Buffet Lẩu Tokbokki Tự Nấu Ngon Quận 2

--- Bài mới hơn ---

  • Quán Cà Phê Sân Vườn Đẹp Quận 2
  • Top Nhà Hàng Ngon Nổi Tiếng, Hút Khách Nhất Ở Quận 2
  • Top Các Nhà Hàng Sân Vườn Rộng Thoáng, Ngon Nổi Tiếng Ở Quận 2
  • Thiên Đường Các Món Ăn Độc Đáo Tại Buffet Pachi Pachi, Thịt Nướng Nhật Bản Quận 1
  • Tổng Hợp Những Món Ăn Ngon Ở Quận Hà Đông Hà Nội
  • Spicy Box nằm giữa lầu 4 tại TTTM Vincom Thảo Điền, Nhà hàng chuyên về lẩu tokpokki tự chọn và tự nấu theo khẩu vị riêng của mỗi người, những bạn mà không biết nấu ăn thì hãy yên tâm nha vì Spicy Box có bảng hướng dẫn sẵn rồi nên không sợ không biết nấu nha!

    Đến với bữa tiệc buffet lần này, thực khách sẽ tự lấy khay chọn những món ăn mình thích trong vô số các món ăn thơm ngon với nhiều chủng loại, hương vị khác nhau được trưng bày trong từng khay đựng vô cùng hấp dẫn, tha hồ mà lựa chọn, tất nhiên là không thể thiếu: bánh gạo, chả cá, pate miếng, cá viên, thịt heo, trứng,… Nhìn là ghiền liền!

    Đi kèm còn có các loại khay đựng rau, nấm ngập tràn, ăn kèm cho đỡ ngán, ăn với nước lẩu cũng ngon lắm nha!Có thêm mì ăn kèm cho no bụng nữa nè!

    Tiếp theo bạn tự chọn cấp độ cay, tha hồ mà pha theo sở thích! Có tương đặc biệt, ít cay, cay nồng tuỳ khẩu vị mà pha đủ cấp độ cay mà bạn thích! Tương không những cay cay mà còn thơm nồng, ăn ngon lắm!

    LẨU TOPPOKI” BÁNH GẠO HÀN QUỐC cay nóng hổi vừa thổi vừa ăn! Nồi lẩu đầy ắp bánh gạo Hàn, thịt bò, bánh cá Hàn, thêm các món chiên giòn, rau và nấm tươi ngon và đầy đủ dưỡng chất, luôn nóng hổi trên bếp!Một trong những điều thú vị khi khách thưởng thức các món ăn tại Spicy Box là nguyên liệu luôn rất tươi mới, rau luôn xanh và tươi . Bạn nào thích ăn nhiều rau, đến đây ăn buffet là không biết đường về luôn nha!

    Nếu lo ngại món Lẩu chưa đủ no hoặc chưa chắc bụng, hãy “chiến” tiếp hiệp 2 thưởng thức món Cơm Chiên kiểu Hàn với Kimchi và Rong Biển đặc sắc và chất lượng. đảm bảo là no cành hông lăn về nhà luôn nha!

    Giá buffet 149k/ người ăn thoải mái luôn, rau củ, đồ chiên rồi các loại mỳ. Tính ra giá như vậy rất hợp lý á, đi 4 người còn được tặng 1 phần gà phô mai nữa.

    Với không gian thưởng thức buffet rộng rãi, sang trọng, máy lạnh mát mẻ, bàn ghế được trang bị bằng chất liệu gỗ, sắp xếp ngay ngắn đem lại cảm giác gần gũi, thân quen cho thực khách đến dùng bữa và quầy buffet được sắp đặt mát mắt, bạn sẽ được thoải mái chọn món, thưởng thức các món ăn ngon theo phong cách của riêng mình ở vị trí ngồi vô cùng lý tưởng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Lựa Chọn Âm Nhạc Cho Nhà Hàng Lý Tưởng Nhất
  • Ông Già Noel Ăn Gì Đêm Noel !?
  • Review Chi Tiết Sau Khi Cho Bé Mình Dùng Kẹo Biếng Ăn Papa Jelly Nhật
  • Thực Đơn Cho Người Niềng Răng Để Không Hóp Má Hay Tăng Cân
  • Sau Khi Nhổ Răng Nên Làm Gì, Ăn Gì Để Mau Lành Vết Thương
  • Cách Nấu Lẩu Tokbokki Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Rau Ngót Thịt Băm Ngon
  • “hết Veo” Nồi Cơm Với 4 Cách Nấu Thịt Lợn Băm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
  • Học Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Thịt Mèo Xào Rau Má
  • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
    • 1 gói mì gà cay
    • 300g bánh gạo
    • 100g tôm
    • 500g bạch tuột
    • 200g chả cá Hàn Quốc
    • 3 quả trứng gà
    • Hành tây, bắp cải
    • Phô mai Mozzarella
    • Tương ớt gochujang Hàn Quốc
    • Mật ong
    • Nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm
    • 200g nấm kim chi

    Nguyên liệu lẩu Tokbokki

    Cách làm lẩu Tokbokki phô mai tại nhà đơn giản

    • Tôm bạn cần chọn những con còn sống, tươi, có kích thước vừa phải. Rồi mang về, rửa sạch cắt bỏ rấy. Tùy vào sở thích, bạn có thể bóc sạch vỏ tôm hoặc giữ lại vỏ ngoài. Sau đó, rửa sạch chúng lại cùng với nước muối để khử được mùi tanh.
    • Bạch tuột bạn cũng nên chọn những con còn tươi sống. Sau đó bạn dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng chà xát lên thân bạch tuộc để khử mùi rồi rửa sạch lại. Cắt bạch tuột thành từng miếng vừa ăn, để ráo.
    • Tách bánh gạo thành từng cây rồi cho vào đĩa.
    • Chá cá Hàn Quốc bạn đem cắt thành từng miếng vuông hoặc dùng tăm tre xiên theo chiều dọc của miếng chả cá rồi kéo chúng lại để tạo hình lượn sóng.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng.
    • Bắp cải bạn cắt miếng mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa lại và vớt để ráo.
    • Nấm kim chi bạn rửa sạch, tách nhỏ.
    • Trứng bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, cắt làm hai phần.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2: Pha nước xốt cay

    Bạn cho các gia vị sau vào tô: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng mật ong, 1 chén nước, 2 muỗng nước tương, 1 gói xốt gia vị mì cay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Tiếp đến, bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên đến khi các loại gia vị tan hẳn.

    Bước 3: Nấu lẩu Tokbokki dẻo thơm tại nhà

    Bạn cho dầu ăn và tỏi băm vào nồi phi thơm. Tiếp đến, cho xốt vừa pha vào xào đến khi sôi lăn tăn thì bạn cho tiếp tôm, bạch tuột và chả cá Hàn Quốc vào xào săn. Đến khi nước sôi lên thì bạn cho bánh gạo, hành tây vào. Đảo đều và đợi chúng sôi lên lần nữa thì tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành

    Lẩu Tokbokki phô mai hải sản béo ngậy, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

    Bạn cho phần lẩu Tokbokki ra chảo gang, rồi bật lửa, cho nấm kim chi, bắp cải cùng phô mai vào nồi lẩu. Bạn cho thể bào nhỏ phô mai thành sợi nhỏ hoặc cắt lát đều được. Cho thêm trứng gà luộc vào. Sau đó, bạn đợi đến khi phô mai tan chảy và nấm đã chín thì có thể cho mì vào và có thể thưởng thức được rồi đấy.

