Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Kiểu Quảng Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Thơm Đúng Điệu Theo Công Thức Gia Truyền Của Xứ Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa
  • Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đơn Giản
  • Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

    • Mì quảng sợi : 2.5 ký
    • Tôm: 3 gr
    • Thịt 3 chỉ: 6 gam
    • Xương ống heo: 500 gam
    • Trứng gà tươi: một trái
    • Cà chua chín: 2 quả
    • Thơm tươi: 2 miếng bé
    • Ớt xanh đỏ: mỗi thứ ba quả.
    • Chanh: 01 quả.
    • Hành tím, ngò thơm
    • Hạt đậu phộng rang: 100 gr
    • Rau xanh: xà lách, rau quế, diếp cá, cải con, giá đỗ, hoa chuối.
    • Gia vị: dầu ăn, 1 xíu hương sa tế, nước mắm ngon, muối ăn, đường, mì chính, ớt màu, dầu hào,…

    Bước 1: Sơ chế và tẩm ướp nguyên vật liệu

    • Thịt heo ba chỉ mua về rửa sạch, xắt miếng vừa miệng đừng có quá mỏng cũng như đừng có quá bự.
    • Tôm tươi lựa con kích cỡ vừa phải , không nên lớn quá cũng không có nhỏ, như ngón tay thế là được, mang thái phần râu, phần đầu xắt vừa phải đừng sát quá. Rửa cho sạch, để ráo nước
    • Xương ống rửa sạch cho vào xoong áp suất ninh cho nhanh, hoặc nồi nấu bình thường cũng đun được, việc hầm xương sẽ nhanh chóng hơn. Xương được ninh xong xuôi thì tách riêng nước xương hầm và xương.
    • Cà chua một quả vứt phần hạt, băm nhuyễn, còn 1 trái quăng hạt cắt hình dọc, thơm tươi 1 lát vắt dùng nước, một miếng thái miếng để đấy.
    • Hành nhặt rác dơ, lá giá, đem rửa cho thật sạch để khô ráo sau đó băm nát ra.
    • Ớt sừng trái đỏ băm nhỏ 1 trái.
    • Ớt sừng màu xanh với ớt đỏ cắt lát bỏ vào bát, rót nước mắm ngon vào.
    • Ngò nhặt rác, rửa sạch sẽ sau đó cũng xắt nhỏ cho vào 1 dĩa riêng
    • Hạt đậu phộng mua loại rang sẵn rồi chỉ việc đâm nát cho vô âu.
    • Chanh tươi xắt miếng cho vào đĩa.
    • Rau sống rửa cho thật sạch để khô ráo nước rồi bày ra đĩa to
    • Tôm, thịt heo bỏ chung vào và tẩm ướp với nhau cũng được, hoặc có thể ướp riêng nhe các bạn.
    • Trút ½ hành tím vào, thêm màu ớt, dầu ăn, mắm, muối, đường, dầu hào, hương sa tế vào tẩm ướp luôn, trộn cho đều để cho đấy khoảng 15 phút cho chúng ngấm gia vị.

    Bước 2: Đun nước lèo cho món mì quảng

    • Rim tôm và thịt: để xoong lên bếp, bỏ dầu vào. Chờ cho dầu sôi bồng, trút hành khô vào phi thơm lên,tiếp đó cho chỗ tôm và thịt ướp lúc nãy vào trộn cho thật đều, bỏ hết luôn phần xương ống bỏ ra từ nước hầm đổ vào luôn, rồi đổ 1 xíu nước hầm xương ống trước đấy vào. Rim cho kĩ phần tôm và thịt heo này nghen, càng ngấm sẽ càng thơm và ngon hơn.
    • Tiếp đấy, chúng ta đun nước lèo: đặt xoong lên trên bếp, bỏ dầu phi vàng hành, trút cà chua chín vào đảo đều sao cho ra màu, trút nước thơm vào luôn, sau đó bỏ phần nước cốt hầm xương vào nấu sôi, đập hột gà vào âu, khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi nước lèo, trộn đều tay để cho nó tan ra, nêm nếm cho vừa miệng, đối với món mì quảng thì cần phải đạt độ chuẩn vị xíu nhá mọi người. Khi sắp tắt lửa thì cho cà chua, thơm và một tí ớt sừng bằm vào để tạo nên màu đẹp mắt của món mì quảng thôi.
    • Cho mì vào cái tô sứ trắng bự, rồi múc nước dùng ra để ở giữa bàn ăn cùng với đĩa rau, bên cạnh là đặt cái đĩa hành ngò với đậu phộng rang, đĩa chanh tươi, chén mắm ớt dùng ăn kèm he mọi người.
    • Cho nước lèo từ bát bự chang đều vào mỗi bát mì quảng, chang cho đều có tôm và thịt heo vào bát luôn, cho thêm một chút hành lá với đậu phộng rang vào nữa. Bạn đã có một tô mì quảng đầy đủ sắc màu và quyến rũ rồi đó.

    Đề nghị đối với cách nấu mì quảng

    • Đối với mì quảng thì việc trước hết cần phải đạt đó là mặn mà, nó cần phải có vị ngọt ngon của xương ống, chứ không có phải là cho vào nhiều đường cát, sau đó có cả vị béo của thịt heo, giòn ngon tuyệt vời của hạt đậu phộng rang nữa.
    • Thịt và tôm được rim kĩ thế nên thấm gia vị rất là ngon miệng, lúc ăn chung với rau sống để cân bằng hương vị và không có cảm giác ngán nha các bạn.

    Đam mê ẩm thực với niềm vui là tìm hiểu các loại món ăn ngon trên thế gian này rồi làm lại và chia sẻ với mọi người. Ngọc vui khi thấy các bạn cùng làm được các món ăn ngon như Ngọc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Mì Quảng Trộn Tôm Thịt
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Thơm Ngon Buổi Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Ướt Cuốn Thịt Nướng Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • 3 Cách Nấu Mì Quãng Gà Ta, Mì Quãng Tôm Thịt, Mì Quãng Thịt Bò Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Tháng 7
  • Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • Mì Quảng là một món ăn ngon đặc trưng nổi tiếng của mảnh đất Quảng Nam. Cách nấu mì Quảng được chế biến gồm nhiều loại khác nhau gồm: mì Quảng tôm thịt, mì Quảng bò, và món mì Quảng sườn cũng là một món vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    1. Cách nấu mì Quảng gà ta thơm ngon tại nhà

    • 1 con gà ta loại khoảng 1,2kg
    • 1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn
    • 1 muỗng cà phê dầu phộng
    • 5 củ hành tím: băm nhuyễn, 3 tép tỏi: băm nhuyễn, 10 trái ớt xanh
    • 1 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 bánh tráng nướng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

    Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

    Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

    Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp.

    Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

    Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

    Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

    Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

    Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

    2. Cách nấu mì Quảng tôm tươi thịt heo

    • Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.
    • Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ
    • Xương heo hoặc xương gà
    • 1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê tỏi
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 cái bánh tráng nướng
    • 2 muỗng canh dầu phộng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

    Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

    Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

    Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm.

