , cách làm sốt mì ý bò bằm , mì ống spaghetti , nấu mì paketi , cách làm pasta sốt cà chua , làm spaghetti bò , mì ý sốt spaghetti , nấu mì spaghetti tại nhà , cách làm mì ý sốt cà chua thịt băm , nguyên liệu mì ý , cách làm spaghetti sốt bò bằm , cách chế biến mì spaghetti , cách làm sốt mi y , cách làm mì spaghetti hải sản , mì ý hải sản sốt kem , làm mì spaghetti tại nhà , cách nấu mì spaghetti thịt bò , cách làm mì ý cho bé , mì ý sốt hải sản , cách làm spaghetti bolognese , mỳ ý thịt bò , cách nấu mì sốt spaghetti , mì ý thịt bằm , cách làm nước sốt mì spaghetti , cach lam mi spaghetti , cách làm sốt bolognese , làm mì ý đơn giản , cách xào mì ý thịt bò , cach lam mi y ngon , cách nấu spaghetti ngon , hướng dẫn cách làm mì ý , cách nấu mì pasta , làm spaghetti sốt bò băm , cách làm món spaghetti , làm spaghetti tại nhà , làm món mì ý , cách làm mì ý thịt bằm , cách trộn mì ý , các món mỳ ý , mì spaghetti bò bằm , công thức spaghetti , mì ý thịt bò bằm , cách làm spaghetti thịt bò , làm sốt spaghetti ngon , cách nấu mì spaghetti thịt băm , cách làm mì trộn spaghetti , cách làm sốt cà chua spaghetti , sợi mì spaghetti , cách làm mì ý sốt thịt bằm , cách làm mi y xao thit bo , cách làm mì ý cua , mì ý cho bé , cách làm mì ý đơn giản tại nhà , làm spaghetti thịt băm , mỳ ý sốt thịt băm , cách nấu mì spaghetti sốt cà chua , cách làm nước sốt mì ý ngon , làm sốt cà chua mì ý , cách làm mì ý sốt cà chua thịt heo , cách làm spaghetti hải sản , mi y xao , hướng dẫn nấu mì spaghetti , nguyên liệu làm mì ý sốt kem , mì ý sốt cà chua thịt bằm , cách làm mì ý xào hải sản , cách làm mì spaghetti thịt bò bằm , làm spaghetti ngon , spaghetti bolognese cách làm , làm mì ý sốt thịt bò , nấu mì ý bò băm , cách nấu mì ý sốt cà chua , mi y ngon , mì ý sốt , mi y xao bo , cách nấu mì ý hải sản , mỳ ý thịt bằm , công thức làm spaghetti , cách nấu mì sợi , spaghetti sốt bò băm , nấu sốt mì ý , cách làm mì ý spaghetti sốt thịt bò , mi y sot bo bam , cách làm sợi mì ý , làm mì ý sốt cà chua , cách làm mì ý ngon tại nhà , cách làm mì spaghetti với thịt lợn , cách làm mì ý tại nhà đơn giản , nấu mì ý sốt cà chua , cách trang trí mì ý , làm mì sốt cà chua , cách làm món mì spaghetti sốt bò , cach luoc my y , sốt mỳ ý bò băm , nấu mì spaghetti ngon , mì ý nấu nước , công thức mì spaghetti , nước sốt mì ý làm sẵn , cách nấu mì ý spaghetti , nguyên liệu làm mỳ ý sốt bò băm , các món làm từ mì ống , xào mì spaghetti , cách làm món mì ý ngon , cách xào mì ý chay , cách làm mì ý sốt bò bằm đơn giản , mì ý bò bằm sốt cà chua , cách làm mì ý bò bằm sốt cà chua , món mì spaghetti , cach luoc mi y , mì ý làm từ gì , cách nấu mì ý chay , làm mì spaghetti sốt cà chua , cách làm mì ý có sẵn sốt , làm nước sốt spaghetti , cách ăn mì ý , mì spaghetti xào thịt bò , mì ý bò , cách làm mì spaghetti kiểu ý , gia vị mì ý , cách làm mì ý sốt spaghetti , cách làm sốt spaghetti từ cà chua , nấu sốt spaghetti , cách làm pasta nui , cách làm spaghetti thịt lợn băm , cách làm mì ý jollibee , làm mì ý ngon tại nhà , cách làm sốt bò bằm cà chua , hướng dẫn làm sốt spaghetti , cách làm sốt cà chua cho mì ý , cách nấu nước sốt mì ý , nấu mì ý sốt kem , cách làm sốt spaghetti chay , cách