Top 8 # Nấu Mì Spaghetti Đơn Giản Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | X-bikeman.com

Bí Quyết Làm Mì Ý Spaghetti Ngon, Đơn Giản

Mì Ý hay nói chính xác hơn là mì Spaghetti là một loại mì Pasta được làm từ bột mì Semolina và nước có dạng sợi tròn nhỏ, dài. Tùy thuộc vào hình dáng, kích thước, sốt ăn kèm và cách chế biến mà mì Pasta có từng tên gọi riêng để phân biệt.

Bài viết này VOH sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu món mì Ý Spaghetti với nước sốt cà chua thịt bằm thơm ngậy.

Mì Ý Spaghetti sốt cà chua thịt băm (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu nấu món mì Ý Spaghetti

Mì Ý: 200 gram (các bạn có thể mua sẵn ngoài siêu thị, loại phổ biến là Pasta Zara)

Cà chua: 2 quả

Thịt bò/lợn xay: 150 gram

Hành tây: 20 gram

Ớt chuông xanh: 1 quả

Dầu Olive: 15 ml

Dầu ăn

Tỏi: nửa củ

Gia vị: đường, hạt nêm, hạt tiêu, lá basil khô, lá parsley khô

Tương ớt hoặc dưa chuột ăn kèm

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu (Nguồn: Internet)

Dụng cụ

Dao thái, nồi nấu, bếp, thìa gỗ, thớt,…

Các bước tiến hành

Bước 1: Nấu sốt cà chua

Rửa sạch cà chua, cắt đôi, bỏ cuống, trần qua một lượt nước sôi

Cho vào xay nhuyễn

Lọc lấy nước cà chua. Cho phần nước vừa lọc được vào trong nồi đun nhỏ lửa cho đến khi thấy hơi nước bốc lên thì tắt bếp.

Để nguội và hớt phần bề nổi, nhẹ nhàng để không bị lẫn với phần nước ở dưới.

Cho lại vào nồi, nêm gia vị vừa ăn, nhẹ nhàng đảo đều. Trong quá trình nấu hơi nước sẽ bốc lên và cà chua sẽ cô đặc lại. Nấu được 30 phút thì cho dầu Olive vào đảo đều.

Nấu nước sốt cà chua (Nguồn: Internet)

Bước 2: Xay nhuyễn nguyên liệu

Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi rồi cắt nhỏ.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ

Tỏi rửa sạch, bóc vỏ

Cho tất cả vào máy xay nhuyễn cùng nước sôi, đường, hạt tiêu, lá basil khô, lá parsley khô

Bước 3: Làm nước sốt mì cà chua

Đổ phần nguyên liệu xay nhuyễn vào phần nước sốt cà chua, khuấy đều và đun nhỏ lửa. Đun đến khi hỗn hợp cô đặc lại trong 15-20 phút.

Bắc nồi ra, để nguội.

Bước 4: Xào thịt

Phi thơm tỏi cho đến khi ngả màu vàng.

Xào thịt với tỏi băm nhỏ ở lửa vừa phải cho đến khi thịt chín thơm, nêm gia vị vừa ăn.

Đổ phần nước sốt vào thịt rồi đảo đều là bạn đã hoàn thành phần nước sốt thịt bằm.

Phi thơm tỏi (Nguồn: Internet)

Hỗn hợp nước sốt cà chua thịt băm (Nguồn: Internet)

Bước 5: Luộc mì

Cho dầu ăn vào nước rồi đun sôi (dầu ăn sẽ làm mì không bị dính)

Khi nước sôi thì thả cho mì vào từ từ để các cọng mì không bị gãy, chờ khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước. Dùng đũa đảo đều để các cọng tơi ra và không dính vào nhau. Đun trong khoảng từ 8 – 12 phút để mì chín đều và không bị sống.

Vớt mì ra để ráo nước.

Đổ dầu ăn vào nước luộc đến khi sôi rồi thả mì vào (Nguồn: Internet)

Kiểm tra xem mì đã chín đều chưa (Nguồn: Internet)

Vớt mì ra để ráo nước (Nguồn: Internet)

Bước 6: Thưởng thức

Cho mì ra đĩa, đổ nước sốt cà chua – thịt bò lên là hoàn thành. Có thể dùng thêm với dưa leo thái lát và tương ớt để tăng mùi vị thơm ngon của món ăn.