    Bước 5: Cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

    Bước 6: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

    3. Cách nấu mì Quảng thịt bò, gà ngon

    Cách làm mì Quảng bò gà thật thơm ngon sẽ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho bữa sáng khi mà bạn đã quá chán ngán với những món ăn truyền thống như bánh mì, xôi, bún, phở…Với một bát mì thơm ngon đậm đà và cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ làm bạn tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

    Nguyên liệu để làm mì Quảng bò gà

    • Mì Quảng: 300g
    • Thịt bò: 200g
    • Gà: 1/2 con
    • Sườn non: 500g
    • Trứng gà: 4 quả
    • Báng tráng nướng
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Lạc rang sẵn, giã nhỏ
    • Gia vị: mì chính, hạt nêm, bột nghệ, đường, gia vị để nấu mì Quảng: 1 gói
    • Rau chuối thái nhỏ, rau thơm, hành lá, hành tây, chanh, ớt.

    Bước 1: Sơ chế rau của quả và trứng gà

    • Rau chuối thái nhỏ và rau thơm đem nhặt rửa sạch rồi để ráo.
    • Hành tây lột bỏ vỏ, thái nhỏ ngâm cùng với ít giấm cho bớt hăng.
    • Củ cải trắng rửa sạch, nạo bỏ vỏ, cắt miếng to.
    • Trứng gà đem luộc chín lên, bóc bỏ vỏ rồi cắt làm đôi.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    • Sườn non mua về rửa sạch, bỏ vào nồi, đổ ít nước vào nồi đun sôi lên, chắt bỏ nước đi rồi mới đổ tiếp nước cùng củ cải đã sơ chế vào đun sôi lên để làm nước dùng.
    • Khi nước dùng sôi, cho cả miếng thịt bò vào nồi luộc chín lên.
    • Thịt bò chín thì vớt ra đĩa, để nguội rồi thái thành từng miếng mỏng nhưng to bản.
    • Tiếp theo nêm nếm mì chính, hạt nêm, ít đường vào trong nồi nước dùng.

    Bước 3: Làm thịt gà

      Thịt gà rửa thật sạch rồi lọc lấy phần thịt nạc luộc chín lên.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    • Mì Quảng trần qua rồi để thật khô.
    • Xếp mì vào bát, tiếp theo cho thịt bò đã cắt miếng, hành tây, thịt gà cắt miếng, trứng gà, thịt gà rim lẫn bột nghệ mỗi thứ xếp vào riêng một góc bát.
    • Cuối cùng, rắc đậu phộng và hành lá tỉa hoa lên, chan nước dùng vào và ăn kèm bánh tráng với chanh ớt.
      Phần thịt có lẫn xương gà chặt thành miếng, ướp thêm ít hạt nêm, bột nghệ, đường, hạt tiêu rồi đổ vào nồi nấu chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Chua Ngọt Ngon Đưa Cơm
  • Cháo Trứng Cút Nấu Với Khoai Tây Và Ngô
  • Chia Sẻ Các Món Ngon Với Trứng Cút Lộn Vừa Thơm Lại Vừa Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Cháo Trứng Cút Rau Mồng Tơi
  • Cho Bé Ăn Trứng Vịt Lộn, Trứng Cút Lộn
  • 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon, Mì Tôm Xào Thịt Bò Rau Củ Xúc Xích Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cà Chua Trứng Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Uống Bia Với Trứng Gà Giúp Tăng Cân Cho Người Gầy Yếu, Đúng Hay Sai?
  • Cách Làm Bò Nấu Bia Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Gà Nấu Bia Món Ăn Dễ Chế Biến Mà Hấp Dẫn Vô Cùng Cho Cả Gia Đình
  • Canh Bắp Cải Cà Chua: Thử Một Lần Là Nghiện Ngay
  • Món mì gói (hay mì tôm) thường được những người quá bận rộn với công việc cuộc sống không có thời gian chăm lo để có một bữa ăn hoàn chỉnh cũng như được ăn để cho qua cơn đói trong những buổi tối làm việc đêm khuya hay những bữa ăn sáng vội vã.

    • 1 gói mì sợi
    • 8 con tôm tươi
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả trứng gà
    • Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị
    • 1/2 mớ cải chip

    Cách nấu mì tôm trứng cà chua rau củ

    – Bước 2: Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.

    – Bước 3: Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.

    – Bước 4: Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín.

    – Bước 5: Khi gần chín, mình đập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy. Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.

    2. Cách nấu mì tôm trứng hành tây rau cần

    Nguyên liệu cần có

    • 2 trứng gà
    • 3 muỗng canh pho mát
    • 100g mì sợi
    • 2 ly nước dùng
    • 2 muỗng canh tương cà
    • 1 tép tỏi
    • 1/4 củ hành tây
    • Một ít rau cần và dầu xà lách

    Cách làm

    – Bước 1: Đầu tiên trụng chín mì. Bắc nồi lên bếp, cho dầu xà lách vào rồi cho hành tây thái mỏng, tỏi cắt nhỏ vào xào sơ, sau đó cho nước dùng và tương cà vào nấu sôi, cho mì vào.

    – Bước 2: Trứng cho vào tô đánh đều rồi trộn pho mát vào, kế đó cho vào nồi mì, đợi trứng gà chín một nửa thì tắt lửa, đựng ra tô và cho rau cần lên trên là có thể dùng được.

    3. Những biến tấu của mì tôm cực hấp dẫn

    Sự kết hợp tuyệt vời giữa rau và thịt. Cho 2 lát thịt hun khói cắt thành từng miếng vừa ăn và một vài lá bắp cải thái nhỏ vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín. Chắc chắn những lát thịt hun khói sẽ bị “xơi tái” đầu tiên, nhưng đừng lo – chúng vẫn để lại cho bát mỳ mùi vị béo ngậy tới từng giọt nước dùng cuối cùng.

    Cho vài miếng thăn bò vào nồi với nửa gói bột nêm, sau đó đun mỳ cho đến khi các sợi bắt đầu tách nhau ra (lưu ý đừng đun quá lâu). Để ráo mỳ. Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun cho tới khi bốc khói, đổ thịt vào để yên khoảng 1 phút cho tới khi chín tới. Đảo thịt vài lần. Bỏ một nhúm đậu vào xào khoảng 1 phút.

    Thêm một thìa dầu ăn, mỳ đã ráo nước và phần bột nêm còn lại cùng một chút đường. Đảo đều rồi bày ra đĩa. Rải chút hành thái nhỏ lên trên nếu mục đích của bạn là gây ấn tượng với người đối diện.

    Mỳ trần qua nước sôi, để ráo nước rồi cho ra đĩa. Thịt hộp rán cháy cạnh, thêm vài khoanh dứa (có thể tươi hoặc đóng hộp), một quả trứng ốp-lếp và rưới đẫm nước sốt thịt nướng kiểu Nhật.

    Với vị cay, chua, ngọt, món mỳ kiểu Thái thơm vị cốt dừa là cách “đổi gió” thú vị cho sự lựa chọn nhàm chán thường ngày. Sau khi trần mỳ và vớt ra để ráo nước, cho nửa gói bột nêm và lượng nước cốt dừa vừa đủ vào nồi, thêm nước mắm, đường, sốt cà-ri Thái.

    Vắt thêm vài lát chanh tươi. Nếu muốn “nâng cấp” mức độ “sang chảnh” của món ăn, đơn giản chỉ cần bổ sung ít thịt gà hoặc tôm vài phút trước khi hỗn hợp nước dùng sôi.