    Vậy là hoàn thành món lẩu Tokbokki phô mai rồi đấy. Bạn có thể ăn kèm món ăn này với mì hoặc cơm trắng hoặc ăn chơi đều được. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh lương bột ớt cho vào lẩu phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Cách Làm Tokbokki Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Tokbokki Ngon Như Người Bản Địa Nấu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tokbokki Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tokbokki Mềm Dẻo Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Tokbokki Kiểu Hàn Là Gì? Các Làm Tokbokki Đúng Kiểu Hàn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tokbokki Cụ Thể Từ A

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Lẩu Tokbokki Hà Nội Phải Thử Một Lần
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Theo Kiểu Mới Ngon Đến Khó Cưỡng Lại
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Ngon Đậm Đà Cho Ngày Đông Giá Rét
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Cà Chua Bồi Bổ Cho Nam Giới
  • 1. Nguyên liệu lẩu Tokbokki

    – Mì cay: 1 gói

    – Bánh gạo: 300g

    _ Bạch tuộc: 500g

    _ Trứng gà: 3 quả

    _ Rau: hành tây, bắp cải

    _ Phô mai Mozzarella

    _ Tương ớt Hàn Quốc

    _ Gia vị: đường, hạt nêm, mì chính, nước tương

    2. Cách làm lẩu Tokbokki đơn giản tại nhà

    Với phần tôm, bạn đem rửa sạch rồi bỏ phần đầu. Nếu có thời gian, bạn có thể tách vỏ tôm để thuận tiện khi thưởng thức.

    Lưu ý, tôm có mùi nặng nên bạn hãy rửa thật sạch để tránh mùi tanh khi chế biến.

    Bạch tuộc cũng sơ chế tương tự. Sau đó ướp bạch tuộc với gừng và rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của bạch tuộc nhưng vẫn giữ được dinh dưỡng trong thức ăn. Sau khi ngâm, rửa sạch bạch tuộc rồi thái thành miếng để nhúng lẩu.

    Bánh gạo đã chuẩn bị bạn đem để vào từng đĩa riêng.

    Phần chả cá dùng tăm tre tạo thành những xiên qua như thường thấy trong các quán ăn ở Hàn Quốc.

    Với hành tây, các bạn rửa sạch và thái nhỏ là được. Bắp cải các bạn cũng hãy chế biến tương tự.

    Nấm sau khi loại bỏ chân thì rửa sạch với nước và để ráo.

    Trứng gà các bạn luộc chín, rồi chia quả trứng làm hai phần để lát nữa sử dụng.

    Bây giờ, chúng ta sẽ cùng học cách làm nước lẩu tokbokki cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng đúng công thức với các thành phần sau đây:

    -Tương ớt Hàn Quốc: 2 thìa

    – Mật ong: 2 thìa

    – Nước: 1 chén nhỏ

    – Nước tương: 2 thìa

    – Gói sốt mì cay: 1 gói

    – Bột ngọt: 1 nửa thìa

    – Đường: 2 thìa

    Bạn phi thơm tỏi, đến khi chín vàng thì cho nước sốt vào đun tiếp. Lưu ý là vặn lửa vừa phải để nước sốt không bị cháy.

    Cho chả cá và tôm cùng bạch tuộc vào nấu cho đến khi nước sôi. Lúc này, các bạn cho thêm hành tây và bánh gạo rồi đun chín kỹ là có thể tắt bếp và sử dụng.

    Khi thưởng thức lẩu Tokbokki, các bạn cho phần nước lẩu ra tô to, để lên chảo gang rồi thêm nấm kim chi với phô mai, cải bắp vào để thưởng thức.

    3. Cách làm lẩu tokbokki Hàn Quốc

    Để nấu lẩu tokbokki theo công thức siêu nhanh này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    – Bánh gạo: 1 kg

    – Trứng cút: 30 quả

    – Chả cá Hàn Quốc: 500g

    – Nấm tổng hợp: 500g

    – Hành boa rô: 1 cây

    – Ớt chuông: 1 quả

    – Cà rốt: 300g

    – Hành tây: 1 củ

    – Cải bắc thảo: 500g

    – Tương ớt Hàn Quốc: 300g

    – Hành tím: 20g

    – Bò viên: 300g

    – Xúc xích xông khói: 500gr

    3.2.1. Bước 1: Luộc bánh gạo và chả cá

    Chả cá cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Bắc 1 nồi nước lên bếp và cho vào 1 muỗng cà phê muối. Lần lượt bỏ chả cá, bò viên, bánh gạo vào luộc trong 10 phút.

    3.2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

    Các loại rau củ ăn cùng lẩu các bạn lần lượt sơ chế như sau:

    Xúc xích xông khối cắt lát.

    Cải bắp thảo, rửa sạch, thái nhỏ.

    Cắt mỏng nửa củ hành tây và cho lên dĩa thịt bò cùng ít hạt mè.

    Boa rô, ớt chuông và cà rốt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây cắt mỏng.

    3.2.3. Bước 3: Tiến hành nấu lẩu

    Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu, khi dầu sôi thì cho hành tím vào phi thơm, đổ tương ớt Hàn Quốc và thêm 200ml nước nóng vào nồi nấu. Khuấy đều nước rồi cho rau củ vào nấu cùng trong khoảng 10 phút.

    Sau thời gian đó, bạn tiếp tục đổ thêm 1.5 lít nước vào nồi và nấu thêm 20 phút nữa.

    Món lẩu Tokbokki cách làm đơn giản ở trên không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn tiết kiệm thời gian cho các bà nội trợ. Chắc chắn nếu đưa món lẩu này vào thực đơn cuối tuần sẽ giúp bữa ăn gia đình trở nên thú vị và nhiều niềm vui hơn đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sườn Heo Nấu Đậu: Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Công Thức Làm Sườn Nấu Đậu
  • 5+ Nồi Nấu Cháo Chậm Tốt Nhất 2022? (Kèm: Nơi Mua)
  • Những Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Cần Biết
  • Cách Làm Lẩu Nấm Thịt Gà Ngon, Nước Lẩu Đậm Đà Nhất
  • Top 10 Quán Lẩu Tokbokki Hà Nội Phải Thử Một Lần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Theo Kiểu Mới Ngon Đến Khó Cưỡng Lại
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?
  • Cách Nấu Lẩu Lòng Bò Ngon Đậm Đà Cho Ngày Đông Giá Rét
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Cà Chua Bồi Bổ Cho Nam Giới
  • Có Đúng Là Khoai Tây Đại Kỵ Với Cà Chua?
  • Dookki Buffet Tokbokki

    Dookki là chuỗi cửa hàng lẩu buffet tokbokki đúng chuẩn Hàn Quốc, nổi tiếng khắp cả nước với menu đa dạng, phong phú, giá cả phải chăng và nhân viên chuyên nghiệp giúp cho thực khách có cảm giác thoải mái và ngon miệng khi đến đây.