Đổ mì vào sốt đã nấu ra đĩa và thưởng thức (Nguồn: Internet)

Trình bày mì ra đĩa (Nguồn: Internet)

Mẹo để nấu món mì Ý Spaghetti ngon hơn

Khi nấu sốt cà chua cần lưu ý:

Khi đun nóng lần một, nước cà chua xay trong nồi sẽ chia thành 2 phần: phần nước ở dưới và phần cà chua nổi dần lên trên (bề mặt nổi sẽ dần đông lại và màu sẽ đậm hơn).

Chỉ đun cho đến khi thấy có hơi nước bốc lên là được chứ không đun sôi sùng sục.

Trong lúc đun thì không đảo, khuấy.

Khi cho ra thành phẩm sốt cà chua thì có có thể cho vào tủ mát và bảo quản 1 – 2 tuần. Với 1.3 kg mình sẽ thu được 250 gram cà chua cô đặc (sốt cà chua).

Đối với một số bạn không ăn được hạt cà chua thì có thể gỡ hạt và ruột cà chua trước khi cho vào xay nhuyễn

Các bạn lưu ý là sốt cà chua có thể mua sẵn ở ngoài siêu thị, tuy nhiên nó sẽ không thơm ngậy và tươi ngon như khi tự làm ở nhà.

Lưu ý khi luộc mì (Nguồn: Internet)

Cho thêm chút muối vào dầu ăn để mì khi nấu không bị dính lại với nhau

Mì khi chín thì vớt ra, trần qua với nước sôi để nguội, mì ăn sẽ dai hơn.

3 cách làm rau câu dừa đơn giản : Dù là mùa hè oi bức hay mùa đông se lạnh thì món rau câu dừa với vị dai dai, ngọt ngọt kết hợp mùi thơm đặc trưng của từng loại rau câu và dừa sẽ không bao giờ hết hot.

Học Cách Nấu Mì Ý (Spaghetti) Mở Quán

Nếu bạn đang tìm kiếm cách nấu mì spaghetti với nhiều loại xốt theo tiêu chuẩn ẩm thực Âu cùng các đầu bếp Âu giàu kinh nghiệm, Bếp Trưởng Á Âu chính là địa chỉ thích hợp mà bạn không nên bỏ qua. Lớp học phù hợp với những người muốn mở nhà hàng chuyên mì Ý hoặc muốn bổ sung thêm món ăn này vào thực đơn kinh doanh quán ăn nhỏ.

Học nấu mì Ý chuyên nghiệp cùng các đầu bếp chuyên món Âu

Cách nấu món Âu có nhiều điểm khác biệt so với món Á, nhất là ở cách sử dụng nguyên liệu và nêm nếm. Do đó nếu chưa có những kiến thức về học nấu ăn cơ bản, rất khó để nấu đạt tiêu chuẩn, nhất là khi nhà hàng của bạn có phục vụ khách nước ngoài. Đối với món mì Ý (spaghetti), ngoài việc luộc mì đúng cách, bạn phải biết làm đa dạng xốt và thêm một chút kỹ năng về trang trí để nâng món ăn của mình lên một đẳng cấp mới.

Bạn sẽ được tìm hiểu toàn bộ quy trình chế biến mì Ý theo phong cách ẩm thực Âu và thỏa mãn người thưởng thức.

– Học cách làm mì Ý đơn giản với các thao tác tạo hình sợi mì bằng tay từ bột mì, cách lựa chọn bột, canh chỉnh tỉ lệ, ủ và nhào bột sao để có được sợi mì mềm nhưng vẫn có độ dai. Hơn thế nữa, giảng viên cũng sẽ hướng dẫn bạn cách lên màu cho sợi mì thêm ấn tượng bằng các nguyên liệu rau, củ tự nhiên.