    Nấu mỳ cho tới khi các sợi bắt đầu rời nhau, vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, cho một thìa dầu ăn, bỏ ớt xanh và thịt hộp thái hạt lựu vào đảo chín tới. Thêm vài khoanh dứa hộp với nước sốt, một lượng ketchup tùy ý và tương ớt tỏi. Rưới hỗn hợp này lên mỳ và thưởng thức.

    Nấu mỳ cho tới khi các sợi bắt đầu rời nhau, thêm vài con tôm đã lột vỏ vài nồi vài phút trước khi chín. Tắt bếp, đập một quả trứng vào ngoáy qua. Để ráo nước rồi đổ tất cả ra đĩa lớn.

    Cho nửa gói bột nêm, vài giọt nước mắm, thật nhiều nước cốt chanh, lạc giã nhỏ, hành lá, giá đỗ, và nếu muốn thật đúng vị thì hãy thêm một chút nước sốt me. Sẽ không ai nhận ra món mỳ gói trong “bộ trang phục” truyền thống Thái Lan này.

    4. Cách làm mì xào bò xúc xích rau củ quả thập cẩm cho bữa sáng ngon miệng

    Mì xào thịt bò là món ăn đơn giản và rất dễ làm mà lại ngon miệng, bên cạnh đó còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

    Chỉ cần một số nguyên liệu như thịt bò, rau cải là bạn đã có ngay món mì xào thịt bò ngon để chiêu đãi gia đình. Mì xào thịt bò là món ăn quen thuộc, nhưng để có một đĩa mì xào ngon và đủ chất thì không phải ai cũng biết làm.

    Hôm nay Massageishealthy xin trình bày cách làm mì xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn bổ dưỡng vào ngày cuối tuần cho các bạn tham khảo.

    Nguyên liệu

    • 2 vắt mì
    • 150g thịt bò mềm
    • Nửa củ cà rốt vừa, 150g cải thảo hay cải xanh, 2 tép tỏi to băm nhỏ
    • Gia vị, dầu ăn. hành tây
    • Xúc xích
    • Nước sốt: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 1/2 muỗng hắc xì dầu, 1/2 muỗng dầu vừng thơm.

    Hướng dẫn cách xào mì

    – Bước 1: Để món mì xào thịt bò được ngon thì bạn dùng mì tươi, mì tươi bạn rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi để chần khoảng 1 phút sau đó cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.

    – Bước 2:Thịt bò mềm bạn cắt mỏng rồi ướp bò với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thịt thấm làm mì xào thịt bò sẽ ngon hơn. Cà rốt bạn gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch rồi cắt miếng vừa.

    – Bước 3: Kế đến bạn bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn và tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay để thịt chín tái, cho ra đĩa để riêng.

    – Bước 4: Bạn bắt chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì cho ra đĩa để riêng chuẩn bị làm mì xào thịt bò.

    – Bước 5:Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp với lửa vừa, cho vào 1 muỗng dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo bạn cho toàn bộ mì sợi vào đảo đều khoảng 1 phút, cho nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mì thấm sốt và hơi săn lại.

    – Bước 6: Tiếp theo bạn cho toàn bộ thịt bò, rau củ vào rồi rộn đều, nêm nếm lại cho mì xào thịt bò vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho các nguyên liệu chín đều và thấm gia vị rồi tắt bếp. Rắc tiêu lên trên trộn đều rồi cho ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mỳ Trứng Cút Xúc Xích
  • Ăn Xôi Trứng Kiến Giúp Phụ Nữ Có Làn Da Đẹp?
  • Tự Làm Gà Xào Húng Quế Và Trứng Đảo Cà Chua Đúng Chuẩn Tại Nhà Chưa Đầy 30 Phút
  • Cùng Học Cách Nấu Cháo Hột Vịt Lộn Ngon Bổ Dưỡng
  • Trứng Vịt Lộn Hầm Ngải Cứu
  • Cách Xào Mì Tôm Trứng, Thịt Bò Cực Giòn Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng Xanh Thơm Ngon Như Sen Tây Hồ
  • Tôm Càng Xanh Nấu Món Gì Ngon Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm Càng Xanh
  • 4 Cách Làm Tokbokki Tại Nhà Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Gạo Tokbokki
  • Cách 1: Mì xào trứng Nguyên liệu

    – Mì tôm ( bạn có thể lựa chọn loại mì hợp với khẩu vị của gia đình )

    – 2 quả trứng gà

    – Bông cải

    – Thịt ba rọi

    – Xì dầu, tương phở, hành tây, tỏi, bột nêm, bột bắp (để làm nước sốt).

    Cách làm

    – Đầu tiên là lấy một bát nước sôi sau đó thả vắt mì vào ngâm vài phút cho nở. Sau đó vớt mì ra dội nước lạnh để sợi mì được săn hơn.

    – Thịt thái thành từng miếng vuông nhỏ ướp với chút gia vị cho ngấm. Cho một chút dầu vào chảo và đổ thịt vào xào cho chín tới. Khi thịt đã chín tới, hãy vớt thịt cho ra đĩa và đập từng quả trứng gà vào để ốp la.

    Dùng một cái chảo khác cho dầu ăn vào phi thơm tỏi cùng với hành tây xắt nhỏ. Sau khi tỏi và hành đã bay mùi thơm, hãy cho bông cải vào xào cùng.

    Bạn hãy cho thêm tương ăn phở cùng xì dầu vào chảo rau và đảo đều. Đổ thịt đã chín tới trước đó vào chảo và đảo đều tay tới khi tất cả đều chín thì thôi. Khi này, bạn có thể cho trước trứng ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.

    Món mì xào cần có nước sốt nên bạn hãy trộn đều bột bắp vào một ít nước và đổ vào chảo, sau đó tiếp tục đảo đều. Để nước sốt có mùi vị hơn, hãy thêm các gia vị như tiêu, muối, đường.

    Bước cuối cùng là cho mì ra đĩa, đổ chảo thịt, rau và nước sốt lên trên, xếp 2 đĩa trứng ra bàn và thưởng thức.

    Xem video: Cách nấu mì tôm trộn thịt cực ngon, lạ miệng Cách 2: Mì xào thịt bò, rau cải Nguyên liệu

    – 2 vắt mỳ (nên chọn mua loại mỳ vằn thắn tươi, sợi nhỏ sẽ ngon hơn)

    – 150g thịt bò mềm

    – Nửa củ cà rốt vừa, 150g cải thảo hay cải xanh, 2 tép tỏi to băm nhỏ

    – Gia vị, dầu ăn.

    Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu (sánh, đặc và sẫm màu hơn xì dầu), 1/2 muỗng canh dầu vừng thơm.

    Cách làm

    – Mỳ tươi rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi chần khoảng 1 phút rồi cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.

    – Thịt bò mềm cắt mỏng rồi ướp với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thấm.

    – Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch cắt miếng vừa.

    – Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay cho chín tái, cho ra đĩa để riêng.

    – Cho chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì trút ra đĩa để riêng.

    – Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp để lửa vừa, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo cho toàn bộ mỳ sợi vào đảo đều khoảng 1 phút.

    – Cho toàn bộ nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mỳ thấm sốt và hơi săn lại.

    – Cho toàn bộ thịt bò, rau củ vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp.

    – Rắc tiêu, trộn đều rồi cho ra đĩa.