    Topping luôn được chất đầy trên quầy line như rau, chả cá, tokbokki các loại, xúc xích, miến sợi to, mì tôm,… và bảy loại sốt tự tạo giúp bạn có được nồi nước lẩu hợp khẩu vị của mình.

    Tại Hà Nội, Dookki có đến sáu chi nhánh rải quanh thành phố, bạn có thể đến ngay địa điểm Dokki để thưởng thức nha.

    Thông tin liên hệ

    Địa chỉ:

    CN1: Tầng 3 Vincom Plaza Skylake, Phạm Hùng,

    CN2: Tầng B1, Times City, 458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng

    CN3: Vincom Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy

    CN4: Tầng 2 Aeon Mall Hà Đông, P. Dương Nội

    CN5: BH-09, Vincom Nguyễn Chí Thanh, 54A Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa

    CN6: Tầng 6, TTTM Vincom Center, 2 Phạm Ngọc Thạch, P. Trung Tự, Quận Đống Đa

    CN7: B2-R2-23-24, 72 Nguyễn Trãi, P. Thượng Đình

    Giá: 39.000đ – 495.000đ

    Don chicken

    Don Chicken là thương hiệu nhà hàng thuộc top 5 nhà hàng Gà tại Hàn Quốc. Và là nhà hàng Hàn Quốc được giới trẻ săn đón khi về Việt Nam.

    Với hơn 400 chi nhánh được trải dài khắp Thế giới, trong đó, Việt Nam có 18 chi nhánh của Don chicken và 6 chi nhánh tại Hà Nội.

    Nhà hàng nổi tiếng với các món gà được chế biến phong phú và ngon miệng. Nhưng Don Chicken mới cho ra đời buffet lẩu tokbokki tại Hà Nội cũng rất ra gì và này nọ đấy.

    Nếu đến vào buổi trưa, giá buffet lẩu tokbokki chỉ còn 159k và buổi tối thì tầm 199k, giá cả quá hời rồi còn gì nữa? Còn chần chờ gì mà không note lại vào trong list quán ăn của mình ngay nhỉ?

    Thông tin liên hệ

    Địa chỉ:

    CN1: 250 Hàng Bông, P. Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm

    CN2: 9 Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy

    CN3: TT04 – 32, KĐT Mon City, 4 Hàm Nghi, Quận Nam Từ Liêm

    CN4: Tầng Hầm 2, B2 R3 – 10 Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân

    CN5: Tầng Hầm B1, Golden Palace, P. Mỹ Đình, Quận Nam Từ Liêm

    CN6: 97 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng

    Fanpage: Don Chicken Hà Nội

    Giá: 50.000đ – 500.000đ

    Kều xay sạch – Ẩm Thực Hàn Quốc

    Kều xay sạch, nghe tên quán thôi là đã thấy lạ tai rồi nhỉ? Đây là quán ăn Hàn Quốc được giới học sinh, sinh viên thường xuyên lui tới vì đồ ăn ngon miệng và giá cả hợp túi tiền.

    Menu đồ ăn cực kì nhiều món ăn Hàn Quốc như gà cay phomai, kimbap, mì tương đen, cơm trộn… và món không thể bỏ qua chính là lẩu tokbokki đầy ắp.

    Ngoài ra, quán còn có các loại nước uống siêu ngon mà giá cả phải chăng, khiến bạn không thể cưỡng lại được.

    Simisi

    Simisi là quán ăn Hàn Quốc được mở khá lâu đời tại Hà Nội và được giới trẻ thường xuyên ghé đến khi thèm đồ ăn Hàn hay thèm lẩu tokbokki thần thánh của quán.

    Khi nhắc đến Simisi không thể không nhắc tới lẩu tokbokki. Nồi lẩu đầy ụ và được trang trí bắt mắt là điểm cộng lớn.

    Nồi lẩu tokbokki ở đây có bốn loại là lẩu tokbokki thường, lẩu tokbokki đặc biệt, lẩu tokbokki jajangmyeon và lẩu tok bạch tuộc khổng lồ.

    Quán có 3 tầng và bàn sát nhau nên cảm giác khá chật. Nơi để xe hơi xa và có tốn phí giữ xe, đây là điểm trừ lớn của quán.

    Mau mau note lại ngay địa chỉ để còn đến thưởng thức những món ăn Hàn Quốc ở đây nha!

    Thông tin liên hệ

    Địa chỉ:

    CN1: 18 Chùa Láng, Quận Đống Đa

    CN2: 19/A8 Đại Học Hà Nội (Ngõ 165 Lương Thế Vinh), Quận Thanh Xuân

    Giá: 100.000đ – 200.000đ

    Maru Korean food & Dessert

    Maru là cái tên khá quen thuộc trong giới ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội với không gian bắt mắt, đồ ăn ngon và giá thì hợp lý lắm luôn.

    Quán có 3 tầng, 2 tầng dưới view nhìn thẳng ra hồ luôn, còn tầng 3 thì ngồi bệt tạo cảm giác thoải mái khi đến quán.

    Menu quán thì đa dạng cực kì, đảm bảo bạn sẽ khá đau đầu đấy vì có quá nhiều sự lựa chọn khi đến đây. Nào là tháp sườn phomai, nem cuốn thịt nướng, mì lạnh đầy màu sắc, gà chiên và không thể bỏ qua lẩu tokbokki được.

    Thông tin liên hệ

    Địa chỉ:

    CN1: 980 Đường Láng , Quận Đống Đa

    CN2: 45 Hồ Đắc Di, Quận Đống Đa

    Giá: 25.000đ – 50.000đ

    GukMul Tokbokki

    GukMul là quán ăn nhỏ được mở tầm bốn năm rồi. Quán chỉ có tầm ba bàn ngồi thôi nên cũng khá bất tiện.

    Chủ quán và cũng là người đứng bếp là người Hàn Quốc chính gốc nên hương vị thì chuẩn miễn bàn.

    Menu đơn giản nhưng toàn những món ăn đúng chuẩn Hàn Quốc luôn. Nào là dồi luộc, há cảo, kimbap, miến, tokbokki xào đơn giản và lẩu tokbokki.

    Giá cả ở đây khá cao nên hầu như chỉ toàn người Hàn ghé quán thôi. Nếu muốn thử hương vị đúng chuẩn thì không nên bỏ qua quán này đâu.

    Thông tin liên hệ

    Địa chỉ: B3 TT2 KĐT Mỹ Đình, (Vào Ngõ Ngõ 176 Đình Thôn), Quận Nam Từ Liêm

    Fanpage: Hanoi gukmul tokbokki

    Giá: 100.000đ – 200.000đ

    Santori – Đồ ăn Hàn Quốc

    Ấn tượng đầu tiên khi đến Santori chính là không gian quán siêu siêu dễ thương luôn. Bàn thấp ngồi bệt nên tạo cảm giác thoải mái khi đến quán quán.

    Menu đồ ăn khá nhiều món đặc trưng như mì tương đen, kimbap, cơm trộn, sụn gà chiên giòn, lẩu tokbokki…

    Giá cả ở đây tầm trung bình, không quá rẻ nhưng khá chất lượng.