– Học cách làm nước xốt mì spaghetti từ đơn giản, cơ bản đến nâng cao như: xốt cà chua thịt bò bằm, tôm chanh dây, xốt phô-mai, pestro, hải sản…

– Tìm hiểu một số bí quyết trình bày mì Ý đẹp mắt và đảm bảo được độ nóng, thơm của món ăn khi phục vụ theo đúng tiêu chuẩn châu Âu.

– Giảng viên cũng chia sẻ thêm về việc nên định lượng một phần mì Ý như thế nào là phù hợp khi phục vụ thực khách, cách lựa chọn cũng như bảo quản các nguyên liệu an toàn, tươi ngon…

HÌNH THỨC HỌC TẬP ĐẶC BIỆT

Thay vì phải trải qua toàn bộ khóa học chuyên về món Âu khoảng 2 – 6 tháng, với lớp học nấu mì Ý mở quán, bạn sẽ chỉ học trong 1 buổi duy nhất và tập trung 100% chuyên môn vào món mì Ý. Bạn vẫn sẽ được học và thực hành trong không gian bếp được trang bị đầy đủ và hiện đại như các khóa học đầu bếp chuyên nghiệp.

Với hình thức học này, bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm nấu ăn độc đáo của giảng viên, đồng thời có thể trao đổi nhiều vấn đề trực tiếp và được giảng viên giải đáp, hướng dẫn một cách cặn kẽ, nhiệt tình.

NÊN HỌC LÀM SPAGHETTI Ở ĐÂU

Spaghetti là một món Âu. Các nhà hàng Âu hiện nay phát triển mạnh nhất là ở thành phố lớn. Do đó bạn sẽ đăng ký rất dễ dàng tại các trung tâm nấu ăn ở thành phố. Trong đó, Bếp Trưởng có 6 chi nhánh tại TPHCM, 2 chi nhánh tại Đà Nẵng và Hà Nội để bạn lựa chọn.

Ngoài ra, ẩm thực Âu cũng đang dần được mở rộng hơn ở các địa phương, tỉnh phát triển về du lịch khác. Nếu bạn đang có dự định mang một “làn gió mới” đến nơi đây hãy mạnh dạn thử sức vì tiềm năng phát triển lớn. Bạn có thể chọn học tại một số chi nhánh khác ở Hội An, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Bình Dương, Biên Hòa, Rạch Giá, Cần Thơ…

HÌNH ẢNH LỚP HỌC

Cách Làm Mì Spaghetti Chay Ngon Lạ

Nếu bạn là một tín đồ cẩu mì Ý thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cách làm mì ý chay siêu ngon và siêu đơn giản của Daynauan.info.vn.

Mì Ý chay là món ăn được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Trụng mềm sợi mì

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước vào đun sôi và cho thêm một ít muối vào nồi.

Khi nước sôi, cho mì vào và để mì tự trôi xuống, đảo mì để các sợi không bị dính vào nhau.

Nấu mì từ 7 đến 9 phút rồi với ra, để ráo nước.

Rửa sạch cà chua bi và ớt chuông. Sau đó, thái đôi cà chua và cho ra một bát riêng.

Dùng bếp điện hoặc lò nướng để nướng cà chua bi đến khi cháy xém phần vỏ. Tiếp theo, bỏ phần vỏ bị cháy đi, thái nhỏ.

Bào sợi pho mát, rửa sạch nấm tròn và bổ đôi. Bỏ vỏ cà chua to rồi cũng thái nhỏ ra, băm nhuyễn tỏi. Riêng húng quế và rau mùi thì rửa sạch và thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho nước sốt cà chua, ớt chuông, tỏi và cà chua to vào xào trên lửa nhỏ đến khi các nguyên liệu mềm ra rồi cho thêm nấm vào xào chung.

Tiếp theo, cho cà chua bi, húng quế và rau mùi vào, nêm nếm muối và hạt tiêu cho hợp với khẩu vị của bạn.

Thưởng thức

Cho mì Ý ra đĩa rồi từ từ rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm một ít rau mùi và húng quế cho đẹp mắt và thưởng thức. Với sợi mì vàng óng, nước xốt thơm ngon, đậm đà, món mì Spaghetti này chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn thay đổi khẩu vị của mình.