    Thoa Nguyễn Tổng hợp/Theo Nguoiduatin Xem video: Cách chế biến gà om bia lạ miệng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ngon Thơm Đủ Dinh Dưỡng?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Với Bí Đỏ Cho Bé Yêu Ăn Xế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Tôm Rim Tỏi Ngon Khó Cưỡng, Thử Ngay!
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Biển Mồng Tơi Giải Nhiệt Cho Bé Ngày Hè
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà
  • Học Hỏi Bí Quyết Nấu Mì Quảng Ngon Ngay Tại Nhà Mà Ai Cũng Làm Được
  • 6 Mẹo Vặt Nấu Ăn Từ Bia Giúp Món Ăn Hấp Dẫn Hơn
  • Quán Bia Thủ Công Ngon Tại Quận 1
  • Địa Chỉ Thưởng Thức Bia Thủ Công Ở Hà Nội?
  • Cách nấu mì hoành thánh sẽ mang đến cho bạn một món ăn xuất phát từ Quảng Đông, còn có tên gọi khác là mỳ sủi cảo, mang nét đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa nhưng được rất nhiều người Việt Nam ưa dùng.

    Cách nấu mì hoành thánh có nhiều kiểu khác nhau dựa trên việc thay đổi nguyên liệu chế biến trong phần nhân, có thể là tôm, thịt, đồ chay tùy thích,… mỗi cách nấu lại khiến cho tô mì có một hương vị đặc trưng riêng, cũng như mang lại cảm nhận khác biệt cho người thưởng thức.

    Với cách làm mì hoành thánh ngon sau đây, phần nhân có vị ngọt thơm của thịt, nấm cùng sự hòa quyện các loại nguyên liệu khác nhau trở nên cực kì hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu mì hoành thánh

    • 100g vỏ hoành thánh tươi
    • 500g mì hoành thánh tươi
    • Nửa củ hành tây
    • 300g thịt heo xay
    • 200g nấm đông cô
    • 200g nấm rơm
    • 50g nấm mèo khô (mộc nhĩ)
    • 10g tiêu
    • 40g bơ thực vật Margarine
    • 15g muối, 50g bột nêm
    • 150ml sữa tươi không đường
    • 50g đường
    • 10ml dầu mè
    • 2 tép tỏi, 1 củ hành tím, rau ngò

    Hướng dẫn cách nấu mì hoành thánh

    – Bước 1: Nấm mèo bạn đem ngâm vào nước ấm cho nấm mềm rồi rửa sạch bằng nước. Cắt bỏ gốc nấm và cắt nhỏ phần tai mềm. Tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

    – Cho thịt xay vào trong tô, thêm nấm mèo, chút muối, ít đường, bột nêm, tiêu và hành tỏi đã băm nhuyễn vào, để ướp thịt trong 30 phút cho ngấm. Phần chuẩn bị nguyên liệu cho phần nhân của cách nấu mì hoành thánh đã xong, bạn chuyển sang bước tiếp theo.

    – Bước 2: Bạn dặt vỏ bánh hoành thánh lên tay, cho nhân thịt đã chuẩn bị vào, bọc lại rồi gói cho thật kín. Cho bánh đã gói xong vào xửng hấp khoảng 20 phút để bánh chín.

    – Bước 3: Nấm rơm, rửa sạch rồi để ráo sau đó cắt nhỏ. Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Bước 4: Bắc chảo lên bếp để chuẩn bị phần sốt thịt cho cách nấu mì hoành thánh, cho vào chảo 40g bơ, nấu cho bơ nóng chảy rồi thả hành tây vào xào đến khi hành tây thành màu trắng trong thì thêm các loại nấm, thịt, nêm chút đường, bột nêm, muối, tiêu, dầu mè vào rồi đảo đều.

    – Chờ nấm và thịt mềm thì cho vào 150ml sữa tươi, đảo đều nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.

    – Bước 5: Bắc nồi lên bếp cho nước vào vừa 2/3 chiều cao nồi, nấu cho nước sôi già thì thả mì hoành thánh vào trụng 2 phút và vớt ra đĩa. Xếp hoành thánh lên, rưới sốt nấm thịt vừa làm lên trên, rắc thêm ngò gai là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Nấu Mì Hoành Thánh Mở Quán Thành Công
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu Của Người Hoa
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Thơm Đúng Điệu Theo Công Thức Gia Truyền Của Xứ Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Đơn Giản Ngon Kiểu Quảng Nam
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng Xanh Thơm Ngon Như Sen Tây Hồ
  • Tôm Càng Xanh Nấu Món Gì Ngon Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm Càng Xanh
  • 4 Cách Làm Tokbokki Tại Nhà Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Gạo Tokbokki
  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Như Thế Nào? Cách Làm Tokbokki Tại Nhà
  • Bạn là một fan cuồng mì tôm chính hiệu nhưng lại sợ ăn mì tôm nhiều sẽ gây mụn nhọt, nhiệt miệng? Bạn vẫn muốn ăn mì tôm nhưng lại chán cách nấu mì nước vẫn làm? Vậy thì hãy xắn tay vào bếp ngay bây giờ để có món mì tôm xào rau cải vừa ngon miệng, vừa thanh mát, không lo nóng trong người nào.

    -Mì tôm

    – Rau cải tươi

    – Thịt bò hoặc thịt lợn (nếu có)

    – Hành tây

    – Tỏi

    – Hành lá, rau mùi

    – Dầu ăn, mì chính, nước mắm, dầu hào (nếu có)

    Các bước làm món mì tôm xào rau cải ngon không cưỡng nổi

    Bước 1: Sơ chế

    -Thịt rửa sạch, cắt lát mỏng.

    – Hành tây cắt gốc, bóc vỏ, thái miếng dọc

    -Tỏi bóc vỏ, dập nát.

    – Rau mùi, hành lá đem rửa sạch, cắt vụn nhỏ.

    – Ngâm mì tôm trong nước nóng khoảng 3 – 4 phút, khi sợi mì vừa nở hoàn toàn thì vớt ra. Đừng vớt quá sớm sẽ khiến sợi mì bị cứng, hoặc không ngâm quá lâu dễ khiến sợi mì bở, vụn khi xào.

    Bước 2: Chế biến

    -Xào mì tôm:

    + Làm nóng chảo, sau đó đổ một lượng dầu ăn vừa đủ và mì vào trong chảo, xào lên.

    + Xào nhỏ lửa để tránh làm sợi mì nhanh bị cháy.

    + Tùy vào lượng mì mà bạn cân nhắc đổ bao nhiêu dầu cho vừa, chỉ cần khi xào thấy sợi mì có độ mềm và ánh lên một chút của dầu, không bị khét, cũng không bị đọng thừa dầu thành từng vệt dưới đáy chảo là được.

    + Nếu bạn muốn ăn sợi mì mềm, chỉ cần xào một lúc cho sợi mì đủ chín là được. Còn nếu bạn muốn ăn sợi mì săn chắc, hơi giòn, thì hãy xào với ngọn lửa nhỏ và thời gian lâu hơn một chút, cho đến khi sợi mì ngả sang màu vàng đậm là được.

    + Khi thấy sợi mì đã chín đủ độ, hãy cho hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ vào, đảo đều cùng mì trong khoảng 15 – 20 giây rồi bỏ mì lên đĩa.

    + Cho nóng dầu, sau đó bỏ tỏi vào, đảo đều khoảng 5 – 10 giây cho dậy mùi thơm.