    Thông tin liên hệ

    Địa chỉ: 38 Ngọc Lâm, Quận Long Biên

    Giá: 30.000đ – 50.000đ

    Korean Cuisine – Ẩm Thực Hàn Quốc – Ao Sen

    Korean Cuisine là quán ăn nhỏ với khá ít bàn ghế, nên nếu quán đông thì sẽ không có bàn ghế để ngồi luôn.

    Quán nổi tiếng với món cơm trộn Hàn Quốc và lẩu tokbokki tại Hà Nội. Lẩu ở đây khá đa dạng với lẩu khô tokbokki bò mỹ phomai, lẩu tok truyền thống, lẩu kimchi bò mỹ, lẩu mandu.

    Thông tin liên hệ

    Địa chỉ:

    CN1: 87 Ngõ 55 Trần Phú, Quận Hà Đông

    CN2: 9 Ngõ 2 Ao Sen, Quận Hà Đông

    Giá: 15.000đ – 50.000đ

    Teokkie

    Quán này được coi là quán đầu tiên tại Hà Nội có buffet lẩu tokbokki cơ. Vì mở cũng lâu rồi nên bàn ghế hơi bị xuống cấp.

    Giá cả có ba mức giá khác nhau như 75k – 95k – 155k để cho bạn lựa chọn set lẩu phù hợp với giá tiền của mình.

    Thông tin liên hệ

    Địa chỉ: Ngõ 1C7 Trần Huy Liệu, Quận Ba Đình

    Giá: 100.000đ – 300.000đ

    Beo Food 68 – Tokbokki & Viên Thả Lẩu Online

    Beo Food là quán bán online các đồ để nấu lẩu tokbokki dành cho những bạn không muốn ra quán, hay những bữa tụ tập với bạn bè, gia đình mà không phải mất công đi lại.

    Giá set lẩu cho hai người ăn chỉ 130k thôi, quá hợp lý còn gì?

    Thông tin liên hệ

    Địa chỉ: 27 Đặng Văn Ngữ, Quận Đống Đa

    Giá: 50.000đ – 300.000đ

    Vừa rồi HaNoitoplist đã giới thiệu cho bạn 10 quán lẩu tokbokki nổi tiếng ở Hà Nội, còn chờ gì mà không rủ rê đám bạn tụ tập ngay nhỉ?

    Khám phá thêm: Sống ảo cực chất với 8 quán cafe phong cách Hàn Quốc ở Hà Nội

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tokbokki Cụ Thể Từ A
  • Sườn Heo Nấu Đậu: Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Công Thức Làm Sườn Nấu Đậu
  • 5+ Nồi Nấu Cháo Chậm Tốt Nhất 2022? (Kèm: Nơi Mua)
  • Những Đặc Điểm Và Cách Sử Dụng Nồi Nấu Cháo Chậm Cần Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tokbokki Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Tokbokki Ngon Như Người Bản Địa Nấu
  • Khám Phá Cách Làm Tokbokki Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Tokbokki Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rau Ngót Thịt Băm Ngon
  • “hết Veo” Nồi Cơm Với 4 Cách Nấu Thịt Lợn Băm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Trước hết, về khâu chuẩn bị nguyên liệu, để làm món lẩu tokbokki bạn cần có:

    2. Sơ chế món lẩu Tokbokki

    Các bước cần thực hiện trong cách làm lẩu Tokbokki phô mai rất đơn giản. Trong đó, các công việc cần làm là làm bánh gạo và nước sốt. Cụ thể:

    Bạn cho bột gạo cùng muối, nước lọc vào và trộn đều cùng với nhau. Ở bước này chúng ta cần nhào bột thật kỹ để bánh gạo khi ăn đảm bảo độ dẻo. Lưu ý, cần đảm bảo tỷ lệ về nước và bột sao cho phù hợp bởi nếu bột ướt quá sẽ khiến bánh bị nhão. Còn bột khô quá thì bánh lại bị cứng.

    Khi đã nhào bột thật kỹ, bạn cho bột vào nồi hấp và tiến hành hấp cách thủy. Lưu ý, phía trên bột nên phủ 1 tấm vải để nước không hấp hơi xuống làm nhão bột bánh. Loại nồi tốt nhất sử dụng để hấp bánh là nồi xôi kín.

    Khi bánh gạo đã chín, chúng ta nhào bột lại một lần nữa rồi chia bột thành nhiều phần bằng nhau. Tiếp theo bạn cán mỏng bột và lăn thành các miếng hình trụ vừa ăn. Nếu miếng bánh dài quá bạn có thể cắt ngắn thành từng đoạn 4 – 5cm.

      Bước 5: Rửa sạch rau mùi, hành lá. Sau đó bạn nên ngâm qua nước muối khoảng 5 phút để loại bỏ vi khuẩn. Tiếp theo, bạn thái nhỏ rau mùi và hành lá để thêm vào nồi lẩu cho món lẩu tokbokki thơm ngon hơn.

    Để làm món lẩu Tokbokki chuẩn vị Hàn thơm ngon, bạn cần làm nước lẩu thật chuẩn. Trong đó, chúng ta sẽ hòa xì dầu, đường, nước lọc cùng với ớt bột và tương ớt Hàn rồi khuấy đều chúng với nhau.

    3. Hướng dẫn cách làm lẩu tokbokki phô mai ngon đúng điệu Hàn

    • Bước 1: Đun sôi dầu ăn sau đó cho hành khô vào và phi thơm. Lưu ý, bạn đừng phi quá lửa kẻo hành bị cháy, ăn sẽ không ngon.
    • Bước 2: Chúng ta thêm sốt đã chuẩn bị ở bước sơ chế vào hành khô đã phi vàng và đun cho đến khi sôi thì điều chỉnh lửa nhỏ.
    • Bước 3: Thêm chả cá cùng xúc xích vào và đun khoảng 3 phút cho chín chả cá và xúc xích.
    • Bước 4: Bạn cho bánh gạo đã chuẩn bị vào đã đun thêm khoảng 3 phút nữa để bánh gạo ngấm sốt.
    • Bước 5: Thêm bột phô mai vào và đun nhỏ lửa
    • Bước 6: Cho giá đỗ và nấm kim chi vào và đun thêm 1 lúc. Khi chuẩn bị ăn thì thêm phô mai miếng cùng hành ta và rau mùi. Đợi đến khi phô mai tan chảy thì chúng ta lắc thêm vừng đen.
    • Bước 7: Chuẩn bị cơm trắng hoặc mì để ăn kèm với lẩu tokbokki.

    4. Mách bạn mẹo cách làm lẩu tokbokki phô mai

    • Cách làm lẩu tokbokki pho mai ngon là bạn nên đun nhỏ lửa để nước sốt ngấm từ từ vào bánh gạo. Như vậy thì bánh gạo khi ăn mới mềm, có vị ngọt, cay vừa của nước sốt ngấm vào.
    • Khi ăn lẩu tokbokki, chúng nên ăn nóng thì món lẩu này mới ngon.
    • Lưu ý, khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn nên chuẩn bị lượng nguyên liệu vừa đủ ăn. Bởi nếu nấu quá nhiều và bảo quản bánh gạo trong tủ lạnh thì món bánh gạo này sẽ bị cứng, ăn không còn ngon.