làm mỳ ý thịt lợn băm , cách làm mì ý sốt thịt bò bằm , cách làm mì ý không cần cà chua , cách làm spaghetti sốt cà chua , cách làm mì spaghetti chay , cách làm sốt bò mì ý , các món từ mì ý , hướng dẫn làm mì spaghetti sốt cà chua , cách làm mì ý thịt bò băm ngon , nấu spaghetti đơn giản , công thức làm mì spaghetti , cách nấu mì ý thịt bò , cách làm pasta thịt bò , cach lam mi y sot kem , nấu mì ý đơn giản , cách làm mì ý spaghetti chay , cách làm mì ý bolognese , cach lam mon mi y , làm sốt bò băm , cách làm sốt pasta , hướng dẫn làm mì ý sốt bò băm , cách làm mì sốt spaghetti don gian , mì ý sốt kem trứng , làm mì sốt kem , cách làm sốt bò băm mì ý , nấu pasta , cách làm spaghetti chay , làm sốt mì spaghetti , xào mì ý ngon , cách làm mì sốt bò băm , mì ý sốt pesto , mì sốt thịt bằm , cách chế biến món mì ý , cách làm pasta hải sản , cách nấu carbonara , chế biến mì spaghetti , cách làm mì ý thịt viên , làm mì ý hải sản , các món làm từ mì ý , cách làm nước sốt kem tươi , cách nấu mì panzani , mi y xao hai san , mỳ ý thịt viên , mì spaghetti xào , lam mi spaghetti , cách làm mì ý thit bo , cách làm mì ý hải sản sốt cà , cách làm sốt mì , spaghetti sốt cà chua , làm mì pasta , mì ý sốt cà chua chay , cách làm mì ý sot bo bam , cách nấu mì ý thịt bò băm , mì hải sản sốt kem , mì trộn paketi , cách làm mì ý trộn , cách làm mì pasta sốt kem , làm spaghetti sốt kem , mì ý sốt cua , mì ý hải sản sốt cà chua , mì ý sốt thịt bò bằm , cách nấu mì spaghetti trứng , cách làm mì ý thịt heo băm , sốt spaghetti ngon , huong dan lam mi y , cách xào mì ý spaghetti , mi xao spaghetti , nấu spaghetti ngon , cách làm sốt kem cho mì ý , cách làm mì ý chay ngon , cách làm mì sốt , làm pasta sốt kem , cách làm mì ý thịt bò , cách nấu sốt bò băm kiểu ý , cách nấu mì ý thịt bằm , làm sốt spaghetti tại nhà , mì ý xào bò bằm , cách làm nước sốt paketi , cách nấu mì spaghetti hải sản , món ngon với mì ý , sốt kem làm mì ý , nguyên liệu làm mì ý sốt bò , cách làm mì ống xào , làm mì ý xào trứng , nấu mì spaghetti cho bé , món ngon từ mì ý , mi y bo bam , mì ý sốt trứng , cách làm mì ý đút lò , dạy làm mì ý , cách nấu mì spaghetti cho bé 1 tuổi , làm mì ý spaghetti , cách nấu spaghetti hải sản , cách nấu spaghetti sốt kem , cách làm mì spaghetti sốt bò băm đơn giản , mì xào ý , sốt làm mì ý , làm mỳ ý hải sản , làm carbonara , xao mi y , nau mi y sot bo , cách làm món spaghetti ngon , làm sốt paketi , công thức nấu spaghetti , mi y xao thit bo , spaghetti hải sản sốt kem , mi y sot thit bo bam , mì ý xào thịt bò bằm , cách làm món mì sốt spaghetti , sốt spaghetti bán sẵn , cách làm mì ý trộn thịt bò , mì spaghetti sốt cà chua , làm mì spaghetti ngon , cách làm mì ý sốt kem thịt bò , mon mi y , làm mì ý spaghetti đơn giản , nguyên liệu spaghetti , làm mì spaghetti sốt bò băm , cách làm sốt thịt bò mì ý , cách làm sốt bò băm ngon , cách làm mì ý sốt thịt bò , cách làm sợi mì ý tại nhà , mì spaghetti xào hải sản , cách xào mì paketi , cách xào mì y ngon , cách nấu mì ý đơn giản tại nhà , hình ảnh mì spaghetti , cách nấu mì spaghetti đơn giản , cách làm mì ý sốt thịt heo , cách làm nui sốt spaghetti , làm mì ý sốt thịt bằm , cách làm sốt spaghetti bò băm ,