– Có thể thay thế xốt cà chua dùng cho mì Ý bằng cà chua hoàn toàn nhưng hương vị của món ăn sẽ không ngon bằng.

– Để mình không bị dính khi luộc, bạn có thể thêm một ít dầu ô liu vào nồi.

– Pho mát Pamersan có thể thay bằng loại khác, tùy vào sở thích của bạn. Pho mát bào sợi sẵn cũng có thể dùng cho món ăn này.

– Nếu sợi mì bị nguội, không được ngon, bạn nên cho vào xào chung với nước xốt nhưng phải thật nhanh tay, xào từ 1 đến 2 phút là tắt bếp ngay.

Vào ngày rằm hoặc những khi muốn ăn uống thanh tịnh, bạn hãy làm món mì Ý chay hấp dẫn và lạ miệng này để thay đổi khẩu vị của mình. Với hướng dẫn đơn giản ở trên, bạn sẽ nhanh chóng có được một món ngon để thưởng thức.

Mì Spaghetti Bolognese (Phiên Bản Không Rượu Vang)

( 1 votes, average: 5.00 out of 5)

Thời gian: 1 giờ 20 phút Khẩu phần: 3 người

+ 300 gr thịt bò băm (có thể dùng một nửa thịt bò, một nửa thịt lợn). + 240 gr mì ý + 100 ml dầu ô liu + Cà chua 1 hộp hiệu Barilla (made in Italy) với vị Basilico. + 150 ml nước dùng có vị bò và rau củ, lá thơm, đã có vị mặn, nếu không có, dùng nước dùng xương thịt từ gà, bò khác thay thế. Lượng nước dùng cần cao trên nguyên liệu đặc khoảng 1,5 cm, khi bắt đầu hầm thịt bò. Nếu không có sẵn nước dùng có thể sử dụng nước lọc nêm tí hạt nêm. + 1 củ hành tây thái hạt lựu + 6 củ nấm champion thái hạt lựu + 1 ít khoanh tỏi tươi (boa-rô, không bắt buộc) + 1 nhánh cần tây xắt nhỏ + 2 lá nguyệt quế (laurel) hoặc bột khô hoặc thay thế bằng lá bạc hà tươi + 1 cọng thương thảo (rosemary) tươi hoặc bột khô + Tiêu bột, muối, pho mát Parmesan bào.

Làm nóng dầu ô liu, cho hành tây vào xào sơ ở nhiệt không làm vàng sém hành.

Bỏ thịt bò vào xào với lửa lớn cùng với bột lá nguyệt quế, hương thảo và basil. Đảo cho thịt tơi rời, cho tới khi nước từ thịt tiết ra thật cạn.

Tiếp đến cà rốt, cần, tỏi tây, rắc vài hạt muối, hạt tiêu theo khẩu vị cay, xào thêm ít phút.

Trút các hộp xốt cà chua, nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào nồi bò, một phần lá húng tây bứt đứt, đảo đều, bắt đầu hầm nhỏ lửa. Thời gian hầm khoảng 45 phút. Trong thời gian hầm có thể khuấy cho xốt không bén đáy nồi và kiểm tra độ cạn của nước xốt.

Xốt thơm, vị ngọt đầm và ấm, đặc sánh. Khi dùng mì, không nên chỉ dội xốt lên mì vừa luộc, mình thường đảo trộn trong chảo cho xốt quyện đều vào mì trước khi lấy ra đĩa. Rắc thêm chút pho mát Parmesan và ít húng tây bứt nhỏ lên mì.

+ Để làm món này, mình thích dùng nồi gang dày kiểu Le Creuset. + Khi luộc mì nên cho muối vào, cứ 1 phần ăn là 1 thìa cà phê muối + Mình thường sử dụng cà chua puree cho món này, tuy nhiên Barilla cũng là loại hỗn hợp cà chua có vị khá phù hợp với người Á mà gia đình mình khá thích.

Hy vọng rằng bài viết này của cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy liên lạc với fanpage KVBro để có câu trả lời sớm nhất.

Đánh giá bài viết: (1 votes, average: 5.00 out of 5) KVBro-Nhịp sống Nhật Bản