    Mặc dù cách chế biến món lẩu tokbokki rất đơn giản nhưng bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề khi chế biến và thưởng thức để món lẩu này ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tokbokki Mềm Dẻo Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Tokbokki Kiểu Hàn Là Gì? Các Làm Tokbokki Đúng Kiểu Hàn
  • Canh Dưa Hường Nấu Tôm Càng Xanh
  • Cách Làm Mì Xào Cực Hấp Dẫn?♨️
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Đơn Giản
  • Tokbokki Kiểu Hàn Là Gì? Các Làm Tokbokki Đúng Kiểu Hàn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tokbokki Mềm Dẻo Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tokbokki Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Tokbokki Ngon Như Người Bản Địa Nấu
  • Khám Phá Cách Làm Tokbokki Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Tokbokki Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Trong ẩm thực Hàn, Tokbokki được xếp vào 5 món ăn cay nhất, nhưng nó lại có sức hấp dẫn kỳ lạ không chỉ với người dân Hàn Quốc mà còn chinh phục các thực khách bốn phương. Những tín đồ ẩm thực Hàn chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với Tokbokki, nhưng với những ai chưa biết nhiều về các món ăn Hàn Quốc chắc hẳn vẫn thắc mắc Tokbokki là gì mà lại có sức hấp dẫn đến vậy?

    Bài viết này của Nghề Bếp Á Âu sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc đó cũng như hướng dẫn cách làm Tokbokki đúng kiểu Hàn đơn giản tại nhà.

    Tokbokki (Tteokbokki) là món bánh gạo truyền thống của Hàn Quốc, có nguồn gốc từ món một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên tên là tteok jjim.

    Tokbokki hiện tại được chế biến từ món bánh gạo mang tên garaetteok chế biến cùng nhiều thành phần khác như: thịt bò, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá… và tương ớt cay, vì vậy tokbokki thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng rất thích hợp với thời tiết giá lạnh của Hàn Quốc.

    Hướng dẫn cách làm tokbokki kiểu Hàn

    • 350gr bột gạo
    • 380ml nước
    • 5ml dầu mè (hoặc dầu ăn)
    • 1 muỗng cafe muối
    • 500gr bánh gạo
    • 4 chén nước dùng gà
    • 4 miếng bánh cá Hàn Quốc cắt thành miếng vuông vừa ăn
    • 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc Gochujang
    • 1/4 cái bắp cải rửa sạch, xắt sợi nhỏ
    • 1 cây hành boa rô rửa sạch, xắt lát mỏng
    • 1 củ tỏi băm nhỏ
    • 1 muỗng cafe ớt bột
    • 1 muỗng mè rang
    • Dầu ăn, nước tương, đường

    Cách làm Tokbokki đúng kiểu Hàn

    Bước 1: Làm bánh gạo

    Đầu tiên, bạn cho bột vào thau, thêm một ít muối và 380ml nước vào trộn đều. Dùng tay nhào thật kỹ cho bột dẻo lại.

    Lấy bột chín ra và tiếp tục nhào kỹ thêm 10 – 15 phút. Xoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên tay rồi lăn bột thành một thanh tròn dài. Lấy dao cắt bột thành khúc dài bằng 2 đốt ngón tay hoặc cắt lát mỏng.

    Bước 2: Làm Tokbokki

    Cho bánh gạo vừa mới làm ngâm vào thau nước để nguội khoảng 1 tiếng, vớt ra, để ráo. Cách làm này giúp bánh gạo thêm chắc, không bị bở, khi ăn sẽ thấy bánh dai và dẻo.

    Cho vào chén 1 muỗng ớt Gochujang, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vá 1 muỗng nước, tất cả trộn đều, để riêng.

    Bật bếp để lửa to, cho vào nồi 4 chén nước dùng gà vào đun sôi. Khi nước sôi cho tất cả hỗn hợp ớt Gochujang đã pha chế ở trên vào, khuấy đều cho tan. Nếu nước nổi bọt, vớt hết bọt cho đến khi nước trong.

    Tiếp theo cho bánh cá vào nấu khoảng 2 – 3 phút rồi cho tiếp bánh gạo vào nấu. Khi nước sôi bùng lên lần nữa thì khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính vào nồi. Khuấy đều tay trong 4 phút, khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi là được. Cho tiếp bắp cải vào, tiếp tục khuấy đều và nhẹ tay đến khi nước dùng sánh đặc, bám quanh thân bánh gạo là có thể tắt bếp.

    Cho bánh gạo cay Tokbokki ra đĩa, rắc thêm mè rang và một vài lát hành boa rô lên bề mặt bánh gạo. Dùng khi còn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Dưa Hường Nấu Tôm Càng Xanh
  • Cách Làm Mì Xào Cực Hấp Dẫn?♨️
  • Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon Đúng Điệu
  • 2 Cách Nấu Cà Ri Tôm Ngon Nhất Để Đổi Vị Cho Ngày Cuối Tuần
  • Khám Phá Cách Làm Tokbokki Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Tokbokki Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Rau Ngót Thịt Băm Ngon
  • “hết Veo” Nồi Cơm Với 4 Cách Nấu Thịt Lợn Băm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Làm Thịt Mèo Ngon Không Bị Hôi:xào Rau Má
  • Học Bí Quyết Chế Biến Món Ngon Thịt Mèo Xào Rau Má
  • Tokbokki với thành phần chính từ bột gạo kết hợp với nước sốt cay cay, giòn sần sật vừa ăn vừa hít hà

    Với 4 cách làm tokbokki ngon biến tấu phù hợp với khẩu vị của từng người, đồng thời cũng theo kịp trào lưu mà giới trẻ đang ưa chuộng sau đây sẽ giúp bạn có món bánh gạo dai mềm, đậm vị.

    – B2: Xoa một ít dầu ăn lên tay rồi chia bột thành cách phần đều nhau rồi lăn mỗi phần thành một đoạn dài.

    – B3: Cắt một phần thành từng khúc dài 2 đốt tay hoặc 2 đốt rưỡi sau đó mang đi luộc, thêm một ít dầu ăn vào nồi cho bánh không bị dính.

    Nếu bạn thấy chuẩn bị nhiều bột gạo quá phức tạp, mua sẵn thì không nỡ vậy hãy tận dụng những mảnh bánh tráng cuốn thường hay ăn để làm tokbokki, đảm bảo ngon và làm rất nhanh chóng.

    Nguyên liệu: xúc xích, cải thảo, trứng cút, bánh tráng cuốn loại nào cũng được, tương cà, tương ớt, nước tương, đường, ớt bột.

    – B1: Rửa sạch rau rồi cắt thành từng khúc vừa ăn, luộc trứng cút.

    Nguyên liệu: 200g bột gạo tẻ, 200g bột gạo nếp, 100g bột ngô, bột phô mai, chai tương ớt.

    Bánh gạo tokbokki phô mai cũng là một cách biến tấu từ bánh gạo truyền thống, đây là món ăn yêu thích được nhiều người ưa chuộng.

