Top #10 ❤️ Nấu Mì Trứng Cà Chua Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | X-bikeman.com

Trứng Bác Cà Chua Cho Trứng Hay Cà Chua Trước, 90% Người Ngã Ngửa Vì Nấu Sai Cách!

12 Loại Bánh Bao Trứ Danh Của Trung Quốc

Những Món Tráng Miệng Đặc Sắc Nhất Trung Quốc

Nguyên Liệu Làm Bánh Trung Thu Có Những Gì?

Cách Làm Bánh Trung Thu ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022

Quy Trình Làm Bánh Trung Thu Bằng Dây Chuyền Sản Xuất

Trứng bác cà chua là một trong những món ăn phổ biến trên mâm cơm các gia đình Việt, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Thời gian chế biến vô cùng nhanh gọn, hương vị thơm ngon và đặc biệt rất mềm thơm, “đưa cơm” là những yếu tố khiến ai ai cũng thích món ăn này. Ở từng vùng miền, người ta sẽ có những tên gọi khác nhau: trứng bác cà chua, trứng xào cà chua… đa số ai cũng khẳng định món ăn này dễ nấu.

Tuy nhiên, làm trứng bác cà chua thế nào cho chuẩn ngon, cho trứng trước hay cà chua trước mới hợp lý?

Nhiều người hẵn sẽ “ngã ngửa” vì biết hoá ra bấy lâu nay đã nấu sai cách.

1. Cho trứng trước rồi mới cho cà chua

Tại sao ta nên cho trứng trước rồi mới cho cà chua. Nguyên nhân là bởi vì cà chua sẽ chảy ra rất nhiều nước trong quá trình xào trên chảo. Lúc này, chảo có quá nhiều nước nếu bỏ trứng vào sẽ khiến trứng không thể kết dính, trở nên lỏng lẻo, ảnh hưởng đến hương vị và cảm quan.

Thứ hai, vì cà chua giàu vitamin, lycopene và do đó nếu xào cà chua trước, việc đun nấu cà chua quá mức trên bếp có thể phá huỷ các chất dinh dưỡng trong cà chua.

Cách làm trứng bác cà chua chuẩn sẽ là:

– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng

– Cho trứng vào bát đánh đều tay rồi đổ vào chảo đảo lên, trút ra đĩa

– Cho cà chua rửa sạch, cắt mỏng vào xào lên

– Đổ trứng vào đảo đều, nêm gia vị, hành tuỳ ý rồi bỏ ra đĩa thưởng thức nóng.

2. Tỷ lệ trứng và cà chua rất quan trọng

Tỷ lệ trứng với cà chua là rất quan trọng, nếu có ít cà chua thì trứng sẽ ít mùi vị và khô. Nếu cà chua quá nhiều, thành phẩm sẽ quá chua, quá nhiều nước. Tỷ lệ hợp lý nhất là hai quả cà chua và hai quả trứng, kích thước nên gần tương đương nhau.

3. Lưu ý cách đánh trứng

Khi đánh trứng, nên chú ý đến phương pháp, đánh đều tay và khi bạn muốn đánh trứng, bạn nên sử dụng lực tay đều, tránh đánh quá mạnh sẽ tạo nhiều bọt khí.

4. Cách thái cà chua

Cà chua để xào không nên thái hạt lựu mà nên thái miếng tựa múi cam, sẽ có thêm nhiều nước cà chua hơn trong quá trình chế biến.

Chả Cá Hàn Quốc Tại Quận 2 – Siêu Phẩm Ăn Vặt Đã Xuất Hiện

Quán Ăn Huế Đúng Chuẩn Vị Huế Nằm Giữa Trung Tâm Quận 2

Ăn Chay Là Gì? Những Lưu Ý Trước Khi Quyết Định Ăn Chay

Món Ngon Với Chả Lụa

5 Món Ăn Cực Ngon Làm Từ Cá Đuối

Cà Chua Nấu Với Trứng Có Độc Không?

Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu

Cùng Học Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Ngon Bổ Dưỡng

Tự Làm Gà Xào Húng Quế Và Trứng Đảo Cà Chua Đúng Chuẩn Tại Nhà Chưa Đầy 30 Phút

Ăn Xôi Trứng Kiến Giúp Phụ Nữ Có Làn Da Đẹp?

Cách Làm Bánh Mỳ Trứng Cút Xúc Xích

Canh cà chua trứng có độc không?

Nhiều thực phẩm khi kết hợp với nhau có thể tương tác làm mất thành phần dinh dưỡng hoặc tạo ra những sản phẩm gây ảnh hưởng lên hệ tiêu hóa khiến bạn dễ bị đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn. Nghiêm trọng hơn, một vài thực phẩm dùng chung sẽ tạo ra độc tố và tích lũy dần trong cơ thể lâu ngày sẽ sinh ra nhiều tình trạng bệnh.

Tuy nhiên, các thành phần trong trứng và cà chua không hề có tương tác xảy ra mà còn hỗ trợ, bổ sung nhiều dưỡng chất. Trứng gà có chứa 12,5% protid, 11,6% chất béo, các vitamin A, D 1, D 2, E, B cùng nhiều chất khoáng vi lượng khác. Lòng đỏ trứng có tác dụng như chất đề kháng chống lại bệnh tật còn lòng trắng giúp chống lão hóa, tăng cường sức mạnh và tính dẻo dai cho cơ bắp.

Trong khi đó, cà chua vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa có tác dụng chống lão hóa và phòng ngừa ung thư. Lượng vitamin A tự nhiên trong cà chua rất cao, bên cạnh đó còn có các vitamin B1, B2, B6, PP, C… và các khoáng chất vi lượng như canxi, sắt, kali, phốt pho…

Cho đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho thấy các thành phần trong trứng và cà chua có thể tương tác với nhau sinh ra chất độc hại với cơ thể. Ngược lại, đây còn món ăn rất ngon, bổ dưỡng và dễ tiêu hóa. Có một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng cà chua chín để chế biến vì cà chua còn xanh có chứa alkaloid solanin dễ gây ngộ độc.

Công dụng của canh cà chua trứng Bổ mắt

Carotene trong cà chua và riboflavin trong trứng đều là những dưỡng chất có lợi cho mắt. Do đó, canh cà chua trứng là một món ăn rất tốt cho thị lực. Bên cạnh đó, món trứng bác cà chua vô cùng thích hợp cho người thể chất ốm yếu, người suy giảm thị lực hay phụ nữ trong thời gian hành kinh.

Ăn cà chua còn có thể giúp ngăn ngừa ung thư và nhiều lợi ích khác, bạn có thể tìm đọc qua bài viết Ăn cà chua ngừa ung thư và còn hơn thế nữa.

Một lưu ý nhỏ là bạn phải xào cà chua chín kỹ, nếu không sẽ dễ bị lạnh bụng gây khó tiêu, đầy bụng, có hại cho dạ dày.

Bổ não

Chất lecithin trong lòng trắng trứng có tác dụng kích thích tăng nhu động ruột non, làm giảm cholesterol và hạn chế mỡ bám vào thành mạch, chống xơ vữa động mạch. Các vitamin nhóm B, nhất là B2 giúp phân giải độc tố và thải trừ các chất gây ung thư. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà cũng giúp tăng cường trí nhớ.

Ăn Trứng Thối, Trứng Ung Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Không?

Cháo Thịt Băm Trứng Bổ Dưỡng Thơm Ngon

Cách Nấu Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng: Với Rau, Phô Mai Và Giăm Bông

Trứng Chiên Trong Lò Vi Sóng

Chuyện Mỹ Nhân Sài Gòn Khiến Hai Công Tử Thách Đốt Tiền Nấu Trứng

Hướng Dẫn Nấu Canh Cà Chua Trứng Nhanh, Hấp Dẫn

Những Thực Phẩm Không Nên Ăn Với Trứng Gà

Những Món Kết Hợp Với Tôm Dễ Biến Thành Thuốc Độc

Trứng Nhất Định Phải Kiêng Ăn Cùng Những Thực Phẩm Này

Món Ngon Làm Từ Trứng Kiến

Mồi Nhậu Ngon Làm Từ Trứng Kiến

Canh cà chua trứng là món ăn đơn giản, thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 10 phút. Món canh này giúp nhiều người yên tâm hơn trong việc đảm bảo bữa ăn ngon, dinh dưỡng cho gia đình vào những ngày bận rộn.