Cách Nấu Mì Ramen Đúng Chuẩn Kiểu Nhật Bản / 2023

Cách nấu mì Ramen đúng chuẩn hương vị Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn một món ăn lạ miệng và đầy bổ dưỡng. Mì Ramen là món ăn Nhật dễ làm nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Nếu thật sự yêu thích ẩm thực xứ sở hoa anh đào, chắc chắn bạn đừng vội bỏ qua cách làm mì Ramen Nhật Bản chuẩn vị này.

Mì Ramen – món ăn trứ danh của người Nhật

Mì Ramen đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của người Nhật Bản. nét tinh túy nhất của tô mì nằm ở phần nước dùng. Nước dùng ngọt thơm được ninh từ xương, thịt heo, rau củ cùng các thành phần gia vị khác. Chính vì vậy, nước dùng Ramen chứa rất nhiều dưỡng chất mà đặc biệt là collagen. Thưởng thức món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được sự tinh tế của ẩm thực Nhật Bản từ sợi mì dai ngon quyện chặt trong nước dùng đậm đà và thức ăn kèm đa dạng.

Nguyên liệu nấu mì ramen

4 cây hành boaro

1 củ hành tây

1kg xương ống heo

1kg thịt ba rọi

300ml rượu Sake

50ml rượu Mirin

200g đường nâu

600ml nước tương đậm

5 quả trứng gà

Mì Ramen (Bạn có thể mua tại các siêu thị)

Tỏi

Gừng

Muối

Tiêu

Ớt khô

Rong biển khô

Cách nấu mì Ramen

Nấu nước dùng mì Ramen

Cắt khúc 3 cây baro. Cắt củ hành tây làm tư. Cà rốt, khoai tây cắt lát dày. Gừng cắt lát mỏng. Tỏi đập dập.

Chần xương ống heo qua nước sôi. Sau đó, vớt ra ngâm vào thau nước đá.

Tiếp theo, bạn cho boaro, hành tây, khoai tây, cà rốt, gừng, tỏi, ớt khô, xương ống heo vào nồi hầm với 4 lít nước.

Hầm nước dùng mì Ramen từ xương ống và rau củ

Làm thịt xá xíu

+ Sơ chế thịt

Lóc da ra khỏi thịt ba rọi. Lạng miếng ba rọi làm đôi. Sau đó, cuộn tròn lại rồi quấn chỉ, buộc chặt thịt. Tiếp theo, ướp thịt cùng với muối và tiêu. Bạn đem thịt đi áp chảo cho vàng đều rồi luộc khoảng 10 phút. Sau đó, vớt thịt ra ngâm trong thau nước đá lạnh.

Quấn và buộc chỉ thịt ba rọi

+ Làm nước dùng kho thịt

Đun sôi 200ml rượu Sake, 50ml rượu Mirin, tỏi, gừng, 100g đường nâu, 300ml nước tương đậm và 1 lít nước cho các nguyên liệu và gia vị tan đều. Tiếp theo, bạn cho thịt vào kho trong 45 phút.

Sau đó, bạn vớt thịt ra để nguội, cắt lát và bảo quản trong tủ mát.

Kho thịt trong 45 phút

Cách làm trứng ngâm tương

Luộc 5 quả trứng trong khoảng 8 phút sau đó lột bỏ vỏ.

Cách làm nước tương ngâm trứng: cho 300ml nước, 100ml rượu Sake, 100ml nước tương đậm, 100g đường nâu, gừng vào nồi đun sôi cho các gia vị tan đều thì tắt bếp, để nguội, cho trứng vào ngâm.

Ngâm trứng cùng nước tương

Đun nước sôi, cho mì vào luộc chín. Lưu ý là bạn đừng để cho sợi mì quá mềm sẽ làm mất đi độ dai vốn có.

Trình bày và thưởng thức

Boaro phần trắng bạn cắt sợi mỏng. Phần xanh cắt lát mỏng. Sau đó ngâm riêng từng loại vào âu nước đá lạnh.

Nước cốt mì sẽ bao gồm: nước thịt xá xíu và nước dùng pha theo tỷ lệ 1:3.

Cho mì vào tô, đặt thịt xá xíu, trứng ngâm tương cắt làm đôi, boaro lên trên rồi chan nước cốt mì, thêm lá rong biển là đã thưởng thức được rồi đấy!