    Nguyên liệu: Có thể mua sẵn bánh gạo Hàn Quốc hoặc tự làm bằng 300g bột gạo tẻ, 100 g bột ngô, phô mai mozzarella, dầu ăn, tương Gochungjang, hạt vừng.

    Cách làm:

    – B1: Trộn đều bột vào với nhau, cho nước nóng ấm vào nhào cùng tí muối, nhào đều đến khi dẻo mịn.

    Những lưu ý về cách làm bánh tokbokki ngon:

    • Để cho việc nhào bột không bị dính và cắt bánh không bị nát thì cần cho thêm dầu ăn vào tay và dao mỗi khi nhào và cắt bột.

    • Nếu bột khô thì cho thêm nước nóng, còn nếu bột nhão thì cho thêm bột.

    • Nếu bạn muốn ăn thành nhiều lần thì có thể nhào sẵn bột hoặc cắt sẵn bánh rồi cho vào tủ lạnh, đến khi ăn thì hấp lại cho nóng sau đó mang ra chế biến như cũ

    • Luộc bánh gạo phải đảo đều tay và cho tí dầu ăn vào cho bánh không bị dính.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Tokbokki Ngon Như Người Bản Địa Nấu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Tokbokki Phô Mai Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tokbokki Mềm Dẻo Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Tokbokki Kiểu Hàn Là Gì? Các Làm Tokbokki Đúng Kiểu Hàn
  • Canh Dưa Hường Nấu Tôm Càng Xanh
  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Như Thế Nào? Cách Làm Tokbokki Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 10 Món Thịt Băm Ngon, Cả Người Lớn Và Trẻ Nhỏ Đều Thích
  • Thịt Mèo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Hộp Miền Trung Kiểu Nghệ An Ngon Nhất
  • 11 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ, Thịt Thỏ Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Ngon Nhất Với 5 Món Nhìn Là Ghiền
  • 1. Tìm hiểu nguồn gốc và đặc trưng Tokbokki Hàn Quốc

    Món bánh gạo Hàn Quốc Tokbokki có nguồn gốc từ món Tteok jjim- một món ăn cung đình làm từ bánh dày mỏng, thịt, trứng và các gia vị rồi nướng nên. Tteokbokki được chế biến bằng cách đun tteok nướng, thịt, rau, trứng, và gia vị với nước, rồi rắc lên trên các hạt ginkgo và hạt dẻ giã nhỏ.

    Tokbokki là một trong những món ăn đặc trưng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

    Tokbokki hiện nay được chế biến từ món bánh gạo mang tên Garaetteok xào cùng với nhiều thành phần khác như thịt bò, nấm, cà rốt, hành tây, giá đỗ..và tương ớt cay. Vì thế, món này thường rất cay và ngon hơn khi ăn nóng, rất phù hợp với thời tiết lạnh giá tại Hàn Quốc.

    Bánh được làm từ bột gạo hòa với nước, được nhào và nặn thành những thanh bột dài, sau đó cắt nhỏ hay thái lát mỏng. Đặc trưng nổi bật của Tokbokki là vị cay nồng. Đây được xếp vào 5 món ăn cay nhấ. Có lẽ vì thế mà nó có sức hấp dẫn kì lạ với người dân xứ Hàn và những thực khách, trong đó có người Việt. Một chút cay cay của nước xốt, cộng thêm chút bùi, chút béo của bánh gạo, chút dai của chả cá sẽ đem đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho người ăn.

    2. Hướng dẫn cách làm Tokbokki Hàn Quốc tại nhà đơn giản

    Những loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ra món bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc

    Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc

    • Bánh gạo: 600gr
    • Nước dùng gà: 4 chén (bạn có thể mua viên nấu nước dùng vị gà ở siêu thị về nấu thành nước dùng).
    • Bánh cá mỏng của Hàn Quốc: 4 miếng
    • Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 1 muỗng
    • Bắp cải: 1/4 bắp
    • Hành boa rô: 1 cây
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt bột: 1 muỗng cafe
    • Mè rang: 1 muỗng
    • Dầu ăn, nước tương, đường

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn thực hiện sơ chế nguyên liệu như sau:

    Hành boa rô làm sạch, đem rửa sạch và xắt lát mỏng.Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

    Bắp cải rửa sạch và xắt sợi nhỏ.Bánh cá (hoặc da đậu hủ) cắt thành miếng vuông sao cho vừa ăn.

    Cách chế biến món Tokbokki Hàn Quốc như sau:

    Bước 1: Làm bánh gạo

    Đầu tiên, đổ bột vào thau, thêm 1 chút xíu muối và 360ml nước vào trộn đều, cho bột ngậm đủ nước. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho bột dẻo lại.

    Tiếp đó cho bột đã nhào vào xửng để hấp trong khoảng 20 phút. Trong khi hấp, để tránh nước rơi vào bột, bạn nên lót một lớp vải trên nắp để thấm nước.

    Khi bột chín, lấy ra và tiếp tục nhào kỹ thêm 10 – 15 phút là được. Sau đó, xoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên tay rồi lăn bột thành một thanh tròn dài. Lấy dao cắt bột thành khúc dài bằng 2 đốt ngón tay.

    Cách làm Tokbokki Hàn Quốc vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà

    Bước 2: Làm Tokbokki Hàn Quốc

    Cho bánh gạo vừa mới làm vào thau nước để nguội, ngâm khoảng 1 tiếng sau đó vớt ra, để ráo. Tiếp đó cho vào chén 1 muỗng ớt Gochujang, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vá 1 muỗng nước, tất cả trộn đều, để riêng.

    Bật bếp để lửa to, cho vào nồi 4 chén nước dùng gà vào đun sôi. Khi nước sôi cho tất cả hỗn hợp ớt Gochujang đã pha chế ở trên vào, khuấy đều cho tan.

    Tiếp theo cho bánh cá vào nấu khoảng 2 – 3 phút thì cho tiếp bánh gạo vào nấu. Nếu bạn thay bánh cá bằng da đậu hủ thì cho cùng lúc bánh gạo và da đậu hủ vào nấu cùng một lúc. Khi nước sôi bùng lên lần nữa thì khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính vào nồi.

    Khuấy đều tay trong 5 phút, khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi là được. Cho tiếp bắp cải vào, tiếp tục khuấy đều và nhẹ tay đến khi nước dùng sánh đặc, bám quanh thân bánh gạo là có thể tắt bếp. Cuối cùng đổ bánh Tokbokki ra đĩa, rắc thêm mè rang và một vài lát hành boa rô lên bề mặt bánh gạo. Ăn khi còn nóng.