    + Bỏ rau cải, hành tây và thịt vào chảo cùng lúc, đảo đều. Cho thêm một lượng nước mắm, mì chính sao cho vừa đủ. Khi xào, bạn cũng nên để lửa vừa phải, không nên để lửa quá to sẽ dễ dẫn đến rau cải bị cháy bên ngoài mà chưa chín hẳn bên trong.

    + Nếu có dầu hào, hãy cho thêm vào để xào chung, món ăn của bạn trông sẽ mềm, bóng và hấp dẫn hơn.

    + Đến khi thấy thịt và rau đều đã chín, tắt bếp, bày lên trên phần mì đã xào trước đó.

    Bước 3: Trang trí món ăn và thưởng thức

    -Sau khi đã xào xong mì và rau cải, hãy dàn đều chúng trên đĩa và đem ra bàn. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của nó ngay bây giờ rồi.

    – Nếu thấy món mì xào rau cải của mình hơi nhạt, bạn có thể chấm cùng nước mắm của nước tương, xì dầu đều rất hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Xào Mì Tôm Trứng, Thịt Bò Cực Giòn Ngon Mà Đơn Giản
  • Cháo Tôm Nấu Với Rau Gì Cho Bé Ngon Thơm Đủ Dinh Dưỡng?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Với Bí Đỏ Cho Bé Yêu Ăn Xế
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ăn Từ Tôm Sú Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Tôm Rim Tỏi Ngon Khó Cưỡng, Thử Ngay!
  • Cách Làm Bánh Mì Sandwich Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Dùng Ăn Lẩu Cá Siêu Ngon Mà Lại Đơn Giản, Dễ Làm
  • 2 Cách Làm Miến Trộn Cực Kì Ngon Ngay Tại Nhà Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Miến Trộn Ngon Như Bên Hàn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Chiên Ngon Cho Bữa Cơm Thấm Vị
  • Cách Làm Nui Chiên Hấp Dẫn, Siêu Ngon Để Nhâm Nhi Khi Rảnh Rỗi
  • Một chiếc bánh Sandwich hấp dẫn

    Tóm tắt cách làm

    1. Cắt ổ bánh mì, khoanh bánh mì hoặc bánh mì tròn làm đôi.

    2. Quét gia vị vào giữa hoặc viền ngoài miếng bánh mì.

    3. Chọn nguyên liệu đặt lên bánh như rau diếp, khoai tây, pho mát hoặc thịt nguội thái lát.

    4. Đặt các thành phần đã chuẩn bị lên miếng bánh mì thứ nhất. Đầu tiên là rau diếp, sau đó thêm thịt và các loại rau khác, cuối cùng là pho mát.

    5. Đặt miếng bánh mì còn lại lên trên cùng rồi lật ngược bánh lên.

    6. Ăn bánh Sandwich khi nguội hoặc có thể làm nóng nó lên.

    Phần 1: Học làm bánh Sandwich

    1. Chọn bánh mì

    • Bánh mì cắt lát là một loại phổ biến thường dùng ở các cửa hàng tạp hóa phương Tây và đây là nguyên liệu để tạo nên một chiếc bánh Sandwich đúng chuẩn, giống như bơ đậu phộng và mứt. Bạn có thể làm bánh mì này bằng rất nhiều thành phấn khác nhau như lúa mạch, khoai tây, bột mì…và các thành phần này thích hợp để làm bánh Sandwich hơn hầu hết những loại nguyên liệu khác.

    • Bánh mì dạng ổ nhìn chung là bánh mì lát nhưng chưa được cắt ra và chúng được sử dụng tương tự nhau. Tuy nhiên loại bánh mì này thường tươi hơn và được cắt dày hơn so với bánh mì cắt lát thông thường.

    • Bánh mì tròn là ổ bánh mì nhỏ có hình tròn hoặc hình bầu dục và được cắt đôi để làm bánh Sandwich. Loại này được dùng phổ biến với bánh mì kẹp thịt hoặc bánh Sandwich Brioche, nhưng bạn cũng có thể sử dụng bánh mì dài.

    • Bánh mì dẹt dày bao gồm những loại bánh như bánh mì Focaccia hoặc Panini. Loại bánh này được làm từ loại bột tương tự như bột bánh Pizza hoặc là bánh mì dẹp nhưng dày hơn. Điều này có nghĩa là chúng có thể được cắt thành những miếng nhỏ để làm bánh mì Sandwich.

    2. Chọn gia vị

    Gia vị là thành phần được thêm vào để làm cho bánh mì mềm hơn. Đó không phải là một nguyên liệu bắt buộc nhưng có thể thêm vào để thực sự tạo nên hương vị và kết cấu của thực phẩm. Khi được quét lên bánh mì, gia vị nên được quét càng gần với các cạnh của bánh càng tốt để đảm bảo bánh được bao phủ hoàn toàn. Một số gia vị bao gồm:

    3. Chọn nguyên liệu cho phần nhân

    Những loại bánh Sandwich khác nhau sẽ có những nguyên liệu khác nhau để đặt lên các lát bánh mì. Đây là nơi mà bạn có thể thỏa sức sáng tạo. Thông thường những gì chứa bên trong một chiếc bánh Sandwich sẽ quyết định bữa ăn đó có phù hợp hay không, nhưng đừng để điều này ngăn cản sự sáng tạo của bạn. Nếu bạn muốn làm một chiếc bánh Sandwich thịt xông khói và trứng cho bữa ăn tối, thì hãy làm nó ngay! Lấp đầy nó bằng một vài nguyên liệu sau:

    4. Ăn bánh Sandwich “nguội”

    Bạn có thể làm được một chiếc bánh Sandwich bằng cách xếp các thành phần đã chuẩn bị sẵn vào giữa hai miếng bánh mì và chỉ đơn giản là ăn nó khi làm xong nếu bạn muốn. Cách ăn này là phổ biến với bánh mì kẹp vào buổi trưa.

    5. Làm nóng bánh Sandwich

    Nấu hay làm nóng bánh mì Sandwich rất phổ biến vào buổi sáng hoặc tối. Theo kinh nghiệm làm bánh Sandwich, bạn không nên làm nóng chúng trong lò vi sóng vì cách này sẽ làm cho bánh không ngon bởi hơi nước. Tuy nhiên có một vài cách tốt hơn để bạn có thể nấu hoặc làm nóng chiếc bánh này lên:

    Phần 2: Ý tưởng mới cho bánh Sandwich

    1. Cách làm bánh Sandwich cho buổi sáng

    Bánh mì kẹp cho buổi sáng thường được ăn nóng, nhưng bạn đừng có nghĩ rằng nó không thể được ăn nguội. Một số bánh mì kẹp cho buổi sáng thường gồm:

    2. Cách làm bánh Sandwich cho buổi trưa và buổi tối

    • Bánh Sandwich BLT gồm thịt xông khói, rau diếp, cà chua với sốt Mayonnaise.

    • Bánh Sandwich Reuben gồm bắp cải muối, mù tạt hoặc nước sốt Nga, thịt bò muối, và pho mát Thụy sĩ.

    • Bánh Sandwich Sloppy Joe gồm thịt bò xay trộn với bột cà chua và gia vị.

    • Bánh Sandwich Ý gồm xúc xích và các loại thịt, sốt Mayonnaise, rau diếp và cà chua.

    • Bánh Sandwich Meatball gồm thịt viên và nước sốt màu đỏ, bên trong là pho mát Parmesan.