+ Nguyên liệu: 500g bột mì, 150ml nước và 5g muối tinh

+ Cách thực hiện: pha muối vào nước, rồi đổ từ từ vào bột. Trộn đều cho đến khi bột kết dính thành 1 khối. Nếu không có máy cán mì, bạn có thể cho thêm 1 chút nước vào rồi cho bột vào 1 túi nylon sạch. Sau đó, dùng chân giẫm lên đến nhào bột cho đỡ tốn sức. Nhào cho đến khi bột kết dính thì cho bột ra khỏi túi, để bột nghỉ trong 10 phút rồi dùng dao cắt thành những sợi nhỏ. Lưu ý là bạn rắc thêm 1 ít bột áo để sợi mì không bị dính vào nhau.

Người Nhật thưởng thức mì Ramen vào bất kì thời điểm nào trong ngày. Khi ăn, bạn hãy hút thật mạnh để cảm nhận độ dài của sợi mì và không nên cắn nhỏ ra thành nhiều đoạn khác nhau. Bạn đừng ngại khi hút sẽ phát ra tiếng động vì theo văn hóa của người Nhật tiếng hút mì càng mạnh càng chứng tỏ tô mì đó ngon và người đầu bếp chế biến món ăn này đã thành công.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Bạn Có Đang Luộc Mì Ý Đúng Cách / 2023

Mì Ý được lòng người lớn và trẻ nhỏ, bởi độ mềm ngon, dễ dàng kết hợp với nhiều loại thực phẩm. Nhưng khi nấu bạn hay gặp tình trạng mì nấu quá nhừ hoặc còn sống cứng không ngon. Vậy bạn có đang nấu mì Ý đúng cách?

Các loại mì Ý thông dụng

Mì Ý thường có hai loại chính là mì Ý khô và mì tươi. Mì tươi dùng để ăn liền thường được chế biến tại các nhà hàng chuyên món Ý. Với mì khô bạn dễ dạng bắt gặp tại các cửa hàng hay siêu thị, có thể lưu giữ đến 2 năm.

Ngoài ra tùy theo hình dạng sợ mì cọng dài, cọng ngắn, dày, mỏng, hình sò, hình xoắn, hình nơ, hình sao … mà chúng được chia thành hàng trăm loại khác nhau. Thông dụng nhất là Spaghetti, Fusilli, Penne, Macaroni, Fettuccine …

Nấu mì Ý không bị dính

Nấu mì trong chảo hoặc nồi lớn, với túi mì Ý khoảng 500g bạn sẽ cần 4 lít nước để nấu giúp cọng mì không quấn lấy nhau.

Thêm dầu ăn và muối vào nước giúp sợi mì không bị dính, đồng thời sợi mì đậm vị hơn.

Nếu vẫn sợ sợi mì Ý sau khi vớt ra để ráo bị dính, bạn có thể phi mỡ hành, kèm một chút bơ, trộn đều vào sợi mì khi đã ráo nước. Như vậy sợi mì sẽ không bị dính dù đã vớt ra ngoài.

Cọng mì khi nấu không gãy nát

Để cọng mì Ý không bị nát khi nấu bạn nên cho mì vào khi nước sôi, sau 30 giây phần mì ngập trong nước sẽ bắt đầu mềm, lúc này bạn dùng kẹp khuấy nhẹ cho toàn bộ mì ngập trong nước.

Không khuấy quá nhiều sẽ làm sợ mì dễ gãy nát, nên dùng kẹp gắp khuấy nhẹ theo vòng tròn giúp sợ mình tơi không dính và chín đều.

Thời gian nấu mì

Mì Ý ngon không nên luộc quá mềm, sợi mì phải còn độ đàn hồi, đậm vị do đó bạn nên chú ý thời gian nấu mì.

– Mì Ý có sợi mì dày hay nui: 12 – 15 phút.

– Cọng mì Ý nhỏ: 5 – 8 phút.

– Cọng mì tươi: 3 – 5 phút.

– Mì có nhân như ravioli: 8 – 12 phút tùy kích thước và độ dày của bột.

Lưu ý khi nấu mì Ý

Nếu nấu mì Ý có sốt hải sản nên luộc sợi mì còn hơi cứng, như vậy khi chế biến với sốt sợi mì sẽ có thêm thời gian chín đồng thời thấm nước sốt hơn.

Nhiều bạn thường thích thêm phô mai cho món mì Ý, bạn nên rắc phô mai lên trên mì đối với mì Ý xào, với món mì Ý đút lò nên dùng phô mai dạng sợi. Với nui hoặc mì Ý có nhân nên dùng phô mai dạng miếng mỏng hoặc sợi, thêm vào khi mì gần chín.