Nhiều nơi vẫn gọi canh cà chua trứng bằng cái tên là canh mây. Khi chế biến món canh này, nhiều người gặp khó khăn trong việc khử mùi tanh và tạo nên phần trứng nổi trên bề mặt đẹp mắt. Vì vậy, bài viết chia sẻ công thức thực hiện món canh cà chua cụ thể, tỉ mỉ theo từng công đoạn. Đồng thời, công thức này còn giúp bạn khắc phục được những khó khăn kể trên một cách dễ dàng.

Canh cà chua trứng gà có tính giải nhiệt có, tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Cách nấu canh trứng cà chua ngon đúng điệu

Nguyên liệu

3 quả cà chua chín

2 quả trứng gà

1 mớ hành lá, rau mùi

1 củ hành tím

1 củ tỏi

Một số gia vị cần thiết khác: Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn…

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua, hành lá, rau mùi bằng nước muối pha loãng. Sau đó, bạn thái nhỏ hành lá, rau mùi. Riêng với cà chua, bạn bổ thành múi cau để trong

– Tiếp đó, bạn đập trứng gà cho vào bát, dùng đũa hoặc dụng cụ chuyên dụng để đánh trứng gà bông lên.

– Sau đó, bạn bóc vỏ hành tím, tỏi, lần lượt băm nhỏ lần lượt từng loại.

Bước 2: Nấu canh

– Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn. Đến khi dầu già, bạn cho hành tím, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua bổ múi cau vào xào cho cmềm. Đây là bí quyết tạo màu đẹp mắt của cách nấu canh cà chua trứng được nhiều người áp dụng.

– Khi cà chua chín mềm, bạn cho lượng nước vừa đủ vào nồi và tiến hành đun sôi. Sau đó, bạn tiến hành nêm canh bằng ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìaphê bột ngọt và khuấy nhẹ để gia vị tan đều.

Bước 3: Cho trứng vào nồi canh

– Sau đó, bạn trút nhẹ trứng vào nồi canh. Để món canh đẹp mắt, bạn cần lưu ý dùng đũa khuấy theo vòng tròn thật nhẹ nhàng và đều tay. Đồng thời, bạn điều chỉnh lửa nđun sôi thêm khoảng 2 phút thì trứng chín, bạn tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho thêm hành lá, lá mùi thái nhỏ vào trong nồi canh là đã hoàn thành cách nấu canh cà chua trứng đơn giản tại nhà. Bây giờ, bạn chỉ múc canh ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.

Với cách nấu canh cà chua trứng đơn giản trên, bạn đã có thể làm mâm cơm thêm màu sắc, hấp dẫn hơn. Món ăn này đặc biệt tốt đối với trẻ biếng ăn, người hệ tiêu hóa yếu. Khi thưởng thức món canh này, bạn nên dùng nóng cùng cơm sẽ ngon miệng hơn.

Nếu bạn muốn thực hiện được nhiều món ngon hơn, đừng ngại ngần tham gia lớp học nấu ăn tại chúng tôi bằng cách điền thông tin vào form bên dưới.

Những Thực Phẩm Đại Kỵ Với Tỏi, Cần Biết Để Khỏi Mang Họa

Cách Làm Mì Xào Trứng

Món Ăn Kinh Dị: Săn Trứng Kiến Trên Núi Đá Vôi, Về Nấu Cùng Xôi Nổ Lép Bép Trong Miệng,

Trứng Nấu Cà Chua Có Độc Hay Không? Đây Chính Là Câu Trả Lời

Sự Thật Trứng Ung Có Tác Dụng Như Viagra?