    • Bánh Sandwich cá ngừ gồm cá ngừ đóng hộp trộn với sốt Mayonnaise, mù tạt, hành tây và dưa chua.

    3. Cách làm bánh Sandwich độc đáo

    Những loại bánh Sandwich này bao gồm:

    4. Cách làm bánh Sandwich theo vùng

    Chuyên mục hỏi đáp

    1. Nếu chuẩn bị trước, làm thế nào để giữ cho bánh mì được tươi?

    Chỉ cần bảo quản bánh mì trong một bao kín. Và bạn phải chắc chắn rằng để nó trách xa những tác nhân gây ẩm. Như vậy bánh mì của bạn sẽ không bị úng nước mà vẫn tươi mới.

    2. Làm thế nào để có được một chiếc bánh Sandwich đơn giản chỉ với trứng và rau?

    • Nấu một hoặc 2 quả trứng.
    • Cắt và rửa rau
    • Đặt trứng và rau giữa hai lát bánh mì(hoặc ổ bánh mì tùy ý). Thêm vào đó pho mát, món khai vị, mù tạt hoặc bất cứ gia vị nào bạn thích.

    Mẹo hay

    • Để trang trí bánh Sandwich, bạn có thể dùng một cây tăm cắm một quả oliu trên đầu và cắm vào phần trên cùng của chiếc bánh.

    • Phải chắc chắn rằng bạn luôn luôn sử dụng thực phẩm tươi, sạch (không bị hỏng) hoặc bạn có thể sẽ bị bệnh khi ăn nó.

    • Hãy thử cắt chiếc bánh Sandwich của bạn theo những cách khác nhau như là cắt làm đôi theo chiều ngang, cắt theo chiều dọc hoặc cắt làm 4 miếng nhỏ.

    • Kết hợp một lát dưa và dưa bắp cải với thịt và thêm bánh mì trên đầu khi ăn.

    • Làm một bông hoa từ một củ cải đỏ, và đặt nó trên đĩa, cùng với một lát cam.

    • Hãy thử làm nhân bánh bằng thịt trâu.

    • Phải chắc chắn rằng các loại rau bạn dùng cho món bánh Sandwich này là còn tươi.

    • Hãy thử cho thêm vào bánh sandwich của bạn những thành phần tốt cho sức khỏe.

    • Làm sạch vỏ các rau củ trước khi sử dụng.

    Lưu ý

    Bạn nên lưu ý khi thêm bất cứ thành phần nào khác biệt vào món bánh Sandwich vì có thể nó sẽ là nguyên nhân gây nên các bệnh dị ứng thức ăn nếu không phù hợp.

    Hoài Vĩnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Phở Gà Ngon Bằng Mỳ Gói Sáng Tạo Của Sinh Viên
  • Học Lỏm Cách Làm Pate Thịt Lợn Ngon Nhất Không Kém Ngoài Hàng
  • Khóa Học Làm Kem Kinh Doanh
  • Tự Học Làm Bánh Thơm Ngon Hiệu Quả Nhất
  • Tự Tay Làm Món Hến Xào Đặc Sản Miền Trung Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Thế Nào Để Nấu Mì Ống Trong Lò Vi Sóng
  • Những Món Ăn Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng
  • 5 Món Ngon Nấu Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản
  • Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Nhất Định Bạn Nên Đọc
  • 4 Cuốn Sách Dạy Nấu Ăn Bằng Lò Vi Sóng Tốt Nhất
    1. Chần mì qua nước sôi đến khi sợi mì vừa chín
    2. Cuối cùng cho phần nước sôi mới vào vừa đủ ngập mì. Vậy là bạn đã có thể dùng rồi đó

    Với cách nấu mì gói đúng cách như trên, gói gia vị sẽ thấm đều vào từng sợi mì. Giúp cho bát mì của bạn giờ đây đậm và đều vị hơn nữa đấy. Đặc biệt, nhờ bước chần mì như trên mà sẽ làm loại bỏ tối đa lớp dầu không tốt bám trên mì nữa đó.

    Hoặc bạn cũng có thể áp dụng mẹo nấu mì gói bằng lò vi sóng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: cho rau vào dưới bát mì, thêm gia vị và nước vào bát. Cho vào lò vi sóng, cài đặt công suất cao và chờ 3 phút là đã có thể dùng ngay bát mì nóng hổi thơm phức rồi đó.

    2. Cách nấu mì cay gói

    Chuẩn bị:

    • Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
    • Bắp cải tím bào mỏng
    • Thịt bò: đập dập, thái miếng mỏng
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: (gợi ý, tùy mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm gia vị) 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 muỗng hạt nêm
    • Kimchi cắt lát hoặc cắt thành từng miếng vuông nhỏ
    • Mì gói: bạn có thể dùng mì trứng (cho thời gian nấu nhanh hơn) hoặc mì Hàn Quốc (cần thời gian nấu lâu nhưng sẽ chuẩn vị hơn)

    Cách nấu mì cay gói:

    Bước 1: Tất cả các nguyên liệu bao gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, thịt bò, hải sản đều được rửa sạch rồi bỏ qua bát riêng

    Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi trên. Nêm nếm cùng gia vị cho vừa ăn. Phần nước này có thể dùng được cho nhiều tô mì.

    Bước 4: Đun phần nước dùng trên cho sôi, thả hải sản vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau, trút mì vào nồi. Nếu là mì trứng thì cần 2 – 3 phút để mì chín, còn mì Hàn Quốc thì cần 5 – 6 phút.

    Bước 5: Mì chín, cho thịt bò vào đun sôi. Cuối cùng cho bông cải và nấm vào. Chờ 2 phút thì bắc ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mì cay rồi đấy.

    3. Cách nấu mì gói Hàn Quốc

    1. Cho nấm shiitake, gói gia vị trong gói mì Hàn Quốc, gói rau củ vào nồi nước, khuấy đều rồi đun sôi. Cách làm này sẽ giúp nước nhanh sôi hơn (so với việc thả mì vào cùng lúc với nước chưa sôi) và phần nước có vị đậm đà hơn.
    2. Cho vắt mì vào, đảo đều để mì chín. Loại mì Hàn Quốc có đặc điểm là lâu bị nhũn, nên bạn có thể đun đến khi sợi mì có độ dai vừa ăn là được.
    3. Cho thêm một quả trứng gà vào nồi mì. Đảo sợi mì lên để trứng chìm xuống dưới. Lưu ý là chỉ cần thả trứng vào trong vòng vài phút thôi, nếu để lâu quá trứng sẽ không còn lòng đào nữa.
    4. Cuối cùng, cho mì ra tô, thêm chút hành, kim chi vào. Vậy là bạn đã có 1 bát mì Hàn Quốc tròn vị rồi đấy.

    4. Cách nấu mì gói khô ngon

    Mì khô là món vô dùng dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và với bất kì nguyên liệu nào. Ngay bây giờ cũng vậy, bạn chỉ cần:

    1. Đun mì trong nước sôi đến khi sợi mì vừa đủ độ dai theo sở thích của bạn.
    2. Vớt mì ra tô, cho tất cả gói gia vị có trong mì vào bát (bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 gói gia vị vào bát là được. Vì gói gia vị của nhà sản xuất cung cấp tương đối nhiều, chủ yếu là làm đậm vị mì). Trộn đều tất cả.
    3. Thêm một quả trứng ốp la vào bát mì. Vậy là bạn đã có một bát mì khô thơm ngon, dễ làm rồi đấy.