    Với công thức làm bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng bạn có thể thành công với món bánh gạo Tokbokki Hàn Quốc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Gạo Tokbokki
  • 4 Cách Làm Tokbokki Tại Nhà Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon
  • Tôm Càng Xanh Nấu Món Gì Ngon Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm Càng Xanh
  • Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng Xanh Thơm Ngon Như Sen Tây Hồ
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Top 7 Cách Nấu Tokbokki Thơm Ngon Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 12 Cách Kho Thịt Heo Ngon, Thơm Mềm
  • Cách Nấu Thịt Chó Ngon, Mùi Vị Thơm Nức
  • Mắm Tép Nấu Gì Ngon: Đừng Bỏ Qua Món Mắm Tép Thịt Luộc!
  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Chuẩn Xứ Hoa Anh Đào
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • 1.Cách làm Tokbokki cay đơn giản

    Nguyên liệu cần thiết:

    Các bước chế biến Tokbokki cay đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thái Tokbokki thành từng đoạn nhỏ dài từ 5-7 cm sao cho vừa miệng khi ăn.
    • Gọt vỏ rồi băm nhỏ hành tây, cà rốt chúng ta thái thành những sợi nhỏ(có thể dùng nạo).
    • Hành tím và tỏi chúng ta đập dập rồi băm nhỏ, lưu ý để riêng hành và tỏi.

    Bước 2: Chế biến nước sốt Tokbokki cay

    • Phi thơm tỏi và hành tím đã băm, sau đó cho nước luộc gà cùng các gia vị đường, hạt nêm, muối, tiêu vào. Nêm gia vị cho phù hợp.
    • Cho lửa nhỏ đi, tiếp tục cho tương ớt Hàn Quốc vào( khoảng 5 thìa to) sau đó vừa đun vừa đảo đều cho đến khi nước sốt đặc sệt lại là được.

    Bước 3: Xào Tokbokki với nước sốt

    • Cho bánh gạo vào xào cùng với dầu ăn cho đến khi miếng bánh gạo vàng đều là được.
    • Đổ nước sốt đã làm bên trên vào các miếng bánh gạo rồi tiếp tục xào cho hỗn hợp chín hẳn. Vậy là chúng ra đã có được món Tokbokki cay truyền thống ngon chuẩn vị Hàn Quốc rồi.

    2. Cách làm bánh gạo phô mai tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    Các bước chế biến Tokbokki phô mai

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    • Thái nhỏ Tokbokki thành những miếng từ 5-7cm, sao cho vừa ăn.
    • Thái nhỏ hành tây, và cà rốt sau khi đã rửa sạch.
    • Tỏi và hành tím băm nhuyễn để riêng.
    • Để khi xào tokbokki không bị vỡ khi xào, ta đem luộc tokbokki với nước nóng trong vòng 2 phút

    Bước 2: Cách làm nước sốt tokbokki phô mai.

      Pha chế nước sốt theo tỷ lệ: 2 thìa đường, 2 thìa tương cà, 4 thìa tương ớt, 2 thìa nước mắm và một ít nước lọc. Trộn đều đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.

    Bước 3: Cách làm tokbokki phô mai

    • Phi thơm tỏi và hành đã băm ở trên, sau đó cho hỗn hợp nước sốt vừa làm bên trên vào đảo đều trong vòng 2 phút. Cho nốt hành tây và cà rốt vào hỗn hợp, xào thêm 3 phút nữa.
    • Cho bánh gạo xào cùng với hỗn hợp sốt, xào đến khi bánh gạo gần chín, tokbokki vàng đều thì cho nốt phô mai vào, đun thêm 2 phút nữa là được.

    3. Cách làm tokbokki không cay

    Nguyên liệu cần thiết:

    • Bánh gạo Hàn Quốc: 700g
    • Chả cá: 200g
    • Tương cà chua
    • Tỏi, hành tím
    • Hành tây, cà rốt
    • Dầu ăn, dầu mè
    • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm…

    Các bước làm tokbokki không cay

    Bước 1: Làm sạch và sơ chế nguyên liệu:

    • Thái nhỏ chả cá và bánh gạo thành từng miếng vừa ăn, bánh gạo đem luộc qua với nước sôi khoảng 2 phút.
    • Hành tây với cà rốt rửa sạch, thái nhỏ, tỏi và hành tím băm nhuyễn, để riêng.

    Bước 2: Cách làm nước sốt tokbokki không cay.

      Cách pha chế nước sốt tương tự cách pha chế bên trên, chỉ khác là chúng ta không cho tương ớt, vì đây là món tokbokki không cay.

    Bước 3 : Hoàn thành món tokbokki không cay.

    • Hành, tỏi băm nhuyễn ta đem phi thơm cùng dầu ăn sau đó cho hỗn hợp nước sốt đã pha cùng với cà rốt và hành tây vào trộn đều, đun trong 3 phút.
    • Cho tokbokki cùng chả cá vào xào cùng với hỗn hợp, xào đến khi các mặt của chả cá và bánh gạo vàng đều là chúng ta sẽ có được món tokbokki không cay rồi nha mọi người.

    4. Cách làm bánh gạo chả cá ngay tại nhà

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Bánh gạo Hàn Quốc: 600 đến 700g tùy người ăn
    • Tương ớt Hàn Quốc
    • Tương cà Hàn Quốc
    • Tỏi, hành tím, cà rốt, hành tây
    • Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, đường,…

    Các bước làm tokbokki chả cá:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bánh gạo và chả cá ta đem thái nhỏ, vừa ăn, luộc qua bánh gạo với nước nóng trong vòng 2 phút.
    • Hành, tỏi băm nhuyễn để riêng, hành tây và cà rốt thái nhỏ

    Bước 2: Cách làm nước sốt tokbokki ngon đúng điệu

    • Cho các gia vị vào bát theo tỷ lệ: 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 5 thìa to tương ớt Hàn Quốc, 3 thìa tương cà chua, 50ml nước lọc.
    • Trộn đều hỗn hợp để có được nước sốt sánh đặc.

    Bước 3: Cách chế biến món tokbokki chả cá.

    • Phi thơm hành và tỏi cùng với dầu ăn, cho hỗn hợp nước sốt cùng với cà rốt và hành tây vào đun đến khi chín thì để riêng.
    • Cho chả cá và bánh gạo vào xào cùng với nhau, cho đến khi cả 2 chín vàng thì cho hỗn hợp nước sốt bên trên vào đảo đều, đun thêm 2 phút thì tắt bếp. Trình bày và thưởng thức món tokbokki chả cá thôi mọi người.

    5. Cách làm tokbokki chiên lắc phô mai

    Nguyên liệu cần thiết:

    Các bước làm tokbokki chiên lắc phô mai

    Bước 1: Cho tất cả bột vào một thau, cho thêm nước ấm vào và trộn đều. Nhào bột thật đều cho đến khi bột không bị dính, để bột nghỉ khoảng 15 phút.

    Bước 2: Nặn bột thành những hình dài sau đó cắt thành từng đoạn vừa ăn, sau đó đem đi luộc, khi nào thấy bánh nổi lên thì vớt ra cho vào thau nước đá lạnh.

    Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu rồi cho bánh gạo sau khi đã để ráo vào để chiên. Khi nào bánh vàng đều thì vớt ra.

    Bước 4: Cho tokbokki đã chiên vào to sau đó cho phô mai vào lắc đều. vậy là chúng ta đã có được món tokbokki chiên lắc phô mai. Quá đơn giản phải không nào?

    6. Cách làm tokbokki bằng bánh tráng

    Nguyên liệu cần thiết:

    Cách làm món tokbokki bằng bánh tráng

    Bước 1: Nhúng 5 miếng bánh tráng vào nước rồi đặt chồng lên nhau và cuốn lại, sau đó cắt thành từng đoạn từ 5-7 cm vừa ăn.