Cách Nấu Mì Ý Bò Sốt Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần

Nên Dùng Những Gia Vị Nào Trong Chế Độ Ăn Eat Clean?

Ăn Eat Clean Thì Nhất Định Phải Biết Nấu Thực Phẩm Thế Nào Cho Đúng, Không Thì Cũng Thành “công Cốc”

Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Và Làm Sate Ăn Kèm Chuẩn Nhất

Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Như Ngoài Tiệm

Cách Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Thơm Ngon Mà Cực Ít Người Biết

Đất nước Italia không chỉ nổi danh với những kiến trúc kì vĩ cổ xưa mà còn khiến cho nhiều người trên thế giới ngưỡng mộ vì làm ra món mì Ý ngon nổi tiếng trên khắp thế giới.

Nguyên liệu nấu mì Ý bò sốt cà chua

– Thịt bò rửa sạch thái thành miếng nhỏ, cho hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn và trộn đều cho ngấm gia vị.

Thịt bò thái thành miếng nhỏ

– Cà chua rửa sạch, cho vào nồi nước sôi để chần qua, sau đó vớt ra và cắt đôi bỏ hết hạt chỉ lấy phần thịt, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cà chua xay nhuyễn làm sốt cà chua

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, rồi băm nhỏ.

– Dưa chuột ngâm qua nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, gọt vỏ và thái lát thành miếng.

– Đun sôi 1 nồi nước to, cho vào đó 2 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê dầu ăn.

– Khi nước sôi thì thả mì vào nồi, tùy theo lượng ăn của mỗi người mà chần mì sao cho vừa. Khi thả chú ý không để mì Ý chụm lại với nhau mà để tách ra để chúng không bị dính vào nhau và đảo đều mì để chúng được tơi khoảng 2 – 3 phút.

Cho mì vào nồi chần qua

– Thời gian luộc mì phụ thuộc vào hướng dẫn sử dụng trên gói mì bạn chọn mua. Khi mì chín bạn vớt ra rổ và để ráo nước.

– Bắc chảo lên bép, cho dầu ăn vào, đợi dầu ăn nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

– Khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho tiếp hành tây vào đảo đều.

– Khi hành tây bắt đầu có màu trong trong, thì bạn đổ tiếp cà chua xay vào, nêm thêm ít muối.

Làm nước sốt cà chua

– Khi nước sốt cà chua đã sền sệt thì cho thịt bò vào xào. Nếu nước sốt sau khi đun bị đặc thì cho thêm chút nước lạnh vào.

– Tất cả các hỗn hợp trên đã chín bạn nêm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp.

– Cho mì Ý ra 4 chiếc đĩa, đổ nước sốt lên trên và cho thêm dưa chuột trang trí cho đẹp mắt.

– Bạn có thể ăn kèm với mì Ý với một ít tương ớt hoặc ketchup tùy theo khẩu vị, kèm thêm rượu vang đỏ của Pháp là hoàn hảo đấy.

Món mì Ý thơm ngon hấp dẫn

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong các nấu mì Ý bò sốt cà chua rồi, không phức tạp như bạn tưởng tượng đúng không nào. Cuối tuần rảnh rỗi hãy trổ tài cho gia đình thưởng thức, vừa ngon lại vừa tiết kiệm chi phí do không phải đi ra ngoài quán mà bạn lại có thể ăn thỏa thích đến no căng thì thôi.

Thùy Dung

Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Đơn Giản Đậm Đà Bổ Dưỡng

Thực Đơn 1 Tuần Cho Người Bị Tiểu Đường

4 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Tuyệt Vời

Lẩu 1 Người Ở Hà Nội: Đi Ăn Một Mình Không Hẳn Sẽ Cô Đơn

Ăn Lẩu Gì Ngon? Và Bí Quyết Nấu Lẩu Cho 10 Người Ăn

🌟 Home
🌟 Top