    Nhưng, có một bí mật là bạn có thể làm cho món mì này ngon hơn nữa đấy.

    Cách 1: Thêm chút chanh, đường, tương ớt vào bát mì khô. Nêm nếm cho đều gia vị. Khi ăn ngoài vị mì chuẩn thì bạn còn cảm nhận thêm một chút vị chua từ chanh, và chút ngọt nhẹ nhàng trong đường. Chắc chắn, hương vị này sẽ kích thích vị giác của bạn cho xem.

    Cách 2: Hầm gân bò và củ cải trong nước để cho nước ngọt. Tiếp đến thêm bò viên vào, nêm nếm bột nêm. Chờ nước sôi thì tắt bếp. Đây sẽ là phần nước súp bò viên vừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn kèm với mì khô như cách dùng hủ tiêu khô, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ăn mì khô hoàn toàn mới đấy.

    5. Cách nấu mì gói tương đen Hàn Quốc ngon đúng điệu

    Phần 1: Nguyên liệu làm sốt tương đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thái nhỏ theo hình vuông các nguyên liệu sau: khoai tây, bí ngòi, hành tây, khoai tây, nấm thủy tiên

    Tỏi thì mang đi bằm nhuyễn

    Với thịt ba chỉ thì bạn cần: lọc bỏ bì, rồi cũng thái hạt lựu

    Bước 2: Làm sốt tương đen

    Làm nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều (nếu dùng chảo chống dính thì bạn không cần thêm dầu). Đến khi thịt vừa chín vàng thì chắt bỏ mỡ thừa.

    Tiếp đến, lần lượt cho các nguyên liệu sau theo đúng thứ tự, vừa cho vào chảo vừa đảo đều: khoai tây nấu trong 2 phút, bí ngòi, hành tây, nấm thủy tiên, cuối cùng là cho tỏi băm vào và tiếp tục đảo đều.

    Thêm 300ml nước vào chảo rồi nấu tiếp trong 3 phút. Trên cơ bản là phần nước sốt tương đen đã hoàn thành rồi đấy. Nhưng có 1 mẹo nhỏ để phần sốt này sánh lại là bạn khuấy đều bột ngô với nước. Cho hỗn hợp này vào chảo tương đen, nấu từ 5 – 10 phút sẽ giúp nước sốt của bạn sánh đặc lại.

    Bước 3: Luộc mì

    Trong thời gian nấu nước sốt, bạn có thể luộc mì trong nồi nước sôi. Đến khi mì mềm mại thì mì đã chín. Cho mì ra bát, có thể thêm 1 chút dầu hào vào để sợi mì tơi, không dính vào nhau.

    6. Cách nấu mì xào ngon ấn tượng

    Nấu mì xào từ mì gói là cách làm đơn giản. Nhưng để có một đĩa mì xào ngon ấn tượng thì bạn có thể chuẩn bị các phần nguyên liệu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đun một nồi nước, đợi khi nước lăn tăn bắt đầu sôi thì cho mì vào chần khoảng 2 phút. Sau khi chần thì bạn có thể bỏ mì vào bát nước lạnh để sợi mì được săn lại.
    • Rửa sạch, thái mỏng thịt bò. Ướp cùng tỏi băm, bột canh hoặc muối, một ít dầu ăn và để trong 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Rau cải rửa sạch, cắt khúc
    • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Xào mì cùng nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho vừa chín tái. Cho ra bát riêng
    • Dùng phần nước còn trong chảo vừa xào thịt để xào tiếp phần rau cải đã chuẩn bị trước đó. Cho ra bát riêng
    • Cuối cùng xào mì trên chảo, cho vào các nguyên liệu như thịt bò và rau vừa xào vào chảo mì. Trộn đều tay và cho gia vị nêm nếm vừa ăn. Lưu ý là trong lúc xào nên để lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến mì dễ bị nhũn

    Cho tất cả ra đĩa, thêm hành, tiêu vậy là bạn đã có thể dùng được đĩa mì xào với các nguyên liệu đi kèm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    Vậy là với những cách nấu mì gói ngon như trên, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu cho mình nhiều loại mì ngon với các hương vị khác nhau rồi đấy. Đến bếp và thử ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu 3 Món Trứng “tốc Hành” Với Lò Vi Sóng
  • 8/3, Rơi Nước Mắt Với Món Giá Xào Trụi Lủi Của Chồng
  • Bộ Nấu Cháo Và Cơm Nát Trong Lò Vi Sóng
  • Hướng Dẫn Nấu Các Món Sôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng
  • Bí Quyết Nấu Xôi Ngon Với Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mà Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Cho Buổi Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Tuyệt Dành Cho Người Ăn Chay
  • Bò Kho Chay Món Ăn Lạ Miệng Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Cho Ngày Rằm Và Mồng 1
  • Thay Đổi Thực Đơn Ngày Rằm Với Món Bò Kho Chay Đậm Vị
  • Bò kho bánh mì là món ăn được nhiều người lựa chọn làm món điểm tâm rất ngon, ngoài ra trong 1 số tiệc lớn mọi người cũng thường chọn món này làm món khai vị. 6 món ngon mỗi ngày hôm nay sẽ chia sẻ tới các bạn cách nấu bò kho bánh mì ngon mà đơn giản nhất, mời các bạn cùng tham khảo nha.

    Cách nấu bò kho bánh mì ngon

    Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ xắt thành từng đoạn dài vừa ăn.

    Bước 2: Thịt bò rửa sạch sẽ rồi đem ra thái thành miếng nhỏ. Trong cách nấu bò kho bánh mì này chúng ta nên chọn phần thịt của bắp bò đây là phần nạc ngon nhưng hơi đắt tiền. Nếu bạn thích ăn phần gân cũng được tùy theo sở thích và khẩu vị của các bạn.

    Bước 3: Sau khi các bước chuẩn bị đã hoàn thành chúng ta bắt đầu tiến hành ướp thịt theo công thức sau: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng bột ngọt, cho tất cả các gia vị vừa chuẩn bị ở trên vào ướp khoảng 15 – 20 phút để thấm đều.

    Bước 4: Dùng 1 cái chảo cho dầu ăn vào bật lửa đun sôi, rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm. Tiếp đến cho thịt đã ướp mới nãy vào xào cùng, chúng ta nên xào trên ngọn lửa lớn cho đến khi thịt săn lại là được.

    Bước 5: Sau khi xào thịt bò đã săn thì ta cho vào nồi áp suất, bỏ thêm cả phần thân sả mới nãy vào cùng, đổ nước sâm sấp mặt thịt, không nên đổ nhiều quá mà mất thời gian nấu để nước cạn. Đạy nắp nồi lại đun lửa cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ để 15 phút thì tắt bếp, đợi đến khi nước hết reo thì ta mở nắp rồi vớt thịt ra để vào cái tô lớn.

    Chú ý: Với cách làm bò kho bánh mì này nếu nhà chúng ta không có sẵn nồi áp suất ta có thể đun liu riu bằng nồi bình thường cũng được và nhớ hầm nhừ thịt bò trong khoảng thời gian 30-40 phút đợi đến khi thịt mềm là được.