    Bước 2: Rửa sạch rau và cắt thành từng đoạn vừa ăn, trứng cút đem luộc vào bóc vỏ

    Bước 3: Cho hành, tỏi vào chảo, phi cùng với dầu ăn, sau đó cho đường, tương cà, tương ớt một bát nước nhỏ khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại, sau đó cho xúc xích và cải thảo vào trộn đều lên đun nhỏ lửa

    Bước 4: Khi hỗn hợp đã chín chúng ta cho tokbokki làm bằng bánh tráng vào khoảng 2-3 phút là được.

    Như vậy chỉ với vài bước chúng ta đã có được món tokbokki bằng bánh tráng thơm ngon lạ miệng ngay tại nhà.

    7. Cách làm lẩu tokbokki

    Vào những ngày giá rét người Hàn Quốc thường chế biến món lẩu mì cay tokbokki, vị cay của món ăn kích thích vị giác của người ăn. Vị phô mai béo ngậy cùng với vị ngọt tự nhiên của các loại hải sản, món lẩu sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đối với người thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa mà không học cách làm món lẩu tokbokki để bổ sung vào thực đơn của gia đình.

    Nguyên liệu cần thiết:

    Các bước làm món lẩu tokbokki

    Bước 1: Làm sạch tôm sau đó bóc vỏ sau đó ngâm với nước muối pha loãng để vệ sinh đồng thời khử được mùi tanh của tôm. bạch tuộc thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Làm sạch hành tây và bắp cải, sau đó cắt thành miếng vừa ăn

    Bước 3: Pha nước sốt theo công thức: 1 gói nước sốt mì cay, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 2 thìa nước tương, 2 thìa mật ong, 1 chén nước sau đó trộn đều hỗn hợp này lên.

    Bước 4: Cho nước vào bếp đun sôi, khi nước đã sôi ta cho hỗn hợp nước sốt vừa pha, tokbokki, hành tây, bắp cải, tôm, bạch tuộc, chả cá vào nấu chín.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món lẩu tokbokki thơm ngon ngay tại nhà, quá đơn giản và nhanh chóng phải không mọi người

    Những lưu ý khi làm bánh tokbokki

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc
  • 3 Cách Làm Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Canada Ngon Xuýt Xoa Cho Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Súp Gà Ngon Nhất Dành Cho Bé
  • Tổng Hợp 11 Món Súp Ngon, Dễ Nấu Cho Bé
  • Chia Sẻ Cách Làm Bánh Gạo Tokbokki

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Như Thế Nào? Cách Làm Tokbokki Tại Nhà
  • 10 Món Thịt Băm Ngon, Cả Người Lớn Và Trẻ Nhỏ Đều Thích
  • Thịt Mèo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Lạ Miệng Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Hộp Miền Trung Kiểu Nghệ An Ngon Nhất
  • 11 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Thịt Thỏ, Thịt Thỏ Nấu Món Gì Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Xuất xứ:

    Trong ẩm thực Hàn, tokbokki nằm trong số top 5 món ăn cay nhất. Tteokbokki (tokbokki) ngày nay có nguồn gốc từ tteok jjim – món bánh cung đình được làm từ bánh dày thái mỏng cùng với gia vị, trứng thịt rồi nướng lên. Hiện nay món ăn tokbokki được chế biến bằng bánh gạo garaetteok trộn cùng các nguyên liệu chính như là hành tây, nấm, cà rốt, thịt bò, giá đỗ… xào cùng với tương ớt gochujang. Loại tương ớt có vị cay đặc biệt này tạo nên hương vị đặc trưng bánh gạo cay tokbokki và món ăn này sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng tức là khi mới vừa làm xong, rất thích hợp với thời tiết mùa đông trong cái lạnh xứ Hàn Quốc.

    Hướng dẫn cách làm tokbokki thơm ngon bổ dưỡng

    • Bánh gạo: 600g
    • Bánh chả Hàn Quốc: 4 miếng
    • Nước dùng gà: 4 bát ăn cơm
    • Bắp cải: 1/4 cái
    • Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa
    • Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa
    • Đường 1 muỗng
    • Hành hoa, hành củ, vừng rang, dầu ăn, tỏi
    • Gia vị: tiêu, muối, dầu mè,…

    1. Đun sôi một nồi nước, thả bánh gạo vào trong khoảng 10-15 giây thì vớt ra và xả lại bằng nước lạnh, để bánh gạo ráo nước.

    2. Trộn tất cả hỗn hợp: tương ớt, bột ớt, xì dầu, đường cùng một ít nước dùng gà vào khuấy đều cho hòa quyện vào nhau và tan hết đường.

    3. Cắt bánh cá thành miếng vừa ăn, hành thái tầm 3cm, bắp cải thái nhỏ, tỏi bằm nhỏ.

    4. Đun sôi nước dùng gà trong chảo thì cho bánh cá vào trước rồi cho bánh gạo vào sau (vì bánh cá lâu chín hơn). Khi nước sôi lại dùng đũa khuấy đều, nhẹ tay cho bánh gạo không dính vào đáy chảo.

    Cách làm tokbokki khác

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món Tokbokki:

    • 330 gam bột gạo
    • 350 ml nước
    • 5 ml dầu mè
    • 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
    • 1/2 củ hành tây
    • 1 củ cà rốt
    • 600 ml nước luộc gà
    • Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, tỏi

    Cách nấu Tokbokki dành cho bạn:

    Bước 1: Đầu tiên là bạn cho bột ra tô, thêm vào chút muối, trộn đều lên. Tiếp đến, rót từ từ 350ml nước vào và nhào đến khi thu được khối bột mịn, sờ không dính tay.

    Bước 2: Cho khối bột vào trong nồi hấp, dùng 1 miếng vải sạch lên trên trước khi đậy nắp để nước ngưng tụ và không rơi xuống bột. Thời gian cho bước hấp này chừng 20 phút.

    Bước 3: Hết thời gian hấp, bạn cho bột ra và lăn thành những dải dài. Để bột không dính vào tay, bạn nhớ thoa lên tay ít dầu mè. Sau đó, bạn cắt bột thành từng miếng nhỏ.

    Bước 4: Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, thái sợi dài. Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho nước dùng gà cùng chút nước tương vào nấu sôi. Tiếp đến, bạn thêm bánh gạo và cà rốt vào nấu cùng.

    Đun sôi lại thì thêm bắp cải. Nấu đến khi thấy nước đặc sệt lại là được.

    Bước 6: Thêm hành là vào và tắt bếp, cho món Tokbokki ra tô/đĩa và thưởng thức.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Làm Tokbokki Tại Nhà Cực Đơn Giản Mà Lại Ngon
  • Tôm Càng Xanh Nấu Món Gì Ngon Và Giá Trị Dinh Dưỡng Của Tôm Càng Xanh
  • Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng Xanh Thơm Ngon Như Sen Tây Hồ
  • Mì Tôm Xào Rau Cải♨️? Cực Đơn Giản Mà Vẫn Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Xào Mì Tôm Trứng, Thịt Bò Cực Giòn Ngon Mà Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100