Bạn sẽ quan tâm:

Luộc mì Ý trước khi chế biến cùng các loại nước sốt hay thực phẩm khác cũng có nhiều điểm bạn cần lưu ý giúp món mì Ý thêm thơm ngon hấp dẫn lại giữ được dinh dưỡng.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Nấu Mì Gói Đúng Cách / 2023

Mì ăn liền (mì gói) là một món ăn rất tiện dụng không chỉ giúp tiết kiệm nhiều thời gian mà còn tiết kiệm chi phí… Tuy nhiên đây là một loại thức ăn không lợi mấy về mặt sức khỏe, nếu ăn nhiều mì gói (mì ăn liền) đều đặn 3 lần trong mỗi tuần còn có thể gây nguy hại cho cơ thể.

Tuy trong mì ăn liền không có chất bảo quản nhưng để giữ được lâu, mì phải chiên qua dầu. Trong dầu có chất BHT (chất chống lên men thực phẩm), có thể dẫn đến bệnh gan, nhiễm sắc thể dị thường, hoặc làm suy giảm chức năng sinh sản. Nếu dầu chiên mì được dùng chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ làm gia tăng các chất béo dạng Trans-fat (không nên ăn quá 3g chất béo dạng Trans-fat/ngày) làm tăng cholesterol xấu LDL trong máu, dẫn đến nguy cơ bị các bệnh tim mạch.

Các gói gia vị trong mì ăn liền đều có chất chống oxy hoá. Ăn nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến gan. Không chỉ vậy, do có hàm lượng muối cao sẽ khiến cơ thể bị giữ nước làm huyết áp tăng, tạo gánh nặng cho hệ tim mạch và thận.

Đối với loại mì ăn liền đựng trong ly/tô nhựa, trong vật liệu làm ly/tô có chất Polystyrene nhằm tránh tình trạng bị biến hình khi gặp nước nóng. Hàm lượng này trong 1 ly/tô mì ăn liền có thể lên tới 0,015mg gấp 15 lần mức độ cho phép là 0,001mg.

Cách nấu mì thông thường là đun nước sôi rồi cho mì và các gói gia vị vào, sau đó đun thêm khoảng vài phút là đem ra ăn.

Tuy nhiên cách chế biến nêu trên là hoàn toàn SAI và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Bước 1. Nấu nồi nước sôi và chần vắt mì trong nước sôi ( đổ mì vào nước sôi).

Bước 2. Khi các cọng mì bắt đầu tách rời nhau, vớt mì ra và đổ bỏ nước (loại bỏ lớp dầu chiên bên ngoài sợi mì – nên dùng nước lạnh xả mì trong cái rá)

Bước 3. Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mì vào trở lại nồi nước sôi, tắt lửa ngay sau đó để mì không bị nhão nát

Bước 4. Sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào trộn đều. Hoặc lấy mì ra và trộn với gói gia vị nếu là loại mì ăn khô.

Lưu ý: gói bột nêm trong mì thường hơi nhiều để tạo cảm giác đậm đà ngon miệng, chúng ta nên chỉ dùng một nửa hoặc 2/3, không nên ăn quá mặn.

Bước 5. Để đảm bảo dinh dưỡng, nên chế biến riêng trứng, thịt, cá, tôm, rau xanh… rồi thêm vào mì.

Thiếu dinh dưỡng: Mì ăn liền chỉ chứa năng lượng chủ yếu từ chất béo và tinh bột. Dùng nhiều mì ăn liền khiến bạn bị mất cân bằng dinh dưỡng và béo bụng do tiêu thụ nhiều tinh bột.

Bệnh tim mạch: Bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đột quỵ cao hơn bình thường. Nguyên nhân là do chất béo Trans-fat có hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay người có tiền sử bệnh tim mạch.

Hại thận: Mì ăn liền thường được ướp rất nhiều muối, với lượng muối cao như vậy, khi ăn đương nhiên làm hại thận.

Loãng xương: Trong mì ăn liền có chứa nhiều phosphate giúp cải thiện mùi vị, tuy làm ngon miệng nhưng lại khiến chúng ta bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần đi.

Ung thư: Mì ăn liền với các thành phần phụ gia, màu thực phẩm, chất béo bão hòa, quá nhiều muối, … Các nghiên cứu kết luận rằng mì ăn liền có khả năng gây ung thư nếu ăn nhiều trong thời gian dài.

Không thể phủ nhận vai trò của mì ăn liền trong cuộc sống nhiều bận rộn như ngày nay. Tuy nhiên không thể xem đây là một món ăn hoàn hảo có thể dùng “mọi lúc mọi nơi” vì nếu dùng thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe. Khi ăn mì, bạn hãy chịu khó dành thêm vài phút để nấu mì theo cách nêu trên.

Theo NGUYỆT YẾN