    Bước 6: Đợi khi thịt mềm thì ta đổ nước vào 1 cái nồi khác đun sôi trở lại rồi cho cà rốt đã chuẩn bị mới nãy vào đun đến khi cà rốt chín mềm thì dừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu 5 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Từ Cá Vược (Cá Chẽm)
  • Nấu Một Số Món Ngon Với Cá Hô
  • Đám Giỗ Nấu Món Gì Là Ngon Và Rẻ
  • Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất
  • 10 Món Ngon Chế Biến Từ Mực Đơn Giản
  • Bí Quyết Làm Mì Ý Spaghetti Ngon, Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Spaghetti Công Thức Nấu Ăn Cách Nấu Mì Spaghetti, Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Từng Bước Công Thức Nấu Ăn Với Hình Ảnh
  • Hướng Dẫn Làm Nước Sốt Bolognese
  • Bí Quyết Nấu Sôcôla Cho Ngày Valentine
  • Thử Làm Sôcôla Handmade Tặng Chàng Dịp Valentine Bằng 3 Cách
  • Những Nguyên Liệu Dụng Cụ Làm Socola Ngày Valentine
  • Mì Ý hay nói chính xác hơn là mì Spaghetti là một loại mì Pasta được làm từ bột mì Semolina và nước có dạng sợi tròn nhỏ, dài. Tùy thuộc vào hình dáng, kích thước, sốt ăn kèm và cách chế biến mà mì Pasta có từng tên gọi riêng để phân biệt.

    Bài viết này VOH sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu món mì Ý Spaghetti với nước sốt cà chua thịt bằm thơm ngậy.

    Mì Ý Spaghetti sốt cà chua thịt băm (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu nấu món mì Ý Spaghetti

    • Mì Ý: 200 gram (các bạn có thể mua sẵn ngoài siêu thị, loại phổ biến là Pasta Zara)
    • Cà chua: 2 quả
    • Thịt bò/lợn xay: 150 gram
    • Hành tây: 20 gram
    • Ớt chuông xanh: 1 quả
    • Dầu Olive: 15 ml
    • Dầu ăn
    • Tỏi: nửa củ
    • Gia vị: đường, hạt nêm, hạt tiêu, lá basil khô, lá parsley khô
    • Tương ớt hoặc dưa chuột ăn kèm

    Chuẩn bị nguyên liệu để nấu (Nguồn: Internet)

    Dụng cụ

    Dao thái, nồi nấu, bếp, thìa gỗ, thớt,…

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Nấu sốt cà chua

    • Rửa sạch cà chua, cắt đôi, bỏ cuống, trần qua một lượt nước sôi
    • Cho vào xay nhuyễn
    • Lọc lấy nước cà chua. Cho phần nước vừa lọc được vào trong nồi đun nhỏ lửa cho đến khi thấy hơi nước bốc lên thì tắt bếp.
    • Để nguội và hớt phần bề nổi, nhẹ nhàng để không bị lẫn với phần nước ở dưới.
    • Cho lại vào nồi, nêm gia vị vừa ăn, nhẹ nhàng đảo đều. Trong quá trình nấu hơi nước sẽ bốc lên và cà chua sẽ cô đặc lại. Nấu được 30 phút thì cho dầu Olive vào đảo đều.

    Nấu nước sốt cà chua (Nguồn: Internet)

    Bước 2: Xay nhuyễn nguyên liệu

    • Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi rồi cắt nhỏ.
    • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ
    • Tỏi rửa sạch, bóc vỏ
    • Cho tất cả vào máy xay nhuyễn cùng nước sôi, đường, hạt tiêu, lá basil khô, lá parsley khô

    Bước 3: Làm nước sốt mì cà chua

    • Đổ phần nguyên liệu xay nhuyễn vào phần nước sốt cà chua, khuấy đều và đun nhỏ lửa. Đun đến khi hỗn hợp cô đặc lại trong 15-20 phút.
    • Bắc nồi ra, để nguội.

    Bước 4: Xào thịt

    • Phi thơm tỏi cho đến khi ngả màu vàng.
    • Xào thịt với tỏi băm nhỏ ở lửa vừa phải cho đến khi thịt chín thơm, nêm gia vị vừa ăn.
    • Đổ phần nước sốt vào thịt rồi đảo đều là bạn đã hoàn thành phần nước sốt thịt bằm.

    Phi thơm tỏi (Nguồn: Internet)

    Hỗn hợp nước sốt cà chua thịt băm (Nguồn: Internet)

    Bước 5: Luộc mì

    • Cho dầu ăn vào nước rồi đun sôi (dầu ăn sẽ làm mì không bị dính)
    • Khi nước sôi thì thả cho mì vào từ từ để các cọng mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đều để các cọng tơi ra và không dính vào nhau. Đun trong khoảng từ 8 – 12 phút để mì chín đều và không bị sống.
    • Vớt mì ra để ráo nước.

    Đổ dầu ăn vào nước luộc đến khi sôi rồi thả mì vào (Nguồn: Internet)

    Kiểm tra xem mì đã chín đều chưa (Nguồn: Internet)

    Vớt mì ra để ráo nước (Nguồn: Internet)

    Bước 6: Thưởng thức

      Cho mì ra đĩa, đổ nước sốt cà chua – thịt bò lên là hoàn thành. Có thể dùng thêm với dưa leo thái lát và tương ớt để tăng mùi vị thơm ngon của món ăn.

    Đổ mì vào sốt đã nấu ra đĩa và thưởng thức (Nguồn: Internet)

    Trình bày mì ra đĩa (Nguồn: Internet)

    Mẹo để nấu món mì Ý Spaghetti ngon hơn

      Khi nấu sốt cà chua cần lưu ý:
    • Khi đun nóng lần một, nước cà chua xay trong nồi sẽ chia thành 2 phần: phần nước ở dưới và phần cà chua nổi dần lên trên (bề mặt nổi sẽ dần đông lại và màu sẽ đậm hơn).
    • Chỉ đun cho đến khi thấy có hơi nước bốc lên là được chứ không đun sôi sùng sục.
    • Trong lúc đun thì không đảo, khuấy.
    • Khi cho ra thành phẩm sốt cà chua thì có có thể cho vào tủ mát và bảo quản 1 – 2 tuần. Với 1.3 kg mình sẽ thu được 250 gram cà chua cô đặc (sốt cà chua).
    • Đối với một số bạn không ăn được hạt cà chua thì có thể gỡ hạt và ruột cà chua trước khi cho vào xay nhuyễn
    • Các bạn lưu ý là sốt cà chua có thể mua sẵn ở ngoài siêu thị, tuy nhiên nó sẽ không thơm ngậy và tươi ngon như khi tự làm ở nhà.

    Lưu ý khi luộc mì (Nguồn: Internet)

    • Cho thêm chút muối vào dầu ăn để mì khi nấu không bị dính lại với nhau
    • Mì khi chín thì vớt ra, trần qua với nước sôi để nguội, mì ăn sẽ dai hơn.

    3 cách làm rau câu dừa đơn giản : Dù là mùa hè oi bức hay mùa đông se lạnh thì món rau câu dừa với vị dai dai, ngọt ngọt kết hợp mùi thơm đặc trưng của từng loại rau câu và dừa sẽ không bao giờ hết hot.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Tôm Nấm Tuyết Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Tôm Tại Nhà Ai Cũng Khen Ngon
  • Cách Nấu Món Súp Bào Ngư Úc Từ Các Cách Chế Biến Món Bào Ngư
  • Cách Làm Súp Thịt Bò Rau Củ Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Nước Súp Rau Củ Chay Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100